10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ที่อุดหูกันเสียงรบกวนคือ อุปกรณ์เสริมที่เหมาะสมสำหรับใช้ ลดระดับเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวัน ถึงแม้ว่าคำอธิบายในการใช้งานจะดูตรงตัวแต่จริง ๆ แล้วประโยชน์การใช้งานของที่อุดหูกันเสียงนั้นมีมากมายยาวเป็นหางว่าวเลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น ใช้ในขณะเดินทางบนเครื่องบิน ใช้ในที่มีเสียงรบกวน ใช้ในขณะพักผ่อน นอกจากนี้ยังใช้ในทางกีฬาได้ เช่น กีฬาว่ายน้ำเพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเข้าหู หรือ กีฬายิงปืนเพื่อลดมลภาวะทางเสียง

ก่อนอื่นเราลองมาทำความรู้จักเจ้าที่อุดหูกันเสียงกันดีกว่าว่ามีกี่แบบกี่ประเภท และใช้งานอย่างไรได้บ้างเพื่อให้ท่านผู้อ่านได้ทราบข้อมูลที่จำเป็นก่อนที่จะเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียงมาใช้งานกันนะครับ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียง

เนื่องจากรูหูเป็นส่วนหนึ่งของร่างกายที่มีความละเอียดอ่อนและอ่อนไหวเป็นอย่างมาก การที่ท่านผู้อ่านจะเลือกซื้อที่อุดหูมาใช้งานจึงต้องมีความระมัดระวังพอสมควร เพราะหากท่านผู้อ่านเลือกซื้อที่อุดหูที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่ตรงกับ สรีระรูหูของท่านมาใช้ เมื่อใช้งานที่อุดหูเป็นเวลานานมักเกิดอาการอักเสบ ทำให้เจ็บบริเวณภายในรูหูได้ง่าย ดังนั้นก่อนที่ท่านผู้อ่านจะเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียงมาใช้งานนั้น มีสิ่งที่ควรทราบดังต่อไปนี้

เลือกจากวัสดุที่ใช้ผลิต

ที่อุดหูกันเสียงจริง ๆ แล้วแบ่งออกได้เป็นสองประเภทหลัก ๆ และล้วนมีประโยชน์การใช้งานที่คล้ายคลึงกันคือใช้สำหรับกันเสียงรบกวน แต่สิ่งที่ทำให้ที่อุดหูแต่ละประเภทแตกต่างกันก็คือ วัสดุการผลิต ความดังของเสียงที่สามารถกันได้ และความทนทาน ความสะดวกสบายในขณะใช้งานนั่นเอง ก่อนอื่นเราไปดูประเภทของที่อุดหูกันก่อนเลย

“ที่อุดหู โฟม ฟองน้ำเทียม” ชนิดปั้นเป็นรูปก่อนใช้  

"ที่อุดหู โฟม ฟองน้ำเทียม" ชนิดปั้นเป็นรูปก่อนใช้  

ส่วนมากที่อุดหูประเภทนี้ มักจะทำด้วย โฟม หรือฟองน้ำเทียม ที่อุดหูประเภทนี้ลดระดับเสียงรบกวนได้ราว ๆ 24-29 เดซิเบล  ก่อนใช้ต้องปั้นให้มีขนาดเล็กและใส่เข้าไปในรูหู เมื่อฟองน้ำเข้าไปในรูหูแล้ว ตัวที่อุดหูจะคลายตัวออกและปิดรูหูของผู้ใช้จนสนิท

ข้อดีคือใช้งานง่ายสามมารถเข้าได้กับทุกขนาดรูหู แต่ถ้าวัสดุที่ใช้ผลิตไม่ใช่ของคุณภาพดีเมื่อใช้ไปในระยะยาวผู้ใช้อาจจะเจ็บในรูหูได้ ถ้าท่านผู้อ่านต้องการใช้ที่อุดหูลักษณะนี้ ควรเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพและมีข้อมูลรับรองว่าใช้แล้วจะปลอดภัย และโดยส่วนมากที่อุดหูที่ทำจากโฟม หรือ ฟองน้ำเทียม มักจะไม่สามารถใช้ซ้ำได้

“ที่อุดหู ซิลิโคน”ชนิดปั้นเป็นก้อน

"ที่อุดหู ซิลิโคน"ชนิดปั้นเป็นก้อน

สำหรับที่อุดหูประเภทนี้จุดเด่นอยู่ที่วัสดุในการผลิตเป็นซิลิโคนแบบขึ้นรูปได้อย่างอิสระเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งานและเข้าได้กับทุกขนาดรูหูก่อนใช้เพียงแค่ปั้นในนิ่มแล้วยัดเข้าไปในรูหูได้เลย อีกทั้งตัวที่อุดหูจะทำการปิดรูหูเพียงแค่ด้านนอกเท่านั้นทำให้ภายในรูหูของคุณจะไม่รู้สึกรำคาญหรือเกิดอาการบาดเจ็บจากการใช้ที่อุดหูเป็นเวลานาน

สุดท้ายที่อุดหูชนิดนี้ถึงแม้บางรุ่นจะกันน้ำแต่ก็ไม่สามารถนำมาล้างทำความสะอาดเพื่อใช้ใหม่ได้จึงเหมาะสำหรับท่านที่ไม่ได้ต้องการใช้ที่อุดหูเป็นประจำนั่นเอง

“ที่อุดหู พลาสติก ยาง หรือซิลิโคนแบบคงรูป” ชนิดล้างน้ำได้

"ที่อุดหู พลาสติก ยาง หรือซิลิโคนแบบคงรูป" ชนิดล้างน้ำได้ 

โดยส่วนมากที่อุดหูที่ทำจาก พลาสติก ยาง หรือซิลิโคน ที่อุดหูประเภทนี้ลดระดับเสียงรบกวนได้ราว ๆ 24-26 เดซิเบล ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับคุณภาพของสินค้า และส่วนมากจะใช้งานซ้ำได้ เมื่อคุณใช้งานเสร็จแล้วสามารถนำที่อุดหูไปล้างน้ำเปล่าและนำกลับมาใช้ซ้ำได้จนกว่าตัวที่อุดหูจะเสียหาย

จุดเด่นอีกข้อของที่อุดหูที่ทำจาก พลาสติก ยาง หรือซิลิโคน คือ ตัวที่อุดหูจะไม่สามารถปั้นเป็นก้อนหรือบีบให้เล็กแบบที่อุดหูที่ทำจากโฟมได้ แต่ตัวที่อุดหูจะมีการออกแบบมาให้มีปล้องหลายปล้องคล้ายต้นคริสมาส และปล้องเหล่านี้นี่เองที่เป็นตัวช่วยยึดที่อุดหูให้ยังคงติดอยู่ในรูหูของคุณ และปล้องดังกล่าวยังทำหน้าที่เป็นตัวลดระดับเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี

เลือกจากประสิทธิภาพในการกันเสียง

ถ้าขึ้นชื่อว่าที่อุดหูกันเสียงเรื่องความสามารถในการกันเสียงรบกวนก็ควรถูกมองเป็นความสำคัญอันดับแรกๆดังนั้นท่านผู้อ่านจึงควรทราบวิธีการเลือกที่อุดหูที่มีความสามารถในการกันเสียงได้ดีโดยดูจากข้อมูลต่าง ๆ ดังต่อไปนี้

ตรวจสอบหมายเลข NRR (dB)

ตรวจสอบหมายเลข NRR (dB)

จะเห็นได้ว่าโดยส่วนมากที่อุดหูกันเสียงจะมีฉลากกำกับเอาไว้อยู่แล้วว่ามีความสามารถในการกันเสียงรบกวนได้เท่าไหร่ ถ้าจะให้เข้าใจง่ายก็คือยิ่งเลข NRR ยิ่งมากก็ยิ่งกันเสียงได้เยอะนั่นเอง ทั้งนี้ถ้าหากท่านต้องการหาค่าการใช้งานที่ละเอียดกว่านั้น เช่น ทำงานอยู่ในโรงงานที่มีเครื่องจักรเสียงดัง เราควรใช้ที่อุดหูแบบไหน ตรงส่วนนี้จะมีสูตรการคำนวณที่ละเอียดมากยิ่งขึ้นไปอีก แต่ถ้าหากท่านเป็นผู้ใช้ที่ใช้งานที่อุดหูกันเสียงแบบทั่ว ๆ ไปก็ไม่จำเป็นต้องคิดมาก ขอเพียงดูให้ค่า NRR มากเข้าไปเป็นพอ

รู้ว่าค่า NRR เท่าไหร่ที่คุณต้องการใช้งาน

รู้ว่าค่า NRR เท่าไหร่ที่คุณต้องการใช้งาน

ก่อนอื่นท่านผู้อ่านควรทราบว่าค่า NRR ที่ท่านต้องการใช้งานนั้นมักจะผันแปรไปตามสภาพแวดล้อมที่ท่านอยู่  ตัวอย่างเช่น

ถ้าท่านอยู่ในสำนักงานที่ทำงานโดยส่วนมากระดับเสียงรบกวนจะอยู่ที่ 50 dB และระดับเสียงที่เรียกได้ว่าเงียบสงบจะอยู่ที่ 30 db ดังนั้นถ้าหากท่านเลือกใช้ที่อุดหูที่มีค่า NRR 29-30 dB จึงเท่ากับระดับเสียงรบกวน 50 dB – ที่อุดหู NRR 29 dB =  ค่าเสียงที่เหลืออยู่ 21 dB ซึงอยู่ในค่าเสียงที่จัดได้ว่าเงียบสงบ หมายความว่าในสำนักงานที่มีความดังของเสียงรบกวนที่ 50 dB ท่านใช้ ที่อุดหูที่มีค่า NRR 29 dB ก็เพียงพอแล้ว แต่ถ้าหากท่านต้องการใช้ที่อุดหูเพื่อการนอนหลับให้สนิท ยิ่งค่า NRR ยิ่งมากก็ยิ่งดีอย่างแน่นอน

เลือกจากความสบายในขณะใช้งาน

เลือกจากความสบายในขณะใช้งาน

ความสะดวกสบายในขณะใช้งานถือเป็นข้อที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งในการเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียงมาใช้งาน เนื่องจากการใช้งานที่อุดหูกันเสียงแต่ละครั้งโดยส่วนมากมักใช้ติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง ดังนั้นท่านผู้อ่านจึงควรทราบถึงข้อดีข้อเสียของที่อุดหูแต่ละชนิดก่อนเลือกซื้อมาใช้งานดังนี้

ที่อุดหู โฟม ฟองน้ำเทียม

จุดเด่นของที่อุดหูชนิดนี้คือ ความนิ่ม ใส่สบายละสามารถบีบให้เล็กเพื่อใส่เข้าไปในรูหูได้ง่าย  ข้อเสียคืออาจจะมีประสิทธิภาพในการกันเสียงน้อยกว่าแบบอื่นเนื่องจากวัสดุที่ใช้ในการผลิตเป็นโฟม หรือฟองน้ำ ซึ่งไม่ถือเป็นฉนวนกันเสียงที่ดีนัก

ที่อุดหู ซิลิโคนชนิดปั้นเป็นก้อน

จุดเด่นของที่อุดหูแบบซิลิโคนชนิดปั้นเป็นก้อนคือ ปั้นรูปทรงได้อย่างอิสระทำให้สามารถเข้ากันได้กับทุกขนาดรูหูอีกทั้งยังไม่มีอาการบาดเจ็บเมื่อใช้เป็นเวลานานเนื่องจากตัวซิลิโคนไม่ได้ถูกอัดเข้าไปในรูหูของท่าน แต่จะคลุมอยู่ที่รูหูส่วนนอกเท่านั้น ข้อเสียคือที่อุดหูชนิดนี้อาจไม่สามารถป้องกันเสียงได้ดีเท่าที่ควร แต่ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้โดยการใช้ที่อุดหูซิลิโคนในปริมาณที่มากขึ้นกว่าปรกติ

ที่อุดหู พลาสติก ยาง หรือซิลิโคนแบบคงรูป

โดดเด่นที่ความยืดหยุ่นและรูปทรงกับวัสดุที่ใช้ผลิตถูกออกแบบมาให้เป็นฉนวนกันเสียงได้เป็นอย่างดี ข้อเสียคือเมื่อใช้เป็นเวลานานอาจเจ็บรูหูได้

10 อันดับ ที่อุดหู กันเสียง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อท่านผู้อ่านได้ทราบข้อมูลของที่อุดหูแต่ละประเภทเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต่อจากนี้คือ 10 อันดับ ที่อุดหูกันเสียงขายดีที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ ผู้เขียนได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้าที่มีมาตรฐาน และมีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงมาให้ท่านผู้อ่านได้เลือกดูกันอย่างจุใจ และโปรดอย่าลืมว่าถึงแม้สินค้าบางตัวจะมีการจัดอันดับเอาไว้สูง แต่ประโยชน์การใช้งานก็อาจจะไม่ตรงกับที่ท่านผู้อ่านต้องการก็ได้ สุดท้ายท่านผู้อ่านควรเลือกซื้อสินค้าที่ตรงกับความต้องการของตัวเองเป็นดีที่สุด

10. LumiParty ซิลิโคนสตริงปลั๊กหูสีแดง

9. LumiParty - ซิลิโคนกันเสียงทรงต้นคริสต์มาส

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  96 บาท

ซิลิโคนเนื้อดีมีมาตรฐาน ไม่ต้องกังวลเรื่องแรงดันภายในหู

ถ้าคุณกำลังมองหาที่อุดหู ซิลิโคนคุณภาพดีที่สามารถใช้ซ้ำได้ ต้องนี่เลย ที่อุดหูของ LumiParty  ตัวที่อุดหูถูกผลิตขึ้นจากซิลิโคนเนื้อดีมีมาตรฐานบวกกับการออกแบบที่มีปล้องคล้ายต้นคริสต์มาสทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องแรงดันภายในหู และที่อุดหูจะหลุดออกขณะใช้งาน อีกทั้งตัวที่อุดหูรุ่นนี้ยังมาพร้อมสายคล้องคออย่างดี ดูรวม ๆ แล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งที่อุดหูที่เหมาะสำหรับการใช้งานในหลากหลายกิจกรรมเลยทีเดียว

วัสดุ ซิลิโคน
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้ (NRR)
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 1 คู่

9. No Brand – ที่อุดหูกันเสียงรุ่นทนทานพิเศษ

9. No Brand - ที่อุดหูกันเสียงรุ่นทนทานพิเศษ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  166 บาท

ไร้รอยต่อและได้มาตรฐานทุกชิ้น ปลอดภัยและไม่บาดเจ็บเมื่อใช้งานที่อุดหูเป็นเวลานาน

ที่อุดหูกันเสียงรุ่นนี้ถูกผลิตขึ้นด้วยกระบวนการพิเศษโดยตัวที่อุดหูซึ่งทำจากโฟมเนื้อดีจะถูกขึ้นรูปด้วยเลเซอร์ทั้งหมด ทำให้ตัวที่อุดหูไร้รอยต่อและได้มาตรฐานทุกชิ้น นั่นหมายความว่ารูหูของคุณจะปลอดภัยและไม่บาดเจ็บเมื่อใช้งานที่อุดหูเป็นเวลานาน อีกทั้งยังมีความสามารถในการกันเสียงรบกวนได้เป็นอย่างดี อย่าว่าแต่เสียงกรนเลย ต่อให้เป็นเสียงเครื่องจักรกำลังทำงานคุณก็จะได้ยินเบามากอย่างไม่ต้องสงสัย

วัสดุ โฟมเลเซอร์
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ได้ครั้งเดียว
กันเสียงได้(NRR) 32 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 10 คู่

8. Ohropax – Ear Plug ที่อุดหู โฟมอุดหู

8. Ohropax - Ear Plug ที่อุดหู โฟมอุดหู

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  298 บาท

นุ่มเป็นพิเศษ เหมาะกับรูหูทุกขนาด ลดระดับเสียงรบกวนได้มากถึง 32 เดซิเบล

ที่อุดหูรุ่นนี้ผลิตจากเนื้อโฟม มีความนุ่มเป็นพิเศษ สามารถบีบปรับขนาดให้เล็กเพื่อเสียบเข้าไปในรูหูได้อย่างง่าย หลังจากเสียบเข้าไปในรูหูแล้วโฟมจะขยายขนาดให้เข้ากับรูหูของคุณ ดังนั้นจึงใช้งานง่ายเหมาะกับรูหูทุกขนาด อีกทั้งยังสามารถลดระดับเสียงรบกวนได้มากถึง 32 เดซิเบล สามารถใช้งานได้ในกิจกรรมที่หลากหลาย ทั้งในบ้านและนอกบ้าน หรือขณะเดินทางบนเครื่องบิน อีกทั้งยังใส่สบายไม่ทำให้รูหูระคายเคือง

วัสดุ เนื้อโฟม
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้(NRR) 32 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 5 คู่

 7. 3M ที่อุดหู เอียปลั๊ก ชนิดโฟม รุ่น 1100 ชนิดไม่มีสาย

7. 3M ที่อุดหู เอียปลั๊ก ชนิดโฟม รุ่น 1100 ชนิดไม่มีสาย

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 100 บาท

อ่อนนุ่ม ง่ายต่อการใส่เข้าไปในรูหูของคุณ เป็นมิตรกับผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง

รุ่นยอดนิยมจาก 3M แบบไร้สาย จุดเด่นของที่อุดหูรุ่นนี้คือตัวที่อุดหูถูกผลิตขึ้นจากซอฟท์โฟม ทำให้ตัวที่อุดหูมีความอ่อนนุ่ม ง่ายต่อการใส่เข้าไปในรูหูของคุณ สามารถเข้าได้กับทุกขนาดรูหู ตัวที่อุดหูเป็นมิตรกับผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองกับรูหูแม้จะใช้งานเป็นเวลานาน คุณสามารถใช้ที่อุดหูรุ่นนี้ได้ทุกที่ ไม่ว่าจะที่บ้าน ที่ทำงาน หรือจะใช้ไปเล่นกีฬายิงปืน ว่ายน้ำ ถ้าใครต้องการที่อุดหูที่ใช้งานง่ายต้องไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

วัสดุ โพลียูรีเธนโฟม
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้(NRR) 29 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 1 คู่

6. No Brand – ที่อุดหูว่ายน้ำซิลิโคนนุ่มป้องกันเสียงรบกวน

6. No Brand - ที่อุดหูว่ายน้ำซิลิโคนนุ่มป้องกันเสียงรบกวน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  88 บาท

กันน้ำได้ นิยมสำหรับใช้ในกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ

ที่อุดหูรุ่นนี้มีการออกแบบรูปทรงที่พิเศษทำให้ตัวที่อุดหูนอกจากกันเสียงแล้วยังสามารถกันน้ำได้ด้วย ที่อุดหูรุ่นนี้จึงเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในกิจกรรมทางน้ำต่าง ๆ และด้วยจุดเด่นข้อนี้เองส่วนมากผู้คนจึงนิยมซื้อที่อุดหูรุ่นนี้ไปใช้สำหรับกิจกรรมว่ายน้ำ และแน่นอนว่ายังสามารถใช้ป้องกันเสียงรบกวนต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันได้อย่างมีประสิทธิภาพไม่มีขาดตกบกพร่อง ที่สำคัญผลิตจากซิลิโคนนุ่มอย่างดีจึงไม่มีปัญหากับรูหูของคุณเมื่อใส่ติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน

วัสดุ ซิลิโคนนุ่ม
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้(NRR)
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 1 คู่

5. Boots – ที่อุดหูกันเสียงรบกวน เวลานอน

5. Boots - ที่อุดหูกันเสียงรบกวน เวลานอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  350 บาท

ทำมาจาก ขี้ผึ้ง แว๊กซ์ ทำให้นิ่มปั้นง่าย ของมักจะขาดสต็อก

ถ้าคุณกำลังมองหา ที่อุดหูที่ใช้งานได้ง่ายและลดเสียงรบกวนได้จริงต้องนี่เลย ที่อุดหูกันเสียงรบกวนจาก Boots ตัวนี้เป็นที่ชื่นชอบกันมาก ไป Boots ทีไรต้องรีบคว้าไว้ เพราะของมักจะขาดสต็อก ตัวที่อุดหูรุ่นนี้มีความพิเศษอยู่ที่การใช้งานเนื่องจากตัวที่อุดหูทำมาจาก ขี้ผึ้ง แว๊กซ์ ทำให้นิ่มปั้นง่าย และสามารถใช้งานได้หลายสถานการณ์ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่อุดหูกันเสียงกรนเวลานอน หรือกิจกรรมว่ายน้ำเพื่อช่วยกันไม่ให้น้ำเข้าหูได้เป็นอย่างดี

วัสดุ ขี้ผึ้ง แว๊กซ์
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ได้ครั้งเดียว
กันเสียงได้(NRR)
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 5 คู่

4. No Brand – ที่อุดหู ซิลิโคนลดเสียงรบกวน

4. No Brand - ที่อุดหู ซิลิโคนลดเสียงรบกวน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 148 บาท

ทำจากซิลิโคนเหลว นุ่มเป็นอย่างมาก ช่วยลดแรงดันภายในหูเมื่อคุณใส่ที่อุดหูเป็นเวลานาน

ที่อุดหูซิลิโคนลดเสียงรบกวนรุ่นนี้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษด้วยรูปทรงคล้ายต้นคริสต์มาส และด้วยรูปทรงนี้เองทำให้ช่วยลดแรงดันภายในหูเมื่อคุณใส่ที่อุดหูเป็นเวลานาน อีกทั้งตัวปล้องยังทำหน้าที่เป็นตัวยึดให้ที่อุดหูยังคงติดอยู่ในรูหูของคุณ และช่วยลดระดับเสียงรบกวนได้อีกด้วย จุดเด่นอีกอย่างของที่อุดหูรุ่นนี้คือ ทำจากซิลิโคนเหลว ซึ่งจัดได้ว่ามีความนุ่มเป็นอย่างมากเมื่อใส่เข้าไปในรูหูของคุณเป็นเวลานาน คุณจะไม่มีอาการเจ็บภายในรูหูตามมาอย่างแน่นอน

วัสดุ ซิลิโคนเหลว
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้(NRR) 25 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 1 คู่

3. 3M – ที่อุดหูลดเสียง ชนิดยางสังเคราะห์

3. 3M - ที่อุดหูลดเสียง ชนิดยางสังเคราะห์

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 75 บาท

อ่อนนุ่มและทนทาน มีเชือกที่ยึดตัวที่อุดหูสองข้างเอาไว้ด้วยกัน ป้องกันการตกหล่นสูญหาย

ที่อุดหูรุ่นนี้จาก 3M ถือเป็นอีกรุ่นที่มีจุดเด่นไม่เหมือนใคร และฮอตฮิตมาก ตัวที่อุดหูผลิตจากยางสังเคราะห์ที่มีทั้งความอ่อนนุ่มและทนทาน สามารถใช้แล้วใช้ซ้ำได้จนกว่าที่อุดหูจะชำรุดเสียหาย อีกทั้งตัวที่อุดหูยังมีเชือกที่ยึดตัวที่อุดหูสองข้างเอาไว้ด้วยกัน ป้องกันการตกหล่นสูญหาย เรียกได้ว่าเป็นที่อุดหูที่เหมาะสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งอย่างที่สุด ไม่ว่าจะใช้ในงานก่อสร้าง หรือใช้สำหรับเล่นกีฬาเอ็กซตรีม หรือใช้ในชีวิตประจำวัน คุณก็สามารถใช้ที่อุดหูรุ่นนี้ได้อย่างสบายใจหายห่วง

วัสดุ ยางสังเคราะห์
จำนวนครั้งในการใช้งาน ใช้ซ้ำได้
กันเสียงได้(NRR) 25 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 10 คู่

 2. Silencer – ที่อุดหู กันเสียงแบบเงียบพิเศษ

 2. Silencer - ที่อุดหู กันเสียงแบบเงียบพิเศษ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา  240 บาท

โดดเด่นและประสิทธิภาพในการกันเสียงที่ดีเป็นพิเศษ กันได้มากถึง 36 dB

ที่อุดหูของ Silencer รุ่นนี้ขึ้นชื่อเรื่องสีสันที่โดดเด่นและประสิทธิภาพในการกันเสียงที่ดีเป็นพิเศษ กันได้มากถึง 36 dB จึงเป็นที่นิยมสำหรับใช้ในการลดระดับเสียงอะไรก็ตามที่ดังมาก ๆ อาทิเช่น เสียงรบกวนจากเครื่องจักร เสียงกรน หรือเสียงเพลงดัง ที่อุดหูของ Silencer ก็เอาอยู่แทบทั้งหมด และเนื่องจากตัวที่อุดหูถูกผลิตด้วยเนื้อโฟมอย่างดีทำให้ผู้ใช้สามารถมั่นใจได้ว่าหูของคุณจะไม่มีอาการบาดเจ็บตามมาหลังใช้งานอย่างแน่นอน

วัสดุ เนื้อโฟม
จำนวนครั้งในการใช้งาน
กันเสียงได้(NRR) 36 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 1 คู่

1. Mack’s – ซิลิโคนอุดหูรุ่นกันน้ำ

1. Mack's - ซิลิโคนอุดหูรุ่นกันน้ำ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา   899  บาท

โดดเด่นในด้านการออกแบบดีไซน์อย่างที่สุด เปลี่ยนรูปได้อย่างไม่จำกัด

ที่อุดหูรุ่นนี้ถือว่ามีความโดดเด่นในด้านการออกแบบดีไซน์อย่างที่สุด มีลักษณะที่สามารถเปลี่ยนรูปได้อย่างไม่จำกัด เพื่อให้เข้ากับทุกขนาดรูหู อีกทั้งเมื่อเปลี่ยนรูปแล้วตัวที่อุดหูจะไม่ไปคาอยู่ในรูหูของท่านเหมือนที่อุดหูหลาย ๆ รุ่น จึงการันตีได้ว่าหลังใช้งานท่านจะไม่มีอาการเจ็บหูตามมาอย่างแน่นอน อีกทั้งตัวที่อุดหูยังช่วยบรรเทาอาการปวดหูจากการขึ้นหรือลงเครื่องบินได้เป็นอย่างดี ใช้งานง่ายเพียงไม่กี่ขั้นตอน สวมใส่สบาย เพราะทำจากยางซิลิโคนอย่างดี

วัสดุ ยางซิลิโคนอย่างดี
จำนวนครั้งในการใช้งาน
กันเสียงได้(NRR) 22 dB
จำนวนชิ้น กล่องบรรจุ 6 คู่

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้หวังว่าท่านผู้อ่านทุกท่านจะมีความเข้าใจในตัวที่อุดหูกันเสียงมากขึ้น  และเนื่องจากรูหูของคนเรามีลักษณะไม่เหมือนกันจึงเป็นเรื่องจำเป็นอย่างยิ่งที่ท่านผู้อ่านควรศึกษาให้ดีก่อนการเลือกซื้อที่อุดหูกันเสียงแต่ละชนิดมาใช้งานเพื่อป้องกันไม่ให้หูของท่านบาดเจ็บจากการใส่ที่อุดหูเป็นเวลานาน

สุดท้ายท่านผู้อ่านควรเลือกร้านค้าที่มีคุณภาพในการสั่งซื้อสินค้า เพื่อป้องกันการไม่ได้รับสินค้า หรือได้รับสินค้าที่ไม่มีมาตรฐาน และหากท่านผู้อ่านไม่รู้ว่าควรเลือกซื้อสินค้าจากร้านค้าไหนดี ท่านสามารถเลือกดูได้จากสินค้าที่ทางผู้เขียนได้จัดอันดับไว้  ซึ่งแน่นอนว่าร้านค้าแต่ละร้านข้างต้นล้วนแล้วแต่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงว่าสินค้าดีมีคุณภาพ ไม่ผิดหวังอย่างแน่นอนครับ

Popular Posts