• 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายกาฝาก
 • แก้ไขล่าสุด: 07-07-2020
 • 20,065 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยทั่วไปนั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการทำความสะอาดห้องให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัวก็ควรเลือกด้วยความระมัดระวังให้เข้ากับขนาดห้องหรือที่อยู่อาศัย ซึ่งเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ด้านล่างให้เหมาะกับความสะดวกและชีวิตประจำวันของคุณ

เลือกประเภทการทำความสะอาด “ดูดฝุ่น” และ “เช็ดพื้น”ตามลักษณะห้องของคุณ

เลือกประเภทการทำความสะอาด “ดูดฝุ่น” และ “เช็ดพื้น”ตามลักษณะห้องของคุณ
เมื่อก่อนเมื่อกล่าวถึง หุ่นยนต์ที่สามารถดูดฝุ่นได้นั้นอาจจะเป็นเรื่องฮือฮา แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่นอกจากจะดูดฝุ่นได้แล้วยังสามารถใส่น้ำเช็ดทำความสะอาดได้ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถติดตั้งผ้าถูพื้นและใส่น้ำในช่องของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และปล่อยให้หุ่นยนต์วิ่งเช็ดพื้นได้อัตโนมัติ
อย่างไรก็ตามการเช็ดทำความสะอาดพื้นนั้นไม่สามารถใช้กับพื้นพรมได้ แต่ง่ายต่อการกำจัดสิ่งสกปรกสำหรับพื้นไม้หรือพื้นธรรมดา ผู้ที่ต้องการทุ่นแรงในการเช็ดพื้น เราขอแนะนำให้เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีฟังก์ชันเช็ดพื้นเพิ่ม

มีแรงดูดเยอะหรือที่ดูดปากกว้าง

มีแรงดูดเยอะหรือที่ดูดปากกว้าง
สิ่งที่สำคัญของเครื่องดูดฝุ่นทุกประเภทคือแรงดูด หากแรงดูดอ่อนก็จะไม่สามารถกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกได้หมด ทำให้ขยะชิ้นเล็ก ๆ ยังหลงเหลืออยู่ตามพื้นห้อง หรือตามซอกต่าง ๆ หลังจากเสร็จสิ้นการดูดฝุ่น
อย่างไรก็ตามถ้าคุณดูดฝุ่นในห้องทุกวันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เครื่องดูดที่มีแรงดูดปกตินั้นอาจจะเหมาะสมแล้ว แต่ถ้าคุณดูดฝุ่นแค่อาทิตย์ละครั้งหรือกังวลเกี่ยวกับแรงในการกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีแรงดูดสูง และรุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ในกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก นอกจากนี้การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปากกว้างนั้น ก็มีส่วนช่วยในการดูดขยะจำนวนมากในครั้งเดียว ประเด็นเหล่านี้เป็นจุดที่คุณควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัว

เลือกฟังก์ชันป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชันปีนพื้นต่างระดับ

เลือกฟังก์ชันป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชันปีนพื้นต่างระดับ
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไปนั้นจะถูกออกแบบมาให้เคลื่อนไหวโดยมีระบบรับรู้และลดความเร็วเมื่อเจอกับสิ่งกีดขวาง แต่ยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่ไม่มีระบบนี้ หรือมีระบบนี้แต่ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องและตัวเครื่องดูดฝุ่นเอง ควรหลีกเลี่ยงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประเภทที่ไม่มีฟังก์ชันนี้
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติที่ดีนั้น เมื่อเจอกับสิ่งกีดขวางก็จะลดความเร็วให้ช้าลง และสามารถเข้าไปดูดในที่เล็ก ๆ ได้เช่น ระหว่างเก้าอี้ และจะดียิ่งขึ้นถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถปีนพื้นต่างระดับได้มากกว่า 2 ซม. เนื่องจากมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ไม่สามารถตรวจจับพื้นต่างระดับและพรมได้ และทำให้เกิดข้อผิดพลาด เช่น ปีนพรม หรือ ตกบันได เป็นต้น ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ซื้อใช้งานจริงด้วย

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง ใต้โซฟา ได้หรือไม่

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง ใต้โซฟา ได้หรือไม่
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วกว้างประมาณ 30 ซม. แต่ความสูงนั้นมีตั้งแต่น้อยกว่า 9 ซม. ถึง 12 ซม. ขึ้นไป สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีความสูงมากเกินไป จะทำให้ไม่สามารถมุดเข้าไปดูดฝุ่นใต้โซฟาหรือใต้เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ ดังนั้นการตรวจสอบระยะข้างใต้ของเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสำคัญเช่นกัน แน่นอนว่ามีวิธีทำความสะอาดช่องว่างแคบ ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ผู้ที่ต้องการลดแรงงานในการทำความสะอาด ควรใส่ใจกับความสูงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นหลักด้วย

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง
บางครั้งเราต้องเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยมือไปตามจุดต่างๆ การเคลื่อนย้ายสะดวกจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อที่สำคัญ ถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะเคลื่อนย้ายได้อย่างยากลำบากสำหรับผู้หญิง ดังนั้นควรตรวจสอบน้ำหนักก่อนซื้อ ในกรณีที่รุ่นที่เราชอบค่อนข้างหนัก ให้เลือกรุ่นที่มีด้ามจับซึ่งง่ายต่อการขนย้ายแทน
โดยส่วนใหญ่แล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดส่วนมากมักจะเป็นทรงกลม ถ้าคุณกังวลเรื่องการถือ การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทรงสามเหลี่ยมเพราะถือเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า ก็เป็นอีกทางเลือกที่เราแนะนำ

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชันพื้น ๆ และมี Wi-Fi

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชันพื้น ๆ และมี Wi-Fi
หากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีฟังก์ชันซับซ้อนในการใช้งาน มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านเทคโนโลยีและไม่ชอบอ่านวิธีการใช้งานที่ซับซ้อน ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปุ่มน้อย
ในทางตรงกันข้าม หากคุณต้องการรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง แนะนำให้ใช้รุ่นที่มี Wi-Fi แม้ว่าคุณออกไปนอกจากบ้าน คุณสามารถสั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานจากสมาร์ทโฟน หรือตั้งเวลาการทำความสะอาดได้ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไปเมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้านกะทันหัน
ถ้าเป็นไปได้ควรตรวจสอบวิธีการใช้งานที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านก่อน หรือตรวจสอบคุณสมบัติในการทำงาน ฟังก์ชันต่างๆ รวมไปถึงข้อเสียของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จากรีวิวทางอินเตอร์เน็ต

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ
สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากนัก มีหลายรุ่นที่หยุดการเคลื่อนไหวทันทีหลังจากทำความสะอาดเสร็จ คุณจำเป็นที่จะต้องยกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกลับไปยังแท่นชาร์จเอง และเป็นเรื่องยุ่งยากมากหากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเสร็จสิ้นการทำงานในสถานที่ที่ยากต่อการขนย้าย เช่น ใต้เตียง ใต้โซฟา เป็นต้น
ถ้าเป็นไปได้คุณควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ยังสามารถป้องกันการลืมชาร์จได้ เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในครั้งต่อไป

ตรวจสอบด้านการทำงานอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลายรุ่นมีฟังก์ชันต่างๆ มากมายเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าคุณต้องการให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น โปรดตรวจสอบหัวข้อย่อยสำคัญที่ช่วยในการเลือกด้านล่าง

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน
เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานนั้นจะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ บางรุ่นก็เงียบมากจนไม่ทันสังเกตว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังเคลื่อนไหวอยู่ แต่บางรุ่นก็มีเสียงดังมาก และผู้ผลิตบางรายก็ไม่ได้กล่าวถึงเสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานในคำอธิบายสินค้า
ถ้าคุณสามารถไปตรวจสอบที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนได้ก็เป็นการดี แต่ถ้าซื้อทางออนไลน์ เราแนะนำให้ตรวจสอบจากรีวิวผู้ใช้งานจริงว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนั้น ๆ มีเสียงดังแค่ไหนระหว่างใช้งาน อย่างไรก็ตามถ้าระดับเสียงประมาณ 40 เดซิเบลจะมีความเงียบราวกับห้องสมุด และระดับเสียงที่ 50 เดซิเบล จะมีเสียงราวกับลมพัดต้นไม้ แต่เมื่อขยับขึ้นเป็น 60 เดซิเบล จะไม่สามารถการันตีได้ว่าเงียบในระดับเดียวกับที่คนกำลังคุยกัน ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกระดับเสียงราว ๆ 50 เดซิเบล

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง
ระบบนำทางเป็นฟังก์ชันที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถตรวจจับพื้นที่ของห้องและตำแหน่งของตัวเองได้ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ในบางรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันนำทาง ก็จะมีบางมุมของห้องที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อรุ่นที่มีการติดตั้งระบบนำทางก็จะมีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้องของคุณ

ฟังก์ชันห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชันกั้น

ฟังก์ชันห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชันกั้น
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest
ถ้ามีห้องที่คุณไม่ต้องการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุกล้ำเข้าไป เช่น ห้องที่มีของเล็ก ๆ วางอยู่บนพื้น หรือ ห้องที่ทารกนอนหลับอยู่ แม้ว่าคุณจะสามารถป้องกันได้โดยการทำที่กั้นตรงทางเข้าห้อง แต่มันอาจจะเป็นเรื่องยากในการทำที่กั้นถ้าเป็นห้อง studio ที่ไม่ได้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ในกรณีเช่นนี้จะมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่สามารถตรวจจับการจำกัดพื้นที่ห้ามเข้าด้วยรังสีอินฟราเรดหรือเทปแม่เหล็ก
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความที่เกี่ยวข้อง

บางครั้งการใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว อาจทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึงพอ ตัวอย่างเช่น บริเวณซอกมุม บนพื้นพรม ช่วงบันได ที่มักจะหลงเหลือคราบสกปรกหรือฝุ่นให้เห็นอยู่เสมอ ซึ่งหลายคนก็ไม่ชอบใช้งาน ดังนั้นทีมงานจึงได้นำผลิตภัณฑ์ดูดฝุ่นชนิดต่าง ๆ มาไว้ให้คุณได้พิจารณาในที่นี้ด้วย แต่ว่าแต่ละยี่ห้อก็มีจุดเด่นและคุณสมบัติการใช้งานต่างกัน จะมียี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง กดเข้าไปดูได้เลยค่ะ

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดฮิตโดยการจัดอันดับ ซึ่งสามารถแยกได้สามประเภท ได้แก่ ดูดฝุ่น ถูพื้น หรือทำได้ทั้งสองอย่าง มาเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งานและห้องของคุณกันเถอะครับ
10
ประเภทกวาด, ดูดฝุ่น
แรงดูด500PA
ขนาด27.5 x 6.5cm
แบตเตอรี่1800mAh
ระยะเวลาทำงาน60-90 นาที
น้ำหนัก1.1kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน45 db
9
ประเภทดูดฝุ่น
แรงดูด600 PA
ขนาด27 x 27 x 8.2 cm
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงานไม่ระบุ
น้ำหนัก2.2kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
8
ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด27 x 7.6 cm
แบตเตอรี่800 mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
น้ำหนัก2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน50 dB
7

Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping

4,290 บาท

ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด600-1000 PA
ขนาด34 x 10 ซม.
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงานไม่ระบุ
น้ำหนัก3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน65 dB
6
ประเภทดูดฝุ่น
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด30 x 7.6 x 30 cm
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน50 นาที
น้ำหนัก2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน50 dB
5

LIECTROUXB3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

3,290 บาท

ประเภทดูด, ถูเปียก
แรงดูด750 PA
ขนาด34.5 x 34.5 x 8 cm
แบตเตอรี่2200mAh
ระยะเวลาทำงาน90 นาที
น้ำหนัก3.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
4
ประเภทดูด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด600 PA
ขนาด33.7 x 33.7 x 95 cm
แบตเตอรี่2600 mAh
ระยะเวลาทำงาน95 นาที
น้ำหนัก3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน66.7 dB
3
ประเภทดูดฝุ่น, ถูแห้ง
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด26.5 x 26.5 x 7.5cm
แบตเตอรี่2600mAh
ระยะเวลาทำงาน110 นาที
น้ำหนัก1.2 kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
2
ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก
แรงดูด1200 PA
ขนาด35 x 10 cm
แบตเตอรี่2200mAh
ระยะเวลาทำงาน90 นาที
น้ำหนัก3.3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน45 dB
1
ประเภทดูดฝุ่น, ถูเปียก
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด31 x 31 x 7.6 cm
แบตเตอรี่2,600 mAh
ระยะเวลาทำงาน180 นาที
น้ำหนัก2.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน56 dB

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MISTER ROBOT HYBRID Free!! Bed Vac Plus 1

MISTER ROBOT

2
LIECTROUX B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation 1

LIECTROUX

3
HOMIE Mini Plus Robot Vacuum Cleaner – White 1

HOMIE

4
ECOVACS DEEBOT OZMO 900 Robot Vacuum Cleaner 1

ECOVACS

5
LIECTROUX B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV 1

LIECTROUX

6
EAZYBOTS Robot Vacuum Model Hexa Black 1

EAZYBOTS

7
Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping 1

Mamibot

8
AUTOBOT Fuzzy Moving MINI robot – Pink Pastel 1

AUTOBOT

9
ECOVACS DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner 1

ECOVACS

10
XPX Robot Vacuum Cleaner JD53 1

XPX

ชื่อสินค้า

HYBRID Free!! Bed Vac Plus

B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation

Mini Plus Robot Vacuum Cleaner – White

DEEBOT OZMO 900 Robot Vacuum Cleaner

B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

Robot Vacuum Model Hexa Black

PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping

Fuzzy Moving MINI robot – Pink Pastel

DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner

Robot Vacuum Cleaner JD53

คุณสมบัติถูพื้นได้ด้วยผ้าม็อบถูพื้นไ...อัลกอริธึมอัจฉริยะ ทำความสะ...ราคาไม่แรง ดูดและถูได้ในเวล...ระบบ LDS สามารถคำนวณรูปแบบข...ปรับกำลังดูดโดยอัตโนมัติตาม...รูปทรงสามเหลี่ยม ขนย้ายแบบถ...G-Mapping Navigation สร้างร...ชีวิตง่ายขึ้นเพียงแค่กดปุ่ม...ออกแบบเรียบง่าย ร่างเล็ก แต...ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับซื...
ราคา8,590 บาท5,841 บาท2,350 บาท22,500 บาท3,290 บาท2,899 บาท4,290 บาท5,900 บาท6,900 บาท4,590 บาท
ประเภทดูดฝุ่น, ถูเปียกดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียกดูดฝุ่น, ถูแห้งดูด, ถูเปียก, ถูแห้งดูด, ถูเปียกดูดฝุ่นดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้งดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้งดูดฝุ่นกวาด, ดูดฝุ่น
แรงดูดไม่ระบุ1200 PAไม่ระบุ600 PA750 PAไม่ระบุ600-1000 PAไม่ระบุ600 PA500PA
ขนาด31 x 31 x 7.6 cm35 x 10 cm26.5 x 26.5 x 7.5cm33.7 x 33.7 x 95 cm34.5 x 34.5 x 8 cm30 x 7.6 x 30 cm34 x 10 ซม.27 x 7.6 cm27 x 27 x 8.2 cm27.5 x 6.5cm
แบตเตอรี่2,600 mAh2200mAh2600mAh2600 mAh2200mAhไม่ระบุไม่ระบุ800 mAhไม่ระบุ1800mAh
ระยะเวลาทำงาน180 นาที90 นาที110 นาที95 นาที90 นาที50 นาทีไม่ระบุ60 นาทีไม่ระบุ60-90 นาที
น้ำหนัก2.5kg3.3kg1.2 kg3kg3.5kg2kg3kg2kg2.2kg1.1kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน56 dB45 dBไม่ระบุ66.7 dBไม่ระบุ50 dB65 dB50 dBไม่ระบุ45 db
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับ? เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประจำบ้านของคุณได้หรือยัง
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถือเป็นเทคโนโลยีที่สร้างสะดวกในการทำความสะอาดห้องอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าบทความจัดอันดับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดนิยมของเราจะช่วยให้คุณสามารถค้นพบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพแวดล้อมในห้องหรือบ้านของคุณ และช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อเราต้องการจะเพลิดเพลินกับการฟังเพลงโดยไม่อยากให้สายของ Headphone มาเกะกะให้กวนใจ ปัจจุบันก็มีการออกแบบ Headphone แบบ Wireless มาเพื่อตอบสนองความต้องการนี้เพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้น และหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Beat , Sony หรือ Bose ก็มีฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ ออกมาวางขายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการกันน้ำหรือตัดเสียงรบกวน เป็นต้นทำให้มีคนไม่น้อยเลยที่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อ Bluetooth Headphone อย่างไรดี ดังนั้นในครั้งนี้เราจึงได้จัดอันดับ Bluetooth Headphone หูฟังไร้สาย 10 อันดับ พร้อมข้อมูลราคาและคุณภาพเสียงมาให้ทุก ๆ คนได้พิจารณากัน และเพื่อให้ง่ายต่อการหาซื้อเราได้เลือกช่องทางในการหาซื้อออนไลน์มาให้ทุกคนด้วยค่ะ และนอกจากนั้นหากใครต้องการจะหาซื้อ Bluetooth Headphone ในแบบของตัวเองเราก็มีวิธการเลือกซื้อมาแนะนำทุก ๆ คนด้วยเช่นกัน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,988 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,119 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด สามารถวางบนโต๊ะ เป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้ เหมาะแก่การใช้ในบ้านและที่ออฟฟิศ ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งแบบขายบนห้างสรรพสินค้ามาจนถึงสินค้าที่วางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณ แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ช็อปปิ้งสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง True Wireless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า กระแสหูฟัง True Wireless ในปัจจุบัน กำลังมาแรงและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากจะเป็นการเอาเทคโนโลยีมาพัฒนาให้กลายเป็นหูฟังแบบไร้สายแล้ว หูฟัง True Wireless นี้ยังถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ อีกทั้งในตลาดด้านผู้ผลิตเองก็มีการแข่งขันกันสูง แต่ละแบรนด์จึงต่างพัฒนาและผลิตหูฟังประเภทนี้ออกมาแข่งกันเรื่อย ๆ ทำให้ผู้บริโภคยิ่งมีตัวเลือกที่หลากหลาย แถมยังมาพร้อมกับฟังก์ชันและฟีเจอร์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่เหมือนใคร ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะยังสงสัยว่ารุ่นไหนมีคุณภาพเสียงดีจริง รุ่นไหนที่คุ้มค่าและจะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากที่สุดวันนี้ทีมงานของเราก็ได้รวมรวบวิธีการเลือกหูฟัง True Wireless รวมไปถึงการจัดอันดับหูฟัง True Wireless ยอดฮิตมาให้สาวกคนรักเสียงเพลงได้อ่านไปพร้อม ๆ กัน ทั้งรายละเอียด เช่น คุณสมบัติ, ฟีเจอร์ และราคา เพื่อเป็นข้อมูลไว้ช่วยประกอบการตัดสินใจก่อนการเลือกซื้อหูฟังดี ๆ สักอันที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการของตัวคุณได้นั่นเอง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  45,609 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame สักตัว หลายคนคงจะทราบกันดีว่า มีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, Sony ฯลฯ แต่ทว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการใช้งาน ประเภทของเลนส์ และราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้องรุ่นไหนดี เพราะหากจะทำการเปรียบเทียบก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame และจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับวิธีเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของแต่ละคน รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูง เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว เรายังได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 10 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,016 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "MIDI Keyboard" หรือ "คีย์บอร์ดใบ้" เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์และแท็บเล็ต อุปกรณ์ชิ้นนี้เป็นสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสร้างเสียงดนตรีบนคอมพิวเตอร์ และคุณสามารถใช้อุปกรณ์นี้ได้โดยไม่จำเป็นที่จะต้องรู้จักวิธีการเล่นเปียโนมาก่อน ! ซึ่ง MIDI Keyboard นั้น ถูกจัดจำหน่ายโดยบริษัทผลิตเครื่องดนตรีหลายยี่ห้อ เช่น KORG, Akai, M-Audio, ฯลฯ คีย์บอร์ดชนิดนี้มีหลากหลายประเภทด้วยกัน เช่น แบบ 88 คีย์ และ 49 คีย์ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกปัญหาหนึ่งที่ทำให้ผู้คนจำนวนมากไม่รู้ว่าต้องเลือกแบบไหนถึงจะเหมาะสมกับการใช้งานของตนเองในคราวนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือก MIDI Keyboard และ 10 อันดับ MIDI Keyboard ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โดยมีทั้งรุ่นที่สามารถใช้ได้กับ Mac และ รุ่นที่รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สาย ดังนั้นแล้ว หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อหรือใช้ MIDI Keyboard ในการแต่งเพลงบนคอมพิวเตอร์อยู่ล่ะก็ สามารถใช้บทความของเราประกอบการพิจารณาได้เลย !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กยี่ห้อ HP รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (Hewlett-Packard Company) หรือที่เราจะมักคุ้นหูและเรียกกันสั้น ๆ ว่า เอชพี (HP) เป็นบริษัทเทคโนโลยีและสารสนเทศขนาดใหญ่ที่ได้รับความเชื่อถือมายาวนาน ซึ่งบริษัทได้วางจำหน่ายโน้ตบุ๊กที่แบ่งออกเป็น 3 ประเภทใหญ่ ๆ ตามการใช้งาน ได้แก่ โน้ตบุ๊กสำหรับการใช้งานทั่วไป, สำหรับการเล่นเกม หรือสำหรับงานธุรกิจโดยเฉพาะ นอกจากนี้ ในปัจจุบันยังมีโน้ตบุ๊กแบบ 2 in 1 ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลาย พกพาสะดวก หรือบางรุ่นก็มีประสิทธิภาพสูง รองรับการทำงานพื้นฐานต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้หลายคนตัดสินใจยากว่าจะเลือกซื้อรุ่นไหนดีดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กของ HP ที่มีคุณสมบัติหลากหลายให้ตรงกับความต้องการและลักษณะการใช้งาน เราหวังว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้ว คุณจะได้โน้ตบุ๊กที่ใช่ในราคาที่เหมาะสมนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  2,363 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ไมค์คาราโอเกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ไมค์คาราโอเกะ" ถือเป็นอีกอุปกรณ์สร้างความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่จะช่วยให้คุณได้เพลิดเพลินกับการร้องเพลงคาราโอเกะที่บ้านอย่างสะดวกสบายราวกับร้องเพลงอยู่ที่ร้านคาราโอเกะ ด้วยฟังก์ชันพิเศษต่าง ๆ เช่น เอคโค (Echo), การบันทึกเสียงร้อง หรือการให้คะแนนเสียงร้อง เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีไมค์คาราโอเกะวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายรุ่น แถมยังมีหลากหลายรูปแบบให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบมีสาย ไร้สาย หรือแม้กระทั่งไมค์คาราโอเกะที่ทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนได้ ในครั้งนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกไมค์คาราโอเกะ พร้อมแชร์ 10 อันดับ มาให้คุณได้พิจารณาและเลือกซื้อ เพื่อสร้างความเพลิดเพลินได้อย่างง่าย ๆ ที่บ้านของคุณเอง ส่วนวิธีการเลือกจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยครับ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวก Apple หลายคนคงต้องมี iPad Pro ไว้ในครอบครองอย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาย Graphic Designer ทั้งหลาย เนื่องจากเป็นรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะที่จะนำมาใช้ในการทำงานเกี่ยวกับการวาดกราฟิกต่าง ๆ อีกทั้งรุ่นใหม่นี้ยังรองรับ Apple Pencil และ Smart Keyboard ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายลื่นไหลและสะดวกมากขึ้น แต่เนื่องจากราคาค่อนข้างสูง การที่เราจะพกใส่กระเป๋าไปไหนมาไหนอยู่ตลอด โดยเฉพาะบางคนที่ไม่ชอบใส่เคสที่มีฝาปิดหน้าจอด้วยแล้ว ก็อาจทำให้หน้าจอเกิดรอยขีดข่วนจากของในกระเป๋าได้ ดังนั้น เราจึงควรติดฟิล์มกันรอยเพื่อช่วยปกป้องหน้าจอ iPad Pro ของเราจากสิ่งของต่าง ๆ ที่อาจมากระทบหรือขีดข่วนให้เกิดรอยได้ ซึ่งในปัจจุบันฟิล์มกันรอยนั้นมีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาด แต่ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ไหนล่ะที่ดีจริง !ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับวิธีการเลือกฟิล์มกันรอยและแนะนำ 10 อันดับ ฟิล์มกันรอย iPad Pro ที่เลือกสรรมาแล้วว่าสามารถป้องกันหน้าจอได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่ป้องกันการกระแทก รอยขีดข่วน รอยนิ้วมือ รวมไปถึงถนอมสายตาหรือฟิล์มบางรุ่นที่หากใช้คู่กับ Apple Pencil แล้วจะให้ความรู้สึกราวกับเขียนลงบนกระดาษเลยค่ะ ! ก่อนที่จะไปเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กัน เราไปศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่า ถ้าพร้อมแล้วไปกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  83,886 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง ราคาไม่เกิน 10,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โน้ตบุ๊ก ถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมยอดฮิตที่เป็นที่นิยมของทุกช่วงวัยเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยประสิทธิภาพการทำงานและการใช้งานอำนวยความสะดวกได้หลายประการ ไม่ว่าจะใช้ดูหนัง ฟังเพลง เล่นเกม ตัดต่อ หรือพิมพ์งาน ฯลฯ แถมยังสะดวกกว่าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะทั่วไปตรงที่สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสบาย เพราะมีขนาดเบาและไม่ใหญ่เกินไป แถมยังไม่ได้มีอุปกรณ์พ่วงหลายชิ้นอีกด้วยในปัจจุบันโน้ตบุ๊กที่มีขายอยู่ทั่วไปในท้องตลาดถือว่ามีค่อนข้างเยอะ ซึ่งแน่นอนว่าก่อนจะตัดสินใจซื้อก็มีหลายอย่างที่เราต้องศึกษาให้ดีและละเอียด ซึ่งในบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปรู้ถึงวิธีการเลือกโน้ตบุ๊กที่ถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดที่เราต้องให้ความสำคัญก่อนเลือกซื้อบ้าง และที่สำคัญคือ ทุกท่านจะได้พบกับโน้ตบุ๊กประสิทธิภาพสูง แต่มีราคาที่ถูกมาก คือ ไม่เกิน 10,000 บาท เท่านั้น ใครที่กำลังหาโน้ตบุ๊กดี ๆ ในราคาย่อมเยา เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  32,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,171 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  66,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  73,697 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ การ์ด Wi-Fi SD ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่ Social Network เป็นกระแสมาแรงทั่วโลกแบบนี้ แต่ละคนพอถ่ายรูปสวย ๆ ได้ปุ๊บก็อยากโพสต์ลง Instagram หรือ Facebook ทันที แต่สำหรับกล้องรุ่นเก่าที่ไม่มีโหมด Wi-Fi นั้น หากจะต้องพกพาโน้ตบุ๊กไปด้วยทุกที่ก็คงจะทำได้ไม่สะดวกสักเท่าไหร่ ดังนั้น ในยุคนี้จึงได้มีการพัฒนาการ์ด SD ที่สามารถปล่อยสัญญาณ Wi-Fi ออกมาเพื่อให้ส่งรูปภาพไปยังอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่สามารถเชื่อมต่อ Wi-Fi ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว โดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กมาเป็นตัวกลางในการส่งต่อข้อมูลอีกต่อไปอย่างไรก็ตาม การ์ดประเภทนี้ก็มีอยู่หลากหลายฟังก์ชันที่แตกต่างกันให้เลือกใช้ วันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกการ์ด Wi-Fi SD มาแนะนำ เพื่อให้คุณสามารถเลือกได้ตามจุดประสงค์การใช้งานหลักของคุณ และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ เราได้นำการจัดอันดับการ์ด Wi-Fi SD ยอดนิยมมาฝากในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  348 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่