• 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

นายกาฝาก
 • แก้ไขล่าสุด: 15-02-2020
 • 6,790 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยทั่วไปนั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการทำความสะอาดห้องให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัวก็ควรเลือกด้วยความระมัดระวังให้เข้ากับขนาดห้องหรือที่อยู่อาศัย ซึ่งเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ด้านล่างให้เหมาะกับความสะดวกและชีวิตประจำวันของคุณ

เลือกประเภทการทำความสะอาด “ดูดฝุ่น” และ “เช็ดพื้น”ตามลักษณะห้องของคุณ

เลือกประเภทการทำความสะอาด “ดูดฝุ่น” และ “เช็ดพื้น”ตามลักษณะห้องของคุณ
เมื่อก่อนเมื่อกล่าวถึง หุ่นยนต์ที่สามารถดูดฝุ่นได้นั้นอาจจะเป็นเรื่องฮือฮา แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่นอกจากจะดูดฝุ่นได้แล้วยังสามารถใส่น้ำเช็ดทำความสะอาดได้ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถติดตั้งผ้าถูพื้นและใส่น้ำในช่องของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และปล่อยให้หุ่นยนต์วิ่งเช็ดพื้นได้อัตโนมัติ
อย่างไรก็ตามการเช็ดทำความสะอาดพื้นนั้นไม่สามารถใช้กับพื้นพรมได้ แต่ง่ายต่อการกำจัดสิ่งสกปรกสำหรับพื้นไม้หรือพื้นธรรมดา ผู้ที่ต้องการทุ่นแรงในการเช็ดพื้น เราขอแนะนำให้เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีฟังก์ชันเช็ดพื้นเพิ่ม

มีแรงดูดเยอะหรือที่ดูดปากกว้าง

มีแรงดูดเยอะหรือที่ดูดปากกว้าง
สิ่งที่สำคัญของเครื่องดูดฝุ่นทุกประเภทคือแรงดูด หากแรงดูดอ่อนก็จะไม่สามารถกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกได้หมด ทำให้ขยะชิ้นเล็ก ๆ ยังหลงเหลืออยู่ตามพื้นห้อง หรือตามซอกต่าง ๆ หลังจากเสร็จสิ้นการดูดฝุ่น
อย่างไรก็ตามถ้าคุณดูดฝุ่นในห้องทุกวันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เครื่องดูดที่มีแรงดูดปกตินั้นอาจจะเหมาะสมแล้ว แต่ถ้าคุณดูดฝุ่นแค่อาทิตย์ละครั้งหรือกังวลเกี่ยวกับแรงในการกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีแรงดูดสูง และรุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ในกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก นอกจากนี้การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปากกว้างนั้น ก็มีส่วนช่วยในการดูดขยะจำนวนมากในครั้งเดียว ประเด็นเหล่านี้เป็นจุดที่คุณควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัว

เลือกฟังก์ชันป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชันปีนพื้นต่างระดับ

เลือกฟังก์ชันป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชันปีนพื้นต่างระดับ
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไปนั้นจะถูกออกแบบมาให้เคลื่อนไหวโดยมีระบบรับรู้และลดความเร็วเมื่อเจอกับสิ่งกีดขวาง แต่ยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่ไม่มีระบบนี้ หรือมีระบบนี้แต่ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องและตัวเครื่องดูดฝุ่นเอง ควรหลีกเลี่ยงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประเภทที่ไม่มีฟังก์ชันนี้
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติที่ดีนั้น เมื่อเจอกับสิ่งกีดขวางก็จะลดความเร็วให้ช้าลง และสามารถเข้าไปดูดในที่เล็ก ๆ ได้เช่น ระหว่างเก้าอี้ และจะดียิ่งขึ้นถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถปีนพื้นต่างระดับได้มากกว่า 2 ซม. เนื่องจากมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ไม่สามารถตรวจจับพื้นต่างระดับและพรมได้ และทำให้เกิดข้อผิดพลาด เช่น ปีนพรม หรือ ตกบันได เป็นต้น ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ซื้อใช้งานจริงด้วย

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง ใต้โซฟา ได้หรือไม่

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง ใต้โซฟา ได้หรือไม่
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วกว้างประมาณ 30 ซม. แต่ความสูงนั้นมีตั้งแต่น้อยกว่า 9 ซม. ถึง 12 ซม. ขึ้นไป สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีความสูงมากเกินไป จะทำให้ไม่สามารถมุดเข้าไปดูดฝุ่นใต้โซฟาหรือใต้เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ ดังนั้นการตรวจสอบระยะข้างใต้ของเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสำคัญเช่นกัน แน่นอนว่ามีวิธีทำความสะอาดช่องว่างแคบ ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ผู้ที่ต้องการลดแรงงานในการทำความสะอาด ควรใส่ใจกับความสูงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นหลักด้วย

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง
บางครั้งเราต้องเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยมือไปตามจุดต่างๆ การเคลื่อนย้ายสะดวกจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อที่สำคัญ ถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะเคลื่อนย้ายได้อย่างยากลำบากสำหรับผู้หญิง ดังนั้นควรตรวจสอบน้ำหนักก่อนซื้อ ในกรณีที่รุ่นที่เราชอบค่อนข้างหนัก ให้เลือกรุ่นที่มีด้ามจับซึ่งง่ายต่อการขนย้ายแทน
โดยส่วนใหญ่แล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดส่วนมากมักจะเป็นทรงกลม ถ้าคุณกังวลเรื่องการถือ การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทรงสามเหลี่ยมเพราะถือเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า ก็เป็นอีกทางเลือกที่เราแนะนำ

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชันพื้น ๆ และมี Wi-Fi

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชันพื้น ๆ และมี Wi-Fi
หากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีฟังก์ชันซับซ้อนในการใช้งาน มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านเทคโนโลยีและไม่ชอบอ่านวิธีการใช้งานที่ซับซ้อน ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปุ่มน้อย
ในทางตรงกันข้าม หากคุณต้องการรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง แนะนำให้ใช้รุ่นที่มี Wi-Fi แม้ว่าคุณออกไปนอกจากบ้าน คุณสามารถสั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานจากสมาร์ทโฟน หรือตั้งเวลาการทำความสะอาดได้ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไปเมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้านกะทันหัน
ถ้าเป็นไปได้ควรตรวจสอบวิธีการใช้งานที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านก่อน หรือตรวจสอบคุณสมบัติในการทำงาน ฟังก์ชันต่างๆ รวมไปถึงข้อเสียของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ จากรีวิวทางอินเตอร์เน็ต

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ
สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากนัก มีหลายรุ่นที่หยุดการเคลื่อนไหวทันทีหลังจากทำความสะอาดเสร็จ คุณจำเป็นที่จะต้องยกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกลับไปยังแท่นชาร์จเอง และเป็นเรื่องยุ่งยากมากหากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเสร็จสิ้นการทำงานในสถานที่ที่ยากต่อการขนย้าย เช่น ใต้เตียง ใต้โซฟา เป็นต้น
ถ้าเป็นไปได้คุณควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ยังสามารถป้องกันการลืมชาร์จได้ เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในครั้งต่อไป

ตรวจสอบด้านการทำงานอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลายรุ่นมีฟังก์ชันต่างๆ มากมายเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าคุณต้องการให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น โปรดตรวจสอบหัวข้อย่อยสำคัญที่ช่วยในการเลือกด้านล่าง

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน
เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานนั้นจะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ บางรุ่นก็เงียบมากจนไม่ทันสังเกตว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังเคลื่อนไหวอยู่ แต่บางรุ่นก็มีเสียงดังมาก และผู้ผลิตบางรายก็ไม่ได้กล่าวถึงเสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานในคำอธิบายสินค้า
ถ้าคุณสามารถไปตรวจสอบที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนได้ก็เป็นการดี แต่ถ้าซื้อทางออนไลน์ เราแนะนำให้ตรวจสอบจากรีวิวผู้ใช้งานจริงว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนั้น ๆ มีเสียงดังแค่ไหนระหว่างใช้งาน อย่างไรก็ตามถ้าระดับเสียงประมาณ 40 เดซิเบลจะมีความเงียบราวกับห้องสมุด และระดับเสียงที่ 50 เดซิเบล จะมีเสียงราวกับลมพัดต้นไม้ แต่เมื่อขยับขึ้นเป็น 60 เดซิเบล จะไม่สามารถการันตีได้ว่าเงียบในระดับเดียวกับที่คนกำลังคุยกัน ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกระดับเสียงราว ๆ 50 เดซิเบล

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง
ระบบนำทางเป็นฟังก์ชันที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถตรวจจับพื้นที่ของห้องและตำแหน่งของตัวเองได้ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ในบางรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันนำทาง ก็จะมีบางมุมของห้องที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อรุ่นที่มีการติดตั้งระบบนำทางก็จะมีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้องของคุณ

ฟังก์ชันห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชันกั้น

ฟังก์ชันห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชันกั้น
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest
ถ้ามีห้องที่คุณไม่ต้องการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุกล้ำเข้าไป เช่น ห้องที่มีของเล็ก ๆ วางอยู่บนพื้น หรือ ห้องที่ทารกนอนหลับอยู่ แม้ว่าคุณจะสามารถป้องกันได้โดยการทำที่กั้นตรงทางเข้าห้อง แต่มันอาจจะเป็นเรื่องยากในการทำที่กั้นถ้าเป็นห้อง studio ที่ไม่ได้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ในกรณีเช่นนี้จะมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่สามารถตรวจจับการจำกัดพื้นที่ห้ามเข้าด้วยรังสีอินฟราเรดหรือเทปแม่เหล็ก
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดฮิตโดยการจัดอันดับ ซึ่งสามารถแยกได้สามประเภท ได้แก่ ดูดฝุ่น ถูพื้น หรือทำได้ทั้งสองอย่าง มาเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งานและห้องของคุณกันเถอะครับ
10
ประเภทกวาด, ดูดฝุ่น
แรงดูด500PA
ขนาด27.5 x 6.5cm
แบตเตอรี่1800mAh
ระยะเวลาทำงาน60-90 นาที
น้ำหนัก1.1kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน45 db
9
ประเภทดูดฝุ่น
แรงดูด600 PA
ขนาด27 x 27 x 8.2 cm
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงานไม่ระบุ
น้ำหนัก2.2kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
8
ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด27 x 7.6 cm
แบตเตอรี่800 mAh
ระยะเวลาทำงาน60 นาที
น้ำหนัก2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน50 dB
7
Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping 1

Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping

4,290 บาท

ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด600-1000 PA
ขนาด34 x 10 ซม.
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงานไม่ระบุ
น้ำหนัก3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน65 dB
6
ประเภทดูดฝุ่น
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด30 x 7.6 x 30 cm
แบตเตอรี่ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน50 นาที
น้ำหนัก2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน50 dB
5

LIECTROUXB3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

3,290 บาท

ประเภทดูด, ถูเปียก
แรงดูด750 PA
ขนาด34.5 x 34.5 x 8 cm
แบตเตอรี่2200mAh
ระยะเวลาทำงาน90 นาที
น้ำหนัก3.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
4
ประเภทดูด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด600 PA
ขนาด33.7 x 33.7 x 95 cm
แบตเตอรี่2600 mAh
ระยะเวลาทำงาน95 นาที
น้ำหนัก3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน66.7 dB
3
ประเภทดูดฝุ่น, ถูแห้ง
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด26.5 x 26.5 x 7.5cm
แบตเตอรี่2600mAh
ระยะเวลาทำงาน110 นาที
น้ำหนัก1.2 kg
ระดับเสียงขณะใช้งานไม่ระบุ
2

LIECTROUX B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation

5,841 บาท

ประเภทดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก
แรงดูด1200 PA
ขนาด35 x 10 cm
แบตเตอรี่2200mAh
ระยะเวลาทำงาน90 นาที
น้ำหนัก3.3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน45 dB
1
ประเภทดูดฝุ่น, ถูเปียก
แรงดูดไม่ระบุ
ขนาด31 x 31 x 7.6 cm
แบตเตอรี่2,600 mAh
ระยะเวลาทำงาน180 นาที
น้ำหนัก2.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน56 dB

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
MISTER ROBOT HYBRID Free!! Bed Vac Plus 1

MISTER ROBOT

2
LIECTROUX B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation 1

LIECTROUX

3
HOMIE Mini Plus Robot Vacuum Cleaner – White 1

HOMIE

4
ECOVACS DEEBOT OZMO 900 Robot Vacuum Cleaner 1

ECOVACS

5
LIECTROUX B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV 1

LIECTROUX

6
EAZYBOTS Robot Vacuum Model Hexa Black 1

EAZYBOTS

7
Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping 1

Mamibot

8
AUTOBOT Fuzzy Moving MINI robot – Pink Pastel 1

AUTOBOT

9
ECOVACS DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner 1

ECOVACS

10
XPX Robot Vacuum Cleaner JD53 1

XPX

ชื่อสินค้า

HYBRID Free!! Bed Vac Plus

B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation

Mini Plus Robot Vacuum Cleaner – White

DEEBOT OZMO 900 Robot Vacuum Cleaner

B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

Robot Vacuum Model Hexa Black

PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping

Fuzzy Moving MINI robot – Pink Pastel

DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner

Robot Vacuum Cleaner JD53

คุณสมบัติถูพื้นได้ด้วยผ้าม็อบถูพื้นไ...อัลกอริธึมอัจฉริยะ ทำความสะ...ราคาไม่แรง ดูดและถูได้ในเวล...ระบบ LDS สามารถคำนวณรูปแบบข...ปรับกำลังดูดโดยอัตโนมัติตาม...รูปทรงสามเหลี่ยม ขนย้ายแบบถ...G-Mapping Navigation สร้างร...ชีวิตง่ายขึ้นเพียงแค่กดปุ่ม...ออกแบบเรียบง่าย ร่างเล็ก แต...ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับซื...
ราคา8,590 บาท5,841 บาท2,350 บาท22,500 บาท3,290 บาท2,899 บาท4,290 บาท5,900 บาท6,900 บาท4,590 บาท
ประเภทดูดฝุ่น, ถูเปียกดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียกดูดฝุ่น, ถูแห้งดูด, ถูเปียก, ถูแห้งดูด, ถูเปียกดูดฝุ่นดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้งดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้งดูดฝุ่นกวาด, ดูดฝุ่น
แรงดูดไม่ระบุ1200 PAไม่ระบุ600 PA750 PAไม่ระบุ600-1000 PAไม่ระบุ600 PA500PA
ขนาด31 x 31 x 7.6 cm35 x 10 cm26.5 x 26.5 x 7.5cm33.7 x 33.7 x 95 cm34.5 x 34.5 x 8 cm30 x 7.6 x 30 cm34 x 10 ซม.27 x 7.6 cm27 x 27 x 8.2 cm27.5 x 6.5cm
แบตเตอรี่2,600 mAh2200mAh2600mAh2600 mAh2200mAhไม่ระบุไม่ระบุ800 mAhไม่ระบุ1800mAh
ระยะเวลาทำงาน180 นาที90 นาที110 นาที95 นาที90 นาที50 นาทีไม่ระบุ60 นาทีไม่ระบุ60-90 นาที
น้ำหนัก2.5kg3.3kg1.2 kg3kg3.5kg2kg3kg2kg2.2kg1.1kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน56 dB45 dBไม่ระบุ66.7 dBไม่ระบุ50 dB65 dB50 dBไม่ระบุ45 db
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับ? เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประจำบ้านของคุณได้หรือยัง
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถือเป็นเทคโนโลยีที่สร้างสะดวกในการทำความสะอาดห้องอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าบทความจัดอันดับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดนิยมของเราจะช่วยให้คุณสามารถค้นพบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพแวดล้อมในห้องหรือบ้านของคุณ และช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคปัจจุบัน เชื่อว่าหลาย ๆ บ้านคงจะมีกล้องวงจรปิดติดตั้ง ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-View หรือ VStarcam สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและนอกอาคาร นอกจากนี้ บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อกล้องวงจรปิดมาติดตั้งสักเครื่องจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร เพื่อที่เราจะได้กล้องที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุดในบทความนี้ เราจึงตั้งใจมาให้ความรู้แก่คุณผู้อ่านทุกบ้านเลยว่า การซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านสักตัวนั้นควรพิจารณาปัจจัยอะไรบ้าง รวมทั้งเรายังจะมาแนะนำยี่ห้อและรุ่นที่ได้รับความนิยมและสามารถซื้อทางออนไลน์ได้อีกด้วย ในตอนท้าย เรายังมีข้อมูลเกี่ยวกับบริเวณที่ควรติดตั้งและข้อควรระวังในการใช้งานมาแนะนำเพิ่มเติม หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์กับคุณผู้อ่านที่มีโครงการจะซื้อกล้องวงจรปิดกันนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  19,149 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ แปรงม้วนผมไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเช้าวันที่ต้องเร่งรีบ สาว ๆ คงอยากให้ไดร์เป่าผมทำหน้าที่เป็นทั้งหวีสางผมทั้งม้วนผมไปได้ในตัวเพื่อช่วยลดขั้นตอนในการจัดแต่งทรงผมและเป็นการประหยัดเวลาไปในตัวด้วยใช่ไหมคะ ในวันนี้เราเลยจะมาแนะนำไอเทมที่ชื่อว่า "แปรงม้วนผมไฟฟ้า" ให้สาว ๆ รู้จักกัน ไอเทมนี้แหละค่ะที่ให้สาว ๆ หวีและแต่งผมได้ในคราวเดียว หลายคนอาจเคยมองหาผ่านการอ่านรีวิวในอินเทอร์เน็ต แต่อย่างที่ทุกคนได้เห็นกันก่อนจะมาเจอบทความนี้ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้ามีแนะนำน้อยมากและแทบจะไม่มีที่ไหนสอนวิธีการเลือกซื้อเลย บทความนี้จะให้ความกระจ่างกับสาว ๆ ว่าแปรงม้วนผมไฟฟ้าคืออะไร วิธีการเลือกซื้อเป็นอย่างไร เทคนิคในการใช้มีอะไรบ้าง และแน่นอนสิ่งที่ขาดไม่ได้คือเรามี 7 อันดับแปรงม้วนผมที่น่าใช้ที่สุดมานำเสนอ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตรงตามความต้องการมากที่สุด โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ เคยไหมคะที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วเกิดความร้อนระบายออกมาจากตัวเครื่องจนทำให้ฝ่ามือเราร้อนและเครื่องก็ทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลายจึงคิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลา ซึ่งแม้ว่าพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนี้จะไม่ใช่อุปกรณ์ใหม่เพิ่งมีขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งาน จริงไหมคะ?ดังนั้น ทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะยังคงบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับผู้เริ่มต้น ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของเจ้าสิ่งนี้ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้แนะนำ 10 อันดับสินค้ายอดนิยมมาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เมื่ออ่านจบแล้วจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คดี ๆ ไปใช้งานด้วยนะคะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,440 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนว่าปัจจุบันนี้สำหรับสายมิวสิคที่ขาดเสียงเพลงไม่ได้ ไอเทมที่ต้องมีเลยเวลาที่เราจะออกไปต่างจังหวัดหรือมีกิจกรรมต่าง ๆ กลางแจ้ง นั่นก็คือ “ลำโพง” ที่สามารถสร้างเสียงเพลงและความสนุกสนาน ทำให้บรรยากาศไม่เงียบเหงา ไม่ว่าจะเป็นการตั้งแคมป์ชิล ๆ หรือปาร์ตี้ริมสระว่ายน้ำก็จะต้องใช้ลำโพงที่มีคุณสมบัติใช้งานกลางแจ้งได้ และมีคุณภาพเสียงที่ดีถึงจะสร้างความบันเทิงให้กับทุกคนได้ ทีนี้มาถึงคำถามที่ว่า ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งจะต้องมีลักษณะและคุณสมบัติอย่างไรถึงจะดี ?ดังนั้นในครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงอยากจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อลำโพงที่ใช้สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งโดยเฉพาะ และแนะนำ 10 อันดับ ลำโพงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง ยอดฮิตขายดี ขวัญใจชาวเน็ต ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้เลย โดยไม่ต้องเสียเวลาฝ่ารถติดออกไปซื้อตามห้างร้าน เพื่อน ๆ สามารถอ่านข้อมูลด้านล่างประกอบการตัดสินใจเลือกลำโพงที่มีคุณภาพดีสักตัว และเหมาะสมกับการใช้งานกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ยุคที่โซเชียลมีเดียเข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวันของเรา เวลาไปที่ไหนก็ต้องเช็คอิน และพลาดไม่ได้เลยใช่ไหมคะ ที่จะถ่ายรูปอวดภาพเก๋ ๆ ลงโซเชียล ซึ่งแน่นอนว่า กว่าจะถ่ายรูปออกมาให้เป๊ะ ให้ปังได้ในแต่ละทีนั้น อุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายรูปจึงสำคัญมาก แม้บางคนอาจจะคิดว่าสามารถใช้สมาร์ทโฟนถ่ายรูปสวย ๆ ก็ได้โดยไม่ต้องง้อกล้อง แต่ในความเป็นจริงแล้ว สมาร์ทโฟนไม่สามารถเปลี่ยนเลนส์หรือกำหนดระยะเพื่อถ่ายภาพในโหมดเฉพาะทางได้ดีเท่ากล้อง เช่น การถ่ายภาพมุมกว้าง, ถ่ายภาพในที่แสงน้อย, ถ่ายแสงเหนือ, ถ่ายดาว หรือทางช้างเผือก ฯลฯ หากเทียบคุณภาพกับกล้องแล้ว ภาพที่ถ่ายจากสมาร์ทโฟนยังเป็นรองอยู่แน่นอนค่ะอย่างไรก็ตาม คงไม่มีใครอยากแบกกล้องหนัก ๆ อย่าง DSLR พร้อมเลนส์ใหญ่ ๆ ไปถ่ายรูปทุกที่ใช่ไหมล่ะคะ ทางออกที่ตอบโจทย์สายอาร์ตที่รักความสะดวกแบบเรา ๆ ก็คือ กล้อง Mirrorless นั่นเอง ซึ่งกล้องประเภทนี้มีจุดเด่นคือ ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา พร้อมทั้งสามารถพกเลนส์ที่มีขนาดเล็กลงกว่าเลนส์สำหรับ DSLR ซึ่งสะดวกต่อการพกพาไปได้ทุกที่ ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงอยากจะมานำเสนอ 10 อันดับ กล้อง Mirrorless ของ Sony และวิธีการเลือกซื้อกล้องเจ๋ง ๆ ให้ทุกคนไว้เป็นแนวทางกัน ลองไปติดตามกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,846 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะเป็นนักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงาน เพื่อน ๆ คงคุ้นเคยกับการใช้งานเครื่องพิมพ์กันอยู่แล้วใช่ไหมคะ สำหรับวันนี้ใครที่กำลังมองหาเครื่องพิมพ์เครื่องใหม่ที่ราคาไม่แพง บำรุงรักษาง่าย ใช้พิมพ์งานได้หลากหลาย ทั้งเอกสาร, ภาพถ่าย และการ์ดต่าง ๆ “เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท” เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณค่ะ ปัจจุบันก็มีเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทหลายยี่ห้อ และแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันไป บางรุ่นมีฟังก์ชันที่น่าสนใจ อย่างการถ่ายเอกสารและสแกนด้วยนะคะ อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถพิมพ์แบบไร้สาย ทำให้การพิมพ์ของคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องกังวลไปนะคะว่าไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี เพราะวันนี้เราจะแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ท พร้อมทั้ง 10 อันดับ เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไปดูกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  683 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้หรือสมูทตี้เพื่อสุขภาพนั้น คงจะเป็นไปไม่ได้ที่จะขาดเครื่องปั่นกันใช่มั้ยล่ะคะ การที่จะทำเครื่องดื่มสมูทตี้นั้นก็สามารถเตรียมได้โดยการใช้เครื่องปั่นแบบมือถือหรือเครื่องปั่นอเนกประสงค์ ซึ่งก็มีเครื่องปั่นในท้องตลาดมากมายที่มอบความสะดวกสบายให้เพื่อน ๆ ได้ทำเครื่องดื่มสมูทตี้ง่าย ๆ ที่บ้านทุกวัน ยิ่งในยุคสมัยนี้ที่แต่ละแบรนด์ต่างพัฒนาเครื่องปั่นให้มีฟังก์ชันใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็น โถกระบอกปั่นที่พร้อมดื่มและพกพาง่าย หรือเพิ่มเทคโนโลยีที่สามารถช่วยปั่นน้ำแข็งก้อนให้ละอียดได้อีกด้วย ซึ่งมีแบรนด์ต่าง ๆ มากมายในท้องตลาดให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อเช่น Tefal, Panasonic และอีกมากมายเลยล่ะค่ะในวันนี้ ทางทีมงานก็ได้รวบรวมเนื้อหาดี ๆ ไม่ว่าจะเป็น วิธีการเลือกซื้อเครื่องปั่นสมูทตี้และรีวิว 10 อันดับ เครื่องปั่นสมูทตี้ ยี่ห้อไหนดี ประจำปี 2019 มาให้ได้อ่านกันค่ะ เพราะการที่มีเครื่องปั่นคุณภาพดี ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยให้เพื่อน ๆ มีเครื่องดื่มสำหรับสุขภาพกัน อีกทั้งยังสามารถทำสมูทตี้ดื่มได้ทุกวันด้วยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  294 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในประเทศที่มีอากาศร้อนตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยเรานี้ จึงต้องมีหนึ่งไอเทมสำคัญที่ช่วยให้เราถนอมอาหารไว้ได้ยาวนาน ซึ่งไอเทมที่ว่าก็คือ "ตู้เย็น" นั่นเองค่ะ ด้วยคุณสมบัติในการสร้างความเย็นได้เป็นอย่างดี คนไทยจึงนิยมแช่น้ำให้เย็นเฉียบเพื่อดื่มดับกระหาย และใช้ในการเก็บอาหารประเภทต่าง ๆ เพื่อรักษาความสดใหม่อยู่เสมอ ทำให้ "ตู้เย็น" กลายเป็นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้สำหรับในทุก ๆ ครัวเรือน เนื่องจากตู้เย็นเป็นสินค้าที่มีหลากหลายฟังก์ชัน และมีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อมากมายในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นแบบความจุน้อยสำหรับอยู่คนเดียว ไปจนถึงตู้เย็น 2 ประตู หรือตู้เย็น 3 ประตู หากเราซื้อมาแล้วไม่เหมาะสมกับการใช้งานหรือขนาดของห้อง ก็อาจสร้างความลำบากและกลายเป็นขยะชิ้นใหญ่ได้ เราจึงควรตรวจสอบให้รอบคอบก่อนตัดสินใจซื้อทุกครั้ง แต่จะมีหลักการใดที่ต้องคำนึงถึงบ้างนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์มีคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะ พร้อมกับ 10 อันดับตู้เย็น 2 ประตู และ 3 ประตูที่เราคัดสรรมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกให้กับทุกคนอีกด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  366 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  181 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  10 อันดับ โน้ตบุ๊กไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019
  “โน้ตบุ๊ก” นั้นถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนที่นิยมมีไว้เพื่อใช้ในการทำงาน บ้างก็ใช้เพื่อดูหนังฟังเพลงหรือบางครั้งใช้เล่นเกมผ่อนคลาย ทว่าเมื่อเราอยากได้โน้ตบุ๊กสักเครื่องที่มีความคุ้มค่าสเปคโดนใจมาไว้ใช้งาน แต่ดันติดตรงที่ในยุคนี้อะไร ๆ ก็ดูจะแพงไปเสียหมด จนการมองหาสเปคบางอย่างก็ส่งผลให้เกินงบไปไม่น้อย แถมบางครั้งลักษณะของโน้ตบุ๊กที่ราคาใกล้เคียงกันก็มีรายละเอียดที่อาจจะแตกต่างกัน จนเราเลือกไม่ถูกเลยทีเดียวดังนั้นเพื่อเอาใจคนงบน้อย ทางทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกสเปคโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานในชีวิตประจำวันของหลาย ๆ คน พร้อมกับการจัด 10 อันดับโน้ตบุ๊กในราคาไม่เกิน 15,000 บาทจากหลากหลายแบรนด์ดัง ไม่ว่าจะเป็น HP , Acer , Asus , Lenovo ฯลฯ ที่บอกได้เลยว่าแม้ราคาไม่สูงแต่ได้สเปคโดนใจและคุ้มราคาแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  187 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  68,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  98,994 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  28,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  31,327 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  13,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Leica รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงกล้องถ่ายภาพในฝัน ที่ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่อยากจะมีไว้ในครอบครองล่ะก็ คงต้องนึกถึง "กล้อง Leica" ในตำนานที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน และช่างภาพทั่วโลกต่างเลือกใช้ เพราะมั่นใจได้เลยว่าจะได้ภาพที่สวยงามและมีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครอย่างแน่นอน หากพูดถึงกล้อง Leica แล้ว บางคนอาจจะนึกถึงกล้องฟิล์มกันใช่ไหมล่ะคะ แต่ปัจจุบัน นอกจากกล้องฟิล์มแล้ว Leica ยังมีกล้องดิจิทัลอีกมากมายหลายซีรีส์ให้เลือกสรร ไม่ว่าจะซีรีส์ M, SL, Q หรือ X ล้วนแล้วแต่มีประสิทธิภาพแตกต่างกันไปตามขนาดของเซ็นเซอร์และเลนส์ที่เลือกใช้ แต่พอมีตัวเลือกเยอะแบบนี้แล้ว หลายคนอาจจะสับสนว่าควรจะเลือกซื้อกล้องตัวไหนดี บทความนี้มีคำตอบให้คุณอย่างแน่นอนค่ะ!เพราะในวันนี้เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อกล้อง Leica อย่างละเอียด พร้อมกับแนะนำลิสต์ของรุ่นยอดนิยมที่ในชีวิตนี้คุณควรมีไว้ในครอบครอง บางคนอาจจะกล่าวว่ากล้อง Leica เป็น "กล้องคลาสสิกราคาหลายแสนที่เหล่ามือโปรต่างเลือกใช้” แต่ถ้าพูดถึงกล้องดิจิทัลของ Leica ไม่ว่าจะเป็นมือโปรหรือมือใหม่ก็ใช้งานได้ไม่ต่างกัน คุณเองถ้าได้อ่านบทความแล้ว ก็ลองเลือกสักรุ่นไปใช้สร้างสรรค์ผลงานถ่ายภาพดูล่ะก็ ไม่แน่ว่าช่างภาพมืออาชีพคนใหม่อาจเป็นคุณก็ได้ค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,453 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่