10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ในยุคที่ปัญญาประดิษฐ์กำลังมาแรง “หุ่นยนต์ดูดฝุ่น” เป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้สร้างวิวัฒนาการอันน่าทึ่งในวงการเครื่องดูดฝุ่น ซึ่งในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้ผลิตหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออกมาสู่ตลาดเป็นจำนวนมาก ทำให้เกิดการแข่งขัน และจำหน่ายในช่วงราคาที่หลากหลายยิ่งขึ้น ทำให้ใคร ๆ ก็สามารถเอื้อมถึง อย่างไรก็ตามคงมีผู้อ่านหลายท่านสงสัยว่าจะเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวไหนดีที่คุ้มค่าคุ้มราคาที่สุดใช่ไหมครับ? มาดูกันเลยครับ

ดังนั้นในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม เราจะเลือกสินค้าจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงจากเว็บขายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นออนไลน์ทั่วโลก และเลือกจากฟังก์ชันการใช้งาน เช่น สามารถใช้กับพรมได้, ข้ามพื้นผิวต่างระดับได้, กลับฐานได้เองอัตโนมัติ เป็นต้น เราจะพยายามนำเสนอสินค้าที่มี  ฟังก์ชันอเนกประสงค์ คุ้มค่าต่อการซื้อมาใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยอ้างอิงจากบทความของเราได้ เพื่อช่วยให้เรื่องทำความสะอาดในชีวิตประจำวันเป็นเรื่องที่แสนง่ายและสะดวกสบายยิ่งขึ้น

สารบัญ

วิธีการเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่น

แม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยทั่วไปนั้นถูกออกแบบมาเพื่อช่วยแบ่งเบาภาระการทำความสะอาดห้องให้ชีวิตคุณสะดวกสบายยิ่งขึ้น แต่การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัวก็ควรเลือกด้วยความระมัดระวังให้เข้ากับขนาดห้องหรือที่อยู่อาศัย ซึ่งเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ด้านล่างให้เหมาะกับความสะดวกและชีวิตประจำวันของคุณ

เลือกประเภทการทำความสะอาด “ดูดฝุ่น” และ “เช็ดพื้น”ตามลักษณะห้องของคุณ

"ดูดฝุ่น" และ "เช็ดพื้น" เลือกประเภทการทำความสะอาดตามลักษณะห้องของคุณ

เมื่อก่อนเมื่อกล่าวถึง หุ่นยนต์ที่สามารถดูดฝุ่นได้นั้นอาจจะเป็นเรื่องฮือฮา แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่นอกจากจะดูดฝุ่นได้แล้วยังสามารถใส่น้ำเช็ดทำความสะอาดได้ จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถติดตั้งผ้าถูพื้นและใส่น้ำในช่องของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น และปล่อยให้หุ่นยนต์วิ่งเช็ดพื้นได้อัตโนมัติ

อย่างไรก็ตามการเช็ดทำความสะอาดพื้นนั้นไม่สามารถใช้กับพื้นพรมได้ แต่ง่ายต่อการกำจัดสิ่งสกปรกสำหรับพื้นไม้หรือพื้นธรรมดา ผู้ที่ต้องการทุ่นแรงในการเช็ดพื้น เราขอแนะนำให้เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีฟังก์ชันเช็ดพื้นเพิ่ม

มีแรงดูดเยอะหรือที่ดูดปากกว้าง

สิ่งที่สำคัญของเครื่องดูดฝุ่นทุกประเภทคือแรงดูด หากแรงดูดอ่อนก็จะไม่สามารถกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรกได้หมด ทำให้ขยะชิ้นเล็ก ๆ ยังหลงเหลืออยู่ตามพื้นห้อง หรือตามซอกต่าง ๆ หลังจากเสร็จสิ้นการดูดฝุ่น

อย่างไรก็ตามถ้าคุณดูดฝุ่นในห้องทุกวันเป็นกิจวัตรอยู่แล้ว เครื่องดูดที่มีแรงดูดปกตินั้นอาจจะเหมาะสมแล้ว แต่ถ้าคุณดูดฝุ่นแค่อาทิตย์ละครั้งหรือกังวลเกี่ยวกับแรงในการกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก เราขอแนะนำให้คุณเลือกรุ่นที่มีแรงดูดสูง และรุ่นที่ใช้เซ็นเซอร์ในกำจัดฝุ่นหรือสิ่งสกปรก นอกจากนี้การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปากกว้างนั้น ก็มีส่วนช่วยในการดูดขยะจำนวนมากในครั้งเดียว ประเด็นเหล่านี้เป็นจุดที่คุณควรตรวจสอบก่อนเลือกซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสักตัว

เลือกฟังก์ชันป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชันปีนพื้นต่างระดับ

เลือกฟังก์ชั่นป้องกันการชน และจะดีมากหากมีฟังก์ชั่นปีนพื้นต่างระดับ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทั่วไปนั้นจะถูกออกแบบมาให้เคลื่อนไหวโดยมีระบบรับรู้และลดความเร็วเมื่อเจอกับสิ่งกีดขวาง แต่ยังมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่ไม่มีระบบนี้ หรือมีระบบนี้แต่ทำงานได้ไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าคุณกังวลเกี่ยวกับความเสียหายต่อเฟอร์นิเจอร์ ผนังห้องและตัวเครื่องดูดฝุ่นเอง ควรหลีกเลี่ยงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประเภทที่ไม่มีฟังก์ชันนี้

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีคุณสมบัติที่ดีนั้น เมื่อเจอกับสิ่งกีดขวางก็จะลดความเร็วให้ช้าลง และสามารถเข้าไปดูดในที่เล็ก ๆ ได้เช่น ระหว่างเก้าอี้ และจะดียิ่งขึ้นถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถปีนพื้นต่างระดับได้มากกว่า 2 ซม. เนื่องจากมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่ไม่สามารถตรวจจับพื้นต่างระดับและพรมได้ และทำให้เกิดข้อผิดพลาด เช่น ปีนพรม หรือ ตกบันได เป็นต้น ดังนั้นก่อนซื้อควรตรวจสอบรีวิวจากผู้ซื้อใช้งานจริงด้วย

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง ใต้โซฟา ได้หรือไม่

ตรวจสอบความสูงของหุ่นยนต์ว่าสามารถเข้าไปดูดใต้เตียง โซฟา ได้หรือไม่

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นโดยส่วนใหญ่แล้วกว้างประมาณ 30 ซม. แต่ความสูงนั้นมีตั้งแต่น้อยกว่า 9 ซม. ถึง 12 ซม. ขึ้นไป สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีความสูงมากเกินไป จะทำให้ไม่สามารถมุดเข้าไปดูดฝุ่นใต้โซฟาหรือใต้เฟอร์นิเจอร์อื่น ๆ ได้ ดังนั้นการตรวจสอบระยะข้างใต้ของเฟอร์นิเจอร์ก็มีความสำคัญเช่นกัน แน่นอนว่ามีวิธีทำความสะอาดช่องว่างแคบ ๆ ได้ด้วยตัวเอง แต่ผู้ที่ต้องการลดแรงงานในการทำความสะอาด ควรใส่ใจกับความสูงหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเป็นหลักด้วย

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง

ตรวจสอบความสะดวกในการพกพาจากน้ำหนักและรูปร่าง

บางครั้งเราต้องเคลื่อนย้ายหุ่นยนต์ดูดฝุ่นด้วยมือไปตามจุดต่างๆ การเคลื่อนย้ายสะดวกจึงเป็นอีกหนึ่งปัจจัยในการเลือกซื้อที่สำคัญ ถ้าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีน้ำหนักมากเกินไป อาจจะเคลื่อนย้ายได้อย่างยากลำบากสำหรับผู้หญิง ดังนั้นควรตรวจสอบน้ำหนักก่อนซื้อ ในกรณีที่รุ่นที่เราชอบค่อนข้างหนัก ให้เลือกรุ่นที่มีด้ามจับซึ่งง่ายต่อการขนย้ายแทน

โดยส่วนใหญ่แล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่วางจำหน่ายในตลาดส่วนมากมักจะเป็นทรงกลม ถ้าคุณกังวลเรื่องการถือ การเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นทรงสามเหลี่ยมเพราะถือเคลื่อนย้ายได้ง่ายกว่า ก็เป็นอีกทางเลือกที่เราแนะนำ

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชันพื้น ๆ และมี Wi-Fi

ใช้งานง่ายด้วยฟังก์ชั่นพื้น ๆ และมี Wi-Fi

หากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมีฟังก์ชันซับซ้อนในการใช้งาน มีแนวโน้มที่จะกลายเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่ไม่ถนัดทางด้านเทคโนโลยีและไม่ชอบอ่านวิธีการใช้งานที่ซับซ้อน  ดังนั้นจะเป็นการดีกว่าถ้าคุณเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่มีปุ่มน้อย

ในทางตรงกันข้าม หากคุณต้องการรุ่นที่มีประสิทธิภาพสูง แนะนำให้ใช้รุ่นที่มี Wi-Fi แม้ว่าคุณออกไปนอกจากบ้าน คุณสามารถสั่งให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นทำงานจากสมาร์ทโฟน หรือตั้งเวลาการทำความสะอาดได้ และคุณก็ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไปเมื่อมีแขกมาเยี่ยมบ้านกะทันหัน

ถ้าเป็นไปได้ควรตรวจสอบวิธีการใช้งานที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าใกล้บ้านก่อน หรือตรวจสอบคุณสมบัติในการทำงาน ฟังก์ชันต่างๆ รวมไปถึงข้อเสียของผลิตภัณฑ์นั้น  ๆ จากรีวิวทางอินเตอร์เน็ต

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ

สะดวกยิ่งขึ้นด้วยฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จโดยอัตโนมัติ

สำหรับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่มีราคาไม่แพงมากนัก มีหลายรุ่นที่หยุดการเคลื่อนไหวทันทีหลังจากทำความสะอาดเสร็จ คุณจำเป็นที่จะต้องยกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกลับไปยังแท่นชาร์จเอง และเป็นเรื่องยุ่งยากมากหากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นเสร็จสิ้นการทำงานในสถานที่ที่ยากต่อการขนย้าย เช่น ใต้เตียง ใต้โซฟา เป็นต้น

ถ้าเป็นไปได้คุณควรเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ ซึ่งระบบนี้ยังสามารถป้องกันการลืมชาร์จได้ เพื่อให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกสบายในครั้งต่อไป

ตรวจสอบด้านการทำงานอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นหลายรุ่นมีฟังก์ชันต่างๆ มากมายเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ราคาก็อาจจะสูงขึ้นตามไปด้วย แต่ถ้าคุณต้องการให้ความสำคัญกับความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น โปรดตรวจสอบหัวข้อย่อยสำคัญที่ช่วยในการเลือกด้านล่าง

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นในระหว่างการทำงาน

เสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานนั้นจะแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ บางรุ่นก็เงียบมากจนไม่ทันสังเกตว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังเคลื่อนไหวอยู่ แต่บางรุ่นก็มีเสียงดังมาก และผู้ผลิตบางรายก็ไม่ได้กล่าวถึงเสียงของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นขณะใช้งานในคำอธิบายสินค้า

ถ้าคุณสามารถไปตรวจสอบที่ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้าก่อนได้ก็เป็นการดี แต่ถ้าซื้อทางออนไลน์ เราแนะนำให้ตรวจสอบจากรีวิวผู้ใช้งานจริงว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนั้น ๆ มีเสียงดังแค่ไหนระหว่างใช้งาน อย่างไรก็ตามถ้าระดับเสียงประมาณ 40 เดซิเบลจะมีความเงียบราวกับห้องสมุด และระดับเสียงที่ 50 เดซิเบล จะมีเสียงราวกับลมพัดต้นไม้ แต่เมื่อขยับขึ้นเป็น 60 เดซิเบล จะไม่สามารถการันตีได้ว่าเงียบในระดับเดียวกับที่คนกำลังคุยกัน ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกระดับเสียงราว ๆ 50 เดซิเบล

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง

ทำความสะอาดอย่างมีประสิทธิภาพด้วยระบบนำทาง

ระบบนำทางเป็นฟังก์ชันที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นสามารถตรวจจับพื้นที่ของห้องและตำแหน่งของตัวเองได้ ทำให้สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง ในบางรุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันนำทาง ก็จะมีบางมุมของห้องที่ไม่ได้รับการทำความสะอาด จะเห็นได้ว่า การเลือกซื้อรุ่นที่มีการติดตั้งระบบนำทางก็จะมีประสิทธิภาพมากกว่า และสามารถทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้องของคุณ

ฟังก์ชันห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชันกั้น

ฟังก์ชั่นห้ามเข้า สำหรับห้อง studio ที่ไม่มีพาร์ติชั่นกั้น

ถ้ามีห้องที่คุณไม่ต้องการให้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุกล้ำเข้าไป เช่น ห้องที่มีของเล็ก ๆ วางอยู่บนพื้น หรือ ห้องที่ทารกนอนหลับอยู่ แม้ว่าคุณจะสามารถป้องกันได้โดยการทำที่กั้นตรงทางเข้าห้อง แต่มันอาจจะเป็นเรื่องยากในการทำที่กั้นถ้าเป็นห้อง studio ที่ไม่ได้มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ ในกรณีเช่นนี้จะมีหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางรุ่นที่สามารถตรวจจับการจำกัดพื้นที่ห้ามเข้าด้วยรังสีอินฟราเรดหรือเทปแม่เหล็ก

10 อันดับ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ลำดับต่อไป เราขอแนะนำหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดฮิตโดยการจัดอันดับ ซึ่งสามารถแยกได้สามประเภท ได้แก่ ดูดฝุ่น ถูพื้น หรือทำได้ทั้งสองอย่าง มาเลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นให้เหมาะสมกับการใช้งานและห้องของคุณกันเถอะครับ

10. XPX Robot Vacuum Cleaner  JD53

10.XPX Robot Vacuum Cleaner  JD53

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,590 บาท

ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับซื้อไปติดคอนโดพื้นที่ 30-40 ตรม. เสียงเงียบในระดับ 45 db

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้  มีขนแปรงยาวสามารถกวาดและดูดได้อย่างทั่วถึง สามารถทำความสะอาดได้ดีในมุมหรือซอกที่เข้าถึงยากด้วยความสูงเพียง 6.5 ซม. สะดวกมุดใต้เตียงหรือเฟอนิเจอร์ แต่ด้วยแรงดูดที่ยังไม่มากนักประมาณ 500PA เหมาะสำหรับซื้อไปติดคอนโดพื้นที่ 30-40 ตรม. เพื่อทุ่นแรงในการทำความสะอาด

จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าเป็นหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นที่ราคาไม่แพงมาก เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด หรือผู้ที่อยากลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวแรก ก่อนที่จะขยับไปยังรุ่นที่แพงกว่า ที่สำคัญมีเสียงเงียบในระดับ 45 db เท่านั้น ใครไม่ชอบเสียงดัง ตัวนี้ตอบโจทย์เลยครับ

ประเภท กวาด, ดูดฝุ่น
แรงดูด 500PA
ขนาด 27.5 x 6.5cm
แบตเตอรี่ 1800mAh
ระยะเวลาทำงาน 60-90 นาที
น้ำหนัก 1.1kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 45 db

9. ECOVACS DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner

9. ECOVACS DEEBOT MINI2 Robot Vacuum Cleaner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 6,900 บาท

ออกแบบเรียบง่าย ร่างเล็ก แต่ทรงพลัง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้มีขนาดกะทัดรัดพลังการทำความสะอาดที่ทรงพลัง มีการออกแบบที่กะทัดรัดและน้ำหนักเบาพร้อมความสามารถในการเข้าที่แคบ ใต้เตียง หรือใต้เฟอร์นิเจอร์ได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังสามารถสั่งหุ่นยนต์ให้ทำความสะอาดและควบคุมทิศทางได้อย่างง่ายดายจากแอปพลิเคชันในสมาร์ทโฟนได้ และตั้งเวลาในการทำความสะอาดได้

นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดโดยการดูดโดยตรง และดูดเส้นผมของคุณและขนของสัตว์เลี้ยงได้จนเกลี้ยง หรือแม้แต่ขยะที่เป็นของแข็งขนาดกะทัดรัดได้ มีโหมดการทำความสะอาดหลากหลายให้เลือก นอกเหนือจากโหมดการทำความสะอาดอัตโนมัติ ยังสามารถตรวจจับสิ่งกีดขวาง มีเซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นผิวต่างระดับ และติดตั้งโหมดการทำความสะอาดเฉพาะจุดที่เหมาะสม เช่น โหมดทำความสะอาดผนังและมุมห้องซึ่งมีฝุ่นสะสมมาก เป็นต้น

ประเภท ดูดฝุ่น
แรงดูด 600 PA
ขนาด 27 x 27 x 8.2 cm
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน ไม่ระบุ
น้ำหนัก 2.2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน ไม่ระบุ

8. AUTOBOT Fuzzy Moving รุ่น MINI robot – Pink Pastel

8. AUTOBOT Fuzzy Moving รุ่น MINI robot - Pink Pastel

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,900 บาท

ชีวิตง่ายขึ้นเพียงแค่กดปุ่มเดียว ทำความสะอาดได้ทั้ง 3 อย่างไปพร้อมกัน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้เหมาะสำหรับสาว ๆ ด้วยสีสันที่น่ารัก ช่วยเพิ่มความหวานให้ห้องของคุณ มีให้เลือกถึง 3 สีในธีม Pastel ได้แก่ ขาว ชมพู และฟ้า ที่จะทำให้การทำความสะอาดของคุณมีสีสันมากขึ้น ด้วยระบบดูดฝุ่น VACANIA ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ช่วยเพิ่มแรงดูดให้เครื่องโดยไม่ต้องใช้มอเตอร์ที่ใหญ่ขึ้นและยังป้องกันการฟุ้งกระจายของฝุ่น

ระบบสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายโดยการปัดฝุ่นด้วยแปรงปัดขนาดใหญ่ด้านหน้าทั้ง 2 ข้าง กวาดฝุ่นเข้ามาในช่องดูด ชีวิตง่ายขึ้นเพียงแค่กดปุ่มเดียวเท่านั้นก็สามารถทำความสะอาดได้ทั้ง 3 อย่างไปพร้อมกัน ทั้ง กวาด ดูดฝุ่น และเช็ดพื้น สามารถถูได้ทั้งแบบเปียกและแบบแห้ง แต่มีข้อเสียคือแบตเตอรี่มีพลังงานเพียง 800 mAh เท่านั้น ทำให้ทำงานได้ไม่ยาวนานหรือได้เฉพาะในห้องขนาดไม่เกิน 30 ตร.ม.

ประเภท ดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด ไม่ระบุ
ขนาด 27 x 7.6 cm
แบตเตอรี่ 800 mAh
ระยะเวลาทำงาน 60 นาที
น้ำหนัก 2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 50 dB

7.  Mamibot PetVac280 หุ่นยนต์ดูดฝุ่นและถูพื้นแบบแทงค์น้ำ ระบบ Wifi Gyro-Mapping

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,290 บาท

G-Mapping Navigation สร้างระบบการคำนวณพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้มาพร้อมฟังก์ชันการนำทาง G-Mapping Navigation สามารถสร้างระบบการคำนวณพื้นที่ทำความสะอาดได้อย่างแม่นยำ ครอบคลุมการกวาดสูง 99% ของแผนที่และมีประสิทธิภาพการทำความสะอาดสูง ซึ่งใช้เวลาน้อยรุ่นที่ไม่มีระบบแผนที่นำทาง นอกจากนี้ยังมีถังเก็บน้ำขนาดใหญ่ 180 ml.พร้อมผ้าถูพื้น Ultra-Micro Fiber

นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับ wifi ได้ และสั่งให้ทำงานผ่านแอพทางสมาร์ทโฟนได้เลย หรือตั้งเวลาสั่งทำงานล่วงหน้าได้ และควบคุมด้วยรีโมทได้ไกลถึง 2 เมตร มีระบบป้องกันการตกจากที่สูง และเคลื่อนบนพื้นต่างระดับได้ 10 มม. มีตัวกรอง HEPA Filter ช่วยกำจัดฝุ่นอนุภาคเล็กได้ และเดินกลับฐานได้เองอัตโนมัติ เรียกได้ว่าฟังก์ชันครบครันและสะดวกมาก

ประเภท ดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด 600-1000 PA
ขนาด 34 x 10 ซม.
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน ไม่ระบุ
น้ำหนัก 3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 65 dB

6.  EAZYBOTS Robot Vacuum Model Hexa – Black

6.  EAZYBOTS Robot Vacuum Model Hexa - Black

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,899 บาท

รูปทรงสามเหลี่ยม ขนย้ายแบบถือด้วยมือได้ง่าย น้ำหนักเบาเพียง 2 กก.

ดีไซน์ของหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้มีความสะดุดตาคล้ายรูปทรงสามเหลี่ยม ด้วยการออกแบบที่กะทัดรัด ทำให้การจัดเก็บสะดวก และขนย้ายแบบถือด้วยมือได้ง่ายสำหรับผู้หญิงด้วยรูปทรงที่ออกแบบมาให้ถือง่ายและน้ำหนักเบาเพียง 2 กก.  สามารถใช้ได้เกือบทุกพื้นผิว ไม่ว่าจะเป็นพรมพื้นไม้หรือพื้นกระเบื้อง

นอกจากนี้ รุ่นนี้ยังมาพร้อมกับแปรงกวาดคู่หน้ามีขนแปรงยาว 8 ซม. ทำให้การทำความสะอาดในซอกมุมที่เข้าถึงยากเป็นเรื่องง่าย และยังมีหัวดูดเทคโนโลยี Vacania ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูด และล้อหมุนได้ 360 องศา ซึ่งช่วยทำความสะอาดได้ทุกซอกทุกมุมของห้อง  นอกจากนี้ยังระบบป้องกันการตกจากที่สูง ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะเกิดความเสียหายต่อตัวเครื่อง

ประเภท ดูดฝุ่น
แรงดูด ไม่ระบุ
ขนาด 30 x 7.6 x 30 cm
แบตเตอรี่ ไม่ระบุ
ระยะเวลาทำงาน 50 นาที
น้ำหนัก 2kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 50 dB

5. LIECTROUX B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

5. LIECTROUX B3000 Plus Robot Vacuum With Water Tank SYSTEM HYBRID UV

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,290 บาท

ปรับกำลังดูดโดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน ช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 30%

เพียงกดปุ่มเดียวคุณสามารถควบคุมหุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ได้อย่างง่ายดาย หุ่นยนต์ยังสามารถรับคำสั่งด้วยเสียง และถังขยะสามารถล้างด้วยน้ำ มีฟังก์ชันหลากหลาย เช่น หน้าจอสัมผัส, ตัวกรอง HEPA, แปรงสองด้าน, รีโมทคอนโทรลและตัวบล็อกเสมือน, เซ็นเซอร์ต่อต้านการตกและต่อต้านการชน, การใช้งานหุ่นยนต์ทำความสะอาดสูญญากาศ

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ออกแบบมาสำหรับพื้นแข็งและพรมสั้น สามารถทำงานได้บนกระเบื้องเซรามิก, พื้นไม้, ผ้าน้ำมัน, พรมขนสั้น (ขนพรมสั้นกว่า 1.5 ซม.)  มีแรงดูดที่ทรงพลังและโหมดปรับการดูดอัจฉริยะ เพื่อให้มั่นใจว่าฝุ่นเล็ก ๆ บนพื้นจะทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง อีกทั้งยังสามารถปรับกำลังดูดได้โดยอัตโนมัติตามสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน และยังช่วยประหยัดพลังงานได้มากกว่า 30%

ประเภท ดูด, ถูเปียก
แรงดูด 750 PA
ขนาด 34.5 x 34.5 x 8 cm
แบตเตอรี่ 2200mAh
ระยะเวลาทำงาน 90 นาที
น้ำหนัก 3.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน ไม่ระบุ

4. ECOVACS DEEBOT OZMO 900  Robot Vacuum Cleaner

4. ECOVACS DEEBOT OZMO 900  Robot Vacuum Cleaner

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 22,500 บาท

ระบบ LDS สามารถคำนวณรูปแบบของห้องได้โดยอัตโนมัติ ควบคุมหุ่นยนต์ผ่าน Wi-Fi

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้ได้รีวิวดีจากผู้ใช้งานจริงทั่วโลก มาพร้อมกับ LDS ซึ่งสามารถคำนวณรูปแบบของห้องได้โดยอัตโนมัติแม้จะเต็มไปด้วยเฟอร์นิเจอร์มากมาย และทำความสะอาดห้องอย่างมีประสิทธิภาพทุกซอกทุกมุม อีกทั้งหากคุณดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Smart Navi ลงในสมาร์ทโฟน จะสามารถเชื่อมต่อการควบคุมหุ่นยนต์ผ่าน Wi-Fi ได้

Wi-Fi ใช้ในการกำหนดพื้นที่ที่คุณต้องการให้หุ่นยนต์ทำความสะอาด, ตั้งเวลาทำความสะอาด, และ ตรวจสอบเส้นทางการทำความสะอาดตั้งแต่เริ่มต้นไปจนเสร็จ นอกจากนี้ยังสามารถระบุพื้นที่ห้ามเข้าในสมาร์ทโฟน และสามารถเปลี่ยนพอร์ตดูดได้ (ไร้แปรง) แม้ราคาจะสูงไปหน่อย แต่ดูจากรีวิวจากผู้ใช้งานจริงแล้วพบว่าแทบจะไม่เจอปัญหาในการใช้งานหรือดีเฟคเลย เรียกว่าจ่ายแล้วคุ้มได้ฟังก์ชันครบ ชีวิตสะดวก จบปัญหาการทำความสะอาดในห้องได้ทันที

ประเภท ดูด, ถูเปียก, ถูแห้ง
แรงดูด 600 PA
ขนาด 33.7 x 33.7 x 95 cm
แบตเตอรี่ 2600 mAh
ระยะเวลาทำงาน 95 นาที
น้ำหนัก 3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 66.7 dB

3. HOMIE Mini Plus Robot Vacuum Cleaner – White

3. HOMIE Mini Plus Robot Vacuum Cleaner - White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,350 บาท

ราคาไม่แรง ดูดและถูได้ในเวลาเดียวกัน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้เป็นรุ่นที่ราคาไม่แรง เหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด หรือผู้ที่อยากลองใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่นราคาถูกก่อนที่จะตัดสินใจซื้อรุ่นที่สูงกว่า และจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงส่วนใหญ่พบว่าเป็นหุ่นยนต์ที่มีฟังก์ชันครบ เพียงแค่กดปุ่มเดียวหุ่นยนต์ก็เริ่มการทำความสะอาด ดูดและถูได้ในเวลาเดียวกัน

นอกจากนี้ยังสามารถทำความสะอาดได้ทั้งระบบสุ่ม แบบเฉพาะจุด หรือแบบเลาะขอบกำแพง และด้วยขนาดที่กะทัดรัดสามารถมุดไปทำความสะอาดใต้เฟอนิเจอร์ หรือใต้เตียงของคุณได้อย่างสบาย อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์ตรวจจับพื้นผิวต่างระดับ ทำให้ป้องกันการตกบันไดที่อาจจะทำให้เกิดความเสียหายต่อตัวเครื่องได้ แต่ข้อเสียคือไม่มีฟังก์ชันกลับฐานเองอัตโนมัติ

ประเภท ดูดฝุ่น, ถูแห้ง
แรงดูด ไม่ระบุ
ขนาด 26.5 x 26.5 x 7.5cm
แบตเตอรี่ 2600mAh
ระยะเวลาทำงาน 110 นาที
น้ำหนัก 1.2 kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน ไม่ระบุ

2. LIECTROUX B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation

2. CONOCO B6009 Robot Vacuum Cleaner with Map Navigation

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,841 บาท

อัลกอริธึมอัจฉริยะ ทำความสะอาดบ้านได้เร็วกว่ารุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันวางแผนเส้นทาง 2-5 เท่า

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้มีอัลกอริธึมอัจฉริยะที่มาพร้อมกับเลเซอร์ช่วยสร้างเส้นทางที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดและยังป้องกันการชนกับสิ่งกีดขวาง และทำความสะอาดบ้านได้เร็วกว่ารุ่นที่ไม่มีฟังก์ชันวางแผนเส้นทาง 2-5 เท่า พลังในการดูดค่อนข้างแรง มีประสิทธิภาพสูง มีการออกแบบตัวกรอง 3D ป้องกันพอร์ตดูดติดและตัวกรอง HEPA  มีถังเก็บน้ำช่วยทำการถูพื้นแบบเปียก นอกจากนี้ยังสามารถปรับพลังดูดเพื่อโหมดที่เงียบกว่าได้

หุ่นยนต์มีหน่วยความจำที่สามารถจดจำเส้นทางที่ได้ทำความสะอาดไปแล้วมากกว่า 98% ซึ่งมีอัตราการทำซ้ำเส้นทางการเดิมประมาณ 1% มีฟังก์ชันเสียงเตือน AI หุ่นยนต์จะเตือนคุณเมื่อแบตเตอรี่ใกล้หมด เมื่อเริ่มทำความสะอาดและเมื่อเต็มถังขยะ หรือเมื่อเกิดความผิดพลาด คุ้มขนาดนี้ไม่ซื้อไม่ได้แล้วนะครับ

ประเภท ดูดฝุ่น, กวาด, ถูเปียก
แรงดูด 1200 PA
ขนาด 35 x 10 cm
แบตเตอรี่ 2200mAh
ระยะเวลาทำงาน 90 นาที
น้ำหนัก 3.3kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 45 dB

1. MISTER ROBOT – HYBRID Free!! Bed Vac Plus

1. MISTER ROBOT - HYBRID Free!! Bed Vac Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,590 บาท

ถูพื้นได้ด้วยผ้าม็อบถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบเปียก แผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง เสียงเงียบขณะทำงาน

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้โด่งดังด้วยรีวิวจากผู้ใช้งานจริงที่สูงมาก เรียกว่าซื้อตัวเดียวจบปัญหาการทำความสะอาดไปเลย หุ่นยนต์ดูดฝุ่นรุ่นนี้มีความโดดเด่น และมีความแตกต่างจากหุ่นยนต์ดูดฝุ่นตัวอื่นๆ คือ สามารถถูพื้นได้ด้วยผ้าม็อบถูพื้นไมโครไฟเบอร์แบบเปียก ดูดและถูไปพร้อมๆกันได้ และยังมีแปรงข้างที่มีขนาดยาวกว่ายี่ห้ออื่นประมาณ 7 ซม. ทำให้สามารถทำความสะอาดตามซอกมุมหรือตามจุดที่เข้าถึงยากได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ยังมีระบบกรองฝุ่น ด้วยแผ่นกรองอากาศ 3 ชั้น มีแผ่นกรองอากาศคุณภาพสูง HEPA  มีเซ็นเซอร์ตรวจจับและป้องกันการชน และระบบวิ่งกลับแท่นชาร์จอัตโนมัติ ไม่ต้องกังวลเมื่อทำความสะอาดเสร็จจะไปจอดอยู่ในมุมที่เข้าถึงยาก อีกทั้งยังมีเสียงที่เงียบมากขณะทำงาน ซึ่งเป็นปัญหายอดฮิตของหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ซึ่งอาจจะไปรบกวนเพื่อนข้างบ้าน หรือหากคุณมีทารก เสียงอาจจะไปรบกวนการนอนของทารกได้

ประเภท ดูดฝุ่น, ถูเปียก
แรงดูด ไม่ระบุ
ขนาด 31 x 31 x 7.6 cm
แบตเตอรี่ 2,600 mAh
ระยะเวลาทำงาน 180 นาที
น้ำหนัก 2.5kg
ระดับเสียงขณะใช้งาน 56 dB

บทส่งท้าย

อ่านจบแล้วเป็นอย่างไรกันบ้างครับ? เลือกหุ่นยนต์ดูดฝุ่นประจำบ้านของคุณได้หรือยัง

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นถือเป็นเทคโนโลยีที่สร้างสะดวกในการทำความสะอาดห้องอย่างมีประสิทธิภาพ และมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เราหวังว่าบทความจัดอันดับหุ่นยนต์ดูดฝุ่นยอดนิยมของเราจะช่วยให้คุณสามารถค้นพบหุ่นยนต์ดูดฝุ่นที่เหมาะสมที่สุดกับสภาพแวดล้อมในห้องหรือบ้านของคุณ และช่วยทำให้ชีวิตของคุณง่ายและประหยัดเวลามากยิ่งขึ้น

Popular Posts