10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา และถือได้ง่าย เพื่อที่จะนำออกมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และใช้ทำความสะอาดได้ง่าย ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้ยังมีประโยชน์สำหรับการทำความสะอาดในพื้นที่ขนาดเล็ก เช่น ตามบันไดและในรถยนต์ สะดวกในการใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นเครื่องที่สอง อย่างไรก็ตามเนื่องจากแต่ละผลิตภัณฑ์มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป บางรุ่นมีแรงดูดที่ดีเยี่ยม บางรุ่นมีประสิทธิภาพในการชาร์จที่ดี เลือกไม่ถูกใช่ไหมครับว่าควรซื้อรุ่นไหนดี ทางทีมงานได้รวบรวมมาให้คุณในบทความนี้แล้ว

ในครั้งนี้เราจะแนะนำเครื่องดูดฝุ่นในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม ก่อนอื่นเราจะเริ่มจากวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถืออย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือยอดนิยมส่วนใหญ่นั้นมีหลากหลายยี่ห้อที่มีชื่อเสียงและสเปคแตกต่างกันไป ยิ่งมีชื่อเสียงมากเท่าไหร่ ราคาก็ยิ่งแพงขึ้นเท่านั้น บทความของเราจะช่วยเป็นไกด์โลน์ให้คุณเลือกรุ่นที่มีราคาเหมาะสมและมีประสิทธิภาพในแบบที่คุณต้องการใช้งาน โดยอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง

สารบัญ

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่น แบบมือถือ

เมื่อเลือกเครื่องดูดฝุ่นมือถือที่มีประสิทธิภาพนั้้น คุณควรจะเลือกให้ความสำคัญกับสิ่งไหนบ้าง ก่อนอื่นเราจะขอแนะนำวิธีการเลือกตามการใช้งานด้านล่าง

เลือกตามวิธีการเก็บฝุ่น ความจุ และแรงดูด

สิ่งที่สำคัญที่สุดในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นคือ ประสิทธิภาพขั้นพื้นฐานของเครื่องดูดฝุ่น เช่น แรงดูดและวิธีการเก็บฝุ่น ซึ่งถือเป็นจุดที่กำหนดความง่ายในการใช้งาน เราแนะนำให้คุณลองตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนซื้อ

เลือกตามวิธีการเก็บฝุ่น แนะนำให้ใช้ถังไซโคลนชนิดแรงดูดต่อเนื่อง

เลือกตามวิธีการเก็บฝุ่น แนะนำให้ใช้ประเภทไซโคลนชนิดแรงดูดต่อเนื่อง

 

วิธีการเก็บฝุ่นแยกประเภทการเก็บได้สองแบบคือ ใช้ถุงกระดาษและถังเก็บไซโคลน การเก็บฝุ่นแบบถุงกระดาษนั้นถูกสุขลักษณะมากกว่า เนื่องจากไม่ต้องสัมผัสกับขยะโดยตรง สามารถใช้แล้วทิ้งได้เลย  แต่มีข้อเสียคือ ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเพราะต้องซื้อถุงกระดาษใหม่ตลอดเวลา

การเก็บฝุ่นประเภทถังเก็บไซโคลนนั้นเป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เนื่องจากมีประสิทธิภาพด้านต้นทุนที่ยอดเยี่ยมกว่า เพราะไม่ต้องซื้อใหม่มาเปลี่ยนเรื่อย ๆ แต่มีข้อเสียคือต้องล้างทำความสะอาดก่อนนำมาใช้งานครั้งต่อไปซึ่งจะยุ่งยากกว่าแบบกระดาษ ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกซื้อตามความสะดวกในการใช้งานของคุณ

ตรวจสอบความจุของที่เก็บฝุ่นตามความถี่ในการใช้งาน

ตรวจสอบความจุของที่เก็บฝุ่นตามความถี่ในการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นถูกออกแบบมาให้พกพาได้สะดวกและมีขนาดเล็ก ดังนั้นความจุของที่เก็บฝุ่นนั้นก็จะมีขนาดเล็กตามไปด้วย ดังนั้นหากคุณมีการใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือเป็นประจำ ควรทำการเช็คขนาดของช่องเก็บฝุ่นก่อน สำหรับผู้ที่ดูดฝุ่นไม่บ่อยครั้งไม่ต้องกังวลในจุดนี้ แต่ผู้ที่ใช้งานบ่อย ๆ ควรเลือกความจุของที่เก็บฝุ่นอย่างน้อยประมาณ 0.5 ลิตร ขึ้นไป นอกจากนี้ปริมาณของขยะในถังเก็บยังมีผลต่อแรงดูด ดังนั้นควรหมั่นเทขยะทิ้งหลังทำการทำความสะอาดเสร็จในแต่ละครั้ง

พิจารณาความสมดุลระหว่างแรงดูดและเสียงของเครื่องดูดฝุ่นขณะใช้งาน

พิจารณาความสมดุลระหว่างแรงดูดและเสียงของเครื่องดูดฝุ่นขณะใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นมือถือมีแนวโน้มที่จะมีแรงดูดน้อยกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปเพราะมีขนาดเล็กกว่า และจุดประสงค์หลักของการใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ คือการเน้นความกะทัดรัดและใช้งานง่าย ดังนั้นก่อนซื้อลองตรวจสอบว่าเครื่องดูดฝุ่นมือถือรุ่นที่คุณอยากได้มีแรงดูดเท่าไหร่ และสามารถดูดได้อย่างเต็มที่หรือไม่

นอกจากนี้เสียงของเครื่องดูดฝุ่นระหว่างใช้งานก็ดังขึ้นตามสัดส่วนของแรงดูด ดังนั้นการเน้นเสียงที่เงียบมากเกินไปจะทำให้เครื่องดูดมีแรงดูดน้อย หากคุณเน้นเครื่องดูดฝุ่นที่มีแรงดูดที่มีประสิทธิภาพ การเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีเสียงดังนั้นเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงได้ยาก

เลือกประเภทของแหล่งจ่ายไฟตามการใช้งาน

เลือกประเภทของแหล่งจ่ายไฟตามการใช้งาน

เครื่องดูดฝุ่นมือถือแบ่งตามแหล่งจ่ายไฟนั้นมีสองประเภท ได้แก่ รุ่นไร้สายที่ใช้ระบบชาร์จแบต และ รุ่นมีสายเชื่อมต่อกับเต้าเสียบ แบตเตอรี่มักนำมาใช้ได้แก่ แบตเตอรี่ Ni-CD (แบตเตอรี่นิกเกิลแคดเมียม) มีฟังก์ชั่นหน่วยความจำที่สามารถคายประจุพลังงานที่ชาร์จได้ด้วยตนเองและไม่สามารถชาร์จประจุเพิ่มเติมได้จนกว่าประจุสุดท้ายจะหมด

แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนนั้นสามารถนั้นใช้งานได้ง่ายกว่าแบตเตอรี่ Ni-CD ชาร์จได้เร็วกว่า มีน้ำหนักเบา มีความหนาแน่นของพลังงานที่สูงกว่า จึงทำให้มีระยะเวลาการใช้งานที่นานขึ้น แม้ว่าราคาจะไม่ถูกเท่าแบตเตอรี่ Ni-CD แต่ถ้าคุณพิจารณาถึงประสิทธิภาพในการชาร์จ เราแนะนำให้เลือกแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน นอกจากนี้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนยังเหมาะสำหรับการทำงานอย่างต่อเนื่องของเครื่องดูดฝุ่น ที่สามารถใช้ได้ 10 นาทีถึง 20 นาทีต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ซึ่งเพียงพอต่อการดูดฝุ่นทั่วทั้งห้องไปจนถึงพื้นที่เล็ก ๆ

ตรวจสอบความยากง่ายในการใช้งานจากน้ำหนัก ขนาด และอุปกรณ์เสริม

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นมือถือ คุณสมบัติสำคัญ คือใช้งานง่าย และต้องมีขนาดและน้ำหนักที่เหมาะสมสำหรับตัวคุณเอง เราแนะนำให้ตรวจสอบสิ่งเหล่านี้เพื่อให้คุณรู้สึกคุ้มค่าที่จะซื้อมาใช้งาน

เลือกที่น้ำหนักประมาณ 1.5 กก. หรือน้อยกว่า

เลือกที่น้ำหนักประมาณ 1.5 กก. หรือน้อยกว่า

เครื่องดูดฝุ่นมือถือนั้นต้องใช้งานได้ด้วยมือเดียว ไม่ควรเลือกรุ่นที่มีน้ำหนักมากเกินไปเพราะจะผิดจุดประสงค์ในการซื้อเครื่องดูดฝุ่นมือถือ ดังนั้นก่อนซื้ออย่าลืมตรวจสอบเรื่องน้ำหนักและขนาดให้ละเอียด เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีน้ำหนักประมาณ 1.5 กิโลกรัมหรือน้อยกว่า เนื่องจากสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างง่ายดายด้วยมือเดียว

เลือกตามพื้นที่การจัดเก็บ

เลือกตามพื้นที่การจัดเก็บ

พื้นที่สำหรับจัดเก็บเครื่องดูดฝุ่นก็ถือเป็นอีกข้อหนึ่งที่สำคัญในการเลือก โดยเฉพาะสำหรับคนที่อาศัยอยู่ตามคอนโดหรือ ห้องเล็ก ๆ การจัดเก็บที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดคือ คำนึงถึงการประหยัดพื้นที่และไม่ขวางทางเดิน นอกจากนี้ควรเลือกที่จัดเก็บให้ใกล้กับที่ชาร์จแบต เพราะสามารถหยิบมาใช้งานได้ง่าย และไม่เกะกะ

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมเพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ละเอียดมากขึ้น

ตรวจสอบอุปกรณ์เสริมเพื่อให้คุณสามารถทำความสะอาดได้ละเอียดมากขึ้น

การเลือกรุ่นที่สามารถเปลี่ยนหัวได้ได้หลายแบบจะทำให้คุณสามารถดูดฝุ่นได้สะดวกยิ่งขึ้น เช่น ทำความสะอาดได้ในที่สูงได้หากเป็นเครื่องดูดฝุ่นมือถือที่มาพร้อมกับสายยาว  และ หากเปลี่ยนเป็นหัวเล็กได้จะง่ายต่อการทำความสะอาดตามช่องว่างเล็ก ๆ ระหว่างเฟอร์นิเจอร์ ตามซอก หรือตามใต้เตียง เป็นต้น ดังนั้นเราแนะนำให้คุณตรวจสอบอุปกรณ์เสริมอย่างละเอียดและเลือกรุ่นที่ช่วยทุนแรงในการทำความสะอาดได้มากยิ่งขึ้น

10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงในส่วนของที่ทุกคนรอคอย ด้านล่างเราจะทำการแนะนำเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือในรูปการจัดอันดับยอดนิยม อ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริง เพื่อช่วยให้คุณสามารถเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือที่เหมาะสำหรับการใช้งานในบ้านหรือคอนโดของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพ

10. Big C  เครื่องดูดฝุ่นมือถือพลังเทอร์โบ

10. Big C  เครื่องดูดฝุ่นมือถือพลังเทอร์โบ

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 700 บาท

ราคาย่อมเยา กำลังมอเตอร์ 650 วัตต์ แผ่นกรอง HEPA Filter

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือรุ่นนี้มีจุดเด่นคือราคาย่อมเยาไม่เกิน 1,000 บาท แต่มีคุณสมบัติพื้นฐานของเครื่องดูดฝุ่นครบถ้วนเหมาะสำหรับผู้ที่มีงบจำกัด ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งแบบมือถือและด้ามจับยาว สามารถเปลี่ยนหัวได้ 2 แบบ ได้แก่หัวที่ใช้สำหรับพื้นห้องทั่วไป และหัวที่ใช้สำหรับพื้นที่แคบหรือพื้นที่ที่เข้าถึงยาก เช่น ซอกมุมต่าง ๆ

นอกจากนี้ยังมีแผ่นกรอง HEPA Filter ที่ช่วยในการกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กได้ มีประสิทธิภาพในการดักจับถึง 99.7% ทำให้ห้องของคุณสะอาดปราศจากโรคจากฝุ่น อีกทั้งเสียงในระหว่างการทำงานยังน้อยกว่า 70 เดซิเบล

กำลังไฟ 650 วัตต์
ขนาด 12 x 22 x 95 cm (รวมด้าม)
น้ำหนัก 1.5 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น 1.5 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม มีด้ามจับ, หัวเปลี่ยน 2 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

9. No Brand – เครื่องดูดฝุ่น อัจฉริยะ ดูดฝุ่นพร้อมเป่าลม 2 in 1

9. No Brand - เครื่องดูดฝุ่น อัจฉริยะ ดูดฝุ่นพร้อมเป่าลม 2 in 1 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 699 บาท

กำลังมอเตอร์ 1000 วัตต์ ราคาที่เป็นมิตร ความจุที่เก็บฝุ่นขนาดใหญ่ มีหัวเปลี่ยน 4 แบบ

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ถือเป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นที่เราแนะนำ จากรีวิวผู้ใช้งาน คุณภาพอยู่ในเกณฑ์ดี แต่มีข้อเสียคือตัวเครื่องค่อนข้างหนักกว่ารุ่นอื่น ถ้าคุณให้ความสำคัญกับน้ำหนักแล้ว รุ่นนี้อาจจะไม่เหมาะกับคุณ จุดเด่นคือมีราคาที่เป็นมิตร เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด

จากรีวิวของผู้ใช้งานจริงพบว่าเครื่องมีความจุที่เก็บฝุ่นขนาดใหญ่สามารถดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกได้เป็นจำนวนมาก ใช้ทำความสะอาดได้เป็นเวลานานได้ ไม่ต้องเสียเวลาเทฝุ่นทิ้งบ่อยๆ มีหัวเปลี่ยน 4 แบบ เหมาะสำหรับการทำความสะอาดในที่ต่างๆ เช่น ทุกมุมในรถและบ้านของคุณ

กำลังไฟ 1000 วัตต์
ขนาด 30.50 x 22.00 x 14.50 cm
น้ำหนัก 1.996 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น ไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 4 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

8. Shimono Vacuum รุ่น SVC-1016 เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน

8. Shimono Vacuum รุ่น SVC-1016 เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,980 บาท

หัวเปลี่ยนมากถึง 5 แบบ ตัวกรอง HEPA Filter

เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลนคุณภาพจาก Shimono ออกแบบมากะทัดรัด น้ำหนักเบา ถือง่าย จากรีวิวผู้ใช้จริงพบว่ามีความพึงพอใจมาก แรงดูดเยอะถึง 15000 PA มีหัวเปลี่ยนมากถึง 5 แบบ ได้แก่ หัวแปรงดูดซอกมุม, หัวแปรง 360 องศา, หัวแปรงสี่เหลี่ยม (โซฟา, ที่นอน), หัวแปรงสี่เหลี่ยม (ผ้าม่าน, มุ้งลวด) และหัวแปรงดูดพื้น

นอกจากนี้ยังมีด้ามยาวช่วยให้คุณเข้าถึงจุดทำความสะอาดที่เข้าถึงยากได้อย่างง่ายดาย และมีการติดตั้งตัวกรอง ฝุ่นแบบ HEPA ช่วยกักเก็บอนุภาคฝุ่นที่เล็กขนาด 0.3 ไมครอน ไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้อื่น ๆ ให้ติดอยู่ภายในตัวกรองฝุ่นแต่มีข้อเสียคือ ราคาสูงไปสักนิด หากงบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว และการเครื่องดูดแรงดูดเยอะก็น่าถอยมาใช้

กำลังไฟ 600 วัตต์
ขนาด 36 x 9 x 3.5 cm
น้ำหนัก 1.10 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังเก็บไซโคลน
ขนาดเก็บฝุ่น 0.5 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 5 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

7. SOKE Wireless Car Vacuum Cleaner

7. SOKE Wireless Car Vacuum Cleaner

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ราคาย่อมเยา แต่คุณภาพเกินราคา มีหัวเปลี่ยนทำความสะอาด 3 แบบ แผ่นกรอง HEPA

เครื่องดูดฝุ่นจาก SOKE ราคาย่อมเยา แต่คุณภาพที่ได้รับนั้นเกินราคา เหมาะสำหรับคนมีงบจำกัด จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าถือว่าอยู่ในระดับที่น่าพอใจ แรงดูดพอใช้ ดูดฝุ่นได้ดีพอควร น้ำหนักเบา พกพาสะดวก จัดเก็บง่าย มีหัวต่อสำหรับดูดตามพื้นที่แคบและยากต่อการเข้าถึง

มีหัวเปลี่ยนทำความสะอาด 3 แบบเพื่อตอบสนองความต้องการในการทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง มีแผ่นกรอง HEPA ที่ช่วยในการดักจับฝุ่นอนุภาคเล็ก ข้อเสียของรุ่นนี้คือ เครื่องมีขนาดเล็กกว่ารุ่นอื่นอาจจะทำให้ขยะเต็มเร็ว ควรหมั่นทำความสะอาดกล่องเก็บฝุ่นให้เรียบร้อยหลังการใช้งานแต่ละครั้ง

กำลังไฟ 120 วัตต์
ขนาด 44 x 14 cm
น้ำหนัก ไม่ระบุ
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น ไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 3 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ 2600mAh

6. KingvaC เครื่องดูดฝุ่น Stick Handle Vacuum Cleaner 2in1

6. KingvaC เครื่องดูดฝุ่น Stick Handle Vacuum Cleaner 2in1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,099 บาท

ใช้งานได้ทั้งแบบมือถือและด้ามจับยาว มีระบบกรองฝุ่น HEPA Filter

เครื่องดูดฝุ่น UV รุ่นนี้ มีจุดเด่นคือ มีน้ำหนักที่เบา ยกใช้งานสะดวก สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมือถือและด้ามจับยาว สามารถเปลี่ยนหัวทำความสะอาดได้ 2 หัว ทำให้ทำความสะอาดได้แม้ในพื้นที่เข้าถึงยาก ตามซอกมุมต่างๆ ด้วยราคาที่เป็นมิตร และคุณภาพโอเค ถือเป็นเครื่องดูดฝุ่นอีกหนึ่งรุ่นที่เราแนะนำ

นอกจากนี้ยังมีมีระบบกรองฝุ่น HEPA Filter ช่วยดักจับฝุ่นที่มีอนุภาคเล็ก ที่คุณมองไม่เห็น ช่วยให้ที่ห้องของคุณสะอาด ลดการเกิดโรคภูมิแพ้ รักษาสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว

กำลังไฟ 600 วัตต์
ขนาด 113 x 15 x 25 cm (รวมด้าม)
น้ำหนัก 1.4 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น 1.2 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 2 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

5. Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น ZB6106WD

5. Electrolux เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย รุ่น ZB6106WD

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

ออกแบบตัวเครื่องให้ดูทันสมัย ใช้งานได้ประมาณ 15-20 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง

เครื่องดูดฝุ่นมือถือรุ่นนี้จาก Electrolux แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เป็นที่รู้จักในไทยมาช้านาน มีการออกแบบตัวเครื่องให้ดูทันสมัย ขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ทำให้ยกถือใช้งานได้ง่าย สามารถดูดได้ทั้งพื้นแห้งและเปียก มีช่องเก็บของเหลว จากรีวิวผู้ใช้งานจริงอยู่ในระดับที่ค่อนข้างพอใจ แรงดูดดีด้วยระบบไซโคลน

แหล่งให้พลังงานมาจาก แบตเตอรี่ Li-Ion สามารถใช้งานได้ประมาณ 15-20 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง เหมาะสำหรับการใช้ดูดตามพื้นที่เล็ก ๆ เช่น ซอกหลืบ บันได ในตู้ ในรถ ไม่เหมาะดูดพื้นที่กว้างๆ เพราะแบตหมดเร็ว เหมาะใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นสำรองดูดในพื้นที่จำกัดมากกว่าเครื่องดูดฝุ่นหลัก

กำลังไฟ  –
ขนาด 41 x 12 x 13 cm
น้ำหนัก 1.32 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังเก็บไซโคลน
ขนาดเก็บฝุ่น 0.5 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ดูดเปียก
แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ Li-Ion

4. DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ DYSON V6 Mattress

4. DYSON เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ DYSON V6 Mattress

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 33,820 บาท

มีแรงดูดสูง ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 20 นาที

เครื่องดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัดรุ่นนี้จาก Dyson แบรนด์ดังที่มีความน่าเชื่อถือในฐานะผู้ผลิตเครื่องดูดฝุ่นราคาแพงที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก และมีการพัฒนาเทคโลยีไซโคลนมายาวนานเป็นเวลา 20 ปีซึ่ง Dyson เคลมว่าเหนือกว่ายี่ห้ออื่น เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้เป็นแบบไร้สาย ใช้แบตเตอรี่ Ni-CD สามารถใช้งานได้อย่างต่อเนื่องประมาณ 20 นาทีหลังจากชาร์จเป็นเวลา 3 ชั่วโมงครึ่ง ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพอใจ

เครื่องดูดฝุ่นแบบพกพาที่ส่วนมากมักจะมีกำลังไฟอ่อน แต่เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้จาก Dyson มีแรงดูดสูง เนื่องจากมีน้ำหนักเบาและมีขนาดเล็กจึงใช้งานง่าย และประสิทธิภาพเหนือกว่าเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่บางรุ่นเสียอีก แต่ข้อเสียคือราคาสูงมากถ้าเทียบกับยี่ห้ออื่น ถ้างบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ดี

กำลังไฟ  –
ขนาด 20.8×31.9×12.7 cm
น้ำหนัก 1.3 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังเก็บไซโคลน
ขนาดเก็บฝุ่น ไม่ระบุ
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ไม่ระบุ
แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ Ni-CD

3. OTTO รุ่น HV-092 600W เครื่องดูดฝุ่น 2 in 1 แบบมือถือและด้ามยาว

3. OTTO รุ่น HV-092 600W เครื่องดูดฝุ่น 2 in 1 แบบมือถือและด้ามยาว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,258 บาท

ใช้งานได้ทั้งแบบมือถือและด้ามจับยาว เปลี่ยนหัวทำความสะอาดได้ 3 แบบ

เครื่องดูดฝุ่นจาก Otto รุ่นนี้ถือเป็นหนึ่งในเครื่องดูดฝุ่นที่ได้รับความนิยมในเว็บซื้อขายออนไลน์เป็นอย่างมาก เนื่องจากมีราคาย่อมเยา ขนาดไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา จุดเด่นของรุ่นนี้คือ สามารถใช้งานได้ทั้งแบบมือถือและด้ามจับยาว สามารถถอดด้ามเพื่อใช้ทำความสะอาดตามซอกมุมต่าง ๆ หรือพื้นที่แคบเข้าถึงยาก

ที่สำคัญมีที่เก็บฝุ่นขนาดใหญ่ สามารถกักเก็บฝุ่นได้เยอะต่อการดูดหนึ่งครั้ง และระบบตัวกรองฝุ่นนั้นสามารถกักเก็บฝุ่นขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ และฝุ่นที่หลุดออกมาจากตัวเครื่องระหว่างการใช้งาน สามารถเปลี่ยนหัวทำความสะอาดได้ 3 แบบ หมดปัญหาฝุ่นหรือสิ่งสกปรกภายในบ้านที่เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้

กำลังไฟ 600 วัตต์
ขนาด 125 x 50 x 18 cm (รวมด้าม)
น้ำหนัก 1.66 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น 1.2 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 3 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

2. Black&Decker รุ่น WD7201G เครื่องดูดฝุ่น สำหรับเปียกและแห้ง

 

2. Black&Decker รุ่น WD7201G เครื่องดูดฝุ่น สำหรับเปียกและแห้ง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

จุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบา เพียง 0.7 กก. ดูดน้ำที่หกรั่วไหล หรือ ของเหลวได้

เครื่องดูดฝุ่นจาก Black&Decker รุ่นนี้มีจุดเด่นอยู่ที่น้ำหนักเบา เพียง 0.7 กก. เท่านั้น หากใครเน้นเรื่องน้ำหนักเบาแล้วละก็เราแนะนำให้ถอยรุ่นนี้เลยอย่างไม่ต้องคิด ตัวเครื่องออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัด และถือใช้งานได้ง่าย เครื่องรุ่นนี้เหมาะสำหรับดูดแห้งและดูดน้ำที่หกรั่วไหล หรือ ของเหลว แต่ข้อเสียคือ กล่องเก็บฝุ่นมีขนาดเล็ก

เครื่องดูดฝุ่นรุ่นนี้ได้รับพลังงานจากแบตเตอรี่ลิเธียม ซึ่งมีคุณสมบัติที่ทำให้ใช้เครื่องทำความสะอาดได้ยาวนานขึ้น 10-20 นาทีต่อการชาร์จ 1 ครั้ง มีแผ่นกรองฝุ่นทำความสะอาดง่าย มีหัวดูดที่ปรับให้เข้ากับการใช้งานเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการทำความสะอาดตามซอก ตามมุม หรือ พื้นที่ที่เข้าถึงยาก เป็นต้น

กำลังไฟ  –
ขนาด 42.5 x 15 x 11 cm
น้ำหนัก 0.7 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังพลาสติก
ขนาดเก็บฝุ่น 0.37 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม ดูดเปียก
แหล่งจ่ายไฟ แบตเตอรี่ Lithium

1.  Shimono SVC-1015 เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน combo-set

1.  Shimono SVC-1015 เครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลน combo-set 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 5,980 บาท

มีแรงดูดไซโคลนที่ทรงพลัง แผ่นกรอง HEPA หัวเปลี่ยนถึง 5 แบบ เก็บฝุ่นได้มากถึง 0.8 ลิตร

เครื่องดูดเครื่องดูดฝุ่นพลังไซโคลนจาก Shimono ได้รับสิทธิบัตรเทคโนโลยี Pro-Cyclone Shaped“ L” มีแรงดูดที่ทรงพลังถึง 15000PA และไม่สูญเสียแรงดูดแม้ในขณะที่ช่องเก็บฝุ่นเต็ม เครื่องดูดฝุ่นน้ำหนักเบากว่ารุ่นอื่น ๆ ถือใช้งานสะดวก มีแผ่นกรอง HEPA ที่สามารถดักจับอนุภาคได้มากถึง 0.3 ไมครอนและป้องกันไม่ให้หลุดออกมา

นอกจากนี้ยังมีหัวเปลี่ยนถึง 5 แบบได้แก่ หัวแปรงดูดซอกมุม, หัวแปรง 360 องศา, หัวแปรงสี่เหลี่ยม (โซฟา, ที่นอน), หัวแปรงสี่เหลี่ยม (ผ้าม่าน, มุ้งลวด) และหัวแปรงดูดพื้น เรียกว่าลงทุนเพียงครั้งเดียวก็ได้อุปกรณ์ทำความสะอาดครบ อีกทั้งยังสามารถเก็บฝุ่นได้มากถึง 0.8 ลิตร สามารถถอดกล่องเก็บฝุ่นและฟิลเตอร์ล้างด้วยน้ำได้

กำลังไฟ 600 วัตต์
ขนาด 42 x 10 x 13.5 cm
น้ำหนัก 1.10 kg
กล่องเก็บฝุ่น ถังเก็บไซโคลน
ขนาดเก็บฝุ่น 0.8 L
ฟังก์ชั่นเพิ่มเติม หัวเปลี่ยน 5 แบบ
แหล่งจ่ายไฟ ไฟบ้าน

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับการจัดอันดับเครื่องดูดฝุ่นพกพา แบบมือถือยอดนิยม ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ต่อทุกคนที่กำลังเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดกะทัดรัดมาใช้งาน เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือนั้นเป็นไอเท็มที่แนะนำเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่อาศัยอยู่คอนโดหรือหอพักครับ เนื่องจากมีพื้นที่เล็ก

อีกทั้งการใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือก็จะช่วยให้คุณประหยัดพื้นที่ในการจัดเก็บ ดังนั้นผู้เขียนหวังว่าบทความแนะนำเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือจะทำให้การทำความสะอาดห้องและมุมแคบในบ้านของคุณเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น

Popular Posts