10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

4. SK-II ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Welcome Kit

อีกไม่กี่เดือนก็จะถึงวันแม่แล้วไม่ทราบว่าทุกคนได้เตรียมของขวัญพิเศษเพื่อมอบให้กับคุณแม่ของเราแล้วหรือยังเอ่ย สำหรับคุณแม่คนพิเศษในชีวิตของเรา ผู้ที่ให้กำเนิดและเลี้ยงดูเราตั้งแต่เล็กจนเติบโต ดังนั้นของขวัญที่เราควรจะเตรียมนั้นก็ต้องมีความพิเศษและเหมาะสม ทำให้คุณแม่ของเรานั้นปลาบปลื้มใจ

วันนี้เราก็เลยมีไอเดียเกี่ยวกับการเลือกของขวัญวันแม่มาแบ่งปันให้กับทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับของขวัญยอดนิยมสำหรับวันแม่ที่สามารถสั่งซื้อในเว็บออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยเพื่อให้คุณได้เลือกของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึง

สารบัญ

วิธีการเลือกของขวัญวันแม่

มาดูกันดีกว่าค่ะว่าวิธีการเลือกของขวัญวันแม่นั้นจะมีอะไรกันบ้าง

เลือกของที่คุณแม่อยากจะได้

ไม่ว่าเราจะให้ของขวัญแบบไหนให้กับคุณแม่ เชื่อว่าคุณแม่ต้องดีใจและปลื้มใจอยู่แล้วค่ะ แต่ถ้าเราเลือกของขวัญที่คุณแม่อยากจะได้ หรือเล็งเอาไว้ก็จะยิ่งเป็นเรื่องดีขึ้นไปอีก ดังนั้นให้ลองแอบสืบ ๆ ถามดูว่าคุณแม่ชอบอะไรเป็นพิเศษ หรือสังเกตุดูว่าคุณแม่แอบสนใจอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ เพื่อที่เราจะได้เลือกซื้อของขวัญที่คุณแม่ต้องการได้อย่างเหมาะสม

เลือกของขวัญที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่

เลือกของขวัญที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพของคุณแม่

สุขภาพของคุณแม่ก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราควรจะเอาใจใส่ ดังนั้นในโอกาสพิเศษนี้หากเรามอบของขวัญที่เกี่ยวกับการดูแลรักษาสุขภาพให้กับคุณแม่ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งของขวัญที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพนั้นได้แก่ อาหารเพื่อสุขภาพ ชาสมุนไพรต่าง ๆ วิตามินหรืออาหารเสริมบำรุงร่างกาย และอุปกรณ์นวดผ่อนคลายต่าง ๆ

หากคุณเลือกที่จะมอบอาหารหรือเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเป็นพิเศษคือ วันหมดอายุของผลิตภัณฑ์ ควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่สามารถเก็บได้ยาวนาน นอกจากนี้ควรต้องระมัดระวังดูคำเตือนและส่วนผสมอย่างรอบคอบเพราะอาจจะทำให้เกิดอาการแพ้หรือผลข้างเคียงที่ไม่ดีได้

เลือกของขวัญที่เกี่ยวกับแฟชั่นหรือความสวยความงาม

เลือกของขวัญที่เกี่ยวกับแฟชั่นหรือความสวยความงาม

ผู้หญิงและความสวยความงามเป็นของคู่กัน ดังนั้นคุณแม่ของเราก็ต้องชื่นชอบในเรื่องเกี่ยวกับแฟชั่นและความสวยความงามเช่นกัน คุณสามารถเลือกซื้อเสื้อผ้า กระเป๋าหากต้องการมองหาของขวัญที่จะเสริมลุคของคุณแม่ให้ดูสวยงามและทันสมัย หรืออาจจะเป็นชุดนอนต่าง ๆ หรือเสื้อกันหนาว กันลมหรือแดด ก็ได้หากไม่แน่ใจว่า คุณแม่จะชอบแฟชั่นแนวไหน

นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเครื่องสำอางก็เป็นของขวัญที่เราจะมอบให้คุณแม่ได้ด้วยเช่นกัน โดยปกติแล้วแบรนด์เครื่องสำอางต่าง ๆ มักจะมีคอลเลคชั่นพิเศษที่ผลิตออกมาสำหรับวันแม่โดยเฉพาะ ในคอลเลคชั่นก็จะมีผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวรวมอยู่ด้วยกัน ซึ่งประหยัดกว่าเราไปหาซื้อแยกเป็นชิ้น ๆ แต่ในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือเครื่องสำอางนั้น เราควรต้องคำนึงถึงสภาพผิวหน้าของคุณแม่ หากเป็นไปได้ควรเลือกที่เหมาะสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย ไม่มีสารระคายเคืองต่าง ๆ หรือ อาจจะมองหาครีมทามือ ครีมบำรุงผิวกาย สบู่อาบน้ำต่าง ๆ มามอบให้กับคุณแม่ก็ได้เช่นกัน

มอบดอกไม้เป็นของขวัญให้กับคุณแม่

มอบดอกไม้เป็นของขวัญให้กับคุณแม่

ไม่ว่าใครก็ต้องชื่นชอบความสวยงามของช่อดอกไม้กันทั้งนั้น แน่นอนว่าคุณแม่ของเราส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบเช่นกัน ดอกไม้สวย ๆ และกลิ่นหอมสดชื่นสามารถทำให้ผู้รับรู้สึกเบิกบานและเป็นสุขได้ แต่การจะเลือกมอบช่อดอกไม้เป็นของขวัญเราควรจะมั่นใจว่า คุณแม่ของเราไม่ได้แพ้เกสรดอกไม้ และทางที่ดีควรจะดูว่าคุณแม่ของเราชอบจัดดอกไม้ไว้ในแจกันหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นช่อดอกไม้ที่เราเลือกซื้อนั้นจะเก็บได้ไม่ยาวนาน

อีกทางเลือกหนึ่งสำหรับคนที่อยากมอบดอกไม้ อาจจะมองหาเป็นดอกไม้ที่เป็นต้นในกระถางแทน ไม่ว่าจะเป็นต้นดอกกุหลาบ หรือกล้วยไม้นานาพรรณรับรองได้ว่าจะถูกใจคุณแม่ที่ชื่นชอบธรรมชาติและการทำสวนอย่างแน่นอน

เลือกของขวัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

เลือกของขวัญที่ช่วยอำนวยความสะดวกในชีวิตประจำวัน

ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์เครื่องใช้ในบ้านก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะเป็นของที่คุณแม่ของเราต้องใช้งานอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์เครื่องครัว ตะเกียบ ช้อนส้อม ชุดจานชาม เครื่องแก้วต่าง ๆ หรือจะเป็นชุดเครื่องนอน ผ้าห่ม หมอนเพื่อสุขภาพ เฟอร์นิเจอร์ก็ได้เช่นกัน แต่ก่อนจะเลือกซื้อของขวัญให้คุณแม่นั้นเราควรจะเช็คดูว่า คุณแม่ของเรามีของประเภทไหนเยอะอยู่แล้ว เพื่อที่เราจะได้หลีกเลี่ยงไม่ให้ของซ้ำกับที่คุณแม่มีอยู่

เลือกของขวัญที่เป็นของที่ระลึกหรือเครื่องเตือนใจ

เลือกของขวัญที่เป็นของที่ระลึกหรือเครื่องเตือนใจ

บางคนอาจจะอยากมองหาของขวัญชิ้นพิเศษที่ทำให้คุณแม่ซาบซึ้งใจ เราก็ขอแนะนำว่า อาจจะมอบสมุดทำมือที่รวมรูปภาพ ความประทับใจต่าง ๆ พร้อมข้อความกลั่นกรองจากใจของเรา รับรองได้ว่าคุณแม่จะต้องชื่นชอบและรักในความพยายามของเรา หรืออาจจะเป็นกรอบรูปพร้อมรูปภาพสวย ๆ ก็ได้

ถ้าบางคนมีงบประมาณมากขึ้นก็อาจจะมอบเป็นทริปท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นในประเทศหรือนอกประเทศ พาคุณแม่ไปสัมผัสโลกใหม่ ๆ ด้วยกันเพื่อสร้างความทรงจำดี ๆ ก็เป็นไอเดียที่เราแนะนำเช่นกันค่ะ

10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

หลังจากที่เราได้แนะนำวิธีการเลือกซื้อของขวัญวันแม่ไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าของขวัญวันแม่ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จะมีอะไรกันบ้าง

10. Jo Malone London – Peony & Blush Suede

10. Jo Malone London – Peony & Blush Suede

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central Online

ราคา 2,700 บาท

กลิ่นหอมบางเบาจากดอกโบตั๋น สร้างความอบอุ่นให้กับคุณแม่

น้ำหอมยังคงเป็นตัวเลือกที่เราแนะนำ เนื่องจากผู้หญิงส่วนใหญ่ล้วนแล้วแต่ชื่นชอบกลิ่นหอม ๆ สำหรับ Jo Malone กลิ่นนี้มีความพิเศษตรงที่กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากดอกโบตั๋นผสานกับแอปเปิ้ลแดงสร้างความหอมที่ไม่ฉุนเกินไปนัก จึงสามารถใช้ได้เป็นประจำในชีวิตประจำวัน รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะต้องชื่นชอบเพราะผู้ใหญ่มักจะไม่ชอบกลิ่นฉุน ๆ ที่ฉีดแล้วทำให้รู้สึกเวียนหัว

ทั้งนี้น้ำหอมนั้นมีส่วนผสมจากดอกไม้ดังนั้นควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษหากคุณแม่เป็นภูมิแพ้เกสรดอกไม้ และน้ำหอมนั้นมีความลำบากตรงที่เลือกกลิ่นให้เข้ากับบุคลิกของคุณแม่เพราะถ้าซื้อไม่ถูกกลิ่นก็จะกลายเป็นภาระของผู้รับดังนั้นควรจะลองศึกษาดูให้รอบคอบว่าคุณแม่ชอบกลิ่นแบบไหน ทางที่ดีลองพาคุณแม่ไปทดสอบกลิ่นดูแล้วค่อยเลือกซื้อในภายหลังก็ได้

ประเภท ความสวยความงาม
ข้อดี เสริมสร้างบุคลิกภาพ

9. Blackmores Marine Collagen CoQ10+

9. Blackmores Marine Collagen CoQ10+

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,450 บาท

คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเล เพิ่มคุณค่าที่มากขึ้นด้วยสารสกัดจากเมล็ดองุ่น

ผู้หญิงเมื่อมีอายุมากขึ้นโปรตีนในร่างกายจะเริ่มลดน้อยลงไปโดยเฉพาะคอลลาเจน  ดังนั้นคอลลาเจนจาก Blackmores ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจเนื่องจากอาหารเสริมตัวนี้ใช้คอลลาเจนสกัดจากปลาทะเลอีกทั้งยังเพิ่มสารสกัดจากเมล็ดองุ่นที่มีประโยชน์ในเรื่องของการต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้กับทั้งผิวพรรณและสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีพร้อมวิตามินอี และซีลีเนียมเพิ่มเติมมาให้ด้วย

ทั้งนี้อาหารเสริมนั้นควรจะศึกษาดูวันหมดอายุก่อนจะสั่งซื้อมาให้คุณแม่ ควรหลีกเลี่ยงหากคุณแม่นั้นแพ้สารสกัดที่อยู่ในอาหารเสริมตัวนี้ หากคุณแม่มีปัญหาด้านสุขภาพที่ต้องพบแพทย์อยู่บ่อย ๆ ขอแนะนำว่าให้ลองปรึกษาแพทย์ดูว่าคุณแม่สามารถรับประทานอาหารเสริมตัวนี้ได้หรือไม่

ประเภท สุขภาพ
ข้อดี บำรุงและเพิ่มเติมสารอาหารให้กับร่างกาย

8. CLARINS Double Serum Set

8. CLARINS Double Serum Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,700 บาท

ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวเสริมสร้าง 5 องค์ประกอบสำคัญเพื่อความงามของผิวและต่อต้านริ้วรอยแห่งวัย

เซรั่มตัวดังจาก CLARINS ซึ่งมีส่วนผสมจากพืชพรรณธรรมชาติถึง 21 ชนิด ช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิว แก้ไขปัญหา 5 ประการสำหรับผู้หญิงที่อายุมากขึ้น ได้แก่  แก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ รูขุมขนกว้างแห้ง ผิวหมองคล้ำ  ให้กลับมาดูสดใสเยาว์วัยกันอีกครั้ง สำหรับเซรั่มตัวนี้ยังมาเป็นเซตที่มีของแถมมาให้ถึง 6 ชนิด เรียกได้ว่าส่งเซตบำรุงผิวตัวนี้ให้กับคุณแม่ก็ได้ครบทั้งทำความสะอาด บำรุงผิว และเตรียมผิวสำหรับแต่งหน้าไปด้วย ถือว่าคุ้มค่ามาก ๆ

แต่ก่อนจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้กับคุณแม่ขอแนะนำว่าให้ศึกษาสภาพผิวของคุณแม่ก่อนจะซื้อ รวมทั้งถ้าจะให้ดีก็ควรจะรู้ถึงปัญหาสภาพผิวที่คุณแม่ต้องเผชิญเพื่อให้เราสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณแม่ได้เป็นอย่างดี เซต CLARINS ตัวนี้ราคาค่อนข้างจะสูง ถ้าหากเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ก็สามารถมองหาแบรนด์อื่น ๆ ก็ได้ด้วยเช่นกันค่ะ

ประเภท ความสวยความงาม
ข้อดี บำรุงผิวพรรณให้ดูอ่อนเยาว์

7. Best of Home ชุดจานอาหาร Corelle 18 ใบ ลาย Floral Fantasy

7. Best of Home ชุดจานอาหาร Corelle 18 ใบ ลาย Floral Fantasy

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,790 บาท

ชุดจานชามจากเนื้อแก้ว Vitrelle ที่ไม่ดูดซับกลิ่นและสี

หากคุณมองหาอุปกรณ์เครื่องครัวให้กับคุณแม่ ชุดจานชามก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ ซึ่งชุดจานชามจากแบรนด์ Corelle ชุดนี้นั้นมีคุณสมบัติพิเศษผลิตจากเนื้อแก้ว Vitrelle ที่เกิดจากการผนึกเนื้อแก้วเข้าด้วยกันถึง 3 ชั้นโดยใช้เทคโนโลยีขั้นสูงมาช่วย ทำให้เนื้อแก้วมีความแข็งแกร่งและทนทานกว่าที่เคย สามารถทนต่อการตกกระแทกหรือแตกได้เป็นอย่างดี ทนต่อความร้อนและนำไปอุ่นอาหารในไมโครเวฟได้อีกด้วย

จานและชามชุดนี้ยังมีน้ำหนักเบาใช้งานได้อย่างสะดวก มีลวดลายที่สวยงามถือว่าเป็นการช่วยเปลี่ยนบรรยากาศภายในบ้านไปในตัว เนื้อภาชนะไม่ดูดกลิ่น สี หรือทำปฎิกิริยากับอาหาร อีกทั้งยังได้รับการรับรองจาก  FDA อเมริกา จึงทำให้เรามั่นใจได้ว่าของขวัญชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคุณแม่และมีความปลอดภัยในการใช้ไปในตัว

ประเภท เครื่องอำนวยความสะดวก
ข้อดี อำนวยความสะดวกและเพิ่มความสวยงามในบ้าน

6. Guess Peony Classic SML Dome Satchel

6. Guess Peony Classic SML Dome Satchel
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LOOKSI

ราคา 3,790 บาท

กระเป๋าถือดีไซน์เรียบหรูเข้ากับทุกโอกาส

กระเป๋าก็คือเป็นของขวัญที่สามารถมอบให้กับคุณแม่ได้เนื่องจากเป็นสิ่งที่คุณแม่จะต้องใช้งานอยู่เป็นประจำเวลาออกไปไหนมาไหน ดังนั้นกระเป๋าถือดีไซน์เรียบหรูผลิตจากวัสดุ PU เกรด Premium รุ่นนี้ก็น่าจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ด้วยสีเบจของกระเป๋าทำให้สามารถใช้งานได้กับทุกโอกาส สามารถเข้ากับเสื้อผ้าได้ทุกชุด ทุกสีสันและรูปแบบ นอกจากนี้กระเป๋ายังมีขนาดที่เหมาะสม ไม่ใหญ่เกินไปหรือเล็กเกินไป ทำให้พกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก

ด้านในของกระเป๋านั้นบุด้วยผ้าเกรดดีเยี่ยมจึงมีความทนทาน ไม่ฉีกขาดได้ง่าย อีกทั้งยังมีช่องจัดเก็บของพร้อมซิปอย่างดี จึงช่วยในการจัดระเบียบด้านในของกระเป๋าสำหรับคุณแม่ได้ สายกระเป๋ามีความหนา แข็งแรงและทนทาน ซิปกระเป๋าครอบคลุมจึงไม่ต้องกังวลว่าของด้านในกระเป๋าจะรั่วไหลออกมา

ประเภท แฟชั่น
ข้อดี เสริมสร้างบุคลิกภาพให้กับคุณแม่

5. JESSICA ชุดเครื่องนอน คิงไซส์ สีชมพู 6 ชิ้น สำหรับขนาด 6 ฟุต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Robinson Online

ราคา 2,480 บาท

ชุดผ้าปูที่นอนผลิตจากวัสดุคุณภาพดี ป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย

หากใครกำลังมองหาชุดผ้าปูที่นอนคุณภาพดีสำหรับมอบเป็นของขวัญวันแม่  ชุดผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ Jessica ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเนื่องจากผลิตจากวัสดุผ้าไมโครไฟเบอร์คุณภาพดีเยียม ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันไรฝุ่นและแบคทีเรีย ปลอดภัย โดยเฉพาะคุณแม่ที่มีปัญหาในเรื่องของภูมิแพ้ฝุ่นและอากาศ อีกทั้งยังไร้รอยต่อทำให้ผ้าปูมีความเรียบลื่นนอนหลับได้อย่างสบาย

ผ้าปูที่นอนชุดนี้ยังมีสีสันที่เรียบง่ายทำให้เข้ากับห้องนอนได้ทุกรูปแบบและดีไซน์ ด้วยสีสันที่ไม่ฉูดฉาดทำให้สบายตาและให้คุณแม่ของเรารู้สึกผ่อนคลายในขณะที่นอนหลับ ในหนึ่งชุดนั้นยังประกอบไปด้วยผ้าปูและผ้าคลุมหมอนถึง 6 ชิ้น เข้าชุดกันอย่างดี ความเห็นของผู้ใช้งานผ้าปูที่นอนจากแบรนด์ Jessica ส่วนใหญ่ชื่นชอบความทนทานของผ้าปูจึงทำให้ใช้งานได้อย่างยาวนาน

ประเภท เครื่องอำนวยความสะดวก
ข้อดี อำนวยความสะดวกและเพิ่มความสวยงามในบ้าน

4. SK-II ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Welcome Kit

4. SK-II ชุดผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า Welcome Kit

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central Online

ราคา 2,900 บาท

เซตบำรุงผิวจาก SK-II เพิ่มความกระจ่างใสให้กับคุณแม่ด้วยคุณค่าจากพิเทร่า

หากใครที่มองหาเซตบำรุงผิวให้กับคุณแม่ แบรนด์ SK-II ก็จัดเป็นแบรนด์ลำดับต้น ๆ ที่คนนิยมมอบผลิตภัณฑ์จากแบรนด์นี้ให้กับคุณแม่ เนื่องจากมีชื่อเสียงในเรื่องของส่วนผสมสิทธิบัตรเฉพาะของทางแบรนด์อย่างพิเทร่า ซึ่งเป็นสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวให้กระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย ลดความหมองคล้ำต่าง ๆ บนผิวหน้าได้เป็นอย่างดี และยังช่วยทำให้ผิวที่แห้งกร้านกลับมานุ่มชุ่มชื่นดูอ่อนเยาว์

เซตบำรุงผิวชุดนี้ได้ประกอบไปด้วยผลิตภัณฑ์ตัวดังของ SK-II ไม่ว่าจะเป็น 1) Treatment Essence 2) Clear Lotion 3) R.N.A Cream จัดได้ว่า 1 เซตก็บำรุงผิวได้ครบทุกขั้นตอนกันเลยทีเดียวจึง เรียกได้ว่าคุ้มค่ากว่าการซื้อแยกเป็นชิ้น ๆ ให้กับคุณแม่ ผลิตภัณฑ์เซตนี้แต่ละตัวล้วนแล้วแต่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในบรรดาผู้หญิงที่อายุเข้าสู่วัย 40 เป็นต้นไป ดังนั้นรับรองได้เลยว่าคุณแม่ของเราจะต้องถูกใจแน่นอน

ประเภท ความสวยความงาม
ข้อดี บำรุงผิวพรรณ เพิ่มความกระจ่างใส

3. Friday Neck and Shoulder Massager Acupressure Kneading Therapy

3. Friday Neck and Shoulder Massager Acupressure Kneading Therapy

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 448 บาท

เครื่องนวดผ่อนคลายร่างกายและบรรเทาอาการเมื่อยล้า ด้วยระบบสัมผัสกับร่างกายแบบ 3D Simulation

หากคุณแม่ของคุณมีปัญหาเรื่องปวดเมื่อยตามร่างกายอยู่บ่อย ๆ เครื่องนวดหรืออุปกรณ์นวดต่าง ๆ ก็เป็นของขวัญที่สามารถมอบให้กับคุณแม่ได้ ซึ่งเครื่องนวดจาก Friday รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ใช้ระบบสัมผัสกับร่างกายมนุษย์แบบ 3D Simulation ทำให้นวดผ่อนคลายเข้าถึงจุดต่าง ๆ บนร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น มีระบบให้ความร้อนซึ่งช่วยให้การไหลเวียนของเลือดนั้นดีขึ้นทำให้เกิดการผ่อนคลายตามร่างกายของคุณแม่

เครื่องนวดเครื่องนี้ยังเป็นระบบ Hand-Free ซึ่งสามารถใช้งานได้ง่ายโดยไม่ต้องใช้มือและมีระบบการใช้งานที่สะดวก ตั้งเวลาการใช้งานได้อัตโนมัติถึง 20 นาที ใช้นวดได้กับทุกส่วนบนร่างกายไม่ว่าจะเป็น บ่า หลัง ท้อง ต้นขาและน่อง  ตัวเครื่องมีน้ำหนักเบาจึงสามารถพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ก็ได้

ประเภท สุขภาพ
ข้อดี ผ่อนคลายและบรรเทาความเมื่อยล้าตามร่างกาย

2. OMRON Blood Pressure Monitor JPN-2

2. OMRON Blood Pressure Monitor JPN-2 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,730 บาท

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติด้วยความรวดเร็วเป็นพิเศษจากระบบ Intellisense

สำหรับคุณแม่ของเราเมื่อมีอายุมากขึ้นก็จะมีปัญหาในเรื่องของความดันโลหิตไม่ตรงกับค่ามาตรฐานที่ควรจะเป็นตามมา ซึ่งความดันโลหิตนั้นยังสามารถเป็นตัวบ่งชี้อาการเจ็บป่วยต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้นการมีเครื่องวัดความดันโลหิตสักเครื่องไว้ในบ้านสำหรับคุณแม่ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เนื่องจากใช้งานได้ง่ายและสะดวก ซึ่ง OMRON ก็ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความถูกต้องและแม่นยำของเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ใช้ตามโรงพยาบาล

เครื่องวัดความดันอัตโนมัติเครื่องนี้จาก OMRON  มีความพิเศษตรงที่ใช้เทคโนโลยีระบบ Intellisense ซึ่งวัดความดันได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ บีบรัดต้นแขนน้อย จึงไม่ทำให้เกิดอาการบาดเจ็บขณะใช้งาน ที่สำคัญยังสามารถตรวจจับการเต้นของหัวใจได้ บันทึกค่าความจำได้ จึงช่วยให้ติดตามผลได้อย่างง่ายดายมากขึ้น

ประเภท สุขภาพ
ข้อดี ติดตามและประเมินผลสุขภาพ

1. Estee Lauder Advanced Night Repair PowerFul Nighttime Renewal Set

1. Estee Lauder Advanced Night Repair PowerFul Nighttime Renewal Set

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,700 บาท

เซตบำรุงผิวจาก Estee Lauder ด้วย เทคโนโลยี ChronoluxCB™1 ช่วยลดเลือนริ้วรอยให้ผิวดูอ่อนเยาว์

เซตบำรุงผิว Advanced Night Repair นั้นถือว่าขายดิบขายดีในหมู่ผู้หญิงที่มีอายุมากขึ้นและประสบปัญหาในเรื่องของริ้วรอยและความหมองคล้ำ เนื่องจากเซตบำรุงผิวชุดนี้มี เทคโนโลยี ChronoluxCB™1 กรดไฮยาลูรอนิค ซึ่งช่วยเพิ่มเติมทั้งความชุ่มชื้นให้กับผิว ลดเลือนริ้วรอยและเติมเต็มร่องลึกได้ ทำให้ผิวดูฉ่ำและเต่งตึง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมจาก yeast extract ที่ช่วยฟื้นฟูผิวจากความหมองคล้ำ เพิ่มเติมความกระจ่างใสให้กับผิว

ในหนึ่งชุดบำรุงผิวประกอบไปด้วย 1) Treatment Lotion 2) Serum 3) Eye cream บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวรอบดวงตา เรียกได้ว่าครบทุกขั้นตอนบำรุงกันเลยทีเดียว ที่สำคัญราคายังไม่สูงมากเกินไป ขนาดกำลังพอดีสามารถพกพาเพื่อไปใช้งานที่อื่นได้อย่างสะดวก ซึ่งหากใครที่มองหาของขวัญวันแม่ที่เป็นผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Estee Lauder เซตนี้น่าจะเป็นของขวัญที่น่าจะถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับอย่างคุณแม่ของเรากันเลยทีเดียว

ประเภท ความสวยความงาม
ข้อดี บำรุงผิวพรรณ ลดเลือนริ้วรอย

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับข้อแนะนำในการเลือกซื้อของขวัญวันแม่พร้อมทั้ง 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ที่เราได้รวบรวมมาให้พิจารณากัน เราก็หวังว่าทุกคนจะได้ไอเดียในการเลือกของขวัญให้กับคุณแม่สำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึง รับรองได้เลยว่าคุณแม่จะต้องดีใจและซาบซึ้งใจเป็นอย่างมาก

ของขวัญสำหรับแม่นั้นไม่จำเป็นต้องราคาแพงเกินงบประมาณของเราหรือหรูหราเป็นพิเศษ ถ้าใครที่มีงบประมาณจำกัดก็ลองมองหาและปรับเปลี่ยนของขวัญให้เข้ากับเงื่อนไขที่เรามี  ขอแค่เพียงเราเอาใจใส่ในการเลือกของขวัญให้กับคุณแม่ คุณแม่ก็จะรับรู้ถึงความรักที่เรามีให้ต่อแม่อย่างแน่นอน และเรื่องสุดท้ายที่อยากจะฝากไว้ อย่าคิดว่าเรามอบของขวัญวันแม่ก็เพียงพอในการแสดงความรักต่อคุณแม่ การดูแลเอาใจใส่คุณแม่และอยู่เคียงข้างท่านอย่างสม่ำเสมอก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราไม่ควรละเลยเช่นกัน

 • 10 อันดับ เอสเซนส์/เซรั่ม สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  อุตสาหกรรมสกินแคร์กำลังเติบโตอย่างมากเพราะผู้หญิงไม่เคยหยุดสวย ทุกคนอยากมีผิวพรรณที่ดีอยู่เสมอแม้ว่าวันเวลาจะล่วงเลยไปนานเท่าใด โดยเฉพาะในช่วงอายุเข้าเลข 4 ที่ผู้หญิงต้องเผชิญกับปัญหาผิวชัดเจนมากขึ้น เช่น ผิวแห้งกร้าน, หย่อนคล้อย, ริ้วรอยและฝ้า-กระต่างๆ นานา เพื่อการนั้นหลายคนจึงแสวงหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใครเขาว่าดีแล้วซื้อตามกันมาจนเต็มโต๊ะเครื่องแป้ง แต่คุณเคยทราบไหมว่าพื้นฐานแล้วสกินแคร์ที่มีประสิทธิภาพนั้นอยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลตัวคุณเลย มักอยู่ในรูปแบบเอสเซนส์และเซรั่มนั่นเอง เนื่องจากการดูแลผิวควรทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน “Skincare” อย่างเอสเซนส์หรือเซรั่มจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่ต้องมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้ แต่การเลือกซื้อเอสเซนส์/เซรั่มก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะในท้องตลาดมีสินค้าคุณภาพดีท

 • 10 อันดับ อายครีม ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สาว ๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่า ‘อายครีม’ แตกต่างจากครีมทาหน้าทั่วไปอย่างไร และทำไมถึงต้องทา ทาแค่ครีมทาหน้าอย่างเดียวไม่ได้หรือ คำตอบคือ ‘ควรจะทา’ ค่ะ เพราะผิวบริเวณรอบดวงตามีความบอบบางและแห้งง่ายกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้เกิดรอยคล้ำหรือริ้วรอยได้ง่าย ดังนั้นจึงต้องการครีมที่มีความเข้มข้น ความชุ่มชื่นและอุดมไปด้วยสารสกัดที่มีประโยชน์ในปริมาณที่มากกว่าครีมทาหน้า อย่างไรก็ตาม ในท้องตลาดทุกวันนี้เต็มไปด้วยอายครีมจากหลากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นถูกพัฒนาเพื่อแก้ปัญหาที่ต่างกัน เช่น ช่วยลดความหมองคล้ำ ลดเลือนริ้วรอยและความเหี่ยวย่น ซึ่งทั้งหมดนี้อาจสร้างความสับสนให้กับเหล่ามือใหม่ที่ไม่เคยซื้อเอาได้ ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมบทความดี ๆ ที่มีประโยชน์กับสาว ๆ โดยจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ

 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญะบางอย่างที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจทำให้ผู้คนบ่ายหน้าหนีก็เป็นได้ ในครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดีแต่คุณเคยรู้ไหมว่าการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอ

 • 10 อันดับ อายครีมสำหรับคนวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  อายุอาจเป็นเพียงตัวเลขสำหรับบางเรื่องแต่ในเรื่องผิวพรรณแล้ว สาวๆ ไม่ควรยอมแพ้ให้กับวัยที่มากขึ้นด้วยการปล่อยปละละเลยการบำรุงผิว เพราะผิวที่เสียไปแล้วจะเรียกคืนกลับมายาก ซึ่งสัญญาณแห่งปัญหาผิวมักปรากฏให้เห็นเด่นชัดขึ้นเมื่ออายุเข้าเลข 3 อาทิ ริ้วรอย, ผิวหย่อนคล้อย, ฝ้า-กระ, จุดด่างดำและความหมองคล้ำ โดยเฉพาะผิวรอบดวงตาที่เสี่ยงกับการเกิดริ้วรอย, รอยตีนกา, ถุงใต้ตาได้ง่ายกว่าบริเวณอื่นๆ ดังนั้น คนที่อายุเข้าสู่วัยที่ 30 ควรเริ่มมองหาอายครีมที่จะมาช่วยบำรุงผิวและแก้ไขจุดบกพร่องต่างๆ เหล่านั้นกันได้แล้วค่ะ ในท้องตลาดปัจจุบันมีอายครีมให้คุณเลือกสรรอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น SK-II, Estee Lauder, Clinique ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่มีคุณสมบัติเด่นแตกต่างกันไป หลักๆ แล้วจะเน้นไปที่การฟื้นฟูผิวและบำรุงผิวรอบดวงตาให้กับคนวัย

 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เห็นชื่อบทความแล้วน้อง ๆ สาว ๆ อายุน้อย ๆ อย่าเพิ่งถอยหนี บทความนี้ไม่จำกัดอายุคนอ่านค่ะ เพราะผู้หญิงเราหยุดอะไรก็หยุดได้ แต่ให้หยุดสวยหยุดไม่ได้! ต่อให้อายุก้าวไปถึงวัยไหน จะอายุ 30, 40 หรือ 50ปี การดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอก็เป็นหน้าที่ ที่เป็นความสุขอย่างหนึ่งในชีวิต ไม่ว่าใครถ้าโดนชมว่าสวยสมวัย หรือถึงขั้นดูอ่อนเยาว์กว่าวัยก็ต้องดีใจแน่นอนใช่ไหมคะ แต่ความสวยที่ยั่งยืนไม่ใช่ความสวยที่เกิดจากการโบ๊ะหน้าหนา ๆ เพื่อปกปิดรอยเหี่ยวย่น แต่เกิดจากการดูแลผิวพรรณของเราให้ดีค่ะ วันนี้เราจะขอนำเรื่องที่ผู้คนชอบมองข้ามไปอย่างเรื่องผิวหนังรอบดวงตากับวิธีการเลือกอายครีมมาเสนอค่ะ โดยขอเจาะลึกสำหรับคนวัย 50 โดยเฉพาะ ดวงตาถือว่าเป็นจุดเด่นที่สุดของใบหน้าก็ว่าได้ หากผิวหน้าสวย แต่ผิวหนังรอบดวงตาดูอิ

 • 10 อันดับ น้ำตบ สำหรับผู้หญิงในวัย 50 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัญหาผิวที่สาว ๆ วัย 50 มักพบคงหนีไม่พ้น “ริ้วรอย”, “ความหย่อนคล้อย” และ “ความหมองคล้ำ” ใช่ไหมคะ ที่เป็นเช่นนี้เพราะคอลลาเจนและอิลาสติน สารที่ทำให้โครงสร้างของผิวยืดหยุ่นและกระจ่างใสเหลือน้อยลง สาว ๆ จึงต้องหาสกินแคร์มาบำรุงผิวพรรณเป็นการด่วน และหนึ่งในตัวช่วยบำรุงผิวที่ฮอตฮิตกันเป็นอันดับต้น ๆ ก็คือ “น้ำตบ” นั่นเองค่ะ แต่ทุกวันนี้น้ำตบมีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า “น้ำตบยี่ห้อไหนดี” “สูตรไหนเหมาะกับเรา!?” แน่นอนว่าบทความแนะนำสินค้าของ mybest เป็นมากกว่าบทความทั่วไป ในครั้งนี้ก็เช่นกันผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือกน้ำตบ สำหรับคนวัย 50” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้สาว ๆ ได้อ่านกันแล้วค่ะ จะน่าสนใจกันแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

 • 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเทรนด์การดูแลตัวเองมาแรงมากในสังคมไทย นอกจากการใส่ใจเรื่องอาหารและออกกำลังกายแล้ว สิ่งที่ผู้คนให้ความสำคัญไม่แพ้กันก็คือเรื่องผิวพรรณ เพราะสภาพแวดล้อมที่มีมลพิษ ฝุ่น ความเครียดส่งผลทำให้ผิวเสียได้ง่าย ด้วยเหตุนี้จึงมีผลิตภัณฑ์บำรุงผิวในท้องตลาดมากมายให้เลือก และแต่ละตัวมีสรรพคุณแตกต่างกันไป ครั้งนี้เราขอนำทุกท่านมารู้จักการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ “น้ำตบ” เพื่อผิวหน้าเนียนนุ่ม ชุ่มชื้น แลดูกระจ่างใสและสุขภาพดี ตัวอย่างแบรนด์ที่ผลิตน้ำตบชื่อดังที่พูดถึงแล้วหลายคนต้องร้องอ๋อ เช่น Estee Lauder, SK II, Biotherm, Hada Labo เป็นต้น ในช่วงท้ายบทความเรายังจัด 10 อันดับ น้ำตบ เพิ่มความชุ่มชื้น ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดมาให้เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวเลือกในการพิจารณาคุณสมบัติก่อนตัดสินใจซ

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สำหรับใครที่มีผิวผสม การเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กับผิว ไม่ว่าจะสกินแคร์ เครื่องสำอาง หรือแม้แต่กลุ่มทำความสะอาด มักจะเป็นเรื่องยุ่งยากใช่ไหมคะ เพราะไม่ค่อยมีสูตรสำหรับผิวของคุณโดยเฉพาะ แต่ถ้าจะเลือกใช้สูตรผิวมันหรือแห้งไปเลยก็ไม่ได้อีก เพราะผิวไม่ได้มันหรือแห้งขนาดนั้น เมื่อใช้แล้วจึงยิ่งกระตุ้นให้ผิวแห้งหรือมันมากไปกว่าเดิม ก่อให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมา ยิ่งไปกว่านั้น ด้วยสภาพผิวที่อยู่ก่ำกึ่งแบบนี้จึงค่อนข้างไวต่อสภาพแวดล้อมง่าย เช่น ฤดูกาลที่เปลี่ยนไป, สมดุลฮอร์โมน และพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะการนอนหรือการรับประทานอาหารก็ดี วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำ “วิธีการเลือก” ให้เหมาะกับผิวของคุณ และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้

 • 10 อันดับ น้ำตบบำรุงผิวหน้าสำหรับผิวผสม ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  โลชั่นบำรุงผิวหรือน้ำตบเป็นสกินแคร์ในรูปแบบของน้ำเนื้อเหลว มีให้เลือกมากมายทั้งแบบที่ใช้เช้า-เย็นหรือสูตรที่เหมาะกับการใช้ก่อนนอน คุณสมบัติหลัก ๆ คือช่วยเติมความชุ่มชื้นแก่ผิว, ดูแลผิวให้กระจ่างสดใส, บำรุงให้ผิวเปล่งปลั่ง ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็ถูกผลิตมาให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกันไป บ้างก็เหมาะกับคนผิวมัน บ้างเหมาะกับคนผิวแห้ง แต่สาว ๆ ผิวผสมอย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะ! เพราะเราทราบดีว่าการดูแลผิวผสมก็ไม่ได้ยิ่งหย่อนไปกว่าผิวประเภทอื่นเลย เพราะผู้มีผิวผสมจะมีส่วนที่แห้งและมันผสมกันอยู่ (โดยเฉพาะบริเวณ T-Zone) เติมความชุ่มชื้นมากไปก็ไม่ดี ไม่เติมเลยก็ยิ่งไม่ได้เข้าไปใหญ่ น่าปวดหัวใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกน้ำตบและยังแถมลิสต์สินค้า 10 อันดับน้ำตบยอดฮิตที่จะมาช่วยบำรุงผิวใ

 • 10 อันดับ เอสเซนส์สำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ผิวแห้งเป็นสภาพผิวประเภทหนึ่งที่ดูแลยาก หลายคนอาจคิดว่าคนผิวแห้งโชคดีเพราะไม่ค่อยเป็นสิวแต่หารู้ไม่ว่าผิวแห้งนี่แหละเป็นตัวการสำคัญอย่างหนึ่งของการเกิดริ้วรอย ผิวระคายเคือง แถมยังส่งผลถึงเรื่องการแต่งหน้าซึ่งเป็นความชอบอย่างหนึ่งของสาวๆ อีกด้วย เช่น ลงรองพื้นแล้วตกร่อง, ทาแป้งแพงแค่ไหนก็ไม่ติดหน้า ดังนั้น สาวๆ ที่มีผิวแห้งจึงควรใส่ใจผิวหน้าโดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งปัจจุบันหลายคนให้ความสำคัญกับ “เอสเซนส์” ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ใช้งานง่าย ไม่สิ้นเปลืองเวลาอันมีค่าของคุณมากนัก ที่สำคัญเอสเซนส์มีประสิทธิภาพการบำรุงผิวได้หลากหลาย ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น/สูตร/ยี่ห้อ อย่างไรก็ตาม ด้วยความหลากหลายของสูตร/รุ่น/ยี่ห้อและลักษณะเนื้อสัมผัสนี้ ทำให้หลายคนสับสนไม่รู้จะเลือกอย่าง