• 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปลาทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยเราสามารถปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะหาสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากปลาทูน่ากระป๋องด้วยจ้า
 • แก้ไขล่าสุด: 25-04-2020
 • 6,524 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋อง

ตามที่เราเกริ่นไปว่าทูน่ามีหลายสูตร ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อเมนูอาหารที่ทำแล้ว ยังมีผลต่อการลดน้ำหนักด้วย แนะนำว่าถ้ากำลังลดน้ำหนักให้กินสูตรแช่ในน้ำแร่ แต่ถ้าอยากได้ความอร่อยเลือกสูตรแช่ในน้ำมันต่าง ๆ
อย่างไรก็ตามน้ำมันก็มีหลายน้ำมันอีก เช่น น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันทานตะวัน นอกจากนี้แล้วยังมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าลักษณะแบบไหนที่เหมาะกับการทำอาหารของเรา

เลือกจากวัตถุดิบ

แม้จะเป็นปลาทูน่าเหมือนกัน แต่ก็มีหลายสายพันธุ์แยกย่อยลงไปอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่าครีบเหลือง, ปลาทูน่าครีบยาว หรือปลาทูน่าครีบน้ำเงิน และยังมีหลายเนื้อสัมผัสด้วย ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ปลาทูน่าครีบยาว

ปลาทูน่าครีบยาว
เนื้อปลาชนิดนี้จะมีสีชมพูอ่อน ๆ ซึ่งอ่อนที่สุุดเมื่อเทียบกับชนิดอื่น ๆ และไม่ค่อยมีกลิ่นคาวเท่าไรนัก ทำให้รับประทานง่าย โดยมีสัมผัสที่คล้ายกับเนื้อไก่จนถูกเรียกว่า “ไก่แห่งท้องทะเล” ซึ่งเป็นรสชาติที่คนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว บวกกับราคาที่จับต้องได้ ปลาชนิดนี้จึงกลายเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารที่แพร่หลายไปทั่วโลก และมักนิยมนำมาทำเป็นทูน่ากระป๋องมากที่สุด

ปลาทูน่าครีบเหลือง

ปลาทูน่าครีบเหลือง
ชนิดของปลาทูน่าที่ถูกจับได้มากที่สุดในบรรดาทั้งหมด มีรสละมุนลิ้น ไม่หนักจนเกินไป เพราะมีไขมันแทรกค่อนข้างน้อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหารมากมาย โดยเฉพาะซาชิมิหรือปลาดิบแบบญี่ปุ่น และใช้แทนแซลม่อนในเมนู Ahi poke ของฮาวาย ส่วนราคาจะสูงกว่าทูน่าชนิดอื่น ๆ นิดนึงค่ะ

ปลาทูน่าท้องแถบ

ปลาทูน่าท้องแถบ
หรือที่เรียกว่า “ปลาโอแถบ” นั่นเอง (สำหรับแฟนคลับอาหารญี่ปุ่นคงจะคุ้นชื่อปลาโอไม่น้อย ใช่แล้วค่ะ ปลาโอก็คือปลาทูน่านี่เอง) เนื้อมีสีแดงสด มีรสชาติหนักแน่น มักนิยมนำไปตากแห้งเพื่อใช้เพิ่มรสชาติอาหารให้มากขึ้น และมีราคาที่ไม่แพงมากนัก โดยถูกจับได้มากในแถบทะเลญี่ปุ่น ปลาโอแถบถือเป็นอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาทำเป็นปลากระป๋อง
เมื่อเปรียบเทียบรสชาติกับทูน่าชนิดอื่น ๆ ปลาทูน่าท้องแถบให้รสชาติที่ชัดเจนมากกว่าค่ะ เมื่อถูกนำมาทำเป็นปลาทูน่ากระป๋องแล้วจึงมีความกลมกล่อมมากกว่า

เลือกจากสูตร

ทูน่ากระป๋องจะไม่เหมือนกับปลากระป๋องนะคะที่ถูกคลุกมาในซอสมะเขือเทศอย่างเดียว แต่จะมีหลายสูตรเลย ไม่ว่าจะแช่มาในน้ำเกลือ, แช่มาในน้ำแร่ หรือในน้ำมัน ซึ่งในน้ำมันก็มีแยกย่อยออกไปอีก เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันทานตะวัน ทำให้มีรสชาติที่ต่างกันและเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

แช่ในน้ำมัน

แช่ในน้ำมัน
ส่วนใหญ่แล้วจะแช่ในน้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันจากเมล็ดฝ้ายค่ะ แต่หลัง ๆ มานี้เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายแบรนด์เลยปรับตัวด้วยการเพิ่มสูตรแช่ในน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันจากเมล็ดต้นแฟลคซ์ (Linseed) ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าแบบอื่น

แช่ในน้ำ

แช่ในน้ำ
นอกจากน้ำมันแล้วทูน่ายังถูกแช่มาในน้ำด้วยนะคะ โดยส่วนใหญ่จะแช่ในน้ำแร่ และบางแบรนด์ก็เติมเกลือลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้ออกเค็มนิด ๆ จะได้ทานอร่อยมากขึ้น เป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่ดูแลหุ่น เพราะไม่มีน้ำมัน และยังเหมาะกับเหล่าเบบี๋ทั้งหลายอีกด้วย (เฉพาะสูตรที่ไม่ใส่น้ำมัน)

แช่ในน้ำเกลือ

แช่ในน้ำเกลือ
ใครที่อยากได้สัมผัสและรสชาติของความเป็นทูน่า แนะนำให้ซื้อแบบนี้มาทานนะจ๊ะ เพราะเนื้อปลาจะถูกแช่อยู่ในน้ำเกลือเพื่อคงความสดใหม่ของทูน่าเอาไว้ และด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงทำให้เหมาะกับสายรักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังไดเอตอยู่ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุกยี่ห้อจะไม่ผสมน้ำมันมานะคะ บางยี่ห้อก็แอบใส่มาในอัตราส่วนที่น้อย ก่อนจะซื้อจึงควรอ่านส่วนประกอบให้ดีเสียก่อน

เลือกจากรูปร่าง

ทูน่ากระป๋องมีลักษณะเนื้ออยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ แบบแรกจะเป็นแบบก้อนที่เราคุ้นเคยกันดี และแบบที่ขยี้มาแล้ว ซึ่งเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

แบบ Steak

แบบ Steak

แบบ Steak ผลิตจากเนื้อปลาส่วนที่ไม่มีก้าง ทำให้ลักษณะเนื้อเป็นก้อนและแน่น เหมาะกับการไปทำอาหารที่ต้องใช้ความร้อนหรือผ่านการคลุกเคล้าเพิ่มอีก เพราะเนื้อจะไม่กระจายจนเป็นเส้น ทำให้ยังทานง่าย และน่ารับประทานอยู่

แบบ Chunk

แบบ Chunk

แบบ Chunk มีลักษณะเป็นก้อนไม่ต่างจากแบบ Steak เลยค่ะ หลายคนอาจจะสงสัยว่า แล้วต่างจากแบบแรกอย่างไร ? คำตอบคือ “เนื้อจะนิ่มกว่าค่ะ” ทำให้ง่ายต่อการบี้ให้มีขนาดเล็กและยีเป็นเส้นง่ายขึ้น เหมาะกับการใช้เป็นท็อปปิ้งมากกว่าเสิร์ฟเป็นวัตถุดิบหลัก

แบบ Sandwich

แบบ Sandwich

แบบ Sandwich เป็นแบบที่ถูกยีมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยให้เราเรียบร้อยแล้วค่ะ เหมาะกับการใช้ทำไส้แซนวิช ทำไส้ข้าวปั้น หรือใส่ในสลัดผัก รวมไปถึงผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาการทำอาหาร เน้นความสะดวกในการใช้งานและความรวดเร็ว เราแนะนำให้เลือกแบบนี้เลยค่ะ

10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าอร่อยกันบ้าง แค่นึกถึงเมนูอาหารที่อยากทำวันนี้ผู้เขียนก็แทบรอไม่ไหวแล้วนะคะเนี่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
10

นอติลุส ไลท์ ทูน่าสเต็กในน้ำแร่

29 บาท

ขนาด95 ก.
แช่ในน้ำน้ำแร่
ลักษณะเนื้อSteak
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำแร่ 24.32%, เกลือ 0.30%
9

อะยัม ทูน่าก้อนในน้ำมันมะกอก

74 บาท

ขนาด185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำมันมะกอก
ลักษณะเนื้อChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 72.5%, น้ำเกลือ 16%, น้ำมันมะกอก 11.5%
8

ซีคราวน์ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช

34 บาท

น้ำหนัก140 กรัม
แช่ในน้ำน้ำมันพืช
ลักษณะเนื้อChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำมันพืช 29%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1%
7

ซีคราวน์ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ

34 บาท

น้ำหนัก140 กรัม
แช่ในน้ำน้ำแร่
ลักษณะเนื้อChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 70% , น้ำแร่ 25.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%
6

เทสโก้ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ

38 บาท

น้ำหนัก185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อสัมผัสChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.7%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.3%
5

โรซ่า ทูน่าก้อนในน้ำเกลือ

82 บาท

น้ำหนัก185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อสัมผัสChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำ 28%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 2%
4

นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ

42 บาท

น้ำหนัก170 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อSteak
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%
3
น้ำหนัก80, 165 และ 1,800 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อSteak
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.8%, เกลือบริโภคไม่เสริมไอโอดีน 0.5%
2

ท็อปส์ทูน่าสเต็กในน้ำแร่

40 บาท

น้ำหนัก185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำแร่
ลักษณะเนื้อChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 76%, น้ำแร่ 24%
1

นอติลุส แซนด์วิชทูน่าในน้ำเกลือ

42 บาท

น้ำหนัก185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อSandwich
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.1%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.2%

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
นอติลุส แซนด์วิชทูน่าในน้ำเกลือ 1

นอติลุส

2
ท็อปส์ ทูน่าสเต็กในน้ำแร่ 1

ท็อปส์

3
Select Tuna Steak In Brine (4 Cans) 1

Select

4
นอติลุส ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ 1

นอติลุส

5
 โรซ่า ทูน่าก้อนในน้ำเกลือ 1

โรซ่า

6
เทสโก้ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ 1

เทสโก้

7
ซีคราวน์ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ 1

ซีคราวน์

8
ซีคราวน์ ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช 1

ซีคราวน์

9
อะยัม ทูน่าก้อนในน้ำมันมะกอก 1

อะยัม

ชื่อสินค้า

แซนด์วิชทูน่าในน้ำเกลือ

ทูน่าสเต็กในน้ำแร่

Tuna Steak In Brine (4 Cans)

ทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ

ทูน่าก้อนในน้ำเกลือ

ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ

ทูน่าชนิดก้อนในน้ำเกลือ

ทูน่าชนิดก้อนในน้ำมันพืช

ทูน่าก้อนในน้ำมันมะกอก

คุณสมบัติบดเนื้อมาเรียบร้อยพร้อมปรุง...เนื้อปลาทูน่าเน้น ๆ ไม่มีผส...เนื้อปลาทูน่ามากถึง 75.7% ใ...อุดมไปด้วยดีเอชเอและอีพีเอช...อุดมไปด้วยแคลเซียม ดีเอชเอ ...เนื้อปลาทูน่าเน้น ๆ เสริมด้...เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซุปผัก โด...เสริมเกลือไอโอดีนเพิ่มสารอา...สูตรลดไขมัน 30% แม้ไดเอตก็ท...
ราคา42 บาท40 บาท48 บาท42 บาท82 บาท38 บาท34 บาท34 บาท74 บาท
น้ำหนัก185 กรัม185 กรัม80, 165 และ 1,800 กรัม170 กรัม185 กรัม185 กรัม140 กรัม140 กรัม185 กรัม
แช่ในน้ำน้ำเกลือน้ำแร่น้ำเกลือน้ำเกลือน้ำเกลือน้ำเกลือน้ำแร่น้ำมันพืชน้ำมันมะกอก
ลักษณะเนื้อSandwichChunk SteakSteakChunkChunkChunkChunkChunk
ส่วนประกอบเนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.1%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.2%เนื้อปลาทูน่า 76%, น้ำแร่ 24%เนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.8%, เกลือบริโภคไม่เสริมไอโอดีน 0.5%เนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%เนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำ 28%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 2%เนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.7%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.3%เนื้อปลาทูน่า 70% , น้ำแร่ 25.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%เนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำมันพืช 29%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1%เนื้อปลาทูน่า 72.5%, น้ำเกลือ 16%, น้ำมันมะกอก 11.5%
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีหลายสูตรเลยที่น่าซื้อ ถ้าใครเลือกไม่ถูก หรือเพิ่งลองทานทูน่ากระป๋องเป็นครั้งแรก แนะนำให้ซื้อสูตรละกระป๋องไปลองชิมดูก่อนนะคะ เพราะแต่ละสูตรมีรสชาติต่างกัน ทำให้ความยากง่ายในการทานต่างกันด้วย ถ้าติดใจรสชาติไหนเป็นพิเศษจะได้เลือกซื้อถูก แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงชนิดปลาและลักษณะเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับการทำอาหารของเราด้วยนะจ๊ะ นอกจากอีกสิ่งหนึ่งที่อย่าลืมกันคือ “เช็ควันหมดอายุ” โดยเฉพาะการซื้อจากร้านค้าออนไลน์ที่รับมาอีกทีหนึ่ง จะได้ไม่เสียใจทีหลังนะจ๊ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กราโนล่า ธัญพืชอบกรอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กราโนล่าเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้งหรือโยเกิร์ต ก็จะสามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้าหรืออาหารว่างระหว่างมื้อ หรือหลังออกกำลังกาย และแน่อนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบบออกมาวางขายเต็มท้องตลาด หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีวันนี้เราจะมาจัดอันดับกราโนล่ายอดนิยมแต่ละยี่ห้อกัน เราจัดอันดับโดยพิจารณาจากสารอาหาร พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนจะซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,616 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  23,737 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วุ้นเส้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'วุ้นเส้น' ถือเป็นอาหารยอดนิยมของทุกเพศทุกวัยในหลายประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะ จีน ญี่ปุ่น และประเทศไทย เพราะนำมาใช้ประกอบอาหารได้หลากหลายและยังช่วยชูรสชาติอาหารนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี ทำให้มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับวุ้นเส้นออกจัดจำหน่ายจำนวนมาก ทั้งในรูปแบบวุ้นเส้นสำหรับประกอบอาหาร หรือเป็นวุ้นเส้นกึ่งสำเร็จรูปพร้อมรับประทาน ที่สำคัญไปกว่านั้น วุ้นเส้นยังเป็นหนึ่งในอาหารที่เหมาะสำหรับคนที่กำลังไดเอทหรือลดน้ำหนัก เนื่องจากมีแคลอรีที่ต่ำกว่าข้าวหรือเส้นก๋วยเตี๋ยวรูปแบบอื่น ๆ ทั้งยังให้ความอิ่มท้องได้ดี อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์วุ้นเส้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือก ซึ่งเวลาไปซื้อที หลาย ๆ คนก็คงปวดหัวพอสมควรว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี ฉะนั้น บทความในวันนี้เราจะมาช่วยให้การซื้อวุ้นเส้นของคุณง่ายนั้นขึ้น เพราะเรามีวิธีการเลือกที่ถูกต้องมาให้อ่านกันอย่างละเอียดและเข้าใจง่าย แถมปิดท้ายด้วยอันดับสินค้าน่าสนใจที่ให้เลือกซื้อได้สบาย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์ จะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันได้เลย !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,975 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ซีอิ๊วขาว" คาดว่าคนไทยเราน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่หลาย ๆ บ้านได้ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก, ข้าวต้ม, ปลาทอดและสารพัดเมนูไข่ สำหรับคนที่ทำอาหารเอง ก็อาจจะพบว่าซีอิ๊วขาวเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่าง ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปอย่าง แกงจืด, ผัดคะน้า, ข้าวผัด, ผัดกะเพรา เป็นต้น จะเห็นได้เลยว่าซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยให้รสชาติอาหารกลมกล่อมขึ้น แล้วยังช่วยเสริมให้อาหารมีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบัน มีซีอิ๊วขาววางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แถมซีอิ๊วขาวยังมีสูตรสำหรับการปรุงอาหารที่หลากหลาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการทำอาหารรู้สึกสับสนได้ว่าต้องเลือกยี่ห้อไหน สูตรอะไร วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว รวมถึงจัดอันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณเริ่มอยากรู้แล้วว่าวิธีการเลือกซีอิ๊วขาวจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราก็ไปชมกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช็อกโกแลต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงช็อกโกแลต หลาย ๆ คนคงจะนึกถึงการซื้อเป็นของขวัญหรือขนมทานเล่นซะส่วนใหญ่ แต่จริง ๆ แล้วก็มีคุณประโยชน์ต่อสุขภาพและและจิตใจด้วย หากเลือกทานช็อกโกแลตในปริมาณที่พอเหมาะ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟอีนและฟลาโวนอยด์ในโพลีฟีนอลที่จะช่วยกระตุ้นประสาท ทำให้เลือดสูบฉีดหล่อเลี้ยงอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย ลดความดันโลหิตและสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้หลอดเลือดหัวใจและสมองแข็งแรง นอกจากนี้ยังมีสารที่ทำให้เกิดความสุข ลดความเจ็บปวด และสร้างสารกระตุ้นให้อารมณ์ดี ซึ่งผู้ผลิตช็อกโกแลตหลายรายได้เล็งเห็นถึงสรรพคุณเหล่านี้ และยังได้นำรสชาติอันแสนอร่อยของช็อกโกแลตมาผสมกับธัญพืชหรือผลไม้อื่น ๆ เพื่อให้เกิดรสชาติที่หลากหลายและทวีคูณประโยชน์ให้มากยิ่งขึ้นแต่หลายคงจะเกิดความสงสัยว่า เราจะเลือกช็อกโกแลตที่ดีและมีคุณภาพอย่างไร จึงจะได้รับประโยชน์ต่อร่างกายอย่างเต็มที่ แล้วทุกคนสามารถรับประทานช็อกโกแลตได้หรือไม่ ? ในบทความนี้เรามีคำตอบมาให้แล้วค่ะ แถมยังมีอันดับสินค้าช็อกโกแลตที่แนะนำ ให้คุณได้เลือกซื้อหารับประทาน หรือนำไปเป็นของขวัญของฝาก โดยที่คุณไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,096 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เกาลัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เกาลัดเป็นพืชตระกูลหนึ่งที่นิยมนำมารับประทานโดยการอบหรือคั่ว มีรสชาติที่หวานกำลังดีและมีความนุ่มอยู่ในตัว นอกจากเกาลัดคั่วแบบไม่แกะเปลือกที่มีความหอม รสชาติเข้มข้นน่ารับประทานแล้ว ยังมีเกาลัดคั่วแบบแกะเปลือกที่จำหน่ายตามท้องตลาดอยู่มากอีกด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ เกาลัดยังเหมาะเป็นของว่างที่ทานเล่นได้อย่างสะดวกและเพลิดเพลินอีกด้วย เมื่อพูดถึงเกาลัดที่มีชื่อเสียงต้องยกนิ้วให้เกาลัดเทียนจิน (Tianjin) ที่มาจากประเทศจีน แต่สำหรับเกาลัดที่ปลูกในไทยนั้น จะมีสายพันธุ์ไทย สายพันธุ์จีนและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยเฉพาะเกาลัดสายพันธุ์จีนจะมีการเพาะปลูกมากทางภาคเหนือของไทย อีกทั้งยังมีการปลูกเกาลัดแบบอินทรีย์หรือออร์แกนิคด้วย มาถึงตอนนี้หลายคนคงยังลังเลกันอยู่ใช่ไหมคะว่าจะเลือกซื้อเกาลัดแบบไหนดี?ในครั้งนี้ เราจึงได้รวบรวมนำเอาเกาลัดที่เป็นสินค้ายอดนิยมมาแนะนำแก่คุณผู้อ่านถึง 10 อันดับกันเลยทีเดียว ยิ่งในสถานการณ์ที่ต้องอยู่บ้านอย่างนี้ เกาลัดจึงเหมาะกับเป็นของว่างเพื่อสุขภาพที่ให้ทั้งประโยชน์จากธรรมชาติพร้อมความอร่อยอีกด้วย และเพื่อให้คุณได้รับรสความอร่อยของเกาลัดได้มากขึ้น เราจะพาไปดูรายละเอียดต่าง ๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเกาลัดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  596 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นม UHT รสจืด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าทุกคนน่าจะทราบถึงประโยชน์ของ “นม” กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์นมจัดว่าเป็นเครื่องดื่มที่ได้รับความนิยมในกลุ่มคนทุกเพศทุกวัยและยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น เสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อ, เพิ่มสารอาหารที่จำเป็น, ช่วยบำรุงกระดูก เป็นต้น ในปัจจุบัน มีนมพร้อมดื่มออกมาในรูปแบบต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งมีหลากหลายรสชาติให้เลือกอีกด้วย ซึ่งรสที่ถือว่าได้รับความนิยมสูงสุดในตลาดก็คือ รสจืด เพราะเป็นรสที่ดื่มง่าย อีกทั้งยังนำมาใช้ประกอบอาหาร เครื่องดื่ม หรือทำเบเกอรี่ได้อีกด้วยบทความในวันนี้ เราจึงขอหยิบยกข้อมูลเกี่ยวกับนม UHT รสจืดมาแชร์ให้อ่านกันโดยเฉพาะเลยว่ามีประโยชน์อย่างไรและเหมาะสำหรับคนวัยไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกซื้อนม UHT รสจืดที่มีรสชาติร่อยและให้ประโยชน์แก่ร่างกาย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปอ่านเนื้อหาของเรากันได้เลยครับ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำดื่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รู้หรือไม่ว่า ในร่างกายมนุษย์ประกอบไปด้วยน้ำกว่า 70% และในสมองประกอบไปด้วยน้ำกว่าถึง 92% อีกทั้งน้ำยังเป็นองค์ประกอบของเซลล์ทุกส่วนในร่างกายอีกด้วย หากปราศจากน้ำแล้วล่ะก็ เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายก็จะไม่สามารถทำงานได้ นอกจากนี้ น้ำยังเป็นตัวกลางของกระบวนการที่สำคัญต่าง ๆ ในร่างกายไม่ว่าจะเป็นการขับถ่าย การย่อยอาหารและการดูดซึมอาหาร จึงเรียกได้ว่า "น้ำดื่ม" เป็นสิ่งที่สำคัญและจำเป็นมากสำหรับร่างกายของเราทุกคน แน่นอนว่าหลายคนอาจไม่ได้ใส่ใจกับการดื่มน้ำเท่าไหร่นักและคิดว่าดื่มยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน ซึ่งจริง ๆ แล้วการเลือกน้ำดื่มก็เป็นสิ่งที่เราต้องใส่ใจ และคำกล่าวที่ว่า “น้ำคือชีวิต” เป็นคำกล่าวที่ไม่ได้เกินจริงแต่อย่างใดค่ะ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกน้ำดื่มที่ถูกต้องเหมาะสมมาฝากกัน พร้อมทั้งแนะนำน้ำดื่มยี่ห้อต่าง ๆ ที่คุณสามารถมั่นใจในคุณภาพได้อีกด้วย ถ้าอยากรู้รายละเอียดแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,344 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,195 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  69,029 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51,249 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  56,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,195 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “น้ำส้ม” เป็นน้ำผลไม้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย ดื่มได้ทุกเพศทุกวัย และยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย ทั้งยังเป็นแหล่งของแร่ธาตุและวิตามินชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน C, วิตามิน A, แมกนีเซียม, โพแทสเซียม และอื่น ๆ อีกมากมาย ช่วยเสริมระบบภูมิคุ้มกันให้ร่างกายแข็งแรง แถมยังป้องกันโรคมะเร็งได้อีกด้วยอย่างไรก็ตาม น้ำส้มในท้องตลาดก็ผลิตจากส้มต่างชนิดกัน ทำให้มีรสชาติและคุณภาพแตกต่างกันด้วย เพราะสุขภาพของทุกคนเป็นสิ่งที่สำคัญ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลในการเลือกซื้อน้ำส้มที่ดีและมีคุณภาพมาฝากทุกคนกัน จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,027 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด