9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

3. Select Tuna Steak In Brine

ทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยสามารถทำอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน

วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากทูน่ากระป๋องด้วยจ้า

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋อง

ตามที่เราเกริ่นไปว่าทูน่ามีหลายสูตร ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อเมนูอาหารที่ทำแล้ว ยังมีผลต่อการลดน้ำหนักด้วย แนะนำว่าถ้ากำลังลดน้ำหนักให้กินสูตรแช่ในน้ำแร่ แต่ถ้าอยากได้ความอร่อยเลือกสูตรแช่ในน้ำมันต่าง ๆ

อย่างไรก็ตามน้ำมันก็มีหลายน้ำมันอีก เช่น น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันทานตะวัน นอกจากนี้แล้วยังมีหลายเนื้อสัมผัสด้วยนะคะ เรามาดูกันดีกว่าว่าลักษณะแบบไหนที่เหมาะกับการทำอาหารของเรา

เลือกจากวัตถุดิบ

แม้จะเป็นปลาทูน่าเหมือนกัน แต่ก็มีหลายสายพันธุ์แยกย่อยลงไปอีกค่ะ ไม่ว่าจะเป็นปลาทูน่าครีบเหลือง, ปลาทูน่าครีบยาว หรือปลาทูน่าครีบน้ำเงิน และยังมีหลายเนื้อสัมผัสด้วย ซึ่งแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไร ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

ปลาทูน่าครีบยาว

ปลาทูน่าครีบยาว

เนื้อปลาชนิดนี้จะมีสีชมพูอ่อน ๆ ซึ่งอ่อนที่สุุดเมื่อเทียบกับชนิดอื่น ๆ และไม่ค่อยมีกลิ่นคาวเท่าไรนัก ทำให้รับประทานง่าย โดยมีสัมผัสที่คล้ายกับเนื้อไก่จนถูกเรียกว่า “ไก่แห่งท้องทะเล” ซึ่งเป็นรสชาติที่คนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว บวกกับราคาที่จับต้องได้ ปลาชนิดนี้จึงกลายเป็นวัตถุดิบประกอบอาหารที่แพร่หลายไปทั่วโลก และมักนิยมนำมาทำเป็นทูน่ากระป๋องมากที่สุด

ปลาทูน่าครีบเหลือง

ปลาทูน่าครีบเหลือง

ชนิดของปลาทูน่าที่ถูกจับได้มากที่สุดในบรรดาทั้งหมด มีรสละมุนลิ้น ไม่หนักจนเกินไป เพราะมีไขมันแทรกค่อนข้างน้อย จึงนิยมนำมาประกอบอาหารมากมาย โดยเฉพาะซาชิมิหรือปลาดิบแบบญี่ปุ่น และใช้แทนแซลม่อนในเมนู Ahi poke ของฮาวาย ส่วนราคาจะสูงกว่าทูน่าชนิดอื่น ๆ นิดนึงค่ะ

ปลาทูน่าท้องแถบ

ปลาทูน่าท้องแถบ

หรือที่เรียกว่า “ปลาโอแถบ” นั่นเอง (สำหรับแฟนคลับอาหารญี่ปุ่นคงจะคุ้นชื่อปลาโอไม่น้อย ใช่แล้วค่ะ ปลาโอก็คือปลาทูน่านี่เอง) เนื้อมีสีแดงสด มีรสชาติหนักแน่น มักนิยมนำไปตากแห้งเพื่อใช้เพิ่มรสชาติอาหารให้มากขึ้น และมีราคาที่ไม่แพงมากนัก โดยถูกจับได้มากในแถบทะเลญี่ปุ่น ปลาโอแถบถือเป็นอีกหนึ่งชนิดที่นิยมนำมาทำเป็นปลากระป๋อง

เมื่อเปรียบเทียบรสชาติกับทูน่าชนิดอื่น ๆ ปลาทูน่าท้องแถบให้รสชาติที่ชัดเจนมากกว่าค่ะ เมื่อถูกนำมาทำเป็นปลาทูน่ากระป๋องแล้วจึงมีความกลมกล่อมมากกว่า

เลือกจากสูตร

ทูน่ากระป๋องจะไม่เหมือนกับปลากระป๋องนะคะที่ถูกคลุกมาในซอสมะเขือเทศอย่างเดียว แต่จะมีหลายสูตรเลย ไม่ว่าจะแช่มาในน้ำเกลือ, แช่มาในน้ำแร่ หรือในน้ำมัน ซึ่งในน้ำมันก็มีแยกย่อยออกไปอีก เช่น น้ำมันมะกอก หรือน้ำมันทานตะวัน ทำให้มีรสชาติที่ต่างกันและเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

แช่ในน้ำมัน

แช่ในน้ำมัน

ส่วนใหญ่แล้วจะแช่ในน้ำมันถั่วเหลืองหรือน้ำมันจากเมล็ดฝ้ายค่ะ แต่หลัง ๆ มานี้เทรนด์การดูแลสุขภาพกำลังมาแรง หลายแบรนด์เลยปรับตัวด้วยการเพิ่มสูตรแช่ในน้ำมันมะกอก หรือน้ำมันจากเมล็ดต้นแฟลคซ์ (Linseed) ซึ่งมีคุณประโยชน์มากกว่าแบบอื่น

แช่ในน้ำ

แช่ในน้ำ

นอกจากน้ำมันแล้วทูน่ายังถูกแช่มาในน้ำด้วยนะคะ โดยส่วนใหญ่จะแช่ในน้ำแร่ และบางแบรนด์ก็เติมเกลือลงไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้ออกเค็มนิด ๆ จะได้ทานอร่อยมากขึ้น เป็นที่นิยมมากในกลุ่มคนรักสุขภาพและผู้ที่ดูแลหุ่น เพราะไม่มีน้ำมัน และยังเหมาะกับเหล่าเบบี๋ทั้งหลายอีกด้วย (เฉพาะสูตรที่ไม่ใส่น้ำมัน)

แช่ในน้ำเกลือ

แช่ในน้ำเกลือ

ใครที่อยากได้สัมผัสและรสชาติของความเป็นทูน่า แนะนำให้ซื้อแบบนี้มาทานนะจ๊ะ เพราะเนื้อปลาจะถูกแช่อยู่ในน้ำเกลือเพื่อคงความสดใหม่ของทูน่าเอาไว้ และด้วยความที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันจึงทำให้เหมาะกับสายรักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังไดเอตอยู่ อย่างไรก็ตามไม่ใช่ว่าทุกยี่ห้อจะไม่ผสมน้ำมันมานะคะ บางยี่ห้อก็แอบใส่มาในอัตราส่วนที่น้อย ก่อนจะซื้อจึงควรอ่านส่วนประกอบให้ดีเสียก่อน

เลือกจากรูปร่าง

ทูน่ากระป๋องมีลักษณะเนื้ออยู่ 2 แบบด้วยกันค่ะ แบบแรกจะเป็นแบบก้อนที่เราคุ้นเคยกันดี และแบบที่ขยี้มาแล้ว ซึ่งเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน ตามรายละเอียดด้านล่างนี้เลยค่ะ

แบบ Steak

แบบ Steak

ได้จากเนื้อปลาส่วนที่ไม่มีก้าง ทำให้ลักษณะเนื้อเป็นก้อนและแน่น เหมาะกับการไปทำอาหารที่ต้องใช้ความร้อนหรือผ่านการคลุกเคล้าเพิ่มอีก เพราะเนื้อจะไม่กระจายจนเป็นเส้น ทำให้ยังทานง่ายและน่ารับประทานอยู่

แบบ Chunk

แบบ Chunk

หลายคนอาจจะสงสัยว่าต่างจากแบบแรกอย่างไร คำตอบคือ “นิ่มกว่าค่ะ” ง่ายต่อการบี้ให้มีขนาดเล็กและยีเป็นเส้นง่ายขึ้น เหมาะกับการใช้เป็นท็อปปิ้งมากกว่าเสิร์ฟเป็นวัตถุดิบหลัก

แบบแซนวิช

แบบแซนวิช

แบบนี้คือแบบที่ถูกยีมาเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยมาให้เราเรียบร้อยแล้วค่ะ เหมาะกับการใช้ทำไส้แซนวิชหรือไส้ข้าวปั้น รวมไปถึงผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาการทำอาหาร เราแนะนำให้เลือกแบบนี้เลยค่ะ

9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่หลายคนรอคอยกันแล้ว เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่ายี่ห้อไหนดี สูตรไหนน่าอร่อยกันบ้าง แค่นึกถึงเมนูอาหารที่อยากทำวันนี้ผู้เขียนก็แทบรอไม่ไหวแล้วนะคะเนี่ย ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ

9. Ayum Brand Tuna Chunks In Extra Virgin Oilive Oil

9. Ayum Brand Tuna Chunks In Extra Virgin Oilive Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 126 บาท

สูตรลดไขมัน 30% แม้ไดเอตก็ทานได้

ทูน่ากระป๋องสูตรนี้ลดไขมันลงถึง 30% อุดมไปด้วยวิตามินเอ ดี เค และอี แถมยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีคุณสมบัติช่วยลดความดันและความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจ โดยปราศจากวัตถุกันเสียและผงชูรส อีกทั้งสูตรนี้มีอัตราส่วนของเนื้อปลามากถึง 135/185 กรัมเลยทีเดียว ซึ่งถือว่าค่อนข้างเยอะมากค่ะ ราคาจึงค่อนข้างสูงกว่ายี่ห้ออื่นนิดหนึ่ง

ขนาด 185 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำมันมะกอก
ลักษณะเนื้อ Chunks
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 72.5%, น้ำเกลือ 16%, น้ำมันมะกอก 11.5%

8. Sea Crown Tuna Chunks In Vegetable Oil

6. Sea Crown Tuna Chunks in Vegetable Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ BIG C

ราคา 34 บาท

เสริมเกลือไอโอดีนเพิ่มสารอาหาร เหมาะกับคนลองหัดทาน

ใครรู้สึกว่าอันดับก่อนหน้านี้ปริมาณเยอะไป หรือมีราคาสูงไปสักนิด แนะนำให้ซื้อสูตรนี้ไปแทนก็ได้ค่ะ เพราะมีคุณสมบัติใกล้เคียงกันพอสมควร แต่เสริมด้วยเกลือไอโอดีนแทน อุดมไปด้วยโอเมก้า และดีเอชเอ แถมยังมีไขมันและโซเดี่ยมต่ำ ซึ่งเมื่อเทียบกับปริมาณและราคา ถือว่าเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มลองทานปลาทูน่ากระป๋องเป็นครั้งแรก

น้ำหนัก 140 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำมันพืช
ลักษณะเนื้อ Chunks
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำมันพืช 29%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1%

7. Sea Crown Tuna Chunks In Brine

7. Sea Crown Tuna Chunks In Brine

ดูรายละเอียดได้ที่ BIG C

ราคา 34 บาท

เพิ่มรสชาติด้วยน้ำซุปผักเล็กน้อย โดยปราศจากวัตถุกันเสียและผงชูรส

ถ้าอันดับก่อนหน้านี้มีน้ำมันเยอะเกินไป ใครที่กำลังลดน้ำหนัก อยากได้สูตรคลีน ๆ ที่ทานแล้วไม่อ้วนต้องมาซื้อรุ่นนี้แทนค่ะ เพราะนอกจากจะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันแล้ว ยังเพิ่มคุณค่าอาหารและรสชาติด้วยน้ำซุปผักและเกลือไอโอดีนอีกด้วย ทำให้คุณได้อิ่มอร่อยแบบแคลลอรี่ต่ำ แถมยังปราศจากวัตถุกันเสียและผงชูรสด้วยนะจ๊ะ

น้ำหนัก 140 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำแร่
ลักษณะเนื้อ ก้อน
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 70% , น้ำแร่ 25.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%

6. Tesco Tuna Chunks In Brine

6. Tesco Tuna Chunks In Brine

ดูรายละเอียดได้ที่ TESCO

ราคา 38 บาท

เนื้อปลาทูน่าเน้น ๆ เสริมด้วยเกลือไอโอดีน เพิ่มคุณค่า

อีกหนึ่งสูตรสำหรับสายเฮลท์ตี้หรือคนที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำมันเลย และเสริมคุณค่าทางโภชนาการด้วยเกลือไอโอดีน ทำให้ทูน่ากระป๋องนี้ให้พลังงานต่ำและมีปริมาณโซเดี่ยมค่อนข้างน้อย ไม่ต้องกังวลว่าทานแล้วน้ำหนักจะขึ้นหรือบวมเค็ม (ควรทานแต่พอดี) ซึ่งเมื่อเทียบกับราคาแล้วถือว่าคุ้มมาก ๆ เลยค่ะ ช่วยเซฟเงินไปได้เยอะเลย ทำให้เพื่อน ๆ มีเงินซื้อวัตถุดิบอื่น ๆ อีกเยอะเลย

น้ำหนัก 185 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อสัมผัส ก้อน
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.7%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.3%

5. Rosa Tuna Chunks In Brine

5. Rosa Tuna Chunks In Brine

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 82 บาท

อุดมไปด้วยแคลเซียม ดีเอชเอ และโอเมก้า 3 โดยปราศจากวัตถุปรุงแต่ง

สูตรนี้มีปลาทูน่ามากถึง 70% เมื่อเทียบกับส่วนผสมอื่น ๆ ทำให้คุณได้ทานโปรตีนเน้น ๆ อุดมไปด้วยแคลเซียม ดีเอชเอ และโอเมก้า 3 ที่ช่วยในการทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกาย โดยแทบไม่ต้องกังวลกับปริมาณไขมันหรือปริมาณของโซเดี่ยมเลย เพราะมีน้อยมากจนแทบไม่มีเลยค่ะ แถมยังปราศจากวัตถุกันเสีย, วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร, ผงชูรส และการเจือสีอีกด้วย

น้ำหนัก 185 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อสัมผัส ก้อน
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 70%, น้ำ 28%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 2%

4. Nautilus Tuna Chunks In Brine

4. Nautilus Tuna Chunks In Brine

ดูรายละเอียดได้ที่ TOP

ราคา 42 บาท

อุดมไปด้วยดีเอชเอและอีพีเอช่วยเสริมสร้างสุขภาพ

ทางแบรนด์ได้คัดสรรค์ปลาทูน่าคุณภาพดีจากใต้ทะเลลึก ผ่านกระบวนการปรุงอย่างพิถีพิถันและบรรจุลงกระป๋องนำสู่ผู้บริโภค อุดมไปด้วยไขมันอิ่มตัวชนิดดี ดีเอชเอช่วยบำรุงสมอง และอีพีเอ ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ นอกจากนี้ยังมีคอเลสเตอรอสต่ำ ทำให้คุณได้ทานโปรตีนที่ดีอย่างปลอดภัยจากโรคอ้วน จนใคร ๆ ต่างพากินติดอกติดใจในรสชาติ

น้ำหนัก 170 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อ เสต็ก
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 75%, น้ำ 23.3%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.5%, น้ำซุปผัก 0.2%

3. Select Tuna Steak In Brine (4 Cans)

3. Select Tuna Steak In Brine (4 Cans)

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 172 บาท

เนื้อปลาทูน่ามากถึง 75.7% ให้คุณได้อิ่มอร่อยเน้น ๆ แบบไขมันต่ำ

หนึ่งในสูตรปลาทูน่ากระป๋องที่ได้รับความนิยมสูงมาก และหาซื้อง่ายมากอีกสูตรหนึ่ง โดยแบรนด์นี้ได้คัดสรรค์ปลาทูน่าที่มีคุณภาพสูง ทำให้คุณได้รับคุณค่าทางโภชนาการที่ดี และได้รับพลังงานจากไขมันเพียงแค่ 5 กิโลแคลอรี่เท่านั้น และยังปริมาณโซเดี่ยมในปริมาณที่ต่ำกว่าสูตรอื่นมาก เนื้อปลาทูน่ากระป๋องนี้จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพ หลายคนที่ทานแล้วต่างบอกว่ามีรสชาติดีกลับไปซื้อซ้ำกันใหม่ทุกคนค่ะ

น้ำหนัก 80, 165 และ 1,800 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อ เสต็ก
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.8%, เกลือบริโภคไม่เสริมไอโอดีน 0.5%

2. Tops Tuna Steak In Spring Water

2. Tops Tuna Steak In Spring Water

ดูรายละเอียดได้ที่ TOP

ราคา 40 บาท

เนื้อปลาทูน่าเน้น ๆ ไม่มีผสมน้ำมัน เป็นมิตรกับน้ำหนัก

สายเฮลท์ตี้ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ เนื้อทูน่าแน่น ๆ น้ำหนักถึง 140 กรัม ถูกบรรจุมาในกระป๋อง โดยไร้เครื่องปรุงรสใด ๆ เพิ่ม เพื่อคงความเป็นเนื้อปลาไว้ให้ได้มากที่สุด และไม่มีการใส่น้ำมันเพิ่มเติม หรือแม้แต่โซเดียมจากเกลือ ทำให้คุณมั่นใจได้ว่าจะได้รับแต่โปรตีนล้วน ๆ แทบไม่ต้องกังวลว่าน้ำหนักจะเพิ่มเลยค่ะ เหมาะกับสายรักสุขภาพ เวทเทรนนิ่ง และผู้ที่กังวลเรื่องหุ่นมากเป็นพิเศษ

น้ำหนัก 185 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำแร่
ลักษณะเนื้อ เสต็ก
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 76%, น้ำแร่ 24%

1. Nautilus Tuna Sandwich In Vegetable Oil

1. Nautilus Tuna Sandwich In Vegetable Oil

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 42 บาท

บดเนื้อมาเรียบร้อยพร้อมปรุงอาหารได้ทันที

มาถึงทูน่ากระป๋องที่ได้รับการรีวิวเยอะที่สุดแล้วค่ะเพื่อน ๆ ซึ่งสูตรนี้แตกต่างจากอันดับก่อนหน้านี้ตรงเนื้อสัมผัสนั่นเอง แต่ยังคงคุณภาพและคุณค่าทางอาหารไว้เหมือนเดิม เหมาะสำหรับเพื่อน ๆ ที่เน้นความรวดเร็วในการทำอาหารหรือต้องการซื้อไปทำเมนูง่าย ๆ อย่างแซนวิช สลัด หรือโรยเป็นท็อปปิ้งด้านบนเท่านั้น ทำให้ใครหลายคนต่างเลือกสูตรนี้ให้เป็นที่ 1 ในดวงใจ เพราะทานง่าย และประยุกต์ใช้ประกอบอาหารประเภทต่าง ๆ ได้ง่ายค่ะ

น้ำหนัก 185 กรัม
แช่ในน้ำ น้ำเกลือ
ลักษณะเนื้อ แซนวิช
ส่วนประกอบ เนื้อปลาทูน่า 75.7%, น้ำ 23.1%, เกลือบริโภคเสริมไอโอดีน 1.2%

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ มีหลายสูตรเลยที่น่าซื้อ ถ้าใครเลือกไม่ถูก หรือเพิ่งลองทานทูน่ากระป๋องเป็นครั้งแรก แนะนำให้ซื้อสูตรละกระป๋องไปลองชิมดูก่อนนะคะ เพราะแต่ละสูตรมีรสชาติต่างกัน ทำให้ความยากง่ายในการทานต่างกันด้วย ถ้าติดใจรสชาติไหนเป็นพิเศษจะได้เลือกซื้อถูก แต่ก็อย่าลืมคำนึงถึงชนิดปลาและลักษณะเนื้อสัมผัสที่เหมาะกับการทำอาหารของเราด้วยนะจ๊ะ นอกจากอีกสิ่งหนึ่งที่อย่าลืมกันคือ “เช็ควันหมดอายุ” โดยเฉพาะการซื้อจากร้านค้าออนไลน์ที่รับมาอีกทีหนึ่ง จะได้ไม่เสียใจทีหลังนะจ๊ะ

 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าว ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผลและควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน อาจจะเลือกผิด ได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะจ๊ะ นอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายล

 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ สเปรย์น้ำแร่คืออะไร ก่อนที่เราจะไปอ่านวิธีเลือก สิ่งแรกที

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาวๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพง แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่าน

 • 10 อันดับ Water Tint ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  Water Tint คือทิ้นท์ที่มีเนื้อสัมผัสแบบน้ำ มอบความรู้สึกบางเบาเวลาทา ให้ฟินิชลุคดูเป็นธรรมชาติและติดทนนาน ทำให้ไม่ต้องเติมระหว่างวันบ่อยๆ เหมาะสำหรับสาวๆวัยนักเรียนนักศึกษาหรือคนที่อยากแต่งหน้าลุคใสๆ อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์หลายรุ่นจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติที่ต่างกันออกไป เช่น เฉดสี ส่วนผสม ความชุ่มชื้น กลิ่น หรือแม้แต่แพ็กเกจ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่สาวๆจะรู้จัก “วิธีการเลือก” เพื่อที่จะซื้อผลิตภัณฑ์ได้อย่างเหมาะสมกับตัวเอง แน่นอนว่าแค่นี้ไม่อาจทำให้รู้คุณสมบัติการใช้งานของแต่ละรุ่นได้ ดังนั้นผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลต่างๆของสินค้าที่น่าสนใจ เช่น คุณสมบัติ รีวิวและราคา มาเปรียบเทียบแล้วทำการจัดอันดับเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนไ

 • 10 อันดับ น้ำมันทาผิว สูตรสมุนไพร ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ กลับมาพบกันอีกครั้ง วันนี้ผู้เขียนจะมาพูดในหัวข้อ “น้ำมันทาผิว” ที่มีคุณสมบัติหลากหลาย เช่น บำรุงผิวเพิ่มความชุ่มชื้น, ดูแลรักษาผิวหน้า และมอบกลิ่นหอมติดผิวกาย ช่วยให้คุณรู้สึกมั่นใจไปตลอดทั้งวัน แต่เนื่องจากหลายคนยังคงสับสนระหว่างน้ำมันทาผิวและน้ำมันหอมระเหยเพราะทั้ง 2 อย่างนี้มีหน้าตาคล้าย ๆ กัน ทำให้เลือกซื้อสินค้าผิด เวลาใช้จึงได้ผลไม่ตรงตามความต้องการ ครั้งนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมเนื้อหาที่จะเป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ อ่านกันค่ะ ลำดับแรก เราไปทำความรู้จักน้ำมันทาผิวกันก่อนดีกว่าว่าคืออะไร และแตกต่างจากน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมอย่างไร จากนั้นไปอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วยหัวข้อที่หลายคนอยากรู้อย่าง “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผู้เขียนได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและ

 • 10 อันดับ สบู่ก้อนล้างหน้าสำหรับผิวบอบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในปัญหาของคนที่มีผิวบอบบาง คือ “ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ใช้อยู่แรงจนเกินไป” ทำให้ต้องใช้สูตรอ่อนโยนโดยเฉพาะ ซึ่งส่วนใหญ่มีเนื้อสัมผัสที่เหลว หมดไว แถมยังมีราคาที่แพงกว่าสูตรทั่วไปอีก ดังนั้นหลายคนจึงพยายามหาซื้อ “สบู่ก้อน” มาใช้แทน แต่ทุกวันนี้กลับมีสินค้าให้เลือกน้อยเหลือเกินค่ะ แถมยังไม่ค่อยมีบทความไหนช่วยแนะนำวิธีการเลือกที่ถูกต้องด้วย ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาและข้อมูลของสินค้าต่างๆที่เป็นประโยชน์กับเพื่อนๆมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ ลำดับแรก แน่นอนว่าเราไม่มีทางซื้อของได้ตรงตามความต้องการของเราเลยถ้ายังไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้อ่านกันแล้วค่ะ ส่วนลำดับต่อไป คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเ

 • 10 อันดับ หูฟัง Bluetooth SONY ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เพื่อนๆ เคยเป็นกันไหมคะ หูฟังแบบแจ็คที่ใช้อยู่สายระโยงระยางน่ารำคาญ เวลาเก็บก็ยุ่งยาก ดีไม่ดียังจะพันกันยุ่งเหยิงอีก แถมไม่กันเหงื่อและไม่มีฟังก์ชันตัดเสียงรบกวน นอกจากนี้ยังใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ได้ไม่กี่อย่าง ทำให้การใช้งานขณะเดินทางหรือออกกำลังกายติดขัดไม่สะดวก ถ้าใครเบื่อปัญหาเหล่านี้ล่ะก็ วันนี้เราขอแนะนำให้รู้จักกับ “หูฟัง Bluetooth ” และเมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์นี้ แบรนด์ที่โดดเด่นมากที่สุดก็คือ “SONY” เพราะเป็นผู้นำในเรื่องเสียง และหลายปีมานี้ได้พัฒนาสินค้าออกมามากมายหลายรุ่นให้เลือกซื้อ แน่นอนว่าการซื้ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ทุกชนิด สิ่งแรกที่ทุกคนควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีระบบและเทคโนโลยีที่ซับซ้อน ถ้าเราไม่เข้าใจการทำงานของมัน ก็ยากที่จะซื้อสินค

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะ เนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอา

 • ‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะ ดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพ

 • 6. Gussoshop Bulltus Store G040811R
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเรา อย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ วิธีการเลือกซื้อที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ด้วยความที่สุนัขมีหลายขนาด และการเลี้ยงดูของแต่ละบ้าน