• 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันเมื่อเทคโนโลยีได้เข้ามามีบทบาทอย่างมากในชีวิตประจำวันของเรา ทางผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีก็ขยันพัฒนาสินค้าเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาก็เป็นหนึ่งในไอเท็มที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน, โรงภาพยนตร์กลางแจ้งระหว่างแคมป์ปิ้ง, ปาร์ตี้คาราโอเกะ, เล่นเกมส์ รวมไปถึงการใช้งานในเชิงธุรกิจ เช่น การประชุมและการนำเสนองาน ซึ่งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ได้เลย อีกทั้งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาหลายรุ่นยังสามารถรองรับความละเอียดระหว่างฉายได้ที่ Full HD และมีการติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง

แน่นอนว่าคุณสามารถหาซื้อโปรเจคเตอร์จำนวนมากตามห้างสรรพสินค้า หรือจากทางร้านค้าออนไลน์ได้เลย หากคุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการเลือก และทำการแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาในรูปแบบการจัดอันดับสินค้า ซึ่งอ้างอิงจากฟังก์ชันการใช้งาน ราคาที่สามารถจับต้องได้ และรีวิวของผู้ใช้งานจริง ไปดูกันเลยครับ

 • แก้ไขล่าสุด: 09-07-2020
 • 28,846 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา

โดยทั่วไปแล้วโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นมีการออกแบบและพัฒนาให้มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เรามาดูกันครับว่าประเด็นไหนบ้างที่คุณควรระวังและควรใส่ใจในการเลือกโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาสักตัว ไปดูวิธีการเลือกกันด้านล่างได้เลยครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดที่พกพาสะดวก

เลือกจากน้ำหนักและขนาดที่พกพาสะดวก

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาส่วนใหญ่นั้นออกแบบมากะทัดรัดสำหรับพกพาได้ง่าย เราแนะนำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์น้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการขนย้าย แต่ถ้าคุณชอบพกโปรเจคเตอร์ติดตัวไว้ในกระเป๋าถือของคุณไปไหนมาไหนตลอดเวลาแล้วล่ะก็ เราแนะนำให้พกรุ่นที่น้ำหนักเบาไม่เกิน 500 กรัม

อย่างไรก็ตาม โปรเจคเตอร์พกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเกินไปมีผลทำให้ความละเอียดของภาพและฟังก์ชั่นต่าง ๆ ลดลง หากความละเอียดของภาพไม่ดีเท่าที่ควร ตัวอักษรก็อาจจะเบลอในขณะใช้งาน ทำให้คุณไม่สามารถอ่านเนื้อหาการประชุมตามที่คาดการณ์ไว้ได้ ซึ่งเราไม่แนะนำสำหรับนักธุรกิจที่ต้องใช้ในงานเจรจาธุรกิจสำคัญ เพราะอาจจะทำให้เสียงานได้ จะเห็นได้ว่านอกเหนือจากเรื่องน้ำหนักและขนาดแล้ว การตรวจสอบเรื่องความละเอียดของภาพก็สำคัญเช่นกันครับ 

เลือกจากความละเอียด ระบบสี อัตราส่วนความคมชัดและค่าความสว่าง

ความสวยงามของภาพที่จะฉายขึ้นอยู่กับความละเอียด, ระบบสี, อัตราส่วนความคมชัด และค่าความสว่าง คุณสามารถใช้หลักเกณฑ์ด้านล่างในการพิจารณาได้

เลือกระบบสี DLP เป็นหลัก แต่หากคุณต้องการความละเอียดของภาพสูงให้เลือก LCOS

เลือกระบบสี DLP เป็นหลัก แต่หากคุณต้องการความละเอียดของภาพสูงให้เลือก LCOS

โปรเจคเตอร์พกพาที่นิยมนั้นส่วนมากจะใช้ระบบสี DLP เป็นหลัก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาภาพความละเอียดที่สูงขึ้น เราแนะนำให้ใช้ระบบสี LCOS ส่วนความละเอียดต่ำสุดก็จะเป็นระบบสี LCD แต่ข้อดีคือมีราคาที่ย่อมเยากว่าตัวอื่น ระบบสี DLP มีข้อดี คือ มีขนาดเล็กกะทัดรัดและราคาไม่แพง ขนาดเล็กพอ ๆ กับสมาร์ทโฟน แต่มีข้อเสีย คือ เนื่องจากต้องยิงแสงผ่านวงล้อสี จึงทำให้เห็นแสงรุ้ง (Rainbow Effect) ระหว่างฉายได้ง่าย ส่วนระบบสี LCOS เป็นระบบที่สามารถรองรับความละเอียดภาพขนาด 4K โดยที่ภาพมีความคมชัดสูงมาก และได้ภาพที่สวยงาม แต่ข้อเสีย คือ ราคาค่อนข้างแพง เหมาะสำหรับผู้ที่งบไม่ใช่ปัญหา และต้องการภาพที่มีคุณภาพสูง

ความละเอียดที่แนะนำคือ 800 × 480 ขึ้นไป ต้องการคุณภาพสูงให้เลือก Full HD

ความละเอียดที่แนะนำคือ 800 × 480 ขึ้นไป ต้องการคุณภาพสูงให้เลือก Full HD
หากคุณกำลังมองหาโปรเจคเตอร์พกพาที่มีภาพที่ค่อนข้างละเอียด ให้เลือกรุ่นที่ความละเอียดมาตรฐานที่ 800 x 480 ขึ้นไป ความละเอียดจะแสดงด้วยตัวเลข เช่น 1024 × 768 ยิ่งตัวเลขสูง ความละเอียดของภาพก็จะสูงขึ้นตาม และบางครั้งความละเอียดจะแสดงเป็นตัวย่อภาษาอังกฤษ เช่น SVGA (600 ×800), XGA (1024×768), Full HD (1920×1080) ฯลฯ

สำหรับท่านที่ต้องการภาพที่มีความละเอียดระดับสูง เราขอแนะนำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดระดับ Full HD ซึ่งเพียงพอที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับภาพที่สวยงามขณะใช้งานได้แล้วครับ 

ถ้าฉายในที่มืด เลือกค่าความสว่างที่ 100 lm / ที่แสงเยอะ เลือกค่าความสว่างที่ 500 lm ขึ้นไป

ถ้าฉายในที่มืด เลือกค่าความสว่างที่ 100 lm / ที่แสงเยอะ เลือกค่าความสว่างที่ 500 lm ขึ้นไป

สิ่งสำคัญเมื่อทำการฉายโปรเจคเตอร์ คือ เลือกสถานที่ในการฉายให้เข้ากับค่าความสว่างของโปรเจคเตอร์ ความสว่างจะแสดงในหน่วยของ LM (ลูเมน) และยิ่งโปรเจคเตอร์มีจำนวนลูเมนมากเท่าไร ภาพที่ได้ก็จะชัดเจนขึ้นแม้ฉายในห้องที่มีแสงสว่างจ้า

หากคุณฉายโปรเจคเตอร์ในสภาพแวดล้อมที่มืดมาก เช่น การตั้งแคมป์ในตอนกลางคืนหรือในห้องที่มืดสนิท การใช้โปรเจคเตอร์ที่มีความสว่าง 100 lm ก็เพียงพอแล้ว ในทางกลับกันถ้าฉายในห้องประชุมที่ไม่มีผ้าม่านกันแสงเข้าในตอนกลางวันจะทำให้ห้องสว่างมาก ค่าความสว่างที่ใช้อย่างน้อยควรจะอยู่ที่ 500 ถึง 1,000 lm อย่างไรก็ตามยิ่งตั้งค่าความสว่างสูง ยิ่งทำให้เปลืองแบตเตอรี่มากขึ้น หากคุณใช้แบตเตอรี่ในการฉาย อาจจะทำให้ระยะเวลาในการฉายโปรเจคเตอร์สั้นลง

อัตราส่วนความคมชัดมากกว่า 1000: 1 สามารถแสดงภาพสีดำได้อย่างสวยงาม

อัตราส่วนความคมชัดมากกว่า 1000: 1 สามารถแสดงภาพสีดำได้อย่างสวยงาม
หากคุณซื้อโปรเจคเตอร์ขนาดพกพามาสำหรับเพื่อดูหนังและเล่นเกมส์ อีกหนึ่งจุดที่ควรคำนึงถึงก็คืออัตราส่วนความคมชัด เนื่องจากอัตราส่วนความคมชัดบ่งบอกถึงอัตราส่วนการตัดกันระหว่างสีขาวและสีดำ ยิ่งตัวเลขค่าความคมชัดสูง ก็ยิ่งมีความเข้มของสีดำสูง และมีคุณสมบัติการไล่สีในระดับที่เนียนตาในขณะฉายโปรเจคเตอร์
ยกตัวอย่างเช่น อัตราส่วนความคมชัดที่ 2000:1 ก็จะให้สีภาพที่คมชัดกว่า 1000:1 โปรเจคเตอร์ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดหลายรุ่นที่มีอัตราส่วนความชัดที่ 1,000: 1 ซึ่งมีราคาไม่แพงเกินไปนัก ดังนั้นการใช้อัตราส่วนความคมชัดที่ 1,000: 1 ถือเป็นบรรทัดฐานต่ำสุดในการเลือกโปรเจคเตอร์สักตัว

เลือกความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่า 4000 mAh เพื่อขยายเวลาในการดูภาพยนตร์

เลือกความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่า 4000 mAh เพื่อขยายเวลาในการดูภาพยนตร์
หากคุณใช้โปรเจคเตอร์ในการประชุม เล่นเกมส์ หรือฉายภาพยนตร์ที่กินเวลานาน คุณควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีความจุเกิน 4000 mAh ขึ้นไป หรือสามารถชาร์จกับ USB, PC หรือพาวเวอร์แบงก์ได้ โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาประเภทนี้ถือว่าสะดวกในการใช้งานที่ใช้เวลานานมาก
โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และฉายได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีเต้าเสียบ สำหรับผู้ที่ใช้งานโปรเจคเตอร์บ่อย ๆ ควรหมั่นตรวจสอบความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาที่ใช้ในการฉายภาพก่อนการใช้งานแต่เนิ่น ๆ ทุกครั้ง

เลือกจากระยะฉายและขนาดของภาพ และรุ่นโฟกัสสั้นหากใช้ในที่แคบ

เลือกจากระยะฉายและขนาดของภาพ และรุ่นโฟกัสสั้นหากใช้ในที่แคบ
ก่อนอื่นลองพิจารณาว่าคุณต้องการฉายภาพขนาดใหญ่แค่ไหน ซึ่งส่วนมากแล้วขนาดของภาพจะวัดกันเป็นนิ้ว คุณสามารถกะระยะจากพื้นที่ที่คุณต้องการฉายก่อนเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ และพิจารณาเลือกขนาดของภาพฉายได้ตามจำนวนของคนดูขณะฉาย โดยเฉพาะเวลาใช้ในงานประชุมหรืองานสัมมนาธุรกิจขนาดย่อม
อย่างไรก็ตามระยะห่างระหว่างหน้าจอและโปรเจคเตอร์ก็เป็นสิ่งที่ควรตรวจสอบเช่นกัน ยิ่งระยะห่างมากเท่าไหร่ยิ่งสามารถฉายภาพได้ใหญ่ขึ้น แต่ถือเป็นเรื่องยากในพื้นที่ขนาดเล็ก หากคุณต้องการฉายภาพขนาดใหญ่ในห้องขนาดกะทัดรัด เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีโฟกัสสั้นจะทำให้ฉายภาพได้ใหญ่ขึ้นแม้ระยะฉายจะสั้น

ตรวจสอบการเชื่อมต่อว่าเป็นพอร์ต HDMI, USB หรือ Wi-Fi

ตรวจสอบการเชื่อมต่อว่าเป็นพอร์ต HDMI, USB หรือ Wi-Fi
ปัจจุบันช่องเสียบสายของ PC เป็นพอร์ต HDMI ดังนั้นโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่เราจะซื้อต้องสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI ได้ นอกจากการเชื่อมต่อกับ PC หากคุณต้องการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต คุณจำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์สำหรับช่องต่อพอร์ต HDMI จากฝั่งสมาร์ทโฟน

หากคุณมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถืออื่น ๆ โปรดตรวจสอบว่าสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต MHL ได้หรือไม่ เพื่อที่คุณจะสามารถเชื่อมต่อจากพอร์ต USB ได้เลย นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้ จึงสะดวกสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ชอบความยุ่งยากเป็นอย่างมาก

อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น แก้ไขภาพคางหมูและเสียงเงียบขณะใช้งาน

อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น แก้ไขภาพคางหมูและเสียงเงียบขณะใช้งาน
แม้ว่าจะเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา แต่หลายรุ่นมีฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ด้อยกว่าโปรเจคเตอร์ตัวใหญ่เลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น “ฟังก์ชั่นการแก้ไขภาพคางหมู” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถปรับขนาดหน้าจอได้โดยอัตโนมัติเมื่อฉายภาพจากมุมก้มหรือมุมเงย หรือ ฟังก์ชั่นใช้ไฟ LED เพื่อประหยัดพลังงาน รวมไปถึงมีเสียงเงียบในขณะที่กำลังฉายภาพ
หากโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่คุณหมายตาไว้มีขนาดและราคาใกล้เคียงกัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากการเปรียบเทียบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน

บทความโปรเจคเตอร์ที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ เรายังมีบทความแนะนำ "โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม" ที่คัดสรรสินค้ามาเอาใจสายเกมเมอร์โดยเฉพาะเป็นพิเศษอีกด้วย ซึ่งจะมีสินค้าตัวไหนตอบโจทย์การใช้งานของคุณบ้าง ไปศึกษารายละเอียดพร้อม ๆ กันเลยครับ อีกทั้งสำหรับคนที่ใช้โปรเจคเตอร์ในการประชุมหรือทำงานด้วย และกำลังมองหาเลเซอร์พอยเตอร์สักตัวมาใช้งาน บทความ "เลเซอร์พอยเตอร์" ของเรานี้ก็มีคำแนะนำดี ๆ และสินค้าน่าใช้มาฝากด้วยเช่นกัน อย่าลืมลองเข้าไปชมกันนะครับ

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอย ต่อจากนี้เราจะขอแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาโดยการจัดอันดับแนะนำ อ้างจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงในเว็บจำหน่ายโปรเจคเตอร์ออนไลน์ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งานของผู้อ่าน ไปดูอันดับสินค้าที่แนะนำด้านล่างกันได้เลยครับ
10
น้ำหนัก0.265 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย30-120 นิ้ว/ 0.35-4 เมตร
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ 4,000 mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู✔ ± 40°
9
น้ำหนัก0.25 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 1280 x 800
ความสว่างระหว่างฉาย1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย60-200 นิ้ว/ 1-5 เมตร
แหล่งพลังงานแบตเตอรี่ 6,000 mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู
8

TOUMEI C800S Mini Portable HD 1080P DLP WiFi Projector

10,892 บาท

น้ำหนัก0.20 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย100 ANSI Lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย30-120 นิ้ว / 1-3 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,200 mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู
7
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบสี/ความละเอียดภาพLCD / 800 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย1000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด1000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 50-120 นิ้ว/ 1.5-3.5 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู✔ ±15°
6
น้ำหนัก0.94Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพLCD / 800 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย1200 lumens
อัตราส่วนความคมชัด1200:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย50 – 120 นิ้ว/ 1.5 – 3.4 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมูไม่ระบุ
5

CSQ C2 Mini Smart Projector 1.2GHz Quad-core 8GB Smart

9,548 บาท

น้ำหนัก0.187Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย20 – 120 นิ้ว/ 1 – 5.2 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน, แบตเตอรี่ Li-ion 4200mAh
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมูไม่ระบุ
4
น้ำหนัก0.265Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย30-120 นิ้ว/ 0.35-3.5 เมตร
แหล่งพลังงาน4500 mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู✔ ± 40°
3
น้ำหนักไม่ระบุ
ระบบสี/ความละเอียดภาพDLP / 850 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย1000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย30-120 นิ้ว/ 1-5 m
แหล่งพลังงานไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,000mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมูไม่ระบุ
2

RigalRD812 Mini LED Projector WiFi Wireless Wired Sync Display LCD 3

4,990 บาท

น้ำหนัก1.58 kg (พร้อมแพ็คเกจ)
ระบบสี/ความละเอียดภาพLCD / 800 X 480
ความสว่างระหว่างฉาย1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด1500:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย40-130 นิ้ว/ 1.6m – 4.1 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู✔ ±15°
1
น้ำหนัก1 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพLCD / 800 X 480
ความสว่างระหว่างฉาย1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด1000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย40-150 นิ้ว/ 1.3 -4.0 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
OWLENZ SD60Plus 1

OWLENZ

2
Rigal RD812 Mini LED Projector WiFi Wireless Wired Sync Display LCD 3 1

Rigal

3
No Brand Portable Mini DLP Projector HD 1080P Smart wifi Home Theater Projector 1

No Brand

4
WZATCO CT50 mini Portable Smart WIFI 1

WZATCO

5
CSQ C2 Mini Smart Projector 1.2GHz Quad-core 8GB Smart 1

CSQ

6
CheerLux C6 1

CheerLux

7
YG400 Multimedia portable Mini LED Projector home theater 1

YG400

8
TOUMEI C800S Mini Portable HD 1080P DLP WiFi Projector 1

TOUMEI

9
Ovtech Android 4.4 Mini Projector 1G/16G WIFI 1

Ovtech

10
AUN MINI Projector D7 1

AUN

ชื่อสินค้า

SD60Plus

RD812 Mini LED Projector WiFi Wireless Wired Sync Display LCD 3

Portable Mini DLP Projector HD 1080P Smart wifi Home Theater Projector

CT50 mini Portable Smart WIFI

C2 Mini Smart Projector 1.2GHz Quad-core 8GB Smart

C6

Multimedia portable Mini LED Projector home theater

C800S Mini Portable HD 1080P DLP WiFi Projector

Android 4.4 Mini Projector 1G/16G WIFI

MINI Projector D7

คุณสมบัติ

รีวิวเยี่ยมจากผู้ใช้งานจริง ราคาไม่แพงเกินไปนัก ใช้เป็นที่ชาร์จได้สำหรับมือถือและแท็บเล็ต

ภาพชัดเจน ถนอมสายตา ราคาสมเหตุสมผล

ฉายภาพด้วยเทคโนโลยี DLP ฟังก์ชั่นโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อ WiFi

กะทัดรัดง่ายต่อการพกพา และน้ำหนักเบาเพียง 265 กรัม

จุดเด่นคือน้ำหนักเบาเพียง 187 กรัม เทคโนโลยี DLP ระดับเสียงเพียง 32dB

ทำจากอลูมิเนียมทำให้มีการระบายความร้อนได้ดี รองรับได้หลายพอร์ต ต่อกับอุปกรณ์ได้หลายชนิด

มีลำโพงในตัว ปรับภาพคางหมูอัตโนมัติ เชื่อมต่อผ่าน WIFI

ขนาดเท่าฝ่ามือ มีการประมวลผลหลากสีขั้นสูงและสร้างอัตราส่วนความคมชัดที่ยอดเยี่ยม

น้ำหนักเบาขนาดเล็ก ความละเอียดมาตรฐานที่ WXGA (1280×800)

ควบคุมการใช้งานได้ด้วยทัชแพดแล็ปท็อป อัตราส่วนความชัดที่ 2000:1

ราคา2,990 บาท4,990 บาท6,930 บาท8,900 บาท9,548 บาท3,990 บาท3,299 บาท10,892 บาท13,900 บาท13,948 บาท
น้ำหนัก1 kg1.58 kg (พร้อมแพ็คเกจ)ไม่ระบุ0.265Kg0.187Kg0.94Kgไม่ระบุ0.20 kg0.25 kg0.265 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพLCD / 800 X 480LCD / 800 X 480DLP / 850 x 480DLP / 854 x 480DLP / 854 x 480LCD / 800 x 480LCD / 800 x 480DLP / 854 x 480DLP / 1280 x 800DLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย1500 lumens1500 lumens1000 lumens2000 lumens2000 lumens1200 lumens1000 lumens100 ANSI Lumens1500 lumens2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด1000:11500:12000:12000:12000:11200:11000:12000:12000:12000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย40-150 นิ้ว/ 1.3 -4.0 เมตร40-130 นิ้ว/ 1.6m – 4.1 เมตร30-120 นิ้ว/ 1-5 m30-120 นิ้ว/ 0.35-3.5 เมตร20 – 120 นิ้ว/ 1 – 5.2 เมตร50 – 120 นิ้ว/ 1.5 – 3.4 เมตร 50-120 นิ้ว/ 1.5-3.5 เมตร30-120 นิ้ว / 1-3 เมตร60-200 นิ้ว/ 1-5 เมตร30-120 นิ้ว/ 0.35-4 เมตร
แหล่งพลังงานไฟบ้านไฟบ้านไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,000mAH4500 mAHไฟบ้าน, แบตเตอรี่ Li-ion 4200mAhไฟบ้านไฟบ้านไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,200 mAHแบตเตอรี่ 6,000 mAHแบตเตอรี่ 4,000 mAH
วิธีการเชื่อมต่อHDMI/USB/WiFiHDMI/USB/WiFiHDMI/USB/WiFiHDMI/USB/WiFiHDMI/USB/Wi-FiHDMI/USBHDMI/USB/Wi-FiHDMI/USB/Wi-FiHDMI/USB/Wi-FiHDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู✔ ±15°ไม่ระบุ✔ ± 40°ไม่ระบุไม่ระบุ✔ ±15°✔ ± 40°
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับ 10 อันดับโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น เลือกรุ่นที่ถูกใจกันได้บ้างหรือยังครับ บางรุ่นสามารถพกพาใส่กระเป๋าถือไปไหนมาไหนได้เพราะน้ำหนักเบา ทำให้คุณไม่พลาดโอกาสสำคัญทางธุรกิจ สามารถนำเสนองานได้ทันที นอกจากนี้ยังใช้สร้างโฮมเธียเตอร์ขนาดย่อมในบ้านราวกับยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านของคุณ เราหวังว่าคุณจะสามารถหาโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของคุณได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ความละเอียด 4K คมชัด ภาพสวย ถ่ายลื่นไม่มีสะดุด
  10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ความละเอียด 4K คมชัด ภาพสวย ถ่ายลื่นไม่มีสะดุด
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าในยุคปัจจุบันนี้ที่โซเชียลมีเดีย (Social Media) มีความสำคัญกับการใช้ชีวิตมากขึ้น หลายคนหันมาทำ VLOG หรือหันมาเป็นบล็อกเกอร์ Blogger สมัครเล่นกันมากขึ้น ในขณะที่บางคนต้องการเก็บบันทึกเรื่องราวความทรงจำสำคัญ ๆ ของวันวานในอดีตจนถึงปัจจุบันไว้เก็บไว้ดูภายในครอบครัว กล้องถ่ายวิดีโอจึงมีความสำคัญมากขึ้นตามมา ซึ่งกล้องถ่ายวิดีโอนั้นมีให้เลือกอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น Sony, Panasonic, GoPro ซึ่งถึงแม้ว่าจะเป็นกล้องถ่ายวิดีโอ แต่ก็มีหลากหลายรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เช่น แบบที่ถือด้วยมือถ่าย (Handy Type) หรือแบบที่รองรับการใช้งานสำหรับสายลุยอย่างเต็มรูปแบบ (Action Camera) หรือจะเป็นแบบที่มีฟังก์ชันซูมมากกว่าปกติ หรือแบบที่มีระบบกันสั่นที่แตกต่างกัน ฯลฯในครั้งนี้ เราจะขออธิบายถึงวิธีการเลือกซื้อและเปรียบเทียบคุณสมบัติของกล้องถ่ายวิดีโอในด้านราคา ประสิทธิภาพของระบบการใช้งาน เช่น Frame Rate, ระบบโฟกัส และข้อมูลด้านอื่น ๆ เพื่อให้เป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจ และจะทำการแนะนำ 10 อันดับ กล้องถ่ายวิดีโอที่ดีที่สุด ที่เราได้ทำการค้นคว้าและคัดสรรมาเพื่อผู้อ่านโดยเฉพาะ ดังนั้น โปรดติดตามบทความนี้ของเรา เพื่อที่จะสามารถเลือกซื้อกล้องถ่ายวิดีโอที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้อย่างถูกต้อง 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นชาร์จไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์ของยุคนี้ที่คนใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตขาดไม่ได้เลยคือ “ที่ชาร์จแบตฯ” เพราะช่วยให้เราใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ปัจจุบัน อุปกรณ์ชาร์จแบตฯได้ถูกพัฒนามากขึ้นเรื่อย ๆ จนเกิด "แท่นชาร์จไร้สาย" ขึ้นมาเพื่อแก้ไขปัญหาของสายชาร์จ เช่น สายหักใน ฉนวนหุ้มฉีกขาด ระโยงระยางเกะกะอยู่บนโต๊ะ หรือจากที่เคยต้องมีที่ชาร์จ 1 ชนิดต่อ 1 อุปกรณ์ใช้ได้แค่เฉพาะรุ่น แต่ถ้าใช้แท่นชาร์จไร้สาย ที่มีนวัตกรรม Qi (Standard) Wireless ก็จะช่วยให้การชาร์จแบตฯ หลายแบรนด์ในเครื่องเดียว เป็นเรื่องง่ายและสะดวกมากยิ่งขึ้นกันค่ะ เหมือนอย่างกรณีของ iPhone ที่ใช้ร่วมกับ Samsung ได้ ทำให้ลดค่าใช้จ่ายลง 1 ครอบครัวไม่ต้องซื้อสายชาร์จหลายเส้นอีกต่อไป วันนี้ เราจึงขอแนะนำ “วิธีการเลือกแท่นชาร์จไร้สาย” ที่รวบรวมมาจากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านเทคโนโลยีอยู่แล้ว และ “10 อันดับแท่นชาร์จไร้สายขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาให้เพื่อน ๆ ได้ศึกษากันก่อนที่จะตัดสินใจซื้อกันค่ะ โดยจะมีรายละเอียดอะไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยดีกว่า
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  20,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  4,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  10 อันดับ พัดลมตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ราคาไม่แพง ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น
  พัดลมตั้งโต้ะ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่จำเป็นมากในเมืองร้อนอย่างไทยเรา เนื่องจากมีขนาดเล็กกะทัดรัด เหมาะแก่การใช้งานในบ้าน โดยสามารถวางบนโต๊ะทำงาน โต๊ะกินข้าว บางคนอาจจะเอาไปติดในห้องน้ำ เพื่อเป่าให้เกิดลมเย็นขึ้นได้หรือเพื่อช่วยในการระบายอากาศ นอกจากนี้ยังเหมาะกับออฟฟิศหรือที่ทำงานอีกด้วย เพราะในบางครั้งอุณหภูมิแอร์ที่เปิดอาจจะร้อนสำหรับเรา ซึ่งหากเรามีพัดลมตั้งโต๊ะก็จะสามารถปรับอุณหภูมิให้เหมาะกับร่างกายของเราได้โดยที่ไม่รบกวนผู้อื่น ซึ่งสินค้าที่วางขายนั้นมีหลากหลายยี่ห้อ ทั้งที่ขายบนห้างสรรพสินค้าไปจนถึงวางขายกันทั่วไปตามท้องตลาด แต่การตัดสินใจเลือกซื้อนั้นไม่ควรดูเพียงแค่ราคาที่ตรงกับงบประมาณเท่านั้น แต่คุณต้องคำนึงถึงหลายสิ่งเพื่อให้ได้มาซึ่งพัดลมตั้งโต๊ะที่ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพค่ะในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะในแบบฉบับง่าย ๆ ให้คุณทำตามได้ไม่ยากมาฝากกันค่ะ เป็นต้นว่า ดูที่ลักษณะการทำงานเป็นแบบเสียบปลั๊กหรือแบตเตอรี่, ฟังก์ชันการใช้งาน, ระดับลมเย็นและทำงานด้วยเสียงเงียบหรือไม่ เป็นต้น ซึ่งเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปดูกันเลยค่ะว่าจะเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะอย่างไรให้โดนใจ แถมในตอนท้ายบทความคุณจะยังได้ชอปปิงสินค้าดี มีคุณภาพที่ทีมงานคัดสรรมาเป็นตัวเลือกให้ด้วย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,104 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เลนส์ฟิชอาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเลนส์ที่มีเอกลักษณ์ในการถ่ายภาพได้ครอบคลุมและจับภาพได้กว้าง “เลนส์ฟิชอาย” คงเป็นตัวเต็งที่เข้าชิงอันดับความน่าสนใจในการถ่ายภาพอย่างแน่นอน เพราะเป็นหนึ่งในเลนส์อเนกประสงค์ที่แม้ว่าจะมีลักษณะความกว้างของภาพแตกต่างจากเลนส์ทั่วไปเป็นพิเศษ แต่ก็สามารถนำลูกเล่นเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้เพื่อสร้างสีสันในภาพถ่ายได้หลากหลายสถานการณ์ซึ่งในครั้งนี้ทีมงานจึงได้นำเอาวิธีการเลือกเลนส์ฟิชอาย ที่เรียกได้ว่าเป็นข้อมูลที่บรรดานักถ่ายภาพ นักเล่นกล้องทั้งมือใหม่และมืออาชีพต่างใช้เป็นผู้ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อ และยังมาพร้อม 10 อันดับเลนส์ฟิชอายยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Nikon, Canon, SAMYANG, Sony, Olympus ฯลฯ ที่ไม่ใช่แค่คุณภาพคับแก้วจนติดอันดับเท่านั้น แต่ยังมีความพิเศษเฉพาะตัวที่น่าสนใจอย่างยิ่งอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  10 อันดับ เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 โกนได้เกลี้ยงเกลาและนุ่มนวล
  "Philips" คือ หนึ่งในผู้นำการผลิตเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าเช่นเดียวกับ Panasonic, Braun, Remington ฯลฯ ทำให้หากคุณเอ่ยถึง "เครื่องโกนหนวดไฟฟ้า Philips" แล้วล่ะก็ คุณจะมั่นใจได้เลยว่า ในเรื่องประสิทธิภาพของการโกนหนวดนั้นไม่เป็นที่สองรองใครอย่างแน่นอน เพียงแต่คุณอาจจะนึกไม่ออกว่าควรจะเลือกรุ่นไหนที่เหมาะสมกับการใช้งานสำหรับคุณ เพราะมีตั้งแต่รุ่นเริ่มต้นในซีรีส์ 000 ไปจนถึงรุ่นสูงสุดที่ 9000 เพราะฉะนั้นในคราวนี้ เราจะขอแนะนำเครื่องโกนหนวดไฟฟ้ายี่ห้อ Philips ที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานของคุณเนื่องจากผู้อ่านหลายท่าน อาจจำเป็นที่จะต้องโกนหนวดในทุกเช้าก่อนไปทำงานหรือก่อนนอน ดังนั้น มาพิจารณาวิธีการเลือกอย่างเหมาะสมกันดีกว่าครับ นอกจากนี้เรายังได้ทำการเปรียบเทียบคุณสมบัติรุ่นที่ได้รับความนิยมสำหรับหนุ่มไทยมาให้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นรุ่น S1030, PQ206, AT600, S1070 หรือ S777 เป็นต้น ใครที่ยังใช้มีดโกนอยู่ล่ะก็ ขอบอกเลยครับว่าเครื่องโกนหนวดไฟฟ้าช่วยประหยัดเวลาและโกนได้เกลี้ยงเกลากว่าแน่นอน
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน ผู้คนหันมาใช้เตารีดไอน้ำกันมากขึ้น เพราะเป็นเตารีดที่ช่วยให้สามารถรีดผ้าได้อย่างต่อเนื่อง แถมยังช่วยทำให้การรีดผ้าเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเตารีดไอน้ำก็มีวางจำหน่ายอยู่ภายใต้หลากหลายแบรนด์เลยทีเดียวค่ะ แต่สำหรับเตารีดไอน้ำที่เราจะมาพูดถึงกันในครั้งนี้ จะเป็นในส่วนของแบรนด์ Tefal ซึ่งเป็นแบรนด์ที่ได้รับการยอมรับในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน โดยใช้เทคโนโลยีเฉพาะนำเข้าจากประเทศฝรั่งเศส ทำให้เตารีดไอน้ำ Tefal มีความน่าสนใจและน่าหามาใช้สักเครื่องเตารีดไอน้ำ Tefal ถูกพัฒนาออกมาหลากหลายรูปแบบ ทั้งเตารีดไอน้ำแบบธรรมดาและเตารีดไอน้ำแบบแยกหม้อต้ม เพื่อให้ผู้บริโภคอย่างเรา ๆ สามารถเลือกใช้กันได้ตามความสะดวก แต่ด้วยความที่แต่ละรุ่นก็ถูกออกแบบมาให้มีความน่าสนใจอย่างเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกันของแต่ละบ้าน หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่า ควรจะเลือกเตารีดไอน้ำ Tefal อย่างไรดี ในครั้งนี้ เราจึงได้นำวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำ Tefal และ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ Tefal ที่ทั้งร้อนง่าย รีดเรียบ รีดเร็ว ช่วยถนอมผ้า หมดปัญหาผ้ายับลึกจากเครื่องซักผ้าไปได้เลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ม้วนผม LESASHA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ทรงดัดลอน" จัดเป็นทรงผมยอดฮิตของสาว ๆ ในยุคนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งในปัจจุบัน การทำผมลอนนั้นไม่จำเป็นต้องเข้าร้านเสริมสวยเสมอไป แต่เราสามารถมีผมลอนเด้งสวย ๆ ได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่มีที่ม้วนผมคุณภาพดีสักเครื่องติดบ้านไว้ เพื่อนำมาดัดลอนเสริมสวยและช่วยแก้ปัญหาผมบาง ผมลีบแบน ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมของเรา และเมื่อพูดถึงแบรนด์ด้านอุปกรณ์การจัดแต่งทรงผมอันดับต้น ๆ ในประเทศไทย ก็ต้องยกให้ LESASHA แบรนด์ที่อยู่คู่ผู้หญิงไทยมามากกว่า 26 ปี โดยที่ม้วนผม LESASHAนั้นเปรียบเสมือนอาวุธคู่กายที่ช่วยให้สาว ๆ จัดแต่งทรงผมให้ดูสวย ช่วยเพิ่มเสน่ห์อีกเป็นเท่าตัวเลยค่ะ อย่างไรก็ตาม ที่ม้วนผม LESASHA ได้มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายขนาด รวมทั้งยังมีฟังก์ชันที่แตกต่างกันอีกด้วย ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงควรเลือกที่ม้วนผมให้ตรงตามความต้องการในการใช้งานของตัวเองให้มากที่สุดค่ะในบทความนี้ ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกที่ม้วนผมของ LESASHA มาให้วิเคราะห์กันแล้วค่ะว่า รุ่นไหนที่ใช่สำหรับคุณ ทั้งรูปแบบของที่ม้วนผม ขนาดของแกนม้วน แถมยังมีการรีวิวที่ม้วนผม LESASHA รุ่นยอดนิยมสำหรับทุกคนอีกด้วย ขอแอบกระซิบว่า เราเลือกรุ่นที่มาพร้อมกับนวัตกรรมถนอมเส้นผมทุกตัวด้วยนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  101,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  102,320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  81,072 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  124,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ตัวขยายสัญญาณ WiFi ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อก่อนเขาบอกว่ามนุษย์สามารถมีชีวิตอยู่ได้ด้วย “ปัจจัย 4” ได้แก่ อาหาร ที่อยู่อาศัย เครื่องนุ่งห่มและยารักษาโรค แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วค่ะ เราต้องเพิ่ม “เทคโนโลยี” มาอีกปัจจัยหนึ่ง เพราะหันไปทางไหนทุกคนก็มีสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊กเป็นของตัวเองกันทั้งนั้น ซึ่งสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับคนยุคนี้คือ “อินเตอร์เน็ต” แทบทุกบ้านและอาคารจึงต้องมีเร้าเตอร์ WiFi แต่บางครั้งก็ไม่สามารถกระจายสัญญาณได้อย่างทั่วถึง หลายแบรนด์จึงผลิต “ตัวขยายสัญญาณ” มาช่วย ซึ่งวันนี้เราจะมาทำความรู้จักเขากันค่ะลำดับแรกเราคงจะเลือกซื้อน้องเขาไม่ถูก ถ้าไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” จากนั้นตามด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอะไรรอเพื่อน ๆ อยู่ รีบไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  80,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องฟอกอากาศ" ถือเป็นตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างเต็มปอด แถมในปัจจุบัน เครื่องฟอกอากาศแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้องและช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้ ยังมีหลากหลายขนาดให้เลือก เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ จึงทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น ใครที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลของสินค้าให้ดีกันก่อนนะคะดังนั้น ในบทความนี้ เราขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศ" ที่คุณควรรู้ ควบคู่ไปกับ 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศคุณภาพดีที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา ฟังก์ชัน และรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อช่วยให้คุณเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ของตนเองได้มากที่สุด ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  171,959 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปกป้องกล้องของคุณจากความชื้น
  เวลาไปเที่ยวหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ อย่างกิจกรรมดำน้ำ ล่องแก่ง เล่นเซิร์ฟ (Surf) ถ่ายรูปหรือถ่ายวิดีโอในเทศกาลสงกรานต์ ทุกคนคงไม่อยากพลาดที่จะเก็บภาพโมเม้นต์และบรรยากาศในตอนนั้นไว้ เพื่อนำกลับมาย้อนดูและนึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกันใช่ไหมล่ะคะ ? นอกจากนี้บางช่วงเวลาอาจมีฝนตกลงมาขณะที่เราไปเที่ยวด้วย ซึ่งเชื่อว่าหลายคนต้องมีกล้องตัวโปรดที่พาไปลุยด้วยกันทุกที่ทุกกิจกรรมอย่างแน่นอน แต่เนื่องจากกล้องดิจิทัลนั้นนับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีความละเอียดมาก บางตัวก็มีราคาค่อนข้างสูงจึงต้องมีการดูแลรักษาเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการระวังไม่ให้โดนน้ำ เพราะอาจทำให้น้ำเข้าไปภายในตัวกล้องจนเกิดความเสียหายได้ ดังนั้น เพื่อไม่ให้พลาดชอตสำคัญไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนหรือทำอะไร ให้เคสกล้องกันน้ำเป็นตัวช่วยคอยปกป้องกล้องคู่ใจของเราดีกว่าค่ะ เพื่อให้เราสามารถไปลุยน้ำได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องคอยกังวลเรื่องน้ำเข้าหรือฝนที่อาจจะตกลงมาได้ทุกเมื่อ โดยเราจะมาบอกวิธีการเลือกเคสกล้องกันน้ำให้ถูกใจคุณ โดยต้องพิจารณาจากวัสดุ ค่า IP หรือประสิทธิภาพในการกันน้ำ พร้อมจัด 10 อันดับ เคสกล้องกันน้ำที่ดีและมีคุณภาพสำหรับทุกคนที่กำลังมองหาเคสกล้องกันน้ำอยู่ ลองมาอ่านบทความนี้กันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  161 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่