10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาเป็นไอเท็มที่ทำให้คุณได้เพลิดเพลินกับกิจกรรมหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์ส่วนตัวที่บ้าน, โรงภาพยนตร์กลางแจ้งระหว่างแคมป์ปิ้ง, ปาร์ตี้คาราโอเกะ, เล่นเกมส์ รวมไปถึงการใช้งานในเชิงธุรกิจ เช่น การประชุมและการนำเสนองาน ซึ่งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นสามารถเชื่อมต่อกับ iPhone หรือสมาร์ทโฟนอื่น ๆ ได้เลย อีกทั้งโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาหลายรุ่นยังสามารถรองรับความละเอียดระหว่างฉายได้ที่ Full HD และมีการติดตั้งแบตเตอรี่ในตัวที่สามารถใช้งานได้หลายชั่วโมง

อย่างไรก็ตามมีโปรเจคเตอร์จำนวนมากที่จำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าและในเว็บไซต์ออนไลน์ หากคุณผู้อ่านไม่แน่ใจว่าจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้เราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกและแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาในรูปแบบการจัดอันดับ อ้างอิงจากราคาที่สามารถจับต้องได้ และรีวิวของผู้ใช้งานจริง ไปดูกันเลยครับ

สารบัญ

วิธีการเลือกโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา

โดยทั่วไปแล้วโปรเจคเตอร์ขนาดพกพานั้นมีการออกแบบและพัฒนาให้มีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา เรามาดูกันครับว่าประเด็นไหนบ้างที่คุณควรระวังและควรใส่ใจในการเลือกโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาสักตัว ไปดูวิธีการเลือกกันด้านล่างได้เลยครับ

เลือกจากน้ำหนักและขนาดที่พกพาสะดวก

เลือกจากน้ำหนักและขนาดที่พกพาสะดวก

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาส่วนใหญ่นั้นออกแบบมากะทัดรัดสำหรับพกพาได้ง่าย เราแนะนำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์น้ำหนักไม่เกิน 1 กิโลกรัม เพื่อความสะดวกในการขนย้าย แต่ถ้าคุณชอบพกโปรเจคเตอร์ติดตัวไว้ในกระเป๋าถือของคุณตลอดเวลา เราแนะนำให้พกรุ่นที่น้ำหนักเบาไม่เกิน 500 กรัม

อย่างไรก็ตาม โปรเจคเตอร์พกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเกินไปมีผลทำให้ความละเอียดของภาพและฟังก์ชั่นต่างๆลดลง หากความละเอียดของภาพแย่ ตัวอักษรก็อาจจะเบลอ ทำให้คุณไม่สามารถอ่านเนื้อหาการประชุมตามที่คาดการณ์ไว้ได้ ซึ่งเราไม่แนะนำสำหรับนักธุรกิจที่ต้องใช้ในงานเจรจาธุรกิจสำคัญ จะเห็นได้ว่านอกเหนือจากเรื่องน้ำหนักและขนาดแล้ว เราแนะนำให้ตรวจสอบเรื่องความละเอียดของภาพด้วย

เลือกจากความละเอียด ระบบสี อัตราส่วนความคมชัดและค่าความสว่าง

ความสวยงามของภาพที่จะฉายขึ้นอยู่กับความละเอียด, ระบบสี, อัตราส่วนความคมชัด และค่าความสว่าง คุณสามารถใช้หลักเกณฑ์ด้านล่างในการพิจารณาได้

เลือกระบบสี DLP เป็นหลัก แต่หากคุณต้องการความละเอียดของภาพสูงให้เลือก LCOS

เลือกระบบสี DLP เป็นหลัก แต่หากคุณต้องการความละเอียดของภาพสูงให้เลือก LCOS

 

โปรเจคเตอร์พกพาที่นิยมนั้นส่วนมากจะใช้ระบบสี DLP เป็นหลัก แต่ถ้าคุณกำลังมองหาภาพความละเอียดที่สูงขึ้น เราแนะนำให้ใช้ระบบสี LCOS ส่วนความละเอียดต่ำสุดก็จะเป็นระบบสี LCD แต่ข้อดีคือมีราคาที่ย่อมเยากว่าตัวอื่น

DLP มีข้อดีคือมีขนาดเล็กกะทัดรัดและราคาไม่แพง ขนาดเล็กพอ ๆ กับสมาร์ทโฟน แต่มีข้อเสียคือเนื่องจากต้องยิงแสงผ่านวงล้อสี จึงทำให้เห็นแสงรุ้ง (Rainbow Effect) ระหว่างฉายได้ง่าย

LCOS เป็นระบบที่สามารถรองรับความละเอียดภาพขนาด 4K โดยที่ภาพมีความคมชัดสูงมาก และได้ภาพที่สวยงาม แต่ข้อเสียคือราคาค่อนข้างแพง เหมาะสำหรับผู้ที่งบไม่ใช่ปัญหา และต้องการภาพที่มีคุณภาพสูง

ความละเอียดที่แนะนำคือ 800 × 480 ขึ้นไป ต้องการคุณภาพสูงให้เลือก Full HD

ความละเอียดที่แนะนำคือ 800 × 480 ขึ้นไป ต้องการคุณภาพสูงให้เลือก Full HD

หากคุณกำลังมองหาโปรเจคเตอร์พกพาที่มีภาพที่ค่อนข้างละเอียด ให้เลือกรุ่นที่ความละเอียดมาตรฐานที่ 800 x 480 ขึ้นไป ความละเอียดจะแสดงด้วยตัวเลข เช่น 1024 × 768 ยิ่งตัวเลขสูง ความละเอียดของภาพก็จะสูงขึ้นตาม และบางครั้งความละเอียดจะแสดงเป็นตัวย่อภาษาอังกฤษ เช่น SVGA (600 ×800),  XGA (1024×768), Full HD (1920×1080) ฯลฯ

สำหรับท่านที่ต้องการภาพที่มีความละเอียดระดับสูง เราขอแนะนำให้คุณเลือกโปรเจคเตอร์ที่มีความละเอียดระดับ Full HD ซึ่งเพียงพอที่ทำให้คุณเพลิดเพลินกับภาพที่สวยงามขณะใช้ทำกิจกรรม

ถ้าฉายในที่มืด ค่าความสว่าง 100 lm / ที่แสงเยอะ ค่าความสว่าง 500 lm ขึ้นไป

ถ้าฉายในที่มืด ค่าความสว่าง 100 lm / ที่แสงเยอะ ค่าความสว่าง 500 lm ขึ้นไป

สิ่งสำคัญเมื่อทำการฉายโปรเจคเตอร์คือ เลือกสถานที่ในการฉายให้เข้ากับค่าความสว่างของโปรเจคเตอร์ ความสว่างจะแสดงในหน่วยของ LM (ลูเมน) และยิ่งโปรเจคเตอร์มีจำนวนลูเมนมากเท่าไร ภาพที่ได้ก็จะชัดเจนขึ้นแม้ฉายในห้องที่มีแสงสว่างจ้า

หากคุณฉายโปรเจคเตอร์ในสภาพแวดล้อมที่มืดมาก เช่น การตั้งแคมป์ในตอนกลางคืนหรือในห้องที่มืดสนิท การใช้โปรเจคเตอร์ที่มีความสว่าง 100 lm ก็เพียงพอแล้ว ในทางกลับกันถ้าฉายในห้องประชุมที่ไม่มีผ้าม่านกันแสงเข้าในตอนกลางวันจะทำให้ห้องสว่างมาก ค่าความสว่างที่ใช้อย่างน้อยควรจะอยู่ที่ 500 ถึง 1,000 lm อย่างไรก็ตามยิ่งตั้งค่าความสว่างสูง ยิ่งทำให้เปลืองแบตเตอรี่มากขึ้น หากคุณใช้แบตเตอรี่ในการฉาย อาจจะทำให้ระยะเวลาในการฉายโปรเจคเตอร์สั้นลง

อัตราส่วนความคมชัดมากกว่า 1000: 1 สามารถแสดงภาพสีดำได้อย่างสวยงาม 

อัตราส่วนความคมชัดมากกว่า 1000: 1 สามารถแสดงภาพสีดำได้อย่างสวยงาม 

หากคุณซื้อโปรเจคเตอร์ขนาดพกพามาสำหรับเพื่อดูหนังและเล่นเกมส์ อีกหนึ่งจุดที่ควรคำนึงถึงก็คืออัตราส่วนความคมชัด เนื่องจากอัตราส่วนความคมชัดบ่งบอกถึงอัตราส่วนการตัดกันระหว่างสีขาวและสีดำ ยิ่งตัวเลขค่าความคมชัดสูง ก็ยิ่งมีความเข้มของสีดำสูง และมีคุณสมบัติการไล่สีในระดับที่เนียนตาในขณะฉายโปรเจคเตอร์

ยกตัวอย่างเช่น อัตราส่วนความคมชัดที่ 2000:1 ก็จะให้สีภาพที่คมชัดกว่า 1000:1 โปรเจคเตอร์ที่จำหน่ายอยู่ในตลาดหลายรุ่นที่มีอัตราส่วนความชัดที่ 1,000: 1 ซึ่งมีราคาไม่แพงเกินไปนัก ดังนั้นการใช้อัตราส่วนความคมชัดที่ 1,000: 1 ถือเป็นบรรทัดฐานต่ำสุดในการเลือกโปรเจคเตอร์สักตัว

เลือกความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่า 4000 mAh เพื่อขยายเวลาในการดูภาพยนตร์

เลือกความจุแบตเตอรี่ที่มากกว่า 4000 mAh เพื่อขยายเวลาในการดูภาพยนตร์

หากคุณใช้โปรเจคเตอร์ในการประชุม เล่นเกมส์ หรือฉายภาพยนตร์ที่กินเวลานาน คุณควรเลือกแบตเตอรี่ที่มีความจุเกิน 4000 mAh ขึ้นไป หรือสามารถชาร์จกับ USB, PC หรือพาวเวอร์แบงก์ได้ โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาประเภทนี้ถือว่าสะดวกในการใช้งานที่ใช้เวลานานมาก

โปรเจคเตอร์ขนาดพกพาส่วนใหญ่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และฉายได้ในสภาพแวดล้อมที่ไม่มีเต้าเสียบ สำหรับผู้ที่ใช้งานโปรเจคเตอร์บ่อย ๆ ควรหมั่นตรวจสอบความจุของแบตเตอรี่และระยะเวลาที่ใช้ในการฉายภาพก่อนการใช้งานแต่เนิ่น ๆ ทุกครั้ง

เลือกจากระยะฉายและขนาดของภาพ และรุ่นโฟกัสสั้นหากใช้ในที่แคบ

เลือกจากระยะฉายและขนาดของภาพ และรุ่นโฟกัสสั้นหากใช้ในที่แคบ

ก่อนอื่นลองพิจารณาว่าคุณต้องการฉายภาพขนาดใหญ่แค่ไหน ซึ่งส่วนมากแล้วขนาดของภาพจะวัดกันเป็นนิ้ว คุณสามารถกะระยะจากพื้นที่ที่คุณต้องการฉายก่อนเลือกซื้อโปรเจคเตอร์ และพิจารณาเลือกขนาดของภาพฉายได้ตามจำนวนของคนดูขณะฉาย โดยเฉพาะเวลาใช้ในงานประชุมหรืองานสัมมนาธุรกิจขนาดย่อม

อย่างไรก็ตามระยะห่างระหว่างหน้าจอและโปรเจคเตอร์ก็เป็นสิ่งที่ควรตรวจสอบเช่นกัน ยิ่งระยะห่างมากเท่าไหร่ยิ่งสามารถฉายภาพได้ใหญ่ขึ้น แต่ถือเป็นเรื่องยากในพื้นที่ขนาดเล็ก หากคุณต้องการฉายภาพขนาดใหญ่ในห้องขนาดกะทัดรัด เราแนะนำให้เลือกรุ่นที่มีโฟกัสสั้นจะทำให้ฉายภาพได้ใหญ่ขึ้นแม้ระยะฉายจะสั้น

ตรวจสอบการเชื่อมต่อว่าเป็นพอร์ต HDMI, USB หรือ Wi-Fi

ตรวจสอบการเชื่อมต่อว่าเป็นพอร์ต HDMI, USB หรือ Wi-Fi

ปัจจุบันช่องเสียบสายของ PC เป็นพอร์ต HDMI ดังนั้นโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่เราจะซื้อต้องสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต HDMI ได้ นอกจากการเชื่อมต่อกับ PC หากคุณต้องการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต คุณจำเป็นต้องใช้อะแดปเตอร์สำหรับช่องต่อพอร์ต HDMI จากฝั่งสมาร์ทโฟน

หากคุณมีการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์มือถืออื่นๆ โปรดตรวจสอบว่าสามารถเชื่อมต่อกับพอร์ต MHL  ได้หรือไม่ เพื่อที่คุณจะสามารถเชื่อมต่อจากพอร์ต USB  ได้เลย นอกจากนี้ยังมีรุ่นที่สามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ได้ จึงสะดวกสำหรับผู้ใช้งานที่ไม่ชอบความยุ่งยากเป็นอย่างมาก

อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติม เช่น แก้ไขภาพคางหมูและเสียงเงียบขณะใช้งาน

อย่าลืมตรวจสอบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเช่น แก้ไขภาพคางหมูและเสียงเงียบขณะใช้งาน

แม้ว่าจะเป็นโปรเจคเตอร์ขนาดพกพา แต่หลายรุ่นมีฟังก์ชั่นที่ไม่ได้ด้อยกว่าโปรเจคเตอร์ตัวใหญ่เลยทีเดียว ตัวอย่างเช่น  “ฟังก์ชั่นการแก้ไขภาพคางหมู” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถปรับขนาดหน้าจอได้โดยอัตโนมัติเมื่อฉายภาพจากมุมก้มหรือมุมเงย หรือ ฟังก์ชั่นใช้ไฟ LED เพื่อประหยัดพลังงาน รวมไปถึงมีเสียงเงียบในขณะที่กำลังฉายภาพ

หากโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่คุณหมายตาไว้มีขนาดและราคาใกล้เคียงกัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกจากการเปรียบเทียบฟังก์ชั่นเพิ่มเติมเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งาน

10 อันดับ โปรเจคเตอร์ ขนาดพกพา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอย ต่อจากนี้เราจะขอแนะนำโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาโดยการจัดอันดับแนะนำ อ้างจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงในเว็บจำหน่ายโปรเจคเตอร์ออนไลน์ที่เราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อประโยชน์สูงสุดในการใช้งานของผู้อ่าน ไปดูอันดับสินค้าที่แนะนำด้านล่างกันได้เลยครับ

10. AUN MINI Projector D7

10. AUN MINI Projector D7 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 13,948 บาท

ควบคุมการใช้งานได้ด้วยทัชแพดแล็ปท็อป อัตราส่วนความชัดที่ 2000:1

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 854 x 480 ควบคุมการใช้งานได้ด้วยทัชแพดแล็ปท็อปบนตัวโปรเจคเตอร์ แค่ปัดนิ้วบนแผงควบคุมก็สามารถเลื่อนเคอร์เซอร์ในระหว่างฉายได้ สามารถซิงค์หน้าจอโทรศัพท์ของคุณกับโปรเจคเตอร์เพื่อดูยูทูป เน็ตฟลิกซ์ หรือแม้แต่เล่นเกมได้อย่างสะดวกสบาย

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้สามารถรองรับการถอดรหัสไฟล์ 4Kx2K,60fps/H.265/ 10-bit video decoder, AC3 สามารถใช้ touchpad เลื่อนนิ้วบนโปรเจคเตอร์เพื่อควบคุมระดับเสียง มีแบตเตอรี่ในตัว ขนาดกะทัดรัด และน้ำหนักที่เบามาก ช่วยให้คุณสามารถพกพาในกระเป๋าถือไปใช้งานที่ไหนก็ได้ตามความสะดวก

น้ำหนัก 0.265 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 30-120 นิ้ว/ 0.35-4 เมตร
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่ 4,000 mAH
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ✔ ± 40°

9. Ovtech Android 4.4 Mini Projector 1G/16G WIFI

9. Ovtech Android 4.4 Mini Projector 1G/16G WIFI

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 13,900 บาท

น้ำหนักเบาขนาดเล็ก ความละเอียดมาตรฐานที่ WXGA (1280×800)

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดสูงกว่ามาตรฐานที่ 1280×800 น้ำหนักเบาขนาดเล็ก พกพาได้ง่าย พร้อมใช้งานได้ทุกสถานการณ์ นอกจากนี้ยังรองรับการควบคุมระยะไกลและการควบคุมแบบสัมผัส มีหน้าจอสัมผัสมัลติมีเดียเสมือนจริงที่ด้านบนของโปรเจคเตอร์ เชื่อมต่อเครือข่ายไร้สาย 2.4G / 5G Wifi และรองรับบลูทูธเพื่อดูวิดีโอ หรือฟังเพลง ฯลฯ

นอกจากนี้ยังมีมีฟังก์ชั่นปรับรูปคางหมูอัตโนมัติ สามารถปรับขนาดที่ถูกต้องอย่างรวดเร็วในไม่กี่วินาที ใช้หลอดไฟ LED  อายุการใช้งานประมาณ 50,000 ชั่วโมง แบตเตอรี่สามารถฉายได้นาน 3-4 ชั่วโมงต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง แม้ราคาจะสูงไปสักนิดแต่เทียบกับคุณภาพที่ได้แล้วถือเป็นอีกรุ่นที่เราแนะนำ

น้ำหนัก 0.25 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 1280 x 800
ความสว่างระหว่างฉาย 1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 60-200 นิ้ว/ 1-5 เมตร
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่ 6,000 mAH
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู

8. TOUMEI C800S Mini Portable HD 1080P DLP WiFi Projector

8. TOUMEI C800S Mini Portable HD 1080P DLP WiFi Projector

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 10,891.99 บาท

ขนาดเท่าฝ่ามือ มีการประมวลผลหลากสีขั้นสูงและสร้างอัตราส่วนความคมชัดที่ยอดเยี่ยม

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้สามารถพกพาติดตัวไปได้อย่างง่ายดายด้วยขนาดเท่าฝ่ามือ ด้วยระบบถ่ายภาพจากเทคโนโลยี DLP 0.3″ DMD ซึ่งมีการประมวลผลหลากสีขั้นสูงและสร้างอัตราส่วนความคมชัดที่ยอดเยี่ยม ใช้หลอดไฟ LED OSRAM อายุการใช้งานประมาณ 30,000 ชั่วโมง รองรับฉายภาพได้สูงสุดที่ 1920 x 1080 สำหรับวิดีโอ 1080P

ระบบของ Android  รองรับ 2.4G & 5G Dual Band WiFi สูงถึง 1,000M/s ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับวิดีโอและเกมออนไลน์มากมาย สามารถเสียบไฟบ้านได้ และรองรับ Airplay, DLNA และ Miracast Wireless Display ผ่านการเชื่อมต่อ WiFi Advanced Optical Engine และใช้เทคโนโลยี off-axis EM 0.3 นิ้วสำหรับการฉายในแนวนอน

น้ำหนัก 0.20 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 100 ANSI Lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 30-120 นิ้ว / 1-3 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,200 mAH
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู

7. YG400 Multimedia portable Mini LED Projector home theater

7. YG400 Multimedia portable Mini LED Projector home theater

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,299 บาท

มีลำโพงในตัว ปรับภาพคางหมูอัตโนมัติ เชื่อมต่อผ่าน WIFI

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 800 x 480 สามารถรองรับความละเอียดขณะฉายภาพได้ที่ 1080P  มาพร้อมกับลำโพงในตัว อายุการใช้งานของหลอด LED มีมากกว่า 30,000 ชั่วโมง และมี Keystone Correction ±15° ช่วยปรับภาพคางหมูอัตโนมัติทำให้ภาพไม่บิดเบี้ยวขณะฉาย

นอกจากนี้ยังมีรีโมทที่ใช้ในการควบคุมได้จากระยะไกล สามารถเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ และต่อผ่าน WIFI ได้ อีกทั้งยังใช้เป็นพาวเวอร์แบงก์ชาร์จแบตสามาร์ทโฟนผ่าน USB ได้ ที่สำคัญราคาไม่แพงมากนัก แต่มีข้อเสียคือ ขนาดค่อนข้างใหญ่เมื่อเทียบกับมินิโปรเจคเตอร์รุ่นอื่น ทำให้ไม่ค่อยสะดวกในการพกพาใส่กระเป๋าถือเท่าไหร่นัก

น้ำหนัก ไม่ระบุ
ระบบสี/ความละเอียดภาพ LCD / 800 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 1000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 1000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย  50-120 นิ้ว/ 1.5-3.5 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ✔ ±15°

6. CheerLux C6

6. CheerLux C6

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,990 บาท

ทำจากอลูมิเนียมทำให้มีการระบายความร้อนได้ดี รองรับได้หลายพอร์ต ต่อกับอุปกรณ์ได้หลายชนิด

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 800 x 480 รองรับความละเอียดขณะฉายได้ที่ 1080P เมื่อต่อกับ Computer หรือ HDMI รองรับได้หลายพอร์ต เช่น AV, HDMI, VGA, USB 2.0 และ output ใส่หูฟัง สามารถเล่นไฟล์ TF และ USB จากดิสก์ได้โดยตรง อีกทั้งยังรองรับการควบคุมระยะไกลด้วยรีโมตคอนโทรล

ระบบภายในตัวเครื่องทำจากอลูมิเนียมทำให้มีการระบายความร้อนได้ดี ใช้งานได้นาน อายุการใช้งานของหลอด LED อยู่ที่ราว ๆ 20,000-50,000 ชั่วโมง แต่มีข้อเสียคือค่อนข้างหนักเมื่อเทียบกับโปรเจคเตอร์รุ่นอื่น ทำให้พกพาใส่กระเป๋าถือลำบาก และถ้าคุณต้องการความคมชัดที่มากขึ้นเราขอแนะนำให้เลือกจอ DLP มากกว่า LCD

น้ำหนัก 0.94Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ LCD / 800 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 1200 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 1200:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 50 – 120 นิ้ว/ 1.5 – 3.4 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ไม่ระบุ

5. CSQ C2 Mini Smart Projector 1.2GHz Quad-core 8GB Smart

5. CSQ C2 Mini Smart Projector 1.2GHz Quad-core 8GB Smart

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,548.44 บาท

จุดเด่นคือน้ำหนักเบาเพียง 187 กรัม เทคโนโลยี DLP ระดับเสียงเพียง 32dB

รุ่นนี้มีจุดเด่นคือน้ำหนักเบาเพียง 187 กรัม ง่ายต่อการพกพาใส่กระเป๋าถือไปได้ทุกที่ด้วยขนาดที่กะทัดรัด โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดภาพมาตรฐานที่ 854 x 480 รองรับฉายภาพได้สูงสุดที่ 1920 x 1080 วิดีโอกราฟิกแสดงผลแบบ Dual Channel ทำให้ได้ภาพที่ค่อนข้างละเอียด สดใสและคมชัด

เครื่องทำงานด้วยระดับเสียงเพียง 32dB ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่เงียบมาก สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน, iPhone, iPad และแล็ปท็อปผ่าน WiFi รองรับการทำงานร่วมกันหลาย ๆ หน้าจอ อายุการใช้งานหลอดไฟประมาณ 20000 ชั่วโมง มีแบตเตอรี่ในตัว และใช้กับไฟบ้านได้ หากใครเน้นที่น้ำหนักเบา คุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว จัดเลยครับ

น้ำหนัก 0.187Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 20 – 120 นิ้ว/ 1 – 5.2 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน, แบตเตอรี่ Li-ion 4200mAh
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/Wi-Fi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ไม่ระบุ

4. WZATCO CT50 mini Portable Smart WIFI

4. WZATCO CT50 mini Portable Smart WIFI

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 8,900 บาท

กะทัดรัดง่ายต่อการพกพา และน้ำหนักเบาเพียง 265 กรัม

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้ออกแบบมาในขนาดกะทัดรัดง่ายต่อการพกพา และน้ำหนักเบาเพียง 265 กรัม ทำให้สามารถพกไปได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากการใช้งานทางด้านธุรกิจ และการนำเสนองานแล้ว ยังง่ายต่อการสร้างโรงภาพยนตร์ส่วนตัวในบ้านอีกด้วย เนื่องจากขนาดการฉายภาพมีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ จะใช้เล่นเกมส์ก็ตื่นตาตื่นใจ

นอกจากนี้ยังสามารถซิงค์สมาร์ทโฟนของคุณกับโปรเจคเตอร์ผ่าน WIFI หรือผ่านสาย USB ได้ รองรับลำโพงบลูทูธ มีแบตเตอรี่ในตัว 4,500 mAH ใช้งานได้ต่อเนื่องกัน 2 ชั่วโมง สามารถเชื่อมต่อได้กับแท็บเล็ต PC / PS4 มีฟังก์ชั่น Keystone correction  ± 40° ช่วยปรับแก้ภาพคางหมูขณะฉายในมุมก้มหรือมุมเงยได้

น้ำหนัก 0.265Kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 854 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 2000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 30-120 นิ้ว/ 0.35-3.5 เมตร
แหล่งพลังงาน 4500 mAH
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ✔ ± 40°

3. No Brand -Portable Mini DLP Projector HD 1080P Smart wifi Home Theater Projector

3. Portable Mini DLP Projector HD 1080P Smart wifi Home Theater Projector

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 9,658.74 บาท

ฉายภาพด้วยเทคโนโลยี DLP ฟังก์ชั่นโดดเด่นด้วยการเชื่อมต่อ WiFi

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 850 x 480 สามารถรองรับความละเอียดขณะฉายได้ที่ 1920 × 1080 จอฉายภาพเทคโนโลยี DLP เหมาะสำหรับฉายบนพื้นที่ขนาดใหญ่และมีความละเอียดสูง ภาพมีความคมชัด ทำให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้งานทั้งเชิงธุรกิจและระบบความบันเทิงในบ้าน

นอกจากนี้ยังใช้ระบบ Android 4.4 ในตัว รองรับการใช้งาน WIFI และสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนทั้ง Android, iPhone, IPAD และอื่น ๆ มีแบตเตอรี่ในตัว สามารถฉายภาพต่อเนื่องได้ยาวนานประมาณ 3 ชั่วโมง และใช้ไฟบ้านได้ นอกจากนี้ยังรองรับอินฟราเรดและรีโมทไร้สาย 2.4G อีกด้วย

น้ำหนัก ไม่ระบุ
ระบบสี/ความละเอียดภาพ DLP / 850 x 480
ความสว่างระหว่างฉาย 1000 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 2000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 30-120 นิ้ว/ 1-5 m
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน, แบตเตอรี่ 4,000mAH
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ไม่ระบุ

2. Rigal RD812 Mini LED Projector WiFi Wireless Wired Sync Display LCD 3

2. Rigal RD812 Mini LED Projector WiFi Wireless Wired Sync Display LCD 3

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

ภาพชัดเจน ถนอมสายตา ราคาสมเหตุสมผล

มาถึงอันดับสองของเรา โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีความละเอียดมาตรฐานที่ 800 X 480 สามารถรองรับความละเอียดขณะฉายได้ที่ 1920 × 1080 คุณสมบัติที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีแหล่งกำเนิดแสง LED แบบอัพเกรด ให้ภาพที่ชัดเจนโดยไม่กระทบต่อแสงเช่นเดียวกับทีวี แล็ปท็อป และแท็บเล็ต ช่วยถนอมสายตาของคุณในขณะใช้ทำกิจกรรม

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพ ด้วยอายุหลอดไฟที่ยาวนานถึง 30000 ชั่วโมง แม้ว่าคุณจะรับชมภาพยนตร์เป็นเวลาสองชั่วโมงทุกวัน หลอดไฟโปรเจคเตอร์ของคุณก็จะมีอายุการใช้งานยาวนานหลายปี รองรับ WiFi, Wireless ใช้ไฟบ้าน แต่ข้อเสียคือมีน้ำหนักมากไป ทำให้ไม่สะดวกต่อการพกพา

น้ำหนัก 1.58 kg (พร้อมแพ็คเกจ)
ระบบสี/ความละเอียดภาพ LCD / 800 X 480
ความสว่างระหว่างฉาย 1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 1500:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 40-130 นิ้ว/ 1.6m – 4.1 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู ✔ ±15°

1.  OWLENZ SD60Plus

1. OWLENZ SD60Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,990 บาท

รีวิวเยี่ยมจากผู้ใช้งานจริง ราคาไม่แพงเกินไปนัก ใช้เป็นที่ชาร์จได้สำหรับมือถือและแท็บเล็ต

โปรเจคเตอร์รุ่นนี้มีรีวิวตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริงต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า ราคาไม่แพงเกินไปนัก ออกแบบมาอย่างมีประสิทธิภาพ มีความละเอียดมาตรฐานที่ 800 X 480 รองรับความละเอียดขณะฉายได้ที่ 1920 × 1080 เหมาะสำหรับงานธุรกิจ งานนำเสนอต่าง ๆ และยังใช้เป็นโฮมเธียเตอร์ในบ้านได้

นอกจากนี้ยังสามารถเปลี่ยนอัตราส่วนภาพระหว่าง 16: 9 และ 4: 3 ได้อย่างง่ายดาย อายุหลอดไฟ LED ยาวนานถึง 30,000 ชั่วโมง ใช้ไฟบ้าน และยังสามารถใช้เป็นที่ชาร์จสำหรับมือถือและแท็บเล็ตของคุณ จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าใช้งานได้ง่าย แต่มีข้อเสียคือ มีปัญหาเชื่อมต่อ Wifi กับ iPhone เมื่อต้องการเล่นวิดิโอจาก YouTube

น้ำหนัก 1 kg
ระบบสี/ความละเอียดภาพ LCD / 800 X 480
ความสว่างระหว่างฉาย 1500 lumens
อัตราส่วนความคมชัด 1000:1
ขนาดที่ฉาย / ระยะฉาย 40-150 นิ้ว/ 1.3 -4.0 เมตร
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
วิธีการเชื่อมต่อ HDMI/USB/WiFi
ฟังก์ชั่นแก้ไขภาพคางหมู

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับ 10 อันดับโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่จะทำให้ชีวิตของคุณง่ายขึ้น บางรุ่นสามารถพกพาใส่กระเป๋าถือไปไหนมาไหนได้เพราะน้ำหนักเบา ทำให้คุณไม่พลาดโอกาสสำคัญทางธุรกิจ สามารถนำเสนองานได้ทันที นอกจากนี้ยังใช้สร้างโฮมเธียเตอร์ขนาดย่อมในบ้านราวกับยกโรงภาพยนตร์มาไว้ที่บ้านของคุณ เราหวังว่าคุณจะสามารถหาโปรเจคเตอร์ขนาดพกพาที่เหมาะสมกับรูปแบบการใช้งานของคุณได้นะครับ

 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD  ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติ ทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการแล

 • 10 อันดับ กล้องวงจรปิด สำหรับติดตั้งที่บ้าน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในยุคปัจจุบันนี้ เชื่อว่าในหลายๆ ครอบครัวมีกล้องวงจรปิดติดตั้งที่บ้าน ซึ่งจุดประสงค์การใช้งานอาจแตกต่างกันไป บางครอบครัวติดไว้เพื่อสังเกตสิ่งผิดปกติภายในบ้านเวลาที่คุณไม่อยู่บ้านหรือบางครอบครัวใช้เพื่อคุยกับลูกน้อยหรือคนที่คุณเป็นห่วงเวลาที่อยู่ไกลกัน กล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านนั้นมีหลายยี่ห้อ อาทิ Hi-view หรือ Watashi สามารถติดตั้งได้ทั้งภายในและภายนอกอาคาร นอกจากนี้บางรุ่นยังสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนและมีไมโครโฟนให้อีกด้วย เรียกได้ว่ามีฟังก์ชั่นที่เพิ่มขึ้นมาจากกล้องวงจรปิดในอดีตมาก ดังนั้นก่อนจะซื้อจึงควรศึกษากันก่อนว่าตัวไหนมีข้อดี ข้อเสียอย่างไร เพื่อจะได้ซื้อกล้องวงจรปิดสำหรับติดตั้งที่บ้านที่มีคุณภาพและตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานมากที่สุด ในบทความนี้เราจะมาให้ควา

 • 10 อันดับ ลำโพงไร้สาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ลำโพงไร้สาย” ไอเทมที่สามารถเล่นไฟล์เสียงจากอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ผ่าน Wifi, Bluetooth หรือเทคโนโลยีเชื่อมต่ออื่นๆ ทำให้การฟังเพลงของคุณไม่จำกัดอยู่แค่เพียงที่ใดที่หนึ่ง เพราะคุณสามารถพกพามันไปใช้นอกสถานที่ไม่ว่าจะเป็นในห้องครัวขณะคุณทำอาหารหรือที่ลานกว้างขณะคุณซ้อมเต้น อย่างไรก็ตามปัญหาส่วนใหญ่ของคนที่กำลังตัดสินใจซื้อ คือ ไม่รู้ว่าจะเลือกอย่างไรและไม่ค่อยมีบทความแนะนำสินค้าที่น่าสนใจให้เลือกอ่าน ทำให้มีโอกาสที่จะพลาดซื้อรุ่นที่ไม่มีคุณภาพหรือไม่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองสูง ในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันแล้วค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่น เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจคุณสมบัติของลำโพงไร้สายกัน

 • 10 อันดับ Windows Tablet แท็บเล็ต วินโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  แท็บเล็ตพีซีคือคอมพิวเตอร์ที่ขนาดใหญ่กว่าสมาร์ทโฟนและสามารถควบคุมด้วย Touch Panel ได้ มีระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย ทั้งระบบ Android และ iOS รวมไปถึง Windows มีขนาดให้เลือกมากมายทั้งขนาดเล็ก 6 นิ้ว, แบบดั้งเดิม 8 นิ้ว และขนาดใหญ่ 10 นิ้ว และยังมีแบบที่มาพร้อมกับปุ่มคีย์บอร์ด ระบบกันน้ำ ไมโครซอฟท์ออฟฟิศและปากกาสำหรับใช้กับแท็บเล็ต สำหรับแบรนด์ที่ผลิตเจ้าแท็บเล็ตวินโดว์ก็มีทั้งแบรนด์ที่ราคาเบา ๆ สามารถหาซื้อมาครอบครองได้ง่ายไปจนถึงแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูงซึ่งมาพร้อมฟังค์ชันหลากหลาย จึงทำให้ใครหลายคนคงมีปัญหาในการเลือกซื้อแท็บเล็ตที่เหมาะกับตัวเองอยู่ไม่น้อยเลย ดังนั้นครั้งนี้เราจะมาแนะนำแท็บเล็ตในระบบปฏิบัติการวินโดว์รุ่นใหม่ ๆ อย่างเช่นวินโดว์ 10 ให้ทุกท่านได้รู้จักและนำไปเป็นตัวเลือกในการเลือกแท็บเล็ตให

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่น สร้างบรรยากาศอันระทึกใจ เป็นสิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเราเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนต์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์เดียวกันกับในโรงภาพยนต์ได้ที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ซึ่งจริง ๆ แล้วมันก็เป็นเรื่องที่เป็นไปได้ง่าย ๆ แค่เราต้องรู้จักวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้านเท่านั้นเอง ปัจจุบันมีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แต่หลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และเคยไหมคะที่เห็นสเปกที่ผู้ผลิตเขียนไว้แต่ก็ไม่เข้าใจว่ามีความหมายว่าอย่างไร เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน เราจะขอนำเสนอวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิด และขอนำ 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ยอดฮิตน่าซื้อมาให้ทุกท่านไว้พิจารณ

 • 10 อันดับ External harddisk ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดาย แต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่

 • 10 อันดับ กราฟิกแท็บเล็ต ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  กราฟฟิกแท็บเล็ตเป็นอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ชนิดหนึ่งที่มีกระดานวาดภาพดิจิทัลมาพร้อมกับปากกา ใช้สำหรับงานวาดภาพกราฟฟิก, งานเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์กราฟฟิก, การวาดรูปบนคอมพิวเตอร์ เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์คู่ใจของศิลปินยุคดิจิทัลอีกชิ้นหนึ่งเลยค่ะ มีชื่อเรียกหลากหลาย เช่น เมาส์ปากกา, กระดานวาดภาพกราฟิคแท็บเล็ต หรือดิจิไทเซอร์ (Digitizer) ซึ่งในที่นี้เราขอเรียกว่ากราฟิกแท็บเล็ตเพื่อให้เขียนได้กระชับและสื่อสารได้ใจความนะคะ ในท้องตลาดมีกราฟิกแท็บเล็ตวางขายกันอยู่หลายช่วงราคา สเปก และยี่ห้อ เช่น Wacom, XP, Pipo เป็นต้น ซึ่งหลายคนอาจแยกความแตกต่างของแต่ละรุ่น/ยี่ห้อไม่ออกทำให้ตัดสินใจซื้อไม่ได้เสียที ดังนั้น ในครั้งนี้ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อกราฟิกแท็บเล็ตที่เหมาะสมกับแต่ละระดับการใช้งานตั้งแต่ผู้เริ่มต

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะ ในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเ

 • 10 อันดับ เคส Iphone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้น ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่

 • 10 อันดับ ฟิล์มกระจก iPhone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์ iPhone มีราคาสูงขึ้นเนื่องจากประสิทธิภาพการทำงานและวัสดุที่นำมาประกอบตัวเครื่องได้ถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง แต่กระนั้นสาวก iPhone ก็ยังคงมี Loyalty ต่อแบรนด์อย่างเหนียวแน่น เมื่อซื้อเครื่องมาแล้วหลายคนจึงลงทุนซื้อเคสโทรศัพท์และฟิล์มดี ๆ ที่มีความแข็งแรง ทนทานเพื่อให้ช่วยป้องกันโทรศัพท์ที่เป็นเสมือนเพื่อนคู่ใจของคุณให้ปลอดภัย ในครั้งนี้ เราจึงจะนำเสนอบทความเกี่ยวกับการเลือกซื้อฟิล์มกระจกสำหรับ iPhone ให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นประโยชน์ในการตัดสินใจเลือกซื้อเลือกใช้กันค่ะ ฟิล์มกระจกมีประโยชน์หลายด้าน นอกจากการป้องกันหน้าจอโทรศัพท์แตกแล้ว ยังช่วยป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน ป้องกันแสงสีฟ้า (Blue light) ที่เป็นอันตรายต่อสายตาได้ด้วย ซึ่งฟิล์มเหล่านี้ยังแบ่งประเภทย่อยลงไปอีกว่าเป็นแบบเต็มหน้าจ