9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222

แม้ว่าโทนสีนี้จะเคยฮิตไปแล้วเมื่อหลายปีก่อน แต่ปัจจุบันก็ยังมีคนถามถึงกันอยู่ จนตอนนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ครองใจสาว ๆ ไปเรียบร้อยแล้ว เพราะนอกจากโทนสีจะสวย ยังสามารถเข้าได้กับทุกสีผิว และแต่งหน้าได้หลายลุคอีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะได้รับความนิยมมากแค่ไหน สีนี้ก็ยังไม่ใช่โทนสีหลักของลิปสติกอยู่ดี ไม่เหมือนกับสีชมพู แดง หรือส้ม ที่ให้ตายยังไงทุกแบรนด์ก็ต้องมี วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมมาให้อ่านกัน พร้อมจัดอันดับ “9 ลิปสติกสีแดงตุ่นยอดฮิตขายดี” และแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ให้เพื่อน ๆ ช็อปกันได้ง่ายขึ้น คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี และแท่งไหนสีสวยเหมาะกับเราบ้าง

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง)

ส่วนใหญ่เวลาเราเลือกซื้อลิปกัน เราก็จะโฟกัสแค่ “สี” ของลิปใช่ไหมคะ แต่คุณสมบัติของลิปสติกยังมีมากกว่านั้น ไม่ว่าจะเรื่องของเนื้อสัมผัส วิธีใช้งาน และฟินิชลุค ก่อนการซื้อจึงควรอ่านข้อแตกต่างของแต่ละแบบให้ดีซะก่อนนะจ๊ะ เพื่อเรียวปากที่สวยสมบูรณ์แบบมากขึ้น

เปรียบเทียบ “ลักษณะเนื้อสี” และ “การใช้งาน” ของแต่ละประเภท

ลิปสติกมีหลายประเภทเลยค่ะ ทั้งแบบแท่ง แบบลิควิด หรือแม้แต่สูตรทิ้นต์ เรามาดูกันดีกว่าว่าแต่ละแบบมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง

แบบแท่ง : เนื้อแน่น ค่อนข้างแมตต์ และสีติดทนนาน

แบบแท่ง : เนื้อแน่น ค่อนข้างแมตต์ และสีติดทนนาน

แพ็กเกจสุดคลาสสิคของลิปสติก แถมยังเป็นแบบที่มีมากที่สุดอีกด้วย โดยเนื้อลิปจะเป็นแบบครีมที่ถูกอัดแท่งมาแล้ว ทำให้เนื้อสัมผัสไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป ช่วยให้ทาง่าย และมีเม็ดสีที่ชัดเจน เมื่อทาแล้วสีจึงติดทนนาน โดยจะให้ฟินิชลุคที่ค่อนข้างแมตต์ หรือบางแบรนด์จะเพิ่มชิมเมอร์เล็กน้อย เพื่อให้แวววาวพอเหมาะ เพิ่มความมีสุขภาพดีให้กับเรียวปาก แต่จะไม่ชุ่มฉ่ำเหมือนกลอส

ด้วยเนื้อลิปแบบนี้ทำให้เบลนด์สีง่าย หลายคนจึงนิยมนำมาทาคู่กับแบบลิควิดหรือแบบแท่งด้วยกันเองเพื่อเพิ่มมิติให้กับเรียวปาก เช่น การทาลิปแบบ Ombre โดยจะทาลิปแท่งเป็นพื้นก่อน แล้วแต้มสีที่เข้มกว่าที่ริมฝีปากด้านใน ก่อนจะเบลนด์สีให้เข้ากัน ทำให้ลิปแท่งเหมาะกับสาว ๆ ทุกคน ไม่ว่าจะมือใหม่หัดแต่งหน้าหรือจะมืออาชีพแล้ว

แบบลิควิด : เนื้อบางเบา และควบคุมความเข้มของสีได้ง่าย

แบบลิควิด : เนื้อบางเบา และควบคุมความเข้มของสีได้ง่าย

สำหรับบทความนี้ผู้เขียนจะขอรวมลิปจิ้มจุ่มทุกเนื้อไว้ด้วยกันนะคะ เพราะคุณสมบัติหลัก ๆ ไม่แตกต่างกันมากนัก โดยจะมีทั้งแบบเนื้อครีม เจล และ Water ซึ่งแต่ละแบบจะมีความหนาไม่เท่ากัน ครีมก็จะหนักหน่อย รองลงมาก็เป็นแบบเจล และแบบ Water เป็นลำดับสุดท้าย แต่ไม่ว่าจะอย่างไร เมื่อเทียบกับแบบแท่งก็ถือว่าบางเบากว่าอยู่ดีค่ะ ทาแล้วจึงไม่หนักปาก และสามารถควบคุมระดับความเข้มของสีได้ดีกว่าอีกด้วย

ถ้าคุณต้องการเรียวปากสีอ่อน ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และเน้นความบางเบาเป็นพิเศษก็ให้แต้มนิด ๆ พอ แต่ถ้าใครต้องการเน้นสีปากให้ชัดเจนก็สามารถปาดเนื้อมาเยอะขึ้นหรือทาซ้ำหลายครั้งได้ค่ะ อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้ออาจต้องดูฟินิชลุคให้ดีนิดนึงด้วยนะคะ เพราะลุคค่อนข้างหลากหลายเมื่อเทียบกับประเภทก่อนหน้านี้

สูตรทิ้นต์ : โทนสีเป็นธรรมชาติ และติดทนนาน

สูตรทิ้นต์ : โทนสีเป็นธรรมชาติ และติดทนนาน

ใครที่เบื่อเวลาต้องมานั่งเติมลิประหว่างวันบ่อย ๆ แนะนำให้ใช้สูตรนี้เลยค่ะ เพราะติดทนนานตลอดทั้งวัน (สีจะจางลงเล็กน้อย) แม้ทานข้าวดื่มน้ำมา แต่ต้องบอกก่อนว่าเนื้อสัมผัสของเขาจะค่อนข้างบางเบานะคะ บางรุ่นเหลวเป็นน้ำเลยด้วยซ้ำ ทำให้เนื้อสีไม่ทึบเท่าไร ใครที่ปากสีเข้มอาจกลบสีปากไม่มิดตั้งแต่การทาครั้งแรก แต่ข้อดีคือ “มีความเป็นธรรมชาติสูง” แม้ทาซ้ำหลายรอบก็ตาม ทำให้สูตรนี้เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากแต่งหน้าลุคใส ๆ หรือวัยนักเรียนนักศึกษานั่นเองค่ะ

เลือกตามฟินิชลุคที่อยากได้

ลิปสติกมีอยู่ 3 ฟินิชลุคใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ “แบบกลอส”, “แบบแมตต์” และ “แบบซาติน” ทำให้แต่ละแบบช่วยสร้างคาแร็คเตอร์ที่แตกต่างกัน คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าแบบไหนเหมาะกับตัวเรา

แบบกลอส : เรียวปากฉ่ำวาวแลดูสุขภาพดี เหมาะกับวันไปเดท

แบบกลอส : เรียวปากฉ่ำวาวแลดูสุขภาพดี เหมาะกับวันไปเดต

ลิปกลอสจะมีเนื้อสัมผัสคล้ายเจล ค่อนข้างหนืด เนื้อสีไม่ทึบแสงซะทีเดียว เวลาทาจึงออกสีไม่ชัดเจนเท่าไร และสีหลุดง่าย แต่ให้ฟินิชลุคที่ฉ่ำวาว ปากดูมีสุขภาพดี และค่อนข้างสะดุดตาที่สุดในบรรดาฟินิชลุคต่าง ๆ จึงเหมาะกับวันไปเดทที่ต้องการความพิเศษ

สำหรับใครที่อยากได้ลุคนี้ แต่ขอเนื้อสีที่ทึบแสงมากกว่านี้อีกนิด แนะนำให้ทาลิปแบบแท่งหรือลิควิดที่ให้ฟินิชลุคแบบแมตต์ แล้วทาลิปกลอสสีใสทับอีกทีหนึ่งก็ได้ค่ะ แค่นี้คุณก็จะได้เรียวปากที่สวยสมบูรณ์แบบแล้ว

เกร็ดน่ารู้ : ใครเรียวปากเล็ก แนะนำให้เลือกฟินิชลุคแบบนี้นะจ๊ะ เพราะจะช่วยให้ดูอวบอิ่มขึ้น

แบบซาติน : เรียวปากแวววาว ช่วยเพิ่มความโดดเด่น

แบบซาติน : เรียวปากแวววาว ช่วยเพิ่มความโดดเด่น

หลายคนมักเข้าใจว่าแบบนี้เรียกว่าแมตต์ แต่จริง ๆ แล้วคือซาตินค่ะ โดยมีจุดแตกต่างจากแมตต์ตรงทีริมฝีปากจะยังมี “ความแวววาว” เล็กน้อย ทำให้ล้อแสงได้ดีกว่า ช่วยให้ดูมีมิติและโดดเด่นขึ้น จึงเหมาะกับการทาไปดินเนอร์หรือปาร์ตี้ตอนกลางคืน

ข้อเสียของแบบนี้ คือ ประกายจะจางลงหลังทานอาหารหรือดื่มน้ำ จึงต้องคอยเติมเพื่อเพิ่มคงความแวววาว

เกร็ดน่ารู้ : ส่วนใหญ่ฟินิชลุคแบบนี้จะมีเนื้อแบบซาตินค่ะ ซึ่งเนื้อแบบนี้จะให้สัมผัสที่นุ่มลื่น ทาแล้วไม่ค่อยตกร่อง เนื้อสีเข้มข้นในระดับหนึ่ง ใครปากสีเข้มอาจต้องทาซ้ำ 2 รอบ อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละแบรนด์ด้วยค่ะ

แบบแมตต์ : สร้างคาแร็คเตอร์สุดชิค เพิ่มความเป็นผู้ใหญ่

แบบแมตต์ : สร้างคาแร็คเตอร์สุดชิค เพิ่มความเป็นผู้ใหญ่

ฟินิชลุคแบบนี้จะด้านสนิทไปกับริมฝีปาก ไม่มีเล่นแสงใด ๆ ทั้งสิ้น ช่วยเพิ่มความชิคและความเป็นผู้ใหญ่ให้กับคุณ ทาแล้วจึงดูเป็นสาวสายฝ.สุด ๆ แต่ใครที่ปากแห้งอาจต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะเนื้อแมตต์จะแห้งมาก ทำให้เห็นร่องปากได้ชัด แนะนำให้ทาลิปบาล์มหรือลิปมันเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นก่อนทาลิปแมตต์จะดีกว่านะจ๊ะ

คำนึงถึงโอกาสที่ใช้

คำนึงถึงโอกาสที่ใช้

สารภาพว่าเมื่อก่อนผู้เขียนไม่เคยสนใจเรื่องนี้เลยค่ะ จนกระทั่งบังเอิญดูคลิปสัมภาษณ์ “โอปอล์-ปาณิสรา” เข้า เธอเล่าว่าการทาลิปสีเข้มจะช่วยเพิ่มความจริงจังให้กับลุคของเรา เสริมให้ดูเป็นคนน่าเชื่อถือมากขึ้น ตรงกันข้ามกับเฉดสีอ่อนที่ช่วยผ่อนคลายบรรยากาศ ทำให้ลุคดูสบาย ๆ มากขึ้น ก่อนการซื้อสาว ๆ จึงอย่าลืมคำนึงจุดนี้ด้วยนะคะ ทางที่ดีแนะนำว่าให้ซื้อแต่ละสีอย่างละแท่งเลย จะได้ครอบคลุมทุกการใช้งาน

9 อันดับ ลิปสติกสีแดงตุ่น (ดอกไม้แห้ง) ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาที่สาว ๆ จะได้ช็อปปิ้งกันแล้ว บอกเลยว่าแต่ละสีสวยมากจริง ๆ ค่ะ ขนาดผู้เขียนเองยังเลือกไม่ถูกเลย นู่นก็น่าใช้ นี่ก็สวย สุดท้ายเลยขอเหมาหมดเลยแล้วกันค่ะ! ทำไงได้ ในเมื่อของมันต้องมีอะเนอะ คราวนี้ไปดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดีบ้าง

9. Nars Audacious Lipstick -Mona

8. Nars Audacious Lipstick -Mona

ดูรายละเอียดได้ที่ CENTRAL

ราคา 1,350 บาท

เนื้อครีมเนียนนุ่ม ทาแล้วไม่ตกร่อง และติดทนนาน

แค่เห็นสีก็อยากกดสั่งซื้อซะเดี๋ยวนี้กันแล้วใช่ไหมคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนไปค่ะ มาอ่านคุณสมบัติคร่าว ๆ ของเขากันดีกว่า รุ่นนี้เขามีเนื้อครีมเนียนนุ่มที่มีความชุ่มชื้นสูง ช่วยทาง่าย เติมเต็มร่องปากให้เรียบเนียนขึ้น ขณะเดียวกันก็กลบสีปากได้มิด และยังติดทนนานอีกด้วยค่ะ บวกกับเฉดสีไม่ว่าจะเบลนด์หรือทาเต็มปากก็ยังสวยเป๊ะเลยทำให้กลายเป็นหนึ่งในรุ่นที่สาว ๆ ให้ความนิยม

ปริมาณ ไม่ระบุ
ฟินิชลุค ซาติน

8. Bbia Last Velvet Lip Tint Series5 -24 Trendy Note

8. Bbia Last Velvet Lip Tint Series5 -24 Trendy Note8. Bbia Last Velvet Lip Tint Series5 -24 Trendy Note

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 255 บาท

สูตรทิ้นต์ติดทนนาน เนื้อนุ่มละมุนไปกับเรียวปากและกลบสีปากได้มิด

แบรนด์เกาหลีที่เคยฮอตฮิตหนักมากจนล่าสุดทางแบรนด์ตัดสินใจมาขายในไทยเอง โดยรุ่นนี้โดดเด่นด้วย “สูตรทิ้นต์” มีเนื้อนุ่มละมุนแบบกำมะหยี่ เม็ดสีแน่น กลบสีปากมิด ให้สีสันชัดเจนตรงตามรูปเป๊ะ และติดทนนานตลอดทั้งวัน (จางเล็กน้อยเมื่อทานข้าว) นอกจากนี้โทนสีนี้ยังครีเอทได้หลายลุค ทั้งเบลนด์บาง ๆ ดูเป็นธรรมชาติ และทาเต็มปากช่วยสร้างลุคน่าเชื่อถือได้ค่ะ

ปริมาณ 5 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์

7. Laneige Two Tone Matte Lip Bar -No.2 Red Cashmere

7. Laneige Two Tone Matte Lip Bar -No.2 Red Cashmere7. Laneige Two Tone Matte Lip Bar -No.2 Red Cashmere

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 790 บาท

ทาทีเดียวได้ 2 สี ได้เรียวปากแบบ Ombre ทันที

สำหรับลิปรุ่นนี้เคยเป็นกระแสอยู่ช่วงหนึ่งเลยค่ะ เพราะเป็นครั้งแรกที่ลิปรวม 2 สีไว้ในแท่งเดียวกัน โดยทาทีเดียวได้ถึง 2 สีแบบ Ombre แค่เม้มปากให้สีเบลนด์กันสองสามทีก็ได้เรียวปากที่สวยสมบูรณ์แบบแล้ว ซึ่งเนื้อลิปมีความเนียนนุ่ม ไม่แมตต์จนเกินไป กลบสีปากได้มิด หลังทานข้าวมีจางลงบ้างเล็กน้อย แต่ก็ยังถือว่าติดทนนานอยู่ค่ะ อย่างไรก็ตามตอนทาช่วงแรก ๆ อาจต้องฝึกนิดนึงนะคะ

เกร็ดน่ารู้ : จากรูป Official อาจจะดูไม่ค่อยแดง เพราะไม่ได้เบลนด์ให้สีแดงกลืนไปกับสีชมพูเท่าไร แต่ถ้าปรับองศาการทาและเบลนด์ใหม่จะได้สีออกแดงตุ่นสวยมากเลยค่ะ

ปริมาณ 2 กรัม
ฟินิชลุค ซาติน

6. MAC Matte Lipstick -Marrakesh

6. MAC Matte Lipstick -Marrakesh6. MAC Matte Lipstick -Marrakesh

ดูรายละเอียดได้ที่ MAC

ราคา 880 บาท

เนื้อเนียนปากไม่ตกร่อง สีชัดและติดทนนาน

อีกหนึ่งรุ่นจาก MAC ที่สีสวยมาก ออกแดงอิฐ ๆ มีความสีตุ่น ทาแล้วช่วยขับผิวให้ขาวขึ้นด้วยค่ะ โดยรุ่นนี้มีเนื้อครีมที่เนียนลื่นทาง่าย มีความชุ่มชื้นพอเหมาะ ทาแล้วปากไม่แห้งผากเกินไป พร้อมพิกเมนต์แน่น ให้สีชัด สามารถกลบสีปากได้มิด และติดทนนาน (อาจซีดจางเล็กน้อยเมื่อทานข้าว) เมื่อเทียบกับราคาแล้วบอกเลยว่าเกินคุ้มค่ะ!

ปริมาณ 3 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์

5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222

5. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#2225. 3CE Mood Recipe Matte Lip Color -#222

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 640 บาท

เนื้อครีมแนบสนิทไปกับเรียวปาก ดูเป็นธรรมชาติและพิกเมนต์แน่น

หนึ่งในไลน์ Mood Recipe จากแบรนด์ฮิต 3CE ที่ออกมาต้อนรับฤดูใบไม้ผลิของเกาหลีเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่แม้เวลาจะผ่านมานานแค่ไหน รุ่นนี้ก็เป็นหนึ่งในเฉดสีที่ขายดิบขายดี ด้วยความที่มีโทนสีออกแดงตุ่นเหมือนกับดอกไม้แห้ง ผิวสีไหนก็ทาได้ มาพร้อมเนื้อครีมที่แนบสนิทไปกับเรียวปาก ทำให้ดูเป็นธรรมชาติ และพิกเมนต์ชัดเจน เมื่อทาแล้วจึงกลบสีปากมิดและได้สีตรงตามแพ็กเกจ อีกทั้งยังติดทนนานในระดับหนึ่ง

ปริมาณ 3.5 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์

4. 3CE Studio Velvet Cream Lip & Pencil -#Heart

4. 3CE Studio Velvet Cream Lip & Pencil -#Heart4. 3CE Studio Velvet Cream Lip & Pencil -#Heart

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

เนื้อเวลเว็ท บำรุงให้ชุ่มชื้นด้วย Cottonseed Oil และ Palm Kernel Butter

แบรนด์นี้เขาขยันออกสีลิปโทนนี้จริง ๆ ค่ะ แต่รุ่นนี้พิเศษกว่าอันดับก่อนหน้านี้ตรงที่ “มี 2 สี 2 เนื้อสัมผัส” ในแท่งเดียว ปลายด้านหนึ่งเป็นแบบดินสอ มีเนื้อครีมที่นุ่มชุ่มชื้นในระดับหนึ่ง สามารถใช้เขียนขอบปากหรือจะทาเป็นลิปเลยก็ได้ ส่วนอีกด้านหนึ่งเป็นลิปแบบจิ้มจุ่ม เนื้อเวลเว็ทที่มีส่วนผสมของ Cottonseed Oil และ Palm Kernel Butter ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น โดยทั้งสองสีมีเม็ดสีที่แน่น ทาแล้วสีชัด และติดทนนานในระดับหนึ่งเลยค่ะ

ปริมาณ ไม่ระบุ
ฟินิชลุค แมตต์

3. 3CE Velvet Lip Tint -#Taupe

3. 3CE Velvet Lip Tint -#Taupe3. 3CE Velvet Lip Tint -#Taupe

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

สูตรทิ้นต์ บางเบาแต่ติดทนนาน และเม็ดสีแน่น

ยังคงอยู่กันที่แบรนด์ 3CE โดยรุ่นนี้แตกต่างจะอันดับก่อนหน้าตรงที่เป็น “สูตรทิ้นต์” จึงทำให้ติดทนนาน แม้ทานข้าวก็ไม่ค่อยหลุด มีเนื้อลิปแบบเวลเว็ท จึงเนียนนุ่มและแนบสนิทไปกับเรียวปากอย่างเป็นธรรมชาติ และไม่เน้นร่องปากให้ดูชัด ขณะเดียวกันพิกเมนต์ก็แน่น ช่วยกลบสีปากได้มิด และได้สีตรงตามแพ็กเกจ

ปริมาณ 4 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์

2. 4U2 You Re Mine -#10 My Heart

2. 4U2 You Re Mine -#10 My Heart2. 4U2 You Re Mine -#10 My Heart

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

เนื้อนุ่มละมุนปาก ปราศจากน้ำหอม ใช้แล้วไม่ระคายเคือง

บอกเลยว่ารุ่นนี้สีสวยมากจริง ๆ ค่ะ ถ้าทาด้านในปากนิด ๆ แล้วเกลี่ยให้เต็มปากก็จะได้สีแดงตุ่นอ่อน ๆ เหมาะกับแต่งหน้าลุคใส ๆ แต่ถ้าใครอยากได้ความจริงจังขึ้นมาอีกนิดก็สามารถทาได้ทั้งปากแบบในรูปเลยเลยค่ะ โดยมีเนื้อที่เนียนลื่นละมุนปากมาก มีเม็ดสีแน่น และ “ปราศจากน้ำหอม” ด้วยนะจ๊ะ ใช้แล้วไม่ระคายเคืองแน่นอน นอกจากนี้ยังติดทนนานในระดับหนึ่งอีกด้วยค่ะ

ปริมาณ 3 กรัม
ฟินิชลุค แมตต์

1. Beauty Cottage Elegant Impressionist Semi Matte Lipstick -No.18 Impressionism

1. Beauty Cottage Elegant Impressionist Semi Matte Lipstick -No.9 Byzantine1. Beauty Cottage Elegant Impressionist Semi Matte Lipstick -No.18 Impressionism

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 345 บาท

เนื้อเนียนลื่น แนบสนิทไปกิบเรียวปาก เม็ดสีสดติดชัดยาวนาน

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่ารุ่นนี้เขามีเพื่อนต่างไลน์อีกรุ่นหนึ่งที่แพ็กเกจคล้ายกันมาก โดยรุ่นนั้นชื่อว่า “Sweet Memory Long Lasting Lip” และสีแพ็กเกจจะออกสีเงินเข้มมากกว่า เวลาไปซื้อหน้าร้านอย่าเผลอหยิบผิดรุ่นนะจ๊ะ ส่วนคุณสมบัติของรุ่นนี้จะมีเนื้อลิปเนียนนุ่ม แนบสนิทไปกับริมฝีปาก ให้ความชุ่มชื้นพอเหมาะ และเม็ดสีสดติดชัดยาวนาน คุณภาพดีจนกลายเป็นลิปในตำนาน ที่ทั้งสาวไทยและจีนต่างต้องซื้อพกไว้สักแท่งค่ะ

ปริมาณ 3.5 กรัม
ฟินิชลุค ซาติน

บทส่งท้าย

“ลิปสติกสีแดงตุ่น” เป็นหนึ่งในเฉดที่สาว ๆ ควรมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้เลยค่ะ เพราะเป็นเฉดสี “กันตาย” ไม่ว่าสีผิวอะไร หรือเมคอัพลุคไหนก็เอาอยู่ แถมยังเป็นโทนสีอมตะที่ไม่มีวันตายด้วยนะจ๊ะ ไม่ว่ายังไงก็ไม่มีวันเอ้าท์อยู่แล้ว แต่ก่อนจะซื้อแนะนำให้คำนึงถึงเนื้อสัมผัส ฟินิชลุค และโทนสีด้วยนะจ๊ะ เพื่อลิปสติกที่คู่ควรกับเรามากที่สุด

เมื่อได้ลิปสติกกันเรียบร้อยแล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วจะใช้อายแชโดว์และบลัชออนสีอะไรดี แนะนำให้ใช้โทนสีน้ำตาลอิฐค่ะ หรือจะไม่ใช้เลยก็ได้ คุณก็จะได้ลุคที่บางเบาเป็นธรรมชาติมากขึ้นไปอีก

Popular Posts