• 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่รักน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีกลิ่นน่ารักน่ากอด ชวนให้เรากลายเป็นสาวนุ่มนิ่มน่าทะนุถนอมเหมือนเด็กน้อย แต่จากที่ลองค้นหาน้ำหอมใน Google กลับพบว่ามีบทความแนะนำน้อยมาก แถมแต่ละบทความก็รวบรวมน้ำหอมมาให้อย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้มีตัวเลือกการช็อปปิ้งน้อย และไม่ค่อยบอกด้วยว่าน้ำหอมแต่ละประเภทต่างกันยังไง ทำให้เราเลือกซื้อผิดได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนเลยหาตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ!

อันดับแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมกันก่อน“ จะได้รู้ว่าน้ำหอมประเภทไหนที่เหมาะกับเรา จากนั้นมาอ่าน “7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติต่าง ๆ และรีวิวเรียบร้อยแล้ว พูดชัด ๆ กันไปเลยว่ายี่ห้อไหนดีแบบ “ไม่มีสปอนเซอร์!” เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดกันค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 25-03-2020
 • 14,415 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก

หลายคนคงสงสัย “น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมันยังต้องมีวิธีการเลือกอีกหรอ!?” ก็แค่เลือกกลิ่นที่ชอบ ราคาที่ใช่ก็พอแล้วมั้ง แต่อ๊ะ ๆ ระวังขวดที่ซื้อไปจะติดไม่ทน ฉีดสองทีก็จางนะจ๊ะสาว ๆ ดังนั้นแนะนำว่าให้อ่านวิธีการเลือกซื้อก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทของน้ำหอม

ตามที่เราเกริ่นไปเมื่อครู่ว่า “น้ำหอมมีหลายประเภท” ขึ้นอยู่กับ “อัตราส่วนของหัวน้ำหอม” ซึ่งมีอยู่ 5 ระดับ ทำให้แต่ละประเภทมีระดับความเข้มข้นของกลิ่นต่างกันออกไป และส่งผลให้ติดทนนานต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

Eau Fraiche (โอ แฟร้ช)

Eau Fraiche (โอ แฟร้ช)
อาจจะไม่ค่อยเห็นกันเท่าไร เพราะด้วยความที่มีอัตราส่วนของหัวน้ำหอมประมาณ 1-3% เมื่อเทียบกับแอลกอฮอล์และน้ำที่มีมากถึง 97% จึงถือเป็นประเภทน้ำหอมที่มีกลิ่นเจือจางที่สุดเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ๆ ทำให้ติดไม่ทน ฉีดแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงกลิ่นก็แทบจะหายไปหมดแล้วค่ะ จึงเหมาะกับวัยนักเรียนมากกว่าผู้ใหญ่แล้ว

Eau de Cologne (โอ เดอ โคโลญจน์)

Eau de Cologne (โอ เดอ โคโลญจน์)
เรียกย่อ ๆ ว่า EDC มีหัวน้ำหอมประมาณ 2-4% ระดับความหอมจึงมากกว่าประเภทก่อนหน้านี้เล็กน้อย และทำให้ติดทนนานจากเดิม 2-3 ชั่วโมง ก่อนที่กลิ่นจะค่อย ๆ จางหายไป ถือเป็นอีกประเภทที่เหมาะกับวัยนักเรียน เพราะดูไม่โตจนเกินไป

Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท)

Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท)
ดูเผิน ๆ หลายคนอาจจะตกใจว่า “Toilet” นี่คือน้ำหอมสำหรับฉีดห้องน้ำหรือนี่!? แต่จริง ๆ คำนี้เป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งสื่อความหมายได้กว้างกว่าภาษาอังกฤษ โดยจะรวมไปถึง “การเสริมแต่งบุคลิกหรือร่างกาย” ดังนั้น Eau de Toilette (EDT) จึงหมายความว่าน้ำหอมที่ใช้ฉีดเสริมบุคลิกหลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ
น้ำหอมประเภทนี้มีอัตราส่วนของหัวน้ำหอมต่อแอลกอฮอล์กับน้ำอยู่ที่ 5-15%/90-95% แล้วแต่สูตร แต่ส่วนใหญ่จะใส่หัวน้ำหอมประมาณ 10% ซึ่งดูเหมือนจะน้อย และไม่สร้างความแตกต่างจากแบบก่อนหน้านี้มากนัก แต่ในทางน้ำหอมแล้วถือว่าต่างกันมากทีเดียวค่ะ เพราะระดับความหอมจะมากกว่าอย่างสังเกตได้ และยังติดทนนานประมาณ 3-4 ชั่วโมงเลยด้วย

Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม)

Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม)
มีหัวน้ำหอมอยู่ประมาณ 15-20% ความหอมจึงมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ และทำให้ติดทนนานถึง 6-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยกลิ่นจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลาที่ฉีดในหนึ่งวัน ไล่ตั้งแต่ Top note ไปจนถึง Base note ซึ่งส่วนนี้เราจะอธิบายให้อ่านในหัวข้อถัดไป
อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีปริมาณหัวน้ำหอมค่อนข้างเยอะ ทำให้ส่วนใหญ่มีราคาสูงตามไปด้วย จึงเหมาะกับวัยทำงานแล้ว หรือคนที่มีงบช็อปปิ้งเยอะนิดนึงค่ะ

Parfum (ปาฟูม)

Parfum (ปาฟูม)
หลายคนอาจจะงงว่า “อ่าว แล้วแบบนี้กับก่อนหน้านี้ไม่ใช่ประเภทเดียวกันหรอ” คำตอบคือ “ไม่ใช่นะจ๊ะ” ประเภทนี้จะมีปริมาณหัวน้ำหอมมากถึง 20-40% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าแทบจะครึ่งหนึ่งของขวดเลยค่ะ ทำให้กลิ่นเข้มข้นมาก จึงติดทนนานถึง 12-24 ชั่วโมงเลย และมีเนื้อที่มันวาวมากกว่าเพื่อน ๆ ด้วย แต่ก็ทำให้มันมีราคาสูงลิ่ว สนนราคาต่อขวดแล้วหลักหมื่นขึ้นไปเลยค่ะ คนส่วนใหญ่จึงจับต้องได้ยาก แบรนด์น้ำหอมต่าง ๆ เลยไม่ค่อยผลิตออกมาเท่าไร

คำนึงโทนกลิ่นจากช่วงเวลาและอุณหภูมิร่างกาย

คำนึงโทนกลิ่นจากช่วงเวลาและอุณหภูมิร่างกาย

จากที่เราเกริ่นไปเมื่อครู่ คราวนี้มาอ่านรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ปกติน้ำหอมตั้งแต่ประเภท EDT เป็นต้นไป จะมีโทนกลิ่นที่เปลี่ยนไปตามระยะเวลา 1 วันที่ถูกฉีดค่ะ โดยทันทีที่ฉีดคุณจะได้กลิ่น “Top Note” หลังจากนั้นไม่กี่นาทีจะได้กลิ่นของ “Middle Note” แทน ก่อนที่ทั้งวันนั้นจะเหลือแต่กลิ่นของ “Base Note” (Last Note) นั่นเองค่ะ

สาเหตุที่เน้นน้ำหนักคำว่า Base Note มากกว่า Last เพราะอยากให้เพื่อน ๆ ใส่ใจกลิ่นนี้เป็นพิเศษค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่จะอยู่กับคุณตลอดทั้งวัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “เป็นกลิ่นหลัก (Base)” ของน้ำหอมสูตรนั้น ๆ เลย และอีกหนึ่งระดับที่ต้องให้ความสำคัญคือ Top Note นั่นเองค่ะ

ดังนั้นน้ำหอมบางขวดที่ Top note ฉีดออกมาแล้วเป็นกลิ่นอื่น อาจจะมี Base note คล้ายกับแป้งเด็กก็ได้ค่ะ ตรงกันข้ามกับบางขวดที่ Top note เป็นกลิ่นแป้ง แต่พอผ่านไปสักพักอาจเปลี่ยนกลายเป็นกลิ่นอื่นแล้ว แนะนำให้ลองฉีดน้ำหอมไว้ทั้งวันเพื่อสังเกตโทนกลิ่นก่อนจะซื้อดีกว่าค่ะ

ถ้าไม่ชัวร์กลิ่น แนะนำให้ซื้อ Tester มาลองก่อน

ถ้าไม่ชัวร์กลิ่น แนะนำให้ซื้อ Tester มาลองก่อน
ด้วยความที่น้ำหอมเป็นสินค้าที่ต้องลองดมกลิ่นด้วยตัวเองก่อน หากเป็นไปได้จึงควรไปลองที่หน้าร้านก่อน แต่ถ้าใครไม่สะดวกจริง ๆ แนะนำให้ซื้อ Tester หรือไซซ์เล็กที่สุดเท่าที่แบรนด์นั้น ๆ จะมีมาลองฉีดดูก่อนค่ะ ถ้าเกิดไม่ชอบกลิ่นขึ้นมาเงินในกระเป๋าจะได้ไม่เสียหายมาก

7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แม้ว่าจะเป็นน้ำหอมโทนกลิ่นเดียวกัน แต่แต่ละสูตรอาจมีปริมาณหัวน้ำหอมและโทนกลิ่นตามช่วงเวลาที่แตกต่างกันก็ได้ ก่อนจะซื้อจึงควรอ่านรีวิวเยอะ ๆ เลยค่ะ ซึ่งผู้เขียนได้อธิบายอย่างละเอียดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้ว
7
ปริมาณ100 มล.
ประเภทEau De Senteur (water of scent)
Top NoteBergamot, Mandarin Orange
Middle NoteOrange Blossom, Honey Suckle
Base NoteMusk
6
ปริมาณ100 มล.
ประเภทEau De Cologne
Top NoteTop Note
Middle NoteMiddle Note
Base NoteBase Note
5
ปริมาณ70 มล.
ประเภทEau De Cologne
Top Note Lime, Bergamot, Anise, Pear, Clove
Middle Note Rose, Lilyofthevalley, Violet
Base NoteMusk, Amber, Vanilla, Honey, Sandal
4
ปริมาณ100 มล.
ประเภทEau de Toilette
Top NoteBulgarian Rose, Wild Hawthorn, Cassie, Palma Violets
Middle NoteOpopanax, White Musk
Base NoteHedione, Cyclosal
3
ปริมาณ30 มล.
ประเภทEau De Toilette
Top NoteFresh Fruit Mix
Middle NoteFloral Bouquet
Base NotePowdery
2
ปริมาณ100 มล.
ประเภทEau De Toilette
Top NotePetitgrain, Mandarin
Middle NoteWhite Peach
Base NoteIris, Vanilla
1
ปริมาณ150 มล.
ประเภทไม่ระบุ
Top NoteSweet Orange, Basil
Middle NoteLovely Lilac, White Rose
Base NoteBaby Powder, Musk

Hack น้ำหอม ทำยังไงให้กลิ่นติดทนนานนะ?

Hack น้ำหอม ทำยังไงให้กลิ่นติดทนนานนะ?
ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ มักจะเจอปัญหาเดียวกันคือ “ฉีดแล้วกลิ่นไม่ทน” และ “ฉีดแล้วฉุน” ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักคือ “ฉีดไม่เป็น” นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะมา Hack น้ำหอม สอนวิธีฉีดที่ถูกต้องกัน โดยขออนุญาตแบ่งการอธิบายออกเป็นส่วน ๆ นะคะ จะได้อ่านกันง่ายขึ้น

 1. เตรียมผิวก่อนฉีด : การเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นด้วยการทาโลชั่นหรือออยล์แล้วแต่ถนัด เพราะน้ำหอมจะกระจายกลิ่นได้ดีกว่าตอนอยู่บนผิวแห้ง หรือทาปิโตรเลียมเจลบาง ๆ บริเวณผิวที่จะถูกฉีด

 2. ฉีดตามจุดชีพจรต่าง ๆ : เพราะความอุ่นของระบบไหลเวียนเลือดใต้ผิวหนังบริเวณนั้น ๆ จะดูดซับกลิ่นได้มากกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้กลิ่นจะฟุ้งกระจายและติดทนนานมากกว่า โดยควรฉีดแค่ 2-3 จุดพอนะคะ

 3. ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม : สำหรับใครที่อยากเพิ่มความหอมฟุ้งให้กับตัวเองอีก แนะนำให้ฉีดน้ำหอมบนแปรงแล้วค่อยหวีผม เวลาสะบัดผมทีก็จะได้กลิ่นไปด้วย

 4. ฉีดน้ำหอมในอากาศ : แนะนำสำหรับน้ำหอมประเภท Eau de parfum, Parfum ส่วนน้ำหอมประเภทอื่น ๆ ไม่แนะนำค่ะ เพราะกลิ่นอ่อนเกินไป โดยวิธีนี้ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการฉีดน้ำหอมใส่อากาศ บริเวณเหนือศีรษะแล้ววิ่งผ่านเพื่อให้ละอองน้ำหอมตกลงบนร่างกาย

ในส่วนของการฉีดน้ำหอม ไม่จำเป็นว่าต้องทำตามทั้งหมดนะคะ ถ้าใครพอใจกับระดับกลิ่นหอมเท่านี้แล้ว ก็ไม่ต้องพรมทั้งตัวก็ได้ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองด้วย
เกร็ดน่ารู้อื่น ๆ : ควรฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ นะคะ เพราะผิวจะชุ่มชื้นมากกว่า และควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีกลิ่น เช่น หอม กระเทียม หรือเครื่องเทศเป็นประจำด้วย เนื่องจากจะทำให้คุณมีกลิ่นตัวฉุน เวลาฉีดน้ำหอมกลิ่นจะผสมปนเปกันมั่ว จนอาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกคลื่นเหียน วิงเวียนศีรษะได้
นอกจากการฉีดน้ำหอมที่ร่างกายแล้ว ถ้าใครอยากให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหมือนกลิ่นกายอีก แนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงบนผ้าแล้วค่อยรีดทับค่ะ เพราะความร้อนจะทำให้น้ำหอมติดผ้านานขึ้น

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Etude House Petit Bijou Baby Bubble Allover Spray 1

Etude House

2
Bvlgari Petits Et Mamans 1

Bvlgari

3
Etude House Petit Bijou Cotton Snow 1

Etude House

4
Kenzo Flower 1

Kenzo

5
W.DressRoom No.97 April Cotton 1

W.DressRoom

6
Zara Baby Boy 1

Zara

7
Kaloo Eau De Senteur Kaloo Blue 1

Kaloo

ชื่อสินค้า

Petit Bijou Baby Bubble Allover Spray

Petits Et Mamans

Petit Bijou Cotton Snow

Flower

No.97 April Cotton

Baby Boy

Eau De Senteur Kaloo Blue

คุณสมบัติกลิ่นสดชื่นเหมือนเด็กเพิ่งอ...หอมสดชื่นด้วยผลไม้ และนุ่มล...กลิ่นหอมละมุนแฝงความสดชื่น ...Base note หอมแบบแป้ง นุ่มละ...หอมละมุนอบอุ่น ไอดอลเกาหลีเ...หอมละมุนและสดชื่นด้วยกลิ่นม...น้ำหอมเด็กปราศจากแอลกอฮอล์แ...
ราคา310 บาท1,320 บาท770 บาท1,850 บาท550 บาท490 บาท1,950 บาท
ปริมาณ150 มล.100 มล.30 มล.100 มล.70 มล.100 มล.100 มล.
ประเภทไม่ระบุEau De ToiletteEau De ToiletteEau de ToiletteEau De CologneEau De CologneEau De Senteur (water of scent)
Top NoteSweet Orange, Basil Petitgrain, MandarinFresh Fruit Mix Bulgarian Rose, Wild Hawthorn, Cassie, Palma Violets Lime, Bergamot, Anise, Pear, CloveTop NoteBergamot, Mandarin Orange
Middle NoteLovely Lilac, White RoseWhite PeachFloral BouquetOpopanax, White Musk Rose, Lilyofthevalley, VioletMiddle NoteOrange Blossom, Honey Suckle
Base NoteBaby Powder, Musk Iris, VanillaPowderyHedione, CyclosalMusk, Amber, Vanilla, Honey, SandalBase NoteMusk
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมกลิ่นดอกไม้และผลไม้จะได้รับความนิยมมานานแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ “กลิ่นแป้งเด็ก” กำลังมาแรงมาก ไม่ว่าสาวแรกรุ่นหรือจะวัยทำงานก็สามารถฉีดได้ หากคุณต้องการคาแร็คเตอร์ที่น่าทะนุถนอม และดูน่ารักในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้ออย่าลืมดูประเภทของน้ำหอมด้วยนะคะ เพราะมีผลต่อระดับความเข้มข้นและการติดทนนาน
เพราะน้ำหอมส่วนใหญ่มักมีราคาแพง แนะนำให้ซื้อจากแอคเค้าท์หลักของแบรนด์นั้น ๆ หรือเจ้าของร้านที่มีคะแนนน่าเชื่อถือนิดนึงนะคะ เพื่อให้ได้สินค้าแท้และมีคุณภาพ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองพื้นเปรียบเสมือนอาวุธลับที่ทำให้ผิวของสาว ๆ ดูสวยขึ้น พร้อมช่วยสร้างความมั่นใจให้กับเราได้ในทุกสถานการณ์ โดยในปัจจุบันรองพื้นก็ได้รับความนิยมอย่างมากในทุกช่วงวัย ซึ่งสาววัยรุ่นอย่างเราก็ไม่ควรพลาดกันนะคะ ต้องบอกว่า รองพื้นสำหรับวัยรุ่นที่วางขายอยู่นั้นมีหลายชนิดให้เลือกซื้อ เช่น เนื้อแป้ง เนื้อครีม หรือเนื้อลิควิด แถมยังมาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษต่าง ๆ เช่น ให้ความชุ่มชื้น, ป้องกันรังสี UV, ให้การดูแลผิวเหมือนสกินแคร์ พร้อมให้ลุคผิววาวเหมือนสาวเกาหลี เป็นต้น อีกทั้งด้วยช่วงวัยที่กำลังก้าวสู่การเป็นผู้ใหญ่ สาว ๆ หลายคนอาจจะกำลังสับสนอยู่ว่า ควรเลือกรองพื้นสำหรับวัยรุ่นแบบไหนที่จะเหมาะกับวัยและสภาพผิวของเรามากที่สุดในบทความนี้ เราจึงขอนำเสนอเกี่ยวกับการเลือกซื้อรองพื้นสำหรับวัยรุ่น และแนะนำ 10 อันดับ รองพื้นสำหรับวัยรุ่นที่ขายดีและสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ในส่วนครึ่งหลังของบทความจะนำเสนอถึงวิธีการแต่งหน้าและการเติมเครื่องสำอางระหว่างวันด้วยค่ะ ซึ่งเราหวังว่า สาว ๆ ที่เป็นมือใหม่ในการแต่งหน้าจะสามารถนำวิธีการเหล่านี้ไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ วิตามินรวม / เกลือแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับร่างกายของคนเรา นอกจากการทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันแล้ว “วิตามินรวมและเกลือแร่” ก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนมากขึ้น ซึ่งวิตามินรวมและเกลือแร่ในปัจจุบันก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกเลยล่ะค่ะ และแต่ละยี่ห้อนั้นก็จะใส่ส่วนผสมหรือสารอาหารที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพของเราในด้านต่าง ๆ แตกต่างกันไปไม่ว่าจะเป็นช่วยเผาผลาญไขมัน ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งหรือช่วยให้กระดูกและกล้ามเนื้อแข็งแรง เป็นต้นดังนั้น วันนี้เราจะมาพูดถึง 10 อันดับวิตามินรวม / เกลือแร่ ยอดฮิตขายดี พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อวิตามินรวมและเกลือแร่อย่างถูกต้อง สำหรับใครที่กำลังมองหาวิตามินรวมและเกลือแร่ไว้ทานเสริมอาหารล่ะก็ อย่าลืมอ่านบทความนี้ไปพร้อม ๆ กันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,329 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงปัดแก้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตประจำวันของเราต้องพบปะผู้คนมากมายซึ่งแน่นอนว่าบุคลิกภาพและการแต่งหน้านั้นก็เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์และแสดงถึงตัวตนของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี แต่อย่างไรก็ตามการแต่งหน้าที่ดีนั้นไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามบนใบหน้า แต่ยังรวมไปถึงสุขภาพผิวหน้าที่ดีโดยเฉพาะบริเวณแก้มที่เป็นจุดเด่นของใบหน้าอีกด้วย "แปรงปัดแก้ม" จึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าที่สาว ๆ หลายคนคุ้นเคย และต้องมีไว้ในครอบครองกันอยู่แล้ว เมื่อพูดถึงการปัดแก้มหลายๆ คนอาจพบว่าแปรงที่ซื้อมา สีติดขึ้นมาไม่สม่ำเสมอบ้าง แปรงบาดหน้าบ้าง ซึ่งปัญหาเหล่านี้เป็นปัญหาใหญ่ที่สร้างความกังวลให้กับเราไม่น้อย ดังนั้นการเลือกแปรงให้ตรงกับการใช้งานและมีคุณภาพดีปลอดภัยต่อผิวจึงเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งปัจจุบันมีแปรงปัดแก้มคุณภาพหลากหลายแบรนด์ให้เราเลือกซื้อได้ง่าย ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ทั้ง MAC, NARS, ZOEVA, Real Techniques ฯลฯ โดยในบทความนี้ผู้เขียนจะพาผู้อ่านทุกท่านไปค้นพบเคล็ดลับการเลือกซื้อแปรงปัดแก้มดี ๆ และนำเสนอ 10 อับดับ แปรงปัดแก้มยอดนิยม ที่ได้รับการรีวิวจากผู้ใช้จริงว่ามีคุณภาพดี แถมยังยกให้เป็นแปรงที่คู่ควรกับกระเป๋าเครื่องสำอางกันเลยทีเดียว
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินบี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนุ่มสาวสมัยนี้อยู่ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง จะทำอะไรก็ต้องเน้นความสะดวกสบายและรวดเร็วไว้ก่อน อย่างเรื่องอาหารการกินเดี๋ยวนี้ก็แทบไม่มีใครทำกับข้าวทานเองกันแล้ว เน้นซื้อจากร้านมาทานมากกว่า แต่แม้จะสะดวกมากแค่ไหน ทุกคนก็ยังต้องการสุขภาพที่ดีควบคู่ไปด้วย หลายคนจึงหันไปพึ่ง “อาหารเสริม” ซึ่งมีมากมายหลายสูตรเพื่อตอบโจทย์ได้ทุกความต้องการ แต่จะให้พูดถึงทุกสูตรภายในวันนี้ก็กลัวว่าจะไม่ทันค่ะ ผู้เขียนเลยขอพูดแค่ “วิตามิน บี” ตัวช่วยสำหรับคนที่ใช้ความคิดมากหรือใช้ร่างกายอย่างหนักเสียก่อน โดยจะขอแบ่งหัวข้อออกเป็น 2 ส่วน ดังนี้ลำดับแรก เรามาอ่าน “วิธีการเลือก” กันก่อนดีกว่า จากนั้นตามด้วยหัวข้อที่ทุกคนอยากรู้กันมากที่สุด คือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการสั่งซื้อ โดยแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  12 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถุงยางอนามัยเป็นไอเทมที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ แต่แน่นอนว่าหลาย ๆ คนอาจจะรู้สึกประหม่าหรือกังวลว่าจะถูกจ้องมองด้วยสายตาแปลก ๆ ในขณะที่เลือกซื้อตามห้างร้านสาธารณะ ดังนั้นการสั่งซื้อถุงยางอนามัยทางออนไลน์จึงถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยแก้ปัญหานี้ได้ แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ามีคนจำนวนมากที่ไม่รู้ว่าถุงยางทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ราคาต่อชิ้นเท่าไร แต่การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักของคุณ! หากเลือกถุงยางอนามัยผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจ แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำถุงยางอนามัย โดยเริ่มจากอธิบายวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด จากนั้นตามไปดูกันว่าจะมีถุงยางอนามัยยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดัง หากคุณอ่านบทความนี้ เราหวังว่าคุณจะสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,619 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งแปรงสีฟันไฟฟ้าจะช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือปกติ ในปัจจุบันแปรงสีฟันไฟฟ้าที่มีจำหน่ายทั้งในห้างสรรพสินค้าทั่วไปและในร้านค้าออนไลน์ก็มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น แบบสั่นสะเทือนและแบบโซนิค ที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาแต่ละแบบก็จะแตกต่างกันไปตามวัสดุและระบบการขับเคลื่อน  วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้า 10 อันดับที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อกัน แต่ก่อนจะไปดูการจัดอันดับแปรงสีฟันไฟฟ้า เราจะอธิบายวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าเพื่อให้ผู้อ่านได้นำไปพิจารณาและหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับตัวเอง จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และปิดท้ายด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า ใครพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,199 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวแทน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงซัมเมอร์นี้แน่นอนว่าสาว ๆ หลาย ๆ ท่านนั้นคงอยากจะลองมีผิวสีแทนเพื่อช่วยอวดผิวเวลาที่ใส่ชุดบิกินี่ หรือ ชุดสายเดี่ยวสบาย ๆ ตอนหน้าร้อนให้ดูฉ่ำโกลว์และมีสุขภาพดี แต่จะให้ไปนั่งตากหรืออาบแดดให้ผิวไหม้แสบก็คงไม่ใช่วิธีที่น่าสนับสนุนนัก เพราะฉะนั้นตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้สาว ๆ มีผิวสีแทนได้อย่างง่ายดายมากขึ้นก็คือ การทาโลชั่นผิวแทนนั่นเองโลชั่นผิวแทนที่วางขายตามทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น แบรนด์ดังในเรื่องกันแดดอย่าง Hawaiian Tropic หรือแม้กระทั่งแบรนด์ดังทางด้านโลชั่นอย่าง Jergens ก็มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเปลี่ยนผิวแทนด้วยเช่นกัน ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกโลชั่นผิวแทนที่จะเหมาะสมเข้ากับผิวของเราได้อย่างลงตัว พร้อมทั้งยังรวบรวม 10 อันดับโลชั่นผิวแทนที่เป็นที่นิยม หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปมาให้ทุกคนได้เก็บไว้พิจารณากันอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรกแกะ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  พลาเซนต้า (Placenta) คือรกของสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนม ที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเซลล์และเลี้ยงดูตัวอ่อนให้เจริญเติบโต รวมถึงทำหน้าที่สร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวอ่อนด้วย ระยะหลังจึงมีผู้ผลิตหลายเจ้านำคุณสมบัติของพลาเซนต้ามาใช้ในอุตสาหกรรมสกินแคร์ โดยเฉพาะรกแกะที่อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์มากมายที่เป็นประโยชน์ต่อการบำรุงผิวพรรณ เป็นไอเท็มที่มีต้นกำเนิดมาจากออสเตรเลียซึ่งผ่านการวิจัยแล้วพบว่าในรกแกะมีน้ำมันที่มีคุณสมบัติช่วยชะลอความแก่, บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น, ลดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า แล้วยังเป็นสินค้ายอดฮิตที่ใครไปออสเตรเลียและนิวซีแลนด์จะต้องซื้อมาเป็นของฝากด้วย แต่ครีมรกแกะที่วางขายอยู่ทั่วไปนั้นมีความแตกต่างบางอย่าง เช่น เนื้อผลิตภัณฑ์, คุณสมบัติและการใช้งานจนทำให้หลายคนเกิดความลังเลว่าจะเลือกใช้งานอย่างไร? ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อครีมรกแกะกันค่ะในครั้งนี้นอกจากเพื่อน ๆ จะได้รู้จักวิธีการเลือกครีมรกแกะมาให้เหมาะสมและตรงกับปัญหาผิวแล้ว เพื่อน ๆ ยังจะได้อัพเดท 10 อันดับครีมรกแกะที่ขายดี ฉบับปี 2019 ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้งานจริงมาให้ ณ ทีนี้เลยด้วย และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,823 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ Cow Brand สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เข้ามาอ่านหัวข้อนี้ ส่วนใหญ่ก็คงจะรู้จักแบรนด์ Cow Brand กันมาบ้างพอสมควรแล้ว โดยแบรนด์นี้เป็นแบรนด์สกินแคร์ของญี่ปุ่น ที่มีเอกลักษณ์ของสินค้าอยู่ที่ส่วนผสมหลัก นั่นก็คือ ‘น้ำนม’ ที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและความกระจ่างใส บอกเลยว่าฮอตฮิตมากในหมู่สาว ๆ ของที่นู่น จนสาว ๆ ไทยอยากใช้ตามกันบ้าง ทางแบรนด์เลยนำเข้ามาขายเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของสาว ๆ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีหลายผลิตภัณฑ์และหลายสูตรให้เลือกซื้อ ดังนั้น การศึกษาข้อมูล “วิธีการเลือกซื้อ” เอาไว้ก่อนจะตัดสินใจซื้อจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพื่อให้คุณได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองที่สุดไปใช้ค่ะแล้วหลังจากที่อ่านวิธีการเลือกแล้ว เราก็มี “10 อันดับสินค้าของ Cow Brand ที่ยอดฮิตขายดี” มาฝากกันต่ออีกด้วย แต่ย้ำกันสักนิดว่า สินค้าที่ขายดีอันดับ 1 อาจไม่ได้หมายความว่าดีที่สุดนะคะ เพียงแต่อาจจะเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่ใช้เฉย ๆ เราแนะนำให้คุณเน้นพิจารณาจากสภาพผิวของตัวเองจะดีที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จุดเด่นของแบรนด์ Anna Sui อยู่ที่แพ็กเกจดีไซน์สุดหรูหรา สีสันสดใสและมีความเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร สามารถบอกเรื่องราวและความโดดเด่นของสินค้าชิ้นนั้น ๆ ได้เป็นอย่างดี โดยกลิ่นน้ำหอมของแบรนด์นี้เองก็ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เช่นเดียวกับขวด แฝงเสน่ห์ที่น่าค้นหาของผู้หญิงในแต่ละสไตล์ อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่แบรนด์นี้มีน้ำหอมอยู่หลายกลิ่นให้เลือก ทำให้สาว ๆ ต้องใช้เวลาในการศึกษาหาข้อมูลแต่ละโทนกลิ่นเป็นเวลานาน วันนี้ทีมงานของเราเลยสรุปมาให้เข้าใจง่ายขึ้นโดยผ่านหัวข้อ "วิธีการเลือกน้ำหอม Anna Sui" ค่ะหลังจากอ่านวิธีการเลือกกันแล้ว เราจะไปต่อกันที่ "10 อันดับ น้ำหอม Anna Sui" กลิ่นที่ขายดี ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวมาเป็นเรียบร้อยแล้ว อย่างไรก็ตาม 'กลิ่นน้ำหอม' เป็นเรื่องของความชอบส่วนบุคคล แนะนำให้ยึดจากความชอบและความถนัดเรื่องกลิ่นของตัวเองเป็นหลักนะคะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  868 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  97,155 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมด้วยตัวเองออกมาการย้อมผมจึงกลายเป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,582 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  121,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  58,426 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องสำอางเป็นสิ่งที่ใช้ตกแต่งใบหน้าของเราให้สวยงาม แต่หากเราไม่ทำความสะอาดให้ดี เครื่องสำอางเหล่านี้ก็คือศัตรูที่ก่อให้เกิดปัญหาบนใบหน้าของเราดีดีนี่เองค่ะ ซึ่งหนึ่งในผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ “โทนเนอร์” หรือ “โลชั่นเช็ดหน้า” นั่นเอง ปกติเราจะใช้โทนเนอร์หลังทำความสะอาดใบหน้าด้วยโฟมล้างหน้า แต่หลาย ๆ คนก็ละเลยเจ้าโทนเนอร์ของเราไปเพราะคิดว่ามันไม่จำเป็น แค่เพียงล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าก็เพียงพอแล้ว ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดมากเพราะการล้างหน้าอย่างเดียวไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างหมดจด และหากปล่อยทิ้งไว้ก็จะทำให้เกิดปัญหาผิวเช่น สิว ริ้วรอยและความหมองคล้ำตามมา แย่เลยใช่มั้ยคะ ฉะนั้นมาเพิ่มขั้นตอนการทำความสะอาดอีกนิดเพื่อแลกกับใบหน้าที่สวยอยู่กับเราไปนาน ๆ ดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม ใช่ว่าโทนเนอร์ที่เพื่อนบอกว่าดี เราใช้แล้วจะดีตามไปด้วยนะคะ ด้วยส่วนผสมของโทนเนอร์ที่ต่างกันทำให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าที่ต่างกันด้วย แล้วโทนเนอร์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับผิวหน้าของเรา วันนี้เราได้รวบรวมเคล็ดลับในการเลือกโทนเนอร์และ 10 อันดับโทนเนอร์ยอดฮิตติดลมบนที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์มาฝากกันค่ะ รับรองว่าใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกโทนเนอร์ได้สะดวกสุด ๆ เลย จะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,802 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  101,509 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  80,787 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่