7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

2. Bvlgari Petits Et Mamans

ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่รักน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมาก (ก.ไก่ล้านตัว) เพราะมีกลิ่นน่ารักน่ากอด ชวนให้เรากลายเป็นสาวนุ่มนิ่มน่าทะนุถนอมเหมือนเด็กน้อย แต่จากที่ลองค้นหาน้ำหอมใน Google กลับพบว่ามีบทความแนะนำน้อยมาก แถมแต่ละบทความก็รวบรวมน้ำหอมมาให้อย่างละนิดอย่างละหน่อย ทำให้มีตัวเลือกการช็อปปิ้งน้อย และไม่ค่อยบอกด้วยว่าน้ำหอมแต่ละประเภทต่างกันยังไง ทำให้เราเลือกซื้อผิดได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้ผู้เขียนเลยหาตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ!

อันดับแรกจะอธิบาย “วิธีการเลือกซื้อ” กันก่อน จะได้รู้ว่าน้ำหอมประเภทไหนที่เหมาะกับเรา จากนั้นมาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบติต่าง ๆ และรีวิวเรียบร้อยแล้ว พูดชัด ๆ กันไปเลยว่ายี่ห้อไหนดีแบบ “ไม่มีสปอนเซอร์!” เพื่อให้ทุกคนได้ซื้อในสิ่งที่ดีที่สุดกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก

หลายคนคงสงสัย “น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กมันยังต้องมีวิธีการเลือกอีกหรอ!?” ก็แค่เลือกกลิ่นที่ชอบ ราคาที่ใช่ก็พอแล้วมั้ง แต่อ๊ะ ๆ ระวังขวดที่ซื้อไปจะติดไม่ทน ฉีดสองทีก็จางนะจ๊ะสาว ๆ ดังนั้นแนะนำว่าให้อ่านวิธีการเลือกซื้อก่อนจะดีกว่าค่ะ

เลือกจากประเภทของน้ำหอม

ตามที่เราเกริ่นไปเมื่อครู่ว่า “น้ำหอมมีหลายประเภท” ขึ้นอยู่กับ “อัตราส่วนของหัวน้ำหอม” ซึ่งมีอยู่ 5 ระดับ ทำให้แต่ละประเภทมีระดับความเข้มข้นของกลิ่นต่างกันออกไป และส่งผลให้ติดทนนานต่างกัน โดยมีรายละเอียดดังนี้

Eau Fraiche (โอ แฟร้ช)

Eau Fraiche (โอ แฟร้ช)

อาจจะไม่ค่อยเห็นกันเท่าไร เพราะด้วยความที่มีอัตราส่วนของหัวน้ำหอมประมาณ 1-3% เมื่อเทียบกับแอลกอฮอล์และน้ำที่มีมากถึง 97% จึงถือเป็นประเภทน้ำหอมที่มีกลิ่นเจือจางที่สุดเมื่อเทียบกับประเภทอื่น ๆ ทำให้ติดไม่ทน ฉีดแค่ประมาณ 1 ชั่วโมงกลิ่นก็แทบจะหายไปหมดแล้วค่ะ จึงเหมาะกับวัยนักเรียนมากกว่าผู้ใหญ่แล้ว

Eau de Cologne (โอ เดอ โคโลญจน์)

Eau de Cologne (โอ เดอ โคโลญจน์)

เรียกย่อ ๆ ว่า EDC มีหัวน้ำหอมประมาณ 2-4% ระดับความหอมจึงมากกว่าประเภทก่อนหน้านี้เล็กน้อย และทำให้ติดทนนานจากเดิม 2-3 ชั่วโมง ก่อนที่กลิ่นจะค่อย ๆ จางหายไป ถือเป็นอีกประเภทที่เหมาะกับวัยนักเรียน เพราะดูไม่โตจนเกินไป

Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท)

Eau de Toilette (โอ เดอ ตัวแล้ท)

ดูเผิน ๆ หลายคนอาจจะตกใจว่า “Toilet” นี่คือน้ำหอมสำหรับฉีดห้องน้ำหรือนี่!? แต่จริง ๆ คำนี้เป็นภาษาฝรั่งเศส ซึ่งสื่อความหมายได้กว้างกว่าภาษาอังกฤษ โดยจะรวมไปถึง “การเสริมแต่งบุคลิกหรือร่างกาย” ดังนั้น Eau de Toilette (EDT) จึงหมายความว่าน้ำหอมที่ใช้ฉีดเสริมบุคลิกหลังจากอาบน้ำเรียบร้อยแล้วนั่นเองค่ะ

น้ำหอมประเภทนี้มีอัตราส่วนของหัวน้ำหอมต่อแอลกอฮอล์กับน้ำอยู่ที่ 5-15%/90-95% แล้วแต่สูตร แต่ส่วนใหญ่จะใส่หัวน้ำหอมประมาณ 10% ซึ่งดูเหมือนจะน้อย และไม่สร้างความแตกต่างจากแบบก่อนหน้านี้มากนัก แต่ในทางน้ำหอมแล้วถือว่าต่างกันมากทีเดียวค่ะ เพราะระดับความหอมจะมากกว่าอย่างสังเกตได้ และยังติดทนนานประมาณ 3-4 ชั่วโมงเลยด้วย

Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม)

Eau de Parfum (โอ เดอ ปาฟูม)

มีหัวน้ำหอมอยู่ประมาณ 15-20% ความหอมจึงมากขึ้นอีกหนึ่งระดับ และทำให้ติดทนนานถึง 6-10 ชั่วโมงเลยทีเดียว โดยกลิ่นจะเปลี่ยนไปตามระยะเวลาที่ฉีดในหนึ่งวัน ไล่ตั้งแต่ Top note ไปจนถึง Base note ซึ่งส่วนนี้เราจะอธิบายให้อ่านในหัวข้อถัดไป

อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่มีปริมาณหัวน้ำหอมค่อนข้างเยอะ ทำให้ส่วนใหญ่มีราคาสูงตามไปด้วย จึงเหมาะกับวัยทำงานแล้ว หรือคนที่มีงบช็อปปิ้งเยอะนิดนึงค่ะ

Parfum (ปาฟูม)

Parfum (ปาฟูม)

หลายคนอาจจะงงว่า “อ่าว แล้วแบบนี้กับก่อนหน้านี้ไม่ใช่ประเภทเดียวกันหรอ” คำตอบคือ “ไม่ใช่นะจ๊ะ” ประเภทนี้จะมีปริมาณหัวน้ำหอมมากถึง 20-40% เลยทีเดียว เรียกได้ว่าแทบจะครึ่งหนึ่งของขวดเลยค่ะ ทำให้กลิ่นเข้มข้นมาก จึงติดทนนานถึง 12-24 ชั่วโมงเลย และมีเนื้อที่มันวาวมากกว่าเพื่อน ๆ ด้วย แต่ก็ทำให้มันมีราคาสูงลิ่ว สนนราคาต่อขวดแล้วหลักหมื่นขึ้นไปเลยค่ะ คนส่วนใหญ่จึงจับต้องได้ยาก แบรนด์น้ำหอมต่าง ๆ เลยไม่ค่อยผลิตออกมาเท่าไร

คำนึงโทนกลิ่นจากช่วงเวลาและอุณหภูมิร่างกาย

คำนึงโทนกลิ่นจากช่วงเวลาและอุณหภูมิร่างกาย

จากที่เราเกริ่นไปเมื่อครู่ คราวนี้มาอ่านรายละเอียดกันดีกว่าค่ะ ปกติน้ำหอมตั้งแต่ประเภท EDT เป็นต้นไป จะมีโทนกลิ่นที่เปลี่ยนไปตามระยะเวลา 1 วันที่ถูกฉีดค่ะ โดยทันทีที่ฉีดคุณจะได้กลิ่น “Top note” หลังจากนั้นไม่กี่นาทีจะได้กลิ่นของ “Middle note” แทน ก่อนที่ทั้งวันนั้นจะเหลือแต่กลิ่นของ “Base note” (Last note) นั่นเองค่ะ

สาเหตุที่เน้นน้ำหนักคำว่า Base note มากกว่า Last เพราะอยากให้เพื่อน ๆ ใส่ใจกลิ่นนี้เป็นพิเศษค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่จะอยู่กับคุณตลอดทั้งวัน หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “เป็นกลิ่นหลัก (Base)” ของน้ำหอมสูตรนั้น ๆ เลย และอีกหนึ่งระดับที่ต้องให้ความสำคัญคือ Top note นั่นเองค่ะ

ดังนั้นน้ำหอมบางขวดที่ Top note ฉีดออกมาแล้วเป็นกลิ่นอื่น อาจจะมี Base note คล้ายกับแป้งเด็กก็ได้ค่ะ ตรงกันข้ามกับบางขวดที่ Top note เป็นกลิ่นแป้ง แต่พอผ่านไปสักพักอาจเปลี่ยนกลายเป็นกลิ่นอื่นแล้ว แนะนำให้ลองฉีดน้ำหอมไว้ทั้งวันเพื่อสังเกตโทนกลิ่นก่อนจะซื้อดีกว่าค่ะ

ถ้าไม่ชัวร์กลิ่น แนะนำให้ซื้อ Tester มาลองก่อน

ด้วยความที่น้ำหอมเป็นสินค้าที่ต้องลองดมกลิ่นด้วยตัวเองก่อน หากเป็นไปได้จึงควรไปลองที่หน้าร้านก่อน แต่ถ้าใครไม่สะดวกจริง ๆ แนะนำให้ซื้อ Tester หรือไซซ์เล็กที่สุดเท่าที่แบรนด์นั้น ๆ จะมีมาลองฉีดดูก่อนค่ะ ถ้าเกิดไม่ชอบกลิ่นขึ้นมาเงินในกระเป๋าจะได้ไม่เสียหายมาก

7 อันดับ น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แม้ว่าจะเป็นน้ำหอมโทนกลิ่นเดียวกัน แต่แต่ละสูตรอาจมีปริมาณหัวน้ำหอมและโทนกลิ่นตามช่วงเวลาที่แตกต่างกันก็ได้ ก่อนจะซื้อจึงควรอ่านรีวิวเยอะ ๆ เลยค่ะ ซึ่งผู้เขียนได้อธิบายอย่างละเอียดให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันที่ด้านล่างนี้เรียบร้อยแล้ว

7. Kaloo Eau De Senteur Kaloo Blue

7. Kaloo Scented Water Blue

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,950 บาท

น้ำหอมเด็กปราศจากแอลกอฮอล์และสารกันเสีย ใช้แล้วปลอดภัย

แค่เห็นแพ็กเกจก็น่าใช้แล้วใช่ไหมคะ เดิมทีแบรนด์นี้เขาขายสินค้าเกี่ยวกับเด็กค่ะ ล่าสุดเลยพัฒนาน้ำหอมที่ปราศจากแอลกอฮอล์ ไม่มีสารกันเสีย และผ่านการทดสอบแล้วว่าปลอดภัยแม้ใช้กับเด็กแรกเกิด ซึ่งรุ่นที่คล้ายกับแป้งเด็กมากที่สุดคือรุ่นนี้นั่นเองค่ะ โดยมีโทนกลิ่นที่หอมละมุนจากมะกรูดและส้มแมนดาริน พร้อมเพิ่มความสดชื่นด้วยดอกส้มและฮันนี่ซัคเคิล สามารถใช้ได้ทั้งชายและหญิง อย่างไรก็ตามด้วยความที่ไม่มีแอลกอฮอล์เลยทำให้ติดไม่ค่อยทนเท่าไรนะคะ เหมาะกับวัยมัธยมฯ มากกว่า

ปริมาณ 100 มล.
ประเภท Eau De Senteur (water of scent)

6. Zara Baby Boy

6. Zara Baby Girl

ดูรายละเอียดได้ที่ Shopee

ราคา 490 บาท

หอมละมุนและสดชื่นด้วยกลิ่นมัสค์ ฮอตฮิตมากในโลก Twitter

นอกจากจะมีเสื้อผ้าดีไซน์เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใครแล้ว แบรนด์นี้เขาก็มีน้ำหอมหลายกลิ่นให้เลือกซื้อด้วยนะจ๊ะ โดยกลิ่นที่คล้ายกับแป้งเด็กคือไลน์ Baby ทั้งหมด ซึ่งมีทั้งกลิ่นสำหรับผู้หญิงและผู้ชาย แต่กลิ่นที่สาว ๆ หลายคนต่างตกหลุมรักคือกลิ่น Boy นั่นเองค่ะ ตัวน้ำหอมจะสกัดมาจากมัสค์ ส้มเขียวหวาน และมะกรูด ทำให้รู้สึกนุ่มละมุนและสดชื่นในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามสำหรับสาว ๆ ที่กังวลว่ากลิ่นอาจจะแมนเกินไป สามารถซื้อกลิ่น Girl มาใช้ได้ค่ะ โดยโทนกลิ่นจะมีความพีชเล็ก ๆ

ปริมาณ 100 มล.
ประเภท Eau De Cologne

5. W.DressRoom No.97 April Cotton

5. W.DressRoom No.97 April Cotton

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

หอมละมุนอบอุ่น ไอดอลเกาหลีเลือกใช้

ใครเป็น Army (ชื่อแฟนคลับ) วง BTS จะต้องรู้จักน้ำหอมขวดนี้แน่นอน เพราะหนึ่งในสมาชิกอย่าง “จองกุก” เลือกใช้ โดยรุ่นนี้จะมีโทนกลิ่นหอมละมุนและอบอุ่น ด้วย Top note จากมะนาว, มะกรูด และลูกแพร์ ตามด้วย Middle note จากกุหลาบ ดอก Lily of the valley และไวโอเลต ก่อนจะปิดท้ายด้วย Base note จากมัสค์ แอมเบอร์ วานิลลา และน้ำผึ้ง ซึ่งนอกจากจะใช้เป็นน้ำหอมได้แล้ว ยังฉีดดับกลิ่นห้องได้ด้วยนะจ๊ะ

ปริมาณ 70 มล.
ประเภท Eau De Cologne

4. Kenzo Flower

4. Kenzo Flower

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,850 บาท

Base note หอมแบบแป้ง นุ่มละมุนชวนให้น่าทะนุถนอม

มาถึงอีกหนึ่งน้ำหอมที่ครองใจสาว ๆ ทั่วโลก มี Top note เป็นกลิ่นหอมของหมู่มวลดอกไม้ต่าง ๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปกลิ่นจะละมุนขึ้นด้วยวานิลลาและมัสค์ แต่ไม่เข้มข้นจนหวานเอียนนะคะ จะยังมีความสดชื่นจนแมนดารินอยู่บ้าง ทำให้กลิ่นคล้ายกับแป้งเด็ก ทำให้คุณกลายเป็นสาวน่ารักสดใส ไม่ดูแก่เกินไปด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย และยังติดค่อนข้างนาน (แอบกระซิบว่าทางแบรนด์มีน้ำหอมกลิ่นนี้หลายประเภทเลยค่ะ ลองเข้าไปดูเพิ่มเติมได้)

ปริมาณ 100 มล.
ประเภท Eau de Toilette

3. Etude House Petit Bijou Cotton Snow

3. Etude House Petit Bijou Cotton Snow

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 770 บาท

กลิ่นหอมละมุนแฝงความสดชื่น ชวนให้คุณเป็นสาวน่าซุกกอด

หนึ่งในไลน์ Petit Bijou ซึ่งมีด้วยกัน 3 กลิ่น แต่กลิ่นโทนแป้งเด็กคือขวดนี้นะจ๊ะ สาวกกลิ่นแป้งเด็กอย่าหลงซื้อผิด ถ้าขวดสีฟ้ากลิ่นจะคล้ายสบู่มากกว่า โดยทันทีที่ฉีดคุณจะรู้สึกหอมสดชื่นด้วยกลิ่นผลไม้ต่าง ๆ ก่อนจะค่อย ๆ ละมุนขึ้นด้วยกลิ่นของหมู่มวลดอกไม้ และปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมหวานของแป้งเด็ก ซึ่งสกัดได้จากคอตตอน ดอกเฮริโอโทร์เป้และมัสค์ นอกจากนี้ที่สำคัญยังติดทนนานมากอีกด้วย

ปริมาณ 30 มล.
ประเภท Eau De Toilette

2. Bvlgari Petits Et Mamans

2. Bvlgari Petits Et Mamans

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,320 บาท

หอมสดชื่นด้วยผลไม้ และนุ่มละมุนด้วยพีชและวานิลลา แม้เด็ก 3 ขวบก็ใช้ได้

มาถึงน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กสูตรแรก ๆ ที่ถูกผลิตมาและได้รับความนิยมไปทั่วโลก จากแบรนด์ดัง Bvlgari โดยมี Top note ที่หอมสดชื่นด้วยกลิ่นผลไม้ ตามด้วยความละมุนจากลูกพีช ก่อนจะปิดท้ายด้วยกลิ่นดอกไอริสและวานิลลาที่ชวนให้รู้สึกละมุนและอบอุ่นเหมือนความรักที่แม่มีต่อลูก ซึ่งหลังจากฉีดแล้วกลิ่นยังติดทนนานอีกด้วย เหมาะกับสาว ๆ ทุกวัย (เด็ก ๆ อายุตั้งแต่ 3 ขวบขึ้นไปก็สามารถใช้ได้)

ปริมาณ 100 มล.
ประเภท Eau De Toilette

1. Etude House Petit Bijou Baby Bubble Allover Spray

1. Etude House Petit Bijou Baby Bubble Allover Spray

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 310 บาท

กลิ่นสดชื่นเหมือนเด็กเพิ่งอาบน้ำ แถมมีสารบำรุงผิวและเส้นผม

สุดยอดน้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กที่ได้รับการรีวิวเยอะที่สุด กวาดคะแนนจากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ไปได้สูงมาก ยังไม่นับรวมคอมเมนต์รีวิวต่าง ๆ จากเว็บอื่น ๆ ซึ่งถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมสูงมาก ด้วยเอกลักษณ์ของกลิ่นที่หอมสดชื่นเหมือนเด็กที่เพิ่งอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ แถมยังมีสารบำรุงผิวและเส้นผม นอกจากนี้ยังช่วยรักษาความสะอาดของผิวหนังและเสื้อผ้าได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นสเปรย์ครอบจักรวาลจริง ๆ ค่ะ ที่สำคัญยังมีราคาที่ย่อมเยากว่ารุ่นอื่นมาก เหมาะสำหรับคนที่มีงบจำกัด หรืออยากทดลองใช้น้ำหอมกลิ่นแป้งเด็กเป็นครั้งแรก ก็เริ่มจากรุ่นนี้ก่อนก็ได้ค่ะ

ปริมาณ 150 มล.
ประเภท ไม่ระบุ

Hack น้ำหอม ทำยังไงให้กลิ่นติดทนนานนะ?

Hack น้ำหอม ทำยังไงให้กลิ่นติดทนนานนะ?

ส่วนใหญ่แล้วสาว ๆ มักจะเจอปัญหาเดียวกันคือ “ฉีดแล้วกลิ่นไม่ทน” และ “ฉีดแล้วฉุน” ซึ่งหนึ่งในสาเหตุหลักคือ “ฉีดไม่เป็น” นั่นเองค่ะ วันนี้เราเลยจะมา Hack น้ำหอม สอนวิธีฉีดที่ถูกต้องกัน โดยขออนุญาตแบ่งการอธิบายออกเป็นส่วน ๆ นะคะ จะได้อ่านกันง่ายขึ้น

 1. เตรียมผิวก่อนฉีด : การเตรียมผิวให้ชุ่มชื้นด้วยการทาโลชั่นหรือออยล์แล้วแต่ถนัด เพราะน้ำหอมจะกระจายกลิ่นได้ดีกว่าตอนอยู่บนผิวแห้ง หรือทาปิโตรเลียมเจลบาง ๆ บริเวณผิวที่จะถูกฉีด
 2. ฉีดตามจุดชีพจรต่าง ๆ : เพราะความอุ่นของระบบไหลเวียนเลือดใต้ผิวหนังบริเวณนั้น ๆ จะดูดซับกลิ่นได้มากกว่าส่วนอื่น ๆ ทำให้กลิ่นจะฟุ้งกระจายและติดทนนานมากกว่า โดยควรฉีดแค่ 2-3 จุดพอนะคะ
 3. ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงหวีผม : สำหรับใครที่อยากเพิ่มความหอมฟุ้งให้กับตัวเองอีก แนะนำให้ฉีดน้ำหอมบนแปรงแล้วค่อยหวีผม เวลาสะบัดผมทีก็จะได้กลิ่นไปด้วย
 4.  ฉีดน้ำหอมในอากาศ : แนะนำสำหรับน้ำหอมประเภท Eau de parfum, Parfum ส่วนน้ำหอมประเภทอื่น ๆ ไม่แนะนำค่ะ เพราะกลิ่นอ่อนเกินไป โดยวิธีนี้ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการฉีดน้ำหอมใส่อากาศ บริเวณเหนือศีรษะแล้ววิ่งผ่านเพื่อให้ละอองน้ำหอมตกลงบนร่างกาย

ในส่วนของการฉีดน้ำหอม ไม่จำเป็นว่าต้องทำตามทั้งหมดนะคะ ถ้าใครพอใจกับระดับกลิ่นหอมเท่านี้แล้ว ก็ไม่ต้องพรมทั้งตัวก็ได้ ดังนั้นจึงขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณเองด้วย

เกร็ดน่ารู้อื่น ๆ : ควรฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ นะคะ เพราะผิวจะชุ่มชื้นมากกว่า และควรหลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีกลิ่น เช่น หอม กระเทียม หรือเครื่องเทศเป็นประจำด้วย เนื่องจากจะทำให้คุณมีกลิ่นตัวฉุน เวลาฉีดน้ำหอมกลิ่นจะผสมปนเปกันมั่ว จนอาจทำให้คนรอบข้างรู้สึกคลื่นเหียน วิงเวียนศีรษะได้

นอกจากการฉีดน้ำหอมที่ร่างกายแล้ว ถ้าใครอยากให้เสื้อผ้ามีกลิ่นเหมือนกลิ่นกายอีก แนะนำให้ฉีดน้ำหอมลงบนผ้าแล้วค่อยรีดทับค่ะ เพราะความร้อนจะทำให้น้ำหอมติดผ้านานขึ้น

บทส่งท้าย

แม้ว่าน้ำหอมกลิ่นดอกไม้และผลไม้จะได้รับความนิยมมานานแค่ไหน แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าตอนนี้ “กลิ่นแป้งเด็ก” กำลังมาแรงมาก ไม่ว่าสาวแรกรุ่นหรือจะวัยทำงานก็สามารถฉีดได้ หากคุณต้องการคาแร็คเตอร์ที่น่าทะนุถนอม และดูน่ารักในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามเวลาเลือกซื้ออย่าลืมดูประเภทของน้ำหอมด้วยนะคะ เพราะมีผลต่อระดับความเข้มข้นและการติดทนนาน

เพราะน้ำหอมส่วนใหญ่มักมีราคาแพง แนะนำให้ซื้อจากแอคเค้าท์หลักของแบรนด์นั้น ๆ หรือเจ้าของร้านที่มีคะแนนน่าเชื่อถือนิดนึงนะคะ เพื่อให้ได้สินค้าแท้และมีคุณภาพ

 • 10 อันดับ น้ำหอมสำหรับสาววัย 30 ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  น้ำหอมไม่เพียงแต่เป็นเครื่องประทินกลิ่นกายให้หอมหวาน น่าหลงใหลและเสริมเสน่ห์สำหรับคุณผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังเป็นสัญญะบางอย่างที่บ่งบอกความเป็นตัวตนและสะท้อนรสนิยมของผู้ใช้ได้ด้วย ซึ่งช่วงวัยที่แตกต่างกันนั้นก็มีผลต่อการเลือกกลิ่นน้ำหอมให้เหมาะสม ก็เหมือนการสวมใส่เสื้อผ้าของสาว ๆ วัย 30 ที่ในบางวาระโอกาสโดยเฉพาะในพิธีการนั้นจะสวมใส่เสื้อผ้าที่ดูเด็กมาเกินไปก็อาจจะไม่เหมาะสม น้ำหอมก็เช่นกัน ถ้ากลิ่นหวานเลี่ยนจนเกินไป อาจทำให้ผู้คนบ่ายหน้าหนีก็เป็นได้ ในครั้งนี้ ทีมงานจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อน้ำหอมสำหรับสาววัย 30 มาฝากกันค่ะ หลายคนอาจเคยได้ยินเพื่อนสาวคนสนิทบอกต่อกันมาว่าน้ำหอมรุ่นนั้น/รุ่นนี้ดีแต่คุณเคยรู้ไหมว่าการเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับวัย 30 ที่แท้จริงนั้นมีวิธีการอ

 • 10 อันดับ น้ำหอมผู้ชาย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “น้ำหอมผู้ชาย” หนึ่งในไอเทมที่ช่วยให้หนุ่มๆมั่นใจกับกลิ่นกายของตัวเองมากขึ้นและช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดีมากกว่าที่เคย ทำให้คุณมีเสน่ห์กับผู้คนที่อยู่รอบตัว ซึ่งน้ำหอมแต่ละกลิ่นจะสกัดมากจากส่วนผสมที่ต่างกัน ทำให้ลุคที่ได้แตกต่างกันออกไปด้วย เช่น สะอาด, สุขุม หรือแม้แต่กระปรี้กระเปร่า นอกจากนี้ “แบรนด์” ก็มีส่วนนะคะ เพราะแต่ละแบรนด์มักจะมีเอกลักษณ์ของโทนกลิ่นที่ไม่เหมือนกัน ด้วยเหตุนี้เองอาจทำให้หนุ่มๆมือใหม่หัดซื้อควรศึกษาเนื้อหาต่อไปนี้ก่อนจะซื้อ จะได้ไม่พลาดนะจ๊ะ สิ่งแรกที่ควรรู้คือ “วิธีการเลือก” คุณจะได้รู้ว่าตัวเองเหมาะกับน้ำหอมจากแบรนด์ไหน ลำดับต่อไปที่สำคัญไม่แพ้กันคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ซึ่งจะช่วยให้คุณตัดช้อยเลือกผลิต

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับคนผิวมัน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “ผิวหน้าดี มีชัยไปกว่าครึ่ง” ประโยคนี้สาว ๆ หลายคนคงจะพอได้ยินได้ฟังกันมาอยู่บ้างและแน่นอนว่าประโยคนี้ยังเป็นประโยคที่เป็นจริงใช้ได้กับทุกยุค ทุกสมัย สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้าดี เรียบเนียน สว่างกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ ไม่มันและมีรูขุมขนไม่กว้างนั้น นับว่าเป็นบุญไม่น้อย เนื่องจากจะสามารถลดเวลาในการแต่งหน้าไปได้มากกว่าครึ่ง เผลอ ๆ บางคนอาจไม่ต้องใช้รองพื้นเลยด้วยซ้ำ ชีวิตดี๊ดีมากค่ะ ยิ่งพูดก็ยิ่งอิจฉาหนักมาก แต่ถ้าเราไม่ได้เกิดมาพร้อมผิวหน้าดีล่ะ แบบนี้ควรจะทำอย่างไรกันดี เราขอแนะนำให้รู้จักเพื่อนสนิทของผิวสวยที่มีชื่อว่า “เมคอัพเบส” หรือผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการปรับสภาพผิวหน้าก่อนลงฟาวน์เดชันทั้งเรื่องของสีผิว ความสว่างกระจ่างใส รอยต่างๆหรือแม้กระทั่งอำพรางรูขุมขน โดยเมคอัพเบสจะมีเนื้

 • 7 อันดับ มาสคาร่าใส ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  “มาสคาร่าใส” ตัวช่วยสำหรับสาวๆที่อยากได้เมคอัพลุคแนวใสๆ สไตล์ธรรมชาติ เหมาะกับวัยนักเรียนนักศึกษา ซึ่งนอกจากจะทำหน้าที่เป็นเครื่องสำอางแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติเป็นสกินแคร์อีกด้วย เพราะอุดมไปด้วยสารบำรุงขนตา ช่วยให้แข็งแรงและงอนงามขึ้น อย่างไรก็ตาม ความแตกต่างเล็กๆน้อยๆเหล่านี้ ทำให้แต่ละรุ่นเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกัน ซึ่งถ้าเพื่อนๆไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็…เลือกพลาดแน่ๆค่ะ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงขอแนะนำเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกมาสคาร่าใสให้ทุกคนได้อ่านกัน นอกจากนี้ การศึกษาข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจในตลาดก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญ สาวๆจะได้ซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ ใช้แล้วปลอดภัยต่อผิวหน้าและดวงตา ซึ่งผู้เขียนได้จัด “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยผ่านการเปรีย

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 30 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เมคอัพเบสเป็นเครื่องสำอางที่คุณผู้หญิงหลาย ๆ คนต้องมีติดเอาไว้ เพราะเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยให้การแต่งหน้าของเรานั้นออกมาสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะสำหรับคุณผู้หญิงที่เข้าสู่เลข 3 ที่โดยส่วนมากมีความกังวลในเรื่องของสภาพผิวหน้าเพราะเกิดความเปลี่ยนแปลงจากมลภาวะต่าง ๆ ก่อให้เกิดเป็นริ้วรอยและความหมองคล้ำ ยิ่งเมื่ออายุมากขึ้นการผลิตคอลลาเจนก็จะน้อยลงทำให้รูขุมขนกว้าง ดังนั้นเมคอัพเบสจึงถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยแก้ไขปัญหาดังกล่าว หากสาว ๆ ทั้งหลายเลือกให้ถูกต้องและเหมาะสมกับวัยของเรา วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 10 เมคอัพเบสที่ขายดีและเป็นที่นิยมสำหรับผู้หญิงในวัย 30 ซึ่งเมคอัพเบสแต่ละตัวนั้นได้ผ่านการการันตีทั้งในเรื่องของคุณภาพและราคาจากรีวิวของผู้หญิงในวัยเลข 3 แล้วว่าจัดการอยู่ทุกปัญหาของสภาพ

 • 10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ตามธรรมชาติของผิว เมื่ออายุร่วงโรย ทั้งริ้วรอย ความหย่อนคล้อยและฝ้ากระต่างๆก็เริ่มถามหา ยิ่งเมื่ออายุเข้าเลข 4 ปัญหาผิวนั้นๆก็จะยิ่งชัดเจนขึ้น ทำให้สาวๆหลายคนที่ไม่ค่อยบำรุงผิวกว่าจะรู้ตัวอีกทีปัญหาต่างๆก็แก้ยากเสียแล้ว แต่ไม่ต้องเศร้าใจไปค่ะ เพราะปัจจุบันนี้โลกของเราพัฒนาไปไกลมาก มีเครื่องสำอางมากมายที่ช่วยปกปิดข้อบกพร่องเหล่านั้นได้ ซึ่งในวันนี้เราจะพูดถึง “เบส ไอเทมช่วยปรับสีผิวและอำพรางจุดบกพร่องของผิว” กันค่ะ อย่างไรก็ตาม สีและเนื้อของเบสมีหลายประเภทขึ้นอยู่กับการใช้งาน หากใครไม่ได้ศึกษาก่อน รับรองว่าซื้อผิดได้แน่นอนค่ะ และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เหล่านั้น เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ เมคอัพเบส สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบ

 • 10 อันดับ BB Cream สำหรับผู้หญิงวัย 40 ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ส่วนใหญ่แล้วปัญหาผิวที่สาวๆวัย 40 มักจะกังวลกันคือริ้วรอยร่องลึก, ฝ้ากระและความหย่อนคล้อย ดังนั้นเครื่องสำอางที่เหมาะกับช่วงวัยนี้มากที่สุดจึงควรให้การปกปิดที่สูง ขณะเดียวกันก็ต้องช่วยเติมเต็มร่องลึกต่างๆให้ดูตื้นขึ้นได้ด้วย ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึงหนึ่งในเครื่องสำอางยอดฮิตอย่าง “BB Cream (Blemish blam cream)” เพราะถือเป็นไอเทม All in one รวมทั้งเมคอัพเบส รองพื้นและครีมกันแดดไว้ด้วยกัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของสาวยุคนี้ที่ชีวิตต้องเร่งรีบอยู่ตลอดเวลาสุดๆ อย่างไรก็ตาม เดี๋ยวนี้บีบีครีมมีหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นยังมีคุณสมบัติที่ต่างกันด้วย ดังนั้นเพื่อนๆจึงควรศึกษา “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวให้ดีก่อนสั่งซื้อนะคะ เพื่อให้ได

 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  พูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าแตะคู่ใจ ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กันแถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัยเหมาะแก่การใช้งานระยะยาว

 • 10 อันดับ เป้อุ้มเด็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สมัยนี้ แทนที่จะมานั่งเหมื่อยหลังหรือเมื่อยแขนเวลาที่อุ้มลูกน้อยเป็นเวลานาน คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้เริ่มหันมาใช้เป้อุ้มเด็กกันมากขึ้น เนื่องจากใช้งานสะดวกสบาย เคลื่อนไหวได้คล่องตัว ไม่ต้องแบกรถเข็นให้เป็นภาระ ซึ่งปัจจุบันเป้อุ้มเด็กที่เป็นที่นิยมในเมืองไทยก็มีหลายแบรนด์หลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น Aprica, BABYBJORN แถมแต่ละแบรนด์ยังดีไซน์ผลิตภัณฑ์ให้มีลักษณะการใช้งานที่หลากหลายตามความถนัดของเหล่าคุณพ่อคุณแม่ไม่ว่าจะอุ้มด้านหน้า อุ้มเข้าสะโพกหรือแม้กระทั่งสะพายหลัง ทำเอาคุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่านสับสนอย่างแน่นอนว่าควรเลือกซื้อเป้อุ้มเด็กอย่างไรถึงจะได้สิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกน้อย บทความในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงขอกล่าวถึงวิธีการเลือกเป้อุ้มเด็ก แนะนำเป้อุ้มเด็กยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อ

 • 10 อันดับ น้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ผู้เขียนเป็นอีกคนหนึ่งที่ชอบทาเล็บค่ะ แต่มักจะเจอปัญหา “สีเล็บหลุดเร็ว” จนเมื่อหลายวันก่อนรุ่นพี่ที่รู้จักกันแนะนำให้หายาทาเล็บสีใสหรือที่เขาเรียกกันว่า “Top Coat” มาทาทับเพื่อช่วยปกป้องสีพื้นและเพิ่มความแวววาวให้กับเล็บ ทำให้ดูมีสุขภาพดีและสวยงามมากขึ้น อย่างไรก็ตาม Top Coat มีหลายฟินิชลุค ขึ้นอยู่กับความชอบและสีพื้นที่เราทา ดังนั้นถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อนล่ะก็ ซื้อผิดรุ่นแน่ ๆ ค่ะ ในบทความนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก Top Coat มาฝากกัน และหลังจากศึกษาวิธีการเลือกเรียบร้อยแล้ว เรายังมี “10 อันดับน้ำยาเคลือบเล็บ Top Coat” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ โดยเฉพาะรีวิวมาให้ชมด้วย มั่นใจได้ว่าเพื่อน ๆ จะได้ของที่ดีและมีคุณภาพแน่นอน ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ►►► วิธ