• 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018 1
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018 2
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018 3
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018 4
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018 5

10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นอุปกรณ์หลักที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ควรมีทุกคนเนื่องจากถุงมือมีประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันจากอุบัติเหตุจากการแข่งหรือการใช้งานทั่วไป ทั้งยังทำให้การขับขี่สนุกขึ้นไปอีกระดับ โดยถุงมือขับมอเตอร์ไซค์มีวัสดุที่ใช้หลายแบบด้วยกันเช่นผ้า Gore-Tex ที่มีความพิเศษเรื่องการระบานอากาศและกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีแบบตาบ่ายและแบบหนังให้เลือกใช้ด้วย ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำหน่ายหลายค่ายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น FOX, RS Taichi, Rev’it เป็นต้น ความแตกต่างมีหลายแบบทั้งแบบข้อสั้นและข้อยาว ทั้งยังมีแบบฉนวนกันไฟและกันความเย็นในสภาวะอากาศต่าง ๆ

ในบทความนี้เราจะนำเสนอถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่มีตั้งแต่วัสดุที่กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี ลักษณะการป้องกันข้อมือแบบยาวและแบบสั้นรวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำถุงมือประเภทหนังและผ้าชนิดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกใช้ตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้งานอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 2,963 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์

ประเด็นหลักที่ควรให้ความสำคัญกับถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ต้องครอบคลุมการใช้งานในหลายด้าน ทั้งความทนทาน ความปลอดภัยขณะใช้งาน การระบายอากาศและป้องกันอุณหภูมิจากสภาวะต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือการวัดขนาดของถุงมือให้มีความกระชับและสามารถใช้งานได้คล่องตัว ส่วนวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่ทำตามที่เราบอกต่อไปนี้ก็จะได้ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับคุณแน่นอน

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี
หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมต้องเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แทนที่จะขับขี่ด้วยมือเปล่าน่าจะสะดวกกว่าเยอะเลย เชื่อเถอะว่าถุงมือขับมอเตอร์ไซค์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ปกป้องมือของคุณได้เป็นอย่างดีเลย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาสิ่งแรกที่จะลงไปกับพื้นคือ มือของคุณนั่นแหละครับ อาจทำให้บาดเจ็บสาหัสถึงกับกระดูกมือหรือนิ้วแตกได้เลยทีเดียว แม้ว่าการปกป้องจะแตกต่างกันออกไปตามแต่วัสดุที่ใช้ แต่รับประกันได้เลยว่าการที่คุณใส่ถุงมือจะช่วยลดอาการบาดเจ็บและความเสี่ยงเมื่อเกิดอุบัติเหตุเมื่อเทียบกับการใช้มือเปล่าในการขับขี่อย่างแน่นอน
ต้องมั่นใจว่าคุณเลือกถุงมือที่สามารถปกป้องมือ ข้อมือและนิ้วมือของคุณได้อย่างปลอดภัยที่สุด โดยปัจจุบันมีถุงมือหลายแบบให้เลือกใช้ที่เป็นแบบข้อมือสั้น (จะเรียกง่าย ๆ ว่า ถุงมือข้อสั้น) แต่จะมีแยกไปอีกคือแบบสวมเพียงฝ่ามือเท่านั้น ซึ่งเราไม่แนะนำเลยเนื่องจากถุงมือไม่สามารถป้องกันได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยการเลือกใช้ถุงมือข้อสั้นและไม่กันนิ้วมือแม้จะได้รับความนิยมค่อนข้างมากก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัยแล้วละก็แนะนำให้ใช้แบบคลุมปลายนิ้วด้วยจะดีที่สุดครับ

เลือกวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีและป้องกันความร้อน-หนาวเย็นได้

สำหรับเมืองไทยคงจะไม่ค่อยได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นมากนักจึงเป็นตัวเลือกรองซะมากกว่า ซึ่งจะเน้นความทนทาน การระบายอากาศที่ดี ป้องกันความร้อนเป็นอันดับแรก ๆ และกันน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวนและมีฝนตกบ่อย ๆ ในหน้าฝน

วัสดุหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ

วัสดุหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ
ประเภทหนังที่เป็นที่นิยมได้แก่ หนังจิงโจ้และหนังแท้-เทียมต่าง ๆ ด้วยความทนทานและยืดหยุ่นสูง ช่วยในการยึดเกาะขณะขับขี่ได้ดีมาก ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้สนุกยิ่งขึ้น และเมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วหนังจิงโจ้จะเปลี่ยนสภาพตามรูปทรงของมือและสภาพการใช้งานของคุณด้วยเช่นกัน
สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยการเลือกใช้หนังจิงโจ้หรือหนังแท้-เทียมค่อนข้างลำบากสักหน่อย ด้วยการระบายอากาศที่ค่อนข้างไม่ดีเท่าไรนักและไม่เหมาะที่จะโดนน้ำเลย เพราะน้ำจะเพิ่มน้ำหนักให้กับถุงมืออย่างมากทำให้การขับขี่เป็นไปได้ยากมากขึ้นและต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ ซึ่งลักษณะเฉพาะของหนังเมื่อเปียกน้ำและชื้นจะเกิดกลิ่นอับที่คุณไม่น่าจะชอบแน่

วัสดุตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ

วัสดุตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ
ถุงมือประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากน้ำหนักเบาและสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เมื่อขับขี่ถุงมือจะพัดเอาลมเข้าไปด้วยทำให้คุณรู้สึกสบายขณะใช้งานและเหมาะที่จะใช้ในช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุด ตัวตาข่ายนี้จะมีน้ำหนักเบาและบางเหมาะกับผู้ที่เริ่มใช้งานช่วงแรกที่หาซื้อได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ดีวัสดุที่ใช้ทำถุงมือประเภทนี้มีลักษณะอ่อนไม่ค่อยมีส่วนที่แข็งไว้ป้องกันเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น และที่สำคัญเมื่อโดนน้ำจะค่อนข้างมีน้ำหนักเช่นกัน
จุดเด่นหลักของถุงมือแบบตาข่ายจริง ๆ แล้วเน้นเรื่องของการระบายอากาศ น้ำหนักเบา และเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ขับขี่ได้ดีกว่า ต้องแลกมากับการป้องกันที่น้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีส่วนไหนป้องกันขณะล้มได้เลย จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากต้องการใช้ทั่วไปมากกว่าการนำไปใช้แข่งในสนามหรือความเร็วสูง

วัสดุ Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน

วัสดุ Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน
นีโอพรีน (Neoprene) วัสดุนี้เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ทำชุดประดาน้ำนั่นเอง สามารถกันน้ำได้ดีเยี่ยมและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง ทั้งยังสามารถป้องกันความหนาวเย็นจากลมฝนหรือลมหนาวได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่คุณได้รับแล้วละก็ราคาอาจจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแน่นอน นอกจากกันความหนาวเย็นและฝนได้แล้ว ตัววัสดุยังซึมซับแรงกระแทก ป้องกันฝุ่น ไฟฟ้าสถิต และเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี พูดถึงการระบายอากาศแล้วคงไม่ปลื้มเท่าไรนัก เพราะวัสดุนี้ป้องกันลมและน้ำได้ดีมากทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เหมาะกับการใช้ช่วงหน้าร้อน
โดยรวมแล้ววัสดุนีโอพรีนยังเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเมื่อต้องลุยฝนหรือที่หนาวเย็นจัด ช่วงเพิ่มความอบอุ่นให้คุณขณะใช้งานแต่ต้องแลกมาด้วยความทนทานไม่มากนัก เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกทริปต่างจังหวัดเจอสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างภาคเหนือที่อุณหภูมิต่ำหรือขับรถในช่วงกลางคืนช่วยได้เยอะเลยแหละครับ

วัสดุ Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง

วัสดุ Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง
วัสดุประเภท Gore-Tex หลายคนอาจสงสัยว่าใช้ทำอะไรบ้าง ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือวัสดุที่ใช้กับอุปกรณ์ปีนเขานั่นเอง โดดเด่นในเรื่องของการกันน้ำและลมได้ดีเยี่ยม ทั้งยังดูแลรักษาง่ายมากเมื่อเปียกชื้นเพียงน้ำไปผึ่งลมในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อป้องกันการอับชื้นได้ อย่างไรก็ดีวัสดุประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควรเมื่อเลือกใช้จำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดเรื่องการดูแลรักษาสักหน่อย และถึงแม้ว่าจะระบายอากาศได้ดีก็ตามถุงมือประเภทนี้ยังไม่เหมาะกับการใช้ในช่วงหน้าร้อนอยู่ดีครับ
โดยรวมในข้อดีของวัสดุประเภท Gore-Tex ยังได้เปรียบในเรื่องการป้องกันความเปียกชื้น ลมฝน และความหนาวเย็นได้ แต่ยังไม่เหมาะกับการน้ำไปใช้งานที่แดดแรงจัดเนื่องจากระบายอากาศไม่ทันและอบอ้าวได้ ทำให้ใช้งานได้ไม่คล่องตัว หากต้องการหาถุงมือเพื่อป้องกันความเย็นเราแนะนำให้เลือกถุงมือประเภทนี้ครับ

เลือกให้เหมาะกับรถจักรยานยนต์และการใช้งาน

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้อสั้น ข้อยาว แบบแข่งในสนามหรือใช้ลุยแบบออฟโรดก็ได้ เมื่อรู้คุณสมบัติของถุงมือแต่ละประเภทจะทำให้คุณเลือกถุงมือที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน
ถุงมือประเภทข้อสั้นมีความคล่องตัวสูง มีความรวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลาในการถอดหรือใส่มากนัก ทำให้ถุงมือประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมากและมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าตาข่ายหรือหนังเทียม ใช้ได้เป็นประจำแม้ในชีวิตประจำวันก็ตาม แต่ไม่สามารถป้องกันข้อมือจากลมหนาวหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้
แบบข้อยาวมีความนิยมไม่แพ้แบบข้อสั้นสักเท่าไรนัก วัสดุที่ใช้ก็มีหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้า Gore-Tex, Neoprene หรือหนังแท้-เทียม สามารถป้องกันลมหนาวและการเกิดอุบัติเหตุได้ดี ให้ฟีลแบบกึ่งนักแข่งไปในตัวต้องแลกมากับการสวมใส่ยากและความคล่องตัวไม่มากนักรวมถึงราคาที่ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไร

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ
เมื่อใช้ในสนามแข่งความปลอดภัยต้องมาอันดับแรกแน่นอน ด้วยวัสดุที่ทำถุงมือประเภทนี้จะเสริมการ์ด (Guard) มาให้ตามสนับมือ นิ้วมือ และฝ่ามือ เพื่อป้องกันขณะล้มได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะจริง ๆ เรื่องของราคาถือว่ามีราคาสูงพอสมควรแลกกับความปลอดภัยแล้วถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง
การขับออฟโรดต้องการความคล่องตัวและการระบายอากาศที่ดี วัสดุที่ใช้นิยมเป็นตาข่ายผสมผ้าจะช่วยให้ไม่ร้อน ลมสามารถผ่านถุงมือได้ค่อนข้างดีเลย แต่ไม่เหมาะกับการเจอสภาพฝน เปียกชื้น หรือสภาพอากาศหนาวเย็น ความทนทานของถุงมือประเภทนี้ถือว่าใช้ได้ไม่นานมากขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน และราคาไม่แพงมากนัก

เลือกด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มเติมในชีวิตประจำวัน

บางครั้งการเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์นอกจากความปลอดภัยกับสภาพอากาศที่ใช้แล้ว ต้องคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ทำให้คุณคล่องตัวมากขึ้น เรามีวิธีแนะนำดังนี้

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ
ปัจจุบันถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบให้สามารถทัชกรีนหน้าจอมือถือโดยไม่จำเป็นต้องถอดถุงมือออกแล้ว ทำให้การใช้งานคล่องตัวมากกว่าเดิมเหมาะกับการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ที่บางครั้งต้องใช้ GPS หรือ MAP เพื่อดูเส้นทางของคุณได้ทันที
ทางผู้ผลิตเองออกแบบให้ใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เพียงแค่นิ้วชี้หรือนิ้วหัวแม่มือ ในบางค่ายอาจทำเพียงนิ้วชี้นิ้วเดียวเท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมลองสวมใส่และใช้งานทัชสกรีนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ชอบและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง
มักจะไม่ค่อยเห็นถุงมือประเภทนี้ในประเทศไทยสักเท่าไร เพราะไม่ค่อยมีอากาศที่หนาวเย็นมากนัก หรือถ้าต้องออกทริปก็เหมาะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกชิ้นหนึ่งเลย โดยถุงมือแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นฮีตเตอร์เคลื่อนที่ก็ว่าได้ เพราะถุงมือประเภทนี้สามารถทำความร้อนผ่านขดลวดในถุงมือ ทำให้เราได้เราความอบอุ่นเหมาะสำหรับการใช้ในช่วงหน้าหนาวได้ดี โดยตำแหน่งของขดลวดส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้วและหลังมือ ก่อนซื้อแนะนำให้ตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยขณะใช้งานและการรับประกันไว้ด้วย

10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติกันไปแล้ว เราจะมาแนะนำถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ให้ผู้อ่านทุกท่าน ได้ตีกรอบเรื่องคุณสมบัติและราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ
10

No Brandถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว

150 บาท

การป้องกันปลายนิ้วไม่เต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังเทียม
ขนาดฝ่ามือกว้าง 7.5-10.5 ซม.
ทัชสกรีนไม่มี
9

Qinlถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว

538 บาท

การป้องกันปลายนิ้วไม่เต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังแกะ
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนไม่มี

8. Etended – ถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ

421 บาท

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุTaslon, TPU, ผ้าฝ้าย
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี
7

VemarFull Finger ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น

1,012 บาท

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุไนลอน 100%
ขนาดM, XL
ทัชสกรีนมี
6
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังแท้
ขนาดS-XXL
ทัชสกรีนมี
5
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังลูกวัว
ขนาดS-XL
ทัชสกรีนไม่มี
4
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุMolded Thermal Plastic Rubber (TPR)
ขนาดS-XL
ทัชสกรีนมี
3
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุหนังวัว
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี
2
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
ขนาดS-XL
วัสดุหนังผสมตาข่าย
ทัชสกรีนมี
1

Furygan ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10

2,890 บาท

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุหนังเนื้อนิ่มและผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงบ้างครับ? เราได้แนะนำวิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์และเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจกับข้อมูลแน่น ๆ ทั้งคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละแบบไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เพื่อให้การขับขี่มอเตอร์ไซค์คล่องตัวมากขึ้น ขับขี่สนุกมากขึ้นและตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
รู้แบบนี้แล้วแนะนำให้ซื้อเป็นอุปกรณ์คู่กายสักชิ้นที่ได้ทั้งความปลอดภัย และความสะดวกในการขับขี่ มาเริ่มปกป้องตัวเองจากอุบัติเหตุบนท้องถนนและเสริมความมั่นใจในการขับขี่ด้วยการเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์กันเถอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่กำลังมองหาจักรยานไฮบริดอยู่ เชิญทางนี้เลย! ลังเลอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะซื้อรุ่นไหนดี? จักรยานไฮบริดมีหลากหลายยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานอย่าง Giant ตามมาด้วย LOUIS GARNEAU, FUJI, Bianchi, GIOS, Trek, CANNONDALE และอื่นๆอีกมากมาย แต่ละยี่ห้อผลิตจักรยานไฮบริดรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆกันออกไปมาวางขาย เป็นอย่างนี้แล้ว คงมีมือใหม่หัดปั่นอยู่หลายคนที่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดีวันนี้เราได้เลือกรุ่นขายดีหลายๆรุ่นมาเปรียบเทียบ ทำการจัดอันดับโดยวัดจากราคา คุณสมบัติพิเศษ เสียงจากคนใช้จริง รุ่นไหนที่ถือว่าคุ้มค่าสุดๆสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น เราจะมาบอกพ้อยท์ในการเลือกจักรยานไฮบริดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน เรามาดูกันทีละเรื่องเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่จำเป็นต้องเปิดใช้สมาร์ทโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) หรือแม้แต่ดูหนังฟังเพลงในขณะขับรถ การใช้อุปกรณ์ยึดมือถือหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขาจับโทรศัพท์ ก็คงจะช่วยอำนวยความสะดวกได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายอยู่แต่ละชิ้นก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละรุ่นไปจนถึงลักษณะการยึดติดกับตัวรถ ทีนี้เราจะเลือกแบบไหนมาใช้กันดี หลายคนคงกำลังสับสนเลือกไม่ถูกกันแน่นอนฉะนั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบและช่วยแนะนำอุปกรณ์ยึดมือถือในรถหรือขาจับโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราจะอธิบายวิธีในการเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นความรู้เบื้องต้นกันก่อนด้วย เพื่อที่คุณจะได้นำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค จักรยานเสือหมอบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การปั่นจักรยานเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นทุกทีแล้วนะคะสำหรับประเทศไทยของเรา ตั้งแต่คนที่เน้นปั่นเพื่อออกกำลังกาย รักษาสุขภาพ ไปจนถึงปั่นไปทำงานเพื่อหนีจากปัญหารถติด และช่วงหลังมานี้ เราก็ได้มีโอกาสพบเห็นทั้งจักรยานเสือหมอบและเสือภูเขาตามสถานที่ในเมืองกันเพิ่มขึ้นทุกๆวัน แน่นอนว่าอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับนักปั่นเหล่านี้ คงหนีไม่พ้น หมวกกันน็อคสำหรับขี่จักรยานใช่มั้ยล่ะคะจักรยานเสือหมอบมีโครงที่ค่อนข้างเบา อาจทำให้ตัวผู้ขับขี่ถูกเหวี่ยงกระเด็นตกจากจักรยานได้ง่าย เมื่อถึงเวลานั้น หมวกกันน็อคก็สามารถช่วยปกป้องศีรษะของเราจากอันตรายได้อย่างดีเลยค่ะ จะว่าไป หมวกกันน็อคมีให้เลือกหลากหลายแบบ ตั้งแต่แบบที่เน้นความสวยเก๋เพื่อนักปั่นสาวๆ ไปจนถึงแบบที่มีดีไซน์เท่ห์ๆแต่กลับมีราคาย่อมเยา วันนี้ เราจะมาแนะนำหมวกกันน็อคยอดนิยมที่หาซื้อออนไลน์ได้ง่ายๆเพียงแค่ไม่กี่คลิกกันค่ะ แน่นอนว่าเราจะบอกวิธีการเลือกซื้อให้เพื่อนๆด้วย ยังไงก็ลองติดตามกันดูนะคะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  2,201 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องดูดฝุ่นในรถ” ถือเป็นไอเทมที่บรรดาคนรักรถทั้งหลายขาดไม่ได้เลยก็ว่าได้ค่ะ เพราะนอกจากทำให้รถสะอาดปราศจากสิ่งสกปรกใดๆแล้ว ยังช่วยลดการเกิดของเชื้อราและกลิ่นเหม็นอับต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งปัจจุบันผู้ผลิตหลายรายก็ได้ออกแบบและพัฒนาเครื่องดูดฝุ่นในรถให้มีหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบไร้สาย แบบที่มีไฟฉายในตัวหรือแบบที่มีพลังการดูดสูงจนสามารถนำไปใช้ในบ้านเรือน/อาคารได้ ได้ยินอย่างนี้แล้ว ผู้ใช้บางท่านอาจเลิกนำรถไปเข้าอู่ล้างแล้วหันมาซื้อเครื่องดูดฝุ่นสักเครื่องไว้ใช้เป็นของตัวเองเลยใช่ไหมล่ะคะวันนี้ทีมงานจึงตัดสินใจมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นสำหรับใช้ในรถ จุดสำคัญในการดูดฝุ่น พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นในรถ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆตามเว็บไซต์ออนไลน์ มาให้ผู้ใช้รถได้รับชมกันค่ะ จะเป็นอย่างไรนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันได้เลย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,288 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น นอกจากจะทำหน้าที่คล้ายน้ำหอมที่เราใช้กันทั่วไปแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปในตัว ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง คุณสามารถหาซื้อน้ำหอมปรับอากาศได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น Grade, Ambipur Car เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย เช่น แบบสเปรย์, แบบอัดแข็ง, แบบแขวนไว้กับแผงแอร์คอนดิชันเนอร์ เป็นต้น แล้วแบบไหนที่จะถูกใจคุณ?ครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ พร้อมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับน้ำหอมปรับอากาศยอดฮิตขายดีที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ มาดูไปพร้อมกันว่าน้ำหอมตัวไหนจะหอมได้นาน, เหมาะกับชาย/หญิง หรือตัวไหนบ้างที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับสไตล์ของคุณ ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  9,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ทำให้พอจะรู้เรื่องของแวดวงนี้บ้างว่านอกจากมอเตอร์ไซด์ดี ๆ สักรุ่นแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหาบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ตได้ยากเหลือเกิน เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บและนั่งคัดกรองเอง ในวันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตราฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เราควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องดี ๆ ติดไม้ติดมือไปแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  38,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกันเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาติดรถยนต์ไว้ สามารถอ่านจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  37,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูล้างรถ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แชมพูล้างรถ เป็นสิ่งสำคัญสำหรับทำความสะอาดรถคันโปรดของคุณให้เงางาม โดยปัจจุบันมีแชมพูล้างรถหลายยี่ห้อด้วยกันที่เป็นที่นิยมในประเทศไทย ไม่ว่าจะเป็น Meguiar’s, 3M และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งบางแบรนด์มีส่วนผสมไม่เหมือนกัน เช่น ใส่น้ำยาแว๊กซ์ผสมในแชมพูเรียบร้อยแล้ว หรือ น้ำยาแชมพูแบบเข้มข้นต้องผสมน้ำตามอัตราส่วนต่าง ๆ เป็นต้น อุปกรณ์ที่ควรใช่คู่กับการล้างรถด้วยควรมีถุงมือยางและฟองน้ำ สำหรับเช็ดทำความสะอาดตอนใช้แชมพูล้างรถถูขจัดคราบตามต้องการ รวมถึงผ้าเช็ดแห้งที่ต้องไม่หยาบหรือแข็งเกินไปซึ่งอาจก่อให้เกิดรอยข่วนได้นั่นเองสำหรับใครที่กำลังมองหาแชมพูล้างรถเรามีวิธีแนะนำทั้งการเปรียบเทียบวิธีการใช้ ชนิดของแชมพู ส่วนผสม เป็นต้น ถ้าเป็นมือใหม่ใส่ใจการล้างรถแล้วละก็ ต้องเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับรถของคุณ ซึ่งความหลากหลายประเภทที่ว่านั้นเราจะให้คุณค้นหาแชมพูล้างรถที่ดีที่สุด เพื่อความเงางามและความสะอาดที่สุดสำหรับคุณ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  4,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝนตกกับประเทศไทยนี่ถือเป็นของคู่กันจริง ๆ นะครับ ยิ่งเป็นฤดูฝนล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องเจอกับฝนตกและความเปียกชื้นแทบทุกวันเลยทีเดียว แม้ฤดูฝนจะทำให้อากาศเย็นสบายแต่ก็เป็นช่วงที่ไม่โอเคมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน ยิ่งถ้าวันไหนไม่เตรียมตัวให้ดีล่ะก็ รับรองว่าเปียกแฉะเลอะเทอะได้แน่นอน ดังนั้น ไอเทมที่สำคัญและควรพกติดตัวเสมอก็คือ “เสื้อกันฝน” เป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวและสิ่งของของคุณเปียก แต่ทั้งนี้เสื้อกันฝนที่ดีก็หายาก บางตัวก็บางมากและขาดง่าย บางตัวก็เกะกะเทอะทะ มีเรื่องที่ต้องคำนึงหลากหลายจนปวดหัวไปหมดอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ หมดห่วงเรื่องปัญหาเสื้อกันฝนด้อยคุณภาพได้เลย เพราะในบทความนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกเสื้อกันฝนที่ถูกวิธี มีจุดไหนบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ผมยังได้เตรียมลิสต์เสื้อกันฝนที่เหมาะสุด ๆ กับการใส่ในขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานมาฝากทุกคนถึง 10 อันดับด้วย ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพดี แถมยังหาซื้อง่ายจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีก เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ!
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  372 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องติดรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันปัญหาเกี่ยวกับการขับขี่อย่างผิดวินัยหรือทำผิดกฎจราจรบนท้องถนนในประเทศไทยเป็นสิ่งที่พบเห็นได้บ่อยตามข่าวหรือแหล่งโซเซียลต่าง ๆ เช่น ชนแล้วหนี, ขับรถโดยประมาทจนเฉี่ยวชน ซึ่งแม้เราไม่สามารถรู้ล่วงหน้าได้ว่าอุบัติเหตุจะเกิดเมื่อไร แต่เราสามารถลดความเสี่ยงได้โดยการติดตั้งกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้เป็นหลักฐานหากเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งกล้องชนิดนี้กำลังได้รับความสนใจจากผู้ขับขี่หลายราย แต่ด้วยจำนวนยี่ห้อและรูปแบบของกล้องติดรถยนต์ที่เพิ่มขึ้นมากมาย อาจจะทำให้คุณสับสนว่าจะเลือกรุ่นไหนดีใช่ไหมคะในครั้งนี้เราจะขอนำเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับกล้องติดรถยนต์มาฝาก ซึ่งเราจะแนะนำตั้งแต่วิธีการเลือกกล้องติดรถยนต์และจัดอันดับกล้องติดรถยนต์ที่มีประสิทธิภาพเพื่อลดความเสี่ยงในการใช้รถใช้ถนน รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณต้องได้กล้องดี ๆ ติดไม้ติดมือไปแน่นอน
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  38,597 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลัง ๆ มานี้ โรงงานอุตสาหกรรม การเผา การก่อสร้างและปริมาณรถที่มากขึ้นก็เป็นปัจจัยสำคัญที่ก่อให้เกิดฝุ่นในอากาศสูงขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองใหญ่ ๆ อย่างกรุงเทพและจังหวัดอื่น ๆ ทำให้อากาศค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่เมื่อก่อนดูไม่มีความจำเป็นกับคนไทยมากนักกลายเป็นหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ดังนั้นในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่ดีและคัดสรรเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ที่สามารถหาซื้อในร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากผู้อ่านกันเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์จะตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้หรือไม่นั้นขึ้นอยู่กับหลาย ๆ ปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นชนิดของเครื่อง การใช้พลังงานหรือแม้แต่ตำแหน่งที่ติดตั้ง จัดวางในรถ ซึ่งบทความนี้ได้อธิบายไว้แล้ว ใครที่กำลังมองหาเครื่องฟอกอากาศมาติดรถยนต์ไว้ สามารถอ่านจากบทความนี้และนำไปพิจารณาตอนเลือกซื้อกันได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  37,747 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์เป็นสิ่งที่ช่วยปรับกลิ่นภายในรถยนต์ให้ดีขึ้น นอกจากจะทำหน้าที่คล้ายน้ำหอมที่เราใช้กันทั่วไปแล้ว ยังช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ไปในตัว ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง คุณสามารถหาซื้อน้ำหอมปรับอากาศได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านค้าออนไลน์ที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ เช่น Grade, Ambipur Car เป็นต้น ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็มีรูปแบบผลิตภัณฑ์ให้เลือกมากมาย เช่น แบบสเปรย์, แบบอัดแข็ง, แบบแขวนไว้กับแผงแอร์คอนดิชันเนอร์ เป็นต้น แล้วแบบไหนที่จะถูกใจคุณ?ครั้งนี้เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ พร้อมทั้งได้รวบรวม 10 อันดับน้ำหอมปรับอากาศยอดฮิตขายดีที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากท่านผู้อ่านกันค่ะ มาดูไปพร้อมกันว่าน้ำหอมตัวไหนจะหอมได้นาน, เหมาะกับชาย/หญิง หรือตัวไหนบ้างที่มีดีไซน์ทันสมัยเหมาะกับสไตล์ของคุณ ติดตามอ่านได้เลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  9,759 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อไม่นานมานี้ ผู้เขียนมีโอกาสได้รู้จักกับรุ่นพี่คนหนึ่งที่ชื่นชอบการขับมอเตอร์ไซด์บิ๊กไบค์ ทำให้พอจะรู้เรื่องของแวดวงนี้บ้างว่านอกจากมอเตอร์ไซด์ดี ๆ สักรุ่นแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยเซฟร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหาบทความแนะนำในอินเตอร์เน็ตได้ยากเหลือเกิน เพื่อน ๆ ต้องเสียเวลาเข้าหลายเว็บและนั่งคัดกรองเอง ในวันนี้ผู้เขียนเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้ไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องคำนึงมาก แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดนะคะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณะภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตราฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่เราควรจะรู้คือ “วิธีการเลือก” ก่อนจะตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เราได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,717 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดยอดนิยมสำหรับมือใหม่หัดปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่กำลังมองหาจักรยานไฮบริดอยู่ เชิญทางนี้เลย! ลังเลอยู่ใช่ไหมล่ะว่าจะซื้อรุ่นไหนดี? จักรยานไฮบริดมีหลากหลายยี่ห้อ เริ่มตั้งแต่แบรนด์มาตรฐานอย่าง Giant ตามมาด้วย LOUIS GARNEAU, FUJI, Bianchi, GIOS, Trek, CANNONDALE และอื่นๆอีกมากมาย แต่ละยี่ห้อผลิตจักรยานไฮบริดรุ่นที่มีคุณสมบัติพิเศษต่างๆกันออกไปมาวางขาย เป็นอย่างนี้แล้ว คงมีมือใหม่หัดปั่นอยู่หลายคนที่ไม่รู้ว่าต้องเลือกอย่างไรดีวันนี้เราได้เลือกรุ่นขายดีหลายๆรุ่นมาเปรียบเทียบ ทำการจัดอันดับโดยวัดจากราคา คุณสมบัติพิเศษ เสียงจากคนใช้จริง รุ่นไหนที่ถือว่าคุ้มค่าสุดๆสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มปั่น เราจะมาบอกพ้อยท์ในการเลือกจักรยานไฮบริดให้คุณผู้อ่านได้ทำความเข้าใจกัน เรามาดูกันทีละเรื่องเลยดีกว่า
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7,503 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Car Mounts อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่จำเป็นต้องเปิดใช้สมาร์ทโฟนเพื่อดูเนวิเกเตอร์ (GPS Navigator) หรือแม้แต่ดูหนังฟังเพลงในขณะขับรถ การใช้อุปกรณ์ยึดมือถือหรือที่เราเรียกกันง่าย ๆ ว่า ขาจับโทรศัพท์ ก็คงจะช่วยอำนวยความสะดวกได้ไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ แต่อุปกรณ์ยึดมือถือในรถ/ขาจับโทรศัพท์ที่วางจำหน่ายอยู่แต่ละชิ้นก็มีความแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับดีไซน์ของแต่ละรุ่นไปจนถึงลักษณะการยึดติดกับตัวรถ ทีนี้เราจะเลือกแบบไหนมาใช้กันดี หลายคนคงกำลังสับสนเลือกไม่ถูกกันแน่นอนฉะนั้น วันนี้เราจะมาเปรียบเทียบและช่วยแนะนำอุปกรณ์ยึดมือถือในรถหรือขาจับโทรศัพท์ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ โดยเราจะอธิบายวิธีในการเลือกซื้ออุปกรณ์เหล่านี้ให้เป็นความรู้เบื้องต้นกันก่อนด้วย เพื่อที่คุณจะได้นำไปพิจารณาประกอบการตัดสินใจได้ง่ายขึ้นกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  7,860 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คาร์ซีท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คาร์ซีทเป็นอุปกรณ์หนึ่งที่จำเป็นสำหรับเด็ก บางครอบครัวอาจคิดว่าเป็นอุปกรณ์ที่ไม่ต้องมีก็ได้เพราะราคาค่อนข้างแพง ให้เด็กนั่งกับแม่แล้วให้แม่อุ้มก็เพียงพอแล้ว ขอบอกว่านั่นเป็นความเข้าใจผิดอย่างร้ายแรง เพราะหากเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาลูกของคุณจะไม่มีอะไรป้องกันเลยและยังเสี่ยงที่จะถูกกระแทกด้วยของแข็งจนบาดเจ็บเอาได้ ซึ่งในปัจจุบันนี้สื่อหลายๆ ช่องทางได้ออกมาพิสูจน์แล้วว่า การให้เด็กนั่งคาร์ซีทสามารถเพิ่มความปลอดภัยให้กับเด็กได้จริง นอกจากนี้ในต่างประเทศหลายๆ ประเทศยังมีการออกกฏหมายอย่างจริงจังในการให้เด็กนั่งคาร์ซีต ส่วนในไทยนั้นยังไม่ได้ออกเป็นกฏหมาย เพียงแต่มีการรณรงค์กันอย่างกว้างขวางเท่านั้นรู้อย่างนี้แล้ว คุณพ่อคุณแม่หลายคนคงเริ่มสนใจซื้อคาร์ซีทมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้กับลูกน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ ว่าแต่คาร์ซีทที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาเหล่านั้นมาให้คุณพ่อคุณแม่อ่านกันแล้วค่ะ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับคาร์ซีทยอดฮิต มาแนะนำเพื่อเป็นทางเลือกในการพิจารณายี่ห้อและรุ่นให้คุณผู้อ่านด้วย
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  6,638 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด