• 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นอุปกรณ์หลักที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ควรมีทุกคนเนื่องจากถุงมือมีประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันจากอุบัติเหตุจากการแข่งหรือการใช้งานทั่วไป ทั้งยังทำให้การขับขี่สนุกขึ้นไปอีกระดับ โดยถุงมือขับมอเตอร์ไซค์มีวัสดุที่ใช้หลายแบบด้วยกันเช่นผ้า Gore-Tex ที่มีความพิเศษเรื่องการระบานอากาศและกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีแบบตาบ่ายและแบบหนังให้เลือกใช้ด้วย ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำหน่ายหลายค่ายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น FOX, RS Taichi, Rev’it เป็นต้น ความแตกต่างมีหลายแบบทั้งแบบข้อสั้นและข้อยาว ทั้งยังมีแบบฉนวนกันไฟและกันความเย็นในสภาวะอากาศต่าง ๆ

ในบทความนี้เราจะนำเสนอถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่มีตั้งแต่วัสดุที่กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี ลักษณะการป้องกันข้อมือแบบยาวและแบบสั้นรวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำถุงมือประเภทหนังและผ้าชนิดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกใช้ตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้งานอีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 12-10-2020
 • 14,695 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์

ประเด็นหลักที่ควรให้ความสำคัญกับถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ต้องครอบคลุมการใช้งานในหลายด้าน ทั้งความทนทาน ความปลอดภัยขณะใช้งาน การระบายอากาศและป้องกันอุณหภูมิจากสภาวะต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือการวัดขนาดของถุงมือให้มีความกระชับและสามารถใช้งานได้คล่องตัว ส่วนวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่ทำตามที่เราบอกต่อไปนี้ก็จะได้ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับคุณแน่นอน

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี
หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมต้องเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แทนที่จะขับขี่ด้วยมือเปล่าน่าจะสะดวกกว่าเยอะเลย เชื่อเถอะว่าถุงมือขับมอเตอร์ไซค์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ปกป้องมือของคุณได้เป็นอย่างดีเลย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาสิ่งแรกที่จะลงไปกับพื้นคือ มือของคุณนั่นแหละครับ อาจทำให้บาดเจ็บสาหัสถึงกับกระดูกมือหรือนิ้วแตกได้เลยทีเดียว แม้ว่าการปกป้องจะแตกต่างกันออกไปตามแต่วัสดุที่ใช้ แต่รับประกันได้เลยว่าการที่คุณใส่ถุงมือจะช่วยลดอาการบาดเจ็บและความเสี่ยงเมื่อเกิดอุบัติเหตุเมื่อเทียบกับการใช้มือเปล่าในการขับขี่อย่างแน่นอน
ต้องมั่นใจว่าคุณเลือกถุงมือที่สามารถปกป้องมือ ข้อมือและนิ้วมือของคุณได้อย่างปลอดภัยที่สุด โดยปัจจุบันมีถุงมือหลายแบบให้เลือกใช้ที่เป็นแบบข้อมือสั้น (จะเรียกง่าย ๆ ว่า ถุงมือข้อสั้น) แต่จะมีแยกไปอีกคือแบบสวมเพียงฝ่ามือเท่านั้น ซึ่งเราไม่แนะนำเลยเนื่องจากถุงมือไม่สามารถป้องกันได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยการเลือกใช้ถุงมือข้อสั้นและไม่กันนิ้วมือแม้จะได้รับความนิยมค่อนข้างมากก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัยแล้วละก็แนะนำให้ใช้แบบคลุมปลายนิ้วด้วยจะดีที่สุดครับ

เลือกวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีและป้องกันความร้อน-หนาวเย็นได้

สำหรับเมืองไทยคงจะไม่ค่อยได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นมากนักจึงเป็นตัวเลือกรองซะมากกว่า ซึ่งจะเน้นความทนทาน การระบายอากาศที่ดี ป้องกันความร้อนเป็นอันดับแรก ๆ และกันน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวนและมีฝนตกบ่อย ๆ ในหน้าฝน

วัสดุหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ

วัสดุหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ
ประเภทหนังที่เป็นที่นิยมได้แก่ หนังจิงโจ้และหนังแท้-เทียมต่าง ๆ ด้วยความทนทานและยืดหยุ่นสูง ช่วยในการยึดเกาะขณะขับขี่ได้ดีมาก ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้สนุกยิ่งขึ้น และเมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วหนังจิงโจ้จะเปลี่ยนสภาพตามรูปทรงของมือและสภาพการใช้งานของคุณด้วยเช่นกัน
สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยการเลือกใช้หนังจิงโจ้หรือหนังแท้-เทียมค่อนข้างลำบากสักหน่อย ด้วยการระบายอากาศที่ค่อนข้างไม่ดีเท่าไรนักและไม่เหมาะที่จะโดนน้ำเลย เพราะน้ำจะเพิ่มน้ำหนักให้กับถุงมืออย่างมากทำให้การขับขี่เป็นไปได้ยากมากขึ้นและต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ ซึ่งลักษณะเฉพาะของหนังเมื่อเปียกน้ำและชื้นจะเกิดกลิ่นอับที่คุณไม่น่าจะชอบแน่

วัสดุตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ

วัสดุตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ
ถุงมือประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากน้ำหนักเบาและสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เมื่อขับขี่ถุงมือจะพัดเอาลมเข้าไปด้วยทำให้คุณรู้สึกสบายขณะใช้งานและเหมาะที่จะใช้ในช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุด ตัวตาข่ายนี้จะมีน้ำหนักเบาและบางเหมาะกับผู้ที่เริ่มใช้งานช่วงแรกที่หาซื้อได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ดีวัสดุที่ใช้ทำถุงมือประเภทนี้มีลักษณะอ่อนไม่ค่อยมีส่วนที่แข็งไว้ป้องกันเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น และที่สำคัญเมื่อโดนน้ำจะค่อนข้างมีน้ำหนักเช่นกัน
จุดเด่นหลักของถุงมือแบบตาข่ายจริง ๆ แล้วเน้นเรื่องของการระบายอากาศ น้ำหนักเบา และเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ขับขี่ได้ดีกว่า ต้องแลกมากับการป้องกันที่น้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีส่วนไหนป้องกันขณะล้มได้เลย จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากต้องการใช้ทั่วไปมากกว่าการนำไปใช้แข่งในสนามหรือความเร็วสูง

วัสดุ Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน

วัสดุ Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน
นีโอพรีน (Neoprene) วัสดุนี้เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ทำชุดประดาน้ำนั่นเอง สามารถกันน้ำได้ดีเยี่ยมและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง ทั้งยังสามารถป้องกันความหนาวเย็นจากลมฝนหรือลมหนาวได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่คุณได้รับแล้วละก็ราคาอาจจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแน่นอน นอกจากกันความหนาวเย็นและฝนได้แล้ว ตัววัสดุยังซึมซับแรงกระแทก ป้องกันฝุ่น ไฟฟ้าสถิต และเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี พูดถึงการระบายอากาศแล้วคงไม่ปลื้มเท่าไรนัก เพราะวัสดุนี้ป้องกันลมและน้ำได้ดีมากทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เหมาะกับการใช้ช่วงหน้าร้อน
โดยรวมแล้ววัสดุนีโอพรีนยังเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเมื่อต้องลุยฝนหรือที่หนาวเย็นจัด ช่วงเพิ่มความอบอุ่นให้คุณขณะใช้งานแต่ต้องแลกมาด้วยความทนทานไม่มากนัก เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกทริปต่างจังหวัดเจอสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างภาคเหนือที่อุณหภูมิต่ำหรือขับรถในช่วงกลางคืนช่วยได้เยอะเลยแหละครับ

วัสดุ Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง

วัสดุ Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง
วัสดุประเภท Gore-Tex หลายคนอาจสงสัยว่าใช้ทำอะไรบ้าง ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือวัสดุที่ใช้กับอุปกรณ์ปีนเขานั่นเอง โดดเด่นในเรื่องของการกันน้ำและลมได้ดีเยี่ยม ทั้งยังดูแลรักษาง่ายมากเมื่อเปียกชื้นเพียงน้ำไปผึ่งลมในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อป้องกันการอับชื้นได้ อย่างไรก็ดีวัสดุประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควรเมื่อเลือกใช้จำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดเรื่องการดูแลรักษาสักหน่อย และถึงแม้ว่าจะระบายอากาศได้ดีก็ตามถุงมือประเภทนี้ยังไม่เหมาะกับการใช้ในช่วงหน้าร้อนอยู่ดีครับ
โดยรวมในข้อดีของวัสดุประเภท Gore-Tex ยังได้เปรียบในเรื่องการป้องกันความเปียกชื้น ลมฝน และความหนาวเย็นได้ แต่ยังไม่เหมาะกับการน้ำไปใช้งานที่แดดแรงจัดเนื่องจากระบายอากาศไม่ทันและอบอ้าวได้ ทำให้ใช้งานได้ไม่คล่องตัว หากต้องการหาถุงมือเพื่อป้องกันความเย็นเราแนะนำให้เลือกถุงมือประเภทนี้ครับ

เลือกให้เหมาะกับรถจักรยานยนต์และการใช้งาน

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้อสั้น ข้อยาว แบบแข่งในสนามหรือใช้ลุยแบบออฟโรดก็ได้ เมื่อรู้คุณสมบัติของถุงมือแต่ละประเภทจะทำให้คุณเลือกถุงมือที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน
ถุงมือประเภทข้อสั้นมีความคล่องตัวสูง มีความรวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลาในการถอดหรือใส่มากนัก ทำให้ถุงมือประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมากและมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าตาข่ายหรือหนังเทียม ใช้ได้เป็นประจำแม้ในชีวิตประจำวันก็ตาม แต่ไม่สามารถป้องกันข้อมือจากลมหนาวหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้
แบบข้อยาวมีความนิยมไม่แพ้แบบข้อสั้นสักเท่าไรนัก วัสดุที่ใช้ก็มีหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้า Gore-Tex, Neoprene หรือหนังแท้-เทียม สามารถป้องกันลมหนาวและการเกิดอุบัติเหตุได้ดี ให้ฟีลแบบกึ่งนักแข่งไปในตัวต้องแลกมากับการสวมใส่ยากและความคล่องตัวไม่มากนักรวมถึงราคาที่ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไร

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ
เมื่อใช้ในสนามแข่งความปลอดภัยต้องมาอันดับแรกแน่นอน ด้วยวัสดุที่ทำถุงมือประเภทนี้จะเสริมการ์ด (Guard) มาให้ตามสนับมือ นิ้วมือ และฝ่ามือ เพื่อป้องกันขณะล้มได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะจริง ๆ เรื่องของราคาถือว่ามีราคาสูงพอสมควรแลกกับความปลอดภัยแล้วถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง
การขับออฟโรดต้องการความคล่องตัวและการระบายอากาศที่ดี วัสดุที่ใช้นิยมเป็นตาข่ายผสมผ้าจะช่วยให้ไม่ร้อน ลมสามารถผ่านถุงมือได้ค่อนข้างดีเลย แต่ไม่เหมาะกับการเจอสภาพฝน เปียกชื้น หรือสภาพอากาศหนาวเย็น ความทนทานของถุงมือประเภทนี้ถือว่าใช้ได้ไม่นานมากขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน และราคาไม่แพงมากนัก

เลือกด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มเติมในชีวิตประจำวัน

บางครั้งการเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์นอกจากความปลอดภัยกับสภาพอากาศที่ใช้แล้ว ต้องคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ทำให้คุณคล่องตัวมากขึ้น เรามีวิธีแนะนำดังนี้

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ
ปัจจุบันถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบให้สามารถทัชกรีนหน้าจอมือถือโดยไม่จำเป็นต้องถอดถุงมือออกแล้ว ทำให้การใช้งานคล่องตัวมากกว่าเดิมเหมาะกับการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ที่บางครั้งต้องใช้ GPS หรือ MAP เพื่อดูเส้นทางของคุณได้ทันที
ทางผู้ผลิตเองออกแบบให้ใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เพียงแค่นิ้วชี้หรือนิ้วหัวแม่มือ ในบางค่ายอาจทำเพียงนิ้วชี้นิ้วเดียวเท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมลองสวมใส่และใช้งานทัชสกรีนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ชอบและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง
มักจะไม่ค่อยเห็นถุงมือประเภทนี้ในประเทศไทยสักเท่าไร เพราะไม่ค่อยมีอากาศที่หนาวเย็นมากนัก หรือถ้าต้องออกทริปก็เหมาะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกชิ้นหนึ่งเลย โดยถุงมือแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นฮีตเตอร์เคลื่อนที่ก็ว่าได้ เพราะถุงมือประเภทนี้สามารถทำความร้อนผ่านขดลวดในถุงมือ ทำให้เราได้เราความอบอุ่นเหมาะสำหรับการใช้ในช่วงหน้าหนาวได้ดี โดยตำแหน่งของขดลวดส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้วและหลังมือ ก่อนซื้อแนะนำให้ตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยขณะใช้งานและการรับประกันไว้ด้วย

10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติกันไปแล้ว เราจะมาแนะนำถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ให้ผู้อ่านทุกท่าน ได้ตีกรอบเรื่องคุณสมบัติและราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ
10

No Brandถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว

150 บาท 〜

การป้องกันปลายนิ้วไม่เต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังเทียม
ขนาดฝ่ามือกว้าง 7.5-10.5 ซม.
ทัชสกรีนไม่มี
9

Qinlถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว

538 บาท 〜

การป้องกันปลายนิ้วไม่เต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังแกะ
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนไม่มี
8

Etendedถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ

421 บาท 〜

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุTaslon, TPU, ผ้าฝ้าย
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี
7

VemarFull Finger ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น

1,012 บาท 〜

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุไนลอน 100%
ขนาดM, XL
ทัชสกรีนมี
6
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังแท้
ขนาดS-XXL
ทัชสกรีนมี
5
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุหนังลูกวัว
ขนาดS-XL
ทัชสกรีนไม่มี
4
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
วัสดุMolded Thermal Plastic Rubber (TPR)
ขนาดS-XL
ทัชสกรีนมี
3
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุหนังวัว
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี
2
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อสั้น
ขนาดS-XL
วัสดุหนังผสมตาข่าย
ทัชสกรีนมี
1

Furygan ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10

2,890 บาท 〜

การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาว
วัสดุหนังเนื้อนิ่มและผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาดM-XL
ทัชสกรีนมี

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Furygan ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10 1

Furygan

2
Taichi RST446 SCOUT MESH GLOVE 1

Taichi

3
Alpinestars ข้อกลาง S1 1

Alpinestars

4
Mechanix M-Pact MRT 0.5 Limited Edition 1

Mechanix

5
 Ducati Spidi On Track 1

Ducati

6
Furygan AFS6 Jaguar 1

Furygan

7
Vemar Full Finger ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น 1

Vemar

8
 Etended ถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ 1

Etended

9
Qinl ถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว 1

Qinl

10
No Brand ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10

RST446 SCOUT MESH GLOVE

ข้อกลาง S1

M-Pact MRT 0.5 Limited Edition

Spidi On Track

AFS6 Jaguar

Full Finger ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น

ถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ

ถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว

คุณสมบัติ

ถุงมือแบบข้อยาว ช่วยปกป้องมากกว่าแค่นิ้วมือและฝ่ามือของคุณ

ถุงมือหนังผสมตาข่าย เพิ่มการระบายอากาศที่ดียิ่งขึ้น

ถุงมือข้อกลางถูกออกแบบมาเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

วัสดุป้องกันมือ นิ้วมือ ได้ดีมีความยืดหยุ่นสูง

ถุงมือสำหรับนักแข่ง และใช้งานบนท้องถนน

เหมาะกับการแข่งขันความเร็วไม่สูง และพร้อมรูระบายอากาศ

ถุงมือแบบตาข่ายช่วยเพิ่มการระบายอากาศและเหงื่อ

ฤดูหนาวหรือเจออากาศเย็นก็ไม่หวั่น กันน้ำได้ขับสบายเมื่อสวมใส่

ใส่ง่ายเบาสบาย กระชับทุกการขับขี่

ถุงมือสวมง่ายสบายนิ้ว ที่ออกแบบให้ใช้งานง่ายสุด ๆ

ราคาเริ่มต้น2,890 บาท1,790 บาท1,690 บาท2,190 บาท1,500 บาท1,268 บาท1,012 บาท421 บาท538 บาท150 บาท
การป้องกันปลายนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วเต็มนิ้วไม่เต็มนิ้วไม่เต็มนิ้ว
ชนิดข้อยาวข้อสั้นข้อยาวข้อสั้นข้อสั้นข้อสั้นข้อสั้นข้อยาวข้อสั้นข้อสั้น
วัสดุหนังเนื้อนิ่มและผ้าโพลีเอสเตอร์S-XLหนังวัวMolded Thermal Plastic Rubber (TPR)หนังลูกวัวหนังแท้ไนลอน 100%Taslon, TPU, ผ้าฝ้ายหนังแกะหนังเทียม
ขนาดM-XLหนังผสมตาข่ายM-XLS-XLS-XLS-XXLM, XLM-XLM-XLฝ่ามือกว้าง 7.5-10.5 ซม.
ทัชสกรีนมีมีมีมีไม่มีมีมีมีไม่มีไม่มี
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นยังไงบ้างครับ? เราได้แนะนำวิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์และเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจกับข้อมูลแน่น ๆ ทั้งคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละแบบไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เพื่อให้การขับขี่มอเตอร์ไซค์คล่องตัวมากขึ้น ขับขี่สนุกมากขึ้นและตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด
รู้แบบนี้แล้วแนะนำให้ซื้อเป็นอุปกรณ์คู่กายสักชิ้นที่ได้ทั้งความปลอดภัย และความสะดวกในการขับขี่ มาเริ่มปกป้องตัวเองจากอุบัติเหตุบนท้องถนนและเสริมความมั่นใจในการขับขี่ด้วยการเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์กันเถอะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ให้กลิ่นหอมสดชื่น
  "น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์" เป็นไอเทมที่ช่วยลดกลิ่นอับ กลิ่นบุหรี่ หรือกลิ่นอาหารภายในรถยนต์ให้เบาบางลงได้ ทำให้อากาศในรถหอมสดชื่นตลอดการเดินทาง และยังมีให้เลือกหลากหลายกลิ่น ทั้งกลิ่นหอมของดอกไม้ เช่น กุหลาบ มะลิ หรือกลิ่นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวตระกูลซิตรัส เช่น ส้ม เลมอน เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีกลิ่นแนวสปอร์ตสำหรับคุณผู้ชายอีกด้วย แต่ด้วยความที่มีให้เลือกหลายยี่ห้อ อาทิ Grade, Ambipur Car, Little Trees และอีกมากมาย ทั้งยังมีรูปแบบให้เลือกกันอย่างจุใจ ไม่ว่าจะเป็นแบบสเปรย์ แบบก้อนอัดแข็ง ไปจนถึงแบบแขวนสำหรับติดไว้กับแผงเครื่องปรับอากาศเลยทีเดียว เรียกได้ว่า ตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้ใช้จริง ๆ ค่ะ หากทุกคนพร้อมแล้ว วันนี้เรามีบทความดี ๆ ที่เกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์ รวมถึง 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในรถยนต์รุ่นยอดฮิตที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากทุกคนกันด้วยค่ะ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามดูกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  53,694 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกันฝน สำหรับขี่มอเตอร์ไซค์/จักรยาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ฝนตกกับประเทศไทยนี่ถือเป็นของคู่กันจริง ๆ นะครับ ยิ่งเป็นฤดูฝนล่ะก็เพื่อน ๆ ต้องเจอกับฝนตกและความเปียกชื้นแทบทุกวันเลยทีเดียว แม้ฤดูฝนจะทำให้อากาศเย็นสบายแต่ก็เป็นช่วงที่ไม่โอเคมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่ต้องขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยาน ยิ่งถ้าวันไหนไม่เตรียมตัวให้ดีล่ะก็ รับรองว่าเปียกแฉะเลอะเทอะได้แน่นอน ดังนั้น ไอเทมที่สำคัญและควรพกติดตัวเสมอก็คือ “เสื้อกันฝน” เป็นสิ่งที่จะช่วยป้องกันไม่ให้ตัวและสิ่งของของคุณเปียก แต่ทั้งนี้เสื้อกันฝนที่ดีก็หายาก บางตัวก็บางมากและขาดง่าย บางตัวก็เกะกะเทอะทะ มีเรื่องที่ต้องคำนึงหลากหลายจนปวดหัวไปหมดอย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ หมดห่วงเรื่องปัญหาเสื้อกันฝนด้อยคุณภาพได้เลย เพราะในบทความนี้ผมจะพาคุณไปรู้จักกับการเลือกเสื้อกันฝนที่ถูกวิธี มีจุดไหนบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ ผมยังได้เตรียมลิสต์เสื้อกันฝนที่เหมาะสุด ๆ กับการใส่ในขณะขับขี่มอเตอร์ไซค์หรือจักรยานมาฝากทุกคนถึง 10 อันดับด้วย ล้วนแล้วแต่เป็นสินค้าคุณภาพดี แถมยังหาซื้อง่ายจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ อีก เพื่อไม่ให้เสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันได้เลยครับ!
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  15,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ปั่นสนุกทุกเส้นทาง
  "จักรยานเสือภูเขา (A Mountain Bike)" หรือบางคนอาจเคยได้ยินในชื่อ MTB, ATB ถือเป็นยานพาหนะที่ได้รับความนิยมทุกที่ทั่วโลก โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและคนที่ชื่นชอบการปั่นในเส้นทางออฟโรดหรือทางวิบาก เพราะการขี่จักรยานเสือภูเขาเป็นกิจกรรมที่ให้ทั้งความสนุก ความตื่นเต้น ทั้งยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงต่อสุขภาพกายและใจ ทำให้ได้ใช้เวลากับครอบครัวและเพื่อน ๆ อย่างสนุกสนาน นอกจากนี้ ยังเป็นยานพาหนะที่มีคุณภาพสูง ใช้งานได้ยาวนานและมีวิธีการดูแลรักษาที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป ด้วยเหตุผลเหล่านี้ จึงทำให้จักรยานเสือภูเขากลายมาเป็นหนึ่งในยานพาหนะสุดโปรดของผู้คนทั่วโลกนั่นเองหากคุณเพิ่งเคยเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาเป็นครั้งแรก คุณอาจจะรู้สึกสับสนกับตัวเลือกมากมายในท้องตลาด เนื่องจากแต่ละรุ่นมีความพิเศษแตกต่างกัน ทั้งในด้านฟังก์ชัน การออกแบบ แนวทางในการใช้งาน จำนวนเกียร์ และวัสดุที่ใช้ในการผลิต ซึ่งหากเลือกซื้อมาไม่เหมาะสมก็อาจทำให้ลดความสนุกในการขี่จักรยานไปได้และเสียเงินไปโดยใช่เหตุ ในครั้งนี้ ทีมงานของเราจึงได้เตรียมข้อมูลมาแนะนำให้กับทุกคน โดยเรามี 10 อันดับ จักรยานเสือภูเขา รุ่นที่น่าสนใจมาให้คุณเลือกซื้อเป็นเจ้าของโดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่ในวงการนี้ พร้อมเคล็ดลับในการเลือกซื้อจักรยานเสือภูเขาที่จะช่วยให้คุณได้รุ่นที่ถูกใจไปใช้งานค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  17,304 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รถยนต์ Eco Car ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมรรถนะสูง ประหยัดน้ำมัน การขับขี่ปลอดภัย ดีไซน์สวย
  ในปัจจุบันคนไทยส่วนใหญ่หันมาสนใจ รถยนต์ประเภท Eco Car กันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากรถยนต์ Eco Car นั้นเป็นรถยนต์ที่ช่วยประหยัดพลังงานและรักษาสิ่งแวดล้อมได้ดีอย่างยิ่ง รวมทั้งยังมีเครื่องยนต์ขนาดเล็กจึงตอบโจทย์การใช้งานในเมืองได้ดี ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงมากนักหากเทียบกับรถยนต์ประเภทอื่น ๆ จึงทำให้ในปัจจุบัน รถยนต์ Eco Car กลายมาเป็นที่นิยมกันมากขึ้น สำหรับใครที่กำลังสนใจจะซื้อรถยนต์ Eco Car อยู่นั้น บทความวันนี้เรามีวิธีการเลือกรถยนต์ Eco Car และรายละเอียดต่าง ๆ มาฝากกันค่ะ สำหรับวิธีการเลือกซื้อรถยนต์ Eco Car นั้นเราจำเป็นต้องศึกษารายละเอียดให้ชัดเจนเนื่องจากรถยนต์เป็นสินทรัพย์ที่มีราคาแพงและสามารถใช้งานได้ในระยะยาว เราจึงจำเป็นต้องพิถีพิถันในการเลือกซื้อ โดยต้องศึกษาตั้งแต่ประเภทของเครื่องยนต์ ระบบความปลอดภัยภายในรถ รวมถึง Option เสริมต่าง ๆ ที่ติดตั้งมากับตัวรถยนต์ด้วย พร้อมกันนี้เรายังมี 10 อันดับรถยนต์ Eco Car รุ่นยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกการใช้งานของผู้ขับขี่มาแชร์ให้เป็นไอเดียในตอนท้ายอีกด้วย ไปติดตามกันเลยค่ะ ! 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  16,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย คล่องตัว ดีไซน์สวย ประหยัดน้ำมัน
  มอเตอร์ไซค์ Honda เป็นยานพาหนะยอดนิยมของคนไทยมาอย่างยาวนาน เนื่องจากมีดีไซน์ที่สวย สมรรถนะดีและประหยัดน้ำมัน อีกทั้งยังมีหลากหลายประเภทให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นประเภทครอบครัว สปอร์ต ออโตเมติก บ๊อบเบอร์ หรือวิบาก สามารถขับขี่ไปในเมือง ออกต่างจังหวัดหรือแม้แต่ใช้ในการแข่งขันกีฬาก็ได้เช่นกัน แต่การเลือกมอเตอร์ไซค์ที่เหมาะสมกับแต่ละคนนั้นก็ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะนอกจากจะคำนึงถึงลักษณะการใช้งานแล้วยังมีเรื่องดีไซน์และนวัตกรรมเพิ่มเติมของรถในแต่ละรุ่นอีกด้วย ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์ Honda เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อรถมอเตอร์ไซค์ให้เหมาะสมกับคุณมากที่สุด พร้อมกับแนะนำ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์ Honda รุ่นที่น่าสนใจเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  10 อันดับ ยางรถยนต์ขอบ 18 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดนิยม คุณภาพและราคาดี นุ่มเงียบ
  อีกหนึ่งองค์ประกอบที่มีผลต่อสมรรถนะในการขับขี่แทบทุกด้านก็คือ "ยางรถยนต์" ชิ้นส่วนที่หลายคนมองข้ามไปอย่างน่าเสียดาย ไม่ว่าจะเป็นความแรงของตัวเครื่องยนต์หรือระบบความปลอดภัย ก็ไม่อาจแสดงศักยภาพได้อย่างเต็มที่นัก หากเราเลือกใช้ยางรถยนต์ที่ไม่ตอบโจทย์การใช้งานจริง ยางรถยนต์แต่ละเส้นถูกออกแบบมาให้มีคุณสมบัติบางอย่าง ที่รองรับสไตล์การขับขี่ที่เฉพาะเจาะจง คนรักความเร็วก็ต้องใช้ยางแบบหนึ่ง รถบรรทุกของหนักก็ต้องเปลี่ยนไปใช้อีกแบบหนึ่ง หน้าที่ของเราที่เป็นเจ้าของรถ จึงต้องเลือกใช้ยางรถยนต์ที่เหมาะสมเท่านั้นอย่างไรก็ตาม ยางรถยนต์ที่วางจำหน่ายในปัจจุบันนั้นก็มีหลายประเภท หากผู้ขับขี่ไม่มีข้อมูลเบื้องต้นในการเลือกซื้อก็นับว่าเป็นเรื่องยากพอสมควรในการตัดสินใจ ดังนั้นในบทความนี้เราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกยางรถยนต์มาฝากกัน โดยจะเน้นไปที่ยางรถยนต์ขอบ 18 ที่สามารถใช้งานได้กับรถยนต์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถเก๋งขนาดเล็ก รถครอบครัวขนาดใหญ่หรือรถสายออฟโรด นอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ ยางรถยนต์ ขอบ 18 นิ้ว ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ขับขี่ส่วนใหญ่มาแนะนำกันอีกด้วย รับรองว่าการเลือกยางรถยนต์ของคุณจะไม่เป็นปัญหาอีกต่อไปค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  1,675 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำยาหล่อเย็น รวมยี่ห้อดัง TOYOTA HONDA NISSAN
  "น้ำยาเติมหม้อน้ำ" หรือที่เราคุ้นหูกันดีคือ "น้ำยาหล่อเย็น (Coolant)" เรียกได้ว่าเป็นน้ำยาที่ช่วยรักษาเครื่องยนต์ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น กล่าวคือ เป็นสารหล่อเย็นสำหรับเครื่องยนต์ที่ช่วยถ่ายเทความร้อนส่วนเกินออกจากเครื่องยนต์นั่นเอง นอกจากนี้ น้ำยาเติมหม้อน้ำยังมีประโยชน์กับเครื่องยนต์อีกมากมาย เช่น ยับยั้งการกัดกร่อน ป้องกันการก่อตัวของคราบตะกรันและฟองอากาศ ทั้งยังตรวจสอบจุดรั่วไหลได้ง่ายอีกด้วยเพราะตัวน้ำยามีหลากสีสัน ซึ่งหลายคนอาจเข้าใจผิดว่าสามารถนำน้ำเปล่ามาเติมแทนได้ แท้จริงแล้วน้ำเปล่าไม่สามารถใช้แทนได้เลยค่ะในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับน้ำยาเติมหม้อน้ำถึงความจำเป็นในการใช้งาน ทั้งยังแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาเติมหม้อน้ำสำหรับผู้ขับขี่มือใหม่หรือผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนน้ำยาใหม่ พร้อมกับการจัดอันดับ 10 อันดับ น้ำยาเติมหม้อน้ำไว้เป็นอีกทางเลือกในการตัดสินใจ โดยมีทั้งยี่ห้อดังที่ทุกคนรู้จักกันดี เช่น CALTEX, Valvoline หรือ LIQUI MOLY และจากยี่ห้อรถยนต์อย่าง TOYOTA, HONDA เป็นต้น
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  868 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง
  10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสียงดี เบสหนัก สเปกแรง
  สำหรับผู้ที่ขับขี่รถยนต์อยู่เป็นประจำจะทราบกันดีว่า ในขณะที่กำลังขับรถอยู่นั้นเราไม่สามารถทำกิจกรรมเพื่อความบันเทิงใด ๆ ได้เลย ซึ่งกิจกรรมเพียงอย่างเดียวที่สามารถมอบความบันเทิงให้กับเราได้ก็คือ การฟังเพลงครับ โดยปกติการฟังเพลงบนรถยนต์เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นประจำอยู่แล้ว แต่หลายคนมักจะรู้สึกว่าการฟังเพลงนั้นสามารถเข้าถึงอรรถรสได้มากกว่าหากสามารถยกระดับคุณภาพของเสียงเพลงที่ได้ยินให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยเหตุผลนี้เองจึงมีการผลิตอุปกรณ์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ขึ้นมา ซึ่งอุปกรณ์ชนิดนี้จะช่วยขยายเสียงและเพิ่มกำลังขับให้กับลำโพง ทำให้เราสามารถฟังเพลงได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้นในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์เพื่อช่วยเพิ่มอรรถรสในการฟังเพลงให้กับผู้ขับขี่ตลอดการเดินทางนั้น สิ่งสำคัญที่สุดคือ การศึกษาขอบเขตการใช้งานอย่างละเอียด เพราะการดัดแปลงอุปกรณ์ชนิดนี้ในบางครั้งอาจจะผิดกฎหมายได้ ทั้งนี้ เพื่อเป็นการให้ข้อมูลและแนวทางในการติดตั้งเพาเวอร์แอมป์รถยนต์ เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือก รวมถึง 10 อันดับ เพาเวอร์แอมป์รถยนต์ มาให้ทุกคนได้เลือกดูกันครับ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  64 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลบรอยเฉี่ยวชน ขนแมว พร้อมถนอมสีรถ
  รถยนต์ถือว่าเป็นทรัพย์สินประเภทหนึ่งที่มีมูลค่าสูงมาก แน่นอนว่าผู้ที่มีรถยนต์ไว้ในครอบครองจะต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดี อย่างไรก็ตาม ก็มีคนจำนวนไม่น้อยที่รักและดูแลเอาใจใส่รถยนต์เป็นพิเศษแต่กลับพบว่าเมื่อใช้งานรถยนต์ไปได้สักระยะหนึ่ง ก็ต้องประสบกับปัญหากวนใจ ซึ่งปัญหานั้นก็คือรอยขีดข่วนต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นบนตัวรถ โดยปัญหาเหล่านี้เกิดจากหลายสาเหตุ บางสาเหตุเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ด้วยเหตุผลนี้เอง จึงได้มีการผลิตน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ขึ้นมา เพื่อใช้จัดการกับรอยขีดข่วนที่ชวนหงุดหงิดให้หมดไปจากรถของเรานั่นเองครับปัจจุบันน้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่สามารถหาซื้อได้ค่อนข้างง่าย เพราะมีการผลิตออกมาเพื่อตอบสนองคนรักรถที่มีอยู่จำนวนมากอยู่แล้ว ดังนั้นหากต้องการซื้อมาใช้งานจึงไม่ใช่เรื่องยากเลย ในวันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาลบรอยขีดข่วนรถยนต์ พร้อมกับวิธีการเลือกซื้อมาแนะนำกัน เพื่อให้คนรักรถที่กำลังมองหาตัวช่วยในการจัดการกับรอยขีดข่วนต่าง ๆ ได้เลือกดูและนำไปจัดการกับปัญหากวนใจเหล่านี้ได้ด้วยตัวเองครับ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  74 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  10 อันดับ รถยนต์คันแรก ซื้อยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับง่าย นั่งสบาย เครื่องแรง ราคาประหยัด
  "รถยนต์" เป็นยานพาหนะที่ช่วยให้เราเดินทางได้สะดวกและออกไปผจญภัยได้อย่างเต็มที่ไม่ว่าจะอยู่ในฤดูกาลไหน เพราะมีสมรรถนะที่ดีเยี่ยม สามารถวิ่งระยะไกลติดต่อกันได้ ทั้งยังปกป้องคุณจากความร้อนและฝนที่ตกลงมาได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากรถยนต์นั้นมีหลายประเภท ทั้งรถ Eco Car, รถ Sedan 4 ประตู, รถ Hatchback 5 ประตู, รถ SUV และรถกระบะ แถมยังมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลาย จึงอาจทำให้ผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการซื้อรถสับสนได้ว่า ควรเลือกอย่างไรจึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดดังนั้น เพื่อช่วยให้ทุกคนเลือกรถยนต์คันแรกได้ง่ายยิ่งขึ้น วันนี้เราจึงได้รวมรวบข้อมูลดี ๆ มาให้อย่างครบถ้วน ทั้งวิธีการเลือกรถยนต์คันแรก และ 10 อันดับ รถยนต์ยอดนิยมที่มีฟังก์ชันน่าใช้งานในราคาน่าซื้อ จากแบรนด์ผู้ผลิตที่มีชื่อเสียง ไม่ว่าจะเป็น TOYOTA, HONDA, MAZDA หรือ MITSUBISHI มาให้ทุกคนใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกซื้อกัน ถ้าพร้อมแล้ว เรามาดูสิ่งที่ควรคำนึงถึงก่อนตัดสินใจซื้อและเลือกรถยนต์คันแรกที่พร้อมเดินทางไปกับเราไม่ว่าที่ไหนกันเลยค่ะ !
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  24,544 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขับขี่ง่าย มีทั้งแบบใช้น้ำมันและใช้ไฟฟ้า
  "มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้" เป็นพาหนะยอดนิยมที่ขับขี่ง่าย เพราะเพียงแค่สตาร์ทรถแล้วบิดคันเร่งก็สามารถไปยังจุดหมายที่ต้องการได้แล้ว ซึ่งแตกต่างจากมอเตอร์ไซค์เกียร์ธรรมดาที่คุณต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับระบบเกียร์เสียก่อนถึงจะสามารถขับขี่ได้ ซึ่งในท้องตลาดนั้นก็มีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้วางจำหน่ายมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ เช่น Honda, YAMAHA, Vespa หรือ Lambretta อีกทั้งในปัจจุบันก็มีทั้งรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ที่ใช้น้ำมันและใช้พลังงานไฟฟ้า จึงทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่าควรซื้อรถมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ยี่ห้อไหนดี ถึงจะเหมาะสมกับลักษณะการขับขี่ของตนเองในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ เพื่อให้คุณได้เข้าใจและสามารถพิจารณาเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ด้วยตนเองได้อย่างถูกต้อง ซึ่งหลังจากจบการแนะนำวิธีการเลือกแล้ว เราจะพาคุณไปพบกับ 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ ที่มีประสิทธิภาพสูง ประหยัดน้ำมัน พร้อมทั้งเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกในการขับขี่สุดล้ำ ทั้งยังมีมอเตอร์ไซค์เกียร์ออโต้ระบบไฟฟ้าเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้พิจารณาอีกด้วยครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  16,123 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถยนต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนทาน เกาะถนนดีเยี่ยม เสียงเงียบ ช่วยลดแรงกระแทก
  "รถยนต์" เรียกได้ว่าแทบเป็นปัจจัยในการดำรงชีวิตอย่างหนึ่งของคนในปัจจุบัน เพราะไม่ว่าจะใกล้หรือไกล รถยนต์ช่วยให้เราพาไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้สะดวกและรวดเร็ว หากมีรถยนต์แล้ว แน่นอนว่าเราต้องดูแลและใส่ใจในทุก ๆ ส่วนของรถยนต์เป็นประจำเพื่อให้การขับขี่เป็นไปอย่างราบรื่น แต่สิ่งหนึ่งที่เราจะละเลยไปไม่ได้เลยนั่นก็คือ "ยางรถยนต์" เพราะช่วยให้เราขับเคลื่อนไปข้างหน้าและปรับทิศทางได้ตามต้องการ และเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ยางรถยนต์ที่เราพบเห็นกันบ่อยคุ้นตามีทั้ง "Michelin", "Yokohama", "Goodyear", "Dunlop", "Bridgestone", "Nexen" และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่เราจะเลือกซื้อยางรถยนต์ที่ดีได้อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อยางรถยนต์ โดยเริ่มจากการพิจารณาถึงลักษณะการใช้งาน ตามด้วยการตรวจขนาดของยางรถยนต์ ดูลักษณะของดอกยางที่ต้องการ และการตรวจสอบวันที่ผลิตยางรถยนต์ และในท้ายบทความจะแนะนำ 10 อันดับ ยางรถยนต์ที่มีคุณภาพ พร้อมวิธีการดูแลรักษายางรถยนต์เล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  31,022 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ดีไซน์สวย น้ำหนักเบา ขับง่าย
  รถจักรยานยนต์ หรือ มอเตอร์ไซค์ คือหนึ่งในยานพาหนะยอดนิยมของคนไทย เนื่องจากขับขี่ง่ายและราคาไม่สูงเท่ากับรถยนต์ ทั้งยังเคลื่อนที่ได้คล่องตัว หาที่จอดรถง่ายและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ขับขี่ในเมือง ออกทริป ขนส่งสิ่งของ หรือแม้แต่ไปจ่ายตลาด แต่การจะเลือกมอเตอร์ไซค์ที่ตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานของตนเองมากที่สุดก็ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องคำนึงถึงดีไซน์และสีสันเป็นพิเศษ ประกอบกับในท้องตลาดมีมอเตอร์ไซค์จำหน่ายอยู่หลายยี่ห้อ จึงอาจทำให้คุณพิจารณาเลือกซื้อได้ยากยิ่งขึ้น ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ ซึ่งจะเริ่มตั้งแต่การเลือกระบบเกียร์ให้สอดคล้องกับลักษณะการขับขี่ หรือจะเป็นขนาดของเครื่องยนต์ที่เหมาะสมกับการใช้งาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การพิจารณาเลือกซื้อจากดีไซน์และสีสันที่ตรงใจมากที่สุด โดยเฉพาะพื้นที่เก็บของใต้เบาะรถที่จะช่วยเพิ่มประโยชน์ในการใช้งานให้กับคุณ และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับ มอเตอร์ไซค์สำหรับผู้หญิงที่มีคุณภาพและประหยัดน้ำมันจาก YAMAHA, Honda, deco ฯลฯ อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าครับ 
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  20,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ครบทุกขอบ ทนทาน ยึดเกาะดี ลดแรงกระแทก
  "ยานพาหนะ" ถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกอย่างหนึ่งในชีวิตประจำวันของมนุษย์ ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์ รถจักรยานยนต์หรือเครื่องบิน เพราะยานพาหนะเหล่านี้ต่างก็ช่วยอำนวยความสะดวกและเหมาะกับการขับขี่ในแต่ละเส้นทางที่ต่างกันออกไปอย่างรถจักรยานยนต์หรือรถมอเตอร์ไซค์ที่เรานิยมใช้ขับขี่กันนั้นมักจะมีราคาที่ไม่สูงมากและขับง่าย คล่องตัวกว่ารถยนต์หากเจอสถานการณ์ที่รถติดหรือเข้าซอยแคบ แถมยังมีหลากหลายประเภทให้เลือกตามการใช้งานและความถนัดและส่วนสำคัญที่ควรจะใส่ใจนอกจากเรื่องของเครื่องยนต์ก็คือ ยางรถมอเตอร์ไซค์ เพราะยางจะเป็นส่วนที่สัมผัสกับถนนมากที่สุดซึ่งจะส่งผลต่อประสิทธิภาพในการขับขี่และความปลอดภัย วันนี้เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกยางรถมอเตอร์ไซค์ ให้กับผู้ที่กำลังจะเปลี่ยนยางใหม่ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ยางรถมอเตอร์ไซค์ยอดนิยมจากหลากหลายแบรนด์ดังอย่าง Michelin, Pirelli, Goodride ฯลฯ ส่วนจะมีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปดูกันต่อเลยค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  10,198 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  10 อันดับ หมวกกันน็อค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สบายใจทุกการขับขี่ สวมใส่สบาย มีมาตรฐานความปลอดภัย
  ในการขับขี่รถจักรยานยนต์ให้ปลอดภัย นอกจากจักรยานยนต์ดี ๆ สักรุ่นและการเคารพกฎจราจรแล้ว อุปกรณ์ที่ช่วยป้องกันร่างกายก็สำคัญมากเหมือนกันค่ะ โดยเฉพาะ “หมวกกันน็อค” ซึ่งหลายคนมองอาจจะมองข้าม ยิ่งเป็นการขับขี่ระยะสั้นอย่างการไปหน้าปากซอยหริอขับในหมู่บ้าน คงมีคนไม่น้อยที่เผลอละเลยและไม่สวมใส่หมวกกันน็อค แต่เพื่อความปลอดภัยในชีวิต เราแนะนำให้ทุกคนสวมใส่หมวกกันน็อคทุกครั้งที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ แต่ปัญหาอย่างหนึ่งที่หลายคนพบเจอก็คือเลือกซื้อหมวกกันน็อคไม่ถูก เพราะหมวกกันน็อคนั้นมีมากมายหลายรูปแบบ ในวันนี้เราเลยขอรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะซึ่งดูเผิน ๆ แล้วการซื้อหมวกกันน็อคไม่น่าจะมีสิ่งที่ต้องตรวจสอบมากนักใช่ไหมคะ แต่จริง ๆ แล้วมีมากกว่าที่คุณคิดค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรูปลักษณ์ภายนอก คุณสมบัติในการป้องกันการกระแทกหรือมาตรฐานรับรองความปลอดภัย เพราะฉะนั้นสิ่งแรกที่คุณควรจะรู้คือวิธีการเลือกหมวกกันน็อคที่ถูกต้อง ก่อนจะตามด้วย 10 อันดับ หมวกกันน็อคยอดฮิตขายดี ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้คุณได้สิ่งที่ดีและปลอดภัยที่สุดกับตัวเองกันค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  66,822 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  10 อันดับ จักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 จะผู้หญิงหรือผู้ชายก็ปั่นง่าย มีหลายขนาด
  จักรยานไฮบริดเป็นทางเลือกหนึ่งในการขับขี่จักรยานของคนในปัจจุบัน เพราะมีความคล่องตัวสูงเหมือนกับจักรยานเสือหมอบ และสมบุกสมบันได้ในระดับหนึ่งแบบจักรยานเสือภูเขา ทั้งยังมีดีไซน์สวย บางคนอาจใช้จักรยานไฮบริดเป็นแฟชั่นเหมือนกับเสื้อผ้า เครื่องประดับ โดยมีการตกแต่งหรือปรับแต่งชิ้นส่วนเพิ่มเติม ให้เหมาะกับบุคลิกหรือไลฟ์สไตล์ของตัวเองมากขึ้นทั้งผู้หญิงและผู้ชาย และมีสีสัน รูปทรงที่หลากหลาย สะท้อนตัวตนและบุคลิกได้เป็นอย่างดีนักปั่นทั้งมือใหม่และมือเก๋าคงรู้จักกับแบรนด์จักรยานไฮบริดกันมากมายทั้ง Giant, Louis Garneau, Bianchi, Fuji, GIOS, Trek, Java, Winn และยี่ห้ออื่น ๆ ทั้งแบรนด์ไทยและแบรนด์ต่างประเทศ ซึ่งแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จนทำให้ไม่แน่ใจว่าจะเลือกซื้อจักรยานไฮบริดยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี วันนี้ เราจะมาทำความเข้าใจกันตั้งแต่แรกว่า จักรยานไฮบริดคืออะไร และแตกต่างจากจักรยานทั่วไปอย่างไร รวมไปถึงวิธีการเลือกจักรยานไฮบริดสำหรับมือใหม่ที่สามารถปรับใช้ได้ทั้งจักรยานไฮบริดมือหนึ่งและมือสอง พร้อมทั้ง 10 อันดับ จักรยานไฮบริด สำหรับมือใหม่ ที่เราคัดสรรมาว่าเหมาะกับมือใหม่ ใช้ง่าย ราคาถูก ดูแลรักษาไม่ยากค่ะ
  รถยนต์, รถจักรยานยนต์
  47,693 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด