10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2018

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เป็นอุปกรณ์หลักที่ผู้ขับขี่บิ๊กไบค์ควรมีทุกคนเนื่องจากถุงมือมีประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันจากอุบัติเหตุจากการแข่งหรือการใช้งานทั่วไป ทั้งยังทำให้การขับขี่สนุกขึ้นไปอีกระดับ โดยถุงมือขับมอเตอร์ไซค์มีวัสดุที่ใช้หลายแบบด้วยกันเช่นผ้า Gore-Tex ที่มีความพิเศษเรื่องการระบานอากาศและกันน้ำได้ นอกจากนี้ยังมีแบบตาบ่ายและแบบหนังให้เลือกใช้ด้วย ปัจจุบันมีผู้ผลิตจำหน่ายหลายค่ายด้วยกันไม่ว่าจะเป็น FOX, RS Taichi, Rev’it เป็นต้น ความแตกต่างมีหลายแบบทั้งแบบข้อสั้นและข้อยาว ทั้งยังมีแบบฉนวนกันไฟและกันความเย็นในสภาวะอากาศต่าง ๆ

ในบทความนี้เราจะนำเสนอถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่มีให้เลือกหลากหลายรุ่นที่มีตั้งแต่วัสดุที่กันน้ำได้ ระบายอากาศได้ดี ลักษณะการป้องกันข้อมือแบบยาวและแบบสั้นรวมไปถึงวัสดุที่นำมาใช้ทำถุงมือประเภทหนังและผ้าชนิดต่าง ๆ เพื่อให้คุณเลือกใช้ตามสภาพอากาศและสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้งานอีกด้วย

สารบัญ

วิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์

ประเด็นหลักที่ควรให้ความสำคัญกับถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ต้องครอบคลุมการใช้งานในหลายด้าน ทั้งความทนทาน ความปลอดภัยขณะใช้งาน การระบายอากาศและป้องกันอุณหภูมิจากสภาวะต่าง ๆ ที่สำคัญที่สุดคือการวัดขนาดของถุงมือให้มีความกระชับและสามารถใช้งานได้คล่องตัว ส่วนวิธีการเลือกก็ไม่ยากเลยครับ เพียงแค่ทำตามที่เราบอกต่อไปนี้ก็จะได้ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ที่เหมาะกับคุณแน่นอน

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี

มีความทนทานและสามารถปกป้องมือและนิ้วทั้งหมดของคุณได้ดี

หลายคนอาจจะแปลกใจว่าทำไมต้องเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แทนที่จะขับขี่ด้วยมือเปล่าน่าจะสะดวกกว่าเยอะเลย เชื่อเถอะว่าถุงมือขับมอเตอร์ไซค์นั้นเป็นอุปกรณ์ที่ปกป้องมือของคุณได้เป็นอย่างดีเลย เพราะเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาสิ่งแรกที่จะลงไปกับพื้นคือ มือของคุณนั่นแหละครับ อาจทำให้บาดเจ็บสาหัสถึงกับกระดูกมือหรือนิ้วแตกได้เลยทีเดียว แม้ว่าการปกป้องจะแตกต่างกันออกไปตามแต่วัสดุที่ใช้ แต่รับประกันได้เลยว่าการที่คุณใส่ถุงมือจะช่วยลดอาการบาดเจ็บและความเสี่ยงเมื่อเกิดอุบัติเหตุเมื่อเทียบกับการใช้มือเปล่าในการขับขี่อย่างแน่นอน

ต้องมั่นใจว่าคุณเลือกถุงมือที่สามารถปกป้องมือ ข้อมือและนิ้วมือของคุณได้อย่างปลอดภัยที่สุด โดยปัจจุบันมีถุงมือหลายแบบให้เลือกใช้ที่เป็นแบบข้อมือสั้น (จะเรียกง่าย ๆ ว่า ถุงมือข้อสั้น) แต่จะมีแยกไปอีกคือแบบสวมเพียงฝ่ามือเท่านั้น ซึ่งเราไม่แนะนำเลยเนื่องจากถุงมือไม่สามารถป้องกันได้เมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยการเลือกใช้ถุงมือข้อสั้นและไม่กันนิ้วมือแม้จะได้รับความนิยมค่อนข้างมากก็ตาม แต่เพื่อความปลอดภัยแล้วละก็แนะนำให้ใช้แบบคลุมปลายนิ้วด้วยจะดีที่สุดครับ

เลือกวัสดุที่ระบายอากาศได้ดีและป้องกันความร้อน-หนาวเย็นได้

สำหรับเมืองไทยคงจะไม่ค่อยได้สัมผัสอากาศหนาวเย็นมากนักจึงเป็นตัวเลือกรองซะมากกว่า ซึ่งจะเน้นความทนทาน การระบายอากาศที่ดี ป้องกันความร้อนเป็นอันดับแรก ๆ และกันน้ำ เนื่องจากสภาพอากาศค่อนข้างแปรปรวนและมีฝนตกบ่อย ๆ ในหน้าฝน

วัสดุหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ

ประเภทหนัง: ประสิทธิภาพการป้องกันสูง แต่การระบายอากาศไม่ดีนักและไม่กันน้ำ

ประเภทหนังที่เป็นที่นิยมได้แก่ หนังจิงโจ้และหนังแท้-เทียมต่าง ๆ ด้วยความทนทานและยืดหยุ่นสูง ช่วยในการยึดเกาะขณะขับขี่ได้ดีมาก ทำให้คุณสามารถขับขี่ได้สนุกยิ่งขึ้น และเมื่อใช้ไประยะหนึ่งแล้วหนังจิงโจ้จะเปลี่ยนสภาพตามรูปทรงของมือและสภาพการใช้งานของคุณด้วยเช่นกัน

สำหรับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยการเลือกใช้หนังจิงโจ้หรือหนังแท้-เทียมค่อนข้างลำบากสักหน่อย ด้วยการระบายอากาศที่ค่อนข้างไม่ดีเท่าไรนักและไม่เหมาะที่จะโดนน้ำเลย เพราะน้ำจะเพิ่มน้ำหนักให้กับถุงมืออย่างมากทำให้การขับขี่เป็นไปได้ยากมากขึ้นและต้องการการดูแลรักษาเป็นพิเศษ ซึ่งลักษณะเฉพาะของหนังเมื่อเปียกน้ำและชื้นจะเกิดกลิ่นอับที่คุณไม่น่าจะชอบแน่

วัสดุตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ

ประเภทตาข่าย : มีช่องอากาศเยอะช่วยระบายได้ดี แลกด้วยการป้องกันที่ต่ำและไม่กันน้ำ

ถุงมือประเภทนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมในประเทศไทย เนื่องจากน้ำหนักเบาและสามารถระบายอากาศได้เป็นอย่างดี เมื่อขับขี่ถุงมือจะพัดเอาลมเข้าไปด้วยทำให้คุณรู้สึกสบายขณะใช้งานและเหมาะที่จะใช้ในช่วงหน้าร้อนเป็นที่สุด ตัวตาข่ายนี้จะมีน้ำหนักเบาและบางเหมาะกับผู้ที่เริ่มใช้งานช่วงแรกที่หาซื้อได้ไม่ยากนัก อย่างไรก็ดีวัสดุที่ใช้ทำถุงมือประเภทนี้มีลักษณะอ่อนไม่ค่อยมีส่วนที่แข็งไว้ป้องกันเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินขึ้น และที่สำคัญเมื่อโดนน้ำจะค่อนข้างมีน้ำหนักเช่นกัน

จุดเด่นหลักของถุงมือแบบตาข่ายจริง ๆ แล้วเน้นเรื่องของการระบายอากาศ น้ำหนักเบา และเพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ขับขี่ได้ดีกว่า ต้องแลกมากับการป้องกันที่น้อยมากเรียกได้ว่าแทบจะไม่มีส่วนไหนป้องกันขณะล้มได้เลย จึงทำให้เป็นตัวเลือกที่ดีหากต้องการใช้ทั่วไปมากกว่าการนำไปใช้แข่งในสนามหรือความเร็วสูง

วัสดุ Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน

ประเภท Neoprene: : วัสดุที่เหมาะกับการใช้ในช่วงฤดูหนาวและฤดูฝน

นีโอพรีน (Neoprene) วัสดุนี้เป็นชนิดเดียวกับที่ใช้ทำชุดประดาน้ำนั่นเอง สามารถกันน้ำได้ดีเยี่ยมและมีความยืดหยุ่นในการใช้งานสูง ทั้งยังสามารถป้องกันความหนาวเย็นจากลมฝนหรือลมหนาวได้เป็นอย่างดี เมื่อเทียบกับประสิทธิภาพที่คุณได้รับแล้วละก็ราคาอาจจะไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแน่นอน นอกจากกันความหนาวเย็นและฝนได้แล้ว ตัววัสดุยังซึมซับแรงกระแทก ป้องกันฝุ่น ไฟฟ้าสถิต และเป็นฉนวนกันความร้อนได้ดี พูดถึงการระบายอากาศแล้วคงไม่ปลื้มเท่าไรนัก เพราะวัสดุนี้ป้องกันลมและน้ำได้ดีมากทำให้อากาศถ่ายเทไม่ดีเท่าที่ควร ไม่เหมาะกับการใช้ช่วงหน้าร้อน

โดยรวมแล้ววัสดุนีโอพรีนยังเป็นอีกตัวเลือกที่ดีเมื่อต้องลุยฝนหรือที่หนาวเย็นจัด ช่วงเพิ่มความอบอุ่นให้คุณขณะใช้งานแต่ต้องแลกมาด้วยความทนทานไม่มากนัก เหมาะกับผู้ที่ต้องการออกทริปต่างจังหวัดเจอสภาพอากาศที่หนาวเย็นอย่างภาคเหนือที่อุณหภูมิต่ำหรือขับรถในช่วงกลางคืนช่วยได้เยอะเลยแหละครับ

วัสดุ Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง

ประเภท Gore-Tex : ป้องกันฝนและความเย็นได้ดีเยี่ยม แต่มีราคาที่สูง

วัสดุประเภท Gore-Tex หลายคนอาจสงสัยว่าใช้ทำอะไรบ้าง ยกตัวอย่างง่าย ๆ คือวัสดุที่ใช้กับอุปกรณ์ปีนเขานั่นเอง โดดเด่นในเรื่องของการกันน้ำและลมได้ดีเยี่ยม ทั้งยังดูแลรักษาง่ายมากเมื่อเปียกชื้นเพียงน้ำไปผึ่งลมในบริเวณที่มีอากาศถ่ายเทสะดวกเพื่อป้องกันการอับชื้นได้ อย่างไรก็ดีวัสดุประเภทนี้มีราคาค่อนข้างสูงพอสมควรเมื่อเลือกใช้จำเป็นต้องใส่ใจรายละเอียดเรื่องการดูแลรักษาสักหน่อย และถึงแม้ว่าจะระบายอากาศได้ดีก็ตามถุงมือประเภทนี้ยังไม่เหมาะกับการใช้ในช่วงหน้าร้อนอยู่ดีครับ

โดยรวมในข้อดีของวัสดุประเภท Gore-Tex ยังได้เปรียบในเรื่องการป้องกันความเปียกชื้น ลมฝน และความหนาวเย็นได้ แต่ยังไม่เหมาะกับการน้ำไปใช้งานที่แดดแรงจัดเนื่องจากระบายอากาศไม่ทันและอบอ้าวได้ ทำให้ใช้งานได้ไม่คล่องตัว หากต้องการหาถุงมือเพื่อป้องกันความเย็นเราแนะนำให้เลือกถุงมือประเภทนี้ครับ

เลือกให้เหมาะกับรถจักรยานยนต์และการใช้งาน

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์มีหลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น ข้อสั้น ข้อยาว แบบแข่งในสนามหรือใช้ลุยแบบออฟโรดก็ได้ เมื่อรู้คุณสมบัติของถุงมือแต่ละประเภทจะทำให้คุณเลือกถุงมือที่เหมาะกับคุณได้ง่ายขึ้น

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน

ประเภทข้อสั้น : สะดวก รวดเร็วง่ายต่อการใช้งาน

ถุงมือประเภทข้อสั้นมีความคล่องตัวสูง มีความรวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลาในการถอดหรือใส่มากนัก ทำให้ถุงมือประเภทนี้ได้รับความนิยมสูงมากและมีราคาที่สามารถเข้าถึงได้ วัสดุที่ใช้ส่วนใหญ่จะเป็นผ้าตาข่ายหรือหนังเทียม ใช้ได้เป็นประจำแม้ในชีวิตประจำวันก็ตาม แต่ไม่สามารถป้องกันข้อมือจากลมหนาวหรือเมื่อเกิดอุบัติเหตุได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้

ประเภทข้อยาว : การปกป้องที่ดีและสามารถกันลมได้

แบบข้อยาวมีความนิยมไม่แพ้แบบข้อสั้นสักเท่าไรนัก วัสดุที่ใช้ก็มีหลากหลายเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นผ้า Gore-Tex, Neoprene หรือหนังแท้-เทียม สามารถป้องกันลมหนาวและการเกิดอุบัติเหตุได้ดี ให้ฟีลแบบกึ่งนักแข่งไปในตัวต้องแลกมากับการสวมใส่ยากและความคล่องตัวไม่มากนักรวมถึงราคาที่ไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไร

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ

ประเภทแข่งในสนาม : มีการ์ดป้องกันส่วนต่าง ๆ ของนิ้วและมือ

เมื่อใช้ในสนามแข่งความปลอดภัยต้องมาอันดับแรกแน่นอน ด้วยวัสดุที่ทำถุงมือประเภทนี้จะเสริมการ์ด (Guard) มาให้ตามสนับมือ นิ้วมือ และฝ่ามือ เพื่อป้องกันขณะล้มได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับการแข่งขันโดยเฉพาะจริง ๆ เรื่องของราคาถือว่ามีราคาสูงพอสมควรแลกกับความปลอดภัยแล้วถือว่าคุ้มค่าเลยทีเดียว

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง

ประเภทออฟโรด : เน้นการระบายอากาศและความคล่องตัวสูง

การขับออฟโรดต้องการความคล่องตัวและการระบายอากาศที่ดี วัสดุที่ใช้นิยมเป็นตาข่ายผสมผ้าจะช่วยให้ไม่ร้อน ลมสามารถผ่านถุงมือได้ค่อนข้างดีเลย แต่ไม่เหมาะกับการเจอสภาพฝน เปียกชื้น หรือสภาพอากาศหนาวเย็น ความทนทานของถุงมือประเภทนี้ถือว่าใช้ได้ไม่นานมากขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน และราคาไม่แพงมากนัก

เลือกด้วยฟังก์ชั่นเพิ่มเติมในชีวิตประจำวัน

บางครั้งการเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์นอกจากความปลอดภัยกับสภาพอากาศที่ใช้แล้ว ต้องคำนึงถึงการใช้งานในชีวิตประจำวันที่ทำให้คุณคล่องตัวมากขึ้น เรามีวิธีแนะนำดังนี้

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

ทัชสกรีนหน้าจอมือถือได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ

ปัจจุบันถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ถูกออกแบบให้สามารถทัชกรีนหน้าจอมือถือโดยไม่จำเป็นต้องถอดถุงมือออกแล้ว ทำให้การใช้งานคล่องตัวมากกว่าเดิมเหมาะกับการเดินทางไปสถานที่ต่าง ๆ ที่บางครั้งต้องใช้ GPS หรือ MAP เพื่อดูเส้นทางของคุณได้ทันที

ทางผู้ผลิตเองออกแบบให้ใช้งานฟังก์ชั่นนี้ได้เพียงแค่นิ้วชี้หรือนิ้วหัวแม่มือ ในบางค่ายอาจทำเพียงนิ้วชี้นิ้วเดียวเท่านั้น ที่สำคัญอย่าลืมลองสวมใส่และใช้งานทัชสกรีนก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าคุณเลือกสิ่งที่ชอบและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพ

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง

ทำความร้อนได้ในตัวจากถุงมือโดยตรง

มักจะไม่ค่อยเห็นถุงมือประเภทนี้ในประเทศไทยสักเท่าไร เพราะไม่ค่อยมีอากาศที่หนาวเย็นมากนัก หรือถ้าต้องออกทริปก็เหมาะเป็นตัวเลือกที่ดีอีกชิ้นหนึ่งเลย โดยถุงมือแบบนี้เรียกได้ว่าเป็นฮีตเตอร์เคลื่อนที่ก็ว่าได้ เพราะถุงมือประเภทนี้สามารถทำความร้อนผ่านขดลวดในถุงมือ ทำให้เราได้เราความอบอุ่นเหมาะสำหรับการใช้ในช่วงหน้าหนาวได้ดี โดยตำแหน่งของขดลวดส่วนใหญ่อยู่ที่ปลายนิ้วและหลังมือ ก่อนซื้อแนะนำให้ตรวจเช็คเรื่องความปลอดภัยขณะใช้งานและการรับประกันไว้ด้วย

10 อันดับ ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ / ถุงมือบิ๊กไบค์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เมื่อทราบถึงคุณสมบัติกันไปแล้ว เราจะมาแนะนำถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ให้ผู้อ่านทุกท่าน ได้ตีกรอบเรื่องคุณสมบัติและราคาให้แคบลง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้นครับ

10. No Brand – ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว

10. No-Brand-ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์แบบครึ่งนิ้ว

ราคา 150 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ถุงมือสวมง่ายสบายนิ้ว ที่ออกแบบให้ใช้งานง่ายสุด ๆ

ถุงมือประเภทนี้เหมาะกับสภาพอากาศร้อนสุด ๆ เพราะออกแบบมาครึ่งนิ้วเท่านั้นมันง่ายมากกับการสวมใส่และถอดออกอย่างง่ายดาย ตัวถุงมือทำขึ้นด้วยหนังเทียมตัดเย็บเข้าด้วยกันไม่แน่นหนามากนัก อาจเกิดการฉีกขาดเมื่อใช้งานไปสักระยะหนึ่งแล้ว ทั้งยังไม่เหมาะแก่การซักทำความสะอาดซึ่งทำให้วัสดุเสื่อมคุณภาพได้ แต่สามารถใช้ทัชกรีนได้โดยตรงจากนิ้วมือคุณทันที

ด้วยความที่เป็นถุงมือประเภทครึ่งนิ้วย่อมป้องกันได้เพียงฝ่ามือและสนับมือเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ส่วนนิ้วมือคงเลี่ยงไม่พ้นและไม่มีสนับหรือการ์ดสำหรับป้องกันเมื่อเกิดอุบัติเหตุหนัก ๆ ได้เลย หากนำไปใช้งานทั่วไปในการขับขี่ที่ไม่เร็วมากนักก็ยังเป็นตัวเลือกที่น่าใช้อยู่

การป้องกันปลายนิ้ว ไม่เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ หนังเทียม
ขนาด ฝ่ามือกว้าง 7.5-10.5 ซม.
ทัชสกรีน ไม่มี

9. Qinl – ถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว

9. Qinl - ถุงมือกันลื่นแบบครึ่งนิ้ว

ราคา 538 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ใส่ง่ายเบาสบาย กระชับทุกการขับขี่

รุ่นนี้วัสดุทำจากหนังแกะทำให้มีความเหนียวและยืดหยุ่นพอสมควร เมื่อใช้ในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ช่วยเพิ่มการกริปกับแฮนด์จับได้ดี ทั้งยังเหมาะกับการใช้ช่วงหน้าร้อนอย่างเมืองไทยอย่างมากหรือจะใช้ในเมืองสภาวะรถติดก็ดีเหมือนกัน สายรัดข้อมือไม่แน่นจนรู้สึกอึดอัดจนเกินไปและไม่หลุดง่ายมาพร้อมสนับมือป้องกันได้ดีระดับหนึ่ง

นอกจากนี้แล้วยังมีรูระบายอากาศตามนิ้วมือเพิ่มเพื่อลดเหงื่อและความร้อนเมื่อใช้งานระยะเวลานาน รูปทรงการออกแบบดูทันสมัยมีให้เลือก 3 สีด้วยกัน คือ ครีม เขียวและดำ แต่ยังต้องเลี่ยงการใช้งานในช่วงหน้าฝนหรือการโดนน้ำ เมื่อเปียกชื้นทำให้ถุงมือมีกลิ่นอับได้ง่าย สามารถทำความสะอาดได้ไม่ยากเพียงนำไปถึ่งแดด

การป้องกันปลายนิ้ว ไม่เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ หนังแกะ
ขนาด M-XL
ทัชสกรีน ไม่มี

8. Etended – ถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ

8. Etended - ถุงมือป้องกันขี่มอเตอร์ไซค์แบบกันน้ำ

ราคา 421 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ฤดูหนาวหรือเจออากาศเย็นก็ไม่หวั่น กันน้ำได้ขับสบายเมื่อสวมใส่

ถุงมือชนิดกันน้ำและป้องกันความหนาวเย็นได้ดี เหมาะกับการใช้ออกทริปเที่ยวภาคเหนือที่มีสภาพหนาวจัด มีหมอกและมีน้ำค้างในอากาศปริมาณมาก มีเยื่อบุกำมะยี่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นขณะขับขี่ ทั้งยังป้องกันน้ำได้ระดับหนึ่งด้วย แต่ไม่เหมาะกับการขับลุยฝนที่เปียกชื้นมากเกินไป

ทั้งยังเป็นชนิดข้อยาวช่วยป้องกันข้อมือจนถึงปลายนิ้วของคุณ สำหรับคนที่กังวลเรื่องทัชสกรีนหน้าจอตัวนี้ออกแบบมาให้ใช้งานได้ทั้งนิ้วโป้ง นิ้วชี้ และนิ้วกลาง สะดวกเมื่อต้องการดูแผนที่หรือใช้งานมือถือของคุณ การดูแลรักษาสามารถซักได้โดยต้องใส่ตาข่ายสำหรับซักผ้า และตากในที่แดดแรงเพื่อป้องกันการอับชื้น

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อยาว
วัสดุ Taslon, TPU, ผ้าฝ้าย
ขนาด M-XL
ทัชสกรีน มี

7. Vemar Full Finger – ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น

7. Vemar Full Finger - ถุงมือตาข่ายแบบข้อสั้น

ราคา 1,012 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ถุงมือแบบตาข่ายช่วยเพิ่มการระบายอากาศและเหงื่อ

สำหรับถุงมือข้อสั้นประเภทตาข่ายเน้นใช้งานในเมืองทั่วไปหรือนำไปใช้สำหรับการแข่งแบบวิบากก็ดีไม่น้อย เนื่องจากเป็นตาข่ายทำให้อากาศไหลผ่านช่องบนตัวถุงมือได้ดีทำให้รู้สึกไม่ร้อนและอับชื้นจนเกินไป ตัวสายรัดข้อมือยังออกแบบมาให้รัดได้กระชับไม่อึดอัด และดีไซน์สวยงามอย่าง ลายพรางทหารสีน้ำตาล สีเขียวเข้มสลับอ่อน หรือสีฟ้าอ่อนสลับน้ำเงินและขาว

วัสดุผลิตจากไนลอน 100% เพิ่มแข็งแรงทนทานเมื่อใช้งานได้ดีระดับหนึ่ง ถุงมือนี้มีทัชสกรีนให้ที่นิ้วชี้หนึ่งนิ้วและที่อุ้งมือมีแผ่นการ์ดติดเพื่อป้องกันขณะล้มเมื่อนำฝ่ามือลงจะไม่สัมผัสถุงมือโดยตรงและเกิดการฉีกขาดได้ง่าย ถือเป็นถุงมือที่น่าสนใจอีกชิ้นที่นำมาใช้งาน

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ ไนลอน 100%
ขนาด M, XL
ทัชสกรีน มี

6. Furygan AFS6 Jaguar

6. Furygan AFS6 Jaguar

ราคา 1,268 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

เหมาะกับการแข่งขันความเร็วไม่สูง และพร้อมรูระบายอากาศ

ถุงมือยี่ห้อ Furygan เป็นถุงมือที่ได้รับความนิยมระดับหนึ่งด้วยวัสดุที่ใช้เป็นหนังแท้ที่ออกแบบและตัดเย็บอย่างดี เพิ่มช่องระบายอากาศและการ์ดที่สนับมือและอุ้งมือเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ที่ฝ่ามือเพิ่มการกริปสำหรับจับแฮนด์ได้กระชับยิ่งขึ้น เหมาะกับการแข่งขันในสนามได้ระดับที่ดีไม่แพ้ถุงมือแบบข้อยาวเลยทีเดียว

สำหรับสายรัดข้อมือทำให้รัดง่ายและยังคงความเหนียวได้ดีไม่หลุดง่าย ให้ความสบายขณะสวมใส่ไม่อึดอัด ที่สำคัญสำหรับถุงมือนี้คือการ์ดบริเวณนิ้วโป้งด้านนอกทั้ง 2 มือมาให้ด้วยช่วยลดอาการบาดเจ็บสาหัสที่เกิดกับนิ้วมือและข้อนิ้ว ทั้งลดแรงกระแทกเมื่อต้องกระแทกกับพื้นถนนได้ดี

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ หนังแท้
ขนาด S-XXL
ทัชสกรีน มี

5. Ducati – Spidi On Track

5. Ducati - Spidi On Track

ราคา 1,500 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ถุงมือสำหรับนักแข่ง และใช้งานบนท้องถนน

ยี่ห้อ Ducati ถือเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในเมืองไทย ด้วยเรทราคาที่อยู่ในช่วงกลางไปจนถึงสูงมากก็มีแลกมาด้วยวัสดุที่ทำจากหนังลูกวัวผสมตาข่าย ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นเมื่อเกิดความร้อนและใช้งาน ช่วยลดแรงกระแทกที่เกิดกับมือ ทั้งยังออกแบบให้ระบายอากาศได้เป็นอย่างดี

รุ่นนี้สวมใส่ง่ายและสะดวกสบายด้านในถุงมือบุผ้าเพื่อซับเหงื่อได้ดี ที่สนับมือ ข้อนิ้วและฝ่ามือมีการ์ดป้องกันอันตรายเมื่อเกิดอุบัติเหตุรับการกระแทกก่อนถึงมือคุณ น้ำหนักเบาช่วยเพิ่มความคล่องตัวขณะขับขี่ทำให้คุณขับขี่ได้สนุกยิ่งขึ้น สามารถทำความสามารถได้ไม่ยาก เพียงนำไปตากลมในที่อากาศถ่ายเทเพื่อลดกลิ่นอับได้

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ หนังลูกวัว
ขนาด S-XL
ทัชสกรีน ไม่มี

4. Mechanix M-Pact MRT 0.5 Limited Edition

4. Mechanix M-Pact MRT 0.5 Limited Edition

ราคา 2,190 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

วัสดุป้องกันมือ นิ้วมือ ได้ดีมีความยืดหยุ่นสูง

รุ่นนี้นอกจากการป้องกันที่ดีเยี่ยมแล้วลวดลายหรือแบบสวย ๆ ก็ยังเป็นอีกปัจจัยที่ทำให้เลือกได้ง่ายขึ้น วัสดุที่ใช้เป็น Molded Thermal Plastic Rubber (TPR) ป้องกันการแระแทกที่เกิดกับข้อนิ้ว นิ้วมือ และหมัดได้ดีเยี่ยม มีความยืดหยุ่นสูง ใช้ส่วนผสมของ Form-fitting TrekDry ช่วยเรื่องของการระบายความร้อนได้ดี

วัสดุส่วนที่ใช้กริปมีความเหนียว และป้องกันการลื่นไถลขณะใช้งาน สายรัดตรงข้อมือมีความกระชับรัดข้อมือพอดีจนไม่รู้สึกอึดอัดและไม่หลุดง่าย สามารถนำไปซักเครื่องได้แนะนำให้ใช้โหลดถนอมผ้าเพื่อยืดอายุการใช้งานรวมถึงช่วยลดปัญหาเรื่องถุงมือเหม็นเมื่อใช้ไปสักระยะหนึ่ง

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
วัสดุ Molded Thermal Plastic Rubber (TPR)
ขนาด S-XL
ทัชสกรีน มี

3. Alpinestars ข้อกลาง S1

3.Alpinestars-ข้อกลาง-S1

ราคา 1,690 บาท

ดูรายะลเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ถุงมือข้อกลางถูกออกแบบมาเพิ่มความสะดวกในการใช้งาน

ถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ข้อกลางมีด้วยเหรอ? จริง ๆ แล้วจัดอยู่ในประเภทข้อยาวจะดีกว่า แต่ไม่ยาวเท่าปกติเท่านั้นเอง ถุงมือแบรนด์ Alpinestars ได้รับความนิยมอันดับต้น ๆ ของวงการแข่งขัน Moto GP ด้วย ทำให้ถุงมือประเภทนี้นิยมใช้สำหรับแข่งขันหรือออกทริปวิ่งยาว ๆ ได้เหมือนกัน ช่วยป้องกันอุบัติเหตุจากการขับขี่ การแข่งขันได้สูงมาก เนื่องจากป้องกันตั้งแต่ข้อมือจนถึงปลายนิ้ว

ด้วยความนิยมของถุงมือแบบข้อยาวจะได้เปรียบเรื่องการป้องกันข้อมือที่ดี และมีการเย็บแบบพิเศษที่ป้องกันให้ฉีกขาดได้ยากขึ้นและทนทานได้ดีเลยแหละ วัสดุที่ใช้เป็นหนังวัวแท้มีความยืดหยุ่นดี ตามข้อนิ้วมีการ์ดคาร์บอนป้องกันข้อนิ้วไว้อีกชั้นหนึ่ง ด้วยความพิเศษนี้อาจจะต้องแลกมาด้วยราคาที่สูงขึ้นกว่าแบบข้อสั้นทั่วไปสักหน่อย

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อยาว
วัสดุ หนังวัว
ขนาด M-XL
ทัชสกรีน มี

2. Taichi RST446 SCOUT MESH GLOVE

2. Taichi RST446 SCOUT MESH GLOVE

ราคา 1,790 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ SHOPEE

ถุงมือหนังผสมตาข่าย เพิ่มการระบายอากาศที่ดียิ่งขึ้น

Taichi เป็นแบรนด์ยอดนิยมอีกแบรนด์หนึ่งที่ออกแบบถุงมือทั้งแบบข้อยาวและข้อสั้น โดยถุงมือนี้เป็นถุงมือแบบข้อสั้นเหมาะกับการสวมใส่ที่ง่ายและสะดวกสบายเมื่อต้องการใช้งาน ลักษณะและรูปทรงที่โปร่งสบายแบบตาข่ายช่วยเพิ่มการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ทั้งยังถูกออกแบบมาสำหรับการแข่งขันอีกด้วยทำให้ความปลอดภัยในการใช้งานบนฝ่ามือ หมัด นิ้วมือได้ค่อนข้างดีทีเดียว

ถุงมือชนิดนี้เหมาะกับการใช้ในช่วงหน้าร้อนเพราะโดดเด่นเรื่องการระบายอากาศ และไม่ค่อยถูกกับน้ำ ความชื้น หรือฝนสักเท่าไรนัก ฉะนั้นการออกทริปไกลที่ไม่ค่อยเจอภาพอากาศแปรปรวนนับว่าถุงมือนี้เป็นตัวเลือกที่ดี ในราคาที่สมเหตุสมผลเหมือนกันที่จะเลือกมาใช้งาน

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อสั้น
ขนาด S-XL
วัสดุ หนังผสมตาข่าย
ทัชสกรีน มี

1. Furygan ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10

1. Furygan ถุงมือ มอเตอร์ไซต์ ข้อยาว AFS10

ราคา 2,890 บาท

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ถุงมือแบบข้อยาว ช่วยปกป้องมากกว่าแค่นิ้วมือและฝ่ามือของคุณ

ถุงมือข้อยาวเป็นถุงมืออีกชนิดที่เป็นตัวเลือกสำหรับใช้งานทั้งในสนามแข่งหรือในชีวิตประจำวันได้ดี ถุงมือประเภทนี้ผลิตจากหนังเนื้อนิ่มใส่สบายและผ้าโพลีเอสเตอร์ มาพร้อมการ์ดคาร์บอนไฟเบอร์หลังมือและข้อนิ้ว การ์ด PVC ข้อแขน ที่พิเศษกว่าคือการเย็บหนังเสริมความแข็งแรงระหว่างนิ้วนางและนิ้วก้อย เพื่อป้องกันนิ้วฉีกขาดขณะเกิดอุบัติเหตุ

นอกจากนี้แล้วยังมีผ้าซับด้านในถุงมือทำให้ไม่ลื่น ทั้งยังใส่สะดวก และมีน้ำหนักเบา สวม-ถอดง่าย เพิ่มความคล่องตัวขณะขับขี่ได้ดีส่วนที่ใช้กริปจับเหนียวแน่นถนัดไม่ลื่นไหล สวมใส่มือเพื่อความปลอดภัยในการขับขี่ ไม่เหมาะกับการซักเครื่องแนะนำให้พึ่งลมในที่โดนแดดอ่อน ๆ ก็พอ

การป้องกันปลายนิ้ว เต็มนิ้ว
ชนิด ข้อยาว
วัสดุ หนังเนื้อนิ่มและผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาด M-XL
ทัชสกรีน มี

บทส่งท้าย

เป็นยังไงบ้างครับ? เราได้แนะนำวิธีเลือกถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์และเสนอรายการสินค้าที่น่าสนใจกับข้อมูลแน่น ๆ ทั้งคุณสมบัติและความน่าสนใจของแต่ละแบบไปแล้ว หวังว่าทุกท่านจะได้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์ที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์ เพื่อให้การขับขี่มอเตอร์ไซค์คล่องตัวมากขึ้น ขับขี่สนุกมากขึ้นและตรงกับการใช้งานของคุณมากที่สุด

รู้แบบนี้แล้วแนะนำให้ซื้อเป็นอุปกรณ์คู่กายสักชิ้นที่ได้ทั้งความปลอดภัย และความสะดวกในการขับขี่ มาเริ่มปกป้องตัวเองจากอุบัติเหตุบนท้องถนนและเสริมความมั่นใจในการขับขี่ด้วยการเลือกซื้อถุงมือขี่มอเตอร์ไซค์กันเถอะ

 • 10 อันดับ ตู้เย็น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ‘ตู้เย็น’ เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เชื่อว่าแทบทุกหลังคาเรือนจะต้องมีอย่างน้อย 1 ตู้ มีประโยชน์อย่างมากในการเก็บรักษาอาหารสดไว้ให้อยู่ได้นาน, ทำน้ำแข็งได้และช่วยให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเมื่อต้องการ ปัจจุบันมีนวัตกรรมมากมายพัฒนาให้ตู้เย็นมีฟังก์ชันมากกว่าที่เคย เคยรู้สึกสับสนเมื่อต้องเลือกซื้อตู้เย็นกันบ้างไหมคะ? การจะเลือกตู้เย็นสักตู้นั้นขั้นอยู่กับปริมาณที่สามารถจุได้ ขนาด และราคา นอกจากนี้ควรเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งาน ฟังก์ชันบางอย่างที่เขาว่าเลิศนั้นมันจำเป็นที่คุณจะต้องจ่ายเงินเพื่อให้ได้มาหรือไม่? ในบทความนี้ เราจึงใคร่ขอชวนผู้อ่านมือใหม่มาทำความเข้าใจวิธีการเลือกซื้อตู้เย็นให้ลงตัวกับการใช้งาน เพื่อเป็นประโยชน์แก่การตัดสินใจซื้อสินค้าได้ตรงกับความต้องการมาก

 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้ นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ สเปรย์น้ำแร่คืออะไร ก่อนที่เราจะไปอ่านวิธีเลือก สิ่งแรกที

 • ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ เครื่องสกัดน้ำผลไม้คืออะไร? เพื่อป้องกันการ

 • 10 อันดับ นาฬิกาดำน้ำ Dive Watches ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นาฬิกาดำน้ำ หรือ Dive Watches นี้ดูหน้าตาแล้วอาจเหมือน ๆ กับนาฬิกาข้อมือทั่วไป แต่เมื่อกล่าวลงไปในรายละเอียด นาฬิกาดำน้ำมีคุณสมบัติพิเศษที่เหนือกว่านาฬิกาทั่วไปในหลาย ๆ แง่ ได้แก่ ทนน้ำ, ทนแรงกดดันใต้น้ำและทนทานต่อแรงกระแทกด้วย ซึ่งที่มีขายกันอยู่ตามท้องตลาดทุกวันนี้ก็มีรูปลักษณ์ ดีไซน์ที่ทันสมัย ตลอดจนราคาถูกยันแพงให้เลือกสรร เช่น Casio, TAG Heuer, ROLEX เป็นต้น เรียกได้ว่าเอาใจคนทุกเพศทุกวัยเลยทีเดียวค่ะ ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนาฬิกาดำน้ำให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ มาดูกันว่าจะเลือกอย่างไรให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีฟังก์ชันตรงตามใจ ประเด็นไหนบ้างที่ควรตรวจสอบและดีไซน์แบบไหนที่จะเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ แถมในตอนท้าย เรายังมีผลิตภัณฑ์นาฬิกาดำน้ำคุณภาพถึง 10 รายการที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ

 • 10 อันดับ ฟองน้ำแต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  เวลาที่เราแต่งหน้า อุปกรณ์ที่ช่วยให้เราลงรองพื้นได้ง่ายก็คือเจ้าฟองน้ำแต่งหน้านี่แหละค่ะ แต่เพื่อนๆทราบไหมคะว่าฟองน้ำแต่ละแบบต่างก็มีรูปร่าง วัสดุหรือแม้แต่วิธีการใช้แตกต่างกันไป ถ้าเกิดเลือกใช้ได้อย่างเหมาะสมก็จะช่วยให้เครื่องสำอางติดทนนานได้มากขึ้นเลยทีเดียวล่ะค่ะ แต่ปัจจุบันก็มีฟองน้ำหลายยี่ห้อวางขายอยู่ในตลาด ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำจากแบรนด์ดัง NYX Professional Makeup, Karmart หรือแม้แต่จากร้านจำหน่ายสกินแคร์และยาที่เราคุ้นเคยกันอย่าง WATSONS ถ้าต้องเลือกซื้อสักชิ้น คงจะเลือกไม่ถูกใช่ไหมล่ะคะ ดังนั้น วันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรวมไปถึงจัดอันดับฟองน้ำแต่งหน้ายอดนิยมให้เพื่อนๆได้ดูกันค่ะ เราไปดูพร้อมๆกันเลย วิธีการเลือกฟองน้ำแต่งหน้า ฟองน้ำสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายตามร้านขายยาทั่วไปหรือแม้แต

 • สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับผู้ใช้ ‘MacBook’ ที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลากหลาย พกพาสะดวก จนสามารถหอบหิ้วไปทำงานได้ในเกือบทุกๆสถานที่นั้น ย่อมต้องการการปกป้องที่ดีสำหรับ MacBook เครื่องโปรด ซึ่งนั่นก็คือ “เคสสำหรับ MacBook” โดยเฉพาะนั่นเองค่ะ คุณสมบัติของเคสที่ดีคือ ควรช่วยป้องกันการเสียหายของตัวเครื่อง สามารถดูแลผิวเครื่องและลดแรงกระแทกโดยตรงได้เป็นอย่างดี อีกทั้งการใช้เคสดีไซน์ต่างๆเช่น เคสในสไตล์น่ารักนั้น ยังสามารถแสดงถึงบุคลิคและไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ได้อีกด้วย เคสสำหรับ MacBook นั้นมีตั้งแต่ประเภท “อินเนอร์เคส” และ “คัฟเวอร์เคส” รวมถึงประเภทอื่นๆ ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายแบรนด์ ดังนั้น ในการเลือกเคสสำหรับโน้ตบุ๊คคู่ใจโดยไม่มีข้อมูลนั้นอาจทำให้ตัดสินใจลำบาก นอกเหนือจากนี้ยังมีเคสประเภทกันน้ำ

 • 10 อันดับ พาเลตต์แต่งหน้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เวลาแต่งหน้า สาว ๆ คนไหนเคยเจอปัญหา “ไม่รู้ว่าสีไหนเข้ากัน” บ้างคะ แม้ดูอย่างผิวเผินจะเเป็นปัญหาเล็ก ๆ แต่มันอาจทำให้คุณได้ฟินิชลุคที่ผิดพลาด จากสวยกลายเป็นพังเลยก็ว่าได้ ถ้าใครเคยเป็นเหมือนกันล่ะก็ วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ นั่นคือ “พาเลตต์แต่งหน้า” เจ้าไอเทมที่รวมทั้งอายแชโดว์ บลัชออนและลิปสติกมาด้วย (ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์) โดยแมทช์สีมาให้เรียบร้อยแล้ว ช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้อย่างอุ่นใจ ไม่ต้องกลัวว่าจะเลือกสีพลาดอีก อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้พาเลตต์แต่งหน้ามีหลายแบรนด์และหลายรุ่นเหลือเกินค่ะ ซึ่งแต่ละรุ่นดันมีรายละเอียดที่ต่างกันออกไปอีก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่สาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เ

 • 10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  หนึ่งในเครื่องสำอางที่ช่วยเนรมิตให้ดวงตาของสาว ๆ ดูสวยโดดเด่น นั่นคือ “อายแชโดว์” เพราะมีสีสันที่สดใส แถมยังมีหลายเนื้อสัมผัสหลายสีให้เลือกสรร ทำให้ครีเอทได้หลายลุคไม่ว่าจะเป็นลุคหวาน ลุคสวยดุหรือลุคสาวเกาหลี เป็นต้น แต่ความหลากหลายนี้เองที่ทำให้สาว ๆ หลายคนที่ไม่ศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อนพลาดซื้อสิ่งที่ไม่เข้ากับตัวเองมา และเพื่อไม่ให้ชาว mybest ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำตัวช่วยมาให้แล้วค่ะ อันดับแรกสาว ๆ ควรจะรู้ “วิธีการเลือกอายแชโดว์” โดยเฉพาะแบบพาเลตต์ที่มาพร้อมกันหลาย ๆ สี คุ้มค่าและใช้งานได้หลายโอกาส ส่วนลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ พาเลตต์อายแชโดว์ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้งานจริง เพื่อจะได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อน

 • 10 อันดับ เทปติดตาสองชั้น ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สาว ๆ ที่รักการแต่งหน้าทุกคนย่อมจะรู้ว่า ดวงตาเป็นจุดไฮไลท์ในการแต่งหน้า เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจและเป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของทุกคนได้ดี อย่างไรก็ตามการแต่งดวงตาก็สร้างความยุ่งยากให้กับเราเหลือเกิน โดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่มีดวงตาเล็กเกินไปบ้าง หนังตาไม่เท่ากันบ้าง ตาชั้นเดียวบ้าง หรือตา 2 ชั้นหลบในบ้าง แต่จะให้เราไปทำศัลยกรรมดวงตาก็ดูจะทั้งเจ็บตัวและเสียค่าใช้จ่ายมากมาย ดังนั้นสาว ๆ หลายคนจึงมองหาตัวช่วยอื่น ๆ ที่จะมาสร้างมิติให้กับดวงตา ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เทปติดตา 2 ชั้นนั่นเอง เทปติดตา 2 ชั้นเป็นไอเทมที่สาว ๆ หลายคนที่ประสบปัญหาข้างต้นจะมีติดตัวไว้เพราะใช้ได้ง่ายไม่ยุ่งยากและไม่เจ็บตัว แต่ในท้องตลาดมีเทปติดตา 2 ชั้นเยอะแยะเต็มไปหมด ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมารวบรวมเทปติดตา 2 ชั้นที่

 • 10 อันดับ ลิปมัน สีสวย ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2017
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน สำหรับสาวๆที่มีริมฝีปากแห้ง หรือต้องการบำรุงริมฝีปากให้มีความนุ่มชุ่มชื่น การมี “ลิปมัน” ดีๆสักแท่งดูจะเป็นทางเลือกที่ดีไม่น้อยเลยนะคะ ปัจจุบัน Lip Cream Color หรือ “ลิปมันสีสวย” นั้น มีแบรนด์ต่างๆให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “วาสลีน”, “เมเบลลีน” และแบรนด์อื่นๆ นอกจากนี้ ลิปมันสีสวยยังแบ่งตามประเภทของคุณสมบัติต่างๆได้อีกด้วย เช่น ลิปมันที่มีส่วนผสมช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น ทำให้ริมฝีปากไม่แห้งกร้าน, ลิปมันสีต่างๆเพื่อให้ริมฝีปากมีสีสวย ดังนั้น การจะเลือกซื้อลิปมันสักแท่ง จากที่ดูเหมือนเป็นเรื่องง่ายๆ กลับกลายเป็นเรื่องที่น่าลำบากใจไม่น้อยเลยสำหรับสาวๆ ในครั้งนี้ผู้เขียนเลยขอนำ “วิธีการเลือกซื้อลิปมัน” รวมถึง 10 อันดับ “ลิปมันสีสวย” เพื่อริมฝีปากสีสวยแลดูสุขภาพดีที่สามา