• 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

แม้ว่าเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาใช้ดินสอกดกันมากขึ้น เพราะใช้งานสะดวกสบาย และอายุการใช้งานนานกว่า แต่ก็อดปฏิเสธไม่ได้ว่า “ดินสอไม้” มีเสน่ห์ในการเขียนมากกว่า โดยผู้เขียนสามารถควบคุมน้ำหนักความหนักเบาของเส้น และการแรเงาได้ดีกว่า ทำให้บรรดาจิตกร คนที่ชอบวาดรูป หรือแม้แต่คนรักเครื่องเขียนบางคนยังใช้ดินสอไม้กันอยู่ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ต้องใช้ควบคู่กันคือ “กบเหลาดินสอด้วยมือ” ที่จะช่วยให้ปลายดินสอแหลมคม เขียนง่าย และทิ้งขี้ดินสอได้ง่ายขึ้น

แต่เพื่อน ๆ เคยสังเกตกันไหมคะว่ากบเหลาดินสอมีหลายดีไซน์เหลือเกิน ทำให้เหมาะกับการใช้งานที่ต่างกัน เรามาดูกันดีกว่าว่ามี “วิธีการเลือกซื้อ” อย่างไร และควรซื้อยี่ห้อไหนดี ผ่านการอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 17-02-2020
 • 1,240 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อกบเหลาดินสอด้วยมือ

กบเหลาดินสอด้วยมือนับเป็นหนึ่งในกบเหลาดินสอสุดคลาสสิคที่เราคุ้นเคยกันมานาน แถมยังมีข้อดีหลายอย่าง ทั้งใช้ง่าย คงทน และอายุการใช้งานนานกว่าแบบไฟฟ้าหรือแบบกบเหลาชิ้นเล็ก อย่างไรก็ตามด้วยรายละเอียดของดีไซน์ที่ต่างกันของแต่ละรุ่น ทำให้การใช้งานแตกต่างกันเล็กน้อย ไปดูวิธีเลือกกันดีกว่าค่ะ

เลือกรุ่นที่ใช้ง่าย เหลาดินสอได้อย่างราบรื่น

จะมีอะไรสำคัญกว่าการเลือกกบเหลาดินสอที่ใช้ได้ง่าย แต่อะไรเป็นตัวตัดสินว่าใช้ง่ายนั้นเราไปดูกันค่ะ

ไม่ต้องออกแรงมาก เด็ก ๆ ก็ใช้ได้

ไม่ต้องออกแรงมาก เด็ก ๆ ก็ใช้ได้
การเช็คว่ากบนั้นเหลาได้หรือไม่ตัดสินได้จากว่า เวลาเหลาไม่ต้องใช้แรงมาก หมุนได้ง่าย ตัวหมุนเบาแค่แรงเด็กก็หมุนได้ มีความคมที่เหลาได้จริงไม่หมุนฟรี บางรุ่นมีเกียร์เสริมช่วยลดให้ใช้แรงแค่ครึ่งหนึ่งของรุ่นเดิม ๆ

เลือกรุ่นที่รากฐานมั่นคง วางแล้วไม่โยกเยก

เลือกรุ่นที่รากฐานมั่นคง วางแล้วไม่โยกเยก
รูปร่างของกบเหลาดินสอก็สำคัญ ถ้ารูปทรงไม่ดีก็จะล้มง่าย จับลำบาก ต้องใช้แรงโดยไม่จำเป็นทำให้เหลาดินสอไม่สะดวกไปเสียด้วย ดังนั้นให้เลือกกบเหลาดินสอที่รูปร่างวางตั้งได้มั่นคง ขนาดแนวตั้ง แนวนอน ความลึกได้สมดุลแล้วจะช่วยให้เหลาง่าย ไม่ต้องออกแรงมาก ขนาดที่แนะนำก็อย่างเช่น ตั้ง12×นอน10×ลึก12 cm

ใครกลัวกบเหลาดินสอเขยื้อนขณะใช้ ซื้อรุ่นที่มีที่ยึดเครื่อง

ใครกลัวกบเหลาดินสอเขยื้อนขณะใช้ ซื้อรุ่นที่มีที่ยึดเครื่อง
ใครที่เคยเจอปัญหาเหลา ๆ อยู่แล้วเครื่องล้ม ทำให้เสียเวลาต้องมานั่งเหลาใหม่ หรือขี้ดินสอหกออกมาจนต้องมานั่งเก็บกวาดกันวุ่นวาย ซึ่งดูเผิน ๆ ปัญหานี้คงไม่ใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าวันไหนคุณกำลังรีบ ๆ อยู่แล้วดันเจอแบบนี้เขา บอกเลยว่า “อารมณ์เสีย” แน่ ๆ ค่ะ ดังนั้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดขึ้น แนะนำให้ซื้อรุ่นที่มี “ตัวล็อก” เพื่อฟิกซ์ตัวเครื่องให้อยู่กับที่นั่นเองค่ะ
อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่ไม่สามารถหาซื้อรุ่นดังกล่าวได้จริง ๆ สามารถซื้อแยกมาเสริมได้ค่ะ แต่อย่างหนึ่งที่อยากให้เพื่อน ๆ ทราบกันก่อนจะซื้อคือหลังจากติดตั้งแล้ว จะเคลื่อนกบเหลาได้ยากแล้วนะคะ เวลาจะติดตั้งควรมั่นใจแล้วว่าเป็นจุดที่สะดวกที่สุดในการใช้ ไม่ต้องเปลี่ยนที่กบเหลาไปมาแล้ว

เลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความแหลมได้

เลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความแหลมได้
สำหรับเด็ก ๆ ที่เพิ่งเริ่มใช้ดินสอไม้ การกะน้ำหนักมือเวลาเขียนให้พอเหมาะอาจเป็นเรื่องยากสำหรับเขา ทำให้ปลายดินสอที่แหลมเกินไปจนบางเฉียบแตกหักได้ เป็นเหตุให้ต้องเสียเวลาเหลาใหม่ หรืออาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ในทางกลับกัน การใช้งานของผู้ใหญ่กลับซับซ้อนยิ่งกว่านั้น แต่ละสายอาชีพต้องการความแหลมไม่เท่ากัน เช่น นักศึกษาต้องการปลายที่ไม่แหลมมากเพื่อใช้ฝนกระดาษคำตอบ ส่วนจิตรกรอาจต้องการปลายที่ทู่ลงมาเล็กน้อยเพื่อใช้แรเงาภาพ
ดังนั้นสำหรับใครที่ใช้งานดินสออย่างหลากหลาย แนะนำให้ซื้อรุ่นที่สามารถปรับระดับความแหลมของปลายดินสอได้นะคะ เพื่อให้คุณได้ปลายที่เหมาะกับการใช้งานในทุกสถาณการณ์ ทำให้งานเขียนหรือรูปวาดของคุณสมบูรณ์แบบมากขึ้น

คำนึงถึงดีไซน์ที่มีความปลอดภัย ไม่ทำให้นิ้วของคุณบาดเจ็บ

คำนึงถึงดีไซน์ที่มีความปลอดภัย ไม่ทำให้นิ้วของคุณบาดเจ็บ
แม้ว่ากบเหลาดินสอจะมีความปลอดภัยมากกว่าแบบไฟฟ้า เพราะวิธีใช้งานเป็นขั้นเป็นตอน และทุกขั้นตอนถูกควบคุมด้วยมือเราเอง โอกาสที่จะพลาดได้รับบาดเจ็บจึงมีน้อย แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีนะคะ โดยเฉพาะเมื่อผู้ใช้เป็นเด็ก อาจเผลอสอดนิ้วเข้าไปในรูเหลา ทำให้ได้รับบาดเจ็บได้ ดังนั้นจึงควรเลือกซื้อรุ่นที่มีดีไซน์ช่วยป้องกันปัญหาดังกล่าว เช่น มีหน้ากากครอบด้านหน้าอีกทีหนึ่งแบบในรูป จะได้ใช้งานได้อย่างสบายใจมากขึ้น

อย่าลืมมองหาฟังก์ชันที่ช่วยให้เหลาดินสอได้สะดวกขึ้น

กบเหลาดินสอสมัยนี้นอกจากจะใช้ง่าย ปลอดภัยแล้วยังมีฟังก์ชันเพิ่มความสะดวกใหม่ ๆ น่าใช้ขึ้นมาหลายอย่าง อยากลืมเลือกใช้ดูนะคะ

ฟังก์ชันป้องกันเหลาดินสอเกิน

ฟังก์ชันป้องกันเหลาดินสอเกิน
กบเหลาดินสอทั่วไป หมุนไปเรื่อย ๆ ก็เหลาไปเรื่อย ๆ จนบางทีกลายเป็นเหลาเกินกว่าที่จำเป็น ยิ่งเด็ก ๆ ที่ต้องใช้ดินสอ 2B ที่ไส้ค่อนข้างนิ่มอาจจะเหลากินไส้ดินสอไปมากจนเสียไส้ไปเปล่า ๆ
ฟังก์ชันที่จะช่วยแก้ไขปัญหาตรงนี้คือฟังก์ชันป้องกันการเหลาเกินโดยเครื่องจะหยุด หมุนไม่ไปเมื่อเหลาเสร็จ เป็นการช่วยประหยัดไส้ดินสอได้อีกทางหนึ่ง แต่ถ้าไม่มีฟังก์ชันนี้เวลาเหลาก็ควรสังเกตจังหวะ ตอนที่หมุนแล้วรู้สึกเบาลงก็จะเป็นตอนที่เหลาเสร็จแล้วนั่นเองค่ะ

ซื้อรุ่นที่มีถังเก็บเศษดินสอขนาดใหญ่ ล็อกได้

ซื้อรุ่นที่มีถังเก็บเศษดินสอขนาดใหญ่ ล็อกได้
เมื่อเราเหลาดินสอ เศษดินสอก็จะออกมาด้วย ทำให้กบเหลาดินสอต้องมีถังเก็บเศษเพื่อการทิ้งที่ง่ายขึ้น ดังนั้น “ขนาด” ของถังเก็บจึงมีส่วนกับการใช้งาน เพราะคงไม่มีใครอยากเสียเวลาถอดไปทิ้งเศษกันบ่อย ๆ กันหรอกใช้ไหมคะ ก่อนการซื้อจึงควรเช็คด้วยว่าขนาดของตัวถังเหมาะกับการใช้งานของคุณไหม โดยคำนึงจากจำนวนของดินสอที่คุณต้องเหลาใน 1 ครั้ง ถ้าเยอะหน่อยก็เลือกรุ่นที่ถังมีขนาดใหญ่ ถ้าน้อยหน่อยก็เลือกรุ่นที่มีถังเล็กลงมาหน่อยก็ได้ค่ะ
สำหรับใครที่ซื้อเพื่อให้น้อง ๆ หนู ๆ ที่บ้านใช้ อย่าลืมเช็คด้วยนะคะว่ารุ่นนั้น ๆ มีตัวยึดถังเก็บหรือเปล่า เพื่อป้องกันไม่ให้ถังลื่นไถลออกมาขณะใช้งาน หรือการเล่นซุกซนของเด็ก ๆ ที่มักจะดึงออกมาเล่นเวลาไม่ได้ใช้ ดังนั้นคุณพ่อคุณแม่จึงควรระวังจุดนี้ด้วยนะคะ

กบที่เหลาได้ทั้งดินสอแท่งกลมและดินสอแท่งเหลี่ยม

กบที่เหลาได้ทั้งดินสอแท่งกลมและดินสอแท่งเหลี่ยม
ดินสอไม่ได้มีแค่ทรงแท่งกลมอย่างเดียวเท่านั้น แท่งหกเหลี่ยมหรือแท่งสามเหลี่ยมก็มีวางขาย ดังนั้นเวลาเลือกกบเหลาดินสออย่าลืมดูว่าสามารถเหล่าดินสอได้หลายชนิดหรือไม่ หากสามารถเหลาได้ทุกรูปทรงดินสอก็จะใช้ได้คุ้มค่าที่สุดค่ะ

7 อันดับ กบเหลาดินสอด้วยมือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากอ่านวิธีการเลือกกันไปเรียบร้อย หลายคนคงรู้ถึงความสำคัญของกบเหลาดินสอกันแล้ว ต่อไปคงจะเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นแล้วใช่ไหมเอ่ย อย่างไรก็ตามก่อนจะไปช็อปปิ้ง ผู้เขียนขอเตือนสักนิดว่า “อายุการใช้งาน” ของเครื่องต้องขึ้นอยู่กับการลักษณะการใช้งานของเรา และวัสดุที่ผลิตเครื่องเองด้วยนะคะ ก่อนจะซื้อจึงควรคำนึงถึงจุดนี้ด้วย สินค้าดี ๆ จะได้อยู่กับเราได้นาน ๆ
7
ขนาดไม่ระบุ
วัสดุไม่ระบุ
ฟังก์ชันทั่วไป
สีน้ำเงิน, แดง, เหลือง และเขียว
6

No Brandกบเหลาดินสอแบบตั้งโต๊ะ กบเหลาดินสอ สีพาสเทล

59 บาท

ขนาด4.5 x 7 x 9 ซม.
วัสดุพลาสติก
ฟังก์ชันฐานกันลื่น
สีฟ้า, เขียว และชมพู
5
ขนาด6.5 x 10 x 9 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
ฟังก์ชันทั่วไป
สีชมพูและแดง
4
ขนาด7 x 11.5 x 13 ซม.
วัสดุโลหะ
ฟังก์ชันปรับระดับความแหลมได้ถึง 5 ระดับ
สีเขียว, ชมพู, ฟ้า
3

Deli E0739 Pencil Sharpener กบเหลาดินสอแบบพกพา

119 บาท

ขนาด9 x 4.9 x 8.7 ซม.
วัสดุไม่ระบุ
ฟังก์ชันฐานยางกันลื่น
สีเขียวมะนาว, น้ำเงิน และชมพู
2
ขนาด4 x 8 x 8 ซม.
วัสดุพลาสติก, ใบมีดจากเหล็ก
ฟังก์ชันทั่วไป
สีฟ้า
1
ขนาด12.5 x 7.3 x 13.2 ซม.
วัสดุพลาสติก ABS, โลหะ, ใบมีดจาก Zinc alloy ผสม Steel
ฟังก์ชันฐานรองกันลื่น
สีขาว, ดำ, ฟ้า, เขียว และชมพู

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
 Deli E0620 Pencil Metal Rotary Sharpener 1

Deli

2
No Brand กบเหลาดินสอ HAPPYBEAR ทรงบ้าน สีฟ้า 1

No Brand

3
Deli E0739 Pencil Sharpener กบเหลาดินสอแบบพกพา 1

Deli

4
Horse เครื่องเหลาดินสอ กบเหลาดินสอ ตราม้า H-620 1

Horse

5
Triple-G กบเหลาดินสอ ลายแฟนซี 1

Triple-G

6
No Brand กบเหลาดินสอแบบตั้งโต๊ะ กบเหลาดินสอ สีพาสเทล 1

No Brand

7
M&G กบเหลาดินสอรูปรถถัง APS90623 1

M&G

ชื่อสินค้า

E0620 Pencil Metal Rotary Sharpener

กบเหลาดินสอ HAPPYBEAR ทรงบ้าน สีฟ้า

E0739 Pencil Sharpener กบเหลาดินสอแบบพกพา

เครื่องเหลาดินสอ กบเหลาดินสอ ตราม้า H-620

กบเหลาดินสอ ลายแฟนซี

กบเหลาดินสอแบบตั้งโต๊ะ กบเหลาดินสอ สีพาสเทล

กบเหลาดินสอรูปรถถัง APS90623

คุณสมบัติวัสดุแข็งแรงทนทาน ใช้งานได้...น้ำหนักเบาเคลื่อนย้ายง่าย เ...เครื่องเหลาแบบกึ่งอัตโนมัติ...แข็งแรงคงทน ใช้งานง่าย ปรับ...สีสันน่ารักสดใส ขนาดกะทัดรั...สีสันสดใสสวยงาม มีฐานกันลื่...ดีไซน์สวยงามน่าใช้ มีช่องใส...
ราคา199 บาท69 บาท119 บาท320 บาท149 บาท59 บาท218 บาท
ขนาด12.5 x 7.3 x 13.2 ซม.4 x 8 x 8 ซม.9 x 4.9 x 8.7 ซม.7 x 11.5 x 13 ซม.6.5 x 10 x 9 ซม.4.5 x 7 x 9 ซม.ไม่ระบุ
วัสดุพลาสติก ABS, โลหะ, ใบมีดจาก Zinc alloy ผสม Steelพลาสติก, ใบมีดจากเหล็กไม่ระบุโลหะไม่ระบุพลาสติกไม่ระบุ
ฟังก์ชันฐานรองกันลื่นทั่วไปฐานยางกันลื่นปรับระดับความแหลมได้ถึง 5 ระดับทั่วไปฐานกันลื่นทั่วไป
สีขาว, ดำ, ฟ้า, เขียว และชมพูฟ้าเขียวมะนาว, น้ำเงิน และชมพูเขียว, ชมพู, ฟ้าชมพูและแดงฟ้า, เขียว และชมพูน้ำเงิน, แดง, เหลือง และเขียว
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าแม้เวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน กบเหลาดินสอด้วยมือก็ยังคงเป็นหนึ่งในเครื่องเขียนที่อยู่คู่กับเรามานานตั้งแต่สมัยรุ่นคุณพ่อคุณแม่จนมาถึงตอนนี้ และมีแนวโน้มจะอยู่กับเราไปอีกนาน ตราบใดที่ดินสอไม้ยังคงถูกใช้งานอยู่ ดังนั้นเพื่อให้สิ่งที่ดีที่สุดกับคุณ “การเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ
เพื่อน ๆ ควรเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ สามารถปรับระดับความแหลมของปลายได้ไหม มีที่ยึดตัวเครื่องหรือเปล่า ถังเก็บเศษมีขนาดพอเหมาะไหม และดีไซน์ปลอดภัยหรือเปล่า เพื่อที่เราจะได้ใช้งานได้สะดวกสบายมากขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  12,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่าอุปกรณ์เครื่องเขียนเป็นเหมือนปัจจัยที่ 5 ในชีวิตของเรา ไม่ว่าเราจะหันไปทางไหนก็มักจะเจอเจ้าสิ่งนี้เป็นส่วนร่วมในการดำเนินชีวิตเสมอ เริ่มตั้งแต่การจดบันทึกธรรมดาไปจนถึงการทำโปรเจคใหญ่ต่าง ๆ และในหมวดเครื่องเขียนนี้จะมีอยู่หนึ่งสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยใช้และเป็นอุปกรณ์ที่อยู่คู่กับเรามาอย่างยาวนาน ก็คือ “ปากกาลูกลื่น” นั่นเองซึ่งปากกาลูกลื่นในปัจจุบันก็มีรูปแบบให้เราเลือกมากมาย โดยเฉพาะ “ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ (Multi Pens)” ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะรวมเอาฟังก์ชั่นในการใช้งานที่หลากหลายมาไว้ในแท่งเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสี การเพิ่มดินสอ หรือแม้แต่นำไปใช้กับสมาร์ทโฟน ยิ่งไปกว่านั้นเรายังสามารถหาซื้อปากกาเหล่านี้จากแบรนด์ดังต่าง ๆ อย่าง Pilot , TROIKA , rOtring , LAMY , Pentel , STAEDTLER ฯลฯ ผ่านทางออนไลน์ได้อีกด้วย ทั้งสะดวกและคุ้มค่าขนาดนี้ ทางผู้เขียนจึงไม่พลาดที่จะคัดสรร 10 อันดับ ปากกาลูกลื่น อเนกประสงค์ ยอดฮิตขายดีแห่งปี มาให้ทุกคนได้เลือกซื้อไปพร้อม ๆ กับเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกปากกา จะมีอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย
  ของใช้ในบ้าน
  385 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ท่อตันมักเป็นปัญหาที่ทุก ๆ บ้านต้องเคยเจอ เมื่อใช้งานท่อน้ำบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านเป็นระยะเวลานาน ก็จะเกิดการสะสมของคราบไขมันต่าง ๆ เศษสิ่งสกปรก มารวมตัวกันเป็นก้อนแล้วไปอุดตันทางเดินท่อจนไม่สามารถระบายน้ำออกไปได้ อาการท่อตันจึงถามหา แล้วก็จะกลายเป็นปัญหาที่ทำให้หงุดหงิดใจของคนในบ้านสิ่งที่จะช่วยให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาเหล่านี้ได้ ก็คือผลิตภัณฑ์จำพวกน้ำยา ผง หรือเกล็ดที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดท่อที่ตันให้กลับมาลื่นไหลได้เหมือนเดิม สำหรับคุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่กำลังต้องการหาตัวช่วยดี ๆ ที่จะสามารถทำให้ท่อที่ตันของคุณกลับมาใช้งานได้เป็นปกติ ต้องขอบอกว่าไม่ควรพลาดกับบทความนี้เลย อย่างแรกเรามาเริ่มจากการเรียนรู้วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดท่อตันที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานกันก่อนเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  1,771 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ราวตากผ้าเช็ดตัว ยี่ห้อไหนดี ล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงของใช้อย่างหนึ่งภายในบ้านที่ทุกบ้านต้องมี นั่นคือ “ราวตากผ้าเช็ดตัว” เพราะไว้ตากผ้าขนหนูที่มีความเปียกชื้นหลังจากใช้เช็ดตัวหลังอาบน้ำ เพื่อให้แห้งได้ทันสำหรับการใช้ในครั้งถัดไป และช่วยระบายความอับชื้นออกจากผ้าเช็ดตัว ไม่ให้เกิดการขึ้นรา กลิ่นอับชื้นและแบคทีเรียสะสมตามมาอย่างไรก็ตาม อาจจะมีบางคนที่พักอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์ หรือหอพักนักศึกษา ที่ไม่สามารถใช้ราวตากผ้าขนาดใหญ่ได้ ดังนั้นวันนี้เราจึงขอแนะนำ วิธีการเลือกและแนะนำราวตากผ้าเช็ดตัวที่ช่วยประหยัดพื้นที่ใช้สอย ราคาสมเหตุสมผล และมีดีไซน์ที่ช่วยตกแต่งให้ห้องของคุณดูเป็นระเบียบได้ ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  111 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าแตะ สำหรับใส่ในบริเวณบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  รองเท้าแตะนั้นเป็นที่นิยมของคนไทย เนื่องจากเมืองไทยมีสภาพภูมิอากาศอยู่ในเขตร้อนตลอดทั้งปี คนไทยจึงไม่นิยมใส่รองเท้าผ้าใบในชีวิตประจำวันเหมือนกับคนต่างชาติ รองเท้าแตะสำหรับใส่ในบริเวณบ้านนั้นส่วนมากมักจะใช้ใส่ในห้องน้ำ หรือเมื่อเราต้องการเดินไปที่บริเวณต่าง ๆ ของบ้าน เช่น สวนหน้าบ้าน หรือบริเวณที่ซักผ้าที่อาจจะมีคราบผงซักฟอกที่ลื่น ดังนั้นเราต้องเลือกใช้รองเท้าแตะที่มีความหนืดหรือยางเพิ่มแรงเสียดทาน เพื่อไม่ให้เกิดอันตรายต่อตัวเราดังนั้นเราจึงควรเลือกรองเท้าแตะที่ใช้สามารถสวมใส่ได้ง่าย ใช้เวลาในการสวมใส่น้อย และรองเท้าแตะที่สามารถแห้งได้ในเวลาอันสั้น และยังมีวิธีการเลือกที่สำคัญอีกมากมาย แต่หมดกังวลได้เลยค่ะ เพราะทางทีมงานได้ทำการรวบรวมทั้งวิธีการเลือกที่สำคัญ ตลอดจนการแนะนำรองเท้าแตะใส่ในบริเวณบ้านที่เป็นที่นิยม และมีคุณภาพให้กับเพื่อน ๆ ไว้แล้ว ตามไปดูกันค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  863 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  ของใช้ในบ้าน
  797 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หมอนยางพารา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องประสบปัญหาปวดหลัง ปวดคอหลังจากตื่นนอน หรือมีอาการหลับ ๆ ตื่น ๆ ในช่วงกลางคืน ทำให้เวลานอนไม่พอ ส่งผลให้มีอาการอ่อนเพลียช่วงกลางวัน ไม่มีสมาธิในการทำงาน นั่นอาจเป็นเพราะหมอนที่คุณใช้หนุนนอนนั้นไม่มีคุณภาพเพียงพอ หรือไม่เหมาะกับสรีระร่างกาย จึงไม่สามารถรองรับศีรษะและต้นคอได้อย่างเหมาะสม 'หมอนยางพารา' จึงกลายเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ดีที่สุดในการแก้ไขปัญหา เนื่องจากเป็นหมอนที่มีการออกแบบมาเพื่อปรับสรีระของผู้นอนให้เหมาะสม และยังช่วยให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นอีกด้วย ในวันนี้ เราจึงนำข้อมูลมาฝากคนที่รักสุขภาพทุกคน ด้วยเคล็ดลับในการเลือกหมอนยางพาราที่ดี จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  ของใช้ในบ้าน
  95 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผ้านวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากประเทศไทยมีอากาศร้อนจนทำให้เหงื่อออกได้ตลอดทั้งวัน คนไทยจึงนิยมเปิดเครื่องปรับอากาศในเวลานอนเพื่อสร้างความเย็นสบาย ป้องกันไม่ให้เหงื่อออกที่ทำให้รู้สึกเหนียวเหนอะหนะซึ่งเป็นอุปสรรคต่อการนอนให้สบาย แต่ทว่า ความเย็นนี้เองอาจทำให้เรารู้สึกหนาว นอนไม่หลับหรือไม่สบายได้ ด้วยเหตุนี้  "ผ้านวม" จึงเป็นไอเทมสำคัญที่สร้างความอบอุ่นให้แก่ร่างกาย ช่วยให้เรานอนหลับได้อย่างสบายและมีประสิทธิภาพมากที่สุดค่ะ ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อออกวางจำหน่ายผ้านวมคุณภาพดี ที่นอกจากมีคุณสมบัติป้องกันความหนาวแล้ว ยังสามารถกักเก็บความร้อน, ฆ่าเชื้อโรค, ป้องกันไรฝุ่น ฯลฯ ได้ อีกทั้งมีหลายลวดลายให้เลือกซื้อเพื่อให้เข้ากับการตกแต่งห้องตามสไตล์ที่เราต้องการ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกผ้านวมที่ถูกต้อง รับรองได้ว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เพื่อน ๆ จะทราบว่าต้องซื้อผ้านวมแบบไหนเพื่อให้เหมาะสมกับห้องนอนของเราที่สุดอย่างแน่นอน หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ !
  ของใช้ในบ้าน
  98 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทิชชู่เปียก Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่อากาศของประเทศไทยมีฝุ่นละอองเต็มไปหมด นอกจากนี้ยังมีข่าวไวรัสระบาดอยู่เป็นช่วง ๆ ทำให้เราต้องมีการป้องกันตัวเองจากสิ่งสกปรกและเชื้อโรคให้มากขึ้น ซึ่งนอกจากการใส่หน้ากากอนามัยแล้ว การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอ ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีการที่ได้ผลเป็นอย่างยิ่งในการป้องกันเชื้อโรค เพราะเราอาจเอามือที่ผ่านการสัมผัสสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ มาขยี้ตา จับใบหน้า จับจมูกและริมฝีปากได้อยู่ตลอดเวลาแต่เมื่อเราเดินทางไปไหนมาไหน หลาย ๆ คนคงเคยประสบปัญหา ไม่สามารถล้างมือได้ในทันที ดังนั้น การใช้ทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เพราะสามารถกำจัดสิ่งสกปรกได้ทุกที่และรวดเร็ว ซึ่งเราจะเห็นว่าทิชชู่เปียกที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ในปัจจุก็มีหลากหลายแบบ ทั้งแบบที่ปราศจากแอลกอฮอล์ อ่อนโยนต่อเด็ก และแบบที่ผสมแอลกอฮอล์ แถมส่วนผสมก็มีทั้งแบบธรรมชาติและมีสารเติมแต่ง ในวันนี้เราจึงมาแนะนำข้อดีของทิชชู่เปียกแต่ละประเภท และวิธีการเลือกทิชชู่เปียกที่เหมาะสมกับกับการใช้งานมาฝากกันค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์กันแมลง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายครั้งที่การทำกิจกรรมกลางแจ้งหรือแม้แต่ขณะที่เราอยู่ในบ้าน หลายคนต่างเคยประสบปัญหาการถูกแมลงขนาดเล็กกวนใจ อาจจะกัดหรือต่อยจนทำให้เกิดอาการปวดหรือมีอาการบาดเจ็บบริเวณผิวหนัง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านที่มีเด็กเล็กหรือในกลุ่มผู้ที่แพ้พิษแมลงสัตว์กัดต่อยก็อาจมีอันตรายร้ายแรงถึงขั้นล้มหมอนนอนเสื่อเลยก็ว่าได้ แต่พอจะใช้ยาฆ่าแมลงสักครั้งนึง ก็มีความกังวลในเรื่องสารพิษและผลกระทบต่อสุขภาพอยู่ไม่น้อยเช่นกัน และด้วยเหตุนี้เอง ทางทีมงานของเราจึงไม่พลาดที่จะส่งทางเลือกอย่าง "สเปรย์ไล่แมลง" มาเป็นตัวเลือกให้คุณค่ะ เพราะไม่เพียงแค่จะช่วยไล่แมลงได้เท่านั้นแต่ยังช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดผลเสียต่อสุขภาพอีกด้วย แถมในตอนท้าย เรายังมาพร้อมอันดับสเปรย์ไล่แมลงที่ครองใจผู้ใช้จากหลากหลายแบรนด์ทั้ง Skin Vape, Soffell, Saratekuto, MUHI ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะได้สเปรย์ที่ถูกใจ ก็ต้องไปเริ่มออกสตาร์ทที่ข้อมูลและเทคนิคในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ 
  ของใช้ในบ้าน
  62 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาปรับผ้านุ่ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม นอกจากจะเพิ่มความนุ่มแสนสบายแล้วยังช่วยทำให้เสื้อผ้าของคุณนั้นแห้งไว ช่วยให้คุณรีดผ้าได้เรียบและง่ายขึ้น ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต ลดการเกิดขุยบนเนื้อผ้า ที่สำคัญคือช่วยเพิ่มความความมั่นใจในกลิ่นกายของตนเอง ในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่มหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาด เปิดโอกาสให้กับกลุ่มผู้อุปโภคได้เลือกซื้อเลือกหากันอย่างจุใจทีเดียว เช่น Comfort, Fineline, Downy, Hygiene หรือ PiPPER แต่กระนั้นก็ยังมีกลุ่มคนจำนวนไม่น้อยที่ยังไม่ทราบถึงวิธีการเลือกน้ำยาปรับผ้านุ่มที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมเคล็ดลับการเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่มและข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับน้ำยาปรับผ้านุ่มยอดฮิตขายดีทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อ เชื่อว่าหากคุณได้ทราบเคล็ดลับดี ๆ ที่ทางเรานำมาฝากในครั้งนี้จะช่วยให้คุณรู้สึกเบาใจทุกครั้งแน่ ๆ แม้ต้องเผชิญกับเสื้อผ้ากองโตภายในห้อง
  ของใช้ในบ้าน
  15,856 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลั๊กพ่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลั๊กพ่วงเป็นสิ่งที่เราพบเห็นกันจนชินตาเพราะต่างก็เคยใช้งานอยู่แล้วในครัวเรือน ออฟฟิศ หรือแม้แต่เวลาเดินทางไปต่างประเทศกันเป็นหมู่คณะ แต่ด้วยความที่เป็นของใกล้ตัว หลายคนจึงยังไม่ทราบว่าปลั๊กพ่วงก็มีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ นอกจากเหนือจากเรื่องของดีไซน์และจำนวนเต้าเสียบ อาทิ ประเภทของปลั๊กพ่วง, ช่องไฟของเต้าเสียบ, ฟังก์ชันเพื่อความปลอดภัย, และฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ เพื่อการใช้งานได้ง่ายขึ้น เป็นต้นในบทความนี้ เราจึงมีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อปลั๊กพ่วงมาแนะนำกันค่ะ ซึ่งเมื่ออ่านจบแล้ว คุณจะได้รู้ข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับวิธีเลือกใช้ที่ถูกต้อง เพื่อความปลอดภัยของคุณและคนในครอบครัว ทั้งยังตรงกับความต้องการในการใช้งานด้วย นอกจากนี้ หากคุณสนใจเปลี่ยนไปใช้ปลั๊กพ่วงตามคำแนะนำของเราหรือกำลังมองหาปลั๊กพ่วงตัวใหม่อยู่ละก็ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ปลั๊กพ่วงที่ได้รับความนิยมมาไว้ในตอนท้ายเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของใช้ในบ้าน
  17,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผงซักฟอก/ น้ำยาซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้าเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ซักรีดที่ทุกครอบครัวต่างเลือกใช้ เพราะช่วยให้เครื่องแต่งกายหรือเสื้อผ้าคุณมีกลิ่นที่หอมสะอาดปราศจากเหงื่อไคลหรือคราบต่างๆ ปัจจุบัน แบรนด์ที่สร้างชื่อคุ้นหูอย่างบรีส, เปา, โปร, โอโม, เอสเซ้นส์ ฯลฯ ต่างก็คิดค้นพัฒนาคุณภาพให้ได้ผลิตภัณฑ์ซักรีดที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบถ้วน ทั้งในเรื่องแพ็กเกจ คุณสมบัติเด่น ราคาที่พอเหมาะและการใช้งานที่ครอบคลุม อย่างไรก็ตาม ก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าว อย่าลืมเหลียวมองฉลากข้างกล่องด้วยว่ามีตรารับรองมาตรฐานผลิตภัณฑ์ผงซักฟอกหรือเปล่า และทำความเข้าใจส่วนผสมสักนิดเพื่อที่คุณจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อตนเองและธรรมชาติรอบตัวดังนั้นผู้เขียนจึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลสินค้า พร้อมทั้งจัดอันดับผงซักฟอก/น้ำยาซักผ้า ยอดฮิตขายดี ทั้ง 10 อันดับ เพื่อเป็นแนวทางให้ผู้อ่านได้พิจารณาถึงรายละเอียดและคุณสมบัติที่เหมาะสมต่อการใช้งานก่อนนำไปสู่การเลือกซื้อจริง
  ของใช้ในบ้าน
  12,787 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องดูดฝุ่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าประจำบ้านที่ช่วยประหยัดแรงและเวลาในการทำความสะอาด กล่าวคือใช้เวลาดูดฝุ่นเพียงไม่กี่นาทีต่อสัปดาห์ บ้านของคุณก็จะสะอาดปราศจากฝุ่นผงและแบคทีเรียที่อาจทำลายสุขภาพของคุณและคนในครอบครัว การดูดฝุ่นเป็นประจำนี้ยังช่วยลดการเกิดภูมิแพ้และโรคทางเดินหายใจได้อีกด้วยปัจจุบันผู้ผลิตและจัดจำหน่ายหลายเจ้าเลยทีเดียว ออกแบบเครื่องดูดฝุ่นทั้งแบบมีสายและไร้สายให้มีด้ามจับเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งานมากขึ้น ซึ่งความพิเศษของเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับหรือแบบไม้กวาดนี้ก็คือมีขนาดเล็ก น้ำหนักเบาและสะดวกต่อการใช้ทำความสะอาดในหลาย ๆ พื้นผิวและบริเวณที่สูง สำหรับบางท่านที่ยังไม่คุ้นเคยกับเครื่องดูดฝุ่นรูปแบบนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับมาฝาก และในตอนท้ายมีการแนะนำ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่นแบบด้ามจับ ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 ให้ท่านอีกด้วย
  ของใช้ในบ้าน
  12,045 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปากกา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ปากกา” หนึ่งในเครื่องเขียนที่ทุกคนต้องมีติดกล่องดินสอ ถือเป็นอุปกรณ์สำคัญในการเขียน แต่มีน้อยคนที่จะให้ความสำคัญกับการเลือกซื้อ เพราะคิดว่ายี่ห้อไหนก็เหมือนกันหมด ขอแค่เขียนติดก็พอ แต่ความจริงแล้วปากกามีหลายประเภทเลยค่ะ ขึ้นอยู่กับชนิดของน้ำหมึก ซึ่งแต่ละน้ำหมึกนั้นก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามความต้องการมากที่สุด เรามาศึกษา “วิธีการเลือก” กันดีกว่าค่ะอย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่ไม่มีเวลามานั่งอ่านวิธีการเลือกทีละข้อ เราก็มี “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาฝากเพื่อให้เพื่อน ๆ ตัดสินใจเลือกซื้อได้เร็วขึ้นค่ะ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่า
  ของใช้ในบ้าน
  12,062 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า มินิ สำหรับหอพัก / อยู่คนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับบางคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวก็อาจจะต้องมีการพึ่งเครื่องซักผ้าหยอดเหรียญกันบ้าง แต่ถ้าลองคิดดูดี ๆ แล้วการลงทุนซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องหนึ่งอาจจะช่วยประหยัดเงินได้เยอะกว่า แถมไม่ต้องเดินแบกตะกร้าผ้าหนัก ๆ ออกไปซักในวันหยุดพักผ่อน ประหยัดทั้งแรงและเงินในกระเป๋าเลยค่ะ อย่างไรก็ตามพอถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้า หลายคนคงคิดไม่ตกว่าจะเลือกแบบฝาหน้าหรือฝาบนดีล่ะ แล้วควรเลือกขนาดเท่าไรดี ราคา ความจุ ไหนจะต้องคำนึงถึงเรื่องระบบอบแห้งและปั่นหมาดอีก มีแต่เรื่องให้ต้องคิดวันนี้เราเลยอยากจะแนะนำเครื่องซักผ้าสำหรับคนที่ใช้ชีวิตอยู่คนเดียวแบบโสด ๆ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน เราจะมาแนะนำกันถึง 10 อันดับ ทั้งเรื่องราคาและประสิทธิภาพในการทำงาน หลังจากที่ได้อ่านแล้วก็ลองเลือกรุ่นที่ถูกใจ เหมาะกับการใช้งานของคุณได้เลย
  ของใช้ในบ้าน
  6,368 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลเก็บความเย็น / แผ่นเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลเก็บความเย็นถือเป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะใช้ถนอมอาหาร หรือช่วยคลายร้อนให้คุณในวันที่อากาศร้อน ในปัจจุบันเจลเก็บความเย็นมีมากมายหลากหลายประเภทซึ่งแต่ประเภทก็จะมีความแตกต่างในด้าน ความเย็น ระยะเวลาให้ความเย็น และระยะเวลาที่สามารถกลับมาเย็นใหม่ได้อีกครั้งเมื่อนำเจลไปแช่ในช่องแช่แข็งก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักคุณลักษณะต่าง ๆ ของเจลเก็บความเย็นแต่ละประเภทกันดีกว่าเพื่อให้คุณผู้อ่านได้มีข้อมูลมากเพียงพอก่อนที่จะเลือกซื้อเจลเก็บความเย็นมาใช้ในชีวิตประจำวัน
  ของใช้ในบ้าน
  4,833 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด