10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ใคร ๆ ก็อยากจะมีผิวหน้าขาวใส ไร้รอยสิว กระและจุดด่างดำกันทั้งนั้นใช่มั้ยคะ ส่วนใหญ่สาว ๆ ก็จะเน้นใช้ครีมบำรุงกัน แต่สาว ๆ บางท่านก็ยังรู้สึกไม่ตรงใจ อยากได้ที่เข้มข้นทันใจกว่านี้ จึงมีสาว ๆ มากมายที่ยอมเจ็บตัวไปฉีดวิตามินซีเข้มข้นเข้าสู่ร่างกาย แต่สำหรับสาว ๆ ที่ทำใจเอาเข็มจิ้มเนื้อตัวเองไม่ได้นั้น ก็ยังมีอีกทางเลือกนึงมานำเสนอกันค่ะก็คือการทาผิวด้วย”เซรั่มวิตามินซี” เข้มข้น ทำให้ตอนนี้มีหลากหลายแบรนด์ทั้งในบ้านเราและต่างประเทศต่างผลิตเซรั่มวิตามินซีออกมาให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อมากมายจนตาลาย แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าแบบไหนแบรนด์อะไรใช้แล้วดีใช้แล้วเริ่ดเหมาะกับใบหน้าเรา

สาว ๆ หลายคนคงอยากรู้จักเจ้าเซรั่มวิตามินซีให้มากขึ้นกว่านี้ใช่มั้ยคะ วันนี้เรามีข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับเซรั่มวิตามินซี และวิธีการเลือกเซรั่มวิตามินซีมาฝากกันค่ะ และนอกจากนี้ยังมี 10 อันดับเซรั่มวิตามินที่ขายดี ได้รับความนิยมและหาซื้อง่ายตามร้านค้าออนไลน์ มาเป็นแนวทางให้คุณได้เลือกดูกันค่ะ ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ตามมาดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

ทำความรู้จักวิตามินซี

ก่อนที่เราจะไปดูวิธีการเลือกเรามาทำความรู้จักกับเจ้าตัวเซรั่มวิตามินซีกันก่อนเลยนะคะ

วิตามินซีคืออะไร

วิตามินซีคืออะไร

วิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่ละลายน้ำได้ซึ่งจะพบได้ในผักและผลไม้ต่าง ๆ วิตามินซีเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกายเรา มีบทบาทสำคัญเช่น ช่วยสร้างคอลลาเจน ช่วยให้ร่างกายดูดซึมธาตุได้ดี ช่วยต้านอนุมูลอิสระที่เป็นสาเหตุสำคัญของริ้วรอยแห่งวัย

นอกจากนี้ยังมียังมีประโยชน์ต่อผิวพรรณอย่างเช่น ช่วยให้ผิวขาวใสขึ้น เปล่งปลั่ง มีออร่า ป้องกันการเกิดสิว ทำให้มีผู้ผลิตมากมาย ต่างผลิตผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่มีส่วนผสมของวิตามินซีออกมาวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก

อนุพันธ์วิตามินซีคืออะไร

อนุพันธ์วิตามินซีคืออะไร

อนุพันธ์วิตามินซีคือ วิตามินซีที่มีโมเลกุลมีขนาดเล็ก ทำให้ง่ายต่อการดูดซึมเข้าสู่ผิวหนัง วิตามินซีนั้นเป็นสารที่อ่อนไหว บอบบาง และไม่ค่อยเสถียร จนอาจจะกล่าวได้ว่าถึงแม้จะใส่วิตามินซีเป็นส่วนประกอบในเครื่องสำอาง แต่ก็ค่อนข้างเห็นผลที่ชัดเจนได้ยาก

ดังนั้นจึงมีการพัฒนาวิตามินซีให้สามารถซึมซับเข้าสู่ผิวได้ง่ายยิ่งและมีความเข้มข้นเพียงพอที่จะเกิดผลอย่างชัดเจน ซึ่งทำให้วิธีนี้ได้รับความนิยมนำมาผลิตและใส่ในเครื่องสำอางเป็นจำนวนมาก ซึ่งเซรั่มวิตามินซีคือการนำเอาอนุพันธ์วิตามินซีเข้มข้นนั้นมาทาบนผิวหน้าเพื่อให้ได้ผลจากวิตามินซีที่ชัดเจนที่สุด

วิธีเลือกเซรั่มวิตามินซี

เพื่อให้คุณสามารถเลือกเซรั่มที่เหมาะกับคุณมากที่สุดโดยไม่ต้องสุ่มมาลองใช้ เรามาดูวิธีเบื้องต้นเพื่อใช้พิจารณาเลือกเซรั่มวิตามินซีกันค่ะ

เลือกจากความเข้มข้นของวิตามินซี

เลือกจากความเข้มข้นของวิตามินซี 

เซรั่มวิตามินซีนั้นมีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่ความเข้มข้นสูงไปจนถึงความเข้มข้นต่ำ และแน่นอนค่ะว่าความเข้มข้นสูงนั้นย่อมจะเห็นผลชัดเจนกว่าวิตามินซีที่ความเข้มข้นต่ำ แต่ก็มีผลทำให้หน้าแห้งและอะไรที่แรงเกินไป ผิวของเราก็ต้องรับภาระที่หนักไปด้วย ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็ต้องระมัดระวังเป็นพิเศษค่ะ

ดังนั้นเราแนะนำให้เริ่มใช้จากความเข้มข้นต่ำ ๆ ไปก่อนสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวอ่อนบาง และผิวแพ้ง่าย แต่หากสาว ๆ คนไหนใจร้อน รอไม่ไหว อยากใช้ที่ความเข้มข้นสูงเลย เราแนะนำให้ไปลองที่เค้าท์เตอร์แบรนด์นั้น ๆ หรือซื้อขนาดเทสเตอร์มาลองใช้ก่อนจะดีที่สุดค่ะ

เลือกเนื้อเซรั่มที่ซึมซับสู่ชั้นผิวได้ดีหากต้องการผิวขาวใสที่เร็วขึ้น

เลือกเนื้อเซรั่มที่ซึมซับสู่ชั้นผิวได้ดีหากต้องการผิวขาวใสที่เร็วขึ้น

ถ้าหากคุณเป็นคนนึงที่มีปัญหาเกี่ยวกับ ฝ้า กระ และจุดด่างดำแล้วล่ะก็ควรเลือกวิตามินซีชนิดที่สามารถซึมลึกที่เซลล์ชั้นนอกสุด(ชั้นหนังกำพร้า)ได้ดีและคงสภาพอยู่ได้นาน ๆ นอกจากอนุพันธ์วิตามินซีแล้ว ยังแนะนำ”วิตามินซีบริสุทธิ์” ซึ่งจะมีเสถียรภาพมากกว่า และง่ายต่อการซึมซาบเข้าสู่ผิวหนังได้ดีกว่า เช่น Active C และถ้ามีส่วนผสมของวิตามินอีซึ่งช่วยในการไหลเวียนโลหิตด้วยก็ยิ่งจะทำให้เห็นผลได้ดียิ่งขึ้น

มีคุณสมบัติกำจัดสิวและรอยแผลเป็นจากสิว

มีคุณสมบัติกำจัดสิวและรอยแผลเป็นจากสิว

วิตามินซีนั้นสามารถต้านการอักเสบและยับยั้งการหลั่งไขมันของรูขุมขนได้ และช่วยเพิ่มสารที่ช่วยดูดซับไขมัน ซึ่งสามารถสังเกตได้จากการทาอนุพันธ์วิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูง ผิวหนังจะแสบร้อน และอาจจะทำให้หน้าแห้งซึ่งเป็นผลพลอยได้สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวหน้ามันง่าย

นอกจากนี้ยังเหมาะกับสาว ๆ ที่มีปัญหารอยสิวเพราะมีส่วนผสมที่ช่วยรักษาริ้วรอย ดังนั้นเราควรหันมาเลือกใช้เซรั่มวิตามินซีกันเถอะค่ะ อย่างไรก็ตามสำหรับสาว ๆ ที่มีสิวอักเสบควรจะระมัดระวังในการใช้งานระหว่างที่สิวกำลังเห่อ เพราะวิตามินซีมีฤทธิ์เป็นกรด อาจจะกัดหน้าให้เยินยิ่งกว่าเดิมได้ค่ะ

เพิ่มความยืดหยุ่นและต่อต้านริ้วรอย

เพิ่มความยืดหยุ่นและต่อต้านริ้วรอย

วิตามินซีมีคุณสมบัติที่ช่วยในการสร้างคอลลาเจนด้วยการเพิ่มเซราไมด์และกรดไฮยารูรอน ทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่นมากขึ้น อีกทั้งยังมีคุณสมบัติในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ช่วยลบเลือนริ้วรอย กระ จุดด่างดำ ทำให้ผิวสดใสยิ่งขึ้น และช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ให้ใบหน้า หากสาว ๆ ท่านใดอยากมีผิวที่กระชับขึ้น ก็ลองเลือกหาผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของอนุพันธ์วิตามินซีแบบเข้มข้นมาลองใช้ดูนะคะ

เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งและผิวบอบบาง

เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างอ่อนโยนสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวแห้งและผิวบอบบาง

สำหรับสาวๆที่มีผิวบอบบางและอ่อนโยนควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ปราศจากสารเติมแต่ง เช่น สารจำพวกกรดอ่อน ๆ พาราเบน และผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ แนะนำว่าเริ่มแรกใช้จากทีละนิดก่อนจะดีที่สุดค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่มีผิวค่อนข้างแห้ง ควรลงครีมมอยซ์เจอไรเซอร์วิตามินอีหลังทาเซรั่มเพื่อให้ความชุ่มชื่นแก่ผิวหน้าค่ะ

เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นของผลิตภัณฑ์

เลือกจากเนื้อสัมผัสและกลิ่นของผลิตภัณฑ์

สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงอีกอย่างในการเลือกสกินแคร์สักหนึ่งไอเทมนั้นก็คือ เนื้อสัมผัสของสกินแคร์ในขณะใช้งาน เซรั่มวิตามินซีมีเนื้อสัมผัสหลายแบบตั้งแต่ลื่นบางเบาไปจนถึงหนืดข้น บางชนิดหลังทามีปัญหาเป็นขุย ซึมซับช้าเร็วต่างกัน อีกทั้งเรื่องกลิ่นก็เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะหากซื้อมาแล้วแต่ทนกลิ่นไม่ไหว อาจจะพาลทำให้ไม่อยากแตะเลยก็ได้ สาว ๆ ลองพิจารณาเลือกที่ถูกจริตคุณที่สุดดูนะคะ จะได้ใช้งานได้อย่างสบายใจ

10 อันดับ เซรั่มวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงจุดที่ทุกคนกำลังรอคอย เราได้รวบรวมและจัดอันดับเซรั่มวิตามินซียอดนิยมสำหรับสาว ๆ ไว้ด้านล่างแล้ว พร้อมกดซื้อสินค้าทางออนไลน์กันได้เลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย ควรจะไปลองที่เค้าท์เตอร์ หรือซื้อตัวทดลองใช้มาลองดูก่อนนะคะ เพราะหากไม่เข้ากับผิวของคุณ จากที่คาดหวังผิวเนียนใส อาจจะฝันสลายกลายเป็นหน้าแหกได้ค่ะ

10. Boots – Vitamin C Skin Smoothing Serum

10. Boots Vitamin C Skin Smoothing Serum 30 ml

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 250 บาท

ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส ผิวชุ่มชื่นและยืดหยุ่นมากขึ้น เนื้อเซรั่มมีความโปร่งใส ไม่เหนอะหนะ

เซรั่มจาก Boots ตัวนี้ประกอบด้วยอนุพันธ์ของวิตามินซีซึ่งมีคุณสมบัติทำให้ผิวเรียบเนียน กระจ่างใส นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Sodium Hyaluronate และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ มีส่วนช่วยให้ผิวชุ่มชื่นและยืดหยุ่นมากขึ้น ผู้ใช้จริงกล่าวว่าเนื้อเซรั่มมีความโปร่งใส ไม่เหนอะหนะ แต่มีกลิ่นส้มที่ค่อนข้างฉุน หากคนไม่ชอบกลิ่นส้มควรไปทดลองก่อนค่ะ เมื่อทาลงบนผิวจะซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ผู้ใช้บางคนใช้แล้วพบว่าช่วยกระชับรูขุมขนด้วย

ขนาด 30 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี ไม่ระบุ
สารเติมแต่ง ไม่มีแอลกอฮอล์

9. Cute Press – Super Strength 10% Vitamin C Booter Serum

9. Cute Press Super Strength 10% Vitamin C Booter Serum

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 599 บาท

วิตามินซีมากถึง 10% เทคโนโลยีแคปซูลนาโนห่อหุ้มวิตามินซีแบบ Niosome

เซรั่มวิตามินซีตัวนี้ให้วิตามินซีมากถึง 10% ถือว่าอยู่ในระดับที่เข้มข้นพอสมควร ทางแบรนด์เคลมว่ามีการใช้เทคโนโลยีแคปซูลนาโนห่อหุ้มวิตามินซีแบบ Niosome ซึ่งมีส่วนช่วยให้เซรั่มซึมซาบสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว จากรีวิวผู้ทดลองใช้จริงพบว่าเนื้อเซรั่มเกลี่ยง่าย ซึมซับเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของ Hydrolyzed Collagen และ Hyaluron สารดึงน้ำให้ผิวที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่น แนะนำสำหรับสาวผิวแห้ง ไม่แน่อาจจะกลายเป็นหนึ่งในไอเทมลูกรักที่สาว ๆ ถูกอกถูกใจจนต้องใช้ซ้ำ

ขนาด 30 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี 10 %
สารเติมแต่ง ไม่มีน้ำหอม, ไม่มีสี

8. Beauty Buffet – Lansley Vitamin C Serum Bright and White

8. Beauty Buffet Lansley Vitamin C Serum Bright and White

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 600 บาท

แบรนด์นี้เป็นแบรนด์สัญชาติไทยค่ะที่มีสาขาอยู่มากมายตามห้างสรรพสินค้า นอกจากเมคอัพและสกินแคร์อื่น ๆ แล้ว ก็ถึงเวลาของเซรั่มวิตามินซี คำเคลมของทางแบรนด์คือ เซรั่มตัวนี้มีส่วนผสมของวิตามินซี Ascobyl Glucoside สูตรเข้มข้นพิเศษ มีความคงตัวสูง ช่วยปรับสีผิวให้กระจ่างใส ลดปัญหาจุดด่างดำ และริ้วรอย เนื้อสัมผัสมาในรูปของกึ่งเจลกึ่งน้ำ จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่า เกลี่ยง่าย ไม่เหนียวเหนอะหนะ และซึมลงสู่ผิวไวค่ะ

ขนาด 20 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี ไม่ระบุ
สารเติมแต่ง ไม่ระบุ

7. Yanhee – Serum Vit C

7. Yanhee Serum Vit C 20 gm.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 154 บาท

มาดูผลิตภัณฑ์จากทางโรงพยาบาลกันบ้าง เซรั่มวิตามินซีตัวนี้เป็นของโรงพยาบาลศัลยกรรมความงามชื่อดังยันฮี ทางแบรนด์เคลมว่า ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส ผิวเรียบเนียน ลดเลือนจุดด่างดำ รอยคล้ำ และรอยแดง ที่สำคัญมาในราคาที่ย่อมเยามาก สามารถจับต้องได้ เนื้อสัมผัสเป็นแบบเจลเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วซึมซาบสู่ผิวเร็ว เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ไม่แต่งสีและกลิ่น

ขนาด 20 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี ไม่ระบุ
สารเติมแต่ง ไม่มีสี,ไม่มีกลิ่น,ไม่มีแอลกอฮอล์

6. Oriental Princess – Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100%

10. Oriental Princess Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum with 100% Pure Vitamin C 10%

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 475 บาท

เซรั่มวิตามินซีตัวนี้ให้วิตามินซีเข้มข้นมากถึง 10% กล่าวกันว่าจุดเด่นที่ผสมมาในเซรั่มตัวนี้คือ Prime C Complex ซึ่งเป็นส่วนผสมที่จดลิขสิทธิ์เฉพาะจาก Oriental Princess การทำงานของเซรั่มตัวนี้ก็จะช่วยในเรื่องการผลัดผิวให้กระจ่างใส เรียบเนียน และลบเลือนจุดด่างดำ ลดการเกิดรอยหมองคล้ำบนใบหน้า เนื้อสัมผัสจะค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ซึมไว อีกทั้งราคายังไม่แพงมากเทียบกับปริมาณที่ได้รับค่ะ

ขนาด 60 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี 10%
สารเติมแต่ง ไม่ระบุ

5. The Body Shop Vitamin C Skin Boost

5. The Body Shop Vitamin C Skin Boost

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,320 บาท

สาว ๆ คนไหนที่พักผ่อนน้อย ตื่นมาไม่ค่อยสดใส ควรจัดเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นตัวนี้เลยค่ะ ทางแบรนด์เคลมว่ามีส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องลดความหมองคล้ำบนใบหน้า ปรับผิวให้กระจ่างใส ดูมีชีวิตชีวา เนื้อเจลค่อนข้างเข้มข้น มีสีส้ม และค่อนข้างเข้มข้น แนะนำให้ใช้งานหลังทาครีมกันแดดค่ะ เหมือนเป็นสารเคลือบผิว ป้องกันการเกิดจุดด่างดำ อีกทั้งยังสามารถลงแทน Primer ก่อนแต่งหน้าได้เลย เพราะมีคุณสมบัติทำให้รูขุมขนดูเล็กลงด้วยค่ะ

ขนาด 30 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี ไม่ระบุ
สารเติมแต่ง ไม่ระบุ

4. It’s skin – power 10 formula vc effector

4. It's skin - power 10 formula vc effector

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 295 บาท

เซรั่มวิตามินซีสัญชาติเกาหลีที่โด่งดังไปทั่วโลก ฮอตฮิตมาก ๆ ในเว็บสกินแคร์ โดดเด่นในเรื่องราคาที่ย่อมเยา มีกลิ่นหอมสดชื่นคล้ายกลิ่นส้ม ให้ความชุ่มชื้นพอประมาณ ที่สำคัญไม่ระคายเคือง อ่อนโยนต่อผิว เหมาะกับคนผิวบอบบาง แพ้ง่าย จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าเนื้อสัมผัสเข้มข้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ใช้แล้วไม่หนักหน้า ช่วยในเรื่องความกระจ่างใส แต่ในเรื่องของรอยยังไม่เห็นผลมากนักค่ะ หากใครลองใช้เซรั่มวิตามินซีเป็นครั้งแรก เริ่มที่ตัวนี้ก็ได้ค่ะ

ขนาด 30 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี ไม่ระบุ
สารเติมแต่ง ไม่ระบุ

3. Paula’s Choice –  C15 Super Booster

3. Paula's Choice -  C15 Super Booster

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 475 บาท

สาวกป้าพอลล่า มาค่ะ! เซรั่มวิตามินซีรุ่นนี้จากป้าให้ความเข้มข้นของวิตามินซีมากถึง 15% ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ต้องการความเข้นวิตามินซีในระดับที่สูง แต่ในขณะทาบนใบหน้าอาจจะรู้สึกคันยุบยิบนะคะ เป็นปกติของเซรั่มวิตามินซีที่มีความเข้มข้นสูงค่ะ ผู้ที่มีผิวบอบบางควรเริ่มต้นที่ความเข้มข้นน้อย ๆ ก่อนจะขยับมาที่สูงขึ้น เซรั่มตัวนี้มีคุณสมบัติลดรอยดำ รอยแดง และริ้วรอยให้จางลงได้ เมื่อทาบนหน้าอาจจะมีสีเหลืองของวิตามินซีหลงเหลืออยู่บ้าง และตัวผลิตภัณฑ์ควรใช้หมดภายในสามเดือนเนื่องจากวิตามินซีที่เสื่อมสภาพแล้วจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองเข้มค่ะ

ขนาด 20 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี 15%
สารเติมแต่ง ไม่มีสี, ไม่มีน้ำหอม

2. The Ordinary – Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

2. The Ordinary - Vitamin C Suspension 23% + HA Spheres 2%

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 700 บาท

ชั่วโมงนี้ใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ถือว่าตกเทรนด์นะคะ แบรนด์นี้มาจากฝั่งอังกฤษ ผลิตสกินแคร์ที่เน้นส่วนผสมที่มีคุณภาพแถมยังบอกส่วนผสมมาอย่างละเอียดมากค่ะ (เช็คได้จากทางเว็บหลัก) ที่สำคัญราคาเป็นมิตรและแฟร์กว่าแบรนด์ดังหลายยี่ห้อ เซรั่มรุ่นนี้ให้วิตามินซีมากถึง 23% ถือว่าเข้มข้นมาก สำหรับผิวบอบบางควรค่อย ๆ ทานะคะ ไม่งั้นอาจจะระคายเคืองผิวจนหน้าแหกได้ เนื้อเซรั่มเป็นแบบครีมเซรั่มสีขาว ซึ่งอาจจะแปลกกว่าเซรั่มตัวอื่นสักนิดที่เป็นลักษณะหนืด ๆ สีใส หากใครต้องการลองของใหม่ที่กำลังมาแรงถึงกับขาดสต็อกไปเป็นเดือน แนะนำเลยค่ะ

ขนาด 30 ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี 23%
สารเติมแต่ง ไม่มีแอลกอฮอล์, น้ำมัน, ซิลิโคน

1. Kiehl’s – 12.5% Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

1. Kiehl's - 12.5% Powerful-Strength Line-Reducing Concentrate

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 4,500 บาท

ลดรอยดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดริ้วรอยบนใบหน้า

มาถึงอันดับหนึ่งของเรา เซรั่มวิตามินซีเข้มข้นแบรนด์ดังจากอเมริกา ใครไม่รู้จักแบรนด์นี้ถือว่าเอาท์ การันตีด้วยยอดขายดีทั่วโลก ซึ่งสูตรใหม่ที่ได้ทำการปรับในปี 2018 นั้น มี L-Ascorbic Acid สูงถึง 10.5% และ Ascorbyl Glucoside 2% พร้อมกับกรด Hyaluronic ที่ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย และยับยั้งการอักเสบของสิว ลดรอยดำ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ปลอดภัยแม้ผิวบอบบางแพ้ง่าย เนื้อสัมผัสมีความสมูทมากกว่าสูตรเก่าอยู่มาก ซึมซาบลงสู่ผิวไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่เวลาใช้อาจจะรู้สึกแสบหน้าบ้างเนื่องจากมีความเข้มข้นของวิตามินซีสูงค่ะ

ขนาด 100ml
ความเข้มข้นของวิตามินซี 12.5%
สารเติมแต่ง น้ำมันหอมระเหยจากส้มและเลมอน

หยุดใช้ทันทีหากเกิดอาการระคายเคืองผิวหน้าอย่างรุนแรง

หยุดใช้ทันทีหากเกิดอาการระคายเคืองผิวหน้าอย่างรุนแรง

จริง ๆ แล้วข้อควรระวังนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะเซรั่มวิตามินซีที่เรานำเสนอในครั้งนี้ แต่รวมไปถึงสกินแคร์ตัวอื่น ๆ ด้วย เนื่องจากเซรั่มวิตามินซีนั้นมีสภาพเป็นกรดสูง อาจจะไม่เหมาะกับผิวของทุกคน ซึ่งผลที่ได้รับอาจจะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับสภาพผิว ดังที่ได้กล่าวไว้ข้างต้น วิตามินซีมีส่วนช่วยในการยับยั้งการหลั่งของความมัน ซึ่งอาจจะทำให้ผิวของคุณแห้งการใช้เซรั่มวิตามินซี นอกจากนี้หากสาว ๆ มีผิวบอบบาง แพ้ง่าย อาจจะเกิดอาการระคายเคือง หรือคันหน้าอย่างรุนแรงในระหว่างใช้งาน หากสาว ๆ รู้สึกถึงความผิดปกติที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ให้หยุดใช้ทันที และถ้ามีอาการที่รุนแรงควรรีบไปพบแพทย์ค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่ายิ่งอายุมากขึ้นก็ยิ่งต้องดูแลผิวหน้าให้ดูเปล่งปลั่งอยู่เสมอ ยิ่งอากาศเมืองไทยร้อนระอุ และมลภาวะทางอากาศก็เยอะ หากสาว ๆ ต้องออกจากบ้านไปเผชิญกับมลภาวะทุกวัน อาจจะทำให้หน้าหมองคล้ำ เกิดจุดด่างดำ หรือริ้วรอยที่ไม่พึงประสงค์ได้ ซึ่งเซรั่มวิตามินซีที่เราแนะนำไปนั้นตอบโจทย์สาว ๆ ที่มีปัญหาเหล่านี้อย่างแน่นอน

อย่างไรก็ตามขอเน้นย้ำอีกครั้ง หากผิวบอบบาง แพ้ง่ายแล้วละก็ควรไปลองเทสที่เค้าท์เตอร์แบรนด์ก่อน จะได้ไม่เสียเงินฟรี ยุคนี้ต้องหัดใช้เงินอย่างชาญฉลาดนะคะ แต่หากของชิ้นไหนที่หาเทสต์ตามห้างสรรพสินค้าได้ยาก เราแนะนำให้อ่านรีวิวจากผู้ใช้งานจริงหรือซื้อขนาดทดลองมาใช้ก่อนจะดีกว่าค่ะ

Popular Posts