• 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือ ซึ่งมีแปรงสีฟันไฟฟ้าวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ขายออนไลน์มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น ประเภทสั่นสะเทือน และ ประเภทโซนิกที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้คุณในบทความนี้แล้ว

ก่อนอื่นเราจะอธิบายให้ทราบถึงวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และตามด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลัง เพื่อค้นหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 5,498 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีหลากหลายราคาและมีฟังก์ชั่นที่คล้ายคลึงกันมากมาย แบบนี้จะเน้นที่จุดไหนดีล่ะ และเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ? ต่อจากนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าในรายละเอียดด้านล่าง ไปดูกันเลยครับ

เลือกประเภทตามการใช้งาน

แปรงสีฟันไฟฟ้าแบ่งออกเป็นสามประเภท ได้แก่ แบบสั่น/หัวแปรงหมุน, แปรงพลังคลื่นเสียง/แปรงโซนิคลองเลือก และ แปรงอัลตร้าโซนิค ไปดูคุณสมบัติของแต่ละประเภทกันได้เลยครับ

แปรงแบบสั่น / หัวแปรงหมุน : ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้

แปรงแบบสั่น / หัวแปรงหมุน : ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้
แปรงสีฟันแบบสั่นหรือหัวแปรงหมุนเป็นประเภทที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยที่สุด เนื่องจากคุณสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ช่วงราคานั้นมีระยะที่กว้างมากตั้งแต่ราคาถูกมากไปจนถึงราคาแพงหลายพันบาท แต่เนื่องจากสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงมาก สำหรับมือใหม่ที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ หรือผู้ที่มีงบจำกัด เราแนะนำให้เริ่มจากแบบสั่นหรือหัวแปรงหมุนที่มีจำนวนรอบของแรงสั่นหรือหมุนต่อนาทีไม่มากนัก
อย่างไรก็ตามแต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับราคา รวมไปถึงอัตราความถี่ในการสั่นหรือหมุนของหัวแปรงที่ซับซ้อนจะมีราคาแพงกว่า ดังนั้นก่อนซื้อควรเลือกจากประสิทธิภาพของแปรงสีฟัน และงบประมาณของคุณด้วยความรอบคอบ เพื่อหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

แปรงพลังคลื่นเสียง / แปรงโซนิค: สำหรับผู้ที่ต้องการขจัดคราบหินปูนในซอกฟัน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

แปรงพลังคลื่นเสียง หรือ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักในนามแปรงโซนิค เป็นประเภทที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในปี 2019 ซึ่งการทำงานเบื้องต้นจะคล้ายกับแปรงแบบสั่นหรือหมุน ที่กระแทกให้คราบหินปูน แบคทีเรียนั้นหลุดออก แต่จะสั่นด้วยความเร็วและความถี่ที่สูงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน ดังนั้นจึงช่วยการแปรงฟันของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องออกแรง หรือใช้เทคนิคพิเศษในการแปรงฟัน
อย่างไรก็ตาม ในขณะสั่นสะเทือนค่อนข้างจะมีเสียงดัง และที่สำคัญมีราคาแพงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน ดังนั้นจังมีความจำเป็นต้องฝึกฝนใช้งานจนกว่าจะคุ้นชิน หากคุณต้องการให้เด็ก ๆ หรือสมาชิกในครอบครัวใช้งาน อาจจะต้องคอยตรวจสอบและแนะนำวิธีการใช้งานอย่างถูกต้อง

แปรงอัลตร้าโซนิค : สำหรับป้องกันเสมหะและโรคปริทันต์ในปาก

แปรงอัลตร้าโซนิค : สำหรับป้องกันเสมหะและโรคปริทันต์ในปาก
อย่างไรก็ตามเนื่องจากตัวแปรงนั้นแทบจะไม่มีการสั่นสะเทือนแม้ว่าจะเป็นแปรงไฟฟ้า คุณต้องแปรงด้วยมือเสมือนแปรงสีฟันปกติ นอกจากนี้ยังมีราคาแพงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน และแปรงแบบโซนิค ซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทุ่นแรงในการแปรงฟันด้วยมือ จะเห็นได้ว่าแปรงชนิดนี้มีวางจำหน่ายอยู่น้อยเนื่องจากผู้ผลิตหลักถอนตัวเพราะไม่เป็นที่นิยมนัก

เลือกแบบสั่นหากต้องการขัดเบา ๆ เลือกแบบหมุนหากต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน

เลือกแบบสั่นหากต้องการขัดเบา ๆ เลือกแบบหมุนหากต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน
นอกจากการเลือกชนิดของแปรงสีฟันไฟฟ้าแล้วการเลือกรูปร่างของหัวแปรงก็สำคัญ หัวแปรงมีให้เลือกทั้งแบบสั่นในแนวนอนคล้ายกับแปรงสีฟันธรรมดา และแบบหมุนเป็นวงกลม หัวแปรงแบบสั่นนั้นมีลักษณะที่อ่อนโยนต่อเหงือกและฟัน ไม่ทำให้เหงือกระบม ดังนั้นเราขอแนะนำประเภทนี้สำหรับผู้ที่ต้องการการแปรงฟันอย่างนุ่มนวล
หัวแปรงแบบหมุนนั้นจะเป็นการแปรงที่รุนแรงขึ้น เพราะต้องแปรงตามซอกฟันทีละซี่ หากไม่ชินแล้วอาจจะทำให้เกิดอาการเสียวฟัน เหงือกระบม หรือมีเลือกออกในขณะแปรงฟันได้ อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากคุณสมบัติในการขัดฟันทีละซี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถกำจัดคราบหินปูน ลดสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน

ตรวจสอบแหล่งพลังงานเพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีสองประเภทคือ แบบชาร์จและแบบใช้ถ่าน ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณพิจารณาจากคุณสมบัติของทั้งสองประเภทและเลือกประเภทที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ

“ประเภทชาร์จ” สะดวกในการใช้งาน

“ประเภทชาร์จ” สะดวกในการใช้งาน
แปรงสีฟันประเภทแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้นั้นมีความทนทานและให้พลังงานที่เสถียรสำหรับโหมดขัดต่างๆ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดแน่นระหว่างซอกฟันและเหงือกได้ในเวลาอันสั้น ค่อนข้างมีราคาสูงกว่าประเภทเปลี่ยนถ่าน แต่ข้อดีคือ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจะน้อยกว่า เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่านเป็นประจำ
ปัจจุบันแท่นชาร์จได้ผลิตให้มีขนาดเล็กลงและบางรุ่นสามารถชาร์จได้ง่าย ๆ เพียงแค่วางแปรงสีฟันลงในแท่นชาร์จ นอกจากนี้ควรตรวจสอบว่าสามารถใช้งานได้นานเท่าไหร่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

“ประเภทเปลี่ยนถ่าน” ง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง

“ประเภทเปลี่ยนถ่าน” ง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง
แปรงสีฟันประเภทใช้ถ่านจะมีราคาถูกกว่าแบบชาร์จอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทุกเมื่อตราบใดที่คุณพกถ่านไปเปลี่ยน หรืออยู่ในที่ที่หาซื้อถ่านได้ง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำงานต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดบ่อย ๆ แต่ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามเมื่อลองเปรียบเทียบกับแบบชาร์จ ข้อด้อยของแบบถ่านคือ ระดับของการสั่นสะเทือนในขณะใช้งานอาจจะไม่เสถียรเมื่อถ่านใกล้หมด

ตรวจสอบความหนาและขนาดของด้ามถือที่เหมาะมือ

ตรวจสอบความหนาและขนาดของด้ามถือที่เหมาะมือ
แปรงสีฟันไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้สะดวกหากใช้อย่างไม่ถูกวิธี สิ่งที่สำคัญก็คือการเลือกแปรงที่มีด้ามจับถนัดมือ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
สำหรับใครที่ถนัดจับด้ามแปรงเหมือนกับการจับปากกา เราแนะนำให้เลือกด้ามแปรงที่บางเหมือนกับด้ามปากกาจะถนัดมือมากกว่าด้ามแปรงใหญ่ สำหรับคนที่ถนัดจับด้ามแปรงแบบใช้ทั้งมือ ก็ควรเลือกแบบที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย และควรหลีกเลี่ยงด้ามแปรงที่ใหญ่หรืออ้วนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้จับไม่ถนัดมือและใช้งานลำบากได้

หัวแปรงเสริมที่หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

หัวแปรงเสริมที่หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน
แปรงสีฟันไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนหัวได้หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วแปรงสีไฟฟ้าจะมาพร้อมกับหัวแปรงมาตรฐาน แต่ถ้าคุณต้องการฟอกสีฟันให้ขาวยิ่งขึ้น และดูแลเหงือกให้ตรวจสอบประเภทของหัวแปรงเสริมที่สามารถใช้งานได้กับรุ่นที่คุณต้องการใช้งาน
ประเภทของหัวแปรงเสริม เช่น แปรงสำหรับป้องกันกลิ่นปากและโรคปริทันต์นั้นแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ควรทำการตรวจสอบกับทางแบรนด์นั้น ๆ หรือผู้จัดจำหน่ายก่อนซื้อมาใช้งาน

เคสสำหรับเก็บแปรงสีฟันไฟฟ้ารูปทรงกะทัดรัดหรือไม่

เคสสำหรับเก็บแปรงสีฟันไฟฟ้ารูปทรงกะทัดรัดหรือไม่
การเลือกเคสที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดนั้นง่ายต่อการพกพา สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้ เช่น บริษัท หรือโรงเรียน และมีสัดส่วนการจัดเก็บแปรงได้อย่างถูกวิธี เราแนะนำให้ตรวจสอบเคสสำหรับใส่แปรงสีฟันไฟฟ้าด้วยเช่นกัน ซึ่งมีส่วนช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

อย่าลืมตรวจสอบความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อย่าลืมตรวจสอบความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
แปรงสีฟันไฟฟ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนหัวแปรงเมื่อใช้งานไปได้ระยะหนึ่งจนขนแปรงเริ่มเสื่อมสภาพ เช่นเดียวกับแปรงสีฟันที่แปรงด้วยมือ ราคาหัวแปรงมีตั้งแต่หลายร้อยไปจนถึงหลักพัน ดังนั้นควรเปลี่ยนหัวแปรงใหม่สามเดือนครั้งและเลือกจากช่วงราคาที่คุณรับได้

เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ปรับโหมดได้สำหรับมือใหม่

เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ปรับโหมดได้สำหรับมือใหม่
สำหรับมือใหม่หัดใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า เราแนะนำให้เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่สามารถปรับโหมดได้ เช่น โหมดลดความเร็วในการสั่นสะเทือน โหมดซอฟต์ หรือบางรุ่นมีโหมดเฉพาะสำหรับผู้เริ่มต้น เนื่องจากการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ไม่สามารถปรับโหมดได้ อาจจะทำให้การใช้งานแปรงสีฟันครั้งแรกของคุณเป็นเหมือนฝันร้าย เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเสียวฟันมากเหมือนตอนที่เราไปขูดหินปูน ซึ่งคุณอาจจะขยาดการใช้งานแปรงสีฟันไฟฟ้าไปเลย นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่ม เพราะจะช่วยลดการเสียวฟันได้มาก และไม่กระทบกระเทือนต่อเหงือกจนทำให้เกิดการอักเสบหรือเลือดออกตามไรฟันได้

10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย เราจะแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้าโดยการจัดอันดับยอดนิยม อ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรดูแต่อันดับเพียงอย่างเดียว ควรเลือกที่เข้ากับการใช้งานของคุณ และถ้าหากเป็นไปได้ก็ควรไปดูสินค้าจริงที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อจะได้ลองจับว่าถนัดหรือไม่ เนื่องจากราคาค่อนข้างแพงและเมื่อซื้อมาแล้วต้องใช้งานไปอีกหลายปี มาดูอันดับด้านล่างกันได้เลยครับ
10

No Brand 5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable

188 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
9

Colgate แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล

730 บาท

ประเภทแบบสั่น
กันน้ำไม่ระบุ
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
8

Sparkle Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372

570 บาท

ประเภทแบบสั่น
ขนาด21.8 x 2.2 x 2.2 ซม.
กันน้ำIPX 7 (เฉพาะด้ามจับ)
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือน36,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
7

Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500

1,980 บาท

ประเภทแบบสั่น / แบบหัวแปรงหมุน
กันน้ำเฉพาะด้ามแปรง
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
6

SYSTEMASONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค

929 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำไม่ระบุ
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือน6,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
5

Kemeiแปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907

500 บาท

ประเภทอัลตร้าโซนิค
กันน้ำได้
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
4

PhilipsSonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08

1,590 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำได้
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน62,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
3
LANSUNG แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ 1

LANSUNGแปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ

610 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน30,000 ครั้ง / นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
2

Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean

1,399 บาท

ประเภทแบบหัวแปรงหมุน
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน7600 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
1

Xiaomi Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย

1,390 บาท

ประเภทSonic
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่

ข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า

ข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า
แปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีการสัมผัสกับฟันมากกว่าการแปรงด้วยมือ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจจะทำให้ฟันสึก เหงือกอักเสบได้ โดยในระหว่างใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าควรหลีกเลี่ยงการแปรงในจุดเดิมนานเกินไป
สำหรับการเลือกยาสีฟันควรเลือกชนิดที่ไม่มีสารกัดกร่อน หรือจะลองแปรงโดยไม่ใช้ยาสีฟันในช่วงแรก และควรเลือกรุ่นที่มีระบบเตือนทุก ๆ 30 วินาทีเพื่อเปลี่ยนไปแปรงในส่วนอื่น ๆ และหยุดแปรงเมื่อครบ 2 นาทีตามที่ทันตแพทย์แนะนำ และเลือกรุ่นที่สามารถปรับโหมดแปรงฟันได้ เช่น โหมดสำหรับมือใหม่ หรือ โหมดลดระดับการสั่นสะเทือน
หากมีส่วนที่แปรงเข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง หลังจากใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า คุณสามารถใช้ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟันเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่หลงเหลืออยู่ คุณสามารถหาซื้อตามบทความแนะนำด้านล่างได้เลยครับ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย 1

Xiaomi

2
Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean 1

Oral-B

3
LANSUNG แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ 1

LANSUNG

4
Philips Sonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08 1

Philips

5
Kemei แปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907 1

Kemei

6
SYSTEMA SONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค 1

SYSTEMA

7
Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500 1

Oral-B

8
Sparkle Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372 1

Sparkle

9
Colgate แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล 1

Colgate

10
No Brand 5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย

แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean

แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ

Sonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08

แปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907

SONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค

แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500

Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372

แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล

5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable

คุณสมบัติรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริ...สั่นด้วยความเร็ว 7600 ครั้ง...ความถี่ของแรงสั่นยังมากถึง ...ความถี่ของการสั่นมากถึง 62,...ระบบอุลตร้าโซนิคที่เน้นในเร...ขนแปรงนุ่มพิเศษ มีการสั่นที...เคลื่อนที่ได้ถึงสามแบบ แกว่...ทำงานได้ 3 โหมดได้แก่ โหมดฟ...หัวแปรงสั่น ขนแปรงเรียวบาง ...ควบคุมการใช้งานได้ด้วยทัชแพ...
ราคา1,390 บาท1,399 บาท610 บาท1,590 บาท500 บาท929 บาท1,980 บาท570 บาท730 บาท188 บาท
ประเภทSonicแบบหัวแปรงหมุนแบบโซนิคแบบโซนิคอัลตร้าโซนิคแบบโซนิคแบบสั่น / แบบหัวแปรงหมุนแบบสั่นแบบสั่นแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7IPX 7IPX 7ได้ได้ไม่ระบุเฉพาะด้ามแปรง21.8 x 2.2 x 2.2 ซม.ไม่ระบุIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟถ่าน AAAชาร์จไฟIPX 7 (เฉพาะด้ามจับ)ถ่าน AAAชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ7600 ครั้ง/นาที30,000 ครั้ง / นาที62,000 ครั้ง/นาทีไม่ระบุ6,000 ครั้ง/นาทีไม่ระบุถ่าน AAAไม่ระบุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่36,000 ครั้ง/นาที
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับแปรงสีฟันไฟฟ้า ที่จะทำให้การแปรงฟันของคุณสะดวกและง่ายขึ้น จากรีวิวผู้ใช้งานส่วนมากยังชื่นชอบที่หลังจากเปลี่ยนมาใช้แปรงฟันไฟฟ้าแล้วสุขภาพปากและฟันดีขึ้น ผู้เขียนเองก็เช่นกันจากที่ไปพบทันตแพทย์ทีไรก็โดนเตือนเรื่องหินปูนเกาะทุกครั้ง แต่พอได้ค้นพบแปรงสีฟันไฟฟ้า เหมือนได้เจอทางสว่าง ปัญหาหินปูนเกาะหมดไปในทันที
อีกทั้งยังทำให้มั่นใจได้ในทุกวันว่าเราไม่มีกลิ่นปากโชยไปรบกวนเพื่อนรอบข้างอย่างแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยใช้ เริ่มอยากจะใช้ขึ้นบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยเพื่อน ๆ เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อน ๆ ได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ลิปมัน” เป็นไอเทมที่ช่วยปกป้องริมฝีปากของเราให้ห่างจากปัญหาความแห้งกร้าน ลอก เป็นขุย ปัจจุบันลิปมันที่เราคุ้นหน้าคุ้นตากันดีก็คงจะหนีไม่พ้นลิปมันจาก Carmex, LANEIGE, DHC ซึ่งแต่ละยี่ห้อก็พัฒนาผลิตภัณฑ์นี้ให้โดดเด่นด้วยคุณสมบัติ เป็นต้นว่า ทำจากส่วนผสมออร์แกนิคธรรมชาติ, ให้ความชุ่มชื่นสูง, เปลี่ยนสีได้ เป็นต้น เมื่อหาข้อมูลในในเว็บไซต์แนะนำเครื่องสำอางก็มีเขียนข้อดีข้อเสียของลิปมันมากมายจนทำให้หลายคนประสบปัญหาในการเลือกซื้อ ว่าลิปมันยี่ห้อไหนดีนะที่เหมาะกับเราบทความนี้จึงขอแนะนำวิธีการเลือกซื้อลิปมันและ 10 อันดับลิปมันคุณภาพดีที่ไม่เพียงแต่สาว ๆ เท่านั้นที่ใช้ได้ หนุ่ม ๆ ก็สามารถใช้ได้ด้วย หลังจากอ่านบทความนี้จบแล้วหวังว่าผู้อ่านจะสามารถเลือกซื้อลิปมันที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อให้ริมฝีปากของคุณเนียนนุ่มน่าสัมผัสป้องกันปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอกกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,570 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลิปบาล์ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าฤดูหนาวของประเทศไทยจะได้หายสาบสูญไปนานมากแล้ว แต่อาการปากแห้งยังอยู่คู่กับคนไทยค่ะ! ด้วยเพราะไลฟ์สไตล์การชอบอยู่ในห้องแอร์หรือจิบน้ำไม่เพียงพอ ทำให้หลายคนต้องหาตัวช่วยอย่าง “ลิปบาล์ม” มาใช้ แต่เชื่อว่าหลายคนคงเคยมีคำถามว่า “ลิปบาล์มคืออะไร” และ “ทำไมถึงให้ความชุ่มชื้นได้” แถมเดี๋ยวนี้คุณเขายังมีหลายรุ่นหลายสูตรให้เลือกเหลือเกิน ซื้อผิดทีอาจผิดหวังเอาได้ และเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอเหตุการณ์อย่างนั้น ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำข้อมูลดี ๆ มาฝากกันถึง 2 หัวข้อด้วยกันค่ะ!ก่อนอื่น เราจะไม่มีทางได้สิ่งที่เหมาะกับตัวเองเลยหากไม่รู้จัก “วิธีการเลือก” ซึ่งแต่ละวิธีที่ผู้เขียนนำมาเสนอนั้นทำตามได้ง่ายมาก ๆ ค่ะ และลำดับต่อมาคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ ส่วนจะมีอะไรบ้าง เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  5,366 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับผู้ที่เป็นสิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวมายเบสท์ทุกคน วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “ครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนเป็นสิว” ที่แม้จะดูเป็นสกินแคร์พื้นฐานและหาซื้อได้ง่าย แต่เมื่อเทียบกับสูตรอื่น ๆ แล้วถือว่ามีให้เลือกน้อยมาก แถมยังไม่ค่อยมีบทความแนะนำการเลือกซื้ออีกต่างหาก ทำให้สาว ๆ ต้องพึ่งการลองผิดลองถูกของตัวเองหรือจากรีวิวแทน ซึ่งทำให้เสียเวลา ยิ่งไปกว่านั้นอาจโชคร้ายสิวไม่หายดังคำโฆษณาอีกด้วย ดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้อ่านกันแล้วค่ะแน่นอนว่าเราไม่สามารถซื้อผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ หากยังไม่รู้ “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลที่น่าเชื่อถือจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อน ๆ ลองศึกษาและได้นำข้อมูลสินค้าต่าง ๆ ทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวมาเปรียบเทียบเพื่อจัดเป็น “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือและช่วยประหยัดเวลาการช็อปปิ้งไปด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมลดริ้วรอย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่ออายุมากขึ้น ผิวก็เริ่มเสื่อมโทรม เวลาส่องกระจกทีจึงมักพบกับริ้วรอย ร่องลึก ความหย่อนคล้อย และฝ้ากระที่คอยกวนใจ แต่จะให้ไปศัลยกรรมหรือฉีดโบท็อกซ์ก็คงจะไม่ไหว เพราะมีราคาแพง แถมยังต้องเจ็บตัวอีกด้วย หลายคนจึงเลือกพึ่ง “ครีมลดเรือนริ้วรอย” แทน ซึ่งปกติเวลาเลือกซื้อเรามักจะดูจากชื่อรุ่นและรีวิวอย่างเดียว แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่ต้องคำนึง ทั้งลักษณะของริ้วรอยที่เป็น ส่วนผสมที่ควรจะหลีกเลี่ยงรวมถึงราคาของครีมด้วย ได้ยินอย่างนี้แล้วอย่าเพิ่งถอดใจกันนะคะ เพราะวันนี้ mybest ได้สรุป “วิธีการเลือก” ที่เข้าใจได้ง่ายๆ มาให้ถึงที่แล้วค่ะนอกจากนี้ผู้เขียนยังได้รวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวเพื่อจัดเป็น “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เพื่อนๆ ได้มีผลิตภัณฑ์คุณภาพดี คุ้มค่าคุ้มราคา ใช้แล้วปลอดภัยและยังเหมาะกับตัวเองอีกด้วย ซึ่งเนื้อหาแต่ละส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  26,362 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋าเครื่องสำอาง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าปัจจุบัน เครื่องสำอางเป็นสิ่งจำเป็นที่สาว ๆ ทุกคน ต้องพกพาไปด้วยทุกหนทุกแห่ง หรืออาจรวมไปถึงหนุ่ม ๆ บางคนด้วยซ้ำ ดังนั้น ไอเทมสำคัญที่ตามมาก็คือ กระเป๋าเก๋ ๆ สักใบสำหรับใส่เครื่องสำอางเหล่านั้น เพื่อช่วยให้คุณไม่ต้องมาหงุดหงิดกับการต้องคลำหาลิปสติกแท่งเดียวที่ตกอยู่ก้นกระเป๋า หรือหลีกเลี่ยงความไม่เป็นระเบียบเวลาต้องเอาเครื่องสำอางออกมากองไว้ เมื่อต้องเติมหน้าเติมตาในที่สาธารณะสาว ๆ คนไหนที่อยากได้กระเป๋าสักใบหรือมีแผนจะเปลี่ยนกระเป๋าเครื่องสำอางใบเก่าอยู่แต่ไม่รู้จะเลือกอย่างไรดี วันนี้ เราพร้อมมาเป็นตัวช่วยมาให้คุณแล้วค่ะ โดยทีมงานของเราได้ไปรวบรวมข้อมูล 10 อันดับกระเป๋าเครื่องสำอางที่มีขนาด ประโยชน์และคุณลักษณะที่หลากหลายและเป็นที่น่าสนใจ รวมไปถึงวิธีการเลือกให้ถูกใจตรงตามความต้องการในการใช้สอย หวังว่าบทความของเราจะเป็นประโยชน์ให้หลาย ๆ คนได้ไม่มากก็มหาศาลนะคะ ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เสื้อกีฬาสำหรับออกกำลังกาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์การออกกำลังกายเป็นที่นิยมอย่างมากสำหรับคนไทยในช่วงที่ผ่านมา คนทุกเพศทุกวัยเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับการแบ่งเวลาเพื่อออกกำลังกายกันมากขึ้น เสื้อผ้าและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ไว้ใช้สำหรับการออกกำลังกายนั้นจึงมีวางขายให้ผู้คนจับจ่ายใช้สอยได้ง่ายขึ้น อย่างเช่น เสื้อกีฬา, กางเกงกีฬา, อุปกรณ์การเล่นกีฬา ฯลฯ จึงใไม่ใช่เพียงแค่เครื่องนุ่มห่มปกปิดกายอีกต่อไปแต่กลับเป็นสิ่งที่มีประโยชน์สำคัญหากคุณรู้จักเลือกใช้อย่างถูกต้องเหมาะสมในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายให้กับเพื่อน ๆ กันค่ะ เสื้อผ้าเหล่านี้มักถูกออกแบบมาด้วยโครงสร้างการถักทอที่มีคุณประโยชน์หลากหลาย เช่น ระบายอากาศได้ดี, ใส่แล้วกระชับกับร่างกายดี แต่ไม่อึดอัด, ช่วยปรับโครงสร้างกล้ามเนื้อให้เข้ารูประหว่างการออกกำลังกายได้ เป็นต้น เพียงเท่านี้ก็เห็นแล้วใช่ไหมคะว่าการเลือกเสื้อกีฬานั้นไม่ใช่แค่เลือกจากความสวยงามและขนาดที่พอดีตัว แต่ยังมีอีกหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงก่อนตัดสินใจเลือกซื้อซึ่งคุณจะได้รู้แจ้งอย่างแน่นอนเมื่ออ่านบทความนี้จนจบค่ะ แถมยังจะได้เลือกซื้อเสื้อกีฬาสำหรับใส่ออกกำลังกายยอดฮิตขายดีที่เราได้คัดสรรมาให้แล้วในตอนท้ายของบทความ โดยที่หากสินค้าชิ้นไหนโดนใจก็สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก แล้วคุณจะไปต้องเสียเวลาเดินเลือกเองให้ปวดหัวทำไมละคะ?!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงความสวยความงามที่มีการพัฒนาไปอย่างก้าวกระโดดในปัจจุบันแล้ว จะเห็นได้ว่ามีเทคนิคการแต่งหน้าหลากหลายรูปแบบที่ผู้หญิงส่วนใหญ่ต่างเลือกใช้เพื่อเสริมความน่าสนใจให้กับใบหน้าของตัวเอง โดยเฉพาะการแต่งตาที่สื่อถึงบุคลิกของเราได้อย่างชัดเจน แน่นอนว่าในทุกขั้นตอนของการแต่งตา ก็ต้องมีอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับส่วนนี้ เช่น "แปรงแต่งตาหรือแปรงอายแชโดว์" ไว้เป็นผู้ช่วยที่ขาดไม่ได้ เพราะมีผลต่อการไล่เฉดบนเปลือกตาเป็นอย่างยิ่งดังนั้นในวันนี้ทีมงานจะพาทุกคนไปเจาะลึกวิธีการเลือกแปรงแต่งตา เพื่อให้การแต่งหน้าของทุกคนมีความสนุกสนานสมบูรณ์แบบมากขึ้น และก็ไม่พลาดที่จะนำเนื้อหาผลิตภัณฑ์ตลอดจนกระแสตอบรับหรือรีวิวผู้ใช้ จากแบรนด์ชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น MAC, Sigma, Zoeva, BOBBI BROWN, NYX ฯลฯ มาจัดเป็น 10 อันดับ แปรงแต่งตา / Eye Shadow Brush ยอดฮิต ให้ผู้อ่านได้พิจารณาเลือกซื้อเลือกหาไว้เป็นแปรงคู่ใจเพิ่มความน่าค้นหาให้ดวงตาของเรากันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  253 จำนวนผู้อ่าน
 • 6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  6 อันดับ รองพื้น REVLON สูตรไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  REVLON แบรนด์เครื่องสำอางชั้นนำจากประเทศอเมริกาที่ครองใจสาว ๆ มากมายมาเป็นเวลายาวนาน เพราะผลิตภัณฑ์เมคอัพต่าง ๆ ของ REVLON ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก แป้งแต่งหน้า บลัชออน ยาทาเล็บ สีทำผม หรือรองพื้น ล้วนแล้วแต่มีคุณภาพและอยู่ในราคาที่สามารถจับต้องได้ ทำให้ถูกใจสาว ๆ ที่มีงบประมาณจำกัดทั้งในวัยเรียนและวัยเริ่มทำงาน  รองพื้นของ REVLON ก็เป็นหนึ่งใน Product ที่ได้รับความนิยมล้นหลามมายาวนานด้วยเช่นกัน เพราะมีคุณภาพที่ดีเลิศและมีรูปแบบออกมาให้เลือกหลาย Product Line ตามจุดประสงค์ที่แตกต่างกันออกไป แถมยังมีหลายเฉดสี ซึ่งทำให้เป็นที่นิยมในหมู่สาว ๆ บ้านเรา เพราะเฉดสีของ REVLON นี้ทำออกมาได้เข้ากับสภาพสีผิวของสาวไทยได้เป็นอย่างดี วันนี้ ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำรองพื้นของ REVLON ว่ามีอะไรบ้างและควรเลือกอย่างไรให้เหมาะกับสภาพผิว อีกทั้งเรายังได้รวบรวม 6 อันดับรองพื้น REVLON ในดวงใจของสาว ๆ ส่วนใหญ่มาให้ชมกันด้วย รับรองได้เลยว่าถูกใจคุณแน่นอน ที่สำคัญ หาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ทั่วไปด้วยนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  176 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นกุหลาบเป็นกลิ่นที่มีความหอมหวานละมุนแต่ในขณะเดียวกันก็มีความสดชื่น เป็นกลิ่นที่มีความตราตรึงอยู่บนจมูกหลังจากที่ดมไปแล้ว ทำให้น้ำหอมแบรนด์ต่าง ๆ นั้นใช้ความหอมของกุหลาบเป็นส่วนประกอบหนึ่งของกลิ่นโดยรวมจากน้ำหอม ไม่ว่าภาพลักษณ์ คาแรคเตอร์ของผู้ใช้น้ำหอมตัวนั้นจะถูกวางให้ออกมาดูอ่อนหวาน สุขุม เย้ายวน หรือมั่นใจนำเทรนด์ก็ตาม อย่างที่บอกไปแล้วว่าแบรนด์น้ำหอมที่ใช้กลิ่นกุหลาบนั้นมีหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์น้ำหอมที่เน้นส่วนผสมธรรมชาติอย่าง YVES ROCHER, THE BODY SHOP หรือ FRESH แบรนด์น้ำหอมระดับท็อปที่ได้รับความนิยมมายาวนานอย่าง BVLGARI หรือ CHLOE แล้วจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสมกับคุณ วันนี้เราจะมานำเสนอทั้งวิธีการเลือกและ 10 อันดับยี่ห้อ น้ำหอมกลิ่นกุหลาบ ที่ได้รับความนิยมและขายดีมายาวนาน มาให้คุณได้ลองอ่านและพิจารณากันดูค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  89 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เซราไมด์ (Ceramide) เป็นสารบำรุงผิวที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเซราไมด์นั้นเป็นองค์ประกอบที่สำคัญของชั้นผิว ผิวหน้าของเราจะแข็งแรงและมีสุขภาพดีหรือไม่ล้วนแล้วแต่ขึ้นอยู่กับปริมาณและคุณภาพเซราไมด์ที่มีภายใต้ผิวของเรา แต่เมื่ออายุเพิ่มขึ้นรวมทั้งมลภาวะที่มีอยู่มากมายในเมืองไทยตอนนี้ทำให้ปริมาณเซราไมด์ภายในผิวของเรานั้นลดจำนวนลง เราจึงต้องใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเซราไมด์มาช่วยบำรุงเพิ่มเติมหนึ่งในสกินแคร์เซราไมด์ที่ได้รับความนิยมก็คือเซรั่มเซราไมด์ เพราะเซรั่มมักจะมีสารบำรุงผิวต่าง ๆ ในปริมาณที่เข้มข้นและสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างตรงจุด ทั้งนี้เซรั่มเซราไมด์ที่วางขายทั่วไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Cute Press, Paula's Choice, It's Skin, Real Barrier และอื่น ๆ ควรจะเลือกอย่างไรให้เข้ากับสภาพผิวของเรา วันนี้เราจะนำทั้งความรู้เกี่ยวกับเซราไมด์และวิธีการเลือกเซรั่มเซราไมด์ให้เหมาะกับผิวของคุณมาแบ่งปันกันค่ะ และเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ เซรั่มเซราไมด์ ยี่ห้อที่ขายดีเป็นที่นิยมและสามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ได้มาคุณได้ลองนำไปพิจารณากันอีกด้วย 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  150 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56,859 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกันแดด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะเราไม่ได้เผชิญกับรังสีอัลตราไวโอเลตแค่เพียงในหน้าร้อนเท่านั้น ครีมกันแดดจึงเป็นไอเทมที่ควรใช้เป็นประจำตลอดทั้งปีเพื่อปกป้องดูแลผิวของคุณให้มีสุขภาพที่ดีและสวยงาม ครีมกันแดดที่มีขายอยู่ตามท้องตลาดก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น Biore, L’Oreal, Anessa, Garnier หรือ Za เป็นต้น และนอกจากยี่ห้อแล้ว ครีมกันแดดยังมีหลากหลายประเภทอีกด้วยทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีม เจล และแบบสเปรย์ นอกจากนี้ยังมีประเภทที่ทำขึ้นมาสำหรับผิวบอบบางแพ้ง่าย แบบที่ใช้กับเด็กได้ แบบปราศจากสารเคมี หรือแม้กระทั่งแบบออร์แกนิคได้ยินอย่างนี้แล้ว หลายคนคงเกิดคำถามว่าเราจะเลือกครีมกันแดดยี่ห้อไหน ประเภทไหนดี ? ครั้งนี้เราจะมาแนะนำครีมกันแดดยอดนิยมในแบบต่าง ๆ เช่น แบบที่เน้นค่า SPF สูง ๆ แบบชนิดกันน้ำและแบบที่ใช้เป็นรองพื้นได้ เป็นต้น จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  42,814 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมคอลลาเจน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงหลายปีที่ผ่านมา หนุ่มสาวหันมาดูแลผิวพรรณของตัวเองมากขึ้น ทำให้หลายแบรนด์ออกผลิตภัณฑ์อาหารเสริมออกมามากมายหลายสูตร โดยเฉพาะสูตร “คอลลาเจน” ที่เขาว่าทานแล้วจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสและสิวลดลง ซึ่งจะจริงหรือไม่ ในครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้ทุกคนแล้วค่ะนอกจากนี้ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจคือ “วิธีการเลือก” เพื่อให้ทุกคนรู้จักคอลลาเจนกันมากขึ้น รู้ว่าลักษณะของผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยและเหมาะกับตัวคุณเป็นอย่างไร ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริง เพื่อให้เพื่อน ๆ มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนสั่งซื้อค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,250 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  41,591 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมบำรุงสมอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชีวิตในหนึ่งวันของคนเรามีสิ่งต่าง ๆ ให้ทำมากมาย ทั้งในเรื่องการงานและเรื่องส่วนตัว โดยเฉพาะกลุ่มคนวัยทำงานและนักศึกษาที่หน้าที่การงาน-การเรียนเริ่มหนักขึ้นอย่างชัดเจน เวลาในหนึ่งวันจึงหมดไปกับการเดินทางและการใช้สมองคิดวิเคราะห์-ตัดสินใจ ดังนั้น หากเรามีอาหารเสริมมาช่วยบำรุงสมองที่อ่อนล้าอ่อนเพลียจากการใช้งานหนักคงจะดีไม่ใช่น้อยเลย จริงไหมคะ?ในอาหารเสริมบำรุงสมองทั่วไปนั้นจะประกอบด้วยสาร DHA และกรดอะมิโนเป็นหลัก ซึ่งอาจมีสารประกอบอื่นเสริมเพื่อการบำรุงก็ขึ้นอยู่กับสูตรและยี่ห้อนั้น ๆ อย่างไรก็ตามหลายคงเคยเข้าร้านขายยาอยากซื้ออาหารเสริมสักตัวแต่พบว่ามีให้เลือกซื้ออยู่หลายยี่ห้อจนต้องล่าถอยกลับมาตั้งหลักก่อนใช่ไหมคะ ในบทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกซื้ออาหารเสริมบำรุงสมองมาฝากผู้อ่านกันค่ะ มาทำความเข้าใจและเรียนรู้สิ่งที่ต้องพิจารณาไปพร้อม ๆ กัน และในตอนท้ายเรายังมี 10 อันดับอาหารเสริมบำรุงสมองมาให้ผู้อ่านใช้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจอีกด้วย เชิญติดตามได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  33,961 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในค่านิยมของสาวไทยคือ “ผิวขาว” ทำให้หลายคนต้องไปหาไอเทมที่ช่วยเปลี่ยนสีผิวของตัวเองได้อย่างทันตาเห็น ไม่ว่าจะเป็นสบู่ ครีม หรือโลชั่น ซึ่งไอเทมยอดฮิตได้ใจหลาย ๆ คนที่สุดเห็นจะเป็นโลชั่น เพราะใช้ง่าย ราคาย่อมเยาแถมยังมีให้เลือกหลากหลายสูตรจากแบรนด์ต่าง ๆ เช่น Nivea,Vaseline และ Bhaesaj เป็นต้น แต่เพราะเหตุนี้เอง ทำให้มือใหม่หัดซื้ออาจเลือกไม่ถูกเอาได้ และแย่กว่านั้นคือไม่รู้ว่าชิ้นไหนปลอดภัย ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเนื้อหาทั้งหมดจะแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ในส่วนแรกผู้เขียนจะขออธิบายถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งสามารถทำตามกันได้ง่าย ๆ ส่วนลำดับต่อไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งคัดมาเฉพาะรุ่นที่ปลอดภัยโดยเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้ชาว mybest ได้มีข้อมูลที่น่าเชื่อถือเพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อ ส่วนจะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  38,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โลชั่นบำรุงผิวเนื้อบางเบา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงไม่มีใครอยากผิวแห้งแตกลอกจนอายที่จะใส่กางเกงขาสั้นหรือเสื้อแขนสั้นกันหรอกใช่ไหมคะ ดังนั้นเราจึงควรหมั่นดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อให้ผิวชุ่มชื้นเพียงพอ แต่ถ้าใครไม่สะดวกหรืออยากดูแลให้ผิวสวยเนียนและดูใสมากขึ้น เราแนะนำให้ซื้อ “โลชั่นทาผิว” เลยค่ะ เพราะนอกจากจะช่วยกักเก็บน้ำใต้ชั้นผิวแล้วยังบำรุงผิวให้สวยขึ้นอีกด้วยอย่างไรก็ตามด้วยสภาพอากาศของประเทศไทยที่ร้อนอบอ้าวตลอดทั้งปี จึงมีข้อจำกัดในการใช้ ซึ่งจะต้องเลือกซื้ออย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้ทุกคนแล้วในหัวข้อ “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” เพื่อดูสินค้าที่น่าสนใจประกอบการตัดสินใจให้กับเพื่อน ๆ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  600 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่