• 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“แปรงสีฟันไฟฟ้า” เป็นที่นิยมมากขึ้นในปัจจุบันสำหรับผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพปากและฟันอย่างจริงจังมากขึ้น ซึ่งช่วยทุ่นแรงและขจัดคราบสกปรก คราบหินปูนได้มากกว่าการแปรงฟันด้วยมือ ซึ่งมีแปรงสีฟันไฟฟ้าวางจำหน่ายตามห้างสรรพสินค้าหรือแม้แต่ขายออนไลน์มีแบบให้เลือกหลากหลาย เช่น ประเภทสั่นสะเทือน และ ประเภทโซนิกที่ใช้คลื่นความถี่สูงในการกำจัดคราบสิ่งสกปรก ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันไปตามผู้ผลิต ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมและคัดสรรแปรงสีฟันไฟฟ้าที่กำลังมาแรงในปีนี้ให้คุณในบทความนี้แล้ว

ก่อนอื่นเราจะอธิบายให้ทราบถึงวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า จากนั้นเราแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้ายอดฮิตที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ และตามด้วยข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าในช่วงครึ่งหลัง เพื่อค้นหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ดีที่สุดสำหรับคุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 8,446 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้า

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีหลากหลายราคาและมีฟังก์ชั่นที่คล้ายคลึงกันมากมาย แบบนี้จะเน้นที่จุดไหนดีล่ะ และเลือกแบบไหนดีใช่ไหมครับ ? ต่อจากนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าในรายละเอียดด้านล่าง ไปดูกันเลยครับ

เลือกประเภทตามการใช้งาน

แปรงสีฟันไฟฟ้าแบ่งออกเป็นสามประเภท ได้แก่ แบบสั่น/หัวแปรงหมุน, แปรงพลังคลื่นเสียง/แปรงโซนิคลองเลือก และ แปรงอัลตร้าโซนิค ไปดูคุณสมบัติของแต่ละประเภทกันได้เลยครับ

แปรงแบบสั่น / หัวแปรงหมุน : ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้

แปรงแบบสั่น / หัวแปรงหมุน : ราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับมือใหม่หัดใช้
แปรงสีฟันแบบสั่นหรือหัวแปรงหมุนเป็นประเภทที่คุณผู้อ่านน่าจะคุ้นเคยที่สุด เนื่องจากคุณสามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้า ช่วงราคานั้นมีระยะที่กว้างมากตั้งแต่ราคาถูกมากไปจนถึงราคาแพงหลายพันบาท แต่เนื่องจากสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงมาก สำหรับมือใหม่ที่ยังกล้า ๆ กลัว ๆ หรือผู้ที่มีงบจำกัด เราแนะนำให้เริ่มจากแบบสั่นหรือหัวแปรงหมุนที่มีจำนวนรอบของแรงสั่นหรือหมุนต่อนาทีไม่มากนัก
อย่างไรก็ตามแต่ละรุ่นมีฟังก์ชั่นแตกต่างกันขึ้นอยู่กับราคา รวมไปถึงอัตราความถี่ในการสั่นหรือหมุนของหัวแปรงที่ซับซ้อนจะมีราคาแพงกว่า ดังนั้นก่อนซื้อควรเลือกจากประสิทธิภาพของแปรงสีฟัน และงบประมาณของคุณด้วยความรอบคอบ เพื่อหาแปรงสีฟันไฟฟ้าที่เหมาะกับการใช้งานของคุณ

แปรงพลังคลื่นเสียง / แปรงโซนิค: สำหรับผู้ที่ต้องการขจัดคราบหินปูนในซอกฟัน ทำความสะอาดได้ล้ำลึก

แปรงพลังคลื่นเสียง หรือ หลาย ๆ คนน่าจะรู้จักในนามแปรงโซนิค เป็นประเภทที่กำลังเป็นกระแสมาแรงในปี 2019 ซึ่งการทำงานเบื้องต้นจะคล้ายกับแปรงแบบสั่นหรือหมุน ที่กระแทกให้คราบหินปูน แบคทีเรียนั้นหลุดออก แต่จะสั่นด้วยความเร็วและความถี่ที่สูงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน ดังนั้นจึงช่วยการแปรงฟันของคุณมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องออกแรง หรือใช้เทคนิคพิเศษในการแปรงฟัน
อย่างไรก็ตาม ในขณะสั่นสะเทือนค่อนข้างจะมีเสียงดัง และที่สำคัญมีราคาแพงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน ดังนั้นจังมีความจำเป็นต้องฝึกฝนใช้งานจนกว่าจะคุ้นชิน หากคุณต้องการให้เด็ก ๆ หรือสมาชิกในครอบครัวใช้งาน อาจจะต้องคอยตรวจสอบและแนะนำวิธีการใช้งานอย่างถูกต้อง

แปรงอัลตร้าโซนิค : สำหรับป้องกันเสมหะและโรคปริทันต์ในปาก

แปรงอัลตร้าโซนิค : สำหรับป้องกันเสมหะและโรคปริทันต์ในปาก
อย่างไรก็ตามเนื่องจากตัวแปรงนั้นแทบจะไม่มีการสั่นสะเทือนแม้ว่าจะเป็นแปรงไฟฟ้า คุณต้องแปรงด้วยมือเสมือนแปรงสีฟันปกติ นอกจากนี้ยังมีราคาแพงกว่าแปรงแบบสั่นหรือหมุน และแปรงแบบโซนิค ซึ่งอาจจะไม่ตอบโจทย์ผู้ที่ต้องการทุ่นแรงในการแปรงฟันด้วยมือ จะเห็นได้ว่าแปรงชนิดนี้มีวางจำหน่ายอยู่น้อยเนื่องจากผู้ผลิตหลักถอนตัวเพราะไม่เป็นที่นิยมนัก

เลือกแบบสั่นหากต้องการขัดเบา ๆ เลือกแบบหมุนหากต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน

เลือกแบบสั่นหากต้องการขัดเบา ๆ เลือกแบบหมุนหากต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน
นอกจากการเลือกชนิดของแปรงสีฟันไฟฟ้าแล้วการเลือกรูปร่างของหัวแปรงก็สำคัญ หัวแปรงมีให้เลือกทั้งแบบสั่นในแนวนอนคล้ายกับแปรงสีฟันธรรมดา และแบบหมุนเป็นวงกลม หัวแปรงแบบสั่นนั้นมีลักษณะที่อ่อนโยนต่อเหงือกและฟัน ไม่ทำให้เหงือกระบม ดังนั้นเราขอแนะนำประเภทนี้สำหรับผู้ที่ต้องการการแปรงฟันอย่างนุ่มนวล
หัวแปรงแบบหมุนนั้นจะเป็นการแปรงที่รุนแรงขึ้น เพราะต้องแปรงตามซอกฟันทีละซี่ หากไม่ชินแล้วอาจจะทำให้เกิดอาการเสียวฟัน เหงือกระบม หรือมีเลือกออกในขณะแปรงฟันได้ อย่างไรก็ตามนอกเหนือจากคุณสมบัติในการขัดฟันทีละซี่ได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังสามารถกำจัดคราบหินปูน ลดสาเหตุของการเกิดกลิ่นปาก ดังนั้นเราจึงขอแนะนำสำหรับผู้ที่ต้องการขัดฟันอย่างถึงรากถึงโคน

ตรวจสอบแหล่งพลังงานเพื่อการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

แปรงสีฟันไฟฟ้ามีสองประเภทคือ แบบชาร์จและแบบใช้ถ่าน ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณพิจารณาจากคุณสมบัติของทั้งสองประเภทและเลือกประเภทที่เหมาะสำหรับการใช้งานของคุณ

“ประเภทชาร์จ” สะดวกในการใช้งาน

“ประเภทชาร์จ” สะดวกในการใช้งาน
แปรงสีฟันประเภทแบตเตอรี่แบบชาร์จไฟได้นั้นมีความทนทานและให้พลังงานที่เสถียรสำหรับโหมดขัดต่างๆ ช่วยกำจัดสิ่งสกปรกที่ติดแน่นระหว่างซอกฟันและเหงือกได้ในเวลาอันสั้น ค่อนข้างมีราคาสูงกว่าประเภทเปลี่ยนถ่าน แต่ข้อดีคือ ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมจะน้อยกว่า เนื่องจากไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนถ่านเป็นประจำ
ปัจจุบันแท่นชาร์จได้ผลิตให้มีขนาดเล็กลงและบางรุ่นสามารถชาร์จได้ง่าย ๆ เพียงแค่วางแปรงสีฟันลงในแท่นชาร์จ นอกจากนี้ควรตรวจสอบว่าสามารถใช้งานได้นานเท่าไหร่ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

“ประเภทเปลี่ยนถ่าน” ง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง

“ประเภทเปลี่ยนถ่าน” ง่ายต่อการพกพาในการเดินทาง
แปรงสีฟันประเภทใช้ถ่านจะมีราคาถูกกว่าแบบชาร์จอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังสามารถใช้งานได้ทุกเมื่อตราบใดที่คุณพกถ่านไปเปลี่ยน หรืออยู่ในที่ที่หาซื้อถ่านได้ง่าย อีกทั้งยังมีน้ำหนักเบา พกพาสะดวกเหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทางท่องเที่ยว ทำงานต่างประเทศ หรือต่างจังหวัดบ่อย ๆ แต่ค่าใช้จ่ายก็จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่เป็นประจำ อย่างไรก็ตามเมื่อลองเปรียบเทียบกับแบบชาร์จ ข้อด้อยของแบบถ่านคือ ระดับของการสั่นสะเทือนในขณะใช้งานอาจจะไม่เสถียรเมื่อถ่านใกล้หมด

ตรวจสอบความหนาและขนาดของด้ามถือที่เหมาะมือ

ตรวจสอบความหนาและขนาดของด้ามถือที่เหมาะมือ
แปรงสีฟันไฟฟ้าไม่สามารถใช้งานได้สะดวกหากใช้อย่างไม่ถูกวิธี สิ่งที่สำคัญก็คือการเลือกแปรงที่มีด้ามจับถนัดมือ ไม่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป
สำหรับใครที่ถนัดจับด้ามแปรงเหมือนกับการจับปากกา เราแนะนำให้เลือกด้ามแปรงที่บางเหมือนกับด้ามปากกาจะถนัดมือมากกว่าด้ามแปรงใหญ่ สำหรับคนที่ถนัดจับด้ามแปรงแบบใช้ทั้งมือ ก็ควรเลือกแบบที่ใหญ่ขึ้นมาหน่อย และควรหลีกเลี่ยงด้ามแปรงที่ใหญ่หรืออ้วนจนเกินไป เพราะอาจจะทำให้จับไม่ถนัดมือและใช้งานลำบากได้

หัวแปรงเสริมที่หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน

หัวแปรงเสริมที่หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน
แปรงสีฟันไฟฟ้าที่สามารถเปลี่ยนหัวได้หลากหลายทำให้ง่ายต่อการใช้งาน โดยทั่วไปแล้วแปรงสีไฟฟ้าจะมาพร้อมกับหัวแปรงมาตรฐาน แต่ถ้าคุณต้องการฟอกสีฟันให้ขาวยิ่งขึ้น และดูแลเหงือกให้ตรวจสอบประเภทของหัวแปรงเสริมที่สามารถใช้งานได้กับรุ่นที่คุณต้องการใช้งาน
ประเภทของหัวแปรงเสริม เช่น แปรงสำหรับป้องกันกลิ่นปากและโรคปริทันต์นั้นแตกต่างกันไปตามผลิตภัณฑ์ ควรทำการตรวจสอบกับทางแบรนด์นั้น ๆ หรือผู้จัดจำหน่ายก่อนซื้อมาใช้งาน

เคสสำหรับเก็บแปรงสีฟันไฟฟ้ารูปทรงกะทัดรัดหรือไม่

เคสสำหรับเก็บแปรงสีฟันไฟฟ้ารูปทรงกะทัดรัดหรือไม่
การเลือกเคสที่มีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดนั้นง่ายต่อการพกพา สามารถนำไปใช้งานนอกสถานที่ได้ เช่น บริษัท หรือโรงเรียน และมีสัดส่วนการจัดเก็บแปรงได้อย่างถูกวิธี เราแนะนำให้ตรวจสอบเคสสำหรับใส่แปรงสีฟันไฟฟ้าด้วยเช่นกัน ซึ่งมีส่วนช่วยยืดระยะเวลาการใช้งานให้ยาวนานขึ้น

อย่าลืมตรวจสอบความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

อย่าลืมตรวจสอบความคุ้มค่าและค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม
แปรงสีฟันไฟฟ้าจำเป็นต้องเปลี่ยนหัวแปรงเมื่อใช้งานไปได้ระยะหนึ่งจนขนแปรงเริ่มเสื่อมสภาพ เช่นเดียวกับแปรงสีฟันที่แปรงด้วยมือ ราคาหัวแปรงมีตั้งแต่หลายร้อยไปจนถึงหลักพัน ดังนั้นควรเปลี่ยนหัวแปรงใหม่สามเดือนครั้งและเลือกจากช่วงราคาที่คุณรับได้

เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ปรับโหมดได้สำหรับมือใหม่

เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ปรับโหมดได้สำหรับมือใหม่
สำหรับมือใหม่หัดใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า เราแนะนำให้เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่สามารถปรับโหมดได้ เช่น โหมดลดความเร็วในการสั่นสะเทือน โหมดซอฟต์ หรือบางรุ่นมีโหมดเฉพาะสำหรับผู้เริ่มต้น เนื่องจากการเลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ไม่สามารถปรับโหมดได้ อาจจะทำให้การใช้งานแปรงสีฟันครั้งแรกของคุณเป็นเหมือนฝันร้าย เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเสียวฟันมากเหมือนตอนที่เราไปขูดหินปูน ซึ่งคุณอาจจะขยาดการใช้งานแปรงสีฟันไฟฟ้าไปเลย นอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้ควรเลือกแปรงสีฟันที่มีขนแปรงนุ่ม เพราะจะช่วยลดการเสียวฟันได้มาก และไม่กระทบกระเทือนต่อเหงือกจนทำให้เกิดการอักเสบหรือเลือดออกตามไรฟันได้

10 อันดับ แปรงสีฟันไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย เราจะแนะนำแปรงสีฟันไฟฟ้าโดยการจัดอันดับยอดนิยม อ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงแต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ไม่ควรดูแต่อันดับเพียงอย่างเดียว ควรเลือกที่เข้ากับการใช้งานของคุณ และถ้าหากเป็นไปได้ก็ควรไปดูสินค้าจริงที่ห้างสรรพสินค้า เพื่อจะได้ลองจับว่าถนัดหรือไม่ เนื่องจากราคาค่อนข้างแพงและเมื่อซื้อมาแล้วต้องใช้งานไปอีกหลายปี มาดูอันดับด้านล่างกันได้เลยครับ
10

No Brand 5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable

188 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
9

Colgate แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล

730 บาท

ประเภทแบบสั่น
กันน้ำไม่ระบุ
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
8

Sparkle Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372

570 บาท

ประเภทแบบสั่น
ขนาด21.8 x 2.2 x 2.2 ซม.
กันน้ำIPX 7 (เฉพาะด้ามจับ)
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือน36,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
7

Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500

1,980 บาท

ประเภทแบบสั่น / แบบหัวแปรงหมุน
กันน้ำเฉพาะด้ามแปรง
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
6

SYSTEMASONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค

929 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำไม่ระบุ
แหล่งพลังงานถ่าน AAA
ความถี่ในการสั่นสะเทือน6,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
5

Kemeiแปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907

500 บาท

ประเภทอัลตร้าโซนิค
กันน้ำได้
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่
4

PhilipsSonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08

1,590 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำได้
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน62,000 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
3
LANSUNG แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ 1

LANSUNGแปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ

610 บาท

ประเภทแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน30,000 ครั้ง / นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
2

Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean

1,399 บาท

ประเภทแบบหัวแปรงหมุน
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือน7600 ครั้ง/นาที
เหมาะสำหรับมือใหม่
1

Xiaomi Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย

1,390 บาท

ประเภทSonic
กันน้ำIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่

ข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า

ข้อควรระวังในการใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า
แปรงสีฟันไฟฟ้านั้นมีการสัมผัสกับฟันมากกว่าการแปรงด้วยมือ ดังนั้นจึงควรระมัดระวังเป็นอย่างยิ่ง เพราะอาจจะทำให้ฟันสึก เหงือกอักเสบได้ โดยในระหว่างใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าควรหลีกเลี่ยงการแปรงในจุดเดิมนานเกินไป
สำหรับการเลือกยาสีฟันควรเลือกชนิดที่ไม่มีสารกัดกร่อน หรือจะลองแปรงโดยไม่ใช้ยาสีฟันในช่วงแรก และควรเลือกรุ่นที่มีระบบเตือนทุก ๆ 30 วินาทีเพื่อเปลี่ยนไปแปรงในส่วนอื่น ๆ และหยุดแปรงเมื่อครบ 2 นาทีตามที่ทันตแพทย์แนะนำ และเลือกรุ่นที่สามารถปรับโหมดแปรงฟันได้ เช่น โหมดสำหรับมือใหม่ หรือ โหมดลดระดับการสั่นสะเทือน
หากมีส่วนที่แปรงเข้าไปทำความสะอาดไม่ถึง หลังจากใช้แปรงสีฟันไฟฟ้า คุณสามารถใช้ไหมขัดฟันหรือแปรงซอกฟันเพื่อกำจัดคราบสกปรกที่หลงเหลืออยู่ คุณสามารถหาซื้อตามบทความแนะนำด้านล่างได้เลยครับ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Xiaomi Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย 1

Xiaomi

2
Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean 1

Oral-B

3
LANSUNG แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ 1

LANSUNG

4
Philips Sonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08 1

Philips

5
Kemei แปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907 1

Kemei

6
SYSTEMA SONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค 1

SYSTEMA

7
Oral-B แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500 1

Oral-B

8
Sparkle Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372 1

Sparkle

9
Colgate แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล 1

Colgate

10
No Brand 5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable 1

No Brand

ชื่อสินค้า

Soocas X3 แปรงสีฟันไฟฟ้า ชาร์จไฟแบบไร้สาย

แปรงสีฟันไฟฟ้า Vitality Precision clean

แปรงสีฟันไฟฟ้า Sonic SN901 แบบชาร์จ

Sonicare Elite+ แปรงสีฟันไฟฟ้า ระบบ Sonic HX3215/08

แปรงสีฟันไฟฟ้าไร้สายระบบอุลตร้าโซนิค รุ่น KM-907

SONIC แปรงสีฟันไฟฟ้า ซิสเท็มมา โซนิค

แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro 500

Sonic แปรงสีฟันไฟฟ้า Pro Active SK0372

แปรงสีฟันไฟฟ้า 360 ชาร์โคล

5 Functions Sonic Electric Toothbrush Rechargeable

คุณสมบัติรับรองจาก FDA ของสหรัฐอเมริ...สั่นด้วยความเร็ว 7600 ครั้ง...ความถี่ของแรงสั่นยังมากถึง ...ความถี่ของการสั่นมากถึง 62,...ระบบอุลตร้าโซนิคที่เน้นในเร...ขนแปรงนุ่มพิเศษ มีการสั่นที...เคลื่อนที่ได้ถึงสามแบบ แกว่...ทำงานได้ 3 โหมดได้แก่ โหมดฟ...หัวแปรงสั่น ขนแปรงเรียวบาง ...ควบคุมการใช้งานได้ด้วยทัชแพ...
ราคา1,390 บาท1,399 บาท610 บาท1,590 บาท500 บาท929 บาท1,980 บาท570 บาท730 บาท188 บาท
ประเภทSonicแบบหัวแปรงหมุนแบบโซนิคแบบโซนิคอัลตร้าโซนิคแบบโซนิคแบบสั่น / แบบหัวแปรงหมุนแบบสั่นแบบสั่นแบบโซนิค
กันน้ำIPX 7IPX 7IPX 7ได้ได้ไม่ระบุเฉพาะด้ามแปรง21.8 x 2.2 x 2.2 ซม.ไม่ระบุIPX 7
แหล่งพลังงานชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟชาร์จไฟถ่าน AAAชาร์จไฟIPX 7 (เฉพาะด้ามจับ)ถ่าน AAAชาร์จไฟ
ความถี่ในการสั่นสะเทือนไม่ระบุ7600 ครั้ง/นาที30,000 ครั้ง / นาที62,000 ครั้ง/นาทีไม่ระบุ6,000 ครั้ง/นาทีไม่ระบุถ่าน AAAไม่ระบุไม่ระบุ
เหมาะสำหรับมือใหม่36,000 ครั้ง/นาที
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ? สำหรับแปรงสีฟันไฟฟ้า ที่จะทำให้การแปรงฟันของคุณสะดวกและง่ายขึ้น จากรีวิวผู้ใช้งานส่วนมากยังชื่นชอบที่หลังจากเปลี่ยนมาใช้แปรงฟันไฟฟ้าแล้วสุขภาพปากและฟันดีขึ้น ผู้เขียนเองก็เช่นกันจากที่ไปพบทันตแพทย์ทีไรก็โดนเตือนเรื่องหินปูนเกาะทุกครั้ง แต่พอได้ค้นพบแปรงสีฟันไฟฟ้า เหมือนได้เจอทางสว่าง ปัญหาหินปูนเกาะหมดไปในทันที
อีกทั้งยังทำให้มั่นใจได้ในทุกวันว่าเราไม่มีกลิ่นปากโชยไปรบกวนเพื่อนรอบข้างอย่างแน่นอน ใครที่ยังไม่เคยใช้ เริ่มอยากจะใช้ขึ้นบ้างแล้วใช่ไหมล่ะ ผู้เขียนหวังว่าบทความนี้จะช่วยเพื่อน ๆ เลือกแปรงสีฟันไฟฟ้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อน ๆ ได้นะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะคุณผู้อ่านมายเบสท์ทุกท่าน ในบรรดาฟาวน์เดชั่นทั้งหลาย “ฟาวน์เดชั่นประเภทแป้งอัดแข็ง” นั้นเมื่อนำมาเทียบกับประเภทลิควิดแล้วถือเป็นฟาวน์เดชั่นที่ใช้ในการแต่งหน้าได้สะดวกและรวดเร็วกว่า ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งในปัจจุบันนั้นนอกจากจะไม่ทำให้ผิวแห้งอย่างที่สาว ๆ หลายคนกังวลแล้ว ยังช่วยคงความชุ่มชื่นให้ผิวและทำให้ผิวดูฉ่ำวาวอีกด้วย แต่การเลือกฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งสักชิ้นนั้นกลับเป็นเรื่องยาก เพราะมีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกมากมาย ซึ่งผู้เขียนเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนที่สับสนและเลือกไม่ได้ จึงหลงเข้ามาในบทความนี้กันใช่มั้ยคะ?ในครั้งนี้ ผู้เขียนได้ทำการจัดอันดับ “ฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็ง” ถึง 10 อันดับด้วยกัน ที่สำคัญเป็นฟาวน์เดชั่นแป้งอัดแข็งที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้อีกด้วยค่ะ ไปดูกันเลยค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่ช่วยปกปิดปัญหาผิวที่มีสาเหตุมาจากสิวและรูขุมขนนั้นมีอะไรกันบ้าง!?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สำลีสำหรับแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สำลีสำหรับแต่งหน้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะเป็นตอนแต่งหน้าหรือแม้แต่ล้างเครื่องสำอางออกตอนจบวัน สิ่งที่จำเป็นและขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม้พ้นสำลีใช่มั้ยล่ะคะ ไม่ว่าจะเป็นการดูดซับเครื่องสำอางที่ดีกว่าการใช้มือหรือกระดาษทิชชู่ ไปจนถึงความอ่อนโยนต่อผิว เห็นมั้ยคะว่าสำลีมีความจำเป็นต่อผิวหน้าของเราขนาดไหน และด้วยความที่สำลีมีความจำเป็นต่อผิวหน้าของเรามากจึงทำให้มีผู้ผลิตหลาย ๆ เจ้าผลิตสำลีออกมาวางขาย แต่สำลีแต่ละยี่ห้อก็มีความหนา ความนุ่ม รูปทรงและกระบวนการผลิตแตกต่างกันไป เชื่อว่าคงมีบางคนที่เลือกไม่ถูกใช่มั้ยล่ะคะดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำสำลีสำหรับแต่งหน้ายอดนิยมกันค่ะ ทั้งแบรนด์ใหญ่เล็กต่าง ๆ ยังไงลองติดตามกันดูนะคะ หากเจอแบรนด์ที่ถูกใจล่ะก็รับรองว่าสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหรือแม้แต่เครื่องสำอางได้ทุกวันเลยล่ะค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,019 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปาก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำความสะอาดช่องปากให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะมนุษย์เราต้องพูดคุยสื่อสารกับผู้อื่นเสมอ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันอาจไม่ช่วยให้ช่องปากคุณสะอาดได้ 100% หรือในบางสถานการณ์คุณอาจไม่สะดวกหยิบแปรงสีฟัน-ยาสีฟันขึ้นมาใช้ได้ ดังนั้น สิ่งที่ช่วยคุณทำความสะอาดช่องปากได้รวดเร็วทันใจ คือ การใช้น้ำยาบ้วนปากนั่นเองปัจจุบันน้ำยาบ้วนปากที่ขายกันทั่วไปมีอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Listerine, Dentiste, Fluocaril ซึ่งแต่ละยี่ห้อแต่ละสูตรก็มีคุณสมบัติแตกต่างกัน เช่น ช่วยทำความสะอาดคราบพลัค คราบหินปูน, ลดกลิ่นปาก, กำจัดเชื้อจุลินทรีย์และแบคทีเรีย, ลดอาการเสียวฟัน บางยี่ห้อถึงกับรวมคุณสมบัติหลายอย่างเข้าด้วยกันเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่เน้นความสะดวกและความคุ้มค่า ดังนั้นเพื่อให้คุณใช้น้ำยาบ้วนปากได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับวิธีการเลือกใช้น้ำยาบ้วนปากให้เหมาะสมมาฝากกัน รวมถึงทีมงานยังช่วยผู้อ่านตีกรอบผลิตภัณฑ์น้ำยาบ้วนปากคุณภาพดีให้แคบลงด้วยการแนะนำ 10 อันดับ ที่ยอดฮิตขายดี ซึ่งสามารถซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ในตอนท้ายอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  12,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บรอนเซอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ หลายคนคงเคยมีบางอารมณ์ที่อยากให้ผิวหน้าดูโกลว์ แลดูบ่มแดด แต่ก็ไม่อยากไปนอนอาบแดดให้ผิวเสีย หรือเสี่ยงต่อฝ้ากระ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานของเราจึงขอแนะนำให้รู้จักกับ “บรอนเซอร์” ไอเทมที่มีลักษณะคล้ายกับบลัชออน ใช้ปัดแก้ม เพียงแต่มีสีน้ำตาล เอาไว้สร้างเมคอัพลุคแบบ Sun Kiss Skin แถมบางรุ่นยังสามารถใช้เฉดดิ้งใบหน้าให้ตอบลงได้อีกด้วย อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้มีผลิตภัณฑ์บรอนเซอร์ออกมามากมายหลายรุ่นจากหลายแบรนด์ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป และยังมีทั้งเนื้อครีมและเนื้อฝุ่น ถ้ามือใหม่หัดใช้ศึกษาไม่ดีล่ะก็ อาจพลาดไปซื้อชิ้นที่ไม่เหมาะกับตัวเอง ทำให้สีหน้าดูเข้มและกลายเป็นดูแก่เอาได้วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้การช็อปปิ้งของสาว ๆ เป็นเรื่องง่ายขึ้น นั่นคือ ข้อมูล “วิธีการเลือก” ซึ่งคุณสามารถทำตามได้อย่างง่าย ๆ และเรายังมาพร้อมกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งเรื่องของราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ที่ลองใช้จริงมาแล้ว เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนมีข้อมูลประกอบการตัดสินใจที่น่าเชื่อถือมากขึ้น ว่าแล้วอย่ารอช้าเลยค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คลีนซิ่งเจล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าใครก็อยากมีผิวหน้ากระจ่างใสไร้สิวกันถูกมั้ยคะ? ดังนั้นการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่เราต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ เพราะผิวหน้าของเรามีสิ่งสกปรกตกค้างจากทั้งเมคอัพและมลภาวะที่เราต้องเผชิญในแต่ละวัน แต่การใช้โฟมล้างหน้าอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอที่จะลบเครื่องสำอางต่าง ๆ โดยเฉพาะลิปสติก อายแชโดว์หรืออายไลน์เนอร์ นอกจากนี้โฟมล้างหน้ายังมีความเสี่ยงที่จะทำให้ผิวหน้าแห้งตึงสูงจึงไม่เหมาะกับผิวบริเวณที่อ่อนโยนเป็นพิเศษ ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งเจลซึ่งถือเป็นตัวช่วยที่ใช้เช็ดทำความสะอาดตามจุดต่าง ๆ บนใบหน้า เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาความสะอาดบนผิวหน้าได้ดียิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามคลีนซิ่งเจลนั้นมีหลายชนิดและหลายยี่ห้อเต็มไปหมด แถมหลาย ๆ คนต้องยังสับสนอยู่แน่ ๆ ว่าแท้จริงแล้วคลีนซิ่งเจลนั้นคืออะไรและมีวิธีเลือกใช้อย่างไร ดังนั้นวันนี้เราเลยจะนำข้อมูลมาบอกเล่ากัน ที่สำคัญเรายังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งเจลยอดฮิตเป็นที่นิยมที่ทุกคนหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์ที่ทุกคนคุ้นหูกันอย่างดีอย่างเช่น Eucerin ,Biore หรือแบรนด์ที่กำลังมาแรงในไทยอย่าง Curel รับรองได้ว่าหลังจากอ่านบทความนี้แล้วสาว ๆ จะต้องรีบกดสั่งซื้อมาใช้กันอย่างแน่นอน
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,520 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สมัยเราเรียนสังคมกัน คุณครูก็มักจะสอนว่าประเทศไทยมี 3 ฤดูใช่ไหมคะ ได้แก่ หน้าร้อน หน้าฝน และหน้าหนาว แต่ดูจากสภาพอากาศจริง ๆ แล้วเหมือนจะมีอยู่แค่ 2 ฤดู นั่นคือ หน้าร้อนกับหน้าฝน และแม้ว่าฝนจะตก ลมจะแรงแค่ไหน อุณหภูมิเฉลี่ยตลอดทั้งปีก็ยังคงรักษาระดับความร้อนได้อย่างเหนียวแน่น แต่ละคนเลยต้องมีวิธีคลายร้อนเป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะพกพัดลมมือถือ ติดแอร์ที่ห้อง หรือแม้แต่การใช้ “แป้งเย็น” หลังอาบน้ำเสร็จ ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จัก “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่เปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ ของแต่ละรุ่นมาให้อ่านกันค่ะเอาล่ะ เชื่อว่าหลายคนคงตั้งใจจะเลื่อนไปอ่านอันดับสินค้าเลย เพราะมองว่าวิธีการเลือกซื้อไม่สำคัญ แต่ระวังจะซื้อผิดความต้องการมานะจ๊ะ เพราะเดี๋ยวนี้แป้งเย็นมีหลายสูตรเหลือเกิน ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านรายละเอียดของแต่ละหัวข้อกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,166 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ถ่าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงสบู่ทำความสะอาดผิวแล้วละก็ หลายคนต้องมีสเปคคุณสมบัติของสิ่งที่ต้องการอยู่ในใจ เป็นต้นว่ามีพลังการทำความสะอาดได้อย่างเกลี้ยงเกลาและสามารถระงับกลิ่นกายได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วย ซึ่งเพื่อน ๆ เคยทราบหรือไม่ว่า “สบู่ถ่าน” นั้นเป็นผลิตภัณฑ์หนึ่งซึ่งสามารถตอบโจทย์ดังกล่าวได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะสบู่ถ่านชาโคลที่มีขายอยู่หลากหลายชนิด เช่น สบู่ถ่าน, สบู่ถ่านไม้ไผ่ ฯลฯ จนอาจทำให้เกิดความสับสนว่าจะเลือกอย่างไรให้เหมาะสม แล้วยี่ห้อไหนละจะดีจริงตามคำคุย?ครั้งนี้ ทีมงานจึงได้นำเสนอบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกสบู่ถ่านมาไว้ใช้งานกันค่ะ โดยจะกล่าวไปถึงวิธีการเลือกซื้อสบู่ถ่านอย่างไรให้เหมาะกับผิวพรรณ, คุณสมบัติอย่างไรที่เหมาะแก่การนำมาใช้งาน และในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับสินค้าสบู่ถ่านยอดฮิตขายดีมาเป็นตัวเลือกให้แก่ทุก ๆ ท่านกันด้วย จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปตามล่าหาของดีให้ยุ่งยากอย่างไรละคะ แล้วถ้าหากถูกใจสินค้าชิ้นใดก็สามารถกดสั่งซื้อผ่านร้านค้าออนไลน์ได้อย่างสะดวกง่ายดายอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,009 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอนแทคเลนส์ (Contact Lenses) เป็นไอเทมที่มีไว้ให้ผู้ที่มีปัญหาสายตา เช่น สายตาสั้นและสายตาเอียง สวมใส่แทนแว่นสายตา ส่งเสริมบุคลิกภาพให้เกิดความมั่นใจและเคลื่อนไหวได้คล่องตัวขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่เล่นกีฬาบางประเภทที่ไม่สามารถใส่แว่นได้ นอกจากนี้ ในปัจจุบันหลายคนนิยมแฟชั่นเปลี่ยนสีดวงตาด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ชนิดสีเพื่อเสริมความสวยงามอีกด้วย ซึ่งทำหน้า “น้ำยาล้างคอนแทคเลนส์” กลายเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผู้สวมใส่คอนแทคเลนส์ในการทำความสะอาดและการดูแลรักษาเพื่อความปลอดภัยต่อดวงตาของผู้สวมใส่นั่นเองค่ะดังนั้น ทีมงานจึงจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ให้กับผู้อ่านทุกท่านทั้งที่กำลังสับสนว่าจะเลือกซื้ออย่างไร ยี่ห้อไหนดี อาทิ C&C, Renu Fresh, Alco Optic-Free Replenish ฯลฯ และมือใหม่แห่งวงการการใส่เลนส์ได้เลือกใช้อย่างถูกต้องกันค่ะ รวมถึงในตอนท้ายของบทความ เรายังได้รวบรวม 7 อันดับน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์ที่มีคุณสมบัติเด่น ๆ โดน ๆ พร้อมทั้งเปรียบเทียบราคามาไว้ให้ทุกคนกันด้วยค่ะ คุณจะได้ทั้งความรู้การเลือกน้ำยาล้างคอนแทคเลนส์และสินค้ายอดฮิตคุณภาพดีติดไม้ติดมือกันไปด้วย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,390 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หน้ากากกันฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพราะอากาศเป็นปัจจัยสำคัญในการดำรงชีวิตของเราทุกคน ซึ่งแน่นอนว่าคุณภาพอากาศจึงเป็นหัวข้อสำคัญที่ผู้คนทั่วโลกต่างให้ความสนใจ โดยจากข้อมูลของกรมควบคุมมลพิษชี้ให้เห็นว่าฝุ่นขนาดเล็กที่แฝงมากับอากาศรอบตัวเราในรูปแบบต่าง ๆ ทั้งในที่สาธารณะหรือในที่ทำงาน นั้นมีผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจรวมไปถึงก่อให้เกิดอันตรายต่อสุขภาพมากเกินกว่าที่เราคาดคิดแต่ด้วยในยุคที่เทคโนโลยีมีความล้ำสมัย ทำให้มีการวิวัฒนาการหน้ากากที่เราคุ้นเคยไปเป็นหน้ากากกรองฝุ่นที่มีคุณสมบัติเพื่อจัดการกับปัญหามลภาวะโดยเฉพาะ และในวันนี้ทีมงานจึงได้คัดสรรหน้ากากกรองฝุ่นยอดนิยมมาให้ผู้อ่านได้ใช้ประกอบการตัดสินใจ โดยมาจากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น 3M , YAMADA , RespoKare , PangoCare ฯลฯ ที่นอกจากจะได้รับการรองรับมาตรฐานในกรองฝุ่นแล้ว ยังมีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และมีเทคนิคที่น่าสนใจแฝงอยู่ด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  4,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เจลหล่อลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เจลหล่อลื่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คงไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงที่ว่า การสัมผัสตัวคู่รักของคุณนั้น ถือเป็นการสื่อถึงความรักและแสดงความสัมพันธ์อันลึกซึ้งที่สำคัญอีกวิธีหนึ่ง เพราะสามารถสร้างความสัมพันธ์ให้ยืนยาวและมีความสุขได้ และเพื่อเป็นการเพิ่มความสุข สร้างประสบการณ์ดี ๆ ที่น่าจดจำในยามชิดใกล้ จึงทำให้หลาย ๆ คู่มองหาตัวช่วยสำคัญ ซึ่งก็คือ “เจลหล่อลื่น” (โลชั่น) นั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันเจลหล่อลื่นนั้นมีอยู่หลากหลายแบรนด์และหลายประเภทมาก ๆ เช่น Durex Play, Onetouch, เจลหล่อลื่นสูตรน้ำ, สูตรน้ำมัน เป็นต้น เรียกว่ามีเยอะจนหลายคนสับสนและไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยี่ห้อไหน หรือประเภทไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับเจลหล่อลื่นให้คุณผู้อ่านได้ทราบกันนะคะ รีบไปดูกันเลย !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,619 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  28,003 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  65,866 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  86,617 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  67,850 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  20,622 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  79,454 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมรองพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ครีมรองพื้น” เป็นหนึ่งในเมคอัพไอเทมที่สาว ๆ ทั้งหลายคงต้องเคยเห็นกันมาบ้าง แต่เชื่อว่าบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามันมีความแตกต่างจากเนื้อรองพื้นแบบอื่น ๆ อย่างไร โดยทั่วไปแล้ว ครีมรองพื้นจะมีน้ำมันมากกว่าซึ่งจะทำให้ผิวคงความชุ่มชื้นได้นาน ให้การปกปิดในระดับที่สูงและฟินิชลุคแบบผิวโกลว์ ในปัจจุบันมีแบรนด์เครื่องสำอางมากมายออกผลิตภัณฑ์ครีมรองพื้นมาเอาใจสาว ๆ ทั้งสูตรสำหรับผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย, สูตรเพิ่มสารบำรุงผิว ฯลฯฟังแล้วดูน่าใช้มากเลยใช่ไหมล่ะคะ แต่อย่าเพิ่งใจร้อนรีบซื้อกันนะคะ! มาลองอ่าน “วิธีการเลือกครีมรองพื้น” ในแบบที่เหมาะสมกันเสียก่อน จะได้รู้ว่าผลิตภัณฑ์ลักษณะไหนที่เหมาะกับตัวเอง จากนั้นลองดู “10 อันดับ ครีมรองพื้น” ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว เพื่อเป็นไกด์ไลน์ในการตัดสินใจให้สาว ๆ ที่พร้อมสวยได้มีตัวเลือกกันด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,045 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่