10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

“หมวกปีนเขา” เรียกอีกอย่างว่าหมวกปีกรอบ เป็นลักษณะของหมวกที่เหมาะกับการใส่ทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ต่าง ๆ ไม่ได้จำกัดเพียงแค่การปีนเขา แต่ยังอาจรวมถึงการเดินป่า, การท่องเที่ยวตามที่ต่าง ๆ หรือการใส่ในชีวิตประจำวันที่ต้องโดนแดดจัด ๆ ด้วยซ้ำ ปฏิเสธไมได้เลยว่าเมืองไทยเรานั้นพระอาทิตย์แทบจะฉายแสงอยู่ทั้ง 365 วันต่อปี ดังนั้นหมวกประเภทนี้จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ควรจะมีติดบ้านกันไว้บ้าง โดยหมวกปีนเขานี้เป็นไอเท็มที่มีดีไซน์หลากหลาย ออกแบบมาเพื่อสำหรับทั้งหญิงและชายให้เลือกสวมใส่กันตามความชอบ แต่ด้วยความหลากหลายที่มีมากล้นนี้ทำให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อกันยาก ใช่ไหมคะ?

ไม่เป็นไรค่ะ! เรามีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อหมวกปีนเขามาฝากผู้อ่านทุกท่านแล้ว แถมในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวมสินค้าหมวกปีนเขา 10 อันดับที่ผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติ และราคามาเป็นตัวเลือกให้คุณตัดสินใจซื้อกันได้ง่ายขึ้นด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อหมวกปีนเขา

หมวกเป็นไอเท็มที่ใช้สวมใส่บนศีรษะเพื่อช่วยป้องกันแสงแดง, ละอองฝนและอื่น ๆ ซึ่งมีอยู่หลายชนิด เช่น หมวกแก๊ป, หมวกปีกกว้าง ฯลฯ แต่ครั้งนี้ เราจะพูดกันเจาะจงถึงเพียงหมวกปีนเขาที่มีลักษณะมีปีกรอบด้านคลุมได้ทั้งศีรษะ บางรุ่นมาพร้อมสายรัดคางป้องกันหมวกปลิวหล่นเวลาลมแรง ขนาดก็ไม่ใหญ่เทอะทะเกินไป แถมยังสามารถพับเก็บใส่กระเป๋าได้วยค่ะ ก่อนอื่นเลย เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อหมวกปีนเขาไว้ใช้งานอย่างมีประสิทธิภาพกันนะคะ

เลือกจากวัสดุที่ใช้และฟังก์ชันการใช้งาน

หน้าที่หลักของหมวกคือการป้องกันศีรษะและใบหน้าจากแสงแดดแรง ๆ เวลาไปนอกสถานที่หรือทำกิจกรรมเอาท์ดอร์ ดังนั้น สิ่งแรกที่ควรให้ความสำคัญก่อนตัดสินใจซื้อก็ต้องเป็นเรื่องของวัสดุและฟังก์ชันการใช้งานนี่แหละค่ะ

เลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุกันน้ำ

เลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุกันน้ำ

การออกไปเดินป่า, ท่องเที่ยวผจญภัย, ท่องเที่ยวเอาท์ดอร์นั้นไม่เพียงแต่เสี่ยงต่อการเจอแสงแดดเท่านั้น แต่อาจต้องเจอกับละอองประปรายด้วย ดังนั้นการเลือกซื้อหมวกควรเลือกรุ่นที่ทำจากวัสดุกันน้ำได้ ซึ่งผ้าที่เป็นที่ยอมรับกันคือ “กอร์เท็กซ์ (Gore-Tex)” เป็นเทคโนโลยีของผ้าที่นำมาใช้ผลิตอุปกรณ์สำหรับการเดินทางของหลาย ๆ แบรนด์ชื่อดัง เป็นผ้าชนิดพิเศษมีคุณสมบัติกันน้ำและระบายอากาศได้ดี หรืออาจจะเป็นผ้าชนิดอื่น ๆ ก็ได้ แต่ต้องตรวจสอบให้แน่ใจก่อนนะคะว่าสามารถป้องกันน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพจริง ๆ

เลือกรุ่นที่สานเป็นทรงตาข่าย

เลือกรุ่นที่สานเป็นทรงตาข่าย

หมวกชนิดเป็นแบบที่ส่วนบนศีรษะทำเป็นทรงตาข่ายทั้งหมด แต่ยังมีปีกรอบศีรษะไว้ป้องกันแสงแดดแยงตาได้เล็กน้อย เหมาะแก่การใส่ในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างยิ่งเพราะส่วนบนที่เป็นตาข่ายนั้นจะช่วยเสริมการระบายความร้อนและความชื้นได้รวดเร็วกว่าแบบหมวกทั่ว ๆ ไปที่ทำจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์ซึ่งเมื่อเหงื่อและความชื้นจะอบอยู่ภายในศีรษะ สร้างความอึดอัด ไม่สบายผิว ไม่สบายกาย ทั้งนี้ หมวกปีนเขาทรงตาข่ายนี้ก็จะไม่เหมาะกับการสวมใส่ออกแดดเป็นเวลานานเพราะอาจทำให้ศีรษะคุณร้อนราวกับถูกไฟไหม้ได้ค่ะ

เลือกรุ่นที่ทำจากผ้าอะคริลิคและผ้าขนสัตว์

เลือกรุ่นที่ทำจากผ้าอะคริลิคและผ้าขนสัตว์

หมวกประเภทนี้เหมาะกับการใส่ช่วงอากาศเย็นหรือเวลาคุณไปเที่ยวต่างประเทศช่วงหิมะตก เพราะเป็นหมวกที่ทำจากผ้าอะคริลิคซึ่งเป็นเส้นใยสังเคราะห์ มีคุณสมบัติยืดหยุ่นดี เนื้อเหนียวละเอียด ดูดความชื้นในอุณหภูมิต่ำได้ดี พร้อมกับสามารถทนความร้อนสูงได้ หรืออาจเลือกเป็นหมวกที่ทำจากผ้าขนสัตว์ที่เห็นกันชัดเจนว่าจะช่วยสร้างความอบอุ่นให้กับศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเอง

เลือกรุ่นที่ขนาดเหมาะสม สวมใส่ได้พอดีกับศีรษะ

เลือกรุ่นที่ขนาดเหมาะสม สวมใส่ได้พอดีกับศีรษะ

สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการเลือกหมวกปีกเขานั้นก็คือ “ขนาด” ต้องพอเหมาะพอดี สวมใส่แล้วเข้ากับศีรษะได้อย่างเพอร์เฟ็ค ทั้งนี้ก็เพื่อไม่ให้หลุดจากศีรษะได้ง่ายเมื่อเจอลมหรือเพียงแค่คุณวิ่งเร็ว เคลื่อนที่เร็ว เป็นต้น ทางเลือกหนึ่งสำหรับการป้องกันหมวกปลิวได้ง่ายคือ เลือกรุ่นที่มีสายคล้องคอ โดยเจ้าสายดังกล่าวนี้จะมีกลไกให้คุณปรับตัวล็อคให้ยึดเข้ากับปลายคาง ป้องกันหมวกหลุดลอยไปไกลนั่นเอง ซึ่งถ้าใครที่รู้สึกว่าสายคล้องคอยาวไปแล้วรู้สึกเกะกะ ก็ให้เลือกรุ่นที่มีสายแบบสั้นแทนได้ค่ะ

10 อันดับ หมวกปีนเขา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ปัจจุบันแสงแดดเป็นศัตรูตัวฉกาจของเรา ไม่เพียงแต่ทำให้ผิวหมองคล้ำและเกิดอาการแสบเท่านั้น แต่ยังเป็นปัจจัยให้ผิวเสีย เป็นฝ้า, กระ และอาจส่งผลร้ายขนาดเป็นมะเร็วผิวหนังได้ ดังนั้นการมีหมวกปีนเขาติดบ้านไว้สักใบสองใบคงเป็นเรื่องดีไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมคะ? สำหรับใครที่ยังไม่มีหมวกก็ไม่ต้องไปมองหาที่ไหนให้ยุ่งยากเพราะทีมงานได้รวบรวม 10 อับดับหมวกปีนเขาที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาฝากคุณตรงนี้แล้วค่ะ

10. BUSH – หมวกปีนเขา ทรงบักเก็ต

10. BUSH - หมวกปีนเขา ทรงบักเก็ต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 160 บาท

หมวกกะทัดรัด สไตล์แฟชั่น วัสดุคุณภาพสูง สัมผัสนุ่ม สบายผิว ใช้งานได้หลายโอกาส

หมวกรุ่นนี้เป็นสินค้าที่ออกแบบมาให้มีสีสันหลากหลาย เป็นทรงบักเก็ตมีปีกรอบขนาดกะทัดรัด สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิงอย่างง่ายดาย เลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูง เนื้อสัมผัสนิ่ม สวมใส่รับรู้ได้ถึงความเบา สบายต่อศีรษะ หมวกทรงบักเก็ตนี้เป็นรูปแบบที่ช่วงหลังนิยมเพราะไอดอลเกาหลีใส่กันมาก ให้ฟีลลิ่งของความแฟชั่นอยู่ในตัวจึงเหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ไม่เพียงแต่การเดินป่า, ท่องเที่ยวต่างจังหวัดแต่กลับนำมาใช้ได้ในชีวิตประจำวันค่ะ สินค้าชิ้นนี้มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เช่น สีดำ, สีขาว, สีเทา เป็นต้น

วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้าย
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  ฟรีไซส์

9. Boonie – หมวกปีนเขา

9. Boonie - หมวกปีนเขา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 197 บาท

วัสดุนิ่มสบายผิว ผ้ายืดตัวได้เล็กน้อย ลวดลายสีสันหลากหลาย มาพร้อมสายคล้องคอ ราคาเป็นมิตร

หมวกปีนเขารุ่นนี้เป็นสินค้านำเข้าจากประเทศจีน เลือกใช้วัสดุจากผ้าคุณภาพเยี่ยม ช่วยมอบสัมผัสนุ่มสบายผิว สวยใส่ได้สบาย ผ้าไม่หนาจนทำให้เกิดความอับชื้นบริเวณศีรษะเมื่อเจออากาศร้อนและเหงื่อ เนื้อผ้ายืดหยุ่นดี สามารถยืดออกเล็กน้อย มาพร้อมกับสายคล้องคอที่มีปุ่มปรับขึ้นลงให้กระชับตามความต้องการของผู้สวมใส่ สินค้านี้มีให้เลือกกว่า 5 สีและลาย เช่น ลายทหารพรางเขียว, ลายทหารพรางน้ำตาล-ครีม, สีกากี, สีดำและสีเขียว แล้วตรงส่วนบนด้านนอกมีกระดุมหมุดไว้ให้คุณยึดปีก ปรับเปลี่ยนทรงให้เท่ห์ไปอีกแบบ

วัสดุที่ใช้  ผ้า
ขนาดปีก (Brim)  6.5 ซม.
ขนาดเส้นรอบวง  58 ซม.

8. No brand – หมวกปีนเขาทรงบักเก็ต

8. No brand - หมวกปีนเขาทรงบักเก็ต

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 315 บาท

ปีกกว้างเป็นพิเศษ ปรับเปลี่ยนการใส่ได้ 2 รูปแบบ วัสดุป้องกันรังสียูวี UPF 50 พับเก็บ-พกพาได้

รุ่นนี้เป็นหมวกสำหรับคุณผู้หญิง มีสีสันและลวดลายสดใส ออกแบบให้มีปีกกว้างเป็นพิเศษ สามารถคลุมลงมาใต้ดวงตาได้ แต่หากรู้สึกว่าจะบังทัศนียภาพมากเกินไปก็พับครึ่งหนึ่งขึ้นก็สวยงามแถมยังตอบโจทย์เรื่องการบังแดดได้ ผลิตจากผ้าใยสังเคราะห์ แข็งแรง ทนทาน แต่ยืดหยุ่นดี สามารถป้องกันยูวีได้ถึง UPF 50 ที่สำคัญออกแบบให้ใช้งานได้ 2 ด้านกล่าวคือ สามารถปรับเปลี่ยนสีสันการใช้งานด้วยการพลิกด้านในมาเป็นด้านนอกแทนก็ได้ มาพร้อมสายคล้องคอที่ถอดเก็บได้หากไม่ใช้ และพับเก็บใส่กระเป๋าพกพาได้อย่างสะดวกโดยไม่ทำให้เสียทรงค่ะ

วัสดุที่ใช้  ผ้าโพลีเอสเตอร์, ผ้าวิสคอส
ขนาดปีก (Brim)  12.5 ซม.
ขนาดเส้นรอบวง  56 – 58 ซม.

7. No brand – หมวกปีนเขา

7. No brand - หมวกปีนเขา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 334 บาท

เทคโนโลยีระบายความชื้นและอากาศได้ดี ทำจากวัสดุแห้งไวไม่อับชื้น ปกป้องแดดอย่างมีประสิทธิภาพ

หมวกปีนเขารุ่นนี้เป็นสินค้านำเข้าจากจีนอีกเช่นเคย มีผู้นิยมซื้ออยู่จำนวนมากจึงอยากแนะนำบอกต่อให้ผู้ที่สนใจ ด้วยวัสดุและรูปทรงที่เรียบง่าย แต่ดูดี เหมาะสมแก่การใช้งานในทุกโอกาสเลยค่ะ โดยหมวกรุ่นนี้ผลิตจากวัสดุคุณภาพด้วยการใช้เทคโนโลยี Hygroscopic มาช่วยในเรื่องการระบายความชื้นและอากาศได้อย่างรวดเร็ว คุณจึงสวมใส่อย่างสบาย ไม่อึดอัด ไม่อมความร้อน นอกจากนี้วัสดุที่ใช้ยังมีคุณสมบัติแห้งไว ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้นสะสม รูปทรงตัดเย็บออกมาสวยงาม มาพร้อมสายคล้องคอ มีกระดุมหมุดไว้ยึดปีกหมวกเมื่อต้องการบังแดดแค่ส่วนหน้าและหลังค่ะ

วัสดุที่ใช้  ผ้า
ขนาดปีก (Brim)  11 ซม.
ขนาดเส้นรอบวง  55 – 59 ซม.

6. No brand – หมวกปีนเขา

6. No brand - หมวกปีนเขา

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 199 บาท

หมวกใบใหญ่ปีกกว้างเป็นพิเศษ ด้านในทำลายดอกไม้ สินค้ายอดนิยม ราคามิตรภาพ

สินค้ารุ่นนี้เป็นหมวกปีนเขาที่มีรีวิวจากผู้ซื้อใช้จริงจำนวนมาก สะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพและความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี หมวกรุ่นนี้เป็นลักษณะปีกกว้างเป็นพิเศษเหมาะสำหรับเหล่าสาว ๆ ออกแบบมาให้ใช้งานได้ 2 ด้าน โดยด้านหนึ่งทำเป็นสีเรียบ ส่วนอีกด้านเป็นลวดลายดอกไม้ มีให้เลือก 5 เฉดสี ได้แก่ เบจ, ชมพู, ดำ, น้ำเงิน และเหลืองเป็นสินค้าที่มีราคาถูก แต่คุณภาพที่ได้นั้นเกินราคาจนต้องกรีดร้อง ผู้ใช้งานจริงการันตีเลยว่าคุณภาพดีมาก หมวกใบใหญ่ เนื้อผ้าดีตามคำคุยค่ะ!

วัสดุที่ใช้  ผ้า
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  ฟรีไซส์

5. Adidas – หมวกปีนเขา รุ่น V-DAY BUCKET HAT

5. Adidas - หมวกปีนเขา รุ่น V-DAY BUCKET HAT

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Adidas

ราคา 1,000 บาท

หมวกทรงเก๋เท่ห์ ๆ คูล ๆ ทำจากผ้าคุณภาพดี ตัดเย็บด้วยเทคนิคพิเศษ แบรนด์ดังสัญชาติเยอรมัน

หมวกปีนเขารุ่นนี้เป็นสินค้าจากแบรนด์ดังสัญชาติเยอรมันที่หลายคนคุ้นหูคุ้นตากันดีอย่างอะดิดาส เป็นหมวกปีนเขาทรงบักเก็ต เรียบง่ายแต่มีรสนิยม เป็นทรงยอดนิยมของเหล่าไอดอลเกาหลี รุ่นนี้ใช้ผ้าที่ผ่านกระบวนการผลิตคุณภาพจนได้เป็นเส้นใยที่คงทนแข็งแรง มีอายุการใช้งานยาวนานกว่าผ้าทั่วไป และยังสามารถกันน้ำได้ระดับหนึ่งด้วย หากใครที่อยากได้หมวกเก๋ ๆ คูล ๆ ที่ใช้งานได้ทั้งหญิง-ชาย แนะนำให้ซื้อหมวกรุ่นนี้ติดบ้านไว้เลยค่ะ ถ้าจะซื้อเป็นของขวัญก็รับรองว่าถูกใจผู้รับอย่างแน่นอน

วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้ายทวิล (twill)
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  ฟรีไซส์

4. The North Face – หมวกปีนเขา รุ่น Homestead Brimmer

4. The North Face - หมวกปีนเขา รุ่น Homestead Brimmer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Supersports

ราคา 1,450 บาท

ถักทอแบบ Ripstop ให้มีน้ำหนักเบา ปกป้องแสงแดด UPF 50 เสริมผ้าตาข่ายระบายอากาศ

มาดูหมวกปีนเขาจากแบรนด์ดังฝั่งสหรัฐอเมริกากันบ้าง รุ่นนี้ใช้ผ้าใยสังเคราะห์ที่มีความยืดหยุ่นและความทนทานสูง ผสานกันการถักทอแบบที่เรียกว่า Ripstop จึงช่วยให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่แล้วไม่เป็นภาระศีรษะหรือลำคอ โดดเด่นที่มีการเสริมผ้าตาข่ายช่วยให้การระบายอากาศดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยปกป้องแสงแดดได้ถึง UPF 50 เรียกได้ว่าเป็นหมวกที่สวมใส่แล้ว คุณจะมั่นใจเรื่องความเบาสบาย ไม่อับชื้นและป้องกันแสงแดดได้อย่างมีประสิทธิภาพนั่นเองค่ะ มีขนาด S, M ให้เลือกซึ่งแนะนำให้ติดต่อผู้จำหน่ายโดยตรงหากต้องการทราบขนาดวัดที่ชัดเจนนะคะ

วัสดุที่ใช้  ผ้าโพลีเอสเตอร์
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  –

3. DECATHLON – หมวกปีนเขากันน้ำ รุ่น TREK 900

3. DECATHLON - หมวกปีนเขา รุ่น TREK 900

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Decathlon

ราคา 550 บาท

“ดีที่สุด” ทนทาน กันน้ำ ระบายอากาศและความชื้นได้เร็ว

ดีแคทลอนเป็นแบรนด์อุปกรณ์กีฬาจากประเทศฝรั่งเศส ซึ่งมาในคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ นั่นคือ “ผลิตอุปกรณ์กีฬาที่ดีที่สุด ในราคาที่ดีที่สุด” กล่าวคือเป็นหมวกที่ช่วยปกป้องคุณจากสัมผัสแสงแดด มีความทนทาน ระบายอากาศและความชื้นได้เร็ว เสริมรูระบายอากาศจากผ้าตาข่ายให้ด้วย ดีไซน์ก็สวยงาม ฟังก์ชันครบครันแต่มาในราคาเพียงหลักร้อยต้น ๆ ไม่เรียกว่า “ดีที่สุด” แล้วจะเป็นอะไรคะ? ที่สำคัญยังกันน้ำได้อีกด้วย หมวกปีนเขารุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อใช้งานกับกิจกรรมผจญภัยนอกสถานที่ต่าง ๆ เช่น เดินเทรคกิ้ง, ปีนเขา, เดินป่า ในสภาพอากาศที่แปรปรวน มีฝนตกชุก เป็นต้น

วัสดุที่ใช้ผ  ผ้าโพลิเอสเตอร์
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  56 ซม., 58 ซม., 60 ซม.

2. Columbia – หมวกปีนเขา รุ่น U COOLHEAD II ZERO BOONEY

2. Columbia - หมวกปีนเขา รุ่น U COOLHEAD II ZERO BOONEY

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,690 บาท

จัดหนักด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เปลี่ยนหยดเหงื่อเป็นความเย็น ระบายความชื้นเยี่ยม ป้องกันแสงแดดได้

โคลัมเบีย แบรนด์สินค้ากีฬาสัญชาติอเมริกันที่จำหน่ายมากว่า 70 ปีแล้ว มีชื่อเสียงในการใช้เทคโนโลยีช่วยปกป้องคุณจากสภาพอากาศได้ทุกรูปแบบ หมวกรุ่นนี้เองก็มีคุณสมบัติเด่นตามชื่อรุ่นคือ มีการใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ มาช่วยเสริมให้ใส่แล้วศีรษะเย็นสบาย ได้แก่ มี Omni-Shade ที่ช่วยปกป้องคุณจากแดด UPF 50 มีจุดสีฟ้าด้านบนเรียกว่า Omni-Freeze ZERO เปลี่ยนหยดเหงื่อให้เป็นความเย็นสุดคูล และมี Omni-Wick สามารถระบายความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ หมวกปีกกว้างดีไซน์เรียบง่าย เน้นสีคุมโทน (เขียวทหาร, น้ำเงิน) มาพร้อมกับสายคล้องคอป้องกันหมวกปลิวเมื่อเจอลมแรง ๆ

วัสดุที่ใช้  ผ้าใยสังเคราะห์
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  ฟรีไซส์

1. The North Face – หมวกปีนเขา Canyon Explorer

1. The North Face - หมวกปีนเขา Canyon Explorer

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Superports

ราคา 1,350 บาท

เจาะรูเสริมการระบายอากาศ ปีกหมวกบุโฟมนุ่ม ป้องกันแสงแดด UPF 50 สีสันสวยงามสะดุดตา

ไม่ต้องพูดกันมากแล้วว่าทำไม The North Face จึงติดโผอีกแล้ว ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะแบรนด์ใส่ไม่ยั้งจนได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพสูง เช่นเดียวกับหมวกปีนเขารุ่นนี้ มีการเลือกใช้วัสดุคุณภาพเยี่ยม แล้วเสริมด้วยเทคโนโลยีพิเศษด้วยการเจาะรูเพื่อการระบายอากาศ สวมใส่แล้วจึงสัมผัสได้ถึงความเย็นสบาย ไม่อับชื้น ส่วนปีกหมวกบุด้วยโฟมนุ่มเพื่อเสริมให้อยู่ทรงช่วยปกป้องแดด UPF 50 ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งรุ่นนี้โดดเด่นที่สีสันสวยงาม เป็นไอเท็มที่ใส่ได้ง่าย ไม่ดูเหมือนนักเดินป่ามากเกินไปแต่กลับนำมาใช้ในชีวิตประจำวัน มาพร้อมสายคล้องคอปรับได้ ช่วยให้คุณพร้อมเผชิญทั้งแดดและฝนอย่างมั่นใจค่ะ

วัสดุที่ใช้  โพลีเอสเตอร์, อีลาสเทน
ขนาดปีก (Brim)  –
ขนาดเส้นรอบวง  –

บทส่งท้าย

เป็นไงบ้างคะ ทุกคนเริ่มเข้าใจ “หมวกปีนเขา” มากขึ้นหรือเปล่าเอ่ย? จะเห็นว่าหมวกปีนเขาไม่ได้หมายถึงเพียงหมวกที่ใช้สำหรับปีนเขา/เดินป่าเท่านั้น แต่เป็นลักษณะของหมวกปีกรอบที่ให้คุณสวมใส่เพื่อป้องกันแสงแดดในหลาย ๆ กิจกรรมของชีวิต แล้วยิ่งปัจจุบันแสงแดดมีแต่จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อย ๆ การมีหมวกปีนเขาสักใบพับติดกระเป๋าไว้ก็เป็นสิ่งจำเป็นอยู่นะคะ

นอกจากจะปกป้องคุณจากแสงแดดและรังสียูวีแล้ว บางรุ่นยังมีคุณสมบัติป้องกันละอองน้ำ-ละอองฝนได้อย่างมีประสิทธิภาพ อยากได้หมวกปีนเขาแบบไหนก็ลองเลือกกันตามการใช้งานและความต้องการได้เลย หรือถ้าไม่อยากยุ่งยากวุ่นวาย แนะนำให้ติดตามไปซื้อสินค้ายอดนิยมข้างต้นนี้ทางออนไลน์ คุณก็สามารถเป็นเจ้าของกันได้ง่าย ๆ แล้วค่ะ

Popular Posts