8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

4. Logitech Spotlight Presentation Remote

หลายคนคงต้องเคยผ่านการพรีเซ็นต์งานหรืออธิบายสไลด์ในที่ประชุมกันมาแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าเราจะมาอ่าน ๆ อย่างเดียวก็ไม่ได้ บางทีคนฟังไม่รู้ว่าข้อมูลตรงนั้นอยู่ตรงไหนในสไลด์ ทำให้จับใจความไม่ทันจนอาจจะพลาดข้อมูลสำคัญ ไปเลยทีเดียว ดังนั้น “Laser Pointer” จึงถูกออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ทำให้คุณสามารถชี้เลเซอร์ไปที่จอโปรเจคเตอร์เพื่อเน้นข้อความนั้น ๆ ให้โดดเด่นขึ้นมา

อย่างไรก็ตามด้วยความที่ผลิตภัณฑ์นี้ไม่ใช่ข้าวของเครื่องใช้ทั่วไป ทำให้หลายคนไม่รู้จะเลือกซื้อยังไงดี ผู้เขียนเลยสรุปบทความแนะนำ “วิธีการเลือกซื้อ” ของญี่ปุ่นมาให้อ่านกัน เท่านั้นยังไม่พอ ยังรวบรวมข้อมูลของสินค้าที่น่าสนใจแล้วนำมาเปรียบเทียบเป็น “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่บอกเลยว่าได้รับความรู้ไปเต็ม ๆ เลยค่ะ ซึ่งแต่ละเนื้อหาจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลย

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อเลเซอร์พอยเตอร์

แม้ว่าบทบาทของเลเซอร์พอยเตอร์จะไม่สำคัญเท่าเนื้อหาในสไลด์ แต่ลองคิดดูว่าถ้าคุณดันไปซื้อรุ่นที่ไม่ดีมา ใช้ ๆ อยู่เลเซอร์ดับหรือยิงไม่ตรง คงสร้างปัญหาให้กับการพรีเซ็นต์หรือสอนหนังสือไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ เผลอ ๆ ดีไม่ดีอาจดูไม่เป็นมืออาชีพด้วย ดังนั้นเพื่อการพรีเซ็นต์ที่ราบรื่น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง

เลือกจากสีของแสงเลเซอร์

ส่วนใหญ่สีของแสงเลเซอร์พอยเตอร์มี 2 สีด้วยกันค่ะ นั่นคือ “แดง” และ “เขียว” ขึ้นอยู่กับความยาวของคลื่นแสง นอกจากนี้ยังมีสีน้ำเงินด้วย แต่ค่อนข้างน้อยและไม่เป็นที่นิยม โดยสีที่ต่างกัน ทำให้เหมาะกับขนาดของห้องประชุมที่ต่างกันด้วย โดยมีรายละเอียด ดังนี้

“สีแดง” เหมาะกับห้องประชุมขนาดเล็ก

"สีแดง" เหมาะกับห้องประชุมขนาดเล็ก

ส่วนใหญ่แสงของเลเซอร์พอยเตอร์จะเป็นสีนี้ค่ะ ทำให้มีช่วงราคาที่หลากหลาย ตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักพันเลยก็มี โดยคลื่นมีความยาวประมาณ 635-690 nm (nanometers) และยิ่งค่าเข้าใกล้ 635 เท่าไร แสงก็จะยิ่งมีพลังงานสูงขึ้นเท่านั้น อาจทำให้รู้สึกปวดตาได้ ก่อนการซื้อจึงควรอ่านคำอธิบายของรุ่นนั้น ๆ ให้ดีเสียก่อนนะจ๊ะ เวลาใช้งานจริงจะได้ไม่เกิดปัญหากับสายตา

“สีเขียว” เหมาะกับการใช้ในห้องขนาดใหญ่

"สีเขียว" เหมาะกับการใช้ในห้องขนาดใหญ่

คลื่นมีความยาวประมาณ 532-555 nm แต่ยิ่งค่าเข้าใกล้ 555 เท่าไร ก็จะยิ่งเข้าใกล้ความยาวคลื่นของแสงสีแดงมากเท่านั้น ดังนั้นแสงสีนี้จึงเป็นมิตรกับการมองเห็นมากกว่าสีแดง โดยเหมาะกับการใช้ในพื้นที่ที่ค่อนข้างกว้างใหญ่ หรือแสงค่อนข้างจ้า เพราะเห็นได้ง่าย อย่างไรก็ตามข้อเสียคือ “ราคาค่อนข้างแพง” เมื่อเทียบกับเลเซอร์แสงสีแดง เนื่องจากกระบวนการผลิตมีความซับซ้อนมากกว่า นอกจากนี้ยังไวต่อสภาพแวดล้อมที่เปลี่ยนไปด้วย เช่น การใช้ในที่ที่อากาศร้อนอาจส่งผลให้ลำแสงไม่เสถียร

คำเตือน : ถ้าเลเซอร์รุ่นนั้น ๆ มีราคาถูกมากเกินไป ระวังลำแสงไม่เสถียรนะคะ แนะนำให้อ่านรีวิวเยอะ ๆ ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อจะดีกว่า

เลือกจากฟังก์ชั่นการใช้งาน

เดี๋ยวนี้หลายแบรนด์เขาแข่งกันพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้มีฟังก์ชั่นการใช้งานที่หลายหลายขึ้น โดยแต่ละรุ่นก็มีความสามารถและวิธีใช้งานที่ต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ลองเลือกซื้อตามความต้องการของตัวเองกันดูนะจ๊ะ

“ฟังก์ชั่นพรีเซ็นเตอร์” : เหมาะกับการใช้พรีเซ็นต์ PowerPoint

"ฟังก์ชั่นพรีเซ็นเตอร์" : เหมาะกับการใช้พพรีเซ็นต์ PowerPoint

ถ้าพรีเซ็นต์เป็นกลุ่ม เราวานเพื่อนให้นั่งเปลี่ยนสไลด์ให้เราได้ แต่ถ้าต้องจัดการทุกอย่างคนเดียว แนะนำให้ซื้อเลเซอร์พอยเตอร์ที่มีฟังก์ชั่น “พรีเซ็นเตอร์” จะดีกว่าค่ะ เพราะคุณสามารถกดปุ่มเลื่อนไปข้างหน้าหรือกลับไปยังหน้าสไลด์ที่ต้องการได้ ทำให้สามารถยืนพรีเซ็นต์หรือพูดเนื้อหาจากตรงไหนของห้องก็ได้ (ภายใต้ระยะของเลเซอร์) เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายและความเป็นมืออาชีพของคุณ

“ฟังก์ชั่นเม้าส์” เพื่อการเปิดเอกสารอื่น ๆ ประกอบการพรีเซ็นต์

"ฟังก์ชั่นเม้าส์" เพื่อการเปิดเอกสารอื่น ๆ ประกอบการพรีเซ็นต์

บางครั้งเวลาเราพรีเซ็นต์งานก็ต้องเปิดเอกสารหรือไฟล์อื่น ๆ ประกอบกับการฉายสไลด์ Powerpoint เช่น คลิปวิดิโอหรือ Excel เลเซอร์พอยเตอร์ที่เหมาะกับการใช้งานดังกล่าวจึงควรมีฟังก์ชั่นเม้าส์ เพื่อเลื่อนไปเปิดได้ โดยความสามารถจะเกือบหรือเทียบเท่ากับเม้าส์ทั่วไปเลยค่ะ คุณสามารถคลิกซ้ายหรือขวาได้ และบางรุ่นถึงขั้นมีปุ่ม Scroll หรือ Alt+Tab เลยค่ะ แต่ข้อเสียคือ “ใช้งานยาก” ผู้ใช้จำเป็นต้องศึกษาคู่มือหรือฝึกก่อนพรีเซ็นต์งานจริงนะคะ

ระยะทางส่งผลต่อคลื่นวิทยุที่เชื่อมต่อระหว่างพอยเตอร์กับคอมพิวเตอร์!

ระยะทางส่งผลต่อคลื่นวิทยุที่เชื่อมต่อระหว่างพอยเตอร์กับคอมพิวเตอร์!

วิธีเชื่อมต่อเลเซอร์พอยเตอร์มีอยู่ 2 วิธี คือ แบบ USB (Plug & Play) กับแบบ Bluetooth ซึ่งเป็นแบบไร้สายทั้งคู่ ทำให้ระยะทางมีผลต่อความเสถียรในการเชื่อมต่อ ซึ่งส่วนมากแล้วรัศมีเชื่อมต่อจะอยู่ที่ 10-30 เมตร โดยเฉพาะแบบที่ Bluetooth เพราะหากไกลเกิน 30 เมตร หรือแม้แต่มีสิ่งกีดขวางระหว่างพอยเตอร์กับคอมพิวเตอร์จะไม่สามารถสื่อสารกันได้หรือได้ไม่ดีพอ ทำให้การพรีเซ็นต์มีปัญหา ก่อนจะซื้อจึงควรเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ สามารถอยู่ห่างจากคอมพิวเตอร์ได้ไกลเท่าไรด้วยนะคะ

ตรวจสอบมาตรฐานรับรองความปลอดภัย

ตรวจสอบมาตรฐานรับรองความปลอดภัย

ถ้าแสงเลเซอร์มีความเข้มข้นมากเกินไป เวลาพลาดยิงเข้าตาอาจทำให้ตาบอดได้ค่ะ เพื่อน ๆ จึงควรเช็คว่ารุ่นนั้น ๆ มีตรารับรองคุณภาพหรือความปลอดภัยไหม เช่น มาตรฐาน JIS class 2 (กำหนดว่าแสงเลเซอร์ที่ออกมาไม่ควรมีพลังงานเกิน 1 mW) หรือตรา PSC ที่ถูกรับรองโดยกระทรวงเศรษฐกิจของญี่ปุ่น ซึ่งแต่ละประเทศมีตรารับรองไม่เหมือนกัน แนะนำให้ลองค้นข้อมูลดูอีกทีจะดีกว่า หรือเลือกซื้อจากแบรนด์ชั้นนำแทน

สำหรับใครที่ไม่อยากลงทุนซื้อของแบรนด์ที่มีราคาแพงมากกว่าสินค้าทั่วไปอยู่แล้ว ก่อนการซื้อลองอ่านรีวิวของคนอื่น ๆ เพิ่มเติมดูก็ได้ค่ะ ถ้าใช้แล้วปลอดภัยก็สามารถซื้อได้ แต่ต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกดี ๆ นิดนึงนะคะ

8 อันดับ เลเซอร์พอยเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเนื้อหาที่หลายคนรอคอย ผู้เขียนได้คัดเฉพาะสินค้าที่น่าสนใจในไทย ก่อนจะนำมาเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้ได้ข้อมูลที่น่าเชื่อถือมากที่สุด ซึ่งจะมียี่ห้อไหนบ้างและรุ่นไหนน่าซื้อ ไปอ่านกันเลยค่ะ

8. MicroPack WPM-06 Pocket Wireless Presenter

8. MicroPack WPM-06 Pocket Wireless Presenterr

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 750 บาท

ระยะใช้งานไกลถึง 200 เมตร และระยะเชื่อมต่อมากถึง 100 เมตร

เชื่อว่าหลายคนที่ต้องพรีเซ็นต์ในห้องประชุมขนาดใหญ่มักจะหาซื้อพอยเตอร์ที่ควบคุมได้ไกลขนาดนั้นค่อนข้างยาก เราแนะนำให้คุณลองซื้อรุ่นนี้ไปใช้ดูนะคะ เพราะมีระยะใช้งานถึง 200 เมตร สามารถควบคุมได้ด้วยสัญญาณ RF 2.4 GHz มีระยะเชื่อมต่อ 100 เมตร ห้องประชุมใหญ่แค่ไหนก็เอาอยู่ และมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ถือจับสะดวก ดูเป็นมือถืออาชีพ แถมที่ร้านยังรับประกันสินค้าถึง 1 ปีด้วยนะคะ

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ เช็คกับทางผู้จำหน่าย
ระยะเชื่อมต่อ 100 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA  1 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

7. Anitech Laser Pointer A90

7. Anitech Laser Pointer A90

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ระยะการเชื่อมต่อไกลถึง 50 เมตร และมีน้ำหนักเบา

อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่แพ้กัน รุ่นนี้มีระยะเลเซอร์ลดลงจากรุ่นด้านบนเท่าตัว แต่ก็ไกลมากถึง 100 เมตร และระยะการเชื่อมต่อที่ 50 เมตร เหมาะกับห้องประชุมขนาดใหญ่ ตัวพอยเตอร์ผลิตมาจากวัสดุคุณภาพดีอย่างพลาสติก ABS และ PC ทำให้มีน้ำหนักเบา และถูกออกแบบให้มีดีไซน์เรียบหรูดูดี ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเป็นคนทันสมัยมากขึ้น ซึ่งสามารถใช้งานได้ตรงตามคำอวดอ้าง จัดเป็นอีกรุ่นที่ Must have เลยค่ะ

วิธีเชื่อมต่อ USB Port
OS ที่รองรับ เช็คกับทางผู้จำหน่าย
ระยะเชื่อมต่อ 50 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA  1 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

6. Genius Laser Pointer Media Pointer 100

6. Genius Laser Pointer Media Pointer 100

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

ขนาดกะทัดรัด ระยะใช้งาน 10 เมตร เหมาะกับห้องประชุมขนาดเล็ก

มาถึงรุ่นที่เหมาะสำหรับการใช้งานในห้องประชุมขนาดเล็กกันบ้าง รุ่นนี้ออกแบบมาให้มีระยะใช้งาน 10 เมตร โดยเชื่อมต่อง่ายแสนง่ายด้วยวิธี Plug and Play เพียงแค่เสียบ USB ก็สามารถใช้งานได้ทันที ไม่ต้องติดตั้งซอฟแวร์ใด ๆ ให้ยุ่งยาก ทำให้คุณประหยัดเวลาการเตรียมพรีเซ็นต์ จากรีวิวผู้ใช้งานจริงพบว่าพอใจในตัวสินค้า และหลังจากลองใช้แล้วพบว่าสินค้ามีคุณภาพดี เหมาะสมกับราคา

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ เช็คกับทางผู้จำหน่าย
ระยะเชื่อมต่อ 10 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA  2 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

5. Logitech Spotlight Presentation Remote

5. Logitech Spotlight Presentation Remote

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 4,990 บาท

พอยเตอร์อัจฉริยะสำหรับมืออาชีพ สามารถซูมดูเนื้อหาได้

หากงบไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณแล้ว เราแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ ราคาสูงแต่ฟังก์ชั่นเพียบ ตัวพอยเตอร์ออกแบบมาให้มีขนาดกะทัดรัดและมีดีไซน์เรียบหรู ช่วยให้คุณถือจับสะดวกและเพิ่มความภูมิฐาน ทำให้ดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น และสามารถซูมเข้าเพื่อดูรายละเอียดหรือเน้นข้อมูลจุดนั้น ๆ ให้โดดเด่นมากขึ้น โดยมีระยะการทำงานไกลถึง 30 เมตร จึงทำให้คุณสามารถพรีเซ็นต์งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะอย่างยิ่งกับการนำเสนอในห้องประชุมขนาดใหญ่

วิธีเชื่อมต่อ Bluetooth®
OS ที่รองรับ Windows® 10 ขึ้นไป, Windows 8, Mac OS X 10.10 ขึ้นไป
ระยะเชื่อมต่อ 30 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ ซูมเข้า, เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว, เม้าส์
การใช้พลังงาน ลิเธียมโพลีเมอร์แบบชาร์จไฟได้ (85 mAh)
อายุแบตเตอรี่ ประมาณ 3 เดือน

4. Z-Tech Wireless Laser pointer

4. Z-Tech Wireless Laser pointer

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

เชื่อมต่อง่ายแบบ Plug and Play และมีระยะรับส่ง 15 เมตร

ตามมาด้วยรุ่นนี้ ราคาเหมาะสมกับคนงบจำกัด ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ขณะใช้งานได้อย่างอิสระภายใต้ระยะห่าง 15 เมตร โดยเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ได้ง่ายด้วยการเสียบ USB (Plug and Play) ไม่ต้องเสียเวลาลงซอฟแวร์ ขณะเดียวกันก็มาพร้อมกับกระเป๋าหนังสีดำ ช่วยให้คุณจัดเก็บและพพกพาสะดวกมากยิ่งขึ้น หลายคนที่ใช้จริงต่างบอกว่าคุณภาพเหมาะสมกับราคา แต่รุ่นนี้หาซื้อถ่านเปลี่ยนค่อนข้างยากนิดนึงนะคะ

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ เช็คกับทางผู้จำหน่าย
ระยะเชื่อมต่อ 15 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่
อายุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

3. Logitech R800 Wireless Presenter Laser Pointer

3. Logitech R800 Wireless Presenter Laser Pointer

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 3,490 บาท

สามารถเคลื่อนที่ขณะใช้งานได้ถึง 30 เมตร และมีไฟแจ้งสถานะแบตฯ

มาถึงอันดับสามของเรา หากใครต้องการเลเซอร์ที่มีแสงสีเขียว เราแนะนำรุ่นนี้เลยค่ะ รุ่นนี้สามารถใช้งานได้ไกลถึงระยะ 30 เมตรเลยทีเดียว มีตัวจับสัญญาณการเชื่อมต่อ เหมาะกับห้องประชุมขนาดกลาง-ค่อนข้างใหญ่ อีกทั้งยังสามารถตั้งเวลาถอยหลัง จับเวลาขณะพรีเซนท์ได้ด้วยการเตือนแบบสั่นโดยที่คุณไม่ต้องกังวลคอยมองนาฬิกาบ่อย ๆ มีตัวบอกสถานะแบตเตอรี่ ลูกค้าหลายคนพูดแบบเป็นเสียงเดียวกันว่าใช้งานได้ดี ฟังก์ชันเยอะ สมราคาเลยค่ะ

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ Windows Vista®, Windows 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า
ระยะเชื่อมต่อ 30 เมตร
สีแสงเลเซอร์ เขียว (522~542 nm)
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์, ตั้งเวลาถอยหลัง จับเวลา
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ตัวชี้เลเซอร์ : สูงสุด 20 ชั่วโมง, พรีเซ็นเตอร์ : สูงสุด 1050 ชั่วโมง

2. Baofeng 2.4GHz Wireless Presenter USB Remote Control Presentation Laser Pointer

2. Baofeng 2.4GHz Wireless Presenter USB Remote Control Presentation Laser Pointer

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 245 บาท

ระยะการสื่อสาร 15 เมตร เชื่อมต่อง่ายด้วยวิธี Plug and Play  และน้ำหนักเบา

หากใครมีงบจำกัด ไม่อยากจ่ายแพง รุ่นนี้เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ตอบโจทย์ค่ะ มีเทคโนโลยีเชื่อมต่อแบบไร้สาย ทำให้คุณสามารถเคลื่อนที่ขณะใช้งานได้ภายใต้ระยะ 15 เมตร พร้อมเชื่อมต่อง่ายด้วยวิธีการ Plug and Play ปุ่มเมนูต่าง ๆ ใหญ่ชัดเจนและใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณถือหรือพกพาได้สะดวก ส่วนใหญ่แล้วลูกค้าค่อนข้างพึงพอใจค่ะ อย่างไรก็ตามต้องใช้วิจารณญาณในการเลือกด้วยนะจ๊ะ

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ All Windows, Mac
ระยะเชื่อมต่อ 15 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA  2 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ไม่ระบุ

1. Logitech R400 Laser Presentation Remote

1. Logitech R400 Laser Presentation Remote

ดูรายละเอียดได้ที่ LAZADA

ราคา 1,290 บาท

สามารถเคลื่อนที่ขณะใช้งานได้ถึง 15 เมตร และมีไฟแจ้งสถานะแบตฯ

มาถึงอันดับหนึ่งของเรา หากชอบของมียี่ห้อและมั่นใจได้ในคุณภาพ แบรนด์นี้เขามีเลเซอร์พอยเตอร์หลายรุ่นเลยค่ะ ซึ่งมีอีกรุ่นหนึ่งที่หน้าตาคล้ายกับรุ่นนี้มาก เวลาเลือกซื้อต้องระวังด้วยนะคะ โดยรุ่น R400 โดดเด่นที่ผู้ใช้สามารถเคลื่อนที่ขณะใช้งาานได้อย่างอิสระในระยะ 15 เมตร พร้อมมีตัวบอกสถานะแบตเตอรี่ และเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ presenter ได้ทันทีเพียงแค่เสียบ USB โดยไม่ต้องติดตั้งซอฟแวร์ ลูกค้าหลายคนการันตีว่าใช้งานได้ดีและค่อนข้างเสถียรมากค่ะ

วิธีเชื่อมต่อ USB port
OS ที่รองรับ Windows Vista®, Windows 7, Windows 8, Windows 10 หรือรุ่นใหม่กว่า
ระยะเชื่อมต่อ 15 เมตร
สีแสงเลเซอร์ แดง (640~660nm)
ฟังก์ชั่นพิเศษ พรีเซ็นเตอร์
การใช้พลังงาน แบตเตอรี่ขนาด AAA 2 ก้อน
อายุแบตเตอรี่ ตัวชี้เลเซอร์ : สูงสุด 20 ชั่วโมง, พรีเซ็นเตอร์ : สูงสุด 1050 ชั่วโมง

บทส่งท้าย

หวังว่าเพื่อน ๆ จะหาซื้อพอยเตอร์ที่ต้องการได้นะคะ อย่างไรก็ตามก่อนจะกดโอนเงินไป อยากให้เช็คให้ดีก่อนว่ารุ่นที่เราซื้อนั้นมีแสงเลเซอร์สีอะไร รองรับ Windows หรือ Mac รุ่นไหนบ้าง เหมาะกับพื้นที่ที่เราต้องใช้งานไหม และมีฟังก์ชั่นตามที่อยากได้หรือเปล่า ที่สำคัญต้องหมั่นเช็คแบตเตอรี่ หรือเตรียมแบตเตอรี่สำรองไว้เสมอ เพราะหากแบตหมดในระหว่างประชุมอาจจะทำให้การรายงานไม่ราบรื่นได้ นอกจากนี้ต้องเช็คด้วยว่า “มีมาตรฐาน” หรือเปล่า เพราะคุณคงไม่อยากให้เกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นกับตัวคุณหรือคนอื่น ๆ ที่ฟังคุณพรีเซ็นต์วันนั้นหรอกใช่ไหมคะ

ก่อนจะจากกัน เตือนกันสักนิดว่าก่อนจะนำไปใช้จริงเช็คก่อนนะจ๊ะว่าสินค้ามีถ่านหรือชาร์จไฟเต็มแล้วหรือยัง ไม่ใช่ว่าตอนพรีเซ็นต์จริง ๆ ดันไม่พร้อม คราวนี้ล่ะแย่แน่ ๆ เลยค่ะ

Popular Posts