• 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง 1
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง 2
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง 3
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง 4
 • 10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง 5

10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง

ปัญหาผิวแตกลายถือเป็นปัญหาใหญ่ ๆ ของสาวหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนแล้ว ยังทำให้หมดความมั่นใจไปได้ง่าย ๆ โดยเฉพาะเวลาต้องใส่ชุดว่ายน้ำเพื่ออวดผิวสวยของตน แม้ว่าผิวแตกลายจะเกิดขึ้นในบริเวณที่มองเห็นได้ไม่ชัดเจนมาก เช่น บริเวณขา ใต้ทองแขน แต่ก็เชื่อได้ว่าไม่มีใครอยากจะให้คนอื่นมาเห็นอย่างแน่นอน 

ในปัจจุบัน การเลเซอร์ถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยลดรอยแตกลายบนผิวหนังได้ แต่ก็ต้องแลกมากับค่าใช้จ่ายที่สูง อีกทั้งยังต้องเจ็บตัวและไม่ได้การันตีผลว่าจะหายอย่างถาวร ดังนั้น อีกหนึ่งทางเลือกที่คนนิยมใช้กันก็คือ ครีมลดรอยแตกลาย ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาได้ในระดับเบื้องต้นและทำให้ผิวเนียนสวยในราคาไม่แพงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้เกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลายมากนัก เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจ พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากทุกคนกัน ปิดท้ายด้วยการแนะนำ 10 อันดับครีมลดรอยแตกลายที่ได้รับความนิยมและมีคุณภาพจากหลายแบรนด์ดัง เช่น Clarins, Smooth E, Jergens หรือ Bio-Oil มาให้ทุกคนได้เลือกตัดสินใจกัน จะมีตัวไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
Koii Koii (KOII KOII - Beauty Diary)
 • แก้ไขล่าสุด: 06-09-2021
 • 73,309 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมลดรอยแตกลาย

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกครีมลดรอยแตกลาย
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

สาเหตุของรอยแตกลายเกิดจากอะไร ?

สาเหตุของรอยแตกลายเกิดจากอะไร ?

รอยแตกลาย คือ แผลชนิดหนึ่งที่เกิดขึ้นบริเวณผิวหนังแท้ (ผิวหนังชั้นกลาง) ที่มีการยืดขยายมากเกินไป มักเกิดขึ้นกับผู้ที่มีน้ำหนักเพิ่มและลดลงอย่างรวดเร็ว เช่น คนท้อง คนที่กำลังลดน้ำหนัก วัยรุ่นเพราะฮอร์โมนแปรปรวน รวมไปถึงการยกน้ำหนักมาก รวมไปถึงผู้ที่ทานยากลุ่มสเตียรอยด์เป็นเวลานาน เพราะสารดังกล่าวจะไปทำลายคอลลาเจน ทำให้ผิวหนังสูญเสียความยืดหยุ่นได้นั่นเอง นอกจากนี้ โรคประจำตัว เช่น Cushing's Syndrome หรือ Marfan Syndrome ก็มีส่วนทำให้ผิวหนังแตกลายได้ง่ายค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

รอยแตกลายมีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงขนาดของร่างกายอย่างรวดเร็วหรือการใช้ยาต่าง ๆ ได้แก่


1. ช่วงวัยรุ่น ฮอร์โมนจะกระตุ้นให้มีการเพิ่มความสูงอย่างรวดเร็ว อาจเกิดรอยแตกลายแนวขวางบริเวณหลังได้

2. ช่วงตั้งครรภ์ อาจเกิดรอยแตกลายบริเวณหน้าท้องเชิงกรานที่เกิดการขยายขนาดอย่างต่อเนื่อง

3. นักกีฬาที่เน้นเล่นเวทเทรนนิ่ง การขยายตัวของกล้ามเนื้อจะทำให้ผิวหนังด้านบนเกิดรอยแตกได้ เช่น หัวไหล่หรือสะโพก

4. การเปลี่ยนแปลงของน้ำหนักอย่างรวดเร็ว

5. ยากลุ่มสเตียรอยด์ อาจทำให้เกิดรอยแตกลายสีม่วงได้

ระยะของรอยแตกลาย

ระยะของรอยแตกลาย
รอยแตกลายนั้น จริง ๆ แล้วก็มีระยะของการเกิดรอยค่ะ โดยแรกเริ่มจะเป็นริ้วชมพูก่อน จากนั้นจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีแดง, ม่วงแล้วจึงเป็นสีขาวในที่สุด ซึ่งกระบวนการเหล่านี้ต้องใช้เวลานาน และเมื่อมาถึงระยะสุดท้ายเมื่อไร บอกได้คำเดียวว่าอาจสายเกินแก้ ไม่ว่าจะทาครีมแพงแค่ไหนก็ไม่อาจทำให้รอยจางลง หรืออาจจะเห็นผลเล็กน้อยแต่ก็จะยังคงอยู่บนผิวเรา เช่นเดียวกับการเลเซอร์ที่ไม่สามารถทำให้หายไปหมดได้ เพียงแค่ทำให้รอยดูจางลงและดูเรียบเนียนขึ้นหากมองจากระยะไกล แต่ขณะเดียวกันค่าใช้จ่ายก็สูงมาก ดังนั้น หากตรวจพบว่ายังเป็นรอยที่แก้ไขได้อยู่ ขอแนะนำให้ลองหาครีมมาทาแต่เนิ่น ๆ ก็จะช่วยบรรเทาได้ในระดับนึงค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ระยะของรอยแตกลายแบ่งออกเป็น 2 ระยะ ตามระยะเวลาการเกิดโรคคือ


1. ระยะเริ่มต้น (Early Stage) ยังเป็นช่วงที่เกิดรอยเส้นแดงนูน ใต้ผิวหนังมีการขยายตัวของเส้นเลือด เซลล์เม็ดเลือดขาวมารวมตัวกัน คอลลาเจนต่าง ๆ เกิดการเปลี่ยนแปลง

2. ระยะท้ายสุด (Late Stage) เป็นช่วงที่เห็นเป็นรอยแตกสีขาว ผิวดูยุบลงและเป็นรอยเหี่ยวย่น เกิดจากการหดตัวแน่นของคอลลาเจนแล้วไปขวางกับผิวด้านบน ไม่มีเส้นเลือด และชั้นผิวเปลี่ยนแปลงไปอย่างถาวร

วิธีการเลือกครีมลดรอยแตกลาย

หลังจากเราทราบที่มาที่ไปของรอยแตกลายเบื้องต้นกันไปแล้ว สิ่งที่หลายคนอยากรู้ในตอนนี้ก็คือ เราจะเลือกซื้อครีมอย่างไรให้ได้คุณสมบัติครบตามที่ต้องการ เราจึงแบ่งการอธิบายออกเป็นหัวข้อให้อ่านกันง่ายขึ้นตามข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

เลือกครีมลดรอยแตกลายตามลักษณะผู้ใช้งาน

เลือกครีมลดรอยแตกลายตามลักษณะผู้ใช้งาน

ครีมลดรอยแตกลายจะสามารถแบ่งออกตามลักษณะผู้ใช้งานได้ 2 กลุ่ม กลุ่มแรกคือ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป ส่วนกลุ่มที่สองคือ ผู้ที่กำลังตั้งครรภ์ ซึ่งในกลุ่มผู้ที่กำลังตั้งครรภ์นั้นจะต้องเลือกซื้ออย่างระมัดระวัง เพราะครีมที่คนท้องสามารถใช้ได้จะต้องไม่มีส่วนผสมของ "วิตามินเอสังเคราะห์" เนื่องจากอาจส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยในครรภ์ โดยเฉพาะในช่วงไตรมาสแรก ที่อาจเป็นเหตุให้ถึงขั้นพิการได้ ทางที่ดีควรซื้อสูตรที่ระบุว่า "For Pregnancy" จะปลอดภัยมากที่สุดค่ะ สำหรับผู้ที่ไม่ได้ตั้งครรภ์ การตรวจสอบส่วนผสมและคุณสมบัติอื่น ๆ ก็ถือว่าเพียงพอแล้วค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การเลือกใช้ครีมลดรอยแตกลายสามารถใช้ได้โดยไม่แยกลักษณะตามผิวได้ แต่ให้คำนึงถึงปัจจัยหลักคือ ผู้หญิงตั้งครรภ์ หากมีภาวะตั้งครรภ์ การเลือกใช้ครีมลดรอยแตกลายจะถูกจำกัดมากกว่า เพราะมีสารลดรอยแตกลายบางชนิดที่มีผลกับทารกในครรภ์ได้ เช่น วิตามิน เอ ซึ่งเป็นสารประกอบหลักในครีมลดรอยแตกลายหลายชนิด ดังนั้นต้องตรวจสอบให้ดีว่าครีมลดรอยแตกลายสำหรับคนท้องนั้นมีส่วนประกอบวิตามิน เอ หรือ เรตินอลหรือไม่ ถ้ามีขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงค่ะ

ตรวจสอบส่วนผสมต่าง ๆ ในครีมลดรอยแตกลาย

หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ข้อมูลมากนักเกี่ยวกับส่วนประกอบที่จะช่วยลดปัญหารอยแตกลายได้ ซึ่งแท้จริงแล้วมีสารมากมายหลายชนิดที่ช่วยให้ผิวเรียบเนียนขึ้นได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ 

ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนประกอบช่วยดูแลและซ่อมแซมเซลล์ผิวต่าง ๆ

ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนประกอบช่วยดูแลและซ่อมแซมเซลล์ผิวต่าง ๆ

ถือเป็นประเด็นสำคัญในการช่วยลดรอยแตกลายเลยก็ว่าได้ เพราะหากร่างกายขาดการดูแลหรือซ่อมแซมเซลล์ผิว ก็จะทำให้เซลล์เหี่ยวย่น ไม่เต่งตึงและยังคงรอยแตกลายเอาไว้ ซึ่งสารที่มีส่วนช่วยในเรื่องนี้ก็จะมี อนุพันธ์วิตามินซี ที่ช่วยซ่อมแซมและสร้างคอลลาเจนขึ้น, Fibroblast Growth Factor (FGF) และ Epidermal Growth Factor (EGF) กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน, Allantoin และ Silanol ที่ซ่อมแซมเนื้อเยื่อ ให้ยืดหยุ่น และ Folate ที่ช่วยสร้างเซลล์ผิว เป็นต้น

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนประกอบช่วยดูแลและซ่อมแซมเซลล์ผิวอาจจะมีส่วนช่วยในการป้องกันการเกิดรอยแตกลายไว้ก่อนได้ แต่ถ้าหากเกิดรอยแตกลายแล้วอาจจะไม่สามารถแก้ไข้ได้เลย เพราะผิวบริเวณแตกลายนั้นได้เกิดการเปลี่ยนแปลงไปแล้วทั้งผิวชั้นบนและผิวชั้นล่าง โดยชั้นคอลลาเจนถูกเปลี่ยนรูปไปทั้งหมด ทำให้ไม่สามารถซ่อมแซมได้ด้วยครีมเหล่านี้ ดังนั้นหากต้องการใช้ให้เป็นประโยชน์ แนะนำให้ใช้เป็นประจำก่อนที่จะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงขนาดของร่างกายเพื่อป้องกันรอยแตกลายในอนาคตค่ะ

ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้น

หากชั้นผิวหนังแห้ง เนื้อเยื่อก็จะบางลง และส่งผลให้มองเห็นรอยแตกชัดเจนมากขึ้น ดังนั้น ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นจึงมีบทบาทสำคัญมาก ฉะนั้น ในการเลือกซื้อ ควรดูตรงฉลากว่ามีส่วนประกอบของมอยเจอร์ไรเซอร์อยู่หรือไม่ ซึ่งส่วนผสมของสารที่มีคุณสมบัติดังกล่าวนั้น ได้แก่ Ceramide, Hyaluronic Acid, Trehalose, Squalane, Uric Acid, Glycerin และสารสกัดจากพืชบางชนิด ที่จะมีส่วนช่วยเติมน้ำให้กับผิวและกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ได้ยาวนานขึ้นค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

การใช้ครีมที่เพิ่มความชุ่มชื้นพอจะมีส่วนช่วยทำให้เซลล์ผิวแข็งแรงขึ้น คอลลาเจนใต้ผิวหนังยึดเกาะกันอย่างมีประสิทธิภาพและน่าจะป้องกันการเกิดรอยแตกลายได้ ดังนั้นการเลือกใช้ครีมลดรอยแตกลายที่มีส่วนผสมให้ความชุ่มชื้นอยู่ด้วยไม่ว่าจะเป็นวิตามิน อี, กรดไฮยาลูโรนิก หรือสารอื่น ๆ อาจจะช่วยลดความรุนแรงของผิวแตกลายในระยะเริ่มต้นไม่ให้กระจายตัวกว้างได้ แต่ก็ยังไม่มีหลักฐานทางงานวิจัยที่แน่ชัดมายืนยันเรื่องนี้ค่ะ

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่อาจทำให้ระคายเคือง

หลีกเลี่ยงส่วนประกอบที่อาจทำให้ระคายเคือง

อีกหนึ่งปัญหาสำหรับคนไทยหลาย ๆ คนเลยก็คือ ปัญหาผิวบอบบาง แพ้ง่าย ซึ่งการเลือกครีมแต่ละครั้ง โดยเฉพาะกับคนที่กำลังตั้งครรภ์ ขอแนะนำให้ตรวจสอบตรงฉลากว่ามีสารระคายเคืองจำพวกสารลดแรงตึงผิวกลุ่ม Petroleum, Paraben, Ethanol, Mineral Oil, ตัวดูดซับรังสี UV (อยู่ในรุ่นที่มีคุณสมบัติเป็นครีมกันแดดด้วย), สีสังเคราะห์ และน้ำหอม อยู่หรือไม่ เพราะหากไม่ระมัดระวัง อาจทำให้เกิดการคันและระคายเคืองแทนได้ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ครีมลดรอยแตกลายบางชนิดอาจให้ประโยชน์เรื่องการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนบริเวณรอยแตกลาย แต่ถ้าหากมีมากเกินไปหรือคนที่มีผิวแห้งแพ้ง่ายนั้น อาจทำให้เกิดการระคายเคือง เป็นผื่นและทิ้งรอยดำไว้ตามหลังได้ ดังนั้นก่อนเลือกซื้อครีมลดรอยแตกลาย ให้ตรวจสอบดูว่าไม่มีส่วนประกอบของสารที่เราแพ้ เพื่อลดโอกาสการเกิดผื่นผิวหนังอักเสบได้ ถ้าหากไม่แน่ใจ อาจนำมาลองทาบริเวณท้องแขนดูเป็นเวลา 48 ชั่วโมงเพื่อดูว่าเราแพ้หรือไม่ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความที่เกี่ยวข้องกับครีมลดรอยแตกลาย

สำหรับคุณแม่ ๆ ที่กำลังตั้งครรภ์อยู่ โดยเฉพาะในผู้ที่มีแนวโน้มว่าจะมีท้องขนาดใหญ่ เช่น ท้องแฝด การใช้ครีมลดรอยแตกลายอย่างเดียวอาจจะยังมีประสิทธิภาพไม่เพียงพอ เราจึงมีผลิตภัณฑ์เสริมความชุ่มชื้นพิเศษอย่าง "น้ำมันป้องกันท้องแตกลาย" มาให้คุณพิจารณาด้วยค่ะ

10 อันดับ ครีมลดรอยแตกลาย ยี่ห้อไหนดี รอยแตกจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น มีสูตรสำหรับคนท้อง

หลังจากที่เราเข้าใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกไปแล้ว ในลำดับต่อไป เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า จะมีครีมลดรอยแตกลายตัวไหนที่น่าใช้และตอบโจทย์คุณได้บ้าง

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
ปริมาณ150 g
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญใบบัวบก, ว่านหางจระเข้, ดอกคาโมไมล์ และโรสฮิป
คุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้น, คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
9
ปริมาณ100 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญว่านหางจระเข้, โจโจ้บาออยล์, สารสกัดจากถั่ว, น้ำมันมะกอก
คุณสมบัติบรรเทาอาการคัน, เพิ่มความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
8
ปริมาณ60 ml
เนื้อสัมผัสออยล์
ส่วนผสมที่สำคัญโกโก้บัตเตอร์, วิตามินอี, Cetesomate-E, งา, คาโนลา, โรสฮิป
คุณสมบัติลดเลือนรอยแผลเป็น/ริ้วรอย, ปรับสีผิวให้เข้ากัน, เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
7
ปริมาณ200 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญสารสกัดจากคาเลนดูล่า, ลินเดน, ดอกข้าวโพดและคาโมไมล์, Allantonin, วิตามินอี
คุณสมบัติฟื้นฟูเซลล์ผิว, เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
6
ปริมาณ250 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญEucerit, Panthenol
คุณสมบัติปกป้องผิวแห้ง, เพิ่มความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
5
ปริมาณ125 g
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญคอลลาเจน, Elastin, Argan Oil, Shea Butter
คุณสมบัติกักเก็บความชุ่มชื้น, ลดเลือนริ้วรอยแตกลาย
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
4
ปริมาณ60, 125, 200 ml
เนื้อสัมผัสออยล์
ส่วนผสมที่สำคัญสารสกัดจากคาเลนดูล่า, ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่ และคาโมไมล์
คุณสมบัติลดเลือนรอยแผลเป็น, บำรุงสีผิว, เพิ่มความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
3
ปริมาณ8 ml (x2), 175 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญสารสกัดจาก Crowberry, Centella Asiatica, Gotu Kola
คุณสมบัติเพิ่มความยืดหยุ่น, กระชับผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
2
ปริมาณ400 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญGlycerin, คอลลาเจน, Elastin,
คุณสมบัติปรับสภาพผิว, กักเก็บความชุ่มชื้น
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
1
ปริมาณ100 ml
เนื้อสัมผัสครีม
ส่วนผสมที่สำคัญวิตามินอี, โปรตีนจากไหม ข้าว และ Oat Kernel
คุณสมบัติลดเลือนรอยแผล, ให้ผิวกระชับมากขึ้น
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย

ตารางเปรียบเทียบครีมลดรอยแตกลาย

รูปสินค้า
1
Smooth E ครีมลดรอยแตกลาย Skin Therapie 1

Smooth E

2
Jergens ครีมลดรอยแตกลาย Skin Firming 1

Jergens

3
Clarins ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Control 1

Clarins

4
Bio-Oil ครีมลดรอยแตกลาย ไบโอออยล์ 1

Bio-Oil

5
Palmer's Cocoa Butter Formula ครีมลดรอยแตกลาย Tummy Butter for Stretch Marks 1

Palmer's Cocoa Butter Formula

6
Nivea ครีมลดรอยแตกลาย Nivea Creme 1

Nivea

7
Provamed ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Cream 1

Provamed

8
Palmer’s Cocoa Butter Formula ครีมลดรอยแตกลาย Skin Therapy Oil 1

Palmer’s Cocoa Butter Formula

9
Mama's Choice ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Cream 1

Mama's Choice

10
Refer ครีมลดรอยแตกลาย Whitening Stretchmark Remover 1

Refer

ชื่อสินค้า

ครีมลดรอยแตกลาย Skin Therapie

ครีมลดรอยแตกลาย Skin Firming

ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Control

ครีมลดรอยแตกลาย ไบโอออยล์

ครีมลดรอยแตกลาย Tummy Butter for Stretch Marks

ครีมลดรอยแตกลาย Nivea Creme

ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Cream

ครีมลดรอยแตกลาย Skin Therapy Oil

ครีมลดรอยแตกลาย Stretch Mark Cream

ครีมลดรอยแตกลาย Whitening Stretchmark Remover

คุณสมบัติ

ลดรอยแตกลายด้วยโปรตีนและวิตามินอีจากธรรมชาติ ซึมได้ว่องไว

ลดโอกาสการเกิดเซลลูไลท์บนผิวหนัง เผยผิวใส ชุ่มชื้นกว่าที่เคย

อุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ใช้ได้ผลกับรอยเกิดใหม่

สูตรลดเลือนแผลเป็นโดยเฉพาะ เนื้อบางเบาด้วย PurCellin Oil™

กักเก็บความชุ่มชื้นได้ดี อ่อนโยนและปลอดภัยต่อลูกน้อยในครรภ์

เพิ่มความชุ่มชื้น ลดความแห้งกร้าน อ่อนโยนต่อทุกสภาพผิว

นวัตกรรมคอลลาเจนจากญี่ปุ่น เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวถึงภายใน

ลดรอยแตกด้วยคุณค่าจากโกโก้บัตเตอร์, วิตามินอี และโรสฮิป

ออกแบบเฉพาะสำหรับเหล่าคุณแม่ ส่วนผสมจากธรรมชาติ 100%

สูตรสมุนไพร ได้รับการรับรองจากแพทย์ผิวหนัง ใช้แล้วไม่แพ้

ราคาเริ่มต้น247 บาท295 บาท2,700 บาท299 บาท468 บาท159 บาท290 บาท435 บาท249 บาท648 บาท
ปริมาณ100 ml400 ml8 ml (x2), 175 ml60, 125, 200 ml125 g250 ml200 ml60 ml100 ml150 g
เนื้อสัมผัสครีมครีมครีมออยล์ครีมครีมครีมออยล์ครีมครีม
ส่วนผสมที่สำคัญวิตามินอี, โปรตีนจากไหม ข้าว และ Oat KernelGlycerin, คอลลาเจน, Elastin, สารสกัดจาก Crowberry, Centella Asiatica, Gotu Kolaสารสกัดจากคาเลนดูล่า, ลาเวนเดอร์, โรสแมรี่ และคาโมไมล์คอลลาเจน, Elastin, Argan Oil, Shea ButterEucerit, Panthenolสารสกัดจากคาเลนดูล่า, ลินเดน, ดอกข้าวโพดและคาโมไมล์, Allantonin, วิตามินอีโกโก้บัตเตอร์, วิตามินอี, Cetesomate-E, งา, คาโนลา, โรสฮิปว่านหางจระเข้, โจโจ้บาออยล์, สารสกัดจากถั่ว, น้ำมันมะกอกใบบัวบก, ว่านหางจระเข้, ดอกคาโมไมล์ และโรสฮิป
คุณสมบัติลดเลือนรอยแผล, ให้ผิวกระชับมากขึ้นปรับสภาพผิว, กักเก็บความชุ่มชื้นเพิ่มความยืดหยุ่น, กระชับผิวลดเลือนรอยแผลเป็น, บำรุงสีผิว, เพิ่มความชุ่มชื้นกักเก็บความชุ่มชื้น, ลดเลือนริ้วรอยแตกลายปกป้องผิวแห้ง, เพิ่มความชุ่มชื้นฟื้นฟูเซลล์ผิว, เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวลดเลือนรอยแผลเป็น/ริ้วรอย, ปรับสีผิวให้เข้ากัน, เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวบรรเทาอาการคัน, เพิ่มความชุ่มชื้นกักเก็บความชุ่มชื้น, คืนความยืดหยุ่นให้กับผิว
เหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่าย
ลิงค์สินค้า

วิธีการรักษารอยแตกลาย

วิธีการรักษารอยแตกลาย

นอกเหนือจากครีมลดรอยแตกลายที่เราได้แนะนำไปข้างต้นแล้ว ก็ยังมีวิธีอื่นที่เราสามารถทำได้ง่าย ๆ เพื่อลดปัญหารอยแตกลายได้ ตัวอย่างเช่น การออกกำลังกาย จะช่วยทำให้ฮอร์โมนร่างกายเราสมดุลและลดปัญหาผิวแตกลายได้ ซึ่งเป็นวิธีที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่เสียเงิน นอกจากนี้ ก็สามารถใช้น้ำมันงาหรือว่านหางจระเข้ รวมถึงสครับต่าง ๆ ก็จะช่วยลดรอยแตกลายให้จางลงได้ 


แต่ถ้าหากใครพอจะมีงบประมาณหน่อย อาจจะลองเข้ารักษาด้วยทรีตเมนต์ต่าง ๆ เช่น Mesotherapy, Dermaroller, เลเซอร์, Intensed Pulsed Light (IPL) หรือ Carboxytherapy แต่ต้องอาศัยการทำอย่างต่อเนื่อง มิเช่นนั้นจะไม่เห็นผลเท่าที่ควรค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันยังไม่มีวิธีการรักษารอยแตกใดที่สามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพและหายทั้งหมด แต่อาจมีการรักษาได้บ้างเล็กน้อย ขอแนะนำให้รักษาตั้งแต่ระยะเริ่มต้นจะให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าระยะตอนท้าย การรักษาในปัจจุบัน ได้แก่ การทาครีมที่มีส่วนประกอบของวิตามิน เอ, การนวดด้วยน้ำมัน, กรดไกลโคลิก และสารอื่น ๆ อีกหลายชนิด นอกจากนี้ ก็ยังมีวิธีอย่างการรักษาด้วยเลเซอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเลเซอร์กลุ่มไม่ตกสะเก็ดหรือเลเซอร์ตกสะเก็ด และการใช้อุปกรณ์กรอผิวด้านบนพวก Dermabrasion อีกด้วย

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับครีมลดรอยแตกลาย

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะมีความเข้าใจเกี่ยวกับรอยแตกลายว่าเกิดได้เฉพาะกับผู้หญิงเท่านั้น แต่แท้จริงแล้วก็เกิดขึ้นในผู้ชายได้เช่นกัน ในวันนี้เรามีคำตอบเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพมาฝากกันค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

รอยแตกลายเกิดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายแต่จะพบในผู้หญิงมากกว่า บริเวณที่พบก็ต่างกันเล็กน้อยคือ มักพบบริเวณต้นขา, ต้นแขน, สะโพก และหน้าอกในผู้หญิง ส่วนผู้ชายมักพบที่บริเวณหลังส่วนล่างอย่างต้นขาและสะโพก นอกจากนี้ ผู้หญิงตั้งครรภ์กว่า 90 % มักประสบปัญหาหน้าท้องแตกลายร่วมด้วย โดยที่การแตกลายนั้นมีปัจจัยทางพันธุกรรมมาเกี่ยวข้องค่อนข้างสูง ส่วนผู้ชายที่มีประวัติการเปลี่ยนแปลงความสูงอย่างรวดเร็วในช่วงวัยรุ่นก็จะพบรอยแตกหลายช่วงหลังได้มากขึ้นด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

จะเห็นได้ว่า การเลือกครีมลดรอยแตกลายนั้นไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่เราคิดกันเลยใช่ไหมคะ เพียงแค่เราตรวจสอบวัตถุประสงค์ของการใช้งานและส่วนประกอบว่าไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง เราก็จะได้ครีมลดรอยแตกลายที่โดนใจและตอบโจทย์เรากันแล้ว อย่างไรก็ตาม การใช้ครีมลดรอยแตกลายก็เป็นเพียงแค่วิธีที่ช่วยแก้ไขได้เบื้องต้นเท่านั้น สำหรับคนที่มีปัญหานี้ที่ไม่ได้เกิดจากการท้อง การควบคุมน้ำหนักและรับประทานอาหารที่ครบ 5 หมู่ รวมถึงหมั่นทาครีมบำรุงผิวก็จะช่วยลดความเสี่ยงได้ของการเกิดรอยแตกลายได้แล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  204,774 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  10 อันดับ โลชั่นผิวขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผิวสว่างได้รวดเร็ว เนียนนุ่ม ปลอดภัย
  โลชั่นผิวขาวเป็นตัวช่วยหนึ่งสำหรับใครหลายคนที่ต้องการให้สีผิวมีความเสมอ กระจ่างใส แลดูมีออร่า และเนียนนุ่มมากขึ้น เพราะความร้อนจากรังสี UV รวมไปถึงสภาพอากาศและมลภาวะอย่างฝุ่นเป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ ดูไม่สดใส โดยยี่ห้อโลชั่นผิวขาวมีให้เลือกมากมายทั้ง Nivea, Vaseline, เภสัช, Garnier, Jergens ฯลฯ รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ใช้สมุนไพรเป็นส่วนผสมหลักในการผลัดเซลล์ผิว เช่น ขมิ้น ไพล มะหาด ทานาคา เป็นต้น โดยเราควรเลือกโลชั่นผิวขาวที่เป็นแบรนด์ดังและเชื่อถือได้ ไม่เช่นนั้นอาจก่อให้เกิดอันตรายกับผิวหนังและร่างกายของเราหากใครที่ยังลังเลหรือไม่รู้ว่าจะซื้อโลชั่นผิวขาวยี่ห้อไหนดีที่มีคุณภาพและวางใจได้ เรามีวิธีการเลือกโลชั่นผิวขาว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพที่ต้องเลือกดูจากส่วนผสมทั้งไวท์เทนนิง สารให้ความชุ่มชื้น สารกันแดด และโลชั่นผิวขาวสูตรสมุนไพร พร้อมรีวิว 10 อันดับ โลชั่นผิวขาวที่ปลอดภัย ทาแล้วให้ผิวขาวกระจ่างใสมากขึ้น ยี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  206,275 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อัพไซซ์ กระชับอกสวยเข้ารูป
  "คับที่อยู่ได้ คัพ A อยู่ยาก" หลายคนคงเคยได้ยินคำกล่าวนี้ ปัญหาอกเล็กถือเป็นเรื่องใหญ่สำหรับสาว ๆ จะใส่เสื้อผ้าอะไรก็ไม่สวย แค่ใส่เสื้อในยังไม่เกาะหน้าอกเลย เป็นเรื่องน่าเศร้าที่สาวทรงโตไม่มีวันเข้าใจ การมีหน้าอกที่สวย อวบอิ่ม จึงถือเป็นความใฝ่ฝันของผู้หญิงหลาย ๆ คน ทำให้มีความมั่นใจ เพราะเป็นจุดดึงดูดสายตาของหนุ่ม ๆ ให้ประทับใจ ทางทีมงานมายเบสท์จึงหาตัวช่วยดี ๆ มาแนะนำให้สาว ๆ รู้จักกันค่ะ นั่นก็คือ "ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก" ซึ่งถือเป็นไอเทมสำคัญที่จะมาช่วยเนรมิตเต้านมให้เต่งตึงและปั้นหน้าอกให้สวยสะกดสายตาได้ !แม้ว่าจะมีครีมเพิ่มขนาดหน้าอกชื่อดังหลายยี่ห้อที่ใช้แล้วได้ผลดี แต่ทว่าส่วนผสมและผลลัพธ์ที่ได้กลับไม่ตอบโจทย์เราเท่าไหร่ หลายคนจึงไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกครีมเพิ่มขนาดหน้าอกและ 10 อันดับ ครีมเพิ่มขนาดหน้าอก ที่ผู้ใช้จริงตามเคลมกันมาว่า เพิ่มขนาดหน้าอกได้จริง ช่วยให้อกฟู กระชับ แบบไม่ต้องพึ่งมีดหมอเลยค่ะ ลองมาอ่านกันได้ในบทความนี้ แล้วมาปั้นหน้าอกสวย ๆ กันเลย
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  30,841 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  95,637 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยบำรุงผิว กลิ่นหอมติดตัว ล้างออกง่าย
  หากพูดถึงครีมอาบน้ำ เชื่อได้ว่าหลาย ๆ คนน่าจะคุ้นเคยกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายรูปแบบนี้เป็นอย่างดี เนื่องจากหาซื้อได้ง่าย มีหลากหลายกลิ่นและรูปแบบตามความต้องการของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังประหยัดกว่าสบู่เมื่อเทียบกับปริมาณและการใช้งานในแต่ละครั้ง เพราะเราสามารถจำกัดการใช้ครีมอาบน้ำในปริมาณที่ต้องการได้ ซึ่งตรงกันข้ามกับสบู่ที่จะละลายเร็วเมื่อโดนน้ำหรือแห้งเกินไปเมื่อสัมผัสอากาศ รวมทั้งยังมีการใช้งานที่จำกัด โดยไม่สามารถใช้ร่วมกันกับคนอื่น ๆ ได้หากคำนึงถึงเรื่องของความสะอาด ดังนั้น ครีมอาบน้ำจึงเป็นทางเลือกหนึ่งที่หลาย ๆ คนชื่นชอบนั่นเองอย่างไรก็ตาม ในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลากหลายแบรนด์ได้ผลิตครีมอาบน้ำออกมาวางจำหน่าย โดยมีคุณสมบัติที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรผิวขาวใส หรือสูตรหอมติดทนนาน ซึ่งล้วนแต่มีจุดเด่นแตกต่างกันไป ในบทความนี้เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับวิธีการเลือกครีมอาบน้ำ พร้อมทั้งจะมาแนะนำ 10 อันดับ ครีมอาบน้ำ ที่จะตอบโจทย์ความต้องการและทำให้ผิวคุณออกมาดูดีมีสุขภาพมากที่สุดอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  58,315 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเท้าดำ เท้าแตก ลดความหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น
  10 อันดับ ครีมทาเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับเท้าดำ เท้าแตก ลดความหยาบกร้าน คืนความชุ่มชื่น
  เท้า เป็นอวัยวะที่เราใช้งานหนักทุกวันและเป็นส่วนที่คนส่วนใหญ่ละเลยที่จะดูแลเหมือนกับส่วนอื่น อาจเพราะเป็นส่วนที่ไม่ได้ต้องโชว์ใครมากนัก แต่หากเราลองมาสังเกตดูดี ๆ แล้วจะเห็นได้เลยว่า ฝ่าเท้าของเรานั้นมักมีปัญหาผิวหยาบกระด้าง หรือบางคนอาจมีปัญหาส้นเท้าแตกทำให้รู้สึกเจ็บเวลาเดิน รวมถึงอาจมีปัญหากลิ่นเท้า อันเป็นปัญหาใหญ่ที่ควรรีบแก้โดยด่วน ซึ่งปัจจุบันเราก็มีตัวช่วยที่ดีอย่างครีมทาเท้า ที่เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเท้าของเราโดยเฉพาะแต่ครีมทาเท้าก็มีมากมายหลายสูตร โดยแต่ละสูตรก็ให้ผลลัพธ์และมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันตามส่วนผสม จนอาจทำให้หลายคนสับสนว่าควรเลือกครีมทาเท้าอย่างไรถึงจะเหมาะสมกับปัญหาผิวของตัวเอง วันนี้เราจึงได้นำ 10 อันดับ ครีมทาเท้า ขายดี และวิธีการเลือกครีมทาเท้ามาแบ่งปันทุกคนด้วย ซึ่งจะมีอะไรน่าสนใจบ้างนั้น มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์อาบน้ำ
  16,017 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่