• 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE 1
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE 2
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE 3
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE 4
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE 5

10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE

อย่างที่เราทราบกันดีว่า ประเทศเกาหลีใต้เป็นประเทศที่โดดเด่นในเรื่องของความสวยความงามอันดับต้น ๆ ของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์จำพวกสกินแคร์และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่โด่งดังเป็นอย่างมาก และในวันนี้เราจำมาพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าอย่าง "โฟมล้างหน้าเกาหลี" ที่ขึ้นชื่อในเรื่องประสิทธิภาพการล้างที่ขจัดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี อ่อนโยนต่อผิว อีกทั้งยังช่วยบำรุงผิวหน้าด้วยค่ะ

โฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีมากมายหลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น innisfree, Laneige, ETUDE, Anua และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลายคนอาจจะเลือกซื้อไม่ถูก ในครั้งนี้ เราจึงอยากจะมาแนะนำ 10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลีที่เป็นที่นิยมในเมืองไทย พร้อมกับแนวทางการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าเกาหลี พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยเฉพาะ เรามาดูกันค่ะว่า การเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในแบบฉบับสาวเกาหลีเพื่อผิวสวยนั้นมีหลักการอะไรบ้าง

กองบรรณาธิการ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
กองบรรณาธิการ mybest
 • แก้ไขล่าสุด: 09-08-2022
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโฟมล้างหน้าเกาหลี

เราได้เชิญ "คุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล" ที่มีประสบการณ์และความรู้ด้านผิวหนังและการออกแบบรูปหน้า มาให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกโฟมล้างหน้าเกาหลี และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณพีชค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกโฟมล้างหน้าเกาหลี
- จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
- จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
- จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไปและให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าเกาหลี

ทำไมต้องใช้โฟมล้างหน้าเกาหลี

โฟมล้างหน้าจากเกาหลีมีส่วนผสมของสารบำรุงความงามอยู่เต็มเปี่ยม โดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนผสมของสมุนไพรนานาชนิด เช่น โสมเกาหลี ว่านหางจระเข้ เป็นต้น ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติที่อ่อนโยนต่อผิว ช่วยลดเลือนรูขุมขน ดึงความเปล่งปลั่งของผิวจากภายใน เรียกได้ว่าเป็นส่วนผสมสำคัญที่ช่วยประทินผิวให้สาวเกาหลีมีผิวพรรณที่งดงาม 


ในปัจจุบันส่วนผสมต่าง ๆ เหล่านั้นก็ยังถูกนำมาใช้ในการผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางของเกาหลี รวมทั้งผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า ยิ่งนับวันผลิตภัณฑ์จากเกาหลียิ่งเป็นที่จับตามองมากขึ้นจากสาว ๆ ทั่วโลกรวมไปถึงดารานางแบบชื่อดังทั้งหลาย ด้วยนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ผสมผสานกับความดีงามของสมุนไพรดั้งเดิมของเกาหลี จนขณะนี้เกาหลีถูกขนานนามว่าเป็น "ประเทศผู้นำด้านความงาม" เลยทีเดียวค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

ประเทศเกาหลีเป็นประเทศที่มีอุตสาหกรรมความงามใหญ่เป็นอันดับต้น ๆ ของโลก เราจะพบว่ายี่ห้อเครื่องสำอางเกาหลีนั้นมีมากมายและมียี่ห้อใหม่เกิดขึ้นเสมอ ซึ่งแสดงให้เห็นว่ากระบวนการผลิตนั้นเป็นไปอย่างมืออาชีพ มีทีมงานพัฒนาคุณภาพสินค้าที่ดีและตื่นตัวในการสร้างสินค้าใหม่ ๆ อยู่เสมอ การเลือกใช้โฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นจะแสดงถึงการเลือกใช้สิ่งของที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ หรือมีการคิดค้นใหม่และมีกระบวนการผลิตที่ทันสมัยอยู่เสมอค่ะ

วิธีการเลือกโฟมล้างหน้าเกาหลี

แม้โฟมล้างหน้าของทางเกาหลีจะมีข้อดีต่าง ๆ มากมายรวมถึงมีราคาที่คุ้มค่าและจับต้องได้ แต่ในการเลือกซื้อก็ยังมีจุดที่ต้องระวังอยู่ จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมจำเพาะจากเกาหลี

อันดับแรก หากจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเกาหลี เราก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมที่หาไม่ได้จากประเทศอื่น เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่า โฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีส่วนผสมบำรุงด้านความงามใดบ้างที่น่าสนใจและมีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร

โฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมของ "สมุนไพร"

ในเมื่อตัดสินใจจะใช้ผลิตภัณฑ์จากเกาหลีแล้วก็ต้องเลือกสูตรที่มีส่วนผสมที่มาจากเกาหลีโดยเฉพาะ ซึ่งอย่างแรกที่หลายคนนึกถึงคงหนีไม่พ้น "สมุนไพรเกาหลี" อย่างโสม, กระเทียมเกาหลี, ดอกโบตั๋น เป็นต้น เนื่องจากส่วนผสมเหล่านี้มีสารสกัดที่ช่วยบำรุงผิวหน้าได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งโสมเกาหลีที่เราทราบกันดีว่า สามารถช่วยกำจัดเซลล์ผิวเก่า เพิ่มความใสให้ใบหน้า ทั้งยังช่วยยับยั้งริ้วรอยต่าง ๆ ได้ด้วยสารต้านอนุมูลอิสระนั่นเองค่ะ 

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมของสมุนไพรนั้น มีหลากหลายชนิดมากและทางผู้ผลิตก็ยังคงออกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมใหม่ ๆออกมาเพื่อให้เกิดความน่าสนใจอย่างสม่ำเสมอ เราจะพบว่าส่วนผสมจะเป็นที่นิยมในช่วงระยะเวลาหนึ่ง และจะถูกแทนที่ด้วยโฆษณาของส่วนผสมชนิดใหม่ แต่สมุนไพรเกาหลีบางชนิดนั้นมีงานวิจัยว่าสามารถช่วยให้ผิวของเราดีขึ้นได้ ก็จะมีวางจำหน่ายให้เราเลือกใช้ได้เป็นระยะเวลานาน เช่น โสมเกาหลีขาว โสมเกาหลีแดง หรือเห็ดบางชนิดที่ล้วนประโยชน์กับผิวหลายอย่างค่ะ

โฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมของ "โคลน" "ถ่าน" และ "ชาออร์แกนิค"

สำหรับใครที่มีปัญหาในเรื่องเกี่ยวกับรูขุมขน ไม่ว่าจะเป็นการอุดตัน ความสกปรกในรูขุมขน โฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมประเภทโคลนหรือถ่านจะช่วยแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ เนื่องจากโคลนหรือถ่านนั้นจะช่วยดูดซับสิ่งสกปรกที่ตกค้างและน้ำมันส่วนเกินบนใบหน้า อันเป็นสาเหตุของการอุดตันนั่นเองค่ะ ในส่วนของชาออร์แกนิคนั้นจะช่วยในเรื่องการทำความสะอาด และให้ความชุ่มชื้นต่อผิวพร้อมกับลดความมันส่วนเกินที่เกิดขึ้นได้เช่นกันค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของโคลน ถ่าน และชาออร์แกนิค นับเป็นองค์ประกอบที่นิยมในกลุ่มคนที่มีปัญหาสิวหรือผิวหนังที่แพ้ง่าย เพราะเชื่อว่าส่วนประกอบเหล่านี้จะช่วยลดความมันของผิวได้ดี และยังช่วย Detox ผิวได้ในเวลาเดียวกัน เราจะรู้สึกว่าผิวสะอาดมากหลังจากล้างหน้าเสร็จ ข้อเสียของโฟมล้างหน้ากลุ่มนี้คือ ผิวของเราหลังล้างหน้าจะค่อนข้างแห้งและตึงมาก อีกทั้งสีของผลิตภัณฑ์จะเป็นสีเข้มน้ำตาล-เทา ดูไม่สวยงามน่าใช้เหมือนโฟมล้างหน้าเกาหลีชนิดอื่นค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่ระคายเคืองผิว

ว่ากันว่าโฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นอ่อนโยนแม้กระทั่งกับคนที่ผิวมีปัญหา คนที่ผิวระคายเคืองมากก็สามารถใช้ได้ เพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดเราควรเลือกผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ส่วนผสมส่วนใหญ่มาจากสารสกัดและน้ำมันจากธรรมชาติ และควรเลือกโฟมล้างหน้าที่มีสารสังเคราะห์และสารเคมีน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เพื่อความแน่ใจก่อนซื้อเราควรเช็กส่วนผสมที่ระบุไว้ที่ฉลากข้างกล่องอย่างละเอียด และถ้าเป็นไปได้ให้หลีกเลี่ยงส่วนผสมประเภทแอลกอฮอล์และสารลดแรงตึงผิวค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เราควรเลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ไม่มีเคมี ไม่มีน้ำหอม แอลกอฮอล์ หรือสารกันเสียอื่น ๆ เพื่อลดโอกาสการแพ้ระคายเคืองจากผลิตภัณฑ์ โดยส่วนผสมจากธรรมชาตินั้นโดยทั่วไปมักไม่ค่อยก่อให้เกิดปัญหาผิวหนังเท่ากับส่วนประกอบที่กล่าวไปข้างต้น แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าเราจะไม่มีโอกาสแพ้สารจากธรรมชาติเลย ดังนั้นหากเราเริ่มลองใช้แล้วพบว่ามีปัญหาก็ควรหยุดใช้และสังเกตการเปลี่ยนแปลงของผิวก่อนค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีที่บ่งบอกส่วนผสมอย่างชัดเจน

เลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีที่บ่งบอกส่วนผสมอย่างชัดเจน

ประเทศเกาหลีใต้มีข้อกำหนดเรื่องการระบุส่วนผสมในผลิตภัณฑ์อย่างชัดเจน แต่ผลิตภัณฑ์หลาย ๆ ตัวไม่ได้มีภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษกำกับเข้ามาด้วย ทำให้ลำบากในการศึกษารายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ดังนั้น ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฉลากภาษาไทยหรือไม่ก็มีภาษาอังกฤษที่ระบุรายละเอียดของผลิตภัณฑ์รวมถึงส่วนผสมอยู่ด้วย เพื่อตรวจสอบว่าส่วนผสมมาจากธรรมชาติหรือไม่ มีสารที่ทำให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองผสมอยู่หรือไม่ค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เนื่องจากโฟมล้างหน้าเกาหลีเป็นคำเรียกที่กว้างมากและประเทศเกาหลีเองก็มีอุตสาหกรรมความงามที่ใหญ่มาก โฟมล้างหน้าจึงมีมากมายหลายร้อยชนิดให้เราเลือกใช้ โฟมล้างหน้าที่ดีต้องมีข้อมูลของผลิตภัณฑ์ที่ชัดเจน บ่งบอกวันที่ โรงงานที่ผลิต และที่สำคัญคือบอกส่วนผสมของโฟมล้างหน้าไว้อย่างชัดเจนเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ หากโฟมล้างหน้าเกาหลีไม่แจ้งส่วนผสมไว้ในฉลาก ก็จะไม่แนะนำให้ซื้อเนื่องจากเราอาจแพ้ส่วนประกอบอย่างใดอย่างหนึ่งในผลิตภัณฑ์นั้นก็เป็นได้ค่ะ

เลือกโฟมล้างหน้าเกาหลีจากแบรนด์ที่ได้รับความนิยม

เนื่องจากโฟมล้างหน้าเกาหลีมีมากมายหลากหลายแบรนด์ จนทำให้หลายคนเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น วิธีการเลือกซื้อโฟมล้างหน้าที่ง่ายที่สุดก็คือ ซื้อแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากคนหมู่มาก ยกตัวอย่างเช่น

โฟมล้างหน้า Banila Co

แบรนด์เครื่องสำอางและสกินแคร์ชื่อดังของเกาหลีใต้ที่มาในราคาจับต้องได้ ซึ่งเป็นที่ถูกใจของคนหนุ่มสาวในประเทศไทยเป็นอย่างมาก หลายคนอาจจะเคยได้ยินคลีนซิ่งบาล์ม Clean It Zero ตัวดังที่เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเมคอัพบนผิวหน้าได้อย่างหมดจด แต่ในส่วนของโฟมล้างหน้าก็ดีไม่แพ้กันค่ะ โดยโฟมล้างหน้า Clean it Zero Foam Cleanser ซึ่งอยู่ในซีรีส์เดียวกันก็สามารถล้างทำความสะอาดได้อย่างล้ำลึก ยิ่งใช้คู่กันยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพเป็นเท่าตัวเลยค่ะ 

โฟมล้างหน้า innisfree

หลายคนน่าจะคุ้นเคยกับชื่อแบรนด์นี้กันไม่มากก็น้อย โดยผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ innisfree นี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติบนเกาะเชจู ประเทศเกาหลีใต้ ทำให้ได้สารสกัดที่บริสุทธิ์และอ่อนโยนต่อผิว ในส่วนของโฟมล้างหน้าที่ฮอตฮิตของแบรนด์นี้ก็ต้องยกให้ Green Tea Foam Cleanser ซึ่งเป็นโฟมล้างหน้าที่อยู่ในไลน์ผลิตภัณฑ์จาก Beauty Green Tea ส่วนผสมอันโด่งดังของ innisfree นั่นเองค่ะ โฟมล้างหน้าชาเขียวนี้จะช่วยมอบผิวชุ่มชื้นให้กับคุณได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยให้ผิวสะอาดและสดชื่นอีกด้วย

โฟมล้างหน้า Sulwhasoo

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์สกินแคร์เก่าแก่ของเกาหลีเลยค่ะสำหรับ Sulwhasoo แบรนด์นี้เป็นแบรนด์ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี และเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ผลิตสกินแคร์จากสมุนไพรอย่าง "โสม" แน่นอนว่าประวัติโชกโชนขนาดนี้ จะขาดโฟมล้างหน้าจากแบรนด์นี้ไปไม่ได้เลยค่ะ โดยโฟมล้างหน้า Sulwhasoo ตัวดังก็หนีไม่พ้น Gentle Cleansing Foam ซึ่งเป็นคลีนซิ่งโฟมที่มาในสูตรน้ำ ทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึกด้วยฟองโฟมเข้มข้น ทั้งยังมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติมากมาย ช่วยบำรุงผิวได้อย่างดีเยี่ยมค่ะ

10 อันดับ โฟมล้างหน้าเกาหลี ยี่ห้อไหนดี รวมแบรนด์ innisfree, Laneige, ETUDE

ต่อไปเราก็จะมาแนะนำโฟมล้างหน้าของเกาหลีที่เป็นที่นิยมกันในประเทศไทยขณะนี้ ซึ่งหลายคนแนะนำกันปากต่อปากจนถึงขั้นต้องกลับไปซื้อซ้ำ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย 


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของแพทย์ผิวหนังหรือ คุณพีช พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล 


TOP 5 แนะนำสำหรับโฟมล้างหน้าเกาหลี ได้แก่ :


 • ETUDE - Soon Jung 5.5 Foam Cleanser
 • Anua - Heartleaf Acne Facial Cleanser
 • innisfree - Jeju volcanic pore cleansing foam EX
 • LANEIGE - Multi Deep-Clean Cleanser
 • Manyo - Cleansing Soda Foam

ตรวจสอบโฟมล้างหน้าเกาหลีเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบด้านล่าง

รูปสินค้า
1
ETUDE โฟมล้างหน้าเกาหลี Soon Jung 5.5 Foam Cleanser 1

ETUDE

2
 Anua โฟมล้างหน้าเกาหลี Heartleaf Acne Facial Cleanser 1

Anua

3
innisfree โฟมล้างหน้าเกาหลี Jeju volcanic pore cleansing foam EX 1

innisfree

4
LANEIGE โฟมล้างหน้าเกาหลี Multi Deep-Clean Cleanser 1

LANEIGE

5
Manyo โฟมล้างหน้าเกาหลี Cleansing Soda Foam 1

Manyo

6
SKIN1004 โฟมล้างหน้าเกาหลี Madagascar Centella Ampoule Foam 1

SKIN1004

7
Huxley โฟมล้างหน้าเกาหลี Cleansing Foam Deep Clean Deep Moist 1

Huxley

8
PERIPERA โฟมล้างหน้าเกาหลี Milk Wash Cleansing Foam 1

PERIPERA

9
Sulwhasoo โฟมล้างหน้าเกาหลี Timetreasure Extra Creamy Cleansing Foam 1

Sulwhasoo

10
COSRX โฟมล้างหน้าเกาหลี Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser 1

COSRX

ชื่อสินค้า

โฟมล้างหน้าเกาหลี Soon Jung 5.5 Foam Cleanser

โฟมล้างหน้าเกาหลี Heartleaf Acne Facial Cleanser

โฟมล้างหน้าเกาหลี Jeju volcanic pore cleansing foam EX

โฟมล้างหน้าเกาหลี Multi Deep-Clean Cleanser

โฟมล้างหน้าเกาหลี Cleansing Soda Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลี Madagascar Centella Ampoule Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลี Cleansing Foam Deep Clean Deep Moist

โฟมล้างหน้าเกาหลี Milk Wash Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลี Timetreasure Extra Creamy Cleansing Foam

โฟมล้างหน้าเกาหลี Salicylic Acid Daily Gentle Cleanser

คุณสมบัติ

ทำความสะอาดได้อย่างอ่อนโยน ฟองเนียนนุ่ม เหมาะกับผิวแพ้ง่าย

สารสกัดจากธรรมชาติ อัดแน่นสารสกัดจาก Heartleaf ช่วยลดสิว

สารสกัดจากหินภูเขาไฟ ช่วยขจัดสิ่งสกปรกได้อย่าล้ำลึก

โฟมล้างหน้าอเนกประสงค์ ทำความสะอาดผิวจากมลภาวะ เผยผิวใส

อุดมไปด้วยสารสกัดออร์แกนิก ทำความสะอาดได้ดี ไม่ทำให้ผิวแห้ง

คุณค่าจากเกาะมาดากัสการ์ คลีนผิวให้ใส ปราศจากสาร SLS SLE

ผิวสะอาดสดชื่น พร้อมมอบการบำรุงให้แก่ผิว ลดการระคายเคือง

ส่วนผสมโปรตีนสกัดจากน้ำนม ฟื้นฟูผิวแห้งกร้าน ปรับผิวให้สว่าง

มีสารสกัดจากโสมและน้ำมันสนสีแดง ช่วยกักเก็บและเติมน้ำให้ผิว

โฟมล้างหน้าเพื่อผิวเป็นสิวง่าย มีสารสกัดจาก BHA ธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น350 บาท520 บาท360 บาท850 บาท790 บาท590 บาท850 บาท270 บาท1,990 บาท410 บาท
ส่วนผสมสำคัญโสมซานชี, สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่Heartleaf, Salicylic Acid, Houttuynia Cordata Extract, Centella Asiatica Extract Jeju Volcanic Scoriaเอนไซม์พาเด้นมาจากพืชและสารสกัดบลูเบอรี่ Morus Alba Root Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Panax Ginseng Root Extract, Portulaca Oleracea Extract, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Oil Centella Asiatica, Hyaluronic acid Prickly Pear Seed Oil, Blue Agave Extract, Blue Lotus Extract, Moringa Seed Oil, Tangerine ExtractMilk Protein Extract, Hippophae Rhamnoides Extract, Bamboo ExtractGinseng Root Extract และ น้ำมันสนแดงSalicylic Acid, Tea Tree Leaf Oil และ BHA ธรรมชาติ
คุณสมบัติเด่นลดการระคายเคืองลดสิวดูดซับความมัน ทำความสะอาดรูขุมขนมัลติคลีนเซอร์ ทำความสะอาดเมคอัพอ่อน ๆ ได้ทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึงทำความสะอาดผิวทำความสะอาดแบบล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวแห้งตึงปรับผิวให้กระจ่างใสเพิ่มความชุ่มชื้นลดการเกิดสิวและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ปริมาณ 150 ml120 ml150 ml150 ml150 ml125 ml100 ml100 ml150 ml150 ml
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่ายผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวผสม ผิวมันทุกสภาพผิวผิวแห้งผิวเป็นสิวง่าย
ปราศจากแอลกอฮอล์X
ปราศจากน้ำหอมXXXX
ลิงค์สินค้า
1
ส่วนผสมสำคัญโสมซานชี, สารสกัดจากอะเซโรล่า เชอร์รี่
คุณสมบัติเด่นลดการระคายเคือง
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
2
ส่วนผสมสำคัญHeartleaf, Salicylic Acid, Houttuynia Cordata Extract, Centella Asiatica Extract
คุณสมบัติเด่นลดสิว
ปริมาณ 120 ml
เหมาะสำหรับผิวเป็นสิว ผิวแพ้ง่าย
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
3
ส่วนผสมสำคัญJeju Volcanic Scoria
คุณสมบัติเด่นดูดซับความมัน ทำความสะอาดรูขุมขน
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมX
4
ส่วนผสมสำคัญเอนไซม์พาเด้นมาจากพืชและสารสกัดบลูเบอรี่
คุณสมบัติเด่นมัลติคลีนเซอร์ ทำความสะอาดเมคอัพอ่อน ๆ ได้
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมX
5
ส่วนผสมสำคัญ Morus Alba Root Extract, Camellia Sinensis Leaf Extract, Olea Europaea (Olive) Fruit Oil, Panax Ginseng Root Extract, Portulaca Oleracea Extract, Melaleuca Alternifolia (Tea Tree) Leaf Oil
คุณสมบัติเด่นทำความสะอาดผิวโดยไม่ทำให้ผิวหน้าแห้งตึง
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
6
ส่วนผสมสำคัญCentella Asiatica, Hyaluronic acid
คุณสมบัติเด่นทำความสะอาดผิว
ปริมาณ 125 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
7
ส่วนผสมสำคัญPrickly Pear Seed Oil, Blue Agave Extract, Blue Lotus Extract, Moringa Seed Oil, Tangerine Extract
คุณสมบัติเด่นทำความสะอาดแบบล้ำลึก ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง
ปริมาณ 100 ml
เหมาะสำหรับผิวผสม ผิวมัน
ปราศจากแอลกอฮอล์X
ปราศจากน้ำหอมX
8
ส่วนผสมสำคัญMilk Protein Extract, Hippophae Rhamnoides Extract, Bamboo Extract
คุณสมบัติเด่นปรับผิวให้กระจ่างใส
ปริมาณ 100 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม
9
ส่วนผสมสำคัญGinseng Root Extract และ น้ำมันสนแดง
คุณสมบัติเด่นเพิ่มความชุ่มชื้น
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับผิวแห้ง
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอมX
10
ส่วนผสมสำคัญSalicylic Acid, Tea Tree Leaf Oil และ BHA ธรรมชาติ
คุณสมบัติเด่นลดการเกิดสิวและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว
ปริมาณ 150 ml
เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวง่าย
ปราศจากแอลกอฮอล์
ปราศจากน้ำหอม

บทความที่เกี่ยวข้อง

จากที่ได้กล่าวไปข้างต้นว่า โฟมล้างหน้าเกาหลีนั้นมีแบรนด์ดังมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งเราก็ได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ตัวเด่นของแต่ละแบรนด์มาสรุปให้ง่าย ๆ พร้อมวิธีการเลือกดี ๆ ในบทความด้านล่างนี้แล้ว ใครสนใจก็สามารถเข้าไปอ่านดูและลองเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ตัวเองดูได้นะคะ

บทส่งท้าย

ด้วยการพัฒนาด้านผลิตภัณฑ์ซึ่งประเทศเกาหลีใต้ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก จึงทำให้คุณสามารถไว้วางใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ได้ในระดับหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญก็คือ ควรเลือกซื้อโฟมล้างหน้าให้เหมาะสมกับตัวเราเองมากที่สุด เพราะผิวหน้าเป็นด่านแรกในการพบเจอกับผู้คน หากผิวดีก็สามารถเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองได้อย่างแน่นอน เราหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อโฟมล้างหน้าของเกาหลีได้ง่ายและถูกใจมากยิ่งขึ้นนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA
  คลีนซิ่งวอเตอร์ (Cleansing Water) ทำหน้าที่ช่วยล้างเครื่องสำอางบนใบหน้าให้สะอาดหมดจดได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ยังได้ ซึ่งในปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น GARNIER, Faith in Face, Innisfree, NIVEA ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสูตรและคุณสมบัติแตกต่างกัน แม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวของแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกัน ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Cleansing Water พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย รวมถึงคำแนะนำเกี่ยวกับการใช้ Cleasing Water จากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพโดยเฉพาะ ให้ผู้อ่านทุกคนได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ Cleansing Water แนะนำ มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  10 อันดับ สบู่ล้างหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 ลดสิว ให้ผิวขาวใส
  ถึงแม้สบู่ล้างหน้าในปัจจุบันจะมีให้เลือกมากมายทั้งแบบน้ำหรือคลีนเซอร์ที่นิยมใช้อย่างแพร่หลาย เนื่องจากใช้งานง่าย พกพาสะดวก หรือจะเป็นแบบผงที่เพิ่มลูกเล่นในการล้างหน้าให้สนุกนานมากยิ่งขึ้นและเหมาะกับการพกติดกระเป๋าไปตามสถานที่ต่าง ๆ และอีกประเภทหนึ่งที่ใครหลายคนไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายก็ยังคงติดใจ ใช้มาอย่างยาวนาน ก็คือแบบสบู่ก้อนนั่นเอง เพราะนอกจากจะให้ฟองเยอะ ช่วยชะล้างใบหน้าได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังมีส่วนผสมที่แก้ปัญหาผิว และที่สำคัญคือมีราคาถูก หาซื้อง่ายหลายคนอาจไม่เคยใช้สบู่ล้างหน้าแบบก้อนนี้มาก่อนจึงเกิดความสงสัยว่าต้องเลือกอย่างไร แล้วจะซื้อยี่ห้อไหนดี ในบทความนี้เราจึงได้ยกรีวิว 10 อันดับ สบู่ล้างหน้า จากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ เช่น Protex, Kose, Oab's Soap และอื่น ๆ ที่เราคัดสรรมาแล้ว รวมถึงนำวิธีการเลือกสบู่ล้างหน้า พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง มาฝากทุกคนกันอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  10 อันดับ โทนเนอร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena
  โทนเนอร์ (Toner) เป็นสกินแคร์หรือผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าชนิดหนึ่งที่ใช้หลังการทำความสะอาดหน้า เพราะช่วยทำความสะอาดผิว ชะล้างสิ่งสกปรกหรือเครื่องสำอางที่ยังหลงเหลืออยู่ในรูขุมขน อีกทั้งยังมีส่วนช่วยการบำรุงผิว เช่น ลดสิวเสี้ยน สิวอุดตัน สิวอักเสบ และลดเลือนจุดด่างดำ รอยแดง ฝ้า กระ อีกทั้งยังกระชับรูขุมขน มอบความชุ่มชื้นให้กับผิว ช่วยให้ผิวไม่แห้งตึงหลังล้างหน้า และเตรียมผิวให้พร้อมรับสารบำรุงจากเซรั่มหรือครีมในขั้นตอนถัดไปบางแบรนด์อาจคิดค้นเพื่อให้ครบสูตรและเพิ่มประสิทธิภาพของครีมและเซรั่ม โดยยี่ห้อที่พบเห็นบ่อย มีทั้ง Kiehl's, Some By Mi, Neutrogena, Thayers, Anua, Fresh, Perricone MD, Smooth E, Eucerin โดยในบทความนี้เราจะมาดูกันว่าโทนเนอร์คืออะไร ประโยชน์ของโทนเนอร์คืออะไร รวมไปถึงวิธีการเลือกโทนเนอร์ พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนังโดยตรง พร้อมกันนี้ เราก็ยังมีรีวิว 10 อันดับ โทนเนอร์ แนะนำที่เราคัดมาแล้วว่าเหมาะกับสภาพผิวนั้น ๆ และให้ผิวเนียนสวย สะอาดมากขึ้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง Eucerin, Acne-aid
  ปัญหาสิวเป็นปัญหาโลกแตกทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย ยิ่งเป็นประเทศเมืองร้อนทำให้หน้ามันอย่างบ้านเรา และต้องเจอกับสภาพแวดล้อมที่มีแต่ฝุ่นและมลภาวะ รวมทั้งความเครียดสะสมจากการทำงาน ก็ยิ่งทำให้ผิวของเราเสียสมดุลและเกิดสิวได้ง่ายยิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงต้องหาวิธีมาจัดการกับสิวให้อยู่หมัด ซึ่งหนึ่งในวิธีการขจัดและป้องกันสิวที่ทำได้ง่ายคือการล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าลดสิวนั่นเองอย่างไรก็ตาม โฟมล้างหน้าลดสิวเองก็มีหลากหลายสูตร ทั้งโฟมล้างหน้าลดรอยสิว สิวผด สิวอุดตัน ผิวแพ้ง่าย และโฟมสครับลดสิวเสี้ยน ในครั้งนี้ เราจึงมาขอมาแนะนำวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าลดสิวจากแพทย์ผิวหนัง แถมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ โฟมล้างหน้าลดสิว ที่ถือว่าเป็นด่านแรกในการต่อสู้กับสิวให้สาว ๆ จากแบรนด์ดังมากมาย เช่น Eucerin, Innisfree, Acne-Aid และ Nivea เป็นต้น
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  10 อันดับ สครับหน้า ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 รวมแบรนด์ดัง
  สครับหน้า เป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวที่สำคัญไม่แพ้บรรดาคลีนเซอร์เลยทีเดียวค่ะ เพราะเป็นวิธีเดียวที่จะช่วยให้เราสามารถทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อขจัดเอาน้ำมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกจากมลภาวะออกจากรูขุมขน ก่อนที่จะเกิดปัญหาสิวและผิวหมองคล้ำจนสูญเสียความมั่นใจ นอกจากนี้ สครับหน้า ยังช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว จึงเป็นการเปิดทางให้สกินแคร์ต่าง ๆ สามารถซึมซาบเข้าบำรุงผิวหน้าได้ดีขึ้น ตามร้านค้าออนไลน์และร้านสะดวกซื้ออย่างเซเว่นอีเลฟเว่น ได้มีสครับหน้าให้เราเลือกซื้อกันอย่างหลากหลายเลยทีเดียวค่ะ ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็แตกต่างกันตั้งแต่ความละเอียดของเม็ดสครับ ไปจนถึงส่วนผสมที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อแต่ละสภาพผิวโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นผิวมัน, ผิวแห้ง, ผิวแพ้ง่าย หรือผิวมีปัญหาสิว ดังนั้น เพื่อให้ทุกคนได้ใช้สครับหน้าที่เหมาะกับสภาพผิวที่มากสุด เราจึงจะมาแบ่งปันกันถึง "วิธีเลือกซื้อสครับหน้า" พร้อมคำแนะนำจากแพทย์ผิวหนัง ทั้งยังได้คัดสรรเอา "10 อันดับ สครับหน้า" จากแบรนด์ที่หลายคนหลงรัก เช่น Huxley, Clinique, St.Ives, Eucerin, Lalil มาให้ได้เปรียบเทียบเพื่อหาสูตรที่ใช่กันอีกด้วยค่ะ 
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สูตรผิวมัน ผิวแพ้ง่าย
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ปี 2022 สูตรผิวมัน ผิวแพ้ง่าย
  หากพูดถึงเครื่องสำอางจากญี่ปุ่นแล้ว ผลิตภัณฑ์หนึ่งที่หลายคนนิยมใช้กันคงหนีไม่พ้นโฟมล้างหน้าญี่ปุ่น ซึ่งในปัจจุบันถูกผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของหนุ่มสาวยุคใหม่ที่ต้องเผชิญกับฝุ่นควันและมลพิษอยู่ตลอดเวลา การเลือกโฟมล้างหน้าให้เหมาะกับสภาพผิวจึงมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากผิวแต่ละแบบก็มีวิธีการดูแลรักษาที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นผิวธรรมดาทั่วไป ผิวมันเป็นสิวง่าย ผิวแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น ไปจนถึงผิวบอบบางที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษก็เช่นกัน ดังนั้น การเลือกโฟมล้างหน้าอย่างพิถีพิถันจึงมีส่วนช่วยรักษาผิวหน้าของเราให้ยังคงสุขภาพดีได้โฟมล้างหน้าญี่ปุ่นเองก็ตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีด้วยนวัตกรรมที่โดดเด่นและประสิทธิภาพอันดีเยี่ยม ซึ่งในวันนี้ เราก็มีวิธีการเลือกโฟมล้างหน้าญี่ปุ่นให้เข้ากับผิวหน้ามากที่สุดมาแนะนำ รวมถึงจัดอันดับโฟมล้างหน้าญี่ปุ่นยอดฮิต 10 อันดับ จากแบรนด์ยอดนิยมทั้ง KOSE, SANA, BLC, HAKONE, KEANA โดยมีทั้งสูตรควบคุมความมัน สูตรเพิ่มความชุ่มชื้นสำหรับผิวแห้งกร้านและอื่น ๆ อีกมากมาย พร้อมทั้งรีวิวและเปรียบเทียบราคาเพื่อให้ทุกคนได้นำไปประกอบการตัดสินใจอีกด้วยค่ะ
  ผลิตภัณฑ์ทําความสะอาดผิวหน้า
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่