10 อันดับ ที่นอนสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ

ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไม่อยากจำกัดบริเวณ ให้เค้าสามารถลุกออกมาเดินเล่นเมื่อไหร่ก็ได้ วันนี้ทีมงานเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัขที่ถูกต้องให้กับกลุ่มคนรักน้องหมา เพื่อให้ได้เตียงนอนที่เหมาะสม ถูกสุขลักษณะและให้น้องหมารู้สึกปลอดภัยหลับสบาย เจ้าของก็จะหลับสบายหายห่วงไปด้วยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อที่นอนสำหรับสุนัข

การเลือกที่นอนสำหรับสุนัขนั้น นอกจากเรื่องคุณภาพ ลักษณะของที่นอนและความนุ่มสบายแล้ว เราต้องดูความเหมาะสมกับขนาด ลักษณะและนิสัยของสุนัขด้วยค่ะ

เลือกรูปแบบของที่นอน

รูปแบบของที่นอนสุนัขมีหลายประเภทให้คุณเลือก ซึ่งคุณสามารถเลือกได้ตามสภาพแวดล้อมของสถานที่และตามความชอบของสุนัข รายละเอียดของแต่ละประเภทนั้นมีอะไรบ้าง เรามาดูกันเลยค่ะ

ที่นอนประเภทเบาะ

ที่นอนประเภทเบาะ

ที่นอนประเภทเบาะในลักษณะแบนแบบนี้ เหมาะสำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ สามารถหยิบใช้งานได้ง่ายในทุกโอกาสและสถานการณ์ เนื่องจากมีรูปทรงที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย รูปทรงแบบนี้จะมีขนาดกว้าง น้องหมาจึงสามารถนอนยืดตัวได้อย่างสบาย ไม่อึดอัดค่ะ เหมาะกับน้องหมาที่ชอบอิสระ เพราะสามารถลุกไปไหนมาไหนได้ง่าย ไม่รู้สึกว่าถูกจำกัดบริเวณ นอกจากนี้เบาะแบนลักษณะนี้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ

ที่นอนประเภทเตียงหรือโซฟา

ที่นอนประเภทเตียงหรือโซฟา

ที่นอนที่มีลักษณะเป็นเตียงหรือโซฟาแบบนี้ หรือที่เรียกกันว่า “ประเภท cuddler” ที่แปลว่า โอบกอด เป็นเบาะที่มีผนังขึ้นมารอบด้าน ให้ความรู้สึกอบอุ่นปลอดภัยกับน้องหมา เหมาะสำหรับสุนัขขนาดเล็ก เนื่องจากมีพื้นที่จำกัดมากกว่าเบาะลักษณะแบน จึงไม่เหมาะกับสุนัขขนาดกลางหรือใหญ่ค่ะ

ที่นอนประเภทนี้มีรูปร่างหลายแบบให้เลือกทั้งสี่เหลี่ยมและวงกลม แต่การใช้ที่นอนประเภทนี้ คุณควรเลือกให้เหมาะสมกับขนาดของตัวสุนัขนะคะ เพราะน้องหมาหลายตัวชอบนอนขดตัวเวลาหลับ แต่เมื่อพวกเค้าผ่อนคลาย พวกเขาอาจยืดและเหยียดขาซึ่งถ้าเลือกขนาดไม่พอดีจะทำให้อึดอัดเกินไปได้ค่ะ

ที่นอนประเภทโดม

ที่นอนประเภทโดม

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในห้องแอร์ และกังวลเรื่องสุขภาพว่าน้องหมาจะหนาวเวลานอน โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาวที่ต้องระวังสุขภาพของน้องหมาเป็นพิเศษ เราขอแนะนำให้คุณใช้ที่นอนแบบเป็นโดม ซึ่งจะมีหลังคาแบบเป็นบ้านทำให้ลมมีการเข้าออกได้ทางเดียว และกักเก็บความอุ่นไว้อยู่ภายในอีกด้วย จึงเหมาะกับสภาพแวดล้อมที่เป็นห้องแอร์หรือในช่วงหน้าหนาวอย่างยิ่งเลยค่ะ

ที่นอนแบบนี้จะค่อนข้างมืดภายในจึงไม่มีแสงรบกวน ช่วยให้น้องหมาหลับสบายค่ะ แต่สำหรับสุนัขบางตัวที่กลัวความมืดก็จะไม่เหมาะอย่างยิ่งค่ะ เพราะน้องหมาจะไม่กล้าเข้าไปข้างในเลยค่ะ ดังนั้นเจ้าของอาจจะต้องดูลักษณะนิสัยของสุนัขก่อนซื้อนะคะ  นอกจากนี้โดยส่วนใหญ่แล้วที่นอนประเภทนี้จะทำจากผ้า และด้วยรูปร่างแบบโดมที่มีขนาดใหญ่พอสมควรจึงค่อนข้างยากต่อการทำความสะอาด

เลือกตามความเหมาะสมของฤดูกาลและสภาพภูมิอากาศ

เลือกตามความเหมาะสมของฤดูกาลและสภาพภูมิอากาศ

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกตามประเภทและรูปร่างของที่นอนสุนัขกันไปแล้ว อีกเรื่องนึงที่คุณควรพิจารณาคือ วัสดุที่มีความเหมาะสมกับสภาพอากาศนั่นเองค่ะ เพราะน้องหมาก็เหมือนกับคน ที่ต้องมีอุปกรณ์ตามฤดูกาล เช่น หน้าร้อนก็จะใช้ผ้าห่มที่บาง เนื้อผ้าเย็นสบาย น้องหมาเองก็เช่นกันค่ะ

ดังนั้นเจ้าของที่ไม่ได้เลี้ยงสุนัขไว้ในห้องแอร์ หรือในช่วงที่อากาศร้อน ๆ ควรเลือกที่นอนที่เป็นวัสดุระบายอากาศได้ดี ไม่ดูดความร้อน เพื่อให้น้องหมาหลับได้อย่างสบายไม่อึดอัด แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขในห้องแอร์หรือในช่วงหน้าหนาว ควรเลือกวัสดุที่ให้ความร้อน หนาเพียงพอ เพื่อไม่ให้ได้รับความเย็นจากพื้นห้อง หรืออาจเป็นขนนุ่มเพื่อช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้น้องหมาเหมือนกับอยู่ในผ้าห่มเลยค่ะ

เลือกประเภทที่ทำความสะอาดง่ายหากคุณกังวลเรื่องสุขอนามัย

เลือกประเภทที่ทำความสะอาดง่ายหากคุณกังวลเรื่องสุขอนามัย

เนื่องจากสุนัขมีอุณหภูมิร่างกายและความชื้นสูงจึงก่อให้เกิดแบคทีเรียได้ง่ายและสามารถแพร่กระจายได้ตามบริเวณที่สุนัขนอน นอกจากนี้ความชื้นของสุนัขยังทำให้เกิดกลิ่นอับชื้นอีกด้วย ดังนั้น หากคุณมีความกังวลเรื่องสุขอนามัยของน้องหมาเป็นพิเศษ ควรเลือกที่นอนที่สามารถทำความสะอาดได้ง่ายค่ะ

ที่นอนบางชนิดสามารถซักด้วยมือหรือเครื่องซักผ้าได้ทั้งชิ้น หรือบางชนิดคุณสามารถถอดมาซักเป็นชิ้นส่วนได้ คุณจึงสามารถนำมาซักได้บ่อยตามที่ต้องการ จะได้ไม่ทำให้เป็นที่สะสมของเชื้อโรค อันเป็นสาเหตุให้สุนัขป่วยด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องผลิตภัณฑ์ผงซักฟอก หรือน้ำยาที่ใช้ซักด้วยนะคะ เพราะสุนัขที่ไวต่อกลิ่นอาจจะไม่ชอบกลิ่นนั้นและไม่ยอมนอนอีกก็เป็นได้ค่ะ

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับสุนัขของคุณ

เลือกประเภทให้เหมาะสมกับสุนัขของคุณ

อีกข้อที่สำคัญสำหรับวิธีการเลือกที่ขาดไม่ได้เลยคือ ควรเลือกที่นอนที่เหมาะสมกับอายุและลักษณะนิสัยของสุนัข เช่น สุนัขที่มีอายุมากมักจะนอนเยอะ จึงใช้เวลาบนเตียงนานกว่าปกติ คุณจึงต้องหาที่นอนที่กระจายแรงดันได้ดีเพื่อรับน้ำหนักน้องหมาได้เป็นเวลานาน ๆ

นอกจากนี้หากสุนัขมีอายุเยอะแล้ว ข้อเท้าจะมีความเสื่อมลงเหมือนกับคนนั่นเอง คุณจึงควรเลือกที่นอนที่ไม่สูงจากระดับพื้นมากนัก เพื่อให้น้องหมาปีนขึ้นลงได้อย่างสะดวกและไม่ลื่นไถลได้ง่าย เพราะถ้าที่นอนไม่กันลื่น แม้ในสุนัขเล็กที่อายุน้อย อาจลื่นล้มและทำให้น้องหมามีปัญหาในการเดินได้ เช่น อาการสะบ้าเคลื่อน เป็นต้นค่ะ

10 อันดับ ที่นอนสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกซื้อกันไปแล้ว ถัดไปจะเป็นการรวบรวมที่นอนสุนัขที่คุณสามารถซื้อออนไลน์ได้ สะดวกมาก ๆ สำหรับเจ้าของสุนัขที่ไม่มีเวลาไปหาซื้อ เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้าตัวไหนน่าสนใจบนโลกออนไลน์บ้าง

10. No brand – ที่นอนสุนัขผ้าฝ้ายประเภทโดม

10. No brand - ที่นอนสุนัขผ้าฝ้ายประเภทโดม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ JOOM

ราคา 261 บาท

ที่นอนสุนัขแสนน่ารัก อบอุ่น นุ่มสบาย เหมาะกับนอนในห้องแอร์และช่วงหน้าหนาว

สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในห้องแอร์ หรือคนที่อยากมีที่นอนให้น้องหมาในช่วงหน้าหนาวเพราะเป็นห่วงเรื่องสุขภาพแล้วล่ะก็ ที่นอนทรงโดมนี้ตอบโจทย์เลยค่ะ วัสดุทำจากผ้าฝ้ายทั้งในส่วนที่เป็นพื้นเบาะและผนัง ซึ่งมีความนุ่มและหนาเพียงพอ ช่วยให้ความอบอุ่นในที่ ๆ อากาศเย็น ทำให้น้องหมาหลับได้สบาย เจ้าของก็หายห่วงได้เลยค่ะ

นอกจากนี้ยังมีให้เลือกถึง 2 ลาย ในสไตล์แสนน่ารัก และยังมีให้เลือกถึง 4 ไซซ์ ขึ้นอยู่กับขนาดตัวของน้องหมาเลยค่ะ แต่ว่ารุ่นนี้จะรองรับได้ถึงแค่น้องหมาที่มีน้ำหนักไม่เกิน 6.5 กิโลกรัมเท่านั้นนะคะ ดังนั้นจึงไม่สามารถใช้กับสุนัขพันธุ์กลางและใหญ่ได้ค่ะ วัสดุสามารถซักได้ก็จริง แต่ด้วยรูปทรงแล้วอาจจะทำความสะอาดยากสักเล็กน้อยค่ะ

ประเภท  แบบโดม
วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้าย
ขนาด  S:  27 x 27 x 33 ซม./ M: 33 x 33 x 38 ซม./ L : 38 x   38 x 40 ซม./ XL: 48 x 48 x 40 ซม.
สี  แดง (ลายสตรอเบอรี่) / น้ำตาล (ลายยีราฟ)
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์เล็ก

9. No brand – ที่นอนสุนัขแบบเตียง

9. No brand - ที่นอนสุนัขแบบเตียง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Shopee

ราคา 149 บาท

เตียงน้องหมาแสนนุ่ม มีขอบสำหรับหนุนหัวได้ ซักเครื่องได้ ไม่เสียทรง

ที่นอนแบบ Cuddler ทรงกลม เป็นเบาะนุ่ม ใช้ใยสังเคราะห์เกรด A ที่มีใยฟูนุ่ม เหมาะกับน้องหมาไซซ์เล็ก และมีขอบขึ้นมารอบด้านโดยบุฟองน้ำ สำหรับให้น้องหมาหนุนหัวนอนได้อย่างสบาย สีน้ำเงินสดใสพร้อมลายจุดแสนน่ารักเหมาะกับน้องหมาขนาดเล็กมากค่ะ ราคาก็ดีงาม ที่สำคัญทำความสะอาดได้ง่าย ซักเครื่องได้ ไม่เสียทรงด้วยค่ะ เจ้าของที่กังวลเรื่องสุขอนามัยของน้องหมาสามารถซักได้บ่อยตามที่ต้องการเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงเรื่องของกลิ่นผงซักฟอกอย่างที่เราได้กล่าวไปแล้วในส่วนของวิธีการเลือกด้วยนะคะ ว่าสุนัขบางตัวไวต่อกลิ่น ซึ่งเค้าอาจจะไม่ถูกใจกลิ่นที่คุณใช้และไม่ยอมขึ้นไปนอนอีกก็เป็นได้

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  ใยสังเคราะห์ + ฟองน้ำ
ขนาด  S : 33 x 40 x 10 ซม. / M : 50 x 40 x 11 ซม. / L : 58 x   45 x 15 ซม.
สี  น้ำเงิน
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์เล็ก

8. No Brand – ที่นอนสุนัขขนาดใหญ่ Size XL Super Comfy

8. No Brand - ที่นอนสุนัขขนาดใหญ่ Size XL Super Comfy

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 799.10 บาท

เตียงโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ คุณภาพสูง ทำความสะอาดง่าย พกพาได้

สำหรับใครที่มีสุนัขพันธุ์ใหญ่ต้องรุ่นนี้เลยค่ะ ที่นอนสุนัขแบบเตียงหรือโซฟาขนาดใหญ่พิเศษ ให้น้องหมานอนยืดตัวได้อย่างสบาย เหมาะกับสุนัขใหญ่ เช่น Golden Retriever, Husky เป็นต้น มีลวดลายเบาะเป็นอุ้งเท้าน้องหมา น่ารักสุด ๆ ไปเลยค่ะ

ในส่วนของวัสดุนั้น เป็นผ้าฝ้ายกำมะหยี่ที่มีคุณภาพสูง ทนทาน เบาะรองนอนสามารถถอดออกมาเพื่อทำความสะอาดและซักเครื่องได้อีกด้วย  คุณสามารถพกพาไปได้เวลาเดินทางไกล เนื่องจากเบาะมีรูปร่างที่พับได้ไม่เสียทรง ในเรื่องของราคานั้นอาจจะสูงไปหน่อย แต่คุณภาพและความคงทนหายห่วงค่ะ

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้ายกำมะหยี่
ขนาด  90 x 70 x 15 ซม.
สี  น้ำตาล
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์ใหญ่ Size XL

7. PETTOCHI – ที่นอนโพลีเอสเตอร์สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

7. PETTOCHI - ที่นอนโพลีเอสเตอร์สำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ PETTOCHI

ราคา 750 บาท

เตียงโพลีเอสเตอร์คุณภาพสูง ขนาดใหญ่ นุ่มสบาย นอนพิงได้

อีกรุ่นนึงที่ขอแนะนำสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่  รับน้ำหนักสุนัขขนาด 20-30 กิโลกรัมได้ มีขอบที่นอนสูงถึง 21 ซม. เหมาะกับน้องหมาที่ชอบนอนแบบมีที่พิงค่ะ วัสดุด้านนอกห่อหุ้มด้วยเนื้อผ้าเทโร ส่วนด้านในทำจากใยโพลีเอสเตอร์คุณภาพดี คงทน มีความฟูนุ่ม น้องหมาสามารถพิงเพื่อ Relax ได้อย่างสบายตัวเลยค่ะ

นอกจากนี้ เรื่องการดูแลรักษาก็ไม่ต้องกังวล เพราะตัวเบาะรองนอนสามารถถอดแยกชิ้นไปซักได้ เจ้าของหมดห่วงเรื่องกลิ่นหรือความอับชื้นของสุนัขใหญ่ได้เลย หากใครสนใจลองเข้าไปเลือกลายได้ที่เว็บไซต์ เพราะเค้ามีให้เลือกถึง 9 ลวดลายเลยทีเดียว

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  ผ้าเทโร และ ใยโพลีเอสเตอร์
ขนาด  80 x 80 x 21 ซม.
สี  ตรวจสอบได้จากเวบไซต์ผู้ขาย
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์ใหญ่

6. No Brand – ที่นอนสุนัขพันธุ์เล็กแบบบ้าน

6. No Brand - ที่นอนสุนัขพันธุ์เล็กแบบบ้าน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 351 บาท

บ้านสุนัขแสนน่ารัก ทันสมัย ให้ความอบอุ่นสำหรับสุนัขพันธุ์เล็ก กันน้ำได้ ไม่ชื้น

อันดับต่อไปที่กลุ่มคนรักน้องหมาสายแฟชั่นเห็นแล้วต้องถูกใจเป็นพิเศษแน่นอน ที่นอนแบบโดมที่ถูกดีไซน์ให้เป็นบ้านสุนัขอย่างหรูหรา ตัวบ้านสีน้ำตาล พร้อมหลังคาลายเก๋ เนื่องด้วยลักษณะที่เป็นบ้านแบบนี้ จึงช่วยเก็บความอบอุ่นไว้ภายในได้ดีเลยทีเดียว เหมาะมากสำหรับเจ้าของที่เลี้ยงน้องหมาไว้ในห้องแอร์ หรือเอาไว้ใช้ในช่วงหน้าหนาวค่ะ แต่ที่นอนไซซ์นี้สำหรับสุนัขพันธุ์เล็กเท่านั้น เนื่องจากทางเข้าออกจะแคบ และภายในมีรูปทรงของพื้นที่จำกัดค่ะ

วัสดุทำจากผ้าฝ้ายและบุด้วยฟองน้ำคุณภาพดี เบาะภายในสามารถถอดมาซักได้ค่ะ สำหรับตัวบ้านอาจจะทำความสะอาดยากสักหน่อยเนื่องด้วยรูปทรงของมัน แต่ข้อดีของรุ่นนี้ คือ กันน้ำได้ จึงหายห่วงเรื่องความชื้นภายในได้ค่ะ

ประเภท  แบบบ้าน
วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้ายกำมะหยี่
ขนาด  55 x 40 x 42 ซม.
สี  น้ำตาล
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์เล็ก

5. Kanimal – ที่นอนสุนัขแบบเบาะแบน Size XL

5. Kanimal - ที่นอนสุนัขแบบเบาะแบน Size XL

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 550 บาท

เบาะนอนขอบหนัง ผ้า Cotton คุณภาพดี นอนยืดสบาย

หากน้องหมาของคุณไม่ค่อยอยู่นิ่ง ชอบขึ้นลงจากที่นอนบ่อย ๆ เราขอแนะนำเบาะชนิดแบนแบบนี้เลยค่ะ เนื่องจากเบาะไม่สูงมาก น้องหมาจึงขึ้นลงได้สะดวก สีสันแนวคลาสสิค มีขอบเป็นหนังสีครีม พื้นเบาะเป็นสีน้ำตาลเข้ม ไม่เลอะง่ายด้วยค่ะ

ตัวเบาะผลิตจากผ้าฝ้าย cotton 100% อย่างดี คุณภาพคงทน สามารถซักได้แต่แนะนำให้ซักมือและใช้แปรงขัดจะดีที่สุดเนื่องจากช่วงขอบนั้นเป็นหนัง PVC จึงอาจจะไม่เหมาะลงเครื่องค่ะ เบาะนี้มีขนาดใหญ่กำลังดีสำหรับสุนัขไซซ์กลางถึงใหญ่ น้องหมานอนยืดตัวได้สบายเลย เมื่อเค้าหลับสบาย ก็จะทำให้อารมณ์ดีแน่นอนค่ะ 

ประเภท  แบบเบาะ
วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้าย (Cotton 100%) + หนัง PVC
ขนาด  86 x 57 x 7 ซม.
สี  น้ำตาล
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์ใหญ่

4. No Brand – ที่นอนแบบโดมสำหรับสุนัขไซซ์มินิ

4. No Brand - ที่นอนแบบโดมสำหรับสุนัขไซส์มินิ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 378 บาท

บ้านสุนัขสำหรับไซซ์มินิ ให้ความอบอุ่นได้ดี กันชื้นได้ พื้นนุ่มสบาย

ต้องขอบอกว่ามาแรงมากค่ะ สำหรับที่นอนแบบโดมของน้องหมาไซซ์มินิ เพราะนอกจากจะมีความน่ารักแล้ว ยังทำให้น้องหมารู้สึกมีความปลอดภัย เป็นส่วนตัว เหมือนมีห้องนอนเป็นของตัวเองเลยค่ะ ที่นอนนี้ทำจากผ้าฝ้ายที่ให้ความอบอุ่นจากความหนาของใยผ้า แต่สามารถระบายอากาศได้ดี ในส่วนของพื้นเบาะเป็นใยสังเคราะห์ไมโครไฟเบอร์ที่สามารถกันความชื้นได้ และยังนุ่มสบายต่อเท้าน้องหมาด้วย มีน้ำหนักเบา สามารถเคลื่อนย้ายมุมได้อย่างง่ายดายค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมตรวจสอบเรื่องขนาดของน้องหมาก่อนซื้อนะคะ เพราะที่นอนนี้เหมาะกับสุนัขไซซ์มินิเท่านั้นค่ะ หากขนาดเล็กไปสำหรับน้องหมาของคุณ จะทำให้เค้าอึดอัดได้นะคะ

ประเภท  แบบโดม
วัสดุที่ใช้  ผ้าฝ้าย + ไมโครไฟเบอร์
ขนาด  29 x 26 x 29 ซม.
สี  น้ำตาล
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์เล็กมาก

3. PT – ที่นอนสุนัขแบบโซฟาทรงกลม

3. PT - ที่นอนสุนัขแบบโซฟาทรงกลม

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

เบาะโซฟา PVC แบบกลม หนานุ่ม น้ำหนักเบา ทำความสะอาดง่ายสีไม่ตก

ที่นอนแบบเตียง cuddler ทรงกลมนี้ก็ฮิตไม่แพ้กัน รุ่นนี้ได้รีวิวไปมากมายจากชาวเน็ตค่ะ ที่นอนสีชมพูสดใส ลายน่ารัก ตัดเย็บเป็นอย่างดีด้วยผ้า PVC คุณภาพดี สีไม่ตก ทำความสะอาดได้ทั้งซักเครื่องและซักมือ ด้านข้างบุฟองน้ำหนาประมาณ 2 ซม. และตัวเบาะด้านในหนานุ่มเพราะยัดใยสังเคราะอย่างดี จึงนุ่มฟู นอนสบายถูกใจน้องหมาแน่นอนค่ะ

ที่นอนรุ่นนี้สามารถเคลื่อนย้ายได้ง่ายเพราะน้ำหนักเบา แต่รุ่นนี้จะสามารถรับน้ำหนักสุนัขได้ไม่เกิน 7 กิโลเท่านั้นค่ะนอกจากจะมีสีชมพูหวานแหววแล้ว ทางร้านค้ามีลายใหม่ ๆ มาให้เลือกทุกเดือนเลยค่ะ ยังไงก็อย่าลืมสอบถามรายละเอียดกับทางร้านค้าก่อนสั่งนะคะ

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  ผ้า PVC + ใยสังเคราะห์
ขนาด  58 x 48 x 15 ซม.
สี  ชมพู
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธุ์เล็ก

2. Pethouzz – ที่นอนสุนัขแบบนุ่มพิเศษ

2. Pethouzz - ที่นอนสุนัขแบบนุ่มพิเศษ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,385 บาท

เตียง Super Soft นุ่มพิเศษ ให้ความอุ่น กันลื่น กันน้ำได้

อีกรุ่นที่คุณภาพดีมากจนเราต้องแนะนำ เตียงสุนัขรุ่นนี้ออกแบบให้เบาะตรงกลางมีความนุ่มเป็นพิเศษ ด้วยผ้าสักหลาดเทียม ขอบอกว่านุ่มมากจนเจ้าของอยากจะลงไปนอนเองเลยค่า ตัวที่นอนนั้นเป็นผ้าฝ้า คุณภาพดี คงทน ไม่เสียรูปทรงได้ง่ายค่ะ นอกจากความนุ่มสบายแสนพิเศษแล้ว ยังให้ความอบอุ่นกับน้องหมาได้ดีอีกด้วย และยังมีให้เลือกถึง 3 ไซซ์ จึงใช้ได้กับสุนัขเกือบทุกขนาดเลยค่ะ

ข้อโดดเด่นของรุ่นนี้ที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยคือ ด้านล่างของตัวที่นอนใช้วัสดุป้องกันการลื่นไถลและสามารถกันน้ำได้ ซึ่งมีความปลอดภัยกับสุนัขอายุเยอะได้ดีเลยค่ะ แถมยังมีการออกแบบให้เป็นซิปเพื่อถอดเบาะด้านในออกไปทำความสะอาดได้อีกด้วยนะคะ แม้ราคาอาจจะสูงหน่อย แต่คุณภาพดีคุ้มค่าแน่นอนค่ะ

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  ผ้าสักหลาดเทียม + ผ้าฝ้าย
ขนาด  S : 50 x 38 x 16 ซม. / M : 70 x 55 x 17 ซม. / L : 90 x   70 x 18 ซม.
สี  น้ำตาล + เทา
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธ์กลาง

1. OrzBuy – ที่นอนสุนัขแบบให้ความเย็น

1. OrzBuy - ที่นอนสุนัขแบบให้ความเย็น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 349 บาท

เตียงทำความเย็น นิ่มสบาย คุณภาพสูง ปลอดภัยจากสารเคมี

มาถึงอันดับ 1 ที่นอนสุนัขขวัญใจชาวเน็ต ที่เจ้าของสุนัขต่างมาให้ดาวรีวิวกันมากมาย นั่นก็คือ เตียงทำความเย็น เนื่องจากใช้วัสดุ Ice Silk หรือผ้าไหมน้ำแข็งคุณภาพสูง ซึ่งเป็นเนื้อผ้าที่ให้ความเย็น มีความเบา นิ่มสบาย และยังเป็นเส้นใยที่ปลอดสารเคมีจึงไม่ระคายเคืองผิวของสุนัข ทำความสะอาดง่าย ซักได้ไม่มีปัญหาค่ะ

นอกจากนี้ ยังกันความชื้นและระบายอากาศได้ดี จึงสามารถใช้งานได้ยาวนานคงทนด้วยค่ะ หากเจ้าของสุนัขท่านใดสนใจ ทางร้านเขามีให้เลือก 2 สี 3 ขนาดเลยนะคะ เมืองไทยอากาศร้อนแบบนี้ ต้องมีติดบ้านไว้ให้น้องหมากลิ้งเล่นแล้วล่ะค่ะ ขอรับรองว่าน้องหมาจะเข้าไปหลับจนไม่อยากจะตื่นเลยค่ะ

ประเภท  แบบเตียง
วัสดุที่ใช้  Ice Silk หรือผ้าไหมน้ำแข็ง
ขนาด  S : 11.7 x 13.77 นิ้ว / M : 21.25 x 16.92 นิ้ว / L : 27.55   x 19.68 นิ้ว
สี  ฟ้า / ชมพู
รุ่นนี้เหมาะสำหรับ  สุนัขพันธ์ใหญ่

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านบทความของเราไปแล้วในวันนี้ เป็นยังไงกันบ้างคะ พอจะเลือกที่นอนสำหรับน้องหมาไว้ในใจได้กันบ้างแล้วหรือยัง ทีมงานของเรา หวังว่าข้อมูลที่ให้ไป ทั้งวิธีการเลือกและอันดับที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์นี้จะเป็นประโยชน์กับเจ้าของสุนัขหลาย ๆ ท่านในการช่วยตัดสินใจเลือกซื้อที่นอนให้น้องหมานะคะ อย่าลืมเชียวว่า การเลือกที่นอนให้สุนัข ไม่ควรเลือกจากความสวยงาม หรือแฟชั่นเท่านั้น ควรคำนึงถึงเรื่องความเหมาะสมของสภาพแวดล้อมที่จะนำไปใช้ ขนาด และลักษณะนิสัยของน้องหมาเป็นสิ่งสำคัญที่สุดค่ะ

 • 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  สวัสดีค่ะ ท่านผู้อ่านทุกท่าน หลายๆคนที่อยู่ในที่นี้คงจะรู้สึกหงุดหงิด นอนไม่หลับถ้าหากตอนกลางคืนที่เป็นเวลาพักผ่อนของพวกเรานั้นมีแสงรบกวนการนอนหลับใช่มั้ยล่ะ? เพราะฉะนั้นเหล่าคนแอนตี้แสงตอนกลางคืนอย่างพวกเราจึงมี “ผ้าปิดตา” เป็นไอเทมประจำตัวกัน ซึ่งแต่ละคนก็จะมีการเลือกผ้าปิดตาที่แตกต่างกัน ไม่ว่าจะเป็นฟังก์ชันการใช้งาน ความสวยงาม ความเบาสบาย เป็นต้น หรือบางคนอาจจะชื่นชอบผ้าปิดตาในหลายๆแบบ จนถึงขึ้นเก็บสะสมไว้ใช้ในแต่ละวันเลยทีเดียว วันนี้เราเลยมี 10 อันดับ ผ้าปิดตา สำหรับเวลานอนที่สามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ในเว็บไซต์ออนไลน์อย่าง Lazada.com ซึ่งตอบโจทย์การใช้งานของหลายๆคน ทั้งคนที่ต้องการผ้าปิดตาที่ป้องกันแสงเข้าได้อย่างดีเยี่ยมหรือแม้กระทั่งสาวๆ ที่ต้องการใช้ผ้าปิดตาพวกนี้เป็นตัวช่วยในกา

 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส

 • ‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะ ดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพ

 • 10 อันดับ เครื่องกำจัดขนไฟฟ้า ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ปัจจุบันนี้ เพื่อน ๆ สามารถใช้เครื่องกำจัดขนไฟฟ้าเพื่อกำจัดขนส่วนเกินบนร่างกายได้ง่าย ๆ เหมือนกับเวลาไปทำเลเซอร์ที่คลินิกกันได้แล้ว ซึ่งเครื่องกำจัดขนไฟฟ้านี้มีหลายแบรนด์ดังมากมายที่เป็นที่นิยมในตลาดเช่น Braun, Panasonic ฯลฯ แต่ละยี่ห้อก็มีคุณสมบัติแตกต่างกันไปจนอาจสร้างความสับสนให้ผู้ซื้อ วันนี้เราเลยจะมาเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภทเครื่องที่ใช้แสง IPL และเครื่องที่ใช้แสงเลเซอร์ ไปจนถึงราคาและฟังก์ชันการใช้งานเพื่อให้ทุกคนได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจ เอาเป็นว่าคนที่กำลังเริ่มมองหาซื้อเครื่องกำจัดขนไฟฟ้าก็สามารถเลือกได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้เรายังมี 10 อันดับเครื่องกำจัดขนไฟฟ้ายอดนิยมที่สามารถหาซื้อออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาแนะนำ ไม่ว่าจะเป็นเครื่องที่เน้นการดูแลรักษาง่าย เครื่องที่ช่วยถนอมสภา

 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษ ลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เรา

 • 10 อันดับ ที่นอนพับได้ ฟูกนอนแบบบาง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  นอกเหนือจากเตียงนอนหลักและโซฟา รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถนอนเล่นได้แล้ว บางครั้งเราก็อยากได้ “ที่นอนพับได้” “ที่นอนปิกนิก” หรือฟูกแผ่นบาง ซึ่งมีน้ำหนักเบาสามารถเคลื่อนย้ายได้ง่าย เพื่อเอาไวปูนอนชั่วคราวหรือใช้ยามฉุกเฉินเวลามีเพื่อนมาบ้าน แต่ผลิตภัณฑ์นี้กลับไม่ค่อยมีใครให้ความสำคัญกับวิธีการเลือกเสียเท่าไร จึงไม่ค่อยมีบทความแนะนำและไม่ค่อยมีรีวิวสินค้าให้อ่าน ซึ่งดูเผิน ๆ แล้วคงไม่ใช่ปัญหาใหญ่อะไรมาก แต่ถ้าคุณไม่อยากเจอปัญหานอนแล้วไม่สบายตัวหรือปวดหลัง รีบอ่านเนื้อหาของวันนี้เลยค่ะ ในส่วนแรกผู้เขียนขออธิบาย “วิธีการเลือกฟูก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ข้อดี-ข้อเส

 • สำหรับใครหลาย ๆ คน สุนัขหรือน้องหมาคือ หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวที่ทุกคนมอบความรักและให้การดูแลเอาใจใส่กันอย่างดี เป็นที่ทราบกันดีว่า “ปลอกคอ” คือ เครื่องประดับของน้องหมาที่เป็นสัญลักษณ์บ่งบอกให้รู้ว่าเค้ามีเจ้าของแล้ว ไม่ใช่สุนัขไร้บ้าน ดังนั้นสุนัขกับปลอกคอจึงกลายเป็นเหมือนของคู่กันนั่นเอง ปัจจุบันปลอกคอแฟชั่นได้รับความสนใจจากกลุ่มคนรักน้องหมาเป็นจำนวนมาก เจ้าของสุนัขต่างสรรหาปลอกคอที่น่ารัก ๆ ให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเอง อย่างไรก็ตามการเลือกซื้อปลอกคอให้กับสุนัข ไม่ควรพิจารณาเพียงแค่สีสัน หรือความสวยงามเท่านั้น เนื่องจากการใช้ปลอกคอที่ไม่เหมาะสม อาจส่งผลเสียต่อสุขภาพของน้องหมาได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับผู้ที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ จำเป็นต้องเลือกปลอกคอที่แข็งแรง และมี

 • 10 อันดับ เมคอัพเบสสำหรับผิวแพ้ง่าย ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ลักษณะของผิวแพ้ง่าย คือ ผิวมักมีอาการแดงและลอกเป็นบางจุด บางครั้งอาจมีอาการคันหรือแสบร่วมด้วย ผู้ที่มีสภาพผิวเช่นนี้จึงต้องระมัดระวังในการเลือกใช้เครื่องสำอาง โดยเฉพาะการเลือกเครื่องสำอางพื้นฐานอย่าง “เมคอัพเบส” ตัวช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอเพื่อเตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการปัดแป้งฝุ่นหรือลงรองพื้น ซึ่งต้องพิถิพิถันเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นหน้าอาจจะพัง เดือดร้อนต้องไปให้หมอรักษากันอีกยาวนะจ๊ะ ผู้เขียนที่เป็นคนผิวแพ้ง่ายเหมือนกันจึงขอแนะนำตัวช่วยที่จะทำให้เพื่อน ๆ ได้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเองและมีคุณภาพ ดังนี้นะคะ เนื้อหาส่วนแรก คือ “วิธีการเลือก” ที่ได้รับคำแนะนำมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านความงามจากญี่ปุ่น และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแ

 • 10 อันดับ เคส Iphone ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018
  ในปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับมนุษย์ เป็นเสมือนปัจจัยในการครองชีพข้อที่ 5 ของมนุษย์เลยก็ว่าได้เพราะทุกคนมักจะพกมือถือติดตัวอยู่ตลอดเวลา แล้วนับวันราคาโทรศัพท์ก็ยิ่งทวีคูณขึ้นเนื่องจากการแข่งขันด้านเทคโนโลยีสูงขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง iPhone แม้ว่าหลายคนจะโอดครวญกับราคาแต่ก็ต้องยอมรับว่าประสิทธิภาพการทำงานของโทรศัพท์ค่ายนี้เขาคุ้มค่าสมกับราคาจริง ๆ ดังนั้น ผู้ใช้จำนวนมากจึงหันมาใส่ใจปกป้องโทรศัพท์มากขึ้นโดยการเลือกใช้เคสป้องกันความเสียหาย อาทิ การตกหล่น, การกระแทก, รอยขีดข่วนเนื่องจากเสียดสีกับของในกระเป๋าถือ เป็นต้น ทั้งนี้ เคส iPhone ที่วางขายตามตลาดทั่วไปหรือในห้างร้านที่เป็นแบรนด์ราคาแพงก็มีให้เลือกมากมายเหมือนดอกเห็ด การเลือกซื้อจึงเป็นเรื่องน่าหนักใจของผู้อ่

 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ ในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้