10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะ

ดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพันธุ์ทั่วไป จึงยิ่งต้องเลือกอาหารสูตรที่เหมาะและมีโภชนาการที่พอเพียงให้กับเค้าค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมข้อมูลมากมายมาให้คุณ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พร้อมจัดอันดับอาหารสุนัขขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

เจ้าของสุนัขหลาย ๆ คนมักจะมีคำถามว่า อาหารที่น้องหมากินอยู่ประจำนั้นดีพอแล้วหรือยังนะ? มีโภชนาการครบถ้วนหรือปล่าวนะ? หรือว่า อาหารนั้นอร่อยสำหรับน้องหมาไหมนะ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ต่อไปนี้เราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกแบบง่ายๆให้กับคุณค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เลือกตามช่วงการเจริญเติบโต

เลือกตามช่วงการเจริญเติบโต

อันดับแรก ง่าย ๆ เลย คือ เลือกอาหารที่ตรงกับช่วงการเจริญเติบโตของสุนัขค่ะ อาหารสุนัขจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามช่วงวัย ได้แก่ อาหารสำหรับลูกสุนัข อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย และอาหารสำหรับสุนัขสูงวัย การเลือกอาหารตามช่วงอายุนั้น เป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง เพราะสุนัขใหญ่มีนิสัยชอบออกกำลังกาย และมีความตื่นตัวอยู่เสมอ พวกเค้าจึงต้องการแคลอรี่และพลังงานจำนวนมากในแต่ละวัน

และถึงแม้ว่าน้องหมาจะได้รับจำนวนแคลอรี่ที่เพียงพอในแต่ละวันแล้ว อย่าลืมว่า สุนัขขนาดใหญ่จะมีโครงสร้างตัวใหญ่และต้องรับน้ำหนักตัวที่มาก จึงมีความต้องการสารอาหารที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง หากได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ จะส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของพวกเค้าได้ค่ะ ดังนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่ควรพิจารณาในเรื่องของโภชนาการ เช่น โปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไขมันเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน และแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรงให้กับน้องหมาด้วยนะคะ ในปัจจุบันอาหารสุนัขยังมีให้เลือกตามพันธุ์ของสุนัข ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของเลือกได้ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกตามความชอบของสุนัข

เลือกตามความชอบของสุนัข

สุนัขแต่ละตัวจะมีความชอบในเรื่องอาหารที่อาจจะแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของกลิ่นหรือประเภทของอาหาร อาหารสุนัขที่ขายกันในปัจจุบัน มีกลิ่นรสหลายแบบให้เลือก ทั้งรสเนื้อ รสไก่ รสตับ หรือรสผัก เป็นต้น เจ้าของควรสังเกตว่ารสชาติแบบไหนที่น้องหมาของคุณโปรดปราน เพราะการที่น้องหมาได้กินอาหารที่ตัวเองชอบ จะช่วยให้เค้ากินได้เยอะและมีความสุขในการกินด้วยค่ะ ถ้าน้องหมามีอาการเบื่ออาหารขึ้นมาล่ะก็ จะเป็นเป็นปัญหาให้เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ หากใครใช้อาหารแห้งแบบเม็ด ก็จะมีเรื่องของรูปร่างและขนาดเม็ดที่ต้องคำนึงถึงด้วย สำหรับสุนัขใหญ่ อย่างแรกเลยควรเลือกอาหารเม็ดใหญ่ที่เหมาะกับช่วงปาก ส่วนเรื่องของรูปร่าง เจ้าของควรสังเกตตามความชอบของน้องหมา เพราะลักษณะรูปร่างของเม็ดก็มีผลต่อการเคี้ยว บางรูปร่างอาจจะไม่เหมาะกับเหงือกหรือฟันของน้องหมาก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะสุนัขที่มีอายุมาก ควรทานอาหารที่เคี้ยวง่าย ไม่แข็งจนเกินไปค่ะ

เลือกตามงบประมาณราคา

เลือกตามงบประมาณราคา

อีกหนึ่งปัจจัยที่เจ้าของสุนัขจะลืมไม่ได้เลย คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่ต้องกินอาหารในปริมาณที่มากกว่าสุนัขพันธุ์เล็ก ตามทฤษฎีหนึ่งกล่าวไว้ว่า ปริมาณอาหารที่สุนัขตัวใหญ่กินได้นั้น มีปริมาณมากกว่าสุนัขตัวเล็ก 15 ถึง 20 เท่า ดังนั้น เจ้าของจึงต้องเตรียมเรื่องค่าใช้จ่ายไว้ด้วยค่ะ

เจ้าของสุนัขทุกคนคงอยากสรรหาอาหารที่ดีที่สุดให้กับน้องหมาของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรคำนึงถึงงบประมาณที่มีอยู่ด้วย อาหารที่ดีและมีคุณค่าไม่จำเป็นต้องราคาแพง หากคุณมีงบที่จำกัด ไม่จำเป็นต้องเลือกอาหารที่มีเกรดพรีเมี่ยม ราคาแพง ขอเพียงเลือกอาหารที่เหมาะสมกับพันธุ์ ช่วงอายุ และตรงตามความชอบของน้องหมา แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่า อาหารสำหรับน้องหมาพันธุ์ใหญ่ที่คุณควรจะเลือกซื้อมีลักษณะอย่างไรบ้าง ต่อไปเราจะขอนำเสนอข้อมูลอาหารสุนัขใหญ่ที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้คนรักสุนัขแบบคุณได้ซื้ออาหารที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับราคามากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10. Dr.Luvcare  – อาหารสำหรับลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่

10. Dr.Luvcare  - อาหารสำหรับลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

อาหารลูกสุนัข เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงจากภาวะไข้น้ำนมในแม่สุนัข

หากใครที่พึ่งเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่แต่ยังเป็นน้องเล็กอยู่ ลองดูอาหารสำหรับลูกสุนัขจาก Dr.Luvcare ที่มีส่วนผสมกลูโคซามีน คอนโดร์อิทิน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและข้อต่อ และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินอี และซีลิเนียม

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย จึงปลอดภัยต่อระบบทางเดินอาหารของลูกสุนัข มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและฟันให้กับลูกสุนัข ที่สำคัญช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะไข้น้ำนมในแม่สุนัขอีกด้วยค่ะ สารอาหารครบถ้วนขนาดนี้น้องหมาเติบโตอย่างแข็งแรงแน่นอนค่ะ

รุ่น  Dr.LuvCare Adult Large Breed
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  ลูกสุนัข

9. Dog ‘n Joy  – อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย สูตรปลาแซลมอน

9. Dog 'n Joy  - อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย สูตรปลาแซลมอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

อาหารสุนัขโต สูตรปลาแซลมอน อุดมด้วยโปรตีน สำหรับบำรุงผิวหนังและขน

อาหารสุนัขจาก Dog ‘n Joy สำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยแหล่งโปรตีนคุณภาพจากปลาแซลมอน พร้อมวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เน้นในเรื่องช่วยบำรุงผิวหนังของน้องหมาให้ชุ่มชื้น และมีขนสวยเงางาม เหมาะกับน้องหมาขนยาวมากเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของ M.O.S. หรือ แมนแนนโอลิโกแซคคาไรต์ เป็นพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหาร จึงช่วยส่งเสริมการสร้างภูมิต้านทาน และลดโอกาสการเกิดโรคให้กับสุนัขทุกช่วงวัย น้องหมาแข็งแรง ขนสวยแบบนี้ เจ้าของหายห่วงได้เลยค่ะ

รุ่น  Dog’njoy adult all breeds (Salmon Flavour)
ปริมาณ  3 กิโลกรัม
รส  แซลมอน
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

8. Hill’s  – อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป

8. Hill's  - อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,375 บาท

อาหารสุนัขสูงวัย โภชนาการเฉพาะเพื่อฟื้นฟูพลังงานที่อ่อนเยาว์ ย่อยง่าย

สุนัขก็เหมือนกับคนที่เมื่อมีอายุมากแล้วก็ต้องการอาหารที่บำรุงสุขภาพเป็นพิเศษ Hill’s ช่วยตอบโจทย์คุณในเรื่องนี้เลยค่ะ อาหารสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป ที่มีโภชนาการที่สมดุลเพื่อฟื้นฟูพลังงานให้แก่สุนัขที่มีอายุมากให้มีชีวิตชีวา และมีสารอาหารจากวิตามินซีและวิตามินอี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของสุนัขให้แข็งแรง

นอกจากนี้ยังใช้แหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูงจากธรรมชาติ ที่ผสมผสานทั้งวิตามิน เกลือแร่และกรดอะมิโนที่ย่อยง่าย เหมาะกับสุนัขสูงวัย และที่สำคัญ ไม่มีสีและรสเทียม ไม่ใส่สารกันบูด ทำให้น้องหมาแข็งแรงและมีอายุที่ยืนยาว ใครที่มีน้องหมาอายุเยอะแล้ว น่าลองมากเลยค่ะ

รุ่น  Hill’s Science Diet Active Longevity Adult 7+
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  สุนัขสูงวัย

 7. Royal Canin – อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ 15 เดือนขึ้นไป

 7. Royal Canin - อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ 15 เดือนขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

อาหารสุนัขพันธุ์ Golden Retriever ช่วยควบคุมน้ำหนัก บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ บำรุงผิวหนังและเส้นขน

Golden Retriever เป็นหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ยอดฮิตติดอันดับในเมืองไทย ROYAL CANIN จึงทำอาหารสุนัขสำหรับน้องหมาสายพันธุ์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งอุดมด้วยสารอาหารสำหรับบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้สวยเงางามราวกับใช้ครีมนวดผมเลยทีเดียว สินค้าตัวนี้เหมาะกับน้องหมาที่มีอายุ 15 เดือนขึ้นไป โดยมีสูตรช่วยรักษาให้น้ำหนักของน้องหมาอยู่ในระดับที่เหมาะสมด้วยส่วนผสมของ L-carnitine ที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน

นอกจากนี้ ยังมีการผสมผสานของวิตามินอี วิตามินซี และสารสกัดชาเขียวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจให้ทำงานเป็นปกติ ทำให้น้องหมาสุดที่รักของคุณมีอายุที่ยืนยาว ใครที่เลี้ยงพันธุ์นี้อยู่ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะ

รุ่น  Royal Canin Golden Retriever Adult
ปริมาณ  12 กิโลกรัม
รส  ไก่
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

6. SmartHeart – อาหารสำหรับลูกสุนัข พาวเวอร์แพ็ค

6. SmartHeart - อาหารสำหรับลูกสุนัข พาวเวอร์แพ็ค

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,599 บาท

อาหารลูกสุนัข ให้พลังงานสูง มีแคลเซียมสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ลูกสุนัขสายกิจกรรมต้องทางนี้เลยค่ะ ขอแนะนำสมาร์ทฮาร์ท พาวเวอร์แพ็ค อาหารสำหรับลูกสุนัขที่โดดเด่นในเรื่องให้พลังงานสูง เหมาะกับลูกสุนัขที่ชอบวิ่งเล่นและทำกิจกรรมเยอะ เพราะมีระดับโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ลูกสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต มีคาร์โบไฮเดรตจากข้าว ช่วยให้ย่อยง่ายสำหรับลูกสุนัขด้วยค่ะ

และที่ขาดไม่ได้คือ มีโอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิวหนังและขนของน้องหมาให้เงางามตั้งแต่ยังวัยเยาว์ รวมถึงวิตามินอีและซีลิเนียม ที่ช่วยส่งเสริมระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันให้น้องด้วยค่ะ คุณค่าโภชนาการครบถ้วยขนาดนี้ น้องหมาเติบโตสมวัยอย่างแน่นอนค่ะ

รุ่น  Smartheart Powerpack for Puppy
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  ลูกสุนัข

5. TASTE OF THE WILD – อาหารสำหรับสุนัขโต สูตรแซลมอน

5. TASTE OF THE WILD - อาหารสำหรับสุนัขโต สูตรแซลมอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,159 บาท

อาหารสุนัขโตเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจาก USA ทำจากแซลมอนแท้ ย่อยง่าย ไม่ผสมธัญพืข

สำหรับเจ้าของสุนัขสายเปย์ที่มีงบเยอะสำหรับน้องหมา และอยากได้อาหารนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม เราขอแนะนำให้คุณลองอาหารสุนัขจาก Taste of the Wild สินค้าเกรดดีเยี่ยมที่นำเข้าจาก USA ทำจากปลาแซลมอนแท้และปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนโดยตรงและมีรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร และยังมีส่วนผสมของผักและผลไม้จำนวนมาก เช่น มันฝรั่ง ถั่ว ที่ย่อยง่าย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้น้องหมาเติบโตอย่างมีไลฟสไตล์ที่แข็งแรง

และสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สินค้าของ Taste of the Wild นั้นเป็นสูตรไม่ผสมธัญพืช จึงปลอดภัยกับน้องหมาที่แพ้อาหารกลุ่มธัญพืชทั้งหลายด้วยค่ะ แม้ว่าราคาจะสูง แต่จากคำบอกเล่าในรีวิวของชาวเน็ต คุณภาพพรีเมี่ยมสมราคามาก ๆ ค่ะ

รุ่น  Smoked salmon 30lb
ปริมาณ  13.63 กก.
รส  แซลมอน
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

4. Buzz – อาหารสำหรับสุนัขโต รสแกะ

4. Buzz - อาหารสำหรับสุนัขโต รสแกะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,055 บาท

อาหารสุนัขโต รสแกะ ควบคุมปริมาณโซเดียม ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของสุนัขชาวเน็ต อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อแกะ จาก Buzz ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและใช้วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรอย่างมีคุณภาพเพื่อคุณค่าทางโภชนาการของสุนัข อุดมด้วยโปรตีนสูง มีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวที่ประกอบด้วยวิตามินอี และสารสกัดจมูกข้าวที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสในสัดส่วนที่เหมาะสมเพื่อโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรงของสุนัข

สิ่งที่โดดเด่นของสินค้าตัวนี้คือ ควบคุมปริมาณโซเดียม เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความดันโลหิตสูงของน้องหมา หรือน้องหมาที่เริ่มมีค่าไตสูงค่ะ และข้อดีอีกประการที่ชาวเน็ตมาติดดาวให้เลยก็คือ ด้านในของถุงใหญ่นั้น แพ็คเป็นถุงเล็กแยกมาให้ทีละ 1 กก. ซึ่งง่ายต่อการให้สุนัขเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกลัวเรื่องอากาศจะเข้าหรือมดขึ้นเลยค่ะ

รุ่น  Buzz อาหารสุนัขโต รสแกะ
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  แกะ
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

3. Maxima – อาหารสำหรับสุนัขโต พันธุ์ใหญ่ รสแกะ

3. Maxima - อาหารสำหรับสุนัขโต พันธุ์ใหญ่ รสแกะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,145 บาท

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ รสแกะ ช่วยบำรุงกระดูกสะโพก ควบคุมระดับของเกลือ

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ยอดฮิตในโลกออนไลน์ อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่เกรดพรีเมี่ยมจาก Maxima ที่มีส่วนผสมของเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพด ถั่วเหลือง และกระดูกป่น พร้อมสารอาหารกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนและข้อต่อเพื่อให้การเคลื่อนไหวแข็งแรงสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งกับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ความพิเศษอีกด้านหนึ่งคือ เป็นอาหารที่มีการควบคุมระดับของเกลือ เพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย และยังควบคุมระดับของแมกนีเซียม เพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่วในสุนัข นอกจากนี้ยังมีสารสกัดยัคค่า ชิดิเจอร่าที่ช่วยลดความผิดปกติของลำไส้  ทำให้แบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี ลดกลิ่นอุจจาระของน้องหมาได้อย่างดีเยี่ยมด้วยค่ะ คุณสมบัติครบถ้วนถูกใจเจ้าของแน่นอนค่ะ

รุ่น  Maxima Lamb & Rice (Large Breed)
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  แกะ
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

2. Pedigree – อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก

2. Pedigree - อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,146 บาท

อาหารสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก มีโอเมก้า 6 และสังกะสี ขนสุขภาพดีเงางามขึ้นภายใน 6 สัปดาห์

สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขขนยาว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเลยค่ะ อาหารสุนัขโตจาก Pedigree รสเนื้อวัวและผักที่ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เพื่อรสชาติที่สุนัขชื่นชอบ ความพิเศษของสินค้าตัวนี้ คือ มีส่วนผสมเฉพาะที่ผสมผสานกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสี ที่เค้าการันตีว่าช่วยให้ขนของน้องหมามีสุขภาพดี เงางามขึ้นภายใน 6 สัปดาห์ราวกับได้ทำทรีตเมน์ขนทุกวันเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังผสมวัตถุดิบที่ให้สารอาหารครบถ้วน ทั้งแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และผสมใยอาหารที่ช่วยให้น้องหมามีระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดี อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนขนาดนี้ สมกับเป็นผลิตภัณฑ์ติดอันดับออนไลน์ของกลุ่มคนรักสุนัขเลยค่ะ

รุ่น  Dog Food Dry Adult Beef and Vegetable Flavour
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  เนื้อวัวและผัก
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

 1. Alpo – อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก

1. Alpo - อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

อาหารสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก เสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวหนังและเส้นขน พิเศษเพิ่มเม็ดมีทตี้สเต็ก

สำหรับผลิตภัณฑ์มาแรงที่หนึ่งเลยต้องยกให้ Alpo ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและสารอาหารที่ครบถ้วนสำหรับสุนัขโต เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 2 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยโปรตีนที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายให้แข็งแรง มีโอเมก้า 3 และ 6 สำหรับบำรุงผิวหนังให้แข็งแรง พร้อมกับเส้นขนที่เงางาม

ในส่วนของรสชาติ นอกจากจะมีรสเนื้อ ตับและผัก ยังเพิ่มรสชาติด้วยเม็ดมีทตี้สเต็ก ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้น้องหมาเอ็นจอยทุกมื้อด้วยค่ะ ที่สำคัญ ยังเพิ่มไฟเบอร์จากผักเพื่อช่วยการทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีอีกด้วย รับรองได้ว่าน้องหมาของคุณสามารถเจริญเติบโตและมีพัฒนาการในทางที่ดีอย่างแน่นอน ราคาก็คุ้มค่า คุณภาพครบครัน ไม่แปลกใจเลยที่มีเจ้าของสุนัขชาวเน็ตรีวิวกันอย่างล้นหลามเลยค่ะ

รุ่น  Alpo Adult Chicken Liver and Vegetable
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  เนื้อ ตับและผัก
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกอาหารให้สุนัขพันธุ์ใหญ่พร้อมกับดูอันดับยอดฮิตไปแล้ว คุณพอจะได้ไอเดียอาหารที่เหมาะกับน้องหมาสุดที่รักของคุณกันหรือยังเอ่ย คาดว่าหลายคนคงมีเล็ง ๆ กันไว้บ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม บทความที่เราได้เขียนไปนี้ เป็นข้อมูลของอาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ชนิดแห้งแบบเม็ดเท่านั้น ซึ่งอาหารเม็ดถือว่าเป็นอาหารที่สามารถซื้อและเก็บรักษาได้ง่ายมาก และยังช่วยพัฒนาการเคี้ยวของน้องหมา ทำให้ฟันแข็งแรงอีกด้วยค่ะ ในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำถึงอาหารสุนัขประเภทอื่น ๆ ให้คุณอีก ยังไงรอติดตามบทความของเราในครั้งหน้านะคะ แต่หากเจ้าของท่านไหนที่สนใจอยากลองซื้ออาหารเปียกให้น้องหมาทานก็สามารถดูบทความ  อาหารสุนัขเปียก ได้จากลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

Popular Posts