10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

‘น้องหมา’ หนึ่งในสมาชิกคนสำคัญของครอบครัวที่ใครหลายคนให้ความรักและดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของบริเวณที่ให้เค้าหลับนอน อุปกรณ์ต่าง ๆ หรือวัคซีนที่เค้าต้องฉีด แต่สิ่งนึงที่ขาดไม่ได้เลยที่เจ้าของทุกคนต้องใส่ใจ คือ อาหารสุนัขนั่นเอง อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญมาก เพราะมันส่งผลโดยตรงต่อสุขภาพร่างกายและชีวิตที่ยืนยาวของน้องหมา หากพวกเค้าได้รับโภชนาการอาหารที่ไม่ดี ไม่เพียงพอต่อร่างกาย ก็จะส่งผลต่อระบบต่าง ๆ ในร่างกาย ทำให้เกิดโรคได้ในอนาคตค่ะ

ดังนั้นการเลือกอาหารจึงเป็นเรื่องจำเป็นที่เจ้าของสุนัขควรศึกษาให้ดี เพื่อที่จะคัดสรรอาหารให้ตรงกับความต้องการและความเหมาะสมของสุนัข โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ เนื่องจากพวกเค้ามีโครงสร้างร่างกายที่ใหญ่ และน้ำหนักร่างกายเยอะกว่าสุนัขพันธุ์ทั่วไป จึงยิ่งต้องเลือกอาหารสูตรที่เหมาะและมีโภชนาการที่พอเพียงให้กับเค้าค่ะ วันนี้ทีมงานเราจึงได้รวบรวมข้อมูลมากมายมาให้คุณ เพื่อเป็นแนวทางในการพิจารณาเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ พร้อมจัดอันดับอาหารสุนัขขายดีที่สามารถหาซื้อได้สะดวกตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่

เจ้าของสุนัขหลาย ๆ คนมักจะมีคำถามว่า อาหารที่น้องหมากินอยู่ประจำนั้นดีพอแล้วหรือยังนะ? มีโภชนาการครบถ้วนหรือปล่าวนะ? หรือว่า อาหารนั้นอร่อยสำหรับน้องหมาไหมนะ? ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ต่อไปนี้เราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกแบบง่ายๆให้กับคุณค่ะ มาเริ่มกันเลยดีกว่า

เลือกตามช่วงการเจริญเติบโต

เลือกตามช่วงการเจริญเติบโต

อันดับแรก ง่าย ๆ เลย คือ เลือกอาหารที่ตรงกับช่วงการเจริญเติบโตของสุนัขค่ะ อาหารสุนัขจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทตามช่วงวัย ได้แก่ อาหารสำหรับลูกสุนัข อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย และอาหารสำหรับสุนัขสูงวัย การเลือกอาหารตามช่วงอายุนั้น เป็นสิ่งที่ผู้เลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่ต้องคำนึงถึงเป็นอย่างยิ่ง เพราะสุนัขใหญ่มีนิสัยชอบออกกำลังกาย และมีความตื่นตัวอยู่เสมอ พวกเค้าจึงต้องการแคลอรี่และพลังงานจำนวนมากในแต่ละวัน

และถึงแม้ว่าน้องหมาจะได้รับจำนวนแคลอรี่ที่เพียงพอในแต่ละวันแล้ว อย่าลืมว่า สุนัขขนาดใหญ่จะมีโครงสร้างตัวใหญ่และต้องรับน้ำหนักตัวที่มาก จึงมีความต้องการสารอาหารที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรง หากได้รับสารอาหารที่ไม่เพียงพอ จะส่งผลเสียต่อการเจริญเติบโตของพวกเค้าได้ค่ะ ดังนั้นเจ้าของสุนัขพันธุ์ใหญ่ควรพิจารณาในเรื่องของโภชนาการ เช่น โปรตีนเพื่อเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ไขมันเพื่อเป็นแหล่งพลังงาน และแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรงให้กับน้องหมาด้วยนะคะ ในปัจจุบันอาหารสุนัขยังมีให้เลือกตามพันธุ์ของสุนัข ซึ่งจะช่วยให้เจ้าของเลือกได้ง่ายขึ้นค่ะ

เลือกตามความชอบของสุนัข

เลือกตามความชอบของสุนัข

สุนัขแต่ละตัวจะมีความชอบในเรื่องอาหารที่อาจจะแตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของกลิ่นหรือประเภทของอาหาร อาหารสุนัขที่ขายกันในปัจจุบัน มีกลิ่นรสหลายแบบให้เลือก ทั้งรสเนื้อ รสไก่ รสตับ หรือรสผัก เป็นต้น เจ้าของควรสังเกตว่ารสชาติแบบไหนที่น้องหมาของคุณโปรดปราน เพราะการที่น้องหมาได้กินอาหารที่ตัวเองชอบ จะช่วยให้เค้ากินได้เยอะและมีความสุขในการกินด้วยค่ะ ถ้าน้องหมามีอาการเบื่ออาหารขึ้นมาล่ะก็ จะเป็นเป็นปัญหาให้เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันอยู่ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ

นอกจากนี้ หากใครใช้อาหารแห้งแบบเม็ด ก็จะมีเรื่องของรูปร่างและขนาดเม็ดที่ต้องคำนึงถึงด้วย สำหรับสุนัขใหญ่ อย่างแรกเลยควรเลือกอาหารเม็ดใหญ่ที่เหมาะกับช่วงปาก ส่วนเรื่องของรูปร่าง เจ้าของควรสังเกตตามความชอบของน้องหมา เพราะลักษณะรูปร่างของเม็ดก็มีผลต่อการเคี้ยว บางรูปร่างอาจจะไม่เหมาะกับเหงือกหรือฟันของน้องหมาก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะสุนัขที่มีอายุมาก ควรทานอาหารที่เคี้ยวง่าย ไม่แข็งจนเกินไปค่ะ

เลือกตามงบประมาณราคา

เลือกตามงบประมาณราคา

อีกหนึ่งปัจจัยที่เจ้าของสุนัขจะลืมไม่ได้เลย คือ เรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือน โดยเฉพาะสุนัขพันธุ์ใหญ่ ที่ต้องกินอาหารในปริมาณที่มากกว่าสุนัขพันธุ์เล็ก ตามทฤษฎีหนึ่งกล่าวไว้ว่า ปริมาณอาหารที่สุนัขตัวใหญ่กินได้นั้น มีปริมาณมากกว่าสุนัขตัวเล็ก 15 ถึง 20 เท่า ดังนั้น เจ้าของจึงต้องเตรียมเรื่องค่าใช้จ่ายไว้ด้วยค่ะ

เจ้าของสุนัขทุกคนคงอยากสรรหาอาหารที่ดีที่สุดให้กับน้องหมาของตัวเอง แต่อย่างไรก็ตาม คุณควรคำนึงถึงงบประมาณที่มีอยู่ด้วย อาหารที่ดีและมีคุณค่าไม่จำเป็นต้องราคาแพง หากคุณมีงบที่จำกัด ไม่จำเป็นต้องเลือกอาหารที่มีเกรดพรีเมี่ยม ราคาแพง ขอเพียงเลือกอาหารที่เหมาะสมกับพันธุ์ ช่วงอายุ และตรงตามความชอบของน้องหมา แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์ใหญ่ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้หลายคนคงรู้แล้วว่า อาหารสำหรับน้องหมาพันธุ์ใหญ่ที่คุณควรจะเลือกซื้อมีลักษณะอย่างไรบ้าง ต่อไปเราจะขอนำเสนอข้อมูลอาหารสุนัขใหญ่ที่น่าสนใจบนโลกออนไลน์ให้กับคุณ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคุณสมบัติ ราคาและรีวิว เพื่อให้คนรักสุนัขแบบคุณได้ซื้ออาหารที่มีคุณภาพและคุ้มค่ากับราคามากที่สุด ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ

10. Dr.Luvcare  – อาหารสำหรับลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่

10. Dr.Luvcare  - อาหารสำหรับลูกสุนัขพันธุ์ใหญ่

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

อาหารลูกสุนัข เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน ลดความเสี่ยงจากภาวะไข้น้ำนมในแม่สุนัข

หากใครที่พึ่งเลี้ยงสุนัขพันธุ์ใหญ่แต่ยังเป็นน้องเล็กอยู่ ลองดูอาหารสำหรับลูกสุนัขจาก Dr.Luvcare ที่มีส่วนผสมกลูโคซามีน คอนโดร์อิทิน ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและข้อต่อ และยังช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันโรคด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินอี และซีลิเนียม

ผลิตภัณฑ์นี้ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพสูง ย่อยง่าย จึงปลอดภัยต่อระบบทางเดินอาหารของลูกสุนัข มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกและฟันให้กับลูกสุนัข ที่สำคัญช่วยลดความเสี่ยงจากภาวะไข้น้ำนมในแม่สุนัขอีกด้วยค่ะ สารอาหารครบถ้วนขนาดนี้น้องหมาเติบโตอย่างแข็งแรงแน่นอนค่ะ

รุ่น  Dr.LuvCare Adult Large Breed
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  ลูกสุนัข

9. Dog ‘n Joy  – อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย สูตรปลาแซลมอน

9. Dog 'n Joy  - อาหารสำหรับสุนัขโตเต็มวัย สูตรปลาแซลมอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

อาหารสุนัขโต สูตรปลาแซลมอน อุดมด้วยโปรตีน สำหรับบำรุงผิวหนังและขน

อาหารสุนัขจาก Dog ‘n Joy สำหรับสุนัขโตเต็มวัยทุกสายพันธุ์ที่มีอายุตั้งแต่ 1 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยแหล่งโปรตีนคุณภาพจากปลาแซลมอน พร้อมวิตามิน แร่ธาตุ และกรดไขมันที่มีประโยชน์ โดยเฉพาะกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่เน้นในเรื่องช่วยบำรุงผิวหนังของน้องหมาให้ชุ่มชื้น และมีขนสวยเงางาม เหมาะกับน้องหมาขนยาวมากเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังมีความโดดเด่นตรงที่มีส่วนผสมของ M.O.S. หรือ แมนแนนโอลิโกแซคคาไรต์ เป็นพรีไบโอติกส์จากธรรมชาติ ที่ช่วยสร้างสมดุลในระบบทางเดินอาหาร จึงช่วยส่งเสริมการสร้างภูมิต้านทาน และลดโอกาสการเกิดโรคให้กับสุนัขทุกช่วงวัย น้องหมาแข็งแรง ขนสวยแบบนี้ เจ้าของหายห่วงได้เลยค่ะ

รุ่น  Dog’njoy adult all breeds (Salmon Flavour)
ปริมาณ  3 กิโลกรัม
รส  แซลมอน
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

8. Hill’s  – อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป

8. Hill's  - อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,375 บาท

อาหารสุนัขสูงวัย โภชนาการเฉพาะเพื่อฟื้นฟูพลังงานที่อ่อนเยาว์ ย่อยง่าย

สุนัขก็เหมือนกับคนที่เมื่อมีอายุมากแล้วก็ต้องการอาหารที่บำรุงสุขภาพเป็นพิเศษ Hill’s ช่วยตอบโจทย์คุณในเรื่องนี้เลยค่ะ อาหารสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป ที่มีโภชนาการที่สมดุลเพื่อฟื้นฟูพลังงานให้แก่สุนัขที่มีอายุมากให้มีชีวิตชีวา และมีสารอาหารจากวิตามินซีและวิตามินอี ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันของสุนัขให้แข็งแรง

นอกจากนี้ยังใช้แหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูงจากธรรมชาติ ที่ผสมผสานทั้งวิตามิน เกลือแร่และกรดอะมิโนที่ย่อยง่าย เหมาะกับสุนัขสูงวัย และที่สำคัญ ไม่มีสีและรสเทียม ไม่ใส่สารกันบูด ทำให้น้องหมาแข็งแรงและมีอายุที่ยืนยาว ใครที่มีน้องหมาอายุเยอะแล้ว น่าลองมากเลยค่ะ

รุ่น  Hill’s Science Diet Active Longevity Adult 7+
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  สุนัขสูงวัย

 7. Royal Canin – อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ 15 เดือนขึ้นไป

 7. Royal Canin - อาหารสำหรับสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ 15 เดือนขึ้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 2,590 บาท

อาหารสุนัขพันธุ์ Golden Retriever ช่วยควบคุมน้ำหนัก บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจ บำรุงผิวหนังและเส้นขน

Golden Retriever เป็นหนึ่งในสุนัขสายพันธุ์ใหญ่ยอดฮิตติดอันดับในเมืองไทย ROYAL CANIN จึงทำอาหารสุนัขสำหรับน้องหมาสายพันธุ์นี้โดยเฉพาะ ซึ่งอุดมด้วยสารอาหารสำหรับบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้สวยเงางามราวกับใช้ครีมนวดผมเลยทีเดียว สินค้าตัวนี้เหมาะกับน้องหมาที่มีอายุ 15 เดือนขึ้นไป โดยมีสูตรช่วยรักษาให้น้ำหนักของน้องหมาอยู่ในระดับที่เหมาะสมด้วยส่วนผสมของ L-carnitine ที่จะช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน

นอกจากนี้ ยังมีการผสมผสานของวิตามินอี วิตามินซี และสารสกัดชาเขียวที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ และมีสารอาหารที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจให้ทำงานเป็นปกติ ทำให้น้องหมาสุดที่รักของคุณมีอายุที่ยืนยาว ใครที่เลี้ยงพันธุ์นี้อยู่ไม่ลองไม่ได้แล้วนะคะ

รุ่น  Royal Canin Golden Retriever Adult
ปริมาณ  12 กิโลกรัม
รส  ไก่
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

6. SmartHeart – อาหารสำหรับลูกสุนัข พาวเวอร์แพ็ค

6. SmartHeart - อาหารสำหรับลูกสุนัข พาวเวอร์แพ็ค

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,599 บาท

อาหารลูกสุนัข ให้พลังงานสูง มีแคลเซียมสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ

ลูกสุนัขสายกิจกรรมต้องทางนี้เลยค่ะ ขอแนะนำสมาร์ทฮาร์ท พาวเวอร์แพ็ค อาหารสำหรับลูกสุนัขที่โดดเด่นในเรื่องให้พลังงานสูง เหมาะกับลูกสุนัขที่ชอบวิ่งเล่นและทำกิจกรรมเยอะ เพราะมีระดับโปรตีนและไขมันที่เหมาะสม ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อให้ลูกสุนัขที่กำลังเจริญเติบโต มีคาร์โบไฮเดรตจากข้าว ช่วยให้ย่อยง่ายสำหรับลูกสุนัขด้วยค่ะ

และที่ขาดไม่ได้คือ มีโอเมก้า 6 ที่ช่วยบำรุงสุขภาพผิวหนังและขนของน้องหมาให้เงางามตั้งแต่ยังวัยเยาว์ รวมถึงวิตามินอีและซีลิเนียม ที่ช่วยส่งเสริมระบบการทำงานของภูมิคุ้มกันให้น้องด้วยค่ะ คุณค่าโภชนาการครบถ้วยขนาดนี้ น้องหมาเติบโตสมวัยอย่างแน่นอนค่ะ

รุ่น  Smartheart Powerpack for Puppy
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข  ลูกสุนัข

5. TASTE OF THE WILD – อาหารสำหรับสุนัขโต สูตรแซลมอน

5. TASTE OF THE WILD - อาหารสำหรับสุนัขโต สูตรแซลมอน

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 3,159 บาท

อาหารสุนัขโตเกรดพรีเมี่ยม นำเข้าจาก USA ทำจากแซลมอนแท้ ย่อยง่าย ไม่ผสมธัญพืข

สำหรับเจ้าของสุนัขสายเปย์ที่มีงบเยอะสำหรับน้องหมา และอยากได้อาหารนำเข้าเกรดพรีเมี่ยม เราขอแนะนำให้คุณลองอาหารสุนัขจาก Taste of the Wild สินค้าเกรดดีเยี่ยมที่นำเข้าจาก USA ทำจากปลาแซลมอนแท้และปลาทะเลที่เป็นแหล่งโปรตีนโดยตรงและมีรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร และยังมีส่วนผสมของผักและผลไม้จำนวนมาก เช่น มันฝรั่ง ถั่ว ที่ย่อยง่าย และมีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้น้องหมาเติบโตอย่างมีไลฟสไตล์ที่แข็งแรง

และสิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ สินค้าของ Taste of the Wild นั้นเป็นสูตรไม่ผสมธัญพืช จึงปลอดภัยกับน้องหมาที่แพ้อาหารกลุ่มธัญพืชทั้งหลายด้วยค่ะ แม้ว่าราคาจะสูง แต่จากคำบอกเล่าในรีวิวของชาวเน็ต คุณภาพพรีเมี่ยมสมราคามาก ๆ ค่ะ

รุ่น  Smoked salmon 30lb
ปริมาณ  13.63 กก.
รส  แซลมอน
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

4. Buzz – อาหารสำหรับสุนัขโต รสแกะ

4. Buzz - อาหารสำหรับสุนัขโต รสแกะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,055 บาท

อาหารสุนัขโต รสแกะ ควบคุมปริมาณโซเดียม ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง

อีกหนึ่งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมจากเจ้าของสุนัขชาวเน็ต อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อแกะ จาก Buzz ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐานและใช้วัตถุดิบที่ผ่านการคัดสรรอย่างมีคุณภาพเพื่อคุณค่าทางโภชนาการของสุนัข อุดมด้วยโปรตีนสูง มีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวที่ประกอบด้วยวิตามินอี และสารสกัดจมูกข้าวที่ช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสในสัดส่วนที่เหมาะสมเพื่อโครงสร้างกระดูกที่แข็งแรงของสุนัข

สิ่งที่โดดเด่นของสินค้าตัวนี้คือ ควบคุมปริมาณโซเดียม เหมาะกับคนที่กังวลเรื่องความดันโลหิตสูงของน้องหมา หรือน้องหมาที่เริ่มมีค่าไตสูงค่ะ และข้อดีอีกประการที่ชาวเน็ตมาติดดาวให้เลยก็คือ ด้านในของถุงใหญ่นั้น แพ็คเป็นถุงเล็กแยกมาให้ทีละ 1 กก. ซึ่งง่ายต่อการให้สุนัขเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกลัวเรื่องอากาศจะเข้าหรือมดขึ้นเลยค่ะ

รุ่น  Buzz อาหารสุนัขโต รสแกะ
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  แกะ
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

3. Maxima – อาหารสำหรับสุนัขโต พันธุ์ใหญ่ รสแกะ

3. Maxima - อาหารสำหรับสุนัขโต พันธุ์ใหญ่ รสแกะ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,145 บาท

อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ รสแกะ ช่วยบำรุงกระดูกสะโพก ควบคุมระดับของเกลือ

เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่ยอดฮิตในโลกออนไลน์ อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่เกรดพรีเมี่ยมจาก Maxima ที่มีส่วนผสมของเนื้อแกะจากนิวซีแลนด์ ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพด ถั่วเหลือง และกระดูกป่น พร้อมสารอาหารกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกอ่อนและข้อต่อเพื่อให้การเคลื่อนไหวแข็งแรงสมบูรณ์ เหมาะอย่างยิ่งกับสุนัขพันธุ์ใหญ่

ความพิเศษอีกด้านหนึ่งคือ เป็นอาหารที่มีการควบคุมระดับของเกลือ เพื่อป้องกันการเกิดโรคไตวาย และยังควบคุมระดับของแมกนีเซียม เพื่อป้องกันการเกิดโรคนิ่วในสุนัข นอกจากนี้ยังมีสารสกัดยัคค่า ชิดิเจอร่าที่ช่วยลดความผิดปกติของลำไส้  ทำให้แบคทีเรียในระบบทางเดินอาหารทำงานได้ดี ลดกลิ่นอุจจาระของน้องหมาได้อย่างดีเยี่ยมด้วยค่ะ คุณสมบัติครบถ้วนถูกใจเจ้าของแน่นอนค่ะ

รุ่น  Maxima Lamb & Rice (Large Breed)
ปริมาณ  15 กิโลกรัม
รส  แกะ
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

2. Pedigree – อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก

2. Pedigree - อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,146 บาท

อาหารสุนัขโต รสเนื้อวัวและผัก มีโอเมก้า 6 และสังกะสี ขนสุขภาพดีเงางามขึ้นภายใน 6 สัปดาห์

สำหรับใครที่เลี้ยงสุนัขขนยาว นี่ก็เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจเลยค่ะ อาหารสุนัขโตจาก Pedigree รสเนื้อวัวและผักที่ผ่านการปรุงรสอย่างพิถีพิถัน เพื่อรสชาติที่สุนัขชื่นชอบ ความพิเศษของสินค้าตัวนี้ คือ มีส่วนผสมเฉพาะที่ผสมผสานกรดไขมันโอเมก้า 6 และสังกะสี ที่เค้าการันตีว่าช่วยให้ขนของน้องหมามีสุขภาพดี เงางามขึ้นภายใน 6 สัปดาห์ราวกับได้ทำทรีตเมน์ขนทุกวันเลยค่ะ

นอกจากนี้ ยังผสมวัตถุดิบที่ให้สารอาหารครบถ้วน ทั้งแคลเซียมและฟอสฟอรัส ที่เสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง และผสมใยอาหารที่ช่วยให้น้องหมามีระบบย่อยอาหารและการขับถ่ายที่ดี อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนขนาดนี้ สมกับเป็นผลิตภัณฑ์ติดอันดับออนไลน์ของกลุ่มคนรักสุนัขเลยค่ะ

รุ่น  Dog Food Dry Adult Beef and Vegetable Flavour
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  เนื้อวัวและผัก
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

 1. Alpo – อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก

1. Alpo - อาหารสำหรับสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 899 บาท

อาหารสุนัขโต รสเนื้อ ตับและผัก เสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวหนังและเส้นขน พิเศษเพิ่มเม็ดมีทตี้สเต็ก

สำหรับผลิตภัณฑ์มาแรงที่หนึ่งเลยต้องยกให้ Alpo ที่คัดสรรวัตถุดิบชั้นดีและเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณค่าและสารอาหารที่ครบถ้วนสำหรับสุนัขโต เหมาะสำหรับสุนัขอายุ 2 ปีขึ้นไป อุดมไปด้วยโปรตีนที่เสริมสร้างกล้ามเนื้อและร่างกายให้แข็งแรง มีโอเมก้า 3 และ 6 สำหรับบำรุงผิวหนังให้แข็งแรง พร้อมกับเส้นขนที่เงางาม

ในส่วนของรสชาติ นอกจากจะมีรสเนื้อ ตับและผัก ยังเพิ่มรสชาติด้วยเม็ดมีทตี้สเต็ก ที่ช่วยเพิ่มความอร่อยให้น้องหมาเอ็นจอยทุกมื้อด้วยค่ะ ที่สำคัญ ยังเพิ่มไฟเบอร์จากผักเพื่อช่วยการทำงานของระบบทางเดินอาหารและระบบขับถ่ายให้ดีอีกด้วย รับรองได้ว่าน้องหมาของคุณสามารถเจริญเติบโตและมีพัฒนาการในทางที่ดีอย่างแน่นอน ราคาก็คุ้มค่า คุณภาพครบครัน ไม่แปลกใจเลยที่มีเจ้าของสุนัขชาวเน็ตรีวิวกันอย่างล้นหลามเลยค่ะ

รุ่น  Alpo Adult Chicken Liver and Vegetable
ปริมาณ  20 กิโลกรัม
รส  เนื้อ ตับและผัก
ประเภทสุนัข  สุนัขโต

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้อ่านวิธีการเลือกอาหารให้สุนัขพันธุ์ใหญ่พร้อมกับดูอันดับยอดฮิตไปแล้ว คุณพอจะได้ไอเดียอาหารที่เหมาะกับน้องหมาสุดที่รักของคุณกันหรือยังเอ่ย คาดว่าหลายคนคงมีเล็ง ๆ กันไว้บ้างแล้ว

อย่างไรก็ตาม บทความที่เราได้เขียนไปนี้ เป็นข้อมูลของอาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ชนิดแห้งแบบเม็ดเท่านั้น ซึ่งอาหารเม็ดถือว่าเป็นอาหารที่สามารถซื้อและเก็บรักษาได้ง่ายมาก และยังช่วยพัฒนาการเคี้ยวของน้องหมา ทำให้ฟันแข็งแรงอีกด้วยค่ะ ในครั้งหน้าเราจะมาแนะนำถึงอาหารสุนัขประเภทอื่น ๆ ให้คุณอีก ยังไงรอติดตามบทความของเราในครั้งหน้านะคะ แต่หากเจ้าของท่านไหนที่สนใจอยากลองซื้ออาหารเปียกให้น้องหมาทานก็สามารถดูบทความ  อาหารสุนัขเปียก ได้จากลิงค์ด้านล่างได้เลยค่ะ

 • ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเอง เนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมี

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเอง ในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ วิธีการเลือกอาหารสุนัขพันธุ์

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขเปียก ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  สุขภาพของสุนัขสามารถกำหนดได้ด้วยหลาย ๆ ปัจจัย เช่น สถานที่เลี้ยง สุขอนามัย และที่สำคัญที่สุดคืออาหาร ซึ่งสุนัขนั้นไม่ได้ต่างจากคนเลยที่จำเป็นต้องได้รับสารอาหารครบถ้วนในปริมาณที่พอเหมาะในทุก ๆ วัน อาหารสุนัขแบบแห้งนั้นเป็นหนึ่งในอาหารสุนัขยอดนิยมที่สุดเนื่องจากมีสารอาหารที่ครบถ้วน ใช้สะดวกและราคาไม่สูงมาก แต่ว่าอาหารสุนัขแบบเปียกเองก็มีความอ่อนนุ่มทานได้ง่าย แล้วยังสามารถทำให้ความอยากอาหารของสุนัขเพิ่มมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่สูงวัย สุนัขที่ไม่ค่อยมีความอยากอาหาร หรือสุนัขที่ขี้เบื่อและทานอาหารยากอีกด้วยค่ะ เนื่องจากทีมงานได้เล็งเห็นความสำคัญในการเลือกอาหารดี ๆ ให้สุนัขที่เป็นเหมือนลูกน้อยแสนรักของเรา ครั้งนี้ทีมงานจึงขอนำเสนอวิธีการเลือกอาหารสุนัขเปียก พร้อมทั้งนำ 10 อันดับอา

 • ในปัจจุบันมีสุนัขจำนวนไม่น้อยที่เป็นโรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะแพ้อาหาร แพ้อากาศ แพ้เกสรดอกไม้หรือแพ้น้ำลายหมัด โดยส่วนใหญ่แล้ว สุนัขจะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น มีผื่นแดงขึ้นตามผิวหนัง คัน ขนร่วง ผิวหนังติดเชื้อ บางรายที่แพ้อาหารอาจมีอาการอาเจียนหรือท้องเสียด้วย ซึ่งเจ้าของสุนัขส่วนมากจะค่อยไม่สงสัยว่าสุนัขของตนแพ้อะไรบางอย่างอยู่ บางรายอาจใช้เวลาเป็นปี ๆ จนกว่าจะทราบว่านั่นคืออาการของภูมิแพ้ ดังนั้นเจ้าของสุนัขควรหมั่นสังเกตพฤติกรรมของน้องหมาด้วย หากน้องหมาของคุณมีอาการผิดปกติ เช่น เกาอย่างรุนแรงซ้ำ ๆ จนเป็นสะเก็ด เลียอุ้งเท้ามากกว่าปกติ หูอักเสบ เป็นต้น ควรนำไปให้สัตวแพทย์ทดสอบว่ามีการแพ้ต่อสิ่งใดหรือไม่ เพราะภาวะภูมิแพ้ในสุนัขนั้นสามารถเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ทุกเวลา ทุกช่วงอายุ 

 • ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในน้องหมาก็คือ “อาหาร” นั่นเอง โดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินของน้องหมาจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอ เพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั

 • น้ำมันปลา หรือ Fish Oil เป็นสารสกัดที่ได้จากเนื้อ หนัง หัว และหางของปลา ประกอบไปด้วยกรดหลายชนิดที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย มีสารอาหารบางอย่างที่ร่างกายสร้างขึ้นมาเองไม่ได้ เจ้าน้ำมันปลานี้เองจึงจะเป็นดั่งอาหารเสริมเพิ่มสารอาหารที่จำเป็นให้แก่ร่างกายคุณได้ ซึ่งในน้ำมันปลานั้นมีกรดไขมันที่สำคัญอย่างยิ่งที่ชื่อว่า “โอเมก้า 3” (Omega 3) และ “โอเมก้า 6” (Omega 6) โดยที่กรดไขมันทั้งสองนี้ทำหน้าที่หลักในการลดไขมันในเลือดได้ รวมถึงสรรพคุณอื่น ๆ แต่กระนั้น เราจะกล่าวเน้นไปที่ “น้ำมันปลา โอเมก้า 3” ซึ่งถ้าผู้อ่านสงสัยว่าทำไม และเริ่มอยากทราบรายละเอียดของน้ำมันปลาก็ต้องติดตามบทความที่เรานำมาฝากกันในครั้งนี้จนจบค่ะ นอกจากจะได้ความรู้และวิธีการเลือกซื้อน้ำมันปลา โอเมก้า 3 แล้ว คุณยังจะได้รายการสินค้ายอดฮิต 10 อันดับ

 • อย่างที่ทราบกันดีว่า ในประเทศไทยมีทั้งคนที่เลี้ยงสุนัขไว้นอกบ้านและในบ้าน ขึ้นอยู่กับข้อจำกัดหลาย ๆ อย่าง แต่สำหรับคนที่เลี้ยงสุนัขไว้ในบ้านนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นลำดับแรก ๆ คือ การจัดบริเวณให้สุนัข เพื่อเป็นกำหนดบริเวณให้เค้าและฝึกให้เค้าเรียนรู้กฎระเบียบภายในบ้านของเรา หลังจากกำหนดบริเวณได้แล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือ การจัดหาที่นอนให้สุนัขนั่นเอง การจัดหาที่นอนให้น้องหมาในบ้านเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง นอกจากจะช่วยให้คุณดูแลเรื่องความสะอาดได้ง่ายแล้ว ยังทำให้น้องหมามีความเป็นส่วนตัว สงบ  อบอุ่น และยังรู้สึกปลอดภัยเวลานอนหลับด้วยค่ะ ในปัจจุบัน มีเจ้าของสุนัขจำนวนมากนิยมให้น้องหมานอนบนเตียงสุนัขหรือเบาะนุ่ม ๆ มากกว่าที่จะกั้นคอกหรือให้อยู่ในกรง เพราะอยากให้น้องหมามีอิสระ ไ

 • 10 อันดับ ของเล่นสุนัข ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019
  คุณเลือกซื้อของเล่นสุนัขแบบไหนให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณคะ? โดยทั่วไปแล้วการซื้อของเล่นให้กับเจ้าตูบตัวโปรดของคุณนั้นขึ้นอยู่กับขนาดตัวและแรงกัดทึ้งของเขา ของเล่นสุนัขเป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นสัญชาตญาณของเจ้าตูบ ฝึกวินัย สร้างสัมพันธ์ระหว่างเจ้าตูบและเจ้าของ ทั้งยังช่วยให้เจ้าตูบสนุกสนานผ่อนคลาย จากงานวิจัยถ้าเจ้าตูบไม่มีของเล่นจะทำให้เขาเครียดจนกัดแทะข้าวของในบ้านได้ ซึ่งในตลาดตอนนี้แบรนด์ดังอย่าง Kong, Petstages ก็ผลิตของเล่นสุนัขออกมาจำหน่ายหลากหลายประเภท สำหรับผู้ที่เพิ่งเริ่มเลี้ยงสุนัขเป็นครั้งแรกแล้ว บางคนอาจจะไม่รู้ว่าควรเลือกของเล่นสุนัขแบบไหนดีใช่ไหมคะ ครั้งนี้เราจึงขอแนะนำของเล่นสุนัขที่เป็นที่นิยมในตลาดที่สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ในรูปแบบการจัดอันดับ ซึ่งมีทั้งของเล่นใส

 • 6. Bearing Cat Milk
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้ว เมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกั

 • 3. Select Tuna Steak In Brine
  ทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยสามารถทำอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกัน วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากทูน่ากระป๋องด้วยจ้า วิธีการเลือกซื้อปลาทูน่ากระป๋อง ตามที่เราเกริ่นไปว่าทูน่ามีหลายสูตร ซึ่งนอ