• 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับคนที่ชื่นชอบการแต่งตัวแต่งหน้า แน่นอนว่าบางลุคของเราก็ต้องการตาสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล เพื่อช่วยสร้างมิติให้กับใบหน้า ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่ชาวเรา แต่ว่า! ในบ้านเรามีหลายแบรนด์เหลือเกินค่ะ แถมแต่ละร้านค้าปลีกที่เอามาขายก็ไม่จำเป็นต้องมีใบอนุญาต หรือใบรับรองทางการแพทย์ใด ๆ เลยด้วย นี่ยังไม่พูดถึงแพ็กเกจของแต่ละแบรนด์ที่ไม่ว่าจะของมีคุณภาพหรือไม่มีก็ดันคล้ายคลึงกันไปหมด ดังนั้นเราจะมี “วิธีการเลือกซื้อ” เบื้องต้นอย่างไร วันนี้เราจะมาหาคำตอบกันค่ะ

หลังจากนั้นไปอ่าน “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา คุณสมบัติ และรีวิวกัน คุณจะได้มั่นใจว่าได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพจริง ๆ เพราะคงไม่มีใครอยากให้ดวงตาของเราได้รับอันตรายหรอกใช่ไหมเอ่ย

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

Peungo
 • แก้ไขล่าสุด: 11-03-2020
 • 28,435 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สี

ด้วยความที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับดวงตาของเราโดยตรง ซึ่งมีความบอบบางและอ่อนไหวง่าย หากได้รับอันตรายขึ้นมาแล้วรักษายาก บางกรณีอาจร้ายแรงถึงขั้น ‘ตาบอด’ ก่อนการซื้อจึงควรศึกษาวิธีการเลือกให้ดีเลยค่ะ ซึ่งในวันนี้เราได้รับเกียรติจากคุณ Meg บล็อกเกอร์ชาวญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญเรื่องนี้มาให้คำแนะนำค่ะ

เลือกอายุคอนแทคเลนส์ตามสถานการณ์การใช้งาน

เลือกอายุคอนแทคเลนส์ตามสถานการณ์การใช้งาน
คอนแทคเลนส์ไม่ว่าจะเป็นแบบใสหรือแบบสีจะมีอายุการใช้งาน (หลังจากเปิด) ไม่เท่ากันค่ะ แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ รายวัน, รายอาทิตย์ (1-2 อาทิตย์แล้วแต่รุ่น) และรายเดือน ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน อย่างรายวันจะเหมาะกับคนที่เพิ่งใส่ครั้งแรก, แต่งหน้าในวันพิเศษ ๆ หรือคนที่ต้องการดูแลสุขอนามัยของดวงตามากเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียคือ ‘ราคาแพง’
ในขณะที่แบบรายอาทิตย์และแบบรายเดือนเมื่อหารเฉลี่ยต่อวันแล้วจะมีราคาถูกกว่า แต่ต้อง ‘ทำความสะอาด’ หลังใส่ทุกครั้งเพื่อรักษาความสะอาด ไม่อย่างนั้นดวงตาอาจติดเชื้อได้ค่ะ

เช็ค “ความโค้งเว้า” และ “ค่าความอุ้มน้ำ”

ใครที่ไม่เคยซื้อคอนแทคเลนส์มาก่อนอาจจะงงว่าค่าเหล่านี้คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไร วันนี้เราสรุปคำตอบมาให้อ่านกันง่าย ๆ แล้วค่ะ แอบกระซิบว่าให้ตั้งใจอ่านเลยนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากให้ดวงตาได้รับอันตราย

เช็คความโค้งเว้า หรือ “BC (base curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตาของเรา

เช็คความโค้งเว้า หรือ “BC (base curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตาของเรา
ลูกตาดำของเราไม่ได้แบนราบติดไปกับตาขาว แต่จะนูนออกมาเล็กน้อย ซึ่งค่าจะแตกต่างกันแบบตามแต่ละคน เราควรจะเลือกซื้อรุ่นที่มีความโค้งเว้าที่พอดีกับดวงตาของเรา เพราะถ้าโค้งมากกว่าลูกตาก็จะบีบดวงตามากเกินไป ทำให้คุณรู้สึกปวดตาได้ ในขณะที่ถ้าโค้งน้อยเกินไปคอนแทคเลนส์ก็จะไม่เกาะตา ทำให้เลื่อนหลุดไปมาอยู่ตลอด จนเกิดอาการระคายเคืองตามมา โดยค่าความเว้าจะมีตั้งแต่ 8.0–10.0 มม. ซึ่งคนส่วนใหญ่จะมีค่าความโค้งเว้าประมาณ 8.6-8.8 มม.

“ค่าความอมน้ำ” เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

“ค่าความอมน้ำ” เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา
ดวงตาของคนเราแม้ไม่ได้ร้องไห้ก็จะมีน้ำตาหรือสารหล่อลื่นอื่น ๆ เคลือบอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้วค่ะ เพื่อไม่ให้ตาแห้งจนเกินไปและป้องกันอาการระคายเคืองตา อย่างไรก็ตามการใช้ดวงตาจดจ้องอะไรนาน ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ สามารถทำให้ตาแห้งลงได้ค่ะ ดังนั้นแต่ละคนจึงต้องการค่าความอมน้ำที่แตกต่างกัน โดยปกติแล้วควรเลือกค่าตั้งแต่ 50% ขึ้นไปเพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลานะจ๊ะ
อย่างไรก็ตามข้อจำกัดของคอนแทคเลนส์ที่มีค่าความอมน้ำมากคือ ‘น้ำตาไหลง่าย’ ในขณะที่รุ่นที่มีค่าความอมน้ำน้อยกว่าจะไม่เหมาะกับการใส่ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เพราะจะทำให้คุณตาแห้งจนระคายเคืองได้ แนะนำให้เลือกซื้อโดยคำนึงจากการใช้ชีวิตของเราเป็นหลัก

เช็คเลขที่ใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์

เช็คเลขที่ใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์
กระทรวงสาธารณสุขไทยประกาศ ณ วันที่ 31 สิงหาคม พ.ศ. 2553 ให้เลนส์สัมผัสทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นแบบสายตาหรือแบบแฟชั่นเป็นหนึ่งใน ‘เครื่องมือแพทย์’ ซึ่งตามระเบียบแล้วคอนแทคเลนส์รุ่นใดที่ผ่านการรับรองจะมี “เลขที่ใบอนุญาตเครื่องมือแพทย์” หรือเครื่องหมายรับรองจาก อย. ที่ข้างกล่องของสินค้าเพื่อยืนยันว่าสินค้าดังกล่าวผ่านการตรวจสอบแล้ว จึงสามารถใช้ได้อย่างปลอดภัย ดังนั้นถ้ารุ่นไหนไม่มี แนะนำว่าอย่าซื้อจะดีกว่าค่ะ เพราะเสี่ยงต่อดวงตาของคุณมากเกินไป

เช็คคุณสมบัติความสวยงามที่เหมาะกับตัวคุณ

ดูเรื่องความปลอดภัยไปแล้ว เรามาดูความสวยงามกันบ้างดีกว่าค่ะ จะเลือกสีคอนแทคเลนส์ยังไงให้เหมาะกับตัวคุณหรือเมคอัพลุคที่ต้องการ ไปดูกันเลย

เลือก “สี” ที่เข้ากับบุคลิกหรือสถานการณ์การใช้งาน

เลือก “สี” ที่เข้ากับบุคลิกหรือสถานการณ์การใช้งาน
คอนแทคเลนส์ก็เหมือนกับเครื่องสำอางค่ะ ‘สี’ มีผลต่อลุคของคุณ ถ้าอยากเน้นความเป็นธรรมชาติหรือสำหรับคนที่เพิ่งใส่คอนแทคเลนส์ใหม่ ๆ ยังไม่กล้าใช้สีฉูดฉาด รวมไปถึงวัยเรียน แนะนำให้เลือกสีน้ำตาล ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีเฉดสีเข้มอ่อนแตกต่างกันไปอีก ขึ้นอยู่กับว่าคุณชอบแบบไหน
เกร็ดน่ารู้ : โทนน้ำตาล Hazel หรือเฉดที่ออกเขียวหม่นจะยิ่งช่วยให้ดวงตาของคุณมีสีใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เมื่อใส่แล้วจึงดูไม่หลอกตา แต่ก็ไม่ได้เนียนสนิทจนเหมือนไม่ใส่นะจ๊ะ นอกจากนี้ใครที่อยากได้ลุคสุขุมนุ่มนวลแนะนำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มเลยค่ะ

เช็คขนาด “Diameter” และ “Colored Diameter”

เช็คขนาด “Diameter” และ “Colored Diameter”
ขณะอนุญาตใช้ทับศัพท์ เพราะแบรนด์คอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่จะใช้คำนี้ค่ะ โดยจะย่อเหลือแค่ “DIA” แปลว่า “ค่าเส้นผ่านศูนย์กลางของความกว้างคอนแทคเลนส์” บอกถึงความใหญ่ของเลนส์ แต่ไม่ได้หมายความว่ายิ่งค่าเยอะใส่ออกมาแล้วตาจะโตขึ้นนะคะ อันนั้นคือค่า EFF. ของลายนั้น ๆ ที่พิมพ์บนเลนส์ โดยค่า DIA มีดังนี้

 • 14.0 เป็นขนาดเท่าตาดำปกติ

 • 14.2 เป็นขนาดเท่าตาดำปกติ

 • 14.5 เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ

 • 15.0 เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ

สำหรับค่ามาตรฐานทั่วไป แนะนำให้ใส่ค่า DIA 14 มม. เพราะใส่ง่าย ส่วนถ้าใครเน้นความเป็นธรรมชาติให้ใส่เลนส์ที่มีค่า DIA 14.2 มม. ส่วนค่า DIA 15 มม. จะทำให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้น
มาดูค่า Colored Diameter กันบ้าง ค่าดังกล่าวคือเส้นผ่านศูนย์กลางของเลนส์บริเวณที่มีสีนั่นเองค่ะ ซึ่งจะเท่ากับความกว้างของนัยน์ตาดำไปโดยปริยาย ปกติแล้วจะมีค่าประมาณ 13.1 มม. หรือน้อยกว่านั้นเล็กน้อย แต่ถ้าใครอยากให้ดวงตาดูน่ารักขึ้นแนะนำให้ใส่เลนส์ที่มีค่า 13.5-13.6 มม. หรือมีค่ามากกว่านั้นเล็กน้อยจะดีกว่าค่ะ
เกร็ดน่ารู้ : อัตราส่วนของแต่ละพื้นที่ของดวงตาที่เป็นธรรมชาติและดูสมบูรณ์แบบที่สุดคือ ตาขาว 1: ตาดำ 2: ตาขาว 1

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา
ตาชั้นเดียวกับสองชั้นก็มีผลต่อการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์นะจ๊ะ ถ้าคุณเป็นสาวหมวยมีตาชั้นเดียวแนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์ที่มีขอบสีเข้มและค่อนข้างทึบ เพราะจะช่วยให้ดวงตาของคุณดูคมเข้มและโดดเด่นมากขึ้น หรือถ้าใครเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีดำหรือเทาเข้มที่สีคล้ายกับลูกตาจริง แนะนำให้เลือกรุ่นที่ลายเส้นขอบค่อนข้างน้อยนะคะ จะทำให้ตาของคุณดูธรรมชาติมากขึ้น
ส่วนรุ่นที่มีขอบสีอ่อนหรือลายเส้นไม่หนามากจะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตาจนเกินไป อย่างไรก็ตามต้องขึ้นอยู่กับเมคอัพลุคของเพื่อน ๆ ด้วยนะจ๊ะ

เช็ครูปตอนใส่ก่อนจะซื้อ

เช็ครูปตอนใส่ก่อนจะซื้อ
คอนแทคเลนส์สีไม่ใช่สินค้าที่คุณจะดูสีเลนส์อย่างเดียวแล้วจะซื้อได้ค่ะ เพราะเมื่อใส่จริงแล้วลายพิมพ์ต่าง ๆ จะถูกวางลงบนลูกตาดำ ทำให้สีที่เห็นกับสีขณะใส่แตกต่างกัน ก่อนการซื้อแนะนำให้ดูรูปตัวอย่างขณะนางแบบใส่ด้วย เพื่อดูผลลัพธ์ที่ออกมาควบคู่ไปกับการพิจารณาสีคอนแทคเลนส์ขณะยังไม่ได้ใส่ แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลปัญหาใส่แล้วไม่เหมือนที่คิดแล้วค่ะ
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปมาถึงเนื้อหาส่วนที่หลายคนรอคอยแล้วค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่ายี่ห้อไหนดี สีสวย มีหลายสีให้เลือกซื้อและได้รับการรีวิวไว้ว่าดี โดยเพื่อน ๆ อย่าลืมนะจ๊ะ เลือกที่เหมาะกับตัวเอง อย่ายึดติดกับอันดับสินค้าอย่างเดียว
10
อายุหลังเปิดใช้1 วัน
สีน้ำตาลและเทา
ค่าความอมน้ำ38%
DIA/Colored diameter14.2/13.3 มม.
ฺBC8.7
ค่าสายตาปกติ
9
อายุหลังเปิดใช้1 เดือน
สีชมพู ม่วง เขียว ฟ้า น้ำตาล และเทา
ค่าความอมน้ำ42%
DIA/Colored diameter14 มม./ ไม่ระบุ
BC8.6
ค่าสายตาปกติ
8
อายุหลังเปิดใช้1 เดือน
สีน้ำตาล, เทา และฟ้า
ค่าความอมน้ำ45%
DIA/Colored diameterไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
ค่าสายตาปกติ
7
อายุหลังเปิดใช้1 เดือน
สีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ40%
DIA/Colored diameterไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้
6
อายุหลังเปิดใช้1 เดือน
สีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ38%
DIA/Colored diameter14.2 มม./ไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้
5
อายุหลังเปิดใช้1 เดือน
สีเทาและน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ42%
DIA/Colored diameter14.5 มม./ไม่ระบุ
BC8.6
ค่าสายตาปกติ
4
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
สีสีน้ำตาล สีเทา และสีฟ้า
ค่าความอมน้ำ55%
DIA/Colored diameter14.2 มม./ไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
ค่าสายตาปกติ
3
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
สีน้ำตาล เขียว ฟ้าและเทา
ค่าความอมน้ำ55%
DIA/Colored diameter14.5 มม./ไม่ระบุ
BC8.25 – 8.60 มม.
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้
2
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
สีน้ำตาลและเทา
ค่าความอมน้ำ42%
DIA/Colored diameter14.2 มม./ไม่ระบุ
BC8.7 มม.
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้
1
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
สีน้ำตาลและดำ
ค่าความอมน้ำไม่ระบุ
DIA/Colored diameter14.2 มม./ไม่ระบุ
BC8.5 มม.
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้

ตรวจเช็คสายตาอยู่เสมอ

ตรวจเช็คสายตาอยู่เสมอ
เดี๋ยวนี้คอนแทคเลนส์ไม่ได้มีแต่แบบแฟชั่นอย่างเดียวแล้วค่ะ หลายแบรนด์พัฒนาให้มีค่าสายตา เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีปัญหาทางสายตา อย่างไรก็ตามก่อนจะซื้อแนะนำให้ตรวจเช็คกับคุณหมอหรือร้านตัดแว่นก่อนนะคะว่าสายตาคุณมีค่าความผิดปกติเท่าไร เวลาซื้อจะได้ชัวร์มากขึ้น โดยแต่ละแบรนด์จะใช้อักษรย่อว่า PWR ซึ่งค่าสายตาจะเพิ่มขึ้นทีละ 0.25 อย่างไรก็ตามค่าสายตาเพื่อใช้ตัดแว่นกับค่าสายตาคอนแทคเลนส์นั้นไม่ใช่ค่าเดียวกัน แนะนำให้สอบถามเจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ว่าถ้าค่าแว่นตาเท่านี้ ควรใส่คอนแทคเลนส์ค่าเท่าไรถึงจะดี
อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่สายตาเอียงอาจจะลำบากนิดนึงค่ะ เพราะปัจจุบันยังไม่ค่อยมีคอนแทคเลนส์สีสำหรับสายตาเอียงเท่าไร แต่มีแบบใสแล้วนะคะ คุณอาจจะต้องเลี่ยงไปใส่แบบนั้นแทน เพื่อป้องกันอาการเวียนศีรษะและคลื่นไส้เมื่อใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่พอดีกับคุณ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Acuvue Define 1

Acuvue

2
Maxim Blink 1

Maxim

3
FreshLook Color Contact Lens 1

FreshLook

4
Kitty Kawaii Mini Ava 1

Kitty Kawaii

5
Sweety plus Glamour 1

Sweety plus

6
Lollipop OnStyle Contact Lens Latte Brown 1

Lollipop

7
Mimi By Toni Victoria Brown Eff.17 1

Mimi By Toni

8
Pretty Doll Erdem 1

Pretty Doll

9
Nobluklens Dream Color I 1

Nobluklens

10
Olens Spanish Circle 1

Olens

ชื่อสินค้า

Define

Blink

Color Contact Lens

Mini Ava

Glamour

OnStyle Contact Lens Latte Brown

Victoria Brown Eff.17

Erdem

Dream Color I

Spanish Circle

คุณสมบัติออกแบบเป็นพิเศษให้ดวงตาเปล่...เน้นลวดลายและสีสันเป็นธรรมช...เลนส์สัมผัสนำเข้าจากอเมริกา...รุ่นสายฝ.สุดฮิตของแบรนด์ เล...ผลิตจากประเทศเกาหลี สามารถป...ผลิตมาจากประเทศเกาหลี เลนส์...คอนแทคเลนส์ขนาดใหญ่เป็นพิเศ...เลนส์นิ่ม ลายสายฝ. ใส่แล้วเ...ลายสายฝ. ใส่แล้วไม่จกตา และ...เลนส์นิ่ม ลวดลายและสีสันไม่...
ราคา1,400 บาท155 บาท700 บาท124 บาท88 บาท250 บาท140 บาท55 บาท159 บาท150 บาท
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน1 เดือน1 วัน1 เดือน1 เดือน1 เดือน1 เดือน1 เดือน1 เดือน1 วัน
สีน้ำตาลและดำน้ำตาลและเทาน้ำตาล เขียว ฟ้าและเทาสีน้ำตาล สีเทา และสีฟ้าเทาและน้ำตาลน้ำตาลน้ำตาลน้ำตาล, เทา และฟ้าชมพู ม่วง เขียว ฟ้า น้ำตาล และเทาน้ำตาลและเทา
ค่าความอมน้ำไม่ระบุ42%55%55%42%38%40%45%42%38%
DIA/Colored diameter14.2 มม./ไม่ระบุ14.2 มม./ไม่ระบุ14.5 มม./ไม่ระบุ14.2 มม./ไม่ระบุ14.5 มม./ไม่ระบุ14.2 มม./ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ14 มม./ ไม่ระบุ14.2/13.3 มม.
BC8.5 มม.8.7 มม.8.25 – 8.60 มม.ไม่ระบุ8.6ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุ8.68.7
ค่าสายตาเลือกค่าสายตาได้เลือกค่าสายตาได้เลือกค่าสายตาได้ปกติปกติเลือกค่าสายตาได้เลือกค่าสายตาได้ปกติปกติปกติ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงได้ความรู้และข้อมูลสินค้าไปเพียบแล้ว บางคนตัดสินใจสั่งซื้อเรียบร้อยแล้วด้วย แต่อย่าลืมนะคะสินค้าประเภทนี้เป็น ‘เครื่องมือแพทย์’ และต้องสัมผัสกับดวงตาของคุณ ก่อนจะซื้อหรือใช้ควรตรวจสอบให้ดีเสียก่อนว่า “ปลอดภัยหรือไม่” ได้รับตราอย. หรือมีมาตรฐานอื่น ๆ รับรองหรือเปล่า จากนั้นถึงมาดูเฉดสีและตามด้วยรายละเอียดอื่น ๆ เช่น ค่า DIA, ค่าความอมน้ำ, ค่า BA และค่าสายตา คุณถึงจะได้สินค้าที่ทั้งสวยและดีกับตัวคุณ
ก่อนจะจากกันสำหรับมือใหม่โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อแบบรายอาทิตย์หรือรายเดือน อีก 2 สิ่งที่คุณจะต้องซื้อควบคู่ไปด้วยคือ “ตลับใส่” และ “น้ำยาล้างคอนแทนเลนส์” เพื่อช่วยเก็บและรักษาความสะอาดอยู่เสมอ ซึ่งปกติแล้วหลังจากที่ถอดแล้วควรจะล้างด้วยน้ำยาและถูเลนส์เบา ๆ ให้คราบเมือกต่าง ๆ หลุดออกไป จากนั้นแช่ในตลับที่ใส่น้ำยาไว้อีกทีหนึ่ง เพื่อให้เลนส์ชุ่มชื้นและสะอาดตลอดเวลา โดยคุณควรจะเปลี่ยนน้ำวันต่อวัน

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมทาส้นเท้าแตก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เท้าเป็นอวัยวะที่เสียความชุ่มชื้นได้ง่ายและเป็นอวัยวะที่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยใส่ใจดูแล จึงเกิดปัญหาผิวตามมาได้ง่ายโดยเฉพาะที่ส้นเท้า และเมื่อต้องใส่รองเท้าแตะหรือรองเท้าส้นสูง ทำให้สาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาส้นเท้าแตกเกิดความกังวลกับรอยแตกจนทำให้สูญเสียความมั่นใจ หรือกลายเป็นเสียบุคลิกภาพได้นอกจากนี้ รอยแตกดังกล่าวยังสร้างความเจ็บปวดให้กับเราเวลาเดินอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะทุเลาและค่อย ๆ หายไปหากเราหมั่นทาครีมรักษาส้นเท้าแตกไว้เป็นประจำ เพราะครีมทาส้นเท้าแตกนี้จะมีส่วนผสมต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ในการบำรุงผิวหลายอย่าง เช่น UREA, Shea Butter, วิตามิน E เป็นต้น ทั้งยังมีวางขายอยู่หลากหลายยี่ห้อให้เราเลือกสรร เช่น ครีม 91 อี, Ellgy, Polka ทำให้คนใช้อย่างเรา ๆ ลังเลกันตลอดว่า ยี่ห้อไหนที่มีประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุดวันนี้ เราจะมาเป็นผู้ช่วยแนะนำครีมทาส้นเท้าแตกที่เป็นที่นิยม โดยจะมีการเปรียบเทียบในแง่ของราคา ส่วนผสมและข้อโดดเด่นของแต่ละตัวทั้งยังสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้อย่างสะดวก และเรายังมาพร้อมทั้งวิธีการเลือกเพื่อให้ทุกคนเอาไปปรับใช้ในการซื้อได้
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  22,870 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ที่เขียนคิ้ว” หนึ่งในไอเทมชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถสร้างความแตกต่างให้กับลุคของเราได้ทันทีที่ใช้ เพราะช่วยให้ใบหน้าของเราดูคมขึ้นด้วยการวาดหรือเติมทรงคิ้วให้สมบูรณ์แบบเข้ากับรูปหน้า ซึ่งปัจจุบันแบรนด์เครื่องสำอางออกที่เขียนคิ้วมาให้สาว ๆ เลือกใช้มากมาย ขึ้นอยู่กับความถนัดและฟินิชลุคที่ต้องการ มีทั้งแบบดินสอ, ดินสอออโต้หรือแบบฝุ่น ฯลฯ อย่างไรก็ตาม สีของผลิตภัณฑ์ก็มีผลต่อฟินิชลุคของสาว ๆ ด้วยเหมือนกันนะคะ ดังนั้นการรู้ “วิธีเลือก” จึงเป็นสิ่งสำคัญมากเลยค่ะนอกจากนี้อย่าลืมไปดู “10 อันดับ ที่เขียนคิ้ว” ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวผู้ใช้จริง เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ สาว ๆ จะได้มีคิ้วที่เป๊ะปังเหมือนคิ้วสวยมาตั้งแต่เกิด ว่าแล้วก็อย่ารอช้า รีบตามมาอ่านกันเร็วค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  14,812 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สเปรย์น้ำแร่ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เดี๋ยวนี้นวัตกรรมเครื่องสำอางมีมากมายเต็มไปหมด ทั้งคุชชั่น ทั้งทิ้นต์สักคิ้ว แต่ที่ดูจะสร้างความฉงนให้กับสาว ๆ มากที่สุด เห็นจะเป็น “สเปรย์น้ำแร่” เพราะไม่รู้ว่าช่วยอะไร ฉีดทีเมคอัพจะเยิ้มไหม แล้วมีวิธีการใช้อย่างไร ซึ่งครั้งนี้ผู้เขียนได้นำคำตอบมาให้สาว ๆ ไขข้อข้องใจกันแล้วค่ะ พร้อมทั้งบอก “วิธีการเลือก” เพราะปัจจุบันมีสเปรย์น้ำแร่มากมายหลายสูตร หากสาว ๆ เลือกพลาด อาจได้สิ่งที่ไม่ตรงความต้องการได้นอกจากนี้ยังมีข้อมูล “10 อันดับ สินค้ายอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว เพื่อให้สาว ๆ ได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ว่าสเปรย์น้ำแร่ยี่ห้อไหนดีที่สุดต่อผิวสาว ๆ จะน่าสนใจสักแค่ไหน ตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ สบู่ / โฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่ากาลเวลาจะทำให้สภาพผิวของคนเราเปลี่ยนแปลงไป แต่ไม่มีใครอยากปล่อยตัวให้ทรุดโทรมหย่อนคล้อยไปตามวัยหรอกใช่ไหมคะ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงวัย 40 ปีที่ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ เพราะอยู่ในวัยที่ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลงให้เห็นชัดเจนขึ้น เพื่อรักษาความสวยสดงดงามให้อยู่คงนานที่สุด การเอาใจใส่เรื่องผิวพรรณจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งขั้นตอนการดูแลผิวที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การทำความสะอาดผิวหน้า นั่นเองคนวัย 40 ปีมักมีปัญหาจุดด่างดำ, สีผิวไม่สม่ำเสมอ, ความหย่อนคล้อย, ริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลายเป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่การเลือกสบู่หรือโฟมล้างหน้าดี ๆ สักชิ้นไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิดค่ะ ไม่เชื่อลองอ่านบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกใช้สบู่ เจลหรือโฟมล้างหน้า สำหรับผู้หญิงวัย 40 ปีที่เรานำมาฝากนี้ดูสิคะ คุณจะได้ไอเดียในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ปัญหาที่คุณกำลังเผชิญและตอนท้ายเรายังนำ 10 อันดับผลิตภัณฑ์ล้างหน้า สำหรับผู้หญิงในวัย 40 ที่ยอดฮิตขายดี สามารถซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อสินค้าให้เหมาะสมตัวคุณด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,806 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Cleansing Water ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คลีนซิ่งวอเตอร์เป็นที่นิยมชมชอบของสาว ๆ หลายคนเพราะทำหน้าที่ช่วยล้างทำความสะอาดเครื่องสำอางบนใบหน้าออกหมดจดอย่างง่ายดายโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนผิวเพราะมีน้ำเป็นเบส แถมยังใช้งานง่ายและไม่ต้องตามด้วยโฟมล้างหน้าเลยก็ได้ ในท้องตลาดปัจจุบันก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซึ่งล้วนแล้วแต่มีคุณสมบัติแตกต่างกัน ตั้งแต่แบรนด์ Drugstore ราคาหลักร้อยไปจนถึงเคาน์เตอร์แบรนด์ราคาแพงแม้ว่าหลายคนอาจเคยใช้คลีนซิ่งวอเตอร์กันมาบ้างแล้ว แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ลึกถึงรายละเอียดของการเลือกซื้อคลีนซิ่งวอเตอร์ ครั้นจะฟังรีวิวจากบล็อกเกอร์อย่างเดียวก็อาจได้ตัวเลือกที่ไม่ถูกใจนัก เพราะผิวใครผิวมัน คนนั้นชอบก็ใช่ว่าจะถูกกับผิวของเรา จริงไหมคะ? ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกคลีนซิ่งให้ผู้อ่านทุกท่านได้นำไปใช้ในการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับตัวเอง และในตอนท้ายบทความทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับคลีนซิ่งยอดฮิตขายดี ที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ทางร้านออนไลน์มาฝากสาว ๆ เช่นเคยค่ะ เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เชิญติดตามอ่านกันเลย!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  15,927 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลอาบน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เจลอาบน้ำเป็นผลิตภัณฑ์อาบน้ำรูปแบบหนึ่งที่ใช้งานได้ง่าย มีสารประกอบแตกต่างจากสบู่ก้อนที่เห็นชัดเจนเลยคือมีความเป็นด่างน้อยกว่า หลังใช้เจลอาบน้ำจึงไม่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเท่ากับตอนใช้สบู่ก้อน ทั้งนี้ เจลอาบน้ำที่ขายกันอยู่ในท้องตลาดก็มีอยู่หลายสูตรจากหลายยี่ห้อ เช่น Bath & Body Works, Eucerin, L’Occitane, Laroche posay เป็นต้น แต่สาว ๆ รู้ไหมว่าแต่ละสูตรนั้นมีข้อดี-ข้อเสียอย่างไร แล้วแบบไหนจะเข้ากับคุณที่สุด?ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เรามีบทความดี ๆ ที่จะมาบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเลือกซื้อเจลอาบน้ำให้กับสาว ๆ กัน โดยในตอนท้ายเรายังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์อาบน้ำมาเป็นตัวเลือกให้สาว ๆ ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาติดตามไปพร้อม ๆ กันจนจบ คุณจะได้มีไอเดียเลือกเจลอาบน้ำอย่างถูกวิธีเพื่อปรนนิบัติ ดูแลผิวพรรณให้ดีสมดังใจกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  3,993 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริม DHA ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่า DHA คืออะไร แล้วมีความสำคัญอย่างไรต่อร่างกาย? DHA ก็คือกรดไขมันจำเป็นในตระกูลโอเมก้า 3 ที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ทุกส่วนแต่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นเองได้ ต้องได้รับจากอาหารเท่านั้น โดยเฉพาะเซลล์สมองซึ่งพบ DHA 40% และพบในจอประสาทตาถึง 60% DHA มักจะพบในอาหารประเภทปลาทะเล เช่น ปลาแมคเคอเรล ปลาทูน่า ปลาแซลมอน ซึ่งบุคคลทั่วไปมักได้รับสารอาหารที่มี DHA ในแต่ละวันไม่เพียงพอจึงต้องบริโภคอาหารเสริมเนื่องจาก DHA เป็นสารอาหารที่สำคัญต่อร่างกายเราและสำคัญต่อคนทุกเพศทุกวัย วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะขอแนะนำ 10 อันดับ อาหารเสริม DHA เป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆ เลือกซื้อตามความเหมาะสมกับร่างกายตนเอง ไม่เพียงแค่นั้นค่ะ ในตอนท้ายเราจะมาแนะนำวิธีการบริโภค DHA ให้มีประสิทธิภาพและมีประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,093 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Booster Serum ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าสาว ๆ ที่รักการดูแลผิวต้องคุ้นหูเกี่ยวกับ ‘Booster Serum’ กันมาบ้าง เพราะช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ มีสกินแคร์หลากหลายยี่ห้อได้ออกเซรั่มแบบ “Booster” มาวางขายกันมากมาย ซึ่งหลายคนอาจจะสงสัยว่าสูตรดังกล่าวนี้แตกต่างจากเซรั่มธรรมดาทั่วไปอย่างไร วันนี้ทีมงานของเราจึงไปค้นคว้าหาคำตอบมาให้ทุกคนได้กระจ่างกันแล้วค่ะนอกจากเราจะอธิบายเกี่ยวกับ Booster Serum ให้คุณเข้าใจแล้ว ยังมีอีก 2 หัวข้อที่น่าสนใจ คือ “วิธีการเลือกซื้อ”และ “10 อันดับผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจ” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เผื่อสาว ๆ คนไหนที่ถูกใจในคุณสมบัติของ Booster Serum แล้วล่ะก็ จะได้รีบไปหาซื้อหรือคลิกผ่านช่องทางออนไลน์ได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,358 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายครีม สำหรับคนวัย 40 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คำกล่าวที่ว่า ดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ เป็นคำพูดที่ใช้ได้จริงเสมอค่ะ เพราะความอ่อนวัยและความสดใสจะถูกแสดงออกมาผ่านดวงตามากที่สุด ดังนั้นเราจึงต้องหมั่นดูแลผิวบริเวณรอบดวงตาไม่ให้เกิดริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเข้าถึงวัยหลัก 4 ร่างกายก็เริ่มเปลี่ยนไป การสร้างคอลลาเจนและความชุ่มชื้นก็ลดน้อยลงไปด้วย จึงเป็นเรื่องที่ยากในการรักษาความเต่งตึงเอาไว้ปัญหาเหล่านี้ แน่นอนว่าจะต้องพึ่งพาตัวช่วยอย่างอายครีม แต่ไม่ได้หมายความว่าอายครีมทุกตัวจะเหมาะสมกับเรานะคะ ผู้หญิงในวัยนี้จะต้องเลือกอายครีมที่แก้ไขปัญหาริ้วรอย, ความหมองคล้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุด ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็มีข้อมูลในการเลือกอายครีมสำหรับวัย 40 โดยเฉพาะมาฝากกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่า
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  879 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ น้ำหอมยี่ห้อ Armani กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “Armani” แบรนด์น้ำหอมเก่าแก่จากอิตาลี มีลักษณะเด่นตรงกลิ่นหอมสดชื่น นุ่มลึก เรียบหรู ดูมีเสน่ห์น่าค้นหา สามารถใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง จึงได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงเพราะใช้ได้กับทุกเพศ ทุกวัย โดยน้ำหอมของ Armani นั้นมีซีรีส์ยอดฮิตอยู่มากมาย ถ้าพูดถึงน้ำหอมสำหรับผู้ชาย ต้องนึกถึงรุ่น “Acqus Di Gio Pour Homme” หรือถ้าจะเลือกน้ำหอมให้คุณผู้หญิง ก็ต้องเลือกซีรีส์ “Sì” เป็นต้น ด้วยซีรีส์ที่หลากหลายนี้ อาจจะทำให้บางคนเริ่มสับสนว่า หากจะหาน้ำหอมกลิ่นที่เหมาะกับตัวเอง ควรจะเริ่มจากตรงไหนก่อนดี ?เพื่อช่วยให้คุณได้เลือกซื้อน้ำหอมที่ถูกใจ ในบทความนี้ เราจะขออธิบายวิธีการเลือกน้ำหอม Armani พร้อมกับแนะนำลิสต์น้ำหอมกลิ่นต่าง ๆ จากซีรีส์ยอดนิยม เช่น กลิ่นที่สามารถใช้ร่วมกันกับคู่รัก หรือกลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและดูมีคลาส ถ้าพร้อมแล้ว เรามาเลือกน้ำหอมจากแบรนด์นี้กันเลยค่ะ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  211 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  25,481 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  64,145 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  85,087 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  66,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  19,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  78,468 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ Mineral Concealer ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายและมีแนวโน้มเป็นสิว คุณหมอเลยสั่งห้ามแต่งหน้า แต่แหม ผู้หญิงอย่างเรา ๆ ก็ต้องอยากสวยในวันพิเศษ ๆ บ้างเป็นธรรมดาจริงไหมคะ แต่จะใช้เครื่องสำอางทั่วไปก็ไม่ได้อีก เดี๋ยวแพ้ เลยต้องหันไปพึ่งผลิตภัณฑ์สูตร Mineral แทน เพราะไม่มีซิลิโคนหรือสารลดแรงตึงผิวต่าง ๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดปัญหาผิวตามมา โดยวันนี้ผู้เขียนจะขอพูดถึง “Concealer” ไอเทมที่ช่วยอำพรางข้อบกพร่องเล็ก ๆ ที่มักมีสีเข้มกว่าผิวบริเวณอื่น ช่วยให้ผิวหน้าของเราดูเรียบเนียนและแต่งหน้าได้สมบูรณ์แบบมากขึ้นแม้ว่าไอเทมชิ้นนี้จะเป็นหนึ่งในชิ้นพื้นฐานที่ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะมีติดโต๊ะเครื่องแป้ง แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ทราบ “วิธีเลือก” ที่ถูกต้อง ผู้เขียนจึงรวบรวมาให้อ่านกันค่ะ และปิดท้ายด้วย “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบข้อมูลต่าง ๆ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่คู่ควรกับตัวเองจริง ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  493 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่