• 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจ

ในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 23-07-2021
 • 87,462 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สี

เนื่องจากคอนแทคเลนส์สีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับดวงตาของเราโดยตรง ซึ่งมีความบอบบางและอ่อนไหวง่าย หากได้รับอันตรายขึ้นมาแล้ว อาจรักษายาก บางกรณีอาจร้ายแรงถึงขั้น "ตาบอด" เลยก็มี ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกจากผู้เชี่ยวชาญ มาบอกเล่ากันอย่างละเอียด ตามด้านล่างนี้ค่ะ

เลือกอายุการใช้งานคอนแทคเลนส์สีให้เหมาะสม

เลือกอายุการใช้งานคอนแทคเลนส์สีให้เหมาะสม

คอนแทคเลนส์ไม่ว่าจะเป็นแบบใส หรือแบบสีจะมีอายุการใช้งานไม่เท่ากัน ซึ่งคอนแทคเลนส์จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ รายวัน, รายสัปดาห์, รายเดือน และรายปี โดยแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน 


รายวัน ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งลองใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรก หรือคนที่ต้องการดูแลสุขอนามัยของดวงตามากเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียคือ มีราคาแพงกว่าประเภทอื่น  


รายสัปดาห์ เป็นประเภทที่อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยม ให้ความรู้สึกสบายเวลาสวมใส่มากกว่าแบบรายเดือน ต้องทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง ค่าใช้จ่ายเมื่อหารเฉลี่ยออกมาแล้วจะแพงกว่าแบบรายเดือนและรายปีเล็กน้อย 


รายเดือน ให้ความชุ่มชื้นน้อยกว่าแบบรายวันและรายสัปดาห์ หากใส่นาน ๆ อาจรู้สึกตาแห้งหรือระคายเคืองตาได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้พัฒนาสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้สามารถใส่ได้นานขึ้น ข้อดีอีกอย่างของคอนแทคเลนส์รายเดือนคือ ค่าใช้จ่าย เมื่อหารเฉลี่ยต่อวันแล้วจะราคาถูกกว่าทั้ง 2 ประเภทที่กล่าวไปด้านบน และที่สำคัญต้องทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของดวงตา


รายปี จะมีความทนทานค่อนข้างสูง เป็นคอนแทคเลนส์ที่มีค่าใช้จ่ายหารเฉลี่ยออกมาแล้วถูกที่สุด แต่ด้วยความที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นดวงตาอาจเกิดการติดเชื้อได้

เช็กประเภท “ความโค้งเว้า” และ “ค่าอมน้ำ”

ใครที่ไม่เคยซื้อคอนแทคเลนส์มาก่อน อาจจะงงว่า ค่าเหล่านี้คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไร? วันนี้เราสรุปคำตอบมาให้อ่านกันง่าย ๆ แล้วค่ะ 

เช็กความโค้งเว้าหรือ “BC (Base Curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตา

เช็กความโค้งเว้าหรือ “BC (Base Curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตา
ลูกตาดำของเราไม่ได้แบนราบติดไปกับตาขาว แต่จะนูนออกมาเล็กน้อย ซึ่งแต่ละคนจะมีค่าความโค้งของตาแตกต่างกัน โดยทั่วไปค่าความโค้ง หรือเรียกว่า BC ของคอนแทคเลนส์สีจะอยู่ประมาณ 8.6-8.8 มม. เพื่อให้ได้คอนแทคเลนส์ที่มีค่าความโค้งของลูกตาที่เหมาะกับดวงตา ควรให้ทางจักษุแพทย์เป็นผู้วัดให้ จะทำให้เราสามารถเลือกซื้อรุ่นที่มีความโค้งเว้าที่พอดีกับดวงตาของเรา 

ถ้าหากไปเลือกซื้อเอง และได้ค่าความโค้งที่มากกว่าลูกตา จะทำให้บีบดวงตามากเกินไป อาจส่งผลให้คุณรู้สึกปวดตาได้ หรือหากซื้อคอนแทคเลนส์ที่มีค่าความโค้งน้อยเกินไป อาจจะไม่เกาะตาและเลื่อนหลุดไปมา จนทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ตาและเกิดกระจกตาอักเสบตามมาได้ค่ะ 


เลือก “ค่าอมน้ำ” ที่พอเหมาะ เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

เลือก “ค่าอมน้ำ” ที่พอเหมาะ เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา
โดยปกติดวงตาของคนเราแม้ไม่ได้ร้องไห้ ก็จะมีน้ำตาเคลือบอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่ในกลุ่มคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ และมักใช้ดวงตาจดจ้องกับอะไรเป็นเวลานาน ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถทำให้ตาแห้งลงได้ เพื่อไม่ให้ตาแห้งจนเกินไปและป้องกันอาการระคายเคืองที่ตา จึงควรเลือกค่าอมน้ำตั้งแต่ 50% ขึ้นไป เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลานะคะ

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนใหญ่แล้วคอนแทคเลนส์รายวันจะมีค่าอมน้ำมากกว่าแบบรายเดือน ซึ่งข้อจำกัดของคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำมากคือ "น้ำตาจะไหลง่าย" ในขณะที่รุ่นที่มีค่าอมน้ำน้อยกว่าจะไม่เหมาะกับการใส่ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เพราะจะทำให้คุณตาแห้งจนระคายเคืองได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น อาการตาแห้งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แนะนำให้พกน้ำตาเทียมติดตัว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาในระหว่างวันค่ะ 

เลือกคุณสมบัติความสวยงามของคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับตัวคุณ

หลังจากอ่านเรื่องความปลอดภัยกันไปแล้ว มาถึงการเลือกคอนแทคเลนส์สีอย่างไร ให้เข้ากับบุคคลิก หรือไลฟ์สไตล์กันค่ะ เชื่อว่า ยังมีอยู่หลายคนที่ยังลังเล จนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับสีผม

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับสีผม

ผมสีน้ำตาล จะเหมาะกับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่สุด เพราะเฉดสีน้ำตาลจะเข้ากันได้ดีกับโทนสีธรรมชาติ โดยเฉพาะหากคุณมีผมสีน้ำตาลแดง จะเหมาะอย่างยิ่งกับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ เพราะจะให้ลุคที่ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ แต่หากใครที่ต้องการความโดดเด่น ก็สามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีฟ้าได้เช่นกันค่ะ


ผมสีบลอนด์ สามารถเข้าได้กับคอนแทคเลนส์หลายสี โดยเฉพาะคอนแทคเลนส์สีฟ้า ที่จะช่วยขับให้เฉดสีตาดูสดใสยิ่งขึ้น หรือหากเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีเขียว ก็จะทำให้ลุคดูซอฟท์ลง สำหรับใครที่ต้องการลุคที่ดูน่าค้นหา แนะนำคอนแทคเลนส์สีม่วงที่ให้ความรู้สึกลึกลับมีสเน่ห์ จนคนที่เดินผ่านต้องเหลียวมองเลยล่ะค่ะ 


ผมสีแดง เรียกได้ว่าเป็นสีผมที่เหมาะกับคอนแทคเลนส์สีเขียวที่สุด ความคอนทราสกันระหว่างสองสีนี้ จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้น และหากมีผมสีแดงสว่าง จะเหมาะกับคอนแทคเลนส์สีเขียวเข้ม สำหรับคนที่ไม่ต้องการใส่คอนแทคเลนส์สีเขียว การเลือกคอนแทคเลนส์สีฟ้าก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ 


ผมสีเข้ม เหมาะกับคอนแทคเลนส์ทุกโทนสีเช่นเดียวกับผมสีบลอนด์ เพราะเป็นโทนสีที่ไม่ว่าจะใส่คอนแทคเลนส์สีอะไร ก็ทำให้สีของดวงตาดูโดดเด่นขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ คุณสามารถเลือกคอนแทคเลนส์สีเทาที่ให้ลุคที่ดูลึกลับมีเสน่ห์หรือคอนแทคเลนส์สีฟ้า หรือสีเขียวที่จะให้ลุคที่สดใสมีชีวิตชีวา แต่ไม่ว่าจะคอนแทคเลนส์สีไหน หากเลือกสีเข้มจะให้ลุคที่ดูมีเสน่อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับบุคลิกและสถานการณ์การใช้งาน

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับบุคลิกและสถานการณ์การใช้งาน
คอนแทคเลนส์ก็เหมือนกับเครื่องสำอาง และการเลือก "สี" จึงมีผลต่อภาพลักษณ์ด้วยเช่นกัน ถ้าอยากเน้นความเป็นธรรมชาติ หรือสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใส่คอนแทคเลนส์ใหม่ ๆ แต่ยังไม่กล้าใช้สีฉูดฉาด รวมไปถึงวัยเรียนที่ต้องการความเรียบร้อย แนะนำให้เลือกสีน้ำตาลเป็นหลักค่ะ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีเฉดสีเข้ม-อ่อนให้เลือกกันอย่างมากมาย ขึ้นอยู่กับว่า คุณชอบสีแบบไหนและต้องการให้ลุคออกมาเป็นอย่างไร

เกร็ดน่ารู้ : โทนน้ำตาล Hazel หรือเฉดที่ออกเขียวหม่น จะยิ่งช่วยให้ดวงตาของคุณมีสีใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เมื่อใส่แล้วจะดูไม่หลอกตา แต่ก็ไม่ได้เนียนสนิทจนเหมือนไม่ใส่นะคะ นอกจากนี้ หากใครที่อยากได้ลุคสุขุมนุ่มนวล แนะนำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มจะดีกว่าค่ะ

เช็กขนาด “Diameter” และ “Graphic Diameter”

เช็กขนาด “Diameter” และ “Graphic Diameter”
แบรนด์คอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่จะใช้คำย่อว่า “DIA” หรือ "Diameter" หมายถึง ค่าเส้นผ่านศูนย์กลางของความกว้างคอนแทคเลนส์ รวมถึงบริเวณขอบเลนส์ใสที่ไม่มีลาย ซึ่งบอกถึงความใหญ่ของเลนส์ แต่ไม่ได้หมายความว่า ยิ่งค่าเยอะใส่ออกมาแล้วตาจะโตขึ้นนะคะ อันนั้นคือ ค่า G.DIA ของลายนั้น ๆ ที่พิมพ์บนเลนส์ โดยค่า DIA มีรายละเอียดดังนี้

 • 14.0 / 14.2 mm เป็นขนาดเท่าตาดำปกติ

 • 14.5 / 15.0 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ


สำหรับค่ามาตรฐานทั่วไป แนะนำให้ใส่ค่า DIA 14 มม. เพราะใส่ง่าย ส่วนถ้าใครเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ใส่เลนส์ที่มีค่า DIA 14.2 มม. ส่วนค่า DIA 15 มม. จะทำให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้น 


สำหรับค่า "G.DIA" หรือ "Graphic Diameter" เป็นค่าที่บอกพื้นที่ของเลนส์บริเวณที่มีการพิมพ์ลาย ไม่รวมขอบใสด้านนอก ซึ่งจะบ่งบอกถึงความใหญ่ของตา จะต้องการตาดำใหญ่หรือเล็กก็ขึ้นอยู่กับค่านี้เลยค่ะ ซึ่งเส้นผ่านศูนย์กลางของตาดำโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 11 - 12 mm โดยค่า G.DIA มีรายละเอียดดังนี้


 • 12.8 - 13.4 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติเล็กน้อย 

 • 13.5 - 14.0 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ 

 • 14.0 mm ขึ้นไป เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติอย่างเห็นได้ชัด 

เกร็ดน่ารู้ : อัตราส่วนของแต่ละพื้นที่ของดวงตาที่เป็นธรรมชาติและดูสมบูรณ์แบบที่สุดคือ ตาขาว 1: ตาดำ 2: ตาขาว 1 ค่ะ

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา
ตาชั้นเดียวกับสองชั้นจะมีผลต่อการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ค่ะ ถ้าคุณเป็นสาวหมวยมีตาชั้นเดียว แนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์สีที่มีขอบสีเข้มและค่อนข้างทึบ เพราะจะช่วยให้ดวงตาของคุณดูคมเข้มและโดดเด่นมากขึ้น หรือถ้าใครเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีดำ และสีเทาเข้มที่มีสีคล้ายกับลูกตาจริง แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีลายเส้นขอบค่อนข้างน้อย จะทำให้ตาของคุณดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

ส่วนรุ่นที่มีขอบสีอ่อน หรือลายเส้นไม่หนามาก จะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติและไม่หลอกตาจนเกินไป อย่างไรก็ตาม การเลือกสีและขอบต้องขึ้นอยู่กับเมคอัพลุคของคุณด้วยว่า อยากให้ลุคออกมาเป็นแบบไหนมากกว่ากันค่ะ

เลือกคอนแทคเลนส์สีรายวันเพื่อลุคที่ไม่จำเจ

เลือกคอนแทคเลนส์สีรายวันเพื่อลุคที่ไม่จำเจ

สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ ชอบการเปลี่ยนลุคในแต่ละวัน แนะนำให้ลองเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีแบบรายวันมาสวมใส่กันค่ะ เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นสบายตากว่าแบบรายเดือนหรือรายปีแล้ว ยังปลอดภัยกับดวงตาอีกด้วย  ซึ่งมีสีให้เลือกมากมาย ให้เราสามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลาย จะเปลี่ยนลุคทุกวัน เฉพาะวันพิเศษหรือวันเทศกาล ก็ช่วยเนรมิตให้ดวงตาให้ดูโดดเด่นน่าค้นหา ไม่ว่าจะลุคเป็นสายเกา สายฝอ หรือใครที่ชอบดูอนิเมะ อยากแต่งคอสเพลย์เป็นบางวัน คอนแทคเลนส์สีก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

บทความคอนแทคเลนส์ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบในคอนเเทคเลนส์สีแบบบิ๊กอาย ที่ช่วยทำให้มีนัยน์ตาดูกลมใหญ่มากขึ้น เราก็มีบทความ "คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย)" มาฝากด้วยค่ะ ติดตามได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปมาถึงเนื้อหาส่วนที่หลายคนรอคอยแล้วค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่า มีคอนแทคเลนส์สียี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง โดยให้พิจารณาถึงความเหมาะสมและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเองกันนะคะ

10
สีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ38%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
9
สีสีน้ำตาล, สีฟ้า, สีชมพู
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.2 mm / 13.5 mm
BC8.5 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
8
สีสีน้ำตาล, สีเทา, สีเทาอมฟ้า
ค่าความอมน้ำ38 - 42 %
DIA / G.DIA14.2 mm / 13.4 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
7
สีสีเทา
ค่าความอมน้ำ38%
DIA / G.DIA14.5 mm / ไม่ระบุ
BC8.20 - 8.90 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
6
สีสีน้ำตาล, สีเทา
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.0 mm / 13.4 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 ปี
ค่าสายตา
5
สีสีน้ำตาล, สีเขียว, สีฟ้า, สีเทา
ค่าความอมน้ำ55%
DIA / G.DIA14.5 mm / ไม่ระบุ
BC8.25 – 8.60 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
4
สีสีน้ำตาล, สีเทา
ค่าความอมน้ำ42%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
3
สีสีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ45%
DIA / G.DIA14.2 mm / 12.6 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
2
สีสีน้ำตาล, สีดำ
ค่าความอมน้ำ59%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
1
สีสีน้ำตาล, สีดำ, สีเทา
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.5 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา

ตารางเปรียบเทียบคอนแทคเลนส์สี

รูปสินค้า
1
ACUVUE Define 1

ACUVUE

2
BAUSCH & LOMB Naturelle 1

BAUSCH & LOMB

3
Neo Cosmo Monet Brown 1

Neo Cosmo

4
MAXIM Sof Eye 1 Day Color 1

MAXIM

5
FRESHLOOK One Day Color Contact Lenses 1

FRESHLOOK

6
SISSE LENS JEJE SERIES 1

SISSE LENS

7
DUNA P Color Gray 1

DUNA

8
Protrendcolor Allure 1

Protrendcolor

9
PEGAVISION Jhaka 1

PEGAVISION

10
LOLLIPOP OnStyle Contact Lens Latte Brown 1

LOLLIPOP

ชื่อสินค้า

Define

Naturelle

Monet Brown

Sof Eye 1 Day Color

One Day Color Contact Lenses

JEJE SERIES

P Color Gray

Allure

Jhaka

OnStyle Contact Lens Latte Brown

คุณสมบัติ

ให้ดวงตาเปล่งประกายสดใส สีกลมกลืน และดูเนียนเป็นธรรมชาติ

มีค่าอมน้ำสูง เลนส์บางเฉียบ สีละมุนกลืนไปกับสีตาเสมือนตาจริง

สีสวยเป็นธรรมชาติ ขอบเลนส์ไร้สี เลนส์นิ่ม ชุ่มชื้น ใส่สบายตลอดวัน

โทนสีซอฟท์ให้ลุคเรียบร้อย พร้อม 3 โทนสีในเลนส์ช่วยสร้างมิติ

เลนส์นิ่มมีคุณภาพ มีค่าความชุ่มชื้นสูง สีสันแฟชั่น ใส่ได้ยาวนาน

เลนส์บางพิเศษ ใส่ง่ายสบายตา มอบความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน

เทคโนโลยีที่ให้เลนส์สีไม่ซีดจาง ขอบสีดำ ได้ลุคสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

นวัตกรรม Sterile System สะอาดปลอดภัย เลนส์นิ่มสบายตา

เปลี่ยนดวงตาให้ดูมีเสน่เย้ายวน ตัวเลนส์ใส่สบาย ชุ่มชื้นยาวนาน

เลนส์จากเกาหลี ให้ลุคสาวเรียบร้อย สีกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น1,050 บาท800 บาท350 บาท490 บาท550 บาท690 บาท760 บาท250 บาท300 บาท250 บาท
สีสีน้ำตาล, สีดำ, สีเทาสีน้ำตาล, สีดำสีน้ำตาลสีน้ำตาล, สีเทาสีน้ำตาล, สีเขียว, สีฟ้า, สีเทาสีน้ำตาล, สีเทา สีเทาสีน้ำตาล, สีเทา, สีเทาอมฟ้าสีน้ำตาล, สีฟ้า, สีชมพูน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ58%59%45%42%55%58%38%38 - 42 %58%38%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / 12.6 mm14.2 mm / ไม่ระบุ14.5 mm / ไม่ระบุ14.0 mm / 13.4 mm14.5 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / 13.4 mm14.2 mm / 13.5 mm 14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.5 mm8.6 mm8.6 mm8.6 mm8.25 – 8.60 mm8.6 mm8.20 - 8.90 mm8.6 mm8.5 mmไม่ระบุ
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน1 วัน1 เดือน1 วัน1 วัน1 ปี1 เดือน1 เดือน1 วัน1 เดือน
ค่าสายตา
ลิงค์สินค้า

ตรวจเช็กสายตาอยู่เสมอ

ตรวจเช็กสายตาอยู่เสมอ
เดี๋ยวนี้คอนแทคเลนส์ไม่ได้มีแต่แบบแฟชั่นอย่างเดียวแล้วนะคะ ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาให้มีค่าสายตา เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีปัญหาทางสายตามากขึ้น ดังนั้น ก่อนจะซื้อแนะนำให้ตรวจเช็กค่าสายตากับจักษุแพทย์ หรือร้านตัดแว่นก่อนนะคะว่า สายตาคุณมีค่าความผิดปกติหรือไม่? เวลาซื้อจะได้เลือกให้ถูกกับค่าสายตาของเรากันค่ะ โดยค่าองศาของสายตาเอียงจะมีการวัดออกมาเป็นตัวเลข ซึ่งเรียกค่านี้ว่า "PWR" ไม่ว่าจะสายตาสั้น หรือสายตายาวจะมีค่าความเอียงเฉลี่ยเพิ่มขึ้นทีละ 0.25 ค่ะ ทั้งนี้ ค่าสายตาที่ใช้ตัดแว่นกับค่าสายตาคอนแทคเลนส์นั้นอาจจะไม่ใช่ค่าเดียวกันเสมอไป แนะนำให้สอบถามกับจักษุแพทย์ว่า ควรจะใส่คอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตาประมาณเท่าไหร่? เพื่อความแน่ใจในการเลือกซื้ออย่างถูกต้องกันนะคะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีสายตาเอียงอาจจะลำบากนิดหนึ่งค่ะ เพราะปัจจุบันยังไม่ค่อยมีคอนแทคเลนส์สีสำหรับสายตาเอียงสักเท่าไหร่ คุณอาจจะต้องเลี่ยงไปใส่คอนแทคเลนส์แบบใสแทน เพื่อป้องกันอาการวิงเวียนศีรษะและคลื่นไส้ เมื่อใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่เหมาะกับคุณกันค่ะ

บทส่งท้าย

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงได้ความรู้และข้อมูลวิธีการเลือกสินค้ากันไปอย่างจุใจแล้ว แต่อย่าลืมว่าสินค้าประเภทนี้ต้องสัมผัสกับดวงตาของคุณอยู่ตลอด ก่อนจะซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า สินค้านั้นได้รับตราอย. หรือมีมาตรฐานอื่น ๆ รับรองความปลอดภัยอยู่ด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการ ให้ตรวจดูรายละเอียดต่าง ๆ  เช่น ค่า DIA, ค่าอมน้ำ, ค่า BA และค่าสายตากันด้วยนะคะ

ก่อนจะจากกัน สำหรับมือใหม่โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อคอนแทคเลนส์แบบรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปี สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ หลังจากถอดคอนแทคเลนส์ ควรล้างด้วยน้ำยาและถูเลนส์เบา ๆ ให้คราบสกปรกที่เกาะอยู่ที่เลนส์หลุดออก จากนั้นให้แช่คอนแทคเลนส์ในตลับที่ใส่น้ำยาไว้ และเพื่อให้คอนแทคเลนส์สะอาดอยู่เสมอ จึงควรเปลี่ยนน้ำยาแช่ทุกวัน  เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะไม่มีอาการระคายเคือง และปราศจากการติดเชื้อแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เครื่องพ่นละอองฝอย มีหลายขนาด ทั้งแบบไร้สายและมีสาย
  ในยุคของวิกฤต COVID-19 นี้ ผู้คนต่างหันมาใส่ใจในเรื่องสุขอนามัยต่าง ๆ มากขึ้น ทำให้อุปกรณ์การทำความสะอาดประเภทต่าง ๆ เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำวัน ทั้งในครัวเรือน ห้างร้านและตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากก็คือ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อ เพราะสามารถช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพิ่มความอุ่นใจในสุขอนามัยของทุกคน โดยเริ่มมีการพัฒนาจากเครื่องพ่นฆ่าเชื้อขนาดใหญ่แบบมีสาย จนกลายมาเป็นเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบพกพา เพื่อให้สามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น ซึ่งในปัจจุบันก็มีขายอย่างแพร่หลายเลยค่ะสำหรับเครื่องพ่นฆ่าเชื้อแต่ละรูปแบบนั้นมีระบบการทำงานอย่างไรบ้าง ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ก็ไม่พลาดที่จะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องพ่นฆ่าเชื้อ พร้อมด้วย 10 อันดับ เครื่องพ่นฆ่าเชื้อจากแบรนด์ยอดนิยม ที่ทั้งมีคุณภาพได้มาตรฐานและยังช่วยฆ่าเชื้อโรคได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  7,970 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  43,620 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พ่นละอองระดับนาโน มีแบบเซ็นเซอร์อัตโนมัติ
  ด้วยปัญหามลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมในปัจจุบันที่เพิ่มมากขึ้นทำให้สุขภาพร่างกายของคนเราแย่ลง เชื้อโรค แบคทีเรียและสิ่งสกปรกต่าง ๆ สามารถเกาะติดบนใบหน้าและมือได้อย่างง่ายดายในชีวิตประจำวันโดยที่เราไม่สามารถมองเห็นได้ แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวหน้าของยุคสมัยจึงได้มีการคิดค้นอุปกรณ์และผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณปลอดภัยจากเชื้อโรคและแบคทีเรียได้นั่นก็คือ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ ซึ่งมีหลายรูปแบบทั้งแบบอัตโนมัติและแบบแมนวลวางจำหน่ายหลากหลายยี่ห้อแม้ว่าเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จะไม่ค่อยมีความซับซ้อนในฟังก์ชันการทำงาน แต่การเลือกซื้อเครื่องพ่นแอลกอฮอล์จำเป็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ทั้งนี้เราได้รวบรวมข้อมูลเครื่องพ่นแอลกอฮอล์แต่ละชนิดพร้อมกับคุณสมบัติของแต่ละรูปแบบมาให้ทุกคนได้พิจารณากัน รวมถึง 10 อันดับ เครื่องพ่นแอลกอฮอล์ที่มีคุณภาพ เพื่อให้คุณได้เปรียบเทียบและตัดสินได้ง่ายยิ่งขึ้น เรามาเริ่มกันเลยค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  178,843 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  102,008 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขจัดขนได้ทุกส่วนทั้ง แขน ขา จุดซ่อนเร้น
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนขา ขนหน้าแข้ง ขนแขน ขนหนวด หรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้น ในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขน พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้ใน 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ไม่ว่าจะเป็น Veet, Hamoi หรือยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ตามเซเว่นหรือร้านขายยาอย่าง Boots, Watsons ครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนา บริเวณรักแร้ หรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้น ที่ลับ หรือน้องสาวได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  192,611 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุสเตนเลสคุณภาพดี ตัดเล็บ ตัดหนังได้ดี
  การรักษาความสะอาดนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญของคนทุกเพศทุกวัยที่ควรจะทำเพื่อสุขลักษณะที่ดีต่อตนเองและคนรอบข้าง เพราะการปล่อยปละละเลย อาจจะส่งผลต่อกลิ่นหรือโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ได้ไม่ว่าจะเป็นการหมั่นล้างมือ ใช้โรลออน หรืออาบน้ำสระผมต่าง ๆ แต่แท้จริงแล้ว อีกหนึ่งสาเหตุที่เป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคที่คนมักจะมองข้ามก็คือ "เล็บ" นั่นเองค่ะ เล็บของเราเฉลี่ยยาวขึ้นวันละ 0.1 มิลลิเมตรต่อวัน การปล่อยทิ้งไว้นาน ๆ จะทำให้เล็บยาวขึ้นและเป็นแหล่งสกปรกได้ง่ายขึ้น ซึ่งอุปกรณ์ที่จะมาช่วยเราในการรักษาความสะอาดก็คือ กรรไกรตัดเล็บ นั่นเองกรรไกรตัดเล็บนั้น แม้จะดูเป็นอุปกรณ์ที่หลาย ๆ คนรู้จักกันดี แต่น้อยคนอาจจะรู้ลึกเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นี้ ดังนั้น ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจตั้งแต่วิธีการเลือกกรรไกรตัดเล็บให้ตรงกับความต้องการ รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ กรรไกรตัดเล็บ ที่ได้รับความนิยมจากผู้ใช้หลาย ๆ คน เชื่อได้เลยว่าหลังจากอ่านบทความนี้ คุณจะได้ความรู้เกี่ยวกับกรรไกรตัดเล็บที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอย่างแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  17,464 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่