• 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021

สำหรับคนที่ชื่นชอบการเปลี่ยนลุค การเปลี่ยนสีตาด้วยคอนแทคเลนส์สีเป็นสีอื่นที่ไม่ใช่สีดำหรือน้ำตาล ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยสร้างมิติให้ใบหน้าดูมีเสน่ห์ยิ่งขึ้น ดังนั้น “คอนแทคเลนส์สี” จึงกลายเป็นไอเทมที่นิยมมากในหมู่สาว ๆ แต่คอนแทคเลนส์สีในบ้านเรานั้นมีหลายแบรนด์เหลือเกิน ทั้งแบรนด์ที่เป็นที่นิยม เช่น ACUVUE, BAUSCH & LOMB, Maxim, Freshlook และแบรนด์อื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีสีสันให้เลือกหลากหลาย เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ไม่ว่าจะอยากได้คอนเทคเลนส์ลุคสายเกาที่ใส่แล้วดูตาหวาน หรือสายฝอที่ดูเย้ายวน ก็มีให้เลือกเพื่อคอมพลีทลุคได้ดั่งใจ

ในครั้งนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์สี เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินเลือกได้ง่ายขึ้น รวมถึงการจัดอันดับ 10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี แนะนำ  ทุกคนคงอยากจะรีบไปเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีกันแล้ว ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันได้เลยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 10-11-2021
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สี

เนื่องจากคอนแทคเลนส์สีเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับดวงตาของเราโดยตรง ซึ่งมีความบอบบางและอ่อนไหวง่าย หากได้รับอันตรายขึ้นมาแล้ว อาจรักษายาก บางกรณีอาจร้ายแรงถึงขั้น "ตาบอด" เลยก็มี ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกจากผู้เชี่ยวชาญ มาบอกเล่ากันอย่างละเอียด ตามด้านล่างนี้ค่ะ

เลือกอายุการใช้งานคอนแทคเลนส์สีให้เหมาะสม

เลือกอายุการใช้งานคอนแทคเลนส์สีให้เหมาะสม

คอนแทคเลนส์ไม่ว่าจะเป็นแบบใส หรือแบบสีจะมีอายุการใช้งานไม่เท่ากัน ซึ่งคอนแทคเลนส์จะแบ่งออกเป็น 4 ประเภท ได้แก่ รายวัน, รายสัปดาห์, รายเดือน และรายปี โดยแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งานของแต่ละคน 


รายวัน ให้ความชุ่มชื้นสูง เหมาะกับมือใหม่ที่เพิ่งลองใส่คอนแทคเลนส์ครั้งแรก หรือคนที่ต้องการดูแลสุขอนามัยของดวงตามากเป็นพิเศษ แต่ข้อเสียคือ มีราคาแพงกว่าประเภทอื่น  


รายสัปดาห์ เป็นประเภทที่อาจจะยังไม่ค่อยเป็นที่นิยม ให้ความรู้สึกสบายเวลาสวมใส่มากกว่าแบบรายเดือน ต้องทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง ค่าใช้จ่ายเมื่อหารเฉลี่ยออกมาแล้วจะแพงกว่าแบบรายเดือนและรายปีเล็กน้อย 


รายเดือน ให้ความชุ่มชื้นน้อยกว่าแบบรายวันและรายสัปดาห์ หากใส่นาน ๆ อาจรู้สึกตาแห้งหรือระคายเคืองตาได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่กับแต่ละรุ่น เพราะในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ได้พัฒนาสูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้สามารถใส่ได้นานขึ้น ข้อดีอีกอย่างของคอนแทคเลนส์รายเดือนคือ ค่าใช้จ่าย เมื่อหารเฉลี่ยต่อวันแล้วจะราคาถูกกว่าทั้ง 2 ประเภทที่กล่าวไปด้านบน และที่สำคัญต้องทำความสะอาดหลังใช้งานทุกครั้ง เพื่อความปลอดภัยของดวงตา


รายปี จะมีความทนทานค่อนข้างสูง เป็นคอนแทคเลนส์ที่มีค่าใช้จ่ายหารเฉลี่ยออกมาแล้วถูกที่สุด แต่ด้วยความที่มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นดวงตาอาจเกิดการติดเชื้อได้

เช็กประเภท “ความโค้งเว้า” และ “ค่าอมน้ำ”

ใครที่ไม่เคยซื้อคอนแทคเลนส์มาก่อน อาจจะงงว่า ค่าเหล่านี้คืออะไร? และมีความสำคัญอย่างไร? วันนี้เราสรุปคำตอบมาให้อ่านกันง่าย ๆ แล้วค่ะ 

เช็กความโค้งเว้าหรือ “BC (Base Curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตา

เช็กความโค้งเว้าหรือ “BC (Base Curve)” ที่เหมาะสมกับดวงตา
ลูกตาดำของเราไม่ได้แบนราบติดไปกับตาขาว แต่จะนูนออกมาเล็กน้อย ซึ่งแต่ละคนจะมีค่าความโค้งของตาแตกต่างกัน โดยทั่วไปค่าความโค้ง หรือเรียกว่า BC ของคอนแทคเลนส์สีจะอยู่ประมาณ 8.6-8.8 มม. เพื่อให้ได้คอนแทคเลนส์ที่มีค่าความโค้งของลูกตาที่เหมาะกับดวงตา ควรให้ทางจักษุแพทย์เป็นผู้วัดให้ จะทำให้เราสามารถเลือกซื้อรุ่นที่มีความโค้งเว้าที่พอดีกับดวงตาของเรา 

ถ้าหากไปเลือกซื้อเอง และได้ค่าความโค้งที่มากกว่าลูกตา จะทำให้บีบดวงตามากเกินไป อาจส่งผลให้คุณรู้สึกปวดตาได้ หรือหากซื้อคอนแทคเลนส์ที่มีค่าความโค้งน้อยเกินไป อาจจะไม่เกาะตาและเลื่อนหลุดไปมา จนทำให้เกิดอาการระคายเคืองที่ตาและเกิดกระจกตาอักเสบตามมาได้ค่ะ 


เลือก “ค่าอมน้ำ” ที่พอเหมาะ เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา

เลือก “ค่าอมน้ำ” ที่พอเหมาะ เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา
โดยปกติดวงตาของคนเราแม้ไม่ได้ร้องไห้ ก็จะมีน้ำตาเคลือบอยู่ตลอดเวลาค่ะ แต่ในกลุ่มคนที่ใส่คอนแทคเลนส์ และมักใช้ดวงตาจดจ้องกับอะไรเป็นเวลานาน ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ตโฟน ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้สามารถทำให้ตาแห้งลงได้ เพื่อไม่ให้ตาแห้งจนเกินไปและป้องกันอาการระคายเคืองที่ตา จึงควรเลือกค่าอมน้ำตั้งแต่ 50% ขึ้นไป เพื่อให้ดวงตาชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลานะคะ

อย่างไรก็ตาม โดยส่วนใหญ่แล้วคอนแทคเลนส์รายวันจะมีค่าอมน้ำมากกว่าแบบรายเดือน ซึ่งข้อจำกัดของคอนแทคเลนส์ที่มีค่าอมน้ำมากคือ "น้ำตาจะไหลง่าย" ในขณะที่รุ่นที่มีค่าอมน้ำน้อยกว่าจะไม่เหมาะกับการใส่ต่อเนื่องเป็นระยะเวลานาน เพราะจะทำให้คุณตาแห้งจนระคายเคืองได้ ทั้งนี้ทั้งนั้น อาการตาแห้งสามารถเกิดขึ้นได้จากหลายปัจจัย แนะนำให้พกน้ำตาเทียมติดตัว เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับดวงตาในระหว่างวันค่ะ 

เลือกคุณสมบัติความสวยงามของคอนแทคเลนส์สีที่เหมาะกับตัวคุณ

หลังจากอ่านเรื่องความปลอดภัยกันไปแล้ว มาถึงการเลือกคอนแทคเลนส์สีอย่างไร ให้เข้ากับบุคคลิก หรือไลฟ์สไตล์กันค่ะ เชื่อว่า ยังมีอยู่หลายคนที่ยังลังเล จนตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูกใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นไม่รอช้า เราไปอ่านพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับสีผม

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับสีผม

ผมสีน้ำตาล จะเหมาะกับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลที่สุด เพราะเฉดสีน้ำตาลจะเข้ากันได้ดีกับโทนสีธรรมชาติ โดยเฉพาะหากคุณมีผมสีน้ำตาลแดง จะเหมาะอย่างยิ่งกับคอนแทคเลนส์สีน้ำตาลเข้มหรือสีดำ เพราะจะให้ลุคที่ดูอบอุ่นเป็นธรรมชาติ แต่หากใครที่ต้องการความโดดเด่น ก็สามารถเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีฟ้าได้เช่นกันค่ะ


ผมสีบลอนด์ สามารถเข้าได้กับคอนแทคเลนส์หลายสี โดยเฉพาะคอนแทคเลนส์สีฟ้า ที่จะช่วยขับให้เฉดสีตาดูสดใสยิ่งขึ้น หรือหากเลือกใส่คอนแทคเลนส์สีเขียว ก็จะทำให้ลุคดูซอฟท์ลง สำหรับใครที่ต้องการลุคที่ดูน่าค้นหา แนะนำคอนแทคเลนส์สีม่วงที่ให้ความรู้สึกลึกลับมีสเน่ห์ จนคนที่เดินผ่านต้องเหลียวมองเลยล่ะค่ะ 


ผมสีแดง เรียกได้ว่าเป็นสีผมที่เหมาะกับคอนแทคเลนส์สีเขียวที่สุด ความคอนทราสกันระหว่างสองสีนี้ จะช่วยทำให้ดวงตาของคุณดูโดดเด่นขึ้น และหากมีผมสีแดงสว่าง จะเหมาะกับคอนแทคเลนส์สีเขียวเข้ม สำหรับคนที่ไม่ต้องการใส่คอนแทคเลนส์สีเขียว การเลือกคอนแทคเลนส์สีฟ้าก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ 


ผมสีเข้ม เหมาะกับคอนแทคเลนส์ทุกโทนสีเช่นเดียวกับผมสีบลอนด์ เพราะเป็นโทนสีที่ไม่ว่าจะใส่คอนแทคเลนส์สีอะไร ก็ทำให้สีของดวงตาดูโดดเด่นขึ้นอย่างน่าอัศจรรย์ คุณสามารถเลือกคอนแทคเลนส์สีเทาที่ให้ลุคที่ดูลึกลับมีเสน่ห์หรือคอนแทคเลนส์สีฟ้า หรือสีเขียวที่จะให้ลุคที่สดใสมีชีวิตชีวา แต่ไม่ว่าจะคอนแทคเลนส์สีไหน หากเลือกสีเข้มจะให้ลุคที่ดูมีเสน่อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะค่ะ

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับบุคลิกและสถานการณ์การใช้งาน

เลือกสีคอนแทคเลนส์ให้เข้ากับบุคลิกและสถานการณ์การใช้งาน
คอนแทคเลนส์ก็เหมือนกับเครื่องสำอาง และการเลือก "สี" จึงมีผลต่อภาพลักษณ์ด้วยเช่นกัน ถ้าอยากเน้นความเป็นธรรมชาติ หรือสำหรับคนที่เพิ่งเริ่มใส่คอนแทคเลนส์ใหม่ ๆ แต่ยังไม่กล้าใช้สีฉูดฉาด รวมไปถึงวัยเรียนที่ต้องการความเรียบร้อย แนะนำให้เลือกสีน้ำตาลเป็นหลักค่ะ โดยแต่ละแบรนด์ก็มีเฉดสีเข้ม-อ่อนให้เลือกกันอย่างมากมาย ขึ้นอยู่กับว่า คุณชอบสีแบบไหนและต้องการให้ลุคออกมาเป็นอย่างไร

เกร็ดน่ารู้ : โทนน้ำตาล Hazel หรือเฉดที่ออกเขียวหม่น จะยิ่งช่วยให้ดวงตาของคุณมีสีใกล้เคียงกับธรรมชาติมากขึ้น เมื่อใส่แล้วจะดูไม่หลอกตา แต่ก็ไม่ได้เนียนสนิทจนเหมือนไม่ใส่นะคะ นอกจากนี้ หากใครที่อยากได้ลุคสุขุมนุ่มนวล แนะนำให้เลือกสีน้ำตาลเข้มจะดีกว่าค่ะ

เช็กขนาด “Diameter” และ “Graphic Diameter”

เช็กขนาด “Diameter” และ “Graphic Diameter”
แบรนด์คอนแทคเลนส์ส่วนใหญ่จะใช้คำย่อว่า “DIA” หรือ "Diameter" หมายถึง ค่าเส้นผ่านศูนย์กลางของความกว้างคอนแทคเลนส์ รวมถึงบริเวณขอบเลนส์ใสที่ไม่มีลาย ซึ่งบอกถึงความใหญ่ของเลนส์ แต่ไม่ได้หมายความว่า ยิ่งค่าเยอะใส่ออกมาแล้วตาจะโตขึ้นนะคะ อันนั้นคือ ค่า G.DIA ของลายนั้น ๆ ที่พิมพ์บนเลนส์ โดยค่า DIA มีรายละเอียดดังนี้

 • 14.0 / 14.2 mm เป็นขนาดเท่าตาดำปกติ

 • 14.5 / 15.0 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ


สำหรับค่ามาตรฐานทั่วไป แนะนำให้ใส่ค่า DIA 14 มม. เพราะใส่ง่าย ส่วนถ้าใครเน้นความเป็นธรรมชาติ ให้ใส่เลนส์ที่มีค่า DIA 14.2 มม. ส่วนค่า DIA 15 มม. จะทำให้ดวงตาของคุณโดดเด่นขึ้น 


สำหรับค่า "G.DIA" หรือ "Graphic Diameter" เป็นค่าที่บอกพื้นที่ของเลนส์บริเวณที่มีการพิมพ์ลาย ไม่รวมขอบใสด้านนอก ซึ่งจะบ่งบอกถึงความใหญ่ของตา จะต้องการตาดำใหญ่หรือเล็กก็ขึ้นอยู่กับค่านี้เลยค่ะ ซึ่งเส้นผ่านศูนย์กลางของตาดำโดยเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 11 - 12 mm โดยค่า G.DIA มีรายละเอียดดังนี้


 • 12.8 - 13.4 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติเล็กน้อย 

 • 13.5 - 14.0 mm เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติ 

 • 14.0 mm ขึ้นไป เป็นขนาดใหญ่กว่าตาดำปกติอย่างเห็นได้ชัด 

เกร็ดน่ารู้ : อัตราส่วนของแต่ละพื้นที่ของดวงตาที่เป็นธรรมชาติและดูสมบูรณ์แบบที่สุดคือ ตาขาว 1: ตาดำ 2: ตาขาว 1 ค่ะ

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา

คำนึงถึงเส้นขอบเลนส์ตามประเภทของชั้นเปลือกตา
ตาชั้นเดียวกับสองชั้นจะมีผลต่อการเลือกซื้อคอนแทคเลนส์ค่ะ ถ้าคุณเป็นสาวหมวยมีตาชั้นเดียว แนะนำให้เลือกคอนแทคเลนส์สีที่มีขอบสีเข้มและค่อนข้างทึบ เพราะจะช่วยให้ดวงตาของคุณดูคมเข้มและโดดเด่นมากขึ้น หรือถ้าใครเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีดำ และสีเทาเข้มที่มีสีคล้ายกับลูกตาจริง แนะนำให้เลือกรุ่นที่มีลายเส้นขอบค่อนข้างน้อย จะทำให้ตาของคุณดูธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

ส่วนรุ่นที่มีขอบสีอ่อน หรือลายเส้นไม่หนามาก จะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติและไม่หลอกตาจนเกินไป อย่างไรก็ตาม การเลือกสีและขอบต้องขึ้นอยู่กับเมคอัพลุคของคุณด้วยว่า อยากให้ลุคออกมาเป็นแบบไหนมากกว่ากันค่ะ

เลือกคอนแทคเลนส์สีรายวันเพื่อลุคที่ไม่จำเจ

เลือกคอนแทคเลนส์สีรายวันเพื่อลุคที่ไม่จำเจ

สำหรับใครที่ไม่ชอบความจำเจ ชอบการเปลี่ยนลุคในแต่ละวัน แนะนำให้ลองเลือกซื้อคอนแทคเลนส์สีแบบรายวันมาสวมใส่กันค่ะ เพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นสบายตากว่าแบบรายเดือนหรือรายปีแล้ว ยังปลอดภัยกับดวงตาอีกด้วย  ซึ่งมีสีให้เลือกมากมาย ให้เราสามารถเปลี่ยนลุคได้หลากหลาย จะเปลี่ยนลุคทุกวัน เฉพาะวันพิเศษหรือวันเทศกาล ก็ช่วยเนรมิตให้ดวงตาให้ดูโดดเด่นน่าค้นหา ไม่ว่าจะลุคเป็นสายเกา สายฝอ หรือใครที่ชอบดูอนิเมะ อยากแต่งคอสเพลย์เป็นบางวัน คอนแทคเลนส์สีก็เรียกได้ว่าตอบโจทย์ได้ดีทีเดียวค่ะ

บทความคอนแทคเลนส์ที่เกี่ยวข้อง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่ชอบในคอนเเทคเลนส์สีแบบบิ๊กอาย ที่ช่วยทำให้มีนัยน์ตาดูกลมใหญ่มากขึ้น เราก็มีบทความ "คอนเเทคเลนส์สี (บิ๊กอาย)" มาฝากด้วยค่ะ ติดตามได้จากลิงก์ด้านล่างนี้เลย !

10 อันดับ คอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปมาถึงเนื้อหาส่วนที่หลายคนรอคอยแล้วค่ะ เราไปดูกันดีกว่าว่า มีคอนแทคเลนส์สียี่ห้อไหนที่น่าสนใจกันบ้าง โดยให้พิจารณาถึงความเหมาะสมและเข้ากับไลฟ์สไตล์ของตนเองกันนะคะ

10
สีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ38%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BCไม่ระบุ
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
9
สีสีน้ำตาล, สีฟ้า, สีชมพู
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.2 mm / 13.5 mm
BC8.5 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
8
สีสีน้ำตาล, สีเทา, สีเทาอมฟ้า
ค่าความอมน้ำ38 - 42 %
DIA / G.DIA14.2 mm / 13.4 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
7
สีสีเทา
ค่าความอมน้ำ38%
DIA / G.DIA14.5 mm / ไม่ระบุ
BC8.20 - 8.90 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
6
สีสีน้ำตาล, สีเทา
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.0 mm / 13.4 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 ปี
ค่าสายตา
5
สีสีน้ำตาล, สีเขียว, สีฟ้า, สีเทา
ค่าความอมน้ำ55%
DIA / G.DIA14.5 mm / ไม่ระบุ
BC8.25 – 8.60 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
4
สีสีน้ำตาล, สีเทา
ค่าความอมน้ำ42%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
3
สีสีน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ45%
DIA / G.DIA14.2 mm / 12.6 mm
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 เดือน
ค่าสายตา
2
สีสีน้ำตาล, สีดำ
ค่าความอมน้ำ59%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.6 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา
1
สีสีน้ำตาล, สีดำ, สีเทา
ค่าความอมน้ำ58%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.5 mm
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน
ค่าสายตา

ตารางเปรียบเทียบคอนแทคเลนส์สี

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับคอนแทคเลนส์สี ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • ACUVUE - Define
 • BAUSCH & LOMB - Naturelle
 • Neo Cosmo - Monet Brown
 • MAXIM - Sof Eye 1 Day Color
 • FRESHLOOK - One Day Color Contact Lenses

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
ACUVUE Define 1

ACUVUE

2
BAUSCH & LOMB Naturelle 1

BAUSCH & LOMB

3
Neo Cosmo Monet Brown 1

Neo Cosmo

4
MAXIM Sof Eye 1 Day Color 1

MAXIM

5
FRESHLOOK One Day Color Contact Lenses 1

FRESHLOOK

6
SISSE LENS JEJE SERIES 1

SISSE LENS

7
DUNA P Color Gray 1

DUNA

8
Protrendcolor Allure 1

Protrendcolor

9
PEGAVISION Jhaka 1

PEGAVISION

10
LOLLIPOP OnStyle Contact Lens Latte Brown 1

LOLLIPOP

ชื่อสินค้า

Define

Naturelle

Monet Brown

Sof Eye 1 Day Color

One Day Color Contact Lenses

JEJE SERIES

P Color Gray

Allure

Jhaka

OnStyle Contact Lens Latte Brown

คุณสมบัติ

ให้ดวงตาเปล่งประกายสดใส สีกลมกลืน และดูเนียนเป็นธรรมชาติ

มีค่าอมน้ำสูง เลนส์บางเฉียบ สีละมุนกลืนไปกับสีตาเสมือนตาจริง

สีสวยเป็นธรรมชาติ ขอบเลนส์ไร้สี เลนส์นิ่ม ชุ่มชื้น ใส่สบายตลอดวัน

โทนสีซอฟท์ให้ลุคเรียบร้อย พร้อม 3 โทนสีในเลนส์ช่วยสร้างมิติ

เลนส์นิ่มมีคุณภาพ มีค่าความชุ่มชื้นสูง สีสันแฟชั่น ใส่ได้ยาวนาน

เลนส์บางพิเศษ ใส่ง่ายสบายตา มอบความชุ่มชื้นยาวนานตลอดวัน

เทคโนโลยีที่ให้เลนส์สีไม่ซีดจาง ขอบสีดำ ได้ลุคสวยเก๋ไม่ซ้ำใคร

นวัตกรรม Sterile System สะอาดปลอดภัย เลนส์นิ่มสบายตา

เปลี่ยนดวงตาให้ดูมีเสน่เย้ายวน ตัวเลนส์ใส่สบาย ชุ่มชื้นยาวนาน

เลนส์จากเกาหลี ให้ลุคสาวเรียบร้อย สีกลมกลืนดูเป็นธรรมชาติ

ราคาเริ่มต้น1,050 บาท800 บาท350 บาท490 บาท550 บาท690 บาท760 บาท250 บาท300 บาท250 บาท
สีสีน้ำตาล, สีดำ, สีเทาสีน้ำตาล, สีดำสีน้ำตาลสีน้ำตาล, สีเทาสีน้ำตาล, สีเขียว, สีฟ้า, สีเทาสีน้ำตาล, สีเทา สีเทาสีน้ำตาล, สีเทา, สีเทาอมฟ้าสีน้ำตาล, สีฟ้า, สีชมพูน้ำตาล
ค่าความอมน้ำ58%59%45%42%55%58%38%38 - 42 %58%38%
DIA / G.DIA14.2 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / 12.6 mm14.2 mm / ไม่ระบุ14.5 mm / ไม่ระบุ14.0 mm / 13.4 mm14.5 mm / ไม่ระบุ14.2 mm / 13.4 mm14.2 mm / 13.5 mm 14.2 mm / ไม่ระบุ
BC8.5 mm8.6 mm8.6 mm8.6 mm8.25 – 8.60 mm8.6 mm8.20 - 8.90 mm8.6 mm8.5 mmไม่ระบุ
อายุหลังเปิดใช้งาน1 วัน1 วัน1 เดือน1 วัน1 วัน1 ปี1 เดือน1 เดือน1 วัน1 เดือน
ค่าสายตา
ลิงค์สินค้า

ตรวจเช็กสายตาอยู่เสมอ

ตรวจเช็กสายตาอยู่เสมอ
เดี๋ยวนี้คอนแทคเลนส์ไม่ได้มีแต่แบบแฟชั่นอย่างเดียวแล้วนะคะ ปัจจุบันหลายแบรนด์ได้พัฒนาให้มีค่าสายตา เพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ที่มีปัญหาทางสายตามากขึ้น ดังนั้น ก่อนจะซื้อแนะนำให้ตรวจเช็กค่าสายตากับจักษุแพทย์ หรือร้านตัดแว่นก่อนนะคะว่า สายตาคุณมีค่าความผิดปกติหรือไม่? เวลาซื้อจะได้เลือกให้ถูกกับค่าสายตาของเรากันค่ะ โดยค่าองศาของสายตาเอียงจะมีการวัดออกมาเป็นตัวเลข ซึ่งเรียกค่านี้ว่า "PWR" ไม่ว่าจะสายตาสั้น หรือสายตายาวจะมีค่าความเอียงเฉลี่ยเพิ่มขึ้นทีละ 0.25 ค่ะ ทั้งนี้ ค่าสายตาที่ใช้ตัดแว่นกับค่าสายตาคอนแทคเลนส์นั้นอาจจะไม่ใช่ค่าเดียวกันเสมอไป แนะนำให้สอบถามกับจักษุแพทย์ว่า ควรจะใส่คอนแทคเลนส์ที่มีค่าสายตาประมาณเท่าไหร่? เพื่อความแน่ใจในการเลือกซื้ออย่างถูกต้องกันนะคะ

อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่มีสายตาเอียงอาจจะลำบากนิดหนึ่งค่ะ เพราะปัจจุบันยังไม่ค่อยมีคอนแทคเลนส์สีสำหรับสายตาเอียงสักเท่าไหร่ คุณอาจจะต้องเลี่ยงไปใส่คอนแทคเลนส์แบบใสแทน เพื่อป้องกันอาการวิงเวียนศีรษะและคลื่นไส้ เมื่อใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่เหมาะกับคุณกันค่ะ

บทส่งท้าย

เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงได้ความรู้และข้อมูลวิธีการเลือกสินค้ากันไปอย่างจุใจแล้ว แต่อย่าลืมว่าสินค้าประเภทนี้ต้องสัมผัสกับดวงตาของคุณอยู่ตลอด ก่อนจะซื้อควรตรวจสอบให้ดีก่อนว่า สินค้านั้นได้รับตราอย. หรือมีมาตรฐานอื่น ๆ รับรองความปลอดภัยอยู่ด้วยหรือไม่ นอกจากนี้ เพื่อให้คุณได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงกับความต้องการ ให้ตรวจดูรายละเอียดต่าง ๆ  เช่น ค่า DIA, ค่าอมน้ำ, ค่า BA และค่าสายตากันด้วยนะคะ

ก่อนจะจากกัน สำหรับมือใหม่โดยเฉพาะผู้ที่ซื้อคอนแทคเลนส์แบบรายสัปดาห์ รายเดือน หรือรายปี สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามคือ หลังจากถอดคอนแทคเลนส์ ควรล้างด้วยน้ำยาและถูเลนส์เบา ๆ ให้คราบสกปรกที่เกาะอยู่ที่เลนส์หลุดออก จากนั้นให้แช่คอนแทคเลนส์ในตลับที่ใส่น้ำยาไว้ และเพื่อให้คอนแทคเลนส์สะอาดอยู่เสมอ จึงควรเปลี่ยนน้ำยาแช่ทุกวัน  เพียงเท่านี้ดวงตาของคุณก็จะไม่มีอาการระคายเคือง และปราศจากการติดเชื้อแล้วค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  10 อันดับ หน้ากากอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2022 ป้องกัน Covid และ PM2.5
  ฝุ่นละออง PM 2.5 ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา โดยเฉพาะผู้ป่วยโรคหอบหืดที่ไวต่อฝุ่นละออง ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น รวมถึงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วง เราแนะนำสวมหน้ากากอนามัยที่สามารถป้องกันทั้ง Covid-19 และ PM 2.5 อย่างไรก็ตาม หน้ากากอนามัยมีหลายประเภท และมีระดับการป้องกันที่แตกต่างกัน บางรุ่นอาจจะป้องกันฝุ่น PM 2.5 แต่ไม่สามารถป้องกันเชื้อ Covid-19 ได้ แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า หน้ากากอนามัยรุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือกหน้ากากอนามัย” และ 10 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกัน Covid-19 และ PM 2.5 เพื่อให้ผู้อ่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อหน้ากากอนามัย ซึ่งในแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  10 อันดับ สายรัดเอว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หน้าท้องแบนราบ สร้างเอวเอสให้ดูเซ็กซี่
  เชื่อว่าผู้หญิงแทบทุกคนต่างก็อยากมีเอวบางสมส่วนกันจริงไหมคะ เพราะส่วนเว้าส่วนโค้งช่วงเอวนี่แหละคือเสน่ห์ของสาว ๆ ที่ชวนให้หลงใหล ดูเซ็กซี่ มีสรีระที่บ่งบอกถึงความอ่อนช้อยน่าทะนุถนอม ฉะนั้นผู้หญิงเลยต้องสรรหาสารพัดวิธีที่จะทำให้หน้าท้องแบนราบและมีเอวบางสมส่วน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย การคุมอาหารการกิน หรือแม้แต่ใช้ไอเท็มเด็ด ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ มีเอวเล็กคอดได้อย่างสมใจและรวดเร็ว และหนึ่งในไอเท็มที่ว่านี้ก็คือ “สายรัดเอว” ที่ช่วยเก็บหน้าท้องให้แบนราบ สร้างส่วนเว้าและเอวเอสให้ผู้หญิงดูเซ็กซี่ขึ้นนั่นเองค่ะแต่สาว ๆ รู้กันมั้ยคะว่า “สายรัดเอว” ก็มีหลากหลายรุ่นและยี่ห้อ ซึ่งต่างก็มีจุดประสงค์ การใช้งาน และเนื้อผ้าที่ใช้ผลิตที่แตกต่างกันออกไปอีกด้วย ซึ่งอาจทำให้หลายคนเริ่มสงสัยถึงความแตกต่างของสายรัดเอวแต่ละรุ่น และอยากทราบวิธีการเลือกซื้อสายรัดเอวให้เข้ากับตัวเองกันแล้วใช่มั้ยล่ะคะ วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเอาเนื้อหาดี ๆ ที่เกี่ยวกับสายรัดเอว อีกทั้งยังมีวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ สายรัดเอว แนะนำ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกันค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คอนแทคเลนส์รายเดือน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คอนแทคเลนส์แบบใช้แล้วทิ้งมีหลายชนิด แบ่งออกตามระยะเวลาการใช้งานทั้งแบบรายวัน แบบราย 2 สัปดาห์ และแบบรายเดือน ซึ่งเป็นระยะเวลาที่สามารถใช้ได้ในระยะเวลาที่นานที่สุด คิดว่าในที่นี้คงมีใครหลาย ๆ คนที่มีความสนใจอยากจะเปลี่ยนจากการใส่แว่นตามาเป็นการใส่คอนแทคเลนส์รายเดือนกันอยู่บ้างใช่ไหมคะ แต่บางคนอาจจะยังไม่มีข้อมูลเกี่ยวกับคอนแทคเลนส์ประเภทนี้มากเท่าที่ควร หรืออยากหาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อช่วยในการตัดสินใจในการเลือกซื้อให้ได้มากขึ้นดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำผลิตภัณฑ์ที่มีรีวิวจากผู้ใช้งานจริงและสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ มาให้คุณได้อ่านกันค่ะ หวังว่าทุกคนจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกคอนแทคเลนส์รายเดือนที่ตรงกับความต้องการของตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  10 อันดับ ผ้าขนหนู ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซับน้ำได้ดี แห้งไว ทั้งผืนเล็กและผืนใหญ่
  ของใช้ชิ้นสำคัญประจำบ้านอย่าง "ผ้าขนหนู" มีความจำเป็นอย่างมากโดยเฉพาะอย่างยิ่งในบ้านเราที่อากาศร้อนเช่นนี้ หลาย ๆ คนคงแทบจะอาบน้ำวันละ 3 เวลาเลยใช่ไหมคะ ดังนั้น เมื่อผ้าขนหนูเป็นสิ่งที่เราต้องนำมาสัมผัสตัวเราทุก ๆ วันอย่างนี้ คงจะดีไม่น้อยถ้ามีผ้าขนหนูที่มีเนื้อสัมผัสอ่อนโยนต่อผิว ใช้แล้วทำให้รู้สึกสบายตัว รวมทั้งมีคุณสมบัติการดูดซับน้ำที่ดีและมีความหนาที่พอเหมาะ แต่ผ้าขนหนูนั้นก็มีหลายเนื้อผ้า เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าไมโครไฟเบอร์ ผ้าขนหนูนาโน ซึ่งเชื่อว่าคงจะมีหลายคนที่ไม่ทราบว่าจะเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ประเภทนี้โดยพิจารณาจากอะไรดี แต่ไม่ต้องห่วงนะคะ เพราะบทความนี้เราจะพาคุณไปพบกับวิธีการเลือกผ้าขนหนู ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ พร้อมทั้งยังมี 10 อันดับ ผ้าขนหนู คุณภาพดีที่มีราคาย่อมเยาไปจนถึงผ้าขนหนูคุณภาพพรีเมียมระดับผ้าขนหนูโรงแรม เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อ ส่วนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แปรงหวีผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หนึ่งในปัญหาผมที่กวนใจสาว ๆ มาหลายยุคหลายสมัยเลยก็คือ “ผมพันกัน จัดทรงยาก” ซึ่งสาว ๆ ต่างก็พยายามสรรหาวิธีต่าง ๆ นานาเพื่อมาแก้ไขปัญหานี้จนมองข้ามไอเทมใกล้ตัวอย่าง “แปรงหวีผม” ไป ซึ่งแปรงหวีผมนั้นเป็นไอเทมสำคัญในการจัดแต่งทรงผมของเรามาก ๆ ถ้าแปรงหวีดี ก็จะทำให้ผมสวย จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู โดยไม่ต้องไปเสียเงินทำเคมีกับเส้นผม ปัจจุบันนี้ผู้ผลิตหลายเจ้า เช่น Tangle Teezer, Aveda, Wet Brush, Lesasha และ Goody ก็ได้ออกแบบแปรงหวีผมให้มีฟังก์ชันตอบสนองปัญหาเส้นผมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแปรงหวีสำหรับผมสังกะตัง แปรงหวีผมที่หวีแล้วไม่เกิดไฟฟ้าสถิต หรือแม้กระทั่งแปรงหวีผมที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกออกจากผมได้ แต่เราจะเลือกใช้แปรงหวีผมอย่างไรถึงจะเหมาะกับเราที่สุดกันล่ะ? ครั้งนี้ทางเราจะพาทุกคนมารู้จักกับ “วิธีการเลือกแปรงหวีผม” ที่ถูกต้อง พร้อมด้วยการจัดอันดับ “10 อันดับแปรงหวีผม แนะนำ”  เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจในการซื้อ ว่าแล้วก็เริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  10 อันดับ กระติกน้ำแข็ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เก็บความเย็นได้ยาวนาน เคลื่อนย้ายสะดวก พกพาสำหรับเดินทางได้
  "กระติกน้ำแข็ง" เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ของใช้ที่ควรมีติดบ้านเอาไว้ เพราะกระติกน้ำแข็งจะช่วยให้ความสะดวกต่อการใช้งานในเวลาที่เรามีปาร์ตี้สังสรรค์ที่บ้านหรือในโอกาสที่แขกมาทานข้าวที่บ้าน เนื่องจากกระติกน้ำแข็งสามารถบรรจุน้ำแข็งได้มากกว่าถังน้ำแข็งในช่องทำความเย็นและยังช่วยให้เราหยิบใช้ได้สะดวกโดยไม่ต้องเสียเวลาเปิด-ปิดตู้เย็นบ่อย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พกพาไปท่องเที่ยวแบบตั้งแคมป์และค้างแรมได้อีกด้วยค่ะแต่เนื่องจากกระติกน้ำแข็งแต่ละยี่ห้อก็มีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของขนาดและคุณสมบัติ ดังนั้น เราจึงต้องเลือกให้เหมาะสมกับการใช้งานมากที่สุด ในวันนี้เราจึงได้นำวิธีการเลือกกระติกน้ำแข็ง พร้อมแนะนำสินค้าหลากหลายยี่ห้อในตอนท้ายไม่ว่าจะเป็น Coleman Naturehike และ Dohome รับรองว่ากักเก็บความเย็นได้ยาวนานและมีคุณสมบัติตอบโจทย์การใช้งานในกิจกรรมต่าง ๆ ของคุณได้อย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • 10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟและไวน์เป็นชีวิตจิตใจ คงเป็นธรรมดาที่จะกังวลเกี่ยวกับปัญหาคราบฟันกันบ้างใช่ไหมล่ะคะ ? หากคุณเป็นคนที่กำลังเผชิญกับปัญหาเหล่านี้อยู่ "น้ำยาบ้วนปากที่ทำให้ฟันขาว" คือ สิ่งที่จะช่วยคุณได้ค่ะ เพราะสามารถใช้ในการปกป้อง ดูแลสุขภาพของช่องปากและฟันให้แข็งแรงอย่างง่ายดายได้ในทุก ๆ วัน แต่อย่างไรก็ตาม น้ำยาบ้วนปากสูตรนี้ก็มีมากมายหลากหลายยี่ห้อตามท้องตลาด จนทำให้เราไม่รู้ว่าจะเลือกอันไหนถึงจะดีดังนั้น ในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกน้ำยาบ้วนปากให้กับคุณ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบาย รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการฟอกฟันขาวหรือพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อสุขภาพฟันจากทันตแพทย์โดยเฉพาะ และยังมีการจัด 10 อันดับน้ำยาบ้วนปากที่ผู้คนนิยมใช้กันมากที่สุดอีกด้วย จะมีผลิตภัณฑ์ไหนบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ !
  ของใช้ส่วนตัว
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่