• 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น 1
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น 2
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น 3
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น 4
 • 10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น 5

10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น

วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งกับข้อมูลความรู้เกี่ยวกับแชมพู ซึ่งความพิเศษที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ไม่ใช่แชมพูธรรมดาค่ะ แต่เป็นแชมพูที่เราเรียกกันว่า “แชมพูสีม่วง” บางคนอาจจะพอรู้คร่าว ๆ มาบ้างแล้วว่าแชมพูสีม่วงนั้นแตกต่างจากแชมพูปกติอย่างไร แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยรู้มาก่อน ก็ลองอ่านบทความของเราในวันนี้ดูเลยค่ะ

แชมพูสีม่วงมีคุณสมบัติพิเศษช่วยกลบสีเหลืองของเส้นผมหลังจากถูกกัดสีให้จางลงทำให้ผมเป็นสีขาว เพื่อพร้อมที่จะย้อมสีประกายเทาทั้งหลายต่อไป และช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นขึ้น ลดความเสี่ยงที่ผมจะแห้งเสีย อย่างไรก็ตาม แชมพูแต่ละยี่ห้อนั้นก็มีคุณสมบัติเฉพาะตัวมากมายที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้แชมพูสีม่วงที่ตรงใจและตรงตามความต้องการของสภาพเส้นผม วันนี้ทีมงานเราจึงไปคัดสรรข้อมูลมาแบบอัดแน่นเพื่อมาแชร์ให้ทุกคนได้อ่านกันค่ะ เริ่มจากช่วงแรกเรามาเรียนรู้จากวิธีการเลือกซื้อแชมพูสีม่วงกันก่อนเลยดีกว่าค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 05-04-2021
 • 67,326 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมต้องใช้แชมพูสีม่วง ?

ทำไมต้องใช้แชมพูสีม่วง ?

สำหรับสายทำสีผมบ่อย ๆ นั้นจะรู้ว่าการทำสีผมไม่ใช่เรื่องยาก แต่การรักษาสีผมให้คงอยู่ให้นานที่สุดต่างหากที่เป็นเรื่องยาก มือใหม่ที่เพิ่งเข้าวงการทำสีผม อาจจะสงสัยว่า ทำไมสีผมที่เพิ่งไปทำเมื่ออาทิตย์นั้นหลุดไวมาก โดยปกติแล้วการกัดสีผม และทำผมสีอ่อนนั้น สีผมจะไม่คงอยู่ยาวนาน แต่จะหลุดออกไปทุกครั้งที่เราสระผม 


ตัวช่วยที่จะช่วยรักษาสีผมให้คงอยู่ยาวนานก็คือ การสระผมด้วยแชมพูสีม่วง เนื่องจากหน้าที่ของแชมพูม่วงคือ การลดเม็ดสีเหลือง ส้ม แดงในเส้นผมของคนเรานั้นเอง โดยเฉพาะคนที่กัดสีผม หลัง ๆ ย้อมได้ประมาณ 1-2 อาทิตย์ สีผมที่ย้อมก็จะค่อย ๆ เฟด และสีเหลืองจากการกัดจะเด่นมากขึ้น แชมพูสีม่วงเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้สีผมที่เราทำติดทนนานยิ่งขึ้น เพราะแชมพูสีม่วงจะเข้าไปชะลอไม่ให้เส้นผมกลับมาเป็นสีเหลืองนั่นเอง


อย่างไรก็ตามแชมพูประเภทนี้ไม่ได้เหมาะกับทุกสีผมนะคะ แต่จะใช้ได้ดีกับเส้นผมที่ถูกกัดหรือย้อมสีโทนเหลือง เช่น สีบลอนด์ โดยหลังจากใช้แล้วจะช่วยให้สีผมขาวหรือมีประกายสีเทามากขึ้น ทำให้บางครั้งหลายคนเข้าใจว่าแชมพูดังกล่าวเป็นประเภทเปลี่ยนสีผม แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่เลยค่ะ ถ้าหากเส้นผมของคุณเป็นสีดำแล้วไปใช้ละก็ สุดท้ายก็ไม่เกิดการเปลี่ยนแปลงอะไรค่ะ

วิธีการเลือกซื้อแชมพูสีม่วง

แน่นอนค่ะว่า การเลือกแชมพูนั้นไม่ว่าจะเป็นประเภทไหนก็ตาม เราก็ต้องพิจารณาถึงส่วนประกอบให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเรา วันนี้เราก็รวบรวมข้อมูลมาแบบกระชับให้เพื่อน ๆ เข้าใจง่ายโดยไม่เสียเวลาอ่านกันมากเลยค่ะ

เลือกแชมพูสีม่วงที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น

เลือกแชมพูสีม่วงที่มีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น
อย่างที่หลายคนทราบกันดีว่าเส้นผมที่ถูกทำสี โดยเฉพาะการกัดสีมาจะทำให้ผมแห้งเสียและชี้ฟู ดังนั้นผมคุณจึงต้องการการบำรุงมากเป็นพิเศษ อย่างไรก็ตาม คุณต้องเข้าใจก่อนว่าแชมพูสีม่วงนั้นไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อ “การบำรุง” เหมือนกับแชมพูทั่วไป ขณะเดียวกันก็ไม่ได้ “ทำลาย” เส้นผมเหมือนกับครีมเปลี่ยนสีผม เราจึงแนะนำให้เลือกซื้อรุ่นที่มีส่วนผสมของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ผสมเข้าไปด้วยก็จะดีกว่า เช่น มีส่วนผสมของกรด Hyaluronic หรือ Collagen เพื่อช่วยบำรุงให้เส้นผมกลับมานุ่มสลวยมากขึ้น

ถ้าใครต้องการการดูแลมากขึ้นไปอีกก็ให้ซื้อทรีทเมนต์สีม่วง หรือทรีทเมนต์สำหรับผมทำสีมาใช้ควบคู่กันไปด้วยเลยค่ะ ก็จะช่วยให้เส้นผมของคุณได้รับความชุ่มชื้นและสารอาหารมากขึ้นอีก

คำนึงถึงเรื่องราคาตามความถี่ในการสระผม

คำนึงถึงเรื่องราคาตามความถี่ในการสระผม
โดยส่วนใหญ่แล้วราคาของแชมพูสีม่วงจะเริ่มต้นตั้งแต่ 300-1,000 บาท หากเทียบกับแชมพูทั่วไปแล้วถือว่าราคาค่อนข้างสูง ก่อนการซื้อจึงแนะนำให้ทุกคนลองประเมินความถี่ในการใช้งานของตัวเองดู หากใครที่ต้องการสีผมที่สวยสมบูรณ์แบบนาน ๆ แนะนำให้สระผมเป็นประจำ อาจจะวันเว้นวัน แต่ถ้าไม่ซีเรียสกับผลลัพธ์มากนักจะสระสองวันครั้งก็ได้ค่ะ จากนั้นพิจารณาควบคู่ไปกับ “ปริมาณ” และ “ราคา” ของรุ่นนั้น ๆ ว่าคุ้มค่าแค่ไหน อย่างไรก็ตาม ยิ่งราคาแพงเท่าไร คุณภาพของสินค้าก็จะยิ่งสูงขึ้นค่ะ ถ้าใครพอมีกำลังทรัพย์ แนะนำให้ซื้อรุ่นที่ราคาแพงนิดนึงจะดีกว่า

บทความแชมพูที่เกี่ยวข้อง

ทุกครั้งหลังจากการทำสี ผมจะเกิดอาการแห้งเสียมาก บางครั้งการใช้แชมพูสีม่วงเพียงอย่างเดียว อาจฟื้นคืนความชุ่มชื้นได้ไม่ทั้งหมด ทำให้เกิดผมชี้ฟูไร้น้ำหนักขึ้นได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำว่า หลังการสระผมด้วยแชมพูม่วงแล้ว ควรบำรุงด้วยครีมนวด หรือใช้น้ำมันบำรุงผมชนิดอื่น ๆ ร่วมด้วย จะช่วยให้ผมของคุณกลับมาชุ่มชื้นตรงสวยไวยิ่งขึ้น หากใครที่มีปัญหานี้อยู่ อย่าลืมเข้าไปซื้อสินค้ามาใช้กันนะคะ  

10 อันดับ แชมพูสีม่วง ยี่ห้อไหนดี ลดไรเหลือง ช่วยให้สีผมติดทนนานยิ่งขึ้น

ได้ข้อมูลวิธีการเลือกแชมพูสีม่วงกันไปแล้ว คราวนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ายี่ห้อไหนดี รุ่นไหนน่าซื้อกันบ้าง โดยเราได้จัดอันดับแชมพูสีม่วงไว้ให้แล้ว พร้อมด้วยข้อเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ รีวิว และราคามาให้ดูกันด้วยค่ะ

10
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น Rice protein
ปริมาณ1,250 มล.
9
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ250 มล.
8
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น Provitamin B5 & Inca Omega Oil
ปริมาณ250 มล.
7
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น Chamomile, น้ำผึ้ง และ Quinoa
ปริมาณ300 มล.
6
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น Bio-Advanced Peptide Complex
ปริมาณ300 มล.
5

REVLON ProfessionalRevlonissimo Total Color Care for Ice Blonde

790 บาท 〜

ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ275 มล.
4
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ250 มล.
3
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ250 มล.
2
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ500 มล.
1
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุ
ปริมาณ250 มล.

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Schwarzkopf Goodbye Yellow Shampooing 1

Schwarzkopf

2
L’Oréal Professionnel Serie Expert Silver Shampoo 1

L’Oréal

3
Schwarzkopf Bonacure Color Freeze Silver Shampoo 1

Schwarzkopf

4
TRESemmé Shampoo Colour Radiance & Repair For Bleached Hair 1

TRESemmé

5
REVLON Professional Revlonissimo Total Color Care for Ice Blonde 1

REVLON Professional

6
JOICO Color Balance Purple Shampoo 1

JOICO

7
Sexyhair Bombshell Blonde Shampoo Daily 1

Sexyhair

8
Lolane Pixxel Color Refresh Shampoo – Purple 1

Lolane

9
Farger FG Anti-Yellow Shampoo (2 Bottles) 1

Farger

10
REVLON Professional Blonde Up Sublime Shampoo 1

REVLON Professional

ชื่อสินค้า

Goodbye Yellow Shampooing

Professionnel Serie Expert Silver Shampoo

Bonacure Color Freeze Silver Shampoo

Shampoo Colour Radiance & Repair For Bleached Hair

Revlonissimo Total Color Care for Ice Blonde

Color Balance Purple Shampoo

Bombshell Blonde Shampoo Daily

Pixxel Color Refresh Shampoo – Purple

FG Anti-Yellow Shampoo (2 Bottles)

Blonde Up Sublime Shampoo

คุณสมบัติ

อ่อนโยนสำหรับผู้ที่มีหนังศรีษะแพ้ง่าย ทำให้สีติดทนนานขึ้น

อุดมไปด้วยกรดอะมิโนและแมกนีเซียม ช่วยรักษาเม็ดสีอย่างอ่อนโยน

ช่วยปรับค่า pH ให้กลับมาสมดุลที่ pH 4.5 ช่วยให้สีผมจึงติดทนนาน

Purple Pigment Formula กดโทนสีเหลือง ส้ม บนเส้นผม

รวมคุณสมบัติแชมพูและครีมนวดในขวดเดียว

นวัตกรรมพิเศษเอกสิทธิ์จากทางแบรนด์ช่วยลดประกายเหลือง

ปราศจากซัลเฟตและบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นด้วยคุณค่าจากธรรมชาติ

ปราศจากแอมโมเนียและไฮโดรเจน พร้อมช่วยบำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

แชมพูลดไรเหลืองโดยเฉพาะ คิดค้นโดยคนไทย

บำรุงให้เส้นผมชุ่มชื้นด้วยโปรตีนจากข้าวและช่วยป้องกันรังสี UV

ราคาเริ่มต้น379 บาท910 บาท290 บาท239 บาท790 บาท699 บาท590 บาท359 บาท900 บาท2,290 บาท
ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น ไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุไม่ระบุBio-Advanced Peptide ComplexChamomile, น้ำผึ้ง และ QuinoaProvitamin B5 & Inca Omega Oilไม่ระบุRice protein
ปริมาณ250 มล. 500 มล.250 มล.250 มล. 275 มล.300 มล.300 มล.250 มล.250 มล.1,250 มล.
ลิงค์สินค้า

วิธีใช้แชมพูสีม่วง

เมื่อได้ยาสระผมดี ๆ กันไปเรียบร้อยแล้ว ลำดับต่อไปเรามาเรียนรู้วิธีการใช้ที่ถูกต้องกันดีกว่าค่ะ เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

ตีฟองโฟมให้พอเหมาะ และอย่าลืมเตรียมหมวกคลุมผม

ตีฟองโฟมให้พอเหมาะ และอย่าลืมเตรียมหมวกคลุมผม
ข้อแตกต่างระหว่างวิธีใช้แชมพูสีม่วงกับแชมพูทั่วไปคือ “ระยะเวลา” แชมพูทั่วไปแค่สระก็ล้างออกได้ทันที แต่สำหรับแชมพูสีม่วงจะต้องตีฟองโฟมและชโลมให้ทั่วทั้งศีรษะ ก่อนจะทิ้งไว้สักพักหนึ่งเพื่อให้แชมพูทำงาน แต่ระหว่างนั้นควรระมัดระวังอย่าให้แชมพูเข้าตานะคะ แนะนำให้ใส่หมวกคลุมผมระหว่างรอจะดีกว่า
ถ้าหลังล้างโฟมแล้วคุณยังรู้สึกว่าสีผมยังติดเหลืองอยู่ สามารถหมักโฟมอีกครั้งหนึ่งได้ค่ะ คราวนี้ก็จะได้สีผมที่สวยตามที่ต้องการแล้ว อย่างไรก็ตามถ้ารอบที่สองแล้วคุณยังไม่พอใจ แนะนำให้เว้นช่วงไปสระครั้งต่อไปจะดีกว่าค่ะ

อย่าลืมบำรุงด้วยทรีทเมนต์

อย่าลืมบำรุงด้วยทรีทเมนต์
ตามที่เกริ่นไปในตอนต้นว่าแชมพูสีม่วงไม่ได้ถูกพัฒนามาเพื่อบำรุงเส้นผมเป็นหลัก ดังนั้นจึงไม่มีสารอาหารเพียงพอสำหรับเส้นผมที่ถูกทำร้ายด้วยสารเคมี แนะนำให้ซื้อทรีทเมนต์บำรุงหลังสระเพิ่มเติมด้วย โดยจะเป็นเพื่อนร่วมไลน์กับแชมพูก็ได้หรือจะเป็นสูตรอื่น ๆ ก็ได้ค่ะ ขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อน ๆ

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้หลาย ๆ คนคงมีรุ่นที่เล็งไว้ในใจกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วและคงได้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการใช้ที่ถูกต้องเพิ่มขึ้นไปแล้วด้วย ยังไงก็ตาม เพื่อประสิทธิภาพที่ดีที่สุดเราขอแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองเช็คอีกครั้งว่าสินค้าที่เลือกมานั้นมีคุณสมบัติตรงตามความต้องการของเราหรือเปล่า ทั้งเรื่องของสารบำรุง คุณสมบัติเสริมเพิ่มเติม เช่น การป้องกันจากรังสี UV เพราะสิ่งเหล่านี้มีความสำคัญมากต่อสีผมและสุขภาพของเส้นผมโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผมที่ทำสี
และเมื่อได้แชมพูที่เหมาะกับคุณเรียบร้อยแล้ว แนะนำให้หาซื้อครีมนวดและทรีทเมนต์เพื่อเพิ่มการดูแลขึ้นไปอีกขั้นนะคะ เพราะหนึ่งในปัญหาของหลายคนที่ทำสีคือ “ผมแห้งเสีย” ส่งผลต่อฟินิชลุค ทำให้ทรงผมของคุณสีสวยแต่ขาดความสมบูรณ์แบบ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  10 อันดับ แผ่นมาส์กหน้า (Sheet Mask) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กู้หน้าใสไร้สิว ลดริ้วรอย ให้ผิวขาวดูมีออร่า
  แผ่นมาส์กหน้าบำรุงผิว หรือที่หลายคนเรียกว่า ชีทมาส์ก (Sheet Mask) ถือเป็นหนึ่งในสกินแคร์ที่หลายคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งเมื่อพูดถึงแผ่นมาส์กหน้าในปัจจุบัน นอกจาก Watsons และ Garnier แล้ว หลายคนก็อาจจะนึกถึงแผ่นมาส์กหน้านำเข้าจากแดนเครื่องสำอางอย่างเกาหลีและญี่ปุ่น เช่น LuLuLun, innisfree, Banobagi ฯลฯ หรือแบรนด์สัญชาติไทยอย่าง Rojukiss แต่ทุกคนเคยสังเกตไหมคะว่า แผ่นมาส์กหน้าเหล่านี้มีมากมายหลายสูตรเหลือเกิน ทั้งมาส์กหน้าผิวขาว, ลดสิว, ลดความมันและลดริ้วรอย รวมไปถึงมาส์กหน้าสำหรับผิวแพ้ง่ายวันนี้เราจึงจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกแผ่นมาส์กหน้าให้เหมาะกับปัญหาผิวของคุณ พร้อมทั้งรวบรวมแผ่นมาส์กหน้าใช้ดีจากยี่ห้อดังถึง 10 ชิ้น มาแนะนำให้กับทุกคน นอกจากจะช่วยกู้หน้าและบำรุงผิวได้อย่างเห็นผลแล้ว ยังราคาไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้แผ่นมาส์กหน้าชิ้นโปรดชิ้นใหม่ไปใช้งานกันก็ได้นะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  109,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  14 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด ขนาดไหนบ้าง ? ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงแต่จะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นหรือไม่ ? แน่นอนว่าถึงคุณจะโชคดีที่ไม่ได้ตั้งครรภ์เมื่อยังไม่พร้อม แต่คุณก็อาจมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อจากเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ และที่น่าวิตกไปกว่านั้นคือปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ ดังนั้นในบทความเราจะมาแนะวิธีการเลือกถุงยางอนามัยอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาบาง พื้นผิวของถุงยางอนามัย ขนาดที่เหมาะสม และแนะนำถุงยางอนามัยยี่ห้อที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ นอกจากนี้หากใครที่อายหากต้องซื้อตามร้านสะดวกซื้อก็สามารถกดซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์อีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  166,065 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมกำจัดขน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก” คำนี้ยังคงกระแทกใจผู้หญิงแบบเรา ๆ กันอยู่ใช่ไหมคะ เกิดเป็นผู้หญิงทั้งทีแต่กลับมีอุปสรรคหลายอย่างที่ขัดขวางความสวยเยอะแยะมากมายเหลือเกิน และหนึ่งในปัญหาที่ผู้หญิงอย่างพวกเรามักจะเจอกันนั่นก็คือ “ขน” นั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นขนรักแร้ ขนหน้าแข้ง ขนแขนหรือขนตามจุดซ่อนเร้น ซึ่งปัจจุบันนี้ก็มีหลากหลายวิธีในการกำจัดขนที่ไม่พึงประสงค์เหล่านี้และหนึ่งในนั้นก็คือการใช้ครีมกำจัดขนนั่นเอง โดยวิธีนี้เป็นวิธียอดฮิตสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการกำจัดขนส่วนต่าง ๆ โดยเฉพาะส่วนรักแร้ ให้ผิวใต้วงแขนดูเกลี้ยงเกลาโดยไม่มีปัญหาตุ่มหนังไก่หรือรักแร้ดำค่ะดังนั้นในวันนี้เราจะมาพูดถึงวิธีการเลือกครีมกำจัดขนว่าต้องเลือกอย่างไรและแนะนำว่าครีมกำจัดขนยี่ห้อไหนดีน่าใช้โดยเลือกมาในลักษณะ 10 อันดับที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ไม่ว่าจะเป็นครีมกำจัดขนสำหรับคนที่เส้นขนหนาหรือครีมกำจัดขนที่อ่อนโยนสามารถใช้กับจุดซ่อนเร้นได้ ให้คุณผู้อ่านได้ชมกัน คุณจะได้สามารถเลือกครีมกำจัดขนที่เหมาะกับตัวเองได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  171,712 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ฆ่าเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวมวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรรู้ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยมาในขนาดพกพาที่มีให้เลือกทั้งแบบขวดและแบบการ์ด เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  27,224 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอทมาให้สมาชิกที่ต้องการลดน้ำหนักได้ทราบ พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกันนะคะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  155,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงผิว บำรุงผม ต้านอนุมูลอิสระ
  “น้ำมันมะพร้าว” ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติที่มีสรรพคุณมากมาย เช่น ช่วยบำรุงเส้นผมและผิวพรรณ สมานแผล และควบคุมน้ำหนัก เรียกได้ว่าเป็นพืชครอบจักรวาลเลยทีเดียว ทำให้หลายแบรนด์ใช้กรรมวิธีในการสกัดและแปรรูปออกมามากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะแบบน้ำหรือแบบเม็ดแคปซูล ซึ่งเหมาะกับการใช้งานที่แตกต่างกัน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือกน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” ให้ดีเสียก่อน อาจจะได้ของที่ไม่ตอบโจทย์ความต้องการมาแทนก็ได้นะคะนอกจากนี้ อีกหนึ่งหัวข้อที่หลายคนอยากรู้ คือ “10 อันดับ น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น” เพื่อเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อ ซึ่งผู้เขียนได้รวบรวมข้อมูลของผลิตภัณต่าง ๆ ทั้งด้านคุณสมบัติ ราคา และรีวิว ก่อนจะนำมาจัดอันดับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ทุกคนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ข้อมูลที่ค่อนข้างน่าเชื่อถือ โดยจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  76,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เติมความชุ่มชื้น ลดความมันส่วนเกิน
  "มอยเจอร์ไรเซอร์" ถือเป็นสกินแคร์ที่สาว ๆ ทุกคนขาดไม่ได้ เพราะความชุ่มชื้นเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผิวหน้าของเราดูสวยและสุขภาพดี หากเรามีผิวแห้งและผิวผสมก็อาจจะไม่มีความกังวลในการใช้มอยเจอร์ไรเซอร์มากนัก แต่สำหรับสาวผิวมันก็อาจจะมีความกังวลว่าการทามอยเจอร์ไรเซอร์จะทำให้หน้ามันยิ่งขึ้นหรือไม่ จึงอาจจะต้องเลือกและตรวจสอบคุณสมบัติมากเป็นพิเศษค่ะนอกจากนี้ มอยเจอร์ไรเซอร์ในท้องตลาดก็มีหลากหลายแบรนด์หลากหลายยี่ห้อ ซึ่งอาจจะมีคุณสมบัติและเหมาะสมกับสภาพผิวที่แตกต่างกัน ในวันนี้เราจึงมีวิธีเลือกมอยเจอร์ไรเซอร์ สำหรับผิวมันโดยเฉพาะมาฝาก พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ มอยเจอร์ไรเซอร์ที่สาวผิวมันไม่ควรพลาด รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวมัน จะได้มอยเจอร์ไรเซอร์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตัวเองอย่างแน่นอน 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  862 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่