• 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ก่อนหน้านี้ ทีมงานของเราเคยให้ข้อมูลเรื่องของอาหารสุนัขทั้งพันธุ์เล็กและพันธุ์ใหญ่กับผู้อ่านไปแล้ว วันนี้เรามีหัวข้ออาหารสุนัขที่น่าสนใจอีกหนึ่งประเภทมาให้ทุกท่านได้อ่านกันค่ะ นั่นก็คือ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัยนั่นเอง

เนื่องจากในช่วงนี้คนรอบตัวของผู้เขียนมากมายได้บ่นถึงน้องหมาที่บ้านให้ฟังว่า น้องหมาที่บ้านอายุมากแล้ว ทุกคนต่างเป็นห่วงและกังวลในเรื่องสุขภาพ เพราะอยากให้เค้าอยู่กับเราไปนาน ๆ แต่หลายคนก็ยังไม่ค่อยมีความรู้มากนักว่าต้องดูแลสุนัขสูงวัยอย่างไรบ้าง โดยเฉพาะเรื่องของอาหารการกิน

ดังนั้น ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยมาให้ทุกท่านได้อ่านกันเป็นพิเศษ เพราะการที่สุนัขได้รับสารอาหารที่เหมาะสมกับอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็จะทำให้เค้าแข็งแรงและมีชีวิตยืนยาว เราหวังว่าบทความของเราในวันนี้จะเป็นประโยชน์และลดความกังวลให้กับทุกคนที่มีน้องหมาอาวุโสอยู่ที่บ้านกันนะคะ
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 2,789 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกซื้ออาหารสำหรับสุนัขสูงวัย

สุนัขก็เหมือนกับคนที่เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายก็จะค่อย ๆ เสื่อมลง ระบบอวัยวะต่าง ๆ หรือภูมิคุ้มกันโรคก็จะแย่ลง เพราะฉะนั้นน้องหมาสูงวัยจึงควรได้รับการดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ โดยเฉพาะในเรื่องของอาหารการกิน พวกเค้าควรได้รับอาหารที่เหมาะสมกับสภาพร่างกายและมีโภชนาการที่ครบถ้วน แต่จะเลือกอย่างไรนั้น เรามาดูกันเลยค่ะ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับช่วงอายุ

เลือกประเภทที่เหมาะสมกับช่วงอายุ
เจ้าของสุนัขคงรู้กันดีอยู่แล้วว่า อาหารสุนัขนั้นแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ อาหารลูกสุนัข อาหารสุนัขโต และอาหารสุนัขสูงวัย ง่ายมากค่ะ คุณเพียงเลือกผลิตภัณฑ์ที่ระบุว่า อาหารสำหรับ ‘สุนัขสูงวัย’ หรือ ‘สุนัขสูงอายุ’ ซึ่งโดยส่วนใหญ่แต่ละยี่ห้อจะระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์เลยค่ะ และส่วนมากจะระบุไว้ว่า ‘สำหรับสุนัขที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไป’ เนื่องจากว่าน้องหมาที่มีอายุ 7 ปีขึ้นไปถือว่าเค้าเริ่มก้าวเข้าสู่วัยแก่แล้วค่ะ
พอน้องหมาอายุมากขึ้น สภาพร่างกายของพวกเค้าก็จะเสื่อมลง เช่น กระดูกและฟันไม่แข็งแรง ขนร่วง หรือบางตัวอาจจะมีโรคประจำตัวด้วย ดังนั้น ผู้ผลิตอาหารสุนัขทั้งหลายจึงทำสูตรสำหรับน้องหมาสูงวัยมาให้เราเลือกค่ะ นอกเหนือจากการเลือกโดยช่วงอายุแล้ว มีเรื่องอะไรอีกบ้างที่ต้องคำนึงถึง ไปดูหัวข้อถัดไปกันเลยค่ะ

เลือกอาหารที่มีโภชนาการสมดุล

เลือกอาหารที่มีโภชนาการสมดุล
และแน่นอนว่าเมื่อน้องหมาอายุมากขึ้น โภชนาการอาหารที่ต้องการก็จะแตกต่างไปจากตอนที่อายุยังน้อย อาหารที่เค้าควรทานก็ต้องเปลี่ยนไปด้วยเช่นกัน สุนัขสูงวัยมักจะมีการเคลื่อนไหวน้อยลง ไม่ค่อยวิ่งเล่นหรือแอคทีฟเหมือนตอนวัยรุ่นแล้ว บางตัวก็จะเริ่มนอนมากขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น จึงควรลดอาหารที่ให้พลังงานสูง อาหารที่มีน้ำตาลหรือไขมันเยอะ เพราะถ้าน้องหมาไม่ได้ออกกำลังกายหรือเคลื่อนไหว ก็จะไม่มีการเผาผลาญ จึงทำให้น้ำหนักตัวจะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเรื่องกระดูกและข้อต่อได้ค่ะ
อย่างไรก็ตาม สิ่งที่สำคัญที่สุด คือ อาหารต้องมีสารอาหารที่ครบถ้วน โดยเฉพาะเกลือแร่และวิตามิน ต้องได้รับในปริมาณที่เหมาะสม เพื่อช่วยสร้างสมดุลในร่างกายจะได้ไม่เกิดโรคตามมา

เลือกอาหารที่มีรูปแบบเหมาะสมกับสุขภาพ

เลือกอาหารที่มีรูปแบบเหมาะสมกับสุขภาพ
รูปแบบของอาหารสุนัขมีหลายประเภท ทั้งแบบแห้ง แบบเปียก และแบบกึ่งแห้งกึ่งเปียก ถ้าเป็นสุนัขวัยเยาว์ก็สามารถกินอาหารได้ทุกรูปแบบ แต่สำหรับสุนัขที่อายุเยอะแล้ว มีหลายปัจจัยที่ต้องคำนึงถึง อย่างแรกเลยคือ ปัญหาเหงือกและฟัน เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ประสิทธิภาพในการเคี้ยวก็ลดลง ไม่สามารถเคี้ยวของแข็งได้เหมือนแต่ก่อนแล้ว ดังนั้น จึงควรเลือกอาหารเม็ดที่ไม่แข็ง ขนาดไม่ใหญ่ไป หรือเม็ดโปร่งด้านใน เพื่อให้น้องหมากินง่ายขึ้น เคี้ยวได้สะดวก
สำหรับอาหารเปียกจะค่อนข้างเหมาะกับสุนัขสูงอายุ เพราะมีความอ่อนนุ่ม เคี้ยวง่าย จึงไม่ต้องกังวลเรื่องฟันหรือช่องปาก และยังย่อยง่ายอีกด้วย นอกจากนี้ อาหารเปียกยังมีกลิ่นและให้การสัมผัสตอนกินที่ดี เหมาะกับน้องหมาที่เริ่มเบื่ออาหารเลยค่ะ เพราะส่วนใหญ่เมื่อสุนัขอายุมากขึ้นก็จะเริ่มทานอาหารน้อยลงกว่าแต่ก่อน อาหารเปียกจะช่วยกระตุ้นให้เค้าเจริญอาหารมากขึ้นค่ะ
อย่างไรก็ตาม อาหารเปียกจะมีราคาค่อนข้างสูง และเก็บไว้ไม่ได้นานเหมือนอาหารแห้ง แต่คุณสามารถ Mix กันได้ โดยตักอาหารเปียกสักพอประมาณ On Top อาหารเม็ดแห้ง แค่นี้น้องก็กินสบาย อิ่มอร่อยละค่ะ

เลือกตามส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการเฉพาะจุด

เลือกตามส่วนผสมที่มีประสิทธิภาพตรงกับความต้องการเฉพาะจุด
เป็นเรื่องธรรมดาที่สุนัขสูงวัยจะมีโรคหรือปัญหาสุขภาพตามวัย เช่น ปัญหาผิวหนัง ปัญหาเรื่องไตอ่อนแอ เป็นต้น การเลือกอาหารที่มีสารอาหารสำคัญเพื่อช่วยบำรุงหรือซ่อมแซมสิ่งที่บกพร่องให้ตรงจุดจึงเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง
หากสุนัขของคุณมีปัญหาเรื่องผิวหนัง ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 สูงเพื่อช่วยบำรุงผิวและเส้นขนให้แข็งแรง สำหรับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องไต ควรเลือกอาหารที่ผลิตขึ้นมาสำหรับสุนัขที่มีเรื่องไตโดยเฉพาะ ซึ่งจะมีปริมาณฟอสฟอรัสและโปรตีนน้อยกว่าปกติ สำหรับสุนัขที่มีปัญหาเรื่องกระดูกและข้อต่อ ควรเลือกอาหารที่มีส่วนผสมของแมงกานีสและสังกะสีที่เป็นแร่ธาตุสำคัญในการสร้างกระดูกและข้อต่อให้แข็งแรงและสมบูรณ์ หรือมีวิตามินดี 3 ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมของแคลเซียมได้ดียิ่งขึ้น

เลือกให้ตรงตามพันธุ์สุนัข

เลือกให้ตรงตามพันธุ์สุนัข
ในปัจจุบันเราจะเห็นว่ามีอาหารสุนัขหลายยี่ห้อที่ผลิตอาหารออกมาสำหรับสุนัขบางพันธุ์โดยเฉพาะ ดังนั้นหากสุนัขพันธุ์ที่คุณเลี้ยงมีอาหารสำหรับสายพันธุ์นั้นโดยเฉพาะ เราขอแนะนำให้คุณซื้อผลิตภัณฑ์นั้นเลยค่ะ สุนัขของคุณจะได้รับโภชนาการที่เหมาะสมและปลอดภัยมากกว่า เพราะอาหารเฉพาะของแต่ละสายพันธุ์ จะมีสารอาหารต่างกัน ที่มีส่วนช่วยป้องกันการเกิดโรคประจำสายพันธุ์ได้ เช่น สุนัขสายพันธุ์เล็กอย่าง ชิวาวาหรือชิห์สุ จะมีปัญหาเรื่องตาเมื่ออายุเยอะ จึงเหมาะกับอาหารที่มีวิตามินเอ และวิตามินซีสูง หรือแม้แต่เม็ดอาหาร ก็จะออกแบบมาเฉพาะ เหมาะกับพันธุ์ชิห์สุ ให้น้องสามารถคาบอาหารเข้าปากได้อย่างสะดวก

10 อันดับ อาหารสำหรับสุนัขสูงวัย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ทราบวิธีการเลือกอาหารสำหรับสุนัขสูงวัยกันไปแล้ว หลาย ๆ คน คงพอรู้แนวทางแล้วว่าอาหารแบบไหนที่จะตอบโจทย์กับสุนัขของคุณ ต่อไปเรามาดูกันค่ะว่า ในร้านค้าออนไลน์เค้ามีผลิตภัณฑ์ใดบ้างที่เป็นที่นิยมและขายดี โดนใจกลุ่มคนรักน้องหมาชาวเน็ตกันบ้าง
10

Hill’sอาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

1,850 บาท

รุ่นHill’s Adult 7+ Small & Toy Breed
ปริมาณ7 กิโลกรัม
รสไก่และข้าวบาเลย์
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก
9

SmartheartGold อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

845 บาท

รุ่นSmartheart Fit & Firm 7+ Years Up
ปริมาณ10 กิโลกรัม
รสไก่
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
8

Hill’s อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป เม็ดเล็ก

690 บาท

รุ่นHill’s Science Diet Small Bites Adult 7+
ปริมาณ2 กิโลกรัม
รสไก่และข้าวบาเลย์
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก
7

Royal Caninอาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป

525 บาท

รุ่นRoyal Canin Mini Mature 8+
ปริมาณ195 กรัม
รสไม่ระบุ
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก
6

Hill’sอาหารสุนัขสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป

237 บาท

รุ่นHill’s Adult 7+ Turkey and Barley canned
ปริมาณ370 กรัม
รสรสไก่งวงและข้าวบาร์เลย์
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
5

Orijen อาหารสุนัขสูงวัย 6 ปีขึ้นไป

4,500 บาท

รุ่นOrijen Senior Dog Food 6+
ปริมาณ11.4 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่ ไข่ และปลา
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
4
รุ่นHill’s Youthful Vitality Adult 7+
ปริมาณ354 กรัม
รสไก่และสตูว์ผัก
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
3

Royal Caninอาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป

999 บาท

รุ่นRoyal Canin Mature small dog 8+
ปริมาณ3.5 กิโลกรัม
รสไม่ระบุ
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก
2

Hill’s อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป ขนาด 355 กรัม.

400 บาท

รุ่นHill’s Adult 7+ Roasted Chicken, Carrots & Spinach
ปริมาณ355 กรัม
รสสตูไก่ย่าง แครอท และผักโขม
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์
1

SmartHeartอาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

850 บาท

รุ่นSmartHeart Gold Fit & Firm 7+ Small Breed
ปริมาณ10 กิโลกรัม
รสไม่ระบุ
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก

ข้อแนะนำในขณะให้อาหารสุนัขสูงวัย

ข้อแนะนำในขณะให้อาหารสุนัขสูงวัย
เมื่อให้อาหารสุนัขสูงวัยควรวางชามอาหารในระดับความสูงที่ไม่ทำให้สุนัขต้องก้มคอลงมามากเกินไป ซึ่งจะช่วยลดอาหารเมื่อยคอและช่วยให้สุนัขทานอาหารได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงสุนัขสูงวัยพันธ์ที่มีหูยาวต้องไม่ก้มคอมากเกินไปในขณะทานอาหาร เพราะจะทำให้หูตกลงไปโดนอาหารได้
นอกจากนี้อาจมีโรคซ่อนเร้นบางชนิดซึ่งเกิดจากอาการเบื่ออาหาร หรือมีความอยากอาหารมากเกินไป ซึ่งแต่ละพันธ์ก็มีอาการที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราแนะนำให้คุณรีบไปปรึกษาโรงพยาบาลสัตว์ และหากสัตวแพทย์แนะนำให้สุนัขของคุณทานอาหารตามที่สัตวแพทย์กำหนด ควรเปลี่ยนเป็นอาหารชนิดนั้น ๆ เพื่อดูแลสุขภาพสุนัขของคุณให้อยู่กับคุณไปอีกแสนนาน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
SmartHeart อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป 1

SmartHeart

2
Hill’s อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป ขนาด 355 กรัม. 1

Hill’s

3
Royal Canin อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป 1

Royal Canin

4
Hill’s อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป 1

Hill’s

5
Orijen อาหารสุนัขสูงวัย 6 ปีขึ้นไป 1

Orijen

6
Hill’s อาหารสุนัขสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป 1

Hill’s

7
Royal Canin อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป 1

Royal Canin

8
Hill’s อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป เม็ดเล็ก 1

Hill’s

9
Smartheart Gold อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป 1

Smartheart

10
Hill’s อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป 1

Hill’s

ชื่อสินค้า

อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป ขนาด 355 กรัม.

อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขสูงวัย 6 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 8 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย อายุ 7 ปีขึ้นไป เม็ดเล็ก

Gold อาหารสุนัขสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย 7 ปีขึ้นไป

คุณสมบัติอาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย ...อาหารเปียกสุนัขสูงวัย อุดมด...อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย ...อาหารสุนัขสูงวัย ส่งเสริมกา...อาหารสุนัขสูงอายุ ใช้วัตถุด...อาหารเปียกสุนัขสูงวัย มีโปร...อาหารเปียกสุนัขพันธุ์เล็ก ก...อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย ...อาหารสุนัขสูงวัย บำรุงข้อต่...อาหารสุนัขพันธุ์เล็กสูงวัย ...
ราคา850 บาท400 บาท999 บาท399 บาท4,500 บาท237 บาท525 บาท690 บาท845 บาท1,850 บาท
รุ่นSmartHeart Gold Fit & Firm 7+ Small BreedHill’s Adult 7+ Roasted Chicken, Carrots & SpinachRoyal Canin Mature small dog 8+Hill’s Youthful Vitality Adult 7+Orijen Senior Dog Food 6+Hill’s Adult 7+ Turkey and Barley cannedRoyal Canin Mini Mature 8+Hill’s Science Diet Small Bites Adult 7+Smartheart Fit & Firm 7+ Years UpHill’s Adult 7+ Small & Toy Breed
ปริมาณ10 กิโลกรัม355 กรัม3.5 กิโลกรัม354 กรัม11.4 กิโลกรัม370 กรัม195 กรัม2 กิโลกรัม10 กิโลกรัม7 กิโลกรัม
รสไม่ระบุสตูไก่ย่าง แครอท และผักโขมไม่ระบุไก่และสตูว์ผักเนื้อไก่ ไข่ และปลารสไก่งวงและข้าวบาร์เลย์ไม่ระบุไก่และข้าวบาเลย์ไก่ไก่และข้าวบาเลย์
ประเภทสุนัขสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็กสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขสูงวัย พันธุ์เล็กสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขสูงวัย พันธุ์เล็กสุนัขสูงวัย พันธุ์เล็กสุนัขสูงวัย ทุกสายพันธุ์สุนัขสูงวัย พันธุ์เล็ก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้เจ้าของสุนัขหลายท่านคงได้ไอเดียการเลือกซื้ออาหารให้สุนัขสูงวัยกันไปบ้างแล้วใช่ไหมคะ หากใครที่มีน้องหมาวัยรุ่นอยู่ ก็ไม่เป็นไรนะคะ การหาความรู้ไว้ล่วงหน้านั้นจะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งเลยค่ะ อย่างที่บอกว่าสุขภาพของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน เราจึงต้องให้เค้ากินดีอยู่ดี มีโภชนาการครบถ้วนตั้งแต่วันนี้ เพื่อเป็นการปูทางให้มีสภาพร่างกายที่แข็งแรงตั้งแต่วัยหนุ่มสาวค่ะ เพราะหากร่างกายสึกหรอไปแล้วจะซ่อมแซมยากนะคะ
สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด! หวังว่าข้อมูลจากเราและสินค้าทั้ง 10 อันดับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นประโยชน์ต่อการตัดสินใจเลือกซื้อของทุกท่านได้ไม่มากก็น้อย เราขออวยพรให้น้องหมาที่น่ารักที่บ้านของทุกคนมีสุขภาพแข็งแรงอยู่กันไปนาน ๆ นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,341 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  999 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารลดน้ำหนักสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน นอกจากเรื่องโรคไต โรคข้อต่อเสื่อมแล้ว โรคอ้วนหรือปัญหาน้ำหนักส่วนเกินเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่พบบ่อยมากในสุนัขทุกสายพันธุ์ ซึ่งน้ำหนักส่วนเกินนี้เป็นสาเหตุให้เกิดปัญหาเรื่องข้อต่อและอาการอื่น ๆ ตามมาอีก สิ่งแรกที่เป็นแนวทางสำคัญในการแก้ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินในน้องหมาก็คือ “อาหาร” นั่นเองโดยส่วนมากแล้ว ปัญหานี้เกิดขึ้้นจากการจัดการด้านโภชนาการที่ผิดของผู้เลี้ยง เช่น ตามใจสุนัข ให้อาหารหรือขนมที่มีไขมันหรือน้ำตาลสูง หรือแม้แต่ให้อาหารของคนที่ไม่เหมาะสมกับสุนัข ดังนั้น การเลือกอาหารการกินของน้องหมาจึงสำคัญอย่างมาก คุณสามารถควบคุมแคลอรี่และควบคุมน้ำหนักของสุนัขได้โดยไม่ต้องลดปริมาณการกินอาหาร เพียงแค่เลือกประเภทอาหารที่ถูกต้องและเหมาะสมก็เพียงพอเพื่อช่วยให้เจ้าของสุนัขทั้งหลายมีไอเดียในการปรับเปลี่ยนเรื่องโภชนาการของน้องหมาอย่างถูกวิธี วันนี้เราจะมาแนะนำเคล็ดลับในการเลือกอาหารสุนัขสำหรับควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ พร้อมอันดับของอาหารสำหรับควบคุมน้ำหนักที่ขายดีและหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ทั่วไปมาฝากกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,245 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารแมวสำหรับควบคุมน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพยอดฮิตของแมวคือ ปัญหาน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วน ความอ้วนนั้นนอกจะทำให้น้องแมวไม่หล่อไม่สวยแล้ว ยังส่งผลให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาอีกมากมายด้วยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นโรคเบาหวาน โรคไขมันพอกตับ โรคท้องผูกและโรคข้อต่ออักเสบ แท้จริงแล้ว สาเหตุหลัก ๆ ของความอ้วนในแมวที่เจ้าของอาจจะคาดไม่ถึงเลยคือ การให้อาหารที่มีโภชนาการที่ไม่ถูกต้องนั่นเองค่ะทีมงานเราอยากให้เจ้าของทุกคนหันมาห่วงใยเรื่องน้ำหนักของน้องแมวกันมากขึ้นด้วยการปรับเปลี่ยนเรื่องอาหารการกินให้ถูกหลักและเหมาะสมกับความเป็นอยู่ของพวกเค้า ยิ่งไปกว่านั้นหากน้องแมวของคุณไม่ค่อยแอคทีฟหรือออกกำลังกายเท่าไรนัก ยิ่งต้องควบคุมเรื่องอาหารให้ดีค่ะ วันนี้เราจึงไปรวบรวมข้อมูลอาหารสูตรสำหรับควบคุมน้ำหนักมาให้โดยเฉพาะ เพื่อให้คุณได้ดูแลน้องแมวให้มีหุ่นสเลนเดอร์และแข็งแรงตลอดไปเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,280 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตุ๊กตาของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้มีคนไม่น้อยเลยที่เลี้ยงแมวน่ารัก ๆ ไว้กันมากมาย แต่ใครจะรู้ว่า ในความน่ารักของแมวตัวน้อย ๆ นั้น จะแฝงไปด้วยความดื้อ และความซนมากมาย จนทำให้เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นภายในบ้านของเราอย่างทุกวันนี้เพื่อการนี้เราจึงมีของมาแนะนำ เพื่อให้เจ้าแมวน้อยของเราทั้งหลายนั้นได้ไปเพลิดเพลิน สนุกสนาน และสนใจอย่างอื่น แทนที่จะมาทำให้บ้านของเรานั้นพังกันดีกว่านะครับ สำหรับของเล่นที่เราจะพูดถึงนั่นก็คือ ของเล่นตุ๊กตาแมว นั่นเองครับ ซึ่งในที่นี้เราจะกล่าวถึง วิธีการที่จะเลือกซื้อว่าอันไหนดี อันไหนเป็นที่นิยมใช้ในหมู่ทาสแมวอย่างเรา ๆ กันนะครับ ไปดูกันเลย!!
  สัตว์เลี้ยง
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขป่วย/พักฟื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่เลี้ยงน้องหมาคงเข้าใจความรู้สึกของกันและกันดีว่าเวลาน้องหมาไม่สบายเจ้าของก็พลอยกินไม่ได้นอนไม่หลับไม่ด้วย เพราะเมื่อน้องหมาป่วยหรืออยู่ในช่วงพักฟื้นจะไม่ค่อยทานอาหาร ร่างกายก็จะซูบผอม เป็นหมาหงอยไม่ค่อยมีแรง ซึ่งในช่วงนี้เป็นช่วงสำคัญในการฟื้นฟูและปรับระบบร่างกายซะด้วย นอกจากการพักผ่อนเยอะ ๆ แล้ว อีกสิ่งนึงที่เราจะช่วยดูแลและซัพพอร์ตเค้าได้คือ การคัดสารอาหารที่ดีที่สุดให้เค้าทาน เพื่อให้เค้าได้รับสารอาหารไปบำรุงร่างกายและเสริมสร้างส่วนที่อ่อนแอของร่างกายจะได้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้นและการที่น้องหมาทานน้อยลงหรือเบื่ออาหารในช่วงที่ป่วยหรือพักฟื้นนี้ เราจึงจำเป็นต้องเลือกอาหารที่พร้อมรับมือในทุก ๆ ด้าน ทั้งประเภทที่เหมาะสม ทั้งโภชนาการที่สูงและช่วยให้เค้ายอมทานได้มากขึ้น สำหรับใครที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้เป็นครั้งแรกก็ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ วันนี้ทีมงานเราก็ได้ไปรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับอาหารที่เหมาะสมสำหรับน้องหมาป่วยหรือพักฟื้นมาช่วยคุณโดยเฉพาะ อันดับแรกมาเริ่มกันที่หลักในการเลือกกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,973 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หญ้าแห้งสำหรับกระต่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลับมาอีกครั้งกับบทความสำหรับสมาคมคนรักกระต่ายทั้งหลาย ก่อนหน้านี้เราเคยแนะนำเรื่องที่หลับที่นอนสำหรับกระต่ายน้อยกันไปแล้ว วันนี้เราจะเปลี่ยนมาที่เรื่องของอาหารการกินกันบ้าง แม้ว่ากระต่ายจะเป็นสัตว์ขนาดเล็กที่ดูแล้วน่าจะทานง่ายกว่าสุนัขและแมว แต่อันที่จริงแล้วการดูแลเรื่องอาหารของกระต่ายนั้นมีข้อจำกัดเยอะแยะไม่แพ้กันเลยค่ะ เนื่องจากกระต่ายมีระบบย่อยอาหารที่บอบบางและไวต่อความรู้สึกมาก สารอาหารใด ๆ ที่เข้าสู่ร่างกายไปจะดูดซึมได้อย่างรวดเร็วไม่ว่าจะเป็นสารดีและไม่ดีก็ตามเพราะฉะนั้น คนที่ตัดสินใจจะเลี้ยงเจ้ากระต่ายน้อยแล้วจึงจำเป็นอย่างยิ่งในการศึกษาหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินที่ถูกต้องและเหมาะสมไว้ล่วงหน้าด้วย เพื่อจะได้สามารถดูแลพวกเค้าให้มีสุขภาพแข็งแรงและมีชีวิตที่ยืนยาวได้ วันนี้เราก็ไม่พลาดที่จะนำข้อมูลที่มีประโยชน์เกี่ยวกับอาหารของกระต่ายมาให้คุณอีกเช่นเคย โดยอาหารที่เราจะมาแนะนำในวันนี้ก็คือ หญ้าแห้งสำหรับกระต่ายนั่นเอง
  สัตว์เลี้ยง
  1,469 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขปลอดสารเติมแต่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เทรนด์รักษาสุขภาพให้น้องหมานั้นยังมาแรงอย่างต่อเนื่อง เจ้าของสุนัขจำนวนมากต่างพาน้องหมาไปว่ายน้ำออกกำลังกาย ไปเดินเล่นตามสวนสาธารณะกัน รวมไปถึงการหันมาดูแลเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินมากขึ้น แม้ว่าน้องหมาจะไม่ได้แพ้อาหารก็ตาม แต่เจ้าของหลายคนก็พยายามคัดสรรอาหารที่ดีต่อสุขภาพเพื่อให้น้องหมาสุดที่รักนั้นมีชีวิตที่ยืนยาวอยู่กันไปนาน ๆ โดยอาหารส่วนใหญ่ที่เริ่มเป็นที่นิยมก็คือ อาหารที่ปราศจากธัญพืช อาหารเกรดพรีเมี่ยม อาหารสูตรโฮลิสติก เป็นต้น ซึ่งอาหารประเภทเหล่านี้มักจะมีราคาสูงกว่าปกติ เนื่องจากการใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง หรือบางยี่ห้อจะใช้วัตถุดิบแบบสดเลยก็มีค่ะอาหารอีกหนึ่งประเภทที่เจ้าของหลายต่อหลายคนพยายามคัดสรรก็คือ อาหารที่ปราศจากสารเติมแต่งนั่นเอง สารเติมแต่งที่ว่านี้ก็คือพวกสารแต่งกลิ่น แต่งสี แต่งรส สารให้ความชื้นและความยืดหยุ่น หรือสารกันเสีย เป็นต้น หากใครที่ยังไม่เคยคำถึงถึงปัจจัยนี้เวลาซื้ออาหารให้น้องหมาเลย บทความของเราในวันนี้น่าจะช่วยตอบโจทย์ให้คุณได้เลยค่ะ เพราะเรานำข้อมูลที่เกี่ยวกับอาหารที่ปลอดสารเติมแต่งมาฝากกันโดยเฉพาะ ไปติดตามกันเลยดีกว่าว่ามีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องศึกษาไว้เป็นแนวทาง
  สัตว์เลี้ยง
  480 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ห้องน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาวกที่เลี้ยงน้องแมวทุกคนคงจะทราบกันดีว่าธรรมชาติของแมวส่วนใหญ่จะขับถ่ายเป็นที่เป็นทาง นั่นเป็นเพราะลูกแมวสังเกตจากพฤติกรรมของแม่แมวและอาศัยการกระตุ้นจากกลิ่น มีการขุดและการกลบฝังหลังขับถ่ายเสร็จ แต่แน่นอนว่าพฤติกรรมเหล่านี้ก็ต้องมีห้องน้ำที่ใช้ในการขับถ่ายเป็นที่ให้พวกเค้าโดยเฉพาะ หรือที่เรามักจะเรียกกันว่า “กระบะทรายแมว” หรือ “ห้องน้ำแมว” ซึ่งในปัจจุบันมีขายกันอยู่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นแบบมีหลังคา แบบเปิดโล่ง หรือแบบที่มีลูกเล่นเสริมต่าง ๆ ทำให้เข้ามาสู่คำถามของทาสแมวทั้งหลายว่าแต่ละแบบแตกต่างกันอย่างไร? ควรเลือกใช้แบบไหนจึงจะดีที่สุด?วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะมาช่วยไขข้อสงสัยให้สาวกคนรักแมวอย่างคุณกันค่ะ โดยเราจะช่วยแนะนำวิธีการเลือกห้องน้ำแมวและคุณสมบัติของห้องน้ำแมวในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้เราก็จะมาแนะนำ 10 อันดับห้องน้ำแมวที่น่าสนใจให้กับคุณเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับแมวเหมียวสุดที่รักของคุณด้วยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  2,561 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ป้ายชื่อสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คนรักสัตว์ทั้งหลายคงพอทราบกันดีว่า เราอยู่ในยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมกันอย่างมาก ไม่ว่าจะบ้านไหน ๆ ต่างก็หันมาเลี้ยงแมวกันทั้งนั้น และใครที่ได้เข้าสู่เส้นทางสายนี้แล้ว เป็นต้องโดนสะกดจิตด้วยความน่ารักขี้อ้อนของเจ้าเหมียวและตกเป็นทาสแมวกันอย่างแน่นอน เมื่อเป็นเช่นนี้แล้วทาสแมวทั้งหลายก็ย่อมต้องเปย์ให้สุดทาง ตั้งแต่อาหารการกิน, ที่หลับที่นอน, ของเล่น และอื่น ๆ อีกมากมาย บทความในวันนี้ เราจึงอยากจะมานำเสนออีกหนึ่งไอเทมที่น่าสนใจสำหรับน้องแมวที่ทาสแมวไม่ควรมองข้ามกันด้วยไอเทมที่ว่านั้นก็คือ “ป้ายชื่อแมว” นั่นเอง ถึงแม้ว่าแมวจะเป็นสัตว์เลี้ยงที่มีความขี้เกียจ ไม่ค่อยยอมทำกิจกรรมเหมือนสุนัขเท่าไหร่ แต่ก็มีบุคลิกแฝงไปด้วยความซุกซนที่คาดไม่ถึงเช่นกัน เช่น ชอบหายตัวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านตลอดทั้งวัน ซึ่งบางครั้งอาจมีการหลงทางได้ ในช่วงเวลาสุดฉุกเฉินเช่นนี้ ป้ายชื่อแมวนี่แหละจะเป็นไอเทมที่ช่วยให้เราหาตัวพวกเค้าได้อย่างไม่ยากเย็นนัก
  สัตว์เลี้ยง
  1,305 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  27,677 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,817 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,000 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,796 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  7,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแพ้อาหารเป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยทั้งในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของต่างไม่อยากพบเจอมากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาขุดคุ้ยหาสาเหตุที่มาของการแพ้กันแล้ว ผลของการแพ้โดยส่วนใหญ่จะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น อาการคัน ขนร่วง ผื่นแดง หน้าบวม แต่บางรายก็จะแสดงความผิดปกติของทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย อุจจาระเหลวผิดปกติ หรือบางครั้งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงและอาเจียนอีกด้วยก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความสำหรับดูแลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่ายกันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของทาสแมวกันบ้างแล้วค่ะ ทีมงานของเราได้ไปเตรียมหาข้อมูลมาไว้ช่วยคุณดูแลน้องแมวที่แพ้ง่ายอย่างเต็มที่ และใครที่มีเริ่มพบว่าน้องแมวที่บ้านแพ้อาหารก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะปัจจุบันนี้มีอาหารสูตรสำหรับแมวที่แพ้ง่ายออกมาช่วยดูแลน้องแมวอย่างมากมาย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่บ้านแพ้อาหารก็ศึกษาไว้เป็นความรู้ได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลยที่หลักในการเลือกอาหารกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  410 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่