• 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB 1
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB 2
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB 3
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB 4
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB 5

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB

เคยไหมคะ พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วรู้สึกว่าตัวเครื่องเริ่มร้อนขึ้นและระบายลมร้อนออกมา จนทำให้โต๊ะวางหรือฝ่ามือของเราเกิดความร้อนตามแล้วก็ยังทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadgets ทั้งหลาย คิดค้นสิ่งที่เรียกว่า "พัดลมรองโน้ตบุ๊ก" มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลานาน โดยถึงแม้ว่าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่ แต่หลายแบรนด์ก็ได้มีการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ ออกมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งานของตนเอง

ดังนั้น เราจึงได้รวบรวมไอเดียและวิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้กับทุกคน พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นดีจริงหรือไม่จากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะ และในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก มาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ปัตย์ ศรีอรุณ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 29,549 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

เราได้เชิญผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยี "คุณปัตย์ ศรีอรุณ" อาจารย์มหาวิทยาลัยคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และเจ้าของช่อง YouTube และเว็บไซต์ "แมวนูน" เพื่อให้ข้อมูล คำแนะนำ และคำตอบต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก และนี่คือประวัติโดยย่อของคุณปัตย์ค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก
จบการศึกษาระดับปริญญาโทจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และปริญญาตรี สาขาเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม มหาวิทยาลัย ราชมงคล ล้านนา ปัจจุบันทำงานเป็นอาจารย์ประจำ และใช้เวลาว่างในการทำช่อง Youtube "แมวนูน" ในการรีวิว Gadget และ เครื่องเล่นเกมใหม่ ๆ เพื่อเติมเต็มความชอบส่วนตัวที่มีมาตั้งแต่เด็ก ๆ และติดตามข่าวเกมเป็นประจำ ทั้ง PlayStation, Nintendo, XBOX อีกทั้งยังชอบดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือและการ์ตูน

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์เทคโนโลยีหรือ คุณปัตย์ ศรีอรุณในบทความนี้

วิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

หลังจากเข้าใจถึงความจำเป็นของการมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กกันดีกว่าค่ะว่า  จะมีวิธีอย่างไรเพื่อให้คุณสามารถเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ตอบโจทย์การใช้งานของคุณได้มากที่สุดกันบ้าง

เลือกพัดลมที่มีขนาดรองรับกับโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว

เลือกพัดลมที่มีขนาดรองรับกับโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว
ข้อแรกนี้เป็นประเด็นสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด ในเมื่อเราต้องการพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาใช้เพื่อระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊กก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวัง โดยต้องมั่นใจว่า ขนาดของพัดลมรองโน้ตบุ๊กจะเหมาะสมและสามารถรองรับโน้ตบุ๊กของคุณได้พอดี เช่น โน้ตบุ๊กขนาด 13 - 15 นิ้ว ถือเป็นขนาดมาตรฐานที่เข้ากันได้กับพัดลมรองโน้ตบุ๊กแทบทุกรุ่น แต่หากเป็นโน้ตบุ๊กขนาด 17 นิ้ว อาจใช้ได้กับพัดลมรองโน้ตบุ๊กเพียงบางรุ่นหรือต้องการรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เป็นต้น ไม่เช่นนั้นแล้วการระบายความร้อนอาจทำได้ไม่ดีพอค่ะ

อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้ขอบเขตการเลือกซื้อของเราถูกจำกัดวงแคบจนเกินไป เรายังสามารถลองสอบถามกับผู้ขายดูได้ว่า ทางร้านมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กแบบที่ปรับฐานวางได้หรือแบบที่เลื่อนตำแหน่งของพัดลมไปมาได้หรือไม่ เพราะฟังก์ชันเหล่านี้จะมีส่วนช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานไปตามขนาดของโน้ตบุ๊กได้อย่างอิสระ และเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าในรูปแบบอื่น ๆ ให้กับคุณมากขึ้นด้วย

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

การใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นจะไม่ได้มีส่วนช่วยในเรื่องของการระบายอากาศอย่างเดียว แต่เรายังสามารถใช้เป็นแผ่นรองโน้ตบุ๊กได้อีกด้วย สำหรับคนที่อยากได้พัดลมรองโน้ตบุ๊กไปทำงานในที่ต่าง ๆ นั้น การเลือกซื้อขนาดพัดลมที่สัมพันธ์กับขนาดของโน้ตบุ๊กและมีน้ำหนักเหมาะสม จะช่วยให้เราพกพาง่าย ใส่กระเป๋าขนาดเดียวกับโน้ตบุ๊กได้เลย อีกทั้งยังใช้งานสะดวกเพราะไม่มีขอบยื่นเลยออกมาจากตัวโน้ตบุ๊กให้เกะกะเวลาทำงานอีกด้วย

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กจากปัจจัยที่ส่งผลต่อการระบายความร้อน

จุดประสงค์หลักของการใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กคือ การระบายความร้อน ดังนั้น ข้อมูลที่เกี่ยวกับปัจจัยด้านการระบายความร้อนในส่วนนี้จึงถือเป็นอีกข้อสังเกตสำคัญที่จะช่วยบอกเราได้ว่า สินค้าที่เราเล็งไว้นั้นสามารถใช้งานได้ดีหรือมีจุดที่ตอบโจทย์เราได้มากน้อยแค่ไหนนั่นเอง

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ออกแบบมาให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

โดยทั่วไปแล้ว ตำแหน่งของการติดตั้งฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นส่วนในโน้ตบุ๊กนั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละเทคนิคหรือสไตล์ของผู้ผลิต ซึ่งหากคุณเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีตำแหน่งของพัดลมระบายความร้อนไม่ตรงกับจุดสำคัญบนโน้ตบุ๊กของคุณก็จะส่งผลให้ไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


ดังนั้น ทางที่ง่ายที่สุดและประหยัดงบประมาณได้ดี คือ การเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่ออกแบบมาให้มีพัดลมขนาดใหญ่ตรงกลาง เพื่อพัดระบายความร้อนได้อย่างทั่วถึงรอบทิศทาง แต่ถ้าหากต้องการความมั่นใจว่า ความร้อนจะถูกระบายออกจากทุกจุดที่สำคัญอย่างแน่นอน ก็สามารถเปลี่ยนไปเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันในการย้ายตำแหน่งของพัดลมระบายความร้อนตามที่คุณต้องการได้ ซึ่งพัดลมรุ่นนี้โดยมากมักจะมีราคาที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดยิ่งขึ้นนะคะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ก่อนทำการซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กให้ศึกษาว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรามีระบบการระบายอากาศอย่างไร ตำแหน่งของช่องลมออกอยู่ในตำแหน่งไหน เมื่อทำการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊ค ให้เลือกรุ่นที่มีตำแหน่งของพัดลมสัมพันธ์กับช่องลมออกของเครื่องคอมพิวเตอร์ของเรา ก็จะผสานการทำงานได้ดีและช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่าครับ

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่สามารถควบคุมระดับความแรงของลมได้

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่สามารถควบคุมระดับความแรงของลมได้
ความร้อนที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักของ CPU และฮาร์ดดิสก์ภายในคอมพิวเตอร์นั้นเป็นปัจจัยหลักของความร้อนสะสมที่เกิดขึ้น แต่ระดับความร้อนเหล่านี้มักจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน ซึ่งก็หมายความว่า หากคุณใช้ในช่วงที่อากาศเย็นก็อาจไม่จำเป็นจะต้องเปิดพัดลมรองโน้ตบุ๊กเพื่อระบายความร้อนให้กับโน้ตบุ๊กตลอดเวลาก็ได้ค่ะ

เมื่อมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้น บางครั้งคุณอาจใช้วิธีปิดพัดลมด้วยการถอดสาย USB ออกเรื่อย ๆ แต่การที่จะต้องมาคอยถอด USB เข้า-ออกบ่อย ๆ ก็คงไม่ใช่วิธีที่ดีและสะดวกเท่าไรนัก ดังนั้น คงจะเป็นการดีอย่างยิ่ง หากคุณเลือกใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีสวิตซ์เปิด-ปิดเมื่อไม่ใช้ หรือมีฟังก์ชันในการปรับความแรงของพัดลมได้ตามความเหมาะสม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราควบคุมในเรื่องของอุณหภูมิได้ตามใจแล้ว ยังช่วยให้เราไม่ต้องทนฟังเสียงพัดลมให้รู้สึกรำคาญใจในบางครั้งได้อีกด้วยค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

เครื่องคอมพิวเตอร์มีรูปแบบการทำงานที่แตกต่างกันออกไปตามสถานการณ์การใช้งานของเครื่อง เช่น ในช่วงเวลาที่ต้องประมวลผลอย่างหนักอย่างการเล่นเกม เครื่องก็จะทำงานหนักและพัดลมในเครื่องจะทำงานสูงสุดเพื่อเร่งระบายความร้อนออกจากตัวเครื่องส่งผลทำให้เกิดเสียงดังของพัดลม หากเราเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่สามารถปรับระดับความเร็วของพัดลมได้ เราก็สามารถปรับความเร็วของพัดลมรองโน้ตบุ๊กให้เป็นไปตามสถานการณ์ในการใช้งาน ทำให้เครื่องสามารถระบายอากาศได้ดีพร้อมยืดอายุการทำงานของโน้ตบุ๊กได้อีกด้วย

ตรวจสอบวัสดุและโครงสร้างของพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ช่วยระบายความร้อน

ตรวจสอบวัสดุและโครงสร้างของพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ช่วยระบายความร้อน

อีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยให้ระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตพัดลมรองโน้ตบุ๊กและโครงสร้างหลักนั่นเอง สำหรับวัสดุที่มักนำมาใช้ในการผลิตพัดลมรองโน้ตบุ๊กก็มีทั้งพลาสติกที่ทนความร้อน เหล็กที่มีน้ำหนักเบา และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะเป็นวัสดุชนิดไหนส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับราคาของผลิตภัณฑ์นั้นด้วย แต่หากใครที่ต้องการผู้ช่วยระบายความร้อนได้แบบเร็วทันใจมากที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียม ถึงแม้ว่าอาจจะส่งผลให้ราคาของพัดลมสูงกว่ารุ่นทั่วไปไปบ้าง แต่การันตีได้เลยว่าจะช่วยระบายความร้อนและทำให้เย็นสมใจเลยค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับบางคนที่เน้นเรื่องความแข็งแรงทนทานก็สามารถเลือกใช้รุ่นที่ทำจากวัสดุโลหะอื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่พัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นนั้นควรจะมีลักษณะโครงสร้างเป็นแผงตาข่ายหรือตะแกรง เนื่องจากโลหะเป็นวัสดุที่สะสมความร้อนได้มากกว่าวัสดุชนิดอื่น หากมีโครงสร้างที่ช่วยระบายอากาศได้ดีก็จะส่งผลให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กระบายความร้อนได้ดีขึ้นด้วย ดังนั้น การคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตและโครงสร้างของตัวพัดลมจึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ก่อนซื้อต้องทำการตรวจสอบวัสดุและความทนทานของพัดลมรองโน้ตบุ๊กเสียก่อน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ต้องรองรับการวางตัวโน้ตบุ๊กและในหลาย ๆ รุ่นจะมีน้ำหนักมาก ตัวโครงสร้างและวัสดุของพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ดีควรมีความแข็งแรงมากพอ และวัสดุที่ใช้ผลิตไม่ควรเป็นประเภทที่เหนี่ยวนำไฟฟ้า เมื่อเราต่อ USB เข้ากับตัวโน้ตบุ๊กแล้วจะได้ป้องกันการเกิดไฟรั่วหรือไฟดูดแบบอ่อนได้อย่างมีประสิทธิภาพครับ

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

ส่วนใหญ่แล้วพัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นจะมีเสียงดังที่เกิดจากการทำงานของพัดลมภายใน ซึ่งหากใช้ในออฟฟิศหรือบริเวณ Co-working Space ก็อาจเป็นการรบกวนสมาธิของตัวคุณและคนรอบข้างได้ ดังนั้น การเลือกซื้อรุ่นที่สามารถลดเสียงให้เงียบได้มากที่สุดหรือเป็นแบบไร้เสียงได้เลยก็จะเป็นการดีต่อตัวของคุณและคนรอบข้างค่ะ และสำหรับระดับเสียงของพัดลมที่เราพบได้เป็นส่วนใหญ่จะมีความดังอยู่ในระดับ 20 - 30 dB เทียบเท่ากับเสียงกระซิบหรือเสียงในห้องนอนตอนกลางคืนเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างเบาและไม่รบกวนการใช้งานแน่นอน 


แต่หากใครเลือกซื้อรุ่นที่ไม่ได้เจาะจงระดับความดังของพัดลมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทดแทนได้ด้วยการเลือกรุ่นที่มีสวิตช์เปิด-ปิดพัดลมหรือรุ่นที่มีปุ่มสำหรับปรับความแรงของลมก็ได้ค่ะ เพราะหากคุณสามารถควบคุมในส่วนของพัดลมได้ ก็จะสามารถควบคุมระดับเสียงของพัดลมได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีของพัดลมรุ่นนี้ คือ นอกจากจะลดเสียงรบกวนของพัดลมแล้ว ยังเป็นการลดการใช้พลังงานเมื่อไม่จำเป็นอีกด้วย

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

พัดลมรองโน้ตบุ๊กเป็นอุปกรณ์ที่เราวางไว้ใกล้ตัวของเรามากในขณะใช้งาน สำหรับหลายคนแล้ว เสียงของพัดลมอาจสร้างความรำคาญและรบกวนสมาธิการทำงานได้ การเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ถูกออกแบบมาพิเศษเพื่อลดเสียงรบกวน มีปุ่มให้เลือกความเร็ว หรือมีปุ่มปิดเปิดได้ ก็ถือเป็นฟีเจอร์เสริมนอกเหนือไปจากการระบายอากาศที่น่าพิจารณามาก ๆ ครับ

ตรวจสอบพอร์ต USB ของพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

ตรวจสอบพอร์ต USB ของพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า พลังงานหลักที่ทำให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กทำงานได้จะมาจากการเชื่อมต่อด้วยสาย USB ระหว่างตัวพัดลมกับตัวโน้ตบุ๊กของเราเอง ซึ่งนั่นทำให้เกิดปัญหาตามมาเพราะโน้ตบุ๊กส่วนมากมีพอร์ต USB ที่จำกัด และหากเราใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กก็เท่ากับว่าจะต้องมีพอร์ต 1 ช่องที่ถูกจองเอาไว้อยู่แล้วแน่นอน ซึ่งนี่ยังไม่นับรวมกับพอร์ตอื่น ๆ ที่อาจถูกใช้งานด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นอีกหลายส่วน


ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถใช้งานพอร์ต USB ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น ขอแนะนำให้เลือกใช้งานพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีพอร์ต USB ในตัวค่ะ เพราะจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มพอร์ตให้คุณสามารถใช้งานได้มากขึ้น แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่หากคุณมีการใช้งานอุปกรณ์ที่ต้องการพลังงานมากอย่าง HDD ก็อาจส่งผลต่อการดึงพลังงานมาใช้จนทำให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพพอนั่นเองค่ะ

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

พอร์ต USB เป็นอีกฟีเจอร์หนึ่งที่ควรตรวจสอบเวลาเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กเนื่องจากเวลาเราทำการเชื่อมต่อพัดลมโดยใช้ไฟเลี้ยงจากตัว USB นั้น เราก็จะเสียพอร์ต USB ไปเลยหนึ่งพอร์ตทั้ง ๆ ที่โน้ตบุ๊กในปัจจุบันก็มีพอร์ตจำนวนจำกัดอยู่แล้ว การเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีพอร์ตเชื่อม USB มาให้ด้วยจึงเป็นสิ่งจำเป็น และอย่าลืมเลือกพอร์ต USB ที่เป็นเทคโนโลยีล่าสุดเช่น 3.1, 3.2 หรือ USB-C เพื่อให้เราทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดนะครับ

เลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับไฟ RGB สำหรับเกมเมอร์

สิ่งที่เกมเมอร์ตัวจริงจะขาดไม่ได้เลยก็คือ "ไฟ RGB" ที่เปรียบเสมือนเป็นตัวกระตุ้นและสร้างบรรยากาศในการเล่นเกมให้สนุกมากยิ่งขึ้น ซึ่งไฟ RGB นี้ส่วนใหญ่จะพบเห็นได้ทั่วไปในอุปกรณ์เกมมิ่ง หรือที่มักเรียกว่า เกมมิ่งเกียร์ (Gaming Gears) เช่น คีย์บอร์ด เมาส์ หูฟัง หรือแม้แต่เก้าอี้ ที่โดยส่วนใหญ่แล้วไฟ RGB จะสามารถปรับสีสันของแสงไฟได้ตามใจชอบ โดยนอกจากจะสร้างบรรยากาศได้ดีแล้วยังเพิ่มความเท่ให้กับผู้ใช้งานอีกด้วยค่ะ


โดยในปัจจุบันผู้ผลิตพัดลมรองโน้ตบุ๊กหลาย ๆ แบรนด์ก็เริ่มจำหน่ายพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับไฟ RGB มากขึ้น เพื่อทำการขยายตลาดไปยังเหล่าเกมเมอร์ที่มีโน้ตบุ๊กเกมมิ่งติดตัวแต่ขาดอุปกรณ์ระบายความร้อนนั่นเอง แต่ไม่ใช่ว่าคนธรรมดาจะใช้ไม่ได้นะคะ เนื่องจากมีหนุ่มสาวออฟฟิศจำนวนไม่น้อยที่ใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีไฟ RGB ด้วยเช่นเดียวกัน เพราะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการผ่อนคลายความเครียดจากการทำงานได้ดีเลยทีเดียวค่ะ 

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

การเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับเกมเมอร์นั้น นอกเหนือไปจากการระบายความร้อนที่มีส่วนช่วยยืดอายุของเครื่องแล้ว การเลือกแบบที่มีไฟประดับก็เป็นฟีเจอร์เสริมที่น่าสนใจในการเสริมบรรยากาศการเล่นเกม แต่ต้องไม่ลืมว่าไฟประดับเหล่านี้ล้วนใช้ไฟเลี้ยงจาก USB ของโน้ตบุ๊กของเรา ทำให้แบตเตอรี่ใช้งานได้สั้นลงหากไม่ได้เสียบปลั๊ก หรือเราอาจจะเลือกรุ่นที่มีแบตเตอรี่ในตัวก็ได้ แต่ก็ต้องแลกกับน้ำหนักของตัวพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่หนักมากขึ้น

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ระบายความร้อน ปรับระดับได้ พร้อมไฟ RGB

หลังจากที่เราได้ข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อไปพอสมควร ก็มาถึงเวลาชอปปิงกันแล้วค่ะ ! ซึ่งเราได้รวบรวม 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้ทุกคนได้เลือกหยิบใส่ตะกร้ากันได้ตามสะดวกด้านล่างนี้แล้วค่ะ

10

Magictechพัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น N-25C

189 บาท 〜

วัสดุตะแกรงเหล็ก, พลาสติก, ยาง
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับไม่ระบุ
จำนวนพัดลม1 ตัว (700-1,400 RPM)
ระดับเสียงการทำงานไม่ระบุ
พอร์ต USB2 ช่อง
ไฟ RGB
9
วัสดุพลาสติก
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ12-17"
จำนวนพัดลม1 ตัว
ระดับเสียงการทำงาน25 dB
พอร์ต USB
ไฟ RGB
8

GOOJODOQพัดลมรองโน้ตบุ๊ก ขาตั้งแล็ปท็อปพร้อมพัดลมระบายความร้อน

420 บาท 〜

วัสดุอะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ11-17"
จำนวนพัดลม1 ตัว (2,100 RPM)
ระดับเสียงการทำงานไม่ระบุ
พอร์ต USB
ไฟ RGB
7
วัสดุพลาสติก ABS+PC, เหล็ก
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ14-17"
จำนวนพัดลม2 ตัว (1,500 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน15 dB
พอร์ต USB2 ช่อง
ไฟ RGB
6

llanoพัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น V6 Turbo

799 บาท 〜

วัสดุพลาสติก, อะลูมิเนียม
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับสูงสุด 17.3"
จำนวนพัดลม1 ตัว (3,000 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน5-25 dB
พอร์ต USB
ไฟ RGB
5
วัสดุพลาสติก ABS, เหล็ก
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับสูงสุด 17"
จำนวนพัดลม2 ตัว (1,200 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน ไม่ระบุ
พอร์ต USB
ไฟ RGB
4

ESCAMพัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NUOXI Q8

1,299 บาท 〜

วัสดุพลาสติก, อะลูมิเนียม
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ12-17"
จำนวนพัดลม6 ตัว (1,400-1,500 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน3-25 dB
พอร์ต USB
ไฟ RGB
3
วัสดุพลาสติก, อะลูมิเนียมอัลลอย
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับไม่ระบุ
จำนวนพัดลม1 ตัว (1,900-2,600 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน20-40 dB
พอร์ต USB
ไฟ RGB
2
วัสดุพลาสติก, ตาข่ายโลหะ, ยาง
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับสูงสุด 17"
จำนวนพัดลม1 ตัว (700-1,400 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน29 dB
พอร์ต USB4 ช่อง
ไฟ RGB
1
วัสดุพอลิเมอร์
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ10-17"
จำนวนพัดลม2 ตัว (1,200 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน17-20 dB
พอร์ต USB2 ช่อง
ไฟ RGB

ตารางเปรียบเทียบพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับพัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • SIGNO - พัดลมรองโน้ตบุ๊ก Gaming Coolingpad RGB Spectro CP-510
 • Cooler Master - พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น ERGOSTAND IV
 • llano - พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น Q7
 • ESCAM - พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NUOXI Q8
 • OKER - พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น HVC-393

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
SIGNO พัดลมรองโน้ตบุ๊ก Gaming Coolingpad RGB Spectro CP-510 1

SIGNO

2
Cooler Master พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น ERGOSTAND IV 1

Cooler Master

3
llano พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น Q7 1

llano

4
ESCAM พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NUOXI Q8 1

ESCAM

5
OKER พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น HVC-393 1

OKER

6
llano พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น V6 Turbo 1

llano

7
NUBWO พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น QUATRO NF130 1

NUBWO

8
GOOJODOQ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ขาตั้งแล็ปท็อปพร้อมพัดลมระบายความร้อน 1

GOOJODOQ

9
NUBWO พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NF80 1

NUBWO

10
Magictech พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น N-25C 1

Magictech

ชื่อสินค้า

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก Gaming Coolingpad RGB Spectro CP-510

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น ERGOSTAND IV

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น Q7

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NUOXI Q8

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น HVC-393

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น V6 Turbo

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น QUATRO NF130

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ขาตั้งแล็ปท็อปพร้อมพัดลมระบายความร้อน

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น NF80

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก รุ่น N-25C

คุณสมบัติ

ปรับไฟ RGB ได้ 10 โหมด มีราวกั้น พร้อมหน้าจอแสดงผล LCD

ดีไซน์เรียบหรู ระบายความร้อนได้เยี่ยม โครงสร้างแข็งแรงทนทาน

ดีไซน์เด่นไม่เหมือนใคร ช่วยระบายอากาศได้ดี ความเร็วต่อรอบสูง

จัดเต็มด้วยพัดลมถึง 6 ตัว พร้อมไฟ RGB สำหรับเกมเมอร์ตัวจริง

พัดลมขนาดใหญ่ 2 ตัว มีกลไกล็อกโน้ตบุ๊ก และไฟ LED สวยงาม

รูปทรงโฉบเฉี่ยวน่าใช้งาน ทำงานเงียบ มาพร้อมไฟ LED 16 ดวง

พัดลมเต็มแผงถึง 4 ตัว ทำจากโลหะและพลาสติกคุณภาพ เย็นเร็ว

ระบบการทำงานแบบ 2-in-1 เป็นทั้งขาตั้งและพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

พัดลมใหญ่ ราคาย่อมเยา เหมาะใช้ระบายความร้อนขณะทำงาน

ใบพัดลมขนาดใหญ่ 14 ซม. มีพอร์ต USB ถึง 2 ช่อง ยกระดับได้

ราคาเริ่มต้น690 บาท1,590 บาท650 บาท1,299 บาท270 บาท799 บาท499 บาท420 บาท190 บาท189 บาท
วัสดุพอลิเมอร์พลาสติก, ตาข่ายโลหะ, ยางพลาสติก, อะลูมิเนียมอัลลอยพลาสติก, อะลูมิเนียมพลาสติก ABS, เหล็กพลาสติก, อะลูมิเนียมพลาสติก ABS+PC, เหล็กอะลูมิเนียมอัลลอยพลาสติกตะแกรงเหล็ก, พลาสติก, ยาง
ขนาดโน้ตบุ๊กที่รองรับ10-17"สูงสุด 17"ไม่ระบุ12-17"สูงสุด 17"สูงสุด 17.3"14-17"11-17"12-17"ไม่ระบุ
จำนวนพัดลม2 ตัว (1,200 RPM)1 ตัว (700-1,400 RPM)1 ตัว (1,900-2,600 RPM)6 ตัว (1,400-1,500 RPM)2 ตัว (1,200 RPM)1 ตัว (3,000 RPM)2 ตัว (1,500 RPM)1 ตัว (2,100 RPM)1 ตัว1 ตัว (700-1,400 RPM)
ระดับเสียงการทำงาน17-20 dB29 dB20-40 dB3-25 dB ไม่ระบุ5-25 dB15 dBไม่ระบุ25 dBไม่ระบุ
พอร์ต USB2 ช่อง4 ช่อง2 ช่อง2 ช่อง
ไฟ RGB
ลิงค์สินค้า

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

คำถามยอดนิยมที่พบบ่อยเกี่ยวกับพัดลมรองโน้ตบุ๊กก็คงหนีไม่พ้นเรื่องของข้อสงสัยที่ว่าอุปกรณ์ประเภทนี้มีส่วนช่วยจริงหรือไม่ และถ้าหากเราไม่ใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก จะมีวิธีที่ช่วยให้ความร้อนลดลงไหม ในวันนี้ เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

พัดลมรองโน้ตบุ๊กดีจริงไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

จริง ๆ แล้วตัวโน้ตบุ๊กทุกรุ่นมีการออกแบบเพื่อการระบายอากาศในตัวอยู่แล้ว ในหลักการจึงไม่จำเป็นต้องมีการซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กเพิ่ม แต่ในการใช้งานจริงอาจมีหลายครั้งที่เรานำโน้ตบุ๊กไปใช้ในสถานการณ์ที่ทำให้ตัวคอมพิวเตอร์ของเราไม่สามารถระบายอากาศได้ เช่น การวางเครื่องไว้บนหมอนหรือที่นอน ทำให้เกิดการปิดช่องระบายลม การใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กเข้ามาช่วยยกตัวโน้ตบุ๊กขึ้นก็มีส่วนช่วยให้เกิดการระบายอากาศได้อย่างเต็มที่นั่นเองครับ

การปัดฝุ่นโน้ตบุ๊ก ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดีขึ้นจริงไหม?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ตัวพัดลมและช่องระบายลมในโน้ตบุ๊กนั้น เมื่อใช้ไประยะเวลานาน ๆ จะถูกฝุ่นเข้าไปเกาะหนา ปิดรูระบายอากาศ ทำให้การระบายอากาศเป็นไปอย่างยากลำบาก การนำฝุ่นออกเพื่อเปิดรูระบายอากาศย่อมมีส่วนช่วยให้โน้ตบุ๊กระบายลมได้ดีขึ้น แต่ในขณะเดียวก่อนการจะปัดฝุ่นโน้ตบุ๊กนั้น เราอาจจะต้องทำการแกะเครื่องซึ่งสำหรับหลาย ๆ ยี่ห้อจะทำให้หลุดประกันได้ การดูแลรักษาเครื่องจึงควรถูกอยู่ภายใต้คำปรึกษาของผู้เชี่ยวชาญหรือติดต่อศูนย์บริการจะปลอดภัยมากกว่าครับ

หากไม่ใช้พัดลงรองโน้ตบุ๊ก มีวิธีการระบายความร้อนอื่น ๆ อีกหรือไม่?

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

สิ่งที่จำเป็นที่สุดเวลาทำความเข้าใจเรื่องการระบายอากาศโน้ตบุ๊กคือ การที่เราทำความเข้าใจว่าโน้ตบุ๊กของเรานั้นมีระบบการระบายอากาศอย่างไร ช่องระบายและตัวพัดลมอยู่ตำแหน่งไหน เวลาที่ใช้งาน จะได้ไม่เอาสิ่งของไปวางปิดขวางทางระบายอากาศเหล่านั้น นอกจากนี้ ส่วนที่พอจะช่วยได้บ้างก็คือสภาพแวดล้อมในการใช้โน้ตบุ๊ก เช่น ทำงานในห้องปรับอากาศหรือเปิดพัดลมเป่าเพื่อช่วยลดอุณภูมิโดยรวม เป็นต้น

ข้อควรระวังเกี่ยวกับการใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก

ปัตย์ ศรีอรุณ
เกม, แก็ดเจ็ตไอที
ปัตย์ ศรีอรุณ

ในปัจจุบัน มีพัดลมรองโน้ตบุ๊กราคาประหยัดมากมายในท้องตลาด ก่อนทำการซื้อให้ตรวจสอบเสียก่อนว่า พัดลมรองโน้ตบุ๊กที่กำลังสนใจผ่านการรับรองคุณภาพมาตรฐานความปลอดภัยรวมไปถึงมาจากยี่ห้อที่น่าเชื่อถือ มีการรับประกันหรือไม่ เนื่องจากพัดลมรองโน้ตบุ๊กยังเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถเกิดไฟรั่ว ไฟดูดได้ หากเลือกไม่ดีอาจเป็นอันตรายถึงชีวิตได้ครับ

บทส่งท้าย

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับพัดลมรองโน้ตบุ๊กแล้วก็จะเห็นว่า พัดลมรองโน้ตบุ๊กเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญมากกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับคนที่ต้องใช้งานโน้ตบุ๊กเป็นเวลานานติดต่อกันหลายชั่วโมง การมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กจะทำให้เครื่องทำงานได้อย่างลื่นไหล ไม่มีอาการเครื่องรวนเพราะเกิดจากการทำงานหนัก อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาช่วยลดภาระการทำงานหนักของโน้ตบุ๊ก แต่เราก็ยังขอแนะนำให้ปิดโน้ตบุ๊กเพื่อพักให้เครื่องหายร้อนบ้าง ซึ่งนอกจากจะดีต่อตัวโน้ตบุ๊กแล้ว ยังช่วยให้คุณได้พักสายตาจากการทำงานหนักอีกด้วยค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ แว่น VR สำหรับสมาร์ทโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาถูก รองรับสมาร์ทโฟนขนาด 4-6 นิ้ว
  10 อันดับ แว่น VR สำหรับสมาร์ทโฟน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ล่าสุด ราคาถูก รองรับสมาร์ทโฟนขนาด 4-6 นิ้ว
  แว่น VR หรือ VR Headset คือ อุปกรณ์ที่ใช้สวมใส่เหมือนกับแว่น ซึ่งช่วยให้เราเห็นภาพต่าง ๆ ราวกับเราได้เข้าไปอยู่ในฉากเหล่านั้นจริง ๆ โดย "VR" ย่อมาจาก "Virtual Reality" หมายถึงภาพเสมือนจริง หลายคนคงจะพอรู้จักหรือเคยเห็นแว่น VR กันมาบ้างแล้ว แต่มีอีกหลายคนที่อาจจะเข้าใจผิดว่าแว่น VR จะต้องใช้งานผ่านอุปกรณ์ที่มีความคมชัดสูง เช่น คอมพิวเตอร์ หรือจอเกม เท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เราสามารถใช้แว่น VR ผ่านสมาร์ทโฟน เช่น iPhone ได้อย่างง่าย ๆ เลยล่ะค่ะแว่น VR จริง ๆ แล้วมีหลายประเภททั้งแบบใช้กับคอมพิวเตอร์ เช่น Oculus หรือของ PlayStation โดยในครั้งนี้ เราจะมารีวิวแว่น VR 10 อันดับ ที่สามารถใช้กับสมาร์ทโฟนได้ ที่มีทั้งยี่ห้อที่หลายคนคงรู้จักกันดีอยู่แล้วอย่าง Google, BOBOVR, Shinecon หรือแม้แต่ยี่ห้อที่อาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อแต่มีคุณภาพดี พร้อมทั้งวิธีการเลือกแว่น VR และการเปรียบเทียบฟังก์ชัน หวังเป็นว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์ในการเลือกซื้อแว่น VR ให้ทุกคนได้รับความบันเทิงกันได้อย่างเต็มที่ค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  18,725 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  174,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับมือถือและคอมพิวเตอร์ iOS
  10 อันดับ SD Card Reader ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับมือถือและคอมพิวเตอร์ iOS
  "SD Card Reader" เป็นเครื่องมือที่ช่วยให้อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์, แล็บท็อป, สมาร์ตโฟน, แท็บเล็ต ซึ่งสามารถอ่านข้อมูลในการ์ดความจำ ที่ไม่ว่าจะเป็น SD Card, microSD, CF Card รวมไปถึง MS Card เพื่อใช้ในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างอุปกรณ์หนึ่งไปยังอีกอุปกรณ์หนึ่งได้ ซึ่งในท้องตลาดก็มี SD Card Reader วางจำหน่ายหลายรูปแบบ ทั้งรุ่นที่ผลิตมาเพื่อใช้งานแบบมืออาชีพ รวมไปถึงรุ่นที่ง่ายต่อการพกพาเพราะมีขนาดเล็กและน้ำหนักเบา การเลือกซื้อ SD Card Reader สักเครื่องจึงไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะนอกจากเรื่องของขนาดแล้ว ยังต้องตรวจสอบอีกว่าอินเตอร์เฟซของ SD Card Reader นั้นสามารถใช้งานกับอุปกรณ์ของคุณได้หรือเปล่า แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปค่ะ บทความนี้จะพาคุณไปทำความเข้าใจกับวิธีการเลือก SD Card Reader ด้วยภาษาที่เข้าใจง่าย อีกทั้งยังมี 10 อันดับ SD Card Reader จากแบรนด์ชั้นนำ เช่น SanDisk, Transcend, UGREEN, Apple ให้คุณได้เลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ไอที
  16,419 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขาตั้งแข็งแรง รองรับหลายรุ่น สำหรับใช้ในบ้านและในรถ
  แท็บเล็ต เป็นอีกอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ใครหลายคนนิยมใช้กันอย่างมากในปัจจุบัน เพราะสามารถใช้งานได้อย่างอเนกประสงค์ไม่แพ้คอมพิวเตอร์หรือโน้ตบุ๊ก ไม่ว่าจะเป็นใช้สำหรับทำงาน ดูภาพยนตร์ หรือเล่นโซเชียลมีเดีย แต่เนื่องจากแท็บเล็ตนั้นมีน้ำหนักมากกว่าสมาร์ตโฟน การใช้งานเป็นเวลานานอาจทำให้คุณรู้สึกเมื่อยล้าได้ ดังนั้น ตัวช่วยหนึ่งที่จะทำให้คุณใช้งานแท็บเล็ตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นก็คือ แท่นวางแท็บเล็ต ที่ปัจจุบันผลิตออกมาวางจำหน่ายหลากหลายรูปแบบและรูปแบบที่หลากหลายนี้เองที่อาจทำให้หลายคนตัดสินใจไม่ได้ว่า ควรเลือกซื้อแบบใดจึงจะเหมาะสมกับการใช้งาน วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ แท่นวางแท็บเล็ต แนะนำ ตั้งได้มั่นคง ติดแน่นไม่มีหลุด แถมยังใช้วางแท็บเล็ตในรถยนต์ได้ ซึ่งสามารถหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าออนไลน์ พร้อมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกแท่นวางแท็บเล็ตมาให้ทุกคนได้ลองอ่านเพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อแท่นวางให้ตรงตามความต้องการของตนเองอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  2,716 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ถ้าพูดถึงอุปกรณ์ที่สามารถเล่นเกมต่าง ๆ เช่น PS4 และ Switch ได้บนหน้าจอขนาดใหญ่ ไม่ว่าใครก็ต้องนึกถึงโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมใช่ไหมล่ะครับ เพราะถึงแม้จะไม่มีหน้าจอขนาดใหญ่ แค่มีกำแพงสีขาวเพียงอย่างเดียวก็สามารถสนุกเพลิดเพลินกับเกมได้เช่นเดียวกัน อีกทั้งยังเหมาะสำหรับเวลาเล่นเกมพร้อมกับเพื่อนหลาย ๆ คนอีกด้วย โปรเจคเตอร์จึงกลายเป็นที่ชื่นชอบของเหล่าบรรดาคอเกมทั้งหลายในยุคปัจจุบัน แต่ว่าโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมนั้นก็มีจำหน่ายอยู่หลากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น EPSON หรือ BenQ นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันมากมายทั้งแบบ LCD, แบบรองรับภาพ 4K หรือแบบขนาดพกพา ทำให้หลาย ๆ คนที่กำลังสนใจจะซื้อสับสนอยู่ไม่น้อย ในครั้งนี้ ทีมงานเราจึงตั้งใจจะมาแนะนำวิธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกม รวมไปถึงการจัดอันดับโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมยอดนิยมประจำปี 2020 มาให้สาวกคนรักเกมได้ลองอ่านและเลือกซื้อดูกันครับ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับเล่นเกมคุณภาพดีและที่ตอบโจทย์การใช้งานกันเลยดีกว่าครับ !
  อุปกรณ์ไอที
  2,399 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทกได้ดี สำหรับแท็บเล็ต Huawei, Samsung และ iPad
  10 อันดับ เคสแท็บเล็ต ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กันกระแทกได้ดี สำหรับแท็บเล็ต Huawei, Samsung และ iPad
  "เคสแท็บเล็ต" เป็นอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้แท็บเล็ตแทบทุกคนต้องมีไว้ในครอบครอง เพื่อช่วยปกป้องตัวเครื่องจากรอยขีดข่วนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นและสิ่งสกปรก รวมถึงช่วยลดแรงกระแทกเมื่อทำตกพื้นได้ ซึ่งเคสแท็บเล็ตหลาย ๆ รุ่นนั้น นอกจากจะช่วยเรื่องการป้องกันความเสียหายต่อตัวเครื่องแล้ว ยังมาพร้อมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกมากมาย เช่น ฟังก์ชันการเปิด-ปิดหน้าจออัตโนมัติ, ใช้ฝาปิดเคสเป็นฐานวางตั้งได้ หรือบางรุ่นอาจมีแป้นพิมพ์มาให้ในตัว เป็นต้นในปัจจุบัน มีเคสแท็บเล็ตให้เลือกซื้อกันมากมายจนบางคนอาจไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี ดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแชร์วิธีการเลือกเคสแท็บเล็ต พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เคสแท็บเล็ตที่น่าสนใจ เช่น เคส iPad, เคสแท็บเล็ต Samsung, เคสแท็บเล็ต Huawei ไปจนถึงเคสที่เป็นคีย์บอร์ดและกันน้ำได้ เพื่อให้คุณได้เคสที่ถูกใจและตรงตามวัตถุประสงค์ในการใช้งานมากที่สุด จะมีรุ่นไหนน่าสนใจกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ไอที
  1,428 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Webcam แนะนำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องติดคอมราคาถูก ประชุมลื่นไหล
  10 อันดับ Webcam แนะนำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กล้องติดคอมราคาถูก ประชุมลื่นไหล
  ในยุคปัจจุบัน อินเทอร์เน็ตได้ถูกนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์อย่างมากมายในแทบทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้านการศึกษา, ด้านสื่อบันเทิง, ด้านการทำงาน, ด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับการศึกษาและการทำงานในทุกวันนี้ที่มักจะนำ "ระบบประชุมทางไกลออนไลน์ (Web Conference)" มาใช้ประกอบในการเรียนการสอนและการประชุมวางแผนในการทำงาน ทำให้ "เว็บแคม (Webcam)" เป็นอีกอุปกรณ์หนึ่งที่กำลังได้รับความสนใจในทุกแวดวงเลยก็ว่าได้แต่เนื่องจากในท้องตลาดมี Webcam จำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ทั้งแบรนด์ดังที่คุ้นหูกันดีอย่าง Logitech, JIB, Razer ฯลฯ และแบรนด์น้องใหม่ที่ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ทำให้หลายคนไม่รู้ว่า ควรจะเลือก Webcam แบบไหนถึงจะใช้งานได้ดี มีประสิทธิภาพและเหมาะสมกับราคา ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือก Webcam พร้อมรีวิว 10 อันดับ Webcam แนะนำ ซึ่งเราได้ทำการค้นหาและตรวจสอบมาเป็นอย่างดีว่า มีคุณภาพและประสิทธิภาพที่ดี คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน โดยจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไรนั้น ตามไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์ไอที
  19,418 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานต่อเนื่องไม่มีสะดุด หมึกคมชัด ใช้งานได้นาน
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พิมพ์งานต่อเนื่องไม่มีสะดุด หมึกคมชัด ใช้งานได้นาน
  เครื่องปริ้น หรือ ปริ้นเตอร์ (Printer) ถือเป็นของใช้จำเป็นสำหรับใครหลายคน ตั้งแต่นักเรียน-นักศึกษา พนักงานบริษัท ไปจนถึงผู้ที่ประกอบธุรกิจส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคปัจจุบันที่หลาย ๆ หน่วยงานเริ่มมีการทำงานแบบโฮมออฟฟิศกันมากขึ้น หลายคนจึงต้องการเครื่องปริ้นที่มีราคาไม่สูงจนเกินไป แต่สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีฟังก์ชันรองรับการทำงานที่หลากหลาย โดยบริษัทผู้ผลิตเครื่องปริ้นที่จำหน่ายในประเทศไทยนั้นมีอยู่หลายแบรนด์ด้วยกัน อาทิ เครื่องปริ้น Epson, เครื่องปริ้น Brother, เครื่องปริ้น Canon หรือเครื่องปริ้น HP ซึ่งแต่ละแบรนด์ล้วนมีรูปแบบผลิตภัณฑ์หรือจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไปค่ะ ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้เครื่องปริ้นมาก่อน แต่ต้องการประหยัดงบประมาณ และในตอนท้าย เรายังมีรีวิว 10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 5,000 บาท จากแบรนด์ชั้นนำมากมาย เพื่อช่วยทุกคนให้สามารถเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่เหมาะกับการใช้งานของตนเองได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ 
  อุปกรณ์ไอที
  1,972 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ฉายผนังได้ ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน
  10 อันดับ โปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด ฉายผนังได้ ดูหนัง ดูซีรีส์เพลิน
  เทคโนโลยีในยุคปัจจุบันถูกพัฒนาอย่างรวดเร็ว จึงทำให้วิถีชีวิตของคนส่วนใหญ่เปลี่ยนแปลงตามไปด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเสพสื่อบันเทิงอย่างการดูหนังหรือซีรีส์เรื่องโปรดบนแอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มออนไลน์ได้ หลายคนจึงเลือกที่จะอยู่บ้านแทนการออกไปดูภาพยนตร์ในโรงหนังตามห้างสรรพสินค้า แต่หากจะให้ดูผ่านจอเล็ก ๆ ไปตลอดก็คงจะไม่จุใจ หลายบริษัทจึงได้พัฒนาอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อย่างโปรเจคเตอร์ (Projector) เพื่อฉายภาพด้วยจอที่มีขนาดใหญ่ขึ้นนั่นเองครับในอดีต เรามักจะเลือกใช้โปรเจคเตอร์ในแวดวงธุรกิจหรือการศึกษาเพื่อใช้พรีเซนต์งานเสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ในปัจจุบันได้มีโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้านออกมามากมายหลายรุ่น ซึ่งบางรุ่นมีคุณภาพเทียบเท่ากับการรับชมภาพยนตร์ในโรงหนังเลยทีเดียว แต่หากคุณยังไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกโปรเจคเตอร์แบบไหนดี ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวีธีการเลือกโปรเจคเตอร์สำหรับใช้ในบ้าน พร้อมทั้งคัดสรร 10 ยี่ห้อโปรเจคเตอร์คุณภาพดีอย่าง BenQ, Xiaomi, Samsung, viewsonic มาฝากทุกคนกันด้วย ไปติดตามกันเลยครับ
  อุปกรณ์ไอที
  7,762 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นราคาไม่เกิน 2000 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สั่งงานไร้สายได้ ประหยัดค่าหมึก
  10 อันดับ เครื่องปริ้นราคาไม่เกิน 2000 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สั่งงานไร้สายได้ ประหยัดค่าหมึก
  เครื่องปริ้นในปัจจุบันนอกจากจะมีฟังก์ชันการใช้งานที่หลากหลายแล้ว ยังมีให้เลือกหลายราคา ตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักหมื่น โดยหากเป็นเครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท คุณจะหาซื้อได้ตั้งแต่เครื่องปริ้นแบบพกพา เครื่องปริ้นสติกเกอร์ ไปจนถึงเครื่องปริ้นเอกสารแบบตั้งโต๊ะเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ยังมีให้เลือกจากหลายยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็น HP, Canon, Brother, Casio และอื่น ๆ อีกมากมายอย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นอีกคนที่มองหาเครื่องปริ้นราคาประหยัด ซึ่งได้มีการตั้งงบประมาณไว้ที่ไม่เกิน 2000 บาท แต่ยังไม่รู้ว่าต้องเลือกรุ่นไหนดีจึงจะคุ้มราคา วันนี้เราขอนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจซื้อ รวมไปถึง 10 อันดับ เครื่องปริ้น ราคาไม่เกิน 2000 บาท รุ่นยอดนิยมในตอนนี้ แต่ละรุ่นจะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง เราไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ 
  อุปกรณ์ไอที
  121 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  10 อันดับ iPad รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นล่าสุด สเปกดี พกพาสะดวก
  หลายคนคงเคยได้ยินชื่อแท็บเล็ตสุดล้ำจากแบรนด์ Apple อย่าง "iPad" กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบัน ทั้งในแวดวงการศึกษา การทำงาน หรืองานอดิเรกต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่หันมาพึ่งพา iPad ที่แสนสะดวกและใช้งานง่ายนี้กันมากขึ้น ด้วยฟังก์ชันการทำงานที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง การแสดงผลจากหน้าจอที่ให้ภาพสวยงามคมชัด แอปพลิเคชันที่หลากหลาย พร้อมอุปกรณ์เสริมอย่าง Apple Pencil ที่ช่วยให้คุณสามารถวาดรูปหรือจดบันทึกได้ราวกับใช้ปากกาบนกระดาษหรือ Smart Keyboard ซึ่งเป็นผู้ช่วยในการป้อนข้อมูลอย่างรวดเร็วและสะดวกสบายค่ะอย่างไรก็ตาม ทีมงานมายเบสท์เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะสับสนว่าควรจะเลือก iPad รุ่นไหนดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะแต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันการใช้งาน ขนาดและรูปลักษณ์ภายนอกที่แตกต่างกัน ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก iPad ให้เข้ากับการใช้งานของคุณ รวมถึงรีวิว 10 อันดับ iPad รุ่นที่ได้รับความนิยม มาให้ทุกคนได้ชมกันค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  138,578 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟังก์ชันครบ สเปกแรง ใส่ซิมการ์ดได้
  "แท็บเล็ต" ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลาย ๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ด้วยประโยชน์ใช้สอยมากมาย แถมยังมีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าสมาร์ตโฟน จึงมองเห็นได้ง่ายและชัดเจนกว่า ถือว่าตอบโจทย์ได้ดีสำหรับผู้ที่ชอบอ่านหนังสือ ผู้สูงอายุ ไปจนถึงวัยเรียนและวัยทำงาน และอีกหนึ่งข้อดีที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ การพกพาที่ง่ายกว่าโน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์นั่นเองโดยในปัจจุบัน แท็บเล็ต Android ที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้นมีอยู่มากมายหลายแบรนด์ ซึ่งแม้จะเป็นเรื่องดีที่ทำให้เรามีตัวเลือกในการเปรียบเทียบ และลดการผูกขาดของราคาสินค้าเจ้าใดเจ้าหนึ่ง แต่ก็กลายเป็นปัญหาหนักใจให้เราเลือกแท็บเล็ตได้ยากมากขึ้นเช่นกัน ดังนั้น เราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแท็บเล็ต Android ที่เหมาะสม พร้อมลิสต์ 10 อันดับ แท็บเล็ต Android ยอดฮิตจากแบรนด์ดัง เช่น Huawei, Samsung, Lenovo และอื่น ๆ มาให้ทุกคนได้ลองพิจารณากัน ว่าแล้วก็ไปติดตามกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ไอที
  156,795 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รุ่นใหม่ สเปกแรง การ์ดจอมีคุณภาพ ในราคาสุดคุ้ม
  คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะหรือที่รู้จักกันในชื่อ Desktop PC คือเครื่องคอมพิวเตอร์ชนิดหนึ่งที่ถูกประกอบสำเร็จรูปมาจากโรงงาน โดยคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะมักจะนิยมใช้งานในระดับองค์กร ไม่ว่าจะเป็นออฟฟิศ, โรงเรียน, สถานที่ราชการ เพราะง่ายต่อการจัดซื้อและการซ่อมบำรุง แต่ในปัจจุบันก็มีผู้ใช้งานทั่วไปจำนวนไม่น้อยที่สนใจคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะกันมากขึ้น เพราะหลายองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงลักษณะการทำงานเป็นแบบ Work From Home หลายคนจึงจำเป็นต้องมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะติดบ้านไว้สำหรับทำงานซึ่งในท้องตลาดมีคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะวางจำหน่ายอยู่หลากหลายรุ่น เพื่อตอบโจทย์ลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกันไป เช่น สำหรับใช้ทำงานเอกสารและการใช้งานทั่วไป, Work Station สำหรับทำงานด้านกราฟิกหรือตัดต่อ รวมไปถึงคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะเกมมิ่งเพื่อเหล่าเกมเมอร์โดยเฉพาะ ดังนั้น บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ที่เหมาะสมกับลักษณะการใช้งานของคุณ อีกทั้งยังมาพร้อมกับ 10 อันดับ คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ประสิทธิภาพสูง เช่น DELL, HP, Acer, ASUS ฯลฯ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ 
  อุปกรณ์ไอที
  31,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  10 อันดับ ปากกา Stylus ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เขียนลื่น วางมือได้ รองรับแรงกดหลายระดับ
  ปัจจุบันนี้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตเป็นเทคโนโลยีที่เข้ามามีบทบาทสำคัญและกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของเรา ไม่ว่าจะเป็นการดูหนังหรือฟังเพลง แต่ครั้งนี้เราจะมาพูดถึงการใช้สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตแทนกระดาษหรือสมุดในการจดโน้ต, บันทึกงาน, วาดรูป, ออกแบบ หรือเขียนไอเดียโดยผ่านแอปพลิเคชันต่าง ๆ และสิ่งที่จะมาช่วยให้การจดบันทึก ขีดเขียนและวาดรูปของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นก็คือ ปากกา Stylus นั่นเองค่ะทั้งนี้ ปากกา Stylus ที่วางจำหน่ายอยู่นั้นมีหลายแบบแตกต่างกันออกไปตามราคา, ลักษณะ, ฟังก์ชันการใช้งานและผลลัพธ์ที่ได้ ดังนั้น บทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกปากกา Stylus ให้ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด พร้อมกับลิสต์ 10 อันดับ ปากกา Stylus ใช้ดียอดนิยม ที่เขียนโทรศัพท์ หรือแท็บเลตได้อย่างลื่นไหล จาก Apple, Microsoft, Adonit และอีกมากมายมาฝากกัน รับรองว่าบทความนี้จะช่วยให้คุณได้พบกับปากกา Stylus ที่ถูกใจอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ไอที
  90,956 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ถ่ายเอกสารได้ สีไม่เพี้ยน สำหรับใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) อย่างแน่นอน ซึ่งในปัจจุบันหลาย ๆ แบรนด์ก็ได้เสริมฟังก์ชันอำนวยความสะดวกเพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ตโฟน รวมไปถึงระบบการบำรุงรักษาอัตโนมัติเพื่อป้องกันหัวพิมพ์ตัน นอกจากนี้ ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) และเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) หรือแม้แต่เครื่องปริ้นพกพา และเครื่องปริ้น WiFiบทความนีเราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย พร้อมแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมทั้ง 10 อันดับ สำหรับใช้งานภายในบ้านและในออฟฟิศ จากแบรนด์ดังอย่าง EPSON, HP, Canon, brother เพื่อเป็นตัวช่วยในการค้นหาเครื่องปริ้นที่ใช่และตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  174,887 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกม ไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ด TKL, คีย์บอร์ด 60% ทั้งยังมีการออกแบบตัวแป้นตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้ที่เป็นมือใหม่แล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย เช่น สวิตช์สีแดง สวิตช์สีน้ำเงิน Anti-Ghosting ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง ให้คุณได้ทำความเข้าใจ โดยเฉพาะในเรื่องของปุ่มกดชนิดต่าง ๆ และขนาดของคีย์บอร์ดเกมมิ่งที่มีหลากหลาย พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะเข้าใจผิด รวมถึงคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างเรื่องการใช้คีย์บอร์ดเกมมิ่งในการทำงานจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยเฉพาะมาฝากกัน และปิดท้ายด้วยการคัดสรรอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่งที่ได้รับความนิยมในขณะนี้มาให้ทุกคนได้เลือกพิจารณากันครับ ทักษะการเล่นเกมของคุณจะพัฒนาหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับคีย์บอร์ดที่เลือกใช้ ดังนั้น มาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตนเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาฝีมือการเล่นเกมไปด้วยกันดีกว่าครับ
  อุปกรณ์ไอที
  72,939 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ พิมพ์งานง่าย มีทั้งแบบไร้สาย และมีสาย
  10 อันดับ คีย์บอร์ด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มเงียบ พิมพ์งานง่าย มีทั้งแบบไร้สาย และมีสาย
  คีย์บอร์ดหรือแป้นพิมพ์คอมพิวเตอร์เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการใช้คอมพิวเตอร์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ รวมไปถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ อย่างโน้ตบุ๊ก แท็บเลต สมาร์ทโฟน หรือแม้กระทั่งการใช้งานกับสมาร์ททีวี (Smart TV) ที่มี Touch Pad แทนเมาส์ และมีให้เลือกใช้มากมายทั้งแบบคีย์บอร์ดไร้สายหรือที่ใครหลายคนเรียกว่าคีย์บอร์ดบลูทูธ และแบบมาตรฐานดั้งเดิมคือแบบมีสาย USB ที่อาจเป็น USB Type-C ในบางรุ่น ซึ่งแต่ละรูปแบบก็มีข้อดี-ข้อเสียต่างกันไปตามลักษณะการใช้งาน เช่น หากวางในออฟฟิศหรือในบ้าน ก็ควรเป็นแบบมีความมั่นคง ใช้งานได้ถนัดมือ แต่หากต้องพกพาไปทำงานนอกสถานที่ ก็ควรเลือกแบบไร้สาย มีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา หรือกรณีทำงานร่วมกับผู้อื่น ก็ไม่ควรใช้คีย์บอร์ดที่มีเสียงดัง มีความเงียบ นุ่ม ไม่รบกวนเวลาเคาะแป้น เป็นต้นสำหรับยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้งแบรนด์ดังและยี่ห้อสำหรับเกมมิงโดยเฉพาะ อย่าง Logitech, Philips, Oker, Razor หรือ Microsoft เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีให้เลือกใช้หลายรูปแบบ ทั้ง Mechanical ปุ่มแบน แบบนิ่ม ๆ มีไฟ แบบเรืองแสงได้ หรือจะเป็นแบบชิค ๆ น่ารัก ๆ ไว้พิมพ์งาน จนทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ลังเลว่าควรซื้อคีย์บอร์ดยี่ห้อไหนดี บทความนี้เราจึงมีวิธีการเลือกคีย์บอร์ดมาฝากกัน มาดูกันว่าการเลือกคีย์บอร์ดที่ดีนั้นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้าง คีย์บอร์ดที่ดีต้องมีคุณสมบัติอย่างไร รวมถึง 10 อันดับ คีย์บอร์ด ยอดฮิตขายดีมาให้ตัดสินใจซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ไอที
  41,496 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด