• 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อน ๆ เคยไหมคะ ? ที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วตัวเครื่องก็เริ่มระบายลมร้อนออกมา จนทำให้โต๊ะวางหรือฝ่ามือของเราเกิดความร้อนตามและตัวเครื่องก็ยังทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ อีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นนี้เป็นสาเหตุที่ทำให้ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลาย คิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลานานเลยทีเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่จนเกินไป แต่ก็ได้มีการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ มาอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งหลายคนก็ยังไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กอย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งานของตนเองอีกด้วย

ดังนั้น ทางทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะมาพร้อมวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับทุกคน รวมถึงชี้ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของอุปกรณ์ชิ้นนี้ และในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับสินค้ายอดนิยม มาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีกด้วย เมื่ออ่านจบแล้ว เชื่อว่าคุณจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน้ตบุ๊กดี ๆ ไปใช้งานกันด้วยนะคะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 02-06-2020
 • 12,865 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมจึงต้องใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก?

ทำไมจึงต้องใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก?
หลายคนคงสงสัยว่า การระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊กนั้นเป็นสิ่งที่จำเป็นหรือไม่ ? ก่อนอื่นเราจึงอยากพาทุกคนไปรู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้มากขึ้นเสียก่อนเพื่อให้เห็นถึงประโยชน์ที่สำคัญ แล้วจึงนำมาตอบคำถามพร้อมกันว่า พัดลมรองโน้ตบุ๊กควรค่าน่าลงทุนซื้อมากน้อยเพียงใด

เมื่อพูดถึงการใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กต่อเนื่องเป็นเวลานานหรือใช้งานอย่างหนักเป็นประจำนั้น แน่นอนว่า ฮาร์ดแวร์ชิ้นเล็กชิ้นน้อยภายในตัวเครื่องก็จะต้องทำงานหนักตามไปด้วย โดยเฉพาะฮาร์ดดิสก์และซีพียูซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักของการทำงาน ส่งผลให้เกิดความร้อนสะสมมากขึ้นเรื่อย ๆ และหากความร้อนเหล่านี้ไม่ได้รับการระบายออก ก็อาจส่งผลระยะยาวทำให้ฮาร์ดแวร์ภายในเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็วจนกระทั่งอายุการใช้งานโน้ตบุ๊กของคุณสั้นลงได้


ดังนั้น จึงเป็นการดีหากมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กสักตัวมาทำหน้าที่ช่วยระบายความร้อนที่ออกมาจากตัวโน้ตบุ๊ก เพื่อทำให้ตัวเครื่องเย็นลงสักหน่อย ซึ่งในปัจจุบัน โน้ตบุ๊กส่วนใหญ่ถูกพัฒนาปรับปรุงให้มีรูปร่างบางและน้ำหนักเบา มีลักษณะเป็นแผ่นฐานแบนไว้สำหรับรองรับโน้ตบุ๊ก ภายในจะมีใบพัดลมที่คอยหมุนทำความเย็นเพื่อพัดระบายความร้อนถูกติดตั้งอยู่ และใช้พลังงานไฟฟ้าผ่านสาย USB ที่เชื่อมกับโน้ตบุ๊ก นี่แหละค่ะ ! สาเหตุหลักที่ทำให้ผู้ใช้โน้ตบุ๊ก จะต้องมองหาพัดลมรองโน้ตบุ๊กสักเครื่อง มาใช้งานเพื่อเร่งระบายความร้อน เพราะสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานของโน้ตบุ๊กให้ยาวนานยิ่งขึ้นดังที่กล่าวไปนั่นเอง

วิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

หลังจากได้ทำความรู้จักกับพัดลมรองโน้ตบุ๊กกันไปแล้ว ต่อไปเรามาดูวิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กกันดีกว่าค่ะว่า จะมีวิธีอย่างไรเพื่อให้เลือกสรรอุปกรณ์มาใช้ได้อย่างเหมาะสม

เลือกรุ่นที่มีขนาดรองรับกับโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว

เลือกรุ่นที่มีขนาดรองรับกับโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว
ข้อแรกนี้เป็นประเด็นสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด ในเมื่อเราต้องการพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาใช้เพื่อระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊กก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวัง โดยต้องมั่นใจว่า ขนาดของพัดลมรองโน้ตบุ๊กจะเหมาะสมและสามารถรองรับโน้ตบุ๊กของคุณได้อย่างลงตัว เช่น โน้ตบุ๊กขนาด 13 - 15 นิ้วถือเป็นขนาดมาตรฐานที่เข้ากันได้กับพัดลมรองโน้ตบุ๊กแทบทุกรุ่น แต่หากเป็นโน้ตบุ๊กขนาด 17 นิ้ว อาจใช้ได้กับพัดลมรองโน้ตบุ๊กเพียงบางรุ่นหรือต้องการรุ่นที่มีขนาดใหญ่กว่าปกติ เป็นต้น ไม่เช่นนั้นแล้วการระบายความร้อนอาจทำได้ไม่ดีพอค่ะ

อย่างไรก็ตาม เพื่อไม่ให้ขอบเขตการเลือกซื้อของเราถูกจำกัดวงแคบจนเกินไป ยังมีทางที่เราสามารถลองสอบถามกับผู้ขายดูได้ ว่า ทางร้านมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กแบบที่ปรับฐานวางได้หรือแบบที่เลื่อนตำแหน่งของพัดลมไปมาได้หรือไม่ เพราะฟังก์ชันเหล่านี้ จะมีส่วนช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานไปตามขนาดของโน้ตบุ๊กได้อย่างอิสระ และเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าในรูปแบบอื่น ๆ ให้กับคุณมากขึ้นด้วย

เลือกจากปัจจัยที่ส่งผลต่อการระบายความร้อน

จุดประสงค์หลักของการใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก คือ เพื่อการระบายความร้อน ดังนั้น ข้อมูลที่เกี่ยวกับปัจจัยด้านการระบายความร้อนในส่วนนี้ จึงถือเป็นอีกข้อสังเกตสำคัญที่จะช่วยบอกเราได้ว่า สินค้าที่เราเล็งไว้นั้นสามารถใช้งานได้ดีหรือมีจุดที่ตอบโจทย์เราได้มากน้อยแค่ไหนด้วย

เลือกรุ่นที่ออกแบบให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

เลือกรุ่นที่ออกแบบให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

โดยทั่วไปแล้ว ตำแหน่งของการติดตั้งฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นส่วนในโน้ตบุ๊กนั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละเทคนิคหรือสไตล์ของผู้ผลิต ซึ่งหากคุณเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีตำแหน่งของพัดลมระบายความร้อนไม่ตรงกับจุดสำคัญบนโน้ตบุ๊กของคุณ ก็จะส่งผลให้ไม่สามารถระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ 


ดังนั้น ทางที่ง่ายที่สุดและประหยัดงบประมาณได้ดี คือ การเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่ออกแบบมาให้มีพัดลมขนาดใหญ่ตรงกลาง เพื่อพัดระบายความร้อนได้อย่างทั่วถึงรอบทิศทาง แต่ถ้าหากต้องการความมั่นใจว่า ความร้อนจะถูกระบายออกจากทุกจุดที่สำคัญอย่างแน่นอน ก็สามารถเปลี่ยนไปเลือกรุ่นที่มีฟังก์ชันในการย้ายตำแหน่งของพัดลมระบายความร้อนตามที่คุณต้องการได้ ซึ่งพัดลมรุ่นนี้โดยมากมักจะมีราคาที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย แต่ก็ช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดยิ่งขึ้นนะคะ

เลือกรุ่นที่สามารถควบคุมระดับความแรงของลมได้

เลือกรุ่นที่สามารถควบคุมระดับความแรงของลมได้
ความร้อนที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักของ CPU และฮาร์ดดิสก์ภายในคอมพิวเตอร์นั้นเป็นปัจจัยหลักของความร้อนสะสมที่เกิดขึ้น แต่ทว่าระดับความร้อนที่เกิดขึ้นเหล่านี้ มักจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน ซึ่งก็หมายความว่า หากคุณใช้ในช่วงที่อากาศเย็นก็อาจไม่จำเป็นจะต้องเปิดพัดลมระบายความร้อนให้แก่โน้ตบุ๊กตลอดเวลาก็ได้

เมื่อมีกรณีเช่นนี้เกิดขึ้น บางครั้งคุณอาจใช้วิธีปิดพัดลมด้วยการถอดสาย USB ออกเรื่อย ๆ แต่การที่จะต้องมาคอยถอด USB เข้า-ออกบ่อย ๆ ก็คงไม่ใช่วิธีที่ดีและสะดวกเท่าไรนัก ดังนั้น คงจะเป็นการดีอย่างยิ่ง หากเราเลือกใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีสวิตซ์เปิด-ปิดเมื่อไม่ใช้ หรือมีฟังก์ชันในการปรับความแรงของพัดลมได้ตามความเหมาะสม ซึ่งนอกจากจะช่วยให้เราควบคุมในเรื่องของอุณหภูมิได้ตามใจแล้ว ยังช่วยให้เราไม่ต้องทนฟังเสียงพัดลมให้รู้สึกรำคาญใจในบางครั้ง อีกทั้งหากเป็นพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีสวิตช์เปิด-ปิด ก็สามารถช่วยให้คุณใช้งานในการระบายความร้อนเฉพาะส่วนที่มักแผ่ความร้อนออกมาเป็นประจำได้อย่างสะดวกอีกด้วยนะคะ

ตรวจสอบวัสดุและโครงสร้างที่ช่วยระบายความร้อน

ตรวจสอบวัสดุและโครงสร้างที่ช่วยระบายความร้อน

อีกหนึ่งแนวทางที่จะช่วยให้การระบายความร้อนทำได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ การคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตพัดลมรองโน้ตบุ๊กและโครงสร้างหลักนั่นเอง สำหรับวัสดุที่มักนำมาใช้ในการผลิตพัดลมรองโน้ตบุ๊กก็มีทั้งพลาสติกที่ทนความร้อน เหล็กที่มีน้ำหนักเบา และอื่น ๆ อีกหลากหลาย ซึ่งจะเป็นวัสดุชนิดไหนส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่กับราคาของผลิตภัณฑ์นั้นด้วย แต่หากใครที่ต้องการผู้ช่วยระบายความร้อนได้แบบเร็วทันใจมากที่สุด เราขอแนะนำให้เลือกใช้รุ่นที่ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมค่ะ ถึงแม้ว่าอาจจะส่งผลให้ราคาของพัดลมสูงกว่ารุ่นทั่วไปไปบ้าง แต่การันตีได้เลยว่าจะช่วยระบายความร้อนและทำให้เย็นสมใจเลยค่ะ


นอกจากนี้ สำหรับบางคนที่เน้นเรื่องความแข็งแรงทนทาน ก็สามารถเลือกใช้รุ่นที่ทำจากวัสดุโลหะอื่น ๆ ได้เช่นกัน แต่พัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นนั้นควรจะมีลักษณะโครงสร้างเป็นแผงตาข่ายหรือตะแกรง เนื่องจากโลหะเป็นวัสดุที่สะสมความร้อนได้มากกว่าวัสดุชนิดอื่น ทำให้หากมีโครงสร้างที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ก็จะส่งผลให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กระบายความร้อนได้ดีขึ้นด้วย ดังนั้น การคำนึงถึงวัสดุที่ใช้ในการผลิตและโครงสร้างของตัวพัดลมจึงเป็นอีกสิ่งที่สำคัญค่ะ

เลือกรุ่นที่มีความหนา เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อน

เลือกรุ่นที่มีความหนา เพื่อประสิทธิภาพในการระบายความร้อน

พัดลมรองโน้ตบุ๊กหลาย ๆ รุ่นมีรูปลักษณ์ที่ค่อนข้างบางเพื่อให้ง่ายต่อการใช้งาน แต่เพราะแบบนั้นก็เลยส่งผลให้ตัวระบายความร้อนมีขนาดเล็กลงไปด้วย ซึ่งประสิทธิภาพในการระบายความร้อนเองก็ลดลงตามไปเช่นเดียวกัน ดังนั้น คุณจึงควรเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่มีความหนาสักหน่อย โดยขนาดของความหนาที่แนะนำอยู่ที่ราว ๆ 4 เซนติเมตรค่ะ


แต่ปัญหาที่ตามมาหากคุณใช้งานโน้ตบุ๊กที่มีความหนามากเกินไป คือ ขนาดของฐานที่ใหญ่จนอาจทำให้ใช้งานโน้ตบุ๊กได้ไม่สะดวก นี่เป็นสาเหตุหลักที่ผู้คนยังคงนิยมใช้งานพัดลมรองโน้ตบุ๊กแบบบาง แม้ว่าจะมีประสิทธิภาพในการทำงานไม่สู้พัดลมรองโน้ตบุ๊กแบบหนา แต่หากคุณเลือกใช้งานพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่สามารถปรับองศาบริเวณฐานได้ ก็จะช่วยให้การระบายความร้อนเป็นไปได้ดียิ่งขึ้นแม้ว่าคุณจะกำลังใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่บางกว่าก็ตาม

เลือกรุ่นที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

เลือกรุ่นที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

ส่วนใหญ่แล้วพัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นจะมีเสียงดังที่เกิดจากการทำงานของพัดลมภายใน ซึ่งหากใช้ในออฟฟิศหรือบริเวณ Co-working Space ก็อาจเป็นการรบกวนสมาธิของตัวคุณและคนรอบข้างได้ ดังนั้น การเลือกซื้อรุ่นที่สามารถลดเสียงให้เงียบได้มากที่สุดหรือเป็นแบบไร้เสียงได้เลยก็จะเป็นการดีต่อตัวของคุณและคนรอบข้างในบางสถานการณ์ค่ะ และสำหรับระดับเสียงของพัดลมที่เราพบได้เป็นส่วนใหญ่จะมีความดังอยู่ในระดับ 20 - 30 dB เทียบเท่ากับเสียงกระซิบหรือเสียงในห้องนอนตอนกลางคืนเท่านั้น ซึ่งก็ถือว่าค่อนข้างเบาและไม่รบกวนการใช้งานแน่นอน 


แต่หากใครเลือกซื้อรุ่นที่ไม่ได้เจาะจงระดับความดังของพัดลมแล้วล่ะก็ คุณสามารถทดแทนได้ด้วยการเลือกรุ่นที่มีสวิตช์เปิด-ปิดพัดลมหรือรุ่นที่มีปุ่มสำหรับปรับความแรงของลมก็ได้ค่ะ เพราะหากคุณสามารถควบคุมในส่วนของพัดลมได้ คุณก็จะสามารถควบคุมระดับเสียงของพัดลมได้เช่นกัน ซึ่งข้อดีของพัดลมรุ่นนี้ คือ นอกจากจะลดเสียงรบกวนของพัดลมแล้ว ยังเป็นการลดการใช้พลังงานเมื่อไม่จำเป็นด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB ในตัว

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB ในตัว

อย่างที่ได้ทราบกันไปแล้วว่า พลังงานหลักที่ทำให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กทำงานได้จะมาจากการเชื่อมต่อด้วยสาย USB ระหว่างตัวพัดลมกับตัวโน้ตบุ๊กของเราเอง ซึ่งนั่นทำให้เกิดปัญหาตามมาเพราะโน้ตบุ๊กส่วนมากมีพอร์ต USB ที่จำกัด และหากเราใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กก็เท่ากับว่าจะต้องมีพอร์ต 1 ช่องที่ถูกจองเอาไว้อยู่แล้วแน่นอน ซึ่งนี่ยังไม่นับรวมกับพอร์ตอื่น ๆ ที่อาจถูกใช้งานด้วยอุปกรณ์ที่จำเป็นอีกหลายส่วน


ดังนั้น เพื่อให้คุณสามารถใช้งานพอร์ต USB ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โปรดเลือกใช้งานพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่มีพอร์ตในตัวค่ะ เพราะจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการเพิ่มพอร์ตให้คุณสามารถใช้งานได้มากขึ้น แต่ก็มีข้อเสียอยู่บ้างตรงที่หากคุณมีการใช้งานอุปกรณ์ที่ต้องการพลังงานมากอย่าง HDD ก็อาจส่งผลต่อการดึงพลังงานมาใช้จนทำให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพพอนั่นเองค่ะ

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ข้อมูลที่ช่วยในการตัดสินใจเลือกซื้อไปพอสมควร ก็มาถึงเวลาช้อปปิ้งกันแล้วค่ะทุกคน! ซึ่งทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับพัดลมรองโน้ตบุ๊กพร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และที่สำคัญมีจำหน่ายทางออนไลน์ มาไว้ให้ทุกคนได้เลือกหยิบใส่ตะกร้ากันได้ตามสะดวก แล้วรอรับสินค้าที่หน้าบ้านได้เลย!

10
วัสดุPlastic, Metal
ขนาดเครื่องไม่ระบุ
ขนาดที่รองรับสูงสุด9 - 17 นิ้ว
จำนวนพัดลม1
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
9
วัสดุABS+PC Plastic, Metal
ขนาดเครื่องกว้าง 39 cm x ยาว 28 cm x สูง 2.8 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด15 นิ้ว
จำนวนพัดลม4
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียง15 dBA
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
8
วัสดุABS Plastic, Metal
ขนาดเครื่องกว้าง 26.5 cm x ยาว 36 cm x สูง 2.1 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด17 นิ้ว
จำนวนพัดลม 2
จำนวนพอร์ต USB1
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
7
วัสดุPlasticฺ, Back Coated Steel
ขนาดเครื่องกว้าง 31 cm x ยาว 34.5 cm x สูง 7 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด15.4 นิ้ว
จำนวนพัดลม3
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียง26.5 dBA
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
6
วัสดุ ABS Plastic, Metal
ขนาดเครื่องกว้าง 292 cm x ยาว 410 cm x สูง 29 mm
ขนาดที่รองรับสูงสุด17 นิ้ว
จำนวนพัดลม 5
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
5
วัสดุ Plastic
ขนาดเครื่องกว้าง 30 cm x ยาว 41.7 cm x สูง 3 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด17 นิ้ว
จำนวนพัดลม6
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
4
วัสดุPlastic, Metal Mesh, Rubbe
ขนาดเครื่องกว้าง 265 cm x ยาว 370 cm x สูง 40 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด17 นิ้ว
จำนวนพัดลม1
จำนวนพอร์ต USB4
ระดับเสียง29 dBA
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
3
วัสดุPlastic, Metal
ขนาดเครื่องกว้าง 29.5 cm x ยาว 36.5 cm x สูง 4 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด17.4 นิ้ว
จำนวนพัดลม 2
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียง21.5 ± 26.5 dBA
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
2
วัสดุPlastic, Aluminum, Rubber
ขนาดเครื่องกว้าง 33.3 cm x ยาว 43.5 cm x สูง 7.6 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด19 นิ้ว
จำนวนพัดลม3
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียง21 - 23 dBA
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
1
วัสดุPolymer
ขนาดเครื่องกว้าง 11 cm x ยาว 15 cm x สูง 6 cm
ขนาดที่รองรับสูงสุด18 นิ้ว
จำนวนพัดลม2
จำนวนพอร์ต USB2
ระดับเสียงไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
รูปสินค้า
1
SIGNO Gaming Coolingpad RGB Spectro CP-510 1

SIGNO

2
Cooler Master NOTEPAL U3 PLUS 1

Cooler Master

3
NUBWO GUARDIAN NF36 1

NUBWO

4
Cooler Master ERGOSTAND IV 1

Cooler Master

5
COOLCOLD Gaming Laptop Cooler Six Fan 1

COOLCOLD

6
OKER Game Laptop Cooling Equipment X735 1

OKER

7
NUBWO TRIDENT NF-100 1

NUBWO

8
OKER TOP NOTEBOOK COOLING PAD HVC-393 1

OKER

9
NUBWO QUATRO NF130 1

NUBWO

10
MOVADA Notebook Cooling Pad (Black) CA-005 1

MOVADA

ชื่อสินค้า

Gaming Coolingpad RGB Spectro CP-510

NOTEPAL U3 PLUS

GUARDIAN NF36

ERGOSTAND IV

Gaming Laptop Cooler Six Fan

Game Laptop Cooling Equipment X735

TRIDENT NF-100

TOP NOTEBOOK COOLING PAD HVC-393

QUATRO NF130

Notebook Cooling Pad (Black) CA-005

คุณสมบัติที่รองปรับสีได้ 10 โหมด มีร...รองรับโน้ตบุ๊กถึง 19 นิ้ว ย...รองรับโน้ตบุ๊กขนาดใหญ่ พัดล...พัดลมใหญ่สุด ระบายความร้อนไ...เย็นเร็วสุดด้วยพัดลม 6 ตัว ...พัดลม 5 ตัว เย็นเร็วทันใจ ใ...พัดลม 3 ตัว หมุนเร็ว กินไฟต...พัดลมใหญ่ มีกลไกล็อคโน้ตบุ๊...พัดลมเต็มแผง ทำจากโลหะและพล...พัดลมพลังแรง ปรับได้ 5 ระดั...
ราคา590 บาท1,390 บาท490 บาท1,590 บาท1,145 บาท385 บาท530 บาท199 บาท499 บาท299 บาท
วัสดุPolymerPlastic, Aluminum, RubberPlastic, MetalPlastic, Metal Mesh, Rubbe Plastic ABS Plastic, MetalPlasticฺ, Back Coated SteelABS Plastic, MetalABS+PC Plastic, MetalPlastic, Metal
ขนาดเครื่องกว้าง 11 cm x ยาว 15 cm x สูง 6 cmกว้าง 33.3 cm x ยาว 43.5 cm x สูง 7.6 cmกว้าง 29.5 cm x ยาว 36.5 cm x สูง 4 cmกว้าง 265 cm x ยาว 370 cm x สูง 40 cmกว้าง 30 cm x ยาว 41.7 cm x สูง 3 cmกว้าง 292 cm x ยาว 410 cm x สูง 29 mmกว้าง 31 cm x ยาว 34.5 cm x สูง 7 cmกว้าง 26.5 cm x ยาว 36 cm x สูง 2.1 cmกว้าง 39 cm x ยาว 28 cm x สูง 2.8 cmไม่ระบุ
ขนาดที่รองรับสูงสุด18 นิ้ว19 นิ้ว17.4 นิ้ว17 นิ้ว17 นิ้ว17 นิ้ว15.4 นิ้ว17 นิ้ว15 นิ้ว9 - 17 นิ้ว
จำนวนพัดลม23 216 53 241
จำนวนพอร์ต USB2224222122
ระดับเสียงไม่ระบุ21 - 23 dBA21.5 ± 26.5 dBA29 dBAไม่ระบุไม่ระบุ26.5 dBAไม่ระบุ15 dBAไม่ระบุ
ปรับความแรงพัดลมได้
ปรับระดับได้
ลิงค์สินค้า

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

ข้อควรระวังก่อนการใช้งาน

ข้อควรระวังก่อนการใช้งาน

เนื่องจากอุปกรณ์ไอทีเป็นสินค้าที่มีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่นหลายยี่ห้อ ทำให้ผลิตภัณฑ์บางอย่างที่ออกจากโรงงานอาจประกอบมาไม่แน่นหนาเท่าที่ควร แล้วยิ่งผ่านการขนส่งทางไกลหรืออาจเคยถูกแกะเพื่อทดลองใช้งานมาก่อน ก็จะยิ่งส่งผลให้สกรูที่ยึดอุปกรณ์อาจเกิดการหลุดหลวมได้ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญจึงมีคำแนะนำว่า หลังจากซื้อสินค้ามาแล้วให้คุณตรวจสอบความแน่นหนาของสกรู น็อตและสาย USB รอบตัวพัดลมรองโน้ตบุ๊กให้อยู่ในสภาพดีก่อนที่จะเริ่มใช้งาน เพื่อป้องกันปัญหาและความเสียหายต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นตามมาได้ค่ะ

การปัดฝุ่นโน้ตบุ๊ก ช่วยให้ระบายความร้อนได้ดียิ่งขึ้น

สิ่งหนึ่งที่ทำให้โน้ตบุ๊กของคุณไม่สามารถระบายความร้อนได้ดีพอก็คือ ฝุ่น เนื่องจากฝุ่นที่สะสมกันเป็นเวลานานมักไปอุดตันบริเวณช่องระบายความร้อน พอเริ่มสะสมมากขึ้นความร้อนจึงไม่สามารถถ่ายเทออกไปได้ดีพอ แม้ว่าคุณจะใช้งานพัดลมรองโน้ตบุ๊กร่วมด้วยก็ตาม ด้วยเหตุนี้เอง การทำความสะอาดโน้ตบุ๊กเพื่อเอาฝุ่นออกจากช่องระบายความร้อน จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สามารถช่วยให้โน้ตบุ๊กของคุณระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ ? สำหรับอุปกรณ์เสริมของชาวไอทีอย่างพัดลมรองโน้ตบุ๊ก ซึ่งเพื่อน ๆ คงได้เห็นประโยชน์ของการมีอุปกรณ์นี้กันแล้วว่า มีส่วนช่วยยืดอายุการใช้งานโน้ตบุ๊กของเราได้นานมากขึ้นไม่น้อย รวมไปถึงภาพรวมราคาเฉลี่ยของไอเทมตัวนี้ ก็นับว่าเป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงแต่มีคุณประโยชน์ที่น่าสนใจมากทีเดียว


ซึ่งหลังจากที่เราได้ให้ข้อมูลการเลือกซื้อประกอบกับ 10 อันดับสินค้ายอดนิยมไปพอหอมปากหอมคอแล้ว ทางเราก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า บทความของเราในครั้งนี้ จะช่วยเป็นแนวทางให้คุณเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ถูกใจ สามารถใช้ประโยชน์ได้ตรงตามความต้องการของคุณมากที่สุดกันนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลูทูธ อะแดปเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงการเชื่อมต่อสัญญาณแบบไร้สายแล้ว บลูทูธก็ถือได้ว่าเป็นอีกรูปแบบสำคัญที่สร้างความสะดวกสบายให้กับชาวไอทีในยุคนี้ได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับหูฟัง ลำโพงหรือกับแป้นพิมพ์ไร้สาย รวมถึงคอมพิวเตอร์ PC ที่ส่วนใหญ่ไม่มีระบบบลูทูธในตัว ด้วยเหตุนี้เองจึงเป็นที่มาของบลูทูธ อะแดปเตอร์ ไอเทมน่าทึ่งที่จะช่วยเราจับคู่ PC กับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้นอะแดปเตอร์เชื่อมต่อแบบบลูทูธ (Bluetooth Adapter) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ USB Bluetooth เป็นอุปกรณ์ที่มีจำหน่ายทั่วไป ซึ่งถ้าหากใครไม่อยากไปเดินหาที่พันธุ์ทิพย์แล้วล่ะก็ ช่องทางออนไลน์ก็มีแบรนด์ดังมากมายให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น UGREEN, AVANTREE, ORICO, ASUS, TP-LINK ฯลฯ แต่ด้วยลักษณะที่คล้ายคลึงกันนี้ ทำให้เรายิ่งต้องทำความรู้จักคุณสมบัติเฉพาะของอุปกรณ์มากขึ้น และในบทความนี้ ทางทีมงานก็ได้ทำการรวบรวมข้อมูลสำคัญพร้อมกับ 10 อันดับบลูทูธ อะแดปเตอร์ แนะนำ มาให้ผู้อ่านใช้ประกอบการตัดสินใจ เพื่อให้ได้อุปกรณ์ที่ตรงกับความต้องการของเรามากที่สุดกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,086 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้อง Full Frame ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังวางแผนจะซื้อกล้อง Full Frame สักตัว หลายคนคงจะทราบกันดีว่า มีผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากหลากหลายค่ายที่จำหน่ายกล้องชนิดนี้ เช่น Canon, Nikon, Sony ฯลฯ แต่ทว่าแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกัน ทั้งเรื่องการใช้งาน ประเภทของเลนส์ และราคา ซึ่งใครหลาย ๆ คนอาจจะยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะเลือกกล้องรุ่นไหนดี เพราะหากจะทำการเปรียบเทียบก็คงทำได้ยากใช่ไหมล่ะคะดังนั้น วันนี้ทีมงานจึงได้รวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับกล้อง Full Frame และจะมานำเสนอให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเคล็ดลับวิธีเลือกซื้อกล้องให้เหมาะกับสไตล์การถ่ายรูปของแต่ละคน รวมถึงฟังก์ชันการใช้งานต่าง ๆ ตั้งแต่รุ่นที่เหมาะสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงรุ่นที่มีฟังก์ชันขั้นสูง เหมาะสำหรับมืออาชีพกันเลยทีเดียว นอกจากนี้แล้ว เรายังได้รวบรวมรุ่นที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมมาให้เพื่อน ๆ ได้ชมกันถึง 10 รุ่น เพื่อช่วยเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณาก่อนตัดสินใจเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  8,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  3,237 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  21,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "น้ำยาล้างแอร์" ผลิตภัณฑ์สำหรับทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่สะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศ ที่สามารถใช้ทำความสะอาดเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน ไม่ต้องยุ่งยากหรือเสียเวลาติดต่อจ้างช่างแอร์ เครื่องปรับอากาศก็สะอาด ผู้ใช้ก็สะดวก ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกชิ้นหนึ่งเลยใช่ไหมล่ะคะ อย่างไรก็ตาม น้ำยาล้างแอร์แต่ละชนิดจะมีส่วนประกอบที่แตกต่างกัน โดยจะมีทั้งสำหรับใช้ล้างฟิลคอยล์แอร์ และสำหรับล้างใบพัดลม นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายเจ้าให้เลือก เช่น 3M, NORCA และ BRAVO เป็นต้น จนทำให้ผู้ใช้เครื่องปรับอากาศหลายคนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรดีดังนั้น เพื่อคลายความกังวลให้กับทุกบ้าน ในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้ไปรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกน้ำยาล้างแอร์ พร้อมกับนำ 10 อันดับ น้ำยาล้างแอร์ที่มีประสิทธิภาพ ดีจนต้องบอกต่อ มาให้อ่านกันตรงนี้แล้วค่ะ เพียงคุณใช้ "น้ำยาล้างแอร์" ในการทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศ ก็จะสามารถกำจัดทั้งสิ่งสกปรก และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้อย่างหมดจดในครั้งเดียว เรามาลองใช้ "น้ำยาล้างแอร์" เพื่อความสะอาดของเครื่องปรับอากาศและอากาศภายในบ้านของเรากันดูนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,243 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD ทั่วไป เพราะมีรูปทรงที่ได้รับการดีไซน์เป็นอย่างดี มีขนาดบาง และยังมีรุ่นแขวนบนผนังด้วยใช่ไหมล่ะครับ แต่ความจริงแล้ว ทีวี OLED นั้นมีอยู่ด้วยกันหลายรุ่นทั้ง BRAVIA, VIERA หรือ REGZA นอกจากนี้ ยังมีผู้ผลิตหลายรายที่วางจำหน่ายทีวีประเภทนี้ เช่น Sony, Toshiba, Panasonic หรือ LG เป็นต้น ทำให้คุณผู้อ่านหลาย ๆ คนอาจจะเกิดความสับสนและเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกทีวี OLED รวมไปถึงจัดอันดับ 10 รุ่นยอดนิยม ที่สามารถซื้อออนไลน์มาให้ทุก ๆ คนได้ลองรับชมกันดูครับ จริงอยู่ที่ทีวี OLED นั้นมีภาพที่สวยงาม และเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ เช่น รับชมกีฬา หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย ดังนั้น เรามาลองดูทั้งวิธีการเลือกและสินค้าแนะนำ เพื่อให้สามารถเลือกรุ่นที่เหมาะกับความต้องการของเราจริง ๆ กันดีกว่า !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,715 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้นยี่ห้อ Brother รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Brother เป็นอีกหนึ่งบริษัทที่มีชื่อเสียงในด้านการผลิตเครื่องปริ้นร่วมกับ Canon และ Epson โดยเครื่องปริ้นของ Brother นั้นมีให้เลือกมากมายหลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นที่เพิ่มขอบเขตในการพิมพ์สูงสุดถึงขนาด A3 และรุ่นมัลติฟังก์ชันที่มาพร้อมกับฟังก์ชันสแกน ถ่ายเอกสารและแฟกซ์ นอกจากนี้ ราคาของเครื่องปริ้นและหมึกยังมีราคาถูก จึงเป็นที่นิยมเนื่องจากช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากในครั้งนี้ เราไม่เพียงแต่จะแนะนำเครื่องปริ้น Brother ยอดนิยมเท่านั้น แต่ยังแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้น เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกซื้อเครื่องปริ้นที่มีมากมายหลายรุ่นในปัจจุบัน ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเครื่องปริ้น Brother ดี ๆ สักเครื่องอยู่ล่ะก็ ห้ามพลาดบทความนี้เด็ดขาดค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,653 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หูฟัง JBL รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "JBL" นั้นมีชื่อเสียงในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตลำโพงที่มีคุณภาพดีและมีมาตรฐานที่ได้การยอมรับจากคนทั่วโลก ซึ่งในปัจจุบันได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาเทคโนโลยีทางด้านหูฟังที่ตอบโจทย์การใช้งานอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นหูฟังที่ใช้ฟังเพลงที่บ้าน หูฟังที่ใส่ขณะออกกำลังกายหรือแม้กระทั่งหูฟังสำหรับเด็กโดยเฉพาะ โดยมีจุดเด่นตรงที่ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ สามารถหาซื้อได้โดยไม่ลำบากกระเป๋าสตางค์เลยค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะพาทุกคนไปรู้จักกับหูฟังของแบรนด์ JBL ให้ดีมากยิ่งขึ้น ว่าแต่ละซีรีส์นั้นมีจุดเด่นอย่างไรบ้าง รวมไปถึงแนะนำวิธีการเลือกหูฟังให้เหมาะกับตัวคุณ และพิเศษไปกว่านั้น เราได้ทำการจัดอันดับ 10 หูฟังของ JBL รุ่นยอดนิยมมาประกอบการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  1,381 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  173 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  90,264 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องหนีบผมตรง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาของสาวไทยหลาย ๆ คน คือผมหยิกหยักศก ผมชี้ฟู บางคนแก้ปัญหานี้ด้วยการยืดผมถาวรซึ่งจะทำให้ผมตรงสวยเป็นระยะเวลานาน แต่ก็มีข้อเสียคือ ราคาค่อนข้างแพง แถมยังมีโอกาสที่ผมจะแห้งเสียมากไปกว่าเดิมอีกด้วย ทำให้หลายคนมองหาวิธีการแก้ปัญหาในรูปแบบอื่นแทน และหนึ่งในนั้นก็คือ การซื้อเครื่องหนีบผม ซึ่งวิธีการนี้จะเหมาะกับสาว ๆ ที่มีสภาพผมหยิกหรือฟูแบบไม่มาก เพราะต้องอาศัยเวลาเล็กน้อยเพื่อให้ผมเรียบตรง อย่างไรก็ตาม เครื่องหนีบผมแต่ละยี่ห้อที่เราเห็นกันทุกวันนี้ก็ค่อนข้างมีความแตกต่างกันมาก ทั้งในด้านราคาและคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น อุณหภูมิความร้อนสูงสุด วัสดุที่ใช้ผลิต หรือแม้แต่ฟังก์ชันเสริมในการใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อเราจึงต้องศึกษาหัวข้อต่าง ๆ เหล่านี้ให้ดีเสียก่อนเพื่อให้ได้สินค้าที่มีคุณภาพและตรงตามความต้องการในการใช้งานมากที่สุดค่ะในบทความนี้สาว ๆ จะได้ศึกษาเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อเครื่องหนีบผมที่ดีและตอบโจทย์การใช้งาน นอกจากนี้ ในครึ่งหลังของบทความผู้เขียนยังได้รวบรวม 10 อันดับเครื่องหนีบผมที่ขายดีมาให้สาว ๆ ศึกษาเพื่อเป็นทางเลือกในการซื้อเครื่องหนีบผมอีกด้วย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  70,777 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  10 อันดับ เครื่องปริ้น (Printer) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ทั้งใช้งานในบ้านและออฟฟิศ
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้น (Printer) ใช่ไหมล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ประเภทของเครื่องปริ้นก็มีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเครื่องปริ้นอิงค์เจ็ท (Inkjet Printer) หรือเครื่องปริ้นเลเซอร์ (Laser Printer) ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าเครื่องปริ้นแต่ละประเภทแตกต่างกันอย่างไร ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  92,598 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ถ่ายภาพสวยน้ำหนักเบา
  การโพสต์รูปลงใน Facebook หรือ Instagram (IG) ในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless ทั้งด้านคุณสมบัติต่าง ๆ เช่น ขนาดเซ็นเซอร์ การเชื่อมต่อ Wi-Fi / Bluetooth และคุณสมบัติที่จำเป็นอื่น ๆ รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  115,361 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง เสียงดี เบสแน่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  องค์ประกอบสำคัญสำหรับเครื่องเสียงที่ดีก็คงหนีไม่พ้น ‘ลำโพง’ ซึ่งมีหน้าที่หลักในการถ่ายทอดเสียงให้ผู้ฟัง หากใครที่เป็นสายฟังเพลงตัวจริงแล้วล่ะก็ จะสามารถแยกเสียงที่ขับออกมาจากลำโพงได้ชัดเจนเลย ทั้งเสียงสูง กลาง และต่ำ แต่สำหรับคนที่รักเสียงเพลงเช่นกันและยังไม่โปรถึงขั้นนั้น ก็ไม่ต้องกังวลไปค่ะ วันนี้ทีมงานของเรา ไปคัดสรรข้อมูลเกี่ยวกับลำโพงเสียงดี ที่สามารถถ่ายทอดเสียงต่ำหรือเสียงเบสได้ทุ้มนุ่มลึกมาเสนอให้คุณ ๆ อ่านกัน ทั้งหลักวิธีการเลือกและข้อมูลในรูปแบบ Ranking 10 อันดับลำโพงที่ฮิตฮอตในยุคนี้กันค่ะเนื่องจากระดับเสียงเบสที่ถ่ายทอดออกมาจากลำโพงนั้นมีส่วนสำคัญมากในการกำหนดว่าเสียงที่ออกมานั้นจะกลมกล่อมพอดี รื่นหูคนฟังหรือไม่ ฉะนั้น เพื่อให้คุณเข้าใจเกี่ยวกับลำโพงและเสียงมากขึ้น เรามาเริ่มกันที่เกร็ดความรู้เล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับเสียงและลำโพง รวมทั้งอธิบายวิธีการเลือกไปพร้อมกันว่า ‘เสียงดี’ และ ‘เบสแน่น’ นั้นต้องเลือกจากคุณลักษณะอย่างไร โดยข้อมูลเหล่านี้อ้างอิงมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านภาพและเสียงจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  49,395 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เป่าผมให้แห้งไวพร้อมปกป้องเส้นผม
  ถ้าคุณเป็นคนที่ต้องเป่าผมอยู่เป็นประจำก็คงอยากได้ไดร์เป่าผมหรือ Hair Dryer ดี ๆ สักอันที่ไม่ทำลายเส้นผมใช่ไหมคะ? ไดร์เป่าผมในยุคสมัยนี้ไม่ได้มีไว้แค่ทำให้ผมแห้งได้อย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังมีฟังก์ชันล้ำ ๆ ถึงขนาดสามารถดูแลบำรุงรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ ไปจนถึงสภาพผิวได้ด้วย อาทิ ไดร์เป่าผมของ Philips, Dyson, LESASHA และรุ่นอื่น ๆ ทั้งยังมีหลากหลายฟังก์ชัน เช่น สามารถปรับความแรงของลม, ปรับอุณหภูมิร้อน-เย็น, มีประจุไออนลบเพื่อป้องกันการเกิดไฟฟ้าสถิตอย่างนวัตกรรม “NanoE” ของแบรนด์ Panasonic และยังสามารถนำไปใช้ในต่างประเทศได้อีกด้วย เรียกได้ว่าฟังก์ชันเยอะจนเลือกไม่ถูกเลยใช่ไหมคะวันนี้เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมให้ได้คุณภาพ และตรงกับการใช้งานของคุณ รวมถึงแนะนำไดร์เป่าผมยอดฮิตที่ติดอันดับสินค้าขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่าย ๆ ทั้งออนไลน์ ลองอ่านก่อนที่จะไปเลือกซื้อไดร์เป่าผมที่ถูกใจได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  56,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระเป๋ากล้อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเป๋ากล้อง” ถือเป็นไอเทมที่จำเป็นอย่างมากหากคุณต้องการรักษากล้อง DSLR หรือ Mirrorless คู่ใจให้มีสภาพดีอยู่เสมอ ซึ่งในตลาดออนไลน์ก็มีวางจำหน่ายให้เลือกอยู่หลายแบบ เช่น แบบกระเป๋าเป้ กระเป๋าสะพายไหล่ เป็นต้น กระเป๋ากล้องแต่ละแบบไม่เพียงแต่มีดีไซน์สีสันที่แตกต่างกัน บางแบบก็มีประโยชน์ใช้สอยอย่างอื่นด้วย เช่น กันน้ำ กันฝุ่น กันกระแทก เนื่องด้วยความหลากหลายนี้เอง คุณผู้อ่านคงลังเลว่าจะเลือกกระเป๋ากล้องแบบไหนดีใช่ไหมคะดังนั้นครั้งนี้เราจะขอแนะนำกระเป๋ากล้องขายดีซึ่งอ้างอิงจากรีวิวผู้ใช้งานจริงจากเว็บออนไลน์ขายกระเป๋ากล้องทั่วโลก แต่ก่อนอื่นเราจะกล่าวถึงวิธีการเลือกกระเป๋ากล้องสำหรับมือสมัครเล่น ใครที่เป็นมืออาชีพ ใช้กล้องมานานแล้วก็สามารถอ้างอิงบทความของเราเวลาเลือกกระเป๋าสักใบได้เช่นกันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  6,730 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่