• 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020

เพื่อน ๆ เคยไหมคะที่พอเวลาใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานานแล้วเกิดความร้อนระบายออกมาจากตัวเครื่องจนทำให้ฝ่ามือเราร้อนและเครื่องก็ทำงานเสียงดังขึ้นเรื่อย ๆ ดังนั้น ผู้เชี่ยวชาญสาย Gadget ทั้งหลายจึงคิดค้นสิ่งที่เรียกว่า “พัดลมรองโน้ตบุ๊ก” มาช่วยในการระบายความร้อนจากการใช้งานเป็นเวลา ซึ่งแม้ว่าพัดลมรองโน๊ตบุ๊คนี้จะไม่ใช่อุปกรณ์ใหม่เพิ่งมีขึ้น แต่หลายคนก็ยังไม่รู้ว่าจะเลือกซื้ออย่างไรเพื่อให้ตรงกับการใช้งาน จริงไหมคะ?

ดังนั้น ทีมงานจึงได้รวบรวมไอเดียการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาแนะนำให้แก่เพื่อน ๆ ผู้อ่านกันค่ะ โดยเราจะยังคงบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กสำหรับผู้เริ่มต้น ให้เห็นความสำคัญและความจำเป็นของเจ้าสิ่งนี้ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังได้แนะนำ 10 อันดับสินค้ายอดนิยมมาช่วยคุณในการตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง เมื่ออ่านจบแล้วจะได้ทั้งความรู้และอาจได้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คดี ๆ ไปใช้งานด้วยนะคะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2020
 • 1,342 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ทำไมจึงต้องใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก?

หลายคนคงคิดว่า ความจริงแล้วการระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊กนั้นจำเป็นที่ต้องถึงขั้นใช้เจ้าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จริงหรือ? ก่อนอื่นเราจึงอยากพาท่านไปรู้จักอุปกรณ์ชิ้นนี้ให้มากขึ้นก่อน เพื่อให้เห็นถึงประโยชน์ของมันแล้วคุณจะได้รู้ว่าสิ่งนี้จำเป็นต่อการลงทุนหรือไม่

พัดลมรองโน้ตบุ๊กคืออะไร

พัดลมรองโน้ตบุ๊กคืออะไร
ในการใช้คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเป็นเวลานาน ๆ หรือใช้งานอย่างหนักนั้น ฮาร์ดแวร์ภายในตัวเครื่องจะทำงานหนักขึ้น โดยเฉพาะฮาร์ดดิสก์และซีพียูซึ่งเป็นอุปกรณ์หลักของการทำงาน ทำให้เกิดความร้อนจัดขึ้นเรื่อย ๆ และหากไม่ได้รับการระบายอาจส่งผลระยะยาวทำให้ฮาร์ดแวร์ภายในเสื่อมสภาพอย่างรวดเร็ว มีผลให้อายุการใช้งานโน้ตบุ๊กของคุณสั้นลงได้
ดังนั้นจึงเป็นการดีหากมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กซึ่งทำหน้าที่หลักที่ช่วยระบายความร้อนที่ออกมาจากตัวโน้ตบุ๊ก ทำให้ตัวเครื่องเย็นขึ้นได้ ส่วนใหญ่จะเป็นลักษณะคล้ายฐานวางอยู่ใต้เครื่องโน้ตบุ๊กมีใบพัดลมติดตั้งอยู่ภายในช่วยในการพัดระบายความร้อนซึ่งทำงานได้ด้วยพลังงานไฟฟ้าผ่านสาย USB

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก

ประโยชน์ที่คุณจะได้รับเมื่อใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊ก
ในปัจจุบันโน้ตบุ๊กส่วนใหญ่ถูกพัฒนาปรับปรุงให้มีรูปร่างบางและน้ำหนักเบา แต่นั่นก็ส่งผลความร้อนที่เกิดจากการทำงานของฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ระบายออกมาได้ไม่ดีเท่าที่ควร จนเกิดเป็นความร้อนสะสมเมื่อต้องทำงานอย่างหนักหรือเมื่อใช้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน
นี่แหละค่ะ! เป็นสาเหตุที่ทำให้คุณต้องมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาใช้งานเพื่อเร่งระบายความร้อน เพื่อช่วยยืดอายุการใช้งานของโน้ตบุ๊กให้ยาวนานยิ่งขึ้นดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้น

วิธีการเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊ก

ในท้องตลาดนั้นมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กขายอยู่มากมาย/หลากหลายผู้ผลิต ซึ่งเราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อโดยอ้างอิงจากบทความที่จะกล่าวต่อไปนี้เพื่อให้เลือกสรรสินค้ามาใช้ได้อย่างเหมาะสมกันนะคะ

เลือกรุ่นที่รูปทรงบางเฉียบ

เลือกรุ่นที่รูปทรงบางเฉียบ
การเลือกซื้อพัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นต้องคำนึงเลือกรุ่นที่มีความบางกำลังดี เพราะส่วนใหญ่พัดลมนี้จะวางอยู่ใต้ฐานโน้ตบุ๊ก ซึ่งหากเลือกใช้รุ่นที่มีความหนาเกินไปจะทำให้ตำแหน่งของโน้ตบุ๊กสูงขึ้นจนไม่เหมาะสมแก่การใช้งาน ดังนั้น ก่อนตัดสินใจซื้อรุ่นใด ๆ ควรให้ความสำคัญในประเด็นนี้เป็นอันดับแรก และถ้าเป็นไปได้ควรเลือกรุ่นที่มีความบางพิเศษเพื่อไม่ให้พัดลมรองโน้ตบุ๊กกลายเป็นอุปสรรคแก่การใช้งานของคุณค่ะ

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB ในตัว

เลือกรุ่นที่มีพอร์ต USB ในตัว
อย่างที่บอกไปแล้วว่า พัดลมรองโน้ตบุ๊กนี้จะใช้พลังงานลมจากใบพัดที่ติดตั้งอยู่ภายในเป็นหลัก ส่วนใหญ่แล้วจึงมักออกแบบให้เชื่อมต่อด้วยสาย USB เพื่อทำงานได้อย่างไม่มีสะดุด ซึ่งคุณควรเลือกซื้อรุ่นที่มีพอร์ต USB ติดตั้งมาในตัวเพราะไม่เพียงแต่ใช้เชื่อมต่อให้พัดลมทำงานเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์สำหรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์คอมพิวเตอร์อื่น ๆ เช่น External Harddisk, Flash drive เป็นต้น

เลือกรุ่นที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน

เลือกรุ่นที่ทำงานเงียบ ไร้เสียงรบกวน
ส่วนใหญ่แล้วพัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นจะมีเสียงทำงานของพัดลมภายในซึ่งอาจเป็นการรบกวนสมาธิของตัวคุณและคนรอบข้างได้ ดังนั้น ควรเลือกซื้อรุ่นที่มีประสิทธิภาพในการทำงานอย่างเงียบหรือไร้เสียงเลยยิ่งดีเพื่อประโยชน์ต่อตัวคุณเองและเพื่อนร่วมงานค่ะ

เลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความแรงของลมได้

เลือกรุ่นที่สามารถปรับระดับความแรงของลมได้
ความร้อนที่เกิดจากการทำงานอย่างหนักของ CPU และฮาร์ดดิสก์ภายในคอมพิวเตอร์นั้นเป็นปัจจัยหลักของความร้อนที่เกิดขึ้น แต่ความร้อนที่เกิดขึ้นนั้นจะเปลี่ยนแปลงขึ้น – ลงแล้วแต่ช่วงเวลาที่คุณใช้งาน หมายความว่าคุณไม่จำเป็นต้องเปิดพัดลมระบายความร้อนให้แก่โน้ตบุ๊กนี้ตลอดเวลา แต่จะใช้ถอดสาย USB เข้าออกก็อาจไม่สะดวก แต่จะดีกว่าไหมถ้าพัดลมรองโน้ตบุ๊กนั้นมีปุ่มปรับความแรงของลมให้คุณใช้งานได้อย่างสะดวกง่ายดาย
ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเลือกพัดลมฯ รุ่นที่มีสวิตช์เปิด – ปิดพัดลมที่ติดตั้งอยู่ด้านข้างตัวเครื่องเลย เมื่อต้องการใช้งานก็เปิด แต่เมื่อไม่ใช้ก็กดปิดโดยไม่ต้องถอดสาย USB ให้ยุ่งยาก นอกจากนี้ บางรุ่นอาจมีปุ่มสำหรับปรับความแรงของลมเพื่อให้คุณเลือกใช้ให้เหมาะสม ซึ่งข้อดีของการมีปุ่มควบคุมเช่นนี้สามารถลดเสียงรบกวนของพัดลม ตลอดจนลดการใช้พลังงานเมื่อไม่จำเป็นด้วยค่ะ

เลือกรุ่นที่ออกแบบให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด

เลือกรุ่นที่ออกแบบให้พัดระบายความร้อนได้อย่างตรงจุด
โดยทั่วไปแล้วตำแหน่งของการติดตั้งฮาร์ดแวร์แต่ละชิ้นส่วนในโน้ตบุ๊กนั้นอาจแตกต่างกันไปตามแต่ละยี่ห้อหรือสไตล์ของผู้ผลิตแต่ละเจ้า ดังนั้นคุณอาจจะเลือกพัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่นที่ออกแบบมาให้มีพัดลมขนาดใหญ่ตรงกลางพัดระบายความร้อนได้อย่างทั่วถึงหรืออาจเลือกรุ่นที่แยกพัดลมเป็นชิ้นเล็กลงแต่กระจายไปติดตั้งตามมุมต่าง ๆ ของฐานรอง ทั้งนี้ก็เพื่อให้พัดลมรองโน๊ตบุ๊คช่วยระบายความร้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพและตรงจุดยิ่งขึ้นนั่นเองค่ะ

เลือกรุ่นที่มีรองรับขนาดของโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว

เลือกรุ่นที่มีรองรับขนาดของโน้ตบุ๊กได้อย่างลงตัว
ข้อนี้เป็นประเด็นสำคัญที่จะละเลยไปไม่ได้อย่างเด็ดขาด ในเมื่อเราต้องการพัดลมรองโน้ตบุ๊กมาใช้เพื่อระบายความร้อนจากโน้ตบุ๊กก็ต้องเลือกอย่างระมัดระวัง โดยต้องมั่นใจว่าขนาดของพัดลมฯ ต้องเหมาะสม สามารถรองรับโน้ตบุ๊กของคุณได้อย่างลงตัว เป็นต้นว่า โน๊ตบุ๊คขนาด 17 นิ้วก็ย่อมต้องใช้พัดลมรองโน้ตบุ๊กที่ใหญ่กว่าสำหรับโน๊ตบุ๊คขนาด 13 – 15 นิ้วค่ะ
อย่างไรก็ตาม ลองสอบถามกับผู้ขายดูก็ได้นะคะว่าทางร้านมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กแบบที่ปรับฐานวางได้หรือไม่ เพราะแบบนั้นก็สะดวกดีเพราะช่วยให้คุณสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานไปตามขนาดของโน้ตบุ๊กได้อย่างอิสระ

10 อันดับ พัดลมรองโน้ตบุ๊ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ถึงเวลาช้อปปิ้งกันแล้วค่ะทุกคน! ทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับพัดลมรองโน้ตบุ๊กพร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคามาไว้ให้คุณแล้ว เลือกหยิบใส่ตะกร้ากันได้ตามสะดวก แล้วรอรับสินค้าที่หน้าบ้านได้เลยนะคะ!
10
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 15 นิ้ว
ปรับระดับได้
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
9
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 17 นิ้ว
ปรับระดับได้
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
8
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 15 นิ้ว
ปรับระดับได้ 4 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
7
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 17 นิ้ว
ปรับระดับได้ 5 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
6
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 17.4 นิ้ว
ปรับระดับได้ 4 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
5
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 14 นิ้ว
ปรับระดับได้ 3 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
4
รองรับโน้ตบุ๊ก ไม่ระบุ
ปรับระดับได้
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
3
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 17 นิ้ว
ปรับระดับได้ 7 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
2
รองรับโน้ตบุ๊ก ไม่ระบุ
ปรับระดับได้
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
1
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 15.6 นิ้ว
ปรับระดับได้
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ

ข้อควรระวังก่อนการใช้งาน

ข้อควรระวังก่อนการใช้งาน
สินค้าบางอย่างที่ออกจากโรงงานอาจประกอบมาไม่แน่นหนาเท่าที่ควร แล้วยิ่งผ่านการขนส่งหรืออาจเคยถูกแกะทดลองมาก่อนทำให้สกรูที่ยึดอุปกรณ์หลุดหลวมได้ ผู้เชี่ยวชาญจึงแนะนำว่าหลังจากซื้อสินค้ามาแล้วให้คุณตรวจสอบความแน่นหนาของสกรู, น็อตและสาย USB รอบตัวพัดลมฯ ให้อยู่ในสภาพดีก่อนเริ่มใช้งานเพื่อป้องปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นได้ค่ะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
IT NOTEBOOK พัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่น M19 1

IT NOTEBOOK

2
Cooler Master พัดลมรองโน้ตบุ๊ก U2 PLUS 1

Cooler Master

3
OKER พัดลมรองโน้ตบุ๊ก X735 1

OKER

4
COOLCOLD พัดลมรองโน้ตบุ๊ก 1

COOLCOLD

5
JvGood พัดลมรองโน้ตบุ๊ก 1

JvGood

6
NUBWO พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF-36 1

NUBWO

7
ERGOSTAND พัดลมรองโน้ตบุ๊ก COOLER928/M25 1

ERGOSTAND

8
NUBWO GAMING COOLERPAD พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF-100 1

NUBWO

9
OKER พัดลมรองโน้ตบุ๊ก HVC 393 1

OKER

10
NUBWO พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF130 1

NUBWO

ชื่อสินค้า

พัดลมรองโน้ตบุ๊กรุ่น M19

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก U2 PLUS

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก X735

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF-36

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก COOLER928/M25

GAMING COOLERPAD พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF-100

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก HVC 393

พัดลมรองโน้ตบุ๊ก NF130

คุณสมบัติติดตั้งพัดลมขนาดใหญ่ มีไฟ L...ปรับเปลี่ยนตำแหน่งติดตั้งพั...จัดเต็มด้วยพัดลม 5 ตัว สวิต...เสริมตัวช่วยระบายความร้อน เ...Ultra Slim ประหยัดพื้นที่ ข...รองรับโน้ตบุ๊กจอใหญ่ พัดลมท...ปรับความสูงได้ 5 ระดับ พัดล...ติดตั้งใบพัดลมขนาดใหญ่ หมุน...ติดตั้ง Double Fan มีกลไกล็...จัดเต็มด้วยพัดลมเต็มแผง ทำจ...
ราคา90 บาท1,490 บาท385 บาท1,336 บาท302 บาท299 บาท299 บาท349 บาท320 บาท990 บาท
รองรับโน้ตบุ๊ก สูงสุด 15.6 นิ้ว ไม่ระบุ สูงสุด 17 นิ้ว ไม่ระบุ สูงสุด 14 นิ้ว สูงสุด 17.4 นิ้ว สูงสุด 17 นิ้ว สูงสุด 15 นิ้ว สูงสุด 17 นิ้ว สูงสุด 15 นิ้ว
ปรับระดับได้ 7 ระดับ 3 ระดับ 4 ระดับ 5 ระดับ 4 ระดับ
รูปทรงบางเฉียบ
ทำงานเงียบเชียบ
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? เพื่อน ๆ คงได้เห็นประโยชน์ของการมีพัดลมรองโน้ตบุ๊กกันแล้วใช่ไหมเอ่ย จะเห็นว่าไอเท็มตัวนี้เป็นสินค้าที่มีราคาไม่แพงแต่มีคุณประโยชน์อย่างมากเลยทีเดียว ไม่เพียงแต่ระบายความร้อนในขณะการใช้งานโน้ตบุ๊ก แต่ยังส่งผลระยะยาวในการช่วยยืดอายุการใช้งานให้แก่โน้ตบุ๊กให้มากขึ้นได้ด้วยค่ะ เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยเป็นแนวทางให้คุณเลือกที่รองโน้ตบุ๊กที่ถูกใจคุณได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าบ้าน/คอนโดฯ/หอพัก ซึ่งได้มีการคิดค้นและพัฒนามาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ในอดีต จนถึงปัจจุบันนี้เครื่องซักผ้านั้นก็มีอยู่หลากหลายยี่ห้อ เช่น ฮิตาชิ, พานาโซนิค, ชาร์ป และยังมีหลายแบบให้พ่อบ้านแม่บ้านได้เลือกสรรอย่างจุใจ ทั้งแบบอัตโนมัติ แบบฝาหน้าและแบบฝาบน ซึ่งคุณสมบัติก็แตกต่างกันไปจนทำให้บางทีก็เลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียวครั้งนี้เราจะขอแนะนำการเลือกเครื่องซักผ้าและเปรียบเทียบคุณสมบัติ ขนาดและราคามาจัดทำเป็น 10 อันดับเครื่องซักผ้ายอดฮิตขายดี แถมทุกเครื่องสามารถสั่งซื้อให้มาส่งถึงบ้านได้ง่าย ๆ ผ่านทางเว็บไซต์ออนไลน์ ไปดูกันเลยค่ะว่าที่สุดของเครื่องซักผ้านั้นจะเป็นเครื่องไหน ?
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  26,952 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Micro SD Card ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในอดีต ถ้าใครอยากจะซื้อกล้อง/กล้องวิดีโอสักตัว คุณคงต้องคิดแล้วคิดอีก เพราะไหนจะต้องเลือกเลนส์ ทั้งฟิล์ม ทั้งสายเชื่อมต่อนานาสารพัด เท่านั้นยังไม่พอคุณยังต้องหาพื้นที่เพื่อจัดเก็บและดูแลรักษาทั้งอัลบั้มรูป ม้วนวิดีโอ ยิ่งถ้าคุณเป็นคนถ่ายรูปหรือวิดีโอเป็นประจำแล้วล่ะก็ คงต้องใช้พื้นที่จำนวนไม่น้อย และหากจัดเก็บไม่ดีก็จะเสียหายได้ง่ายอีก แต่ในยุคสมัยนี้ การเก็บบันทึกเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยีที่พัฒนาขึ้นทำให้อุปกรณ์ในการจัดเก็บข้อมูลเริ่มเล็กลงจนกระทั่งรุ่นที่มีขนาดเล็กกว่านิ้วมือเราเสียอีก ซึ่งเจ้าตัวเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วนี้ ก็คือ “Micro SD Card” Micro SD Card เป็นอุปกรณ์ที่สามารถใช้ได้ทั้งกับกล้องถ่ายรูป กล้องวิดีโอ โทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อีกมากมาย ซึ่งในตลาดบ้านเรานั้นก็มีให้เลือกหลากหลายแบบหลากหลายคุณสมบัติ ทั้งด้านความจุ, ด้านความเร็วถ่ายโอน, ความเร็วอ่าน, ความเร็วเขียน เป็นต้น แล้ว Micro SD แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเรา ในวันนี้ ทีมงานของเราได้รวบรวมหลักการเพื่อช่วยในการเลือกซื้อ Micro SD รวมไปถึงได้ทำการรวบรวม 10 อันดับ Micro SD Card ที่ขายดิบขายดีกันในบ้านเรามาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,648 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำงานบ้านเป็นเรื่องที่หลายคนฟังแล้วคงถอนใจขึ้นมาทันที โดยเฉพาะแม่บ้านที่ต้องดูแลบ้านที่มีพื้นที่กว้างขวางและมีความหลากหลายของพื้นผิว การใช้ไม้กวาดอาจทำให้ฝุ่นผง-ขยะต่าง ๆ ปลิวว่อนในอากาศ หนำซ้ำวันไหนลมแรงหน่อยก็พลอยพัดผงที่เรากวาดรวมไว้กระจายจนต้องเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง ดังนั้นหลายคนจึงหันมาใช่เครื่องดูดฝุ่นซึ่งเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่ช่วยคุณ ๆ ทั้งหลายทุกเพศทุกวัยประหยัดเรี่ยวแรงในการทำงานบ้านไปได้มากโขเครื่องดูดฝุ่นเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดอย่างหนึ่งที่นิยมใช้กันมากขึ้นเพราะใช้งานสะดวก ไม่เลอะมือเหมือนการถูบ้าน แถมยังกำจัดฝุ่นผงที่ละเอียดเล็ก ซึ่งบางรุ่นทำได้ดีถึงขั้นดูดฝุ่นที่เล็กกว่า 0.5 ไมครอน ให้ชีวิตคุณง่ายดายและมีสุขอนามัยที่ดีขึ้น แต่ในปัจจุบันเจ้าเครื่องนี้ก็มีหลากหลายยี่ห้อจนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว เราจึงมีวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมาแนะนำกัน ซึ่งมีรายละเอียดหลายอย่างที่ต้องคำนึง เช่น ชนิดของแรงดูด, กำลังแรงดูด, ประเภทหัวดูด, ราคา, น้ำหนัก เป็นต้น และเพื่อไม่ให้คุณเสียเวลาค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ ทีมงานยังได้นำเสนอ 10 อันดับเครื่องดูดฝุ่น ยอดฮิตขายดี คุณสมบัติเพียบพร้อมแบบที่คุณจะต้องร้องว้าวมาฝากกันด้วย มาทำความเข้าใจและเลือกซื้อสินค้าดี ๆ ไปพร้อมกันเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณเป็นไปอย่างสนุกสนานเพลิดเพลินจนลืมความเหนื่อยไปเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  7,406 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมาส์ไร้สาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันนี้งานส่วนใหญ่เป็นงานที่ต้องเดินทางออกนอกสถานที่บ่อย ๆ บางคนไม่ได้ทำงานแค่ต่างจังหวัดแต่ยังต้องเดินทางไปถึงต่างประเทศ ซึ่งในการออกทริปแต่ละครั้งนั้นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยก็เห็นจะเป็น Notebook พร้อมด้วยเมาส์ไร้สายนี่แหละค่ะ เมาส์ไร้สายนี้มีข้อดีคือง่ายต่อการทำความสะอาด ไม่มีสายรกระเกะระกะพื้นที่ มีระบบการเชื่อมต่อ 2 แบบด้วยกันคือผ่านสัญญาณ Bluetooth และผ่านตัวรับสัญญาณ USB ซึ่งเมาส์ไร้สายที่ขายอยู่ตามท้องตลาดบอกได้เลยว่ามีหลายยี่ห้อมากไม่ว่าจะเป็น Logitech, Microsoft บางยี่ห้อยังแบ่งออกเป็นหลาย ๆ รุ่นและมีฟังก์ชันที่แตกต่างกัน แล้วเมาส์แบบไหนล่ะที่เหมาะกับความต้องการของเราในบทความครั้งนี้ เราจะมาอธิบายวิธีการเลือกซื้อเมาส์ไร้สายและแนะนำเมาส์ไร้สายยอดฮิตขายดีที่หาซื้อออนไลน์ได้กันค่ะ ใครที่อยากเปลี่ยนเมาส์หรืออยากซื้อเมาส์ใหม่ในตอนนี้ ห้ามพลาดบทความนี้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  10,138 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ External harddisk ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  External Hard Disk เป็นอุปกรณ์ที่เข้ามามีบทบาทสำคัญในชีวิตประจำของเรามากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากการสำรองและการจัดเก็บข้อมูลเป็นเรื่องหลักทางเทคโนโลยีที่มีความจำเป็นต่อทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นในระดับบุคคล ครัวเรือนหรือองค์กรบริษัทต่าง ๆ ซึ่งจุดเด่นของ External Hard Disk คือช่วยเราจัดเก็บและสำรองข้อมูลได้ด้วยความจุมหาศาล มีความอึดและคล่องตัวจึงถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว แถมยังมีขนาดเล็กพกพาไปตามสถานที่ต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและง่ายดายแต่ External Hard Disk นั้นมีหลายยี่ห้อเต็มไปหมดไม่ว่าจะเป็น Buffalo, Seagate, Western Digital (WD), Samsung หรือ Toshiba ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรา บทความนี้จะมาแนะนำวิธีการเลือกที่เหมาะสม พร้อมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ External Hard Disk ที่ขายดีฮอตฮิตและสามารถหาซื้อได้ตามเว็บไซต์ออนไลน์ทั่วไป รับรองได้เลยว่าแต่ละอันดับจะมาพร้อมข้อมูลและรีวิวให้ทุกคนได้ลองอ่านแล้วไปจับจองเป็นเจ้าของกันได้เลย
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  9,351 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ประเทศไทยตั้งอยู่ในเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72-74 % ต่อปี ซึ่งถือว่าสูงและมีผลต่อการเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ทำให้เกิดเชื้อโรคได้มากขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ เราจึงควรติดตั้งเครื่องลดความชื้นในอากาศในบ้าน โดยเฉพาะห้องที่เป็นห้องปิดที่ไม่มีอากาศถ่ายเทได้เพียงพอ ไม่ค่อยได้รับแสงแดด ยกตัวอย่างเช่น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องสมุด ห้องเก็บของ เป็นต้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 เครื่องดูดความชื้นในอากาศยอดนิยม ที่มีประสิทธิภาพดีที่เหมาะกับการมีติดบ้านไว้เพื่อป้องกันเชื้อโรค อาการภูมิแพ้ และเพื่อดูแลสุขภาพร่างกายของเราในระยะยาวค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  796 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กล้อง Mirrorless ยี่ห้อ Fujifilm รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  Fujifilm หนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนรู้จักชื่อเสียงกันเป็นอย่างดีในเรื่องของกล้อง Mirrorless ซึ่งเป็นกล้องที่มีประสิทธิภาพในการถ่ายภาพไม่ด้อยไปกว่ากล้อง DSLR ที่ใช้กันทั่วไปเลย แต่มีขนาดที่กะทัดรัดกว่าและน้ำหนักที่เบากว่า ด้วยการดัดแปลงทางโครงสร้างของการออกแบบ จึงไม่แปลกใจเลยที่กล้องประเภทนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน และก็มีสาวกคนรักการถ่ายภาพจำนวนไม่น้อยเลยที่ครอบครองไว้ทั้งแบบ DSLR และ Mirrorless วันนี้ ทีมงานของเราจึงขอตามกระแสด้วยการนำข้อมูลการเลือกกล้อง Mirrorless ของแบรนด์ Fujifilm มาฝาก เอาไว้สำหรับมือใหม่หลายคนที่ยังไม่เคยซื้อกล้อง Mirrorless เลย รวมถึงคนที่ใช้กล้องประเภทนี้อยู่แต่อยากเปลี่ยนมาลองแบรนด์นี้ดูบ้าง เพราะการจะเลือกกล้องทั้งที ก็ควรต้องมีการศึกษาข้อมูลอย่างดีก่อน เพื่อให้ได้ตัวที่เหมาะสมกับเรามากที่สุด โดยวันนี้เราได้รวบรวมรุ่นยอดนิยม ที่มีมาพร้อมทั้งรายละเอียดของกล้องแต่ละรุ่นและราคาเอาไว้ให้เป็นไอเดียกันแบบเต็มที่ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปชมกันเลย!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  429 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ตู้เย็น" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ขาดไม่ได้ในครัวเรือน เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยกักเก็บความเย็นและคงความสดใหม่ของอาหารไว้ได้ แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่า ในปัจจุบัน มีหลากหลายยี่ห้อได้ผลิตและวางจำหน่าย "ตู้เย็นพกพา" ที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นทั่ว ๆ ไปสำหรับนำไปใช้ภายนอกบ้านและใช้แช่สิ่งของบางประเภทโดยเฉพาะอย่างเช่น มาส์ก เครื่องสำอาง ยา ฯลฯ ซึ่งตู้เย็นพกพานี้มีความพิเศษตรงที่นอกจากจะเก็บความเย็นได้แล้วยังสามารถเปลี่ยนโหมดเก็บความร้อนได้อีกด้วย ! ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกตู้เย็นไซซ์จิ๋วแต่แจ๋วให้เหมาะสมกับการใช้งานของแต่ละบ้าน รวมไปถึงแนะนำสินค้า 10 อันดับที่น่าสนใจมาประกอบในการตัดสินใจของทุกคนด้วยค่ะ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  169 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คีย์บอร์ดเกมมิ่งเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับผู้เล่นเกมแนว FPS หรือ MMO ครับ เสน่ห์อันน่าหลงใหลของสเปกที่จัดทำมาเป็นพิเศษสำหรับเล่นเกมไม่ว่าจะเป็นคีย์บอร์ดแบบไร้สาย, คีย์บอร์ดแบบไร้เสียง หรือคีย์บอร์ดแบบที่ไม่มีแป้นพิมพ์ตัวเลข การออกแบบที่ดีไซน์ตามหลักสรีรศาสตร์ซึ่งเป็นที่นิยมแม้แต่ในหมู่โปรแกรมเมอร์ แต่สำหรับผู้เริ่มต้นแล้ว การเลือกซื้ออาจจะมีหลายคำที่ไม่คุ้นเคย อย่างเช่น สวิตช์สีแดง, สวิตช์สีน้ำเงินหรือ PS/2 ทำให้เป็นเรื่องยากในการตัดสินใจเลือกซื้อสำหรับหลาย ๆ คนได้ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกคีย์บอร์ดเกมมิ่ง รวมไปถึงจัดอันดับ 10 คีย์บอร์ดเกมมิ่ง ที่ได้รับความนิยมกันในตอนนี้ มาให้อ่านกันครับ ทักษะการเล่นเกมนั้นสามารถพัฒนาได้ด้วยเพียงแค่การเปลี่ยนคีย์บอร์ด 1 ตัวเท่านั้น ฉะนั้น เรามาเลือกคีย์บอร์ดที่เหมาะกับตัวเองมากที่สุด เพื่อพัฒนาเทคนิคการเล่นเกมของตัวเองกันดีกว่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "จอคอมเกมมิ่ง" อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเหล่าเกมเมอร์ในยุคปัจจุบัน นับว่าเป็นไอเทมที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเล่นเกมเป็นอย่างมาก ราวกับว่าได้เข้าไปเล่นอยู่ในเกมนั้นจริง ๆ และในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ทำการเพิ่มความสามารถในการแสดงผลของจอคอมเกมมิ่งอีกด้วย เช่น การแสดงความละเอียดของสภาพแวดล้อมต่าง ๆ สี เงา การสะท้อนแสง ความลื่นไหล รวมไปถึงอัตราการรีเฟชเรท หรือความถี่ที่มีตั้งแต่ 60Hz ไปจนถึง 240Hz เนื่องจากจอคอมเกมมิ่งนั้นมีอัตราการีเฟรชเรท ความละเอียด โหมดการใช้งานเฉพาะ และขนาดหน้าจอที่ต่างกัน จึงทำให้มีราคาตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ใครที่กำลังสนใจอยู่ควรหาข้อมูลให้ดี ๆ ก่อนทำการตัดสินใจนะครับวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกจอคอมเกมมิ่งว่า เลือกอย่างไรให้เหมาะกับความต้องการมากที่สุด พร้อมทั้งการจัด 10 อันดับ จอคอมเกมมิ่ง ให้ด้วยว่ายี่ห้อไหนดี ยี่ห้อไหนน่าใช้มาเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้น รับรองว่ามีตั้งแต่ราคาหลักพันไปจนถึงหลักหมื่นกันเลยให้เลือกกันเลยทีเดียว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  54 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องฟอกอากาศ” ตัวช่วยที่จะทำให้อากาศในบ้านของคุณสะอาดมากขึ้น ทำให้คุณหายใจได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย แถมในปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ยังเพิ่มฟังก์ชันอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย เช่น ระบบอโรม่า ช่วยสร้างบรรยากาศในห้อง หรือช่วยไล่ยุงไปในตัว นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังมีหลากหลายไซซ์เพื่อตอบโจทย์การใช้งานในทุก ๆ สถานที่ เพราะเหตุนี้ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีช่วงราคาที่กว้าง ตั้งแต่หลักพันถึงหลักหมื่น เพื่อน ๆ ที่กำลังสนใจจะสั่งซื้อจึงจำเป็นต้องศึกษาหาข้อมูลสินค้านั้น ๆ ให้ดีกันก่อนนะคะอย่างไรก็ตาม ลำดับแรกเราควรจะอ่าน “วิธีการเลือก” ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้า” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อช่วยให้เราเลือกซื้อสินค้าได้อย่างชาญฉลาดและตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  96,051 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโพสต์รูปลงในโซเชียลเน็ตเวิร์คในปัจจุบัน เพียงแค่รูปถ่ายจากโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟนหรือกล้องดิจิทัลธรรมดามันไม่พอซะแล้ว คาดว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงจะมีความคิดนี้เหมือนกันใช่ไหมคะ ด้วยเหตุนี้จึงส่งผลให้กล้องถ่ายรูป Mirrorless กลายเป็นกระแสนิยม มาแรงแซงทุกประเภทอยู่ในตอนนี้ ด้วยขนาดที่เล็ก น้ำหนักเบา สะดวกต่อการพกพาแบบกล้องคอมแพค สนนราคาก็ไม่สูงมาก สามารถจับต้องได้ ที่สำคัญให้คุณภาพรูปที่เหนือคำบรรยาย ทำให้เป็นกล้องที่น่าสนใจมาก ๆ อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ กันในครั้งนี้กล้องประเภทนี้ในปัจจุบัน มีวางจำหน่ายอยู่มากมายหลากหลายรุ่น จากบรรดาผู้ผลิตชื่อดังเช่น Canon, Olympus, Nikon สำหรับใครที่เป็นมือใหม่ในเรื่องนี้ การเปรียบเทียบบรรดาฟังก์ชันหรือคุณสมบัติในแต่ละรุ่นคงจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากไม่น้อย ดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคการเลือกซื้อกล้อง Mirrorless รวมถึง 10 อันดับ กล้องถ่ายรูป Mirrorless ยอดฮิตขายดีที่จะเป็นแนวทางให้เพื่อน ๆ ได้พิจารณากันเวลาตัดสินใจซื้อกล้องสักตัวนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  65,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มือถือ Android รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยปกติแล้ว สมาร์ทโฟนที่เราใช้กันทุกวันนี้จะมีอยู่ 2 ระบบปฏิบัติการด้วยกัน ระบบแรกคือ ระบบ iOS ที่พัฒนาขึ้นมาเพื่อใช้สำหรับมือถือสมาร์ทโฟนของตัวเองคือ iPhone และระบบที่สองคือ ระบบ Android ซึ่ง Google เป็นผู้เผยแพร่ และนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในสมาร์ทโฟนหลายยี่ห้อทั่วโลก ซึ่งถ้าอ่านถึงตรงนี้จะพบว่า Android ถือว่าสามารถซัพพอร์ตจำนวนผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนได้จำนวนมากทั่วโลกเลยทีเดียว ซึ่งสมาร์ทโฟน Android หรือมือถือ Android แต่ละตัวก็มีความโดดเด่นกันไป ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่มีความต้องการหลากหลายต่างกันไป เช่น บางคนอยากให้ใช้ได้นาน ๆ แบตเตอรี่เยอะ ๆ, บางคนเน้นการเล่นเกม, บางคนเน้นการถ่ายรูป ฯลฯดังนั้นบทความนี้ ผมจะพาทุกคนไปตะลุยในโลกของสมาร์ทโฟน Android เพื่อที่ทุกคนจะได้รู้ว่า เราจะเลือกมือถือ Android ให้เหมาะกับเราได้อย่างไร รวมไปถึง 10 อันดับมือถือ Android ที่ผมอยากแนะนำ เพื่อทุกคนจะได้มีตัวเลือกในใจได้ง่ายขึ้น และที่สำคัญ หาซื้อได้ตามร้านค้าออนไลน์ง่าย ๆ เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  27,499 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปริ้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงการพิมพ์รูปภาพหรือเอกสาร อุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้เลยก็คงหนีไม่พ้นเครื่องปริ้นใช่มั้ยล่ะคะ และหากได้ไปถึงร้านขายอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า แบรนด์เครื่องปริ้นที่เราคุ้นเคยกันน่าจะเป็น Epson, Canon, Brother ฯลฯ ในช่วงหลังมานี้ก็มีเครื่องปริ้นที่สามารถใช้งานได้หลากหลายฟังก์ชัน ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนหรือแม้แต่เชื่อมต่อ Wi-Fi เรียกได้ว่าเพิ่มความสะดวกความสบายให้กับผู้ใช้เป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ราคาของเครื่องปริ้นตามท้องตลาดก็ยังถูกลงเรื่อย ๆ แต่อย่างไรก็ตาม จำนวนรุ่นและฟังก์ชันต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นมาอย่างนับไม่ถ้วนนี้ก็ทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องปริ้นสักเครื่องกลายเป็นเรื่องค่อนข้างลำบากเลยทีเดียววันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องปริ้นที่มาพร้อมกับฟังก์ชันอันหลากหลาย รวมไปถึงแนะนำเครื่องปริ้นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน เพื่อให้มีเครื่องปริ้นคู่ใจไว้ใช้ไปนาน ๆ เราไปดูกันเลยค่ะว่าควรเลือกจากอะไรบ้าง
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  29,719 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ทีวี 4K ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเป็นยุคที่โทรทัศน์ไม่ได้เป็นกล่องแสดงจอภาพธรรมดาอีกต่อไปแต่กลับเป็นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่เพิ่มระดับความบันเทิงภายในบ้านให้คุณมากขึ้นกว่าที่เคย ในที่นี้เราจะกล่าวถึงทีวี 4K (ออกเสียงว่า โฟร์เค) หรือทีวีที่มีความละเอียดของภาพอย่างน้อย 3,840 x 2,160 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดที่มากกว่า Full HD ถึง 4 เท่า ทำให้คุณได้อรรถรสความบันเทิงยิ่งขึ้น ด้วยภาพที่คมชัดสมจริงและแสงสีที่สวยงามเป็นธรรมชาติทีวีที่วางขายกันตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไปก็มีให้เลือกหลายรุ่นจากหลากหลายผู้ผลิต เช่น Sony, Panasonic, Toshiba, Samsung เป็นต้น แต่ละเจ้าก็งัดเอาไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดความสนใจลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของสีสันเสมือนจริง, คุณภาพเสียงคมชัด, ขนาดจอและอื่น ๆ ทำให้คุณเริ่มสับสนแล้วว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่มีอยู่ คำถามเหล่านี้จะหมดไปถ้าคุณติดตามอ่านบทความดี ๆ ชิ้นนี้จนจบค่ะ เพราะทีมงานได้รวบรวมเอาข้อมูลเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวี 4K พร้อมกับได้ลิสต์รายการทีวี 4K ที่ยอดฮิตขายดี พร้อมกับเปรียบเทียบคุณสมบัติ, จุดเด่น, ราคาไว้ให้คุณครบจบในที่เดียวแล้ว!
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  25,437 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปรับอากาศ ราคาไม่เกิน 20,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นับวันเมืองไทยเรายิ่งร้อนมากขึ้นทุกวัน ออกไปนอกบ้านเพียงชั่วคราวก็เหงื่อซ่กกลับมาแล้ว หลายคนจึงเริ่มมองหาเครื่องปรับอากาศหรือเรียกกันง่าย ๆ ว่า “แอร์” มาติดบ้านเพื่อให้ความเย็นสบาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องปรับอากาศก็มีให้เลือกหลายช่วงราคา ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อเครื่องปรับอากาศที่มีราคาไม่เกิน 20,000 บาทสำหรับมือใหม่ที่จะหาซื้อแอร์เข้าบ้านและใครที่กำลังต้องการติดตั้งแอร์เพิ่มเติมหรือทดแทนเครื่องเดิมที่เริ่มเสื่อมสภาพตามการใช้งานค่ะเครื่องปรับอากาศที่อยู่ในเกณฑ์นี้ก็มีขายกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น Daikin, Mitsubishi, Panasonic, Samsung เป็นต้น ซึ่งรายละเอียดการเลือกซื้อนั้นไม่ยากอย่างที่คิด เพียงแค่คุณเข้าใจศัพท์เทคนิคบางตัวก็จะเป็นแนวทางในการเลือกได้แล้ว และเรายังจะแนะนำด้วยว่าควรเลือกเครื่องปรับอากาศอย่างไรให้คุ้มค่าแก่การใช้งานและเงินในกระเป๋าคุณ มาติดตามอ่านเรื่องราวดี ๆ ไปพร้อมกันให้ถึงตอนท้ายของบทความที่มี 10 อันดับเครื่องปรับอากาศรออยู่ด้วย ได้ความรู้แล้วยังไม่ต้องไปเดินเลือกซื้อสินค้าให้เมื่อย เพราะเราได้คัดสรรมาให้คุณในที่นี้แล้ว
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  12,210 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แท่นวางมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือนั้นเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับชีวิตของเรามากมาย ไม่ว่าจะใช้ถ่ายรูป, ตั้งนาฬิกาปลุก, ดูหนังฟังเพลง ฯลฯ ด้วยประโยชน์สารพัดมากมายเช่นนี้เอง มือถือจึงกลายเป็นอุปกรณ์ที่เราใช้งานกันบ่อยที่สุดในกิจวัตรประจำวันเลยก็ว่าได้ บางคนถึงขั้นถือโทรศัพท์ตลอดทั้งวันจนเกิดอาการปวดเมื่อยทั้งแขน คอ และข้อมือ ฉะนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงจะมาแนะนำตัวช่วยในการแก้ปัญหาเหล่านั้นให้หมดไป ซึ่งก็คือ "แท่นวางมือถือ" นั่นเองค่ะประโยชน์ของการใช้แท่นวางมือถือนั้นมีมากมาย นอกจากจะช่วยลดอาการปวดเมื่อยได้แล้ว ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้เราไม่ต้องคอยจับโทรศัพท์ตลอดเวลา สามารถไปทำอย่างอื่นได้ ด้วยข้อดีเหล่านี้เองจึงทำให้เป็นไอเทมที่ได้รับความนิยม ในท้องตลาดรวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ก็ต่างออกวางจำหน่ายแท่นวางมาหลากหลายสไตล์มาให้เลือกมากมาย แต่จะเลือกอย่างไรให้ได้รุ่นที่ดี เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันของเรา เรามีข้อมูลมาให้คุณตรงนี้แล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้า, PC, กล้อง
  166 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด