• 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า 5

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความน่ารักน่ากินเป็นร้อยเท่า

เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ส์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากฝีมือแม่บ้านญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน เช่น ไก่ทอด, ไส้กรอก, สาหร่าย, ไข่หวาน เป็นต้น ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษรและคาแรคเตอร์ชื่อดัง เช่น อังปังแมน, โทโทโร่, คิตตี้ และตัวการ์ตูนอื่น ๆ วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ เพียงแค่เรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ก็จะทำให้การทำข้าวกล่องที่สวยระดับมืออาชีพนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไป

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ หากคุณมีสินค้าเหล่านี้อยู่ในมือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะสามารถทำข้าวกล่องได้น่ารัก ว่องไวและสวยงามได้ไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย ! 
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 1,129 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น

ก่อนอื่น เราจะมาแนะนำสินค้าตามความยากง่ายในการใช้งาน ซึ่งจะส่งผลต่อระยะเวลาและคุณภาพในการทำอาหาร เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ

เลือกจากความยากง่ายในการใช้งาน

อุปกรณ์หลากหลายแบบดังต่อไปนี้ จะช่วยทำให้ข้าวกล่องนั้นดูมีสีสันและดูดีมากขึ้น โดยเรียงลำดับความยากง่ายไปตั้งแต่ 1 - 3 ดาว จะมีอุปกรณ์ใดที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ !

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

เราอาจเคยเห็นที่กั้นพลาสติกนี้ในร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่บ่อย ๆ ที่มีรูปร่างคล้ายกับหญ้า ซึ่งนอกจากจะมีไว้ตกแต่งแล้ว สิ่งนี้ก็ใช้เป็นที่กั้นเพื่อไม่ให้อาหารคนละประเภทนั้นไหลมาปนกันได้ นอกจากที่กั้นที่ทำมาจากพลาสติกแล้ว เรายังสามารถใช้ถ้วยใส่อาหารเล็ก ๆ หลาย ๆ อันเพื่อทำให้พื้นที่ในกล่องนั้นมีมากขึ้น สามารถใส่กับข้าวหลายอย่างลงไปและป้องกันไม่ให้กับข้าวนั้นปนกันจนเสียรสชาติ ในปัจจุบัน มีทั้งแบบพลาสติก กระดาษที่ใช้แล้วทิ้ง อีกทั้งมีแบบยางและซิลิโคนที่สามารถล้างแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วยค่ะ

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

เพียงแค่ห่อข้าวกับสาหร่ายหรือทำแซนวิชแล้วนำมาห่อด้วย Wrap หรือกระดาษไขลายต่าง ๆ อาหารก็จะดูน่ารักน่าทานขึ้นมาทันที อีกทั้งยังไม่เสียเวลาและสามารถพกพาไปไหนมาไหนง่ายอีกด้วย เหมาะกับการนำไปทานข้างนอกบ้าน, ที่ทำงาน, ให้ลูกทานขณะไปทัศนศึกษาหรือแข่งกีฬา ฯลฯ ที่สำคัญ คือ นอกจากความน่ารักแล้วยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย วิธีที่สะดวกสบายเช่นนี้ ลองหาซื้อกระดาษไขลายต่าง ๆ ที่ท่านชื่นชอบมาติดบ้านเอาไว้นะคะ

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

ไม้จิ้มอาหารลายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธง, สัตว์, ดอกไม้ ฯลฯ หากจิ้มลงบนอาหารจะช่วยให้ข้าวกล่องของเรานั้นสวยและมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้หยิบทานอาหารและผลไม้เหล่านั้นได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เสียบลงในมะเขือเทศ, บล็อกโคลี่, ไส้กรอก, สตอเบอรี่ ฯลฯ ไม้จิ้มมีทั้งแบบที่ทำมาจากไม้และแบบพลาสติกให้เลือก แต่หากเลือกใช้ไม้จิ้มอาหารแบบพลาสติกจะสามารถล้างและนำมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้งได้ค่ะ

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว
เราสามารถทำข้าวให้เป็นรูปสัตว์, สิ่งของ, รถยนต์ ฯลฯ ได้ด้วยแม่พิมพ์กดข้าว วิธีใช้ง่าย ๆ เพียงใส่ข้าวเข้าไปในแม่พิมพ์ให้เต็มแล้วพลิกด้าน หลังจากนั้นดึงตัวพิมพ์ออกก็จะปรากฏเป็นรูปร่างต่าง ๆ นอกจากจะทำให้น่ารักขึ้นแล้วยังทำให้ข้าวกล่องนั้นสามารถใส่ทั้งกับและข้าวในปริมาณที่มากขึ้นได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังช่วยประหยัดเวลาเพราะเพียงแค่ใส่ข้าวเข้าไปเพื่อทำให้เป็นรูปทรงเท่านั้นเองค่ะ

พิมพ์กดข้าวมีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อ ทั้งที่เป็นรูปสัตว์และเป็นทรงกลม ที่ใส่ข้าวแล้วเขย่า ๆ ก็จะออกมาเป็นลูกกลม ๆ คล้ายลูกฟุตบอล หรือทรงสามเหลี่ยมเพื่อทำข้าวปั้นโอนิกิริสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากพิมพ์กดข้าวแล้วยังมีแม่พิมพ์กดขนมปัง หรือแม่พิมพ์กดไข่ที่กดแล้วไข่จะกลายเป็นรูปหัวใจ เป็นต้น

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

สำหรับเครื่องเคียง คุณสามารถทำให้จัดแต่งให้เป็นรูปทรงสวย ๆ ได้ด้วยการใช้แม่พิมพ์คุกกี้หรือตัวปั้มอาหาร เช่น รูปหัวใจ, ดาว , แมว, เพนกวิ้น, ตัวละครในการ์ตูนชื่อดังและอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับการใช้ตัดแฮม, ชีส, ไข่ม้วน, ขนมปัง, แครอท ฯลฯ ให้เป็นรูปต่าง ๆ เพื่อมาประดับลงบนข้าวอีกทีหนึ่ง แค่นี้ก็ทำให้กับข้าวธรรมดาดูน่าสนใจขึ้นมาได้แล้วค่ะ


ถึงแม้ว่าวิธีทำจะง่าย เพียงแค่กดลงไปก็เป็นรูปร่างขึ้นมา แต่หากคุณกดได้ไม่แรงพอ ชิ้นส่วนนั้น ๆ ก็จะไม่ขาดออกมาเป็นรูปทรงให้เรา หรือตอนนำชิ้นส่วนนั้นออกมาแล้วเราดึงออกมาแรงเกินก็อาจจะทำให้ขาดและเสียรูปทรงได้ ดังนั้น จึงควรค่อย ๆ ทำอย่างเบามือค่ะ

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

ตัวปั๊มสามารถทำตา จมูก, แก้ม, ปาก, หู ของตัวละครได้ง่ายเพียงแค่ใส่สาหร่ายเข้าไปในตัวปั้มสาหร่าย ออกแรงเพียงนิดเดียวก็ได้ส่วนประกอบเหล่านั้นมาตกแต่งข้าวที่เราจัดรูปทรงไว้ได้แล้วค่ะ แต่ในบางครั้ง หากกะแรงกดได้ไม่ดีพอ บวกกับสาหร่ายนั้นมีความเหนียวมาก สาหร่ายนั้นอาจติดตัวปั๊มและแกะออกได้ยาก ไม่ค่อยเป็นรูปทรงได้

เมื่อกดสาหร่ายออกมาแล้ว ชิ้นส่วนต่าง ๆ ก็จะแยกกันและมีขนาดเล็ก หากใช้นิ้วมือหยิบขึ้นมาก็อาจติดมือเรา เสียรูปทรงหรือปลิวหายไปได้ เราแนะนำให้ใช้ที่คีบอาหารหรือไม้จิ้มฟันเพื่อจัดเรียงตกแต่ง เพื่อความง่ายและสุขอนามัยที่ดีค่ะ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ
กรรไกรตัดอาหารและที่คีบนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น เนื่องจากสามารถตัดอาหารและเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ส่วนที่คีบที่มีรูปร่างคล้ายๆแหนบนั้นมีไว้เพื่อจัดตกแต่งองค์ประกอบของส่วนที่เราตัดมาให้ได้ง่าย สวยงามและสะอาดเรียบร้อย

เราสามารถใช้กรรไกรชนิดนี้เพื่อตัดสาหร่าย, เเฮม, ชีส ฯลฯ ให้เป็นรูปตัวอักษรหรือตัดเพื่อทำส่วนประกอบร่างกายของตัวละครต่าง ๆ ได้ แต่การใช้กรรไกรตกแต่งนั้นใช้เวลาในการทำค่อนข้างมาก ทั้งยังกะขนาดได้ยากและขาดง่าย จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาและมีสมาธิเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะทำข้าวกล่องให้กับเด็ก ๆ อาจจะลองเลือกตกแต่งข้าวกล่องด้วยตัวคาแรคเตอร์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจาก Disney เช่น Mickey, Pooh และ Cars หรือตัวละครจากค่ายดังอย่าง Sanrio เช่น Hello Kitty, My Melody เป็นต้น ปัจจุบันแบรนด์เหล่านี้ก็มีการขายพิมพ์กดข้าวให้เลือกซื้อ และสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย แต่ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงแค่ท่านใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถตกแต่งข้าวกล่องได้น่ารักเช่นกันค่ะ หากใครที่เป็นมือใหม่ในการตกแต่งอาหารให้เป็นคาแรกเตอร์ชื่อดัง แนะนำให้ลองเริ่มทำจากตัวละครที่สามารถตกแต่งได้ง่าย อย่างเช่น Anpanman หรือ Rilakkuma ดูนะคะ

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เราแนะนำให้เลือกซื้อโดยคำนึงถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการใช้งานว่าสามารถทนความร้อนหรือนำเข้าไมโครเวฟได้หรือไม่ เพราะถ้าหากเราทราบ ก็จะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างถูกวิธีและยืดอายุการใช้งานได้ นอกจากนี้ ควรเน้นตรวจสอบความแข็งแรงและเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเหล่าในราคาที่ไม่แพงมาก แต่ให้เน้นคุณภาพเป็นหลัก 


อย่างไรก็ตาม สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานบ่อยอย่างเครื่องตัดสาหร่าย เพื่อนำมาทำส่วนประกอบของหน้าตัวการ์ตูน หากเลือกซื้อของที่มีคุณภาพดีและราคาสูงขึ้นมาสักนิดก็จะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความผิดพลาด เช่น ตัดสาหร่ายไม่ขาดหรือตัดออกมาแล้วไม่เป็นรูปทรงที่ต้องการได้ค่ะ

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

หากเราซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นมาแล้วใช้ตกแต่งได้เพียงแบบเดียว ก็คงน่าเสียดายไปสักนิด แถมถ้าซื้อมาหลายแบบเกินไปก็จะกินพื้นที่ในการจัดเก็บในครัวและสิ้นเปลืองเงินด้วย เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เราสามารถใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเราเพื่อปรับเปลี่ยน ตกแต่งเพิ่มเติมหลายแบบหลายสไตล์ได้ ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์กดข้าวรูปแมว ถ้าทำเป็นรูปน้องแมวได้อย่างเดียวก็อาจจะดูจำเจ ลองใช้ข้าวใส่เข้าไปตรงหูเพิ่มเติมแล้วใช้มือกดจัดรูปร่าง ก็อาจจะได้เป็นรูปกระต่าย หมาจิ้งจอก ฯลฯ เพื่อให้มีความแปลกใหม่และหลากหลายมากยิ่งขึ้น ลองใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณผสมลงไปกันดูนะคะ 

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกกันไปแล้ว ถัดไปเรามาดูสินค้ายอดฮิตที่ใช้ทำข้าวกล่องของเราให้น่ารักขึ้น แถมยังหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ จัดส่งถึงบ้านได้โดยไม่ต้องออกไปตามหาให้เสียเวลากันเลยค่ะ

10

No BrandNonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

98 บาท 〜

วัสดุซิลิโคน
จำนวน12 ชิ้น
ความยาก
รูปทรงถ้วย
9

No Brand กระดาษไขห่อขนม

169 บาท 〜

วัสดุกระดาษไข
ความยาก
จำนวน50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระดาษไขลายดอกไม้
8
วัสดุพลาสติก
ความยาก★★★
จำนวน3 แท่ง
รูปทรงปากกา
7

No Brandพิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

149 บาท 〜

วัสดุพลาสติก PP
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงแพนด้า
6
วัสดุ-
ความยาก
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงกลม
5

No Brand แม่พิมพ์ทำซูชิ

105 บาท 〜

วัสดุพลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงถ้วย
4
วัสดุพลาสติก
ระดับความยาก★★
จำนวน6 ชิ้น
รูปทรงปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่าย
3
วัสดุสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรง
2

Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

189 บาท 〜

วัสดุพลาสติก ABS
ระดับความยาก
จำนวน10 ชิ้น
รูปทรงไม้เสียบอาหาร, ส้อม
1
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PP
ระดับความยาก★★
จำนวน4 ชิ้น
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้

ตารางเปรียบเทียบอุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Migecon - ชุดแม่พิมพ์ข้าว
 • Homenhome - เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน
 • IKEA - กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA
 • No Brand - เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว
 • No Brand - แม่พิมพ์ทำซูชิ

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Migecon ชุดแม่พิมพ์ข้าว 1

Migecon

2
Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน 1

Homenhome

3
 IKEA กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA 1

IKEA

4
No Brand เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว 1

No Brand

5
No Brand แม่พิมพ์ทำซูชิ 1

No Brand

6
No Brand แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY 1

No Brand

7
No Brand พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า 1

No Brand

8
 No Brand ปากกาตกแต่งอาหาร 1

No Brand

9
No Brand กระดาษไขห่อขนม 1

No Brand

10
No Brand Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดแม่พิมพ์ข้าว

เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA

เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว

แม่พิมพ์ทำซูชิ

แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY

พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

ปากกาตกแต่งอาหาร

กระดาษไขห่อขนม

Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

คุณสมบัติ

ใช้งานง่าย ใช้ได้บ่อย เหมาะกับเมนูของไทยที่ทานข้าวเป็นหลัก

ใช้ง่าย แค่ปักลงไปก็ทำให้อาหารดูมีชีวิตชีวาขึ้นมาทันที

ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตัดอาหารเป็นรูปต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ

ใช้ง่าย รวดเร็วทันใจ แม้แต่เด็ก ๆ ก็สนุกกับการทำอาหารได้

ใช้ตกแต่งจานได้โดดเด่นสวยงาม ใส่กับข้าวลงไปได้มากมาย

ใช้งานได้หลากหลาย ไม่เปื้อนมือ แค่เขย่า ไปมาก็เสร็จเรียบร้อย

เพิ่มความอยากอาหารด้วยน้องแพนด้า ใช้เวลาไม่นาน ทำง่าย

ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งอร่อยและสนุกไปกับตกแต่งอาหาร

ทำง่าย แซนด์วิชดูน่าทานขึ้นด้วยลวดลายน่ารักของกระดาษไข

สารพัดประโยชน์ แบ่งกับข้าวได้เป็นสัดส่วน ใช้ได้หลายครั้ง

ราคาเริ่มต้น165 บาท189 บาท19 บาท290 บาท105 บาท19 บาท149 บาท195 บาท169 บาท98 บาท
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PPพลาสติก ABSสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีนพลาสติกพลาสติกโพลีโพรพิลีน-พลาสติก PPพลาสติกกระดาษไขซิลิโคน
ระดับความยาก★★★★★★★★★★★★★★12 ชิ้น
จำนวน4 ชิ้น10 ชิ้น1 ชิ้น6 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น3 แท่ง50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้ไม้เสียบอาหาร, ส้อมปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่ายถ้วยกลมแพนด้าปากกากระดาษไขลายดอกไม้ถ้วย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับอุปกรณ์ในการทำข้าวกล่องที่เราแนะนำไป รับรองได้ว่าหากมีอุปกรณ์เหล่านี้ คุณก็จะสามารถทำอาหารให้ดูน่ารักไม่แพ้ข้าวกล่องของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ การตกแต่งอาหารให้สวยนั้นนอกจากจะทำให้อาหารดูสวยงามน่ารับประทานขึ้นแล้ว คนทำก็ยังได้รับความเพลิดเพลินและความสนุกสนานในการทำอาหาร ส่วนทางด้านคนรับประทานก็จะรู้สึกดี รับรู้ได้ถึงความใส่ใจในการทำอาหาร อีกทั้งรู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าทุกคนจะสามารถหาซื้ออุปกรณ์ทำข้าวกล่องได้อย่างเหมาะสม ทั้งในด้านราคาและคุณภาพ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านั้นในกิจกรรมทำอาหารเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ในครอบครัว ลองทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ กับครอบครัว, เพื่อนฝูงหรือคนที่คุณรักดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ปิ่นโต/กล่องใส่อาหาร สำหรับครอบครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในสมัยก่อน เราจะเห็นว่าการใช้ชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่มักจะหิ้วปิ่นโตใส่อาหารไปทำงานหรือไปทำบุญที่วัด เพราะสมัยนั้นยังไม่มีการผลิตถุงพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้งแบบสมัยนี้ เมื่อมีการผลิตถุงพลาสติกมากขึ้นก็จะยิ่งทำให้ปริมาณขยะในโลกมากขึ้นตามไปด้วย แต่ในยุคปัจจุบัน มีผู้คนหันมานิยมใช้ปิ่นโตหรือว่ากล่องใส่ข้าวมากขึ้นแล้ว เนื่องจากคำนึงถึงปัญหาสิ่งแวดล้อม ซึ่งตอนนี้มีการผลิตออกมาหลากหลายรูปแบบตามการใช้งานในแบบต่าง ๆ และสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้หลากหลายสถานการณ์ไม่ว่าจะใส่อาหารไปทานที่โรงเรียนหรือที่ทำงาน, ไปปิกนิก, ไปทำบุญที่วัด หรือจะนำอาหารไปสังสรรค์ที่บ้านเพื่อน ๆ ก็ได้ทั้งนั้นปิ่นโตที่วางขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นทำจากวัสดุที่แตกต่างกันไป และมีข้อดีข้อเสียที่ไม่เหมือนกันตามการใช้งาน ซึ่งในวันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้นำความรู้และข้อมูลในการเลือกปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่เหมาะสม รวมไปถึงการแนะนำปิ่นโต/กล่องใส่อาหารที่น่านใจในรูปแบบต่าง ๆ มานำเสนอเพื่อให้คุณได้หาซื้อมาใช้ให้เหมาะสมกับความต้องการของตนเองและสมาชิกในครอบครัวกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  14,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  อุปกรณ์ครัว
  9,830 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  59,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  อุปกรณ์ครัว
  2,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เขียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งเขียงไม้ เขียงพลาสติก และเขียงสเตนเลส
  10 อันดับ เขียง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีทั้งเขียงไม้ เขียงพลาสติก และเขียงสเตนเลส
  อุปกรณ์สำคัญในห้องครัวที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำอาหารนั้นมีอยู่หลายชนิด ซึ่ง "เขียง" ก็นับเป็นหนึ่งในอุปกรณ์เหล่านั้น หน้าที่สำคัญของเขียงคือเป็นภาชนะที่คอยรองรับเนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้หรืออาหารอื่น ๆ ที่เราต้องการหั่น สับ หรือซอยเป็นชิ้น ๆ เพราะเขียงนั้นมีความแข็งแรงมากพอที่จะทนต่อความคมของใบมีดที่หั่นลงมา หากใช้จานหรือชามนั้นจะเสี่ยงต่อการที่จะเกิดการแตกร้าวขึ้นได้ เขียงที่ใช้งานในครัวได้นั้นมีอยู่มากมายหลายชนิด โดยมีความแตกต่างกันไปทั้งในเรื่องของวัสดุที่ใช้ ขนาดและลักษณะการใช้งาน ถ้าคุณเลือกเขียงได้เหมาะสมกับการใช้งานก็จะช่วยให้การทำอาหารของคุณเป็นไปได้อย่างสะดวกราบรื่นมากขึ้น วันนี้ทางทีมงานของเราจึงจะนำทั้งข้อมูลความรู้สำคัญที่จะช่วยให้คุณเลือกเขียงได้อย่างถูกต้อง อีกทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ เขียงรุ่นยอดนิยมที่หลาย ๆ บ้านเลือกใช้ เพื่อเป็นตัวเลือกในการพิจารณาเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วย 
  อุปกรณ์ครัว
  8,027 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  10 อันดับ หม้อสเตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แข็งแรง ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน คุ้มค่า ประหยัดเวลาในการทำอาหาร
  การทำอาหารนั้นนอกจากจะเป็นเรื่องสำคัญสำหรับการดำรงชีวิตแล้ว การได้ลิ้มรสอาหารอร่อย ๆ ก็ถือเป็นการสร้างความสุขเพิ่มขึ้นในชีวิตอีกอย่างหนึ่งด้วยค่ะ ซึ่งรสชาติอาหารนั้นไม่ใช่เพียงแค่ใช้วัตถุดิบที่ดีในการปรุงเท่านั้น ยังรวมไปถึงการเลือกใช้เครื่องครัวที่เหมาะสมกับการปรุงด้วย อย่างเช่น เมนูต้มที่จะต้องใช้หม้อ เราจึงต้องเลือกให้ตรงกับวัตถุประสงค์ หากเป็นเมนูต้มธรรมดาก็สามารถใช้หม้อทั่วไปได้ แต่ถ้าเป็นเมนูตุ๋นเพื่อให้เนื้อเปื่อยก็จะต้องใช้หม้อที่ทนทาน กระจายความร้อนได้ดี เพื่อให้เนื้อสุกและเปื่อยได้อย่างรวดเร็วสำหรับหม้อที่เป็นที่นิยมและมีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการปรุงเมนูที่หลากหลายนั่นก็คือ หม้อสเตนเลสสตีลหรือเรียกกันสั้น ๆ ว่าหม้อสเตนเลสนั่นเอง หม้อชนิดนี้หลายบ้านอาจจะคุ้นเคยและมีในครอบครอง แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบถึงความแตกต่างของหม้อสเตนเลสแต่ละชนิด บางรุ่นใช้กับเตาได้บางประเภท บางรุ่นใช้ได้กับเตาทุกประเภท และราคาก็ยังแตกต่างกันอีกด้วย หากคุณยังมีข้อสงสัยว่าจะเลือกหม้อสเตนเลสอย่างไร วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับหม้อสเตนเลส คุณภาพดี ที่น่าใช้งาน เหมาะกับทุกครัวเรือนมาฝากกันด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  4,088 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้พายซิลิโคน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน ปลอดภัย เหมาะสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่
  10 อันดับ ไม้พายซิลิโคน แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทนความร้อน ปลอดภัย เหมาะสำหรับทำอาหารหรือเบเกอรี่
  เมื่อพูดถึงหนึ่งในเครื่องครัวสำหรับคนหรือปาดส่วนผสมที่หลายคนคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ก็คงจะหนีไม่พ้น "ไม้พาย" ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งไม้พายส่วนมากที่พบเห็นกันมักจะทำจากพลาสติกหรือซิลิโคน อย่างไรก็ตาม "ไม้พายซิลิโคน" นั้นมีข้อดีมากกว่าไม้พายแบบพลาสติกตรงที่สามารถทนความร้อนได้ดีกว่า ทำให้นอกจากจะนำไปใช้คนส่วนผสมในถ้วยปกติแล้ว ยังสามารถใช้คนส่วนผสมในหม้อหรือกระทะที่ตั้งไฟอยู่ได้ด้วยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีความทนทานและความยืดหยุ่นมากกว่าไม้พายแบบพลาสติกจึงสามารถนำไปประยุกต์ใช้ได้หลายวิธี แม้ว่าไม้พายซิลิโคนจะมีราคาสูงกว่าแต่ก็นับว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าไม่น้อยเลยล่ะค่ะทั้งนี้ ไม้พายซิลิโคนที่วางจำหน่ายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลากหลายรูปแบบจนหลายคนอาจไม่รู้ว่า ควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกไม้พายซิลิโคนให้เหมาะสมกับการใช้งานของคุณ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ไม้พายซิลิโคนคุณภาพดีหลากหลายขนาดที่แข็งแรงและทนความร้อนสูง เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับทุกคน ส่วนจะมีไม้พายแบบไหนบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  2,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อน เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดง่าย เนื้อผ้าดี มีทั้งแบบเต็มตัวและแบบครึ่งตัว
  10 อันดับ ผ้ากันเปื้อน เลือกแบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทำความสะอาดง่าย เนื้อผ้าดี มีทั้งแบบเต็มตัวและแบบครึ่งตัว
  ผ้ากันเปื้อนเป็นไอเทมสำคัญที่มักถูกหยิบมาสวมใส่ขณะทำอาหารหรือทำความสะอาดบ้าน เพราะช่วยป้องกันสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่อาจเปรอะเปื้อนบนเสื้อผ้าของเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งนอกจากไอเทมชิ้นนี้จะใช้ในครัวเรือนแล้ว เรายังมักพบเห็นพนักงานร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่าง ๆ สวมใส่ผ้ากันเปื้อนด้วยเช่นกัน และด้วยการใช้งานที่หลากหลายนี้เอง ผ้ากันเปื้อนจึงมีดีไซน์การสวมใส่และลวดลายต่าง ๆ ให้เลือกมากมาย ซึ่งอาจทำให้คุณเลือกไม่ถูกเลยว่า ผ้ากันเปื้อนแบบไหนจะเหมาะกับความต้องการของตนเองมากที่สุดในวันนี้ บทความของเราจึงขออาสาเป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อผ้ากันเปื้อนให้กับคุณ โดยเราได้รวบรวมเคล็ดลับวิธีการเลือกผ้ากันเปื้อน พร้อมแนะนำ 10 อันดับ ผ้ากันเปื้อนหลากดีไซน์ ตั้งแต่แบบมินิมอลสำหรับทำงานบ้านไปจนถึงดีไซน์เก๋ ๆ นำแฟชั่นสำหรับสวมใส่ในร้านคาเฟ่ ซึ่งรับรองว่า ตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบอย่างแน่นอน ดังนั้น อย่ารอช้า เราไปตามหาผ้ากันเปื้อนที่ใช่สำหรับคุณพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  1,142 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถาดอบขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบได้ทั้งขนมและอาหาร ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย
  10 อันดับ ถาดอบขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อบได้ทั้งขนมและอาหาร ทนความร้อนได้ดี ทำความสะอาดง่าย
  ขนมเบเกอรี่ถือเป็นอาหารโปรดของใครหลาย ๆ คน โดยเฉพาะสายหวานที่ชอบทานเค้ก คุกกี้หรือพายชนิดต่าง ๆ คนบางกลุ่มจึงนิยมอบขนมเหล่านี้ทานเอง เพราะนอกจากจะเป็นการประหยัดเงินแล้ว ยังช่วยให้คุณได้มีกิจกรรมเพลิดเพลินเอาไว้ทำเวลาว่างอีกด้วย ซึ่งการอบขนมเหล่านี้ก็ต้องมาพร้อมอุปกรณ์สำคัญที่ขาดไม่ได้อย่าง "ถาดอบขนม" เพราะเป็นภาชนะที่ออกแบบมาเพื่อใช้กับเตาอบโดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนว่าตัวถาดจะต้องถูกผลิตด้วยวัสดุที่ทนต่อความร้อนและสามารถคงรูปขนมในรูปแบบต่าง ๆ ได้ค่ะถาดอบขนมเองก็มีให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ โดยมีความแตกต่างกันไปตามลักษณะของถาดอบขนมแต่ละชนิด ดังนั้นวันนี้เราจะมาช่วยให้คุณได้รู้จักกับถาดอบขนมแต่ละชนิดมากขึ้นเพื่อที่คุณจะได้เลือกถาดอบขนมมาใช้ได้อย่างเหมาะสม รวมทั้งยังได้รวบรวม 10 อันดับ ถาดอบขนมที่ได้รับความนิยมจากเหล่าผู้ใช้ มาให้คุณได้พิจารณาเป็นไอเดียในการเลือกซื้อกันอีกด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  2,907 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ขูดชีส แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทนทาน ขูดชีสได้หลายประเภท
  10 อันดับ ที่ขูดชีส แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้ง่าย ทนทาน ขูดชีสได้หลายประเภท
  "ชีส" เป็นวัตถุดิบทำอาหารที่ได้รับความนิยมสูงมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ด้วยความที่มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว รสเค็มมันอร่อยลิ้นและสัมผัสที่ชวนหลงใหลทำให้ใครต่อใครหลงรักจนอยากรับประทานอยู่เรื่อย ๆ ชีสที่รสชาติดีที่สุดคือ "ชีสสด" ซึ่งความจริงแล้วก็ไม่ใช่วัตถุดิบที่ปรุงยาก เพียงแต่จะมีข้อจำกัดอยู่ที่ขนาดและรูปทรงการขายที่มักมาเป็นก้อนขนาดใหญ่ คุณไม่สามารถใช้ชีสทั้งก้อนโดยไม่หั่นได้ เพราะจะทำให้ความร้อนกระจายไปไม่ทั่วถึงซึ่งส่งผลต่อรสสัมผัสของอาหาร ดังนั้นจึงจำเป็นต้องมี "ที่ขูดชีส" อุปกรณ์ที่จะมาช่วยให้การทำอาหารของคุณสะดวกและง่ายดายยิ่งขึ้นคุณอาจจะคุ้นเคยกับที่ขูดชีสทรงแบนที่ทำจากสเตนเลส แต่ทราบไหมคะว่าที่จริงแล้วยังมีรูปแบบอื่น ๆ ที่สะดวกและใช้งานได้หลากหลายอยู่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นที่ขูดชีสทรงสี่เหลี่ยมที่เลือกระดับความละเอียดของการขูดได้, แบบมีด้ามจับใช้ง่าย ปลอดภัยไม่บาดมือ, แบบเครื่องขูดไฟฟ้า ฯลฯ บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักจุดเด่นของที่ขูดชีสแต่ละแบบ พร้อมคำแนะนำวิธีการเลือกที่ขูดชีสที่คุณสามารถนำไปปรับใช้ได้ง่าย ๆ และหากคุณไม่สะดวกเดินทางออกไปซื้อนอกบ้าน เราก็มี 10 อันดับที่ขูดชีสน่าสนใจที่หาซื้อตามร้านค้าออนไลน์ได้มาฝากด้วย ตามไปหาที่ขูดชีสที่ถูกใจกันเลยค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  1,476 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  10 อันดับ แก้วเก็บความเย็น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สุญญากาศ เก็บอุณหภูมิได้ทั้งเย็นและร้อน
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะต้องรู้จัก "แก้วเก็บความเย็น" หรือที่เรียกว่า แก้ว Tumbler กันอย่างแน่นอน โดยเฉพาะในหมู่ชาวออฟฟิศหรือพ่อค้าแม่ค้าทั้งหลาย เพราะเป็นแก้วที่ทำให้เราสามารถจิบน้ำร้อนและดื่มน้ำเย็นชื่นใจได้ตลอดทั้งวัน อีกทั้งยังพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งแก้วเก็บความเย็นที่วางจำหน่ายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดังอย่าง YETI, Zojirushi, LocknLock, Stanley, Seagull, Zebra เป็นต้น ทั้งนี้ แก้วเก็บความเย็นแต่ละยี่ห้อก็มักจะมีประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ, การออกแบบฝาปิด, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ แตกต่างกันไปในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นให้ตรงใจคุณมากที่สุด ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีการเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับ แก้วเก็บความเย็นของแท้ จากแบรนด์คุณภาพมาเป็นแนวทางให้กับคุณกันแล้ว หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  80,307 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ทอด ผัด ไม่ติดกระทะ ทั้งเหล็ก สเตนเลสและเทฟลอน
  "กระทะ" เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ซึ่งประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นกระทะเหล็ก, กระทะหินอ่อน, กระทะเทฟลอน หรือกระทะสเตนเลส รวมถึงความสามารถในการใช้กับเตาหลากหลายประเภท ทั้งเตาแก๊สปกติ เตาไฟฟ้า หรือเตา IH หากไม่ทำการตรวจสอบให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อก็อาจจะทำให้ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้และทำให้เราเสียเวลาและเงินโดยใช่เหตุ ซึ่งยี่ห้อกระทะที่ได้รับความนิยมในบ้านเราก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL, ZEBRA รวมถึงแบรนด์น้องใหม่อื่น ๆ ที่เข้ามาตีตลาดในภายหลัง จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบกันตั้งแต่ประเภท ลักษณะการใช้งานและจุดเด่นต่าง ๆ พร้อมคำแนะนำเกี่ยวกับสิ่งที่คนส่วนใหญ่สงสัยหรือเข้าใจผิด และคำตอบของคำถามยอดนิยมอย่างการใช้กระทะทอดไม่ให้อาหารติดกระทะจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ รวมถึงนำ 10 อันดับ กระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดีและหาซื้อได้ง่ายมาฝากกันด้วย ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  146,705 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบสเตนเลส เหล็ก และเซรามิก
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว ก็คงขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างมีดทำครัวไปไม่ได้อย่างแน่นอน ซึ่งมีดทำครัวก็แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่คือ มีดหลักและมีดรอง ซึ่งมีขนาดที่แตกต่างกันออกไปตามการใช้งาน ส่วนในเรื่องของคุณภาพและราคา ก็มีให้เลือกตั้งแต่ราคาหลักสิบไปจนถึงหลักพัน โดยอาจมีความแตกต่างกันในเรื่องของวัสดุที่ใช้ผลิตใบมีด ซึ่งในปัจจุบันมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายและอย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่า การใช้มีดทำครัวที่ดีนั้นจะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดเวลาในการทำอาหารได้อีกด้วย ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ มีดทำครัว ขายดี รวมถึงเทคนิควิธีการเลือกมีดทำครัวง่าย ๆ ให้ทุกคนได้นำไปใช้เลือกมีดทำครัวที่เหมาะกับตนเองกันค่ะ
  อุปกรณ์ครัว
  59,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย ทนทาน
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากช่วยย่นระยะเวลาในการทำอาหารลงได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู สตูว์ แกงกะหรี่ หรือเนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าได้อีกด้วย ถ้าใช้งานหม้ออัดแรงดันได้คล่องและสามารถควบคุมแรงดันได้เป็นอย่างดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นไอเทมโปรดของคุณไปในทันทีหม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ ทั้ง Tefal, Seagull, Meyer, Lacor เป็นต้น ซึ่งมีคุณสมบัติและราคาที่แตกต่างกันออกไป ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดันที่ต้องพิจารณาทั้งประเภทของหม้ออัดแรงดัน วัสดุของหม้ออัดแรงดัน ค่าแรงดันที่เหมาะสมกับเมนูอาหาร ปริมาณความจุของหม้อ และประเภทของเตาที่ใช้กับหม้ออัดแรงดัน พร้อมทั้งรีวิว 10 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ที่มีราคาถูก สุกเร็ว ใช้ง่าย และทนทาน โดยอ้างอิงจากคุณสมบัติเพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุด
  อุปกรณ์ครัว
  61,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ หม้อสุกี้ไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในปัจจุบันมีร้านสุกี้กระจายอยู่มากมายทั่วประเทศ และเป็นอาหารที่เป็นที่นิยมสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกหลายคน ซึ่งบางร้านต้องใช้เวลาในการรอคิวยาวนานเป็นชั่วโมง ดังนั้นจะดีกว่าไหมถ้าเราสามารถทำสุกี้ทานเองได้ที่บ้าน ไม่ต้องเสียเวลารอคิว ทั้งยังอิ่มอร่อยได้อย่างเต็มที่ ด้วยหม้อสุกี้ไฟฟ้าที่หาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ห้างสรรพสินค้า หรือใครที่ไม่อยากออกจากบ้านก็สั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ให้ส่งตรงถึงหน้าบ้านได้ ซึ่งหม้อสุกี้ที่ขายอยู่ทั่วไปนั้นมีหลายประเภท ทั้งแบบหม้อสุกี้ทั่วไป, หม้อสุกี้ 2 ช่อง และหม้อสุกี้บาร์บีคิว เรียกได้ว่าออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์รสนิยมการทานที่หลากหลายเลยทีเดียว ทั้งยังมีแบรนด์ที่เป็นที่นิยมมากมาย เช่น Hanabishi, OTTO, Imarflex, Anitech แต่หม้อสุกี้ยี่ห้อไหนที่ดีจริง ? และมีวิธีการเลือกหม้อสุกี้อย่างไรบ้าง ?วันนี้เราจะบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกหม้อสุกี้ไฟฟ้า เพื่อเป็นตัวช่วยให้ทุกคนตัดสินใจเลือกหม้อสุกี้ประจำบ้านได้ง่ายขึ้น พร้อมทั้งจัดอันดับ 10 อันดับ หม้อสุกี้ยอดฮิต ที่ได้คัดสรรมาแล้วว่าเป็นรุ่นยอดฮิตและใช้ดีจริง ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันได้เลยค่ะ ! 
  อุปกรณ์ครัว
  55,915 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  10 อันดับ แก้วปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พกพาง่าย ปั่นได้ทั้งผัก ผลไม้ เวย์โปรตีนและสมูทตี้ ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ
  ด้วยวิถีชีวิตที่เร่งรีบของผู้คนในยุคปัจจุบัน ทั้งในการทำงาน การเรียนและการเดินทางในแต่ละวัน ทำให้หลายคนไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเองเท่าที่ควร จึงต้องการตัวช่วยในการดูแลสุขภาพที่ทั้งสะดวกและมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่าง "น้ำผลไม้คั้นสด" ที่อุดมไปด้วยวิตามินที่ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่น แข็งแรง พร้อมสำหรับการทำกิจกรรมต่าง ๆ ในแต่ละวัน อย่างไรก็ตาม การจะคั้นน้ำผลไม้สดด้วยตนเองอาจเป็นเรื่องยุ่งยาก เพราะต้องใช้เครื่องปั่นที่เทอะทะ มีน้ำหนักมาก แถมยังทำความสะอาดยากและต้องการแหล่งจ่ายไฟในการใช้งานอีกด้วย แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป ขอเพียงแค่คุณมี "แก้วปั่น" ที่ช่วยให้เราสามารถทำน้ำผลไม้คั้นสดดื่มเองได้ทุกที่ทุกเวลาแบบไม่ยุ่งยาก เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ไร้สาย สามารถพกพาได้สะดวก ที่สำคัญ แก้วปั่นยังทำงานด้วยระบบอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย อย่างไรก็ตาม แก้วปั่นตามท้องตลาดนั้นมีให้เลือกใช้มากมาย บทความนี้เราจึงขอพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีการเลือกแก้วปั่นที่มีคุณภาพ และพลาดไม่ได้กับการรวบรวม 10 อันดับ แก้วปั่น ที่เรานำมาฝากเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับคุณอีกด้วยค่ะ !
  อุปกรณ์ครัว
  13,703 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตะหลิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน จับถนัดมือ ทนความร้อนได้ดี ทำอาหารง่ายขึ้น
  10 อันดับ ตะหลิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วัสดุทนทาน จับถนัดมือ ทนความร้อนได้ดี ทำอาหารง่ายขึ้น
  หากนึกถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำอาหาร เชื่อว่า "ตะหลิว" ต้องเป็นหนึ่งในชื่อที่ถูกพูดถึงมากที่สุด ซึ่งตะหลิวนั้น สามารถใช้ทำอาหารได้มากมาย อาทิ ผัด ทอด หรือแม้แต่ต้มและแกงที่มีคนจำนวนไม่น้อยมักจะใช้แทนทัพพี โดยในส่วนของการใช้ตะหลิวทำอาหารประเภทผัดหรือทอดในกระทะเคลือบสารกันติดอย่างเทฟลอนนั้น หลายคนคงต้องเคยพบเจอกับปัญหาสารเคลือบกระทะหลุดร่อนโดยไม่ทราบสาเหตุ แต่ก็มีอีกหลายคนที่รู้ได้ทันทีว่าเป็นเพราะ "วัสดุ" ที่นำมาผลิตตะหลิวนั่นเองตะหลิวผลิตจากวัสดุมากมายหลากหลายชนิด ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดก็ถูกผลิตมาให้ใช้กับกระทะที่ผลิตจากวัสดุพิเศษโดยเฉพาะ จึงทำให้หลายคนมักสับสนเมื่อต้องการเลือกซื้อตะหลิวมาใช้งาน เพราะไม่รู้ว่าควรซื้อประเภทไหนดี จึงจะเหมาะสมกับการใช้งานร่วมกับกระทะที่มีอยู่ในครัว ในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกตะหลิวที่ถูกต้อง พร้อมกับนำเสนอ 10 อันดับ ตะหลิวที่ผลิตจากวัสดุชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีมาให้คุณเลือกอย่างครอบคลุม ถ้าพร้อมแล้วอย่ารอช้า ไปดูกันเลยครับ ! 
  อุปกรณ์ครัว
  4,864 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด