• 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ส์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดไปแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษรและคาแรคเตอร์ชื่อดัง วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ ! หากเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ก็จะทำให้การทำข้าวกล่องนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไป

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ หากคุณมีสินค้าเหล่านี้อยู่ในมือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะสามารถทำข้าวกล่องได้น่ารัก ว่องไวและสวยงามได้ไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
 • แก้ไขล่าสุด: 17-03-2020
 • 219 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น

ก่อนอื่น เราจะมาแนะนำสินค้าตามความยากง่ายในการใช้งาน ซึ่งจะส่งผลต่อระยะเวลาและคุณภาพในการทำอาหาร เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ

เลือกจากความยากง่ายในการใช้งาน

อุปกรณ์หลากหลายแบบดังต่อไปนี้ จะช่วยทำให้ข้าวกล่องนั้นดูมีสีสันและดูดีมากขึ้น โดยเรียงลำดับความยากง่ายไปตั้งแต่ 1 - 3 ดาว จะมีอุปกรณ์ใดที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ !

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

เราอาจเคยเห็นที่กั้นพลาสติกนี้ในร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่บ่อย ๆ ที่มีรูปร่างคล้ายกับหญ้า ซึ่งนอกจากจะมีไว้ตกแต่งแล้ว สิ่งนี้ก็ใช้เป็นที่กั้นเพื่อไม่ให้อาหารคนละประเภทนั้นไหลมาปนกันได้ นอกจากที่กั้นที่ทำมาจากพลาสติกแล้ว เรายังสามารถใช้ถ้วยใส่อาหารเล็ก ๆ หลาย ๆ อันเพื่อทำให้พื้นที่ในกล่องนั้นมีมากขึ้น สามารถใส่กับข้าวหลายอย่างลงไปและป้องกันไม่ให้กับข้าวนั้นปนกันจนเสียรสชาติ ในปัจจุบัน มีทั้งแบบพลาสติก กระดาษที่ใช้แล้วทิ้ง อีกทั้งมีแบบยางและซิลิโคนที่สามารถล้างแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วยค่ะ

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

เพียงแค่ห่อข้าวกับสาหร่ายหรือทำแซนวิชแล้วนำมาห่อด้วย Wrap หรือกระดาษไขลายต่าง ๆ อาหารก็จะดูน่ารักน่าทานขึ้นมาทันที อีกทั้งยังไม่เสียเวลาและสามารถพกพาไปไหนมาไหนง่ายอีกด้วย เหมาะกับการนำไปทานข้างนอกบ้าน, ที่ทำงาน, ให้ลูกทานขณะไปทัศนศึกษาหรือแข่งกีฬา ฯลฯ ที่สำคัญ คือ นอกจากความน่ารักแล้วยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย วิธีที่สะดวกสบายเช่นนี้ ลองหาซื้อกระดาษไขลายต่าง ๆ ที่ท่านชื่นชอบมาติดบ้านเอาไว้นะคะ

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

ไม้จิ้มอาหารลายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธง, สัตว์, ดอกไม้ ฯลฯ หากจิ้มลงบนอาหารจะช่วยให้ข้าวกล่องของเรานั้นสวยและมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้หยิบทานอาหารและผลไม้เหล่านั้นได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เสียบลงในมะเขือเทศ, บล็อกโคลี่, ไส้กรอก, สตอเบอรี่ ฯลฯ ไม้จิ้มมีทั้งแบบที่ทำมาจากไม้และแบบพลาสติกให้เลือก แต่หากเลือกใช้ไม้จิ้มอาหารแบบพลาสติกจะสามารถล้างและนำมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้งได้ค่ะ

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว
เราสามารถทำข้าวให้เป็นรูปสัตว์, สิ่งของ, รถยนต์ ฯลฯ ได้ด้วยแม่พิมพ์กดข้าว วิธีใช้ง่าย ๆ เพียงใส่ข้าวเข้าไปในแม่พิมพ์ให้เต็มแล้วพลิกด้าน หลังจากนั้นดึงตัวพิมพ์ออกก็จะปรากฏเป็นรูปร่างต่าง ๆ นอกจากจะทำให้น่ารักขึ้นแล้วยังทำให้ข้าวกล่องนั้นสามารถใส่ทั้งกับและข้าวในปริมาณที่มากขึ้นได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังช่วยประหยัดเวลาเพราะเพียงแค่ใส่ข้าวเข้าไปเพื่อทำให้เป็นรูปทรงเท่านั้นเองค่ะ

พิมพ์กดข้าวมีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อ ทั้งที่เป็นรูปสัตว์และเป็นทรงกลม ที่ใส่ข้าวแล้วเขย่า ๆ ก็จะออกมาเป็นลูกกลม ๆ คล้ายลูกฟุตบอล หรือทรงสามเหลี่ยมเพื่อทำข้าวปั้นโอนิกิริสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากพิมพ์กดข้าวแล้วยังมีแม่พิมพ์กดขนมปัง หรือแม่พิมพ์กดไข่ที่กดแล้วไข่จะกลายเป็นรูปหัวใจ เป็นต้น

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

สำหรับเครื่องเคียง คุณสามารถทำให้จัดแต่งให้เป็นรูปทรงสวย ๆ ได้ด้วยการใช้แม่พิมพ์คุกกี้หรือตัวปั้มอาหาร เช่น รูปหัวใจ, ดาว , แมว, เพนกวิ้น, ตัวละครในการ์ตูนชื่อดังและอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับการใช้ตัดแฮม, ชีส, ไข่ม้วน, ขนมปัง, แครอท ฯลฯ ให้เป็นรูปต่าง ๆ เพื่อมาประดับลงบนข้าวอีกทีหนึ่ง แค่นี้ก็ทำให้กับข้าวธรรมดาดูน่าสนใจขึ้นมาได้แล้วค่ะ


ถึงแม้ว่าวิธีทำจะง่าย เพียงแค่กดลงไปก็เป็นรูปร่างขึ้นมา แต่หากคุณกดได้ไม่แรงพอ ชิ้นส่วนนั้น ๆ ก็จะไม่ขาดออกมาเป็นรูปทรงให้เรา หรือตอนนำชิ้นส่วนนั้นออกมาแล้วเราดึงออกมาแรงเกินก็อาจจะทำให้ขาดและเสียรูปทรงได้ ดังนั้น จึงควรค่อย ๆ ทำอย่างเบามือค่ะ

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

ตัวปั๊มสามารถทำตา จมูก, แก้ม, ปาก, หู ของตัวละครได้ง่ายเพียงแค่ใส่สาหร่ายเข้าไปในตัวปั้มสาหร่าย ออกแรงเพียงนิดเดียวก็ได้ส่วนประกอบเหล่านั้นมาตกแต่งข้าวที่เราจัดรูปทรงไว้ได้แล้วค่ะ แต่ในบางครั้ง หากกะแรงกดได้ไม่ดีพอ บวกกับสาหร่ายนั้นมีความเหนียวมาก สาหร่ายนั้นอาจติดตัวปั๊มและแกะออกได้ยาก ไม่ค่อยเป็นรูปทรงได้

เมื่อกดสาหร่ายออกมาแล้ว ชิ้นส่วนต่าง ๆ ก็จะแยกกันและมีขนาดเล็ก หากใช้นิ้วมือหยิบขึ้นมาก็อาจติดมือเรา เสียรูปทรงหรือปลิวหายไปได้ เราแนะนำให้ใช้ที่คีบอาหารหรือไม้จิ้มฟันเพื่อจัดเรียงตกแต่ง เพื่อความง่ายและสุขอนามัยที่ดีค่ะ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ
กรรไกรตัดอาหารและที่คีบนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น เนื่องจากสามารถตัดอาหารและเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ส่วนที่คีบที่มีรูปร่างคล้ายๆแหนบนั้นมีไว้เพื่อจัดตกแต่งองค์ประกอบของส่วนที่เราตัดมาให้ได้ง่าย สวยงามและสะอาดเรียบร้อย

เราสามารถใช้กรรไกรชนิดนี้เพื่อตัดสาหร่าย, เเฮม, ชีส ฯลฯ ให้เป็นรูปตัวอักษรหรือตัดเพื่อทำส่วนประกอบร่างกายของตัวละครต่าง ๆ ได้ แต่การใช้กรรไกรตกแต่งนั้นใช้เวลาในการทำค่อนข้างมาก ทั้งยังกะขนาดได้ยากและขาดง่าย จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาและมีสมาธิเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะทำข้าวกล่องให้กับเด็ก ๆ อาจจะลองเลือกตกแต่งข้าวกล่องด้วยตัวคาแรคเตอร์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจาก Disney เช่น Mickey, Pooh และ Cars หรือตัวละครจากค่ายดังอย่าง Sanrio เช่น Hello Kitty, My Melody เป็นต้น ปัจจุบันแบรนด์เหล่านี้ก็มีการขายพิมพ์กดข้าวให้เลือกซื้อ และสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย แต่ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงแค่ท่านใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถตกแต่งข้าวกล่องได้น่ารักเช่นกันค่ะ หากใครที่เป็นมือใหม่ในการตกแต่งอาหารให้เป็นคาแรกเตอร์ชื่อดัง แนะนำให้ลองเริ่มทำจากตัวละครที่สามารถตกแต่งได้ง่าย อย่างเช่น Anpanman หรือ Rilakkuma ดูนะคะ

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เราแนะนำให้เลือกซื้อโดยคำนึงถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการใช้งานว่าสามารถทนความร้อนหรือนำเข้าไมโครเวฟได้หรือไม่ เพราะถ้าหากเราทราบ ก็จะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างถูกวิธีและยืดอายุการใช้งานได้ นอกจากนี้ ควรเน้นตรวจสอบความแข็งแรงและเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเหล่าในราคาที่ไม่แพงมาก แต่ให้เน้นคุณภาพเป็นหลัก 


อย่างไรก็ตาม สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานบ่อยอย่างเครื่องตัดสาหร่าย เพื่อนำมาทำส่วนประกอบของหน้าตัวการ์ตูน หากเลือกซื้อของที่มีคุณภาพดีและราคาสูงขึ้นมาสักนิดก็จะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความผิดพลาด เช่น ตัดสาหร่ายไม่ขาดหรือตัดออกมาแล้วไม่เป็นรูปทรงที่ต้องการได้ค่ะ

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

หากเราซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นมาแล้วใช้ตกแต่งได้เพียงแบบเดียว ก็คงน่าเสียดายไปสักนิด แถมถ้าซื้อมาหลายแบบเกินไปก็จะกินพื้นที่ในการจัดเก็บในครัวและสิ้นเปลืองเงินด้วย เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เราสามารถใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเราเพื่อปรับเปลี่ยน ตกแต่งเพิ่มเติมหลายแบบหลายสไตล์ได้ ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์กดข้าวรูปแมว ถ้าทำเป็นรูปน้องแมวได้อย่างเดียวก็อาจจะดูจำเจ ลองใช้ข้าวใส่เข้าไปตรงหูเพิ่มเติมแล้วใช้มือกดจัดรูปร่าง ก็อาจจะได้เป็นรูปกระต่าย หมาจิ้งจอก ฯลฯ เพื่อให้มีความแปลกใหม่และหลากหลายมากยิ่งขึ้น ลองใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณผสมลงไปกันดูนะคะ 

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกกันไปแล้ว ถัดไปเรามาดูสินค้ายอดฮิตที่ใช้ทำข้าวกล่องของเราให้น่ารักขึ้น แถมยังหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ จัดส่งถึงบ้านได้โดยไม่ต้องออกไปตามหาให้เสียเวลากันเลยค่ะ

10

No BrandNonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

98 บาท

วัสดุซิลิโคน
จำนวน12 ชิ้น
ความยาก
รูปทรงถ้วย
9
วัสดุกระดาษไข
ความยาก
จำนวน50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระดาษไขลายดอกไม้
8
วัสดุพลาสติก
ความยาก★★★
จำนวน3 แท่ง
รูปทรงปากกา
7

No Brandพิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

149 บาท

วัสดุพลาสติก PP
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงแพนด้า
6
วัสดุ-
ความยาก
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงกลม
5
วัสดุพลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงถ้วย
4
วัสดุพลาสติก
ระดับความยาก★★
จำนวน6 ชิ้น
รูปทรงปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่าย
3
วัสดุสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรง
2

Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

189 บาท

วัสดุพลาสติก ABS
ระดับความยาก
จำนวน10 ชิ้น
รูปทรงไม้เสียบอาหาร, ส้อม
1
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PP
ระดับความยาก★★
จำนวน4 ชิ้น
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Migecon ชุดแม่พิมพ์ข้าว 1

Migecon

2
Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน 1

Homenhome

3
 IKEA กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA 1

IKEA

4
No Brand เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว 1

No Brand

5
No Brand แม่พิมพ์ทำซูชิ 1

No Brand

6
No Brand แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY 1

No Brand

7
No Brand พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า 1

No Brand

8
 No Brand ปากกาตกแต่งอาหาร 1

No Brand

9
No Brand กระดาษไขห่อขนม 1

No Brand

10
No Brand Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดแม่พิมพ์ข้าว

เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA

เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว

แม่พิมพ์ทำซูชิ

แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY

พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

ปากกาตกแต่งอาหาร

กระดาษไขห่อขนม

Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

คุณสมบัติใช้งานง่าย ใช้ได้บ่อย เหมาะ...ใช้ง่าย แค่ปักลงไปก็ทำให้อา...ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตัดอาห...ใช้ง่าย รวดเร็วทันใจ แม้แต่...ใช้ตกแต่งจานได้โดดเด่นสวยงา...ใช้งานได้หลากหลาย ไม่เปื้อน...เพิ่มความอยากอาหารด้วยน้องแ...ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งอร...ทำง่าย แซนด์วิชดูน่าทานขึ้น...สารพัดประโยชน์ แบ่งกับข้าวไ...
ราคา165 บาท189 บาท19 บาท290 บาท105 บาท19 บาท149 บาท195 บาท169 บาท98 บาท
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PPพลาสติก ABSสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีนพลาสติกพลาสติกโพลีโพรพิลีน-พลาสติก PPพลาสติกกระดาษไขซิลิโคน
ระดับความยาก★★★★★★★★★★★★★★12 ชิ้น
จำนวน4 ชิ้น10 ชิ้น1 ชิ้น6 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น3 แท่ง50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้ไม้เสียบอาหาร, ส้อมปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่ายถ้วยกลมแพนด้าปากกากระดาษไขลายดอกไม้ถ้วย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับอุปกรณ์ในการทำข้าวกล่องที่เราแนะนำไป รับรองได้ว่าหากมีอุปกรณ์เหล่านี้ คุณก็จะสามารถทำอาหารให้ดูน่ารักไม่แพ้ข้าวกล่องของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ การตกแต่งอาหารให้สวยนั้นนอกจากจะทำให้อาหารดูสวยงามน่ารับประทานขึ้นแล้ว คนทำก็ยังได้รับความเพลิดเพลินและความสนุกสนานในการทำอาหาร ส่วนทางด้านคนรับประทานก็จะรู้สึกดี รับรู้ได้ถึงความใส่ใจในการทำอาหาร อีกทั้งรู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าทุกคนจะสามารถหาซื้ออุปกรณ์ทำข้าวกล่องได้อย่างเหมาะสม ทั้งในด้านราคาและคุณภาพ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านั้นในกิจกรรมทำอาหารเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ในครอบครัว ลองทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ กับครอบครัว, เพื่อนฝูงหรือคนที่คุณรักดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องชงกาแฟที่สามารถชงเองที่บ้านได้อย่างสนุกสนาน มีอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Delonghi, Melitta, Panasonic, Zojirushi เรียกได้ว่าเครื่องชงกาแฟนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้วยังมีดีไซน์ที่ดูดีวางขายอยู่ โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำพ้อยท์ในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอยู่ นอกจากนั้นเราได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องทำกาแฟยอดนิยม โดยวัดจากความยากง่ายในการใช้งาน ราคา และอื่น ๆ มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เลือกชมกัน ในส่วนของบทความครึ่งแรก เราจะอธิบายเกี่ยวกับการใช้เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภท ต้องใช้อย่างไรเพื่อที่จะได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ เครื่องชงกาแฟหลากหลายรุ่นจากบรรดาสินค้าที่เรากำลังจะแนะนำในบทความนี้ ยังไงคุณผู้อ่านก็ลองเลือกแล้วเอามาใช้ชงกาแฟที่บ้านกันดู
  เครื่องใช้ในครัว
  14,990 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  5,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,160 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  1,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  24,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบัน วิถีชีวิตของคนไทยเริ่มเปลี่ยนมาอยู่คอนโดมิเนียมกันมากขึ้น การใช้เตาแก๊สทำอาหารก็เริ่มเปลี่ยนแปลงไปเพราะพื้นที่ของที่อยู่อาศัยไม่เอื้ออำนวย ดังนั้น เตาไฟฟ้าจึงได้รับความสนใจมากขึ้นสำหรับคนกลุ่มนี้ เพราะมีขนาดเล็ก ไม่กินพื้นที่ และสามารถเคลื่อนย้ายหรือจัดเก็บได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ หากต้องการทานอาหารเป็นปาร์ตี้เล็ก ๆ ที่บ้าน เช่น สุกี้หรือหมูกระทะ ก็สามารถนำเตาไฟฟ้ามาตั้งบนโต๊ะรับประทานอาหารได้อย่างง่ายดาย เพิ่มความสนุกสนานให้กับการรับประทานอาหารได้อีกเป็นกองเมื่อคุณเลือกซื้อเตาไฟฟ้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ห้างสรรพสินค้า หรือในร้านค้าออนไลน์ จะเห็นได้ว่ามีหลากหลายแบบและหลายแบรนด์ ซึ่งหลายคนอาจลังเลว่าจะเลือกแบรนด์ไหนรุ่นไหนดี ดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก และนำเสนอ10 อันดับเตาไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมในร้านค้าออนไลน์ เพื่อที่คุณจะได้เลือกเตาไฟฟ้าที่ถูกใจคุณมากที่สุดค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชั้นวางเครื่องปรุง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องเทศและซอสปรุงรสต่าง ๆ เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการปรุงอาหาร ในครัวของหลาย ๆ บ้านจึงมีเครื่องปรุงหลากหลายชนิด หากจัดวางไม่ดีก็จะทำให้ห้องครัวดูไม่เป็นระเบียบ อีกทั้งยังหยิบใช้งานได้อย่างยากลำบาก แต่เพื่อน ๆ ที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะมีหนึ่งไอเทมจะช่วยเราได้ นั่นก็คือ "ชั้นวางเครื่องปรุง" นั่นเองเพียงแค่มีสินค้าชิ้นนี้ ก็จะทำให้ห้องครัวดูเป็นระเบียบและสวยสะอาดตาได้ เนื่องจากในปัจจุบันทางร้านค้าต่าง ๆ ได้ออกวางขายชั้นวางเครื่องปรุงหลากหลายดีไซน์ เสริมฟังก์ชันที่มีประโยชน์ออกมามากมาย ซึ่งเราสามารถเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของห้องครัว รวมไปถึงความต้องการในการใช้งานได้เป็นอย่างดี ด้วยความหลากหลายนี้เองอาจทำให้หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าเวลาซื้อชั้นวางเครื่องปรุงควรคำนึงถึงอะไรบ้าง ดังนั้น วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกชั้นวางเครื่องปรุง รวมไปถึง 10 อันดับสินค้ายอดฮิต เพื่อช่วยให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้น หากพร้อมแล้ว ตามมาอ่านกันเลยค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  997 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  264 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  34,742 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  26,394 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาแม่เหล็กไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันนี้ เทรนด์การรักษ์โลกและการหันมาเน้นเรื่องความปลอดภัยในการบริโภค กำลังเป็นค่านิยมที่มาแรงไม่ว่าในไทยหรือต่างประเทศ ดังนั้นหลายครัวเรือนที่เริ่มหันมาเลือกใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแทนเตาแบบเก่าก็มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในตอนนี้การเปลี่ยนจากเตาแก๊สมาเป็นเตาแม่เหล็กไฟฟ้าก็เป็นเรื่องที่สามารถทำได้ง่าย เพียงแค่ใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้าแบบเคลื่ยนที่ได้ ซึ่งมีราคาที่ถูกและไม่ต้องติดตั้งให้ยุ่งยากเลยค่ะดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำบทความสำหรับคนที่กำลังคิดอยากเปลี่ยนจากการใช้เตาแก๊ส มาใช้เตาแม่เหล็กไฟฟ้ากัน ซึ่งจะพูดถึงวิธีการเลือกซื้อเตาแม่เหล็กไฟฟ้า ฉบับเข้าใจง่ายสำหรับมือใหม่ รวมไปถึงเตาแม่เหล็กไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้นำมาจัดอันดับให้รับชมกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  24,369 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  25,697 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,931 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  21,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  459 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด