• 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เราอาจเคยเห็นข้าวกล่องหรือที่เรียกในภาษาญี่ปุ่นว่า “เบนโตะ” หรือ “คาระเบ็น” (ย่อมาจากคำว่า คาแรคเตอร์เบนโตะ) น่ารัก ๆ มากมายผ่านทางซีรี่ส์, การ์ตูน, ภาพยนตร์ญี่ปุ่น รวมไปถึงตามโซเซียลมีเดียที่มีการแชร์ภาพข้าวกล่องน่ารักจากญี่ปุ่น ซึ่งเป็นข้าวกล่องที่ทำด้วยความรักและอัดไปแน่นไปด้วยกับข้าวต่าง ๆ มากมายทั้งคาวและหวาน ตกแต่งด้วยลวดลายต่าง ๆ เช่น สัตว์, ตัวอักษรและคาแรคเตอร์ชื่อดัง วิธีทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ แบบนี้อาจจะดูเหมือนยาก แต่จริง ๆ แล้วง่ายกว่าที่คิดมากค่ะ ! หากเรามีอุปกรณ์พิเศษที่จะช่วยให้เราสามารถทำข้าวกล่องอันแสนน่ารักนี้อย่างง่ายดายและใช้เวลาอันสั้น ก็จะทำให้การทำข้าวกล่องนั้นไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัวอีกต่อไป

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจึงมาพร้อมกับวิธีการเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ หากคุณมีสินค้าเหล่านี้อยู่ในมือแล้วล่ะก็ แน่นอนว่าจะสามารถทำข้าวกล่องได้น่ารัก ว่องไวและสวยงามได้ไม่แพ้คนญี่ปุ่นเลยค่ะ จะมีอะไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลยค่ะ ! 
 • แก้ไขล่าสุด: 17-03-2020
 • 430 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น

ก่อนอื่น เราจะมาแนะนำสินค้าตามความยากง่ายในการใช้งาน ซึ่งจะส่งผลต่อระยะเวลาและคุณภาพในการทำอาหาร เพื่อให้ทุกคนได้ตัดสินใจก่อนเลือกซื้อค่ะ

เลือกจากความยากง่ายในการใช้งาน

อุปกรณ์หลากหลายแบบดังต่อไปนี้ จะช่วยทำให้ข้าวกล่องนั้นดูมีสีสันและดูดีมากขึ้น โดยเรียงลำดับความยากง่ายไปตั้งแต่ 1 - 3 ดาว จะมีอุปกรณ์ใดที่น่าสนใจบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ !

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

[ความยาก: ★] แบ่งชนิดกับข้าวด้วยที่กั้นและถ้วยกับข้าว

เราอาจเคยเห็นที่กั้นพลาสติกนี้ในร้านอาหารญี่ปุ่นอยู่บ่อย ๆ ที่มีรูปร่างคล้ายกับหญ้า ซึ่งนอกจากจะมีไว้ตกแต่งแล้ว สิ่งนี้ก็ใช้เป็นที่กั้นเพื่อไม่ให้อาหารคนละประเภทนั้นไหลมาปนกันได้ นอกจากที่กั้นที่ทำมาจากพลาสติกแล้ว เรายังสามารถใช้ถ้วยใส่อาหารเล็ก ๆ หลาย ๆ อันเพื่อทำให้พื้นที่ในกล่องนั้นมีมากขึ้น สามารถใส่กับข้าวหลายอย่างลงไปและป้องกันไม่ให้กับข้าวนั้นปนกันจนเสียรสชาติ ในปัจจุบัน มีทั้งแบบพลาสติก กระดาษที่ใช้แล้วทิ้ง อีกทั้งมีแบบยางและซิลิโคนที่สามารถล้างแล้วนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกด้วยค่ะ

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

[ความยาก: ★] เพียงแค่ม้วนด้วย Wrap หรือกระดาษไขก็เสร็จเรียบร้อย !

เพียงแค่ห่อข้าวกับสาหร่ายหรือทำแซนวิชแล้วนำมาห่อด้วย Wrap หรือกระดาษไขลายต่าง ๆ อาหารก็จะดูน่ารักน่าทานขึ้นมาทันที อีกทั้งยังไม่เสียเวลาและสามารถพกพาไปไหนมาไหนง่ายอีกด้วย เหมาะกับการนำไปทานข้างนอกบ้าน, ที่ทำงาน, ให้ลูกทานขณะไปทัศนศึกษาหรือแข่งกีฬา ฯลฯ ที่สำคัญ คือ นอกจากความน่ารักแล้วยังทำความสะอาดง่ายอีกด้วย วิธีที่สะดวกสบายเช่นนี้ ลองหาซื้อกระดาษไขลายต่าง ๆ ที่ท่านชื่นชอบมาติดบ้านเอาไว้นะคะ

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

[ความยาก: ★] ไม้จิ้มใช้สำหรับเสียบลงไปในอาหาร

ไม้จิ้มอาหารลายต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นธง, สัตว์, ดอกไม้ ฯลฯ หากจิ้มลงบนอาหารจะช่วยให้ข้าวกล่องของเรานั้นสวยและมีมิติมากขึ้น นอกจากนี้ ยังช่วยให้หยิบทานอาหารและผลไม้เหล่านั้นได้ง่าย ยกตัวอย่างเช่น เสียบลงในมะเขือเทศ, บล็อกโคลี่, ไส้กรอก, สตอเบอรี่ ฯลฯ ไม้จิ้มมีทั้งแบบที่ทำมาจากไม้และแบบพลาสติกให้เลือก แต่หากเลือกใช้ไม้จิ้มอาหารแบบพลาสติกจะสามารถล้างและนำมาใช้ใหม่ได้อีกหลายครั้งได้ค่ะ

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว

[ความยาก: ★★] เนรมิตข้าวให้เป็นรูปร่างต่าง ๆ ได้ด้วยพิมพ์กดข้าว
เราสามารถทำข้าวให้เป็นรูปสัตว์, สิ่งของ, รถยนต์ ฯลฯ ได้ด้วยแม่พิมพ์กดข้าว วิธีใช้ง่าย ๆ เพียงใส่ข้าวเข้าไปในแม่พิมพ์ให้เต็มแล้วพลิกด้าน หลังจากนั้นดึงตัวพิมพ์ออกก็จะปรากฏเป็นรูปร่างต่าง ๆ นอกจากจะทำให้น่ารักขึ้นแล้วยังทำให้ข้าวกล่องนั้นสามารถใส่ทั้งกับและข้าวในปริมาณที่มากขึ้นได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังช่วยประหยัดเวลาเพราะเพียงแค่ใส่ข้าวเข้าไปเพื่อทำให้เป็นรูปทรงเท่านั้นเองค่ะ

พิมพ์กดข้าวมีหลายรูปทรงให้เลือกซื้อ ทั้งที่เป็นรูปสัตว์และเป็นทรงกลม ที่ใส่ข้าวแล้วเขย่า ๆ ก็จะออกมาเป็นลูกกลม ๆ คล้ายลูกฟุตบอล หรือทรงสามเหลี่ยมเพื่อทำข้าวปั้นโอนิกิริสไตล์ญี่ปุ่น นอกจากพิมพ์กดข้าวแล้วยังมีแม่พิมพ์กดขนมปัง หรือแม่พิมพ์กดไข่ที่กดแล้วไข่จะกลายเป็นรูปหัวใจ เป็นต้น

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

[ความยาก: ★★] ตัดให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ด้วยพิมพ์คุกกี้

สำหรับเครื่องเคียง คุณสามารถทำให้จัดแต่งให้เป็นรูปทรงสวย ๆ ได้ด้วยการใช้แม่พิมพ์คุกกี้หรือตัวปั้มอาหาร เช่น รูปหัวใจ, ดาว , แมว, เพนกวิ้น, ตัวละครในการ์ตูนชื่อดังและอื่น ๆ อีกมากมาย เหมาะกับการใช้ตัดแฮม, ชีส, ไข่ม้วน, ขนมปัง, แครอท ฯลฯ ให้เป็นรูปต่าง ๆ เพื่อมาประดับลงบนข้าวอีกทีหนึ่ง แค่นี้ก็ทำให้กับข้าวธรรมดาดูน่าสนใจขึ้นมาได้แล้วค่ะ


ถึงแม้ว่าวิธีทำจะง่าย เพียงแค่กดลงไปก็เป็นรูปร่างขึ้นมา แต่หากคุณกดได้ไม่แรงพอ ชิ้นส่วนนั้น ๆ ก็จะไม่ขาดออกมาเป็นรูปทรงให้เรา หรือตอนนำชิ้นส่วนนั้นออกมาแล้วเราดึงออกมาแรงเกินก็อาจจะทำให้ขาดและเสียรูปทรงได้ ดังนั้น จึงควรค่อย ๆ ทำอย่างเบามือค่ะ

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

[ความยาก: ★★] ทำชิ้นส่วนของคาแรกเตอร์ด้วยตัวปั๊ม

ตัวปั๊มสามารถทำตา จมูก, แก้ม, ปาก, หู ของตัวละครได้ง่ายเพียงแค่ใส่สาหร่ายเข้าไปในตัวปั้มสาหร่าย ออกแรงเพียงนิดเดียวก็ได้ส่วนประกอบเหล่านั้นมาตกแต่งข้าวที่เราจัดรูปทรงไว้ได้แล้วค่ะ แต่ในบางครั้ง หากกะแรงกดได้ไม่ดีพอ บวกกับสาหร่ายนั้นมีความเหนียวมาก สาหร่ายนั้นอาจติดตัวปั๊มและแกะออกได้ยาก ไม่ค่อยเป็นรูปทรงได้

เมื่อกดสาหร่ายออกมาแล้ว ชิ้นส่วนต่าง ๆ ก็จะแยกกันและมีขนาดเล็ก หากใช้นิ้วมือหยิบขึ้นมาก็อาจติดมือเรา เสียรูปทรงหรือปลิวหายไปได้ เราแนะนำให้ใช้ที่คีบอาหารหรือไม้จิ้มฟันเพื่อจัดเรียงตกแต่ง เพื่อความง่ายและสุขอนามัยที่ดีค่ะ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ

[ความยาก: ★★★] ตัดตกแต่งให้เป็นรูปร่างด้วยกรรไกรและที่คีบ
กรรไกรตัดอาหารและที่คีบนั้นเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับการทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ สไตล์ญี่ปุ่น เนื่องจากสามารถตัดอาหารและเครื่องเคียงต่าง ๆ ให้เป็นรูปทรงต่าง ๆ ได้อย่างอิสระ ส่วนที่คีบที่มีรูปร่างคล้ายๆแหนบนั้นมีไว้เพื่อจัดตกแต่งองค์ประกอบของส่วนที่เราตัดมาให้ได้ง่าย สวยงามและสะอาดเรียบร้อย

เราสามารถใช้กรรไกรชนิดนี้เพื่อตัดสาหร่าย, เเฮม, ชีส ฯลฯ ให้เป็นรูปตัวอักษรหรือตัดเพื่อทำส่วนประกอบร่างกายของตัวละครต่าง ๆ ได้ แต่การใช้กรรไกรตกแต่งนั้นใช้เวลาในการทำค่อนข้างมาก ทั้งยังกะขนาดได้ยากและขาดง่าย จึงเหมาะกับคนที่มีเวลาและมีสมาธิเป็นอย่างมากค่ะ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

เลือกดีไซน์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ

คุณแม่บ้านพ่อบ้านทั้งหลายที่มักจะทำข้าวกล่องให้กับเด็ก ๆ อาจจะลองเลือกตกแต่งข้าวกล่องด้วยตัวคาแรคเตอร์ที่เด็ก ๆ ชื่นชอบ ไม่ว่าจะเป็นตัวละครจาก Disney เช่น Mickey, Pooh และ Cars หรือตัวละครจากค่ายดังอย่าง Sanrio เช่น Hello Kitty, My Melody เป็นต้น ปัจจุบันแบรนด์เหล่านี้ก็มีการขายพิมพ์กดข้าวให้เลือกซื้อ และสามารถทำได้ง่าย ๆ อีกด้วย แต่ถึงแม้จะไม่มีอุปกรณ์เหล่านี้ เพียงแค่ท่านใช้ความคิดสร้างสรรค์ก็สามารถตกแต่งข้าวกล่องได้น่ารักเช่นกันค่ะ หากใครที่เป็นมือใหม่ในการตกแต่งอาหารให้เป็นคาแรกเตอร์ชื่อดัง แนะนำให้ลองเริ่มทำจากตัวละครที่สามารถตกแต่งได้ง่าย อย่างเช่น Anpanman หรือ Rilakkuma ดูนะคะ

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เลือกจากประสิทธิภาพในการใช้งาน

เราแนะนำให้เลือกซื้อโดยคำนึงถึงคุณสมบัติเพิ่มเติมอื่น ๆ ในการใช้งานว่าสามารถทนความร้อนหรือนำเข้าไมโครเวฟได้หรือไม่ เพราะถ้าหากเราทราบ ก็จะทำให้เราสามารถใช้งานได้อย่างถูกวิธีและยืดอายุการใช้งานได้ นอกจากนี้ ควรเน้นตรวจสอบความแข็งแรงและเลือกซื้ออุปกรณ์ตกแต่งเหล่าในราคาที่ไม่แพงมาก แต่ให้เน้นคุณภาพเป็นหลัก 


อย่างไรก็ตาม สำหรับอุปกรณ์ที่ใช้งานบ่อยอย่างเครื่องตัดสาหร่าย เพื่อนำมาทำส่วนประกอบของหน้าตัวการ์ตูน หากเลือกซื้อของที่มีคุณภาพดีและราคาสูงขึ้นมาสักนิดก็จะทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องความผิดพลาด เช่น ตัดสาหร่ายไม่ขาดหรือตัดออกมาแล้วไม่เป็นรูปทรงที่ต้องการได้ค่ะ

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

เลือกอุปกรณ์ที่สามารถใช้ต่อยอดและดัดแปลงได้

หากเราซื้ออุปกรณ์เหล่านั้นมาแล้วใช้ตกแต่งได้เพียงแบบเดียว ก็คงน่าเสียดายไปสักนิด แถมถ้าซื้อมาหลายแบบเกินไปก็จะกินพื้นที่ในการจัดเก็บในครัวและสิ้นเปลืองเงินด้วย เราขอแนะนำให้ลองเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เราสามารถใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเราเพื่อปรับเปลี่ยน ตกแต่งเพิ่มเติมหลายแบบหลายสไตล์ได้ ยกตัวอย่างเช่น พิมพ์กดข้าวรูปแมว ถ้าทำเป็นรูปน้องแมวได้อย่างเดียวก็อาจจะดูจำเจ ลองใช้ข้าวใส่เข้าไปตรงหูเพิ่มเติมแล้วใช้มือกดจัดรูปร่าง ก็อาจจะได้เป็นรูปกระต่าย หมาจิ้งจอก ฯลฯ เพื่อให้มีความแปลกใหม่และหลากหลายมากยิ่งขึ้น ลองใช้จินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของคุณผสมลงไปกันดูนะคะ 

10 อันดับ อุปกรณ์ตกแต่งเบนโตะ/ข้าวกล่องสไตล์ญี่ปุ่น ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ได้ศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกกันไปแล้ว ถัดไปเรามาดูสินค้ายอดฮิตที่ใช้ทำข้าวกล่องของเราให้น่ารักขึ้น แถมยังหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ จัดส่งถึงบ้านได้โดยไม่ต้องออกไปตามหาให้เสียเวลากันเลยค่ะ

10

No BrandNonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

98 บาท

วัสดุซิลิโคน
จำนวน12 ชิ้น
ความยาก
รูปทรงถ้วย
9
วัสดุกระดาษไข
ความยาก
จำนวน50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระดาษไขลายดอกไม้
8
วัสดุพลาสติก
ความยาก★★★
จำนวน3 แท่ง
รูปทรงปากกา
7

No Brandพิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

149 บาท

วัสดุพลาสติก PP
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงแพนด้า
6
วัสดุ-
ความยาก
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงกลม
5
วัสดุพลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรงถ้วย
4
วัสดุพลาสติก
ระดับความยาก★★
จำนวน6 ชิ้น
รูปทรงปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่าย
3
วัสดุสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีน
ความยาก★★★
จำนวน1 ชิ้น
รูปทรง
2

Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

189 บาท

วัสดุพลาสติก ABS
ระดับความยาก
จำนวน10 ชิ้น
รูปทรงไม้เสียบอาหาร, ส้อม
1
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PP
ระดับความยาก★★
จำนวน4 ชิ้น
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Migecon ชุดแม่พิมพ์ข้าว 1

Migecon

2
Homenhome เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน 1

Homenhome

3
 IKEA กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA 1

IKEA

4
No Brand เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว 1

No Brand

5
No Brand แม่พิมพ์ทำซูชิ 1

No Brand

6
No Brand แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY 1

No Brand

7
No Brand พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า 1

No Brand

8
 No Brand ปากกาตกแต่งอาหาร 1

No Brand

9
No Brand กระดาษไขห่อขนม 1

No Brand

10
No Brand Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์ 1

No Brand

ชื่อสินค้า

ชุดแม่พิมพ์ข้าว

เซ็ตส้อมผลไม้การ์ตูน

กรรไกรตัดอาหาร รุ่น KVALIFICERA

เซ็ตแม่พิมพ์ข้าว

แม่พิมพ์ทำซูชิ

แม่พิมพ์ข้าวปั้นข้าวปั้นซูชิ DIY

พิมพ์ทำข้าวกล่องรูปแพนด้า

ปากกาตกแต่งอาหาร

กระดาษไขห่อขนม

Nonstick Cupcake Liners ซิลิโคนแม่พิมพ์

คุณสมบัติใช้งานง่าย ใช้ได้บ่อย เหมาะ...ใช้ง่าย แค่ปักลงไปก็ทำให้อา...ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ตัดอาห...ใช้ง่าย รวดเร็วทันใจ แม้แต่...ใช้ตกแต่งจานได้โดดเด่นสวยงา...ใช้งานได้หลากหลาย ไม่เปื้อน...เพิ่มความอยากอาหารด้วยน้องแ...ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ทั้งอร...ทำง่าย แซนด์วิชดูน่าทานขึ้น...สารพัดประโยชน์ แบ่งกับข้าวไ...
ราคา165 บาท189 บาท19 บาท290 บาท105 บาท19 บาท149 บาท195 บาท169 บาท98 บาท
วัสดุพลาสติกเกรดอาหาร PPพลาสติก ABSสเตนเลสสตีล, พลาสติกโพลีโพรพิลีนพลาสติกพลาสติกโพลีโพรพิลีน-พลาสติก PPพลาสติกกระดาษไขซิลิโคน
ระดับความยาก★★★★★★★★★★★★★★12 ชิ้น
จำนวน4 ชิ้น10 ชิ้น1 ชิ้น6 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น1 ชิ้น3 แท่ง50 แผ่น (21 x 25 ซม. /แผ่น)
รูปทรงกระต่าย, ดอกทานตะวัน, โลมา, ดอกไม้ไม้เสียบอาหาร, ส้อมปลา, รถ, ดาว, หัวใจ, หมี, กระต่ายถ้วยกลมแพนด้าปากกากระดาษไขลายดอกไม้ถ้วย
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับอุปกรณ์ในการทำข้าวกล่องที่เราแนะนำไป รับรองได้ว่าหากมีอุปกรณ์เหล่านี้ คุณก็จะสามารถทำอาหารให้ดูน่ารักไม่แพ้ข้าวกล่องของชาวญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะ การตกแต่งอาหารให้สวยนั้นนอกจากจะทำให้อาหารดูสวยงามน่ารับประทานขึ้นแล้ว คนทำก็ยังได้รับความเพลิดเพลินและความสนุกสนานในการทำอาหาร ส่วนทางด้านคนรับประทานก็จะรู้สึกดี รับรู้ได้ถึงความใส่ใจในการทำอาหาร อีกทั้งรู้สึกเจริญอาหารมากขึ้นด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ เราหวังว่าทุกคนจะสามารถหาซื้ออุปกรณ์ทำข้าวกล่องได้อย่างเหมาะสม ทั้งในด้านราคาและคุณภาพ ซึ่งแน่นอนว่าสามารถใช้อุปกรณ์เหล่านั้นในกิจกรรมทำอาหารเพื่อเพิ่มความสัมพันธ์ในครอบครัว ลองทำข้าวกล่องน่ารัก ๆ กับครอบครัว, เพื่อนฝูงหรือคนที่คุณรักดูนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ข้าวเป็นอาหารหลักของคนไทยมาตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน แต่ทุกวันนี้คนเราไม่ต้องก่อไฟหุงข้าวแบบเดิม ๆ อีกแล้ว เพราะมีเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ทันสมัยมาช่วยให้คุณได้ทานข้าวสวยสุกร้อนได้ง่ายและสะดวกขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีที่เรากำลังพูดถึงก็คือ “หม้อหุงข้าว” นั่นเอง แต่หม้อหุงข้าวในยุคปัจจุบันนี้ใช่ว่าจะหุงข้าวได้อย่างเดียวซะเมื่อไร เทคโนโลยีหม้อหุงข้าวจากผู้ผลิต เช่น Electrolux, Sharp, Panasonic ฯลฯ ต่างก็ใส่คุณสมบัติพิเศษมาในหม้อหุงข้าวด้วย ทำให้หม้อหุงข้าวสามารถนำไปใช้ประกอบอาหารได้หลายรูปแบบ ได้แก่ ต้ม, นึ่ง, ตุ๋น, อบ พูดอย่างนี้แล้ว คุณคงจะสงสัยว่าแล้วจะเลือกหม้อหุงข้าวอย่างไรดี? แต่ละรุ่นมีข้อดีข้อเสียอย่างไรบ้าง? การเลือกหม้อหุงข้าวแบบแพง ๆ จะดีกว่าจริงหรือ?ครั้งนี้ เราจึงมีวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวให้ตรงความต้องการและการใช้งานมาฝากกัน พร้อมกับจัดอันดับ 10 หม้อหุงข้าวที่ยอดฮิตขายดี หาซื้อได้ง่ายผ่านทางร้านค้าออนไลน์ เพื่อเป็นไอเดียให้คุณพ่อบ้านแม่บ้านที่กำลังมองหาหม้อหุงข้าวใบใหม่กันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,316 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  36,901 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคที่เวลาเป็นเงินเป็นทอง ใคร ๆ ก็อยากทำภารกิจต่าง ๆ ให้เสร็จลุล่วงในเวลาอันรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงเช้าที่ต้องเร่งรีบไปทำงานให้ทัน หลายคนจึงเลือกทานอาหารเช้าแบบง่าย ๆ อย่าง “ขนมปังปิ้ง” คู่กับนม หรือกาแฟ แทบทุกบ้านจึงต้องมีเครื่องปิ้งขนมปังติดห้องครัวไว้เลย แต่สังเกตกันไหมคะว่า ถึงแม้อุปกรณ์ชิ้นนี้จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่ในอินเทอร์เน็ตกลับแทบไม่มีข้อมูลแนะนำกันเลย ถ้าใครอยากรู้ก็ต้องไปตั้งกระทู้ถามกันเอง ซึ่งเป็นเรื่องที่ยุ่งยาก แถมข้อมูลก็ไม่ค่อยจะครบถ้วนเท่าไหร่ด้วยเพื่อแก้ปัญหาตรงนี้ให้ทุกบ้าน วันนี้ทีมงานของเราจึงไปรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับทุกคนมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ตัวเนื้อหาจะแยกออกเป็น 2 ส่วน ได้แก่ “วิธีการเลือกเครื่องปิ้งขนมปัง” ในแบบที่เข้าใจง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เชิงเทคนิคก็ทำตามได้ และ “10 อันดับเครื่องปิ้งขนมปัง” ที่น่าสนใจ ซึ่งได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ รีวิว รวมไปถึงราคามาให้ทุกคนได้ศึกษากัน ณ บทความนี้ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  14,977 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  20,550 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  1,084 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดอีโต้/มีดปังตอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดอีโต้/มีดปังตอ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องครัวคุณภาพที่ช่วยในการหั่น สับหรือแบ่งอาหาร “มีดอีโต้” คงเป็นทางเลือกที่มาพร้อมน้ำหนักและการออกแรง ที่บรรดาพ่อบ้านแม่บ้านต่างต้องมีติดครัวไว้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ดีโดยเอกลักษณ์ของมีดอีโต้ในอดีตนั้นถือได้ว่าเป็นมีดที่มีขนาดใหญ่และต้องใช้แรงมาก ทำให้ปัจจุบันมีการปรับปรุงรูปแบบการใช้งานเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของผู้หญิงมากยิ่งขึ้น แถมยังมีดีไซน์และนวัตกรรมที่โดดเด่นเข้ากับครัวสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดีอีกด้วยดังนั้นในวันนี้ผู้เขียนจึงมาพร้อมกับมีดอีโต้คุณภาพที่วางจำหน่ายโดยผู้ผลิตหลายราย เช่น Zebra, Seagull, Double Lion, BERGHOFF ฯลฯ และอันดับยอดนิยมที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าถูกอกถูกใจผู้ใช้สุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปรู้จักกับสินค้ายอดฮิตผู้เขียนมีเทคนิคการเลือกมีดอีโต้ที่น่าสนใจมานำเสนอเพื่อช่วยให้การเลือกของเราตอบโจทย์มากที่สุดด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  5,534 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มีดทำครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงเครื่องใช้ในครัวแล้ว "มีดทำครัว" คงถูกเรียงอันดับมาเป็นอันดับหนึ่งอย่างแน่นอน นอกจากมีดเชฟธรรมดา ๆ ทั่วไปแล้ว ก็ยังมีมีดอีกหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นมีดแล่เนื้อ, มีดแล่ปลา หรือมีดซาชิมิ ทั้งคุณภาพและราคาก็มีตั้งแต่มีดที่ไม่แพงมากอย่างมีดทำครัวจากร้านไดโซะ ที่สามารถซื้อได้ในราคา 60 บาท ไปจนถึงแบรนด์ชั้นนำอย่าง Zwilling, Kyocera หรือ PENGUIN นอกจากนี้วัสดุของใบมีดก็ยังมีการพัฒนาจากเหล็กแบบดั้งเดิมไปเป็นสเตนเลสหรือเซรามิกที่ดูแลรักษาง่ายกว่าเดิมอีกด้วยการใช้มีดที่ดีนั้น จะทำให้การทำอาหารง่ายขึ้น และยังช่วยลดเวลาและความเครียดในการทำอาหารได้ ดังนั้น เพื่อให้ผู้อ่านสามารถหามีดที่เหมาะกับตัวเองและสนุกไปกับการทำอาหาร ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงจะขอช่วยแนะนำอันดับมีดยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ให้ครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  16,082 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงวิธีการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น “กาแฟดริป” ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการชงกาแฟดริปก็คือ “เหยือกกาแฟ” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาชนะรองรับกาแฟที่ผ่านกระบวนการดริปมาแล้ว อีกทั้งการใช้เหยือกยังช่วยให้รินกาแฟใส่แก้วได้ง่ายขึ้น และสะดวกต่อการเสิร์ฟอีกด้วย ในปัจจุบัน ก็มีเหยือกกาแฟให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ซึ่งผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันด้วยนะคะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหยือกกาแฟอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เหยือกกาแฟ คุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย หวังว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถตัดสินใจเลือกเหยือกกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้นะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  352 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ในครัว
  186 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับประเทศที่อากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปีอย่างเมืองไทยบ้านเรานี้ การได้รับประทานน้ำแข็งไสเย็น ๆ เพื่อคลายร้อนนั้นเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ที่สุดเลยค่ะ แต่การจะต้องฝ่ารถติด ๆ เพื่อไปตามหาน้ำแข็งไสสักถ้วย อาจใช้เวลาหลายชั่วโมงและทำให้คุณหมดพลังงานไปอย่างมากมาย ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงจะมาแนะนำตัวช่วยดี ๆ อย่าง “เครื่องทำน้ำแข็งไส” เพื่อให้คุณสามารถทำน้ำแข็งไสไว้รับประทานเองอย่างง่าย ๆ ที่บ้านได้โดยไม่ต้องเสียเวลาออกไปข้างนอกให้วุ่นวายเลยค่ะอย่างไรก็ตาม เครื่องทำน้ำแข็งไสที่วางขายกันอยู่นั้นก็มีหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งอาจจะทำให้คุณสับสนว่าต้องเลือกแบบไหนและมีปัจจัยอะไรบ้างที่ต้องพิจารณา วันนี้ทีมงานเราจึงขอมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการเลือกซื้อเครื่องทำน้ำแข็งไส โดยเราได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องทำน้ำแข็งไสยอดนิยมบนตลาดออนไลน์มาให้คุณ พร้อมด้วยเคล็ดลับดี ๆ ในการเลือกเครื่องทำน้ำแข็งไสมาฝากกันอีกด้วยกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  68 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  60,663 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  91,297 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  71,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  47,078 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  40,630 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,668 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  36,429 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด