• 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ อาหารสัตว์สูตรปราศจากธัญพืช (Grain free) เริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้น เนื่องจากเจ้าของทั้งหลายเริ่มตระหนักถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงแสนรักของตัวเองมากขึ้น และต้องการให้พวกเค้าได้ทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพเช่นเดียวกับการดูแลสุขภาพของตนเอง จึงมีการพัฒนาสูตรอาหารที่ปราศจากส่วนประกอบของเมล็ดธัญพืชขึ้นมามากมายเนื่องจากธัญพืชมีสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ได้และไม่มีสารอาหารที่เพียงพอกับสัตว์

อาหารแมวก็เช่นกันค่ะ ปัจจุบันมีสูตรปราศจากธัญพืชออกมามากมายสำหรับน้องแมวที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายและน้องแมวที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอาหารหรือท้องอืดเนื่องจากธัญพืชบางชนิดนั้นย่อยยาก ยิ่งกว่านั้นผู้ปกครองแมวหลายคนกังวลในเรื่องของสารอาหารที่แมวจะได้รับมากขึ้น จึงหันมาเน้นอาหารที่มีโปรตีนและไขมันเยอะ และเสริมด้วยผักผลไม้เพื่อเป็นกากใยให้ระบบขับถ่ายแทนใยอาหารจากธัญพืช

ผู้ปกครองของน้องแมวคนไหนที่เริ่มสนใจในสูตร Grain-free และอยากซื้อมาให้น้องลองทานบ้างแล้ว มาศึกษาข้อมูลวิธีการเลือกจากเราได้เลย วันนี้ทีมงานเราเตรียมพร้อมข้อมูลมาให้คุณแล้ว ไปอ่านกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 20-01-2020
 • 1,096 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารแมวที่ปราศจากธัญพืช

ผู้ปกครองของน้องแมวหลายคนคงพอจะทราบกันแล้วนะคะว่า ทำไมจึงมีอาหารสูตรปราศจากธัญพืชสำหรับแมวออกมาขาย หากน้องเหมียวของใครที่มีปัญหาเรื่องระบบการย่อยอยู่หรือเป็นภูมิแพ้อาหาร ก็ลองซื้อสูตรไม่มีธัญพืชไปให้น้องทานกันดูนะคะ แต่ก่อนอื่นเรามาดูกันก่อนค่ะว่าอาหารสูตรไม่มีธัญพืชที่ดีนั้นควรมีลักษณะอย่างไรบ้าง

เลือกอาหารที่มีวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อสัตว์

เลือกอาหารที่มีวัตถุดิบหลักเป็นเนื้อสัตว์
การเลือกอาหารที่ดีสำหรับแมวไม่ว่าจะสูตรใดก็ตาม สิ่งสำคัญที่สุดเลย คือ ต้องมีโปรตีนสูงและต้องเป็นโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นหลักค่ะ เพราะฉะนั้นก่อนอื่นคุณต้องตรวจสอบวัตถุดิบหลักเป็นอย่างแรกโดยสังเกตได้จากส่วนผสมที่ถูกระบุไว้เป็นอันดับแรกเลยบนบรรจุภัณฑ์เลยค่ะ โปรตีนจากเนื้อสัตว์จะประกอบด้วยกรดไขมันและกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายโดยเฉพาะกรดอะมิโนทอรีน (Taurine) ที่ร่างกายแมวไม่สามารถสร้างเองได้
สำหรับเนื้อสัตว์ในอาหารแมวก็มีหลายประเภท เช่น เนื้อปลา เนื้อไก่ เนื้อแกะ เป็นต้น หากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำจากเนื้อสัตว์แบบสดก็จะยิ่งดีค่ะ เพราะน้องแมวจะได้รับสารอาหารครบถ้วนแน่นอน

เลือกจากประเภทของอาหาร

เลือกจากประเภทของอาหาร
อาหารสูตรปราศจากธัญพืชก็เหมือนอาหารแมวทั่วไปที่มีให้เลือก 2 อยู่ประเภท คือชนิดแห้งและชนิดเปียก ซึ่งเจ้าของหลายคนมักจะสับสนว่าไม่รู้ควรจะให้น้องแมวกินอาหารแบบไหนดี เราจึงขอแนะนำว่าให้คุณพิจารณาจากความต้องการทางสภาพร่างกายของเค้า อาหารแมวชนิดแห้งมีประสิทธิภาพในการดูแลความสะอาดฟันของน้องแมวได้เป็นอย่างดี ช่วยขจัดคราบหินปูนที่ฝังแน่นอยู่ตามซอกฟันของน้องแมว ทำให้เค้ามีฟันที่แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยปลุกสัญชาตญาณนักล่าในตัวของน้องแมว เนื่องจากการเคี้ยวอาหารชนิดแห้งนั้นทำให้น้องแมวรู้สึกเหมือนกำลังเคี้ยวเหยื่ออยู่ค่ะ
ส่วนอาหารแบบเปียก จะมีปริมาณน้ำในอาหารสูงจึงเหมาะสำหรับน้องแมวที่ไม่ค่อยทานน้ำ เพราะจะทำให้ได้รับน้ำเข้าไปในร่างกายทางอ้อมและยังมีรสชาติที่อร่อยกว่าแบบแห้ง จึงช่วยให้น้องแมวอยากอาหารมากขึ้นได้ ดังนั้นคุณสามารถเลือกประเภทอย่างง่าย ๆ โดยดูที่ความเหมาะสมกับความทางต้องการของสุขภาพเป็นหลักค่ะ แต่ไม่ว่าจะเป็นอาหารชนิดแห้งหรือชนิดเปียก สิ่งสำคัญที่สุดคือ ต้องเป็นอาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนตามหลักโภชนาการและผลิตจากวัตถุดิบที่มีคุณภาพนะคะ

เลือกอาหารที่มีมาตรฐานความปลอดภัย

เลือกอาหารที่มีมาตรฐานความปลอดภัย
อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญในการเลือกไม่ว่าจะเป็นอาหารแมวหรืออาหารสัตว์เลี้ยงชนิดใดก็ตาม เรื่องความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อาหารที่ไม่มีมาตรฐานความปลอดภัยอาจมีอันตรายจากสารเคมีปนเปื้อน มีเชื้อจุลินทรีย์หรือสิ่งปลอมแปลงต่าง ๆ ผสมอยู่ในอาหาร ซึ่งจะส่งผลเสียต่อร่างกายของเจ้าเหมียวในระยะยาวได้
โดยส่วนใหญ่แล้วอาหารแมวที่มีมาตรฐานจากยุโรป ออสเตรเลียหรือสหรัฐอเมริกาจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่วางใจได้ เพราะประเทศเหล่านั้นมีความเข้มงวดมากในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยของอาหารสัตว์ค่ะ แต่ถ้าหากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตในประเทศหรือจากประเทศอื่น ๆ ให้เช็คดูก่อนว่าอาหารนั้นได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP (Good Manufacturing Practice) และ HACCP (Hazard Analysis Critical Control Point) หรือไม่

เลือกตามช่วงวัยของแมว

เลือกตามช่วงวัยของแมว
ร่างกายของเจ้าเหมียวก็เหมือนกับคนที่ต้องการโภชนาการที่ต่างกันในแต่ละช่วงวัย ขึ้นอยู่กับการเจริญเติบโตและการพัฒนาการที่ร่างกายต้องการ เช่น ลูกแมวจำเป็นต้องได้รับโปรตีนมากกว่าแมวโต เพื่อพัฒนากระดูกและกล้ามเนื้อในการเจริญเติบโต เป็นต้น โดยหลัก ๆ การเลือกอาหารตามวัยให้น้องแมวจะแบ่งเป็น 4 แบบ ได้แก่ อาหารสำหรับลูกแมว อาหารแมวโต อาหารแมวสูงอายุ และอาหารแมวที่กำลังตั้งท้อง ไม่ยากเลยค่ะ เพราะเกือบทุกผลิตภัณฑ์จะมีการระบุช่วงวัยที่เหมาะสมไว้บนบรรจุภัณฑ์ให้คุณไว้แล้วจึงค่อนข้างง่ายต่อการเลือกซื้อ

10 อันดับ อาหารแมวปราศจากธัญพืช (Grain Free) ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราทราบกันแล้วว่ามีปัจจัยหลายอย่างที่ไม่ควรละเลยในการเลือกซื้ออาหารที่เหมาะสมกับเจ้าเหมียวที่บ้าน ต่อจากนี้เป็นช่วงที่เราจะนำเอาคำแนะนำข้างต้นมาใช้จริงแล้วค่ะ ใครที่กำลังมองหาอาหารสูตรปราศจากธัญพืชมาให้น้องแมวที่บ้านทาน ไปดูพร้อมกันเลยว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่น่าสนใจ
10
ปริมาณ400 กรัม/กระป๋อง
รสปลาทูน่ากับซาร์ดีน
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
รุ่นWild-Caught Tuna With Fresh Sardine
9

Happy Catอาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสำหรับผิวแพ้ง่าย

790 บาท

รุ่นHappy Cat Ente Sensitive
ปริมาณ1.4 กิโลกรัม
รสเป็ด
ประเภทแมวแมวโตทุกสายพันธุ์
8
รุ่นOriginal Salmon Cats
ปริมาณ2 กิโลกรัม
รสแซลมอน
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
7
รุ่นAvoDerm Tuna & Chicken Entree with Vegetables
ปริมาณ85
รสทูน่าและเนื้อไก่
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
6

Taste Of The Wildอาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสูตรบำรุงผิวหนังและขน

1,790 บาท

รุ่นTurkey Limited Ingredient Formula
ปริมาณ2.72 กิโลกรัม
รสไก่งวง
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
5
รุ่นNutrience Cat Fraser Valley
ปริมาณ1.13 กิโลกรัม
รสเนื้อไก่และปลา
ประเภทแมวแมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป ทุกสายพันธุ์
4
รุ่นCanagan Scottish Salmon Cat
ปริมาณ375 กรัม
รสแซลมอน
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
3

Taste Of The Wildอาหารแมวไม่ผสมธัญพืช

2,200 บาท

รุ่นRocky Mountain Feline Recipe
ปริมาณ680 กรัม
รสลูกกวางและแซลมอน
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
2
รุ่นFree-Run Chicken For Cats
ปริมาณ375 กรัม
รสไก่
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
1

Orijenอาหารแมวไม่ผสมธัญพืช สูตรบำรุงขนและผิวหนัง

375 บาท

รุ่นOrijen Cat Six Fish
ปริมาณ340 กรัม
รสปลา
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์

ทำไมต้องเลือกอาหารที่ไม่มีธัญพืช

ทำไมต้องเลือกอาหารที่ไม่มีธัญพืช
คนรักน้องแมวทั้งหลายคงรู้กันดีว่าแมวเป็นสัตว์ที่กินเนื้อเช่นเดียวกันกับเรานี่แหละค่ะ เห็นชัดได้จากสัญชาตญาณนักล่าของแมวที่ชอบวิ่งไล่จับเหยื่อ เช่น หนู นก ดังนั้นสารอาหารหลักที่แมวต้องการคือโปรตีนนั่นเอง และที่สำคัญคือ แมวจำเป็นต้องได้รับโปรตีนจากเนื้อสัตว์เท่านั้น ไม่สามารถทดแทนสารเหล่านั้นด้วยโปรตีนจากพืชบางชนิดเหมือนคนได้ เพราะระบบย่อยอาหารของแมวไม่สามารถสกัดอาหารจากพืชไปใช้ได้
เพราะฉะนั้นการได้รับอาหารที่มีพวกธัญพืชมากเกินไปจึงอาจมีผลต่อระบบการย่อยอาหารของแมวและอาจก่อให้เกิดการแพ้ขึ้นได้ แม้ว่าธัญพืชจะมีคาร์โบไฮเดรตก็ตาม แต่ปัจจุบันอาหารแมวหลายชนิดได้หันมาใช้มันเทศ มันฝรั่ง ฟักทองหรือพวกตระกูลถั่วแทน เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งพลังงานคาร์โบไฮเดรตแล้ว ยังมีใยอาหารหรือไฟเบอร์สูงซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่ายอีกด้วย

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Orijen อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช สูตรบำรุงขนและผิวหนัง 1

Orijen

2
Canagan อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช 1

Canagan

3
Taste Of The Wild อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช 1

Taste Of The Wild

4
Canagan อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสูตรบำรุงขน 1

Canagan

5
Nutrience อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชแบบฟรีซดราย 1

Nutrience

6
Taste Of The Wild อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสูตรบำรุงผิวหนังและขน 1

Taste Of The Wild

7
Avoderm อาหารเปียกแมวไม่ผสมธัญพืช 1

Avoderm

8
Instinct อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชแบบฟรีซดราย 1

Instinct

9
Happy Cat อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสำหรับผิวแพ้ง่าย 1

Happy Cat

10
Cindy Recipe อาหารเปียกแมวไม่ผสมธัญพืช (แพ็ค 24) 1

Cindy Recipe

ชื่อสินค้า

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช สูตรบำรุงขนและผิวหนัง

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืช

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสูตรบำรุงขน

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชแบบฟรีซดราย

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสูตรบำรุงผิวหนังและขน

อาหารเปียกแมวไม่ผสมธัญพืช

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชแบบฟรีซดราย

อาหารแมวไม่ผสมธัญพืชสำหรับผิวแพ้ง่าย

อาหารเปียกแมวไม่ผสมธัญพืช (แพ็ค 24)

คุณสมบัติใช้วัตถุดิบสดจากธรรมชาติ สร...ดีต่อระบบย่อยอาหารและขับถ่า...ดีต่อระบบย่อยอาหารและขับถ่า...สร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวและ...ไม่มีธัญพืช ใช้วัตถุดิบสดจา...ไม่ผสมธัญพืช ใช้ไก่งวง Cage...ไม่ผสมธัญพืช ใช้วัตถุดิบคุณ...ไม่ผสมธัญพืช100% ใช้วัตถุดิ...สำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่มีธัญพื...ปราศจากธัญพืช 100% บำรุงสาย...
ราคา375 บาท275 บาท2,200 บาท450 บาท990 บาท1,790 บาท60 บาท1,920 บาท790 บาท1,250 บาท
รุ่นOrijen Cat Six FishFree-Run Chicken For CatsRocky Mountain Feline RecipeCanagan Scottish Salmon CatNutrience Cat Fraser ValleyTurkey Limited Ingredient FormulaAvoDerm Tuna & Chicken Entree with VegetablesOriginal Salmon CatsHappy Cat Ente Sensitive400 กรัม/กระป๋อง
ปริมาณ340 กรัม375 กรัม680 กรัม375 กรัม1.13 กิโลกรัม2.72 กิโลกรัม852 กิโลกรัม1.4 กิโลกรัมปลาทูน่ากับซาร์ดีน
รสปลาไก่ลูกกวางและแซลมอนแซลมอนเนื้อไก่และปลาไก่งวงทูน่าและเนื้อไก่แซลมอนเป็ดแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ประเภทแมวแมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวอายุ 2 เดือนขึ้นไป ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์แมวโตทุกสายพันธุ์Wild-Caught Tuna With Fresh Sardine
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ ผู้ปกครองของน้องแมวทั้งหลายที่แพ้อาหาร ผิวแพ้ง่ายหรือมีปัญหาเรื่องสารอาหารคงจะสบายใจขึ้นแล้ว เพราะมีผลิตภัณฑ์อาหารที่ปราศจากธัญพืชมาให้คุณเลือกมากมาย แถมยังเป็นอาหารที่มีโภชนาการครบถ้วนทั้งนั้นเลยด้วย มีตัวช่วยมาดูแลน้องแมวให้แบบนี้หมดห่วงได้เลยค่ะ
ยังไงเราขอฝากทิ้งท้ายไว้เล็กน้อย แม้สินค้าที่เรานำเสนอมาทั้งหมดนั้นจะเป็นสินค้าที่ฮิตติดตลาดในหมู่ชาวเน็ตก็จริง แต่การเลือกอาหารที่ดีที่สุดให้น้องแมวของคุณ ควรเลือกสิ่งที่เหมาะกับสุขภาพสภาพร่างกายและการดำเนินชีวิตของน้องแมวจึงจะดีที่สุดค่ะ หากสินค้า 10 อันดับของเรายังไม่ตรงสักทีเดียว เราขอแนะนำให้คุณนำข้อมูลที่ได้ในส่วนวิธีการเลือกซื้อจากเราไปลองหาสินค้าตัวอื่น ๆ ที่เหมาะที่สุดมาให้เจ้าเหมียวที่บ้านทานนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่น้องแมวทุกตัวต้องการ คือ “ขนม” เพื่อช่วยเพิ่มปฏิสัมพันธ์กับเจ้าของ โดยปัจจุบันมีหลายสูตรให้เลือก เช่น แบบครีมมี่, ขนมเคี้ยวกรุบกรอบ หรือจะแบบเนื้อสัตว์อบแห้ง แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่าน้องเมี๊ยวของเราชื่นชอบแบบไหนหรือควรทานรุ่นใดเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำตอบมาให้ทาสแมวได้อ่านกัน ผ่านเนื้อหาที่น่าสนใจ 2 ส่วน ดังนี้ค่ะส่วนแรกเราจะพูดถึง “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลมาจากต้นฉบับบทความภาษาญี่ปุ่น เพื่อให้เพื่อน ๆ เข้าใจผลิตภัณฑ์นี้กันมากขึ้น และลำดับต่อมา “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ตามไปอ่านกันเร็วค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  3,494 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คุณรู้หรือไม่ว่า โดยธรรมชาติของสุนัขเป็นสัตว์ที่ชอบการชอบกัดแทะ โดยเฉพาะลูกสุนัข หลังจากที่ฟันน้ำนมของลูกสุนัขเปลี่ยนเป็นฟันแท้ ดูเหมือนว่าสุนัขนั้นจะกัดแทะทุกสิ่งอย่างที่ขวางหน้า การกัดแทะเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับสุนัข เพราะเป็นวิธีการที่ช่วยระบายความเครียดและช่วยทำความสะอาดฟันให้สุนัข หากทาสสุนัขทั้งหลายไม่เตรียมของเล่นสำหรับกัดแทะไว้ให้สุนัขล่วงหน้าแล้วละก็ทั้งเฟอร์นิเจอร์ รองเท้าแตะหรือแม้แต่กันชนรถของคุณนั้นก็อาจจะกลายเป็นเครื่องสังเวยถูกยึดครองเพื่อกัดแทะโดยเจ้าสุนัขเป็นที่เรียบร้อยแล้วของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัขนั้นมีมากมายหลายประเภทให้เลือก อย่างเช่น ไม้ ยาง พลาสติก เชือก กระดูก ฯลฯ ดังนั้นในบทความนี้ ผู้เขียนขอแนะนำวิธีการเลือกของเล่นเหล่านั้นพร้อมทั้งจัดอันดับของเล่นเคี้ยวสำหรับสุนัข 10 อันดับ ซึ่งทางผู้เขียนได้ทำการคัดสรรมาอย่างดี โดยเน้นเรื่องความปลอดภัยต่อฟันของสุนัขของคุณ ไปดูวิธีเลือกและอันดับของเล่นกัดแทะเพื่อสร้างความสนุกสนานและคลายเครียดให้เจ้าตูบของคุณกันได้เลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  847 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะหลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  591 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ที่ให้น้ำอัตโนมัติ สำหรับน้องหมา ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นหนึ่งคนที่เลี้ยงน้องหมา ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะซื้ออาหารให้เขา ยังต้องซื้อชามใส่อาหารและที่ใส่น้ำด้วย ซึ่งสำหรับกรณีหลัง ถ้าเป็นชามธรรมดาเมื่อถูกทิ้งไว้นานก็อาจสกปรกได้ เพราะบางทีเจ้าตูบก็เอาเท้าลงไปเล่นบ้าง เราจึงควรเปลี่ยนน้ำให้เขาเป็นประจำ แต่บางครั้งเราไม่ได้มีเวลาว่างขนาดนั้นนี่สิคะ ดังนั้นการซื้อ “ที่ให้น้ำอัตโนมัติ” จึงกลายเป็นทางออกสำหรับพ่อแม่อย่างเราอย่างไรก็ตามปัจจุบันแบรนด์ต่าง ๆ ได้ออกแบบที่ให้น้ำไว้หลายรูปทรงและขนาดเลยค่ะ เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลาย วันนี้ผู้เขียนเลยแปล “วิธีการเลือก” จากบทความญี่ปุ่น และ “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” มาให้อ่านกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  605 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แน่นอนค่ะว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของสุนัข แต่ไม่ใช่ว่าสุนัขจะสามารถทานเนื้อสัตว์ได้ทุกประเภท มีสุนัขจำนวนมากที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหารจึงไม่สามารถทานเนื้อสัตว์บางชนิดได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่เพราะร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อหรือย่อยโปรตีนเหล่านั้นได้และเมื่อเกิดอาการแพ้ก็จะแสดงอาการทางผิวหนังเช่น คัน ขนร่วง เป็นผื่นแดง หรือบางรายอาจจะท้องเสียและอาเจียนได้ในปัจจุบันจึงมีอาหารสุนัขที่ผลิตมาช่วยน้องหมาที่แพ้โปรตีนจากสัตว์ใหญ่โดยใช้โปรตีนจากเนื้อปลาแทน เพราะเนื้อปลาจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่า จึงย่อยง่ายและร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ง่ายกว่าโปรตีนโมเลกุลใหญ่ นอกจากนี้ปลายังมีโปรตีนสูงและมีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังและเส้นขนของสุนัข รวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากอาการแพ้ได้อีกด้วยวันนี้ทีมงานเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากปลามาให้คุณและน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเลยเรามาดูหลักเบื้องต้นในการเลือกอาหารที่ทำจากปลากันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  778 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  510 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าให้พูดถึงสื่อกลางที่ช่วยให้เจ้าของอย่างเรา ๆ สื่อสารกับเจ้าเหมียวได้ คงไม่พ้นสิ่งที่เรียกว่า”ของเล่นแมว” การเล่นกับน้องแมวนั้นจะช่วยให้น้องแมวได้ออกกำลังกายโดยของเล่นแมวมีให้เลือกมากมายหลายประเภท เช่น ไม้ตกแมว, ลูกบอล, ตุ๊กตาสัตว์ และอื่น ๆ อีกมากมาย หากคุณมีสมาชิกใหม่เป็นเจ้าเหมียวขี้เล่นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของเล่นแมวนั้นเองดังนั้นทีมงานมายเบสท์จึงทำการรวบรวมของเล่นแมวยอดนิยมในรูปแบบของการจัดอันดับของเล่นแมวที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์ เพื่อความสะดวกสบายในการเลือกของเล่นที่ดีที่สุดให้เจ้าเหมียว ให้เพื่อน ๆ ได้มีความสุขกับเจ้าเหมียวขี้เล่น! ก่อนอื่นไปดูวิธีการเลือกของเล่นแมวกันก่อนเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสำหรับแมวแพ้ง่าย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การแพ้อาหารเป็นอีกปัญหาที่พบบ่อยทั้งในสุนัขและแมว ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาที่เจ้าของต่างไม่อยากพบเจอมากที่สุด เพราะนอกจากจะต้องใช้เวลาขุดคุ้ยหาสาเหตุที่มาของการแพ้กันแล้ว ผลของการแพ้โดยส่วนใหญ่จะแสดงอาการผิดปกติทางผิวหนัง เช่น อาการคัน ขนร่วง ผื่นแดง หน้าบวม แต่บางรายก็จะแสดงความผิดปกติของทางระบบทางเดินอาหารร่วมด้วย เช่น ท้องเสีย อุจจาระเหลวผิดปกติ หรือบางครั้งอาจส่งผลให้น้ำหนักลดลงและอาเจียนอีกด้วยก่อนหน้านี้เราเคยแชร์บทความสำหรับดูแลเรื่องอาหารสำหรับสุนัขแพ้ง่ายกันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของทาสแมวกันบ้างแล้วค่ะ ทีมงานของเราได้ไปเตรียมหาข้อมูลมาไว้ช่วยคุณดูแลน้องแมวที่แพ้ง่ายอย่างเต็มที่ และใครที่มีเริ่มพบว่าน้องแมวที่บ้านแพ้อาหารก็ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะ เพราะปัจจุบันนี้มีอาหารสูตรสำหรับแมวที่แพ้ง่ายออกมาช่วยดูแลน้องแมวอย่างมากมาย ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่าเจ้าเหมียวที่บ้านแพ้อาหารก็ศึกษาไว้เป็นความรู้ได้เลยค่ะ ถ้าพร้อมกันแล้วเรามาเริ่มกันเลยที่หลักในการเลือกอาหารกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  281 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  16,639 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  16,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,684 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  4,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  5,094 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  4,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  4,794 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วยยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  492 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด