• 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก 1
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก 2
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก 3
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก 4
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก 5

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก

"ปลวก" เป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกจึงเป็นผลิตภัณฑ์แรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง เนื่องจากสามารถหาซื้อมาใช้ได้เองที่บ้าน โดยไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก และมีมากมากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ เช่น เชนไดร้ท์ ซันเจี่ย หรือแอสเซนด์ 

อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้คนส่วนใหญ่กังวลใจในการเลือกใช้ ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับทุกคนกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมีแนะนำ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว

 • แก้ไขล่าสุด: 20-08-2021
 • 26,741 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

สาเหตุที่ทำให้ปลวกขึ้นบ้าน

สาเหตุที่ทำให้ปลวกขึ้นบ้าน

หลายคนอาจจะกำลังสงสัยว่าปลวกเกิดจากอะไรหรือปลวกมาจากไหน ก่อนอื่นต้องเท้าความก่อนว่า ปลวกคือแมลงประเภทหนึ่ง ที่น่าจะมีคนไม่น้อยที่ทราบว่าปลวกคือแมลงชนิดเดียวกับแมลงเม่าแสนน่ารำคาญที่มักบินเข้าหาแสงไฟ โดยเฉพาะในเวลาที่อากาศเปลี่ยนแปลง ซึ่งแมลงเม่านั้นเป็นปลวกวรรณะสืบพันธุ์ที่บินหาคู่เพื่อสร้างรังใหม่ นี่จึงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ปลวกขึ้นบ้าน เพราะแมลงเม่าบินได้ จึงสามารถกระจายพันธุ์และหาแหล่งที่อยู่อาศัยใหม่ ๆ ได้อย่างรวดเร็ว


และบางครั้งก็มีปลวกที่มาจากใต้ดินเช่นกัน โดยปลวกสามารถมุดลอดรอยต่อเล็ก ๆ ตามผนังเพื่อเข้าบ้านของคุณได้ทันทีหากมีสิ่งดึงดูด ยกตัวอย่างเช่น ปลวกเป็นสัตว์ที่ชื่นชอบความชื้น หากบ้านของคุณมีโครงสร้างหรือมีจุดที่กักเก็บความชื้นอยู่ เช่น ท่อน้ำรั่วซึมหรือหลังคาที่เป็นรอยร้าว ก็สามารถดึงดูดปลวกให้เข้ามาในบ้านของคุณได้ หรือมีสิ่งของที่มีเซลลูโลสซึ่งพบมากในเฟอร์นิเจอร์ไม้ พื้นไม้ และเสื้อผ้า วางอยู่ใกล้ ๆ กับผนัง โดยสิ่งของเหล่านี้เป็นอาหารโปรดของพวกปลวกเลยค่ะ คุณจึงควรหมั่นเช็กอย่างสม่ำเสมอเพื่อป้องกันปลวกขึ้นบ้านนะคะ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

ในท้องตลาดนั้นมีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกยังผลเกิดความแตกต่างทั้งราคาและประสิทธิภาพการกำจัดปลวก ทุกคนจึงควรทำตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้เพื่อช่วยในการเลือกซื้อสินค้ามาใช้งานอย่างเหมาะสมนะคะ

เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

 เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

ก่อนอื่นเราควรเลือกก่อนว่าต้องการกำจัดปลวกด้วยผลิตภัณฑ์แบบใด ซึ่งหลัก ๆ แล้วผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่วางขายในท้องตลาดนั้นจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ "แบบน้ำ" และ "แบบผง" ค่ะ


 • ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกแบบน้ำ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อของ "สเปรย์ฉีดปลวก" หรือ "ยาฉีดปลวก" ข้อดีของแบบน้ำก็คือสามารถฉีดทะลวงได้ลึก โดยเฉพาะจุดที่คนเข้าไม่ถึง เช่น ฉีดลงดินหรือฉีดไปบนห้องใต้หลังคา แต่ข้อเสียก็คือมีกลิ่นและอาจมีสารเคมีอันตรายปะปนในอากาศ ผู้ฉีดจึงควรสวมใส่เครื่องป้องกันอย่างหนาแน่นเพื่อความปลอดภัย

 • ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกแบบผง เป็นแบบที่ใช้งานง่าย เพียงแค่โรยทิ้งไว้บริเวณที่มีปลวก เมื่อปลวกสัมผัสหรือกินเข้าไป ก็จะพาสารเคมีกลับเข้ารังไปด้วย และตายในที่สุด เรียกได้ว่าสามารถกำจัดปลวกได้ยกรังเลยค่ะ และนอกจากจะใช้เป็นผงโรยแล้ว บางยี่ห้อยังสามารถนำไปผสมน้ำเพื่อใช้หยอดหรือฉีดได้ด้วย อย่างไรก็ตาม หากจะใช้ผงกำจัดปลวกแบบนี้ คุณควรจะรู้ตำแหน่งหรือเส้นทางเดินของปลวกที่แน่ชัด เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดค่ะ

เช็กส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกคือส่วนประกอบ เพราะจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คือใช้เพื่อกำจัดปลวก แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและผลข้างเคียงต่าง ๆ ด้วย ซึ่งเราได้สรุปข้อมูลสารประกอบที่จำเป็นต่อการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ามาให้คุณเข้าใจได้ง่าย ๆ ดังนี้ค่ะ

นีโอนิโคตินอยด์ (Neonicotinoids) ประสิทธิภาพการกำจัดสูงสุด ปลอดภัยต่อมนุษย์

นีโอนิโคตินอยด์ (Neonicotinoids) ประสิทธิภาพการกำจัดสูงสุด ปลอดภัยต่อมนุษย์
นีโอนิโคตินอยด์เป็นสารเคมีออกฤทธิ์ได้ดีต่อพวกแมลงและปลวก แต่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ สัตว์เลี้ยงและสัตว์น้ำต่าง ๆ ส่วนประกอบหลักเป็นสารอนุพันธ์ของนิโคติน (Nicotin) ที่มักถูกใช้เป็นสารป้องกันและกำจัดแมลงมาก่อน จากนั้นก็มีการพัฒนามาเรื่อย ๆ จนได้เป็นตัวยาซึ่งมีกลไกทำงานด้วยการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท เมื่อปลวกและแมลงสัมผัสหรือกินเข้าไปจะทำให้เฉื่อยชา อ่อนแรง และตายในที่สุด 

อย่างไรก็ตาม สารนีโอนิโคตินอยด์นี้มีฤทธิ์ทำให้ต่อการทำลายพันธุ์ผึ้งบางชนิดจนระยะหลังมีกลุ่มอนุรักษ์ออกมาต่อต้านการใช้สารดังกล่าวเพื่อการอนุรักษ์พันธุ์ผึ้งด้วย สารชนิดนี้จึงถูกควบคุมการใช้นั่นเองค่ะ ซึ่งสารกลุ่มนีโอนิโคตินอยด์ก็ยกตัวอย่างเช่น อิมิดาคลอพริด (Imidacloprid) เป็นต้น

สารเคมีกลุ่มเฟนนีลไพราโซล (Phenyl Pyrazole) ใช้ในการกำจัดปลวกโดยเฉพาะ

สารเคมีกลุ่มนี้ออกฤทธิ์ด้วยการกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้อของปลวก มักนำมาใช้เพื่อการควบคุมและกำจัดปลวกโดยเฉพาะ ถือเป็นสารเคมีกลุ่มที่มีประสิทธิภาพการกำจัดปลวกได้มากยิ่งขึ้น กล่าวคือ เมื่อปลวกสัมผัสหรือกินแล้วจะทำให้เกิดการชักและตายอย่างรวดเร็ว

จะเห็นว่าสารเคมีในกลุ่มนี้มีฤทธิ์รุนแรงขึ้นอีกระดับซึ่งส่งผลอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันตรายต่อสัตว์น้ำจำพวกปลาต่าง ๆ ดังนั้น ถ้าเลือกได้อาจแนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่มีส่วนประกอบของเคมีในกลุ่มฟิโพรนิลแทนก็ได้ค่ะ

ฟิโพรนิล (Fipronil) ใช้เพื่อยับยังและกำจัดปลวก ออกฤทธิ์ช้าแต่เห็นผล!

ฟิโพรนิล (Fipronil) ใช้เพื่อยับยังและกำจัดปลวก ออกฤทธิ์ช้าแต่เห็นผล!

สารเคมีกลุ่มนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับสารก่อนหน้านี้ เป็นตัวยาที่ใช้กันมากในผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกโดยเฉพาะ ออกฤทธิ์จากการสัมผัสและการกินเช่นกัน แต่นอกจากจะช่วยกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยในการยับยั้งและป้องกันปลวกได้ด้วย โดยจะออกฤทธิ์อย่างช้า ๆ ไปที่ประสาทส่วนกลางของแมลง ทำให้เกิดความเชื่องช้าและตายในที่สุด ซึ่งเช่นเคยค่ะ สารเคมีฆ่าแมลงเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ ดังนั้น จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวังและใช้เท่าที่จำเป็นนะคะ

สารเคมีกลุ่มคาร์บาเมต (Carbamate) ใช้ในยาฆ่าแมลง มีพิษรุนแรง ต้องใช้อย่างระมัดระวัง

สารเคมีกลุ่มคาร์บาเมต (Carbamate) ใช้ในยาฆ่าแมลง มีพิษรุนแรง ต้องใช้อย่างระมัดระวัง
สารเคมีกลุ่มนี้เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่งที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบหลัก ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรงและตกค้างอยู่นาน ถือเป็นสารเคมีที่มีพิษค่อนข้างรุนแรง มีกลไกในการออกฤทธิ์ทำให้สารสื่อประสาททำงานได้ช้าลง สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้จึงควรระมัดระวัง ไม่ควรสัมผัสโดยตรง โดยเฉพาะเมื่อมีแผลหรือผิวหนังถลอกและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาได้ค่ะ

สารประเภทไพรีทรอยด์ (Pyrethroid) ใช้เป็นสารประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด

สารประเภทไพรีทรอยด์เป็นสารที่มักนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด มีฤทธิ์ในการกำจัดแมลงต่าง ๆ เช่น ยุง แมลงศัตรูพืช รวมถึงปลวกที่เป็นความกังวลใจของใครหลายคน ออกฤทธิ์จากการสัมผัสหรือการกิน ข้อดีอีกอย่างคือสามารถย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว เพียง 3 - 7 วัน อย่างไรก็ตาม สารชนิดนี้ถือว่าเป็นสารเคมีที่มีความอันตรายค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ใช้แต่ปริมาณน้อย และควรระมัดระวังเพราะสารไพรีทรอยด์นี้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางน้ำ เป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำได้ค่ะ

เนื่องจากสารประเภทไพรีทรอยด์มีอยู่มากมาย และเพื่อเป็นแนวทางสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก เราจึงขอยกตัวอย่างสารบางตัวที่พบได้บ่อย ๆ ในผลิตภัณฑ์ดังกล่าว ซึ่งมีดังนี้ ไซเพอร์เมทริน (Cypermethrin)เดลทาเมทริน (Deltamethrin)เพอร์เมทริน (Permethrin) หรือ เตตระเมทริน (Tetramethrin) เป็นต้นค่ะ

เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้ตรงกับการใช้งาน

เมื่อได้รู้จักส่วนประกอบที่ใช้ในการกำจัดปลวกไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักการเลือกซื้อสินค้าให้ละเอียดยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับการใช้งานนั่นเองค่ะ

กำจัดปลวก : เลือกชนิด Non-Repellent ที่ออกฤทธิ์ช้าแต่กระจายวงกว้าง

กำจัดปลวก : เลือกชนิด Non-Repellent ที่ออกฤทธิ์ช้าแต่กระจายวงกว้าง
ในการกำจัดปลวกให้อยู่หมัดนั้นคุณต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบซึ่งออกฤทธิ์ต่อปลวกด้วยการสัมผัสและการกิน และต้องมีสารชนิด Non-Repellent ซึ่งเป็นแบบออกฤทธิ์ในการฆ่าแมลง แม้ออกฤทธิ์ช้า แต่สามารถออกฤทธิ์ได้ยาวนานจนสามารถกระจายสารเคมีนี้อย่างทั่วถึง

สาเหตุที่ต้องเลือกสูตรที่ออกฤทธิ์ช้าแต่ออกฤทธิ์ได้นานนั้นเป็นเพราะปลวกเป็นสัตว์ที่มีสมาชิกอยู่จำนวนมากและมักอาศัยอยู่เป็นรัง เมื่อมีปลวกที่มาสัมผัสโดนสารเคมีเหล่านี้แล้วกลับสู่รังจะเป็นตัวแพร่กระจายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้คุณได้ไปโดยปริยายค่ะ

ป้องกันปลวก : ควรเลือกชนิดที่มีฤทธิ์ในการไล่แมลง (Repellent)

ป้องกันปลวก : ควรเลือกชนิดที่มีฤทธิ์ในการไล่แมลง (Repellent)
สำหรับใครที่ไม่ชอบการใช้ยาฆ่าปลวกและแมลงชนิดรุนแรง แต่ก็ไม่สามารถวางใจได้หากในบ้านมีปลวกหรือแมลงศัตรูพืช แนะนำว่าควรเลือกซื้อยาฆ่าแมลงชนิดที่ออกฤทธิ์ในการขับไล่แทนการทำให้แมลงเหล่านั้นตายในทันที โดยให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารชนิดขับไล่แมลง (Repellent) เพื่อป้องกันไม่ให้มีแมลงในบริเวณที่คุณพ่นยาไว้

แต่อย่างไรก็ตาม ยาฆ่าแมลงชนิดนี้จะป้องกันได้เป็นบางจุดเท่านั้น แม้ว่าจะพ่นยาไว้จุดหนึ่งแต่ปลวกก็อาจย้ายไปกัดกินเฟอร์นิเจอร์ในจุดอื่นที่คุณไม่ได้พ่นยาไว้ก็ได้ ดังนั้น หากในพื้นที่ใดที่มีปลวกอยู่แล้วก็ควรทำการกำจัดให้หมดก่อนแล้วจึงใช้สารชนิดนี้ หรือก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้พ่นยาไว้ในทุกจุดที่ต้องการแล้วค่ะ

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี กำจัดและป้องกันได้อยู่หมัด ไม่ต้องพึ่งบริษัทกำจัดปลวก

จากข้อมูลข้างต้น ทุกคนคงได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกกันมากขึ้นแล้ว ต่อไปก็ถึงเวลาที่จะมาค้นหาสินค้าดี ๆ ไปไว้ใช้งานกันแล้วค่ะ โดยสินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาดูกันค่ะว่าจะมีผลิตภัณฑ์ไหนน่าสนใจบ้าง

10
ประเภทน้ำ
ปริมาณ600 ml
สารออกฤทธิ์ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
9
ประเภทน้ำ (โฟม)
ปริมาณ 500 g
สารออกฤทธิ์ อิมิดาคลอพริด
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
8
ประเภทผง
ปริมาณ250 g
สารออกฤทธิ์เดลทาเมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
7

ARSอาทเจ็ท เทอร์ไมท์ 4 สเปรย์กำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์

95 บาท 〜

ประเภทน้ำ
ปริมาณ 600 ml.
สารออกฤทธิ์ ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
6
ประเภทน้ำ (โฟม)
ปริมาณ250 ml
สารออกฤทธิ์ฟิโพรนิล
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
5
ประเภทผง
ปริมาณ 500 g
สารออกฤทธิ์ เพอร์เมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
4
ประเภทน้ำ
ปริมาณ300 ml
สารออกฤทธิ์ ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
3
ประเภทน้ำ
ปริมาณ 600 ml
สารออกฤทธิ์ไซเพอร์เมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
2
ประเภทน้ำ (ครีม)
ปริมาณ15 g
สารออกฤทธิ์เตตระเมทริน, อัลฟา-ไซเพอร์เมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
1
ประเภทน้ำ
ปริมาณ 1 L
สารออกฤทธิ์ ฟิโพรนิล
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก

ตารางเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

รูปสินค้า
1
แอสเซนด์ สารกำจัดแมลง 1

แอสเซนด์

2
ซันเจี่ย เหยื่อกำจัดปลวก และกำจัดมด 1

ซันเจี่ย

3
ไบกอน สเปรย์กำจัดปลวก มด แมลงสาบ 1

ไบกอน

4
Kincho คินโชส้ม สเปรย์กำจัดปลวก 1

Kincho

5
เชนไดร้ท์ เชนไดร้ท์ เพาเดอร์ 1

เชนไดร้ท์

6
เชนไดร้ท์ โฟมกำจัดปลวก 1

เชนไดร้ท์

7
ARS อาทเจ็ท เทอร์ไมท์ 4 สเปรย์กำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์ 1

ARS

8
Aswin Power ผงกำจัดปลวก มด แมลงสาบ 1

Aswin Power

9
Termatrix Foam ยากำจัดปลวก 1

Termatrix Foam

10
ชิลด์ท้อกซ์ โพรเทค กำจัดแมลงสาบ ปลวก 1

ชิลด์ท้อกซ์

ชื่อสินค้า

สารกำจัดแมลง

เหยื่อกำจัดปลวก และกำจัดมด

สเปรย์กำจัดปลวก มด แมลงสาบ

คินโชส้ม สเปรย์กำจัดปลวก

เชนไดร้ท์ เพาเดอร์

โฟมกำจัดปลวก

อาทเจ็ท เทอร์ไมท์ 4 สเปรย์กำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์

ผงกำจัดปลวก มด แมลงสาบ

ยากำจัดปลวก

โพรเทค กำจัดแมลงสาบ ปลวก

คุณสมบัติ

ประสิทธิภาพสูง กำจัดปลวกตายยกรัง กระจายเชื้อผ่านการสัมผัส

ครีมกำจัดปลวกยอดนิยม ไม่มีกลิ่นกวนใจ ปลวกหายตายยกรัง

กำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ออกฤทธิ์ป้องกันนาน 2 สัปดาห์

กำจัดปลวกและแมลงกวนใจ ประสิทธิภาพสูง หัวฉีดพิเศษ 2 ทาง

ใช้โรยกำจัดปลวกในบริเวณที่โดนสเปรย์ชนิดน้ำไม่ได้ ใช้งานง่าย

ออกฤทธิ์ครอบคลุม ป้องกันและกำจัดปลวกอยู่หมัดด้วยฟิโพรนิล

ออกฤทธิ์ต่อเนื่องนาน 4 สัปดาห์ มีหัวฉีดสเตนเลส ไม่เป็นสนิม

ผงกำจัดปลวก ผ่านการรับรองคุณภาพจากกลุ่มควบคุมวัตถุอันตราย

ป้องกันและกำจัดปลวกใต้ดิน เนื้อผลิตภัณฑ์แบบโฟม กลิ่นไม่ฉุน

กำจัดปลวก พร้อมกับออกฤทธิ์ป้องกันได้ยาวนานถึง 3 เดือน

ราคาเริ่มต้น470 บาท60 บาท112 บาท60 บาท152 บาท149 บาท95 บาท59 บาท439 บาท95 บาท
ประเภทน้ำน้ำ (ครีม)น้ำน้ำผงน้ำ (โฟม)น้ำผงน้ำ (โฟม)น้ำ
ปริมาณ 1 L15 g 600 ml300 ml 500 g250 ml 600 ml.250 g 500 g600 ml
สารออกฤทธิ์ ฟิโพรนิลเตตระเมทริน, อัลฟา-ไซเพอร์เมทรินไซเพอร์เมทริน ไม่ระบุ เพอร์เมทรินฟิโพรนิล ไม่ระบุเดลทาเมทริน อิมิดาคลอพริดไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกนั้นมีส่วนประกอบหลักเป็นสารเคมีซึ่งมีหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็มีข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย แต่ในการเลือกซื้อเพื่อใช้งานนั้นก็มีปัจจัยหลัก ๆ ที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ นั่นคือต้องสามารถกำจัดปลวกได้อย่างอยู่หมัดและไม่ว่าจะเป็นแบบสารขับไล่หรือสารกำจัดก็ควรต้องเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมด้วย

จากบทความข้างต้น ทุกคนคงได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมากขึ้นแล้ว อย่าลืมทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันนี้ด้วยนะคะ แล้วหวังว่าสินค้ายอดนิยม 10 อันดับที่เราคัดเลือกมาให้นี้จะเข้าตาโดนใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ !

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  10 อันดับ เครื่องตัดหญ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบเข็น ไร้สายและใช้ไฟฟ้า
  สนามหญ้าเป็นอีกหนึ่งส่วนประกอบของบ้านที่หลาย ๆ คนชื่นชอบและใฝ่ฝันว่าต้องมี แต่ถึงแม้จะชอบความสวยงามของสนามหญ้ามากเท่าไร ก็ไม่ได้แปลว่าจะชอบงานตัดหญ้าตามไปด้วยจริงไหมละคะ เพราะการตัดหญ้านี้ถือว่าไม่ใช่งานสบาย ๆ ที่ทำได้ง่ายเลย หากแต่เป็นงานที่ต้องใช้แรงกายแรงใจพอสมควร ดังนั้น หากเรามีเครื่องตัดหญ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็จะเป็นการช่วยทุ่นแรงและเวลาของเราได้อย่างมหาศาลเลยทีเดียวในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปไขทุกข้อข้องใจก่อนการตัดสินใจซื้อเครื่องตัดหญ้า ผ่านการนำเสนอวิธีการเลือกเครื่องตัดหญ้าอย่างถูกต้อง ว่ามีสิ่งใดบ้างที่เราต้องคิดหรือพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบของเครื่อง เครื่องยนต์ ลักษณะใบมีด ฯลฯ นอกจากนี้เรายังมีเครื่องตัดหญ้าของยี่ห้อต่าง ๆ ที่ได้รับความนิยมมาแชร์กันถึง 10 อันดับ เพื่อให้ทุกคนมีไอเดียในการเลือกซื้อมากขึ้นด้วยค่ะ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  50,858 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  10 อันดับ ไม้ถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 น้ำหนักเบา ซึมซับน้ำดี ขจัดคราบยอดเยี่ยม
  ฝุ่น เศษผม และคราบความมันต่าง ๆ เป็นสิ่งสกปรกที่มักสะสมอยู่บนพื้น ดังนั้น เราจึงควรทำความสะอาดเพื่อรักษาสุขอนามัยอยู่เป็นประจำ โดยหลาย ๆ คนจะเลือกใช้ไม้กวาดดอกหญ้าหรือเครื่องดูดฝุ่นในการทำความสะอาด แต่เพียงแค่นั้นก็อาจไม่สามารถขจัดคราบต่าง ๆ ที่ติดอยู่ที่พื้นได้อย่างสะอาดหมดจด ด้วยเหตุนี้ ไอเทมหนึ่งที่ใช้หลังจากการกวาดพื้นที่นิยมนำมาใช้ ช่วยคุณทำความสะอาดพื้นได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งทำให้พื้นดูเงางามสะอาดเอี่ยมอ่องก็คือ "ไม้ถูพื้น" นั่นเองค่ะในปัจจุบัน ไม้ถูพื้นได้ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่ช่วยประหยัดแรงและอำนวยความสะดวกในการใช้งานของคุณได้ดีขึ้น เช่น หมุนได้ 360 องศา, ม็อบถูพื้นแบบรีดน้ำ, ไม้ม็อบถูพื้นพร้อมถังปั่น, ไม้ม็อบดันฝุ่น ฯลฯ แต่ก่อนที่เราจะไปดูสินค้าน่าสนใจจากหลากหลายผู้ผลิตจนถึงแบรนด์ยอดนิยมอย่าง 3M หรือ Xiaomi เรามาดูวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะหลังจากอ่านวิธีการเลือกจบแล้ว ทุกคนจะได้ทราบว่ามีจุดใดบ้างที่ควรตรวจสอบก่อนตัดสินใจซื้อ อีกทั้งทราบว่าไม้ถูพื้นยี่ห้อใดและคุณสมบัติแบบไหนจะเหมาะสมกับเรามากที่สุด หากพร้อมแล้ว เราไปอ่านกันเลย !
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  43,220 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  10 อันดับ น้ำยาถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 กลิ่นหอม ไม่เหนอะหนะ พร้อมเคลือบเงา
  ไม่ว่าใครก็คงจะรู้สึกมีความสุขอย่างแน่นอน หากได้อยู่ในบ้านที่ดูสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ ดังนั้น เราจึงควรหมั่นทำความสะอาดบ้านของเราให้ดูน่าอยู่ โดยเฉพาะการถูพื้น ซึ่งเป็นการทำความสะอาดบริเวณต่าง ๆ ภายในบ้านที่เราเดินไปเดินมาเป็นประจำไม่ให้มีฝุ่นและเชื้อโรคมาอาศัยอยู่ และแน่นอนว่า หากต้องการให้พื้นสะอาดอย่างแท้จริง การใช้เพียงแค่น้ำเปล่าธรรมดาคงไม่เพียงพออย่างแน่นอนดังนั้น จึงจำเป็นจะต้องมี "น้ำยาถูพื้น" เพื่อช่วยให้พื้นบ้านสะอาดและปราศจากเชื้อโรคอย่างหมดจด แต่ด้วยความที่น้ำยาถูพื้นก็มีวางจำหน่ายหลายต่อหลายยี่ห้อทำให้หลายคนรู้สึกสับสนในการเลือกซื้อน้ำยาถูพื้น และหากเลือกน้ำยาถูพื้นโดยขาดความรู้ความเข้าใจ น้ำยาถูพื้นที่ใช้ก็อาจส่งผลเสียต่อพื้นบ้านได้ แต่ก็ไม่ต้องห่วงครับ ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำสิ่งที่คุณต้องรู้ก่อนเลือกซื้อน้ำยาถูพื้นผ่านหัวข้อวิธีการเลือกน้ำยาถูพื้น นอกจากนี้ เรายังเตรียมน้ำยาถูพื้นคุณภาพเยี่ยมมาแนะนำให้คุณได้เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์อีกถึง 10 อันดับด้วยกัน เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  20,807 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  10 อันดับ ถังปั่นถูพื้น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใช้งานสะดวก ไม่เปลืองแรง ถูพื้นสะอาด
  ในยุคปัจจุบัน ผู้คนส่วนใหญ่ต้องออกไปทำงานนอกบ้านตั้งแต่เช้าถึงดึก จึงทำให้หลาย ๆ คนไม่มีเวลาทำงานบ้านที่น่าเบื่อ โดยเฉพาะการถูบ้านที่มีขั้นตอนอันแสนยุ่งยาก ไม่ว่าจะเป็นการบิดน้ำและซักไม้ม็อบหลาย ๆ ครั้ง ซึ่งถือเป็นงานที่ใช้ทั้งแรงกายและเวลา จะจ้างแม่บ้านมาช่วยทำความสะอาดบ้านก็ทำให้เราสิ้นเปลืองเงินมากขึ้น แต่จะปล่อยให้บ้านสกปรกก็คงไม่ได้ใช่ไหมคะเราจึงต้องมีอุปกรณ์เสริมอย่าง "ถังปั่นถูพื้น" ที่จะช่วยทุ่นแรงและเวลาในการทำงานบ้าน ด้วยการใช้งานที่แสนง่ายดายเพียงแค่นำไม้ม็อบไปชุบน้ำและกดลงไปบนถังปั่น เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้ผ้าหมาดได้โดยที่เราไม่ต้องคอยบิดผ้าให้เมื่อยมือ ซึ่งในท้องตลาดก็มีถังปั่นถูพื้นหลากหลายยี่ห้อ ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถังปั่นถูพื้นมาฝากทุกคนกัน พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ถังปั่นถูพื้นคุณภาพดี ที่รับรองว่าเมื่อใช้แล้วจะทำให้การถูพื้นเป็นเรื่องที่ง่ายและไม่เสียเวลาแน่นอนค่ะ 
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  4,461 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  10 อันดับ น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ฟอกอากาศ กำจัดเชื้อแบคทีเรีย
  ปัญหากลิ่นในห้องน้ำ ถือเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ด้วยความที่เป็นสถานที่อับชื้น และเป็นห้องที่ใช้ทำกิจธุระส่วนตัวมากมาย จึงมีกลิ่นไม่พึงประสงค์เกิดขึ้นมากที่สุด ซึ่งปัญหานี้นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับคนในบ้านแล้ว ยังเป็นเรื่องที่น่ากังวลเวลาแขกไปใครมาที่มาบ้านอีกด้วย ทำให้หลาย ๆ คนจึงต้องคิดหาวิธีที่จะขจัดกลิ่นและเพิ่มความหอมสดชื่นเข้ามาแทนในวันนี้ ทีมงานมายเบสท์ของเราจะมาแนะนำตัวช่วยอย่าง ‘น้ำหอมปรับอากาศในห้องน้ำ’ ที่จะสามารถเปลี่ยนปัญหากลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่กวนใจคุณอยู่ให้กลายเป็นเรื่องเล็กได้อย่างง่าย ๆ เลย และเนื่องจากในปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์น้ำหอมปรับอากาศมากมายหลายแบบวางจำหน่ายกันอยู่ เราจึงรวบรวมทั้งข้อดีและข้อเสียของแต่ละประเภทมาฝากกันด้วย อยากรู้แล้วใช่ไหมคะว่า ห้องน้ำในบ้านคุณเหมาะกับผลิตภัณฑ์แบบไหนอย่างไร อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  16,542 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  "น้ำยาทำความสะอาดอเนกประสงค์" หนึ่งในผู้ช่วยตัวฉกาจของพ่อบ้านแม่บ้าน ที่เรียกได้ว่าไม่ว่าสิ่งสกปรกไม่ว่าจะมาในรูปแบบใด ก็สามารถจัดการได้อย่างง่ายดายในครั้งเดียว แต่ถึงอย่างนั้นน้ำยาอเนกประสงค์ในปัจจุบันก็ได้ถูกพัฒนาประสิทธิภาพ จนมีให้เลือกมากมายตั้งแต่แบบเข้มข้นขจัดคราบหนัก ไปจนถึงแบบอ่อนโยนเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งในบางครั้งก็มีส่วนทำให้ผู้ใช้เกิดความสับสนไม่น้อย ว่าจะเลือกอย่างไรให้ตรงกับกิจวัตรในชีวิตประจำวันมากที่สุดไม่เพียงความสะดวกในการใช้งานเท่านั้น ทางทีมงานก็ได้นำเอาเทคนิคที่น่าสนใจในการเลือกซื้อ ต่อเนื่องด้วย 10 อันดับน้ำยาอเนกประสงค์สารพัดประโยชน์จากผู้ผลิตหลายรายไม่ว่าจะเป็น Vanish, MR.MUSCLE, DETTOL, 3M ฯลฯ มาไว้ให้เป็นข้อมูลเพื่อช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มความสะดวกในการเลือกซื้อได้ไม่แพ้กับการใช้งานอย่างแน่นอน
  อุปกรณ์ทำความสะอาด
  10,524 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่