10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ปลวกเป็นศัตรูตัวฉกาจสำหรับบ้านเรือน โดยเฉพาะบ้านที่ใช้ไม้เป็นโครงสร้างหลัก ๆ ซึ่งปลวกไม่เพียงแต่เป็นปัญหาสำหรับตัวบ้านแต่ยังกัดกินเครื่องเรือนเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ จนเกิดความเสียหายมานักต่อนักแล้ว ดังนั้น จึงมีผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่คุณสามารถหาซื้อใช้กันเองภายในบ้านได้ เช่น ยี่ห้อนอร์ตัน, อาท, เชนไดร้ท์ เป็นต้น มาแก้ไขปัญหาดังกล่าวค่ะ อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์อันตรายทำให้หลายคนกังวลใจในการเลือกใช้เพราะไม่รู้จะเลือกซื้ออย่างไรให้ช่วยขจัดปัญหาปลวกกวนใจ พร้อมกับปลอดภัยต่อตนเองและคนในบ้านด้วย

ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้กับผู้อ่านกันค่ะ เพื่อให้คุณเข้าใจในส่วนประกอบที่จำเป็นต่อการกำจัดปลวก ระดับความรุนแรงของสารดังกล่าวและคำแนะนำอื่น ๆ ที่อาจเป็นข้อมูลที่ดีต่อการตัดสินใจ รวมถึงในตอนท้ายของบทความยังมี 10 อันดับผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติให้เข้าใจง่ายมาไว้ให้คุณด้วย มาดูไปพร้อมกันว่ายี่ห้อใด สูตรใดจะช่วยกำจัดปลวกได้อยู่หมัดชะงัดในขวดเดียว

สารบัญ

วิธีเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก

ในท้องตลาดนั้นมีผู้ผลิตหลายเจ้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกยังผลเกิดความแตกต่างทั้งราคาและประสิทธิภาพการกำจัดปลวก ทุกคนจึงควรทำตามคำแนะนำที่จะกล่าวต่อไปนี้เพื่อช่วยในการเลือกซื้อสินค้ามาใช้งานอย่างเหมาะสมนะคะ

เช็คส่วนประกอบของสูตรนั้น ๆ

เช็คส่วนประกอบของสูตรนั้น ๆ

สิ่งสำคัญอันดับแรกเลยเมื่อต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกคือส่วนประกอบเพราะจุดประสงค์ของผลิตภัณฑ์ชนิดนี้คือใช้เพื่อกำจัดปลวก แต่ขณะเดียวกันก็ต้องคำนึงถึงเรื่องความปลอดภัยและผลข้างเคียงต่าง ๆ ด้วย ซึ่งทีมงานได้สรุปข้อมูลสารประกอบที่จำเป็นต่อการพิจารณาเลือกซื้อสินค้ามาให้คุณเข้าใจได้ง่าย ๆ และนำไปใช้ได้จริงดังนี้ค่ะ

นีโอนิโคตินอยด์ (Neonicotinoids) ประสิทธิภาพการกำจัดสูงสุด ปลอดภัยต่อมนุษย์

นีโอนิโคตินอยด์เป็นสารเคมีออกฤทธิ์ได้ดีต่อพวกแมลงและปลวกแต่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์, สัตว์เลี้ยงและสัตว์น้ำต่าง ๆ ส่วนประกอบหลักเป็นสารอนุพันธ์ของนิโคติน (Nicotin) ที่มักถูกใช้เป็นสารป้องกันและกำจัดแมลงมาก่อน จากนั้นมีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อย ๆ จนได้เป็นตัวยาซึ่งมีกลไกทำงานด้วยการออกฤทธิ์ต่อระบบประสาท เมื่อปลวก/แมลงสัมผัสหรือกินเข้าไปจะทำให้เฉื่อยชา อ่อนแรง และตายในที่สุด

อย่างไรก็ตาม สารนีโอนิโคตินอยด์นี้มีฤทธิ์ทำให้ต่อการทำลายพันธุ์ผึ้งบางชนิดจนระยะหลังมีกลุ่มอนุรักษ์ออกมาต่อต้านการใช้สารดังกล่าวเพื่อการอนุรักษ์พันธุ์ผึ้งด้วย สารชนิดนี้จึงถูกควบคุมการใช้นั่นเองค่ะ

สารเคมีกลุ่มเฟนนีลไพราโซล (Phenyl Pyrazole) ใช้ในการกำจัดปลวกโดยเฉพาะ

สารเคมีกลุ่มนี้ออกฤทธิ์ด้วยการกระตุ้นระบบประสาทและกล้ามเนื้อของปลวก มักนำมาใช้เพื่อการควบคุมและกำจัดปลวกโดยเฉพาะ ถือเป็นสารเคมีกลุ่มที่มีประสิทธิภาพการกำจัดปลวกได้มากยิ่งขึ้น กล่าวคือ เมื่อปลวกสัมผัสหรือกินแล้วจะทำให้เกิดการชักและตายอย่างรวดเร็ว

จะเห็นว่าสารเคมีในกลุ่มนี้มีฤทธิ์รุนแรงขึ้นอีกระดับซึ่งส่งผลอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์เลี้ยงได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอันตรายต่อสัตว์น้ำจำพวกปลาต่าง ๆ ดังนั้น ถ้าเลือกได้อาจแนะนำให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่มีส่วนประกอบของเคมีในกลุ่มฟิโพรนิลแทนก็ได้ค่ะ

ฟิโพรนิล (Fipronil) ใช้เพื่อยับยังและกำจัดปลวก ออกฤทธิ์ช้าแต่เห็นผล!

สารเคมีกลุ่มนี้จะมีคุณสมบัติคล้ายกับสารข้างต้น เป็นตัวยาที่ใช้กันมากในผลิตภัณ ฑ์กำจัดปลวกโดยเฉพาะ ออกฤทธิ์จากการสัมผัสและการกินเช่นกัน แต่นอกจากจะช่วยกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ยังช่วยในการยับยั้ง/ป้องกันปลวกได้ด้วย โดยจะออกฤทธิ์อย่างช้า ๆ ไปที่ประสาทส่วนกลางของแมลง ทำให้เกิดความเชื่องช้าและตายในที่สุด ซึ่งเช่นเคยค่ะ สารเคมีฆ่าแมลงเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อมนุษย์และสัตว์ ดังนั้น จึงควรใช้งานอย่างระมัดระวังและใช้เท่าที่จำเป็นนะคะ

สารเคมีกลุ่มคาร์บาเมต (Carbamate)

สารเคมีกลุ่มนี้เป็นยาฆ่าแมลงชนิดหนึ่งที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบัน มีไนโตรเจนเป็นส่วนประกอบหลัก ออกฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรงและตกค้างอยู่นาน ถือเป็นสารเคมีที่มีพิษค่อนข้างรุนแรง มีกลไกในการออกฤทธิ์ทำให้สารสื่อประสาททำงานได้ช้าลง สามารถดูดซึมผ่านผิวหนังได้จึงควรระมัดระวัง ไม่ควรสัมผัสโดยตรงโดยเฉพาะเมื่อมีแผลหรือผิวหนังถลอกและอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อดวงตาได้ค่ะ

สารประเภทไพรีทรอยด์ (Pyrethroid) ใช้เป็นสารประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด

สารประเภทไพรีทรอยด์เป็นสารที่มักนำมาใช้เป็นส่วนประกอบในยาฆ่าแมลงหลาย ๆ ชนิด มีฤทธิ์ในการกำจัดแมลงต่าง ๆ เช่น ยุง, แมลงศัตรูพืช รวมถึงปลวกที่เป็นความกังวลใจของใครหลายคน ออกฤทธิ์จากการสัมผัสหรือการกิน  ข้อดีอีกอย่างคือสามารถย่อยสลายได้อย่างรวดเร็ว เพียง 3 – 7 วัน

อย่างไรก็ตาม สารชนิดนี้ถือว่าเป็นสารเคมีที่มีความอันตรายค่อนข้างสูง จึงแนะนำให้ใช้แต่ปริมาณน้อย และควรระมัดระวังเพราะสารไพรีทรอยด์นี้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมทางน้ำ เป็นอันตรายต่อสัตว์น้ำได้ค่ะ

ใช้เพื่อการกำจัดหรือการป้องกัน? ควรเลือกซื้อให้ตรงกับการใช้งาน

เมื่อได้รู้จักส่วนประกอบที่ใช้ในการกำจัดปลวกไปแล้ว ต่อไปเราจะมาแนะนำให้ผู้อ่านรู้จักการเลือกซื้อสินค้าให้ละเอียดยิ่งขึ้น เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงกับการใช้งานนั่นเองค่ะ

เมื่อต้องการผลิตภัณฑ์ในการ “กำจัดแมลง/ปลวก” ให้เลือกชนิด Non-Repellent, ออกฤทธิ์อย่างช้าและกระจายวงกว้าง

เมื่อต้องการผลิตภัณฑ์ในการ "กำจัดแมลง/ปลวก" ให้เลือกชนิด Non-Repellent, ออกฤทธิ์อย่างช้าและกระจายวงกว้าง

ในการกำจัดปลวกให้อยู่หมัดนั้นคุณต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสารประกอบซึ่งออกฤทธิ์ต่อปลวกด้วยการสัมผัสและการกิน และต้องมีสารชนิด Non-Repellent เป็นแบบออกฤทธิ์ในการฆ่าแมลง แม้ออกฤทธิ์ช้า แต่สามารถออกฤทธิ์ได้ยาวนานจนสามารถกระจายสารเคมีนี้อย่างทั่วถึง

สาเหตุที่ต้องเลือกสูตรที่ออกฤทธิ์ช้าแต่ออกฤทธิ์ได้นานนั้นเป็นเพราะปลวกเป็นสัตว์ที่มีสมาชิกอยู่จำนวนมากและมักอาศัยอยู่เป็นรัง เมื่อมีปลวกที่มาสัมผัสโดนสารเคมีเหล่านี้แล้วกลับสู่รังจะเป็นตัวแพร่กระจายผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกให้คุณได้ไปโดยปริยาย

เมื่อต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อ “ป้องกันปลวก/แมลง” ควรเลือกชนิดที่มีฤทธิ์ในการไล่แมลง (Repellent)

เมื่อต้องการผลิตภัณฑ์เพื่อ "ป้องกันปลวก/แมลง" ควรเลือกชนิดที่มีฤทธิ์ในการไล่แมลง (Repellent)

สำหรับใครที่ไม่ชอบการใช้ยาฆ่าปลวก/แมลงชนิดรุนแรง แต่ก็ไม่สามารถวางใจได้หากในบ้านมีปลวกหรือแมลงศัตรูพืช แนะนำว่าควรเลือกซื้อยาฆ่าแมลงชนิดที่ออกฤทธิ์ในการขับไล่แทนการทำให้แมลงเหล่านั้นตายในทันที โดยให้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของสารชนิดขับไล่แมลง เพื่อป้องกันไม่ให้มีแมลงในบริเวณที่คุณพ่นยาไว้

แต่อย่างไรก็ตาม ยาฆ่าแมลงชนิดนี้จะป้องกันได้เป็นบางจุดเท่านั้น แม้ว่าจะพ่นยาไว้จุดหนึ่งแต่ปลวกก็อาจย้ายไปกัดกินเฟอร์นิเจอร์ในจุดอื่นที่คุณไม่ได้พ่นยาไว้ก็ได้ ดังนั้น หากในพื้นที่ใดที่มีปลวกอยู่แล้วก็ควรทำการกำจัดให้หมดก่อนแล้วจึงใช้สารชนิดนี้ หรือก็ควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าได้พ่นยาไว้ในทุกจุดที่ต้องการแล้วค่ะ

10 อันดับ ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวก ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากข้างต้น ผู้อ่านได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกกันมากขึ้นแล้วใช่ไหมคะ? ถึงเวลาที่จะมาค้นหาสินค้าดี ๆ ไปไว้ใช้งานกันแล้ว โดยสินค้าเหล่านี้ได้ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและความนิยมมาไว้แล้ว ที่สำคัญ! สั่งซื้อง่าย ๆ ผ่านร้านค้าออนไลน์แล้วรอรับของที่หน้าบ้านได้เลยค่ะ

10. Kincho – สูตรคินโชส้ม สเปรย์กำจัดปลวก

10. Kincho - สูตรคินโชส้ม สเปรย์กำจัดปลวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 210 บาท

กำจัดปลวก แมลงสาบ มด หมัด และแมลงคลาน สูตรประสิทธิภาพสูง หัวฉีด 2 ทางแบบพิเศษ

รุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรเข้มข้น มีพลังในการกำจัดได้ทั้งปลวก มด แมงสาบ หมัดและแมลงคลานชนิดต่าง ๆ ออกแบบหัวฉีดให้เป็นแบบ 2 ทางที่สามารถซอกซอนเข้าถึงรังของแมลงตัวกวนต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยแตกหรือรอยแยกขนาดเล็ก รุ่นนี้เป็นคินโชส้ม โดดเด่นที่มีกลิ่นอ่อน ๆ ใช้งานในบ้านเรือนโดยไม่ก่อให้เกิดการกลิ่นฉุนรบกวนและยังเป็นสูตรเข้มข้นที่สามารถกำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยค่ะ

ปริมาณ  450 ml.
สารออกฤทธิ์  ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  ✔

9. Chaindrite – สูตรเชนไดร้ท์ 1

9. Chaindrite - สูตรเชนไดร้ท์ 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 180 บาท

ออกฤทธิ์ครอบคลุม ป้องกันและกำจัดแมลงตัวกวนอยู่หมัด กำจัดปลวกนาน 12 สัปดาห์

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นชนิดที่ใช้ในการป้องกันและกำจัดปลวก มอด มด แมลงสาบซึ่งมีสารออกฤทธิ์ที่มีกลไกทำงานได้ทั้งการกำจัดและป้องกันแมลงตัวกวนเหล่านี้ ซึ่งทางแบรนด์กล้าเคลมเลยทีเดียวว่าสามารถออกฤทธิ์ต่อเนื่องในการกำจัดปลวกและแมลงสาบได้นาน 12 สัปดาห์ ซึ่งสามารถช่วยกระจายสารเคมีไปกำจัดปลวกและแมลงสาบได้ถึงรังเลยทีเดียว เป็นสูตรที่มีสารประกอบเข้มข้นจึงควรระมัดระวังในการใช้งาน อย่าให้ละอองเข้าตา ปากหรือจมูก เมื่อใช้งานเสร็จแล้วควรล้างมือให้สะอาดทุกครั้งค่ะ

ปริมาณ  450 ml.
สารออกฤทธิ์  อัลฟ่าไซเปอร์เมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  ✔

8. ARS – อาทเจ็ท เทอร์ไมท์ สเปร์ยกำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์

8. ARS - อาทเจ็ท เทอร์ไมท์ สเปร์ยกำจัดปลวก กลิ่นลาเวนเดอร์ 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 99 บาท

ออกฤทธิ์ต่อเนื่องนาน 4 สัปดาห์ มีหัวฉีดแสตนเลส ไม่เป็นสนิม ซอกซอนเข้ามุมได้ดี

สูตรนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่โดดเด่นในการกำจัดปลวกและแมลงคลาน ซึ่งออกฤทธิ์ได้เร็วขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมก้านฉีดแสตนเลสพิเศษ ไม่ขึ้นสนิม และสามารถเข้าซอกซอนในมุมต่าง ๆ ในห้องได้ดี รวมถึงรอยพื้น/ผนังที่แตกร้าว ที่สำคัญ ยังสามารถออกฤทธิ์ต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 4 สัปดาห์ สินค้าชิ้นนี้เป็นสูตรกลิ่นลาเวนเดอร์ ช่วยลดกลิ่นฉุนของสารเคมีได้ดี เหมาะกับคนที่ต้องการผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกที่มีสารประกอบเข้มข้น สามารถกำจัดปลวกได้อยู่หมัด

ปริมาณ  600 ml.
สารออกฤทธิ์  ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  –

7. BAYGON – สูตรไบกอน 45 สีเขียว

7. BAYGON - สูตรไบกอน 45 สีเขียว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 132 บาท

กำจัดปลวกอย่างมีประสิทธิภาพ ออกฤทธิ์ป้องกันนาน 2 สัปดาห์ มีหัวฉีด 2 ทิศทาง

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นสูตรที่ใช้งานได้ทั้งกำจัดปลวก แมลงสาบ มดและยังสามารถออกฤทธิ์ต่อเนื่องยาวนานถึง 2 สัปดาห์จึงช่วยในการกระจายสารเคมีป้องกันแมลงและปลวกเหล่านั้น เป็นสูตรสีเขียว มีกลิ่นฟอรัล กรีนให้อารมณ์แบบหอมสดชื่นแบบดอกไม้ พรางกลิ่นฉุนของสารเคมีได้เป็นอย่างดี ที่โดดเด่นอีกอย่างคือออกแบบหัวฉีดให้ปรับได้ 2 ทิศทาง สามารถซอกซอนเข้ามุมแคบในห้องหรือระหว่างเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงปรับใช้งานอีกหัวที่เป็นฉีดพ่นกระจายในวงกว้างได้ด้วย คุณจึงสามารถปรับใช้งานได้ตามต้องการแถมยังตอบโจทย์เรื่องกำจัดปลวกได้ดีเยี่ยมด้วย!

ปริมาณ  600 ml.
สารออกฤทธิ์  ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  ✔

6. Sinon – สารกำจัดแมลง

6. Sinon - สารกำจัดแมลง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 560 บาท

กำจัดปลวก ด้วงและเพลี้ย กำจัดศัตรูพืชในวงกว้าง ออกฤทธิ์ได้ยาวนาน เป็นมิตรต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อม

ผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นสินค้าที่ใช้สำหรับผู้ทำการเกษตรในพื้นที่ขนาดกว้าง มีสารออกฤทธิ์ตัวเด่นที่ช่วยในการกำจัดศัตรูพืชชนิดต่าง ๆ ได้แก่ ปลวก, ด้วงและเพลี้ยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ออกฤทธิ์ในการดูดซึมและการกำจัดแมลง ปลวกได้ยาวนาน อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมด้วย เหมาะกับการใช้งานในไร่อ้อย นาข้าว สวนพืชผัก-ดอกไม้ หรือในบ้านเรือนที่มีบริเวณกว้างขวาง ไม่เหมาะกับการใช้สเปรย์แบบทั่วไป แต่อาจประยุกต์ใช้ในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ

ปริมาณ  1 L
สารออกฤทธิ์  ฟิโพรนิล
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก

5. Aswin – อัศวินกำจัดปลวก

5. Aswin - อัศวินกำจัดปลวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 600 บาท

ชนิดผสมน้ำ 50 เท่า คงฤทธิ์ได้ไม่ต่ำกว่า 3 ปี สูตรไร้กลิ่น ผ่านการรับรองคุณภาพ

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นชนิดเข้มข้นสูง ได้รับการยอมรับจากผุ้ใช้จริงว่าสามารถกำจัดปลวกได้ดีจริง ๆ ค่ะ เป็นสูตรที่ต้องผสมน้ำ 50 เท่าในการใช้งาน ออกฤทธิ์ในการกำจัดปลวกได้ชะงัดและยังคงออกฤทธิ์ได้ยาวนานไม่ต่ำกว่า 3 ปี ที่ดีงามอีกอย่างคือเป็นสูตรไร้กลิ่น ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อจมูกเพราะกลิ่นฉุนรุนแรง ฟังแบบนี้แล้วอย่างเพิ่งตกใจกลัวไปค่ะ! เพราะสินค้าสูตรนี้ได้รับการรับรองคุณภาพจากกองควบคุมวัตถุอันตราย กระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้องตามกฏหมายแล้ว

ปริมาณ  500 CC
สารออกฤทธิ์  ไม่ระบุ
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔

4. Chaindrite – สูตรเชนไดร้ท์ เพาเดอร์

4. Chaindrite - สูตรเชนไดร้ท์ เพาเดอร์

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 147 บาท

ใช้โรยตามรอบบ้านและในบริเวณที่โดนสเปรย์ชนิดน้ำไม่ได้ กำจัดปลวกและแมลงกวนใจ ใช้งานง่าย

นอกจากเชนไดร้ท์สเปรย์ที่หลายคนคุ้นตากันดีแล้ว แบรนด์นี้ยังมีอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับการกำจัดปลวกให้แก่ทุกท่านด้วยนะคะ นั่นคือผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกชนิดผงสูตรนี้เลยค่ะ เป็นแบบที่ใช้งานง่าย สามารถโรยได้รอบบ้านและในบริเวณที่โดนสเปรย์น้ำไม่ได้ เช่น ขอบประตู – หน้าต่างและปลั๊กไฟ มีคุณสมบัติในการกำจัดปลวกและแมลงคลานต่าง ๆ เช่น มอด มด และแมลงสาบ เป็นต้น แต่มีข้อระมัดระวังในการใช้นิดหนึ่งค่ะ ไม่ควรเขย่าแรงหรือใช้ขณะลมแรงเพราะจะทำให้ผงเข้าตาได้

ปริมาณ  500 g.
สารออกฤทธิ์  เพอร์เมทริน
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  –

3. Ascend – ยากำจัดปลวก

3. Ascend - ยากำจัดปลวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

ประสิทธิภาพสูง กำจัดปลวกตายยกรัง กระจายเชื้อผ่านการสัมผัส เหมาะกับการใช้ในบริเวณกว้าง

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกสูตรนี้เป็นชนิดที่มีความเข้มข้นสูง ผสมกับน้ำเมื่อจะใช้งาน และเป็นรูปแบบที่เหมาะกับการใช้งานในบริเวณกว้าง มีสารประกอบหลักที่มีกลไกเข้าไปยับยั้งการทำงานระบบประสาทของปลวกและแมลงหลังการสัมผัสหรือการกิน และก่อให้เกิดปฏิกิริยาลูกโซ่ผ่านการสัมผัสกันทำให้สารเคมีแพร่กระจายไปทั่วได้ จึงอาจทำให้ปลวกตายยกรังได้นั่นเอง เป็นสูตรที่ปลวกและแมลงไม่อาจรู้ตัวก่อนเพราะประกอบด้วยมีสารเคมีกำจัดปลวกแบบไม่ขับไล่และมีกลิ่นน้อยมาก ดังนั้น จึงช่วยให้กำจัดปลวกได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

ปริมาณ  1 L
สารออกฤทธิ์  ฟิโพรนิล
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  ✔

2. Termatrix Foam – ยากำจัดปลวก

2. Termatrix Foam - ยากำจัดปลวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 600 บาท

ช่วยป้องกันและกำจัดปลวกใต้ดิน เนื้อผลิตภัณฑ์รูปแบบโฟม โฟมขยายตัวรวดเร็ว กลิ่นไม่ฉุน

รุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกชนิดโฟม ใช้เทคโนโลยีการขยายตัวอย่างรวดเร็วของโฟมมาช่วยในการกำจัดและป้องกันปลวกที่อยู่ใต้ดินหรือตามซอกรอยแตกต่าง ๆ ออกแบบหัวฉีดแบบปลายเรียวเล็ก มีความยืดหยุ่น จึงซอกซอนเข้าตามมุมขนาดเล็กได้ง่าย เนื้อโฟมกระจายได้ทั่วถึง แต่ไม่ฟุ้งกระจาย ปลอดภัยต่อผู้ใช้งานและสัตว์เลี้ยง ที่เด็ดกว่านั้น สารเคมีในผลิตภัณฑ์ชิ้นนี้เป็นแบบไม่ไล่ปลวก เมื่อปลวกสัมผัสโดนแล้วจะยังไม่ตายทันที แต่อาจเคลื่อนย้ายเข้าสู่รังเป็นการแพร่กระจายสารเคมีให้คุณได้อีกทาง รวมถึงสามารถแทรกซึมในพื้นดินอยู่ได้นาน อาจซึมเข้าไปทลายรังปลวกได้ถึงจุดด้วยค่ะ

ปริมาณ  500 g.
สารออกฤทธิ์  อิมิดาคลอพริด
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  ✔

1. THAIGREENAGRO – สูตรไมก้า เมธาไรเซียม จุลินทรีย์กำจัดปลวก

1. THAIGREENAGRO - สูตรไมก้า เมธาไรเซียม จุลินทรีย์กำจัดปลวก

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

กำจัดปลวกกวนใจในบ้านเรือน-สวนไร่อยู่หมัด เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมนุษย์ ปราศจากสารตกค้าง

สินค้าชิ้นนี้เป็นผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกยอดนิยมในร้านค้าออนไลน์ตอนนี้ ด้วยคุณสมบัติที่ช่วยกำจัดปลวกได้ทั้งในบ้านเรือนและสวนไร่อย่างเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและผู้ใช้งาน มีส่วนประกอบเป็นจุลินทรีย์ธรรมชาติที่จะเก็บรักษาให้อยู่ในรูปของสปอร์ เมื่อสปอร์ตกอยู่ที่ผิวของตัวปลวกก็จะเจริญเติบโตมาและทำลายตัวปลวกให้อ่อนแอลงและตายในที่สุดเป็นสูตรที่เหมาะกับคนที่ต้องการกำจัดปลวกในบริเวณกว้าง บรรจุมาในขนาดใหญ่ ก่อนใช้งานให้นำไปผสมกับน้ำในอัตราส่วนตามคำแนะนำ แล้วฉีดพ่นบริเวณที่ต้องการก็เรียบร้อยค่ะ บอกเลยว่าเวิร์คมากค่ะ!

ปริมาณ  500 g.
สารออกฤทธิ์  จุลินทรีย์ในกลุ่ม Metarrhizium-hpp
คุณสมบัติกำจัดปลวก  ✔
ออกฤทธิ์ป้องกันปลวก  –

บทส่งท้าย

ผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกนั้นมีส่วนประกอบหลักเป็นสารเคมีซึ่งมีหลากหลายชนิด ซึ่งแต่ละสูตรนั้นก็มีข้อดี – ข้อด้อยแตกต่างกันอยู่เล็กน้อย แต่ในการเลือกซื้อเพื่อใช้งานนั้นก็มีปัจจัยหลัก ๆ ที่ทุกคนต้องให้ความสำคัญ นั่นคือต้องสามารถกำจัดปลวกได้อย่างอยู่หมัดและไม่ว่าจะเป็นแบบสารขับไล่หรือสารกำจัดก็ควรต้องเป็นมิตรต่อผู้ใช้งานและสิ่งแวดล้อมด้วย

จากบทความข้างต้น เพื่อน ๆ ผู้อ่านคงได้รู้จักผลิตภัณฑ์กำจัดปลวกมากขึ้นแล้ว อย่าลืมทำตามคำแนะนำที่เรานำมาฝากกันนี้ด้วยนะคะ แล้วหวังว่าสินค้ายอดนิยม 10 อันดับที่เราคัดเลือกมาให้นี้จะเข้าตาโดนใจเพื่อน ๆ ไม่มากก็น้อย แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้าค่ะ!

Popular Posts