10 อันดับ USB Type C ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2019

ก่อนหน้านี้หลายคนคงคุ้นเคยกับ USB A และ B ที่ช่วยการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ รวมถึงการชาร์จแบตเตอรี่เข้ากับ Gadget หลากหลายชนิด ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำทุกท่านให้รู้จักกับ USB type C หรือ USB C ซึ่งเป็นรูปแบบของ USB อีกอย่างหนึ่งที่ได้รับการพัฒนาคิดค้นให้มีประสิทธิภาพการใช้งานและการส่งถ่ายข้อมูลได้สะดวกรวดเร็วขึ้น โดยหลัก ๆ แล้ว USB C นี้จะเป็นอีกมาตรฐานหนึ่งให้กับวงการเทคโนโลยี เพราะสามารถเสียบพอร์ตได้สองด้าน (บน-ล่าง), ถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วกว่าเดิมและรองรับการจ่ายไฟที่มากยิ่งขึ้น

เมื่อคุณอ่านบทความนี้ นอกจากจะได้ทำความรู้จักกับ USB C มากขึ้นแล้ว คุณยังจะได้นำไอเดียและคำแนะนำเหล่านี้ไปใช้ในการเลือกซื้อ USB C คุณภาพดี มีคุณสมบัติตรงกับความต้องการมาใช้งานได้ด้วย รับรองว่าอ่านจบแล้วคุณจะได้อะไรมากกว่าที่คาดคิดแน่นอนค่ะ!

สารบัญ

วิธีการเลือก USB Type C

ก่อนที่จะไปช้อปปิ้งสินค้ายอดนิยมกันนั้น ทุกท่านควรมาทำความเข้าใจกับ USB Type C กันก่อนเพื่อให้การตัดสินใจซื้อถูกต้องเหมาะสมยิ่งขึ้น มาดูกันว่าที่วางขายกันทั่วไปนั้นมีอยู่กี่ประเภท แล้วแต่ละแบบนั้นมีคุณสมบัติแตกต่างกันอย่างไรค่ะ

ชนิด USB Hub

ชนิด USB Hub

USB Hub นี้เป็นรูปแบบของพอร์ต USB ที่มีมาอย่างยาวนานแล้ว ทำหน้าที่เป็นเสมือนจุดศูนย์กลางที่รวบรวมพอร์ต USB ไว้หลายช่องเพื่อให้คุณใช้งานได้มากขึ้นตามความต้องการ เหมาะกับคนที่จำเป็นต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์หลายชิ้นในเวลาเดียวกัน แถมยังพกพาได้สะดวก หมดปัญหาความยุ่งยากที่ต้องพกพา USB ไปหลายสายค่ะ

สำหรับ USB C HUB นั้นเป็นอีกขั้นหนึ่งของ hub ทั่วไปแบบที่ผ่านมาก กล่าวคือเป็นจุดศูนย์กลางที่ให้คุณเชื่อมต่อ USB พอร์ตได้หลากหลายชนิด รวมถึงอาจมีการช่องสำหรับเสียบการ์ด SD ได้โดยตรงด้วย เป็นรูปแบบของ USB port ที่สามารถใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ให้โทรศัพท์มือถือ (บางรุ่น) ได้ รวมถึงออกแบบให้มีน้ำหนักเบา ช่วยให้คุณพกพาไปมาได้สะดวกง่ายดายค่ะ

ชนิดหัวต่อ Adapter เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ชนิดหัวต่อ Adapter เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

USB Type C ชนิดที่มีหัวต่อ (Adapter) ที่สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นนี้เหมาะกับคนที่ต้องการสาย USB ที่เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ได้หลากหลายรูปแบบในหนึ่งเดียว กล่าวคือสามารถปรับเปลี่ยนทิศทางของหัวต่อ USB C ให้เชื่อมเข้ากับ Micro USB และ USB รุ่นอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกง่ายดาย

USB ชนิดนี้เป็นแบบที่น่าลงทุนเพราะมีราคาไม่สูงมาก แถมยังตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม เหมาะกับคนที่ใช้งานอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชนิดและไม่สะดวกพกพาสายเชื่อมต่อจำนวนมากไปด้วยทุกที่ ทั้งนี้เพราะเจ้าสาย USB ที่มี adapter หลายหัวนี้มักมีขนาดกะทัดรัด พกพาไปนอกสถานที่ได้ง่ายดาย ไม่หนักกระเป๋าค่ะ

ชนิดเชื่อมต่อกับจอภาพเคลื่อนไหว (Video)

ชนิดเชื่อมต่อกับจอภาพเคลื่อนไหว (Video)

ที่ผ่านมา USB รุ่นเก่า ๆ นั้นจะยังไม่รองรับการเชื่อมต่อกับจอภาพวิดิโอ เช่น DVI, HDMI และอื่น ๆ แต่ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อเรามี USB Type C ค่ะ

USB Type C ชนิดที่รองรับสายต่อ DVI หรือ HDMI ในตัวนั้นจะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์พวกจอโปรเจ็คเตอร์, โทรศัพท์มือถือและโน๊ตบุ๊คอย่าง Macbook ได้เลย ช่วยให้คุณเชื่อมต่อเพื่อนำเสนอผลงานต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เหมาะกับกลุ่มคนที่ทำงานในองค์กรและบริษัทต่าง ๆ

อย่างไรก็ตาม USB C ชนิดที่เชื่อมต่อลักษณะนี้ยังสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 รูปแบบคือแบบที่รองรับการต่อกับอุปกรณ์วิดิโอได้อย่างเดียวกับแบบที่มีพอร์ตหลากหลาย หรือ Universal Type ทำงานทั้งเป็น USB Hub, รองรับ SD card และอุปกรณ์ฉายภาพต่าง ๆ ด้วย ซึ่งฟังก์ชันที่หลากหลายนี้ก็ส่งผลให้ราคาของ USB C แต่ละรุ่นแตกต่างกันไป เพื่อน ๆ ก็ลองพิจารณาเลือกรุ่นที่เหมาะกับการใช้งานของตัวเองด้วยนะคะ

ชนิดที่อ่านข้อมูลจากเมมโมรี่การ์ด (Memory Card)

ชนิดที่อ่านข้อมูลจากเมมโมรี่การ์ด (Memory Card)

USB Type C ชนิดนี้เป็นแบบที่รองรับความต้องการของคนที่ใช้งานกล้องถ่ายรูปดิจิตอล ซึ่งส่วนใหญ่จะมีเมมโมรี่การ์ดในการบันทึกภาพต่าง ๆ อยู่ภายใน ซึ่ง USB พอร์ตที่รองรับการ์ดนี้ได้โดยตรงจะช่วยทำให้ชีวิตคุณง่ายและสะดวกมากขึ้นเมื่อคุณต้องการถ่ายโอนข้อมูลจากกล้องลงสู่คอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือค่ะ

นอกจากนี้ การเลือกซื้อ USB C ชนิดนี้ควรคำนึงถึงชนิดของการ์ดที่ต้องการใช้งานด้วย เพราะ SD card ก็มีทั้งขนาดปกติกับชนิด Micro SD ที่มีขนาดเล็กกว่า เวลาเลือกซื้อพอร์ต USB ควรเลือกให้มีฟังก์ชันรองรับการ์ดทุกขนาด จะได้ไม่เสียโอกาสและยุ่งยากในอนาคตเมื่อต้องใช้งานจริง ๆ นั่นเองค่ะ

10 อันดับ USB Type C ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

อันดับต่อไปเราจะมาแนะนำสินค้า USB Type C ที่ชาวเน็ตให้ความนิยม มีคุณภาพดีเยี่ยม ตอบโจทย์การใช้งาน และมีราคาเป็นมิตรน่าสนใจให้กับผู้อ่านทุกท่านกันค่ะ

10. No brand – USB Type C

10. No brand - USB Type C

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 115 บาท

กระจายพอร์ตเชื่อมต่อ USB รองรับสาย Lan RJ45 ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก

รุ่นนี้เป็นเสมือน USB Hub มีพอร์ต USB รองรับการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่น ๆ ในเวลาเดียวกันได้มากถึง 3 พอร์ต ส่วนปลายอีกด้านทำเป็นช่องเสียบสาย LAN สามารถใช้เชื่อมต่อกับสัญญาณอินเตอร์เน็ตกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อเสริมเสถียรภาพได้มากกว่าการใช้ Wifi ความดีงามของ USB รุ่นนี้คือมีขนาดกะทัดรัด น้ำหนักเบา ดีไซน์เรียบง่าย มาในสีขาวดูทันสมัย และมีราคาเพียงหลักร้อยนิด ๆ ใช้งานก็สะดวกง่ายดาย มีฟังก์ชันที่ไม่ซับซ้อนจึงเหมาะสมแก่น้องใหม่ในวงการไอทีเป็นอย่างยิ่งค่ะ

จำนวนพอร์ต USB  3
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

9. No brand – USB Type C

9. No brand - USB Type C

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 1,111 บาท

เชื่อมต่อกับจอภาพและโปรเจคเตอร์ ให้ด้วยความละเอียด Ultra HD 4K ใช้งานง่าย ไม่ต้องติดตั้งไดรฟเวอร์

รุ่นนี้เป็น USB C ชนิด 3.1 ใช้ในการเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับจอภาพและโปรเจคเตอร์ได้อย่างง่ายดายโดยไม่ต้องติดตั้งไดรฟเวอร์ เพียงแค่ใช้สายเคเบิลเท่านั้นค่ะ ใช้งานง่ายดาย และให้ภาพในความละเอียดสูงถึง Ultra HD 4K เลยทีเดียว เป็นรุ่นใหม่ที่รองรับการใช้งานกับ Macbook, ระบบ android, Microsoft และ Google Chromebook Pixel เจ้า adapter ใช้ชิพที่แข็งแกร่ง มาพร้อมกับ CPU ที่ทำงานในความเร็วสูง การดำเนินงานส่งสัญญาณวิดิโอระหว่างอุปกรณ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะกับสำหรับสำนักงาน, การประชุม และความบันเทิงในบ้านด้วยชุดโฮมเธียเตอร์

จำนวนพอร์ต USB  –
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  ✔

8. No brand – USB Type C

8. No brand - USB Type C

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 450 บาท

ซิงค์ด้วยความเร็วสูง 5 Gbps ส่งสัญญาณวิดิโอความละเอียด 1080p ชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ได้

รุ่นนี้เป็น USB C แบบ 3 in 1 multifunction กล่าวคือทำหน้าที่ได้หลากหลายภายในชิ้นเดียว โดยอย่างแรกคือ เป็นพอร์ต USB ช่วยในการเชื่อมต่ออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ด้วย USB แล้วยังมีพอร์ต HDMI ใช้ในเชื่อมส่งสัญญาณภาพวิดิโอขึ้นจอโปรเจคเตอร์หรืออุปกรณ์อื่นได้ง่ายดาย แถมยังให้ภาพคมชัด ความละเอียดถึง 1080p ยังค่ะ! ยังไม่หมดเท่านั้น พี่เขายังสามารถเชื่อมต่อเพื่อทำการชาร์จแบตเตอรี่เข้าอุปกรณ์แท็บเล็ต, โทรศัพท์มือถือ, กล้อง ฯลฯ ได้ด้วย รองรับได้ทั้ง MacBook, Chromebook Pixel และอุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ USB Type C ได้ค่ะ

จำนวนพอร์ต USB  2 (USB, USB C)
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  ✔

7. BASEUS – USB Type C Adapter ชายตัวแปลง OTG

7. BASEUS - USB Type C Adapter ชายตัวแปลง OTG

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 93 บาท

เป็นหัวต่อแปลงการเชื่อมต่อกับ USB OTG ขนาดเล็กจิ๋วแต่ทรงพลังสูง ทำจากอะลูมิเนียมอัลลอย

รุ่นนี้โดดเด่นเห็นได้ชัดคือเรื่องขนาดเล็กจิ๋ว แต่ประสิทธิภาพนั้นทรงพลังไม่แพ้สินค้ารุ่นอื่น ๆ ค่ะ ก่อนอื่นเลยทำมาจากอะลูมิเนียมอัลลอยซึ่งถือเป็นวัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานต่อความร้อนและรอยขีดข่วน รวมถึงไม่เป็นสนิมเมื่อโดนความชื้น USB Type C ตัวนี้ทำหน้าที่หลักเป็นตัวแปลงการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์หนึ่งไปสู่อุปกรณ์อื่น ๆ ที่ใช้ USB OTG (USB On-The-Go) เป็นรูปแบบที่ใช้กันมากในหมู่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ระบบแอนดรอยด์ เริ่มต้นใช้งานง่ายดาย ไม่ต้องลงไดรฟเวอร์ให้ยุ่งยาก เพียงเสียบเข้ากับอุปกรณ์ เช่น คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค, PC ที่สำคัญไม่กินพื้นที่การใช้งานด้วยค่ะ

จำนวนพอร์ต USB  1
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

6. UGREEN – USB Type C Lan Adapter

6. UGREEN - USB Type C Lan Adapter

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 694 บาท

Adapter แปลง USB C เป็นสาย LAN รองรับความเร็วอินเตอร์เน็ตที่ 10/100Mbps

รุ่นนี้เป็นหัวต่อชนิด USB C ที่เป็นตัวเชื่อมต่ออุปกรณ์กับสาย LAN ได้อย่างสะดวก ช่วยให้คุณใช้งานระบบอินเตอร์เน็ตได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีสะดุด โดยรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตที่ความเร็ว 10/100Mbps พร้อมกันนั้นยังรองรับการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ในระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย เช่น iOS, Google Chromobook Pixel, Microsoft เป็นต้น ตัวอุปกรณ์ออกแบบให้มีขนาดกะทัดรัด เลือกใช้วัสดุคุณภาพ จับสัมผัสแล้วรู้สึกได้ถึงความแข็งแรง ทนทาน มาพร้อมไฟ LED ที่บอกสถานะการทำงานเมื่อเชื่อมต่อด้วยค่ะ

จำนวนพอร์ต USB  –
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

5. No brand – USB Type C

5. No brand - USB Type C

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 120 บาท

ทำงานได้หลากหลาย มีไฟ LED บอกสถานะการถ่ายโอนข้อมูล/การเชื่อมต่อ รองรับทุกระบบปฏิบัติการ

USB Type C รุ่นนี้สามารถทำงานได้แบบ 3 in 1 ได้แก่ ตัวแปลงการเชื่อมต่ออุปกรณ์, อ่านข้อมูลจากเมมโมรี่การ์ดทั่วไป และอ่านข้อมูลจากการ์ด TF (การ์ดขนาดเล็ก ใช้ในระบบ android) ตัว adapter นี้มีส่วนปลายด้านหนึ่งเป็น USB Type C ชนิด 3.1 ใช้ต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์รุ่นใหม่ ๆ แล้วแปลงการเชื่อมต่อมาเป็น USB B สำหรับการชาร์จมือถือและถ่ายโอนข้อมูล ตลอดจนสามารถถ่ายข้อมูลจาก SD card และ TF card ได้โดยตรง ตัวอุปกรณ์ทำมาจากพลาสติก ABS ที่ขึ้นชื่อเรื่องความยืดหยุ่น ทนต่อความร้อน และมีความแข็งแรงดี มาพร้อมกับไฟ LED บนตัวอุปกรณ์เพื่อบอกสถานะการถ่ายโอนข้อมูล/การเชื่อมต่ออุปกรณ์ค่ะ ที่สำคัญ! รองรับได้ทุกระบบปฏิบัติการเช่นเคย

จำนวนพอร์ต USB  1
รองรับ SD card  ✔
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

4. No brand – USB Type C Adapter 5 in 1

4. No brand - USB Type C Adapter 5 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 490 บาท

ฟังก์ชันใช้งานครบครัน รองรับการเชื่อมต่อหลากหลายในเครื่องเดียว ดีไซน์ทรู-ทันสมัย

รุ่นนี้เป็น USB Hub Type C ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันครบครัน ให้คุณใช้งานอย่างหลากหลายได้ตามความต้องการ ที่โดดเด่นคือเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้ถึง 5 in 1 ดีไซน์รูปลักษณ์ทำออกมาให้กะทัดรัด สวยหรู ดูทันสมัย มีไฟ LED บอกสถานะการทำงาน รุ่นนี้เป็นเสมือนพอร์ตขยายการใช้งานให้รองรับการเชื่อมต่อได้หลายอุปกรณ์ในคราวเดียว อีกทั้งคุณสามารถถ่ายโอนข้อมูลจากการ์ดต่าง ๆ ได้โดยตรง ช่อง USB ที่มีให้ทำได้ทั้งถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จไฟเข้าอุปกรณ์ เรียกได้ว่าซื้อเพียงหนึ่งแต่ได้ถึง 5 ใครจะไม่อยากได้ละ จริงไหมคะ?

จำนวนพอร์ต USB  3
รองรับ SD card  ✔
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

3. No brand – USB Type C 3 in 1

3. No brand - USB Type C 3 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 131 บาท

จิ๋วแต่แจ๋ว รูปทรงกะทัดรัด เชื่อมต่อได้หลากหลายชิ้น ตอบโจทย์ Plug & Play และ OTG

รุ่นนี้เป็น USB Type C ที่เน้นการให้มีรูปทรงกระทัดรัด แต่ถือเป็นอุปกรณ์ขนาดเล็กแต่ทรงพลังอีกชิ้น เพราะภายในรูปลักษณ์ขนาดเล็กจิ๋วนั้นกลับแอบซ่อนด้วยฟังก์ชันใช้งานมากมาย กล่าวคือให้คุณเชื่อมต่ออุปกรณ์หลากหลายทั้ง USB, SD card ที่ไม่ได้มาแค่หนึ่งแต่มีมาให้ครบครันทุกขนาด เรียกได้ว่าเป็น USB ที่ตอบโจทย์ได้ดีทั้ง Plug & Play และ OTG ให้คุณเชื่อมต่อเพื่อเล่นเพลง/วิดิโอจากหน่วยความจำได้โดยตรง สินค้าชิ้นนี้รองรับอุปกรณ์ในทุกระบบปฏิบัติการ เหมาะกับสายบันเทิงและสายไอทีทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ

จำนวนพอร์ต USB  2
รองรับ SD card  ✔
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

2. UGREEN – USB Type C Fast Charging Data Cable

2. UGREEN - USB Type C Fast Charging Data Cable

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 189 บาท

ถ่ายโอน – ชาร์จแบตฯ ด้วยความเร็วสูง มีสายให้เลือกถึง 3 ขนาด ยืดหยุ่นสูงด้วยวัสดุชนิดพิเศษ

รุ่นนี้เป็นสาย USB ที่ใช้งานง่าย เน้นตอบโจทย์การใช้งานพื้นฐาน นั่นคือการถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่เข้าอุปกรณ์ต่างๆ ทำจากวัสดุอะลูมิเนียมอัลลอยคุณภาพเยี่ยม ส่วนของสายก็เน้นความยืดหยุ่น จับม้วนได้เพราะทำจากวัสดุไนล่อนที่ยืดหยุ่นเป็นพิเศษ มีสายให้เลือกถึง 3 ขนาด ได้แก่ 1.5 เมตร, 2 เมตร และ 3 เมตร จึงรองรับการใช้งานในระยะไกลได้ดี ส่วนข้อต่อบริเวณหัว USB ก็ออกแบบให้รองรับการกดทับ ช่วยยืดอายุการใช้งานให้นานขึ้น ความดีงามของรุ่นนี้ยังไม่หมดเท่านั้น แต่ผู้ผลิตยังเน้นความรวดเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลซึ่งทำได้สูงสุด 480 Mbps และการชาร์จแบตฯ ให้เต็ม 100% ภายในเวลา 95 นาทีเท่านั้นค่ะ!

จำนวนพอร์ต USB  1
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  –

1. Newkits – USB Type C 5 in 1

1. Newkits - USB Type C 5 in 1

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ LAZADA

ราคา 422 บาท

เชื่อมต่อได้หลากหลายที่สุด รองรับ Plug & Play ต่อภาพวิดิโอเสถียร-ละเอียดสูง คุณภาพเยี่ยม

รุ่นนี้เป็น Hub Adapter ที่รองรับการใช้งานได้หลากหลายมากกว่าที่เคยกล่าวมา เป็นรุ่น 5 in 1 สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ได้หลายชนิดนอกจากการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูล, ชาร์จ, ภาพวิดิโอแล้ว ที่เพิ่มเติมยังมานั้นเป็นช่องเชื่อมต่อสาย Audio เรียกได้ว่า USB C Hub ชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นอย่างยิ่งต่อสายเอนเตอร์เทนเมนท์และความบันเทิงต่าง ๆ เป็นอุปกรณ์ที่เน้น plug & play เชื่อมต่ออย่างง่ายดาย ใช้งานด้วยความเสถียรและตอบโจทย์การดูภาพวิดิโอด้วยความละเอียดสูงอย่างไม่ขาดตกบกพร่อง แน่นอนว่าออกแบบมาให้พร้อมรองรับทุกระบบปฏิบัติการเช่นเคย เชื่อว่าใครได้ไป ไม่ผิดหวังแน่นอนค่ะ!

จำนวนพอร์ต USB  1
รองรับ SD card  –
รองรับ HDTV / HDMI / VGA  ✔

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับวิธีการเลือก USB Type C ที่เรานำเสนอกันในบทความนี้ รวมทั้ง 10 อันดับ USB Type C ที่ขายดีที่สามารถหาซื้อตามเว็บออนไลน์ที่เราได้รวบรวมมาให้อ่านกัน เราก็หวังว่าทั้งหมดจะเป็นประโยชน์สำหรับสาย Gadget ที่กำลังหาซื้อ USB Type C มาต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เพิ่มความสะดวกและความรวดเร็วในการใช้งาน

ทั้งนี้การเลือก USB Type C ไม่ควรดูแต่อันดับสินค้าอย่างเดียวนะคะ แต่ควรเลือกผลิตภัณฑ์ให้เข้ากับการใช้งานของคุณมากที่สุดค่ะ และที่สำคัญควรตรวจสอบกับทางผู้จัดจำหน่ายสินค้าให้ดีนะคะว่าอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่คุณต้องการใช้งานนั้นรองรับ USB Type C หรือไม่ เพราะถ้าซื้อมาแล้วใช้งานไม่ได้ และทางผู้จัดจำหน่ายไม่รับเปลียนหรือคืนก็จะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ

Popular Posts