• 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“ยาสระผม” หรือ “แชมพู” สำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย เป็นแชมพูที่ทางเราขอแนะนำให้กับผู้ที่ต้องการฟื้นฟูสุขภาพผมที่แห้งเสียไม่ว่าจากมลภาวะ แสงแดด ความร้อนหรือแม้แต่การทำเคมี ซึ่งแชมพูที่มีคุณสมบัติในการบำรุงผมแห้งเสียนั้นมีวางขายอยู่มากมายหลากหลายแบรนด์ อาทิแบรนด์ดังอย่าง ‘แพนทีน’ หรือ ‘เทรซาเม่’ แต่ละแบรนด์ก็มีทั้งคุณสมบัติที่เหมาะและไม่เหมาะกับผู้ใช้แต่ละคน ดังนั้น หากผู้ใช้คนใดมีวิธีการเลือกซื้อแชมพูที่ไม่ถูกต้อง อาจมีผลทำให้หนังศีรษะและสุขภาพผมแย่ลงได้

ในครั้งนี้ทางเราจึงขอแนะนำข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย พร้อมทั้ง 10 อันดับแชมพูยอดนิยมที่สามารถเลือกซื้อออนไลน์ได้ ซึ่งมีทั้งแชมพูที่มีแบรนด์คุ้นหน้าคุ้นตากันดีรวมไปถึงแชมพูที่ช่างทำผมมืออาชีพเลือกใช้ในร้านซาลอนอีกด้วย ในการจัดอันดับนี้ นอกจาก ‘ราคา’ และ ‘ส่วนผสม’ แล้ว ทางเราได้นำข้อมูล ‘การรีวิว’ ของผู้ใช้จริงมาร่วมวิเคราะห์อีกด้วย มาเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสียที่เหมาะสมกับผู้อ่านทุกคนกันเลยค่ะ!
 • แก้ไขล่าสุด: 31-03-2020
 • 25,160 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย

ถ้าพร้อมแล้วก็ไม่รอช้า เราไปดูข้อควรคำนึงที่สำคัญในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสียกันเลยค่ะ

เลือกให้เหมาะกับปัญหาผม

ปัญหาผมเสียในที่นี้ยังแบ่งออกเป็นผมชี้ฟู ผมแตกปลายและผมขาดความชุ่มชื้นได้อีกด้วย ซึ่งหากกล่าวถึงการฟื้นบำรุงผมเสียแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึงแชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน แต่นั่นไม่ได้หมายความว่าแค่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนก็เพียงพอแล้ว ในความเป็นจริงแชมพูที่ควรใช้นั้นย่อมแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับสภาพของปัญหาผมแห้งเสียของแต่ละคน ปัญหาผมแห้งเสียประเภทไหนควรเลือกใช้แชมพูแบบใด ทางเราได้สรุปวิธีการเลือกนั้นไว้ด้านล่างนี้แล้วค่ะ

เซราไมด์และกรดอะมิโนช่วยแก้ปัญหาผมขาดความชุ่มชื้น

เซราไมด์และกรดอะมิโนช่วยแก้ปัญหาผมขาดความชุ่มชื้น

เมื่อปริมาณไขมันหรือสารอาหารที่จำเป็นต่อหนังศีรษะมีไม่เพียงพอ การดัดผมหรือการไดร์ผมจะทำให้เกิดการระเหยของไขมันและความชุ่มชื้นที่จำเป็นต่อเส้นผม ส่งผลให้เกิดปัญหาผมแห้งกร้านขาดความชุ่มชื้น หากปล่อยไว้จะก่อให้เกิดเป็นปัญหาผมแตกปลายหรือปัญหาผมขาดหลุดร่วงตามมาได้ ดังนั้น การรีบฟื้นบำรุงเส้นผมจึงถือเป็นเรื่องที่สำคัญ

ส่วนผสมที่ขอแนะนำในการฟื้นบำรุงผมขาดความชุ่มชื้น ได้แก่ เซราไมด์และกรดอะมิโน ซึ่งเซราไมด์เป็นไขมันที่ช่วยปรับสภาพของหนังศีรษะโดยจะแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมที่ถูกทำลายเพื่อฟื้นฟูและซ่อมบำรุงให้กลับมามีสุขภาพดี ส่วนกรดอะมิโนนั้นมีคุณสมบัติในการกักเก็บความชุ่มชื้นสูง ช่วยทำให้เส้นผมคงความชุ่มชื้นได้ดี อีกทั้งยังเป็นส่วนผสมที่สามารถลดปัญหาผมหยิกงอได้ในระยะยาวอีกด้วย

แชมพูที่มีกรดอะมิโน ขึ้นฟองได้ดี ช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลาย

แชมพูที่มีกรดอะมิโน ขึ้นฟองได้ดี ช่วยแก้ปัญหาผมแตกปลาย

ปัญหาผมแตกปลายเกิดจากสาเหตุหลัก ๆ คือ การที่ใช้ไดร์เป่าผมเป่าแนบกับเส้นผมมากเกินไป หรือการที่ Hair Cuticle (ผิวชั้นนอกของเส้นผม) ถูกทำลายด้วยรังสีอัลตร้าไวโอเลต ซึ่งผิวชั้นนอกนี้เมื่อถูกทำลายครั้งหนึ่งแล้วจะไม่สามารถฟื้นฟูกลับมาได้ ฉะนั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวชั้นนอกถูกทำลายไปมากกว่านี้ จึงควรคำนึงถึงส่วนผสมของแชมพูที่ใช้รวมไปถึงวิธีการใช้แชมพูด้วย

ในการฟื้นบำรุงผมแตกปลายนั้น การเลือกแชมพูที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโนที่ขึ้นฟองได้ดีถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด ซึ่งกรดอะมิโนที่แนะนำได้แก่ “Cocoyl” (โคโคอิล) และ “Glutamine” (กลูตามีน) ส่วนคุณสมบัติขึ้นฟองได้ดีที่ทำหน้าที่ป้องกันแรงเสียดสีระหว่างเส้นผมนั้น เราสามารถทราบได้ว่ามีหรือไม่มีจากการศึกษาข้อมูลรีวิวผู้ใช้ค่ะ

ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเริ่มจากการบำรุงหนังศีรษะให้ดียิ่งขึ้น

ลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงโดยเริ่มจากการบำรุงหนังศีรษะให้ดียิ่งขึ้น
ว่ากันว่าสาเหตุของปัญหาผมขาดหลุดร่วงนั้นเกิดจากความผิดปกติของฮอร์โมนเพศหญิง ดังนั้น วิธีการแก้ปัญหาที่ดีที่สุดจึงควรเริ่มจากการปรับเปลี่ยนวิถีการดำเนินชีวิตประจำวันและดูแลเส้นผมควบคู่ไปกับหนังศีรษะ
สำหรับแชมพู ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของกรดอะมิโน น้ำมันสกัดจากธรรมชาติหรือส่วนผสมจากสมุนไพรที่ไม่ได้ผ่านการแปรรูป ซึ่งส่วนผสมเหล่านี้จะช่วยทำให้สภาพของหนังศีรษะรวมทั้งระบบไหลเวียนโลหิตดียิ่งขึ้น ส่งผลให้เส้นผมมีสุขภาพดีแข็งแรงตามมา

แชมพูปราศจากซิลิโคนช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมากยิ่งขึ้น

แชมพูปราศจากซิลิโคนช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมมากยิ่งขึ้น

ซิลิโคนมักถูกผสมอยู่ในแชมพูที่มีราคาไม่แพงนัก ซึ่งมีคุณสมบัติหลัก ๆ คือ ช่วยในการฟื้นบำรุงเส้นผมและเคลือบผม (Coating) เพียงแต่พลังในการเคลือบผมนี้เองที่รุนแรงจนทำให้เส้นผมลีบแบนและมันเยิ้มเวลานอน สำหรับผู้อ่านที่ต้องการเพิ่มวอลลุ่มให้กับเส้นผมควบคู่ไปกับการฟื้นบำรุงผมเสียโดยเฉพาะ ควรเลือกซื้อแชมพูที่ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนค่ะ

ในทางกลับกัน ในกรณีที่ต้องการฟื้นบำรุงผมเสียและลดวอลลุ่มของเส้นผม การเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมของซิลิโคนก็ถือเป็นวิธีที่ดี เพียงแต่ต้องล้างออกให้สะอาดหมดจด มิเช่นนั้นอาจส่งผลให้เกิดปัญหาหนังศีรษะในภายหลังได้

มาใช้แชมพูควบคู่กับทรีทเมนท์กัน

มาใช้แชมพูควบคู่กับทรีทเมนท์กัน

หากพูดถึงผลิตภัณฑ์ในการดูแลเส้นผมเพื่อฟื้นบำรุงผมเสียแล้ว ทรีทเมนท์ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ เพราะทรีทเมนท์จะช่วยให้เส้นผมสามารถดูดซับไอออนและสารอาหารได้ดีขึ้น ทั้งนี้ ประสิทธิภาพในการดูดซับอาหารก็ขึ้นอยู่กับสภาพเส้นผมของแต่ละคนด้วยเช่นกัน

นอกจากผลกระทบภายนอกแล้ว “สภาพของเส้นผม” ยังแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับแชมพูที่ใช้ด้วย ดังนั้น การใช้แชมพูและทรีทเมนท์ที่เป็นแบรนด์เดียวกัน หรืออยู่ในรุ่นซีรีส์เดียวกันจึงถือเป็นวิธีที่แน่นอนที่สุดที่จะช่วยให้เส้นผมอยู่ในสภาพพร้อมรับสารอาหารจากทรีทเมนท์ได้ดี เพราะต่อให้เป็นแชมพูและทรีทเมนท์ต่างแบรนด์มีส่วนผสมเข้มข้นที่ดูเข้ากันได้ดีเพียงใด หากส่วนผสมนั้นไม่สามารถถูกดูดซึมเข้าสู่เส้นผมได้ก็ไม่อาจคาดหวังผลลัพธ์ได้เช่นกัน

หากเน้นการฟื้นบำรุงผมเสีย ควรหลีกเลี่ยงแชมพูสำหรับผู้ชาย

หากเน้นการฟื้นบำรุงผมเสีย ควรหลีกเลี่ยงแชมพูสำหรับผู้ชาย

แชมพูฟื้นบำรุงผมเสียที่มีวางขายนั้นมักมาในแพ็กเกจที่ดูเหมือนเป็นผลิตภัณฑ์สำหรับผู้หญิง จึงทำให้มีผู้ชายหลายท่านที่เกิดอาการไม่ค่อยอยากจะซื้อ แต่แชมพูสำหรับผู้ชายนั้นเมื่อนำมาเทียบกับแชมพูสำหรับผู้หญิงแล้ว ถือเป็นแชมพูที่มีฤทธิ์การขจัดสิ่งสกปรกที่รุนแรงกว่าและไม่ค่อยช่วยในเรื่องของการฟื้นบำรุงผมเสียเท่าไหร่นัก

สำหรับผู้ชายที่กังวลเกี่ยวกับผมเสียไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่เกิดจากการทำสีผม การดัดผมหรือการยืดผม ถ้าเป็นไปได้ควรจะหลีกเลี่ยงการใช้แชมพูสำหรับผู้ชายแล้วเปลี่ยนมาเลือกซื้อแชมพูโดยให้ความสำคัญกับคุณสมบัติในการฟื้นฟูสุขภาพผมเสียเป็นอันดับแรก รวมถึงข้อควรคำนึงที่สำคัญต่าง ๆ ในการเลือกซื้อแชมพูสำหรับฟื้นบำรุงผมเสียที่ได้กล่าวมาเบื้องต้นโดยไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับแพ็กเกจของผลิตภัณฑ์

10 อันดับ ยาสระผมสำหรับฟื้นบำรุงผมเสีย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ในบทความนี้ เราขอแนะนำ 10 อันดับแชมพูฟื้นบำรุงผมเสียสูตรยอดนิยมเพื่อเป็นไอเดียในการเลือกซื้อให้กับทุกคน หวังว่าจะสามารถนำไปปรับใช้ในการเลือกซื้อแชมพูที่เหมาะสมกับปัญหาผมของตัวเองกันได้นะคะ

10

TRESemméExpert Selection Split Recovery Restore & Protect

159 บาท

ส่วนผสมสำคัญHydrolyzed Keratin, Niacinamide, Silica, Vitamin E
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย
ปริมาณ450 ml
9
ส่วนผสมสำคัญNutri-Keratin, Sunflower Seed Oil
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้งกระด้าง / ลดผมขาดหลุดร่วง / ป้องกันผมเสียในอนาคต
ปริมาณ1000 ml
8
ส่วนผสมสำคัญPro-Vitamin
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย / ลดผมเปราะขาดง่าย
ปริมาณ450 ml
7
ส่วนผสมสำคัญเคราติน, แมกซ์แคลเซียม
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย
ปริมาณ450 ml / 650 ml
6
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์, โปรตีนข้าวสาลี
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้งกระด้าง / ไม่ระคายเคือง
ปริมาณ250 ml
5
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, น้ำมันอาร์แกน
คุณสมบัติเด่นฟื้นฟูผมแห้งเสีย / ลดการอักเสบของหนังศีรษะ / ลดรังแค
ปริมาณ250 ml
4
ส่วนผสมสำคัญ สารสกัดดอกไวท์ลูปิน
คุณสมบัติเด่นแก้ผมขาดหลุดร่วง
ปริมาณ300 ml
3
ส่วนผสมสำคัญน้ำมันดอกทานตะวัน, กรดอะมิโนจากข้าวโอ๊ต, สารสกัดจากดอกแองเจลลิก้า, กระดังงา, สวีทออเร้นจ์, ลาเวนเดอร์, เจอเรเนียม, โปรวิตามินบี 5
คุณสมบัติเด่นป้องกันและแก้ไขผมแห้ง / ป้องกันผมขาดหลุดร่วง
ปริมาณ300 ml / 500 ml
2
ส่วนผสมสำคัญเซราไมด์
คุณสมบัติเด่นแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย/ ปกป้องผมจากความร้อน
ปริมาณ330 ml / 450 ml / 650 ml
1
ส่วนผสมสำคัญโปรวิตามินต่าง ๆ
คุณสมบัติเด่นแก้ผมเสีย ผมพันกัน ผมแตกปลาย ลดผมร่วง
ปริมาณ450 ml / 650 ml / 1200 ml

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
PANTENE Pro-V Hair Fall Control 1

PANTENE

2
L’ORÉAL PARIS ELSEVE Total Repair 5 1

L’ORÉAL PARIS

3
L’OCCITANE Intensive Repair Shampoo 1

L’OCCITANE

4
Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo 1

Yves Rocher

5
The Oriental Essence Olive & Argan Oil Nature Treat 1

The Oriental Essence

6
Kiehl’s Amino Acid Shampoo 1

Kiehl’s

7
SUNSILK Damage Restore 1

SUNSILK

8
PANTENE Total Damage Care Shampoo 1

PANTENE

9
DOVE Intense Repair Shampoo 1

DOVE

10
TRESemmé Expert Selection Split Recovery Restore & Protect 1

TRESemmé

ชื่อสินค้า

Pro-V Hair Fall Control

ELSEVE Total Repair 5

Intensive Repair Shampoo

BHC Anti Hair Loss Shampoo

Olive & Argan Oil Nature Treat

Amino Acid Shampoo

Damage Restore

Total Damage Care Shampoo

Intense Repair Shampoo

Expert Selection Split Recovery Restore & Protect

คุณสมบัติบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้นแล...จัดการ 5 ปัญหาผมเสียได้ในขั...ซ่อมแซมเส้นผมได้ถึงภายในด้ว...ปรับปรุงการไหลเวียนของเลือด...บำรุงด้วยสารธรรมชาติ อ่อนโย...ฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย มอบความ...ฟื้นบำรุงในทันที บอกลาสัญญา...ฟื้นบำรุงผมแห้งเสียรุนแรงแล...แชมพูพร้อมเคราติน ดูแลผมทั้...ฟื้นบำรุงและปกป้องผมจากการแ...
ราคา135 บาท159 บาท950 บาท299 บาท365 บาท870 บาท159 บาท159 บาท239 บาท159 บาท
ส่วนผสมสำคัญโปรวิตามินต่าง ๆเซราไมด์น้ำมันดอกทานตะวัน, กรดอะมิโนจากข้าวโอ๊ต, สารสกัดจากดอกแองเจลลิก้า, กระดังงา, สวีทออเร้นจ์, ลาเวนเดอร์, เจอเรเนียม, โปรวิตามินบี 5 สารสกัดดอกไวท์ลูปินน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์, น้ำมันอาร์แกนน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์, โปรตีนข้าวสาลีเคราติน, แมกซ์แคลเซียมPro-VitaminNutri-Keratin, Sunflower Seed OilHydrolyzed Keratin, Niacinamide, Silica, Vitamin E
คุณสมบัติเด่นแก้ผมเสีย ผมพันกัน ผมแตกปลาย ลดผมร่วงแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย/ ปกป้องผมจากความร้อนป้องกันและแก้ไขผมแห้ง / ป้องกันผมขาดหลุดร่วงแก้ผมขาดหลุดร่วงฟื้นฟูผมแห้งเสีย / ลดการอักเสบของหนังศีรษะ / ลดรังแคแก้ผมแห้งกระด้าง / ไม่ระคายเคืองแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลายแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย / ลดผมเปราะขาดง่ายแก้ผมแห้งกระด้าง / ลดผมขาดหลุดร่วง / ป้องกันผมเสียในอนาคตแก้ผมแห้ง กระด้าง แตกปลาย
ปริมาณ450 ml / 650 ml / 1200 ml330 ml / 450 ml / 650 ml300 ml / 500 ml300 ml250 ml250 ml450 ml / 650 ml450 ml1000 ml450 ml
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับวิธีการเลือกแชมพูฟื้นบำรุงผมเสียและ 10 อันดับแชมพูฟื้นบำรุงผมเสียที่ทางเราได้นำมาฝากกัน การเลือกแชมพูชนิดนี้ทำได้ไม่ยากเลยเพียงแค่ต้องทราบว่าตัวเองกำลังเผชิญกับปัญหาผมเสียแบบใดอยู่ ผมแตกปลาย ขาดร่วง หรือแห้งกร้าน จากนั้นตรวจสอบส่วนผสมของแชมพูที่สามารถแก้ปัญหาเหล่านั้นได้ นอกจากนี้อย่าลืมหมั่นใช้ทรีทเมนท์เป็นประจำเพื่อให้เส้นผมแข็งแรง ดูน่าสัมผัสอยู่เสมอ
หวังว่าผู้อ่านทุกท่านจะนำการจัดอันดับของเราในครั้งนี้ไปปรับใช้ในการเลือกซื้อแชมพูฟื้นบำรุงผมเสียเพื่อบำรุงผมให้มีสุขภาพดีตามที่ต้องการกันนะคะ♪

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ Hair Treatment ทรีทเมนท์ผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากหน้าตาและเสื้อผ้าแล้ว สภาพผมก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อบุคลิกภาพของเรา เหมือนกับที่หลาย ๆ คนชอบพูดว่าเสื้อผ้าหน้าผมต้องเป๊ะอยู่เสมอ ซึ่งการดูแลเส้นผมนี้ก็คล้ายคลึงกับการดูแลผิวหน้านั่นแหละค่ะ ต้องใช้ความพิถิพิถันสักเล็กน้อยเพื่อเลือกผลิตภัณฑ์ที่ตรงแก้ไขปัญหาได้ถูกจุดและบำรุงได้อย่างมีประสิทธิภาพ ยิ่งสมัยนี้สินค้าไม่ได้มีให้เลือกกันแค่อย่างสองอย่าง แต่มีเป็นร้อยเป็นพัน ถ้าเลือกผิดไปเอาผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตอบโจทย์มาใช้เข้า มีหวังอาจสูญเสียทั้งผมสวย ๆ และเงินในกระเป๋าเลยก็ได้นะคะเพื่อไม่ให้สมาชิก mybest ของเราต้องผิดหวังกับเหตุการณ์ดังกล่าว ครั้งนี้ทีมงานเราจึงนำข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเลือก “ทรีทเมนท์” หนึ่งในผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่สำคัญมาฝากกันค่ะ เพื่อน ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาผมแห้งเสีย ขาดร่วงหรือชี้ฟูต้องการการบำรุงอย่างล้ำลึกเตรียมอ่านกันได้เลย นอกจากนี้เรายังจัด 10 อันดับทรีทเมนท์ยอดฮิตที่หาซื้อได้ง่ายทางออนไลน์มาให้เสร็จสรรพ รับรองว่าอ่านแค่บทความนี้บทความเดียวก็คุ้มค่า ได้ประโยชน์เต็ม ๆ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  31,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อายไลเนอร์ถือเป็นไอเทมยอดฮิตที่สาว ๆ มักมีติดโต๊ะเครื่องแป้งไว้คนละแท่งสองแท่ง เพราะช่วยให้รูปตาของสาว ๆ ชัดขึ้น เพียงแค่เขียนให้ชิดขอบตามากที่สุด แต่ดวงตาของเราจะดูสมบูรณ์แบบไม่ได้เลย หากอายไลเนอร์ที่ใช้ “ไม่กันน้ำ” เจอเหงื่อหรือน้ำตานิดหน่อยก็หลุดลอก ไหลเลอะเป็นคราบ อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีเนื้ออายไลเนอร์อยู่หลายประเภทไม่ว่าจะแบบน้ำ (ลิควิด), ดินสอและเจล ซึ่งเนื้อที่ต่างกัน ย่อมให้ประสิทธิภาพในการกันน้ำที่ต่างกันไปด้วย สาว ๆ ที่เพิ่งเลือกซื้ออายไลเนอร์เป็นครั้งแรกอาจสับสนเอาได้ในครั้งนี้ ผู้เขียนจึงได้รวบรวบข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับสาว ๆ ทุกคนมาให้อ่านกัน โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อด้วยกัน นั่นคือ “วิธีการเลือก” และ “10 อันดับ อายไลเนอร์กันน้ำรุ่นยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา ประสิทธิภาพและรีวิวผู้ใช้จริง รับรองว่าอ่านจบต้องได้อายไลเนอร์ดี ๆ ติดตัวไปแน่นอนค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ มาสคาร่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในเครื่องสำอางไอเทมเด็ดที่เป็นตัวช่วยให้สาว ๆ มีดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นมาก็คือ “มาสคาร่า” นั่นเอง เพราะจะช่วยให้ขนตาดูยาวขึ้น เป็นแพหนา และบางรุ่นยังช่วยคงความงอนไว้ได้นาน แต่ทุกวันนี้หลายแบรนด์ขยันออกรุ่นต่าง ๆ มาเอาใจสาว ๆ กันมากมายเหลือเกินค่ะ ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเพิ่มวอลลุ่ม รุ่นกันน้ำพิเศษ บางแบรนด์ถึงกับฉีกกฎมาสคาร่าสีดำรุ่นดั้งเดิมโดยการทำมาสคาร่าสีสันต่าง ๆ ออกมาจำหน่าย ทำให้มือใหม่หัดซื้อหลายคนสับสนไปตาม ๆ กันเลยทีเดียว ดังนั้น วันนี้ทีมงานของเราจึงขอนำบทความดี ๆ มาแชร์ให้สาว ๆ ได้อ่านกัน เวลาเลือกซื้อมาสคาร่าจะได้ไม่พลาดไปซื้อผลิตภัณฑ์ที่ไม่ตรงกับความต้องการมาใช้ค่ะอันดับแรก เราจะเลือกซื้อไม่ถูกเลยค่ะ ถ้าไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” กันไว้ก่อน มาดูกันเลยว่า มาสคาร่าลักษณะไหนที่เหมาะกับใบหน้าคุณ แล้วหลังจากนั้น เราจะไปดู “10 อันดับ มาสคาร่า ยอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว มาให้สาว ๆ ได้ลองอ่านข้อมูลก่อน จะได้ไม่เสียเวลาต้องคิดนาน และมีเวลาเหลือไปช็อปปิ้งเครื่องสำอางอื่น ๆ ได้ค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  10,769 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ขนตาปลอมที่ดูเป็นธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ “ขนตาปลอม” กลายเป็นหนึ่งในอุปกรณ์แต่งหน้าชิ้นหลักของสาว ๆ ไปแล้ว เพราะช่วยให้ดวงตาคมชัดและโดดเด่นขึ้นอย่างแตกต่างกับการปัดมาสคาร่า โดยส่วนใหญ่ ขนตาปลอมมักจะผลิตโดยการใช้เส้นใยไฟเบอร์หรือเส้นผมตัดแต่งให้ใกล้เคียงกับขนตาจริงมากที่สุด โดยการใช้งานก็ไม่ยาก แค่ทากาวติดให้ชิดขอบตา เพียงเท่านี้ดวงตาของเราก็จะเป๊ะปังมากขึ้นแล้ว อย่างไรก็ตาม ปัญหาใหญ่ที่มือใหม่หัดติดขนตาทุกคนต้องพบเจอก็คือ “ไม่รู้จะเลือกอย่างไร แบบไหน” เพราะทุกวันนี้มีขนตาปลอมออกมาวางขายมากมายหลายแบบเหลือเกิน แถมแต่ละแบบยังมีแกน ความหนา ความยาวที่แตกต่างกันอีก ในวันนี้ ทีมงานของเราจึงได้ไปรวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับขนตาปลอมมาฝากสาว ๆ มือใหม่หัดสวยกันโดยเฉพาะเลยค่ะเราจะมาเริ่มที่หัวข้อแรกกัน คือ “วิธีการเลือก” รับประกันเลยค่ะว่า ทำตามง่ายมาก ๆ และลำดับต่อไปก็คือ “10 อันดับ ขนตาปลอมที่ขายดี” โดยผ่านการเปรียบเทียบทั้งราคา, คุณสมบัติและรีวิว ให้สาว ๆ ได้เลือกซื้อของง่ายขึ้น ช่วยให้ประหยัดเวลาไม่ต้องไปนั่งหาข้อมูลต่าง ๆ ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ เราเน้นรุ่นที่ใส่แล้วดูเป็นธรรมชาติอีกด้วย ว่าแล้วไปติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้าสำหรับวัยรุ่น รางวัล @Cosme ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ากลายเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่จำเป็นสำหรับวัยรุ่นอย่างเรา ๆ ที่เริ่มหันมาแต่งหน้าทาปาก เสริมสวยเสริมหล่อให้ดูดีอยู่เสมอ แต่ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าในปัจจุบันไม่ได้มีให้เลือกแค่สองสามยี่ห้อน่ะสิคะ จะหาผลิตภัณฑ์ที่ใช้ดี น่าเชื่อถือทีก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ดังนั้นเราจึงนำหนึ่งตัวช่วยในการเลือกผลิตภัณฑ์มาให้เพื่อน ๆ นั่นคือการพิจารณาว่าผลิตภัณฑ์เคยได้รางวัลอะไรมาบ้างหรือไม่นั่นเองค่ะ ซึ่งครั้งนี้เราจะกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ที่เป็นที่นิยมจนได้รับรางวัล @Cosme รางวัลดังจากญี่ปุ่นที่วัยรุ่นหลายคนให้ความสนใจก่อนจะไปทำความรู้จักรางวัลนี้กันอย่างละเอียดเพื่อเข้าใจว่าทำไมเขาถึงมาเป็นตัวช่วยในการเลือกของให้เราได้นั้น เราไปดูก่อนดีกว่าว่าผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้ามีอะไรบ้าง มีวิธีการเลือกอย่างไรและปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว โดยเราจะเน้นผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับเพื่อน ๆ วัยรุ่นที่ชอบลองผิดลองถูก เพื่อให้เพื่อน ๆ ได้ของที่มีคุณภาพน่าเชื่อถือ มีผิวเนียนใสไปพร้อม ๆ กันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  686 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าการดูแลผิวหน้าควรเริ่มต้นตั้งแต่การล้างหน้าเพื่อชำระสารตกค้าง สิ่งสกปรกหรือฝุ่นละอองที่เผชิญในระหว่างวัน โดยเพื่อน ๆ ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่เหมาะสมกับสภาพผิวเพื่อการดูแลที่ตรงจุด ซึ่งวันนี้เราจะพูดถึง “โฟมล้างหน้า” กัน เพราะเป็นผลิตภัณฑ์ยอดนิยมของสาว ๆ แถมยังหาซื้อได้ง่ายและราคาไม่แพง โดยจะเน้นไปที่ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวแห้ง เนื่องจากเป็นสภาพผิวที่ต้องใช้ความระมัดระวังในการเลือกเป็นพิเศษลำดับแรกผู้เขียนจะพาเพื่อน ๆ ที่มีผิวแห้งไปศึกษา “วิธีการเลือกโฟมล้างหน้า” ก่อนค่ะ จากนั้นตามไปดู “10 อันดับโฟมล้างหน้าสำหรับผิวแห้ง” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งหลายคนคงอยากรู้ว่ายี่ไหนที่น่าซื้อและสูตรใดที่ติด Top 3 ดังนั้นเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ ► ► ►
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  13,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาทาเล็บเนื้อแมตต์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงความสวยความงามของสาว ๆ ในปัจจุบัน นอกจากเสื้อผ้าหน้าผมแล้ว หลายคนยังใส่ใจกับ “เล็บ” ซึ่งเป็นอวัยวะที่คนรอบข้างสังเกตเห็นได้ง่าย ๆ อย่างเวลาจับราวรถไฟฟ้า กรอกแบบฟอร์มตามเคาน์เตอร์ต่าง ๆ หรือใส่รองเท้าที่เปิดด้านหน้า ด้วยเหตุนี้ “ยาทาเล็บ” จึงกลายเป็นไอเทมคู่ใจของสาว ๆ ที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับมือและเท้า เสริมรสนิยม บุคลิกและสไตล์การแต่งตัว สำหรับใครที่เริ่มเบื่อการทาสีเล็บเนื้อเงา ๆ แบบที่ผ่านมา คุณรู้หรือไม่ว่ามีทางเลือกหนึ่งที่ดีไม่แพ้กัน แถมยังให้ความรู้สึกแปลกใหม่และดึงดูดสายตาคนได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งก็คือ “ยาทาเล็บเนื้อแมตต์” นั่นเองค่ะครั้งนี้ เราจะยังคงกล่าวถึงเทคนิคการเลือกซื้อสีทาเล็บเนื้อแมตต์ที่มีวางขายกันเป็นร้อยเป็นพันเฉดให้เหมาะกับตัวเองและปลอดภัย เหมาะแก่การใช้งานระยะยาวเช่นเคย ส่วนในตอนท้ายของบทความยังได้รวบรวม 10 อันดับยาทาเล็บเนื้อแมตต์ที่ชาวเน็ตเขาบอกต่อกันว่า ‘ของมันต้องมี!’ มาฝากกันด้วย ถ้าพลาดแล้วจะเสียใจนะจะบอกให้ !
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผลิตภัณฑ์ดูแลส้นเท้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สาว ๆ จ๋าเคยรู้ไหมว่า นอกจากการบำรุงผิวพรรณตามร่างกายและใบหน้าแล้ว “ส้นเท้า” ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เราควรให้ความสำคัญ เพราะเท้าเป็นอวัยวะที่ทำงานหนัก ช่วยรองรับน้ำหนักทั้งตัวและช่วยให้คุณเดินเหินไปมาได้ในทุก ๆ วัน ซึ่งการใช้งานเท้าของเราอย่างหนักหน่วงนั้น จะทำให้ผิวหนังบริเวณส้นเท้าแตกระแหง เป็นขุยและมีผิวด้านได้ โดยเฉพาะคุณผู้หญิงที่ชอบสวมใส่รองเท้าส้นสูงที่มักเจอกับปัญหานี้อยู่บ่อยครั้ง แต่คนที่สวมใส่รองเท้าส้นเตี้ยก็อย่าเพิ่งวางใจไปนะคะ ส้นเท้าของคุณนั้นมีโอกาสแห้งกร้านและหลุดลอกได้เช่นเดียวกัน เป็นภาพที่ไม่น่าพิศมัยเลยนะคะจะบอกให้!ครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้า เพื่อช่วยให้สาว ๆ แก้ไขปัญหาดังกล่าวกันได้อย่างสบายใจ ใครที่เคยมองข้ามหรือเคยสงสัยมาตลอดว่าจะดูแลเท้าอย่างไรให้เนียนนุ่มเหมือนดารานางแบบนั้น ต้องติดตามเรื่องราวดี ๆ ที่เราจะนำเสนอในวันนี้เลยค่ะ แล้วคุณจะได้รู้ว่า การเลือกผลิตภัณฑ์มาดูแลเท้านั้นไม่ยากอย่างที่คิด พร้อมทั้งในตอนท้ายของบทความ ทีมงานยังได้ไปรวบรวม 10 อันดับผลิตภัณฑ์บำรุงส้นเท้าที่น่าสนใจมาไว้ให้ด้วย คุณจะได้ไม่เสียเวลาไปตามล่าหาของเด็ดมาใช้ด้วยตัวเอง ที่สำคัญ! ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นล้วนเป็นสินค้าที่ผ่านการรีวิวเปรียบเทียบมาให้คุณแล้วด้วย รอช้าอยู่ใย ไปติดตามกันเลยค่ะ!
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,301 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำหอม Jo Malone กลิ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่า สาว ๆ หนุ่ม ๆ ที่เป็นสายน้ำหอมต้องเคยได้ยินชื่อ Jo Malone London อย่างแน่นอน ซึ่งเป็นแบรนด์ดังที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เพราะเป็นสินค้าประเภท Cologne ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมไม่มากเท่ากับประเภทอื่น ๆ จึงมีกลิ่นที่บางเบา ไม่ฉุน สามารถฉีดหลายกลิ่นผสมกันได้ แถมยังมีการแบ่งหมวดหมู่ให้เราเลือกตามอิมเมจของตัวเองได้แบบง่าย ๆ โดยมีการลำดับกลิ่นตั้งแต่ Fresh (สดชื่น) ไปจนถึง Warm (อบอุ่น) และด้วยความใส่ใจในรายละเอียดนี้ จึงทำให้ Jo Malone เป็นที่นิยมและกลายเป็นแบรนด์โปรดในใจของหลาย ๆ คนแต่ด้วยรุ่นหรือกลิ่นที่มีมากมายเหลือเกิน ทำให้หลายคนลังเลเลือกไม่ถูกเลยว่าควรจะใช้กลิ่นไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำทุกเรื่องราวที่คุณอยากรู้ รวมไปถึงการแนะนำ 10 อันดับน้ำหอม Jo Malone รุ่นยอดนิยมมาฝากไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้ออีกด้วยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  6,940 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ครีมโกนหนวด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การโกนหนวดเป็นหนึ่งในกิจกรรมประจำวันที่หนุ่ม ๆ เกือบทุกคนต้องทำเพื่อใบหน้าที่เกลี้ยงเกลา ดูสะอาดเรียบร้อย แต่การโกนหนวดในแต่ละครั้งนั้น ถ้ามีดโกนมีลักษณะที่แหลมคม เมื่อโกนบ่อย ๆ เข้าอาจบาดผิวหน้าและทำให้เกิดการระคายเคืองได้ หลายคนอาจแก้ปัญหาด้วยการโกนขณะอาบน้ำและใช้โฟมล้างหน้า หรือสบู่เพื่อช่วยหล่อลื่น ทำให้โกนได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งอันที่จริงแล้วฟองจากโฟมล้างหน้าหรือสบู่ อาจไม่นุ่มเพียงพอที่จะปกป้องผิวของเราได้ ดังนั้น จึงต้องมีตัวช่วยที่สำคัญอย่างครีมโกนหนวด ที่จะทำให้การโกนหนวดในแต่ละวันนั้นง่ายขึ้น ทั้งยังสามารถลดโอกาสที่จะเกิดบาดแผลและการระคายเคืองได้อีกด้วย วันนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้นำข้อมูลวิธีการเลือกครีมโกนหนวดที่ดีและเหมาะสมกับผิวหน้าของหนุ่ม ๆ มาแบ่งปันกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  1,294 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “วิตามินซี” เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะไม่เพียงแค่ให้สรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ แต่ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกายอีกด้วย ซึ่งวิตามินซีเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป พบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่, พริกหวาน, ผักโขม, กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่าวิตามินซี ช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัดและโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซี มีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่านั้น ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลในการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท และปริมาณที่พอเหมาะต่อร่างกายมาแบ่งปันให้ทุกคนได้รู้จักกับวิตามินซีมากขึ้น เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  35,300 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ว่ากันว่ารูปร่างหน้าตาเป็นสิ่งสำคัญ เป็นจุดแรกของร่างกายที่คนทั่วไปมอง แต่หากมองให้ลึกลงไป ทรงผมและสีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมบุคลิกและแสดงถึงบุคลิก ตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อนเมื่อพูดถึงการย้อมสีผม เพื่อน ๆ คงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบันการย้อมผมนี้เป็นเรื่องที่สามารถทำด้วยตนเองอย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเม้นต์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้เพื่อน ๆ เกิดสับสนจนเลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมคะ? ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึงอันดับยาย้อมผมยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้านแต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  72,529 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปรอทวัดไข้เด็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สุขภาพเป็นสิ่งไม่แน่นอน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ภูมิคุ้มกันต่ำ ดังนั้นผู้ปกครองจึงต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ซึ่งหนึ่งในเครื่องมือที่จะช่วยให้เราดูแลพวกเขาได้ดีขึ้นนั่นคือ “ปรอทวัดไข้” เพื่อช่วยวัดอุณหภูมิร่างกายได้อย่างแม่นยำ ทำให้เข้ารับการรักษาได้ทันท่วงที อย่างไรก็ตามทุกวันนี้บทความแนะนำการเลือกซื้อและสินค้าที่น่าสนใจกลับแทบไม่มี ทำให้ผู้ปกครองอาจสับสนซื้อรุ่นที่ไม่ได้คุณภาพมาใช้กับลูกรักได้ วันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลที่เป็นประโยชน์มาให้อ่านกันค่ะลำดับแรก ชวนทุกคนมาอ่าน “วิธีการเลือกซื้อ” ซึ่งผู้เขียนได้แปลมาจากบทความที่น่าเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่น และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวในประเทศไทย เพื่อได้ข้อมูลที่ดีที่สุดมาให้ชาว mybest อ่านกันค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  70,786 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ หน้ากากอนามัย สำหรับป้องกันฝุ่นและเชื้อโรค ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ใครที่อาศัยอยู่ในกรุงเทพช่วงนี้คงเจอมลพิษทางอากาศอย่างฝุ่นละอองกันถ้วนหน้า ส่งผลให้ระบบทางเดินหายใจมีปัญหา ยิ่งถ้าคุณเป็นผู้ป่วยโรคหอบหืดหรือโรคอื่น ๆ ที่ไวต่อสภาพอากาศด้วยแล้วยิ่งอันตราย แนะนำให้ป้องกันเบื้องต้นด้วยการคาดหน้ากากอนามัยกันดีกว่าค่ะ อย่างไรก็ตามผลิตภัณฑ์นี้มีหลายประเภท ไม่ใช่ทุกรุ่นที่สามารถป้องกันฝุ่นได้ หรือมีระดับการป้องกันที่ต่างกัน เราจะรู้ได้อย่างไรว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานของเรา วันนี้ผู้เขียนรวบรวมคำตอบมาให้แล้วค่ะในส่วนแรกจะขออธิบาย “วิธีการเลือก” ซึ่งแปลจากต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น ประเทศที่ใส่ใจเรื่องมลภาวะและความสะอาดมากเป็นพิเศษ จากนั้นตามด้วย “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิวในประเทศไทย เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้ใช้เป็นตัวช่วยในการเลือกซื้อ แต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  90,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงการป้องกันเชื้อโรคที่มีอยู่ทั่วไปในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งอาจเข้าสู่มือจากการสัมผัสสิ่งต่าง ๆ ระหว่างการทำกิจกรรมในแต่ละวัน จนเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเจ็บป่วยตามมาได้ รวมถึงสถานการณ์ไวรัส Covid-19 ที่ระบาดในปัจจุบัน ก็ยิ่งทำให้ผู้คนต้องหันมาใส่ใจในสุขอนามัยกันมากขึ้น และเพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบต่อสุขภาพ การเลือกใช้ "เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria" จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยลดความเสี่ยงต่าง ๆ เหล่านี้ได้ซึ่งในครั้งนี้เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้รับสุขอนามัยที่ดีไปพร้อม ๆ กัน ทางทีมงานจึงได้รวบรวมข้อมูล จุดสังเกตและเทคนิคการเลือกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ พร้อมกับ 10 อันดับ เจลล้างมือแอลกอฮอล์ Anti Bacteria ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้จากแบรนด์ชั้นนำมากมายทั้ง Dettol, Kirei, Rinzes, 3M ฯลฯ มาไว้ให้ผู้อ่านได้ใช้เพื่อช่วยตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะสมต่อผิวของแต่ละคนแตกต่างกันไปอีกด้วย
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  24,880 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูแก้ผมร่วง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาเส้นผมที่หลายๆ คนเป็นกันคือ “ผมขาดหลุดร่วง” ทำให้ผมบางลง ส่งผลให้ขาดความมั่นใจ หลายคนจึงหันไปพึ่งยาปลูกผมเพื่อรักษาอาการดังกล่าว แต่การแก้ไขที่ปลายเหตุเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถช่วยให้ผมร่วงลดลงตลอดไปได้ ดังนั้นการรู้ถึงสาเหตุของอาการดังกล่าวจึงเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันเรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมอ่านวิธีการเลือกแชมพูแก้ผมร่วงหรือหนึ่งในตัวช่วยลดปัญหาดังกล่าวได้มีประสิทธิภาพที่เราเตรียมมาให้ ควบคู่ไปกับ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวด้วยนะคะ เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเหมาะกับตัวเองที่สุด ซึ่งแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง ตามมาอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  82,798 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ บลัชออน สำหรับสาววัย 30 ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  โดยส่วนใหญ่แล้ว ผู้หญิงวัย 30 เป็นวัยที่ต้องออกไปทำงานข้างนอก กลับมาก็อาจต้องทำงานบ้าน หรือบางครั้งในวันหยุดก็มีงานสังสรรค์ปาร์ตี้ต่าง ๆ มากมายจนอาจไม่ค่อยมีเวลาในการดูแลตัวเอง ผิวหน้าของผู้หญิงในวัยนี้จึงเริ่มเต็มไปด้วยริ้วรอย ฝ้า กระ และปัญหาความแห้งกร้านต่าง ๆ และหนึ่งในเครื่องสำอางที่จะช่วยอำพรางข้อบกพร่องเหล่านี้ได้ก็คือ “บลัชออน” นั่นเองค่ะ บลัชออนเป็นเครื่องสำอางที่ช่วยเพิ่มสีสันให้กับพวงแก้ม ทำให้ใบหน้าของเราไม่ซูบซีดจนเกินไปและยังช่วยปรับลุคให้ดูสดใส มีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีอยู่มากมาย แต่สาว ๆ หลายคนคงเคยเจอปัญหาบลัชออนที่ใช้อยู่ปัดแล้วหน้าดูหมอง เนื้อสีไม่ค่อยติดผิวหรือจางง่ายใช่ไหมล่ะคะ ที่เป็นอย่างนั้นอาจเพราะเราเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่เหมาะกับวัยของเราก็เป็นได้ค่ะ ในวันนี้ทีมงานของเราจึงได้รวบรวมหลักการต่าง ๆ ที่ทำตามได้ง่าย ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อบลัชออนสำหรับสาววัย 30 มาให้อ่านกันเรียบร้อยแล้ว เพียงเท่านี้ยังไม่พอนะคะ เพราะการเลือกผลิตภัณฑ์จากแค่คำโฆษณาไม่สามารถทำให้เรารับรู้ถึงคุณสมบัติการใช้งานจริงได้ ดังนั้น การศึกษาบลัชออนที่ยอดฮิตขายดีอยู่ในปัจจุบัน ที่ได้ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้ว จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่จะทำให้คุณได้สินค้าที่เหมาะสมกับใบหน้าและสภาพผิวของตัวคุณเองมากที่สุดค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  2,315 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่