10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

1. UCC Black Regular Can Coffee

กาแฟถือเป็นเครื่องดื่มแก้ง่วงยอดนิยมที่หลาย ๆ คนจะต้องดื่มอย่างน้อยวันละครั้ง แน่นอนว่าถ้าจะให้ชงกินเองก็ต้องพบเจอกับความยุ่งยาก หลายขั้นตอน แถมชงไปชงมาก็ไม่ได้รสชาติที่ต้องการสักที ถ้าจะให้ออกไปซื้อตามร้านกาแฟก็อาจจะมีอุปสรรคในเรื่องของการเดินทางและระยะทาง ดังนั้นกาแฟกระป๋องจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจสำหรับคนคอกาแฟ

กาแฟกระป๋องนั้นมีความสะดวกเป็นอย่างมาก เนื่องจากสามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวก ไม่ต้องชงเอง แช่เย็นแล้วนำออกมาดื่ม รสชาติก็ยังคงดีเหมือนเดิม แต่กาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นมีหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็น Nescafe Birdy หรือ UCC ดังนั้นวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกาแฟกระป๋องให้ถูกใจเรา รวมทั้งยังได้รวบรวมกาแฟกระป๋องยอดนิยมที่ขายดี สามารถหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์มาให้อ่านกันอีกด้วย

สารบัญ

วิธีการเลือกกาแฟกระป๋อง

มาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าเราควรจะเลือกกาแฟกระป๋องอย่างไรให้ถูกใจเรา

เลือกจากปริมาณเมล็ดกาแฟที่ผสมอยู่ในกาแฟกระป๋อง

เลือกจากปริมาณเมล็ดกาแฟที่ผสมอยู่ในกาแฟกระป๋อง

โดยปกติแล้ว กาแฟกระป๋องจะต้องบอกปริมาณเมล็ดกาแฟที่ใช้บนฉลากของกระป๋อง ดังนั้นคุณจึงสามารถเช็คปริมาณเมล็ดกาแฟที่ใช้จากฉลากบนกระป๋อง ซึ่งปริมาณเมล็ดกาแฟที่ควรจะมีในกาแฟแต่ละประเภทนั้นจะมีไม่เท่ากัน ดังนี้

  • กาแฟสด : 5 กรัมเป็นต้นไป
  • กาแฟกระป๋องหรือกาแฟสำเร็จรูปพร้อมดื่ม : 2.5 – 5 กรัม
  • เครื่องดื่มที่มีรสชาติของกาแฟเป็นส่วนประกอบ : น้อยกว่า 2.5 กรัม

หากคุณอยากจะดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟอย่างเต็มที่ก็ควรเลือกกาแฟกระป๋องที่มีปริมาณเมล็ดกาแฟระหว่าง 2.5-5 กรัม

เลือกจากรสชาติที่ชื่นชอบ

เลือกจากรสชาติที่ชื่นชอบ

แน่นอนว่ากาแฟที่รสชาติอร่อยนั้นควรจะเป็นกาแฟที่มีรสชาติที่ถูกใจเรา โดยส่วนใหญ่แล้วเวลาที่เราจะทำการประเมินรสชาติของกาแฟนั้นจะมีเรื่องที่ต้องพิจารณาดังนี้

  • ความหอมของกาแฟ : ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญลำดับต้น ๆ เพราะเป็นกลิ่นเป็นส่วนแรกที่เราจะรับสัมผัสกับกาแฟ กาแฟที่มีกลิ่นหอมแน่นอนว่าย่อมทำให้เรารู้สึกสดชื่น ตื่นตัวได้มาก
  • ความเปรี้ยวของกาแฟ : ความเปรี้ยวของกาแฟนั้นส่วนใหญ่จะแตกต่างกันไปในจากความร้อนที่ใช้ในการคั่วเมล็ดกาแฟ หากคั่วเป็นเวลานานก็จะทำให้รสชาติเปรี้ยวนั้นหายไป ซึ่งถือว่าเป็นรสนิยมเฉพาะของแต่ละคน บางคนอาจจะไม่ชอบกาแฟรสเปรี้ยว ในขณะที่บางคนชอบกาแฟรสเปรี้ยวเพราะให้ความรู้สึกสดชื่นคล้ายสไตล์ Fruity
  • ความเข้มของรสกาแฟ : ความเข้มข้นของกาแฟก็เป็นเรื่องสำคัญเนื่องจาก กาแฟที่อร่อยควรจะมีรสเข้มข้นและยังเจือจางอยู่ในปากถึงแม้ว่าจะดื่มลงไปแล้ว
  • ความขมของรสกาแฟ : ความขมนั้นถือเป็นเอกลักษณ์สำคัญของกาแฟเลยทีเดียว และก็คล้ายกับความเปรี้ยวที่ขึ้นอยู่กับระดับการคั่ว หากคั่วเป็นเวลานานก็ยิ่งขมเพิ่มขึ้น  ซึ่งความขมนั้นควรจะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมของแต่ละคน

กาแฟที่รสชาติถูกใจเรานั้นอาจจะไม่เหมือนกับคนอื่นนิยม ดังนั้นแนะนำว่าให้หากาแฟที่มีระดับความเปรี้ยวและความขมตรงตามที่เราชื่นชอบ

เลือกจากระดับความหวาน

เลือกจากระดับความหวาน

กาแฟกระป๋องนั้นถือเป็นเครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับการเติมคาเฟอีนและน้ำตาลให้กับร่างกาย ทั้งนี้กาแฟกระป๋องแต่ละยี่ห้อก็จะมีความหวานและปริมาณน้ำตาลที่แตกต่างกันไป อันได้แก่ 1.ไม่มีน้ำตาล 2. กาแฟดำซึ่งส่วนใหญ่จะมีน้ำตาลน้อย 3. ใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาล 4. ใส่น้ำตาลทรายปกติ

โดยปกติแล้วปริมาณน้ำตาลที่ใส่มาในกาแฟกระป๋องทั่ว ๆ ไปนั้นจะอยู่ที่ 10 กรัม แต่ปัจจุบันนี้ก็มีกาแฟกระป๋องหลายยี่ห้อที่ใช้สารทดแทนความหวานแทนน้ำตาล อย่างเช่น Acesulfame K หรือหญ้าหวาน ซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกใหม่สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำตาลหรือควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ

ถ้าชอบรสชาติแบบนุ่มนวลให้เลือกกาแฟกระป๋องแบบใส่นม

ถ้าชอบรสชาติแบบนุ่มนวลให้เลือกกาแฟกระป๋องแบบใส่นม

นมนั้นก็ถือเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ต้องพิจารณาเนื่องจากกาแฟจะมีรสชาติแตกต่างกันไปที่จุดนี้ด้วยเช่นกัน ใครที่ชอบกาแฟใส่นมรสชาตินุ่มนวลก็ควรเลือกกาแฟกระป๋องประเภท Cafe Au Lait และ Cafe Latte

นอกจากนี้ส่วนผสมในกาแฟบางครั้งอาจจะไม่ใช่นมแต่ก็ให้รสชาตินุ่มนวลได้เช่นเดียวกับนม เราสามารถดูได้จากส่วนผสมบนฉลาก หากมีส่วนประกอบที่เป็น Emulsifier และ Dextrin อันได้แก่ นมผง หรือ ครีมเทียมผง ก็สามารถให้รสชาติเช่นเดียวกับกาแฟที่ใส่นม กาแฟกระป๋องในปัจจุบันนั้นมีทั้งแบบที่ใส่นมและไม่ใส่นมดังนั้นใครที่ชอบรสชาตินุ่มนวล หอมหวานก็ควรจะเลือกแบบที่ใส่นม ดังนั้นจึงควรเช็คส่วนผสมบนฉลากก่อนจะตัดสินใจซื้อทุกครั้ง เพื่อให้คุณได้ดื่มด่ำกับกาแฟที่มีรสชาติตรงตามที่คุณต้องการ

10 อันดับ กาแฟกระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่ทราบวิธีการเลือกกันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าว่ากาแฟกระป๋องยี่ห้อไหนที่เป็นที่นิยมและหาซื้อได้ตามเว็บออนไลน์ได้อย่างสะดวกบ้าง

10. BIRDY Espresso

10. BIRDY Espresso 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 90 บาท (6 กระป๋อง)

เข้มข้นถึงใจแต่รสกลมกล่อมละมุนลิ้น

กาแฟสูตรนี้นั้นมีความเข้มข้นเป็นอย่างมากเนื่องจากเป็นกาแฟคั่วระดับเข้ม จึงทำให้ไม่มีรสเปรี้ยว มีรสชาติหวานกลมกล่อมด้วยส่วนผสมที่พอเหมาะของน้ำตาลและนมจึงเหมาะสำหรับคนที่มองหากาแฟเข้ม ๆ แต่ดื่มได้ง่ายโดยไม่ต้องเบ้ปาก จากความเห็นของผู้ที่ดื่มกาแฟสูตรนี้นั้นค่อนข้างชื่นชอบในรสชาติที่ไม่ขมและไม่เปรี้ยว และหากใครที่อยากจะดื่มแบบกาแฟเย็นก็เทใส่น้ำแข็งได้โดยที่ไม่ต้องกลัวว่ารสชาติของกาแฟนั้นจะจางลงไปค่ะ

ปริมาณ 180 ml x 6
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

9. CARABAO ROBUSTA

9. CARABAO ROBUSTA 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 970 บาท (30 กระป๋อง)

ผลิตจากกาแฟโรบัสต้าสายพันธุ์ดี พร้อมรสชาติเข้มลงตัว

กาแฟกระป๋องผลิตจากเมล็ดกาแฟสายพันธุ์โรบัสต้าที่มีปริมาณคาเฟอีนสูง จึงดื่มแล้วช่วยให้รู้สึกสดชื่น สามารถตื่นตัวได้ตลอดทั้งวัน เมล็ดกาแฟสายพันธุ์นี้ยังมีรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะดื่มด่ำความรสชาติดั้งเดิมของเมล็ดกาแฟ ความเห็นของผู้รีวิวนั้นบอกว่ากาแฟตัวนี้มีรสชาติที่ค่อนข้างหวาน ดังนั้้นจึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบทานหวานและมองหากาแฟเข้มที่รับประทานได้ง่าย แต่ทั้งนี้หากใครที่ต้องการควบคุมน้ำหนักอาจจะต้องหลีกเลี่ยงเนื่องจากปริมาณน้ำตาลที่สูงอาจจะไม่เป็นผลดีกับน้ำหนักตัวได้

ปริมาณ 180 ml x 30
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

8. Nescafé Espresso Roast

8. Nescafé Espresso Roast 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 79 บาท (6 กระป๋อง)

เข้มถึงใจ กลมกล่อมด้วยส่วนผสมคุณภาพ

ผลิตจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่มีปริมาณคาเฟอีนสูงทำให้ช่วยกระตุ้นให้เรามีความตื่นตัว เป็น Espresso ที่มีการคั่วเมล็ดกาแฟให้คงรสเข้มเอาไว้ได้อย่างลงตัว ชงผสมกับนมคุณภาพเยี่ยมทำให้กาแฟตัวนี้มีทั้งกลิ่นที่หอม และรสชาติที่หวานมันกำลังดี สำหรับกาแฟตัวนี้ ผู้ที่ดื่มจริงได้รีวิวไว้ว่ามีความเข้มข้นค่อนข้างมาก กาแฟติดรสขมเล็กน้อยแต่ด้วยปริมาณนมและน้ำตาลที่ใส่มาทำให้มีความกลมกล่อมลงตัว หากใครที่ชอบกาแฟรสเข้ม ควรจะลองหาซื้อมาดื่มดูค่ะ

ปริมาณ 180 ml x 6
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

7. Birdy Robusta

7. Birdy Robusta

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 90 บาท (6 กระป๋อง)

กาแฟกระป๋องแดงยอดขายอันดับหนึ่งในดวงใจของคนไทยมายาวนานหลายปี

กาแฟกระป๋องแดงตัวนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถทางไกลอยู่บ่อย ๆ เพราะผลิตจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่มีคาเฟอีนสูง จึงช่วยกระตุ้นคอกาแฟให้หายง่วงกันได้เป็นอย่างดี สำหรับใครที่กลัวว่ากาแฟตัวนี้จะเข้มเกินไปก็ไม่ต้องกังวลเนื่องจากมีส่วนผสมของนมและน้ำตาลที่ช่วยให้รสกาแฟออกมาหอม หวาน มันกลมกล่อม จึงทำให้ดื่มได้ไม่ยาก

ปริมาณ 180 ml x 6
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

6. Nescafé Black Ice Coffee

6. Nescafé Black Ice Coffe

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Tops Online

ราคา 15 บาท

กาแฟแค่ 50 Kcal เพื่อนแท้สำหรับคอกาแฟที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

สำหรับคอกาแฟคนไหนที่ชอบกาแฟดำ หรือ ไม่ชอบดื่มกาแฟที่มีรสหวานจัด กาแฟกระป๋องตัวนี้น่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของนม และมีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณที่น้อย ทำให้ช่วยคงรสชาติความเข้มของกาแฟดำได้อย่างถึงใจ ที่สำคัญกาแฟตัวนี้ยังให้พลังงานแค่ 50 Kcal เท่านั้น  ดังนั้นใครที่ชอบทานกาแฟแต่กลัวอ้วนก็ควรหาตัวนี้มาติดตัวเอาไว้

ปริมาณ 180 ml
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่ มีน้ำตาลปริมาณน้อย

5. BIRDY Latte

5. BIRDY Latte 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 90 บาท (6 กระป๋อง)

กาแฟลาเต้ รสชาติละมุนด้วยการผสมผสานกาแฟกับนมอย่างลงตัว

แบรนด์เบอร์ดี้นั้นขึ้นชื่อในเรื่องของกาแฟกระป๋องที่มีรสชาติกาแฟเข้มข้น ซึ่งทางแบรนด์ก็ได้ออกผลิตภัณฑ์ตัวลาเต้ออกมาสำหรับผู้ที่ยังต้องการความตื่นตัวเมื่อดื่มกาแฟ แต่ไม่ชอบทานกาแฟที่รสชาติขม ด้วยการผสานนมคุณภาพดีในปริมาณที่พอเหมาะ ทำให้กาแฟลาเต้ตัวนี้มีความหอมเข้มข้น รสชาติหวาน มันและนุ่มนวล หากใครที่มองหากาแฟที่ดื่มได้ง่าย ๆ กาแฟเบอร์ดี้ลาเต้กระป๋องนี้ก็ควรจะมีติดตู้เย็นเอาไว้ดื่มวันที่คุณต้องการความสดชื่น

ปริมาณ 180 ml x 6
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

4. Preaw Coffee Mixed Coffee Drink with Chromium

4. Preaw Coffee Mixed Coffee Drink with Chromium

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 22.50 บาท

โคเลสเตอรอล 0 เปอร์เซนต์ สำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักโดยเฉพาะ

กาแฟตัวนี้มาจากแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเครื่องดื่มพลังงานต่ำสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก ดังนั้นกาแฟกระป๋องตัวนี้ก็ยังคงคอนเซ็ปต์ดังกล่าว ด้วยปริมาณโคเลสเตอรอล 0 เปอร์เซนต์ รวมทั้งพลังงานโดยรวมที่ 45 Kcal เท่านั้น ทั้ง ๆ ที่มีส่วนผสมของนมอยู่ ดังนั้นใครที่กังวลเรื่องอ้วน แต่ยังอยากทานกาแฟรสชาตินุ่ม ๆ หอมนมก็น่าจะถูกใจกาแฟกระป๋องตัวนี้ ที่สำคัญกาแฟตัวนี้นั้นไม่มีน้ำตาลเลย ดังนั้นใครที่ต้องการควบคุมน้ำตาลและไม่ชอบรสหวานก็ควรจะหามาลองดื่มกันดู

ปริมาณ 180 ml
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

3. Nescafé Latte Plus

3. Nescafé Latte Plus

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 79 บาท (6 กระป๋อง)

ลาเต้รสนุ่มละมุนแต่หอมเข้มเต็มรสกาแฟ

สำหรับกาแฟกระป๋องตัวนี้นั้นผลิตจากเมล็ดกาแฟโรบัสต้าที่มีคาเฟอีนเข้มข้น จึงให้กลิ่นกาแฟหอมเข้มถึงใจ ชงผสมกับนมคุณภาพเยี่ยมทำให้เกิดรสชาตินุ่มละมุนลิ้น อีกทั้งยังมีปริมาณน้ำตาลที่ใส่มาอย่างลงตัว จึงทำให้มีรสหวานดื่มได้ง่าย ความเห็นของผู้รีวิวนั้้นชื่นชอบรสชาติกาแฟตัวนี้เป็นอย่างมากและจุดเด่นสำคัญคือปริมาณน้ำตาลที่ไม่มากจนเกินไปดังนั้นจึงไม่ต้องกังวลในเรื่องของปริมาณน้ำตาล นอกจากนี้ยังมีพลังงานที่ 80 Kcal เท่านั้น ดังนั้นใครที่ชอบดื่มกาแฟลาเต้แต่ต้องการควบคุมน้ำหนัก กาแฟกระป๋องตัวนี้ก็น่าจะเป็นสิ่งที่คุณมองหา

ปริมาณ 180 ml
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

2. Arabus Caramel Macchiato

2. Arabus Caramel Macchiato 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Tops Online

ราคา 35 บาท

กาแฟอาราบิก้าแท้ ๆ ผสมกับคาราเมลหอมหวาน ให้รสชาติเข้มและหวานมันนุ่มลิ้น

สำหรับใครที่ชอบทานกาแฟ Caramel Macchiato ก็ไม่ต้องขับรถหรือไปต่อแถวตามร้านกาแฟอีกต่อไป เนื่องจากแบรนด์ Arabus ได้ออกแบบกาแฟพร้อมดื่มตัวนี้มาให้โดยเฉพาะ ด้วยเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อาราบิก้าที่ถือว่าเป็นเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยม ผ่านการชงแบบวิธีการดริป จึงช่วยคงความเข้มของรสกาแฟไว้ได้อย่างดีเยี่ยม ผสมเข้ากับนมคุณภาพเยี่ยมให้รสชาตินุ่มละมุนลิ้น พร้อมทั้งเพิ่มคาราเมลจึงให้ความหอมหวานกลมกล่อมอย่างลงตัว กาแฟตัวนี้นั้นถือเป็นน้องใหม่ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากมีปริมาณที่ค่อนข้างมากและรสชาติที่เข้มข้นคุณภาพดี

ปริมาณ 200 ml
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

1. UCC Black Regular Can Coffee

1. UCC Black Regular Can Coffee

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ Tops Online

ราคา 39 บาท

กาแฟดำรสชาติพรีเมี่ยม คุณภาพดีเยี่ยมจากญี่ปุ่น

แบรนด์ UCC นั้นมีชื่อเสียงในเรื่องของกาแฟเป็นอย่างมากและได้รับความนิยมล้นหลามจากญี่ปุ่น กาแฟกระป๋องตัวนี้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะผลิตจากเมล็ดกาแฟคุณภาพดี ผ่านกรรมวิธีคั่วที่ให้กลิ่นกาแฟเข้มข้น ที่สำคัญยังไม่มีส่วนผสมของนมหรือน้ำตาล ดังนั้นจึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก น้ำตาล และคนที่ชอบดื่มกาแฟเข้ม ๆ กาแฟกระป๋องตัวนี้นั้นได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากสามารถนำมาประยุกต์ดื่มได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Ice Americano ด้วยการใส่น้ำแข็งลงไป หรือจะนำมาใส่ผสมนมสดลงไปเองก็ได้ เพราะฉะนั้นใครที่ชอบทานกาแฟ แต่กังวลในเรื่องของส่วนผสมครีมเทียม หรือน้ำตาลต่าง ๆ ก็ไม่ควรพลาดที่จะหามาติดตัวเอาไว้

ปริมาณ 185 ml
มีส่วนผสมของนมหรือไม่
มีน้ำตาลหรือไม่

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างกันบ้างคะ เราก็หวังว่าบทความของเราจะถูกใจคุณผู้อ่านที่ชื่นชอบดื่มกาแฟกระป๋อง และลองหายี่ห้อโดน ๆ มาแช่ไว้ในตู้เย็นไว้รับประทานในวันที่ร่างกายต้องการคาเฟอีน รับรองได้เลยว่าจะช่วยให้เรารู้สึกสดชื่นตื่นตัวได้ไม่ยาก

สำหรับกาแฟกระป๋องนั้นมีปริมาณน้ำตาลที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นใครที่มีอาการโรคเบาหวานควรจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ รวมทั้งในกาแฟนั้นมีคาเฟอีนอยู่ด้วย ซึ่งไม่ควรได้รับในปริมาณที่มากจนเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้นอนไม่หลับแล้ว ยังอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเป็นความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจได้ เพราะฉะนั้นบริโภคในปริมาณที่เหมาะสม สามารถอ่านดูคำแนะนำจากฉลากบนกาแฟกระป๋องได้

Popular Posts