• 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง 1
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง 2
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง 3
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง 4
 • 10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง 5

10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง

วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่หรือใครที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้ได้อ่านกันโดยเฉพาะเลยค่ะ ซึ่งก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน เขาจึงต้องการโภชนาการและสารอาหารที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อเสริมสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6 - 9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือนขึ้นไป

ดังนั้น เจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมแต่เนิ่น ๆ เพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย โดยอาหารของลูกแมวที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายยประเภท ทั้งอาหารลูกแมวแบบเปียก แบบมูส แบบเม็ดและแบบผง วันนี้เราจึงจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงสำหรับลูกแมวเพื่อการเจริญเติบโตที่สมวัย ผ่านวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงและ 10 อันดับ อาหารลูกแมวจากแบรนด์คุณภาพอย่าง PURINA ONE, Me-O, Whiskas, ROYAL CANIN, Maxima และอีกมากมาย ถ้าพร้อมแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

สพญ.สุทธิดา
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 83,696 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารลูกแมว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกอาหารลูกแมว
สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร จบการศึกษาปริญญาตรี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีมหานคร ปัจจุบันเป็นสัตวแพทย์ประจำโรงพยาบาลสัตว์บ้านนายหัว จังหวัดชุมพร

วิธีการเลือกอาหารลูกแมว

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วค่ะว่า อาหารสำหรับลูกแมวนั้นมีหลายประเภท จึงต้องมีหลักในการเลือกเพื่อให้ได้อาหารที่เหมาะสมกับร่างกายและการเจริญเติบโตของน้องเหมียวมากที่สุด ส่วนจะมีหลักการอะไรบ้างนั้น เราเตรียมข้อมูลมาให้คุณได้ศึกษากันแล้วค่ะ

เลือกจากประเภทของอาหารลูกแมว

เนื่องจากน้องแมวในวัยเด็กที่เพิ่งหย่านมใหม่ ๆ นั้นร่างกายจะยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพในการเคี้ยวและการย่อยอาหาร จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องเลือกอาหารที่ทานง่ายและดีต่อระบบการย่อย ซึ่งจะส่งผลไปถึงระบบการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ ส่วนจะมีประเภทอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย !

อาหารลูกแมวแบบมูส

อาหารลูกแมวแบบมูส

อาหารแบบมูสเป็นอาหารที่มีเนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย กลืนง่ายและยังย่อยง่ายอีกด้วย สำหรับลูกแมววัย 1 เดือนนั้นจะยังมีความสามารถในการย่อยอาหารที่ต่ำ ดังนั้น การทานอาหารแข็งและเป็นก้อนจะไม่ดีต่อกระเพาะอาหาร อาหารแบบมูสจึงเหมาะสำหรับลูกแมวหลังหย่านมใหม่ ๆ เพราะทานง่ายและเนื้ออาหารจะถูกส่งไปยังระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยังช่วยเริ่มต้นในการฝึกพัฒนาการด้านการเคี้ยวของเขาได้อีกด้วย ที่สำคัญ ยังช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่เจ้าของ เพราะไม่ต้องมีการจัดเตรียมใด ๆ และสามารถเทให้ทานได้เลยค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

อาหารลูกแมวแบบมูสเป็นอาหารเนื้อเนียนละเอียดที่แมวสามารถกินได้ง่าย ย่อยง่าย และดูดซึมได้เร็ว อีกทั้งยังมีคุณค่าสารอาหารและโภชนาการที่ครบถ้วน และมีปริมาณสัดส่วนของน้ำมากกว่าอาหารลูกแมวในรูปแบบเม็ด เหมาะสำหรับลูกแมวที่เริ่มฝึกกินอาหาร หรือลูกแมวที่ยังกินอาหารเม็ดไม่เป็นค่ะ

อาหารลูกแมวแบบผง

อาหารลูกแมวแบบผง
สำหรับอาหารลูกแมวแบบผงนั้นจะต้องมีการเตรียมโดยละลายในน้ำร้อน ให้ผงกลายเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำแล้วรอให้เย็นก่อนจึงให้เจ้าเหมียวทานได้ค่ะ ซึ่งอาหารประเภทนี้ก็จะมีลักษณะนิ่มเช่นเดียวกับแบบมูส จึงทานง่าย ย่อยง่ายและร่างกายน้องแมวสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้เร็ว จึงดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ของลูกแมว

นอกจากนี้ ยังเป็นการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายของเจ้าเหมียวทางอ้อมด้วย แต่เนื่องจากอาหารแบบผงต้องมีเวลาในการจัดเตรียมจึงเหมาะกับใครที่พอจะมีเวลาขึ้นมาสักหน่อย อาหารแบบผงนี้ยังสามารถใช้กับแมวที่ตั้งครรภ์หรือน้องแมวในระยะพักฟื้นหลังจากการป่วยได้และก็บได้นานกว่าแบบมูสอีกด้วยค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

ข้อดีของอาหารลูกแมวแบบผง คือ สามารถเก็บไว้ได้นานและไม่จำเป็นต้องแช่ตู้เย็น แต่มีข้อเสีย คือ ใช้เวลาเตรียมนานกว่าอาหารประเภทอื่น เพราะต้องนำไปละลายในน้ำร้อน และกะปริมาณน้ำไม่ให้มากหรือน้อยเกินไป เมื่อเตรียมเสร็จแล้ว ต้องรอให้อุ่นหรือมีอุณหภูมิที่เหมาะสมก่อนนำไปให้กิน และหากนำมาละลายแล้วไม่ควรทิ้งข้ามวัน เพราะคุณค่าทางอาหารอาจเสื่อมได้ง่ายหรือบูดเร็ว อาหารลูกแมวแบบผงส่วนใหญ่ที่พบเห็นได้บ่อย คือ นมผงสำหรับลูกแมว แม่แมว หรือแมวที่ต้องการเสริมแคลเซียมค่ะ

อาหารลูกแมวแบบเปียก

อาหารลูกแมวแบบเปียก
อีกหนึ่งประเภทที่เหมาะสำหรับลูกแมวน้อยหลังหย่านม คือ อาหารแบบเปียก เนื่องจากมีความอ่อนนุ่ม เคี้ยวง่ายและย่อยง่ายซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ของลูกแมวที่ยังเล็ก อาหารแบบเปียกนั้นจะมีชิ้นเนื้อสัตว์ผสมอยู่ด้วยจึงช่วยฝึกการเคี้ยวได้ดี แต่เจ้าของอาจจะต้องคอยระวังไม่ให้ชิ้นเนื้อนั้นใหญ่เกินไป และควรทำการบดสักเล็กน้อยก่อนให้แมวน้อยทานด้วยนะคะ

นอกจากนี้ อาหารเปียกยังมีข้อดีในแง่ของการมีปริมาณน้ำในอาหารมากกว่าอาหารเม็ดซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกายของน้องเหมียว แต่มีข้อเสีย คือ หากเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วจะเก็บไว้ได้ไม่นานจึงค่อนข้างยุ่งยากต่อการเก็บรักษาค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

อาหารลูกแมวแบบเปียก คือ อาหารที่มีสัดส่วนของน้ำเยอะกว่าอาหารในรูปแบบอื่น มักมีเนื้อสัตว์เป็นชิ้นให้แมวเคี้ยวเพื่อเพิ่มรสสัมผัสและความน่ากิน เหมาะสำหรับเจ้าของที่ต้องการให้กินเนื้อสัตว์ เช่น ปลา ไก่ แต่ไม่มีเวลาเตรียมอาหาร


ข้อดีของอาหารลูกแมวแบบเปียก คือ มีวิตามินหรือแร่ธาตุที่อาจมีปริมาณมากกว่าอาหารที่เตรียมเอง อีกทั้งยังให้ความสะดวก ลดระยะเวลาในการเตรียมอาหาร แต่ควรให้สัตว์เลี้ยงกินให้หมดภายใน 1 วันหลังจากเปิดแล้ว เพราะอาหารประเภทนี้จะเน่าบูดได้ง่าย

อาหารลูกแมวแบบเม็ด

อาหารลูกแมวแบบเม็ด
คุณสามารถให้อาหารแบบเม็ดกับแมวน้อยของคุณได้เพียงแค่ผสมกับน้ำให้เม็ดนิ่มขึ้น เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่า ระบบการเคี้ยวและการย่อยของลูกแมวหลังหย่านมจะยังไม่แข็งแรง การผสมน้ำจะทำให้ทานง่าย เคี้ยวง่ายและย่อยง่าย เป็นการช่วยพัฒนาการเคี้ยวของลูกแมวไปในตัว และยังช่วยขัดฟันเพื่อลดการเกิดหินปูนได้อีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม คุณควรสังเกตพัฒนาการของเขาก่อนว่าสามารถเคี้ยวได้ดีหรือยัง แม้ว่าจะผสมน้ำแล้วแต่หากเจ้าเหมียวยังทานไม่ค่อยได้ก็ไม่ควรให้ทานต่อ เพราะจะทำให้กินได้น้อยลงและจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน นอกจากนี้ หากนำอาหารเม็ดแช่น้ำไปแล้ว ถ้าเขาทานไม่หมดต้องเททิ้งเลย เก็บไว้จะทำให้บูดและเจ้าเหมียวอาจจะมากินต่อเอาได้ค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

เราควรเริ่มฝึกลูกแมวให้กินอาหารแมวแบบเม็ดตั้งแต่เริ่มหย่านมหรือมีอายุมากกว่า 1 เดือนครึ่ง โดยสัดส่วนทางโภชนาการของอาหารลูกแมวแบบเม็ดจะใกล้เคียงกับแบบเปียก แต่มีสัดส่วนของน้ำน้อยกว่า ข้อดีของอาหารลูกแมวแบบเม็ด คือ ไม่เลอะเทอะ ราคาถูก สามารถเก็บไว้ได้นานแม้เปิดบรรจุภัณฑ์แล้วแต่ความหอมของอาหารอาจลดลงเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เนื่องจากสัดส่วนของน้ำน้อยกว่าอาหารแบบมูสหรือแบบเปียก เจ้าของควรเตรียมน้ำสะอาดให้แมวดื่มเมื่อเลือกอาหารลูกแมวชนิดนี้

ตรวจสอบสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกแมว

ตรวจสอบสารอาหารที่จำเป็นสำหรับลูกแมว

สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกอาหารลูกแมว คือ “โภชนาการที่ครบวงจร” กล่าวคือ ต้องมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเพื่อพัฒนาระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรง และที่สำคัญ ควรมีน้ำเป็นส่วนผสมด้วย โดยสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของน้องเหมียวมีดังนี้ค่ะ


 • โปรตีน : จัดเป็นสารอาหารที่สำคัญที่สุด เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่กินเนื้อตามสัญชาตญาณ จึงควรเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์ดีกว่าโปรตีนที่มาจากพืช เพื่อช่วยในการพัฒนาโครงสร้างของร่างกาย กระดูก กล้ามเนื้อและอวัยวะต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • Colostrum : ใครที่ชอบเลี้ยงสุนัขและแมวจะต้องรู้จักเจ้าสารชนิดนี้ดีอย่างแน่นอน เพราะเป็นนมน้ำเหลืองที่มีสารภูมิคุ้มกันเหมือนกับน้ำนมแม่ ช่วยสร้างเกราะป้องกันให้ร่างกายของลูกแมวแข็งแรงยิ่งขึ้น
 • DHA : กรดไขมันโอเมก้า 3 ช่วยในการทำงานของระบบประสาทและการมองเห็น 
 • แคลเซียม : อีกหนึ่งแร่ธาตุที่ขาดไม่ได้สำหรับเจ้าเหมียววัยกำลังโต เพราะจะช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง มีสุขภาพที่ดีและเติบโตได้สมวัย
 • ทอรีน : กรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายของแมวผลิตได้น้อย ซึ่งจะช่วยในการย่อยและขับพิษในระบบทางเดินอาหารออกจากร่างกาย ดังนั้น จึงควรมองหาอาหารที่มีส่วนผสมของทอรีน เพื่อให้น้องแมวของคุณมีสุขภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงและมีอายุยืนยาวค่ะ
สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

อาหารแมวถือเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อการเจริญเติบโตและการพัฒนาระบบในร่างกายของแมว อาหารแมวที่ดีควรมีส่วนประกอบของสารอาหารหลายชนิดและมีปริมาณที่เหมาะสม โดยสารอาหารนั้นต้องประกอบไปด้วยน้ำ โปรตีน คาร์โบไฮเดรต ไขมัน และวิตามิน ซึ่งสัดส่วนของสารอาหารจะแตกต่างกันออกไปในแต่ละช่วงวัย เช่น อาหารแมวสำหรับลูกแมวมีสัดส่วนของโปรตีนและไขมันสูง เพราะแมวในช่วงวัยนี้กำลังเจริญเติบโตและมีพัฒนาการ ส่วนอาหารแมวในวัยอื่น ๆ โดยควรมีโปรตีนไม่ต่ำกว่า 30% และไขมันไม่ต่ำกว่า 20% ของสารอาหารทั้งหมดค่ะ

บทความอาหารแมวที่เกี่ยวข้อง

นอกจากจะต้องพิจารณาตามวิธีเลือกด้านบนแล้ว การเลือกสินค้าโดยคำนึงถึงสุขภาพของสัตว์เลี้ยงร่วมด้วยก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกันค่ะ เพราะแม้ว่าน้องแมวที่อวบอ้วนจะดูน่ารักน่าเอ็นดู แต่ก็อาจมีปัญหาสุขภาพตามมาได้ ดังนั้น เราจึงควรจำกัดปริมาณอาหารให้เหมาะสม หรือเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับควบคุมน้ำหนักให้เขาทาน นอกจากนี้ ปัจจุบันยังมีสินค้าเพื่อสุขภาพแบบอื่น ๆ วางจำหน่ายอยู่มากมาย ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น ติดตามได้ตามลิงก์ที่แนบด้านล่างนี้เลยค่ะ

10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี คุณภาพดี มีสารอาหารครบ เพื่อการเจริญเติบโตที่แข็งแรง

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายคงพอทราบหลักการสำคัญในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กับแมวน้อยกันแล้วใช่ไหมคะ แต่เรายังมีของแถมให้อีกเช่นเคย กับ 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะ ลองดูไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยงหรือ สพญ. สุทธิดา พงศ์เลิศนภากร ในบทความนี้

10
ประเภทอาหารลูกแมวแบบมูส
ปริมาณ70 กรัม/ซอง
รสคละรสชาติ (ทูน่าผสมนมแพะ & ทูน่าผสมแซลมอน)
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, วิตามินอี, ทอรีน, โอเมก้า 3, พรีไบโอติก
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 1 เดือนขึ้นไป
9
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ด
ปริมาณ1.3 กิโลกรัม
รสไม่ระบุ
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, วิตามินอี, วิตามินเอ, ซีลีเนียม, โอเมก้า 3 และ 6, แคลเซียม, ทอรีน
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 3 สัปดาห์ – 1 ปี
8
ประเภทอาหารลูกแมวแบบมูส
ปริมาณ195 กรัม/กระป๋อง
รสไม่ระบุ
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, วิตามินอี, ทอรีน
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 1 - 4 เดือน
7

WhiskasCat Food Wet Pouch Junior Mackerel อาหารเปียกสำหรับลูกแมว (แพ็ก 24)

183 บาท 〜

ประเภทอาหารลูกแมวแบบเปียก
ปริมาณ85 กรัม/ซอง
รสปลาทู
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, โอเมก้า 3, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 2 – 12 เดือน
6
ประเภทอาหารลูกแมวแบบผง
ปริมาณ300 กรัม/ซอง
รสนม
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, ทอรีน, วิตามิน, แคลเซียม
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุตั้งแต่ 3 วันขึ้นไป
5
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ด
ปริมาณ900 กรัม/ถุง
รสทูน่า ซูชิ
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, วิตามินอี, โอเมก้า 3 และ 6, แคลเซียม, ทอรีน
เหมาะสำหรับลูกแมวหลังหย่านม – 1 ปี
4

Hill’sScience Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว

159 บาท 〜

ประเภทอาหารลูกแมวแบบเปียก
ปริมาณ155 กรัม
รสตับและไก่
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, วิตามินซี, วิตามินอี, ทอรีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส
เหมาะสำหรับลูกแมวแรกเกิด – 1 ปี
3
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ด
ปริมาณ1.2 กิโลกรัม
รสไก่
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, วิตามินอี, ซีลีเนียม, DHA, โอเมก้า 3, แคลเซียม
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 1 – 12 เดือน
2
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ด
ปริมาณ375 กรัม
รสสคอททิชแซลมอน
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, โอเมก้า 3 และ 6, ไขมัน, ทอรีน, วิตามินและแร่ธาตุจากสมุนไพรและผลไม้
เหมาะสำหรับลูกแมวหลังหย่านม – 1 ปี
1
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ด
ปริมาณ1.4 กิโลกรัม
รสไก่และแซลมอน
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 3 และ 6, โพแทสเซียม, ทอรีน
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 4 - 12 เดือน

ตารางเปรียบเทียบอาหารลูกแมว

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับอาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • HAPPY CAT - Junior Geflugel อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว
 • CANAGAN - อาหารแมว สูตร Scottish Salmon
 • Me-O - อาหารลูกแมว Gold Kitten
 • Hill’s - Science Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว
 • Maru - อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
HAPPY CAT Junior Geflugel อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว 1

HAPPY CAT

2
CANAGAN อาหารแมว สูตร Scottish Salmon 1

CANAGAN

3
Me-O อาหารลูกแมว Gold Kitten 1

Me-O

4
Hill’s Science Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว 1

Hill’s

5
Maru อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว 1

Maru

6
Bearing Cat Milk with Taurine นมผงสำเร็จรูปสำหรับลูกแมว 1

Bearing Cat

7
Whiskas Cat Food Wet Pouch Junior Mackerel อาหารเปียกสำหรับลูกแมว (แพ็ก 24) 1

Whiskas

8
ROYAL CANIN Starter Mother & Baby Cat อาหารลูกแมวแบบมูส 1

ROYAL CANIN

9
PURINA ONE Healthy Kitten Formula อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว 1

PURINA ONE

10
NEKKO Kitten Pouch อาหารเปียกสูตรมูสนิ่ม (แพ็ก 12) 1

NEKKO

ชื่อสินค้า

Junior Geflugel อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว

อาหารแมว สูตร Scottish Salmon

อาหารลูกแมว Gold Kitten

Science Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว

อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

Milk with Taurine นมผงสำเร็จรูปสำหรับลูกแมว

Cat Food Wet Pouch Junior Mackerel อาหารเปียกสำหรับลูกแมว (แพ็ก 24)

Starter Mother & Baby Cat อาหารลูกแมวแบบมูส

Healthy Kitten Formula อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

Kitten Pouch อาหารเปียกสูตรมูสนิ่ม (แพ็ก 12)

คุณสมบัติ

อุดมด้วยโปรตีน บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและสายตา ช่วยลดกลิ่นมูล

บำรุงขนสวย ด้วยโอเมก้า 3 และ 6 จากส่วนผสมของปลา 4 ชนิด

พัฒนาระบบการทำงานของสมอง ต้านทานโรค กระดูกแข็งแรง

โปรตีนสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อและระบบภูมิต้านทาน บำรุงสายตา

ปลอดภัยด้วยสูตรควบคุมความเค็ม เม็ดเล็กทานง่าย ช่วยลดก้อนขน

นมผงสำหรับลูกแมว ชงง่าย อุดมด้วยไปสารอาหารจำเป็นหลายชนิด

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ให้กระดูกและฟันแข็งแรง ดีต่อระบบย่อยอาหาร

ทานและย่อยง่าย ให้พลังงานสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงสายตา

โปรตีนสูง พัฒนาสมองและการมองเห็น เสริมสร้างกระดูกและข้อ

พัฒนาการเคี้ยวของลูกแมว บำรุงขน ผิวหนังและระบบประสาทตา

ราคาเริ่มต้น450 บาท279 บาท189 บาท159 บาท55 บาท185 บาท183 บาท50 บาท330 บาท189 บาท
ประเภทอาหารลูกแมวแบบเม็ดอาหารลูกแมวแบบเม็ดอาหารลูกแมวแบบเม็ดอาหารลูกแมวแบบเปียกอาหารลูกแมวแบบเม็ดอาหารลูกแมวแบบผงอาหารลูกแมวแบบเปียกอาหารลูกแมวแบบมูสอาหารลูกแมวแบบเม็ดอาหารลูกแมวแบบมูส
ปริมาณ1.4 กิโลกรัม375 กรัม1.2 กิโลกรัม155 กรัม900 กรัม/ถุง300 กรัม/ซอง85 กรัม/ซอง195 กรัม/กระป๋อง1.3 กิโลกรัม70 กรัม/ซอง
รสไก่และแซลมอนสคอททิชแซลมอนไก่ตับและไก่ทูน่า ซูชินมปลาทูไม่ระบุไม่ระบุคละรสชาติ (ทูน่าผสมนมแพะ & ทูน่าผสมแซลมอน)
สารอาหารที่สำคัญโปรตีน, ไขมัน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัส, โอเมก้า 3 และ 6, โพแทสเซียม, ทอรีนโปรตีน, โอเมก้า 3 และ 6, ไขมัน, ทอรีน, วิตามินและแร่ธาตุจากสมุนไพรและผลไม้โปรตีน, วิตามินอี, ซีลีเนียม, DHA, โอเมก้า 3, แคลเซียมโปรตีน, วิตามินซี, วิตามินอี, ทอรีน, แคลเซียม, ฟอสฟอรัสโปรตีน, วิตามินอี, โอเมก้า 3 และ 6, แคลเซียม, ทอรีนโปรตีน, ไขมัน, ทอรีน, วิตามิน, แคลเซียมโปรตีน, ไขมัน, โอเมก้า 3, แคลเซียม, ฟอสฟอรัสโปรตีน, ไขมัน, วิตามินอี, ทอรีนโปรตีน, วิตามินอี, วิตามินเอ, ซีลีเนียม, โอเมก้า 3 และ 6, แคลเซียม, ทอรีนโปรตีน, ไขมัน, วิตามินอี, ทอรีน, โอเมก้า 3, พรีไบโอติก
เหมาะสำหรับลูกแมวอายุ 4 - 12 เดือนลูกแมวหลังหย่านม – 1 ปีลูกแมวอายุ 1 – 12 เดือนลูกแมวแรกเกิด – 1 ปีลูกแมวหลังหย่านม – 1 ปีลูกแมวอายุตั้งแต่ 3 วันขึ้นไปลูกแมวอายุ 2 – 12 เดือนลูกแมวอายุ 1 - 4 เดือนลูกแมวอายุ 3 สัปดาห์ – 1 ปีลูกแมวอายุ 1 เดือนขึ้นไป
ลิงค์สินค้า

การให้อาหารลูกแมวในแต่ละช่วงวัย

พัฒนาการของลูกแมวเป็นสิ่งที่ต้องอาศัยการดูแลเอาใจใส่ที่ละเอียดอ่อนเป็นพิเศษ คุณจึงควรให้อาหารลูกแมวอย่างเหมาะสมตามช่วงวัย เพื่อให้เขาได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอมากที่สุด

ลูกแมวแรกเกิด - 1 เดือน

ลูกแมวแรกเกิด - 1 เดือน

น้องเหมียววัยต่ำกว่า 1 เดือน จำเป็นต้องได้รับสารอาหารจากน้ำนมแม่เป็นหลัก เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันที่ดีให้แก่ร่างกาย ซึ่งในช่วงนี้ลูกแมวจะยังไม่สามารถเคี้ยวอาหารได้และทานได้เฉพาะนมหรือของเหลวเท่านั้น หากแม่แมวไม่มีน้ำนมเพียงพอแล้วก็จำเป็นจะต้องให้นมทดแทนและหมั่นป้อนนมทุก ๆ 2 - 3 ชั่วโมง พร้อมชั่งน้ำหนักตัวของลูกแมวทุกวันและเอาใจใส่ในด้านความปลอดภัยโดยไม่เข้าไปรบกวนการใช้ชีวิตของน้องเหมียวมากจนเกินไปค่ะ 

ลูกแมวอายุ 1 - 4 เดือน

ลูกแมวอายุ 1 - 4 เดือน

เมื่อลูกแมวอายุได้ 4 สัปดาห์ เขาจะสามารถทานอาหารแมวแบบเปียกได้และเริ่มทานอาหารที่แข็งได้มากขึ้น ซึ่งหากเขายังเคี้ยวไม่แข็งแรงก็สามารถป้อนอาหารเม็ดละลายน้ำโดยผสมเข้าด้วยกันอย่างละเอียดได้เช่นกัน และที่สำคัญ อาหารที่ควรเลือกให้น้องเหมียววัยนี้ทานควรเป็นอาหารที่ช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นหลัก เนื่องจากช่วงที่เพิ่งหย่านมแม่จะทำให้ภูมิคุ้มกันตามธรรมชาติของเขาเริ่มลดต่ำลงนั่นเองค่ะ นอกจากนี้ ช่วงวัยดังกล่าวยังเป็นช่วงที่เหมาะสำหรับการฝึกให้น้องเหมียวรู้จักทานอาหารและขับถ่ายเป็นที่อีกด้วย

นมสำหรับลูกแมว คือ อีกหนึ่งทางเลือก

นมสำหรับลูกแมว คือ อีกหนึ่งทางเลือก

เมื่อพูดถึงสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากสำหรับลูกแมวอีกอย่างหนึ่งก็คือ นมนั่นเองค่ะ เพราะร่างกายลูกแมวก็เหมือนกับร่างกายคนในวัยเด็กที่มีนมเป็นสารอาหารที่มีคุณค่าและสำคัญต่อการเสริมสร้างอวัยวะในร่างกายให้เจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีตามวัย ซึ่งก่อนหน้านี้เราเคยมีบทความเกี่ยวกับนมสำหรับน้องแมวให้ทุกคนได้อ่านกันไปแล้ว ใครที่พลาดไปสามารถตามไปอ่านกันที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

เราควรคำนึงถึงปริมาณอาหารแมวในแต่ละมื้อ รวมไปถึงจำนวนมื้อในแต่ละวัน โดยเจ้าของสัตว์เลี้ยงควรดูจากขนาดตัว น้ำหนัก และกิจกรรมที่สัตว์เลี้ยงทำ หากแมวมีขนาดตัวที่เล็ก ก็อาจเป็นไปได้ว่ามีขนาดของกระเพาะอาหารที่เล็กด้วย ดังนั้น ปริมาณอาหารที่กินได้ในแต่ละครั้งจึงอาจไม่มากนัก เราจึงควรให้ปริมาณอาหารน้อย แต่เพิ่มความถี่ในการให้อาหารที่บ่อย เช่น วันละประมาณ 3 - 4 ครั้ง


แต่หากเป็นลูกแมวที่ซนหรือวิ่งเล่นตลอดทั้งวัน ทำให้เสียพลังงานค่อนข้างไว เราอาจเพิ่มความถี่ในการให้อาหารมากขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม เราควรระมัดระวังทั้งในเรื่องปริมาณและความถี่ที่มากเกินไป เพราะอาจทำให้น้องแมวกินเยอะมากจนเกินไปจนย่อยไม่ทัน ส่งผลให้เกิดอาการท้องอืดและปวดท้องตามมาได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับอาหารลูกแมว

เจ้าของบางคนอาจมีข้อสงสัยหรือคำถามมากมายเกี่ยวกับลูกแมวว่าควรให้อาหารลูกแมวตอนไหน แล้วลูกแมวควรหย่านมเมื่อไหร่ อีกทั้งวิธีการให้อาหารลูกแมวที่ต้องให้กี่มื้อและมีปริมาณเท่าไหร่ วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางหรือสัตวแพทย์ค่ะ

ลูกแมวควรหย่านมเมื่อไหร่ ?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

โดยปกติแล้ว แม่แมวจะเริ่มไม่ยอมให้ลูกแมวดูดนมเมื่อลูกแมวมีอายุประมาณ 6 - 8 สัปดาห์ เพราะฟันของลูกแมวจะเริ่มขึ้นจนทำให้แม่แมวรู้สึกเจ็บ อีกทั้ง ลูกแมวในช่วงวัยนี้จะย่อยน้ำตาลแลคโตสในนมได้น้อยลง และมีระบบการย่อยอาหารที่ดีมากขึ้น เจ้าของสามารถเริ่มฝึกให้ลูกแมวกินอาหารเองได้ โดยการนำอาหารแมวแบบเม็ดแช่น้ำให้นิ่ม หรือให้อาหารแมวแบบมูสหรือแบบเปียกสำหรับลูกแมวโดยเฉพาะที่ช่วยให้เจริญเติบโตและสร้างพัฒนาการได้เป็นอย่างดี

ลูกแมวในแต่ละช่วงเดือนควรกินอาหารกี่มื้อ ?

สพญ.สุทธิดา
สัตวแพทย์
สพญ.สุทธิดา

มื้ออาหารของลูกแมวควรพิจารณาจากขนาดตัว พฤติกรรม และกิจกรรมในแต่ละวันดังที่กล่าวไปข้างต้น หากแมวทำกิจกรรมเยอะ อาจต้องใช้พลังงานเยอะ เราจึงควรให้อาหารบ่อย แต่หากเป็นแมวอายุน้อย มีขนาดตัวที่เล็ก ขนาดของกระเพาะอาหารจึงรองรับอาหารได้น้อย เราจึงควรแบ่งอาหารให้มีปริมาณน้อยแต่เพิ่มความถี่ในการให้มากขึ้นประมาณ 4 - 6 มื้อ เพราะลูกแมวตัวเล็กอิ่มง่ายแต่หิวเร็ว

บทส่งท้าย

หลาย ๆ คนคงจะอ่านไปยิ้มไปเมื่อนึกถึงหน้าเจ้าเหมียวน้อยแสนน่ารักที่บ้าน เราหวังว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายคงจะได้ความรู้เพื่อไปเริ่มต้นดูแลเจ้าเหมียวที่บ้านกันได้อย่างเต็มที่ด้วยวิธีการเลือกอาหารลูกแมวพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง คาดว่าหลายคนคงจะตื่นเต้นกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารสำหรับลูกแมวกันอยู่อย่างแน่นอนเลยทีเดียว

และแม้ว่าสินค้า 10 อันดับที่เรานำมาฝากกันในวันนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและติดอันดับอาหารลูกแมวยอดนิยมจากหลายสำนัก แต่เราก็อยากแนะนำให้คุณประเมินจากสภาพร่างกายของลูกแมวที่บ้านก่อนเป็นอันดับแรก หากในช่วงทานนมแม่น้องแมวของคุณมีร่างกายที่ยังไม่แข็งแรงหรือมีปัญหาสุขภาพใด ๆ หลังคลอด เพื่อความปลอดภัยต่อเจ้าแมวน้อย เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาสัตว์แพทย์ก่อนเริ่มเปลี่ยนจากนมมาให้อาหารจะดีที่สุดค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 บำรุงขน มีทั้งอาหารแมวเล็ก แมวโต
  อาหารเม็ดแมวหรืออาหารแมวแบบแห้งมักจะมาในรูปแบบเม็ดที่ทุกคนคุ้นเคยกันดี ซึ่งถือเป็นอาหารยอดนิยมสำหรับน้องแมวเกือบทุกบ้าน และเมื่อเทียบกับอาหารเปียกแมวแล้วก็ยังมีราคาที่ไม่แพงและหาซื้อได้ง่าย จึงกลายเป็นตัวเลือกหนึ่งที่ใคร ๆ ก็มีไว้ติดบ้าน อย่างไรก็ตาม แมวแต่ละตัวนั้นก็จะมีความแตกต่างกันทั้งในเรื่องของอายุ รูปร่างหรือขนาดและสุขภาพร่างกายที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้เจ้าของเกิดความกังวลเรื่องสารอาหารและความปลอดภัยของอาหารแมว นอกจากนี้ ยังอาจมีกรณีที่น้องแมวก็ไม่ยอมกิน เบื่ออาหารเม็ด อ้วก ท้องเสียหรือถ่ายเหลว ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าอาหารเม็ดยี่ห้อใดที่เหมาะสมที่สุด วันนี้เราก็มีวิธีการเลือกอาหารเม็ดแมวพร้อมคำแนะนำพร้อมตอบข้อสงสัยที่คนส่วนใหญ่มักจะเข้าใจผิด โดยผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง และ 10 อันดับ อาหารเม็ดแมว ที่มีคุณภาพและราคาถูก โดยปัจจุบันยี่ห้อที่เราพบเห็นได้บ่อยมีทั้ง Neez, Buzz, Orijen, เพียวริน่า วัน, มีโอ, วิสกัส, Maxima, Royal Canin, Iconic, Dunggy เป็นต้น ซึ่งเหมาะกับแมวหลากหลายสายพันธุ์ ลูกแมว 1 - 2 เดือน แมวขนาดเล็ก แมวโตเต็มวัยและแมวชรา รวมไปถึงสูตรอื่น ๆ อย่างอาหารเม็ดเพื่อรักษาโรค เช่น อาหารเม็ดไม่เค็มเพื่อรักษาโรคไต พร้อมวิธีการรับมือเมื่อน้องแมวไม่กินอาหารเม็ด รวมไปถึงข้อแนะนำและคำถามเกี่ยวกับอาหารเม็ดแมวค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  51,869 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีสารอาหารสูง บำรุงลูกสุนัขให้เจริญเติบโต
  10 อันดับ อาหารสำหรับลูกสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีสารอาหารสูง บำรุงลูกสุนัขให้เจริญเติบโต
  "ได้น้องหมาตัวใหม่มาเลี้ยงแล้ว!!" ประโยคแห่งความสุขที่เราจะได้ยินจากทุกคนในบ้านทุกครั้งเมื่อจะมีสมาชิกใหม่ของครอบครัว ว่าแต่คุณมีความพร้อมที่จะเลี้ยงลูกสุนัขตัวนี้ดีพอหรือยัง ? หากใครที่เพิ่งเคยเลี้ยงครั้งแรกล่ะก็ คุณคงจะต้องเตรียมตัวกันเยอะน่าดู ทั้งการจัดเตรียมพื้นที่ในบ้าน จัดการเรื่องฉีดวัคซีน ของเล่น และอีกหนึ่งเรื่องสำคัญที่เจ้าของทุกคนต้องศึกษาและตระเตรียมไว้เป็นอย่างดีเลย ก็คือ อาหาร ทั้งพวก นม และขาดไม่ได้คือ อาหารสุนัข และหากเป็นลูกสุนัขหรือที่ใครหลายคนเรียกว่าหมาเด็ก หมาแรกเกิดก็ต้องเป็นอาหารลูกสุนัขนั่นเองในวันนี้ เรามีวิธีการเลือกอาหารลูกสุนัขที่เหมาะสมกับลูกสุนัขในช่วงอายุตั้งแต่ 2-3 เดือน ไปจนถึง 1 ปี พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง อีกทั้ง 10 อันดับ อาหารลูกสุนัขที่ทั้งอร่อย ปลอดภัยและดีต่อการเจริญเติบโตไปดูแลสมาชิกใหม่ที่บ้าน มีทั้งยี่ห้อ สมาร์ทฮาร์ท, รอยัล คานิน, Luvcare และเหมาะกับหลายสายพันธุ์ทั้ง ลาบราดอร์ บางแก้ว เป็นต้น
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  27,623 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  10 อันดับ อาหารเปียกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลูกแมวกินได้ มีทั้งแบบซองและกระป๋อง
  อาหารเปียกแมวหรือที่หลายคนอาจนึกถึงอาหารกระป๋องแมว อาหารแมวแบบเปียกในรูปแบบซองหรือถุงเพาช์ (Pouch) มีเนื้อสัมผัสที่ดีและมีกลิ่นหอม จึงเป็นที่ชื่นชอบมากกว่าอาหารแมวแบบแห้งหรืออาหารเม็ดแมว เนื่องจากมีปริมาณส่วนประกอบที่เป็นน้ำผสมอยู่ประมาณ 80% จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับแมวที่ไม่ชอบดื่มน้ำเพราะเป็นการช่วยเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายได้อีกทางหนึ่ง ซึ่งในปัจจุบันก็มีอาหารเปียกแมวที่เน้นความปลอดภัยและคุณค่าทางสารอาหารมากขึ้น เช่น อาหารเปียกแมวสูตรปราศจากสารปรุงแต่ง สูตรไม่เค็มหรือโซเดียมต่ำ และสูตรปราศจากธัญพืช รวมทั้งสูตรโภชนาการครบถ้วนและสูตรทั่วไป หลายคนจึงค่อนข้างสับสนกับวิธีการเลือกอยู่ไม่น้อยในครั้งนี้เราจึงมีวิธีการเลือกอาหารเปียกแมว พร้อมคำแนะนำและการตอบข้อสงสัยในสิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่ทราบหรืออาจจะเข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง เช่น อาหารเปียกแมวอันตรายหรือไม่ หรือควรให้อาหารเปียกแมวอย่างไร และเรายังจะมาแนะนำ 10 อันดับ อาหารเปียกแมว ที่เหมาะกับแมวเด็กและแมวโตเต็มวัยหลายยี่ห้อ เช่น Nekko, Royal Canin, Ostech, มีโอ, วิสกัส, Bellotta, Ciao, Regalos, Sheba, Hill's, Felina Canino, AvoDerm, Snappy Tom เป็นต้น และมีเนื้อสัมผัสที่หลายหลาย ทั้งแบบชิ้นใหญ่-ชิ้นเล็ก, แบบก้อน, แบบหยาบ, แบบละเอียด, แบบเยลลี่ จนถึงอาหารแมวเปียกเหลวเลยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  36,332 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สารอาหารครบ ชงและเตรียมง่าย ได้ประโยชน์
  นม ถือเป็นปัญหาหนึ่งสำหรับผู้เลี้ยงสัตว์ไม่ว่าจะเป็นแมว สุนัข หรือสัตว์อื่น ๆ บางชนิดที่ไม่สามารถกินนมวัวไม่ได้ เพราะไม่สามารถย่อยแลคโตสได้ โดยนมที่เหมาะกับสัตว์เลี้ยง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นมสำหรับลูกแมวมีทั้งนมแพะแมว นมทดแทน อาหารแทนนม (Milk Replacer) ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อพวกเขาโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีนมสูตรสำหรับแมวโตเต็มวัยและแมวชรา โดยจะมีสารอาหารที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมวิธีการเลือกนมสำหรับลูกแมว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์เลี้ยง สำหรับใครที่กำลังลังเลว่าจะเลือกซื้อนมสำหรับลูกแมวยี่ห้อไหนดีและต้องเลือกซื้ออย่างไรนอกจากนี้ เรายังมี 10 อันดับ นมสำหรับลูกแมว ที่มีทั้งยี่ห้อที่น่าสนใจ อย่าง KMR, AG-Science รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ที่ให้สารอาหารและคุณประโยชน์ได้ครบถ้วน มาดูกันว่าจะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้เลือกสินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  72,340 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  10 อันดับ ขนมแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 อาหารว่างน้องเหมียว สำหรับลูกแมวและแมวโตเต็มวัย
  นอกจากอาหารหลักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่น้องแมวทุกตัวต่างชื่นชอบก็คือ "ขนมแมว" นั่นเองค่ะ เพราะขนมแมวมักถูกปรุงให้มีกลิ่นหอมยั่วยวน รวมถึงมีรสชาติที่อร่อยถูกปากน้องแมวและสามารถรับประทานได้ง่าย ด้วยความอร่อยเกินห้ามใจนี้เองจึงทำให้หลาย ๆ คนนิยมนำขนมแมวไปใช้เพื่อสานสัมพันธ์และใช้ในการฝึกแมวได้ โดยในปัจจุบัน ขนมแมวยังมีหลายรูปแบบให้คุณได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นแบบเหลวที่มีเนื้อสัมผัสคล้ายครีม หรือที่รู้จักกันในชื่อ ขนมแมวเลีย นอกจากนี้ ยังมีแบบแท่งที่เคี้ยวได้เพลิน ๆ หรือจะเป็นแบบเนื้อสัตว์อบแห้งก็มีให้เลือกเช่นกันแต่จะรู้ได้อย่างไรว่า น้องเหมียวของเราชื่นชอบขนมแมวแบบไหนหรือควรกินสูตรใดเป็นพิเศษ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่สงสัยแล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดบทความในครั้งนี้เลยค่ะ เพราะเราได้รวบรวมเทคนิควิธีการเลือกขนมแมว พร้อมคัดสรร 10 อันดับ ขนมแมวยอดฮิตขายดีที่อร่อยจริงและได้รับความนิยมจากทาสแมว ๆ หลายคนทั่วโลกอย่าง CIAO, Me-O, Toro Toro ฯลฯ อีกทั้งยังมีข้อควรระวังต่าง ๆ เกี่ยวกับขนมแมวมาฝากทุกคนอีกด้วย ส่วนจะมีเนื้อหาที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  42,984 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมหมายอดนิยม อร่อยถูกใจสุนัข ประโยชน์ครบครัน
  10 อันดับ ขนมสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนมหมายอดนิยม อร่อยถูกใจสุนัข ประโยชน์ครบครัน
  นอกจากอาหารสุนัขที่เจ้าของจะต้องใส่ใจมากเป็นพิเศษแล้ว ขนมสุนัขก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยค่ะ เพราะนอกจากน้องหมาแสนรักของเราจะได้กินขนมขบเคี้ยวเป็นของว่างระหว่างมื้ออาหารแล้ว ยังเป็นรางวัลสำคัญในการฝึกทักษะและพฤติกรรมของเจ้าสุนัข แถมขนมบางชนิดยังช่วยเสริมสุขภาพเหงือกและฟันได้ด้วย เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ต้องมีติดบ้านไว้เลยค่ะแต่ในปัจจุบัน ขนมสุนัขก็มีหลากหลายยี่ห้อและมีลักษณะที่แตกต่างกัน ทำให้หลาย ๆ คนเกิดความสับสนว่าควรเลือกอย่างไรให้ถูกใจสุนัขตัวน้อยของเราดี ในวันนี้เราจึงมีบทความมาเอาใจผู้ที่เลี้ยงสุนัขทุกคน ด้วยวิธีการเลือกขนมสุนัขและการจัด 10 อันดับ ขนมสุนัขแนะนำในตอนท้าย ที่รับรองว่าเมื่ออ่านจบแล้ว เราจะสามารถเลือกซื้อขนมสุนัขที่ถูกใจน้องหมาของเราได้อย่างแน่นอน 
  อาหารสัตว์เลี้ยง
  2,232 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่