10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

วันนี้เรามีบทความสำหรับคุณพ่อคุณแม่น้องแมวมือใหม่ หรือคนที่กำลังคิดจะเข้าสู่วงการทาสแมวมาให้โดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเราต้องเข้าใจก่อนเลยว่า ร่างกายของน้องแมวก็เหมือนกับคน ที่ต้องการโภชนาการที่สำคัญอย่างยิ่งในวัยเด็กเพื่อสร้างการเจริญเติบโต โดยปกติแล้วการให้อาหารสำหรับเจ้าเหมียวทารกจะสิ้นสุดที่ประมาณ 6-9 สัปดาห์หลังจากคลอดและควรจะได้รับอาหารที่เหมาะสำหรับวัยลูกแมวเมื่ออายุเกิน 1 เดือน

ดังนั้นเจ้าของควรเตรียมเรื่องอาหารการกินเอาไว้ให้พร้อมเพราะแมวเป็นสัตว์ที่โตเร็ว ระยะนี้จึงเป็นช่วงเวลาที่สำคัญในการสร้างการเติบโตของร่างกาย สำหรับอาหารของลูกแมวที่ขายกันอยู่ในปัจจุบันนั้นมีหลายประเภท ซึ่งก็อาจจะทำให้เจ้าของสับสนอยู่ว่าควรเลือกอาหารประเภทไหนดี อย่ากังวลไปค่ะ วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณในการมองหาอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการที่ดีสำหรับลูกแมวของคุณในการเจริญเติบโต ถ้าพร้อมแล้ว มาเริ่มกันเลยดีกว่า

สารบัญ

วิธีเลือกอาหารสำหรับลูกแมว

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าอาหารสำหรับลูกแมวที่ขายกันอยู่นั้นมีหลายประเภท ทั้งแบบมูส แบบเหลว แบบผงหรือแบบเม็ด แต่การเลือกอาหารสำหรับลูกแมวนั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกเพื่อให้ได้อาหารที่ดีเหมาะสมกับร่างกายและการเจริญเติบโตของพวกเค้ามากที่สุดค่ะ จะมีหลักการอะไรบ้างนั้นเราเตรียมข้อมูลมาให้คุณพร้อมแล้วค่ะ

เลือกอาหารที่มีโปรตีนเป็นส่วนผสมหลัก

เลือกอาหารที่มีโปรตีนเป็นส่วนผสมหลัก

แน่นอนที่สุดค่ะว่า สิ่งสำคัญที่สุดในการเลือกอันดับแรกเลยคือ “อาหารที่มีโภชนาการครบวงจร” นั่นก็หมายความว่าต้องมีสารอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของร่างกายเพื่อพัฒนาระบบอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงและที่สำคัญควรมีน้ำเป็นส่วนผสมด้วย ผู้ปกครองแมวมือใหม่อาจจะยังไม่ทราบว่าในบรรดาสารอาหารทั้งหมด สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับร่างกายเจ้าเหมียวก็คือ ‘โปรตีน’ นั่นเอง

และเนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่กินเนื้อตามสัญชาตญาณของพวกเค้า เพราะฉะนั้นโปรตีนที่ได้รับควรจะเป็นโปรตีนที่มาจากเนื้อสัตว์จะดีกว่าโปรตีนจากพืช โดยเฉพาะในวัยลูกแมวที่มีความจำเป็นจะต้องได้รับสารอาหารโปรตีนมากกว่าแมวที่โตแล้วเพื่อช่วยในการพัฒนาโครงสร้างของร่างกาย กระดูก กล้ามเนื้อและอวัยวะต่าง ๆ ให้เค้าเติบโตสมวัย และที่ลืมไม่ได้เลยคือ โปรตีนนั้นต้องเป็นโปรตีนที่มีคุณภาพด้วยนะคะ

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง

ปัจจุบันอาหารสัตว์จำนวนมากมีการผสมสารสังเคราะห์เข้าไปเพื่อป้องกันการเกิดออกซิเดชันและรักษาคุณภาพอาหาร เช่น สาร BHA (บิวทิลไฮดรอกซีอะนิโซล) และ BHT (บิวทิลไฮดรอกซีโทลูอีน) แม้ว่าสารเหล่านี้อาจจะไม่ได้มีอันตรายต่อร่างกายถ้าหากใช้ในปริมาณที่เหมาะสมตามมาตรฐานที่กำหนด แต่หากร่างกายของแมวได้รับสารเหล่านี้เป็นระยะเวลานานก็สามารถเกิดการสะสมในร่างกายได้เหมือนกับร่างกายคนนี่แหละค่ะ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงวัยเด็ก เราควรให้ร่างกายของเจ้าเหมียวคลีนและปลอดภัยที่สุด ดังนั้นทางที่ดีที่สุดควรเลือกอาหารที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยในการถนอมอาหาร เช่น ใช้สารสกัดจากชาเขียว สารสกัดจากโรสแมรี่ หรือวิตามินอีแทน เป็นต้น นอกจากนี้หากหลีกเลี่ยงได้ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการแต่งสี กลิ่น รสจะดีที่สุด ถึงแม้ว่าการปรุงแต่งจะทำให้อาหารดูน่ากินมากขึ้นก็ตาม ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ควรเลือกแบบที่มีปริมาณน้อยที่สุดค่ะ

เลือกจากประเภทของอาหาร

เนื่องจากน้องแมวในวัยเด็กที่พึ่งหย่านมใหม่ ๆ นั้นร่างกายยังไม่ค่อยมีประสิทธิภาพในการเคี้ยวและการย่อยอาหาร จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะเลือกอาหารที่ง่ายต่อการกินและดีต่อระบบการย่อยเพื่อให้เค้ามีสุขภาพที่ดี เพราะอาหารที่ย่อยง่ายนั้นยังดีต่อระบบการขับถ่ายอีกด้วยค่ะ จะมีประเภทอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

อาหารแบบมูส

อาหารแบบมูส

มาที่ประเภทแรก อาหารแบบมูสเป็นอาหารที่มีเนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย กลืนง่ายและยังย่อยง่ายอีกด้วย สำหรับลูกแมววัย 1 เดือนนั้นจะยังมีความสามารถในการย่อยอาหารที่ต่ำ ดังนั้นการทานอาหารที่แข็งและเป็นก้อนจะไม่ดีต่อกระเพาะอาหาร อาหารแบบมูสจึงเหมาะสำหรับลูกแมวหลังหย่านมใหม่ ๆ เพราะทานง่ายและเนื้ออาหารจะถูกส่งไปยังระบบต่าง ๆ ในร่างกายได้อย่างง่ายดาย แถมยังช่วยเริ่มต้นในการฝึกพัฒนาการด้านการเคี้ยวของเค้าอีกด้วย ที่สำคัญยังช่วยอำนวยความสะดวกกับเจ้าของเพราะไม่ต้องมีการจัดเตรียมใด ๆ สามารถเทให้ได้เลยค่ะ

อาหารแบบผง

อาหารแบบผง

สำหรับประเภทผงจะต้องมีการเตรียมโดยละลายในน้ำร้อน รอให้ผงกลายเป็นเนื้อเดียวกันกับน้ำแล้วรอให้เย็นก่อนจึงให้เจ้าเหมียวทานได้ ซึ่งอาหารประเภทนี้ก็จะมีลักษณะนิ่มเช่นเดียวกันกับแบบมูส ซึ่งจะทานง่าย เคี้ยวง่าย ย่อยง่ายและร่างกายน้องแมวสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้เร็ว จึงดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ของลูกแมว

นอกจากนี้ยังเป็นการเติมน้ำเข้าสู่ร่างกายเจ้าเหมียวด้วย แต่เนื่องจากอาหารแบบผงต้องมีเวลาในการจัดเตรียมจึงเหมาะกับเจ้าของที่มีเวลาค่ะ อาหารแบบผงนี้ยังสามารถใช้กับแมวที่ตั้งครรภ์หรือน้องแมวในระยะพักฟื้นหลังจากการป่วยได้ และสามารถก็บได้นานกว่าแบบมูสอีกด้วย

อาหารแบบเปียก

อาหารแบบเปียก

อีกหนึ่งประเภทที่เหมาะสำหรับลูกแมวน้อยหลังหย่านมคืออาหารแบบเปียก เนื่องจากมีความอ่อนนุ่ม เคี้ยวง่าย ย่อยง่ายซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารและลำไส้ของลูกแมวที่ยังเล็ก อาหารแบบเปียกนั้นจะมีชิ้นเนื้อสัตว์ผสมอยู่ด้วยจึงช่วยฝึกเรื่องการเคี้ยว แต่เจ้าของอาจจะต้องคอยระวังถ้าชิ้นเนื้อนั้นขนาดใหญ่เกินไป อาจจะต้องทำการบดสักเล็กน้อยก่อนให้แมวน้อยทานด้วยนะคะ

นอกจากนี้อาหารเปียกยังมีข้อดีในแง่ของการมีปริมาณน้ำในอาหารมากกว่าอาหารเม็ดซึ่งเป็นการช่วยเพิ่มระดับน้ำในร่างกายด้วย แต่ข้อเสียคือถ้าเปิดบรรจุภัณฑ์แล้วจะเก็บไว้ได้ไม่นานจึงค่อนข้างยุ่งยากต่อการเก็บรักษา

อาหารแห้งแบบเม็ด

อาหารแห้งแบบเม็ด

คุณสามารถให้อาหารแบบเม็ดกับแมวน้อยของคุณได้เพียงแค่ผสมกับน้ำให้เม็ดนิ่มขึ้น เพราะอย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าระบบการเคี้ยวและการย่อยของลูกแมวหลังหย่านมจะยังไม่แข็งแรง การผสมน้ำจะทำให้เค้ากินง่าย เคี้ยวง่ายและย่อยง่าย เป็นการช่วยพัฒนาการเคี้ยวของลูกแมวไปในตัวและยังช่วยขัดฟันกับลดการเกิดหินปูนอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม คุณควรสังเกตพัฒนาการของเค้าก่อนว่าสามารถเคี้ยวได้ดีหรือยัง แม้ว่าจะผสมน้ำแล้วแต่หากเจ้าเหมียวยังทานไม่ค่อยได้ ก็ไม่ควรให้เพราะจะทำให้กินได้น้อยลงและจะได้รับสารอาหารไม่ครบถ้วน นอกจากนี้หากนำอาหารเม็ดแช่น้ำไปแล้ว ถ้าเค้าทานไม่หมดต้องเททิ้งเลย เก็บไว้จะบูดและเจ้าเหมียวอาจจะมากินต่อเอาได้ค่ะ

10 อันดับ อาหารลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้คุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายคงพอทราบหลักการสำคัญในการเลือกอาหารที่เหมาะสมให้กับแมวน้อยกันแล้ว แต่เรายังมีของแถมให้เช่นเคยค่ะ วันนี้เรามีอาหารของลูกแมวที่น่าสนใจในโลกออนไลน์มาแนะนำให้คุณ เผื่อใครที่ธุรกิจรัดตัวและไม่มีเวลาไปเดินหาซื้อ ลองดูไว้เป็นแนวทางกันได้เลย

10. Nekko – Kitten Pouch อาหารเปียกสูตรมูสนิ่ม (แพ็ค 12)

10. Nekko - Kitten Pouch อาหารเปียกสูตรมูสนิ่ม (แพ็ค 12)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 300 บาท

พัฒนาการเคี้ยวของลูกแมว บำรุงขนและผิวหนัง บำรุงระบบประสาทตา

มาที่ผลิตภัณฑ์ตัวแรกสำหรับลูกแมวน้อยจาก Nekko Kitten ที่เป็นเนื้อมูสละเอียดนุ่ม ทานง่าย เคี้ยวง่าย เหมาะกับลูกแมวหลังหย่านมที่พึ่งจะเริ่มหัดเคี้ยวอาหาร อุดมด้วยโปรตีนสูงจากเนื้อทูน่าคุณภาพดีช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตตามช่วงวัย มีกรดไขมันโอเมก้า 3 จากน้ำมันปลาช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรงเงางาม

เสริมด้วยทอรีนกรดอะมิโนจำเป็นที่ร่างกายแมวไม่สามารถสังเคราะห์ด้วยตัวเองได้ ช่วยบำรุงระบบประสาทตา ทั้งยังมีแคลเซียมในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน และมีวิตามินอีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยให้ภูมิต้านทานของแมวน้อยแข็งแรง ปราศจากสารกันบูดและไม่ใส่สารแต่งสี ข้อเสียคือมีการปรุงแต่งรสอาหารค่ะ

ปริมาณ 70 กรัม/ซอง
รส คละรสชาติ (ทูน่าผสมนมแพะ & ทูน่าผสมแซลมอน)
ประเภทแมว ลูกแมว อายุ 1 เดือนขึ้นไป
ระดับโปรตีน ไม่น้อยกว่า 8%

9. Purina ONE – Healthy Kitten Formula – อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

9. Purina ONE - Healthy Kitten Formula - อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 330 บาท

มีโปรตีนสูง พัฒนาระบบสมองและการมองเห็น เสริมสร้างกระดูกและข้อต่อ

มาต่อกันที่อาหารแบบเม็ดเกรดพรีเมี่ยมจาก Purina ที่มีโปรตีนสูงถึง 40% เหมาะสำหรับลูกแมวในวัยที่กำลังเจริญเติบโต ผสมผสานด้วยสาร DHA ที่มีคุณค่าเทียบเท่ากับน้ำนมแม่ช่วยในการพัฒนาระบบสมองและการมองเห็น มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อให้เคลื่อนไหวได้ดีอีกด้วย

นอกจากนี้ยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน มีเม็ดขนาดเล็กเหมาะกับช่องปากของลูกแมวและทำจากวัตถุดิบที่ย่อยง่ายจึงสามารถนำมาผสมน้ำให้นิ่มลงและให้น้องทานได้อย่างง่ายดาย เพิ่มเติมด้วยปริมาณไขมันและใยอาหารที่เหมาะสมช่วยในเรื่องระบบขับถ่ายได้ดี แต่ข้อเสียคือมีสารปรุงแต่งกลิ่นรสค่ะ

ปริมาณ 1.3 กิโลกรัม
รส ไม่ระบุ
ประเภทแมว ลูกแมวอายุ 3 สัปดาห์ – 1 ปี
ระดับโปรตีน ไม่น้อยกว่า 40%

8. Royal Canin – Starter Mother & Baby Cat อาหารลูกแมวแบบมูส (แพ็ค 12)

8. Royal Canin - Starter Mother & Baby Cat อาหารลูกแมวแบบมูส (แพ็ค 12)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 675 บาท

ทานง่าย ย่อยง่าย ให้พลังงานสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงระบบสายตา

สำหรับแมวน้อยอายุ 1 – 4 เดือนเรามีอาหารสูตรเฉพาะมาแนะนำ อาหารแบบมูสจาก Royal Canin ที่มีเนื้อเนียนนุ่ม เคี้ยวง่าย กลืนง่ายและย่อยง่ายสำหรับแมวน้อยที่เริ่มหัดทานอาหารซึ่งยังมีระบบการเคี้ยวไม่แข็งแรงและกำลังอยู่ในช่วงพัฒนาจากการทานนมมาเป็นอาหาร จึงช่วยลดความเสี่ยงของความผิดปกติของทางเดินอาหารในระยะแรกของวัย

ผลิตภัณฑ์นี้มีโปรตีนที่ให้พลังงานสูงและมีสัดส่วนของไขมันและคาร์โบไฮเดรตที่เพียงพอสำหรับการเจริญเติบโตของลูกแมวในช่วงพึ่งหย่านม พร้อมด้วยสารต้านอนุมูลอิสระของวิตามินอีและซีที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แข็งแรงและยังมีกระอะมิโนทอรีนที่ช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและระบบสายตาของลูกแมวตั้งแต่วัยเยาว์อีกด้วย

ปริมาณ 195 กรัม/กระป๋อง
รส ไม่ระบุ
ประเภทแมว ลูกแมว อายุ 1-4 เดือน
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ

7. Whiskas – Cat Food Wet Pouch Junior Mackerel อาหารเปียกสำหรับลูกแมว (แพ็ค 12)

7. Whiskas - Cat Food Wet Pouch Junior Mackerel อาหารเปียกสำหรับลูกแมว (แพ็ค 12)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 204 บาท

ให้พลังงานสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ สร้างพัฒนาการของกระดูกและฟัน ดีต่อระบบย่อยอาหาร

ผลิตภัณฑ์อาหารเปียกยอดฮิตจาก Whiskas ที่มีสารอาหารครบถ้วนสำหรับลูกแมวน้อยและยังให้พลังงานสูงเหมาะสมกับวัย อุดมด้วยโปรตีนสูงจากเนื้อปลาทูแท้คุณภาพดีที่ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ผสมผสานด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัสและวิตามินดีที่ช่วยสร้างการเจริญเติบโตของกระดูกและฟันให้สมบูรณ์แข็งแรง

นอกจากนี้ยังเต็มไปด้วยวิตามินที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจากธรรมชาติช่วยให้ลูกแมวในวัยหลังหย่านมแม่มีภูมิต้านทานร่างกาย และเนื่องจากเป็นอาหารเปียกจึงมีเนื้อนิ่ม ทานง่าย ดีต่อระบบการย่อยและยังกระตุ้นความอยากอาหารให้น้องแมวทานได้เยอะด้วย ทั้งยังมีกรดไขมันโอเมก้าจากเนื้อปลาช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรง

ปริมาณ 85 กรัม/ซอง
รส ปลาทู
ประเภทแมว ลูกแมวอายุ 2 – 12 เดือน
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ

6. Royal Canin – Kitten Instinctive in Gravy อาหารเปียกสูตรลูกแมว (แพ็ค 12)

6. Royal Canin - Kitten Instinctive in Gravy อาหารเปียกสูตรลูกแมว (แพ็ค 12)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 375 บาท

มีโปรตีนสูง ช่วยพัฒนาการเคี้ยว ดีต่อระบบการย่อยอาหารและขับถ่าย บำรุงกระดูกและฟัน

มาที่ผลิตภัณฑ์อีกหนึ่งประเภทจาก Royal Canin อาหารเปียกสำหรับแมวน้อยที่มีโปรตีนสูงช่วยพัฒนาระบบกล้ามเนื้อให้ลูกแมวที่กำลังเจริญเติบโตหลังจากหย่านม มีเนื้อนุ่ม เคี้ยวง่าย กลืนง่ายเหมาะสำหรับลูกแมวที่กำลังเริ่มหัดทานอาหาร ช่วยพัฒนาการเคี้ยวและยังดีต่อระบบการย่อยอาหารของลูกแมวที่ยังไม่สมบูรณ์เต็มที่

มีส่วนผสมของนมและน้ำในอาหารที่นอกจากจะเป็นการช่วยเติมน้ำให้ร่างกายน้องแมวแล้ว ยังได้แคลเซียมไปช่วยบำรุงกระดูกและฟันให้แข็งแรงอีกด้วย ทั้งยังผสมผสานวิตามินดี 3 ช่วยในการดูดซึมแคลเซียมไปใช้ได้ดี นอกจากนี้ยังมีปริมาณไขมันและไฟเบอร์ที่เหมาะสมซึ่งมีผลดีต่อระบบลำไส้และระบบขับถ่ายอีกด้วย

ปริมาณ 85 กรัม/ซอง
รส เกรวี่
ประเภทแมว ลูกแมว อายุ 4-12 เดือน
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ

5. Maru Kittens – อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว (แพ็ค 2)

5. Maru Kittens - อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว (แพ็ค 2)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 150 บาท

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ พัฒนากระดูกและฟัน ควบคุมความเค็ม ช่วยลดก้อนขน

อาหารเม็ดจาก Maru ที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพดีจากธรรมชาติ ออกแบบมาให้ลูกแมวน้อยโดยเฉพาะ มีเม็ดขนาดเล็กซึ่งคุณสามารถผสมน้ำให้น้องแมวทานได้ง่าย อุดมไปด้วยโปรตีนสูงกว่า 30% ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ พร้อมด้วยแคลเซียมช่วยในการพัฒนากระดูกและฟันให้แข็งแรง มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยเสริมสร้างระบบภูมิต้านทาน

อาหารตัวนี้เป็นสูตรควบคุมความเค็มด้วยปริมาณเกลือแร่ที่น้อยกว่าปกติจึงช่วยดูแลระบบไตและระบบปัสสาวะตั้งแต่วัยเยาว์ อีกทั้งยังเป็นสูตรควบคุมก้อนขนไม่ให้ไปอุดตันลำไส้จึงปลอดภัยต่อระบบการขับถ่ายของลูกแมว ที่สำคัญยังปราศจากสารปรุงแต่งอาหาร ไร้สารตกค้างแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 900 กรัม/ถุง
รส ทูน่า ซูชิ
ประเภทแมว ลูกแมว (หลังหย่านม – 1 ปี)
ระดับโปรตีน สูงกว่า 30%

4. Hill’s – Science Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว

4. Hill's - Science Diet Kitten อาหารเปียกสำหรับลูกแมว

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 159 บาท

มีโปรตีนสูง ย่อยง่าย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ สร้างภูมิต้านทาน บำรุงระบบสายตา

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์อาหารเปียกที่อยากแนะนำจาก Hill’s ที่อุดมไปด้วยโปรตีนสูงจากตับ เนื้อไก่และไข่ถึง 45% ช่วยสร้างกล้ามเนื้อของลูกแมวให้เติบโตอย่างสมบูรณ์และมีน้ำหนักที่ได้มาตรฐาน นอกจากจะเป็นอาหารเปียกที่เคี้ยวง่าย ย่อยง่ายแล้ว ยังมีใยอาหารสูงซึ่งดีต่อระบบกระเพาะอาหารและลำไส้ของลูกแมวด้วย

นอกจากนี้ยังมีวิตามินครบถ้วนช่วยสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายแข็งแรง มีสารเบต้าแคโรทีนและทอรีนที่ช่วยบำรุงระบบประสาทตาของลูกแมว พร้อมด้วยแคลเซียมและฟอสฟอรัสช่วยในการเสริมสร้างกระดูกและฟัน และเนื่องจากเป็นอาหารเปียกจึงสามารถช่วยเพิ่มปริมาณน้ำเข้าสู่ร่างกายให้น้องแมวทางอ้อมได้ด้วย

ปริมาณ 155 กรัม
รส ตับและไก่
ประเภทแมว ลูกแมว (แรกเกิด – 1 ปี)
ระดับโปรตีน 45.7%

3. Pro Plan Kitten – อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว

3. Pro Plan Kitten - อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 590 บาท

ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เสริมภูมิคุ้มกันเสมือนน้ำนมแม่ พัฒนาระบบประสาทและการมองเห็น

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่เราอยากแนะนำจาก Pro Plan อาหารพรีเมี่ยมที่นำเข้าจากอเมริกา อุดมไปด้วยโปรตีนคุณภาพสูงจากเนื้อไก่ที่จะช่วยสร้างกล้ามเนื้อที่แข็งแรงให้ลูกแมว เพิ่มความโดดเด่นด้วยน้ำนมเหลืองซึ่งมีสารคลอสตรัมช่วยสร้างภูมิคุ้มกันได้เหมือนกับน้ำนมแม่ เหมาะกับลูกแมวที่พึ่งหย่านมเพราะเป็นช่วงที่อ่อนแอที่สุด

อีกทั้งยังมีสาร DHA ที่ช่วยพัฒนาระบบประสาทและการมองเห็นของลูกแมว พร้อมด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ครบถ้วนช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของระบบอวัยวะภายในให้สมบูรณ์ มีโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงผิวหนังและขนให้แข็งแรง ที่สำคัญยังปราศจากสารเติมแต่งและสารกันบูดอีกด้วยค่ะ และคุณลักษณะเด่นอีกอย่างคือ สูตรนี้เป็นสูตรช่วยดูแลระบบไต จึงช่วยชะลอความเสื่อมของไตตั้งแต่วัยแรกเริ่มเลยค่ะ

ปริมาณ 1.3 กิโลกรัม
รส ไก่
ประเภทแมว ลูกแมว (หลังหย่านม – 1 ปี)
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ

2. Hill’s – Science Diet Kitten Healthy Development  อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

2. Hill's - Science Diet Kitten Healthy Development  อาหารเม็ดสำหรับลูกแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 620 บาท

โปรตีนสูง ช่วยพัฒนาระบบบสมองและสายตา สร้างภูมิต้านทาน ไฟเบอร์สูง ไม่มีสารเติมแต่ง

ผลิตภัณฑ์จาก Hill’s อีกตัวที่จะมาช่วยดูแลแมวน้อยของคุณ อาหารเม็ดที่พร้อมไปด้วยโปรตีนสูงถึง 38% ช่วยในการพัฒนาการเติบโตของลูกแมว พร้อมด้วยสาร DHA ธรรมชาติจากน้ำมันปลาช่วยในการพัฒนาระบบบสมองและสายตา อีกทั้งยังมีวิตามินอีและซีที่มีสารต้านอนุมูลอิสระจึงช่วยสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย

ในส่วนของเรื่องระบบย่อยอาหารก็หายห่วงได้เลย เพราะมีส่วนผสมจากวัตถุดิบธรรมชาติจึงย่อยง่าย และมีไฟเบอร์สูงจากผักและผลไม้มากมาย เช่น แอปเปิ้ล แครอท ถั่วเขียว แครนเบอร์รี่ ซึ่งดีต่อระบบขับถ่าย แถมยังไม่มีการแต่งสี แต่งรส และไม่ใส่สารกันบูดจึงปลอดภัยต่อสุขภาพของลูกแมวน้อยแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 2 กิโลกรัม
รส ไก่
ประเภทแมว ลูกแมว (หลังหย่านม – 1 ปี)
ระดับโปรตีน 38%

1. Happy Cat – Junior Geflugel อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว

1. Happy Cat - Junior Geflugel อาหารแบบเม็ดสำหรับลูกแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

มีโปรตีนสูง บำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและระบบสายตา ช่วยลดกลิ่นมูล ดีต่อระบบทางเดินปัสสาวะ

มาถึงอาหารเม็ดเบอร์หนึ่งที่เราอยากแนะนำจาก Happy Cat ที่นำเข้าจากเยอรมนี อุดมด้วยโปรตีนจากเนื้อสัตว์สูงถึง 90% เหมาะสำหรับการเสริมสร้างการเจริญเติบโตของลูกแมว มีกรดอะมิโนทอรีนสูงช่วยบำรุงกล้ามเนื้อหัวใจและระบบสายตา ใช้วัตถุดิบสดจึงดีต่อระบบการย่อยและทำให้สารอาหารดูดซึมเข้าสู่ร่างกายได้อย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ยังอุดมด้วยวิตามินหลายชนิดที่ช่วยเสริมภูมิต้านทานให้ลูกแมว พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาแซลมอนที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน ข้อดีอีกอย่างคือ มีส่วนผสมของสารสกัดยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของลูกแมวและยังเป็นสูตรที่ช่วยควบคุมค่า pH ในทางเดินปัสสาวะจึงลดความเสี่ยงของโรคนิ่วอีกด้วย

ปริมาณ 1.4 กิโลกรัม
รส ไก่และแซลมอน
ประเภทแมว ลูกแมว อายุ 4-12 เดือน
ระดับโปรตีน 35%

นมสำหรับลูกแมวคืออีกหนึ่งทางเลือก

นมสำหรับลูกแมวคืออีกหนึ่งทางเลือก

เมื่อพูดถึงสารอาหารที่มีคุณประโยชน์มากอีกอย่างนึงเลยสำหรับลูกแมวก็คือ นมนั่นเอง ร่างกายลูกแมวก็เหมือนกับร่างกายคนในวัยเด็กที่มีนมเป็นสารอาหารที่มีคุณค่าและสำคัญต่อการเสริมสร้างอวัยวะในร่างกายให้เจริญเติบโตและมีพัฒนาการที่ดีตามวัย ก่อนหน้านี้เราเคยมีบทความเกี่ยวกับนมสำหรับน้องแมวให้กับผู้อ่านไปแล้ว ใครที่พลาดไปสามารถตามมาอ่านกันได้เลยตามลิ้งค์ด้านล่างนี้ค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับข้อมูลสำหรับลูกแมวน้อยในวันนี้ หลาย ๆ คนคงจะอ่านไปยิ้มไปเมื่อนึกถึงหน้าเจ้าเหมียวน้อยแสนน่ารักที่บ้าน เราหวังว่าคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ทั้งหลายคงจะได้ความรู้เพื่อไปเริ่มต้นดูแลลูก ๆ ที่บ้านกันได้อย่างเต็มที่แล้วนะคะ คาดว่าหลายคนคงจะตื่นเต้นกับการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์กันอยู่แน่นอนเลย

แม้ว่าสินค้า 10 อันดับที่เรานำมาฝากกันวันนี้จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจและติดอันดับในหมู่คนรักน้องแมวในโลกออนไลน์ แต่ยังไงเราอยากแนะนำให้คุณประเมินจากสภาพร่างกายของลูกแมวคุณก่อนเป็นอันดับแรกก่อนตัดสินใจซื้อ หากในช่วงทานนมแม่น้องแมวของคุณมีร่างกายที่ยังไม่แข็งแรงหรือมีปัญหาสุขภาพใด ๆ หลังคลอด เพื่อความปลอดภัยต่อเจ้าแมวน้อย เราขอแนะนำให้คุณปรึกษาสัตว์แพทย์ก่อนเริ่มเปลี่ยนจากนมมาให้อาหารค่ะ

Popular Posts