8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

แม้ว่าเจ้าเหมียวของเราจะมีความน่ารักน่าชังชวนให้กอดแค่ไหนก็ตาม หนึ่งในปัญหาที่เจ้าของกลุ้มอกกลุ้มใจกันเป็นประจำก็คือเรื่องกลิ่นของเจ้าเหมียวนี่เอง โดยปกติแล้วแมวเป็นสัตว์ที่ขับถ่ายค่อนข้างเป็นที่เป็นทางหรือแม้เจ้าของหลายคนอาจจะฝึกให้เค้าถ่ายในกระบะก็ตาม แต่กลิ่นของเสียก็ยังคงเลอะเทอะติดตัวน้องแมวอยู่เสมอจึงก่อให้เกิดกลิ่นเหม็นตลบอบอวลในบ้านของคุณและยังอาจไปปนเปื้อนตามโซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ อีกด้วย

ยิ่งถ้าเจ้าเหมียวชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำก็จะยิ่งมีกลิ่นเหม็นเพิ่มขึ้น ทั้งกลิ่นเหงื่อและกลิ่นจากสิ่งสกปรกจากข้างนอกที่ติดตัวมาอีก อย่าพึ่งเป็นลมกันไปนะคะ วันนี้ทีมงานเราไปหาผู้ช่วยมาให้คุณแล้ว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์สำหรับขจัดกลิ่นแมวนี่เอง ผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการกำจัดกลิ่นไม่พึ่งประสงค์พวกนี้ออกไป ทำให้บ้านของคุณกลับมาหอมหวลสดชื่นดังเดิม ก่อนอื่นเลยเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันก่อนดีกว่าค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว

ตอนนี้ได้เวลากลับมาสร้างบรรยากาศในบ้านของคุณให้หอมสดชื่นกันอีกครั้งแล้วค่ะ เรามาดูกันเลยว่าผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยขจัดกลิ่นน้องแมวนั้นมีแบบไหนบ้างและมีวิธีการเลือกอย่างไรให้เหมาะกับบ้านของคุณที่สุด

เลือกจากประเภทของผลิตภัณฑ์

สำหรับผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมวนั้นหลัก ๆ เลยจะมีอยู่ 2 ประเภท คือ แบบสเปรย์และแบบที่ติดตั้งไว้เฉพาะที่ ซึ่งทั้งสองประเภทนั้นก็จะมีคุณสมบัติเฉพาะที่ต่างกัน หลักในการเลือกนั้นง่ายมากเลยค่ะ จะใช้ประเภทไหนนั้นขึ้นอยู่กับพื้นที่และวัตถุประสงค์ที่คุณต้องการเลย

ผลิตภัณฑ์ประเภทสเปรย์

ผลิตภัณฑ์ประเภทสเปรย์

ผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์เหมาะสำหรับใช้พ่นดับกลิ่นเฉพาะที่ เพียงแค่ฉีดพ่นไปรอบ ๆ บริเวณนั้นหรือบนพื้นที่และผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นเหม็นจากเจ้าเหมียว เช่น ถ้าคุณต้องการขจัดกลิ่นส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้าน ก็สามารถพ่นสเปรย์ไปรอบ ๆ พื้นที่นั้นให้ละอองน้ำกระจาย หรือหากต้องการขจัดกลิ่นบนผลิตภัณฑ์ คุณสามารถใช้สเปรย์พ่นตามโซฟา เฟอร์นิเจอร์ ที่นอนหรือเบาะที่น้องแมวชอบไปนอนกลิ้งเล่นแล้วใช้ผ้าหมาด ๆ เช็ดทำความสะอาดก็ได้ค่ะ

และยังมีสเปรย์บางประเภทที่คุณสามารถใช้ฉีดพ่นลงบนตัวของน้องแมวได้ด้วยซึ่งเป็นการช่วยขจัดกลิ่นที่ต้นตอ และยังช่วยขจัดแบคทีเรียจากสิ่งปฏิกูลบนตัวเจ้าเหมียวอีกด้วย แต่ข้อเสียของผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์คือกลิ่นจะอยู่ไม่ได้นานนักซึ่งคุณอาจจะต้องฉีดซ้ำในแต่ละวัน

ผลิตภัณฑ์ประเภทติดตั้งไว้เฉพาะที่

ผลิตภัณฑ์ประเภทติดตั้งไว้เฉพาะที่

หากบ้านของคุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นจากเจ้าเหมียวค่อนข้างมาก คุณสามารถเลือกใช้ผลิตภัณฑ์แบบที่ติดตั้งไว้เฉพาะที่ก็ได้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ประเภทนี้สามารถใช้กับพื้นที่บริเวณกว้างได้ดีเพราะกลิ่นจะกระจายทั่วห้องและอยู่ได้เป็นเวลานาน ไม่ต้องคอยฉีดเพิ่มเหมือนแบบสเปรย์ที่กลิ่นจะสลายเร็วกว่า เพียงแค่ตั้งไว้บริเวณที่มีปัญหาเรื่องกลิ่น เช่น บริเวณที่นอนแมวหรือกระบะทราย คุณสามารถเลือกแบบที่มีหรือไม่มีน้ำหอมก็ได้ เพียงแต่ผลิตภัณฑ์แบบติดตั้งนี้จะไม่สามารถขจัดกลิ่นเฉพาะจุด เช่น บนโซฟา บนที่นอนได้เหมือนการฉีดสเปรย์

เลือกโดยพิจารณาจากสาเหตุของกลิ่น

เลือกโดยพิจารณาจากสาเหตุของกลิ่น

โดยส่วนใหญ่แล้วกลิ่นเหม็นของเจ้าเหมียวจะมาจากปัสสาวะและอุจจาระเป็นหลัก ดังนั้นในการเลือกผลิตภัณฑ์จึงต้องตรวจสอบบนบรรจุภัณฑ์ด้วยว่ามีส่วนผสมเพื่อกำจัดกลิ่นของเสียพวกนี้ได้ดีหรือไม่ ไม่ใช่แค่ขจัดกลิ่นตัวหรือดับกลิ่นทั่วไป แต่นอกจากกลิ่นของเสียจากร่างกายเจ้าเหมียวแล้ว ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ก่อให้เกิดกลิ่นได้ด้วย เช่น กลิ่นจากหู กลิ่นน้ำลายหรือกลิ่นจากการไปร่าเริงวิ่งเล่นมาจากข้างนอกแล้วนำกลิ่นของสัตว์อื่น ๆ ติดมาด้วย เช่น กลิ่นนก กลิ่นหนู เป็นต้น ดังนั้นคุณควรสังเกตเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของกลิ่นจะได้เลือกผลิตภัณฑ์ได้ถูกต้องค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดแบคทีเรีย

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยขจัดแบคทีเรีย

นอกเหนือจากการพิจารณาสาเหตุของกลิ่นแล้ว ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ในการขจัดแบคทีเรียได้ด้วยเพื่อสุขอนามัยที่ดีต่อตัวน้องแมวเองและคนในบ้านโดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กเล็กหรือมีคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ เพราะแบคทีเรียจากปัสสาวะหรืออุจจาระพวกนี้สามารถเจริญเติบโตขึ้นและก่อให้เกิดโรคติดต่อมาสู่คนได้ค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะลืมไม่ได้เลยในการเลือกคือ ความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์นั่นเอง เราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่มาจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีเพราะการที่ต้องพ่นละอองสเปรย์ไปทั่วบ้านหรือติดตั้งผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นไว้ในบ้านนั้น แน่นอนว่าคุณและคนในครอบครัวต้องสูดดมเข้าไปในร่างกายด้วย ดังนั้นผลิตภัณฑ์จึงต้องมีความปลอดภัยมากที่สุดทั้งกับตัวน้องแมว ทั้งกับคุณและสมาชิกในครอบครัวค่ะ

8 อันดับ ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงตรงนี้เราก็ได้ทราบถึงวิธีการเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมในการช่วยกำจัดกลิ่นน้องแมวกันไปแล้ว ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้าอะไรที่น่าสนใจบ้าง ทีมงานเราได้ไปรวบรวมผลิตภัณฑ์ฮิต ๆ ในโลกออนไลน์มาให้คุณแล้ว เรามีทั้งข้อมูลของคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ ขนาดและราคามาแชร์ให้คุณเรียบร้อยแล้วค่ะ

8. Farcent – Deodorizer Spray สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

8. Farcent - Deodorizer Spray สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 299 บาท

ทำจากสารธรรมชาติ ใช้ทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้ ไม่มีสารเคมีที่อันตรายต่อสัตว์เลี้ยง

สเปรย์นาโนสำหรับดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่าง ๆ ของสัตว์เลี้ยงทั้งกลิ่นเหม็นอับของสัตว์เลี้ยง กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นมูลที่เป็นตัวทำลายบรรยากาศในบ้าน สามารถใช้ฉีดพ่นบนที่นอน ผ้าห่ม เบาะ เฟอร์นิเจอร์ พรม อุปกรณ์ทุกชนิดของสัตว์เลี้ยงหรือแม้แต่บนตัวสัตว์เลี้ยงเองก็สามารถฉีดได้ เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีจึงปลอดภัยต่อเจ้าเหมียวของคุณและยังสามารถใช้ได้ทุกวันด้วยค่ะ

ปริมาณ 370 มล.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

7. Bearing – Bad Smell Bye Bye สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

7. Bearing - Bad Smell Bye Bye สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ช่วยย่อยสลายโมเลกุลในกลิ่น เพิ่มกลิ่นหอม ใช้เช็ดทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้

สเปรย์หอมดับกลิ่นจาก Bearing ที่จะช่วยคุณบอกลากับกลิ่นเหม็นของสัตว์เลี้ยง ทั้งกลิ่นตัว กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นมูล หรือกลิ่นสาป ด้วยสารชนิดพิเศษ ODOR-X ที่จะช่วยย่อยสลายโมเลกุลในกลิ่นให้หมดไป พร้อมทั้งช่วยเพิ่มความหอมสดชื่นเข้าไปแทนที่ สามารถใช้พ่นบนที่นอน กรง อุปกรณ์สัตว์เลี้ยงต่าง ๆ หรือบริเวณของบ้านที่มีกลิ่นแล้วใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดได้ ไม่มีสารอันตรายจึงปลอดภัยต่อทั้งเจ้าของและสัตว์เลี้ยงค่ะ

ปริมาณ 600 มล.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

6. Fresh Wave – เจลดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

6. Fresh Wave - เจลดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 650 บาท

ขจัดกลิ่นเหม็นได้รวดเร็ว ใช้สารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัยต่อคนและสัตว์เลี้ยง

ผลิตภัณฑ์ขจัดกลิ่นแบบเฉพาะจุดในรูปแบบเจลที่จะมาช่วยซึมซับและขจัดกลิ่นเหม็นอับของตัวสัตว์เลี้ยงรวมถึงกลิ่นปัสสาวะและกลิ่นมูล ทั้งยังมีประสิทธิภาพในการกำจัดกลิ่นได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็วอีกด้วย คุณสามารถตั้งไว้บริเวณใดของบ้านก็ได้ที่มีความกังวลเรื่องกลิ่น ความโดดเด่นของเจลดูดกลิ่นนี้คือ ใช้สารสกัดจากธรรมชาติแท้ซึ่งได้รับการรับรองมาตรฐานความปลอดภัยของอเมริกาว่าปลอดภัยทั้งสำหรับคนและสัตว์เลี้ยงค่ะ

ปริมาณ 425 กรัม
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

5. Sukina Petto – สเปรย์กำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง

5. Sukina Petto - สเปรย์กำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 250 บาท

เพิ่มกลิ่นหอม ใช้เช็ดทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้ ปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง

สเปรย์อเนกประสงค์จาก Sukina Petto ที่จะเป็นตัวช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นจากสัตว์เลี้ยงในบ้านคุณได้ดี ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นตัว กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นมูล และช่วยเพิ่มความหอมแทนที่ เพียงแค่ฉีดสเปรย์ในบริเวณที่เป็นสาเหตุต้นตอของกลิ่น ทั้งกรง ที่นอน เบาะ ที่ขับถ่ายหรือแม้แต่ตามพื้น โซฟาหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่เจ้าเหมียวชอบขึ้นไปนอน คุณสามารถใช้สเปรย์พ่นทำความสะอาดแล้วใช้ผ้าเช็ดได้ และยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงด้วยค่ะ

ปริมาณ 300 มล/ขวด
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

4. Petzania – สเปรย์กำจัดกลิ่นบนทรายแมว

4. Petzania - สเปรย์กำจัดกลิ่นบนทรายแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 290 บาท

ทำจากสารธรรมชาติ กำจัดกลิ่นและแบคทีเรียบนทรายแมวโดยเฉพาะ

หากกลิ่นกวนใจหลัก ๆ ในบ้านของคุณมาจากที่ขับถ่ายของเจ้าเหมียวโดยตรง เรามีสเปรย์ขจัดกลิ่นบนทรายแมวมาแนะนำโดยเฉพาะ ที่มีส่วนผสมของ Tea Tree และ Mint พร้อมด้วยสารไทเทเนียมไดออกไซด์ที่ช่วยฆ่าเชื้อโรคและแบคทีเรียในกระบะทรายได้อย่างดี จึงเป็นการกำจัดกลิ่นที่ต้นตอเลยค่ะ มีกลิ่นหอมของ Tea Tree Oil ทำให้น้องแมวสดชื่นขึ้นด้วย ที่สำคัญใช้สารจากธรรมชาติ ไม่มีสารอันตรายจึงปลอดภัยต่อการใช้งานแน่นอนค่ะ

ปริมาณ 250 มล.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

3. Petoneer – Breeze Odor Eliminator เครื่องดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

3. Petoneer - Breeze Odor Eliminator เครื่องดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 1,400 บาท

มีการทำงานแบบอัตโนมัติ สลายโมเลกุลของกลิ่นในอากาศ ช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

เครื่องดับกลิ่นอัจฉริยะประเภทติดตั้งไว้เฉพาะที่จาก Petoneer ที่น่าสนใจ สามารถช่วยคุณดับกลิ่นสัตว์เลี้ยงโดยอัตโนมัติด้วยระบบ Active Oxygen ที่จะช่วยสลายโมเลกุลของกลิ่นและยังช่วยยับยั้งแบคทีเรียที่มีอยู่ในอากาศจึงทำให้อากาศสะอาดและสดชื่นขึ้นทั่วทั้งบริเวณ ดีต่อทั้งเจ้าเหมียวและเจ้าของเลยค่ะ ใช้งานง่ายไม่ต้องเปลี่ยนแผ่นกรอง สามารถติดไว้บริเวณใดในบ้านก็ได้ที่คุณกังวลเรื่องกลิ่น บริเวณที่นอนและที่ขับถ่ายของน้องแมวก็ได้ค่ะ

ขนาด 99.6 x 51.7 x 41.5 มม.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

2. Bearing – Magic Odor Remover Spray สเปรย์กำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง

2. Bearing - Magic Odor Remover Spray สเปรย์กำจัดกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 250 บาท

มีสารพิเศษในการสลายโมเลกุลของกลิ่น ใช้เช็ดทำความสะอาดผลิตภัณฑ์ได้

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ยอดฮิตในหมู่ชาวเน็ต สเปรย์ขจัดกลิ่นจาก Bearing ที่จะช่วยคุณกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์จากสัตว์เลี้ยงเช่น กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นมูลหรือกลิ่นตัวด้วยสารกำจัดกลิ่นชนิดพิเศษที่จะเข้าไปทำปฎิกิริยากับกลิ่นโดยจะทำให้โมเลกุลของกลิ่นเหม็นต่าง ๆ เกิดการแตกตัวและสลายไป สามารถใช้ฉีดพ่นได้ทั้งในห้อง บนโซฟา เฟอร์นิเจอร์ เบาะ พรมหรือกรงสัตว์เลี้ยงก็ได้เพราะมีส่วนผสมที่ปลอดภัยทั้งต่อสัตว์เลี้ยงและเจ้าของค่ะ

ปริมาณ 600 มล.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

1. Hana Pet – สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

1. Hana Pet - สเปรย์ดับกลิ่นสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 390 บาท

ช่วยขจัดแบคทีเรีย มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัสหัดแมว ไร้สารเคมี ใช้กับผลิตภัณฑ์ของคนได้

มาถึงอันดับหนึ่งที่น่าสนใจ ผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบมาสำหรับกำจัดกลิ่นของเจ้าเหมียวโดยเฉพาะทั้งกลิ่นตัว กลิ่นปัสสาวะ กลิ่นมูลในทรายแมวและยังช่วยขจัดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุที่มาของกลิ่น จุดเด่นอีกข้อคือ มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อไวรัสหัดแมวได้ถึง 99.9% ซึ่งได้รับการรับรองประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อจากมหาวิทยาลัยมหิดล มีความปลอดภัย ไร้สารเคมีจึงสามารถพ่นลงบนตัวน้องแมวได้ และยังสามารถใช้กับผลิตภัณฑ์ของคนได้ด้วย เช่น กลิ่นอับในรองเท้า กลิ่นอับตามพรม เบาะหรือโซฟา เพียงแค่พ่นสเปรย์ไม่กี่นาทีกลิ่นก็จะจางหายไป ไม่ลองไม่ได้แล้วค่ะ

ปริมาณ 300 มล.
ความสามารถในการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย
สามารถใช้กับตัวสัตว์เลี้ยงได้โดยตรง

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เราหวังว่าผู้ปกครองน้องแมวทั้งหลายคงโล่งใจกันขึ้นบ้างแล้วเพราะคุณจะมีตัวช่วยในการขจัดกลิ่นกวนใจในบ้านกันแล้วนะคะ ผลิตภัณฑ์เหล่านี้นอกจากจะช่วยขจัดกลิ่นแล้วยังช่วยรักษาสุขอนามัยในบ้านอีกด้วย

ก่อนลากันไป ยังไงเราขอฝากทิ้งท้ายไว้เล็กน้อยนะคะ แม้ว่าสินค้าที่เรานำเสนอมาทั้งหมดนั้นจะเป็นสินค้าที่ฮิตติดตลาดในหมู่ชาวเน็ตก็จริง แต่การเลือกผลิตภัณฑ์มาช่วยกำจัดกลิ่นนั้นควรดูสถานการณ์และความเหมาะสมของบ้านคุณเป็นหลัก เช่น หากมีเด็กเล็กหรือคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ ก็ควรเน้นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรียจะปลอดภัยที่สุด หรือหากคุณไม่มีเวลาอยู่บ้านคอยฉีดสเปรย์ก็อาจจะเลือกแบบติดตั้งไว้เฉพาะจุดเพราะจะอยู่ได้นานกว่า

Popular Posts