10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

แน่นอนค่ะว่าโปรตีนจากเนื้อสัตว์เป็นสารอาหารที่สำคัญในการเจริญเติบโตของสุนัข แต่ไม่ใช่ว่าสุนัขจะสามารถทานเนื้อสัตว์ได้ทุกประเภท มีสุนัขจำนวนมากที่เป็นโรคภูมิแพ้อาหารจึงไม่สามารถทานเนื้อสัตว์บางชนิดได้ เช่น เนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่เพราะร่างกายไม่สามารถตอบสนองต่อหรือย่อยโปรตีนเหล่านั้นได้และเมื่อเกิดอาการแพ้ก็จะแสดงอาการทางผิวหนังเช่น คัน ขนร่วง เป็นผื่นแดง หรือบางรายอาจจะท้องเสียและอาเจียนได้

ในปัจจุบันจึงมีอาหารสุนัขที่ผลิตมาช่วยน้องหมาที่แพ้โปรตีนจากสัตว์ใหญ่โดยใช้โปรตีนจากเนื้อปลาแทน เพราะเนื้อปลาจะมีโมเลกุลขนาดเล็กกว่า จึงย่อยง่ายและร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารไปใช้ได้ง่ายกว่าโปรตีนโมเลกุลใหญ่ นอกจากนี้ปลายังมีโปรตีนสูงและมีกรดไขมันที่ไม่อิ่มตัวซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงให้ผิวหนังและเส้นขนของสุนัข รวมถึงช่วยลดการอักเสบของผิวหนังที่เกิดจากอาการแพ้ได้อีกด้วย

วันนี้ทีมงานเราจึงไปหาข้อมูลเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่ทำจากปลามาให้คุณและน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะเลยค่ะ ก่อนอื่นเลยเรามาดูหลักเบื้องต้นในการเลือกอาหารที่ทำจากปลากันก่อนเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกอาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อปลา

ตอนนี้เราก็รู้แล้วว่าอาหารสุนัขที่ทำจากปลานั้นดีอย่างไร แต่อย่าพึ่งรีบไปซื้อนะคะ เพราะการเลือกซื้ออาหารที่ทำจากปลานั้นก็มีต้องอาศัยปัจจัยอื่น ๆ ประกอบในการตัดสินใจค่ะ แต่จะมีอะไรบ้างนั้นเรามาดูกันเลย

ก่อนอื่นควรให้ความสำคัญกับโรคภูมิแพ้เป็นหลัก

หนึ่งในหลักการเลือกอาหารให้สุนัขที่เราไม่คำนึงถึงไม่ได้เลยคือ เรื่องการแพ้อาหารค่ะ ก่อนอื่นเลยคุณต้องตรวจสอบว่าสุนัขของคุณเป็นภูมิแพ้อาหารหรือไม่ นอกจากนี้ ในการเลือกอาหารสำหรับสุนัขที่แพ้ง่ายนั้น เราไม่เพียงแค่ดูส่วนประกอบของวัตถุดิบหลักเท่านั้น แต่ยังมีปัจจัยอื่น ๆ ที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะยิ่งถ้าน้องหมาของคุณแพ้ง่ายแล้ว อาจจะมีสารตัวอื่นในอาหารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ด้วยเช่นกัน ไม่เพียงแค่แพ้เนื้อสัตว์ค่ะ

เลือกแหล่งโปรตีนจากปลาล้วน

เลือกแหล่งโปรตีนจากปลาล้วน

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าโปรตีนจากเนื้อปลานั้นนอกจากจะเป็นสารอาหารที่มีประโยชน์แล้ว ยังมีโมเลกุลเล็กที่ไม่ก่อให้เกิดการแพ้ในสุนัขอีกด้วย แต่ก่อนจะเลือกซื้อนั้นคุณควรตรวจสอบส่วนประกอบที่ระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ให้ละเอียดก่อนว่ามีเนื้อสัตว์อื่นปนอยู่ด้วยหรือไม่ เพราะผลิตภัณฑ์บางตัวนั้นแม้จะมีเนื้อปลาเป็นส่วนผสมหลักก็จริง แต่ยังคงมีเนื้อไก่หรือหมูผสมอยู่ด้วยเล็กน้อย ไม่ใช่จากเนื้อปลาทั้งหมดค่ะ

เลือกอาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวจากปลา

เลือกอาหารที่มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวจากปลา

อีกหนึ่งเหตุผลที่ทำไมเนื้อปลาจึงเหมาะกับสุนัขที่แพ้อาหารหรือแพ้ง่าย เพราะปลามีกรดไขมันไม่อิ่มตัวทั้งโอเมก้า 3 และโอเมก้า 6 ซึ่งกรดไขมันเหล่านี้จะเป็นตัวช่วยในการบำรุงผิวหนังและเส้นขนของน้องหมาที่แพ้ง่ายให้แข็งแรงขึ้น ช่วยลดการอักเสบของผิวหนังและป้องกันการสูญเสียน้ำของผิวหนัง รวมทั้งมีส่วนช่วยในการฟื้นระบบภูมิคุ้มกันที่ผิดปกติให้ดีขึ้นจึงยับยั้งอาการภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี

เลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืชหรือมีค่า GI (Glycemic Index) ต่ำ

เลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืชหรือมีค่า GI (Glycemic Index) ต่ำ

แม้ว่าธัญพืชจะเป็นแหล่งพลังงานและช่วยเรื่องระบบการย่อยอาหารได้ดี แต่คุณทราบหรือไม่ว่ามีธัญพืชหลายชนิดที่ไม่เหมาะกับการย่อยของสุนัขและสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้ในสุนัขได้ เช่น ข้าวสาลี ข้าวโพด ถั่วเหลือง ซึ่งบางครั้งคุณอาจจะไม่ทราบว่าน้องหมาของคุณแพ้ธัญพืชชนิดใดจึงเป็นเรื่องยากที่จะหลีกเลี่ยงส่วนผสมนั้น

ดังนั้นวิธีที่ปลอดภัยที่สุดหากหมาน้อยของคุณเป็นคนแพ้ง่าย เราขอแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ปราศจากธัญพืช (Grain-free) ไปเลยจะปลอดภัยที่สุด ซึ่งโดยส่วนใหญ่แล้วจะมีการระบุไว้บนบรรจุภัณฑ์ว่าอาหารนั้นไม่มีส่วนผสมของธัญพืช สามารถเลือกซื้อได้ไม่ยากค่ะ

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง

เลือกผลิตภัณฑ์ที่มีปริมาณโปรตีนสูง

เนื่องจากโปรตีนเป็นสารอาหารที่จำเป็นสำหรับสุนัขทุกช่วงวัย เพราะฉะนั้นการตรวจสอบปริมาณของโปรตีนในอาหารจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ตามมาตรฐานของกองควบคุมอาหารสัตว์เลี้ยงแห่งสหรัฐอเมริกา (AAFCO) กำหนดไว้ว่าโปรตีนในอาหารสุนัขควรมีอย่างน้อย 22.5% จึงจะเหมาะสม แต่ในช่วงวัยเจริญเติบโตอย่างลูกสุนัขอาจต้องการโปรตีนที่สูงกว่านั้น อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญที่ต้องพิจารณาประกอบกันด้วยคือ อาหารนั้นต้องทำจากโปรตีนที่มีคุณภาพดี ไม่ใช่เพียงแค่มีปริมาณโปรตีนสูงเท่านั้นนะคะ

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง

เลือกอาหารที่ปราศจากสารเติมแต่ง

นอกจากจะพิจารณาเรื่องของวัตถุดิบหลักที่น้องหมาไม่แพ้แล้ว ยังมีพวกสารปรุงแต่งในอาหารที่น้องหมาอาจจะแพ้ ไม่ว่าจะเป็นสารปรุงแต่งสี กลิ่น รสหรือสารกันบูด แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่ใส่สารถนอมอาหารนั้นจะมีอายุได้ยาวนานก็จริง แต่หากสุนัขได้รับสารนั้นเป็นระยะเวลานาน ก็อาจส่งผลที่ไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวได้เช่นเดียวกับคนเลยค่ะ

ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเลือกอาหารที่ใช้สารจากธรรมชาติหรือมีวัตถุเจือปนในอาหารน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้จะดีที่สุดค่ะ และยิ่งถ้าคุณพบแล้วว่าน้องหมาของคุณแพ้สารเติมแต่งพวกนี้ก็ควรเลือกอาหารที่ระบุไว้เลยว่าปราศจากสารปรุงแต่งสังเคราะห์และสารกันบูดก็จะปลอดภัยต่อพวกเค้าที่สุดค่ะ

10 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากปลา ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

และเช่นเคยค่ะ เรามีผลิตภัณฑ์อาหารสุนัขที่ทำจากปลามากมายมาแนะนำให้กับคุณในวันนี้ จากที่ได้กล่าวไปแล้วในส่วนของวิธีการเลือก เรามุ่งเน้นไปที่การพิจารณาวัตถุดิบหลัก ทั้งปริมาณและคุณภาพของโปรตีน รวมถึงระมัดระวังเรื่องความปลอดภัยของสารที่สุนัขอาจแพ้ได้ได้ ตอนนี้เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่ามีสินค้าใดน่าสนใจบ้าง

10. Earthborn – อาหารสุนัขสูตรปลาเนื้อขาว Ocean Fusion

10. Earthborn - อาหารสุนัขสูตรปลาเนื้อขาว Ocean Fusion

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,450 บาท

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ ดีต่อระบบย่อยอาหาร เพิ่มการเผาผลาญไขมัน ช่วยควบคุมน้ำหนัก

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงจาก Earthborn ที่มีแหล่งโปรตีนจากปลาเนื้อขาวและปลาเมนฮาเดนซึ่งเป็นโปรตีนที่ย่อยง่ายและยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อในการเจริญเติบโตที่ดี มีส่วนผสมของมันเทศและมันฝรั่งที่มีไฟเบอร์สูงดีต่อระบบย่อยอาหารและการขับถ่าย จุดเด่นของผลิตภัณฑ์นี้คือ มีสารแอลคาร์นิทีนที่ทั้งให้พลังงานและช่วยเพิ่มการเผาผลาญของไขมันในร่างกาย อาหารสูตรนี้จึงช่วยควบคุมน้ำหนักให้น้องหมาได้ด้วยค่ะ

ในส่วนของการบำรุงผิวนั้นก็หายห่วงได้ค่ะ เพราะอุดมไปด้วยเนื้อปลาและผสมน้ำมันคาโนลาจึงมีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ช่วยให้ผิวหนังและเส้นขนมีสุขภาพดี เสริมด้วยกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยเสริมความแข็งแรงของกระดูกและข้อต่อและยังมีสารเบต้า-แคโรทีนที่ช่วยบำรุงระบบประสาทตาอีกด้วย แต่อาหารนี้มีข้าวบาร์เลย์เป็นส่วนผสมอยู่ด้วยซึ่งถ้าหากน้องหมาของคุณแพ้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

ปริมาณ 2.5 กิโลกรัม
รส ปลาเนื้อขาว
โปรตีน 22%
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

9. Nutra Gold – อาหารสุนัขสูตรปลาแซลมอนและมันฝรั่ง Holistic Formula

9. Nutra Gold - อาหารสุนัขสูตรปลาแซลมอนและมันฝรั่ง - Holistic Formula

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,090 บาท

ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหนัง บำรุงกระดูกและข้อต่อ ช่วยลดกลิ่นมูลและดีต่อระบบลำไส้

สำหรับน้องหมาของใครที่แพ้ง่าย เรามีอาหารสูตรเฉพาะจาก Nutra Gold มาแนะนำให้ค่ะ อาหารนี้ใช้โปรตีนหลักจากปลาแซลมอนจึงเหมาะกับสุนัขที่แพ้ง่าย ทั้งยังมีโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาแซลมอน น้ำมันปลาทะเลและน้ำมันคาโนลาที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหนังของน้องหมาที่มีอาการแพ้ให้แข็งแรงขึ้น มีส่วนผสมของเปลือกสัตว์ทะเลและกระดูกอ่อนที่มีกลูโคซามีนและคอนดรอยตินที่ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ

ที่ขาดไม่ได้เลยคือวิตามินและแร่ธาตุมากมายจากผักและผลไม้ เพราะมีทั้งแครอท ถั่ว มะเขือเทศ แอปเปิ้ลที่ให้วิตามินครบถ้วนจากธรรมชาติและยังมีใยอาหารสูงที่ดีต่อระบบการย่อยและระบบขับถ่าย เพิ่มเติมด้วยสารสกัดยัคค่าที่ช่วยลดกลิ่นมูลของน้องหมาและขจัดเชื้อโรคในลำไส้ได้ดี แต่อาหารนี้มีข้าวบาร์เลย์เป็นส่วนผสมซึ่งถ้าหากน้องหมาของคุณแพ้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

ปริมาณ 3 กิโลกรัม
รส แซลมอนและมันฝรั่ง
โปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขโต ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

8. SmartHeart Gold – อาหารสุนัขโตพันธุ์เล็ก Salmon Meal and Rice

8. SmartHeart Gold - อาหารสุนัขโตพันธุ์เล็ก Salmon Meal and Rice

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,460 บาท

เสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวหนังและขน ช่วยพัฒนาการทางสมอง ลดคราบหินปูน

ใครมีน้องหมาพันธุ์เล็กอยู่ที่บ้านต้องทางนี้เลยค่ะ อาหารจาก SmartHeart Gold ที่มีโปรตีนหลักจากปลาแซลมอนคุณภาพดี ช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่น ข้าวสาลีและข้าวโพดที่ทำให้น้องหมาเกิดการแพ้โดยใช้แหล่งคาร์โบไฮเดรตจากข้าวจ้าวแทนซึ่งย่อยง่ายและดูดซึมได้ดีกว่า พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ DHA จากปลาแซลมอนและน้ำมันปลาทะเลช่วยดูแลผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรง

และมีความพิเศษสำหรับน้องหมาพันธุ์เล็ก อาหารนี้มีส่วนผสมของโซเดียมเฮกซะเมตตาฟอสเฟตที่จะช่วยลดคราบหินปูนในช่องปากซึ่งเป็นปัญหาของสุนัขพันธุ์เล็ก นอกจากนี้ยังมีวิตามินอีและซีลีเนี่ยมที่ช่วยเสริมระบบภูมิต้านทานให้แข็งแรง และมีสารสกัดยัคค่าที่ช่วยลดความผิดปกติของลำไส้และลดกลิ่นมูลน้องหมาด้วยค่ะ

ปริมาณ 7.5 กิโลกรัม
รส แซลมอนและข้าว
โปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขโต พันธุ์เล็ก อายุ 1 ปีขึ้นไป
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

7. Instinct – อาหารสุนัขสูตรปลาเนื้อขาว Limited Ingredient Diet

7. Instinct - อาหารสุนัขสูตรปลาเนื้อขาว - Limited Ingredient Diet

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 1,490 บาท

มีโปรตีนสูง ช่วยป้องกัน/ลดอาการแพ้ในสุนัข บำรุงผิวหนังและขน ช่วยให้ผ่อนคลาย

อาหารสำหรับน้องหมาแพ้ง่ายโดยเฉพาะอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ อาหารจาก Instinct ที่ใช้วัตถุดิบหลักจากธรรมชาติจากปลาแซลมอนแท้เพียงอย่างเดียวโดยไม่มีเนื้อสัตว์อื่นเจือปน ไม่มีส่วนผสมของไข่และธัญพืช เช่น ข้าวโพด ข้าวสาลี ถั่วเหลืองที่สุนัขอาจเกิดอาการแพ้ได้ง่าย ที่สำคัญคือ มีกรดไขมันไม่อิ่มตัวทั้งโอเมก้า 3 และ 6 จากปลาแซลมอนและน้ำมันคาโนลาจึงดีต่อการบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี

นอกจากนี้ยังผสมน้ำมันมะพร้าวที่ช่วยบำรุงผิวหนัง ดีต่อระบบขับถ่ายและยังช่วยลดปฏิกิริยาของอาการทางผิวหนังที่เกิดจากโรคภูมิแพ้ด้วย เพิ่มเติมด้วยสารสกัดโรสแมรี่ที่เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระจากวิตามินอีช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและช่วยยืดอายุของเซลล์ในร่างกาย ทั้งยังช่วยให้น้องหมาของคุณรีแลกซ์อีกด้วย

ปริมาณ 1.8 กิโลกรัม
รส แซลมอน
โปรตีน 27%
ประเภทสุนัข สุนัขโต ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

6. Taste Of The Wild – อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลาเทราต์ Prey Trout Formula

6. Taste Of The Wild - อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลาเทราต์ - Prey Trout Formula

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 800 บาท

มีโปรตีนสูง บำรุงผิวหนังและเส้นขน เสริมสร้างกระดูกและฟัน บำรุงระบบสายตา

อีกหนึ่งผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่น่าสนใจ อาหารจาก Taste Of The Wild ที่นำเข้าจากอเมริกา มีโปรตีนสูงจากเนื้อปลาเทราต์ช่วยในการเจริญเติบโตที่ดีของน้องหมา พร้อมด้วยกรดไขมัน DHA จากเนื้อปลา น้ำมันปลาแซลมอน และน้ำมันดอกทานตะวันที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้เงางาม มีแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของข้าวโพด ถั่วเหลือง หรือธัญพืชจึงปลอดภัยต่อน้องหมาที่แพ้ง่าย

นอกจากนี้ยังมีแหล่งคาร์โบไฮเดรตจากถั่วซึ่งเป็นแหล่งพลังงานที่ย่อยง่ายและดูดซึมง่าย พร้อมด้วยใยอาหารสูงจากกากมะเขือเทศ ถั่วเลนทิลและยังมีโพรไบโอติกหลายชนิดที่ช่วยดูแลระบบการย่อยและการขับถ่ายได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังอุดมด้วยวิตามินเอและกรดอะมิโนทอรีนที่ช่วยบำรุงระบบสายตาให้น้องหมาตาใสปิ๊งค่ะ

ปริมาณ 680 กรัม
รส ปลาเทราต์
โปรตีน 27%
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

5. Avoderm – อาหารสุนัขโต Revolving Menu Trout & Pea

5. Avoderm - อาหารสุนัขโต - Revolving Menu Trout & Pea

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 959 บาท

มีโปรตีนสูง บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อระบบการย่อยและลำไส้ ป้องกันอาการท้องผูก

อาหารเกรดพรีเมี่ยมจาก Avoderm ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีโปรตีนสูงจากเนื้อปลาล้วนโดยไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ใด ๆ เจือปนเลยจึงย่อยง่ายและยังมีกรดไขมันโอเมก้า 3 ที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน ปราศจากส่วนผสมของธัญพืชที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้ได้ แต่ใช้ถั่วลูกไก่และถั่วลันเตาเป็นแหล่งคาร์โบไฮเดรตที่ให้พลังงานสูงแทน ทั้งยังมีไฟเบอร์สูงที่ดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบลำไส้ เป็นการป้องกันอาการท้องผูกได้ดี

เพิ่มเติมด้วยความพิเศษจากเนื้ออะโวคาโดและน้ำมันอะโวคาโดที่มีคุณประโยชน์ต่อการบำรุงผิวหนังให้ดีจากภายใน มีวิตามินและแร่ธาตุครบถ้วนจากผักและผลไม้ เช่น มะเขือเทศสด แถมด้วยสารสกัดจากโรสแมรีที่ให้วิตามินอีสูงจึงช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้แข็งแรง เรียกได้ว่าเป็นสูตรที่เน้นผิวพรรณให้น้องหมาเปล่งปลั่งเลยค่ะ

ปริมาณ 1.8 กิโลกรัม
รส ปลาเทร้าต์และถั่ว
โปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขโต ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

4. Canagan – อาหารสุนัขสูตรปลาแซลมอน Scottish Salmon

4. Canagan - อาหารสุนัขสูตรปลาแซลมอน - Scottish Salmon

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 959 บาท

ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ดูแลระบบไทรอยด์และระบบเผาผลาญ ช่วยผ่อนคลาย

อาหารสุนัขคุณภาพสูงจากประเทศอังกฤษของ Canagan ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ มีสัดส่วนของเนื้อปลาแท้ในอาหารมากถึง 60 % จึงมีโปรตีนสูงในการสร้างมวลกล้ามเนื้อของร่างกาย ผสมผสานด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 จากปลาแซลมอนและน้ำมันดอกทานตะวันที่ช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขน เป็นสูตรที่ปราศจากธัญพืช แต่มีไฟเบอร์ใยอาหารสูงจากถั่วและมันเทศจึงดีต่อระบบย่อยอาหารและยังเป็นแหล่งพลังงานจากพืชที่ดีด้วย

ความพิเศษอีกประการคือ มีส่วนผสมของสาหร่ายจึงมีแร่ธาตุไอโอดีนที่ช่วยดูแลระบบไทรอยด์และระบบการเผาผลาญในร่างกายให้สมดุล เพิ่มเติมด้วยประโยชน์ของพืชธรรมชาติจากสารสกัดดอกดาวเรืองที่ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานและฟื้นฟูผิวหนัง ทั้งยังมีสารสกัดดอกคาโมมายล์ที่ช่วยคลายเครียดให้น้องหมาอีกด้วย

ปริมาณ 959 กรัม
รส แซลมอน
ระดับโปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

3. Acana – อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลาแฮริ่งและผัก Wild Coast

3. Acana - อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลาแฮริ่งและผัก - Wild Coast

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 325 บาท

มีโปรตีนสูง เสริมสร้างกล้ามเนื้อ บำรุง/ฟื้นฟูเส้นขนและผิวหนัง ดูแลระบบทางเดินปัสสาวะ

ผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงของ Acana จากแคนนาดาที่ให้โปรตีนสูงจากเนื้อปลาสด โดยมีสัดส่วนของเนื้อปลาในอาหารถึง 50% พร้อมให้พลังงานเต็มที่และเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อให้น้องหมา รวมไปถึงกรดไขมันโอเมก้า 3 จากเนื้อปลาและน้ำมันปลาที่ช่วยบำรุงขนและผิวหนังให้แข็งแรง ไม่มีส่วนผสมของธัญพืชโดยเลือกใช้ถั่วเลนทิล ถั่วเขียว ฟักทอง และฟักทองน้ำเต้าที่มีกากใยอาหารสูงแทนจึงดีต่อระบบการย่อยของน้องหมา

นอกจากนี้ยังอุดมด้วยผักและผลไม้สดที่หลากหลายเช่น ผักโขม แครอท แอปเปิ้ล ลูกแพร์ ที่มีวิตามินครบถ้วนช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกาย เพิ่มความพิเศษด้วยส่วนผสมสมุนไพรของสารสกัดโรสฮิปที่ช่วยฟื้นฟูและดูแลเซลล์ผิวหนังและยังมีสารสกัดจากรากมาร์ชเมลโล่ที่ช่วยดูแลระบบทางเดินปัสสาวะให้สมดุล

ปริมาณ 340 กรัม
รส ปลาแฮริ่งและผัก
โปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

2. Taste Of The Wild – อาหารสุนัขสูตรแซลมอนรมควัน Pacific Stream

2. Taste Of The Wild - อาหารสุนัขสูตรแซลมอนรมควัน - Pacific Stream

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 650 บาท

มีโปรตีนสูง บำรุงผิวหนังและเส้นขน ดีต่อระบบลำไส้และการขับถ่าย

ผลิตภัณฑ์ที่น่าสนใจอีกตัวจาก Taste Of The Wild ที่ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติล้วน มีโปรตีนจากเนื้อปลาสูงถึง 25% พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ที่ดีต่อสุขภาพขนและผิวหนัง เป็นสูตรที่ปราศจากไข่และธัญพืชเพื่อป้องกันการแพ้อาหารในน้องหมาที่แพ้ง่ายโดยหันมาใช้มันฝรั่ง มันเทศและถั่วเขียวแทนจึงดีต่อการย่อยและดูดซึมสารอาหาร ทั้งยังอุดมด้วยวิตามินจากผักและผลไม้หลายชนิด เช่น มะเขือเทศ บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่

คุณลักษณะเด่นอีกข้อเลยคือ มีทั้งโพรไบโอติกและพรีไบโอติก เสริมด้วยรากชิโครี่ที่มีใยอาหารสูงซึ่งดีต่อระบบลำไส้และการขับถ่ายของน้องหมา มีกรดอะมิโนทอรีนและวิตามินเอที่ช่วยบำรุงระบบสายตา เพียบพร้อมด้วยวิตามินครบถ้วนที่มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้น้องหมาเติบโตอย่างแข็งแรง

ปริมาณ 680 กรัม
รส ปลาแซลมอน
โปรตีน 25%
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

1. Orijen – อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลา 6 ชนิด Six Fish

1. Orijen - อาหารสุนัขสูตรเนื้อปลา 6 ชนิด - Six Fish

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA

ราคา 350 บาท

ใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ บำรุงผิวหนังและขน ดีต่อระบบการย่อยและขับถ่าย

มาถึงยี่ห้ออันดับ 1 ที่น่าสนใจ อาหารจาก Orijen ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศระดับโลกมาแล้ว อุดมด้วยโปรตีนสูงเพราะมีส่วนผสมจากเนื้อปลาในอาหารเป็นสัดส่วนที่สูงถึง 85% และที่สำคัญ 2 ใน 3 ของเนื้อปลาที่ใช้นั้นเป็นปลาสดไม่ผ่านการแช่แข็ง น้องหมาของคุณจึงได้รับสารอาหารที่เต็มอิ่มช่วยในการบำรุงกล้ามเนื้อให้แข็งแรง พร้อมด้วยกรดไขมันโอเมก้าที่ได้จากเนื้อปลาทั้ง 6 ชนิดและน้ำมันปลาจึงช่วยบำรุงสุขภาพผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรง

จุดเด่นอีกประการคือ มีส่วนผสมของผักและผลไม้สดหลากหลายชนิดทั้งถั่วเขียว ฟักทอง ผักโขม แครอท แอปเปิ้ล แครนเบอร์รี่ที่มีกากใยอาหารสูงจึงดีต่อระบบการย่อยและการขับถ่าย อีกทั้งยังให้วิตามินและแร่ธาตุที่ครบถ้วน ที่สำคัญปราศจากธัญพืชที่มีค่า GI สูงที่อาจเป็นสาเหตุของการแพ้ในสุนัข ปลอดภัยหายห่วงเลยค่ะ

ปริมาณ 340 กรัม
รส ปลา
โปรตีน ไม่ระบุ
ประเภทสุนัข สุนัขทุกช่วงวัย ทุกสายพันธุ์
ปราศจากสารปรุงแต่ง/สารกันเสีย

ผลิตภัณฑ์สำหรับสุนัขแพ้ง่าย

สำหรับอาหารสุนัขที่เราแนะนำไปในวันนี้ เป็นเพียงกลุ่มอาหารที่มีส่วนผสมของปลาเป็นวัตถุดิบหลักซึ่งมีประสิทธิภาพในการช่วยป้องกันการแพ้หรือลดอาการแพ้ในสุนัขเท่านั้น อย่างไรก็ตาม หากคุณเป็นกังวลในเรื่องภูมิแพ้ของน้องหมาและต้องการอาหารที่เป็นสูตรควบคุมเรื่องการแพ้ง่ายโดยเฉพาะคุณก็สามารถหาซื้อได้ค่ะ เพราะในปัจจุบันมีผู้ผลิตหลายรายที่ออกแบบอาหารสูตรสำหรับสุนัขแพ้ง่ายมาช่วยน้องหมาโดยตรงเลยค่ะ

และก่อนหน้านี้ เราเคยมีบทความเกี่ยวกับอาหารสุนัขที่แพ้ง่ายโดยเฉพาะให้ผู้อ่านกันไปแล้ว หากใครพลาดบทความนั้นไป วันนี้คุณสามารถติดตามต่อได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

บทส่งท้าย

เต็มอิ่มกันไปแล้วนะคะ กับข้อมูลการเลือกซื้ออาหารสำหรับน้องหมาที่ทำจากปลา พร้อมด้วย 10 อันดับอาหารสุนัขจากปลาที่น่าสนใจที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าผู้ปกครองน้องหมาทุกคนจะพอมีไอเดียในการเลือกกันบ้างแล้ว

ที่สำคัญอย่าลืมว่า สิ่งที่ต้องคำนึงถึงมากที่สุดคือ สภาพร่างกายและความเหมาะสมของน้องหมาคุณ เช่น หากน้องหมาอยู่ในช่วงวัยลูกสุนัข คุณอาจจะต้องคำนึงถึงเรื่องปริมาณโปรตีนและสารอาหารให้มากขึ้นด้วย เพื่อที่จะช่วยพัฒนาการเจริญเติบโตของร่างกายตามวัย หรือถ้าน้องหมาของคุณมีปัญหาเรื่องระบบไตก็อาจจะเลือกอาหารจากปลาที่เป็นสูตรสำหรับโรคไตโดยเฉพาะให้น้องหมาทานจึงจะช่วยตอบโจทย์สุขภาพให้เค้าได้ดีที่สุดค่ะ

Popular Posts