• 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ในประเทศญี่ปุ่นถ้าพูดถึงปากกาลูกลื่นที่สามารถลบได้แล้ว คนส่วนใหญ่เกิน 60% จะนึกถึง “ปากกา Frixion” ของ Pilot หรือปากกาลบได้นั้นเองค่ะ และไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แม้แต่ในประเทศอื่นก็ยังเป็นที่นิยม เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งแบบหลายไส้หลายสีในแท่งเดียว แบบมีด้ามจับเพียวบาง รวมไปถึงตัวปากกามีดีไซน์หรูหราทันสมัย ซึ่งถูกผลิตออกมาขายอยู่หลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันมากมายเลยค่ะ

และในครั้งนี้ เราได้เลือกสรรจากบรรดาปากกาลบได้ทั้งหมด นำมาจัดอันดับแนะนำปากกาลบได้ยอดฮิตขายดีให้รับชมกัน นอกจากนี้ เราจะพูดถึงวิธีการรับมือกับหมึกที่เขียนไม่ออก และวิธีเอาตัวหนังสือที่จางหายไปแล้วกลับมาด้วยค่ะ คิดว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไร ไปดูกันเลยค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-09-2020
 • 11,852 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีเลือกและประเภทของปากกาลบได้

ปากการลบได้นั้น ได้ถูกวางจำหน่ายมานานแล้วถึง 10 ปี และเข้ามามีบทบาทในหลาย ๆ ด้านทั้งการเรียนและการทำงาน มาถึงตอนนี้ปากกาลบได้ถูกผลิตออกมาตามประเภทการใช้งานมากมายหลายรูปแบบ จนอาจให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี
ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำประเภทของปากกาลบได้ ไปพร้อมกับแนะนำปากกาที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และก่อนที่จะไปดูอันดับยอดนิยมกัน แนะนำให้อ่านสักนิด ก็จะทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อของเราง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

เลือกปากกาที่เขียนได้ดี ลบได้ง่าย

ถ้าพูดถึงเครื่องเขียนแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดว่าคือความเขียนง่ายค่ะ แต่สำหรับปากกาลบได้แล้ว เขียนง่ายอย่างเดียวไม่พอต้องลบได้ง่ายด้วย เพราะฉะนั้นมาเลือกปากกาที่ลบง่ายเขียนดีให้เข้ากับเรากันค่ะ

ความเขียนง่ายคือสิ่งสำคัญ! มาเช็คคุณภาพและสัมผัสในการเขียนกัน

ความเขียนง่ายคือสิ่งสำคัญ! มาเช็คคุณภาพและสัมผัสในการเขียนกัน
สำหรับปากกาลบได้ สิ่งที่เป็นตัวกำหนดว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ ก็คือ คุณภาพและสัมผัสในการเขียนค่ะ ทั้งความเขียนลื่น เขียนได้เข้มเห็นชัด หรือหมึกเยอะเกินไปก็จะทำให้เขียนยาก ดังนั้นเวลาเลือกควรพิจารณาในส่วนนี้กันด้วยนะคะ
วิธีหาปากกาลบได้ที่เหมาะกับเรานั้น ขอแนะนำให้ลองเขียน แล้วดูตัวหนังสือที่ถูกเขียนออกมาค่ะ ถ้าเขียนลื่น เขียนง่าย เส้นคมชัด มีสัมผัสในการเขียนดีแล้วละก็จะเจอปากกาที่ใช่ถูกใจเราได้ง่ายขึ้นค่ะ

อย่าลืมเช็คความสามารถในการลบด้วย!

อย่าลืมเช็คความสามารถในการลบด้วย!
ปากกาลบได้คือ ปากกาที่สามารถลบตัวหนังสือที่เขียนออกมาได้ แต่สามารถลบได้ดีหรือไม่นั้น คือสิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนซื้อค่ะ ถ้าต้องถูหลายรอบจนกว่าจะลบออก อาจทำให้กระดาษเป็นขุยถลอกจนไม่สามารถเขียนทับลงที่เดิมได้ แต่การตัวที่อักษรหายไป เกิดจากการถูด้วยส่วนที่เป็นยางลบเสียดสีจนเกิดเป็นความร้อน เพราะฉะนั้นควรเลือกยางลบที่ไม่นิ่มและไม่แข็งจนเกินไปค่ะ
ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ลองลบตัวหนังสือที่เขียนดูค่ะ ในกรณีที่ไม่สามารถลองได้ แนะนำให้หาปากกาที่มีโลโก้เขียนไว้ว่า “ลบง่าย” หรือ “ลบสะอาด” ค่ะ

ปากกาแบบ 3 ไส้ 3 สี เหมาะสำหรับคนที่ชอบจดโน้ต

ปากกาแบบ 3 ไส้ 3 สี เหมาะสำหรับคนที่ชอบจดโน้ต
ปากกาลบได้ก็เหมือนกับปากกาทั่วไปคือ มีทั้งที่เป็นไส้เดียวสีเดียว และหลายไส้หลายสีในแท่งเดียวค่ะ แบบไส้เดียวจะมีข้อดีกว่าแบบหลายไส้คือด้ามจับจะผอมกว่าและปริมาณหมึกมากกว่า
แต่สำหรับคนที่ไม่อยากพกหลายแท่ง ปากกาลบได้ที่มี 3 ไส้จะสะดวกกว่าค่ะ เพราะในหนี่งแท่งมีทั้งสี แดง ดำ น้ำเงิน ใครที่เวลาจดโน้ตชอบเขียนหลาย ๆ สี ขอแนะนำเลยค่ะ นอกจากนี้แบบ 4 ไส้ก็มีนะคะ แม้ว่าแบบดีไซน์อาจจะไม่เยอะเท่าแบบ 3 ไส้ก็เถอะ

เลือกตามดีไซน์ของตัวปากกา

การเลือกปากกาลบได้ นอกจากดูที่ความเขียนดีลบง่ายแล้ว จากดีไซน์ก็เป็นจุดเตะตาที่สำคัญ ซึ่งปากกาลบได้มีทั้งแบบภายนอกเรียบสวยหรู หรือมีลายหลากหลายสี เรามาเลือกแบบที่ชอบให้เข้ากับรสนิยมกันค่ะ

แบบกดหรือแบบฝาปิด

แบบกดหรือแบบฝาปิด
แบบกดหรือแบบฝาปิด ก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกปากกาของใครหลายคนเลยทีเดียว ปากกาลบได้นั้นมีให้เลือกทั้งสองแบบเช่นกันค่ะ ซึ่งข้อดีของปากกาแบบกดคือ สามารถนำไปใช้ได้ง่าย ใช้เขียนได้ทันที เพราะใช้มือเพียงแค่ข้างเดียวก็สามารถเปิดใช้ปากกาได้ ทำให้สามารถเริ่มเขียนได้อย่างรวดเร็ว ฉะนั้นตอนที่กำลังรีบ ปากกาแบบกดก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันค่ะ
ส่วนปากกาแบบมีฝานั้น ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว อาจทำให้หลายคนรู้สึกยุ่งยากเพราะต้องมานั่งเปิดฝา แต่เวลาเราจับปากกาเขียน จะดูดีกว่ามากเลยค่ะ และสำหรับคนที่ชอบเขียนกดแล้ว หัวปากกาของปากกาแบบมีฝาจะให้ความมั่นคง และเขียนง่ายมากกว่า ดังนั้นเราควรเลือกปากกาที่เหมาะกับนิสัยการเขียนของตนนะคะ

ดีไซน์เรียบง่ายหรูหรา หรือน่ารักสดใส

ดีไซน์เรียบง่ายหรูหรา หรือน่ารักสดใส
ตัวดีไซน์ของปากกาลบได้นั้น มีวางจำหน่ายให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งลวดลายน่ารักสดใสอย่างลาย Disney เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง และปากกาพรีเมี่ยมหรูหราที่เหมาะกับคุณผู้ชาย ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกให้ตรงตามรสนิยมความชอบและถูกกาลเทศะกันดีกว่านะคะ
ถ้าสามารถหาปากกาลบได้แบบที่ชอบถูกใจเจอแล้วล่ะก็แม้ว่าหมึกจะหมดก็สามารถหาไส้มาเปลี่ยน ใช้ต่อได้ยาว ๆ เป็นปากกาด้ามเก่งในดวงใจไปเลยค่ะ

ปากกาลบได้สุดหรูสำหรับให้เป็นของขวัญ

ปากกาลบได้สุดหรูสำหรับให้เป็นของขวัญ
โดยทั่วไปปากกาลบได้จะมีราคาอยู่ที่ 30-120 บาทโดยประมาณ มีราคาย่อมเยาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ แต่ปากกาลบได้แบบหรูหราไฮโซก็มีขายเหมือนกันค่ะ เช่น มีด้ามจับเป็นลายไม้ ทำมาจากทองเหลือง ภายนอกดูสวยงามเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และแน่นอนซื้อให้เป็นของขวัญก็เยี่ยมไปเลยค่ะ
ของขวัญที่ให้ในวันครบรอบแสนพิเศษ แนะนำแบบที่สามารถสลักชื่อลงไปได้ค่ะ ราคามีตั้งแต่ 300 ถึง 3000 บาท เลือกซื้อได้ตามงบประมาณกันเลยนะคะ เรามาให้ปากกาลบได้สลักชื่อเป็นของขวัญสำหรับคนที่เรารักกันเถอะค่ะ

10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้จะเป็นการจัดอันดับปากกาลบได้ยอดนิยม โดยพิจารณาจากการเขียนดี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใครที่อยากเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองอะไรสักอย่าง ลองเริ่มจากการเปลี่ยนปากกาที่ใช้อยู่เป็นประจำมาใช้ปากกาลบได้ทันสมัยดู ก็เป็นการเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เหมือนกันค่ะ ฉะนั้นเรามาเลือกปากกาจากคำแนะนำที่ผู้เขียนได้กล่าวไปเกี่ยวกับการเลือกปากกาลบได้ มาดูอันดับกันได้เลยค่ะ
10
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม3 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.3 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
9
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม4 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
8

No brand ปากกาลบได้ พร้อมยางลบ (3 Piece/ Pack)

175 บาท 〜

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
7
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
6
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
5
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบฝาปิด
4
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม
ขนาดหัวปากกาหัวตัดเน้นข้อความ
ดีไซน์แบบฝาปิด
3
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม
ขนาดหัวปากกาหัวปากกาเมจิก
ดีไซน์แบบฝาปิด
2
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด
1

Pilot Frixion ปากกาลบได้ญี่ปุ่น 0.5 mm แบบกด

95 บาท 〜

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิด

เคล็ด(ไม่)ลับของปากกาลบได้

บทก่อนสุดท้ายนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการใช้ปากกาลบได้จากผู้ใช้จริงให้ฟังกันถึง 3 ข้อค่ะ โดยเคล็ดลับทั้ง 3 ข้อนี้จะพูดถึงเกี่ยวกับคุณสมบัติของปากกาลบได้ ใครที่ยังไม่รู้แนะนำให้อ่านไว้เพื่อเป็นประโยชน์ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ปากกาลบได้ของเราให้มากขึ้นค่ะ

วิธีแก้ปัญหา เมื่อจู่ ๆ ปากกาก็เขียนไม่ออก!

วิธีแก้ปัญหา เมื่อจู่ ๆ ปากกาก็เขียนไม่ออก!
ปากกาลบได้ก็สามารถเกิดปัญหาหมึกเขียนไม่ออกได้เหมือนกัน โดยมีสาเหตุมาจากการที่หมึกแห้ง หรือ มาจากการที่มีอากาศเข้ามาแทรกอยู่กลางไส้หลอดค่ะ โดยวิธีการแก้ปัญหาดังกล่าวมีดังนี้
อย่างแรก ให้ลองใช้แรงเขย่าปากกา เพื่อให้หมึกไหลลงมารวมอยู่ที่ปลายด้าม สำหรับบางกรณียิ่งเขย่ามากก็ยิ่งสามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นค่ะ แต่ถ้ายังไม่สามารถแก้ได้ ให้ลองเอากระดาษที่ชุบน้ำจนเปียกมา แล้วใช้ปากกาที่เขียนไม่ออกลองมาเขียนวน ๆ หลาย ๆ ครั้งดูค่ะ ทำตามนี้แล้วละก็หมึกที่แห้งแข็งอยู่ภายในหลอดก็จะไหลออกมา ทำให้ปากกากลับมาเขียนได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ
นอกจากนี้ยังมีวิธีที่นำปากกาไปอุ่น แต่ถ้าให้ความร้อนสูงเกินไป จะมีผลต่อตัวหมึกของปากกา อาจทำให้เวลาเขียนออกมาหมึกจะมีสีอ่อนจางลง ควรระวังตรงนี้ไว้ด้วยค่ะ

วิธีนำตัวอักษรที่โดนความร้อนลบจางหายไปแล้วกลับมา

วิธีนำตัวอักษรที่โดนความร้อนลบจางหายไปแล้วกลับมา
ปากกาลบได้นั้นลบได้เพราะใช้หมึกพิเศษที่แตกต่างจากปากกาทั่วไป ซึ่งมีข้อควรระวังคือถ้าอุณหภูมิของกระดาษที่เขียนนั้นเกิน 65 องศาขึ้นมาแล้วละก็ตัวหนังสือที่เขียนไว้จะจางหายไปค่ะ เช่น บางทีหลายคนเผลอนำถ้วยกาแฟร้อน ๆ มาวางทับบนกระดาษที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้ไว้ หรือนำไปวางใต้โน้ตบุ๊กที่ถูกใช้งานจนร้อน ความสะเพร่าเหล่านี้ก็สามารถเป็นสาเหตุทำให้ตัวหนังสือจางหายไปได้เหมือนกันค่ะ
แต่ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอมีวิธีนำตัวอักษรที่จางหายไปโดยไม่ได้ตั้งใจกลับมาค่ะ นั้นก็คือการนำกระดาษที่หมึกจางหายไปนั้น ไปวางในที่ที่อุณหภูมิ -10 องศาค่ะ! ถ้าใครกำลังพบเจอปัญหาอยากนำหมึกที่จางหายไปกลับมาแล้วละก็ลองใช้วิธีนี้กันดูนะคะ

วิธีนำสมุดโน้ตเก่าที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้กลับมาใช้ใหม่

วิธีนำสมุดโน้ตเก่าที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้กลับมาใช้ใหม่
วิธีที่จะพูดถึงนี้เป็นการ Reuse รักษ์โลกค่ะ คือการนำสมุดโน้ตไม่ใช้แล้วที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้ นำกลับมาใช้ใหม่ โดยใช้เทคนิคของหมึกลบได้นั้นเองค่ะ เพียงแค่นำสมุดโน้ตไปอุ่นทั้งเล่ม หมึกทั้งหมดก็จะจางหายไป เพียงแค่นี้ก็สามารถนำสมุดโน้ตกลับมาใช้ได้แล้วค่ะ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสมุดใหม่หลายเล่ม แถมยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ เป็นไอเดียที่ไม่ซ้ำใครเลยใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะสมุดหรือหนังสือที่ไม่ใช้แล้ว ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ และตอนนี้เทรนด์รักษ์โลกกำลังมาแรง เราก็อย่าลืมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลกใบนี้ของเรากันนะคะ

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Pilot Frixion ปากกาลบได้ญี่ปุ่น 0.5 mm แบบกด 1

Pilot

2
Mitsubishi pencil Uni-ball R:E (3 Piece/ Pack) 1

Mitsubishi

3
Pilot Frixion UNIQUTE-FX-MK-12C (12 Piece/ Pack) 1

Pilot

4
No brand Wipe the color WpmHL01 (10 Piece/ Pack) 1

No brand

5
MUJI Erasable Pen (3 Piece/ Pack) 1

MUJI

6
M&G SNOOPY SKPH3206 (4 Piece/ Pack) 1

M&G

7
UD PENS Erasable sLim (3 Piece/ Pack) 1

UD PENS

8
No brand ปากกาลบได้ พร้อมยางลบ (3 Piece/ Pack) 1

No brand

9
Pilot Frixion Ball 4in1 1

Pilot

10
SANRIO My Melody 3C Ballpoint Pen 770841MM1017 1

SANRIO

ชื่อสินค้า

Frixion ปากกาลบได้ญี่ปุ่น 0.5 mm แบบกด

pencil Uni-ball R:E (3 Piece/ Pack)

Frixion UNIQUTE-FX-MK-12C (12 Piece/ Pack)

Wipe the color WpmHL01 (10 Piece/ Pack)

Erasable Pen (3 Piece/ Pack)

SNOOPY SKPH3206 (4 Piece/ Pack)

Erasable sLim (3 Piece/ Pack)

ปากกาลบได้ พร้อมยางลบ (3 Piece/ Pack)

Frixion Ball 4in1

My Melody 3C Ballpoint Pen 770841MM1017

คุณสมบัติ

เขียนลื่น น้ำหนักเบา เพียงสัมผัสแผ่วเบา เขียนออกมาได้ไม่มีสะดุด มีให้เลือกหลายรุ่น

ปากกาลบได้นวัตกรรมใหม่ กับระบบล็อคอัตโนมัติ ทำให้ลบได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ปากกาเมจิกลบได้ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบวาดรูปขีดเขียน

ปากกาเน้นข้อความลบได้ สีพาสเทล มีให้เลือกใช้ถึง 10 สี ขีดลื่นแห้งไวไม่ซึมเลอะ

สไตล์เรียบ ๆ แต่ดูดี Less is More น้อยแต่มาก ต้องปากกามูจิ!

ปากกาลบได้ ลายสนูปปี้ 4 แบบ 4 สไตล์ เขียนได้ไม่เจ็บมือ

ปากกาลบได้ ด้ามบางเฉียบ ดูดีมีสไตล์ สามารถพกหลายแท่งได้ไม่เบียดกันในกล่องดินสอ

ปากกาลบได้พร้อมยางลบ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แบ่งกับเพื่อนใช้กันเป็นทีมก็เหมาะ

ปากกาลบได้ แท่งเดียวเขียนได้ถึง 4 สี เรียบหรูเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

ปากกาลบได้ 3 in 1 ลายซานริโอ้สุดน่ารัก ขวัญใจเด็ก ๆ

ราคาเริ่มต้น95 บาท220 บาท740 บาท159 บาท650 บาท200 บาท165 บาท175 บาท525 บาท494 บาท
จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม1 ไส้1 ไส้1 ไส้1 ไส้1 ไส้1 ไส้4 ไส้3 ไส้
ขนาดหัวปากกา0.5 มม.0.5 มม.หัวปากกาเมจิกหัวตัดเน้นข้อความ0.5 มม.0.5 มม.0.5 มม.0.5 มม.0.5 มม.0.3 มม.
ดีไซน์แบบกดเปิดแบบกดเปิดแบบฝาปิดแบบฝาปิดแบบฝาปิดแบบกดเปิดแบบกดเปิดแบบกดเปิดแบบกดเปิดแบบกดเปิด
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับ 10 อันดับปากกาลบได้ยอดฮิตขายดี ไม่ว่าจะประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน หรือประเทศฝรั่งเศส ปากกาลบได้ก็ยังคงเป็นเครื่องเขียนยอดนิยมเสมอมา เพราะความสะดวกใช้งานง่าย เพียงลองใช้แค่ 1 ครั้งก็ติดใจ ซึ่งคือจุดเด่นของปากกาลบได้นั้นเองค่ะ
ส่วนคนที่รู้สึกยุ่งยากไปกับการใช้น้ำยาลบคำผิด ปากกาลบได้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีเลยค่ะ และเพราะความเขียนลื่น แห้งไว ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงาน ก็สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ มาเปลี่ยนการจดที่น่าเบื่อ มาเพลิดเพลินไปกับการขีดเขียนด้วยปากกาลบได้กันดีกว่านะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 งบตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
  10 อันดับ ของขวัญวันแม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 งบตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักพัน
  อีกไม่นานก็ใกล้จะถึงเทศกาลวันแม่แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงกำลังเตรียมมองหาของขวัญวันแม่ เพื่อมอบให้กับคุณแม่คนพิเศษในชีวิตของคุณอยู่อย่างแน่นอน  ดังนั้น ของขวัญที่เราควรจะเตรียมก็ต้องมีความพิเศษและเหมาะสม ทำให้คุณแม่รู้สึกปลาบปลื้มใจที่ได้รับ ซึ่งคุณแม่แต่ละคนก็จะมีความชอบที่แตกต่างกันไป การที่จะเลือกของขวัญให้ถูกใจนั้น อาจจะต้องอาศัยการสังเกตหรือการสอบถามจากคุณแม่โดยตรง แต่สำหรับใครที่ไม่มีเวลาหรือยังตัดสินใจเลือกของขวัญวันแม่ไม่ได้ รับรองว่าอ่านบทความนี้แล้วคุณจะได้คำตอบค่ะวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญวันแม่ รวมถึงแชร์ไอเดียในการเลือกของขวัญวันแม่ให้กับทุกคน เพื่อให้คุณได้เลือกของขวัญชิ้นที่ดีที่สุดสำหรับวันแม่ที่ใกล้จะมาถึงนั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากสิ่งของแล้วอาจจะพาท่านไปวัดทำบุญ หรือพาไปทานอาหารอร่อย ๆ ที่ท่านชอบก็เป็นอีกไอเดียที่ดีเช่นกันนะคะ 
  ของขวัญ
  3,452 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  49,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียซื้อของขวัญ สำหรับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียซื้อของขวัญ สำหรับทั้งวัยรุ่นและวัยทำงาน
  เชื่อว่าการซื้อของขวัญวันเกิดคงจะเป็นปัญหาที่แก้ไม่ตกของใครหลาย ๆ คน เพราะมักจะนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีเมื่อถึงเวลาที่ต้องซื้อของขวัญวันเกิดให้เพื่อน ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นเพื่อนผู้ชายแล้วล่ะก็ จะค่อนข้างยากกว่าการเลือกของขวัญให้เพื่อนผู้หญิงที่สามารถให้ของใช้ส่วนตัวทั่วไปแบบเบสิกได้ เช่น เครื่องสำอางหรือยาทาเล็บ เป็นต้น ซึ่งในปัจจุบัน มีสินค้าที่น่าสนใจต่าง ๆ ออกมาวางขายมากมาย จึงทำให้หลายคนไม่แน่ใจว่าจะซื้อของขวัญแนวไหนดีและควรคำนึงถึงเรื่องใดบ้างเพื่อให้เพื่อนผู้ชายของเรานั้นประทับใจกับของขวัญที่ได้รับและสามารถนำไปใช้งานได้จริงบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย ซึ่งประกอบไปด้วยกลเม็ดเด็ดและข้อมูลสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาเลือกซื้อ ให้กับหนุ่มสาวที่ยังไม่มั่นใจที่จะเลือกซื้อของขวัญวันเกิดสักชิ้นให้เพื่อนผู้ชาย และเมื่อได้รู้จักกับวิธีการเลือกกันไปแล้ว เราก็ยังได้ทำการคัดเลือก 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้ชาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการตัดสินใจให้กับคุณ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  23,177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  40,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว และการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณหนึ่งบาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรืออาจเป็นเพราะบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับและ 10 อันดับของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย และแน่นนอนว่า เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกของขวัญกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  28,382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราถามผู้อื่นว่า วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ วันอะไร ? แน่นอนว่าคงไม่มีคำตอบที่ตายตัว เพราะแต่ละคนอาจจะมีวันสำคัญที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ แต่เราเชื่อว่า หนึ่งในวันที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญนั้นก็คือ "วันรับปริญญา" หรือ วันแห่งการแสดงความยินดีให้กับความสำเร็จขั้นแรกในชีวิตของบัณฑิตหลาย ๆ คน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันรับปริญญาก็คือ "ของขวัญรับปริญญา" ซึ่งเป็นสิ่งของแทนใจจากผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นพี่รหัส, เพื่อนสนิท, แฟน หรือเครือญาติ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยประสบปัญหาในการเลือกของขวัญรับปริญญาใช่ไหมล่ะคะ เพราะยิ่งสนิทกันมากก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกของขวัญมากเช่นกัน จนอาจเป็นสาเหตุให้เราไม่รู้ว่า ควรจะเลือกของขวัญรับปริญญาอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับปริญญา พร้อมกับแนะนำ ของขวัญรับปริญญาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นจำนวน 10 อันดับ ทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ เรายังมีไอเดียในการทำของขวัญรับปริญญาด้วยตนเองมาฝากทุกคนด้วย หลังจากได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่า ของขวัญที่คุณให้จะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  4,259 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  เมื่อเทศกาลปีใหม่มาถึง หนึ่งในของขวัญที่ขาดไม่ได้สำหรับมอบให้แก่บุคคลที่มีความสำคัญต่อเราก็คือ "กระเช้าปีใหม่" นั่นเองค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นของขวัญที่แทนคำขอบคุณและมิตรไมตรีอันดีที่มีต่อกัน ทั้งยังเป็นการแสดงถึงความปรารถนาดีและความห่วงใยอีกด้วย โดยการมอบกระเช้าปีใหม่นั้นสามารถทำได้ทั้งภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน สถานศึกษาไปจนถึงที่ทำงานเลยค่ะซึ่งหลายคนอาจมีความกังวลใจว่า ผู้รับจะประทับใจกับของขวัญภายในกระเช้าหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องเลือกซื้อกระเช้าปีใหม่เพื่อมอบให้แก่ผู้อาวุโสในองค์กรที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ต่างจากผู้รับที่เป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนที่เรามักจะทราบถึงความชื่นชอบและรสนิยมของอีกฝ่ายกันอยู่แล้ว ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปัน วิธีการเลือกกระเช้าปีใหม่ ให้เหมาะสมและถูกใจผู้รับ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ 2021 ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าเพื่อสุขภาพ กระเช้าผลไม้ หรือกระเช้าขนมและเครื่องดื่ม มาเป็นไอเดียให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของขวัญ
  781 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว
  10 อันดับ ของขวัญตรุษจีน ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของมงคลนำโชคตามธรรมเนียม ถูกใจผู้รับ สร้างความสุขในเทศกาลตรุษจีนให้ครอบครัว
  วันตรุษจีนหรือวันปีใหม่จีน สำหรับใครหลายคนคงเป็นช่วงเวลาที่มีความสำคัญและถือเป็นเทศกาลแห่งความสุข เพราะเป็นวันที่ครอบครัวหรือเหล่าญาติพี่น้องเชื้อสายเดียวกันได้มารวมตัวกันเพื่อไหว้เจ้าและรับประทานอาหารกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ซึ่งเทศกาลตรุษจีนนี้เรียกได้ว่าเป็นเทศกาลที่เก่าแก่ของประเทศจีนที่มีมาอย่างยาวนานกว่าหลายศตวรรษและยังเป็นการเฉลิมฉลองเพื่อต้อนรับการมาถึงของฤดูใบไม้ผลิอีกด้วยเมื่อพูดถึงวันตรุษจีนแล้วใครหลายคนอาจนึกถึงสีนำโชคอย่างสีแดง ผลส้ม ขนมเข่งหรืออาหารที่ใช้ไหว้เจ้าอีกมากมาย รวมไปถึงไฮไลท์สำคัญที่ขาดไม่ได้คือ ซองอั่งเปาที่มีเงินอยู่ข้างใน โดยตามธรรมเนียมแล้วผู้ใหญ่จะมอบให้กับเด็ก ๆ หรือผู้ที่มีอายุน้อยกว่า แต่ในปัจจุบันเริ่มพบเห็นได้ว่ามีการมอบเป็นของขวัญกันมากขึ้น บางคนอาจจะยังลังเลไม่รู้ว่าจะเลือกของขวัญตรุษจีนแบบไหนหรือซื้ออะไรดี วันนี้เรามีวิธีการเลือกซื้อของขวัญตรุษจีน และเรายังมี 10 อันดับ ของขวัญตรุษจีนยอดนิยมมาแชร์ไว้เป็นแนวทางให้ทุกคนเลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้นค่ะ
  ของขวัญ
  464 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  ประเพณีขึ้นบ้านใหม่ ถือเป็นงานมงคลที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านก็มักจะเชิญแขกมากินเลี้ยงที่บ้าน ส่วนแขกก็มักจะมีของขวัญติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านเสมอ และถึงแม้ว่าการซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่จะไม่มีของต้องห้ามเหมือนกับของขวัญงานแต่งงานหรือของขวัญวันปีใหม่ แต่เมื่อพูดถึงการซื้อของขวัญแล้ว ปัญหาที่ทุกคนมักจะเจอนั่นก็คือ ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี แถมบางคนยังกังวลเรื่องของราคาว่าจะเหมาะสมหรือไม่อีกด้วย ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากทุกคน โดยแบ่งเป็นประเภทของขวัญที่ผู้คนมักซื้อไปเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ยอดนิยม ที่รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าควรเลือกซื้อของขวัญประเภทไหน ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  701 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันปัจฉิม ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญวันเรียนจบยอดฮิต ประทับใจไม่รู้ลืม
  10 อันดับ ของขวัญวันปัจฉิม ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ของขวัญวันเรียนจบยอดฮิต ประทับใจไม่รู้ลืม
  “วันปัจฉิมนิเทศ” หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า “วันปัจฉิม” เป็นอีกวันสำคัญของเหล่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในทุก ๆ โรงเรียน เพราะเป็นวันที่นักเรียนชั้นปีสุดท้ายจะได้รับคำอวยพรจากคณาจารย์ที่ให้ความรู้และให้การอบรมดูแลมาเป็นเวลายาวนาน รวมทั้งยังมีการจัดกิจกรรมอำลาจากเหล่ารุ่นน้องที่มาร่วมแสดงความยินดี เรียกได้ว่าเป็นวันแห่งความทรงจำสำหรับนักเรียนชั้น ม.6 ก่อนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทางของตัวเองในอนาคตภายภาคหน้านั่นเองค่ะนอกจากการแสดงความยินดีแล้ว หากมีของขวัญเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดไม้ติดมือไปมอบให้กับรุ่นพี่คนสนิทก็คงจะสร้างความดีใจให้แก่คนรับได้มากทีเดียว ในบทความนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันปัจฉิม สำหรับคนที่ยังลังเล ไม่รู้ว่าจะให้อะไรดี รวมทั้งไอเดียของขวัญวันปัจฉิมที่น่าสนใจ หาซื้อง่าย ใช้ได้จริงอีก 10 อันดับ เป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้คนที่กำลังมองหาของน่ารัก ๆ สักชิ้นเพื่อสร้างความประทับใจให้รุ่นพี่นะคะ
  ของขวัญ
  401 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  49,420 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์แต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญสุดไฮเทคที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องอิจฉา จนบางครั้งอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อของขวัญวันเกิดไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กในวัยประถมกัน ซึ่งเป็นของขวัญที่กำลังนิยมสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเราได้เลือกสรรและนำมาจัดอันดับ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเด็กประถมให้รับชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งของขวัญวันเกิดเด็กประถมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่น่าสนใจมาให้ชมกัน เพื่อให้คุณได้แนวทางในการเลือกของขวัญวันเกิด เราได้นำสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถมภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็เป็นได้ค่ะ
  ของขวัญ
  51,057 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  40,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  42,262 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  39,134 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสามี ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียเซอร์ไพรส์สามี ทั้งวันเกิด หรือครบรอบแต่งงาน
  สำหรับวันเกิดของคุณสามีในปีนี้ เหล่าภรรยาทั้งหลายวางแผนจะซื้อของขวัญอะไรให้บ้างหรือยังคะ บางคนอาจจะมีตัวเลือกอยู่ในใจไว้บ้างแล้ว เช่น กระเป๋าสตางค์ นาฬิกา หรือเสื้อผ้าแบรนด์โปรดของคุณสามี แต่ทราบไหมคะว่า การเลือกของขวัญวันเกิดนั้นต้องเลือกให้เหมาะสมกับช่วงอายุด้วย ไม่ว่าจะอายุ 30, 40, 50 ปีหรือมากกว่านั้น เพราะช่วงวัยที่ต่างกันมักจะส่งผลต่อไลฟ์สไตล์และความชื่นชอบ แม้หลายคนจะพอรู้ว่าควรซื้อของแนวไหนบ้างแล้ว แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า งบประมาณก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ หรือถ้าซื้อให้แล้วสามีจะพึงพอใจกับราคาของขวัญที่ซื้อให้หรือไม่ เราเชื่อว่าคุณภรรยาคงทั้งหลายคงเคยประสบปัญหาเหล่านี้กันอย่างแน่นอน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในบทความนี้เราจะมาแนะนำลิสต์ของขวัญวันเกิดสามีที่น่าซื้อทั้งหมด 10 อันดับ รวมถึงวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดให้สามีสุดที่รักของคุณ ซึ่งจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  33,256 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี มีประโยชน์ เหมาะกับกาละเทศะ ผู้รับประทับใจ
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 คุณภาพดี มีประโยชน์ เหมาะกับกาละเทศะ ผู้รับประทับใจ
  เมื่อเข้าใกล้ถึงช่วงเวลาเทศกาลแห่งความสุขอย่างวันปีใหม่ นอกจากการออกไปพบปะสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แล้ว เชื่อว่าหลายคนก็จะต้องไป "เยี่ยมผู้ใหญ่" หรือญาติพี่น้องกันอย่างแน่นอนค่ะ ทั้งผู้ใหญ่อาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันหรือต่างจังหวัด แต่สิ่งที่ทุกคนมักจะประสบอยู่เสมอนั่นก็คือ การหา "ของขวัญปีใหม่" จะซื้ออะไรไปเป็นของขวัญให้กับผู้ใหญ่ที่เคารพกันดี โดยส่วนใหญ่ที่พบเห็นกันได้บ่อยมีทั้งกระเช้าผลไม้, กระเช้ารังนกแท้, ตะกร้าเครื่องดื่ม หรือขนมเพื่อสุขภาพ ไปจนถึงเครื่องประดับและของแต่งบ้าน การนำของฝากหรือของขวัญปีใหม่ติดมือไปให้ผู้ใหญ่ ถือได้ว่าเป็นการแสดงความเคารพและความห่วงใยให้กับอีกฝ่ายได้อย่างชัดเจนมากขึ้น แต่เราจะเลือกซื้ออะไร หรือของขวัญแบบไหนดีให้เหมาะสมและถูกกาละเทศะ วันนี้เรามีเทคนิคง่าย ๆ ในการเลือกซื้อ โดยเริ่มจากวิธีการเลือกของขวัญให้ผู้ใหญ่ที่ต้องพิจารณาจากตัวผู้รับทั้งบุคลิก ไลฟ์สไตล์และประเภทของสิ่งของที่เราอยากจะมอบ เช่น ของขวัญเพื่อสุขภาพ ของขวัญเพิ่มความเป็นสิริมงคล และของขวัญแฮนด์เมด พร้อมด้วย 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้ผู้ใหญ่ ที่เราคัดเลือกมาเป็นอย่างดี รับรองได้ว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  18,714 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด