10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

ในประเทศญี่ปุ่นถ้าพูดถึงปากกาลูกลื่นที่สามารถลบได้แล้ว คนส่วนใหญ่เกิน 60% จะนึกถึง “ปากกา Frixion” ของ Pilot หรือปากกาลบได้นั้นเองค่ะ และไม่ใช่แค่ประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น แม้แต่ในประเทศอื่นก็ยังเป็นที่นิยม เนื่องจากมีแบบให้เลือกมากมายหลายร้อยแบบ ทั้งแบบหลายไส้หลายสีในแท่งเดียว แบบมีด้ามจับเพียวบาง รวมไปถึงตัวปากกามีดีไซน์หรูหราทันสมัย ซึ่งถูกผลิตออกมาขายอยู่หลากหลายชนิดให้เลือกสรรกันมากมายเลยค่ะ

และในครั้งนี้ เราได้เลือกสรรจากบรรดาปากกาลบได้ทั้งหมด นำมาจัดอันดับแนะนำปากกาลบได้ยอดฮิตขายดีให้รับชมกัน นอกจากนี้ เราจะพูดถึงวิธีการรับมือกับหมึกที่เขียนไม่ออก และวิธีเอาตัวหนังสือที่จางหายไปแล้วกลับมาด้วยค่ะ คิดว่าอันดับ 1 จะเป็นอะไร ไปดูกันเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีเลือกและประเภทของปากกาลบได้

ปากการลบได้นั้น ได้ถูกวางจำหน่ายมานานแล้วถึง 10 ปี และเข้ามามีบทบาทในหลาย ๆ ด้านทั้งการเรียนและการทำงาน มาถึงตอนนี้ปากกาลบได้ถูกผลิตออกมาตามประเภทการใช้งานมากมายหลายรูปแบบ จนอาจให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าควรจะเลือกซื้อแบบไหนดี

ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำประเภทของปากกาลบได้ ไปพร้อมกับแนะนำปากกาที่เหมาะกับการใช้งานของเรา และก่อนที่จะไปดูอันดับยอดนิยมกัน แนะนำให้อ่านสักนิด ก็จะทำให้การตัดสินใจเลือกซื้อของเราง่ายขึ้นเยอะเลยค่ะ

เลือกปากกาที่เขียนได้ดี ลบได้ง่าย

ถ้าพูดถึงเครื่องเขียนแล้ว แน่นอนว่าสิ่งที่สำคัญกว่าสิ่งอื่นใดว่าคือความเขียนง่ายค่ะ แต่สำหรับปากกาลบได้แล้ว เขียนง่ายอย่างเดียวไม่พอต้องลบได้ง่ายด้วย เพราะฉะนั้นมาเลือกปากกาที่ลบง่ายเขียนดีให้เข้ากับเรากันค่ะ

ความเขียนง่ายคือสิ่งสำคัญ! มาเช็คคุณภาพและสัมผัสในการเขียนกัน

ความเขียนง่ายคือสิ่งสำคัญ! มาเช็คคุณภาพและสัมผัสในการเขียนกัน

สำหรับปากกาลบได้ สิ่งที่เป็นตัวกำหนดว่าใช้งานได้ง่ายหรือไม่ ก็คือ คุณภาพและสัมผัสในการเขียนค่ะ ทั้งความเขียนลื่น เขียนได้เข้มเห็นชัด หรือหมึกเยอะเกินไปก็จะทำให้เขียนยาก ดังนั้นเวลาเลือกควรพิจารณาในส่วนนี้กันด้วยนะคะ

วิธีหาปากกาลบได้ที่เหมาะกับเรานั้น ขอแนะนำให้ลองเขียน แล้วดูตัวหนังสือที่ถูกเขียนออกมาค่ะ ถ้าเขียนลื่น เขียนง่าย เส้นคมชัด มีสัมผัสในการเขียนดีแล้วละก็จะเจอปากกาที่ใช่ถูกใจเราได้ง่ายขึ้นค่ะ

อย่าลืมเช็คความสามารถในการลบด้วย!

อย่าลืมเช็คความสามารถในการลบด้วย!

ปากกาลบได้คือ ปากกาที่สามารถลบตัวหนังสือที่เขียนออกมาได้ แต่สามารถลบได้ดีหรือไม่นั้น คือสิ่งที่เราควรพิจารณาก่อนซื้อค่ะ ถ้าต้องถูหลายรอบจนกว่าจะลบออก อาจทำให้กระดาษเป็นขุยถลอกจนไม่สามารถเขียนทับลงที่เดิมได้ แต่การตัวที่อักษรหายไป เกิดจากการถูด้วยส่วนที่เป็นยางลบเสียดสีจนเกิดเป็นความร้อน เพราะฉะนั้นควรเลือกยางลบที่ไม่นิ่มและไม่แข็งจนเกินไปค่ะ

ถ้าเป็นไปได้ อยากให้ลองลบตัวหนังสือที่เขียนดูค่ะ ในกรณีที่ไม่สามารถลองได้ แนะนำให้หาปากกาที่มีโลโก้เขียนไว้ว่า “ลบง่าย” หรือ “ลบสะอาด” ค่ะ

ปากกาแบบ 3 ไส้ 3 สี เหมาะสำหรับคนที่ชอบจดโน้ต

ปากกาแบบ 3 ไส้ 3 สี เหมาะสำหรับคนที่ชอบจดโน้ต

ปากกาลบได้ก็เหมือนกับปากกาทั่วไปคือ มีทั้งที่เป็นไส้เดียวสีเดียว และหลายไส้หลายสีในแท่งเดียวค่ะ แบบไส้เดียวจะมีข้อดีกว่าแบบหลายไส้คือด้ามจับจะผอมกว่าและปริมาณหมึกมากกว่า

แต่สำหรับคนที่ไม่อยากพกหลายแท่ง ปากกาลบได้ที่มี 3 ไส้จะสะดวกกว่าค่ะ เพราะในหนี่งแท่งมีทั้งสี แดง ดำ น้ำเงิน  ใครที่เวลาจดโน้ตชอบเขียนหลาย ๆ สี ขอแนะนำเลยค่ะ นอกจากนี้แบบ 4 ไส้ก็มีนะคะ แม้ว่าแบบดีไซน์อาจจะไม่เยอะเท่าแบบ 3 ไส้ก็เถอะ

เลือกตามดีไซน์ของตัวปากกา

การเลือกปากกาลบได้ นอกจากดูที่ความเขียนดีลบง่ายแล้ว จากดีไซน์ก็เป็นจุดเตะตาที่สำคัญ ซึ่งปากกาลบได้มีทั้งแบบภายนอกเรียบสวยหรู หรือมีลายหลากหลายสี เรามาเลือกแบบที่ชอบให้เข้ากับรสนิยมกันค่ะ

แบบกดหรือแบบฝาปิด

แบบกดหรือแบบฝาปิด

แบบกดหรือแบบฝาปิด ก็เป็นสิ่งสำคัญในการเลือกปากกาของใครหลายคนเลยทีเดียว ปากกาลบได้นั้นมีให้เลือกทั้งสองแบบเช่นกันค่ะ ซึ่งข้อดีของปากกาแบบกดคือ สามารถนำไปใช้ได้ง่าย ใช้เขียนได้ทันที เพราะใช้มือเพียงแค่ข้างเดียวก็สามารถเปิดใช้ปากกาได้ ทำให้สามารถเริ่มเขียนได้อย่างรวดเร็ว ฉะนั้นตอนที่กำลังรีบ ปากกาแบบกดก็เป็นตัวเลือกที่ดีเหมือนกันค่ะ

ส่วนปากกาแบบมีฝานั้น ถ้าเปรียบเทียบกันแล้ว อาจทำให้หลายคนรู้สึกยุ่งยากเพราะต้องมานั่งเปิดฝา แต่เวลาเราจับปากกาเขียน จะดูดีกว่ามากเลยค่ะ และสำหรับคนที่ชอบเขียนกดแล้ว หัวปากกาของปากกาแบบมีฝาจะให้ความมั่นคง และเขียนง่ายมากกว่า ดังนั้นเราควรเลือกปากกาที่เหมาะกับนิสัยการเขียนของตนนะคะ

ดีไซน์เรียบง่ายหรูหรา หรือน่ารักสดใส

ดีไซน์เรียบง่ายหรูหรา หรือน่ารักสดใส

ตัวดีไซน์ของปากกาลบได้นั้น มีวางจำหน่ายให้เลือกมากมายหลากหลายแบบ ทั้งลวดลายน่ารักสดใสอย่างลาย Disney เหมาะสำหรับคุณผู้หญิง และปากกาพรีเมี่ยมหรูหราที่เหมาะกับคุณผู้ชาย ดังนั้นเราแนะนำให้เลือกให้ตรงตามรสนิยมความชอบและถูกกาลเทศะกันดีกว่านะคะ

ถ้าสามารถหาปากกาลบได้แบบที่ชอบถูกใจเจอแล้วล่ะก็แม้ว่าหมึกจะหมดก็สามารถหาไส้มาเปลี่ยน ใช้ต่อได้ยาว ๆ เป็นปากกาด้ามเก่งในดวงใจไปเลยค่ะ

ปากกาลบได้สุดหรูสำหรับให้เป็นของขวัญ

ปากกาลบได้สุดหรูสำหรับให้เป็นของขวัญ

โดยทั่วไปปากกาลบได้จะมีราคาอยู่ที่ 30-120 บาทโดยประมาณ มีราคาย่อมเยาที่ทุกคนสามารถซื้อได้ แต่ปากกาลบได้แบบหรูหราไฮโซก็มีขายเหมือนกันค่ะ เช่น มีด้ามจับเป็นลายไม้ ทำมาจากทองเหลือง ภายนอกดูสวยงามเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ และแน่นอนซื้อให้เป็นของขวัญก็เยี่ยมไปเลยค่ะ

ของขวัญที่ให้ในวันครบรอบแสนพิเศษ แนะนำแบบที่สามารถสลักชื่อลงไปได้ค่ะ ราคามีตั้งแต่ 300 ถึง 3000 บาท เลือกซื้อได้ตามงบประมาณกันเลยนะคะ เรามาให้ปากกาลบได้สลักชื่อเป็นของขวัญสำหรับคนที่เรารักกันเถอะค่ะ

10 อันดับ ปากกาลบได้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อจากนี้จะเป็นการจัดอันดับปากกาลบได้ยอดนิยม โดยพิจารณาจากการเขียนดี ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ใครที่อยากเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองอะไรสักอย่าง ลองเริ่มจากการเปลี่ยนปากกาที่ใช้อยู่เป็นประจำมาใช้ปากกาลบได้ทันสมัยดู ก็เป็นการเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้เหมือนกันค่ะ ฉะนั้นเรามาเลือกปากกาจากคำแนะนำที่ผู้เขียนได้กล่าวไปเกี่ยวกับการเลือกปากกาลบได้ มาดูอันดับกันได้เลยค่ะ

10. SANRIO – My Melody 3C Ballpoint Pen รุ่น 770841MM1017

10. SANRIO - My Melody 3C Ballpoint Pen รุ่น 770841MM1017

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 493.75 บาท

ปากกาลบได้ 3 in 1 ลายซานริโอ้สุดน่ารัก ขวัญใจเด็ก ๆ

ปากกาลบได้ลาย My Melody จากซานริโอ้ แบรนด์ตัวการ์ตูนยอดฮิตขวัญใจเด็ก ๆ และสาว ๆ หลายคนเลยค่ะ นอกจากความน่ารักแล้ว ปากการุ่นนี้ได้ทำออกมาเป็นแบบ 3 in 1 มีถึง 3 ไส้ 3 สีในแท่งเดียว ทำมาเพื่อสาว ๆ ที่ไม่สะดวกในการพกปากกาหลาย ๆ แท่ง และเนื่องจากเป็นปากกาลบได้ ก็เหมือนพกน้ำยาลบคำผิดไปในตัวด้วย แถมมีคลิปตัวหนีบลายน่ารักสะดวกแก่การพกพาไปได้ทุกที่ เขียนได้ทุกสถานการณ์เลยค่ะ เป็นปากกาลบได้ในดวงใจของสาวสายคิ้วท์ หลาย ๆ คนเลยค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 3 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.3 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

9. Pilot Frixion Ball 4in1

Pilot Frixion Ball 4in1

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 525 บาท

ปากกาลบได้ แท่งเดียวเขียนได้ถึง 4 สี เรียบหรูเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง

สำหรับใครที่ยังไม่พอใจกับ 3 ไส้ เราก็มีปากกาลบได้จาก Pilot Frixion แบบ 4 in 1 ได้ถึง 4 ไส้ในแท่งเดียวมาให้ด้วย ลายเรียบหรูเหมาะกับทั้งผู้ชายและผู้หญิง ตัวด้ามอาจจะหนาขึ้นมาหน่อย แต่ถ้าเทียบกับการใช้งานแล้ว ถือว่าดีเลยทีเดียวค่ะ นอกจากนี้ถ้าหมึกหมดแล้ว เราสามารถเลือกเปลี่ยนขนาดไส้เป็น 0.38 มม.หรือ 0.5 มม.ก็ได้ และไม่ใช่แค่เปลี่ยนขนาดหัวได้อย่างเดียวเท่านั้น ยังสามารถเปลี่ยนสีหมึกได้ถึง 20 สีให้ไม่เบื่อกันเลยค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 4 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

8. No brand – ปากกาลบได้ พร้อมยางลบ (3 Piece/ Pack)

8. No brand - ปากกาลบได้ พร้อมยางลบ (3 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 175 บาท

ปากกาลบได้พร้อมยางลบ เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร แบ่งกับเพื่อนใช้กันเป็นทีมก็เหมาะ

ปากกาลบได้หมึกเจลสีน้ำเงิน ใน 1 แพ็คมีลวดลายอยู่ 3 แบบ เปลี่ยนใช้ได้ไม่มีเบื่อ หรืออยากแบ่งกับเพื่อนใช้กันเป็นทีมก็เหมาะค่ะ และที่สำคัญปากกาลบได้รุ่นนี้มีความพิเศษตรงที่ ยางลบนั้นไม่ได้ติดอยู่ที่ตัวด้ามปากกา แต่ทำเป็นยางลบก้อนแยกออกมาต่างหากค่ะ ให้ความรู้สึกเหมือนใช้ดินสอเขียนอยู่แล้วใช้ยางลบลบแก้คำผิด เป็นปากกาลบได้ที่เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร ลองซื้อไว้ใช้ซักแท่งก็ดีเหมือนกันนะคะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

7. UD PENS Erasable sLim (3 Piece/ Pack)

7. UD PENS Erasable sLim (3 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 165 บาท

ปากกาลบได้ ด้ามบางเฉียบ ดูดีมีสไตล์ สามารถพกหลายแท่งได้ไม่เบียดกันในกล่องดินสอ

ต่อมาขอแนะนำปากกาลบได้จาก UD PENS รุ่น Erasable sLim ค่ะ รุ่นนี้มีจุดเด่นคือที่ด้ามที่บางเฉียบ ดูดีมีสไตล์ สามารถพกหลายแท่งได้ไม่เบียดกันในกล่องดินสอค่ะ และนอกจากจุดเด่นเรื่องรูปร่างแล้ว หมึกที่แบรนด์นี้ใช้จะแตกต่างจากแบรนด์ทั่วไปตรงที่ เมื่อตัวหนังสือถูกลบด้วยความร้อนแล้ว แม้เอาไปวางไว้ในที่เย็น ตัวหนังสือที่ถูกลบไปแล้วก็จะไม่กลับมาค่ะ ถือว่าสามารถลบได้อย่างถาวรเลยทีเดียว ใครที่ชอบจุดเด่นตรงนี้แล้วก็อย่าลืมหาซื้อมาใช้กันนะคะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

6. M&G SNOOPY SKPH3206 (4 Piece/ Pack)

6. M&G SNOOPY SKPH3206 (4 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 200 บาท

ปากกาลบได้ ลายสนูปปี้ 4 แบบ 4 สไตล์ เขียนได้ไม่เจ็บมือ

มาต่อกันที่ปากกาลบได้จากแบรนด์เครื่องเขียนชื่อดัง M&G ปากกาลบได้ในรุ่นนี้ได้ทำลวดลายออกมาเป็นรูปสนูปปี้ 4 แบบ 4 สไตล์ ให้ใช้ได้ไม่เบื่อกันเลย นอกจากลายน่ารักแล้ว คุณภาพปากกาก็ดีจนต้องยกนิ้วให้เลยค่ะ ทั้งหมึกเจลที่ลื่น เขียนง่ายไม่มีสะดุด และหมึกยังไหลออกอย่างสม่ำเสมอ ไม่มีเลอะเปอะเปื้อน และจุดเด่นของปากกาลบได้จากแบรนด์ M&G คือ ที่ด้ามจับมียาง grip ช่วยให้จับถนัดมือและไม่เจ็บนิ้วเวลาที่เขียนไปนาน ๆ ช่วยถนอมสุขภาพนิ้วมือของเรานั้นเองค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

5. MUJI Erasable Pen (3 Piece/ Pack)

5. MUJI Erasable Pen (3 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 650 บาท

สไตล์เรียบ ๆ แต่ดูดี  Less is More น้อยแต่มาก ต้องปากกามูจิ!

สำหรับใครที่ชอบสไตล์เรียบ ๆ แต่ดูดี ต้องนี้เลยค่ะ ปากกาลบได้จากมูจิ มูจิก็ทำปากกาลบได้ออกมาเหมือนกันค่ะ ถีงแม้ดีไซน์จะดูธรรมดา ๆ แต่คุณภาพคับแก้ว ทั้งด้ามจับถนัดมือและหมึกที่คมชัด เป็นหนึ่งในขวัญใจของนักเขียนหลาย ๆ คน ใน 1 แพ็คมี 3 สี ดำ, แดง และน้ำเงิน จุดเด่นของปากกาลบได้ของมูจิคือ ตัวยางลบจะอยู่ที่ฝาค่ะ เพราะเวลาเปิดใช้งาน หลาย ๆ คนจะเสียบฝาไว้ที่ก้นปากกาใช่ไหมคะ ก็ให้ความรู้สึกเหมือนได้ลบจากก้นปากกานั้นเองค่ะ สำหรับใครที่เป็นแฟนมูจิแล้ว พลาดไม่ได้ ต้องซื้อเก็บไว้ในครอบครองเลยค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบฝาปิด

4. No brand – Wipe the color WpmHL01 (10 Piece/ Pack)

4. No brand - Wipe the color WpmHL01 (10 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 159 บาท

ปากกาเน้นข้อความลบได้ สีพาสเทล มีให้เลือกใช้ถึง 10 สี ขีดลื่นแห้งไวไม่ซึมเลอะ

อันดับต่อมาเป็นปากกาลบได้ที่มีความพิเศษมาก ๆ คือ เป็นปากกาลบได้ที่ใช้สำหรับเน้นข้อความค่ะ แถมเป็นสีพาสเทลสดใสมีให้เลือกใช้ถึง 10 สี ขีดลื่นแห้งไวไม่ซึมเลอะ ส่วนที่ลบจะไม่เหมือนยางลบเหมือนปากกาลบได้ทั่วไปแต่เป็นหมึกสีใสที่อยู่อีกด้านหนึ่งของปากกา ลบได้ไม่ทิ้งคราบ สำหรับใครที่ชอบอ่านหนังสือ เน้นใจความสำคัญ สามารถช่วยเพิ่มการจดจำได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ต่อไปนี้เวลาขีดเน้นข้อความผิดก็ไม่ต้องวิตกกังวลไปเพราะสามารถลบแก้ขีดเน้นใหม่ได้แล้วนะคะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม
ขนาดหัวปากกา หัวตัดเน้นข้อความ
ดีไซน์ แบบฝาปิด

3. Pilot Frixion UNIQUTE-FX-MK-12C (12 Piece/ Pack)

3. Pilot Frixion UNIQUTE-FX-MK-12C (12 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 740 บาท

ปากกาเมจิกลบได้ เสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ เหมาะสำหรับคนที่ชอบวาดรูปขีดเขียน

ปากกาลบได้แบบพิเศษนั้นไม่ได้มีแค่ปากกาเน้นข้อความลบได้เท่านั้น แต่ยังมีปากกาเมจิกลบได้ด้วยค่ะ ซึ่งแบรนด์ Pilot Frixion นอกจากจะทำปากกาลบได้แบบเขียนทั่วไปออกมาวางจำหน่ายแล้ว ยังทำปากกาเมจิลบได้ออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบวาดรูปขีดเขียนมาก ๆ เพราะใน 1 กล่องมีถึง 12 สี ไม่ว่าจะงานอดิเรก วาดรูปสร้างสรรค์งานศิลปะก็เหมาะมากค่ะ เนื่องจากหมึกแห้งไว ลบได้ง่ายไม่ทิ้งคราบ หัวปากกาแข็งแรง ไม่แตกง่ายคุณภาพดีมากคุ้มกับราคาอย่างแน่นอนค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม
ขนาดหัวปากกา หัวปากกาเมจิก
ดีไซน์ แบบฝาปิด

2. Mitsubishi pencil Uni-ball R:E (3 Piece/ Pack)

2. Mitsubishi pencil Uni-ball R:E (3 Piece/ Pack)

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 220 บาท

ปากกาลบได้นวัตกรรมใหม่ กับระบบล็อคอัตโนมัติ ทำให้ลบได้สะดวกมากยิ่งขึ้น

ปากกาลบได้จาก Uni-ball เป็นปากกาชนิดหมึกเจล มีน้ำหมึกลื่น ทำให้เขียนได้เร็ว และที่สำคัญปากการุ่นนี้มีจุดเด่นคือนวัตกรรมใหม่ในการลบของปากการลบได้แบบหัวกด โดยเวลาลบระบบล็อคในตัวปากกาจะทำงานอัตโนมัติ ตัวปากกาจะถูกล็อกไว้ไม่ให้ที่กดขยับ ทำให้ลบได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องกลัวการลงน้ำหนักเวลาลบ แต่ปากการุ่นนี้มีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่ตัวยางลบมีฝาปิดไว้ ทำให้เวลาลบต้องเปิดฝาก่อนใช้งานค่ะ ใน 1 แพ็คมี 3 สี ไม่ว่าจะใช้จดโน้ต ทำการบ้าน หรือเขียนรายงาน ก็เหมาะกับการใช้งานทุกรูปแบบเลยค่ะ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

1. Pilot Frixion ปากกาลบได้ญี่ปุ่น 0.5 mm แบบกด

1. Pilot Frixion ปากกาลบได้ญี่ปุ่น 0.5 mm แบบกด

ดูรายละเอียดได้ที่ Lazada

ราคา 95 บาท

เขียนลื่น น้ำหนักเบา  เพียงสัมผัสแผ่วเบา เขียนออกมาได้ไม่มีสะดุด มีให้เลือกหลายรุ่น

อันดับ 1 ต้องยกให้ปากกาลบได้ frixion เลยค่ะ ปากกาลบได้ขวัญใจของใครหลาย ๆ คน frixion รุ่นนี้สามารถเปลี่ยนไส้ได้ และมีสีให้เลือกมากถึง 10 สี สามารถนำมาวาดรูประบายสีได้สบาย ๆ เลยค่ะ  เวลาเขียนให้ความรู้สึกเหมือนใช้แปรง แทบไม่ต้องใช้แรงกด ความหนาของเส้นมั่นคง หมึกสีเข้มคมชัด และสามารถลบได้ง่าย ไม่ทิ้งรอย นอกจากนี้ตัวปากกามีน้ำหนักเบา สามารถขีดเขียนออกมาได้ไม่มีสะดุด หลายคนอาจคิดว่าปากกาลบได้ไม่สามารถนำมาสเก็ตช์ภาพได้ แต่คุณคงต้องคิดใหม่แล้วละ

จำนวนไส้ปากกาต่อ 1 ด้าม 1 ไส้
ขนาดหัวปากกา 0.5 มม.
ดีไซน์ แบบกดเปิด

เคล็ด(ไม่)ลับของปากกาลบได้

บทก่อนสุดท้ายนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับการใช้ปากกาลบได้จากผู้ใช้จริงให้ฟังกันถึง 3 ข้อค่ะ โดยเคล็ดลับทั้ง 3 ข้อนี้จะพูดถึงเกี่ยวกับคุณสมบัติของปากกาลบได้ ใครที่ยังไม่รู้แนะนำให้อ่านไว้เพื่อเป็นประโยชน์ในการช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้ปากกาลบได้ของเราให้มากขึ้นค่ะ

วิธีแก้ปัญหา เมื่อจู่ ๆ ปากกาก็เขียนไม่ออก!

วิธีแก้ปัญหา เมื่อจู่ๆปากกาก็เขียนไม่ออก!

ปากกาลบได้ก็สามารถเกิดปัญหาหมึกเขียนไม่ออกได้เหมือนกัน โดยมีสาเหตุมาจากการที่หมึกแห้ง หรือ มาจากการที่มีอากาศเข้ามาแทรกอยู่กลางไส้หลอดค่ะ โดยวิธีการแก้ปัญหาดังกล่าวมีดังนี้

อย่างแรก ให้ลองใช้แรงเขย่าปากกา เพื่อให้หมึกไหลลงมารวมอยู่ที่ปลายด้าม สำหรับบางกรณียิ่งเขย่ามากก็ยิ่งสามารถแก้ปัญหาได้เร็วขึ้นค่ะ แต่ถ้ายังไม่สามารถแก้ได้ ให้ลองเอากระดาษที่ชุบน้ำจนเปียกมา แล้วใช้ปากกาที่เขียนไม่ออกลองมาเขียนวน ๆ หลาย ๆ ครั้งดูค่ะ ทำตามนี้แล้วละก็หมึกที่แห้งแข็งอยู่ภายในหลอดก็จะไหลออกมา ทำให้ปากกากลับมาเขียนได้เหมือนเดิมแล้วค่ะ

นอกจากนี้ยังมีวิธีที่นำปากกาไปอุ่น แต่ถ้าให้ความร้อนสูงเกินไป จะมีผลต่อตัวหมึกของปากกา อาจทำให้เวลาเขียนออกมาหมึกจะมีสีอ่อนจางลง ควรระวังตรงนี้ไว้ด้วยค่ะ

วิธีนำตัวอักษรที่โดนความร้อนลบจางหายไปแล้วกลับมา

วิธีนำตัวอักษรที่โดนความร้อนลบจางหายไปแล้วกลับมา

ปากกาลบได้นั้นลบได้เพราะใช้หมึกพิเศษที่แตกต่างจากปากกาทั่วไป ซึ่งมีข้อควรระวังคือถ้าอุณหภูมิของกระดาษที่เขียนนั้นเกิน 65 องศาขึ้นมาแล้วละก็ตัวหนังสือที่เขียนไว้จะจางหายไปค่ะ เช่น บางทีหลายคนเผลอนำถ้วยกาแฟร้อน ๆ มาวางทับบนกระดาษที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้ไว้ หรือนำไปวางใต้โน้ตบุ๊กที่ถูกใช้งานจนร้อน ความสะเพร่าเหล่านี้ก็สามารถเป็นสาเหตุทำให้ตัวหนังสือจางหายไปได้เหมือนกันค่ะ

แต่ในครั้งนี้เราจะมานำเสนอมีวิธีนำตัวอักษรที่จางหายไปโดยไม่ได้ตั้งใจกลับมาค่ะ นั้นก็คือการนำกระดาษที่หมึกจางหายไปนั้น ไปวางในที่ที่อุณหภูมิ -10 องศาค่ะ! ถ้าใครกำลังพบเจอปัญหาอยากนำหมึกที่จางหายไปกลับมาแล้วละก็ลองใช้วิธีนี้กันดูนะคะ

วิธีนำสมุดโน้ตเก่าที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้กลับมาใช้ใหม่

วิธีนำสมุดโน้ตเก่าที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้กลับมาใช้ใหม่

วิธีที่จะพูดถึงนี้เป็นการ Reuse รักษ์โลกค่ะ คือการนำสมุดโน้ตไม่ใช้แล้วที่ถูกเขียนด้วยปากกาลบได้ นำกลับมาใช้ใหม่ โดยใช้เทคนิคของหมึกลบได้นั้นเองค่ะ เพียงแค่นำสมุดโน้ตไปอุ่นทั้งเล่ม หมึกทั้งหมดก็จะจางหายไป เพียงแค่นี้ก็สามารถนำสมุดโน้ตกลับมาใช้ได้แล้วค่ะ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อสมุดใหม่หลายเล่ม แถมยังเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วยค่ะ เป็นไอเดียที่ไม่ซ้ำใครเลยใช่ไหมคะ? ไม่ว่าจะสมุดหรือหนังสือที่ไม่ใช้แล้ว ก็สามารถใช้วิธีนี้ได้ และตอนนี้เทรนด์รักษ์โลกกำลังมาแรง เราก็อย่าลืมเป็นส่วนหนึ่งในการรักษ์โลกใบนี้ของเรากันนะคะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับ 10 อันดับปากกาลบได้ยอดฮิตขายดี ไม่ว่าจะประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน หรือประเทศฝรั่งเศส ปากกาลบได้ก็ยังคงเป็นเครื่องเขียนยอดนิยมเสมอมา เพราะความสะดวกใช้งานง่าย เพียงลองใช้แค่ 1 ครั้งก็ติดใจ ซึ่งคือจุดเด่นของปากกาลบได้นั้นเองค่ะ

ส่วนคนที่รู้สึกยุ่งยากไปกับการใช้น้ำยาลบคำผิด ปากกาลบได้จะเป็นตัวช่วยชั้นดีเลยค่ะ และเพราะความเขียนลื่น แห้งไว ไม่ว่าจะเรียนหรือทำงาน ก็สามารถใช้ได้ในทุกสถานการณ์ มาเปลี่ยนการจดที่น่าเบื่อ มาเพลิดเพลินไปกับการขีดเขียนด้วยปากกาลบได้กันดีกว่านะคะ

Popular Posts