• 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส 1
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส 2
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส 3
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส 4
 • 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส 5

10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส

"เซรั่ม" เป็นตัวช่วยที่สำคัญอย่างยิ่งในการป้องกันปัญหาผิวต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นรอยย่น ความแห้งกร้าน ผิวแห้ง จุดด่างดำ สิว ลดรูขุมขน หน้าเด้ง หน้าใส ผิวขาว หรือแม้กระทั่งริ้วรอยบนใบหน้า ในปัจจุบันก็มีเซรั่มบำรุงผิวหลากหลายแบรนด์ให้ได้เลือกใช้ อย่างเช่น Rojukiss, Yves Rocher, BK ACNE, Clarins, Garnier, Eucerin, ลอรีอัล เป็นต้น รวมไปถึงเซรั่มเกาหลี ซึ่งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็มีส่วนผสมและจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป อาจจะมีส่วนผสมตั้งแต่ตัวช่วยซ่อมแซมเซลล์ผิวจนถึงส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจน ไฮยาลูรอน สมุนไพรหรือส่วนผสมจากธรรมชาติอื่น ๆ อย่างมะพร้าว ทองคำ สารสกัดจากเมล็ดองุ่น 

ดังนั้น เพื่อให้สาว ๆ ทุกคนได้พบกับตัวช่วยที่จะทำให้ผิวหน้าสวยใสและแข็งแรงขึ้น ก่อนอื่นขอแนะนำวิธีการเลือกเซรั่มบำรุงผิว พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัย หรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้เป็นความรู้เบื้องต้น และข้อแนะนำว่าจะทาเซรั่มตอนไหนดี จากนั้นมาดู 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี ซึ่งในแต่ละไอเทมนั้นอาจให้คำตอบว่าจะเลือกเซรั่มยี่ห้อไหนหรือตัวไหนดีที่กำลังฮอตฮิตในหมู่สาว ๆ ยุคนี้กันเลยทีเดียว และผู้ชายก็สามารถใช้ได้ โดยการจัดอันดับนี้ได้ทำการสำรวจจากรีวิวผู้ใช้จริง พร้อมทั้งเปรียบเทียบด้านราคา ส่วนผสม และประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อให้คุณได้ลองนำข้อมูลดังกล่าวนี้ไปใช้ในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผิวที่ดีที่สุดให้กับตนเองกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
nnaeyblur
 • แก้ไขล่าสุด: 31-07-2021
 • 115,807 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเซรั่มบำรุงผิว

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกเซรั่มบำรุงผิว
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบการศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก ด้านตจวิทยา คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
จบแพทย์ประจำบ้านต่อยอดสาขาตจศัลยศาสตร์ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์
จบวุฒิบัตรเวชศาสตร์ชะลอวัย American Board of Antiaging (A4M)

ปัจจุบันทำงานอยู่ในโรงพยาบาลเอกชนโดยใช้วิชาชีพในการให้ตรวจรักษาโรคผิวหนังทั่วไป
และให้คำปรึกษาด้านผิวพรรณและการออกแบบรูปหน้าให้กับคนไทยและต่างชาติ

ทำไมต้องใช้เซรั่มบำรุงผิว

ทำไมต้องใช้เซรั่มบำรุงผิว

หลายคนคงจะสงสัยกันว่า "เซรั่ม" (Serum) ต่างจากผลิตภัณฑ์ตัวอื่นอย่างไร? เซรั่มมีจุดเด่นที่ชัดเจนต่างจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวชนิดอื่นคือ มีส่วนผสมที่เข้มข้นและอัดแน่นไปด้วยสารบำรุงผิวที่เต็มเปี่ยม เพื่อช่วยรักษาความชุ่มชื้นภายในชั้นผิว ให้ความแน่นกระชับ พร้อมทั้งเติมสารอาหารที่จำเป็นต่อผิว นอกจากนี้ ยังช่วยตอบรับปัญหาต่าง ๆ ของผิวไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ ความหมองคล้ำ และริ้วรอยแห่งวัย อีกทั้งเซรั่มนี้จะมีประสิทธิภาพสูงกว่าน้ำตบ หรือโลชั่นทั่วไป เนื้อสัมผัสจะหนืดไม่เหลวเป็นน้ำ จึงทำให้เกาะติดผิวและซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ถึงแม้ราคาค่อนข้างจะสูง แต่หากพูดถึงการบำรุงแล้ว จัดว่าเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเตรียมผิวก่อนลงครีมได้ดีตัวหนึ่งเลยทีเดียวค่ะ


อย่างไรก็ตาม บางคนอาจจะสับสนระหว่างเซรั่มกับเอสเซนส์ โดยปกติแล้วเอสเซนส์จะมีลักษณะที่ใสใกล้เคียงกับน้ำ หรือที่เรารู้จักกันในนาม "น้ำตบ" แต่ก็มีบางแบรนด์ที่ผลิตเซรั่มมาแต่ใช้ชื่อว่าเอสเซนส์ก็มี สาว ๆ อย่าเพิ่งงงกันไปก่อนนะคะ ให้ดูที่เนื้อผลิตภัณฑ์ก็จะรู้ว่าตัวไหนเข้าข่ายเป็นเซรั่มแน่นอน แล้วอย่าลืมตามอ่านเนื้อหาเคล็ดลับในการใช้เซรั่มตรงท้ายบทความเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นกันค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

เซรั่มบำรุงผิวมีส่วนประกอบหลักเข้มข้นที่ช่วยบำรุงผิวหรือที่เรียกว่า Active Ingredients โดยเซรั่มจะถูกทาลงบนผิวก่อนมอยเจอร์ไรเซอร์ (Mositurizer) เพราะมีเนื้อที่ใสกว่า อีกทั้งยังซึมลงผิวได้ลึก และทำหน้าที่ของ Active Ingredients ได้ก่อนที่ล็อกชั้นผิวด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์

วิธีการเลือกเซรั่มบำรุงผิว

การที่เราจะตัดสินได้ว่าเซรั่มตัวนั้นดีหรือไม่? ต้องลองใช้งานอย่างต่อเนื่องก่อนเพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่แท้จริง และในการเลือกซื้อเซรั่มนั้นมีจุดสำคัญหลัก ๆ ดังต่อไปนี้

เลือกเซรั่มบำรุงผิวจากสูตรและส่วนผสมที่ตรงกับความต้องการของผิวคุณ

เซรั่มบำรุงผิวมีหลายสูตรให้คุณได้เลือกกันตามสภาพผิว ดังนั้น ทางเราจึงได้รวบรวมนำเอาเซรั่มทั้งหมด 5 สูตรมาให้คุณได้ลองเลือกกัน มาดูกันเลยดีกว่ามีอะไรกันบ้าง

เซรั่มสูตร Whitening : ป้องกันจุดด่างดำ ให้ผิวขาวใส

เซรั่มสูตร Whitening : ป้องกันจุดด่างดำ ให้ผิวขาวใส
เซรั่มสูตร Whitening มีส่วนผสมช่วยให้ผิวขาวใส สามารถให้ความชุ่มชื้นพร้อมกับป้องกันจุดด่างดำ หลายคนเข้าใจว่าถ้าใช้เซรั่มสูตรนี้แล้วจะทำให้ฝ้า กระ หรือจุดด่างดำที่ขึ้นอยู่แล้วนั้นหายไปเลย แต่ความจริงแล้วผลิตภัณฑ์ประเภท Whitening จะทำหน้าที่ยับยั้งการเกิดจุดด่างดำ ฉะนั้น สาว ๆ ต้องรีบใช้เซรั่มสูตรนี้บำรุงก่อนที่ผิวจะเกิดปัญหาตามมา เพื่อเป็นการป้องกันดีกว่ามาแก้ไขกันทีหลังค่ะ

สำหรับเซรั่มสูตร Whitening จะมีส่วนผสมอะไรบ้าง เราจึงได้รวบรวมส่วนผสมเด่น ๆ มาให้แล้วดังนี้ค่ะ

 • Tranexamic acid
 • Vitamin C / Ascorbic acid
 • อนุพันธ์วิตามินซี (Vitamin C Derivatives)
 • 4MSK
 • Dipotassium Glycyrrhizate

เซรั่มสูตร Anti-Aging : ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

เซรั่มสูตร Anti-Aging : ลดเลือนริ้วรอยแห่งวัย

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นปัญหาของผิวก็เพิ่มขึ้นตามมา เมื่อถึงเวลานั้นเซรั่มสูตร Anti-Aging หรือเซรั่มลดริ้วรอย ซึ่งมีประสิทธิภาพในการเพิ่มความเต่งตึงและลดความหมองคล้ำให้กับผิว บางคนอาจสงสัยว่า ควรจะเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์สูตร Anti-Aging เมื่อไหร่ดี? สำหรับเซรั่มลดริ้วรอยนี้เหมาะสำหรับใช้ในวัยตั้งแต่ 30 - 35 ปีขึ้นไปจะได้ผลดีที่สุดค่ะ เพราะในวัยนี้จะเริ่มมีริ้วรอย ความไม่กระชับ และความแห้งของผิวตามมา จึงควรใช้เซรั่มที่มีความชุ่มชื้นและมีสารบำรุงพิเศษ เพื่อบำรุงให้ผิวยังคงความอ่อนเยาว์อยู่เสมอ


ดังนั้น เราจึงนำส่วนผสมที่น่าสนใจในเซรั่มสูตร Anti-Aging นี้ มาให้ทุกคนได้ศึกษากันค่ะ

 • Collagen
 • Proteoglycan
 • Fullerene
 • Astaxanthin
 • Acetyl Hexapeptide-8

เซรั่มสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น : สำหรับผิวแห้ง

เซรั่มสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น : สำหรับผิวแห้ง

สาว ๆ ที่มีปัญหาผิวแห้งกร้านต้องเลือกเซรั่มสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นต่อผิวโดยเฉพาะ เพราะมีส่วนผสมจากมอยส์เจอไรเซอร์ จะช่วยเสริมกำลังให้ผิวมีความชุ่มชื้น สร้างตาช่ายของผิวให้มีความแข็งแรง และปราศจากความแห้งระหว่างวัน อีกทั้งช่วยกักเก็บน้ำในผิวได้ดีกว่าผลิตภัณฑ์ประเภทน้ำตบ หรือโลชั่น 


ดังนั้น หากต้องการใช้เซรั่มบำรุงผิวสูตรนี้ ควรดูส่วนผสมหลัก ๆ ที่ผสมอยู่ใยผลิตภัณฑ์ตัวนั้นว่า มีตามด้านล่างนี้หรือไม่กันด้วยนะคะ

 • Glycerin
 • BG
 • Trehalose
 • Squalane

เซรั่มสูตรอ่อนโยน : สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

เซรั่มสูตรอ่อนโยน : สำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย

ไม่ว่าคุณจะมีผิวประเภทไหนย่อมจะต้องเจอกับปัญหาผิวอักเสบ เป็นสิว หรือเกิดอาการแพ้ตามมาได้ ซึ่งปัญหาเหล่านี้ยังฝากรอยต่าง ๆ เอาไว้ให้ช้ำใจอีกด้วย ดังนั้น จึงขอแนะนำเซรั่มสำหรับคนเป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งควรเป็นสูตรอ่อนโยนมีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิเช่น ว่านหางจระเข้ แตงกวา เมือกหอยทาก เป็นต้น 


นอกจากนี้ ควรหลีกเลี่ยงส่วนผสมของน้ำหอม แอลกอฮอล์ พาราเบน และสีเติมแต่ง เพื่อป้องกันการอาการระคายเคืองทางผิวหนังค่ะ นอกจากสารสกัดจากธรรมชาติแล้ว ในเซรั่มสูตรนี้มักจะมีส่วนผสมตามด้านล่างนี้

 • กรดจากวิตามินเอที่อ่อนโยนต่อผิว เช่น AHA และ BHA 
 • สารที่ช่วยลดรอยแดงและช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง เช่น สารสกัดจากวิตามิน B3, Niacinamaide และ Salicylic Acid
 • อนุพันธุ์จากวิตามินซี เสริมสร้างคอลลาเจนและให้ผิวดูสว่างใส
 • Glycyrrhizin ป้องกันรอยแดงและลดการอักเสบ

เซรั่มสูตรกระชับรูขุมขน : สำหรับหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

เซรั่มสูตรกระชับรูขุมขน : สำหรับหน้ามัน รูขุมขนกว้าง

สาวไทยหลายคนมักจะมีสภาพผิวมันและรูขุมขนกว้าง ปัญหานี้ทำให้สาว ๆ บ่นเป็นเสียงเดียวกันว่า เวลาทาแป้ง หรือรองพื้นที่ช่วยอำพรางรูขุมขนทีไร ผ่านไปเพียงไม่กี่ชัวโมงก็เกิดคราบและเห็นเป็นรูขุมขนกว้างซะแล้ว ถ้าอย่างนั้นเราขอแนะนำเซรั่มสูตรกระชับรูขุมขนที่ช่วยควบคุมความมัน ช่วยฟื้นฟูผิวชั้นในให้แข็งแรงและกระชับรูขุมขนให้เล็กลง ที่สำคัญให้คำนึงถึงส่วนผสมที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้น และซึมซาบเข้าสู่ผิวได้เร็วด้วยนะคะ สำหรับส่วนผสมที่ควรมี ได้แก่ อนุพันธุ์จากวิตามินซี เรตินอล คอลลาเจน เซราไมด์ วิตามินบี 3 เป็นต้น 


อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่แค่ใช้เซรั่มกระชับรูขุมขนอย่างเดียวแล้วปัญหาจะหมดไปถาวรนะคะ อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดผิวหน้าให้หมดจด บำรุงผิวให้พอเหมาะ และนอนผักผ่อนให้เพียงพอ เพียงแค่นี้ปัญหาผิวมันและรูขุมขนกว้างก็จะดีขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

สูตรของเซรั่มบำรุงผิวสามารถแบ่งออกเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ ได้ 4 สูตร ได้แก่ เซรั่มบำรุงผิวสูตรเพิ่มความชุ่มชื้น เซรั่มบำรุงผิวสูตรกระจ่างใส เซรั่มบำรุงผิวสูตรลดสิว และเซรั่มบำรุงผิวสูตรลดริ้วรอย เราควรเลือกเซรั่มตามปัญหาหลักที่เรามีก่อน หากมีหลายปัญหาให้เริ่มจากการแก้ปัญหาสิว ผิวแห้ง กระจ่างใส และริ้วรอยตามลำดับ โดยส่วนผสมสำคัญในแต่ละสูตรให้สังเกตจากส่วนประกอบที่ระบุในฉลาก แล้วหาข้อมูลเพิ่มเติมว่ามีประโยชน์อย่างไร

แต่อย่างไรก็ตาม เซรั่มจะมีส่วนประกอบที่เข้มข้น จึงอาจก่อให้เกิดอาการแพ้ง่าย หากไม่แน่ใจว่าแพ้หรือไม่ เราควรทดลองทาเซรั่มบนท้องแขนไว้เป็นเวลา 2 วันก่อนใช้ เพื่อสังเกตว่ามีอาการแพ้หรือไม่ค่ะ

เลือกเซรั่มบำรุงผิวให้เหมาะกับช่วงวัย

เลือกเซรั่มบำรุงผิวให้เหมาะกับช่วงวัย

สิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเซรั่มบำรุงผิวคือ ควรเลือกประเภทของเซรั่มให้ตรงกับสภาพผิวและช่วงอายุ โดยเฉพาะหากเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวที่ไม่เหมาะสมกับช่วงวัยแล้วล่ะก็ อาจจะทำให้ผิวเกิดอาการแพ้และระคายเคืองได้ อีกทั้งเมื่อถึงช่วงวัยที่ควรใช้เซรั่มตัวนั้น อาจจะทำให้ผิวไม่ตอบสนองการบำรุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ดังนั้น เพื่อให้ผิวได้รับการบำรุงอย่างถูกต้อง ทางเราจึงได้จัดแยกรายละเอียดการใช้เซรั่มตามช่วงวัยมาฝาก ตามด้านล่างนี้เลยค่ะ


 • ช่วงอายุ 20 ปีขึ้นไป ในวัยนี้สภาพผิวจะยังมีความเปล่งปลั่งอยู่ จึงควรใช้เซรั่มบำรุงผิวหน้าที่เน้นให้ความกระจ่างใส และให้ความชุ่มชื้น เพื่อบำรุงดูแลให้ผิวกระชับ รักษาความชุ่มชื้นและป้องกันไม่ให้ผิวโรยรา เมื่อถึงวัยที่สภาพผิวเกิดการเปลี่ยนแปลงตามมาค่ะ
 • ช่วงอายุ 30 ปีขึ้นไป ผิวจะเริ่มแห้งและขาดน้ำ หรือเริ่มเห็นเป็นริ้วรอยเส้นเล็ก ๆ และรูขุมขนอาจดูไม่กระชับ จึงควรใช้เซรั่มที่เน้นให้ความชุ่มชื้นและช่วยลดเลือนริ้วรอย อย่างเช่น เซรั่มที่มีส่วนผสมของสาร Anti-Oxidant จากพืชพรรณธรรมชาติ รวมทั้งส่วนผสมจากวิตามินซีและวิตามินบี 3 เป็นต้น
 • ช่วงอายุ 40-50 ปีขึ้นไป ในวัยนี้ถือเป็นช่วงวัยที่ผิวมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เช่น ผิวแห้งกร้าน มีริ้วรอยลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ และเริ่มมีฝ้า หรือกระให้เห็น ควรใช้เซรั่มลดริ้วรอยที่มีส่วนผสมของเซราไมด์ สารสกัดคอลลาเจนเข้มข้น สาร Anti-Oxidant และวิตามินต่าง ๆ ที่เข้ามาช่วยในเรื่องของการเติมเต็มร่องลึก ความชุ่มชื้นและทำให้ผิวดูแข็งแรงขึ้นค่ะ
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

โดยทั่วไปแล้ว หากเราไม่มีปัญหาผิวที่ชัดเจน การเลือกเซรั่มบำรุงผิวสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นที่ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบ จะเป็นการช่วยเพิ่มปริมาณน้ำในผิวให้มากขึ้น ซึ่งมีประโยชน์กับทุกสภาพผิวอยู่แล้ว เมื่อเราอายุมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงวัยทำงานหรือวัยกลางคน ปริมาณน้ำในผิวจะลดลง ทำให้ผิวแห้งและบอบบาง เกิดการแพ้ง่ายได้มากขึ้น ซึ่งมักพบได้บ่อยในผู้หญิงวัยกลางคนขึ้นไป การเติมน้ำด้วยเซรั่มบำรุงผิวจึงมีประโยชน์เพื่อป้องกันปัญหาอื่น ๆ ในอนาคตค่ะ

หากอยากได้เซรั่มบำรุงผิวราคาถูก ให้เลือกซื้อจากเซเว่นหรือวัตสัน

หากอยากได้เซรั่มบำรุงผิวราคาถูก ให้เลือกซื้อจากเซเว่นหรือวัตสัน

โดยทั่วไปเซรั่มจะมีส่วนผสมจากสารบำรุงที่หลากหลาย จึงทำให้มีราคาค่อนข้างสูง หากคุณต้องการลองเซรั่มในราคาที่ถูกกว่าเคาน์เตอร์แบรนด์ในห้างสรรพสินค้า ลองมาซื้อเซรั่มในเซเว่นและวัตสันกันดูสิคะ เพราะทั้ง 2 ร้านนี้มีเซรั่มบำรุงผิวทั้งถูกและดีที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับเซรั่มที่อยากแนะนำให้ลองซื้อกัน ได้แก่ เซรั่มหน้าใสสำหรับคนเป็นสิวยี่ห้อ BK Acne Expert Bright เซรั่มเกาหลีกระชับรูขุมขนยี่ห้อ Rojukiss Perfect Poreless Serum เป็นต้น


อย่างไรก็ตาม เซรั่มบำรุงผิวที่แนะนำกันไปนั้นมีทั้งแบบซองและแบบขนาดปกติให้ได้ลองซื้อกัน อีกทั้งหากคุณยังลังเลและอยากลองใช้เซรั่มหลากหลายสูตร แนะนำให้ลองซื้อเซรั่มแบบซองมาใช้ดูก่อนก็ได้ เพื่อเป็นอีกทางเลือกหนึ่งให้คุณได้เซรั่มบำรุงผิวที่ถูกใจกันค่ะ

ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

บทความเซรั่มที่เกี่ยวข้อง

เซรั่มในปัจจุบันมีมากมายหลายแบรนด์และหลายสูตรออกมาจำหน่าย แต่ไม่ใช่ทุกผลิตภัณฑ์ที่จะเหมาะสำหรับทุกคน เพราะในแต่ละช่วงวัยต้องการการบำรุงที่ต่างกัน ดังนั้นมายเบสท์จึงมีบทความ 'เซรั่ม' สำหรับแต่ละช่วงวัยมานำเสนอค่ะ ใครอยู่ในช่วงวัยไหน คลิกเข้าไปดูกันได้เลย 

PR
ปริมาณ30, 50 ml
ส่วนผสมพิเทร่า™ (PITERA™), D-Melano P3C™

เพิ่มความสว่างใสให้ผิวหน้าด้วย SK-II GenOptics Aura Essence

10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยี่ห้อไหนดี เพิ่มความชุ่มชื้น ผิวขาว หน้าใส

เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ เซรั่มบำรุงผิว ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ อาจมีทั้งผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ออกวางขายในช่วงปีนี้ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ยังคงได้รับความนิยมตั้งแต่ในอดีตมาจนถึงปัจจุบัน จะมีอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลยค่ะ


※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหรือ พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล ในบทความนี้

10
สูตรWhitening
ส่วนผสมสำคัญVitamin C
ปริมาณ30 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
9
สูตรWhitening
ส่วนผสมสำคัญNiacinamide และ Vitamin C
ปริมาณ30 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีรอยแดงและจุดด่างดำ
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
8
สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญสารสกัดชาเขียว และกรดอะมิโน
ปริมาณ80 ml
เหมาะสำหรับผิวแห้ง และผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
7
สูตรอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญน้ำแร่วิชี่ และกรดไฮยาลูรอนิค
ปริมาณ30 ml/ 50 ml / 75 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
6
สูตรAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญCeramide 1, 3 และ 6
ปริมาณ60 Capsules
เหมาะสำหรับผิวแห้งและมีริ้วรอย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
5
สูตรAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญJAUM Balancing Complex™
ปริมาณ60 ml / 90 ml / 120 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
4
สูตรAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้น
ส่วนผสมสำคัญBlackcurrant, Ginseng Zerumbet Ginger และ Organic California Poppy
ปริมาณ30 ml / 50 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
3
สูตรอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย
ส่วนผสมสำคัญMadecassoside, Swiss Garden Cress, Salicylic Acid, Syswhite, Ascorbyl Tetraisopalmitate และ Wild Thyme Extract
ปริมาณ35 g
เหมาะสำหรับผิวผสม - มันและผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน
2
สูตรเพิ่มความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนและ Aniti-Aging
ส่วนผสมสำคัญAphloia และ Aloe Barbadensis Leaf Juice
ปริมาณ30 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันx
1
สูตรกระชับรูขุมขน
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel, Willow Bark, Allium Cepa Bulb Extract, Beta-Glucan และ White Tea Extract
ปริมาณ30 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและผิวแพ้ง่าย
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสัน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
ROJUKISS Perfect Poreless Serum 1

ROJUKISS

2
YVES ROCHER Elixir Jeunesse Double Action Essence 1

YVES ROCHER

3
BK ACNE Acne Expert Bright 1

BK ACNE

4
CLARINS Double Serum 1

CLARINS

5
SULWHASOO First Care Activating Serum EX 1

SULWHASOO

6
ELIZABETH ARDEN Advanced Ceramide Capsules Daily Youth Restoring Serum 1

ELIZABETH ARDEN

7
VICHY Mineral 89 Serum 1

VICHY

8
INNISFREE Green Tea Seed Serum 1

INNISFREE

9
L’OREAL PARIS White Perfect Clinical Dermwhite Essence 1

L’OREAL PARIS

10
ORIENTAL PRINCESS Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum 1

ORIENTAL PRINCESS

ชื่อสินค้า

Perfect Poreless Serum

Elixir Jeunesse Double Action Essence

Acne Expert Bright

Double Serum

First Care Activating Serum EX

Advanced Ceramide Capsules Daily Youth Restoring Serum

Mineral 89 Serum

Green Tea Seed Serum

White Perfect Clinical Dermwhite Essence

Natural Power C Miracle Brightening Complex Advanced Brightening Serum

คุณสมบัติ

เทคโนโลยีสกัดเย็น ดูแลได้ตรงจุด รูขุมขนเล็กลงอย่างเห็นได้ชัด

ฟื้นฟูเซลล์ผิว ริ้วรอยจางลง รูขุมขนดูกระชับ ผิวใสขึ้นจนรู้สึกได้

เผยผิวสุขภาพดี ลดจุดด่างดำ ต้านการอักเสบ ผิวใสห่างไกลสิว

ผสานคุณค่าจากพืชและน้ำมัน ให้ผิวกระชับ เต่งตึงและอ่อนเยาว์

สกัดจากสมุนไพรโบราณ ให้ผิวชุ่มฉ่ำ กระจ่างใสแบบสาวเกาหลี

ซ่อมแซมเซลล์ผิวด้วยเซราไมด์ 3 ชนิด บำรุงให้ชุ่มชื้นอย่างล้ำลึก

ไม่มีสารปรุงแต่ง ดูแลผิวจากมลภาวะ มอบผิวฉ่ำน้ำและสุขภาพดี

สารสกัดจากชาเขียวและกรดอะมิโน ผิวนุ่มฟู ต้านการเกิดริ้วรอย

วิตามินสูตรเข้มข้น จุดด่างดำจางไว ผิวขาวกระจ่างใสขึ้น 2 เท่า

กระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อหน้าใส ด้วยวิตามินซีเข้มข้น 100%

ราคาเริ่มต้น549 บาท449 บาท308 บาท3,700 บาท2,610 บาท2,992 บาท899 บาท900 บาท499 บาท805 บาท
สูตรกระชับรูขุมขนเพิ่มความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนและ Aniti-Agingอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้นAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้นAnti-Aging และเพิ่มความชุ่มชื้นอ่อนโยนสำหรับคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่าย พร้อมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นเพิ่มความชุ่มชื้นWhiteningWhitening
ส่วนผสมสำคัญWitch Hazel, Willow Bark, Allium Cepa Bulb Extract, Beta-Glucan และ White Tea ExtractAphloia และ Aloe Barbadensis Leaf JuiceMadecassoside, Swiss Garden Cress, Salicylic Acid, Syswhite, Ascorbyl Tetraisopalmitate และ Wild Thyme ExtractBlackcurrant, Ginseng Zerumbet Ginger และ Organic California PoppyJAUM Balancing Complex™Ceramide 1, 3 และ 6น้ำแร่วิชี่ และกรดไฮยาลูรอนิคสารสกัดชาเขียว และกรดอะมิโนNiacinamide และ Vitamin CVitamin C
ปริมาณ30 ml30 ml35 g30 ml / 50 ml60 ml / 90 ml / 120 ml60 Capsules30 ml/ 50 ml / 75 ml80 ml30 ml30 ml
เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวมันและผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวผิวผสม - มันและผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิวทุกสภาพผิวผิวแห้งและมีริ้วรอยทุกสภาพผิว โดยเฉพาะคนเป็นสิวและผิวแพ้ง่ายผิวแห้ง และผิวแพ้ง่ายทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวที่มีรอยแดงและจุดด่างดำทุกสภาพผิว
มีขายที่เซเว่นหรือวัตสันxxxx
ลิงค์สินค้า

ลำดับการใช้เซรั่มที่ถูกต้อง

อาจจะมีทั้งคนที่ทราบและไม่ทราบวิธีการใช้งานเซรั่ม/เอสเซนส์ที่ถูกต้อง วันนี้เพื่อให้สาว ๆ ดึงประสิทธิภาพที่สูงสุดของผลิตภัณฑ์ออกมาให้ได้ เราได้นำสิ่งที่สำคัญนั่นคือ วิธีใช้และลำดับในการใช้มาแนะนำให้ทุกคนได้ทราบกัน ไปลองทำตามกันได้เลยค่ะ

เซรั่มต้องใช้ "หลัง" น้ำตบ โดยการ "กด" ลงสู่ผิวเบา ๆ

เซรั่มต้องใช้ "หลัง" น้ำตบ โดยการ "กด" ลงสู่ผิวเบา ๆ
เซรั่มเป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้ "หลัง" การใช้น้ำตบหรือโลชั่นทั่วไปค่ะ เหตุผลที่ต้องใช้หลังก็เพราะว่าเซรั่มจะมีส่วนผสมที่เป็นน้ำมันอยู่มากกว่า ถ้าลงก่อนก็จะทำให้น้ำตบซึมซาบได้ไม่ดี ดังนั้น ลำดับในการลงสกินแคร์ที่ถูกต้องคือ ให้ลงผลิตภัณฑ์ที่มีเนื้อบางเบาก่อน จากนั้นตามด้วยเนื้อสัมผัสที่เข้มข้นตามลำดับ เช่น น้ำตบ → เซรั่ม → ครีม นั่นเอง

ส่วนเรื่องวิธีการใช้เซรั่มนั้นจะไม่ต่างจากผลิตภัณฑ์อื่น ๆ คือ เทผลิตภัณฑ์ตามปริมาณที่ระบุไว้ข้างกล่องลงบนฝ่ามือ เกลี่ยวอร์มบนมือสักนิดก่อนแล้วค่อย ๆ กดให้ทั่วผิวหน้า อย่าลืมบริเวณรอบดวงตา จมูก และริมฝีปาก เพราะเป็นส่วนที่แห้งง่ายต้องใช้นิ้วนางเกลี่ยทาซ้ำให้ทั่วบริเวณดังกล่าวด้วยค่ะ

เซรั่มเนื้อบางเบาใช้ตอนเช้า เนื้อเข้มข้นใช้ตอนกลางคืน

เซรั่มเนื้อบางเบาใช้ตอนเช้า เนื้อเข้มข้นใช้ตอนกลางคืน
เราสามารถใช้เซรั่มบำรุงผิวได้ทั้งตอนเช้าและตอนกลางคืน เพียงแต่ว่าตอนเช้าเราต้องแต่งหน้าด้วยใช่ไหมคะ? ดังนั้น เราตอนกลางวันควรเลือกใช้เซรั่มที่มีความเข้มข้นน้อยหน่อย จากนั้นให้ทาครีมและทากันแดดแล้วค่อยแต่งหน้าตามลำดับ ในการทาสกินแคร์นั้นควรทิ้งระยะให้ห่างกันประมาณ 3-5 นาที หรือใช้ฝ่ามือประคบที่ใบหน้าเบา ๆ ไปด้วย เพื่อให้เนื้อเซรั่มและครีมซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็วค่ะ

ส่วนตอนกลางคืนนั้นเป็นช่วงเวลาที่จำเป็นในการบำรุงผิวอย่างมาก แนะนำให้ใช้เซรั่มและครีมที่มีความเข้มข้นมากขึ้นได้ ลงบำรุงให้เต็มที่มากกว่าที่ทาตอนกลางวัน โดยเฉพาะส่วนที่รู้สึกว่าผิวแห้งกร้านเพื่อจะได้บำรุงผิวให้เต็มที่ จะได้ตื่นมารับวันใหม่พร้อมกับผิวที่ดูนุ่ม ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดีกันค่ะ

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

นอกจากเรื่องของลำดับในการทาโดยสังเกตได้จากเนื้อสัมผัสของเซรั่มแล้ว ส่วนประกอบในเซรั่มจะเป็นสิ่งที่บ่งบอกว่าเซรั่มบำรุงผิวนั้นช่วยบำรุงผิวด้านใด ไม่ว่าจะเป็นเซรั่มบำรุงผิวที่เพิ่มความชุ่มชื้น เซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยให้ผิวกระจ่างใสหรือลดริ้วรอย เป็นต้น เราควรเลือกให้เหมาะกับปัญหาผิวที่ต้องการแก้ไขค่ะ

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับเซรั่มบำรุงผิว

หลายคนอาจมีคำถามหรือข้อสงสัยเกี่ยวกับเซรั่มบำรุงผิว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกเซรั่มจากกลิ่นหรือเนื้อสัมผัสที่ชอบ รวมไปถึงเซรั่มสำหรับช่วงวัยต่าง ๆ ทั้งอายุ 20 หรือ 40 ขึ้นไป เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญหรือแพทย์ผิวหนังค่ะ

เลือกเซรั่มบำรุงผิวจากกลิ่นหรือเนื้อสัมผัสได้หรือไม่ ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

กลิ่นและเนื้อสัมผัสของเซรั่มบำรุงผิวเป็นความชอบส่วนบุคคล ถ้าหากมีผิวแพ้ง่าย แพทย์ไม่แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำหอมหรือสารกันเสีย แต่หากไม่เคยมีประวัติแพ้น้ำหอม การเลือกเซรั่มตามกลิ่นที่ชอบจะทำให้เราอยากใช้เซรั่มมากขึ้น

ส่วนเนื้อสัมผัสของเซรั่มบำรุงผิวให้ดูจากสภาพผิวเป็นหลัก หากมีผิวแห้ง ควรเลือกเซรั่มบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสเข้มข้น อาจเลือกเซรั่มที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน หากมีผิวมัน ควรเลือกเซรั่มบำรุงผิวที่มีเนื้อสัมผัสใส ไม่มีน้ำมันเป็นส่วนประกอบค่ะ

เซรั่มบำรุงผิวที่เหมาะกับคนในแต่ละช่วงวัยมีอะไรบ้าง ?

พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล
แพทย์ผิวหนัง
พญ.ศุภกมล ฉัตรศุภกุล

กระบวนการเสื่อมของผิวตามสภาพและฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงไปตามช่วงวัย ทำให้เราต้องเลือกเซรั่มบำรุงผิวให้เหมาะสมกับช่วงอายุนั้น ๆ โดยในช่วงอายุ 20 ปี เรามักพบกับปัญหาสิว ทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบ ผิวมัน หรือผิวหน้าหมองคล้ำจากกิจกรรมกลางแจ้ง ส่วนในช่วงอายุ 30 ปี เริ่มพบปัญหากระ ฝ้า จุดด่างดำ และรูขุมขนกว้าง เราอาจเลือกใช้เซรั่มบำรุงผิวที่ลดการสร้างเม็ดสี และสุดท้าย ในช่วงอายุ 40 ปีขึ้นไป อาจมีปัญหาเรื่องความหมองคล้ำร่วมกับปัญหาริ้วรอย ทั้งริ้วรอยตื้น ริ้วรอยลึก และปัญหาผิวแห้ง

เราสามารถเลือกสูตรของเซรั่มบำรุงผิวได้ตามปัญหาผิวที่พบได้บ่อยในแต่ละช่วงวัยที่กล่าวไปข้างต้น พร้อมพิจารณาจากสภาพผิวปัจจุบันของตัวเราเองค่ะ

บทส่งท้าย

จบไปแล้วสำหรับการแนะนำอันดับเซรั่มบำรุงผิวยอดนิยม หากใครต้องการผิวสวย หรือบอกลาปัญหาผิวต่าง ๆ ล่ะก็ ลองนำผลิตภัณฑ์ วิธีการเลือกซื้อ และการใช้งานที่เราได้แนะนำในครั้งนี้ไปลองพิจารณากันได้นะคะ


เพื่อให้คุณได้เซรั่มที่ให้ผลลัพธ์ตรงใจ ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนว่า เราต้องการผลิตภัณฑ์ประเภทไหนให้เหมาะกับสภาพผิวและช่วงวัย เพราะหากเลือกมาไม่ถูกกับผิวอาจจะทำให้เกิดผลลัพธ์ตรงกันข้ามก็เป็นได้ค่ะ นอกจากนี้ อย่าลืมเลือกให้ตรงกับงบประมาณกันด้วยนะคะ จะได้ใช้เซรั่มได้อย่างต่อเนื่องและเห็นผล แล้วจะได้มีผิวใสกิ๊งเอาไว้อวดใคร ๆ ได้ แม้ตอนไม่ได้แต่งหน้ากันค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สะอาด ถูกสุขอนามัย พกพาสะดวก ถนอมผิว พร้อมมีกลิ่นหอม
  การล้างมือให้สะอาดอยู่เสมอถือเป็นวิธีพื้นฐานของการรักษาสุขอนามัยของทุก ๆ คน แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 รวมถึงวิถีชีวิตที่เร่งรีบของใครหลาย ๆ คน การล้างมือเพียงอย่างเดียวจึงอาจไม่เพียงพอที่จะชำระล้างสิ่งสกปรกอย่างเชื้อโรคหรือแบคทีเรียได้อย่างหมดจด โดยเฉพาะเมื่อคุณต้องเดินทางเป็นประจำและไม่สามารถทำความสะอาดมือด้วยน้ำหรือสบู่ ดังนั้น การใช้สเปรย์แอลกอฮอล์ฉีดพ่นเพื่อทำความสะอาดมืออีกครั้ง จึงเป็นหนึ่งในวิธีที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณและคนรอบตัวได้นั่นเองค่ะซึ่งในบทความนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ สเปรย์แอลกอฮอล์ ที่ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และวิธีการเลือกสเปรย์แอลกอฮอล์ที่คุณควรทราบ เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจซื้อให้กับคุณอีกด้วย ส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้างนั้น เลื่อนลงไปอ่านกันเลยค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  49,645 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  10 อันดับ โปรตีนไดเอท ลดน้ำหนัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผู้หญิงกินง่าย อร่อย ไม่ทำให้อ้วน
  ถ้าหากนึกถึงโปรตีน สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่ามีแค่ผู้ชายเท่านั้นที่สามารถทานได้เพราะโปรตีนมีคุณสมบัติในการสร้างกล้ามเนื้อจึงเหมาะสำหรับหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายโดยเฉพาะการเล่นกล้าม แต่แท้จริงแล้วผู้หญิงก็สามารถทานโปรตีนได้เช่นกัน โปรตีนนั้นนอกจากจะช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อแล้วยังสามารถช่วยควบคุมน้ำหนักในระหว่างที่เราอยู่ในช่วงควบคุมอาหาร ที่สำคัญ เวย์โปรตีนส่วนใหญ่จะแคลอรี่ต่ำ เนื่องจากมีปริมาณไขมันและน้ำตาลที่น้อยมากเป็นตัวช่วยในการฟิตหุ่นของเพื่อน ๆ ได้อย่างดีเลยทีเดียวคะ ดังนั้น วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จะขอนำวิธีการเลือกโปรตีนไดเอท พร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอุปกรณ์กีฬาและการออกกำลังกาย พร้อมทั้งนำ 10 อันดับ โปรตีนไดเอทที่มีคุณภาพและได้รับรีวิวไปในทิศทางบวกมานำเสนอให้เพื่อน ๆ นำไปใช้เป็นตัวเลือกในการซื้อโปรตีนไดเอทกัน โดยมีทั้งหลากหลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นแบบเวย์โปรตีน โปรตีนแบบแท่งหรือขนมที่ทานเป็นของว่าง รวมไปถึงยี่ห้ออื่น ๆ ทั้ง Daiato เป็นต้น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  182,101 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  10 อันดับ วิตามินบีรวม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แก้เหน็บชา บำรุงสมอง ช่วยให้นอนหลับ
  วิตามินบีรวมหรืออาหารเสริมวิตามินบีมักเป็นวิตามินชนิดแรก ๆ ที่ใครหลายคนมองหาเมื่อต้องการอาหารเสริมหรือวิตามินเพื่อการบำรุงร่างกาย เพราะประโยชน์ของวิตามินบีนั้นมีมากมายหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการแก้เหน็บชาเพราะมีส่วนช่วยในการบำรุงระบบประสาท รวมไปถึงการบำรุงสมองและเพิ่มศักยภาพในการจำ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของการเรียนรู้ ทักษะต่าง ๆ ด้านการเรียนและการทำงาน นอกจากนี้ ยังช่วยทำให้ร่างกายรู้สึกผ่อนคลาย ช่วยให้นอนหลับได้ง่ายขึ้น วิตามินบีรวมจึงสามารถรับประทานได้ทุกเพศ ทุกวัย ทั้งในเด็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ อย่างนักเรียน นักศึกษา ผู้ที่ทำงานหนัก มีเวลาพักผ่อนน้อย รวมไปถึงสายสุขภาพที่ออกกำลังกายเป็นประจำแต่อาหารเสริมวิตามินบีรวมที่ขายอยู่ในท้องตลาดนั้นมีหลายชนิด ทั้งแบบเม็ดหรือแคปซูล แบบผงหรือเม็ดฟู่ละลายน้ำ รวมไปถึงแบบเยลลี อีกทั้งยังมีหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Vistra, Blackmores, Amway, Giffarine, Centrum ฯลฯ วันนี้เราจะมาดูกันว่าวิธีการเลือกวิตามินบีรวมที่ถูกต้องนั้นมีอะไรบ้าง พร้อมทั้ง 10 อันดับ วิตามินบีรวม ที่เราคัดสรรมาแล้วว่ารับประทานได้อย่างปลอดภัยและปรับสมดุลของร่างกายได้เป็นอย่างดีค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  104,253 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส แก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน
  "วิตามินซี" เป็นสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายมนุษย์ เพราะนอกจากจะมีสรรพคุณที่ช่วยในการบำรุงผิวพรรณแล้ว ยังช่วยบำรุงระบบภายในร่างกาย บำรุงสายตาอีกด้วย โดยวิตามินซีนั้นเป็นวิตามินที่มนุษย์ไม่สามารถสร้างได้เองในร่างกาย จำเป็นต้องได้รับจากการทานอาหารเข้าไป ซึ่งพบได้มากในผัก เช่น บร็อคโคลี่ พริกหวาน ผักโขม กะหล่ำดอก และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่หรือผลไม้ที่มีรสเปรี้ยว แต่หากใครที่ไม่ชอบหรือไม่สามารถทานผัก-ผลไม้บางชนิดได้ ก็อาจจะเลือก "อาหารเสริมวิตามินซี" ไว้เป็นตัวช่วยค่ะเชื่อว่าทุกคนคงได้เรียนรู้มาตั้งแต่เด็กกันแล้วว่า วิตามินซีมีส่วนช่วยในการรักษาและป้องกันโรคหวัด รวมถึงโรคเลือดออกตามไรฟัน แต่ที่จริงแล้ววิตามินซีนั้นมีประโยชน์และจำเป็นต่อร่างกายมากกว่าที่คิดค่ะ ซึ่งในวันนี้เรามีข้อมูลวิธีการเลือกอาหารเสริมวิตามินซีแต่ละประเภท พร้อมคำแนะนำและคำตอบสำหรับข้อสงสัยหรือสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิดจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ และ 10 อันดับ อาหารเสริมวิตามินซี แบบเม็ดคุณภาพดีที่ช่วยแก้ภูมิแพ้ สร้างภูมิคุ้มกัน อีกทั้งยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใสที่มีทั้ง DHC, Vistra, Blackmores, Nature's Way, Kirkland, Mega We Care และอีกหลายยี่ห้อที่พบเห็นได้บ่อยตามร้านขายยาอย่างวัตสันหรือเซเว่น
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  111,631 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  10 อันดับ ถุงยางอนามัย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ตัวท็อปยอดฮิตของหนุ่มไทย มีทั้งแบบปุ่ม และแบบเรียบ
  แม้ว่าถุงยางอนามัยจะเป็นของใกล้ตัว แต่ดูเหมือนว่ายังมีคนจำนวนมากที่ยังไม่รู้ว่าถุงยางอนามัยทำจากวัสดุประเภทไหน มี่กี่ชนิด และมีขนาดไหนบ้าง ซึ่งจริง ๆ แล้ว การเลือกถุงยางอนามัยนั้นสำคัญมากสำหรับคู่รักหรือคู่นอนของคุณ หากเลือกผิดพลาด ไม่เพียงจะทำให้ตัวคุณเองหรือคู่ของคุณรู้สึกประหม่าและไม่สบายใจแล้ว แต่ยังกลายเป็นการเพิ่มความเสี่ยงให้วิธีการคุมกำเนิดไม่ได้ผลอีกด้วยหากคุณไม่ใช้ถุงยางอนามัยเมื่อมีเพศสัมพันธ์หรือเซ็กส์จะเกิดอะไรขึ้นบ้าง ? แน่นอนว่าคุณมีความเสี่ยงต่อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น โรคเอดส์, โรคหนองในเทียม, โรคซิฟิลิส, โรคเริมที่อวัยวะเพศ และอื่น ๆ รวมไปถึงปัญหาคุณแม่วัยใสที่กำลังมีแนวโน้มมากขึ้นเรื่อย ๆ ในบ้านเรา เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเหล่านี้ วันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกถุงยางอนามัย และลิสต์ 10 อันดับ ถุงยางอนามัยที่มีคุณภาพ เช่น Okamoto, Durex, Playboy ฯลฯ เพื่อให้คุณสามารถเลือกถุงยางอนามัยที่เหมาะกับตัวเองและคู่ของคุณได้ค่ะ 
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  189,577 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สีสวยติดทนนาน ช่วยบำรุงผม ทำเองได้ง่าย ๆ ที่บ้าน
  หากพูดถึงสิ่งที่คนเรามักจะมองหรือสังเกตกันบ่อย ๆ นอกจากรูปร่างหน้าตาแล้ว สีผมก็เป็นอีกองค์ประกอบที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมและแสดงถึงบุคลิกตัวตนจนถึงนิสัยของเราได้ หากย้อนไปในสมัยก่อน หลาย ๆ คนคงจะคุ้นเคยกับการเข้าร้านเสริมสวยหรือซาลอนกันมากกว่าเมื่อต้องการย้อมผม แต่ในปัจจุบันเมื่อมียาย้อมผมออกมา การย้อมผมด้วยตัวเองจึงกลายเป็นสิ่งที่สามารถทำด้วยตนเองได้อย่างง่ายดายและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เลยล่ะค่ะสำหรับยาย้อมสีผมด้วยตัวเองที่วางจำหน่ายในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันมีให้เลือกมากมายหลายชนิด เช่น แบบโฟม แบบครีม แบบผสมทรีทเมนท์ ฯลฯ ซึ่งอาจทำให้ผู้ย้อมผมเกิดความสับสนจนเลือกไม่ถูกกัน ในครั้งนี้เราจะแนะนำตั้งแต่ความแตกต่างของยาย้อมผมแต่ละชนิด วิธีการเลือกยาย้อมผมที่เหมาะกับแต่ละคน จนถึง 10 อันดับ ยาย้อมผมด้วยตัวเองยอดฮิตที่ทุกคนสามารถทำได้ง่าย ๆ ด้วยตัวเองที่บ้าน แต่ให้ผลลัพธ์ไม่แพ้กับการเข้าไปทำที่ซาลอนดัง ๆ ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  260,356 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำยาปลูกคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเซรั่มบางเบา เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมและหนวดได้
  10 อันดับ น้ำยาปลูกคิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เนื้อเซรั่มบางเบา เร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมและหนวดได้
  "คิ้วเป็นมงกุฎของใบหน้า" เชื่อว่า หลายคนน่าจะเคยได้ยินประโยคนี้จากโฆษณาดินสอเขียนคิ้วกันไปบ้าง ซึ่งเราก็ปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ค่ะว่า คิ้วมีส่วนสำคัญที่ทำให้ใบหน้าของเราน่ามองยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตาม การใช้ดินสอเขียนคิ้วเพื่อแก้ไขปัญหาขนคิ้วบางอาจไม่ตอบโจทย์สำหรับทุกคน อีกทั้งยังเป็นการแก้ไขปัญหาได้เพียงชั่วคราวเท่านั้น "น้ำยาปลูกคิ้ว" จึงเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง และเพื่อให้คุณได้มีคิ้วที่หนาดกดำอย่างที่ต้องการ ในครั้งนี้ เราก็ได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำยาปลูกคิ้วยี่ห้อดังที่หลายคนให้ความไว้วางใจ รวมถึงวิธีการเลือกน้ำยาปลูกคิ้วมาให้คุณพิจารณากันแล้วค่ะ แต่ก่อนจะทำความรู้จักกับน้ำยาปลูกคิ้วแต่ละอันดับนั้น เราไปดูกันก่อนดีกว่าค่ะว่า มีปัจจัยใดที่ควรพิจารณาในการเลือกน้ำยาปลูกคิ้วกันบ้าง ?
  เครื่องสำอาง, สกินแคร์
  56 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่