• 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ

วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 22-11-2019
 • 617 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง

จุดที่ควรพิจารณาในการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ว่าอันไหนจะเหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมีดังนี้ค่ะ

เลือกก่อนว่าจะเอา เตาอบขนมปัง หรือ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster)

เครื่องปิ้งขนมปังมีสองประเภทหลัก ได้แก่ ประเภทเตาอบ และ ประเภทเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) เราแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบคุณสมบัติแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย
เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) เป็นเตาอบไซส์ย่อส่วนจากเตาอบที่ใช้แก๊สหรือเตาเอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ต้องอาศัยการติดตั้ง เตาอบแบบนี้จะมีขนาดกระทัดรัดกว่า ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง บริโภคไฟน้อยกว่าและราคาถูกกว่ามาก สามารถอบและปิ้งขนมปังและอาหารจำนวนไม่มากแบบง่าย ๆ ได้ คือนอกจากจะปิ้งขนมปังได้ ยังสามารถทำเมนูง่าย ๆ อย่างการอบกราแตง, พิซซ่า, คุกกี้, เค้ก หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าหากใครมองหาการใช้งานที่มีความหลากหลายมากกว่าการปิ้งขนมปังอย่างเดียว เตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพค่ะ
ปัจจุบัน มีเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะคุณภาพสูงบางรุ่น สามารถใช้ไอน้ำในการทำให้ข้างในขนมปังฟูแต่ข้างนอกได้สีน้ำตาลสวยและมีความกรอบ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้อีกด้วยล่ะ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ
เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ คือเครื่องปิ้งขนมปังแบบตัดแผ่น ใช้เวลาปิ้งได้เร็วกว่าแบบเตาอบ เพราะแผ่นขนมปังจะอยู่ชิดกับแผ่นความร้อนมากกว่า ในเช้าที่เร่งรีบ แค่ใส่แผ่นขนมปังลงไป กดลง ในไม่กี่อึดใจขนมปังสีทองสวยก็จะเด้งขึ้นมาพร้อมรับประทาน เป็นอะไรที่เร็วและง่ายมาก ๆ แถมมีขนาดเล็ก เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวน้อย ๆ หรือมีพื้นที่จำกัด

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง
ปริมาณที่แต่ละเครื่องสามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง จะทำให้เห็นว่าแบบไหนเหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของเรา เช่น หากเป็นเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะขนาดใหญ่หน่อย ก็จะสามารถวางขนมปังหลาย ๆ แผ่นหรืออาหารหลาย ๆ อย่างในเตาแล้วอบไปพร้อมกันได้ คือทำทีเดียวได้ปริมาณเพียงพอกับสมาชิกทั้งครอบครัว ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น แต่ถ้าหากเป็นเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพที่มีขนาดเล็กแบบปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น ก็อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนโสดหรือครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกินสองคนในบ้านมากกว่าค่ะ

ตรวจสอบความหลากหลายของฟังก์ชันการทำความร้อนและทำอาหาร

ในส่วนของเตาอบขนมปัง แต่ละรุ่น มีความสามารถในการอบอาหารที่หลากหลาย เรามาดูกันว่าแต่ละฟังก์ชันที่ควรนำมาพิจารณามีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ
การควบคุมอุณหภูมิของแต่ละรุ่นมีแตกต่างกันไปหลายแบบ และบางรุ่นสามารถปรับได้หลายระดับ มีตั้งแต่รุ่นที่แบ่งปรับเป็นระดับความร้อนเป็น อ่อน ปาน สูง มีรุ่นที่สามารถสลับระดับความแรงของการบริโภคกระแสไฟ จากค่าตัวเลขวัตต์(W) บางรุ่นสามารถปรับอุณหภูมิตามตัวเลของศาที่กำหนดให้ แบบนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบ หรือใฝ่ฝันอยากจะอบขนมปังกินเองที่บ้านตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น และในหลาย ๆ รุ่นจะมีฟังก์ชันอัตโนมัติเป็นรูปภาพ แบ่งเป็นการ ปิ้งขนมปัง, อุ่นพิซซ่า, อบกราแตง และอื่น ๆ เพียงแค่เราปรับปุ่มไปตามเครื่องหมายเหล่านั้น ไม่จำเป็นต้องเดาสุ่ม และแทบไม่ต้องลุ้นว่าจะตั้งค่าพลาดหรือเปล่า

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง
ระบบความร้อนที่อบได้อย่างทั่วถึงเป็นปัจจัยสำคัญในการอบขนมปังได้อร่อย ปัจจุบันระบบที่นิยมในท้องตลาดของเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะมีสองแบบคือ การใช้ฮีตเตอร์อินฟราเรด และการใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้า
ฮีตเตอร์แบบอินฟราเรด จะแผ่คลื่นความร้อนเป็นแสงสีแดงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเข้าไปถึงเนื้อในอาหาร คล้ายกับการแผ่ความร้อนของดวงอาทิตย์ ให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง ทำให้ประหยัดเวลาและพลังงาน แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากไม่มีระบบที่ดีพอก็อาจจะยากต่อการควบคุมความเสถียรของอุณหภูมิคุณภาพจึงแตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล
ส่วนฮีตเตอร์แบบไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟไปสู่คอล์ยให้เกิดความร้อนจนกลายเป็นสีแดงแล้วแผ่ความร้อนออกไป มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นจะติดตั้งคอล์ยไว้หลายจุดเพื่อให้การแผ่ความร้อนเสมอกันทุกพื้นที่ในเวลาเดียวกัน สามารถทำให้อาหารสุกภายในและกรอบภายนอกได้ ข้อดีก็คืออุณหภูมิจะมีความเสถียรเพราะควบคุมด้วยกระแสไฟฟ้าทั้งหมด แต่ข้อเสียคือการใช้กระแสไฟที่มากกว่า
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีปรับปรุงพัฒนาให้ระบบการใช้งานทั้งสองแบบมีคุณภาพสูงขึ้น แตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล ผู้ใช้ควรพิจารณาว่าแบบไหนราคาใดจะเหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด
ปัจจุบันมีเตาอบคุณภาพสูงที่ใส่ระบบอบไอน้ำเข้าไปด้วย เหมาะกับการใช้งานปิ้งขนมปัง หรือการอุ่นอาหารพวกของทอดต่าง ๆ แค่เติมน้ำเข้าไปเล็กน้อย กลไกความร้อนจะทำให้ไอน้ำบาง ๆ กระจายตัวในเตาเพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุดิบภายในแห้ง คงความชุ่มชื้นและนุ่มไว้ และมีความกรุบกรอบภายนอก ทำให้อาหารมีกลิ่นและรสชาติดีกว่า

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง
ปัจจุบันมีเตาอบเอนกประสงค์ที่สั่งงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยโปรแกรมอัตโนมัติมากมายที่เราสามารถกดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถเลือกการใช้งานตามความต้องการ เช่น การอุ่นพิซซ่า การปิ้งขนมปัง การอุ่นของทอด ย่างปลา มีฟังก์ชันให้เลือกได้ว่าอยากได้ความแห้งระดับไหน เพื่อน ๆ จึงควรดูความหลากหลาย และคำนึงถึงฟังก์ชันอัตโนมัติที่เรามีแนวโน้มที่จะได้ใช้งานจริงควบคู่กับการตัดสินใจนะคะ

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา
ก่อนซื้อควรพิจารณาเลือกเตาอบที่มีช่องระบายอากาศซึ่งจะช่วยลดไอน้ำขังในเตาเวลาอบ และช่วยประคองอุณหภูมิความร้อนในการอบให้สม่ำเสมอ อีกทั้งควรเลือกเตาอบที่มีประตูเป็นกระจกอย่างน้อยสองชั้น เพราะนอกจากจะทำให้มองเห็นอาหารที่กำลังอบภายในแล้ว ยังมีผลทำให้ลดปัญหาอุณหภูมิการอบไม่เสถียรอีกด้วย ส่วนเตาอบที่มีระบบอบลมร้อน Convection ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เนื่องจากลมร้อนสามารถช่วยกระจายความร้อนให้สม่ำเสมอกันทุกพื้นที่ในเตาอบ และระบบนี้ยังสามารถใช้ทำอาหารอบแทนเมนูทอดที่ต้องใช้น้ำมันอีกด้วย

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา
เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถเอาเศษขนมปังปิ้งออกมาเททิ้ง และทำความสะอาดได้ง่าย โดยเฉพาะเตาอบขนมปัง ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้ทำอาหารอื่น ๆ ด้วย ควรมองหาโมเดลที่ดูแลรักษาง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีในการทำอาหาร และเพื่อการใช้งานเครื่องได้คงทนในระยะยาวค่ะ

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน
ปัจจุบันนอกจากสีเรียบ ๆ ดีไซน์มาตรฐาน ยังมีบางยี่ห้อ ผลิตเครื่องสีเขียว สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในครัว ถ้าหากเราเลือกซื้อดีไซน์หรือสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน ก็สามารถวางเป็นเครื่องใช้ตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่ง ไม่ต้องหาที่เก็บเข้าเก็บออกเวลาจะใช้ให้ยุ่งยาก

5 อันดับ เตาอบขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงพอจะมีแนวทางการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ เราลองมาดูข้อมูลเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่ขายดีทางออนไลน์กันเลยค่ะ

5. Oxygen – เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น DN45E-R

1,920 บาท

ความจุ45 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ100-250°c
กำลังวัตต์2000w

4. Sharp – เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EO-42K

5,990 บาท

ความจุ42 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ70-250°c
กำลังวัตต์1800w

3. No Brand – เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1 รุ่น JD39+JD41G

1,325 บาท

ความจุ9 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์600w

2. Siam Center เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ รุ่น HM1028

1,290 บาท

ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์1050w

1. XPX เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ รุ่น JD40

772 บาท

ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์800w

5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5. Sharp – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น KZ-2S03

1,290 บาท

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความเกรียม7 ระดับ
กำลังวัตต์950w

4. Tefal – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT1321TH

990 บาท

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w

3. IMARFLEX- เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น IF-374

1,990 บาท

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง4 แผ่น
ระดับความร้อน6 ระดับ
กำลังวัตต์1,200w

2. Philips – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น HD2638/90

1,590 บาท

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์ไม่ระบุ

1. Electrolux – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น ETS1303W

990 บาท

แบรนด์Electrolux
โมเดลETS1303W
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง
เมื่อเพื่อน ๆ เลือกเตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมว่าเตาอบเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่อยู่กับความร้อน และการประกอบอาหารต่าง ๆ เราจึงมีข้อแนะนำในการดูแลรักษาและข้อควรระวังเบื้องต้นมาฝากด้วยดังนี้ค่ะ

 • ควรวางเตาอบไว้ในที่ระบายอากาศได้ดีขณะอบอาหาร และไม่ควรนำสิ่งของที่ไม่ทนต่อความร้อนไปวางไว้บนเตาหรือติดกับเตาอบ

 • หลังจากใช้งานเตาอบหรือเครื่องปิ้งขนมปังเสร็จแล้วควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง

 • หลังใช้งานเสร็จ ควรระวังอย่าเผลอไปจับเคลื่อนย้ายเตาขณะมีความร้อน ควรเปิดประตูเตาอบทิ้งไว้ให้ระบายความร้อนออกไปก่อน

 • ควรพยายามเอาเศษขนมปังไปทิ้งและเช็ดคราบอาหารที่ติดอยู่ออกทุกครั้งหลังใช้งาน และจากเครื่องคลายความร้อนแล้ว แต่ยังมีความอุ่นอยู่จะทำให้เช็ดง่ายกว่าตอนเครื่องเย็นแล้ว หากทิ้งเศษอาหารไว้อาจเป็นจุดดึงดูดพวกแมลง หรือหนูมากัดแทะสายไฟ และเป็นที่หมักหมมเชื้อโรค

หากทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำนอกจากจะดีต่อสุขภาพอนามัยภายในบ้านแล้วยังช่วยยืดระยะการใช้งานเตาอบและเครื่องปิ้งขนมปังให้อยู่กับเรานาน ๆ ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับคนรักการทำขนมปัง และคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในวันทำงาน เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ถือเป็นตัวเลือกเครื่องใช้ในบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่น่าซื้อหามาไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารเช้าอันแสนเร่งรีบของคุณแล้ว ยังสามารถเป็นกิจกรรมในเวลาว่าง ทำเมนูขนม อาหารอบสนุก ๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการงานและสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวได้อีกด้วยค่ะ
ทั้งนี้รีวิวสินค้ายอดฮิตที่เรานำมาฝากในแต่ละยี่ห้อ อาจมีโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่า และสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ถูกใจสินค้าตัวไหน แต่อยากหาขนาดหรือสีที่แตกต่างออกไป ลองค้นหาได้ในเว็บขายสินค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ดูได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชงกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องชงกาแฟที่สามารถชงเองที่บ้านได้อย่างสนุกสนาน มีอยู่หลากหลายแบรนด์ เช่น Delonghi, Melitta, Panasonic, Zojirushi เรียกได้ว่าเครื่องชงกาแฟนอกจากจะให้ความสะดวกสบายแล้วยังมีดีไซน์ที่ดูดีวางขายอยู่ โดยทั่วไปแล้วเครื่องชงกาแฟมีหลายแบบ ถ้าจะต้องให้เลือกแบบที่เหมาะสมกับตัวเองแล้วก็คงแอบยากอยู่ไม่น้อยดังนั้นในครั้งนี้เราจะมาแนะนำพ้อยท์ในการเลือกเครื่องชงกาแฟสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อเครื่องชงกาแฟอยู่ นอกจากนั้นเราได้ทำการเปรียบเทียบเครื่องทำกาแฟยอดนิยม โดยวัดจากความยากง่ายในการใช้งาน ราคา และอื่น ๆ มาแนะนำให้คุณผู้อ่านได้เลือกชมกัน ในส่วนของบทความครึ่งแรก เราจะอธิบายเกี่ยวกับการใช้เครื่องชงกาแฟแต่ละประเภท ต้องใช้อย่างไรเพื่อที่จะได้กาแฟที่หอมอร่อยถูกใจ เครื่องชงกาแฟหลากหลายรุ่นจากบรรดาสินค้าที่เรากำลังจะแนะนำในบทความนี้ ยังไงคุณผู้อ่านก็ลองเลือกแล้วเอามาใช้ชงกาแฟที่บ้านกันดู
  เครื่องใช้ในครัว
  7,398 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  8,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,140 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็น สำหรับคนเดียว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็น” หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เราคุ้นเคยกันดีซึ่งส่วนใหญ่จะมีให้เห็นกันอยู่ทุกบ้าน แต่เชื่อเลยว่ามีน้อยคนที่จะทราบว่าควรเลือกใช้ตู้เย็นอย่างไรให้เหมาะสม เพราะอันที่จริงแล้ว ตู้เย็นแต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างด้านฟีเจอร์ช่องวางภายใน รวมถึงระบบการทำงานที่แตกต่างกัน บางรุ่นเน้นใส่ใจสิ่งแวดล้อมและช่วยคุณประหยัดเงินค่าไฟในกระเป๋า บางรุ่นเน้นทำความเย็นได้รวดเร็วทันใจ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือเรื่องของ ‘ขนาด’ นั่นเอง เราควรเลือกขนาดให้เหมาะกับการใช้งาน เช่น สำหรับคนที่อยู่คนเดียวตามคอนโดขนาดเล็กก็ควรเลือกให้ลงตัวกับสถานที่และมีฟังก์ชันที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ในครั้งนี้ เราจึงมีบทความดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกตู้เย็นขนาดเล็ก สำหรับอยู่คนเดียวมาเป็นข้อมูลให้หลาย ๆ คนศึกษาไว้เป็นแนวางในการเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขายกันอยู่มากมายหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นมิตซูบิชิ, ซัมซุง หรือ ชาร์ป เป็นต้น และเพื่อกระชับกรอบให้กับคุณสามารถซื้อตู้เย็นได้สะดวกมากขึ้น เรายังมีการจัด 10 อันดับตู้เย็นสำหรับใช้งานคนเดียวที่ยอดฮิตขายดีในตอนนี้ มาฝากกันด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วยในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ดูนะคะ ทางทีมงานหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  6,349 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระติกน้ำร้อน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กระติกน้ำร้อนเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวเรือน ทำหน้าที่ต้มน้ำให้ร้อนเพื่อชงนม, ชงกาแฟ, ชงชา ใช้เวลาอันสั้นก็ได้น้ำร้อนที่สุกสะอาดพร้อมใช้ แถมยังช่วยรักษาความร้อนไว้ได้ต่อเนื่องอีกระยะหนึ่งหลังจากถอดปลั๊กออก ในตลาดทั่วไปก็มีให้คุณเลือกใช้อยู่หลายยี่ห้อเช่น ชาร์ป, โตชิบา, อิมาร์เฟล็กซ์ เป็นต้น ล้วนแล้วแต่ให้คุณใช้งานได้สะดวกสบายและมีคุณสมบัติเรื่องการประหยัดไฟฟ้า คุณใช้งานได้บ่อยครั้งโดยไม่กังวลบิลค่าไฟฟ้าในแต่ละเดือนเลยค่ะแม้ว่าการใช้งานกระติกน้ำร้อนจะแสนง่ายดาย แต่วิธีการเลือกกระติกน้ำร้อนนั้นอาจไม่ง่ายอย่างที่คิด โดยนอกจากดีไซน์ที่สวยงามแล้ว คุณยังต้องคำนึงถึงขนาดความจุ, การล้างทำความสะอาด, ความทนทานและฟังก์ชันต่าง ๆ ด้วย ดังนั้นในบทความนี้เราจึงมาบอกเล่าวิธีการเลือกซื้อกระติกน้ำร้อนฉบับที่เข้าใจได้ง่าย ๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจสำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหากระติกน้ำร้อนคุณภาพดีอยู่ ทีมงานยังได้จัดอันดับ 10 ผลิตภัณฑ์กระติกน้ำร้อนที่ยอดฮิตขายดี แถมยังหาซื้อได้ง่ายทางร้านค้าออนไลน์มาให้คุณด้วย เชิญติดตามอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,449 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ เครื่องทำวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องทำวาฟเฟิล” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับการทำวาฟเฟิลทานเองที่บ้านได้อย่างง่ายดายทุกเวลา อีกทั้งบางรุ่นยังสามารถทำแซนด์วิชและโดนัทร้อนได้อีกด้วย ทุกวันนี้มีเครื่องทำวาฟเฟิลหลายรุ่นวางจำหน่ายอยู่ในตลาดเช่น Homemate, Sonar ซึ่งมีดีไซน์ที่หลากหลายให้เลือกสรร เมื่อคุณมีเครื่องทำวาฟเฟิลไว้ทำทานเองที่บ้านสักเครื่อง คุณก็จะสามารถปรุงแต่งรสชาติและตกแต่งหน้าวาฟเฟิลทานได้อย่างอิสระในแบบฉบับของคุณเองต่อไปเราจะแนะนำวิธีการเลือกเครื่องทำวาฟเฟิลและจัดอันดับแนะนำรายการเครื่องทำวาฟเฟิลยอดนิยมที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์ได้ เพื่อให้คุณได้ลิ้มรสและกลิ่นของวาฟเฟิลอบสดใหม่เป็นพิเศษ มาสนุกกับการทำวาฟเฟิลกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  2,367 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  10 อันดับ จานใส่ของหวาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุด ปี 2020
  จานใส่ของหวาน ไม่ได้ออกแบบขึ้นมาเพื่อเป็นเพียงภาชนะไว้วางของหวานให้เราทานเท่านั้น ปัจจุบันมีจานมากมายที่ผลิตออกมาเพื่อให้เข้ากับการใส่ของหวาน อย่างเช่น เค้ก เบเกอร์รี่ หรือผลไม้ต่าง ๆ และทำมาจากวัสดุหลากหลายชนิดแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นเซรามิก แก้ว หรือไม้ ซึ่งวัสดุที่แตกต่างกันก็จะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันไปด้วย การรับประทานของหวานของคนเราไม่ได้ให้แต่รสสัมผัสอย่างเดียว แต่ยังสามารถให้ประสบการณ์ที่รื่นรมย์ทางสายตาอีกด้วย สีสันและรูปลักษณ์ ทำให้ผู้รับประทานเกิดความรู้สึกผ่อนคลาย และช่วยกระตุ้นความอยากทานมากขึ้นด้วย หากเปรียบรูปลักษณ์อาหารเป็นหน้าตาแล้ว จานชามที่ใส่ก็เปรียบเหมือนเสื้อผ้าที่คอยส่งเสริมบุคลิกภาพ ดังนั้นการเลือกจานที่เหมาะกับของหวานที่เราจะใส่จึงมีความสำคัญด้วยปัจจุบันในท้องตลาด มีจานใส่ของหวานมากมายหลายดีไซน์ ซึ่งเทรนด์การใช้จานน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ ๆ ก็กำลังเป็นที่นิยมในยุคโซเชียลมีเดีย โดยเฉพาะการอัพโหลดรูปของหวานเก๋ ๆ ลงเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม แต่ด้วยจำนวนความหลากหลายของจานในท้องตลาด หลาย ๆ คนอาจถึงกับลังเลไม่รู้จะเลือกซื้อจานแบบไหนดี ครั้งนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกจานใส่ของหวานให้กับคุณ พร้อมทั้งแนะนำจานใส่ของหวานที่น่าสนใจในร้านค้าออนไลน์ให้อีกด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  456 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดกระเทียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระเทียม” เป็นวัตถุดิบที่สำคัญอย่างหนึ่งในการทำอาหาร และถือเป็นเครื่องเคียงชั้นยอดในการทานกับอาหารบางประเภท อย่างไรก็ตาม การบดกระเทียมก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเท่าไหร่นัก แถมยังเป็นกิจกรรมที่ค่อนข้างต้องใช้เวลาพอสมควรเลยทีเดียว หากคุณไม่อยากเสียเวลาในการบดกระเทียมล่ะก็ คุณอาจมองหา “เครื่องบดกระเทียม” มาลองใช้งาน ซึ่งถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้คุณบดกระเทียมได้อย่างง่ายดายมากขึ้น แต่การเลือกเครื่องบดกระเทียมนั้นก็ต้องใช้หลักในการพิจารณาอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาด, วัสดุที่ใช้ผลิต, รูปแบบของที่บด ฯลฯในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับที่บดกระเทียมให้มากขึ้นว่ามีรูปแบบอย่างไร มีวัสดุแบบไหนบ้าง รวมถึงวิธีการเลือกที่บดกระเทียมอย่างถูกต้อง นอกจากนี้ เรายังมีที่บดกระเทียม 10 อันดับที่น่าสนใจและสามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์ ที่เราคัดสรรอย่างดีเพื่อมาแนะนำให้แก่ทุกคนอีกด้วย บ้านไหนที่กำลังเล็งที่บดกระเทียมดี ๆ อยู่ล่ะก็ บทความนี้มีคำตอบให้คุณแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  203 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  14,066 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน แม้จะเป็นเครื่องใช้ที่หลายคนรู้สึกไม่คุ้นเคยแต่ก็เป็นไอเทมที่ถ้ามีไว้ที่บ้านแล้วจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อดัง ๆ ก็มีให้เห็นมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi มีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,918 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องกรองน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “เครื่องกรองน้ำ” เป็นอุปกรณ์ช่วยขจัดสิ่งสกปรกที่อาจปนเปื้อนในน้ำ เช่น เชื้อโรค แบคทีเรีย หินปูน สารเคมีต่าง ๆ ที่ปะปนอยู่ในท่อน้ำลำเลียง แม้ว่าการประปาจะยืนยันว่าน้ำประปาในปัจจุบันสามารถดื่มได้ แต่เราไม่อาจจะวางใจนักเพราะท่อส่งผ่านน้ำมีระยะไกล อาจมีจุดรั่วที่ทำให้สิ่งสกปรกเล็ดลอดเข้ามาปะปนกับน้ำดื่มของคุณได้ ดังนั้น การมี “เครื่องกรองน้ำ” ไว้ติดบ้านก็เป็นทางเลือกของใครหลายคน โดยเลือกได้จากผู้ผลิต/จัดจำหน่ายชั้นนำหลายเจ้าเช่น Panasonic, Brita, AquaTech ฯลฯสำหรับใครที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำดี ๆ ไว้ใช้งานหรือกำลังลังเลว่าจะเลือกซื้ออย่างไรให้ได้รับประสิทธิภาพตรงใจ โดยที่ราคาต้องดีงามสมเหตุสมผลด้วยนั้น ต้องติดตามอ่านบทความที่เรานำมาฝากครั้งนี้อย่างด่วนค่ะ เพราะเราได้นำเสนอวิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ ตลอดจนแนะนำผลิตภัณฑ์เครื่องกรองน้ำ 10 อันดับที่ขายดี เป็นที่นิยมของผู้ใช้มากมายไว้ในช่วงท้ายของบทความนี้แล้ว
  เครื่องใช้ในครัว
  8,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะช่วยทำให้ขั้นตอนการผัดและทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิค เทฟลอน อลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย เช่น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้เลือกไม่ถูกกันเลยใช่ไหมล่ะคะ?ในครั้งนี้เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะยอดนิยมที่สั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เชิญมาเลือกหากระทะที่ถูกใจกันเลยนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  11,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องปั่นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก และในปัจจุบันมีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เพื่อน ๆ ได้เลือกซื้อ เช่น Panasonic, Philips ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัดบางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดีทั้งเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยล่ะค่ะดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่น พร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้เพื่อน ๆ ได้ลองดูกัน นอกจากนี้เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันดูนะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,864 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นสำหรับ 2 คน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่จำเป็น หลายคนต้องเอ่ยถึงตู้เย็นแน่นอน นอกจากจะทำให้คุณได้ดื่มน้ำเย็นสดชื่นเวลากลับเข้าบ้านหรือในวันอากาศร้อนจัดๆ แล้ว ตู้เย็นยังช่วยถนอมอาหารและแช่ผักผลไม้ไม่ให้เน่าเสียเร็วเกินไปอีกด้วย การเลือกตู้เย็นต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย ได้แก่ ปริมาณความจุ ขนาดตัวเครื่องและความทนทาน เพราะเมื่อเราลงทุนซื้อมาแล้วก็อยากได้รับความคุ้มค่ากับราคาที่เสียไปที่สุดใช่ไหมคะปัจจุบันมีผู้ผลิตตู้เย็นหลายเจ้าให้คุณเลือกซื้อ เช่น Sharp, Samsung, Toshiba, Panasonic ซึ่งแต่ละเจ้าก็งัดไม้เด็ดมากมายมาดึงดูดใจลูกค้า ไม่ว่าจะเรื่องคุณสมบัติการทำงานพื้นฐานที่ดีเลิศ ดีไซน์ ฟังก์ชันใหม่ๆ ทำให้หลายคนอาจสับสนเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อตู้เย็นจากยี่ห้อและรุ่นใดดี ดังนั้น ในบทความนี้เรากล่าวถึงวิธีเลือกซื้อตู้เย็นสำหรับ 2 ท่านขึ้นไปและในตอนท้ายบทความทีมงานขอแนะนำ 10 อันดับตู้เย็น สำหรับ 2 คน ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2018 เพื่อให้คุณเลือกซื้อตู้เย็นที่ถูกใจและลงตัวกับไลฟสไตล์มากที่สุด
  เครื่องใช้ในครัว
  8,559 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของห้องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็คือ ช้อนส้อมและตะเกียบ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในเกือบทุกมื้ออาหาร ดังนั้น การเก็บอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้คุณภาพของอุปกรณ์นั้นคงทนไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องคอยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ และที่สำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในบ้านอีกด้วยในปัจจุบัน ที่ใส่อุปกรณ์พวกช้อนส้อมและตะเกียบนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลาย ซึ่งจะต่างกันในเรื่องของรูปแบบ วัสดุและฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่าง เช่น แบบมีฝาปิด แบบมีรูระบายน้ำ เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเติมความรู้เรื่องที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านของคุณ เผื่อใครที่กำลังมอง ๆ หาอันใหม่เปลี่ยนอยู่ หรือใครที่คิดว่าสิ่งที่ใช้อยู่ที่บ้านนั้นยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ก็ลองติดตามกันไปจนจบบทความเลยนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  276 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด