• 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ

วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2020
 • 3,034 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง

จุดที่ควรพิจารณาในการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ว่าอันไหนจะเหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมีดังนี้ค่ะ

เลือกก่อนว่าจะเอา เตาอบขนมปัง หรือ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster)

เครื่องปิ้งขนมปังมีสองประเภทหลัก ได้แก่ ประเภทเตาอบ และ ประเภทเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) เราแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบคุณสมบัติแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย
เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) เป็นเตาอบไซส์ย่อส่วนจากเตาอบที่ใช้แก๊สหรือเตาเอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ต้องอาศัยการติดตั้ง เตาอบแบบนี้จะมีขนาดกระทัดรัดกว่า ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง บริโภคไฟน้อยกว่าและราคาถูกกว่ามาก สามารถอบและปิ้งขนมปังและอาหารจำนวนไม่มากแบบง่าย ๆ ได้ คือนอกจากจะปิ้งขนมปังได้ ยังสามารถทำเมนูง่าย ๆ อย่างการอบกราแตง, พิซซ่า, คุกกี้, เค้ก หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าหากใครมองหาการใช้งานที่มีความหลากหลายมากกว่าการปิ้งขนมปังอย่างเดียว เตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพค่ะ
ปัจจุบัน มีเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะคุณภาพสูงบางรุ่น สามารถใช้ไอน้ำในการทำให้ข้างในขนมปังฟูแต่ข้างนอกได้สีน้ำตาลสวยและมีความกรอบ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้อีกด้วยล่ะ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ
เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ คือเครื่องปิ้งขนมปังแบบตัดแผ่น ใช้เวลาปิ้งได้เร็วกว่าแบบเตาอบ เพราะแผ่นขนมปังจะอยู่ชิดกับแผ่นความร้อนมากกว่า ในเช้าที่เร่งรีบ แค่ใส่แผ่นขนมปังลงไป กดลง ในไม่กี่อึดใจขนมปังสีทองสวยก็จะเด้งขึ้นมาพร้อมรับประทาน เป็นอะไรที่เร็วและง่ายมาก ๆ แถมมีขนาดเล็ก เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวน้อย ๆ หรือมีพื้นที่จำกัด

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง
ปริมาณที่แต่ละเครื่องสามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง จะทำให้เห็นว่าแบบไหนเหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของเรา เช่น หากเป็นเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะขนาดใหญ่หน่อย ก็จะสามารถวางขนมปังหลาย ๆ แผ่นหรืออาหารหลาย ๆ อย่างในเตาแล้วอบไปพร้อมกันได้ คือทำทีเดียวได้ปริมาณเพียงพอกับสมาชิกทั้งครอบครัว ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น แต่ถ้าหากเป็นเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพที่มีขนาดเล็กแบบปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น ก็อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนโสดหรือครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกินสองคนในบ้านมากกว่าค่ะ

ตรวจสอบความหลากหลายของฟังก์ชันการทำความร้อนและทำอาหาร

ในส่วนของเตาอบขนมปัง แต่ละรุ่น มีความสามารถในการอบอาหารที่หลากหลาย เรามาดูกันว่าแต่ละฟังก์ชันที่ควรนำมาพิจารณามีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ
การควบคุมอุณหภูมิของแต่ละรุ่นมีแตกต่างกันไปหลายแบบ และบางรุ่นสามารถปรับได้หลายระดับ มีตั้งแต่รุ่นที่แบ่งปรับเป็นระดับความร้อนเป็น อ่อน ปาน สูง มีรุ่นที่สามารถสลับระดับความแรงของการบริโภคกระแสไฟ จากค่าตัวเลขวัตต์(W) บางรุ่นสามารถปรับอุณหภูมิตามตัวเลของศาที่กำหนดให้ แบบนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบ หรือใฝ่ฝันอยากจะอบขนมปังกินเองที่บ้านตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น และในหลาย ๆ รุ่นจะมีฟังก์ชันอัตโนมัติเป็นรูปภาพ แบ่งเป็นการ ปิ้งขนมปัง, อุ่นพิซซ่า, อบกราแตง และอื่น ๆ เพียงแค่เราปรับปุ่มไปตามเครื่องหมายเหล่านั้น ไม่จำเป็นต้องเดาสุ่ม และแทบไม่ต้องลุ้นว่าจะตั้งค่าพลาดหรือเปล่า

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง
ระบบความร้อนที่อบได้อย่างทั่วถึงเป็นปัจจัยสำคัญในการอบขนมปังได้อร่อย ปัจจุบันระบบที่นิยมในท้องตลาดของเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะมีสองแบบคือ การใช้ฮีตเตอร์อินฟราเรด และการใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้า
ฮีตเตอร์แบบอินฟราเรด จะแผ่คลื่นความร้อนเป็นแสงสีแดงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเข้าไปถึงเนื้อในอาหาร คล้ายกับการแผ่ความร้อนของดวงอาทิตย์ ให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง ทำให้ประหยัดเวลาและพลังงาน แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากไม่มีระบบที่ดีพอก็อาจจะยากต่อการควบคุมความเสถียรของอุณหภูมิคุณภาพจึงแตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล
ส่วนฮีตเตอร์แบบไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟไปสู่คอล์ยให้เกิดความร้อนจนกลายเป็นสีแดงแล้วแผ่ความร้อนออกไป มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นจะติดตั้งคอล์ยไว้หลายจุดเพื่อให้การแผ่ความร้อนเสมอกันทุกพื้นที่ในเวลาเดียวกัน สามารถทำให้อาหารสุกภายในและกรอบภายนอกได้ ข้อดีก็คืออุณหภูมิจะมีความเสถียรเพราะควบคุมด้วยกระแสไฟฟ้าทั้งหมด แต่ข้อเสียคือการใช้กระแสไฟที่มากกว่า
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีปรับปรุงพัฒนาให้ระบบการใช้งานทั้งสองแบบมีคุณภาพสูงขึ้น แตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล ผู้ใช้ควรพิจารณาว่าแบบไหนราคาใดจะเหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด
ปัจจุบันมีเตาอบคุณภาพสูงที่ใส่ระบบอบไอน้ำเข้าไปด้วย เหมาะกับการใช้งานปิ้งขนมปัง หรือการอุ่นอาหารพวกของทอดต่าง ๆ แค่เติมน้ำเข้าไปเล็กน้อย กลไกความร้อนจะทำให้ไอน้ำบาง ๆ กระจายตัวในเตาเพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุดิบภายในแห้ง คงความชุ่มชื้นและนุ่มไว้ และมีความกรุบกรอบภายนอก ทำให้อาหารมีกลิ่นและรสชาติดีกว่า

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง
ปัจจุบันมีเตาอบเอนกประสงค์ที่สั่งงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยโปรแกรมอัตโนมัติมากมายที่เราสามารถกดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถเลือกการใช้งานตามความต้องการ เช่น การอุ่นพิซซ่า การปิ้งขนมปัง การอุ่นของทอด ย่างปลา มีฟังก์ชันให้เลือกได้ว่าอยากได้ความแห้งระดับไหน เพื่อน ๆ จึงควรดูความหลากหลาย และคำนึงถึงฟังก์ชันอัตโนมัติที่เรามีแนวโน้มที่จะได้ใช้งานจริงควบคู่กับการตัดสินใจนะคะ

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา
ก่อนซื้อควรพิจารณาเลือกเตาอบที่มีช่องระบายอากาศซึ่งจะช่วยลดไอน้ำขังในเตาเวลาอบ และช่วยประคองอุณหภูมิความร้อนในการอบให้สม่ำเสมอ อีกทั้งควรเลือกเตาอบที่มีประตูเป็นกระจกอย่างน้อยสองชั้น เพราะนอกจากจะทำให้มองเห็นอาหารที่กำลังอบภายในแล้ว ยังมีผลทำให้ลดปัญหาอุณหภูมิการอบไม่เสถียรอีกด้วย ส่วนเตาอบที่มีระบบอบลมร้อน Convection ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เนื่องจากลมร้อนสามารถช่วยกระจายความร้อนให้สม่ำเสมอกันทุกพื้นที่ในเตาอบ และระบบนี้ยังสามารถใช้ทำอาหารอบแทนเมนูทอดที่ต้องใช้น้ำมันอีกด้วย

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา
เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถเอาเศษขนมปังปิ้งออกมาเททิ้ง และทำความสะอาดได้ง่าย โดยเฉพาะเตาอบขนมปัง ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้ทำอาหารอื่น ๆ ด้วย ควรมองหาโมเดลที่ดูแลรักษาง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีในการทำอาหาร และเพื่อการใช้งานเครื่องได้คงทนในระยะยาวค่ะ

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน
ปัจจุบันนอกจากสีเรียบ ๆ ดีไซน์มาตรฐาน ยังมีบางยี่ห้อ ผลิตเครื่องสีเขียว สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในครัว ถ้าหากเราเลือกซื้อดีไซน์หรือสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน ก็สามารถวางเป็นเครื่องใช้ตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่ง ไม่ต้องหาที่เก็บเข้าเก็บออกเวลาจะใช้ให้ยุ่งยาก

5 อันดับ เตาอบขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงพอจะมีแนวทางการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ เราลองมาดูข้อมูลเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่ขายดีทางออนไลน์กันเลยค่ะ
5
ความจุ45 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ100-250°c
กำลังวัตต์2000w
4
ความจุ42 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ70-250°c
กำลังวัตต์1800w
3
ความจุ9 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์600w
2
ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์1050w
1
ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์800w

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
XPX เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ JD40 1

XPX

2
KONKA เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ HM1028 1

KONKA

3
No Brand เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1 1

No Brand

4
Sharp เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ EO-42K 1

Sharp

5
Oxygen เตาอบอเนกประสงค์ DN45E-R 1

Oxygen

ชื่อสินค้า

เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ JD40

เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ HM1028

เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1

เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ EO-42K

เตาอบอเนกประสงค์ DN45E-R

คุณสมบัติความร้อนกระจายทั่วถึง ขนาดไ...เตาอบร้อนเร็ว ประหยัดเวลา ป...เตาอบอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั...เตาอบอเนกประสงค์ สะดวกสบายป...ใช้ อบ ปิ้ง ย่าง วัตถุดิบทุ...
ราคา759 บาท1,290 บาท1,325 บาท5,990 บาท1,920 บาท
ความจุ12 ลิตร12 ลิตร9 ลิตร42 ลิตร45 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที60 นาที606060 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c90-230°c90-230°c70-250°c100-250°c
กำลังวัตต์800w1050w600w1800w2000w
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความเกรียม7 ระดับ
กำลังวัตต์950w
4
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w
3
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง4 แผ่น
ระดับความร้อน6 ระดับ
กำลังวัตต์1,200w
2
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์ไม่ระบุ
1
แบรนด์Electrolux
โมเดลETS1303W
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Electrolux เครื่องปิ้งขนมปัง ETS1303W 1

Electrolux

2
Philips เครื่องปิ้งขนมปัง HD2638/90 1

Philips

3
IMARFLEX เครื่องปิ้งขนมปัง IF-374 1

IMARFLEX

4
Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง TT1321TH 1

Tefal

5
Sharp เครื่องปิ้งขนมปัง KZ-2S03 1

Sharp

ชื่อสินค้า

เครื่องปิ้งขนมปัง ETS1303W

เครื่องปิ้งขนมปัง HD2638/90

เครื่องปิ้งขนมปัง IF-374

เครื่องปิ้งขนมปัง TT1321TH

เครื่องปิ้งขนมปัง KZ-2S03

คุณสมบัติเครื่องปิ้งขนมปังแบบมีย่างใ...เครื่องปิ้งขนมปัง สะดวกทั้ง...เครื่องปิ้งขนมปังแบบมีด้ามจ...เครื่องปิ้งขนมปังมาตรฐาน มี...เครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพ ฟัง...
ราคา990 บาท1,590 บาท1,990 บาท990 บาท1,290 บาท
แบรนด์Electrolux2 แผ่น4 แผ่น2 แผ่น2 แผ่น
โมเดลETS1303W7 ระดับ6 ระดับ7 ระดับ7 ระดับ
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่นไม่ระบุ1,200w870w950w
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง
เมื่อเพื่อน ๆ เลือกเตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมว่าเตาอบเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่อยู่กับความร้อน และการประกอบอาหารต่าง ๆ เราจึงมีข้อแนะนำในการดูแลรักษาและข้อควรระวังเบื้องต้นมาฝากด้วยดังนี้ค่ะ

 • ควรวางเตาอบไว้ในที่ระบายอากาศได้ดีขณะอบอาหาร และไม่ควรนำสิ่งของที่ไม่ทนต่อความร้อนไปวางไว้บนเตาหรือติดกับเตาอบ

 • หลังจากใช้งานเตาอบหรือเครื่องปิ้งขนมปังเสร็จแล้วควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง

 • หลังใช้งานเสร็จ ควรระวังอย่าเผลอไปจับเคลื่อนย้ายเตาขณะมีความร้อน ควรเปิดประตูเตาอบทิ้งไว้ให้ระบายความร้อนออกไปก่อน

 • ควรพยายามเอาเศษขนมปังไปทิ้งและเช็ดคราบอาหารที่ติดอยู่ออกทุกครั้งหลังใช้งาน และจากเครื่องคลายความร้อนแล้ว แต่ยังมีความอุ่นอยู่จะทำให้เช็ดง่ายกว่าตอนเครื่องเย็นแล้ว หากทิ้งเศษอาหารไว้อาจเป็นจุดดึงดูดพวกแมลง หรือหนูมากัดแทะสายไฟ และเป็นที่หมักหมมเชื้อโรค

หากทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำนอกจากจะดีต่อสุขภาพอนามัยภายในบ้านแล้วยังช่วยยืดระยะการใช้งานเตาอบและเครื่องปิ้งขนมปังให้อยู่กับเรานาน ๆ ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับคนรักการทำขนมปัง และคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในวันทำงาน เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ถือเป็นตัวเลือกเครื่องใช้ในบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่น่าซื้อหามาไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารเช้าอันแสนเร่งรีบของคุณแล้ว ยังสามารถเป็นกิจกรรมในเวลาว่าง ทำเมนูขนม อาหารอบสนุก ๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการงานและสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวได้อีกด้วยค่ะ
ทั้งนี้รีวิวสินค้ายอดฮิตที่เรานำมาฝากในแต่ละยี่ห้อ อาจมีโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่า และสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ถูกใจสินค้าตัวไหน แต่อยากหาขนาดหรือสีที่แตกต่างออกไป ลองค้นหาได้ในเว็บขายสินค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ดูได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จริงอยู่ว่าการซื้อข้าวปลาอาหารสำเร็จรูปในปัจจุบันเป็นเรื่องง่ายแต่ค่าใช้จ่ายก็สูงตามไปด้วย ดังนั้น หลายคนจึงหันมาหุงหาอาหารเอง ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสามี-ภรรยา, พ่อแม่ลูกหนึ่ง หรืออยู่คนเดียว เพียงแค่มีหม้อหุงข้าวไว้ที่บ้านสักใบก็ถือว่าอุ่นใจแล้ว ดังที่ทราบกันดีว่าหม้อหุงข้าวมีหลายขนาดให้เลือกสรรตามความเหมาะสมกับจำนวนคน และในปัจจุบันก็มีฟังก์ชันเสริมเพิ่มความสะดวกสบายมาให้อีกด้วย เช่น ฟังก์ชันการอุ่น การตุ๋น เป็นต้น การเลือกหม้อหุงข้าวให้ลงตัวกับไลฟ์สไตล์ของตนจึงเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ซึ่งผู้ผลิตหลายเจ้าที่เราคุ้นกันดี ได้แก่ พานาโซนิค, ฮิตาชิ, ชาร์ป ฯลฯ ต่างก็ทำหม้อหุงข้าวออกมาหลายรุ่นให้เลือกซื้อเลือกหากันสำหรับครั้งนี้ทีมงานจะขอแนะนำวิธีการเลือกหม้อหุงข้าวขนาดเล็ก (0.5 – 1 ลิตร) ที่เหมาะกับ 1 – 2 คนให้ท่านผู้อ่านกันค่ะ และในตอนท้ายเรายังได้จัด 10 อันดับ หม้อหุงข้าว ขนาดเล็ก ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาเป็นข้อมูลให้ท่านผู้อ่านตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นด้วย มาชมไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าว่ามีหม้อหุงข้าวยี่ห้อไหนดียี่ห้อไหนดังบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  34,158 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำแซนด์วิช ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจาก Lifestyle ของคนยุคปัจจุบันนี้ค่อนข้างเร่งรีบ ทำให้เวลาทานอาหารน้อยลงไปด้วย คนทั่วจึงหันมาทานของที่หาได้ง่ายตามร้านสะดวกซื้อ เช่น ขนมปัง แซนด์วิช ฯลฯ แต่จะประหยัดเงินมากกว่าไหมคะ ถ้าเราสามารถทำอาหารเหล่านั้นภายในเวลาสั้น ๆ ได้ด้วยตัวเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอาหารเป็นประเภทแซนด์วิชที่สามารถทำได้ง่าย ๆ ที่บ้านโดยใช้อุปกรณ์เพียงแค่ “เครื่องทำแซนด์วิช”ปัจจุบันเครื่องทำแซนด์วิชมีวางขายอยู่หลายยี่ห้อ อาทิ Imaflex, Phillips, AIKO ฯลฯ มีทั้งประเภทที่ใช้ไฟโดยตรงและประเภทที่ใช้กับเตาแม่เหล็กไฟฟ้า นอกจากนี้ยังมีบางชนิดทำด้วยวัสดุโลหะ คุณจึงสามารถนำไปใช้ Outdoors ได้ด้วย สำหรับใครที่ยังไม่ทราบว่าจะเลือกแบบไหน ยี่ห้ออะไรดี ครั้งนี้เราก็มีวิธีการเลือกเครื่องทำแซนด์วิชให้ตรงกับการใช้งาน พร้อมทั้งนำ 10 อันดับเครื่องทำแซนด์วิชยอดฮิตขายดีมาฝากคุณผู้อ่าน ซึ่งบางรุ่น/ยี่ห้อนั้นไม่ได้ทำแซนด์วิชได้เพียงอย่างเดียว แต่ยังสามารถดัดแปลงใช้เป็นกระทะหรือใช้ทำวาฟเฟิลได้ด้วย จะน่าสนใจซักแค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  10,639 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  40,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ กระดาษอเนกประสงค์ สำหรับงานครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับการทำอาหาร นอกจากจะต้องเตรียมวัตถุดิบและเครื่องครัวต่าง ๆ แล้ว อีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลย คือ “กระดาษอเนกประสงค์” เพื่อใช้เช็คทำความสะอาดคราบต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นระหว่างทำอาหาร รวมไปถึงช่วยซับน้ำมันจากการทอดหรือจากขั้นตอนการปรุงอาหารรูปแบบอื่นอีกด้วย อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่กลับไม่ค่อยให้ความสำคัญมากนัก เพราะไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ที่ต้องสัมผัสกับร่างกายโดยตรง จึงมักจะเลือกใช้ทิชชู่ทั่วไปแทน ซึ่งเป็นการใช้ที่ผิดประเภทสำหรับใครที่ต้องการใส่ใจกับสุขอนามัยรวมไปถึงความสะอาดในการเข้าครัวทำอาหารแต่ละครั้งมากเป็นพิเศษ วันนี้ผู้เขียนได้รวบรวมเนื้อหาที่เป็นประโยชน์มาให้แล้วค่ะ โดยแบ่งออกเป็น 2 หัวข้อ ได้แก่ “วิธีการเลือก” และ “7 อันดับกระดาษอเนกประสงค์สำหรับงานครัว” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, รีวิว และราคาไว้เรียบร้อย ว่าแล้วแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ ►►►
  เครื่องใช้ในครัว
  2,482 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นของห้องครัวที่เราขาดไม่ได้เลยในชีวิตประจำวันก็คือ ช้อนส้อมและตะเกียบ เพราะเป็นสิ่งที่เราต้องใช้ในเกือบทุกมื้ออาหาร ดังนั้น การเก็บอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้จึงถือเป็นเรื่องสำคัญที่เราต้องให้ความใส่ใจด้วยเช่นกัน ทั้งนี้ ก็เพื่อความสะดวกในการหยิบจับใช้งาน รวมไปถึงเพื่อให้คุณภาพของอุปกรณ์นั้นคงทนไปนาน ๆ จะได้ไม่ต้องคอยซื้อเปลี่ยนกันบ่อย ๆ และที่สำคัญ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของคุณและคนในบ้านอีกด้วยในปัจจุบัน ที่ใส่อุปกรณ์พวกช้อนส้อมและตะเกียบนั้นก็มีให้เลือกอยู่หลากหลาย ซึ่งจะต่างกันในเรื่องของรูปแบบ วัสดุและฟังก์ชั่นการใช้งานบางอย่าง เช่น แบบมีฝาปิด แบบมีรูระบายน้ำ เป็นต้น บทความในวันนี้ เราจะพาทุกคนไปเพิ่มเติมความรู้เรื่องที่ใส่ช้อนส้อมและตะเกียบให้มากขึ้นกว่าเดิม ว่าจะต้องพิจารณาเรื่องใดบ้างในการเลือกซื้อเพื่อให้เหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านของคุณ เผื่อใครที่กำลังมอง ๆ หาอันใหม่เปลี่ยนอยู่ หรือใครที่คิดว่าสิ่งที่ใช้อยู่ที่บ้านนั้นยังไม่ตอบโจทย์เท่าไหร่ ก็ลองติดตามกันไปจนจบบทความเลยนะครับ
  เครื่องใช้ในครัว
  1,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำโดนัท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากพูดถึงของว่างที่ทานคู่กับชาหรือกาแฟได้อย่างเข้ากันแล้ว หลาย ๆ คนอาจนึกถึง "โดนัท" ขนมที่มีรูปทรงกลม มีรูตรงกลาง ให้กลิ่นหอมหวานและสัมผัสที่นุ่มลิ้น ซึ่งในปัจจุบันมีหลากยี่ห้อออกวางขายโดนัทอร่อย ๆ ให้เลือกซื้อตามห้างสรรพสินค้ามากมาย แต่ทว่าแทนที่จะเสียเวลาออกจากบ้านไปซื้อโดนัทมารับประทาน เปลี่ยนมาทำโดนัทเองที่บ้านก็คงจะดีไม่น้อย อีกทั้งรสชาติของโดนัทที่อบใหม่ ออกจากเตาสด ๆ นั้นยังมีความอร่อยเป็นพิเศษด้วยดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาแนะนำอุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณทำโดนัทได้ง่าย ๆ เพียงในเวลาไม่กี่นาที ไอเทมนั้นก็คือ "เครื่องทำโดนัท" นั่นเองค่ะ ซึ่งนอกจากจะทำโดนัทได้แล้ว บางยี่ห้อยังออกแบบให้เปลี่ยนแม่พิมพ์ได้หลากหลายรูปแบบ จึงทำให้นอกจากโดนัทแล้วเรายังสามารถอบแซนด์วิช วัฟเฟิล ฯลฯ ได้อีกด้วย ! แต่ทว่าก่อนที่เราจะไปซื้อ มาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะว่าจำเป็นต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างเพื่อให้เราได้เครื่องทำโดนัทที่มีคุณภาพและใช้งานได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด 
  เครื่องใช้ในครัว
  2,458 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับมีด/เครื่องลับมีด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ที่ลับมีดและเครื่องลับมีด" อุปกรณ์แสนจำเป็นที่คืนความคมให้กับมีดในห้องครัวของคุณ ซึ่งในระยะหลังมานี้ไม่ได้มีแต่เพียงหินลับมีดที่วางจำหน่ายเท่านั้น แต่ยังมีเครื่องลับมีดที่ผลิตออกมาช่วยให้คุณสามารถลับมีดได้ง่าย ๆ เพียงแค่นำมีดมาถูไปมาซ้ำ ๆ หลาย ๆ ครั้งก็ใช้งานได้คมกริบเหมือนเดิมแล้ว โดยอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ได้กลายมาเป็นที่นิยมเช่นกัน เพราะใช้ง่ายและสะดวกสบายมากขึ้น ในปัจจุบัน ที่ลับมีดเองก็มีตั้งแต่หินลับมีดหรือแท่งลับมีดที่ใช้มือในการลับ ไปจนถึงเครื่องลับมีดที่ใช้ไฟฟ้า จึงทำให้ผู้ซื้อเกิดความกังวลใจว่าประเภทไหนที่ใช้ง่ายและสามารถคืนความคมให้กับมีดของคุณได้ดีที่สุด ครั้งนี้ ทีมงานมายเบสท์จึงได้เตรียมข้อมูลวิธีการเลือก และ 10 อันดับ ที่ลับมีดที่ช่วยให้การลับมีดของคุณเป็นเรื่องง่ายมาฝากกันตรงนี้แล้วค่ะ นอกจากนี้ ยังมีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการใช้ที่ลับมีดให้มีประสิทธิภาพอยู่ท้ายบทความอีกด้วยค่ะ ขอแนะนำให้นำข้อมูลข้างต้นไปอ้างอิงเพื่อให้สามารถคืนความคมของมีดได้อย่างดียิ่งขึ้นนะคะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  5,783 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "กาต้มน้ำ" เป็นอุปกรณ์แสนสะดวกที่ใช้สำหรับการต้มน้ำ มีผลิตภัณฑ์ที่มีรูปลักษณ์สวยงามและทันสมัยจากหลาย ๆ แบรนด์ เช่น Seagull, หัวม้าลาย หรือจระเข้ วางจำหน่ายอยู่มากมาย แน่นอนว่า รูปลักษณ์และความง่ายในการใช้งานเป็นเรื่องสำคัญ แต่เมื่อถึงเวลาเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ กลับมีวัสดุที่แตกต่างกันหลายประเภท จนทำให้เกิดความสับสนและไม่รู้ว่าควรเลือกอันไหนดีใช่ไหมคะดังนั้น ในครั้งนี้ เราจึงได้จัดอันดับกาต้มน้ำคุณภาพเยี่ยมที่สามารถซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ได้ รวมถึงจุดสำคัญที่ควรตรวจสอบในการเลือกมาแนะนำให้กับทุกคนค่ะ อุปกรณ์สำคัญซึ่งขาดไม่ได้สำหรับห้องครัวอย่างกาต้มน้ำนั้น ในปัจจุบันนี้ มีผลิตภัณฑ์รูปลักษณ์สวยงามที่วางไว้ข้างนอกเพื่อตกแต่งวางจำหน่ายอยู่ไม่น้อย ซึ่งสำหรับผู้ที่ไม่อยากซื้อมาเก็บไว้ในตู้เพียงอย่างเดียวแล้วขอแนะนำเป็นอย่างยิ่งเลยล่ะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  382 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การทำขนม Homemade รับประทานเองกลายเป็นอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจในหลาย ๆ ครอบครัว เพราะนอกจากจะช่วยให้คุณได้ขนมอบเบเกอรี่สดใหม่ไว้กินเองแล้ว ยังช่วยให้คุณสามารถครีเอทขนมปังที่มีส่วนผสมตามที่คุณต้องการได้อีกด้วย แต่เมื่อพูดถึงการอบขนมปังหลายคนคงจะคิดว่าต้องยุ่งยากและใช้อุปกรณ์หลายอย่างแน่นอน เราขอให้คุณเปลี่ยนความคิดไปได้เลยค่ะ เพราะปัจจุบันมีเครื่องทำขนมปังที่จะช่วยให้คุณประหยัดเวลาและลดขั้นตอนในการทำขนมปังลงไปได้ แถมยังอร่อยเหมือนกับใช้เตาอบแบบดั้งเดิมเลย เครื่องทำขนมปังที่วางขายโดยทั่วไปก็มีอยู่ด้วยกันหลายยี่ห้อเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น Verasu, Homebake, Clarte' และอื่น ๆ ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีทั้งขนาด ดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานที่แตกต่างกันออกไปและมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้นจึงต้องพิจารณาในการเลือกซื้อให้รอบคอบเพื่อไม่ให้เป็นการสิ้นเปลืองเงิน วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องทำขนมปังได้ถูกใจและเหมาะสมต่อการใช้งานที่บ้านคุณ ด้วยการนำทั้งข้อมูลวิธีการเลือกซื้อและ 10 อันดับ เครื่องทำขนมปัง ยอดนิยมที่คุณควรเก็บไว้พิจารณามาเป็นไอเดียให้ด้วยค่ะ 
  เครื่องใช้ในครัว
  962 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เหยือกกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ถ้าพูดถึงวิธีการชงกาแฟที่ได้รับความนิยมอย่างมากในขณะนี้ ก็คงหนีไม่พ้น “กาแฟดริป” ซึ่งหนึ่งในอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับการชงกาแฟดริปก็คือ “เหยือกกาแฟ” นั่นเองค่ะ เพราะเป็นภาชนะรองรับกาแฟที่ผ่านกระบวนการดริปมาแล้ว อีกทั้งการใช้เหยือกยังช่วยให้รินกาแฟใส่แก้วได้ง่ายขึ้น และสะดวกต่อการเสิร์ฟอีกด้วย ในปัจจุบัน ก็มีเหยือกกาแฟให้เลือกซื้อมากมายหลายประเภท ซึ่งผลิตจากวัสดุที่แตกต่างกัน และเหมาะสมกับการใช้งานที่ต่างกันด้วยนะคะสำหรับใครที่กำลังมองหาเหยือกกาแฟอยู่ แต่ไม่รู้ว่าจะซื้อแบบไหนดี วันนี้เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือก รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ เหยือกกาแฟ คุณภาพดี ที่สามารถซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์ นอกจากนี้ ยังทำการเปรียบเทียบทั้งราคา คุณสมบัติ รวมถึงรีวิวจากผู้ใช้จริงด้วย หวังว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้แล้ว จะสามารถตัดสินใจเลือกเหยือกกาแฟที่เหมาะสมกับการใช้งานของคุณได้นะคะ
  เครื่องใช้ในครัว
  352 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องปั่น" จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดนิยม เพราะสามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่น อาหารคาวหวาน ไปจนถึงอาหารสำหรับเด็กทารก ซึ่งในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อกัน เช่น Panasonic, Philips, Tefal, Electrolux เป็นต้น บางรุ่นก็เน้นความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสุญญากาศที่ช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่นตลอดจนฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะและในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นให้คุ้มค่ากับการใช้งาน พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ เครื่องปั่น รุ่นยอดนิยม ให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียในการเลือกซื้อกัน แถมเรายังจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างระหว่างเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้ทุกคนได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ ใครที่สนใจขอให้ติดตามไปจนถึงตอนจบด้วยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  60,655 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  91,295 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  71,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ" เป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับทุ่นแรงในการตีฟองหรือผสมอาหารให้เข้ากัน ซึ่งเปรียบเสมือนลูกมือที่ช่วยให้คุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก นิยมใช้ในการทำครีมฟรอสติ้งหรือตีไข่ขาวให้ขึ้นฟู แถมบางคนยังใช้ในการทำเมนูอาหารเด็กด้วยเช่นกันค่ะ ในปัจจุบัน มีเครื่องผสมอาหารหลายยี่ห้อให้เลือกคุณซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Bosch, Russell Hobbs และ KitchenAid เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไปในแต่ละรุ่น จึงอาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนหรือรุ่นใดดีในบทความนี้ เราจึงจะมานำเสนอวิธีการเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ ตามด้วยการจัด 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติการใช้งานอย่างละเอียด มาช่วยให้ทุกคนสามารถตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้นอีก สำหรับคนที่มีแพลนจะซื้อเครื่องผสมอาหารแบบมือถือต้องห้ามพลาดค่ะ ! 
  เครื่องใช้ในครัว
  47,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  40,626 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องบดกาแฟ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึงภาพแก้วกาแฟขนาดพอดีมือในยามเช้าที่อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นจากกาแฟคั่วบด คงเป็นภาพแห่งความสุขของคอกาแฟหลาย ๆ คนไม่น้อย และคงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการที่เราได้สัมผัสความหอม ความสดใหม่และความพิถีพิถันของเมล็ดกาแฟที่ผ่านขั้นตอนการบดด้วยตัวของเราเอง แต่การจะบดกาแฟได้นั้นก็ต้องมีผู้ช่วยอย่างเครื่องบดกาแฟซึ่งในปัจจุบันเครื่องบดนั้นถูกแบ่งออกไปหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น บดหยาบ บดละเอียด บดด้วยมือ หรือด้วยระบบไฟฟ้า และจากอีกหลากหลายผู้ผลิตไม่ว่าจะเป็น Hario, KONCO , Krups , Duchess ฯลฯดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลและเคล็ดลับสำคัญที่จะช่วยให้เราเลือกเครื่องบดกาแฟที่ตรงตามการใช้งาน ร่วมกับ 10 อันดับเครื่องบดกาแฟแบบมือหมุนธรรมดารวมถึงแบบใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมและยังสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายผ่านช่องทางออนไลน์ได้อีกด้วย จะคุ้มค่าและบดกาแฟได้ตรงใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาชมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  15,666 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันเครื่องดื่มจากผักและผลไม้นั้นได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากหลาย ๆ คนนั้นหันมาดูแลใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ซึ่งเราปฏิเสธไม่ได้เลยว่าผักและผลไม้มีวิตามินและแร่ธาตุที่จำเป็นสำหรับร่างกายของเรา ทั้งนี้น้ำผักและผลไม้ที่วางขายตามท้องตลาดนั้นมักจะมีสิ่งเจือปนไม่พึงประสงค์ไม่ว่าจะเป็นน้ำตาลและสารกันเสีย ดังนั้นหลาย ๆ คนจึงหันมาทำน้ำผักและผลไม้ดื่มเองที่บ้านด้วยตัวช่วยสำคัญอย่างเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่วางขายโดยทั่วไปนั้นมีอยู่หลายยี่ห้อไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อ Philips, Tefal หรือ Kenwood รวมทั้งมีอยู่หลายประเภทตามความเร็วของการเหวี่ยงใบมีด ดังนั้นจะเลือกอย่างไรให้ได้เครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ที่ถูกใจ วันนี้เราจะมาแนะนำทุกคนกันค่ะ รวมทั้งเรายังได้รวบรวมเครื่องสกัดน้ำผักและผลไม้ยอดนิยมที่ขายดีและหาซื้อตามเว็บออนไลน์มานำเสนอกันอีกด้วย
  เครื่องใช้ในครัว
  3,974 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด