• 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ

วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ
 • แก้ไขล่าสุด: 19-02-2020
 • 2,545 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง

จุดที่ควรพิจารณาในการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ว่าอันไหนจะเหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมีดังนี้ค่ะ

เลือกก่อนว่าจะเอา เตาอบขนมปัง หรือ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster)

เครื่องปิ้งขนมปังมีสองประเภทหลัก ได้แก่ ประเภทเตาอบ และ ประเภทเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) เราแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบคุณสมบัติแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย
เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) เป็นเตาอบไซส์ย่อส่วนจากเตาอบที่ใช้แก๊สหรือเตาเอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ต้องอาศัยการติดตั้ง เตาอบแบบนี้จะมีขนาดกระทัดรัดกว่า ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง บริโภคไฟน้อยกว่าและราคาถูกกว่ามาก สามารถอบและปิ้งขนมปังและอาหารจำนวนไม่มากแบบง่าย ๆ ได้ คือนอกจากจะปิ้งขนมปังได้ ยังสามารถทำเมนูง่าย ๆ อย่างการอบกราแตง, พิซซ่า, คุกกี้, เค้ก หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าหากใครมองหาการใช้งานที่มีความหลากหลายมากกว่าการปิ้งขนมปังอย่างเดียว เตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพค่ะ
ปัจจุบัน มีเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะคุณภาพสูงบางรุ่น สามารถใช้ไอน้ำในการทำให้ข้างในขนมปังฟูแต่ข้างนอกได้สีน้ำตาลสวยและมีความกรอบ บางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้อีกด้วยล่ะ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ
เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ คือเครื่องปิ้งขนมปังแบบตัดแผ่น ใช้เวลาปิ้งได้เร็วกว่าแบบเตาอบ เพราะแผ่นขนมปังจะอยู่ชิดกับแผ่นความร้อนมากกว่า ในเช้าที่เร่งรีบ แค่ใส่แผ่นขนมปังลงไป กดลง ในไม่กี่อึดใจขนมปังสีทองสวยก็จะเด้งขึ้นมาพร้อมรับประทาน เป็นอะไรที่เร็วและง่ายมาก ๆ แถมมีขนาดเล็ก เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวน้อย ๆ หรือมีพื้นที่จำกัด

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง
ปริมาณที่แต่ละเครื่องสามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง จะทำให้เห็นว่าแบบไหนเหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของเรา เช่น หากเป็นเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะขนาดใหญ่หน่อย ก็จะสามารถวางขนมปังหลาย ๆ แผ่นหรืออาหารหลาย ๆ อย่างในเตาแล้วอบไปพร้อมกันได้ คือทำทีเดียวได้ปริมาณเพียงพอกับสมาชิกทั้งครอบครัว ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น แต่ถ้าหากเป็นเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพที่มีขนาดเล็กแบบปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น ก็อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนโสดหรือครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกินสองคนในบ้านมากกว่าค่ะ

ตรวจสอบความหลากหลายของฟังก์ชันการทำความร้อนและทำอาหาร

ในส่วนของเตาอบขนมปัง แต่ละรุ่น มีความสามารถในการอบอาหารที่หลากหลาย เรามาดูกันว่าแต่ละฟังก์ชันที่ควรนำมาพิจารณามีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ
การควบคุมอุณหภูมิของแต่ละรุ่นมีแตกต่างกันไปหลายแบบ และบางรุ่นสามารถปรับได้หลายระดับ มีตั้งแต่รุ่นที่แบ่งปรับเป็นระดับความร้อนเป็น อ่อน ปาน สูง มีรุ่นที่สามารถสลับระดับความแรงของการบริโภคกระแสไฟ จากค่าตัวเลขวัตต์(W) บางรุ่นสามารถปรับอุณหภูมิตามตัวเลของศาที่กำหนดให้ แบบนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบ หรือใฝ่ฝันอยากจะอบขนมปังกินเองที่บ้านตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น และในหลาย ๆ รุ่นจะมีฟังก์ชันอัตโนมัติเป็นรูปภาพ แบ่งเป็นการ ปิ้งขนมปัง, อุ่นพิซซ่า, อบกราแตง และอื่น ๆ เพียงแค่เราปรับปุ่มไปตามเครื่องหมายเหล่านั้น ไม่จำเป็นต้องเดาสุ่ม และแทบไม่ต้องลุ้นว่าจะตั้งค่าพลาดหรือเปล่า

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง
ระบบความร้อนที่อบได้อย่างทั่วถึงเป็นปัจจัยสำคัญในการอบขนมปังได้อร่อย ปัจจุบันระบบที่นิยมในท้องตลาดของเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะมีสองแบบคือ การใช้ฮีตเตอร์อินฟราเรด และการใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้า
ฮีตเตอร์แบบอินฟราเรด จะแผ่คลื่นความร้อนเป็นแสงสีแดงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเข้าไปถึงเนื้อในอาหาร คล้ายกับการแผ่ความร้อนของดวงอาทิตย์ ให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง ทำให้ประหยัดเวลาและพลังงาน แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากไม่มีระบบที่ดีพอก็อาจจะยากต่อการควบคุมความเสถียรของอุณหภูมิคุณภาพจึงแตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล
ส่วนฮีตเตอร์แบบไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟไปสู่คอล์ยให้เกิดความร้อนจนกลายเป็นสีแดงแล้วแผ่ความร้อนออกไป มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นจะติดตั้งคอล์ยไว้หลายจุดเพื่อให้การแผ่ความร้อนเสมอกันทุกพื้นที่ในเวลาเดียวกัน สามารถทำให้อาหารสุกภายในและกรอบภายนอกได้ ข้อดีก็คืออุณหภูมิจะมีความเสถียรเพราะควบคุมด้วยกระแสไฟฟ้าทั้งหมด แต่ข้อเสียคือการใช้กระแสไฟที่มากกว่า
อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีปรับปรุงพัฒนาให้ระบบการใช้งานทั้งสองแบบมีคุณภาพสูงขึ้น แตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล ผู้ใช้ควรพิจารณาว่าแบบไหนราคาใดจะเหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด
ปัจจุบันมีเตาอบคุณภาพสูงที่ใส่ระบบอบไอน้ำเข้าไปด้วย เหมาะกับการใช้งานปิ้งขนมปัง หรือการอุ่นอาหารพวกของทอดต่าง ๆ แค่เติมน้ำเข้าไปเล็กน้อย กลไกความร้อนจะทำให้ไอน้ำบาง ๆ กระจายตัวในเตาเพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุดิบภายในแห้ง คงความชุ่มชื้นและนุ่มไว้ และมีความกรุบกรอบภายนอก ทำให้อาหารมีกลิ่นและรสชาติดีกว่า

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง
ปัจจุบันมีเตาอบเอนกประสงค์ที่สั่งงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยโปรแกรมอัตโนมัติมากมายที่เราสามารถกดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถเลือกการใช้งานตามความต้องการ เช่น การอุ่นพิซซ่า การปิ้งขนมปัง การอุ่นของทอด ย่างปลา มีฟังก์ชันให้เลือกได้ว่าอยากได้ความแห้งระดับไหน เพื่อน ๆ จึงควรดูความหลากหลาย และคำนึงถึงฟังก์ชันอัตโนมัติที่เรามีแนวโน้มที่จะได้ใช้งานจริงควบคู่กับการตัดสินใจนะคะ

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา
ก่อนซื้อควรพิจารณาเลือกเตาอบที่มีช่องระบายอากาศซึ่งจะช่วยลดไอน้ำขังในเตาเวลาอบ และช่วยประคองอุณหภูมิความร้อนในการอบให้สม่ำเสมอ อีกทั้งควรเลือกเตาอบที่มีประตูเป็นกระจกอย่างน้อยสองชั้น เพราะนอกจากจะทำให้มองเห็นอาหารที่กำลังอบภายในแล้ว ยังมีผลทำให้ลดปัญหาอุณหภูมิการอบไม่เสถียรอีกด้วย ส่วนเตาอบที่มีระบบอบลมร้อน Convection ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เนื่องจากลมร้อนสามารถช่วยกระจายความร้อนให้สม่ำเสมอกันทุกพื้นที่ในเตาอบ และระบบนี้ยังสามารถใช้ทำอาหารอบแทนเมนูทอดที่ต้องใช้น้ำมันอีกด้วย

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา
เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถเอาเศษขนมปังปิ้งออกมาเททิ้ง และทำความสะอาดได้ง่าย โดยเฉพาะเตาอบขนมปัง ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้ทำอาหารอื่น ๆ ด้วย ควรมองหาโมเดลที่ดูแลรักษาง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีในการทำอาหาร และเพื่อการใช้งานเครื่องได้คงทนในระยะยาวค่ะ

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน
ปัจจุบันนอกจากสีเรียบ ๆ ดีไซน์มาตรฐาน ยังมีบางยี่ห้อ ผลิตเครื่องสีเขียว สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในครัว ถ้าหากเราเลือกซื้อดีไซน์หรือสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน ก็สามารถวางเป็นเครื่องใช้ตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่ง ไม่ต้องหาที่เก็บเข้าเก็บออกเวลาจะใช้ให้ยุ่งยาก

5 อันดับ เตาอบขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงพอจะมีแนวทางการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ เราลองมาดูข้อมูลเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่ขายดีทางออนไลน์กันเลยค่ะ
5
ความจุ45 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ100-250°c
กำลังวัตต์2000w
4
ความจุ42 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ70-250°c
กำลังวัตต์1800w
3
ความจุ9 ลิตร
การตั้งเวลา60
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์600w
2
ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์1050w
1
ความจุ12 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c
กำลังวัตต์800w

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
XPX เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ JD40 1

XPX

2
KONKA เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ HM1028 1

KONKA

3
No Brand เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1 1

No Brand

4
Sharp เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ EO-42K 1

Sharp

5
Oxygen เตาอบอเนกประสงค์ DN45E-R 1

Oxygen

ชื่อสินค้า

เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ JD40

เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ HM1028

เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1

เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ EO-42K

เตาอบอเนกประสงค์ DN45E-R

คุณสมบัติความร้อนกระจายทั่วถึง ขนาดไ...เตาอบร้อนเร็ว ประหยัดเวลา ป...เตาอบอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั...เตาอบอเนกประสงค์ สะดวกสบายป...ใช้ อบ ปิ้ง ย่าง วัตถุดิบทุ...
ราคา759 บาท1,290 บาท1,325 บาท5,990 บาท1,920 บาท
ความจุ12 ลิตร12 ลิตร9 ลิตร42 ลิตร45 ลิตร
การตั้งเวลา60 นาที60 นาที606060 นาที
การปรับอุณหภูมิ90-230°c90-230°c90-230°c70-250°c100-250°c
กำลังวัตต์800w1050w600w1800w2000w
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความเกรียม7 ระดับ
กำลังวัตต์950w
4
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w
3
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง4 แผ่น
ระดับความร้อน6 ระดับ
กำลังวัตต์1,200w
2
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์ไม่ระบุ
1
แบรนด์Electrolux
โมเดลETS1303W
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่น
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Electrolux เครื่องปิ้งขนมปัง ETS1303W 1

Electrolux

2
Philips เครื่องปิ้งขนมปัง HD2638/90 1

Philips

3
IMARFLEX เครื่องปิ้งขนมปัง IF-374 1

IMARFLEX

4
Tefal เครื่องปิ้งขนมปัง TT1321TH 1

Tefal

5
Sharp เครื่องปิ้งขนมปัง KZ-2S03 1

Sharp

ชื่อสินค้า

เครื่องปิ้งขนมปัง ETS1303W

เครื่องปิ้งขนมปัง HD2638/90

เครื่องปิ้งขนมปัง IF-374

เครื่องปิ้งขนมปัง TT1321TH

เครื่องปิ้งขนมปัง KZ-2S03

คุณสมบัติเครื่องปิ้งขนมปังแบบมีย่างใ...เครื่องปิ้งขนมปัง สะดวกทั้ง...เครื่องปิ้งขนมปังแบบมีด้ามจ...เครื่องปิ้งขนมปังมาตรฐาน มี...เครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพ ฟัง...
ราคา990 บาท1,590 บาท1,990 บาท990 บาท1,290 บาท
แบรนด์Electrolux2 แผ่น4 แผ่น2 แผ่น2 แผ่น
โมเดลETS1303W7 ระดับ6 ระดับ7 ระดับ7 ระดับ
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง2 แผ่นไม่ระบุ1,200w870w950w
ระดับความร้อน7 ระดับ
กำลังวัตต์870w
ลิงค์สินค้า

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง
เมื่อเพื่อน ๆ เลือกเตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมว่าเตาอบเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่อยู่กับความร้อน และการประกอบอาหารต่าง ๆ เราจึงมีข้อแนะนำในการดูแลรักษาและข้อควรระวังเบื้องต้นมาฝากด้วยดังนี้ค่ะ

 • ควรวางเตาอบไว้ในที่ระบายอากาศได้ดีขณะอบอาหาร และไม่ควรนำสิ่งของที่ไม่ทนต่อความร้อนไปวางไว้บนเตาหรือติดกับเตาอบ

 • หลังจากใช้งานเตาอบหรือเครื่องปิ้งขนมปังเสร็จแล้วควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง

 • หลังใช้งานเสร็จ ควรระวังอย่าเผลอไปจับเคลื่อนย้ายเตาขณะมีความร้อน ควรเปิดประตูเตาอบทิ้งไว้ให้ระบายความร้อนออกไปก่อน

 • ควรพยายามเอาเศษขนมปังไปทิ้งและเช็ดคราบอาหารที่ติดอยู่ออกทุกครั้งหลังใช้งาน และจากเครื่องคลายความร้อนแล้ว แต่ยังมีความอุ่นอยู่จะทำให้เช็ดง่ายกว่าตอนเครื่องเย็นแล้ว หากทิ้งเศษอาหารไว้อาจเป็นจุดดึงดูดพวกแมลง หรือหนูมากัดแทะสายไฟ และเป็นที่หมักหมมเชื้อโรค

หากทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำนอกจากจะดีต่อสุขภาพอนามัยภายในบ้านแล้วยังช่วยยืดระยะการใช้งานเตาอบและเครื่องปิ้งขนมปังให้อยู่กับเรานาน ๆ ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับคนรักการทำขนมปัง และคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในวันทำงาน เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ถือเป็นตัวเลือกเครื่องใช้ในบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่น่าซื้อหามาไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารเช้าอันแสนเร่งรีบของคุณแล้ว ยังสามารถเป็นกิจกรรมในเวลาว่าง ทำเมนูขนม อาหารอบสนุก ๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการงานและสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวได้อีกด้วยค่ะ
ทั้งนี้รีวิวสินค้ายอดฮิตที่เรานำมาฝากในแต่ละยี่ห้อ อาจมีโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่า และสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ถูกใจสินค้าตัวไหน แต่อยากหาขนาดหรือสีที่แตกต่างออกไป ลองค้นหาได้ในเว็บขายสินค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ดูได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หม้อทอดไฟฟ้าเป็นอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างหนึ่งที่ช่วยเนรมิตเมนูอาหารทอดได้กรอบเหมือนไปทานที่ร้านอาหาร หากครอบครัวไหนมีติดบ้านไว้ คุณจะทำอาหารได้ดุจดั่งมืออาชีพเลยทีเดียว ยิ่งปัจจุบันหม้อทอดไฟฟ้าได้ถูกพัฒนาให้มีชนิดที่ไม่ใช้น้ำมันออกมาวางขายด้วย จึงตอบสนองความต้องการของผู้คนสมัยใหม่ที่รักสุขภาพได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามบางท่านอาจคิดว่าหม้อทอดไฟฟ้าทำอาหารประเภททอดได้เพียงอย่างเดียว คงไม่คุ้มค่าเงินที่จะซื้อ ลบล้างความคิดนั้นไปได้เลยค่ะ เพราะหม้อทอดไฟฟ้าสมัยนี้นอกจากทำอาหารประเภททอดได้แล้ว ยังสามารถใช้ประกอบอาหารประเภทอื่น ๆ เช่น ตุ๋นหรือหุงข้าว ได้ด้วยในบทความนี้เราจะนำเสนอหม้อทอดไฟฟ้าขายดีที่ซื้อออนไลน์ได้ หากคุณผู้อ่านมีแพลนสนใจจะซื้อหม้อทอดไฟฟ้าอยู่ ลองอ่านวิธีการเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่เรานำมาฝากในครั้งนี้ดูนะคะ ทางทีมงานหวังว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อหม้อทอดไฟฟ้าที่มีคุณภาพดีและใช้งานได้ไปนาน ๆ ค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  27,687 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ หม้ออัดแรงดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การใช้หม้ออัดแรงดันในการประกอบอาหารนั้นทำให้ชีวิตการทำครัวของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถลดระยะเวลาในการทำอาหารได้มาก โดยเฉพาะอาหารจำพวกขาหมู, สตูว์, แกงกะหรี่, เนื้อตุ๋น อีกทั้งยังช่วยประหยัดค่าแก๊สและค่าไฟฟ้าอีกด้วย ถ้าคุณใช้งานหม้ออัดแรงดันเป็นและสามารถควบคุมมันได้ดี ไอเทมนี้จะกลายเป็นลูกรักของคุณไปในทันที หม้ออัดแรงดันมีวางจำหน่ายอยู่หลายรุ่น ซึ่งมีราคาแตกต่างกันออกไปดังนั้นในครั้งนี้เราจะแนะนำหม้ออัดแรงดันยอดนิยมในรูปแบบการจัดอันดับพร้อมกับวิธีการเลือกหม้ออัดแรงดัน อ้างอิงจากวิธีการใช้งาน ความจุของหม้อ เพื่อช่วยให้คุณเลือกหม้ออัดแรงดันคู่ครัวของคุณได้อย่างเหมาะสม
  เครื่องใช้ในครัว
  17,268 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ชุดเครื่องครัว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ชุดเครื่องครัวเป็นหนึ่งในไอเทมที่จำเป็นเมื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่ เช่น แต่งงาน ย้ายบ้าน ในชุดเครื่องครัวส่วนใหญ่แล้วจะประกอบไปด้วยกระทะ หม้อด้าม หม้อสองหู หลาย ๆ ขนาดรวมกันเป็นเซ็ต วัสดุที่ใช้ในการผลิตก็มีหลากหลาย เช่น สแตนเลส อลูมิเนียม เหล็ก แบรนด์ที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงการเครื่องครัวก็มีให้เห็นกันมากมาย ยกตัวอย่างเช่น IKEA และ CIRCULON ด้วยความหลากหลายทั้งหมดที่กล่าวมานี้ทำให้คุณไม่แน่ใจว่าจะเลือกชุดเครื่องครัวยี่ห้อไหนดีใช่ไหมคะแม้ว่าการซื้อเครื่องครัวแยกชิ้นอาจทำให้คุณได้สนุกสนานกับการเลือกดีไซน์ของแต่ละชิ้น แต่คุณอาจต้องใช้เวลานานกว่าจะหาแบบที่ถูกใจเจอและได้ครบทุกชิ้น ดังนั้นหากคุณอยากได้ความรวดเร็ว การพิจารณาซื้อชุดเครื่องครัวที่ขายรวมทุกชิ้นเป็นเซ็ตแล้วก็ถือเป็นทางออกที่ดี หรือแม้แต่สามารถใช้เป็นของขวัญให้คู่แต่งงาน งานขึ้นบ้านใหม่ รวมไปถึงใช้งานในแคมป์ปิ้ง นอกจากนี้ยังมีชุดเครื่องครัวขนาดเล็กที่เหมาะสำหรับการอยู่คนเดียว ซึ่งเริ่มได้รับความนิยมมากขึ้น ในบทความนี้ ก่อนอื่นเราจะบรรยายถึงวิธีการเลือกชุดเครื่องครัว หลังจากนั้นเราจะแนะนำชุดเครื่องครัวโดยการจัดอันดับ ซึ่งคุณสามารถซื้อทางออนไลน์ได้ มาเลือกชุดเครื่องครัวประจำบ้านกันเถอะค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  7,216 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่บดมันฝรั่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่บดมันฝรั่งเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คุณควรจะซื้อมาติดครัวของคุณไว้ ที่บดมันฝรั่งจะช่วยทุ่นแรงของคุณได้มากเมื่อทำสลัดมันฝรั่ง นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ เช่น ใช้บดอาหารให้ทารกหรือบดฟักทอง มันเทศ เผือก เพื่อทำขนม รวมไปถึงบางยี่ห้อสามารถใช้คั้นน้ำผลไม้ได้อีกด้วย อย่างไรก็ตามที่บดมันฝรั่งที่ดูคร่าว ๆ จะพบว่ามีหน้าตาที่ค่อนข้างคล้ายกันนี้ แท้จริงมีลูกเล่นฟังก์ชันซ่อนอยู่ไม่น้อย ทำให้บางคนอาจมีความลังเลใช่ไหมคะ ว่าควรจะเลือกที่บดมันฝรั่งแบบไหนดี วันนี้ทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมวิธีการเลือกมาให้แล้วค่ะในครั้งนี้เราจะแนะนำที่บดมันฝรั่งในรูปแบบการจัดอันดับยอดนิยม คุณสามารถซื้อที่บดมันฝรั่งเหล่านี้ในห้างร้านที่ขายอุปกรณ์เครื่องครัวหรือสั่งซื้อทางออนไลน์ก็ได้เพื่อความสะดวก แล้วคุณจะพบว่าชีวิตการทำครัวของคุณจะง่ายขึ้น ทุ่นแรง ทุ่นเวลาไปได้อีกมาก
  เครื่องใช้ในครัว
  889 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ตัดพิซซ่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อุปกรณ์เครื่องครัวในปัจจุบันถือได้ว่ามีพัฒนาการที่ล้ำสมัยตอบโจทย์ผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี เพราะเป็นการประยุกต์เอาฟังก์ชันและดีไซน์เข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว เช่นเดียวกับที่ตัดพิซซ่า ที่หลายคนอาจคุ้นเคยในรูปแบบการหมุนล้อไปมา แต่รู้หรือไม่ว่าอุปกรณ์ชนิดนี้ก็ไม่พลาดถูกจัดหมวดหมู่ให้เป็นอุปกรณ์ผู้ช่วยมากประโยชน์แถมยังมีรูปแบบที่น่าสนใจอีกด้วยโดยในแต่ละรูปแบบนั้นก็มาจากหลากหลายผู้ผลิตทั้ง BERGHOFF , JOSEPH JOSEPH , IKEA ฯลฯ ดังนั้นในครั้งนี้ผู้เขียนจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับ 10 อันดับที่ตัดพิซซ่ายอดนิยม รวมไปถึงเทคนิคการเลือกที่ตัดพิซซ่ารูปแบบต่าง ๆ ให้ตอบโจทย์การใช้งานของเรามากที่สุด ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งดีไซน์และคุณสมบัติการใช้งานของแต่ละชิ้นนั้นไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน
  เครื่องใช้ในครัว
  455 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ช้อนตวง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจผู้ที่รักการทำอาหารกันอีกแล้วค่ะ โดยเราจะมาพูดถึง "ช้อนตวง" ที่เป็นหนึ่งในอุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำครัว ไม่ว่าจะเป็นการทำอาหารทานเองที่บ้าน หรือว่าการเปิดร้านอาหารที่มีสูตรเฉพาะเป็นของตัวเอง และยิ่งถ้าหากคุณต้องการเรียนทำอาหารตามสูตรในหนังสือแล้วล่ะก็ การใช้ช้อนตวง ก็จะช่วยทำให้ได้รสชาติที่เหมาะสม ถูกต้อง และคงที่มากขึ้นสำหรับมือใหม่หัดทำอาหาร บอกได้เลยว่า การตวงส่วนผสมที่ถูกต้องนี่แหละ เป็นส่วนที่ยากที่สุด ! ซึ่งการเลือกช้อนตวงที่มีคุณภาพ และมีดีไซน์ที่เหมาะสม จะช่วยให้การทำอาหารของคุณง่ายขึ้น ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกช้อนตวงมาฝากทุกคนกัน ถ้าอยากให้การทำอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  556 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในยุคนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักหม้อหุงข้าวยี่ห้อที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งยังได้รับการบอกกล่าวกันแบบปากต่อปากว่าอัดแน่นด้วยคุณภาพอย่างหม้อหุงข้าวของ Panasonic แน่นอน ซึ่งในปัจจุบัน ทางแบรนด์ Panasonic เองก็ได้พัฒนาหม้อหุงข้าวออกมาวางจำหน่ายมากมายหลายรุ่นให้ผู้บริโภคเลือกใช้ จึงทำให้หลายๆ คนสับสนว่าควรเลือกรุ่นไหนถึงจะตรงกับความต้องการในการใช้งานของตัวเองมากที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้พึ่งจะเริ่มต้นหุงข้าวด้วยตัวเองที่บ้าน เมื่อจะลองค้นหาข้อมูลดูแล้วก็เกิดความสงสัยว่า "เอ๊ะ ฟังก์ชันนี้ คือ อะไรกันนะ?" "คุณสมบัตินี้จำเป็นไหมนะ?" หรือบางบ้านที่อยากจะเปลี่ยนหม้อหุงข้าวและอยากลองหม้อหุงข้าวแบบใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะดีจริงหรือไม่ หากใครมีคำถามเหล่านี้อยู่ในใจล่ะก็ บทความวันนี้ของเราจะขอมานำเสนอ 10 อันดับ หม้อหุงข้าวยี่ห้อ Panasonic รุ่นยอดนิยม รวมไปถึงข้อมูลวิธีการเลือกเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อให้โต๊ะอาหารของคุณเต็มไปด้วยข้าวสวยแสนอร่อยที่ถูกหุงด้วยหม้อหุงข้าวคุณภาพสูงอย่างไม่ขาดสายในทุก ๆ วันค่ะ!
  เครื่องใช้ในครัว
  177 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หม้อทอดไร้น้ำมัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันหลายคนหันมาให้ใจเรื่องสุขภาพ การออกกำลังกายและให้ความสำคัญในเรื่องอาหารการกินกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ที่ดีต่อร่างกายเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการรับประทานอาหารคลีน ซึ่งเป็นอาหารที่ผ่านการปรุงให้น้อยที่สุด แต่ก็ยังมีบางคนที่ยังคงติดใจในรสชาติของอาหารและยังไม่ได้เป็นสายคลีนอย่างเต็มตัวจึงอยากหาอุปกรณ์ในการทำอาหารที่ช่วยดูแลสุขภาพมาเป็นไอเทมหนึ่งติดห้องครัวไว้หม้อทอดไร้น้ำมัน เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าในครัวที่กำลังฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่เฉพาะในไทยเท่านั้น แต่ต่างประเทศก็ได้รับความนิยมเช่นกัน เพราะตอบสนองต่อเมนูอาหารสำหรับคนที่รักสุขภาพ คนที่กำลังต้องการลดน้ำหนัก เนื่องจากไม่ต้องใช้น้ำมันก็สามารถทานอาหารทอดได้อย่างไม่รู้สึกผิด และเป็นอุปกรณ์ที่สามารถเนรมิตรเมนูอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอาหารคาวและอาหารหวาน ดังนั้น ในบทความนี้เราจะพาคุณไปรู้จัก "หม้อทอดไร้น้ำมัน" ไอเทมที่จะทำให้การทำอาหารของคุณเป็นเรื่องง่ายแถมยังใส่ใจสุขภาพอย่างละเอียด รวมไปถึงยังมีหม้อทอดรุ่นที่เป็นที่นิยมมาแนะนำอีกถึง 10 รุ่นด้วยกัน ตามไปดูกันได้เลยครับ !
  เครื่องใช้ในครัว
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แม่พิมพ์ทำขนมฟินองเซีย (Financier) ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันหลายคนหันมาเป็นพ่อครัวแม่ครัวมือสมัครเล่นกันมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นอาหารคาวและอาหารหวาน บทความนี้ทีมงานมายเบสท์จึงตั้งใจมานำเสนอวิธีการเลือก "แม่พิมพ์ทำขนม" ให้กับพ่อครัวแม่ครัวมือใหม่ทุกคน และแนะนำขนมฟินองเซีย (Financier) ให้ทุกคนได้รู้จักกันค่ะ ขนมฟินองเซียเป็นขนม Homemade ของชาวตะวันตกที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เนื่องจากมีขั้นตอนการทำที่ไม่ยุ่งยาก สามารถทำได้ที่บ้าน และยังนำไปมอบให้แก่กันเป็นของขวัญ ของฝาก หรือจะทำขายเพื่อสร้างอาชีพก็ได้อีกด้วย แต่สิ่งสำคัญก็คือ ต้องเลือกใช้แม่พิมพ์ที่เหมาะสมและมีคุณภาพ เพื่อให้ขนมของคุณนั้นออกมาสวยงาม น่าซื้อ น่ารับประทาน ซึ่งขนมฟินองเซียดั้งเดิมจะอบด้วยแม่พิมพ์ทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า จึงทำให้มีลักษณะคล้ายกับทองคำแท่ง แต่ในปัจจุบันก็มีการประยุกต์ใช้กับแม่พิมพ์ทำขนมอื่น ๆ ด้วยนะคะในบทความนี้ เราจึงมาแนะนำวิธีการเลือกแม่พิมพ์สำหรับขนมฟินองเซียและขนมประเภทอื่น ๆ และทางทีมงานได้ตั้งใจคัดสรร 10 อันดับ “แม่พิมพ์ทำขนม“ คุณภาพดีที่คุณสามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์ โดยได้ทำการเปรียบเทียบทั้งราคา, รูปทรง, วัสดุ และคุณสมบัติอื่น ๆ รวมถึงได้พิจารณาจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงด้วย ดังนั้น ไปดูกันเลยค่ะว่า จะมีแม่พิมพ์ยี่ห้อไหนถูกใจคุณบ้าง !
  เครื่องใช้ในครัว
  48 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เตาปิ้งย่างไร้ควัน แบบใช้ในบ้าน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เตาปิ้งย่างไร้ควัน เป็นไอเทมที่บ้านที่มีสมาชิกครอบครัวหลายคนควรจะมีไว้ติดบ้าน เนื่องจากจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินไปกับการกินเนื้อย่างแบบครอบครัวหรือกับเพื่อนฝูงได้อย่างสะดวกสบาย ซึ่งปัจจุบันเตาปิ้งย่างคุณภาพยี่ห้อที่มีชื่อเสียง มีวางจำหน่ายมากมายในตลาดออนไลน์ เช่น Luckyframe, OTTO, Mitsumaru, Hanabishi ซึ่งมีทั้งประเภทใช้ไฟฟ้าและประเภทใช้แก๊สกระป๋อง อีกทั้งหลาย ๆ รุ่นสามารถใช้งานได้อเนกประสงค์ ทั้งปิ้ง ย่าง ต้ม มีการแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจนในครั้งนี้เราขอแนะนำวิธีเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันในรูปแบบการจัดอันดับ โดยอ้างอิงจากรีวิวของผู้ใช้งานจริงและยอดขายในร้านค้าออนไลน์ การเลือกเตาปิ้งไร้ควันที่ดีนั้นจะทำให้การปิ้งย่างที่บ้านของคุณเป็นเรื่องสนุกทั้งยังได้อาหารแสนอร่อยไม่แพ้ไปกินที่ร้านอีกด้วย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูวิธีการเลือกเตาปิ้งย่างไร้ควันด้านล่างกันเลยดีกว่าค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  81,457 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องปั่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  'เครื่องปั่น' จัดเป็นหนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้ายอดเยี่ยมที่สามารถใช้ทำอาหารและเครื่องดื่มที่บ้านเองได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นน้ำผักผลไม้ปั่นหรือแม้แต่อาหารสำหรับเด็กทารก ในปัจจุบัน มีเครื่องปั่นหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็น Panasonic, Philips, Otto ฯลฯ บางรุ่นก็เน้นในเรื่องของความกะทัดรัด บางรุ่นก็เป็นเครื่องปั่นสูญญากาศช่วยรักษาคุณค่าสารอาหารได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น การเลือกซื้อเครื่องปั่นก็มีจุดสำคัญที่เราจะต้องพิจารณาให้ดี ทั้งในเรื่องปริมาณความจุของโถปั่น รวมไปถึงฟังก์ชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกเครื่องปั่นให้ตอบโจทย์ความต้องการของตัวเองก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เลยค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกเครื่องปั่นพร้อมทั้งจัดอันดับเครื่องปั่นรุ่นยอดนิยมให้คุณได้ลองดูเอาไว้เป็นไอเดียกัน นอกจากนี้ เราจะมาไขข้อข้องใจเกี่ยวกับความแตกต่างของเครื่องปั่น เครื่องคั้นและเครื่องบดสับให้อ่านกันด้วยค่ะ ลองติดตามกันจนจบเลยนะคะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  51,741 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กระทะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กระทะ” เป็นอุปกรณ์ประกอบอาหารสำคัญอีกอย่างหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยในทุก ๆ ครัวเรือน เพราะเป็นตัวช่วยสำคัญที่ทำให้ขั้นตอนการผัดและการทอดเป็นเรื่องง่ายขึ้น ส่วนประเภทของกระทะนั้นก็มีหลากหลายให้เลือกใช้ตามความถนัดและจุดประสงค์การใช้งาน เช่น กระทะที่ทำจากเหล็ก กระทะที่ทำจากเซรามิก เทฟลอน อะลูมิเนียม หรือกระทะที่มีด้ามจับเป็นไม้ เป็นโลหะ เป็นต้น แถมยังมียี่ห้อให้เลือกอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Tefal, SEAGULL ฯลฯ จนทำให้พ่อบ้านแม่บ้านหลายคนเลือกไม่ถูกกันเลยในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกกระทะโดยเปรียบเทียบจากวัสดุ ดีไซน์ ขนาด/น้ำหนัก และจุดเด่นต่าง ๆ รวมถึงนำ 10 อันดับกระทะรุ่นยอดนิยมที่ใช้ดี ทั้งยังสามารถสั่งซื้อได้ง่ายดายเพียงแค่ 1 คลิกมาฝากกันค่ะ เราไปมองหากระทะที่ถูกใจกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  62,727 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องผสมอาหารแบบมือถือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เครื่องผสมอาหารเป็นอุปกรณ์เครื่องครัวสำหรับตีฟองและผสมอาหารให้เข้ากัน เป็นเสมือนลูกมือช่วยคุณทำอาหารคาว-หวานได้โดยไม่เปลืองแรงมาก ไม่ใช่แค่ผสมแป้งเพื่อทำเบเกอรี่เท่านั้น แต่เครื่องผสมอาหารยังใช้ตีไข่ ทำน้ำสลัด ผสมอาหารต่าง ๆ ที่ต้องการใช้ปริมาณมากได้อย่างรวดเร็วและทำให้ส่วนผสมเข้ากันได้อย่างทั่วถึง ปัจจุบันก็มีหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อกันได้ อาทิ Electrolux, Otto, Panasonic เป็นต้น ซึ่งฟังก์ชันและราคาก็แตกต่างกันไป อาจทำให้หลายคนเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อยี่ห้อไหนดีในบทความนี้ เราจะนำเสนอวิธีเลือกเครื่องผสมอาหารแบบมือถือเพื่อให้เหมาะกับการใช้งานของคุณ และตอนท้ายของบทความเรายังมี 10 อันดับเครื่องผสมอาหารแบบมือถือที่ได้เปรียบเทียบคุณสมบัติ การใช้งานสะดวก การทำความสะอาดได้ง่ายมาฝากกัน เพื่อให้ผู้อ่านทุกท่านได้เครื่องมือมาช่วยรังสรรค์เมนูสุดอร่อยให้คนในครอบครัวทานกันค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  39,075 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องชั่งอาหารดิจิทัล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อคุณต้องการตวงน้ำหนักส่วนผสมในอาหารอย่างละเอียด แน่นอนว่าเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลคือคำตอบ ซึ่งเมื่อเร็ว ๆ นี้ผู้ผลิตเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลหลายรายก็พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาขายทั้งดีไซน์และประสิทธิภาพ มีทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมและมีมาตรฐานในการผลิต เช่น Tanita ไปจนถึงผู้ผลิตโนแบรนด์ที่เน้นฟังก์ชันไม่มากแต่มาในราคาถูกน่าซื้อหาในครั้งนี้เราจะขอแนะนำเครื่องชั่งอาหารดิจิทัลในรูปแบบการจัดอันดับ 10 อันดับที่คุณสามารถซื้อได้ทางอินเทอร์เน็ต และจุดที่ควรเช็คก่อนซื้อเครื่องชั่งอาหารดิจิทัล เพื่อให้คุณได้ของที่มีคุณภาพตรงตามวัตถุประสงค์การใช้งาน คุณสามารถเลือกซื้อเครื่องชั่งน้ำหนักอาหารดิจิทัลโดยอ้างอิงจากบทความข้างล่างนี้ได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ในครัว
  18,410 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้ว Tumbler สแตนเลส ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้ว Tumbler สแตนเลส เป็นแก้วน้ำที่ช่วยเก็บความร้อนและความเย็นไว้ได้ยาวนาน ให้คุณพกพาไปในที่ต่าง ๆ ได้โดยที่น้ำไม่หกเลอะเทอะ ซึ่งที่วางขายกันอยู่ทั่วไปนั้นก็มักจะมาจากผู้ผลิตชื่อดัง เช่น Thermos, Elephant และ Yeti แต่โดยรวมแล้ว แก้ว Tumbler สแตนเลสจากผู้ผลิตแต่ละเจ้าจะมีความแตกต่างกันที่ประสิทธิภาพในการกักเก็บอุณหภูมิ (ร้อน-เย็น) , การออกแบบฝาปิดที่แน่นหนา, ขนาดและรูปทรงต่าง ๆ มากมายในบทความครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อแก้ว Tumbler สแตนเลสให้ตรงใจคุณมากที่สุด มาดูไปพร้อมกันค่ะว่าเราควรเลือกแก้วอย่างไรให้คุ้มค่า? เลือกอย่างไรให้ทนร้อน-ทนเย็น? เลือกอย่างไรให้เหมาะแก่การพกพา? ซึ่งเมื่อได้ทราบวิธีเลือกซื้อแก้วกันแล้วก็ไม่ต้องไปมองหาสินค้าคุณภาพที่ไหนไกลเพราะเราได้รวบรวม 10 อันดับแก้ว Tumbler สแตนเลส ยอดฮิตขายดีที่ขายในร้านค้าออนไลน์มาไว้ให้คุณแล้วด้วย หากสนใจรุ่นไหนก็เป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดายเพียงแค่คลิกเดียว และเพื่อไม่ให้เสียเวลา เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ในครัว
  35,928 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาต้มน้ำไฟฟ้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในเวลาที่เราต้องการดื่มกาแฟร้อน ๆ สักถ้วยหรือทำอาหารสำเร็จรูปโดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำร้อนในปริมาณมากนัก แน่นอนว่า กาต้มน้ำไฟฟ้าคงเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์เรื่องความสะดวกนี้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นแบรนด์ดัง ๆ อย่าง Tefal, Zojirushi, Tiger และอีกหลากหลายเจ้า ต่างก็มีกาต้มน้ำที่มาพร้อมกับฟังก์ชันมากมาย เช่น การเก็บรักษาอุณหภูมิ ตัวกรองที่พวยกา และคุณสมบัติอื่น ๆ ให้ทุกคนได้เลือกซื้อเลือกสรรกัน แถมบางรุ่นยังมาพร้อมกับดีไซน์ที่เก๋ไก๋อีกด้วยสำหรับใครที่กำลังมองหากาต้มน้ำไฟฟ้าอยู่ วันนี้ เราจะมาช่วยแนะนำวิธีการเลือกซื้อในแบบที่เหมาะสม รวมถึงการแนะนำอันดับกาต้มน้ำไฟฟ้ายอดนิยมให้ด้วย เรามาดูไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะว่า มีรุ่นไหน ยี่ห้อไหนน่าใช้งานบ้าง
  เครื่องใช้ในครัว
  9,238 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด