10 อันดับ เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ขนมปังธรรมดา ๆ หอม กรอบ อร่อยขึ้นมาในทันใด สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการทานขนมปังหรือแซนด์วิชต่าง ๆ และคนที่หลงรักการทำขนมปัง เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง เป็นอุปกรณ์ที่ควรมีไว้ติดบ้านอย่างยิ่ง แต่จะเลือกเตาแบบไหนดี เพราะปัจจุบันมีเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังหลายรุ่น หลากดีไซน์ มีฟังก์ชันการใช้งานใหม่ ๆ ให้ได้เลือกพิจารณา ปัจจุบันบางรุ่นมีฟังก์ชันการปรับความแห้ง และบางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นอีกด้วย เรียกได้ว่าจะอบจะปิ้งให้กรอบหอมระดับไหนก็ได้ตามแต่ใจกันเลยทีเดียวล่ะ

วันนี้เรามีคำแนะนำวิธีเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของแต่ละบ้าน พร้อมทั้ง ลิสต์ 5 อันดับ เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ) และ 5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปัง แบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) ยอดฮิตขายดี ที่สามารถซื้ออนไลน์ได้ มาเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจให้เพื่อน ๆ ค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง

จุดที่ควรพิจารณาในการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ว่าอันไหนจะเหมาะกับความต้องการและไลฟ์สไตล์ของตัวเองมีดังนี้ค่ะ

เลือกก่อนว่าจะเอา เตาอบขนมปัง หรือ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster)

เครื่องปิ้งขนมปังมีสองประเภทหลัก ได้แก่ ประเภทเตาอบ และ ประเภทเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ (Pop Up Toaster) เราแนะนำให้คุณลองเปรียบเทียบคุณสมบัติแต่ละประเภทก่อนตัดสินใจเลือกซื้อค่ะ

“เตาอบขนมปัง” ปรับอุณหภูมิและเวลาทำความร้อนได้ สามารถใช้งานได้หลากหลาย

เลือกก่อนว่าจะเอา เตาอบขนมปัง หรือ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อบอั๊พ (pop up toaster)

เตาอบขนมปัง (เตาอบไฟฟ้าแบบตั้งโต๊ะ)  เป็นเตาอบไซส์ย่อส่วนจากเตาอบที่ใช้แก๊สหรือเตาเอบไฟฟ้าขนาดใหญ่ที่ต้องอาศัยการติดตั้ง เตาอบแบบนี้จะมีขนาดกระทัดรัดกว่า ไม่เปลืองพื้นที่จัดวาง บริโภคไฟน้อยกว่าและราคาถูกกว่ามาก สามารถอบและปิ้งขนมปังและอาหารจำนวนไม่มากแบบง่าย ๆ ได้ คือนอกจากจะปิ้งขนมปังได้ ยังสามารถทำเมนูง่าย ๆ อย่างการอบกราแตง, พิซซ่า, คุกกี้, เค้ก หรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เป็นต้น ถ้าหากใครมองหาการใช้งานที่มีความหลากหลายมากกว่าการปิ้งขนมปังอย่างเดียว เตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่าเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพค่ะ

ปัจจุบัน มีเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะคุณภาพสูงบางรุ่น สามารถใช้ไอน้ำในการทำให้ข้างในขนมปังฟูแต่ข้างนอกได้สีน้ำตาลสวยและมีความกรอบ  บางรุ่นยังมีฟังก์ชันการอุ่นแบบไม่ต้องกังวลว่าจะไหม้อีกด้วยล่ะ

“เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ” ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ

"เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ" ขนาดกะทัดรัด ปิ้งได้รวดเร็ว เหมาะกับคนที่เร่งรีบ  

เครื่องปิ้งแบบป๊อปอัพ คือเครื่องปิ้งขนมปังแบบตัดแผ่น ใช้เวลาปิ้งได้เร็วกว่าแบบเตาอบ เพราะแผ่นขนมปังจะอยู่ชิดกับแผ่นความร้อนมากกว่า ในเช้าที่เร่งรีบ แค่ใส่แผ่นขนมปังลงไป กดลง ในไม่กี่อึดใจขนมปังสีทองสวยก็จะเด้งขึ้นมาพร้อมรับประทาน  เป็นอะไรที่เร็วและง่ายมาก ๆ แถมมีขนาดเล็ก เหมาะกับบ้านที่มีสมาชิกครอบครัวน้อย ๆ หรือมีพื้นที่จำกัด

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง

ควรดูปริมาณที่สามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง

ปริมาณที่แต่ละเครื่องสามารถปิ้งขนมปังได้ในแต่ละครั้ง จะทำให้เห็นว่าแบบไหนเหมาะกับจำนวนสมาชิกในครอบครัวของเรา เช่น หากเป็นเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะขนาดใหญ่หน่อย ก็จะสามารถวางขนมปังหลาย ๆ แผ่นหรืออาหารหลาย ๆ อย่างในเตาแล้วอบไปพร้อมกันได้ คือทำทีเดียวได้ปริมาณเพียงพอกับสมาชิกทั้งครอบครัว ทำให้ประหยัดเวลาได้มากขึ้น แต่ถ้าหากเป็นเครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพที่มีขนาดเล็กแบบปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น ก็อาจเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนโสดหรือครอบครัวที่มีสมาชิกไม่เกินสองคนในบ้านมากกว่าค่ะ

ตรวจสอบความหลากหลายของฟังก์ชันการทำความร้อนและทำอาหาร

ในส่วนของเตาอบขนมปัง แต่ละรุ่น มีความสามารถในการอบอาหารที่หลากหลาย เรามาดูกันว่าแต่ละฟังก์ชันที่ควรนำมาพิจารณามีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบฟังก์ชันควบคุมอุณหภูมิ

ตรวจสอบฟังก์ชั่นควบคุมอุณหภูมิ

การควบคุมอุณหภูมิของแต่ละรุ่นมีแตกต่างกันไปหลายแบบ และบางรุ่นสามารถปรับได้หลายระดับ มีตั้งแต่รุ่นที่แบ่งปรับเป็นระดับความร้อนเป็น อ่อน ปาน สูง มีรุ่นที่สามารถสลับระดับความแรงของการบริโภคกระแสไฟ จากค่าตัวเลขวัตต์(W) บางรุ่นสามารถปรับอุณหภูมิตามตัวเลของศาที่กำหนดให้ แบบนี้เหมาะกับคนที่ชื่นชอบ หรือใฝ่ฝันอยากจะอบขนมปังกินเองที่บ้านตั้งแต่ขั้นตอนเริ่มต้น และในหลาย ๆ รุ่นจะมีฟังก์ชันอัตโนมัติเป็นรูปภาพ แบ่งเป็นการ ปิ้งขนมปัง, อุ่นพิซซ่า, อบกราแตง และอื่น ๆ เพียงแค่เราปรับปุ่มไปตามเครื่องหมายเหล่านั้น ไม่จำเป็นต้องเดาสุ่ม และแทบไม่ต้องลุ้นว่าจะตั้งค่าพลาดหรือเปล่า

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง

ระบบการทำความร้อนที่สามารถกระจายเข้าไปภายในตัวขนมปัง

ระบบความร้อนที่อบได้อย่างทั่วถึงเป็นปัจจัยสำคัญในการอบขนมปังได้อร่อย ปัจจุบันระบบที่นิยมในท้องตลาดของเตาอบขนมปังแบบตั้งโต๊ะมีสองแบบคือ การใช้ฮีตเตอร์อินฟราเรด และการใช้ฮีตเตอร์ไฟฟ้า

ฮีตเตอร์แบบอินฟราเรด จะแผ่คลื่นความร้อนเป็นแสงสีแดงที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่าเข้าไปถึงเนื้อในอาหาร คล้ายกับการแผ่ความร้อนของดวงอาทิตย์ ให้ความร้อนอย่างรวดเร็ว ทั่วถึง ทำให้ประหยัดเวลาและพลังงาน แต่จะมีข้อเสียตรงที่หากไม่มีระบบที่ดีพอก็อาจจะยากต่อการควบคุมความเสถียรของอุณหภูมิคุณภาพจึงแตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล

ส่วนฮีตเตอร์แบบไฟฟ้าจะส่งกระแสไฟไปสู่คอล์ยให้เกิดความร้อนจนกลายเป็นสีแดงแล้วแผ่ความร้อนออกไป มีพัดลมช่วยกระจายความร้อน รุ่นที่มีราคาสูงขึ้นจะติดตั้งคอล์ยไว้หลายจุดเพื่อให้การแผ่ความร้อนเสมอกันทุกพื้นที่ในเวลาเดียวกัน สามารถทำให้อาหารสุกภายในและกรอบภายนอกได้ ข้อดีก็คืออุณหภูมิจะมีความเสถียรเพราะควบคุมด้วยกระแสไฟฟ้าทั้งหมด แต่ข้อเสียคือการใช้กระแสไฟที่มากกว่า

อย่างไรก็ตาม ปัจจุบันมีการใช้เทคโนโลยีปรับปรุงพัฒนาให้ระบบการใช้งานทั้งสองแบบมีคุณภาพสูงขึ้น แตกต่างกันไปตามราคาของแต่ละโมเดล ผู้ใช้ควรพิจารณาว่าแบบไหนราคาใดจะเหมาะกับความต้องการของเรามากที่สุดค่ะ

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ระบบอบไอน้ำให้กรอบนอกนุ่มในเป็นตัวเลือกใหม่ที่ไม่ควรพลาด

ปัจจุบันมีเตาอบคุณภาพสูงที่ใส่ระบบอบไอน้ำเข้าไปด้วย เหมาะกับการใช้งานปิ้งขนมปัง หรือการอุ่นอาหารพวกของทอดต่าง ๆ แค่เติมน้ำเข้าไปเล็กน้อย กลไกความร้อนจะทำให้ไอน้ำบาง ๆ กระจายตัวในเตาเพื่อป้องกันไม่ให้วัตถุดิบภายในแห้ง คงความชุ่มชื้นและนุ่มไว้ และมีความกรุบกรอบภายนอก ทำให้อาหารมีกลิ่นและรสชาติดีกว่า

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง

เลือกจากความหลากหลายของเมนูอัตโนมัติ ฟังก์ชันระดับความแห้ง

ปัจจุบันมีเตาอบเอนกประสงค์ที่สั่งงานด้วยระบบไมโครคอมพิวเตอร์ ประกอบด้วยโปรแกรมอัตโนมัติมากมายที่เราสามารถกดแค่ปุ่มเดียวก็สามารถเลือกการใช้งานตามความต้องการ  เช่น การอุ่นพิซซ่า การปิ้งขนมปัง การอุ่นของทอด ย่างปลา มีฟังก์ชันให้เลือกได้ว่าอยากได้ความแห้งระดับไหน เพื่อน ๆ จึงควรดูความหลากหลาย และคำนึงถึงฟังก์ชันอัตโนมัติที่เรามีแนวโน้มที่จะได้ใช้งานจริงควบคู่กับการตัดสินใจนะคะ

พิจารณาระบบระบายอากาศและวัสดุภายในเตา

ก่อนซื้อควรพิจารณาเลือกเตาอบที่มีช่องระบายอากาศซึ่งจะช่วยลดไอน้ำขังในเตาเวลาอบ และช่วยประคองอุณหภูมิความร้อนในการอบให้สม่ำเสมอ อีกทั้งควรเลือกเตาอบที่มีประตูเป็นกระจกอย่างน้อยสองชั้น เพราะนอกจากจะทำให้มองเห็นอาหารที่กำลังอบภายในแล้ว ยังมีผลทำให้ลดปัญหาอุณหภูมิการอบไม่เสถียรอีกด้วย ส่วนเตาอบที่มีระบบอบลมร้อน Convection ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี เนื่องจากลมร้อนสามารถช่วยกระจายความร้อนให้สม่ำเสมอกันทุกพื้นที่ในเตาอบ และระบบนี้ยังสามารถใช้ทำอาหารอบแทนเมนูทอดที่ต้องใช้น้ำมันอีกด้วย

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

ความสะดวกในการทำความสะอาดและบำรุงรักษา

เราแนะนำให้เลือกเครื่องที่สามารถเอาเศษขนมปังปิ้งออกมาเททิ้ง และทำความสะอาดได้ง่าย โดยเฉพาะเตาอบขนมปัง ซึ่งเป็นเครื่องที่ใช้ทำอาหารอื่น ๆ ด้วย ควรมองหาโมเดลที่ดูแลรักษาง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน เพื่อสุขอนามัยที่ดีในการทำอาหาร และเพื่อการใช้งานเครื่องได้คงทนในระยะยาวค่ะ

พิจารณาดีไซน์ที่เข้ากับครัว และสไตล์การตกแต่งในบ้าน

ปัจจุบันนอกจากสีเรียบ ๆ ดีไซน์มาตรฐาน ยังมีบางยี่ห้อ ผลิตเครื่องสีเขียว สีแดง ซึ่งเป็นโทนสีที่นิยมใช้ในครัว ถ้าหากเราเลือกซื้อดีไซน์หรือสีที่เข้ากับสไตล์การตกแต่งของบ้าน ก็สามารถวางเป็นเครื่องใช้ตกแต่งบ้านอีกชิ้นหนึ่ง ไม่ต้องหาที่เก็บเข้าเก็บออกเวลาจะใช้ให้ยุ่งยาก

5 อันดับ เตาอบขนมปัง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ตอนนี้เพื่อน ๆ คงพอจะมีแนวทางการเลือกเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ เราลองมาดูข้อมูลเตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ที่ขายดีทางออนไลน์กันเลยค่ะ

5. Oxygen – เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น DN45E-R

5. Oxygen - เตาอบอเนกประสงค์ รุ่น DN45E-R

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,920 บาท

ใช้ อบ ปิ้ง ย่าง วัตถุดิบทุกประเภท ครีเอททุกเมนูได้ที่บ้าน

จุดเด่นของเตาอบนี้คือ ความจุขนาด 45 ลิตร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่ แต่ราคามิตรภาพมาก ๆ เมื่อเทียบกับเจ้าอื่น สามารถปรับความร้อนทั้งไฟบนและล่างทีละด้าน หรือพร้อมกันก็ได้ นอกจากอบขนมต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย นอกจากการใช้อบขนมแล้ว ยังมีแกนหมุนสำหรับย่างไก่ได้ทั้งตัว เหมาะสำหรับคนที่ชอบ หรืออยากเริ่มทำขนมหรืออาหารเป็นงานอดิเรก เตาอบที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่แบบนี้ ข้อดีคือเราสามารถใส่วัตถุดิบขนาดใหญ่แค่ไหนก็ได้ แต่ข้อเสียคือถ้าหากผู้ใช้งานเน้นการใช้งานปิ้งขนมปังเล็ก ๆ น้อย ๆ อาจต้องใช้เวลาอุ่นเครื่องให้ร้อนนานกว่าเครื่องขนาดเล็กและใช้ไฟมากกว่า

ความจุ 45 ลิตร
การตั้งเวลา 60 นาที
การปรับอุณหภูมิ 100-250°c
กำลังวัตต์ 2000w

4. Sharp – เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EO-42K

4. Sharp - เตาอบไฟฟ้าอเนกประสงค์ รุ่น EO-42K

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 5,990 บาท

เตาอบอเนกประสงค์ สะดวกสบายปลอดภัย ทำได้ดั่งใจทุกเมนู

Sharp เป็นแบรนด์ที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้มายาวนาน เตาอบรุ่นนี้มีความจุ 42 ลิตร มีขนาดใหญ่รองรับวัตถุดิบอาหารได้ทุกประเภท แต่เล็กพอที่จะตั้งบนโต๊ะได้ มีระบบอบลมร้อน Convection ช่วยให้ความร้อนกระจายสู่อาหารอย่างทั่วถึง ทำอาหารได้ทั้งปิ้ง, ย่าง, อบ ไม่ว่าจะเป็นเบเกอร์รี่, สเต๊ก มีระบบแกนหมุนสามารถอบไก่ได้ทั้งตัวที่สำคัญคือมีมือจับถาดรองและมือจับแกนหมุนเพื่อความสะดวกและปลอดภัยจากความร้อน แต่มีข้อด้อยเหมือนกับอันดับก่อนหน้า ในเรื่องการใช้งานที่ต้องการความเร่งรีบ

ความจุ 42 ลิตร
การตั้งเวลา 60
การปรับอุณหภูมิ 70-250°c
กำลังวัตต์ 1800w

3. No Brand – เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1 รุ่น JD39+JD41G

3. No Brand - เตาอบเอนกประสงค์ 3 in 1 รุ่น JD39+JD41G

 

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,325 บาท

เตาอบอเนกประสงค์ที่ใช้ได้ทั้ง อบ ปิ้ง ทอด และชงกาแฟ

เชื่อว่าใครได้เห็นออปชั่นการใช้งานของเตาอบรุ่นนี้จะต้องคลิกเข้าไปดู เพราะใช้ได้ถึงสามฟังก์ชันในเครื่องเดียว เรียกว่ามีเครื่องนี้ติดบ้านไว้ก็สามารถเนรมิตอาหารเช้าได้ครบทั้งขนมปังปิ้ง กาแฟ และไข่ดาว เหมาะสำหรับคนที่ห่วงสุขภาพไม่กินอาหารที่ใช้น้ำมันเยอะเพราะกระทะที่ให้มาเป็นกระทะเคลือบ มีขนาดกระทัดรัด เคลื่อนย้ายยกล้างทำความสะอาดก็ง่าย เหมาะกับการปิ้ง หรือ อุ่นอาหาร หรือ ทอดอาหารง่าย ๆ มากกว่าการอบเพราะมีขนาดค่อนข้างเล็กค่ะ

ความจุ 9 ลิตร
การตั้งเวลา 60
การปรับอุณหภูมิ 90-230°c
กำลังวัตต์ 600w

2. Siam Center เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ รุ่น HM1028

Siam Center เตาอบตั้งโต๊ะอเนกประสงค์ ขนาด 12 ลิตร

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,290 บาท

เตาอบร้อนเร็ว ประหยัดเวลา ประหยัดไฟ วางถาดได้ถึงสองชั้น

รุ่นนี้เป็นอีกแบรนด์ที่ได้รับความนิยมจากชาวเน็ตในขณะนี้เลยค่ะ มีความโดดเด่นที่แตกต่างจากแบรนด์อื่นคือ ดีไซน์มีความโค้ง ใช้กำลังไฟที่ 1,050 วัตต์ ในขณะที่เตาอบขนาดเดียวกันของเจ้าอื่นใช้กำลังไฟที่ 600-850 วัตต์ ทำให้ร้อนได้เร็วกว่า ช่วยให้คุณประหยัดเวลาแถมยังช่วยประหยัดไฟได้อีกด้วย เตาอบรุ่นนี้สามารถอบพิซซ่าขนาด 8 นิ้วได้ อีกทั้งยังวางถาดได้ถึงสองชั้น และเลือกปรับได้ทั้งอุณหภูมิและเวลาในการอบ

ความจุ 12 ลิตร
การตั้งเวลา 60 นาที
การปรับอุณหภูมิ 90-230°c
กำลังวัตต์ 1050w

1. XPX เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ รุ่น JD40

1. XPX เตาอบไฟฟ้าเอนกประสงค์ ตั้งโต๊ะ รุ่น JD40

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 772 บาท

ความร้อนกระจายทั่วถึง ขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ไป อบไก่เป็นชิ้นก็สวย อบขนมก็ฟู

มาถึงอันดับที่ทุกคนรอคอย เตาอบรุ่นนี้เป็นเตาอบที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามด้วยยอดจำหน่ายออนไลน์ที่สูงมากในขณะนี้ ชาวเน็ตต่างชื่นชอบด้วยราคาที่ย่อมเยา และสามารถใช้งานได้หลากหลาย ด้วยขนาดความจุ 12 ลิตร มี 2 ชั้น มีไฟบนล่าง และระบบอบลมร้อนกระจายความร้อนได้ทั่วถีง สามารถปรับอุณหภูมิได้ถึง 230 องศา และกำหนดความร้อนในการอบอาหารแต่ละประเภทได้อย่างแม่นยำ ตั้งเวลานานสุดได้ถึง 60 นาที มีช่องระบายความร้อนและขาตั้งกันลื่นสะดวกต่อการขนย้ายและจัดวาง

ความจุ 12 ลิตร
การตั้งเวลา 60 นาที
การปรับอุณหภูมิ 90-230°c
กำลังวัตต์ 800w

5 อันดับ เครื่องปิ้งขนมปังแบบป๊อปอัพ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

5. Sharp – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น KZ-2S03

5. Sharp - เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น KZ-2S03

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,290 บาท

เครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพ ฟังก์ชันและรูปทรงเรียบง่าย

เครื่องปิ้งขนมปังของ Sharp เป็นรูปทรงที่เราคุ้นเคยกันมานาน และใช้งานง่าย สามารถใช้ปิ้งขนมปังได้ครั้งละ 2 แผ่นโดยกดแค่ปุ่มเดียว ปรับระดับความเกรียมได้ถึง 7 ระดับ มีปุ่มหยุดการปิ้งขนมปังได้ตลอดเวลาตามต้องการ สามารถถอดถาดรองเศษขนมปังออกมาเททิ้งทำความสะอาดง่าย และมีที่เก็บสายไฟให้ใต้เครื่องไม่ให้รกเกะกะเวลาเก็บอีกด้วย เครื่องนี้เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตคนเดียว หรือมีสมาชิกในครอบครัวน้อย ๆ ค่ะ

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง 2 แผ่น
ระดับความเกรียม 7 ระดับ
กำลังวัตต์ 950w

4. Tefal – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT1321TH

4. Tefal - เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น TT1321TH

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 990 บาท

เครื่องปิ้งขนมปังมาตรฐาน มีระบบ Hi-Lift System เพื่อความปลอดภัย

เครื่องของ Tefal รุ่นนี้ ปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น มีรูปลักษณ์และฟังก์ชันมาตรฐานเช่นกัน แต่มีความแตกต่างตรงที่เวลาปิ้งขนมปังเสร็จแล้ว สามารถดันปุ่มยกขนมปังขึ้นให้สูงกว่าเครื่องทั่วไป ลดความเสี่ยงมือไปโดนความร้อนตอนหยิบขนมปังออก ช่องใส่ขนมปังกว้างใส่ได้ทั้งขนมปังสไลด์หนาและบาง ตอนกดลงไปเครื่องจะปรับให้ขนมปังไปอยู่ตรงกลางอัตโนมัติเพื่อให้ความร้อนทั่วถึง มีฟังก์ชันละลายน้ำแข็งด้วย มีฝาปิดครอบเมื่อไม่ใช้แล้ว เรียกว่าเป็นเครื่องเล็ก ๆที่มีฟังก์ชันครอบคลุมมากค่ะ

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง 2 แผ่น
ระดับความร้อน 7  ระดับ
กำลังวัตต์ 870w

3. IMARFLEX- เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น IF-374

IMARFLEX เครื่องปิ้งขนมปัง 4 แผ่น

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,990 บาท

เครื่องปิ้งขนมปังแบบมีด้ามจับ สะดวกปลอดภัยต่อการใช้งาน

มาถึงอีกหนึ่งรุ่นที่เราอยากแนะนำจาก IMARFLEX คุณสมบัติของเครื่องปิ้งขนมปังรุ่นนี้คือ สามารถปิ้งขนมปังได้ถึง 4 แผ่น หรือแยกปิ้งได้ครั้งละ 2 แผ่น อีกทั้งยังปรับอุณหภูมิความร้อนได้ถึง 6 ระดับ ถ้าใช้ชอบเกรียม ๆ ก็ใช้ความร้อนระดับที่สูงขึ้นในการปิ้ง อีกทั้งที่ปิ้งมีด้ามจับ ทำให้สะดวกและมีความปลอดภัยเมื่อขนมปังปิ้งเสร็จ สามารถยกมาใส่จานได้โดยไม่ต้องกลัวร้อนมือ ในเช้าที่เร่งรีบ เหมาะกับครอบครัวที่มีจำนวนสมาชิก 2-4 คนค่ะ

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง 4 แผ่น
ระดับความร้อน 6  ระดับ
กำลังวัตต์ 1,200w

2. Philips – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น HD2638/90

2. Philips - เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น HD2638/90

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 1,590  บาท

เครื่องปิ้งขนมปัง สะดวกทั้งขนมแผ่นบาง และขนมปังตัดเอง

เครื่องปิ้งขนมปังคุณภาพจาก Philips  มีช่องใส่ขนมปังกว้างกว่ารุ่นปกติถึง 10% ไม่ว่าใครจะชอบขนมปังแผ่นหนา หรือแผ่นบาง ก็สะดวกในการใช้งาน สามารถปรับระดับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ อีกทั้งยังมีตะแกรงปิ้งขนมปังแบบโรลและมีฝาปิด มีฟังก์ชันยกสูง ทำให้หยิบทานได้ง่ายโดยไม่ร้อนมือเมื่อปิ้งเสร็จ อีกทั้งมีระบบ Shut-Off Protection ตัดไฟอัตโนมัติเมื่อไฟฟ้าลัดวงจร เรียกว่าใช้งานก็ง่ายได้ตามความชอบแล้วยังอุ่นใจในความปลอดภัยอีกด้วยค่ะ

จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง 2 แผ่น
ระดับความร้อน 7  ระดับ
กำลังวัตต์ ไม่ระบุ

1. Electrolux – เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น ETS1303W

1. Electrolux - เครื่องปิ้งขนมปัง รุ่น ETS1303W

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Lazada

ราคา 990 บาท

เครื่องปิ้งขนมปังแบบมีย่างในตัว

มาถึงเครื่องปิ้งขนมปังขวัญใจชาวเน็ตที่ทุกคนรอคอย ตกเป็นของ เครื่องปิ้งขนมปังจาก Electrolux นั่นเอง เครื่องนี้กำลังขายดีทางออนไลน์เลยค่ะ ผู้ที่ซื้อไปใช้จริงต่างรีวิวว่าพึงพอใจมาก และใช้งานได้ง่าย นอกจากจะมีช่องใส่ปิ้งขนมปังแผ่นปกติ ขนาด 35 มิลลิเมตรแล้ว ยังมีตะแกรงย่างไว้อุ่นขนมปังแบบโรลหรือแบบก้อนในตัวอีกด้วย รุ่นนี้สามารถปรับความร้อนได้ถึง 7 ระดับ มีฟังก์ชันละลายน้ำแข็ง นอกจากนี้ยังสามารถถอดแผ่นรองเศษขนมปังได้ ทำให้ง่ายต่อการทำความสะอาด อีกทั้งยังมีที่เก็บสายไฟใต้เครื่องทำให้ไม่เกะกะทางเดินในบ้าน

แบรนด์ Electrolux
โมเดล ETS1303W
จำนวนแผ่นขนมที่ปิ้งได้ต่อครั้ง 2 แผ่น
ระดับความร้อน 7  ระดับ
กำลังวัตต์ 870w

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง

การดูแลรักษาและข้อควรระวังในการใช้เตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปัง

เมื่อเพื่อน ๆ เลือกเตาอบ/เครื่องปิ้งขนมปังที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้แล้ว อย่าลืมว่าเตาอบเป็นเครื่องใช้ในบ้านที่อยู่กับความร้อน และการประกอบอาหารต่าง ๆ เราจึงมีข้อแนะนำในการดูแลรักษาและข้อควรระวังเบื้องต้นมาฝากด้วยดังนี้ค่ะ

  • ควรวางเตาอบไว้ในที่ระบายอากาศได้ดีขณะอบอาหาร และไม่ควรนำสิ่งของที่ไม่ทนต่อความร้อนไปวางไว้บนเตาหรือติดกับเตาอบ
  • หลังจากใช้งานเตาอบหรือเครื่องปิ้งขนมปังเสร็จแล้วควรถอดปลั๊กออกทุกครั้ง
  • หลังใช้งานเสร็จ ควรระวังอย่าเผลอไปจับเคลื่อนย้ายเตาขณะมีความร้อน ควรเปิดประตูเตาอบทิ้งไว้ให้ระบายความร้อนออกไปก่อน
  • ควรพยายามเอาเศษขนมปังไปทิ้งและเช็ดคราบอาหารที่ติดอยู่ออกทุกครั้งหลังใช้งาน และจากเครื่องคลายความร้อนแล้ว แต่ยังมีความอุ่นอยู่จะทำให้เช็ดง่ายกว่าตอนเครื่องเย็นแล้ว หากทิ้งเศษอาหารไว้อาจเป็นจุดดึงดูดพวกแมลง หรือหนูมากัดแทะสายไฟ และเป็นที่หมักหมมเชื้อโรค

หากทำสิ่งเหล่านี้เป็นประจำนอกจากจะดีต่อสุขภาพอนามัยภายในบ้านแล้วยังช่วยยืดระยะการใช้งานเตาอบและเครื่องปิ้งขนมปังให้อยู่กับเรานาน ๆ ด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

สำหรับคนรักการทำขนมปัง และคนที่มีไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบในวันทำงาน เตาอบขนมปัง/เครื่องปิ้งขนมปัง ถือเป็นตัวเลือกเครื่องใช้ในบ้านอีกชิ้นหนึ่งที่น่าซื้อหามาไว้ติดบ้าน เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมอาหารเช้าอันแสนเร่งรีบของคุณแล้ว ยังสามารถเป็นกิจกรรมในเวลาว่าง ทำเมนูขนม อาหารอบสนุก ๆ ช่วยผ่อนคลายความเครียดจากการงานและสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวได้อีกด้วยค่ะ

ทั้งนี้รีวิวสินค้ายอดฮิตที่เรานำมาฝากในแต่ละยี่ห้อ อาจมีโมเดลที่มีขนาดใหญ่กว่า และสีที่แตกต่างกันออกไป เพื่อน ๆ ถูกใจสินค้าตัวไหน แต่อยากหาขนาดหรือสีที่แตกต่างออกไป ลองค้นหาได้ในเว็บขายสินค้าออนไลน์ หรือเว็บไซต์ของแบรนด์นั้น ๆ ดูได้นะคะ

Popular Posts