• 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการอ่านหนังสือ รวมทั้งหลาย ๆ ท่านที่พกสมุดบันทึกคู่ใจในการทำงาน ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าที่คั่นหนังสือเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่ง เพราะหากไม่มีที่คั่นหนังสือแล้ว เราอาจต้องพลิกหน้ากระดาษไปมาเพื่อตามหาส่วนสำคัญหรือนิยายบทที่ยังอ่านไม่จบโดยใช้เวลาเกือบทั้งวันก็เป็นได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ ท่านอาจจะชอบสะสมที่คั่นหนังสือเป็นงานอดิเรกอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้วที่คั่นหนังสือมีหลายรูปแบบ และมีชนิดที่เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภทด้วย

บทความของเราจึงขอภูมิใจเสนอวิธีการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือ รวมถึงที่คั่นหนังสือแนะนำถึง 10 อันดับด้วยกัน ซึ่งที่คั่นหนังสือเหล่านี้โดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน ที่จะช่วยให้คุณสามารถเลือกใช้ที่คั่นหนังสือได้อย่างมีประสิทธิภาพ มั่นใจว่าจากนี้ไปคุณจะต้องมีความสุขกับการอ่านหนังสือมากขึ้นแน่นอน
 • แก้ไขล่าสุด: 06-03-2020
 • 600 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกที่คั่นหนังสือ

เมื่อพูดถึงที่คั่นหนังสือ หลายท่านอาจมองอย่างผิวเผินว่าส่วนใหญ่ก็คล้าย ๆ กันหมด แต่อันที่จริงแล้วไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย เพราะมีที่คั่นหนังสืออยู่หลายแบบที่ทั้งช่วยถนอมหน้ากระดาษและอำนวยความสะดวกให้เรา หากเราเลือกใช้ไม่ถูกต้อง ก็อาจทำให้เกิดความเสียหายต่อหนังสือได้ เพราะฉะนั้นเราควรใส่ใจกับการเลือกที่คั่นหนังสือให้มาก โดยศึกษาได้จากวิธีการดังนี้

เลือกที่คั่นให้เหมาะสมกับหนังสือ

เลือกที่คั่นให้เหมาะสมกับหนังสือ
หลาย ๆ ท่านอาจจะคิดว่าที่คั่นหนังสือทั่วไปสามารถใช้ได้กับหนังสือทุกประเภท แต่อันที่จริงแล้ว เราควรเลือกที่คั่นหนังสือให้เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภท ยกตัวอย่างเช่น สมุดโน้ต, หนังสือเรียน, หนังสือนิยาย ทั้งหมดนี้อาจใช้ที่คั่นหนังสือชนิดเดียวกันไม่ได้ เป็นเพราะหนังสือแต่ละชนิดมีลักษณะเฉพาะตัวแตกต่างกัน เราอาจจะใช้ที่คั่นหนังสือชนิดบางสำหรับหนังสืออ่านเล่นได้ แต่สำหรับสมุดบันทึกหรือหนังสือนิยายบางเล่มที่หนากว่าหนังสือทั่วไป ก็จำเป็นต้องใช้ที่คั่นหนังสือที่แข็งแรงและทนทานต่อแรงกดทับมากเป็นพิเศษ

เลือกจากชนิดของที่คั่นหนังสือ

คุณอาจจะเคยเห็นที่คั่นหนังสือหลากหลายรูปทรง, สีสัน, และลักษณะการใช้งานที่แตกต่างกัน แน่นอนว่าการใช้สอยก็แตกต่างไปตามแต่ละชนิดด้วย ในส่วนนี้เราจึงขอแนะนำที่คั่นหนังสือชนิดต่าง ๆ ไปพร้อมกับวิธีการใช้ให้เหมาะสมกับหนังสือแต่ละประเภท ดังนี้

ที่คั่นหนังสือแบบเชือก มีลักษณะเรียบง่ายและราคาถูก

ที่คั่นหนังสือชนิดเชือกเป็นที่คั่นหนังสือขนาดเล็ก ใช้พื้นที่น้อยในการจัดเก็บ และไม่บังตัวอักษรเมื่อนำมาวางบนหนังสือ โดยสมุดบันทึกหรือไดอารี่บางยี่ห้อก็จะแถมที่คั่นหนังสือแบบเชือกมาให้ด้วย ทำให้เปิดหน้าหนังสือได้ง่าย นอกจากนี้ยังหาซื้อได้ง่าย และยังสามารถนำไปตกแต่งเพิ่มเติมหรือประยุกต์ใช้ได้ตามใจชอบอีกด้วย แต่หากเลือกเชือกที่คั่นหนังสือเส้นบางเกินไป ก็อาจทำให้หายหรือหลุด, ขาดง่ายได้เช่นกัน

ที่คั่นหนังสือแบบมาตรฐาน ใช้ง่ายกว่าแบบอื่น

ที่คั่นหนังสือแบบมาตรฐานคือที่คั่นหนังสือที่เป็นลักษณะสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดพอดิบพอดี อาจมีเชือกร้อยไว้ส่วนปลายบนด้วยเพื่อให้ง่ายต่อการหยิบใช้งาน ที่คั่นหนังสือชนิดนี้จะช่วยให้เปิดหน้าหนังสือได้ง่ายกว่าที่คั่นหนังสือแบบคลิปหนีบ และเมื่อเทียบกับที่คั่นหนังสือชนิดเชือกแล้วถือว่าจัดเก็บได้ง่ายและแข็งแรงกว่าอีกด้วย แต่หากเลือกสินค้าที่มีลักษณะบางเกินไปก็อาจทำให้ปลิวหรือหล่นหายง่าย จึงขอแนะนำให้เลือกน้ำหนักของที่คั่นหนังสือให้เหมาะสมรวมทั้งวัสดุที่คงทนด้วย

ที่คั่นหนังสือแบบคลิป ทำให้เปิดหน้าหนังสือได้เร็ว

ประโยชน์ที่เด่นชัดของที่คั่นหนังสือประเภทนี้คือการช่วยให้เปิดหน้าหนังสือได้ง่ายและรวดเร็ว และสามารถใช้หนีบกระดาษเป็นส่วน ๆ เพื่อแบ่งแยกเนื้อหาในหนังสือได้อีกด้วย อีกทั้งยังไม่หลุดหายง่าย และยังนำมาใช้เป็นคลิปหนีบเอกสารอื่น ๆ ได้เป็นฟังก์ชั่นเพิ่มเติม แต่อย่างไรก็ตาม เคล็ดลับในการเลือกซื้อที่คั่นหนังสือแบบคลิปคือการตรวจสอบขนาดและแรงหนีบ ไม่เช่นนั้นที่คั่นหนังสือชนิดนี้อาจหลุดออกจากหน้าหนังสือเมื่อใส่ในไว้กระเป๋าก็เป็นได้

หากต้องการถนอมหน้าสมุด ให้เลือกที่คั่นหนังสือที่ทำจากวัสดุอ่อนนุ่ม

หากต้องการถนอมหน้าสมุด ให้เลือกที่คั่นหนังสือที่ทำจากวัสดุอ่อนนุ่ม
ที่คั่นหนังสือบางชนิดแม้จะมีลวดลายสวยงามแต่อาจขูดกระดาษจนเป็นรอยได้ จึงขอแนะนำให้ทุกท่านเลือกวัสดุที่เหมาะสมกับหนังสือด้วย เพื่อเป็นการรักษาหน้ากระดาษของหนังสือที่เรารัก โดยสามารถเลือกวัสดุอ่อนนุ่มอย่าง ผ้าหรือหนัง ที่ไม่ทำร้ายหน้ากระดาษเมื่อเทียบกับวัสดุอื่น ๆ อาทิ โลหะ แต่หากท่านใดชื่นชอบที่คั่นหนังสือชนิดโลหะจริง ๆ ก็ขอแนะนำให้เลือกชนิดที่มีผิวเรียบเพื่อจะได้ไม่เป็นการทำร้ายหน้ากระดาษ

เลือกใช้ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้เกิดประโยชน์

เลือกใช้ฟังก์ชั่นเพิ่มเติมให้เกิดประโยชน์
สำหรับท่านที่มองหาความคุ้มค่านอกจากหน้าที่ของที่คั่นหนังสือทั่วไปแล้วล่ะก็ ขอแนะนำให้เลือกซื้อที่คั่นหนังสือชนิดที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานพิเศษ ตัวอย่างเช่น ที่คั่นหนังสือแบบคลิป ที่สามารถนำไปใช้หนีบเอกสารอื่นได้ด้วย, ที่คั่นหนังสือที่สามารถใช้เป็นไม้บรรทัดได้ เป็นต้น และแน่นอนว่าในบทความของเราก็มีที่คั่นหนังสือที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าหนึ่งมาแนะนำด้วย ไปดูในอันดับกันดีกว่าค่ะ

10 อันดับ ที่คั่นหนังสือ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

ต่อไปนี้เป็นการคัดสรรที่คั่นหนังสือ 10 อันดับที่พิจารณาแล้วว่าโดดเด่นทั้งรูปลักษณ์และการใช้งาน เรียกได้ว่าแต่ละอันดับไม่ด้อยไปกว่ากันเลยทีเดียว แน่นอนว่าสินค้าทุกชิ้นดังต่อไปนี้จะทำให้การอ่านหนังสือของคุณง่ายขึ้น หวังว่าจะทำให้คุณพบที่คั่นหนังสือที่ถูกใจจนต้องกดสั่งซื้อทันทีเลย!
10

Linfang ที่คั่นหนังสือรูปตัวการ์ตูน

87 บาท

ขนาด3.8-4.5 ซม.
วัสดุไม้
ประเภทแบบคลิป
9

Zozoที่คั่นหนังสือแม่เหล็ก

51 บาท

ขนาด6 x 2 ซม.
วัสดุแม่เหล็ก
ประเภทแบบคลิป
8

No Brandที่คั่นหนังสือรูปกุญแจนำโชค

86 บาท

ขนาด7.3 x 2.7ซม.
วัสดุสแตนเลสสตีล
ประเภทแบบเชือก
7

Noveltyที่คั่นหนังสือรูปซากุระ

91 บาท

ขนาด15 x 4 ซม.
วัสดุโลหะ
ประเภทแบบเชือก
6
ขนาด15 x 3 ซม.
วัสดุพอลิโพรไพลีน
ประเภทแบบมาตรฐาน
5

No Brandที่คั่นหนังสือรูปใบไม้กับอลิซ

54 บาท

ขนาดใบประมาณ 3.5 x 6 cm อลิซ: 1.8 x 3.2 ซม
วัสดุโลหะผสม KC
ประเภทแบบเชือก
4
ขนาด9.3 x 3 ซม.
วัสดุกระดาษ
ประเภทแบบมาตรฐาน
3

BolehDealsที่คั่นหนังสือโลหะรูปขนนกและผีเสื้อ

240 บาท

ขนาด11.5 x 2.3 ซม.
วัสดุโลหะ
ประเภทแบบมาตรฐาน+เชือก
2

No Brandที่คั่นหนังสือรูปดาบติดพู่

88 บาท

ขนาด17 ซม.
วัสดุโลหะ
ประเภทแบบมาตรฐาน+เชือก
1
ขนาด15 x 2.3 ซม.
วัสดุโลหะ
ประเภทแบบมาตรฐาน

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand ที่คั่นหนังสือไม้บรรทัด 1

No Brand

2
No Brand ที่คั่นหนังสือรูปดาบติดพู่ 1

No Brand

3
BolehDeals ที่คั่นหนังสือโลหะรูปขนนกและผีเสื้อ 1

BolehDeals

4
No Brand ที่คั่นหนังสือรูปผีเสื้อสามมิติ 1

No Brand

5
No Brand ที่คั่นหนังสือรูปใบไม้กับอลิซ 1

No Brand

6
 YHL ที่คั่นหนังสือรูปมือ 1

YHL

7
Novelty ที่คั่นหนังสือรูปซากุระ 1

Novelty

8
No Brand ที่คั่นหนังสือรูปกุญแจนำโชค 1

No Brand

9
Zozo ที่คั่นหนังสือแม่เหล็ก 1

Zozo

10
 Linfang ที่คั่นหนังสือรูปตัวการ์ตูน 1

Linfang

ชื่อสินค้า

ที่คั่นหนังสือไม้บรรทัด

ที่คั่นหนังสือรูปดาบติดพู่

ที่คั่นหนังสือโลหะรูปขนนกและผีเสื้อ

ที่คั่นหนังสือรูปผีเสื้อสามมิติ

ที่คั่นหนังสือรูปใบไม้กับอลิซ

ที่คั่นหนังสือรูปมือ

ที่คั่นหนังสือรูปซากุระ

ที่คั่นหนังสือรูปกุญแจนำโชค

ที่คั่นหนังสือแม่เหล็ก

ที่คั่นหนังสือรูปตัวการ์ตูน

คุณสมบัติดีไซน์สวยงาม มีฟังก์ชันการใ...ที่คั่นหนังสือแบบมาตรฐานประ...ทำจากโลหะรูปร่างสวยงาม ประย...รูปลักษณ์สวยงาม เสริมความโด...แข็งแรงคงทน ง่ายต่อการเก็บร...ดีไซน์รูปมือหลากสีสัน ขนาดก...รูปลักษณ์น่าสนใจ โดดเด่นด้ว... ดีไซน์เก๋ด้วยรูปกุญแจนำโชค...ลวดลายสวยงามขนาดกะทัดรัด แข...ดีไซน์ที่น่ารักสะดุดตา ตัวก...
ราคา97 บาท88 บาท240 บาท41 บาท54 บาท199 บาท91 บาท86 บาท51 บาท87 บาท
ขนาด15 x 2.3 ซม.17 ซม.11.5 x 2.3 ซม.9.3 x 3 ซม.ใบประมาณ 3.5 x 6 cm อลิซ: 1.8 x 3.2 ซม15 x 3 ซม.15 x 4 ซม.7.3 x 2.7ซม.6 x 2 ซม.3.8-4.5 ซม.
วัสดุโลหะโลหะโลหะกระดาษโลหะผสม KCพอลิโพรไพลีนโลหะสแตนเลสสตีลแม่เหล็กไม้
ประเภทแบบมาตรฐานแบบมาตรฐาน+เชือกแบบมาตรฐาน+เชือกแบบมาตรฐานแบบเชือกแบบมาตรฐานแบบเชือกแบบเชือกแบบคลิปแบบคลิป
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

แน่นอนว่าที่คั่นหนังสือไม่ใช่เพียงแค่กระดาษบาง ๆ แผ่นเดียวที่เอาไว้ใช้สอดทับในหนังสือ แต่เป็นตัวช่วยที่จัดการให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นสำหรับการเข้าถึงข้อมูลต่าง ๆ และตอนนี้ทุกท่านคงได้เกร็ดความรู้และแรงบันดาลใจในการเลือกที่คั่นหนังสือกันแล้ว ไม่ว่าจะเป็นที่คั่นหนังสือแบบคลิป, แบบเชือก, แบบมาตรฐาน หรือการเลือกวัสดุของที่คั่นหนังสือแบบต่าง ๆ ที่เหมาะสมกับหน้ากระดาษ เป็นต้น
เมื่อเราสามารถเลือกที่คั่นหนังสือที่ถูกใจทั้งรูปลักษณ์และฟังก์ชันการใช้งานที่สะดวกแล้ว ก็จะทำให้คุณอ่านหนังสือหรือเปิดสมุดบันทึกได้อย่างมีความสุข นอกจากนี้ยังเป็นการถนอมหน้ากระดาษไปในตัว รวมทั้งสามารถสนุกกับการใช้งานฟังก์ชันอันหลากหลายของที่คั่นหนังสือได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  675 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ลำโพง โฮมเธียเตอร์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เสียงที่กระหึ่ม เบสที่หนักแน่นเพื่อสร้างบรรยากาศอันระทึกใจ คือ สิ่งที่ทุกคนต้องการเมื่อเข้าไปดูหนังในโรงภาพยนตร์ แต่ถ้าเราสามารถสัมผัสประสบการณ์แบบเดียวกันกับในโรงภาพยนตร์ได้ที่บ้านล่ะก็ คงจะดีไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะคะ อันที่จริงแล้ว นี่เป็นเรื่องที่เป็นไปได้แบบง่าย ๆ เลยค่ะ เพียงแค่เราหาซื้อลำโพงโฮมเธียเตอร์ดี ๆ สักชุดมาไว้ที่บ้าน ก็สามารถตอบโจทย์ทุกอรรถรสในการนั่งชิวดูหนังบนโซฟาที่บ้านได้แน่นอนปัจจุบัน มีโฮมเธียเตอร์มากมายหลายยี่ห้อและหลายรุ่นให้เลือกซื้อ ซึ่งหลายคนคงยังไม่ทราบว่าแท้จริงแล้วไอเทมนี้มีกี่ชนิดบ้าง และสเปกที่ผู้ผลิตเขียนให้เราเห็น ๆ กันนั้นมีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เพื่อเป็นการประหยัดเวลาให้ทุกคน ทีมงานของเราจึงไปคัดสรรข้อมูลวิธีการเลือกลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่ไม่ยากอย่างที่คิดมานำเสนอให้อ่านกันในวันนี้ค่ะ รวมถึง 10 อันดับลำโพงโฮมเธียเตอร์ที่น่าซื้อและเป็นที่นิยมอยู่ในตอนนี้มาฝากไว้ให้ทุกคนมีไอเดียในการตัดสินใจไปพร้อมกันด้วย ที่สำคัญ ขอบอกว่าทุกสินค้าที่เราเลือกมาสามารถหาซื้อออนไลน์ได้อย่างสะดวกด้วยค่ะ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  9,328 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ หนังสือนิทาน เล่มไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัยก็ตามคุณพ่อคุณแม่ส่วนมากล้วนเจอกับปัญหาที่ลูกน้อยนอนหลับยากหรือไม่ยอมเข้านอน เพราะยังต้องการอยากเล่นสนุกอยู่ในตอนกลางคืน ซึ่งปัญหานี้ก็สร้างความลำบากใจให้กับผู้ปกครองหลายคนไม่น้อยเลยทีเดียว การอ่านนิทานให้ลูกฟังเลยเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุณผู้ปกครองหลายคนนิยมใช้กันพอสมควรเพื่อจะช่วยกล่อมให้เจ้าตัวน้อยของเรานั้นได้ไปผจญภัยในความฝันในการอ่านนิทานให้ลูกฟังนั้นนอกจากจะทำให้เด็กนอนหลับง่ายขึ้นแล้วยังมีส่วนช่วยเสริมสร้างทักษะให้ตัวเด็กได้มากมายจนคุณอาจจะคาดไม่ถึงก็ได้ ยกตัวอย่างเช่น ทักษะทางการจดจำ ทักษะด้านภาษา ช่วยกระตุ้นให้เกิดจินตนาการแก่ตัวเด็ก อีกทั้งยังช่วยพัฒนาทักษะสมองส่วนหน้า EF (Executive Function) ที่มีผลต่อ IQ และ EQ ของเด็กได้ดีอีกด้วยบทความในวันนี้ทีมงานเราจะพาคุณพ่อคุณแม่ไปพบกับวิธีการเลือกหนังสือนิทานที่ช่วยให้เด็กนอนหลับฝันดี ทั้งยังช่วยเสริมสร้างทักษะให้กับพวกเค้าในเวลาเดียวกันด้วย และที่สำคัญ เรามีหนังสือนิทานที่น่าสนใจ 10 อันดับมาแนะนำกันอีกด้วย ยังไงติดตามกันจนจบเลยนะครับ
  หนังสือ, CDs, DVDs
  675 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่