10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019

สาวกน้องแมวทั้งหลายคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า การอาบน้ำให้เจ้าเหมียวบ่อยนั้นเป็นการส่งผลเสียต่อผิวหนังของพวกเค้าทางอ้อม เพราะการอาบน้ำจะทำให้เส้นขนหลุดร่วงและยังทำให้ผิวหนังแห้งมากขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเลี้ยงแมวพันธุ์ขนยาว เช่น แมวเปอร์เซีย แมวหิมาลายัน ยิ่งไม่ควรอาบน้ำให้บ่อยเลยค่ะ นอกจากนี้ คุณยังต้องคำนึงถึงด้วยว่าน้องแมวมีโรคประจำตัวใดอยู่หรือไม่ อากาศหนาวเกินไปหรือไม่ หรือว่าแมวของคุณเป็นโรคกลัวน้ำหรือไม่ เพื่อที่จะได้มองหาวิธีอื่นในการทำความสะอาดได้อย่างเหมาะสม ถึงแม้ว่าแมวเป็นสัตว์ที่ไม่ควรอาบน้ำบ่อยและพวกเค้ามักจะดูแลความสะอาดให้ตัวเองโดยการเลียขนอยู่แล้วก็ตาม แต่การที่น้องแมวออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านก็จะต้องมีสิ่งสกปรก เชื้อโรคและกลิ่นเหงื่อกลับมาเต็มไปหมด และยังมีความสกปรกจากการขับถ่ายของเสียในระหว่างวันอีกด้วย จึงเป็นสาเหตุให้เจ้าของหลายคนกังวลถึงเรื่องความสะอาดและตัวน้องแมวเองก็คงไม่สบายตัวเช่นกัน

ปัจจุบันจึงมีผลิตภัณฑ์ที่มาช่วยตอบโจทย์ในเรื่องนี้ นั่นก็คือ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่ใช้ทำความสะอาดเจ้าเหมียวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำเลย สำหรับคนที่ยังไม่เคยลองซื้อมาใช้หรือใครที่ใช้อยู่แต่อยากลองเปลี่ยนผลิตภัณฑ์ดู วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยวแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับน้องแมวมาซัพพอร์ทคุณโดยเฉพาะเลยค่ะ

สารบัญ

วิธีการเลือกแชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว

แม้ว่าเจ้าเหมียวของคุณจะหน้าตาน่ารักน่าเอ็นดูขนาดไหน แต่ถ้าตัวสกปรกหรือมีกลิ่นเหม็น เราเชื่อว่าคุณเองก็คงไม่อยากจะกอดเค้าแน่นอน เพราะฉะนั้น ผลิตภัณฑ์แชมพูแบบแห้งนี่แหละที่จะมาเป็นผู้ช่วยคุณในการดูแลเรื่องความสะอาดของเจ้าเหมียวให้อย่างง่าย ๆ โดยไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องการอาบน้ำเลย อันดับแรกเรามาศึกษาหลักในการเลือกแชมพูแบบแห้งนี้กันก่อนดีกว่าค่ะ

เลือกส่วนผสมที่ปลอดภัย

เลือกส่วนผสมที่ปลอดภัย

เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบเลียขนตัวเองเป็นประจำ การเลียขนนั้นนอกจากจะเป็นการทำความสะอาดร่างกายแล้วยังช่วยกำจัดเส้นขนที่หลุดร่วง ทั้งยังเป็นการกระตุ้นเซลล์ผิวหนังและต่อมขนที่ดีด้วย ที่สำคัญการเลียขนตัวเองนาน ๆ ยังเป็นการระบายความร้อนในร่างกายด้วย ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณจะต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้สารธรรมชาติและปลอดภัยจากสารเคมี เพราะแชมพูแบบแห้งจะไม่มีการล้างน้ำออก สารที่อยู่ในแชมพูจึงจะอยู่บนตัวน้องแมวและจะเข้าสู่ร่างกายน้องแมวได้จากการเลียทำความสะอาดตัวเอง

เลือกตามความสะดวกในการใช้

แชมพูแบบแห้งสำหรับแมวที่มีขายอยู่ในตลาดจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ แบบของเหลว แบบโฟมและแบบผง หลักในการเลือกที่ง่ายที่สุดเลย คือ เลือกให้เหมาะสมกับความสะดวกในการใช้งานของตัวคุณเองให้มากที่สุดค่ะ

ประเภทของเหลว

ประเภทของเหลว

ประเภทแรกเลยคือแบบของเหลว นั่นก็คือผลิตภัณฑ์ในรูปแบบสเปรย์นั่นเอง ข้อดีของแบบสเปรย์คือ ใช้งานง่าย เพียงแค่ฉีดพ่นละอองน้ำไปบนตัวน้องแมวตามจุดต่าง ๆ เช่น ลำตัว ขา หาง โดยไม่ต้องมีการใช้น้ำล้างออก ซึ่งสารที่อยู่ในสเปรย์จะไปช่วยขจัดกลิ่นและชำระล้างแบคทีเรียบนตัวน้องแมวเองได้ นอกจากนี้แบบสเปรย์ยังพกพาง่าย สะดวกต่อการใช้งานและสามารถใช้ได้บ่อยกว่าประเภทอื่น

ประเภทโฟม

ประเภทโฟม

สำหรับประเภทโฟมนี้เหมาะสำหรับทำความสะอาดน้องแมวที่ค่อนข้างมีความสกปรกเยอะหรือไม่ค่อยชอบอาบน้ำ เนื้อแชมพูแบบโฟมนี้จะสามารถเข้าไปทำความสะอาดได้ล้ำลึกกว่าละอองน้ำแบบสเปรย์ แต่คุณอาจจะต้องลงแรงมากกว่าโดยการบีบโฟมลงตามจุดต่าง ๆ บนตัวน้องแมวแล้วเช็ดทำความสะอาด ซึ่งเนื้อโฟมจะเข้าไปขจัดสิ่งสกปรกได้ถึงโคนขนจึงช่วยขจัดทั้งกลิ่นและแบคทีเรียได้ดี

ประเภทผง

ประเภทผง

ประเภทผงนี้จะคล้ายกับการทาแป้งให้น้องแมวค่ะ เป็นการขจัดสิ่งสกปรกหรือคราบบนเส้นขนและยังช่วยเคลือบเส้นขนอีกชั้นเพื่อป้องกันสิ่งสกปรกมาเกาะติดหลังจากนั้น นอกจากนี้ยังช่วยดับกลิ่นได้เหมือนกับการทาแป้ง การใช้ผลิตภัณฑ์แบบผงนี้เหมาะสำหรับกรณีที่คุณอยากหลีกเลี่ยงความชื้นบนผิวน้องแมว แต่ข้อเสียคือ การใช้ผงอาจจะมีการฟุ้งกระจายหรือหกหล่นตามพื้น ดังนั้นคุณควรเลือกบริเวณที่เหมาะสมในการใช้งานด้วยค่ะ

เลือกกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป

เลือกกลิ่นที่ไม่แรงจนเกินไป

โดยส่วนใหญ่แล้วแชมพูแบบแห้งจะมีการเติมกลิ่นหอมเข้าไปเพื่อช่วยดับกลิ่นเหม็นจากขับถ่าย รวมถึงกลินเหม็นจากการไม่อาบน้ำของเจ้าเหมียวเป็นเวลาหลายวัน แต่ข้อควรระวังคือ อย่าใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นแรงจนเกินไป โดยเฉพาะกลิ่นน้ำหอมที่มาจากสารสังเคราะห์ เพราะถ้ากลิ่นรุนแรงเกินไปหรือเป็นกลิ่นที่แมวไม่ชอบก็อาจทำให้เค้าเกิดความเครียดได้และจะส่งผลต่อสุขภาพตามมาอีก ทางที่ดีเราขอแนะนำให้คุณเลือกผลิตภัณฑ์ที่ใช้กลิ่นธรรมชาติ ยิ่งถ้าเป็นกลิ่นจากสมุนไพรหรือพืชที่ช่วยให้เจ้าเหมียวผ่อนคลายด้วยจะยิ่งดีค่ะ

10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้เรียนรู้เกี่ยวกับแชมพูแบบแห้งของน้องแมวกันไปแล้ว ทั้งประเภทของผลิตภัณฑ์ ข้อมูลการใช้งานเบื้องต้นและหลักในการเลือกซื้อ ตอนนี้ก็มาถึงช่วงช้อปปิ้งกันแล้วค่ะ วันนี้เราก็มีสินค้าที่น่าสนใจที่สามารถหาซื้อได้ทางออนไลน์มาแนะนำให้กับคุณ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาไปเดินหาซื้อก็เลือกดูกันได้เลยนะคะ เพราะเค้ามาส่งให้ถึงบ้านอย่างสบาย ๆ เลยค่ะ

10. Cocokat – แชมพูอาบแห้งสำหรับแมวและลูกแมว Dry Shampoo Powder

10. Cocokat - แชมพูอาบแห้งสำหรับแมวและลูกแมว Dry Shampoo Powder

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 140 บาท

เป็นสูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคือง ช่วยดักจับสิ่งสกปรก มีกลิ่นหอมสดชื่น

มาที่ตัวแรกกันเลย! ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบผงที่สามารถใช้ขจัดความสกปรกของร่างกายน้องแมวได้โดยไม่ต้องใช้น้ำ เพียงแค่โรยผงบนตัวน้องแมวแล้วใช้มือทาให้ทั่วตัว ผงแป้งจะไปดักจับสิ่งสกปรกตามตัวออกไป เป็นสูตรอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวจึงสามารถใช้ได้กับทั้งแมวโตและลูกแมว และยังใช้ได้เป็นประจำหากไม่ต้องการอาบน้ำให้น้องแมวบ่อย มีกลิ่นหอมสดชื่นและทำให้ขนนุ่มลื่นอีกด้วย แต่ประเภทผงนี้จะต้องใช้ตอนที่ขนแห้งสนิทเท่านั้นและต้องหวีขนเก่าที่หลุดร่วงออกไปให้หมดก่อนโรยผงจึงจะมีประสิทธิภาพค่ะ

ปริมาณ 150 กรัม
ประเภท ผง
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

9. Garden State – แชมพูอาบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง กลิ่นวนิลา Pet Dry Shampoo

9. Garden State - แชมพูอาบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง กลิ่นวนิลา Pet Dry Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 450 บาท

อ่อนโยนต่อผิวบอบบางและแพ้ง่าย เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวหนัง ช่วยขจัดกลิ่นเหม็น

ถัดมาเป็นผลิตภัณฑ์จาก Garden State ที่ใช้สารสกัดธรรมชาติเป็นส่วนผสมและปราศจากแอลกอฮอล์จึงมีความปลอดภัย สามารถใช้ทำความสะอาดน้องแมวได้บ่อยเท่าที่ต้องการและเป็นสูตร Hypo-Allergenic จึงใช้กับน้องแมวที่มีผิวบอบบางแพ้ง่ายได้อีกด้วย ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวหนัง ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองและบำรุงเส้นขนให้นุ่ม อีกทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยขจัดกลิ่นเหม็น และเพิ่มความหอมเข้าไปให้น้องแมวแทนด้วยกลิ่นวนิลา

ปริมาณ 400 ml.
ประเภท สเปรย์
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

8. Neko Care – แชมพูอาบแห้งสำหรับแมว

8. Neko Care - แชมพูอาบแห้งสำหรับแมว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 490 บาท

เนื้อบางเบาแห้งง่าย ช่วยดับกลิ่น ช่วยบำรุงเส้นขน

มาที่แบบโฟมกันบ้าง แชมพูจาก Neko Care ที่มีคุณภาพดีตามมาตรฐานญี่ปุ่น เหมาะสำหรับน้องแมวที่ไม่ค่อยยอมอาบน้ำหรือเจ้าของไม่ค่อยมีเวลาอาบน้ำให้ มีเนื้อโฟมเป็นมูสบางเบาไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะและแห้งไว ใช้ลูบทั่วตัวน้องแมวโดยทิ้งไว้ให้แห้งเองหรือจะใช้ไดร์เป่าให้แห้งก็ได้ แม้จะเป็นสูตรที่ไม่มีกลิ่นหอมแต่มีสารที่ช่วยดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ ที่สำคัญเลยคือ ปลอดภัยจากสารเคมีที่เป็นอันตราย น้องเหมียวสามารถเลียขนตัวเองได้อย่างปลอดภัย และยังช่วยบำรุงขนให้นุ่ม เงางาม ไม่เป็นสังกะตังด้วยค่ะ

ปริมาณ 150 ml.
ประเภท โฟม
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

7. Catidea – แชมพูอาบแห้งสำหรับแมวสูตรลาเวนเดอร์ Foaming Waterless Shampoo

7. Catidea - แชมพูอาบแห้งสำหรับแมวสูตรลาเวนเดอร์ Foaming Waterless Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA  

ราคา 320 บาท

ขจัดกลิ่นเหม็นได้ดี เพิ่มกลิ่นหอม ช่วยผ่อนคลาย บำรุงผิวหนังและเส้นขน

โฟมอาบแห้งสูตรลาเวนเดอร์สำหรับแมวที่ขายดีอีกตัว ด้วยคุณลักษณะเด่นที่มีส่วนผสมหลักของสารสกัดจากสมุนไพรและดอกไม้ที่นอกจากจะปลอดภัยต่อสุขภาพเจ้าเหมียวแล้ว ยังช่วยขจัดกลิ่นเหม็น และแทนที่ด้วยกลิ่นหอมที่ติดทนนาน แถมยังช่วยผ่อนคลายความเครียดให้น้องแมวได้อีกด้วย ใช้ทำความสะอาดได้ง่ายเพียงแค่บีบใส่มือแล้วลูบบนตัวน้องแมวตามจุดต่าง ๆ โดยไม่ต้องล้างออก เนื่องจากมีส่วนผสมของสมุนไพรมากมายจึงช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้แข็งแรงอีกด้วย

ปริมาณ 150 ml.
ประเภท โฟม
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

6. Hana Pet – แชมพูอาบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง Waterless Bubble Shampoo

6. Hana Pet - แชมพูอาบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง Waterless Bubble Shampoo

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA  

ราคา 590 บาท

ไม่มีแอลกอฮอล์และพาราเบน ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวหนังและขน มีกลิ่นหอมแป้ง

เอาใจสายเกาหลีกันนิดนึง แชมพูอาบน้ำแบบแห้งที่พัฒนาสูตรและผลิตในแดนกิมจิ ซึ่งเค้าการันตีว่าใช้ส่วนผสมจากธรรมชาติแท้ ปราศจากแอลกอฮอล์และสารพาราเบนจึงปลอดภัยหายห่วง เหมาะสำหรับเจ้าเหมียวที่อาบน้ำยาก เพียงแค่ชโลมบนตัวน้องแมว ตัวฟองที่อยู่ในโฟมจะเข้าไปจับสิ่งสกปรกและคุณเพียงใช้ผ้าเช็ดออกสิ่งสกปรกก็จะหลุดออกมาด้วยโดยไม่ต้องล้างน้ำอีก จุดเด่นคือ มีสารเปปไทด์และสารอัลแลนโทอินที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวหนังและเส้นขนให้มีสุขภาพดี พร้อมกลิ่นแป้งเด็กที่ทำให้น้องแมวตัวหอมได้ทั้งวัน

ปริมาณ 320 ml.
ประเภท โฟม
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

5. Petzania – แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง

5. Petzania - แชมพูอาบน้ำแบบแห้งสำหรับสัตว์เลี้ยง

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 450 บาท

ลดการสะสมของเชื้อโรค อ่อนโยนต่อผิวบอบบาง บำรุงเส้นขนและผิวหนัง

ผลิตภัณฑ์จาก Petzania ที่ช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นและความสกปรกของเจ้าเหมียวที่ไม่ค่อยอาบน้ำเป็นประจำ ด้วยสูตรที่ช่วยลดการสะสมของเชื้อโรคจากสิ่งสกปรกและการขับถ่าย ใช้ส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติที่ช่วยดับกลิ่น มีความอ่อนโยนต่อผิวบอบบางและยังปลอดภัยต่อร่างกาย น้องแมวสามารถเลียขนทำความสะอาดตัวเองได้ตามปกติเลยและยังสามารถใช้ได้บ่อยตามที่ต้องการ เพิ่มเติมความพิเศษด้วยน้ำมันอัลมอนด์และวิตามินบี 5 ที่ช่วยบำรุงเส้นขนและผิวหนังให้มีสุขภาพดี

ปริมาณ 250 ml.
ประเภท สเปรย์
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

4. Petme – แชมพูอาบแห้งสูตรน้ำมันนกกระจอกเทศ – Dry Clean Rice Milk

4. Petme - แชมพูอาบแห้งสูตรน้ำมันนกกระจอกเทศ - Dry Clean Rice Milk

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA  

ราคา 590 บาท

ลดการอักเสบ/คันที่ผิวหนัง ป้องกันขนร่วง ช่วยขจัดกลิ่นสาป ป้องกันแสงยูวี

ผลิตภัณฑ์สูตรพิเศษจากน้ำมันนกกระจอกเทศและน้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ที่ช่วยขจัดกลิ่นเหม็นของน้องแมวในแต่ละวันได้อย่างดีโดยไม่ต้องอาบน้ำ นอกจากจะช่วยให้มีกลิ่นหอมสดชื่นของน้ำนมข้าวแล้ว ยังมีส่วนผสมของกรดไขมันโอเมก้าจากน้ำมันกระจอกเทศที่ช่วยบำรุงทั้งผิวหนังและเส้นขน ช่วยลดอาการอักเสบและคันที่ผิวหนัง ทำให้เส้นขนมีน้ำหนักจึงช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นขน นอกจากนี้ยังผสมสารแอมฟีดีโอโดไรเซอร์ที่ช่วยกำจัดกลิ่นสาปของแมว เพิ่มเติมด้วยความพิเศษของสารปกป้องยูวีจากแดดอีกด้วย

ปริมาณ 250 ml.
ประเภท สเปรย์
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

3. Vet Planet – แชมพูอาบแห้ง – Nano Mousse

3. Vet Planet - แชมพูอาบแห้ง - Nano Mousse

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 490 บาท

ฆ่าเชื้อโรคบนผิวหนังและขนได้ถึง 99% ขจัดกลิ่นเหม็น ช่วยบำรุง/ฟื้นฟูผิวหนัง

หนึ่งใน Top 3 ที่น่าสนใจคือผลิตภัณฑ์ประเภทโฟมจาก Vet Planet ที่มีความพิเศษด้วยสูตรชิลเวอร์นาโนที่จะช่วยฆ่าเชื้อโรคต่าง ๆ ตามผิวหนังและเส้นขนได้ถึง 99% ซึ่งถือว่าเป็นการกำจัดสาเหตุของกลิ่นเหม็นของน้องแมวได้ถึงต้นตอ จุดเด่นอีกตัวคือส่วนผสมของน้ำมันจากขนแกะที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเซลล์ผิวหนังให้มีสุขภาพดี ทั้งยังมีโปรวิตามินบี 5 และวิตามินอีที่ช่วยดูแลผิวหนังด้วยอีกทาง เป็นสูตรอ่อนโยนที่ปราศจากแอลกอฮอล์จึงไม่ทำให้ระคายเคืองต่อผิว แถมเนื้อโฟมยังนุ่มซึบเข้าสู่ผิวได้ดีอีกด้วย

ปริมาณ 125 ml.
ประเภท โฟม
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

2. Star Pett – แชมพูอาบแห้งสำหรับแมว Aroma Bath Spray Silver Nano

2. Star Pett - แชมพูอาบแห้งสำหรับแมว Aroma Bath Spray Silver Nano

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA 

ราคา 650 บาท

ช่วยขจัดแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยดับดลิ่น บำรุงผิวหนังและเส้นขนให้ชุ่มชื้น

อีกหนึ่งตัว Top ที่อยากแนะนำ โฟมอาบน้ำแบบแห้งที่มีความโดดเด่นด้วยนวัตกรรม Silver Nano สามารถเข้าไปทำความสะอาดผิวหนังได้อย่างล้ำลึกจึงช่วยกำจัดแบคทีเรียและเชื้อราที่อยู่ชั้นใต้ผิวหนังได้อย่างดี มีส่วนผสมของน้ำมันอะโวคาโดช่วยบำรุงผิวหนังให้ชุ่มชื้นและแข็งแรง อีกทั้งยังมีโปรวิตามินบี 5 ที่มีโมเลกุลเล็กจึงสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นขนของน้องแมวได้ดีเพื่อไปบำรุงขนให้นุ่ม และแน่นอนค่ะว่าเมื่อขจัดแบคทีเรียแล้วจึงช่วยลดปัญหากลิ่นได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญคือปลอดภัยจากสารเคมี แม้น้องแมวที่แพ้ง่ายก็ใช้ได้ค่ะ

ปริมาณ 200 ml.
ประเภท โฟม
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

1. Cleaner Pet – แชมพูอาบแห้งและดับกลิ่นตัวสำหรับสัตว์เลี้ยง

1. Cleaner Pet - สเปรย์อาบน้ำแห้งและดับกลิ่นตัว

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ LAZADA  

ราคา 350 บาท

ต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อรา ลดอาการคันและผื่นแพ้ มีกลิ่นช่วยผ่อนคลาย

มาถึงอันดับหนึ่งที่ทุกคนรอคอย ผลิตภัณฑ์แบบสเปรย์อีกตัวที่จะมาช่วยคุณดูแลความสะอาดแบบง่าย ๆ เมื่อไม่มีเวลาอาบน้ำให้เจ้าเหมียว มีส่วนผสมพิเศษที่ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและเชื้อราบนผิวหนังจึงช่วยลดสาเหตุอันเป็นที่มาของกลิ่นเหม็น รวมไปถึงประสิทธิภาพในการช่วยลดอาการคันและผื่นแพ้ตามผิวหนังอีกด้วย จุดเด่นอีกข้อของเค้าคือ มีส่วนผสมของแร่ธรรมชาติซิลิก้าที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวหนังและเส้นขน ทั้งยังช่วยดูดสารพิษบนผิวหนังออกไปอีกด้วย มีกลิ่นของมะพร้าวธรรมชาติทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกผ่อนคลายได้ดี

ปริมาณ 500 ml.
ประเภท สเปรย์
ปลอดภัยจากสารเคมี
คุณสมบัติช่วยยับยั้งแบคทีเรีย

บทส่งท้าย

มาถึงตรงนี้ เราหวังว่าบทความของเราจะช่วยคลายกังวลให้กับเจ้าของแมวทุกคนกันได้บ้างในเรื่องการดูแลความสะอาดของน้องแมว ผลิตภัณฑ์อาบน้ำแบบแห้งนี้นอกจากจะช่วยรักษาสุขอนามัยที่ดีให้เจ้าเหมียวในแต่ละวันโดยไม่ต้องอาบน้ำบ่อยแล้ว ยังช่วยให้เค้าสบายตัวและปราศจากกลิ่นเหม็น น่าอุ้มน่ากอดขึ้นตั้งเยอะเลยค่ะ

อย่างไรก็ตาม อย่าลืมคำนึงถึงประเภทของผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมและสะดวกต่อตัวคุณเองในการใช้งานด้วยนะคะ เช่น ถ้าคุณใช้แบบผงอาจจะต้องหลีกเลี่ยงการใช้งานในบ้านหรือห้องแอร์ เพราะผงอาจจะฟุ้งกระจายหรือหกเลอะพื้นได้ เป็นต้น นอกจากนี้ หากน้องแมวของคุณมีผิวแพ้ง่ายก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์สำหรับผิวบอบบางโดยเฉพาะ หรือถ้าน้องแมวของคุณมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวแรงเป็นพิเศษก็ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอมเข้าช่วยค่ะ

Popular Posts