• 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 1
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 2
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 3
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 4
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 5

10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021

ช่วงเวลา 1 ปีช่างผ่านไปไวเหลือเกิน มารู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะถึงเทศกาลปีใหม่อีกแล้ว เมื่อพูดถึงปีใหม่แล้วหลาย ๆ คนก็คงจะมีงานเลี้ยงฉลองวันปีใหม่กันที่โรงเรียน บริษัท หรือกับทุกคนในครอบครัวและเพื่อน ๆ  โดยมีการแลกของขวัญ หรือจับฉลากของขวัญปีใหม่กันใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแต่ละคนก็อาจประสบปัญหาไม่มีไอเดียว่า จะซื้อของขวัญปีใหม่อะไรดีที่จะทำให้ผู้รับนั้นดีใจ และของที่ได้ไปนั้นสามารถใช้งานได้จริงหรือไม่? หรือในกรณีที่ต้องการของขวัญเพื่อไปจับฉลากก็ไม่รู้ว่า ของขวัญประเภทใดที่เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย

ดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยมด้วย 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ที่สามารถซื้อจากทางร้านค้าออนไลน์ได้ คนที่งานยุ่ง แล้วไม่รู้ว่า จะซื้ออะไร หรือไม่มีเวลาไปซื้อก็สบายใจได้เลยค่ะ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นมีสินค้าเป็นสินค้าประเภทไหน และวิธีการเลือกของขวัญปีใหม่ให้โดนใจนั้นมีอะไรบ้าง หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
 • แก้ไขล่าสุด: 22-09-2021
 • 65,485 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกของขวัญปีใหม่

การเลือกของขวัญปีใหม่ต้องพิถีพิถันเลือกให้เหมาะกับการใช้งานและคนรับด้วย ไม่ใช่ว่า รีบเลือกให้เสร็จแล้วรีบชำระเงิน สุดท้ายเมื่อผู้รับได้รับของก็ไม่ได้ใช้งานเลย เพียงเพราะของชิ้นนั้นมีอยู่เต็มบ้านแล้ว ดังนั้น ก่อนจะตัดสินใจซื้อเรามาศึกษาวิธีการเลือกกันดีกว่าค่ะ

เลือกจากช่วงอายุของคนที่เราจะให้

สิ่งที่สำคัญเป็นอย่างแรกที่ต้องคำนึงเวลาเลือกของขวัญปีใหม่คือ "อายุของผู้รับ" เพื่อที่เราจะสามารถเลือกสิ่งของที่เข้ากับความสนใจ เข้ากับสุขภาพร่างกายและโอกาสในการใช้งานของคนนั้น ๆ ได้ค่ะ

ของขวัญสำหรับเด็ก

ของขวัญสำหรับเด็ก

ของขวัญปีใหม่สำหรับเด็ก ๆ ควรเลือกให้เข้ากับความสนใจและบุคลิกของเด็กค่ะ ถ้าเป็นเด็กผู้ชายก็อาจเลือกสิ่งของที่เป็นของเล่นจำพวกหุ่นยนต์ รถบังคับ แผ่นเกม หรือฟิกเกอร์การ์ตูนที่เด็กสนใจ สำหรับเด็กผู้หญิงอาจเลือกเป็นตุ๊กตาคาแรกเตอร์ที่เด็กชื่นชอบ หรือเลือกชุดสวย ๆ เท่ ๆ ให้เป็นของขวัญก็ดีค่ะ


สำหรับงานจับฉลากของขวัญที่ไม่ได้ระบุจะจงเป็นพิเศษว่า จะให้เด็กผู้หญิงหรือผู้ชาย เราแนะนำให้ซื้อของที่ดูเป็นกลางที่เด็กได้รับก็จะดีใจ ได้แก่ ชุดสีน้ำ ชุดสีไม้ เกม เป็นต้น หากต้องการให้ของที่มีประโยชน์ที่สามารถสร้างเสริมความรู้ของเด็ก ๆ ได้ ก็อาจเลือกหนังสือการ์ตูนที่แฝงความรู้ในด้านต่าง ๆ เอาไว้ หรือเลือกของเล่นที่พัฒนาความสามารถของเด็กที่ได้ทั้งความสนุกสนานและความรู้ ถือเป็นไอเดียการเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ที่จะช่วยให้เด็ก ๆ เพิ่มพูนทักษะกระบวนการทางความคิดไปด้วยในตัวยังไงล่ะคะ

ของขวัญสำหรับเด็กวัยรุ่น

ของขวัญสำหรับเด็กวัยรุ่น

ของขวัญสำหรับเด็กวัยรุ่นนั้นควรเลือกให้เข้ากับความสนใจของผู้รับมากที่สุด เนื่องจากวัยรุ่นจะเป็นวัยที่ชอบของที่มีรูปลักษณ์สวยงามและตามเทรนด์ เราอาจเลือกจากสินค้าที่กำลังขายดีอยู่ในช่วงนี้ หรือสินค้าอินดี้ ๆ ที่กำลังฮิตในโลกออนไลน์ ทางที่ดีควรรู้เกี่ยวกับอีกฝ่ายให้มากที่สุดว่า ชื่นชอบอะไร? เพื่อให้สามารถซื้อสินค้านั้นให้ถูกใจได้ ยกตัวอย่างเช่น ผู้รับเป็นคนที่ชื่นชอบศิลปินเกาหลี เราอาจเลือกซื้อสินค้าที่เกี่ยวข้องกับศิลปินนั้น ๆ ให้ หากไม่ทราบความสนใจของอีกฝ่ายเป็นพิเศษก็อาจจะซื้อเป็นขนมน่ารัก ๆ ที่กำลังฮิตในทวิตเตอร์ช่วงนี้ เช่น สินค้า Gadget (แกดเจ็ต) เท่ ๆ อย่างกล้องโพลารอยด์ หูฟังเท่ ๆ สำหรับฟังเพลง หรือซื้อคูปองทานบุฟเฟต์อาหารญี่ปุ่นให้เป็นของขวัญก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกันค่ะ

ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่

ของขวัญสำหรับผู้ใหญ่

วิธีการเลือกของขวัญปีใหม่สำหรับผู้ใหญ่นั้น ควรคำนึงถึงโอกาสในการใช้สิ่งของเหล่านั้นและตรวจสอบว่า อีกฝ่ายมีสิ่งของนั้นแล้วหรือไม่? ที่สำคัยควรเลือกสิ่งของที่มีประโยชน์และควรเป็นของที่ใช้งานได้ อย่างเช่น เครื่องนวดหน้า กระเป๋าสตางค์ กระเป๋าเดินทาง ฯลฯ หรือเป็นอาจจะเป็นประเภทอาหารและเครื่องดื่ม อย่างเช่น ไวน์ วิตามินบำรุงสุขภาพ กระเช้าผลไม้ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกของขวัญให้เข้ากับความสนใจและงานอดิเรกของอีกฝ่าย เช่น ไม้กอล์ฟ รองเท้าวิ่ง เครื่องสำอางจากแบรนด์ต่างประเทศ เป็นต้น

ของขวัญสำหรับผู้สูงอายุ

ของขวัญสำหรับผู้สูงอายุ

หากจะเลือกของขวัญให้แก่ผู้สูงอายุควรคำนึงถึงความเหมาะสมของการใช้งาน และผลกระทบต่อสุขภาพของผู้รับมากกว่าเรื่องความสวยงาม เนื่องจากของขวัญที่เราให้ไปนั้นอาจไม่เหมาะกับอายุของผู้ใช้และไม่ดีต่อสุภาพได้ เช่น จำพวกอาหาร ขนมที่แข็งเกินไป ไม่สะดวกต่อการทาน หรือไม่ดีต่อสุขภาพ เป็นต้น ดังนั้น ของขวัญที่เหมาะที่สุดคือ ผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกายสำหรับผู้สูงอายุ หรือของที่ผู้สูงอายุสามารถใช้เพื่อผ่อนคลายทั้งกายและใจได้ ยกตัวอย่างเช่น เก้าอี้นวด ผลไม้สด วิตามินบำรุงร่างกาย เก้าอี้โยก เป็นต้น

ตรวจสอบว่าจำนวนพอกับคนที่จะให้หรือไม่

ตรวจสอบว่าจำนวนพอกับคนที่จะให้หรือไม่

ในกรณีที่ซื้อของขวัญแบบให้ 1 ชิ้นต่อ 1 ครอบครัว ควรคำนึงถึงประเภทของขวัญนั้นว่า สามารถใช้ร่วมกันได้หรือไม่? ตัวอย่างของขวัญที่สามารถใช้ร่วมกันได้ทั้งครอบครัวได้แก่ โทรทัศน์ บอร์ดเกม ตั๋วไปเที่ยวสวนสนุก ตั๋วภาพยนตร์ เตาบาร์บีคิว เป็นต้น  หากเป็นอาหารและขนม ควรมีจำนวนชิ้นให้พอ หรือมากกว่าจำนวนสมาชิกในครอบครัวนั้น ๆ ซึ่งควรมีปริมาณที่สามารถแบ่งทานกันได้ค่ะ

คำนึงถึงวันหมดอายุและการเก็บรักษา

คำนึงถึงวันหมดอายุและการเก็บรักษา

สำหรับคนที่สนใจจะซื้อของขวัญประเภทอาหาร เครื่องดื่ม ขนมและผลไม้สดเป็นของขวัญปีใหม่ ควรคำนึงถึงวันหมดอายุด้วย เพราะหากอีกฝ่ายไม่มีเวลาทาน หรือไปเที่ยวในช่วงวันหยุดปีใหม่ ก็อาจทำให้ต้องทิ้งของขวัญเหล่านั้นได้ ส่วนคนที่จะจัดส่งของขวัญผ่านทางไปรษณีย์ก็ควรตรวจสอบให้ดีด้วยเช่นกันค่ะ เพราะในช่วงวันปีใหม่จะมีคนใช้บริการไปรษณีย์เป็นจำนวนมาก จึงทำให้การจัดส่งนั้นอาจมีความล่าช้า ของขวัญของเราอาจหมดอายุ หรือเน่าเสียก่อนไปถึงมือผู้รับได้

คำนึงถึงการห่อและจัดส่งของขวัญปีใหม่

นอกจากการเลือกของขวัญให้เหมาะสมกับผู้รับแล้ว การห่อบรรจุของขวัญอย่างสวยงามยังสามารถทำให้ผู้รับดีใจได้ และจัดส่งของขวัญที่รวดเร็วทันใจนั้นก็สำคัญไม่แพ้กันค่ะ

ห่อของขวัญให้เข้ากับรสนิยมของอีกฝ่าย

ห่อของขวัญให้เข้ากับรสนิยมของอีกฝ่าย

เพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกตื่นเต้นและดีใจในตอนที่ได้รับของขวัญ และเพื่อสร้างความประทับใจแรกกับการได้รับของขวัญจากเราได้ดีมากยิ่งขึ้น ควรเลือกกระดาษห่อของขวัญเป็นสีและลายที่ผู้รับน่าจะชื่นชอบ หรือจะติดโบและเสียบการ์ดเล็ก ๆ ที่เราเขียนข้อความเอาไว้ เพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับของขวัญของเรา ที่สำคัญคือ ไม่ควรห่อของขวัญที่ยุ่งยากในการแกะและมีขนาดใหญ่มากจนเกินไป จะได้ไม่เป็นภาระในการทิ้งภายหลังยังไงล่ะคะ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและมอบของขวัญ

ตรวจสอบวิธีการจัดส่งและมอบของขวัญ

หลาย ๆ คนอาจจะชอบการเซอร์ไพรส์ หรืออาจไม่ว่างเจอผู้รับเลยอยากจะส่งของขวัญปีใหม่ไปให้อีกฝ่ายก่อนถึงวันปีใหม่ สิ่งที่ไม่ควรมองข้ามคือ ควรตรวจเช็กวันหยุดทำการของไปรษณีย์ หรือบริษัทรับ-ส่งพัสดุต่าง ๆ ก่อนค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วไปรษณีย์ หรือบริษัทรับจัดส่งพัสดุมักจะหยุดทำการในช่วงวันที่ 31 ธันวาคม -1 มกราคมของทุกปี และจะมีคนจำนวนมากใช้บริการในช่วงนี้ จึงทำให้การส่งนั้นอาจมีความล่าช้า ดังนั้น จึงควรคำนวณเวลาและวันเผื่อเอาไว้ล่วงหน้า นอกจากนี้ ควรเลือกใช้บริการรับส่งพัสดุที่เราไว้วางใจว่า สามารถส่งของได้ตรงเวลา และต้องไม่ทำให้ของขวัญของเราชำรุดเสียหายด้วยนะคะ

10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ ซื้ออะไรดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากได้ความรู้เรื่องวิธีการเลือกของขวัญปีใหม่กันไปแล้ว มาดูกันดีกว่าค่ะว่า มีสินค้าตัวไหนบ้างที่น่าสนใจและมีคุณสมบัติเหมาะสมที่จะซื้อให้คนอื่นในวันปีใหม่กันบ้าง

10
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก500 กรัม
ขนาด
9
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก86 ชิ้น
ขนาด
8
เหมาะสำหรับวัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ
ปริมาณ/น้ำหนัก1.6 กิโลกรัม
ขนาดกระทะก้นลึกขนาด 28 ซม. ก้นกระทะกว้าง 15 ซม. ลึก 7.7 ซม. /กระทะก้นแบนขนาด 26 ซม. ก้นกระทะกว้าง 20 ซม. ลึก 6.3 ซม. /ตะหลิว
7
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก307 กรัม
ขนาด11.6 x 11.8 x 6.82 ซม.
6
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนักไม่ระบุ
ขนาดไม่ระบุ
5
เหมาะสำหรับวัยรุ่น ผู้ใหญ่และผู้สูงวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก30 มล. (2 หลอด)
ขนาดไม่ระบุ
4
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก50 กรัม
ขนาดสูง 15.5 นิ้ว x กว้าง 11.25 นิ้ว x ลึก 5 นิ้ว
3
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก50 กรัม
ขนาดไม่ระบุ
2
เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก5.9 กิโลกรัม
ขนาดสูง 36.9 ซม. x กว้าง 31.7 ซม.
1
เหมาะสำหรับวัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุ
ปริมาณ/น้ำหนัก200 กรัม
ขนาดไม่ระบุ

ตารางเปรียบเทียบของขวัญปีใหม่

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับของขวัญปีใหม่ ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :

 • Meiji t - Amino Collagen Gold + CoQ10 & Rice Germ Extrac
 • Electrolux - เครื่องดูดฝุ่นรุ่น EC41-2DB
 • Karmakamet - ถุงหอม กลิ่นวานิลลา
 • Herschel - กระเป๋าสะพาย รุ่น Classic Mid Volume
 • L'Occitane - Floral Magic Hand Cream Duo

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง
รูปสินค้า
1
Meiji t Amino Collagen Gold + CoQ10 & Rice Germ Extrac 1

Meiji t

2
Electrolux เครื่องดูดฝุ่นรุ่น EC41-2DB 1

Electrolux

3
Karmakamet ถุงหอม กลิ่นวานิลลา 1

Karmakamet

4
Herschel กระเป๋าสะพาย รุ่น Classic Mid Volume 1

Herschel

5
L'Occitane Floral Magic Hand Cream Duo 1

L'Occitane

6
Mercedes-Benz ปากกาลูกลื่นแบบหมุน สไตล์คลาสสิก 1

Mercedes-Benz

7
Fujifilm กล้องโพลารอยด์/ กล้องอินสแตนท์ Instax Mini 9 1

Fujifilm

8
Tefal ชุดเครื่องครัว 3 ชิ้น รุ่น Clear Cook B266S395 1

Tefal

9
Lego ไมโคร ไฟท์เตอร์ - 75263 1

Lego

10
Arsenal อาร์เซนอลคุกกี้ 1

Arsenal

ชื่อสินค้า

Amino Collagen Gold + CoQ10 & Rice Germ Extrac

เครื่องดูดฝุ่นรุ่น EC41-2DB

ถุงหอม กลิ่นวานิลลา

กระเป๋าสะพาย รุ่น Classic Mid Volume

Floral Magic Hand Cream Duo

ปากกาลูกลื่นแบบหมุน สไตล์คลาสสิก

กล้องโพลารอยด์/ กล้องอินสแตนท์ Instax Mini 9

ชุดเครื่องครัว 3 ชิ้น รุ่น Clear Cook B266S395

ไมโคร ไฟท์เตอร์ - 75263

อาร์เซนอลคุกกี้

คุณสมบัติ

คอลลาเจนอัดแน่น ช่วยบำรุงร่างกายให้แข็งแรง ไร้สารอันตราย

จุปริมาณฝุ่นได้เยอะ พลังดูดมหาศาล ด้วยระบบกรอง 4 ขั้นตอน

กลิ่นอันแสนหอมหวาน สกัดจากน้ำหอมเข้มข้น ใช้งานได้นาน

ดีไซน์ทันสมัย หลากสีหลายสไตล์ ไม่ปวดไหล่ บุกลุยไปได้ทุกที่

กลิ่นหอมตราตรึง ขจัดความแห้ง ผิวมือเนียนนุ่มด้วยเชียบัตเตอร์

ด้ามสวยระดับพรีเมียม ให้ความคลาสสิก เขียนลื่น เส้นไม่แตก

ใช้ง่าย น้ำหนักเบา ถ่ายรูปเก็บความทรงจำในสไตล์สุดคลาสสิก

ทุกเมนูอิ่มอร่อย ใส่ใจต่อสุขภาพ และเหมาะกับคนชอบทำอาหาร

เซ็ตเลโก้ต่อกันเพลิน ๆ สร้างทักษะและสร้างสัมพันธ์ที่ดีให้แก่กัน

คุกกี้กล่องแดงในตำนาน ใส่ของต่อได้ ราคาถูก หอมและอร่อย

ราคาเริ่มต้น1,345 บาท4,690 บาท370 บาท2,490 บาท1,093 บาท375 บาท2,390 บาท1,790 บาท580 บาท172 บาท
เหมาะสำหรับวัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุทุกเพศทุกวัยทุกเพศทุกวัยทุกเพศทุกวัยวัยรุ่น ผู้ใหญ่และผู้สูงวัยทุกเพศทุกวัยทุกเพศทุกวัยวัยรุ่น ผู้ใหญ่ และผู้สูงอายุทุกเพศทุกวัยทุกเพศทุกวัย
ปริมาณ/น้ำหนัก200 กรัม5.9 กิโลกรัม50 กรัม50 กรัม30 มล. (2 หลอด)ไม่ระบุ307 กรัม1.6 กิโลกรัม86 ชิ้น500 กรัม
ขนาดไม่ระบุสูง 36.9 ซม. x กว้าง 31.7 ซม.ไม่ระบุสูง 15.5 นิ้ว x กว้าง 11.25 นิ้ว x ลึก 5 นิ้ว ไม่ระบุไม่ระบุ11.6 x 11.8 x 6.82 ซม.กระทะก้นลึกขนาด 28 ซม. ก้นกระทะกว้าง 15 ซม. ลึก 7.7 ซม. /กระทะก้นแบนขนาด 26 ซม. ก้นกระทะกว้าง 20 ซม. ลึก 6.3 ซม. /ตะหลิว
ลิงค์สินค้า

สรรสร้างความสุขและมิตรภาพที่ดีให้แก่กัน

สรรสร้างความสุขและมิตรภาพที่ดีให้แก่กัน

สุขใดเล่าก็ไม่เท่าการสร้างรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ การกอดและการมอบมิตรภาพดี ๆ ให้แก่กันจริงไหมล่ะคะ หลังจากที่มอบของขวัญพิเศษให้กับคนที่คุณรักแล้ว ลองพาพวกเขาไปทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ออกไปรับประทานอาหารข้างนอกบ้าน ทำบุญที่วัด หรือไปท่องเที่ยว เพื่อเพิ่มความสุขให้แก่กันสิคะ นอกจากจะทำให้มีความสุขด้วยกันแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่กันอีกด้วย แม้ว่าของขวัญจะเป็นสิ่งของที่พิเศษเพียงใด แต่ก็ไม่สำคัญเท่าการเอาใจใส่ซึ่งกันและกัน ฉะนั้น อย่าลืมหาเวลาสร้างความสุขให้กับคนที่คุณรัก เพื่อให้มิตรภาพและความสัมพันธ์ยังคงแน่นเฟ้นต่อกันไปนาน ๆ นะคะ

ลองแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่น

ลองแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่น

ในวันปีใหม่นอกจากจะให้ของขวัญแก่คนที่คุณรักแล้ว ลองชวนคนในครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนที่คุณรักมาร่วมทำกิจกรรมแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่น ด้วยการบริจาคเสื้อผ้า สร้างโรงทาน และมอบสิ่งของแก่ผู้ด้อยโอกาสตามสถานที่ต่าง ๆ กันดูสิคะ สิ่งนี้จะยิ่งทำให้ผู้รับยิ่งมีความสุข อีกทั้งยังเป็นการสร้างรอยยิ้มให้แก่กัน และคงจะไม่มีสิ่งไหนสำคัญไปกว่าการเป็น "ผู้ให้" ลองมาทำกิจกรรมนี้กันดูนะคะ เชื่อว่าจะเป็นของขวัญล้ำค่าที่ช่วยทำให้ใครหลายคนมีความสุขมากขึ้นเลยล่ะค่ะ

บทส่งท้าย

เป็นอย่างไรบ้างคะ? กับเทคนิคการเลือกซื้อและอันดับของขวัญปีใหม่ที่ได้แนะนำกันไป มีผลิตภัณฑ์ไหนที่ถูกใจบ้างหรือเปล่าคะ? ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกซื้อ อย่าลืมตรวจสอบผู้รับด้วยนะคะว่า มีงานอดิเรกอะไร ความชอบแบบไหน ชอบสีอะไร แพ้อาหาร หรือยาอะไรหรือไม่ เพื่อประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อของขวัญปีใหม่ที่เหมาะสมกับคน ๆ นั้นได้ค่ะ

สำหรับผู้เขียนแล้ว ของขวัญปีใหม่ที่ดีที่สุดคือ ของขวัญที่อีกฝ่ายนั้นได้คิดถึงถึงเราตอนที่เลือกซื้อค่ะ ไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงมากแต่มาจากใจ เพียงแค่นี้ก็ทำให้ดีใจมาก ๆ แล้วค่ะ ผู้เขียนหวังว่า ทุกคนจะสามารถเลือกของขวัญที่ถูกใจและทำให้ผู้รับมีความสุขได้นะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  บ่อยครั้งที่หลายคนคิดไม่ตกว่าจะซื้อของขวัญอะไรให้กับหนุ่มสาววัยทำงานดี เนื่องจากมีหลายสิ่งที่ต้องคำนึงถึงเมื่อต้องเลือกของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างในเรื่องของเพศหรือวัย ยิ่งไปกว่านั้นยังต้องคำนึงถึงประโยชน์ในการใช้สอยในที่ทำงานเป็นหลัก รวมถึงต้องเลือกของขวัญที่ใช้งานได้หลายโอกาส โดยคำนึงถึงสีสันที่คุมโทน ไม่ฉูดฉาด นอกจากนี้ หากต้องซื้อของให้คนที่ไม่สนิทที่ไม่รู้จักนิสัยใจคอ ความชื่นชอบ และไลฟ์สไตล์ ยิ่งมีสิ่งที่ต้องระมัดระวังมากขึ้นวันนี้ทางทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน โดยแบ่งหมวดหมู่ออกเป็น 2 กลุ่มตามเพศของผู้รับ ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคาให้ได้เลือกซื้อกันได้ง่ายขึ้น อีกทั้งยังได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกซื้อของขวัญสำหรับหนุ่มสาววัยทำงาน ซึ่งจะช่วยให้เพื่อน ๆ สามารถหาซื้อของขวัญได้ถูกใจผู้รับมากที่สุดค่ะ ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่ควรคำนึงถึงบ้าง ไปติดตามพร้อมกันเลย
  ของขวัญ
  27,202 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  43,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงเคยแลกของขวัญกับเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือคนในครอบครัว และการแลกของขวัญส่วนใหญ่นั้นมักกำหนดจำนวนเงินเอาไว้ประมาณหนึ่งบาทเพื่อให้ทุกคนได้ของขวัญราคาเท่าเทียมกันอยู่เสมอ หรืออาจเป็นเพราะบางคนอาจมีงบประมาณจำกัดในการซื้อของขวัญ ไม่ว่าจะเป็นให้ในเนื่องโอกาสวันเกิด จับสลากปีใหม่ ฯลฯ แต่ด้วยการจำกัดวงเงินนี้เอง จึงทำให้ของที่ซื้อได้นั้นมีน้อยลงจนหลาย ๆ คนคิดไม่ออกว่าควรซื้อสินค้าใดเพื่อให้ผู้ที่ได้รับนั้นพึงพอใจมากที่สุดคนที่กำลังประสบปัญหานี้อยู่ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับและ 10 อันดับของขวัญราคาไม่เกิน 300 บาท ซึ่งจริง ๆ แล้วเป็นจำนวนเงินที่สามารถหาซื้อสินค้าคุณภาพดีและดีไซน์สวยงามได้มากมาย และแน่นนอนว่า เราจะมาแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกของขวัญกันอีกด้วย หากพร้อมแล้วตามมาเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  29,024 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ซ้ำแบบใคร ใช้ประโยชน์ได้จริง
  10 อันดับ ของขวัญวันวาเลนไทน์ ให้อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ไม่ซ้ำแบบใคร ใช้ประโยชน์ได้จริง
  14 กุมภาพันธ์ เป็นวันวาเลนไทน์ (Valentine's Day) หรือที่เรียกกันว่า วันแห่งความรัก คู่รักหลาย ๆ คู่ ก็จะมีกิจกรรมให้ของขวัญซึ่งกันและกัน หรือหลายคนก็อาจมอบของขวัญให้กับคนสำคัญอย่างเพื่อนและครอบครัว เพื่อเป็นการแสดงความรักและความรู้สึกที่ดีต่อกัน แน่นอนว่าของขวัญเดิม ๆ อย่างดอกกุหลาบ, ตุ๊กตา และช็อกโกแลต เมื่อให้เหมือนเดิมทุก ๆ ปี ผู้รับก็อาจจะไม่เกิดความรู้สึกตื่นเต้นใด ๆ ก็ได้และเมื่อใกล้ถึงวันวาเลนไทน์ หลายคนก็มักเกิดคำถามว่า ถ้าไม่ใช่ของขวัญเดิม ๆ แล้ว จะซื้ออะไรให้กับคนรักดีล่ะ ? ในวันนี้เราจึงได้มาแชร์เทคนิคการเลือกของขวัญตามความชอบและไลฟ์สไตล์ของคนรับ แถมยังรวบรวมไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ ที่ไม่ซ้ำแบบใคร ทั้งสำหรับแฟนผู้ชาย แฟนผู้หญิง สามี และเพื่อน มาฝากกันด้วย มาสร้างความประทับใจในวันสำคัญ ด้วยของขวัญที่แตกต่างจากคู่อื่นและใช้ประโยชน์ได้จริงกันดีกว่าค่ะ
  ของขวัญ
  1,646 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของขวัญรับปริญญา อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเราถามผู้อื่นว่า วันที่สำคัญที่สุดในชีวิต คือ วันอะไร ? แน่นอนว่าคงไม่มีคำตอบที่ตายตัว เพราะแต่ละคนอาจจะมีวันสำคัญที่แตกต่างกันไปนั่นเองค่ะ แต่เราเชื่อว่า หนึ่งในวันที่หลาย ๆ คนให้ความสำคัญนั้นก็คือ "วันรับปริญญา" หรือ วันแห่งการแสดงความยินดีให้กับความสำเร็จขั้นแรกในชีวิตของบัณฑิตหลาย ๆ คน และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในวันรับปริญญาก็คือ "ของขวัญรับปริญญา" ซึ่งเป็นสิ่งของแทนใจจากผู้ที่มาร่วมแสดงความยินดีกับบัณฑิตจบใหม่ทุก ๆ คน ไม่ว่าจะเป็นพี่รหัส, เพื่อนสนิท, แฟน หรือเครือญาติ อย่างไรก็ตาม เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยประสบปัญหาในการเลือกของขวัญรับปริญญาใช่ไหมล่ะคะ เพราะยิ่งสนิทกันมากก็ยิ่งต้องพิถีพิถันในการเลือกของขวัญมากเช่นกัน จนอาจเป็นสาเหตุให้เราไม่รู้ว่า ควรจะเลือกของขวัญรับปริญญาอย่างไรให้ถูกใจผู้รับ ด้วยเหตุนี้เอง เราจึงอยากจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับปริญญา พร้อมกับแนะนำ ของขวัญรับปริญญาที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้จริง เป็นจำนวน 10 อันดับ ทั้งสำหรับผู้หญิงและสำหรับผู้ชาย นอกจากนี้ เรายังมีไอเดียในการทำของขวัญรับปริญญาด้วยตนเองมาฝากทุกคนด้วย หลังจากได้อ่านบทความนี้ รับรองได้เลยว่า ของขวัญที่คุณให้จะต้องถูกใจผู้รับอย่างแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  4,483 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  10 อันดับ ของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ประโยชน์ใช้สอยหลากหลาย คุณภาพอ่อนโยนปลอดภัย
  เมื่อครอบครัวหรือคนรู้จักกำลังจะมีเจ้าตัวน้อย แทบทุกบ้านจะต้องมีการจัดงานเลี้ยงเฉลิมฉลองสมาชิกใหม่กันอย่างแน่นอน และอีกหนึ่งความกังวลใจของใครหลาย ๆ คน คือ การเลือกซื้อของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด เพื่อแสดงความยินดีกับคุณแม่หลังคลอด ซึ่งการเลือกซื้อของให้เด็กทารกจะต้องมีความพิถีพิถันและใส่ใจเป็นพิเศษ ทั้งในด้านของรูปลักษณ์ ประโยชน์ใช้สอย ไปจนถึงเรื่องสุขอนามัย โดยของขวัญยอดนิยมที่หลายคนมองหาก็คงหนีไม่พ้นผ้าอ้อมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดสำหรับเด็ก ที่นอกจากจะมีดีไซน์น่ารักแล้ว ยังปลอดภัยและใช้งานได้จริงอีกด้วยดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญรับขวัญเด็กแรกเกิด ที่จะต้องถูกใจคุณแม่และลูกน้อยอย่างแน่นอน อีกทั้งเรายังได้รวบรวมของขวัญเด็กแรกเกิดยอดนิยมมาฝากทุกคนถึง 10 ชิ้น มาแสดงความยินดีกับคุณแม่มือใหม่และเฉลิมฉลองให้กับเด็กทารกแรกเกิดด้วยของขวัญสุดพิเศษกันนะคะ
  ของขวัญ
  3,621 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  10 อันดับ ของขวัญปีใหม่ให้คนญี่ปุ่น ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2020 เหมาะกับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ผู้รับประทับใจ มอบให้ได้ทั้งเพื่อนร่วมงาน เจ้านายและลูกค้า
  ไม่ว่าประเทศไหน ๆ มักจะมีธรรมเนียมการให้ของขวัญกันในช่วงเทศกาลสังสรรค์หรือวันสำคัญต่าง ๆ ที่ไม่ว่าอยู่ในช่วงวัยใดก็สามารถสนุกสนานไปกับช่วงเวลาเช่นนี้ได้ ซึ่งแต่ละประเทศก็จะมีธรรมเนียมและความเชื่อในการมอบของขวัญที่แตกต่างกันออกไป ตัวอย่างเช่น ในประเทศไทยมักจะให้ของขวัญเฉพาะเวลาที่สำคัญอย่างวันเกิด วันขึ้นปีใหม่ หรือประเทศมาเลเซียจะนิยมให้เฉพาะคนใกล้ชิดเท่านั้น ในขณะเดียวกัน บางประเทศถือว่าการให้ของขวัญเป็นวัฒนธรรมที่ละเอียดอ่อน ต้องมีการเอาใจใส่ในขั้นตอน จำนวน การห่อและช่วงเวลาการในการให้ของขวัญอีกด้วยหากพูดถึงประเทศที่มีการให้ของขวัญกันมากแล้วล่ะก็ ประเทศญี่ปุ่นก็นับว่าเป็นหนึ่งในประเทศต้น ๆ ที่นิยมให้ของขวัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ มากมาย แม้กระทั่งการไปเที่ยวในวันหยุดก็ต้องนำของฝากติดไม้ติดมือมาด้วยเสมอ ยิ่งเข้าใกล้ช่วงปีใหม่แล้ว คนที่ทำงานในองค์กรญี่ปุ่นหรือใครที่มีเพื่อน มีคนรู้จักเป็นคนญี่ปุ่นอาจจะต้องมีการซื้อของขวัญให้ แม้ว่าการให้ของขวัญคนญี่ปุ่นอาจจะดูเป็นเรื่องที่ยาก แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ เพราะในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญที่สามารถให้คนญี่ปุ่นได้ในช่วงปีใหม่ รวมไปถึง 10 อันดับของขวัญที่น่าสนใจและเป็นที่ชื่นชอบของคนญี่ปุ่นที่สามารถให้ได้ทั้งเพื่อน คนรักหรือผู้ร่วมธุรกิจชาวญี่ปุ่นทุกคน จะมีอะไรน่าสนใจบ้าง เราไปดูกันเลยครับ
  ของขวัญ
  3,821 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สินค้าพรีเมียม ดีต่อสุขภาพ สุขใจทั้งผู้ให้และผู้รับ
  เมื่อเทศกาลปีใหม่มาถึง หนึ่งในของขวัญที่ขาดไม่ได้สำหรับมอบให้แก่บุคคลที่มีความสำคัญต่อเราก็คือ "กระเช้าปีใหม่" นั่นเองค่ะ ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นของขวัญที่แทนคำขอบคุณและมิตรไมตรีอันดีที่มีต่อกัน ทั้งยังเป็นการแสดงถึงความปรารถนาดีและความห่วงใยอีกด้วย โดยการมอบกระเช้าปีใหม่นั้นสามารถทำได้ทั้งภายในครอบครัว กลุ่มเพื่อน สถานศึกษาไปจนถึงที่ทำงานเลยค่ะซึ่งหลายคนอาจมีความกังวลใจว่า ผู้รับจะประทับใจกับของขวัญภายในกระเช้าหรือไม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกรณีที่ต้องเลือกซื้อกระเช้าปีใหม่เพื่อมอบให้แก่ผู้อาวุโสในองค์กรที่จะต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ต่างจากผู้รับที่เป็นคนในครอบครัวหรือเพื่อนที่เรามักจะทราบถึงความชื่นชอบและรสนิยมของอีกฝ่ายกันอยู่แล้ว ดังนั้น ในบทความนี้เราจึงจะมาแบ่งปัน วิธีการเลือกกระเช้าปีใหม่ ให้เหมาะสมและถูกใจผู้รับ พร้อมแนะนำ 10 อันดับ กระเช้าปีใหม่ 2021 ที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นกระเช้าเพื่อสุขภาพ กระเช้าผลไม้ หรือกระเช้าขนมและเครื่องดื่ม มาเป็นไอเดียให้กับทุกคนอีกด้วยค่ะ
  ของขวัญ
  1,214 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เป็นสิริมงคล ใช้งานได้จริง ประทับใจผู้รับ
  ประเพณีขึ้นบ้านใหม่ ถือเป็นงานมงคลที่คนไทยส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่แล้วเจ้าของบ้านก็มักจะเชิญแขกมากินเลี้ยงที่บ้าน ส่วนแขกก็มักจะมีของขวัญติดไม้ติดมือไปฝากเพื่อแสดงความยินดีกับเจ้าของบ้านเสมอ และถึงแม้ว่าการซื้อของขวัญขึ้นบ้านใหม่จะไม่มีของต้องห้ามเหมือนกับของขวัญงานแต่งงานหรือของขวัญวันปีใหม่ แต่เมื่อพูดถึงการซื้อของขวัญแล้ว ปัญหาที่ทุกคนมักจะเจอนั่นก็คือ ไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี แถมบางคนยังกังวลเรื่องของราคาว่าจะเหมาะสมหรือไม่อีกด้วย ในวันนี้เราจึงมีวิธีการเลือกของขวัญขึ้นบ้านใหม่มาฝากทุกคน โดยแบ่งเป็นประเภทของขวัญที่ผู้คนมักซื้อไปเป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ พร้อมทั้ง 10 อันดับ ของขวัญขึ้นบ้านใหม่ยอดนิยม ที่รับรองว่าผู้รับจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าควรเลือกซื้อของขวัญประเภทไหน ก็อย่ารอช้า รีบไปดูกันเลยค่ะ 
  ของขวัญ
  1,896 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันครบรอบ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียของขวัญ ทั้งให้แฟนผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญวันครบรอบ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ไอเดียของขวัญ ทั้งให้แฟนผู้ชายและผู้หญิง
  อีกหนึ่งวันสำคัญของบรรดาคู่รักทั่วโลกนอกเหนือจากวัน Valentine และวัน White Day แล้วก็คือ “วันครบรอบ” หรือที่เรามักเห็นกันตาม Hashtag ในโซเชียลว่า Happy Anniversary นั่นเองค่ะ สำหรับวันครบรอบของแต่ละคู่นั้น สามารถกำหนดกันเองได้ว่าต้องการฉลองครบรอบเนื่องในโอกาสอะไรบ้าง เช่น วันครบรอบที่ตกลงคบกัน วันครบรอบแต่งงาน วันครบรอบที่รู้จักกัน เป็นต้น และเมื่อถึงวันครบรอบนั้น ๆ เหล่าคู่รักหลายคู่ก็มักมีกิจกรรมพิเศษอย่างดินเนอร์มื้อใหญ่ ไปดูภาพยนตร์ ไปเวิร์คชอปทำของ Handcraft ด้วยกัน และอื่น ๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ ยังมีการมอบของขวัญให้แก่กันและกันเป็นสิ่งแทนใจอีกด้วยเราเชื่อว่าการเลือกของขวัญวันครบรอบนั้นคงจะเป็นปัญหาโลกแตกของใครหลาย ๆ คน เพราะมักจะคิดไม่ออกว่าจะซื้ออะไรดีเมื่อถึงวันครบรอบในทุก ๆ ปี ดังนั้น ในวันนี้เราจึงได้รวบรวมวิธีการเลือกของขวัญวันครบรอบมาให้คนมีคู่ได้อ่านกัน รวมทั้งยังมี 10 อันดับ ของขวัญวันครบรอบที่เราคัดสรรมาอย่างดีว่ามีคุณภาพ น่าสนใจ และเหมาะสมทั้งกับผู้ให้และผู้รับมาเป็นตัวข่วยหนึ่งให้ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายขึ้นค่ะ
  ของขวัญ
  2,221 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน อะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียของขวัญ สำหรับวัยทำงาน ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย
  เชื่อว่าหนุ่มสาววัยทำงานหลายคนคงต้องเคยประสบปัญหาโลกแตกในการเตรียมหาของขวัญให้กับเพื่อนร่วมงานที่บริษัทกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะในวันเกิด งานเลี้ยงอำลา เทศกาลปีใหม่ หรืองานแต่งงาน ซึ่งของขวัญล้วนเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อแสดงออกถึงน้ำใจและมิตรภาพ แต่การเลือกของขวัญนั้นอาจเป็นเรื่องยุ่งยากที่หลายคนไม่ถนัด เนื่องจากในที่ทำงานมักจะมีเพื่อนร่วมงานที่ช่วงอายุแตกต่างกัน อีกทั้งแต่ละคนยังมีไลฟ์สไตล์ งานอดิเรก หรือความชอบที่แตกต่างกันออกไป จึงทำให้เลือกของขวัญที่เหมาะสมกับผู้รับยากมากขึ้นไปอีกวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน ไว้เป็นไอเดียให้คุณสามารถเลือกซื้อของขวัญสุดพิเศษให้กับเพื่อนในโอกาสต่าง ๆ ได้ง่ายขึ้น รวมถึงยังรวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกของขวัญให้เพื่อนร่วมงาน และข้อควรระวังในการเลือกของขวัญมาฝากทุกคนกันอีกด้วย ถ้าหากอยากทราบแล้วว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลยค่ะ
  ของขวัญ
  53,968 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายโอกาศ มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 หลากหลายโอกาศ มีทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  เพื่อน ๆ วัยทำงานหลายคนคงเคยประสบปัญหาคิดไม่ตกเมื่อถึงช่วงเทศกาลหรือโอกาสสำคัญที่ต้องมอบของขวัญให้กับเจ้านาย นึกไม่ออกว่าควรเลือกซื้อของขวัญอะไรดีจึงจะเหมาะสมและถูกใจเจ้านายของเรามากที่สุด เพราะเจ้านายแต่ละคนก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่ไม่เหมือนกัน บางคนชอบดื่มสังสรรค์ บางคนมีงานอดิเรก นอกจากนี้ บางคนก็มีเจ้านายเป็นเพศตรงข้ามกับตัวเอง จึงทำให้เป็นเรื่องยากที่จะตัดสินใจว่าควรเลือกซื้ออะไรจึงจะดีแต่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเป็นกังวลไปค่ะ เพราะครั้งนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับ ของขวัญให้เจ้านาย แนะนำ พร้อมรวบรวมวิธีการเลือกของขวัญให้เจ้านาย และของขวัญที่ควรหลีกเลี่ยง เพื่อช่วยให้ทุกคนได้ของขวัญที่เหมาะสมที่สุด รับรองว่าเมื่อบอสของคุณได้รับของขวัญไปจะต้องดีใจอย่างแน่นอน ส่วนจะต้องคำนึงถึงสิ่งใดบ้างนั้น เราไปดูกันเลยค่ะ !
  ของขวัญ
  43,336 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  10 อันดับ ของขวัญวันพ่อ ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วันเกิด วันพ่อ เลือกได้ตามงบประมาณ
  สำหรับวันพ่อที่จะถึงนี้ ทุกคนเตรียมตัวหรือเตรียมของให้ท่านแล้วหรือยังคะ? ไหน ๆ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นวันพ่อแล้ว ก็เป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงความรักและขอบคุณด้วยการมอบของขวัญ หรือใช้เวลาร่วมกันกับท่าน หลาย ๆ คนอาจตัดสินใจไม่ถูกว่าจะเลือกอะไรให้ดี เพราะว่ามีของให้เลือกเยอะแยะไปหมด แถมพอถามคุณพ่อว่าอยากได้อะไรไหม ส่วนใหญ่ก็จะตอบว่าไม่อยากได้อะไรเป็นพิเศษด้วย แล้วอย่างนี้จะซื้ออะไรให้ดีล่ะเนี่ย!ดังนั้นเพื่อเป็นการช่วยให้ทุกคนได้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น เราจะมาแนะนำสินค้ายอดนิยม 10 อันดับของขวัญวันพ่อที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ เราไปดูกันดีกว่าค่ะว่า สินค้ายอดนิยมเหล่านั้นคือสินค้าอะไร และวิธีเลือกของขวัญวันพ่อให้ท่านถูกใจมีอะไรบ้าง
  ของขวัญ
  43,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เสริมมสร้างจินตนาการ ส่งเสริมทักษะ
  วันแสนพิเศษอย่างวันเกิดที่ในหนึ่งปีจะมีเพียงหนึ่งหน พ่อแม่หลาย ๆ คนก็คงอยากจะมอบของขวัญสุดพิเศษให้กับเด็ก ๆ กันใช่ไหมคะ ในปัจจุบันก็มีของขวัญสำหรับเด็กวางจำหน่ายอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นของเล่นแนวเสริมพัฒนาการ ของเล่นสุดทันสมัย เสื้อผ้า หรืออุปกรณ์แต่งหน้า ไปจนถึงของขวัญสุดไฮเทคที่ผู้ใหญ่อย่างเรายังต้องอิจฉา จนบางครั้งอาจทำให้ผู้ปกครองเลือกซื้อของขวัญวันเกิดไม่ถูกกันเลยทีเดียวค่ะดังนั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กในวัยประถมกัน ซึ่งเป็นของขวัญที่กำลังนิยมสามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ โดยเราได้เลือกสรรและนำมาจัดอันดับ 10 อันดับ ของขวัญสำหรับเด็กประถมให้รับชมกันค่ะ โดยจะมีทั้งของขวัญวันเกิดเด็กประถมสำหรับเด็กผู้หญิงและเด็กผู้ชายที่น่าสนใจมาให้ชมกัน เพื่อให้คุณได้แนวทางในการเลือกของขวัญวันเกิด เราได้นำสาระดี ๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้ลองพิจารณากัน ไม่แน่ว่าคุณอาจจะได้ของขวัญวันเกิดสำหรับเด็กประถมภายในไม่กี่ชั่วโมงนี้ก็เป็นได้ค่ะ
  ของขวัญ
  54,865 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  10 อันดับ ของฝากอยุธยา มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของกินขึ้นชื่อ โรตีสายไหมเจ้าดัง พร้อมของที่ระลึก
  หากพูดถึง "จังหวัดพระนครศรีอยุธยา" เราคงจะนึกถึงบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยวัดวาอาราม, โบราณสถานและโบราณวัตถุมากมาย ซึ่งปกติจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศที่นิยมมาเที่ยวชมประวัติศาสตร์ในเมืองเก่าแห่งนี้ และนอกจากนี้ สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือของฝากยอดฮิตที่ไม่ควรพลาดเมื่อไปเที่ยวอยุธยา โดยมีทั้งของอร่อยชื่อดังอย่างโรตีสายไหม, ก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยาเจ้าดังที่ต้องลองสักครั้ง และยังมีสินค้า OTOP งานฝีมือให้เลือกอุดหนุนอีกมากมายด้วยสำหรับใครที่ยังไม่เคยไปเที่ยวเมืองเก่าอยุธยา และยังคิดไม่ตกว่าจะซื้อของฝากอะไรติดไม้ติดมือกลับไปดี ในวันนี้ เราจึงได้มีการจัดอันดับ 10 อันดับ ของฝากอยุธยาที่น่าซื้อกลับบ้าน พร้อมทั้งแนะนำวิธีการเลือกของฝากอยุธยา ไม่ว่าจะเป็นสินค้า OTOP หรือของอร่อยชื่อดังประจำจังหวัด รับรองว่าไม่ผิดหวังทั้งผู้ให้และผู้รับของฝากแน่นอนค่ะ
  ของขวัญ
  471 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิง ซื้ออะไรดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมไอเดียเลือกของขวัญเก๋ ๆ ถูกใจผู้รับ
  หากจะให้ของขวัญวันเกิดแก่เพื่อนผู้หญิงสักชิ้นหนึ่ง หลาย ๆ คนอาจนึกถึงดอกไม้ ขนม หรือตุ๊กตา แต่ทว่า สิ่งของเหล่านั้นอาจไม่ใช่สิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต้องการเสมอไป ด้วยเหตุนี้ จึงอาจทำให้หลาย ๆ คนนึกไม่ออกว่าจะซื้ออะไรเป็นของขวัญเพื่อให้อีกฝ่ายรู้สึกดีใจ หรือสามารถนำไปใช้งานได้ คนที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะ ทีมงานมายเบสท์จะขออาสามาเป็นตัวช่วยให้กับทุกคนเองค่ะวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกของขวัญวันเกิดสำหรับเพื่อนผู้หญิง ที่ไม่ได้จำกัดเพียงแค่ของขวัญที่เหมาะกับวัยรุ่น แต่ครอบคลุมไปถึงเด็ก วัยทำงาน และผู้ใหญ่ ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าหลังจากที่อ่านบทความนี้จบแล้ว ทุกคนก็จะได้ทราบว่าควรเลือกของขวัญแบบใดถึงจะเหมาะสม และทำให้ผู้รับรู้สึกประทับใจมากที่สุด ที่พิเศษไปกว่านั้นคือ เราได้รวบรวม 10 อันดับ ของขวัญวันเกิดเพื่อนผู้หญิงที่คัดสรรมาอย่างดี เพื่อเป็นไอเดียในการตัดสินใจให้กับทุกคนด้วย หากพร้อมแล้ว ตามไปอ่านกันเลยค่ะ ! 
  ของขวัญ
  45,528 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของฝากเชียงราย มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู และกาแฟดอยตุง
  10 อันดับ ของฝากเชียงราย มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมของอร่อยทั้งไส้อั่ว น้ำพริกหนุ่ม แคบหมู และกาแฟดอยตุง
  เชียงราย จังหวัดที่อยู่เหนือสุดของประเทศไทย ซึ่งนอกจากธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์แล้ว เชียงรายยังมีชื่อเสียงจากวัฒนธรรมแบบล้านนาซึ่งแสดงออกทั้งทางศิลปะ สถาปัตยกรรม งานฝีมือ รวมไปถึงอาหารการกิน ซึ่งแน่นอนว่าของฝากจากเชียงรายก็เป็นที่ชื่นชอบของทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากด้วยเช่นกัน โดยตัวอย่างของของฝากเชียงรายที่เราต้องนึกถึง เช่น แหนมนันทวัน ผ้าทอไทลื้อ น้ำพริกหนุ่ม น้ำเงี้ยว ฯลฯ และด้วยวัฒนธรรมอันดีในสังคมไทย เวลาไปเที่ยวที่ใดก็มักจะมีการซื้อของฝากติดไม้ติดมือมาฝากญาติสนิทมิตรสหายที่ไม่ได้ไปด้วยเสมอ เพื่อเป็นของแทนใจว่าเรายังคิดถึง และอยากให้เขาได้สัมผัสสิ่งดี ๆ ในแบบที่เราได้พบเจอด้วยเช่นกัน ดังนั้น หากคุณไปท่องเที่ยวหรือมีธุระที่จังหวัดเชียงรายแล้วกำลังรู้สึกคิดไม่ตกในเรื่องการซื้อของฝาก บทความนี้จะเป็นตัวช่วยที่ดีให้คุณได้อย่างแน่นอนครับ เพราะเราได้รวบรวมเคล็ดลับดี ๆ รวมไว้อยู่ในหัวข้อวิธีการเลือกของฝากเชียงราย อีกทั้งยังเตรียมตัวอย่างของฝากเชียงรายยอดนิยมมาฝากให้คุณได้เยี่ยมชมกันถึง 10 อันดับด้วยกันครับ
  ของขวัญ
  805 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด