• 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน 1
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน 2
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน 3
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน 4
 • 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน 5

10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน

ประเทศไทยของเรานั้นตั้งอยู่บนเส้นศูนย์สูตร จึงทำให้มีอากาศร้อนชื้นตลอดทั้งปี โดยปกติแล้วความชื้นสัมพัทธ์ของประเทศไทยนั้นเฉลี่ยอยู่ที่ 72 - 74% ต่อปี ซึ่งมีผลต่อการเจริญเติบโตของสิ่งมีชีวิตและทำให้เกิดเชื้อโรคได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ ความชื้นยังเป็นต้นเหตุของอาการภูมิแพ้ต่าง ๆ "เครื่องดูดความชื้นในอากาศ" จึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ควรมีติดบ้านไว้ โดยเฉพาะห้องปิดที่อากาศถ่ายเทไม่สะดวกหรือไม่ค่อยได้รับแสงแดด เช่น ห้องนอน, ห้องน้ำ, ห้องสมุด, ห้องเก็บของ เป็นต้น

ในบทความนี้ เราจะมาแนะนำให้คุณได้รู้จักกับเครื่องดูดความชื้นในอากาศสารพัดประโยชน์ ไปจนถึงวิธีการเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศ ที่แต่ละรุ่นก็มีฟังก์ชันและลักษณะการใช้งานแตกต่างกันไป อีกทั้งเรายังมาพร้อม 10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมในไทยจากหลากหลายแบรนด์ดัง เช่น XiaomiHOMEMATE, NEW WIDETECH, Biaowang และอีกมากมาย เพื่อทำให้บ้านของคุณน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ส่วนรายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามพร้อมกันได้เลยค่ะ 
 • แก้ไขล่าสุด: 17-09-2021
 • 10,625 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

เครื่องดูดความชื้นในอากาศมีประโยชน์อย่างไร ?

เครื่องดูดความชื้นในอากาศนั้นจำเป็นกว่าที่คิด โดยเฉพาะกับบ้านหรือห้องพักของคุณที่อาจจะมีความชื้นสูงเกินไปโดยไม่รู้ตัว เช่น บ้านไม้หรือบ้านที่มีเฟอร์นิเจอร์ไม้ บ้านที่มีชั้นใต้ดิน ซึ่งความชื้นอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายกับตัวบ้านและสุขภาพของคุณได้ โดยวิธีการตรวจสอบความชื้นภายในบ้านก็มีหลายวิธี ตั้งแต่การมองเห็นด้วยตาเปล่า เช่น การตรวจสอบผนังและเพดานของบ้านว่ามีสีหลุดลอกหรือเชื้อรา รวมไปถึงคราบน้ำเกาะอยู่หรือไม่ หากยังไม่มั่นใจก็อาจจะใช้เครื่องวัดความชื้นภายในอากาศช่วยตรวจสอบอีกแรงก็ได้ค่ะ


ซึ่งการมีเครื่องดูดความชื้นในอากาศภายในบ้านจะช่วยปกป้องเฟอร์นิเจอร์ไม้ภายในบ้าน รวมไปถึงบ้านหรือห้องพักที่อากาศไม่ค่อยถ่ายเทและมักจะมีกลิ่นอับหรือเชื้อโรคสะสม นอกจากนี้ เครื่องดูดความชื้นหลายรุ่นยังสามารถกำจัดกลิ่นอับและเชื้อโรคที่ลอยปะปนอยู่ในอากาศได้อีกด้วย ทำให้เหมาะกับคนที่มักจะป่วยบ่อยหรือเป็นโรคภูมิแพ้ อีกทั้งเครื่องดูดความชื้นในอากาศยังสามารถช่วยลดกลิ่นอับและทำให้ผ้าแห้งเร็วขึ้น โดยเฉพาะในวันที่ต้องตากในวันที่ไม่มีแดดหรือฝนตกค่ะ 

วิธีการเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

ในการพิจารณาเลือกซื้อเครื่องดูดความชื้นในอากาศนั้น สิ่งที่จำเป็นอย่างมากคือ วิธีการเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศที่ถูกต้อง ซึ่งไม่ต้องกังวลไปค่ะ เพราะในหัวข้อนี้เราได้รวบรวมจุดสำคัญและสิ่งต่าง ๆ ที่ต้องคำนึงถึงในการซื้อเครื่องดูดความชื้นในอากาศสักเครื่องมาไว้ให้ทุกคนได้ศึกษากันแล้ว

เลือกตามประเภทของเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

เครื่องดูดความชื้นในอากาศนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 ประเภท ซึ่งแต่ละประเภทก็มีลักษณะเฉพาะและข้อดีข้อเสียแตกต่างกันไป การเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศให้เหมาะกับสถานที่และสภาพอากาศจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นค่ะ 

ประเภทคอมเพรสเซอร์: ลดความชื้นได้ดีเยี่ยม เหมาะกับฤดูร้อนและฤดูฝน

ประเภทคอมเพรสเซอร์: ลดความชื้นได้ดีเยี่ยม เหมาะกับฤดูร้อนและฤดูฝน

เครื่องดูดความชื้นในอากาศแบบคอมเพรสเซอร์เหมาะกับการใช้ในฤดูร้อนและฤดูฝน เนื่องจากสามารถลดความชื้นในอากาศได้โดยไม่ต้องเพิ่มอุณหภูมิห้อง มีกลไกการทำงานคือ การใช้อากาศร้อนดูดความชื้นเข้าเครื่องแล้วทำให้เย็นลง ข้อเสียคือ เครื่องดูดความชื้นแบบคอมเพรสเซอร์นั้นมีขนาดใหญ่กว่าแบบประเภทอื่น ๆ มีเสียงการทำงานของคอมเพรสเซอร์และพัดลมดังคล้ายกับเครื่องปรับอากาศ จึงควรคำนึงถึงสถานที่วางไม่ให้เกิดความรำคาญและเกะกะ ทั้งยังจำเป็นต้องใช้พลังของไฟฟ้าให้เพียงพอ เนื่องจากหากเสียบกับปลั๊กพ่วงอาจทำให้เกิดการ Overload ได้ค่ะ

ประเภทเดสิคแคนท์ : เพิ่มอุณหภูมิห้อง เหมาะใช้กับฤดูหนาว

ประเภทเดสิคแคนท์ : เพิ่มอุณหภูมิห้อง เหมาะใช้กับฤดูหนาว

เครื่องดูดความชื้นในอากาศประเภทเดสิคแคนท์เหมาะกับใช้ในพื้นที่ที่มีอากาศเย็นหรือใช้ในฤดูหนาว เนื่องจากอากาศจะถูกดูดเข้าไปในอุปกรณ์ทำความร้อน (ฮีตเตอร์) ทำให้อากาศร้อนขึ้นแล้วจึงปล่อยอากาศออกมาอีกครั้ง ทำให้อุณหภูมิห้องนั้นสูงขึ้น ปกติแล้วเครื่องดูดความชื้นจะส่งเสียงดังเวลาเปิดใช้งานทำให้รบกวนได้ แต่เสียงการทำงานของคอมเพรสเซอร์เครื่องดูดความชื้นประเภทนี้จะเงียบกว่าแบบประเภทอื่นและใช้ไฟมากกว่าค่ะ

แบบไฮบริด : มีประสิทธิภาพสูง ใช้ได้ทั้งปี ทุกฤดูกาล

เครื่องดูดความชื้นในอากาศประเภท "ไฮบริด" เป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีสำหรับใครที่มองหาเครื่องดูดความชื้นที่ทั้งสามารถฟอกอากาศให้สะอาดและสามารถดูดความชื้นในอากาศได้อย่างมีประสิทธิภาพ เครื่องดูดความชื้นประเภทนี้สามารถใช้ได้ทุกฤดูกาลเนื่องจากมีคุณสมบัติของทั้งระบบเดสิแคนท์และคอมเพรสเซอร์ในเครื่องเดียว ถึงแม้ว่าคุณสมบัติจะครบถ้วน แต่ราคาก็แพงขึ้นตามไปด้วยและมีขนาดใหญ่กว่าเครื่องดูดความชื้นในอากาศรุ่นอื่น ๆ ค่ะ 

แบบเซมิคอนดักเตอร์ : ขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เหมาะกับการวางในที่แคบ

เครื่องดูดความชื้นในอากาศประเภท "เซมิคอนดักเตอร์" มีขนาดเล็กกะทัดรัด และไม่ส่งเสียงรบกวนเวลาที่เปิดใช้งานเหมือนกับเครื่องดูดอากาศรุ่นอื่น ๆ ด้วยขนาดที่เล็กเช่นนี้จึงเหมาะสำหรับการใช้งานในพื้นที่ที่จำกัด ยกตัวอย่างเช่น โต๊ะ, ตู้เสื้อผ้า, เตียง ฯลฯ เพื่อดูดความชื้นและกลิ่นอับที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งเครื่องดูดความชื้นแบบเซมิคอนดักเตอร์นั้นไม่เหมาะกับการใช้งานในฤดูหนาว เพราะเครื่องจะทำงานได้ไม่ค่อยดีนักในอุณหภูมิต่ำ อีกทั้งกำลังไฟยังอาจไม่พอที่จะดูดความชื้นให้ครอบคลุมพื้นที่ของทั้งห้องได้ค่ะ

เลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศให้เหมาะกับขนาดของห้อง

เครื่องดูดความชื้นแต่ละประเภทและแต่ละยี่ห้อนั้นเหมาะกับขนาดของห้องที่แตกต่างกัน หากเครื่องดูดความชื้นเล็กเกินไปก็จะทำให้เครื่องทำงานหนักและไม่ได้ประสิทธิภาพเต็มที่ แต่หากใหญ่เกินไปก็จะเกะกะและเกินความจำเป็น นอกจากนี้ พื้นที่ความกว้างและขอบเขตการใช้ที่เหมาะสมยังขึ้นอยู่กับกำลังไฟและความจุของแต่ละยี่ห้อด้วย โดยความจุถังน้ำ 0.5 - 1.5 L จะเหมาะกับห้องขนาด 5 - 15 ตารางเมตร และความจุถังน้ำ 1.5 - 3 ลิตร จะเหมาะกับห้องขนาด 20 - 40 ตารางเมตร นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม การใช้เครื่องดูดความชื้นในบ้านที่สร้างด้วยคอนกรีตหรือบ้านไม้นั้นจะมีวิธีการคำนวณพื้นที่และขนาดเครื่องแตกต่างกัน โดยบ้านไม้ต้องลดขนาดพื้นที่การใช้งานลงไปครึ่งหนึ่งของบ้านคอนกรีต เพราะบ้านไม้จะมีอากาศที่เย็นกว่า จึงต้องใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้นในการลดความชื้น เช่น หากใช้เครื่องดูดความชื้นในบ้านคอนกรีตขนาด 20 - 40 ตารางเมตร เมื่อนำเครื่องเดียวกันไปใช้ในบ้านไม้ก็จะสามารถใช้ได้กับพื้นที่ขนาด 10 - 20 ตารางเมตร เท่านั้นค่ะ

ตรวจสอบความสะดวกในการระบายน้ำทิ้งของเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

หากคุณไม่ต้องการเทน้ำทิ้งด้วยตนเองบ่อย ๆ เราขอแนะนำให้เลือกเครื่องดูดความชื้นที่มีระบบระบายน้ำแบบคู่ คือ มีทั้งการเทน้ำทิ้งแบบปกติและแบบที่สามารถต่อท่อเพื่อปล่อยน้ำได้นั่นเอง หากคุณเลือกซื้อเครื่องดูดความชื้นในอากาศที่ไม่สามารถต่อท่อได้และเป็นแบบระบบที่ต้องถอดถังออกมาแล้วนำน้ำไปทิ้งเอง เราขอแนะนำให้ตรวจสอบว่าถังนั้นมีที่จับหรือหูหิ้วที่สามารถถือน้ำไปทิ้งได้อย่างสะดวกหรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำหกระหว่างทางค่ะ

เลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศที่ชาร์จไฟได้ เพื่อความสะดวกในการใช้งาน

เครื่องดูดความชื้นในอากาศที่ชาร์จไฟได้จะเป็นลักษณะของการใช้งานแบบไร้สาย เมื่อคุณจะใช้งานก็เพียงแค่นำเครื่องไปวางไว้ในบริเวณที่ต้องการจะดูดความชื้น ซึ่งหลักการทำงานของเครื่องดูดความชื้นที่ชาร์จไฟได้ก็คือ ภายในเครื่องจะมีเจลสารเคมีที่เรียกว่า "ซิลิกอนไดออกไซด์ (Silicon Dioxide : SiO2)" หรือที่เรียกกันสั้น ๆ ว่า "ซิลิกา (Silica)" นั่นเอง


โดยข้อดีของเครื่องดูดความชื้นชนิดนี้คือ มีขนาดกะทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถนำไปวางไว้ในพื้นที่แคบได้สะดวก เช่น ตู้เสื้อผ้า, ตู้รองเท้า, ห้องน้ำ, ห้องครัว ซึ่งเมื่อดูดความชื้นจนเต็มแล้วคุณก็แค่นำไปชาร์จไฟเพื่อให้เครื่องเกิดความร้อนและไล่ความชื้นออกไป และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เรื่อย ๆ แต่ข้อเสียคือ ปริมาณในการดูดความชื้นอาจจะไม่มากเท่าเครื่องดูดความชื้นในอากาศทั่วไปค่ะ

ตรวจสอบฟังก์ชันพิเศษของเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

ฟังก์ชันพิเศษของเครื่องดูดความชื้นในอากาศในแต่ละรุ่น ถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่ช่วยให้คุณสามารถพิจารณาเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น ซึ่งแต่ละฟังก์ชันก็จะเหมาะสมกับลักษณะความต้องการใช้งานที่แตกต่างกันไป เราจึงขอแนะนำฟังก์ชันพิเศษบางส่วนมาให้คุณได้รู้จักกันค่ะ 

ฟังก์ชันป้องกันกลิ่นอับและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์

เครื่องดูดความชื้นในอากาศบางรุ่นจะมีฟังก์ชันสำหรับตากผ้าโดยเฉพาะ โดยจะทำให้ผ้าแห้งและไม่มีกลิ่นเหม็นอับติดเสื้อผ้า นอกจากนี้ เครื่องดูดความชื้นในอากาศบางรุ่นยังมาพร้อมกับแผ่นกรองอากาศสำหรับกำจัดกลิ่นและเชื้อโรค รวมไปถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน เช่น เทคโนโลยีซิลเวอร์ไอออน ที่สามารถทำลายแหล่งกำเนิดของกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างแบคทีเรียที่ปะปนอยู่ในอากาศได้นั่นเองค่ะ 

ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม ทำให้แห้งได้อย่างตรงจุด

หากคุณซักเสื้อผ้าและตากพร้อมกันเป็นจำนวนมากจะทำให้เกิดปัญหาผ้าแห้งได้ช้าและดูดความชื้นได้ไม่ทั่วถึง ดังนั้น เครื่องดูดความชื้นที่มีฟังก์ชันพัดลมที่สามารถปรับระดับใบพัดได้จะสามารถทำให้ผ้าแห้งได้ไวและสามารถดูดความชื้นได้ในระดับที่กว้างและทั่วถึงได้ดียิ่งขึ้น หากมีฟังก์ชันปรับระดับความเร็วและความแรงของลมก็จะช่วยให้ผ้าแห้งได้ดีและแห้งสม่ำเสมอกัน ที่สำคัญ เครื่องดูดความชื้นบางรุ่นยังมีโหมด "อัตโนมัติ (Auto)" ที่สามารถตรวจจับตำแหน่งของผ้าและปรับทิศทางของลมด้วยตนเองได้อีกด้วยค่ะ

โหมดตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติ และโหมดเสียงเงียบ

เครื่องดูดความชื้นในอากาศแต่ละรุ่นจะมีฟังก์ชันต่าง ๆ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลาย ยกตัวอย่างเช่น คนที่ว่างซักผ้าเเค่ตอนหลังเลิกงาน ก็อาจเลือกซื้อรุ่นที่มีโหมดตากผ้าตอนกลางคืนในเวลานอนที่สามารถตั้งเวลาเปิดปิดอัตโนมัติได้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าไฟหรือลืมปิดเครื่องก่อนออกจากบ้าน ที่สำคัญ ควรเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศที่มีเสียงเงียบเพื่อไม่ให้รบกวนเวลาเรานอนหลับ หรือตอนทำกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็นต้องใช้สมาธิค่ะ

10 อันดับ เครื่องดูดความชื้นในอากาศ ยี่ห้อไหนดี ลดความชื้นในห้อง ประโยชน์ครบครัน

ใครที่เคยปวดหัวกับการเลือกเครื่องดูดความชื้นในอากาศ ไม่ต้องกังวลอีกต่อไปแล้วค่ะ เพราะวันนี้เรามีเครื่องดูดความชื้นในอากาศมาให้ทุกคนพิจารณากันถึง 10 รุ่น ส่วนยี่ห้อใดจะคุ้มค่าและควรค่าแก่การซื้อกันบ้าง ไปดูพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ

10
ประเภทเซมิคอนดักเตอร์
ขนาด165 x 125 x 225 cm
ความจุถังน้ำ0.5 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
9

SOTHINGเครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น Plant

379 บาท 〜

ประเภทชาร์จไฟ
ขนาด12.3 x 12.0 x 4.0 cm
ความจุถังน้ำ
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
8

Xiaomiเครื่องดูดความชื้นในอากาศ Dehumidifier Mi Smarthome

1,599 บาท 〜

ประเภทไฮบริด
ขนาด14.6 x 14.6 x 22.7 cm
ความจุถังน้ำ0.6 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
7
ประเภทเซมิคอนดักเตอร์
ขนาด33.4 x 22 x 47 cm
ความจุถังน้ำ2.7 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
6
ประเภทเดสิคแคนท์
ขนาด24.5 x 13.7 x 37.5 cm
ความจุถังน้ำ2.2 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
5

LocknLockเครื่องดูดความชื้นในอากาศ เครื่องฟอกอากาศและดูดความชื้น รุ่น ENP136WHT

3,990 บาท 〜

ประเภทเซมิคอนดักเตอร์
ขนาดไม่ระบุ
ความจุถังน้ำ1 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
4

HOMEMATEเครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น HOM-16H458

19,990 บาท 〜

ประเภทเซมิคอนดักเตอร์
ขนาด33.5 x 45 x 71 cm
ความจุถังน้ำ6 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
3
ประเภทชาร์จไฟ
ขนาด20.6 x 7.5 x 7.5 cm
ความจุถังน้ำ0.15 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
2
ประเภทเซมิคอนดักเตอร์
ขนาด25.9 x 38.0 x 59.0 cm
ความจุถังน้ำ7 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
1
ประเภทคอมเพรสเซอร์
ขนาด29.6 x 21.7 x 41.6 cm
ความจุถังน้ำ1.8 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง

ตารางเปรียบเทียบเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

รูปสินค้า
1
HOMEMATE เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น HOM-1612Z2 1

HOMEMATE

2
NEW WIDETECH เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น 30L 1

NEW WIDETECH

3
Deerma เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น CS90M 1

Deerma

4
HOMEMATE เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น HOM-16H458 1

HOMEMATE

5
LocknLock เครื่องดูดความชื้นในอากาศ เครื่องฟอกอากาศและดูดความชื้น รุ่น ENP136WHT 1

LocknLock

6
Biaowang เครื่องดูดความชื้นในอากาศ 1

Biaowang

7
NEW WIDETECH เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น 18L 1

NEW WIDETECH

8
Xiaomi เครื่องดูดความชื้นในอากาศ Dehumidifier Mi Smarthome 1

Xiaomi

9
SOTHING เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น Plant 1

SOTHING

10
Biaowang เครื่องดูดความชื้นในอากาศขนาดเล็ก 1

Biaowang

ชื่อสินค้า

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น HOM-1612Z2

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น 30L

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น CS90M

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น HOM-16H458

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ เครื่องฟอกอากาศและดูดความชื้น รุ่น ENP136WHT

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น 18L

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ Dehumidifier Mi Smarthome

เครื่องดูดความชื้นในอากาศ รุ่น Plant

เครื่องดูดความชื้นในอากาศขนาดเล็ก

คุณสมบัติ

มีจอ LCD แสดงระดับความชื้น มาพร้อมล้อเลื่อน เคลื่อนย้ายง่าย

ถังจุน้ำขนาดใหญ่ถึง 7 ลิตร ใช้งานกับพื้นที่ 100 ตร.ม. ได้สบาย

ดูดความชื้นได้แบบ 360 องศา เพียงชาร์จก็นำกลับมาใช้ใหม่ได้

ฟังก์ชันครบครัน ทำความสะอาดง่าย ทำงานเงียบ ต่อท่อน้ำทิ้งได้

ดีไซน์ทันสมัย สามารถฟอกอากาศและดูดความชื้นในเครื่องเดียว

ประหยัดไฟถึง 0.25 บาท/ชั่วโมง ควบคุมง่ายด้วยรีโมตคอนโทรล

มีฟังก์ชันเสื้อผ้าแห้ง ซิลเวอร์ไอออนฆ่าเชื้อ ควบคุมผ่านแอปได้

ระบบทำงานเงียบ ดูดความชื้นและฟอกอากาศได้ในเครื่องเดียว

ใช้เจล SiO2 รูปต้นไม้บอกสถานะความชื้น เหมาะกับพื้นที่ขนาดเล็ก

ขนาดกะทัดรัด ประหยัดไฟและทำงานเงียบ เหมาะสำหรับห้องนอน

ราคาเริ่มต้น8,990 บาท8,199 บาท399 บาท19,990 บาท3,990 บาท1,590 บาท4,999 บาท1,599 บาท379 บาท799 บาท
ประเภทคอมเพรสเซอร์เซมิคอนดักเตอร์ชาร์จไฟเซมิคอนดักเตอร์เซมิคอนดักเตอร์เดสิคแคนท์เซมิคอนดักเตอร์ไฮบริดชาร์จไฟเซมิคอนดักเตอร์
ขนาด29.6 x 21.7 x 41.6 cm25.9 x 38.0 x 59.0 cm20.6 x 7.5 x 7.5 cm33.5 x 45 x 71 cmไม่ระบุ24.5 x 13.7 x 37.5 cm33.4 x 22 x 47 cm14.6 x 14.6 x 22.7 cm12.3 x 12.0 x 4.0 cm165 x 125 x 225 cm
ความจุถังน้ำ1.8 L7 L0.15 L6 L1 L2.2 L2.7 L0.6 L0.5 L
ฟังก์ชันปรับระดับพัดลม
ฟังก์ชันตั้งเวลาเปิด-ปิด
ฟังก์ชันกำจัดกลิ่นอับ
ระบบต่อท่อน้ำทิ้ง
ลิงค์สินค้า

ตากผ้าแห้งไวขึ้นด้วยเครื่องดูดความชื้นในอากาศ

เครื่องดูดความชื้นนอกจากจะช่วยลดความชื้นในอากาศและลดการเกิดเชื้อโรคซึ่งเป็นสาเหตุที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้แล้ว ยังเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้ผ้าแห้งไวขึ้นในกรณีที่ต้องตากผ้าในบ้านเมื่อฝนตก หรือตากผ้าตอนกลางคืนโดยที่เราไม่ต้องกังวลว่าผ้าจะไม่แห้งหรือเหม็นอับได้อีกด้วย หากรู้วิธีใช้เครื่องดูดความชื้นอย่างถูกต้องและเลือกฟังก์ชันที่เหมาะสมก็จะสามารถช่วยทั้งในด้านของสุขภาพ แถมยังสามารถลดภาระงานบ้านของคุณได้อีกด้วยค่ะ

บทส่งท้าย

เครื่องดูดความชื้นในอากาศที่หลาย ๆ คนอาจมองว่าไม่จำเป็น แต่จริง ๆ แล้ว ฝุ่นควันและเชื้อโรคที่เกิดจากความชื้นในอากาศล้วนแต่เป็นสิ่งที่เราต้องพบเจอและสูดดมเข้าไปทุกวันโดยที่ไม่รู้ตัว หากคำนึงถึงผลกระทบในระยะยาวแล้วนั้น ค่ารักษาพยาบาลของอาการเจ็บป่วยที่จะเกิดขึ้นอาจแพงกว่าการซื้อเครื่องดูดความชื้นในอากาศดี ๆ สักหนึ่งเครื่องเลยก็เป็นได้ ทางที่ดีควรซื้อติดบ้านเอาไว้เพื่อป้องกันโรคภูมิแพ้และเพื่อดูแลสุขภาพในระยะยาวของคุณและคนที่คุณรักนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืน แบบพกพา ราคาไม่แพง
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบยืน แบบพกพา ราคาไม่แพง
  เตารีดไอน้ำเป็นนวัตกรรมใหม่ที่ช่วยให้การรีดผ้าของทุก ๆ คน โดยเฉพาะเหล่าแม่บ้านให้มีความสะดวกและรวดเร็วมากขึ้น แถมยังไม่เปลืองแรงหรือเสียเวลาในการรีดแบบสมัยก่อน เพราะมีการใช้เทคโนโลยีความร้อนร่วมกับไอน้ำขณะรีด ช่วยให้เสื้อผ้าเรียบได้ไว เนี้ยบทุกระเบียบ กลีบพลีทหรือกางเกงสแล็ค กางเกงทำงาน กระโปรงนักเรียน หรือเสื้อผ้า เครื่องประดับชิ้นไหน ๆ ก็สวย คมกริบโดยไม่ต้องออกแรงเยอะ นอกจากนี้ เตารีดไอน้ำบางรุ่นยังถูกออกแบบให้รีดในแนวตั้งหรือที่เรียกว่าเตารีดไอน้ำแบบยืน ช่วยให้รีดได้ง่ายโดยที่ไม่ต้องถอดเสื้อผ้าออกจากไม้แขวนปัจจุบัน เตารีดไอน้ำก็สามารถแบ่งย่อยได้หลายอีกหลายแบบทั้งเตารีดไอน้ำแบบมีสาย แบบทั่วไป แบบแนวตั้ง หรือแบบไร้สายที่เป็นเตารีดไอน้ำพกพา ซึ่งต่างก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันออกไป ส่วนยี่ห้อเตารีดไอน้ำที่หลายคนนึกถึงก็ไม่พ้น Philips, Tefal, Electrolux, Xiaomi, AJ, Panasonic เป็นต้น จนใครหลายคนไม่รู้ว่าจะเลือกเตารีดไอน้ำยี่ห้อไหนดีหรือรุ่นไหนดี โดยในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำและ 10 อันดับ เตารีดไอน้ำ ว่ามีรุ่นไหนเป็นรุ่นล่าสุดและน่าสนใจ น่าใช้ โดยเราคัดเลือกเตารีดไอน้ำมาหลากหลายรูปแบบ พร้อมวิธีและคำแนะนำในการใช้งาน หากเกิดตะกรันหรือการอุดตันค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  44,983 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม พกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม พกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ผู้หญิงกับความสวยความงามย่อมเป็นของคู่กันเสมอ ทั้งการแต่งตัว เสื้อผ้า การแต่งหน้าและทรงผม ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนสำคัญที่ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ผู้หญิงมีความมั่นใจ ในปัจจุบันก็มีเครื่องมือที่ช่วยให้การจัดแต่งทรงผมด้วยตนเองง่ายมากขึ้น แต่ด้วยขนาดและน้ำหนัก อาจจะทำให้ยากลำบากในการพกพาไปไหนด้วย ดังนั้น เครื่องม้วนผม พกพาจึงเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่มีน้ำหนักเบา โดยไม่จำเป็นต้องใช้เครื่องที่มีขนาดใหญ่ให้ยุ่งยากเลย เพราะสามารถพกพาไปกับเราได้ทุกที่ ขนาดไม่เทอะทะ และสามารถใช้ได้กับ USB หรือกระแสไฟต่าง ๆ ได้ ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้เรามากขึ้นค่ะในครั้งนี้ ทางทีมงานจะขอแนะนำ "วิธีการเลือกเครื่องม้วนผม พกพา" ที่เหมาะแก่การนำไปไหนได้ทุกที่ และการจัดอันดับ "10 อันดับ เครื่องม้วนผม พกพา ยอดนิยม" เรามาดูกันดีกว่าว่า ก่อนจะเลือกซื้อเครื่องม้วนผม พกพาสักเครื่อง ต้องพิจารณาจากอะไรกันบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  13,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  เป็นที่ทราบกันดีว่า ค่าฝุ่น PM 2.5 ในประเทศไทยนั้นพุ่งสูงขึ้นจนถึงขั้นวิกฤติในบางพื้นที่ และยังไม่มีทีท่าว่าจะลดลงหรือมีแนวทางแก้ไขได้เลย ซึ่งฝุ่น PM 2.5 นี้ส่งผลกระทบต่อระบบทางเดินหายใจและสุขภาพในระยะยาว หลายคนที่ใช้ชีวิตนอกบ้าน เช่น ออกไปทำงาน ไปโรงเรียน หรือต้องเดินทางบ่อย ๆ คงกำลังมองหาตัวช่วยที่จะช่วยป้องกันเจ้าฝุ่นร้ายที่ว่านี้กันอยู่ใช่ไหมคะ นอกจากการใส่หน้ากากกันฝุ่นแล้ว เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกดี ๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะ เพราะเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น สามารถพกติดตัวคุณไปได้ทุกที่ โดยไม่ต้องกังวลถึงขนาดและน่้ำหนัก และยังช่วยให้คุณทำกิจกรรมนอกบ้านได้เต็มที่พร้อมกับอากาศที่บริสุทธิ์รอบตัวอีกด้วยในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาอย่างละเอียด พร้อมทั้ง 10 อันดับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสุดไฮเทค จากแบรนด์ต่าง ๆ มากมายมาให้เลือกสรรกัน ไม่ว่าจะเป็น SHARP Xiaomi หรือ ible สำหรับใครที่เป็นภูมิแพ้หรือมีไลฟ์สไตล์ที่ต้องออกจากบ้านทุกวันล่ะก็ ขอแนะนำให้รีบอ่านบทความนี้เลยค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  47,906 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม
  10 อันดับ ทีวี OLED ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัดระดับ 4K UHD พร้อมคุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม
  ถ้าพูดถึงทีวี OLED แล้ว ไม่ว่าใครก็คงนึกถึงทีวีที่มีคุณภาพสูงกว่าทีวี LCD และทีวี LED ทั่วไป เพราะเป็นรุ่นที่ได้รับการออกแบบเป็นพิเศษ ทำให้ตัวเครื่องมีความบางและมีน้ำหนักเบา แต่กลับอัดแน่นไปด้วยประสิทธิภาพในด้านต่าง ๆ เช่น ด้านงานภาพที่รองรับระบบ 4K UHD และด้านการใช้พลังงานที่ประหยัดกว่าทีวีรุ่นอื่น ๆ ทำให้ทีวี OLED เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในปัจจุบัน แต่ด้วยความที่ทีวี OLED มีวางจำหน่ายภายใต้หลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น SONY, LG, Hisense และอื่น ๆ ที่อาจทำให้คุณสับสนได้ว่า ทีวี OLED ยี่ห้อไหนที่จะดีและตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุดใช่ไหมล่ะครับ ?ดังนั้น ในครั้งนี้ เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกทีวี OLED พร้อมกับจะมาแนะนำ 10 อันดับ ทีวี OLED รุ่นยอดนิยม มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกสรรและเปรียบเทียบข้อแตกต่างของแต่ละรุ่นกันครับ เพราะแม้ว่าทีวี OLED นั้นจะมีภาพที่สวยงามและเหมาะกับการใช้งานเฉพาะทางในด้านต่าง ๆ ทั้งการรับชมกีฬา ภาพยนตร์หรือเล่นเกม แต่ก็มีราคาที่สูงตามไปด้วย เราจึงควรเลือกรุ่นที่ตอบโจทย์ตนเองอย่างแท้จริงเพื่อความคุ้มค่าครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  6,312 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝาบน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ราคาหลักพันปลาย ๆ ไปจนถึงหมื่นต้น ๆ
  เครื่องซักผ้าถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่เวลาย้ายเข้าบ้าน อะพาร์ตเมนต์ หรือคอนโด จะต้องอยู่ในลิสซื้อของเข้าบ้านอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้อยู่เป็นประจำ ซึ่งเครื่องซักผ้าที่ได้รับความนิยมสูงมากจากเหล่าพ่อบ้านแม่บ้านในปัจจุบันต้องยกให้  “เครื่องซักผ้าฝาบน” เลยครับ เพราะใช้งานได้ง่ายและสะดวก มีขนาดความจุให้เลือกค่อนข้างเยอะ ตั้งแต่ขนาดสำหรับใช้งานคนเดียวไปจนถึงครอบครัวใหญ่ ทั้งยังมีหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น LG, Samsung, Toshiba, Electrolux เป็นต้น ที่สำคัญคือ มีราคาที่ค่อนข้างถูกกว่าหากเทียบกับเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า แค่มีเงินหลักพันหรือหลักหมื่นต้น ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของได้แล้ว แต่เนื่องจากเครื่องซักผ้าประเภทนี้มักจะมีฟังก์ชันและราคาที่แตกต่างกันไป ซึ่งเชื่อว่าใครหลาย ๆ คนต้องมีคำถามแน่นอนว่าแล้วควรเลือกซื้อเครื่องซักผ้าฝาบนรุ่นไหนดี ? และวิธีการเลือกซื้ออย่างไรบ้าง ? แต่ไม่ต้องกังวลไปครับ ในบทความนี้ เราจะพาคุณไปรู้จักกับวิธีการเลือกเครื่องซักผ้าฝาบน ว่ามีสิ่งใดบ้างที่ควรพิจารณาให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ นอกจากนี้ เรายังได้คัดสรรสินค้ามาจัดอันดับ 10 อันดับ เครื่องซักผ้าฝนบน ยอดนิยมมาแนะนำทุกคน ซึ่งทางเราได้หาข้อมูลและดูรีวิวจากผู้ใช้จริงมาแล้วว่าดีจริง และสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ จากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาอย่างไรบ้าง เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  50,438 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวี ภาพสวย คมชัดระดับ 4K
  10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 สมาร์ททีวี ภาพสวย คมชัดระดับ 4K
  ทีวี 55 นิ้ว คือขนาดของทีวีที่จะทำให้คุณได้เต็มอิ่มไปกับภาพที่มีสีสันสดใสเป็นธรรมชาติ เช่น การถ่ายทอดสดกีฬาที่มีความคมชัดลื่นไหล การดูหนัง และการเล่นเกมอย่างเต็มอรรถรส เป็นต้น อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีขนาดจอเท่ากัน แต่ทีวี 55 นิ้วก็มีชนิดของหน้าจอที่แตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็น Edge-lit LED, Full Array LED รวมไปถึงทีวี OLED ซึ่งแน่นอนว่าราคาก็ต้องแตกต่างกันไปด้วย และด้วยความหลากหลายเหล่านั้น จึงทำให้มีผู้คนจำนวนมากไม่ทราบว่าควรเลือกซื้อทีวี 55 นิ้ว แบบใดหรือยี่ห้อไหนดีใช่ไหมครับในบทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกทีวี 55 นิ้ว พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ ทีวี 55 นิ้ว รุ่นแนะนำจากแบรนด์ยอดนิยม เช่น SAMSUNG, LG, TCL, SONY ฯลฯ ซึ่งจะอธิบายถึงข้อสำคัญที่คุณควรพิจารณาก่อนเลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นชนิดของทีวี, ระบบปฏิบัติการ, ความคมชัด หรือแม้แต่ระยะห่างในการติดตั้งที่เหมาะสมกับการรับชม ดังนั้น ก่อนตัดสินใจเลือกซื้อทีวีที่มีจอขนาดใหญ่ เราขอแนะนำให้ทำความเข้าใจกับข้อมูลต่าง ๆ ที่เราได้ทำการรวบรวมมาไว้ในบทความนี้ก่อนครับ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  20,209 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รีโมททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  หากรีโมททีวีที่คุณใช้อยู่ประจำพังหรือสูญหาย การมีรีโมททีวีสำรองนั้นจึงเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และจำเป็นอย่างมาก เพื่อใช้งานแทนรีโมททีวีตัวเดิมที่เสียไป เพราะทีวีบางยี่ห้อก็ไม่มีรีโมทสำรองให้หาซื้อได้แทน ซึ่งการหารีโมทมาไว้ใช้งานนั้น ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายสักเท่าไหร่เพราะมีหลากหลายฟังก์ชัน หลากหลายราคาให้เลือก รวมไปถึงยี่ห้อและรุ่นที่แตกต่างกันออกไป ด้วยความหลากหลายนี้จึงทำให้หลายคนลังเลว่า ควรเลือกรีโมททีวียี่ห้อไหนดีจึงจะสามารถใช้ร่วมกับทีวีที่บ้านและรองรับการทำงานฟังก์ชันต่าง ๆ ได้อย่างครบถ้วน ดังนั้น วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเคล็ดลับและวิธีการเลือกรีโมททีวีที่ถูกต้อง พร้อมกับแนะนำรีโมททีวีทั้งหมด 10 ยี่ห้อยอดนิยม ในรูปแบบของการจัดอันดับ ซึ่งเป็นรุ่นที่มีคุณภาพและได้รับการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง ส่วนจะมียี่ห้อใดบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  1,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว รีดง่าย ผ้าเรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำราคาไม่เกิน 1,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ร้อนเร็ว รีดง่าย ผ้าเรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  "การรีดผ้า" ถือเป็นงานบ้านประเภทหนึ่งที่สร้างความเบื่อหน่ายให้กับใครหลายคน เนื่องจากต้องใช้ทั้งแรงกายและระยะเวลาค่อนข้างมากในการรีดผ้าให้เรียบสวยในแต่ละชิ้น ไหนจะต้องเตรียมอุปกรณ์เสริมอีกหลายอย่างเพื่อให้รีดผ้าได้ง่ายขึ้น และด้วยปัญหาเหล่านี้ จึงทำให้มีผู้คิดค้นเตารีดประเภทใหม่ขึ้นมานั่นก็คือ "เตารีดไอน้ำ" ซึ่งเป็นเตารีดที่มาพร้อมกับถังบรรจุน้ำภายในตัว เพื่อใช้สำหรับฉีดหรือพ่นไอน้ำที่มีความร้อนลงบนผ้าก่อนทำการรีด ซึ่งจะช่วยให้ผ้าเรียบและสะอาดมากยิ่งขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องใช้น้ำยารีดผ้าเรียบเลยครับในปัจจุบันมีเตารีดไอน้ำวางจำหน่ายอยู่มากมายหลายชนิดและหลายยี่ห้อ อีกทั้งช่วงของระดับราคาก็ค่อนข้างกว้าง โดยมีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่นบาท หลายคนจึงไม่มั่นใจว่า ควรจะเลือกซื้อเตารีดไอน้ำแบบไหนดี จึงจะตอบโจทย์การใช้งานของตนเองมากที่สุดและมีราคาที่เพียงพอต่องบประมาณที่ตั้งไว้ ดังนั้น ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือก "เตารีดไอน้ำราคาไม่เกิน 1,000 บาท" พร้อมทั้งแนะนำเตารีดไอน้ำ 10 อันดับ ที่มีฟังก์ชันครบครันจากหลากหลายแบรนด์ดัง สำหรับผู้ที่มีงบประมาณจำกัดโดยเฉพาะ ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยครับ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  722 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  10 อันดับ เตารีดไอน้ำแบบยืน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ยืนรีดสะดวก รีดง่าย เรียบเร็ว ช่วยถนอมเนื้อผ้า
  "เตารีดไอน้ำแบบยืน" หรือเครื่องรีดไอน้ำถนอมผ้า ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยที่ทำให้คุณรีดผ้าได้เรียบภายในเวลาอันรวดเร็ว เพราะสามารถรีดในแนวตั้งได้ โดยไม่จำเป็นต้องใช้โต๊ะรองรีดผ้าให้ยุ่งยาก อีกทั้งพลังไอน้ำที่พ่นออกมายังช่วยถนอมเนื้อผ้าได้เป็นอย่างดี จึงทำให้เตารีดไอน้ำแบบยืนเป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ที่สำคัญ ยังมีให้เลือกซื้อมากมายหลายรุ่น บางรุ่นปรับระดับพลังไอน้ำได้เพื่อให้เหมาะสมกับชนิดผ้า หรือบางรุ่นมีฟังก์ชันในการขจัดคราบตะกรันที่ช่วยให้ตัวเครื่องทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนั้น หากคุณต้องการซื้อเตารีดไอน้ำแบบยืนสักเครื่องหนึ่ง อย่าลืมเลือกรุ่นที่เหมาะสมกับการใช้งานของตนเองกันนะคะและในบทความนี้ เราจะมาแบ่งปันวิธีการเลือกเตารีดไอน้ำแบบยืนพร้อมทั้งแนะนำเตารีดไอน้ำแบบยืนทั้ง 10 รุ่น ที่เราได้คัดสรรมาจากแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ ไม่ว่าจะเป็น PHILIPS, Tefal, ELECTROLUX และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งแต่ละรุ่นล้วนเป็นสินค้าที่มีคุณภาพและได้รับการการันตีจากผู้ใช้งานจริง นอกจากนี้ เรายังมีวิธีการทำความสะอาดเตารีดไอน้ำมาฝากทุกคนในตอนท้ายกันด้วย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ไปติดตามกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  19,676 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่
  10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ขนาดเล็ก ขนาดกลาง มีทั้งแบบถังเดี่ยวและถังคู่
  เครื่องซักผ้าได้กลายเป็นไอเทมช่วยทุ่นแรงที่ตอบสนองชีวิตประจำวันอันเร่งรีบของพวกเราได้เป็นอย่างดี เพราะให้ทั้งความสะดวกสบายและยังช่วยประหยัดเวลาในการซักผ้า ลองนึกดูว่าหากเรากลับจากที่ทำงานมาเหนื่อย ๆ แล้วต้องมาจัดการกับเสื้อผ้ากองโตด้วยการซักมือ ก็คงหมดทั้งแรงกายและเวลาที่จะไปทำอย่างอื่น โดยเฉพาะหนุ่มสาววัยเริ่มทำงานหรือนักศึกษาที่อาศัยอยู่คอนโดคนเดียวและมีงบประมาณที่จำกัด เมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าหลายคนอาจประสบปัญหาว่าต้องเลือกซื้อเครื่องซักผ้าอย่างไร หรือมีฟังก์ชันการใช้งานของเครื่องซักผ้าข้อใดบ้างที่เราต้องให้ความสำคัญ ในบทความนี้ เราจะมาแชร์กันว่า หากจะเลือกซื้อเครื่องซักผ้าสักเครื่องในงบประมาณที่จำกัดนั้น เราควรต้องพิจารณาในเรื่องใดกันบ้าง ทางทีมงานได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้าราคาไม่เกิน 5000 บาท จากหลากหลายแบรนด์มาแบ่งปัน เป็นแนวทางสำหรับใครที่กำลังตามหาเครื่องซักผ้าราคาย่อมเยา
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  3,620 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  10 อันดับ ไดร์เป่าผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ผมแห้งเร็ว เสียงเงียบ ร้านเสริมสวยนิยมใช้
  ไดร์เป่าผม เรียกได้ว่าเป็นไอเทมคู่กายสำหรับใครหลายคนที่ต้องมีติดตัวไว้ทั้งในบ้านหรือพกพายามเดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เพราะมอบความสะดวกสบายให้กับเราได้เป็นอย่างมาก ทั้งช่วยให้ผมแห้งเร็วโดยควบคุมจากปุ่มปรับระดับแรงลมและความร้อน ดูแลรักษาเส้นผมและหนังศีรษะ หรือบางรุ่นอาจดูแลความชุ่มชื้นของใบหน้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีฟังก์ชันเสริมอื่น ๆ ทั้งการควบคุณอุณหภูมิและระบบตรวจจับความร้อน เรียกได้ว่ามีฟังก์ชันที่ล้ำหน้าและระบบการทำงานอัจฉริยะ ซึ่งช่วยให้คุณไดร์ผมได้แบบมืออาชีพโดยยี่ห้อไดร์เป่าผมที่เราคุ้นเคยกันนั้นมีทั้ง Xiaomi, Dyson, Panasonic, Philips และ Lesasha ซึ่งเป็นแบรนด์ชั้นนำที่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนนิยมใช้ และในวันนี้เราก็จะมาแนะนำวิธีการเลือกไดร์เป่าผมและรีวิว 10 อันดับ ไดร์เป่าผม ที่มีคุณภาพและตรงกับจุดประสงค์ในการใช้งาน ทั้งแบบราคาถูกไปจนถึงตัวท็อปที่มีคุณสมบัติและฟังก์ชันเสริมให้เลือกใช้มากมาย ไม่แน่ว่าอาจจะมียี่ห้อที่ใครหลายคนกำลังมองหาอยู่ก็ได้นะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,527 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  10 อันดับ สมาร์ททีวี ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ภาพคมชัด สมจริง ราคาพิเศษ พร้อมจอขนาด 32 - 75 นิ้ว
  "สมาร์ททีวี (Smart TV)" เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ตอบโจทย์ทั้งไลฟ์สไตล์และการใช้งานของสื่อบันเทิงในโลกยุคดิจิทัลได้อย่างดีเยี่ยม เราจึงเห็นแบรนด์ทีวีมากมายในตลาด ทั้งที่เราคุ้นหูกันดีอย่าง SUMSUNG, LG, SONY และ TCL ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทำให้แบรนด์เหล่านี้มีสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ ๆ ออกมามากมาย จนหลายคนอาจสงสัยว่าควรเลือกซื้อสมาร์ททีวีรุ่นไหนดี ซึ่งสมาร์ททีวีนั้นมีขนาดตั้งแต่ 32 นิ้ว ไปจนถึง 75 นิ้ว บทความนี้ เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกสมาร์ททีวีว่า ควรเลือกอย่างไรและมีเรื่องอะไรต้องพิจารณาบ้าง รวมไปถึงนำ 10 อันดับ สมาร์ททีวี รุ่นใหม่ล่าสุด ที่ได้รับความนิยม และอัดแน่นไปด้วยคุณภาพ ด้วยหน้าจอ LED, OLED และ QLED ที่คมชัดระดับ 4K - 8K อีกทั้งยังสามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ทางออนไลน์มาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าควรเลือกสมาร์ททีวีอย่างไร และมีรุ่นไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  22,170 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งแบบฝาหน้า ถังเดี่ยวและ 2 ถัง
  เครื่องซักผ้า เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าสำคัญที่เราต้องพิจารณาเลือกซื้อเป็นลำดับแรก ๆ หลังจากย้ายเข้าที่พักอาศัย ไม่ว่าจะเป็นบ้าน คอนโด หรืออะพาร์ตเมนต์ ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์ก็ได้มีการคิดค้นและพัฒนาเครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง โดยมีแบรนด์คุณภาพให้เลือกหลากหลาย เช่น Toshiba, Samsung, Electrolux หรือ LG เป็นต้น และยังแบ่งเป็น 3 ประเภทให้ได้เลือกใช้งานตามความถนัด ทั้งเครื่องซักผ้าฝาหน้า เครื่องซักผ้าฝาบน และเครื่องซักผ้า 2 ถัง ซึ่งแต่ละประเภทก็มีคุณสมบัติที่แตกต่างกันไปจนอาจทำให้ตัดสินใจเลือกซื้อยากขึ้นดังนั้น วันนี้เราจึงได้รวบรวม 10 อันดับ เครื่องซักผ้า สุดยอดพลังซัก แนะนำ พร้อมเปรียบเทียบคุณสมบัติและราคา รวมถึงอธิบายเทคนิควิธีการเลือกเครื่องซักผ้า เพื่อให้ทุกคนได้ใช้เป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องซักผ้าที่ถูกใจ และเหมาะสมกับการใช้งานในชีวิตประจำวันอีกด้วย ถ้าอยากทราบแล้วว่ามีรายละเอียดอะไรที่น่าสนใจบ้าง มาติดตามไปพร้อมกันเลยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  122,883 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 แม่นยำ มีทั้งแบบพันต้นแขนและข้อมือ
  เครื่องวัดความดันเรียกว่าเป็นตัวช่วยที่สำหรับผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุ เพราะช่วยให้ผู้ใช้สามารถตรวจสอบและประเมินค่าความดันต่าง ๆ เองได้ที่บ้าน ทำให้หากเกิดความผิดปกติจากการวัดค่าประเมินผล จะได้รู้ตัวและไปพบแพทย์ได้อย่างทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีผู้คนจำนวนมากที่จำเป็นต้องวัดความดันเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือผู้สูงอายุที่มีอายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป เพราะมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคความดันโลหิตสูง ซึ่งเป็นสาเหตุให้เกิดโรคอื่น ๆ ตามมา ดังนั้น เราจึงควรให้ความสำคัญกับการวัดความดันเพื่อตรวจเช็กร่างกายอยู่เสมอ ในปัจจุบัน มีเครื่องวัดความดันหลากหลายแบรนด์ให้เลือกซื้อ เช่น Omron, Beurer, Microlife หรือ Terumo ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็มีคุณสมบัติและการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป สำหรับใครที่กำลังลังเลและตัดสินใจไม่ถูกว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี เครื่องวัดความดันมีกี่แบบ แล้วแบบไหนที่จะตอบโจทย์การใช้งานได้ดีที่สุด วันนี้เราจะมาบอกวิธีการเลือกเครื่องวัดความดันพร้อมคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพให้ทุกคนได้ทราบกัน รวมไปถึงการจัด 10 อันดับ เครื่องวัดความดัน ที่น่าสนใจและเป็นที่นิยมกันในตอนนี้ ทั้งเครื่องวัดความดันที่นิยมใช้ในบ้านและโรงพยาบาล แบบปรอท แบบดิจิทัล อัตโนมัติ เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจให้ทุกคนด้วยค่ะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  42,407 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ลอนเล็ก ลอนใหญ่ ถนอมเส้นผม ใช้งานสะดวก
  หากคุณต้องการเปลี่ยนทรงผมเพื่อปรับเปลี่ยนสไตล์ของตนเองในแต่ละวัน ไม่ว่าผมตรงสวยหรือม้วนเป็นลอน เพียงแค่มีเครื่องม้วนผมไฟฟ้าดี ๆ สักเครื่อง ก็ช่วยให้คุณจัดแต่งทรงได้อย่างง่ายดายแล้วล่ะค่ะ โดยในปัจจุบันมีเครื่องม้วนผมยอดนิยมหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่เป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Dyson,  Lesasha, Remington หรือ CREATE ION นอกจากนี้ ยังมีให้เลือกหลายประเภททั้งเครื่องม้วนผมแบบแกน เครื่องม้วนผมอัตโนมัติ เครื่องหนีบม้วนผม รวมถึงเครื่องม้วนผมพกพาที่มีขนาดกะทัดรัดเหมาะสำหรับพกพาเวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ เรียกได้ว่าตอบโจทย์ทุกความต้องการจนหลายคนเลือกไม่ถูกเลยทีเดียว ว่าจะเลือกเครื่องม้วนผมยี่ห้อไหนดี ?ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องม้วนผมที่เหมาะกับสไตล์ของคุณ พร้อมทั้งรวบรวม 10 อันดับ เครื่องม้วนผม ยอดนิยมที่สาว ๆ เทใจให้มาฝากทุกคน สำหรับใครที่กำลังปวดหัวกับการเลือกหรือตัดสินใจไม่ถูกว่า จะเลือกเครื่องม้วนผมอย่างไรดี ห้ามพลาดบทความนี้ของเราเด็ดขาดเลยนะคะ
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  64,371 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่น ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พลังแรงดูดสูง ทำความสะอาดหมดจด ในราคาสุดคุ้ม
  หากพูดถึงการทำความสะอาดบ้าน ต้องบอกเลยว่าเครื่องดูดฝุ่นถือเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับความนิยมสูงทีเดียวค่ะ เพราะช่วยประหยัดเวลาและทำให้เราทำความสะอาดส่วนต่าง ๆ ของบ้านได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นพื้น, โซฟา, ผ้าม่าน, เบาะรถยนต์ โดยเครื่องดูดฝุ่นสามารถตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างครอบคลุม ในขณะที่การใช้ไม้กวาดสามารถใช้งานได้เฉพาะบางบริเวณเท่านั้น นอกจากนี้ การใช้เครื่องดูดฝุ่นยังมีข้อดีตรงที่ไม่ทำให้ฝุ่นหรือขนสัตว์ต่าง ๆ ฟุ้งกระจายอีกด้วย เรียกว่าเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้เลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบัน เครื่องดูดฝุ่นก็แยกย่อยออกเป็นหลายประเภท จนทำให้ใครหลายคนปวดหัวเพราะเลือกไม่ถูกกันมาแล้ว ดังนั้น เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นเพื่อช่วยคุณค้นหาสินค้าคุณภาพที่ตรงใจ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ เครื่องดูดฝุ่นยอดนิยม จากแบรนด์ดังอย่าง Xiaomi, Dyson, Electrolux และเพื่อให้การทำความสะอาดของคุณสนุกจนลืมเหนื่อย เรามาทำความเข้าใจและเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคุณภาพดีไปพร้อม ๆ กันเลยดีกว่าค่ะ !
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  43,936 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ทีวี 4K ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ ทีวี 4K ราคาไม่เกิน 15,000 บาท ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ในยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกลเช่นนี้ ทีวีที่หลายบ้านเลือกใช้จึงไม่ใช่ทีวีจอธรรมดาอีกต่อไป เพราะปัจจุบันได้มีการผลิตทีวีที่มีความละเอียดของภาพสูงกว่าทีวีทั่วไปอย่าง ทีวี 4K ที่ช่วยยกระดับความบันเทิงให้บ้านของคุณได้อีกเท่าตัว โดยในท้องตลาดปัจจุบัน ก็มีทีวี 4K ให้เลือกซื้อมากมายหลายยี่ห้อ ซึ่งส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจแตกต่างกัน ทั้งระบบ Smart TV และ Android TV ที่ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเกมและภาพยนต์ได้มากขึ้น รวมถึงมีราคาหลากหลายตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหมื่น เพื่อตอบโจทย์ผู้ที่มีงบประมาณจำกัดด้วยนั่นเองค่ะดังนั้น เราจึงขออาสาเป็นเพื่อนคู่คิดให้กับทุกคนที่กำลังมองหาทีวี 4K ราคาถูกอยู่ในขณะนี้ โดยการรวบรวมข้อมูล 10 อันดับ ทีวี 4K ราคาไม่เกิน 15,000 บาท และวิธีการเลือกทีวี 4K เพื่อประกอบการตัดสินใจให้คุณสามารถเลือกซื้อได้อย่างถูกต้อง และได้ทีวีที่ตรงใจมากที่สุดมาครอบครอง ถ้าพร้อมกันแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ ! 
  เครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน
  2,295 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด