• 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย 1
 • 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย 2
 • 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย 3
 • 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย 4
 • 10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย 5

10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รสชาติอร่อย ทานง่าย

"กราโนล่า" เป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทำจากธัญพืชต่าง ๆ และข้าวโอ๊ตจึงมีปริมาณไฟเบอร์สูง ถ้ารับประทานคู่กับผลไม้แห้ง หรือโยเกิร์ตก็จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องท้องผูกได้ แถมกราโนล่ายังถือเป็นซูเปอร์ฟู้ดที่ช่วยในการไดเอทได้ดีอีกด้วย ปัจจุบันเนื่องจากสายคลีนฟิตหุ่นมีจำนวนมากขึ้น หลาย ๆ คนจึงหันมาทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้า อาหารว่างระหว่างมื้อ หรือหลังออกกำลังกาย และแน่นอนว่า มีกราโนล่าหลากหลายแบรนด์ออกมาวางขายเต็มท้องตลาด เช่น Diamond Grains, Granovibes, Daily Me, Nature’s Sensation, Kellogg's หลาย ๆ คนก็คงลังเลกันอยู่ใช่ไหมล่ะว่า จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ? 

วันนี้เราจะมาแนะนำ 10 อันดับกราโนล่า ยอดนิยมแต่ละยี่ห้อกันโดยพิจารณาจากสารอาหาร แคลอรี่ พลังงานที่ให้ไปจนถึงราคา นอกจากนี้ ยังแนะนำเกี่ยวกับวิธีการเลือกซื้อกราโนล่าเพื่อประโยชน์ในการลดความอ้วนหรือการไดเอท พร้อมคำแนะนำและสิ่งที่คนส่วนใหญ่เข้าใจผิด รวมถึงขนมที่สามารถใช้กราโนล่าทำได้แนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มโดยเฉพาะ ถ้าใครต้องการซื้อกราโนล่าล่ะก็ ลองเอาบทความนี้ไปช่วยพิจารณาประกอบการเลือกซื้อกันดูนะคะ

ผู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

ดวงกมล เดชเกตุ
 • แก้ไขล่าสุด: 21-09-2021
 • 43,720 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกราโนล่า

ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำแนะนำการเลือกกราโนล่า
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

จบปริญญาตรี คณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยรามคำแหง แต่งงานมีครอบครัวและย้ายมาอยู่อิตาลีตั้งแต่ปี 2006 ได้ฝึกปรือการทำขนมมาเรื่อย ๆ จนได้รับการติดต่อทาบทามจากเจ้าของร้าน Antico caffè San Marco ประเทศอิตาลี และให้โอกาสเข้ามาทำงานในร้านในตำแหน่ง Pastry Chef ของร้าน ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปัจจุบัน

กราโนล่าคืออะไร ?

กราโนล่าคืออะไร ?

ปัจจุบันเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง ซึ่งหนึ่งในเมนูสุขภาพที่ฮิตในหมู่คนรักสุขภาพนั้นต้องมี "กราโนล่า" ค่ะ กราโนล่าจัดเป็นธัญพืชที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยแร่ธาตุ ไฟเบอร์ โปรตีนและวิตามินต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย อีกทั้งให้พลังงานสูงและทานง่าย เพียงแค่เทกราโนล่าลงถ้วยราดด้วยโยเกิร์ต หรือนมสดก็สามารถทานได้แล้ว สำหรับส่วนประกอบของกราโนล่านั้นทำมาจากข้าวโอ๊ต ธัญพืช ผลไม้อบแห้ง และอาจมีราดด้วยเมเปิล หรือน้ำตาลไม่ขัดสีเพื่อให้มีรสชาติที่หวานอร่อยขึ้น ประโยชน์ของกราโนล่านอกจากจะให้พลังงานสูงแล้ว ยังมีไขมันดีต่อร่างกาย ช่วยในการควบคุมน้ำหนักและช่วยเรื่องการขับถ่ายได้ดีอีกด้วยค่ะ 

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กราโนล่าคือ อาหารหรือขนมที่อัดแน่นไปด้วยธัญพืชที่มีประโยชน์ อุดมไปด้วยสารอาหาร ไฟเบอร์ โปรตีน รวมถึงวิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ ที่ร่างกายต้องการ ไม่ว่าจะเป็นแมกนีเซียม. ซิงค์. ทองแดง, แมงกานีส, ซิลีเนียม, ธาตุเหล็กและฟอสฟอรัส อีกทั้งยังให้ไฟเบอร์สูง ช่วยให้อิ่มและอยู่ท้องได้นาน หลายคนนิยมเลือกทานเป็นมื้อเช้าเพราะสะดวกและทำทานได้ง่าย กราโนล่าจึงเป็นได้ทั้งอาหารเช้าและอาหารทานเล่นที่มีประโยชน์กว่าขนมทานเล่นทั่วไป เพราะนอกจากจะอร่อยแล้วยังอุดมไปด้วยสารอาหารและยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยค่ะ

กราโนล่าและมูสลี่แตกต่างกันอย่างไร ?

กราโนล่าและมูสลี่แตกต่างกันอย่างไร ?

กราโนล่า (Granola) และมูสลี่ (Muesli) หลายคนอาจสับสนว่าแตกต่างกันอย่างไร เพราะมีความคล้ายคลึงกันมาก ทั้งวัตถุดิบและคุณประโยชน์ต่อสุขภาพ ซึ่งความแตกต่างที่สำคัญระหว่างกราโนล่าและมูสลี่ คือ กระบวนการผลิต โดยกราโนล่าจะนำข้าวโอ๊ต ธัญพืช ผลไม้แห้ง ถั่ว และน้ำมัน มาผสมให้เข้ากันแล้วปรุงรสด้วยสารให้ความหวาน เช่น น้ำตาล น้ำผึ้ง หรือคาราเมล เป็นต้น โดยปกติจะทานกับโยเกิร์ต, นมเย็น-ร้อน หรือทานเล่นเป็นของว่าง 


สำหรับมูสลี่จะไม่ผ่านการอบกรอบ และไม่มีการใส่สารให้ความหวาน ดังนั้น ความหวานที่ได้จะมาจากผลไม้แห้งเท่านั้น และเนื่องจากธัญพืชยังดิบอยู่ เวลาทานจึงต้องแช่ให้นิ่มก่อน ซึ่งโดยส่วนใหญ่มักแช่ในของเหลวเย็น เช่น นม หรือน้ำผลไม้ต่าง ๆ และหากใครที่อยากกินแบบร้อนก็สามารถใส่น้ำหรือนมแล้วนำไปต้มให้นิ่มก่อนทานก็ได้ค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

บางคนอาจจะสับสนระหว่างกราโนล่าและมูสลี่ แต่แท้จริงแล้ว สองอย่างนี้มีความแตกต่างกันเพียงนิดเดียวเท่านั้นค่ะ กราโนล่าคือ ธัญพืชที่ผ่านกระบวนการปรุงแต่งและเติมอบ มีการเติมสารเพิ่มความหวานอย่างน้ำตาล, น้ำผึ้ง และน้ำมันต่าง ๆ ลงไป ในทางตรงกันข้าม มูสลี่คือธัญพืชและผลไม้แห้งต่าง ๆ ที่แค่ผสมรวมกันเท่านั้น ไม่มีการเติมแต่งหรือปรุงอะไรเพิ่มเติม ดังนั้น ความหวานและรสชาติต่าง ๆ ที่ได้จะมาจากธัญพืชและผลไม้แห้งที่ใส่ลงไปเพียงอย่างเดียวค่ะ

วิธีการเลือกกราโนล่า

จุดเด่นสำคัญของกราโนล่าก็คือ สามารถดูดซึมสารอาหารเข้าสู่ร่างกายได้ง่าย แต่เดิมเพื่อสุขภาพที่ดี แพทย์และนักโภชนาการจะคิดออกแบบมื้ออาหารที่มีสารอาหารครบถ้วนแก่ผู้ป่วย เรียกได้ว่า การได้รับสารอาหารในปริมาณที่เพียงพอเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง ในการเลือกซื้อกราโนล่าก็เช่นกัน เราก็ควรจะเลือกซื้อกราโนล่าที่ให้สารอาหารที่ครบถ้วน เราลองมาดูกันเลยว่าจุดสำคัญในเรื่องสารอาหารที่ว่านั้นมีอะไรกันบ้าง

ตรวจสอบสารอาหารหลักของกราโนล่า

ตรวจสอบสารอาหารหลักของกราโนล่า
ส่วนประกอบหลักของกราโนล่าทำมาจากแป้งข้าวโอ๊ตและเมล็ดข้าวโอ๊ต ถึงแม้ว่าจะใกล้เคียงกับเมล็ดข้าว แต่ข้าวโอ๊ตกลับให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูงกว่าเมล็ดข้าวมาก หากลองเทียบข้าวโอ๊ตกับเมล็ดข้าวดูล่ะก็ ข้าวโอ๊ตมีใยอาหารมากกว่าถึง 20 เท่า แถมยังมีธาตุเหล็กและโปรตีนมากกว่าเป็น 2 เท่าของข้าว นอกจากนี้ยังมีแคลเซียมสูงมากกว่าถึง 5 เท่า
กราโนล่ามีประโยชน์นานับประการ ตั้งแต่ช่วยควบคุมการเพิ่มขึ้นของระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ ยังช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็กและแคลเซียม ซึ่งเป็นสารอาหารที่คนเรามักจะขาดอยู่บ่อย ๆ เนื่องจากได้รับไม่เพียงพอจากการรับประทานอาหารโดยทั่วไป ดังนั้น เวลาเลือกกราโนล่า ลองมาเลือกโดยพิจารณาจากปริมาณใยอาหาร ธาตุเหล็ก โปรตีน และแคลเซียมกันดีกว่า
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

ส่วนผสมหลัก ๆ ของกราโนล่าคือข้าวโอ๊ต ซึ่งข้าวโอ๊ตมีคุณค่าทางโภชนการที่สูงมาก แป้งข้าวโอ๊ตเป็นอาหารที่ย่อยได้ง่ายมาก เพราะมีเอนไซม์ที่ช่วยในการย่อย อีกทั้งยังมีไฟเบอร์และใยอาหารที่ช่วยให้ระบบการขับถ่ายทำงานได้ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ข้าวโอ๊ตยังมีกรดอะมิโนที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งร่างกายไม่สามารถผลิตขึ้นมาเองได้ถึงหกชนิดด้วยกัน นอกจากนี้ ข้าวโอ๊ตยังอุดมไปด้วยโปรตีน, ธาตุเหล็ก, แคลเซียม, สังกะสี, วิตามินซี, แมกนีเซียม และคาร์โบไฮเดรต แม้จะมีไขมันสูงสุดถึง 7% แต่ก็ล้วนเป็นไขมันไขมันอิ่มตัวเชิงซ้อนทั้งสิ้นค่ะ

ตรวจสอบสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นในกราโนล่า

ตรวจสอบสารอาหารอื่น ๆ ที่จำเป็นในกราโนล่า
กราโนล่ามีข้าวโอ๊ตเป็นส่วนประกอบหลัก แต่ก็ใช่ว่าจะมีแค่ข้าวโอ๊ต กราโนล่ายังมีถั่วต่าง ๆ และผลไม้แห้งผสมอยู่ด้วยตัวถั่วเองก็มีวิตามินหลากหลายชนิดและสารโพลีฟีนอล ส่วนผลไม้ก็มีวิตามินซี วิตามินบีชนิดต่าง ๆ และอื่น ๆ รวมไปถึงแร่ธาตุและใยอาหาร ตัวอย่างเช่น วิตามินซี มีสาร Antioxidant สูง ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายเพราะเป็นตัวช่วยป้องกันการแก่ตัวของร่างกาย วิตามินบีเองก็มีประโยชน์เหมาะกับคนที่ร่างกายเหนื่อยง่าย
นอกจากนี้วิตามินประเภทต่าง ๆ และสารโพลีฟีนอลยังถือว่ามีประโยชน์ในด้านความงามอีกด้วย สำหรับสินค้ากราโนล่าที่ต่างชนิดกันก็มีคุณสมบัติในการดูดซึมสารอาหารที่แตกต่างกันไป ดังนั้นเราลองมาเลือกกราโนล่าที่มีส่วนประกอบทางโภชนาการตามความต้องการของแต่ละคนกันเถอะ
ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

แม้กราโนล่าจะมีข้าวโอ๊ตเป็นส่วนผสมหลักก็จริง แต่ก็มีการเพิ่มเติมผลไม้แห้งหรือถั่วแห้งต่าง ๆ เพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เพราะฉะนั้น สารอาหารอื่น ๆ ที่เพิ่มเติมเข้ามาก็ขะขึ้นอยู่กับว่ากราโนล่าแบรนด์นั้น ๆ ผสมผลไม้แห้งหรือส่วนผสมอื่น ๆ อะไรเพิ่มเติมลงไปบ้าง ยกตัวอย่างเช่น หากมีการผสมอาหารจำพวกถั่วเข้าไป เราก็จะได้โปรตีนที่จำเป็นต่อร่างกายพร้อมวิตามินอีและธาตุแมกนีเซียมที่เพิ่มเติมเข้ามา ถ้าผสมผลไม้แห้ง เราก็จะได้สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินซีเพิ่ม เป็นต้น

ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลและแคลอรีของกราโนล่า

ตรวจสอบปริมาณน้ำตาลและแคลอรีของกราโนล่า

โดยส่วนใหญ่แล้วกรรมวิธีการผลิตกราโนล่านั้น จะมีส่วนผสมของสารให้ความหวาน ดังนั้น น้ำตาลและน้ำผึ้งอยู่มาก ซึ่งน้ำตาลบางชนิดดีต่อสุขภาพ แต่ก็ไม่ควรบริโภคเยอะเกินไป โดยทั่วไปกราโนล่าควรมีส่วนผสมของน้ำตาลประมาณ 6 กรัม หรือน้อยกว่านั้นต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ทั้งนี้ทั้งนั้น ขึ้นอยู่พฤติกรรมการกินโดยรวมของแต่ละคนด้วย ซึ่งองค์การอนามัยโลก (WHO) แนะนำว่าไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 24 กรัมต่อวัน นอกจากนี้ คลอรี่ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญ กราโนล่าที่ดีต่อสุขภาพควรมีแคลอรี่ประมาณ 200 กิโลแคลอรี่ต่อ 45 กรัม 

เมื่อเปรียบเทียบกับซีเรียลแล้วกราโนล่าค่อนข้างมีแคลอรี่ที่สูงกว่า ดังนั้น หากคุณต้องการทานกราโนล่าสำหรับไดเอทแล้ว ควรเลือกประเภทที่ลดปริมาณน้ำตาล และแคลอรี่ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเลือกสูตรลดน้ำตาล แต่หากคุณทานมากเกินไปก็จะทำให้แคลอรี่เกินได้ ดังนั้น ไม่ควรทานเกินหนึ่งเสิร์ฟต่อวัน และควรตรวจสอบปริมาณน้ำตาลและแคลอรี่ให้ดีก่อนซื้อค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กราโนล่าไม่ได้ดีต่อสุขภาพเสมอไป เราจึงควรตรวจสอบและอ่านฉลากให้ดีก่อนถึงประมาณน้ำตาลและแคลอรี่ที่จะได้รับ แม้กราโนล่าจะมีแต่ส่วนประกอบจากข้าวโอ๊ต ถั่วและผลไม้แห้งต่าง ๆ ที่ดีต่อร่างกาย อย่างไรก็ตาม กราโนล่ายังมีน้ำตาลและสารให้ความหวานต่าง ๆ ซึ่งอาจจะทำให้เราได้รับแคลอรี่ที่สูงเกินไป ดังนั้น เราจึงควรเลือกซื้อกราโนล่าสูตรธรรมชาติ หรือถ้าจะให้ดีก็ควรที่จะทำกราโนล่าไว้กินเองที่บ้าน เพื่อที่จะได้เลือกส่วนผสมและจำกัดปริมาณน้ำตาล ความหวานให้อยู่ในขอบเขตที่ต้องการค่ะ

เลือกกราโนล่าสูตรที่ชอบให้เข้ากับวิธีที่คุณทาน

สำหรับกราโนล่านั้นมีให้เลือกสรรหลายสูตรมาก หรือเพียงแค่สูตรธรรมดาก็อร่อยมากแล้ว แต่ใครที่ชอบสูตรอื่น ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น สูตรใส่ผลไม้และถั่วนานาชนิด, สูตรใส่ช็อกโกแลตหรือชาเชียว เป็นต้น ซึ่งก็ควรเลือกให้เข้ากับวิธีการทานของคุณ

กราโนล่าสูตรธรรมดา: ทานคู่กับนมและโยเกิร์ต หรือใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนม

กราโนล่าสูตรธรรมดา: ทานคู่กับนมและโยเกิร์ต หรือใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนม
สำหรับสูตรธรรมดา หากทานคู่กับนมหรือโยเกิร์ตจะให้รสชาติที่เรียบง่าย ซึ่งแม้จะเรียบง่ายแต่ความอร่อยก็เพียงพอแล้ว นอกจากนี้กราโนล่าที่มีส่วนผสมของถั่วนานาชนิดและยังใช้เป็นส่วนผสมในการทำขนมอย่างเค้กต่าง ๆ ได้ ซึ่งก็ควรเลือกให้เข้ากับวิธีทานที่คุณชอบจะดีที่สุด ในช่วงท้ายของบทความจะมีการแนะนำวิธีการทานกราโนล่าให้อร่อยยิ่งขึ้น ลองไปทำดูกันนะคะ

กราโนล่าสูตรหวาน : รสหวานทานง่ายเหมาะสำหรับเด็ก

กราโนล่าสูตรหวาน : รสหวานทานง่ายเหมาะสำหรับเด็ก

นอกจากสูตรธรรมดาแล้วก็จะมีสูตรช็อกโกแลต สูตรเมเปิ้ลไซรัป หรืออื่น ๆ ซึ่งจะมีรสที่ค่อนข้างหวานกว่าสูตรอื่นเหมาะสำหรับให้เด็ก ๆ ทาน ส่วนสูตรสำหรับผู้ใหญ่ก็จะมีรสชาเขียว ซึ่งถ้าเบื่อรสเดิม ๆ ก็สามารถปรับเปลี่ยนไปลองรสอื่น ๆ ได้ เช่น รสช็อกโกแลตผสมกล้วยอบแห้ง รสถั่วนานาชนิด เป็นต้น

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กราโนล่าสูตรธรรมดานั้นอาจจะมีคุณค่าทางโภชนาการที่ไม่ธรรมดา วิธีเลือกกราโนล่าสูตรที่ชอบให้เข้ากับวิธีที่คุณทานก็ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่เลือกกราโนล่าที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติพื้นฐานโดยรสชาติความอร่อยจากถั่วและผลไม้แห้งต่าง ๆ ล้วนมีจุดเด่นของรสชาติเพียงพอที่จะทานคู่กับนมและโยเกิร์ตได้ดี ในขณะเดียวกัน กราโนล่าสูตรหวานที่มีส่วนผสมของช็อกโกแลตหรือคาราเมลต่าง ๆ อาจจะช่วยดึงดูดและทำให้เด็ก ๆ ทานกราโนล่าได้อย่างเอร็ดอร่อยมากขึ้นค่ะ

เลือกจากรูปแบบแพ็กเกจของกราโนล่า

เลือกจากรูปแบบแพ็กเกจของกราโนล่า

โดยทั่วไปกราโนล่ามักมาในรูปแบบบรรจุในถุงขนาดใหญ่ แต่ในปัจจุบันได้มีผู้ผลิตหลายรายที่เริ่มหันมาปรับเปลี่ยนแพ็กเกจ เพื่อให้ทานได้ง่ายและพกพาสะดวกขึ้น เราจึงควรเลือกแพ็กเกจให้เหมาะกับพฤติกรรมการทานของเรา สำหรับใครที่ทานกราโนล่าทุกเช้าหรือทานที่บ้านเป็นประจำ การซื้อแพ็กเกจแบบถุงใหญ่ถือว่าตอบโจทย์ แต่หากใครที่มีไม่ค่อยมีเวลา แนะนำให้เลือกแพ็กเกจแบบแท่ง แบบถ้วย หรือแบบไบท์ ที่บรรจุเป็นชิ้นเล็ก ๆ กินง่ายในคำเดียว เพื่อความสะดวกในพกพาใส่กระเป๋าไปทานทุกที่ทุกเวลา ทำให้ในเวลาที่รีบเร่งหรือหิวระหว่างวัน ก็สามารถนำขึ้นมาทานได้ทันที หรือใครที่ไม่ได้พกมาจากบ้านก็สามารถหาซื้อได้ในเซเว่นค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

การเลือกรูปแบบแพ็กเกจของกราโนล่านั้นขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการกินของผู้บริโภคด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าต้องการแบบพกพาได้สะดวก สามารถหยิบมากินได้เมื่อรู้สึกหิว ก็ควรเลือกซื้อกราโนล่าแพ็กเกจแบบห่อเล็ก ๆ หรือเป็นชิ้นเล็ก ๆ ที่สามารถเก็บใส่กระเป๋าได้ หรือถ้าเน้นการทานกราโนล่าเป็นอาหารเช้าประจำทุกวัน ก็สามารถเลือกซื้อแบบแพ็กเกจห่อใหญ่ได้ค่ะ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

เมื่อเลือกกราโนร่าได้แล้ว ต้องมีนมรสอร่อย ๆ ไว้ทานคู่กันด้วยนะคะ ซึ่งคุณไม่ต้องเสียเวลาค้นหาให้วุ่นวายเลยค่ะ เพราะทีมงานได้นำบทความนมชนิดต่าง ๆ ที่คัดสรรสินค้าเป็นอย่างดีมาแนะนำไว้ตรงนี้แล้ว หากว่าเพื่อน ๆ ชอบรสไหน กดเข้าไปดูและสั่งจองกันเลยค่ะ

10 อันดับ กราโนล่า ยี่ห้อไหนดี

หลังจากที่ได้แนะนำสารอาหารและคุณประโยชน์ต่าง ๆ ที่เราจะได้รับจากการรับประทานกราโนล่าแล้ว เราลองมาดูกันว่าแต่ละยี่ห้อในท้องตลาด จะอยู่ในอันดับใดกันบ้าง ทีนี้เพื่อน ๆ ก็จะสามารถลองเลือกซื้อได้อย่างถูกใจตามความต้องการ

※ 10 อันดับสินค้านี้เป็นการจัดอันดับโดยนักเขียนและกองบรรณาธิการของเว็บไซต์มายเบสท์ ไม่ได้เป็นการจัดอันดับของผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารและเครื่องดื่มหรือ ดวงกมล เดชเกตุ ในบทความนี้

10
ขนาด100 g
รสชาติเกล็ดมะพร้าวออแกนิค 100% ถั่วพีเคน ถั่ววอลนัท เมล็ดฟักทอง ถั่วอัลมอนด์
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 31.5 g, โปรตีน 5.5 g, น้ำตาล (ไม่มีน้ำตาล)
พลังงาน97 kcal : 37 g
9
ขนาด30 g
รสชาติช็อกโกแลตใบเตย
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 3.5 g, โปรตีน 3 g
พลังงาน130 kcal : 30 g
8
ขนาด130 g
รสชาติธัญพืชและผลไม้รวม
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 7 g, โปรตีน 6 g, น้ำตาล (ไม่ระบุ)
พลังงาน151 kcal
7
ขนาด300 g
รสชาติMixed Berry
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 5 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 9 g
พลังงาน160 kcal : 35 g
6
ขนาด220 g
รสชาติถั่ว
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 7.7 g, โปรตีน 3.7 g, น้ำตาล 8.8 g
พลังงาน191 kcal : 40 g
5
ขนาด300 g
รสชาติช็อกโกแลตมอลต์
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค (35-40g)ไขมัน 5.4 g, โปรตีน 10 g, น้ำตาล 11 g,
พลังงาน189 kcal : 45 g
4
ขนาด40 g
รสชาติHoney Almond
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 8 g, โปรตีน 5 g, น้ำตาล 3 g
พลังงาน180 kcal : 40 g
3
ขนาด454 g
รสชาติNutties
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 9 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 4 g
พลังงาน160 kcal : 30 g
2
ขนาด350 g
รสชาติMixed Nuts
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 7 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 2g
พลังงาน130 kcal : 28 g
1
ขนาด38 g
รสชาติMix Chocolate
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 6 g, โปรตีน 5 g, น้ำตาล 9 g
พลังงาน180 kcal : 38 g

ตารางเปรียบเทียบกราโนล่า

ผลิตภัณฑ์ TOP 5 แนะนำสำหรับกราโนล่า ยี่ห้อไหนดี ได้แก่ :


 • Diamond Grains - กราโนล่า สูตร Original
 • Granovibes - กราโนล่าชนิดแท่ง ผสมซูเปอร์ฟู้ด
 • Nature’s Sensation - นัตตี้ กราโนล่า
 • Daily Me - กราโนล่า
 • MILO - กราโนล่าซีเรียล

ตรวจสอบผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับการใช้งานของคุณเพิ่มเติมได้จากตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้าด้านล่าง

รูปสินค้า
1
Diamond Grains กราโนล่า สูตร Original 1

Diamond Grains

2
Granovibes กราโนล่าชนิดแท่ง ผสมซูเปอร์ฟู้ด 1

Granovibes

3
Nature’s Sensation นัตตี้ กราโนล่า 1

Nature’s Sensation

4
Daily Me กราโนล่า 1

Daily Me

5
MILO กราโนล่าซีเรียล 1

MILO

6
Kellogg's กราโนล่า สูตร Super Nuts 1

Kellogg's

7
iHealth กราโนล่า 1

iHealth

8
Treemeals Skinny Granola Little Bars 1

Treemeals

9
What The BITES กราโนล่าไบท์ 1

What The BITES

10
Mea Lay Keto Granola Clusters 1

Mea Lay

ชื่อสินค้า

กราโนล่า สูตร Original

กราโนล่าชนิดแท่ง ผสมซูเปอร์ฟู้ด

นัตตี้ กราโนล่า

กราโนล่า

กราโนล่าซีเรียล

กราโนล่า สูตร Super Nuts

กราโนล่า

Skinny Granola Little Bars

กราโนล่าไบท์

Keto Granola Clusters

คุณสมบัติ

ไม่ใส่นม เนย แป้งสาลี ไร้สารกันบูด เน้นคลีน ไม่ทำร้ายสุขภาพ

ใช้ถั่วและธัญพืชที่ผ่านการขัดสี พกพาง่าย อร่อยสุขภาพดี

อัดแน่นไปด้วยถั่วนานาชนิด ผสมผสานรสน้ำผึ้ง อร่อยจนคำสุดท้าย

กราโนล่าสูตรคลีน วัตถุดิบดี หวานน้อย และปราศจากสารกันบูด

รสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ อร่อยกรุบกรอบ หวานน้อย โปรตีนสูง

อุดมด้วยวิตามินและแร่ธาตุ ถั่วเต็ม ๆ คำ อร่อยเคี้ยวเพลิน

ใช้น้ำมันมะพร้าวดีต่อสุขภาพ โดดเด่นด้วยส่วนผสมจากซูเปอร์ฟู้ด

ก้อนเล็กหยิบทานสบาย พกพาไปไหนได้ทุกที่ และไร้ไขมันทรานส์

อร่อยง่ายในคำเดียว ชิ้นเล็กพอดีคำ ช็อกโลแลตใบเตยหอมเข้มข้น

กราโนล่าสำหรับสายคีโต คาร์โบไฮเดรตต่ำ-โปรตีนสูง รสชาติอร่อย

ราคาเริ่มต้น168 บาท199 บาท215 บาท28 บาท330 บาท135 บาท189 บาท140 บาท30 บาท119 บาท
ขนาด38 g 350 g454 g40 g300 g220 g300 g130 g30 g100 g
รสชาติMix ChocolateMixed NutsNuttiesHoney Almondช็อกโกแลตมอลต์ถั่วMixed Berryธัญพืชและผลไม้รวมช็อกโกแลตใบเตยเกล็ดมะพร้าวออแกนิค 100% ถั่วพีเคน ถั่ววอลนัท เมล็ดฟักทอง ถั่วอัลมอนด์
สารอาหารสำคัญต่อหนึ่งหน่วยบริโภค ไขมัน 6 g, โปรตีน 5 g, น้ำตาล 9 gไขมัน 7 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 2gไขมัน 9 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 4 gไขมัน 8 g, โปรตีน 5 g, น้ำตาล 3 gไขมัน 5.4 g, โปรตีน 10 g, น้ำตาล 11 g,ไขมัน 7.7 g, โปรตีน 3.7 g, น้ำตาล 8.8 gไขมัน 5 g, โปรตีน 4 g, น้ำตาล 9 gไขมัน 7 g, โปรตีน 6 g, น้ำตาล (ไม่ระบุ)ไขมัน 3.5 g, โปรตีน 3 gไขมัน 31.5 g, โปรตีน 5.5 g, น้ำตาล (ไม่มีน้ำตาล)
พลังงาน180 kcal : 38 g130 kcal : 28 g160 kcal : 30 g180 kcal : 40 g189 kcal : 45 g191 kcal : 40 g160 kcal : 35 g151 kcal130 kcal : 30 g97 kcal : 37 g
ลิงค์สินค้า

วิธีรับประทานกราโนล่า

กราโนล่ามีคุณค่าทางโภชนาการสูง แต่ก็ยังมีวิธีการรับประทานเพื่อให้ได้รับสารอาหารมากยิ่งขึ้นไปอีกอยู่เหมือนกัน

ทานคู่กับนม

ทานคู่กับนม
แน่นอนว่า ทานคู่กับนมเป็นวิธีการรับประทารยอดนิยม เพราะว่าจะได้รับแคลเซียมและโปรตีนจากนมด้วย สารอาหารสำคัญที่ควรได้รับจากอาหารเช้าคือ น้ำตาล ไขมัน และโปรตีน ถึงแม้กราโนล่าจะมีสารอาหารดังกล่าวอยู่ แต่หากทานคู่กับนมล่ะก็ ร่างกายจะได้รับทั้งน้ำตาล ไขมัน ธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินเอ และ วิตามินอื่น ๆ เพิ่มเติมไปอีก แต่กรณีที่ทานคู่กับนม ก็ต้องระวังเพราะอาจจะได้รับไขมันจากนมมากเกินไป ดังนั้นควรเลือกนมไขมันต่ำมาทานคู่กันจะดีกว่า

ทานคู่กับนมถั่วเหลือง

ทานคู่กับนมถั่วเหลือง

นอกจากนมถั่วเหลืองจะมีปริมาณไขมันน้อย แถมยังช่วยเป็นตัวเสริมในส่วนของโปรตีนที่อาจจะได้รับไม่เพียงพออีกด้วย นมถั่วเหลืองมีสารไอโซฟลาโวนเป็นตัวช่วยในการสร้างคอลลาเจน​ แถมยังมีวิตามินซีอีกด้วย ดังนั้น ทานกราโนล่าคู่กับนมถั่วเหลืองจึงมีส่วนช่วยในด้านความงามเหมือนกัน สำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบนมถั่วเหลือง อาจลองทานคู่กับผลไม้ในกราโนล่า ความหวานจากผลไม้ก็อาจจะทำให้อร่อยขึ้นได้

โรยบนโยเกิร์ต

โรยบนโยเกิร์ต

ด้วยความที่โยเกิร์ตมีสัมผัสที่ที่ค่อนข้างข้น ถ้าลองกินคู่กัน ก็จะได้สัมผัสความกรุบกรอบของกราโนล่า และไม่ใช่แค่ตอนเช้าเท่านั้น แม้แต่ตอนที่ท้องว่าง ๆ ถ้าได้ทานกราโนล่าคู่กับโยเกิร์ต ก็ช่วยเติมเต็มท้องได้ดี เรียกว่าได้ประโยชน์ทั้งด้านสุขภาพและความงามในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ กราโนล่าจะรับประทานเป็นขนมกินเล่นก็ได้ แต่ตัวกราโนล่าเองไม่ได้มีแคลอรีที่ต่ำนัก ก็ต้องระวังอย่ารับประทานมากจนเกินไป

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

วิธีรับประทานกราโนล่าไม่มีวิธีที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคลมากกว่า บ้างชอบทานคู่กับนมสด บ้างก็นมถั่วเหลือง หรือบางทีก็โรยบนโยเกิร์ต ก็ทำให้ผู้ทานเอ็นจอยเราอาจจะเลือกดูจากความชอบในการทานส่วนตัว เช่น หากนำกราโนล่าที่อุดมไปด้วยผลไม้ที่มีรสหวานนำมาโรยบนโยเกิร์ตแล้วทาน เราก็จะได้รสชาติเปรี้ยวจากโยเกิร์ตและหวานจากผลไม้แห้งที่ลงตัวได้ดีขึ้น เป็นต้น

กราโนล่าลดความอ้วนได้จริงหรือ?

กราโนล่าลดความอ้วนได้จริงหรือ?

ตามที่ได้เกริ่นมานั้นกราโนล่าทำมาจากข้าวโอ๊ต ธัญพืชและผลไม้อบแห้งต่าง ๆ ให้พลังงานสูง มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการอย่างแท้จริง อีกทั้งยังช่วยในการควบคุมน้ำหนัก เพราะกราโนล่ามีไฟเบอร์อยู่สูง จึงช่วยทำให้อิ่มและอยู่ท้องได้นาน แต่ทว่าการทานกราโนล่าในปริมาณที่มาก หรือเลือกทานรสชาติที่หวานจัดจนเกินไป โดยไม่ควบคุมปริมาณน้ำตาล หรือแคลอรี่ให้ดี อาจทำให้น้ำหนักพุ่งทะยานได้เลยนะคะ ดังนั้น ควรทานในปริมาณที่พอเหมาะ หรือเลือกทานกราโนล่าที่ปราศจากน้ำตาลและออกกำลังควบคู่กันไปด้วย จะช่วยเสริมให้หุ่นของคุณยังเป๊ะและแข็งแรง จนใครต้องอิจฉากันเลยล่ะค่ะ

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

กราโนล่าลดความอ้วนได้หรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับพฤติกรรมการเลือกบริโภคและปริมาณที่บริโภคเข้าไปค่ะ จริงอยู่ที่กราโนล่าเป็นอาหารที่จัดว่ามีพลังงานและไฟเบอร์สูง ทานแล้วช่วยให้อิ่มอยู่ท้องและให้พลังงานที่ดี แต่ก็อย่าลืมว่ากราโนล่ามีส่วนผสมของน้ำตาลในปริมาณที่ค่อนข้างมาก ถ้าต้องการลดน้ำหนักและทานกราโนล่า ควรตรวจสอบปริมาณน้ำตาลให้พอดีในแต่ละวันหรือเลือกซื้อกราโนล่าสูตรหวานน้อย และถ้าจะให้ดียิ่งขึ้น ควรทำกราโนล่าไว้ทานเองที่บ้านค่ะ เพื่อที่เราสามารถกำหนดส่วนผสมและปริมาณความหวานที่ต้องการได้แน่นอน

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับกราโนล่า

แม้กราโนล่าดูจะเป็นของทานเล่นกับนมหรือโยเกิร์ตทั่วไปเสียส่วนมาก แต่จริง ๆ แล้วกราโนล่าก็สามารถนำไปทำขนมได้หลากหลายเช่นกัน ในวันนี้ เรามีคำตอบและคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญมาฝากกันค่ะ

ขนมที่สามารถใช้กราโนล่าทำได้ มีอะไรบ้าง?

ดวงกมล เดชเกตุ
Bakery Blogger
ดวงกมล เดชเกตุ

เราสามารถใช้กราโนล่ามาดัดแปลงทำขนมได้เกือบทั้งหมด เพียงแค่เราพิจารณาจากส่วนประกอบของกราโนล่านั้น ๆ เป็นหลัก ยกตัวอย่างเช่น กราโนล่าชนิดนี้มีข้าวโอ๊ต, ถั่ว, ช็อกโกแลต และผลไม้แห้ง เราก็สามารถดัดแปลงมาทำคุกกี้ธัญพืช ทำเค้กช็อกโกแลตราดด้วยกานาชแล้วโปะด้วยกราโนล่าด้านบน หรือจะทำทาร์ตกราโนล่าที่มีส่วนผสมของผลไม้แห้งต่าง ๆ ก็ดูเข้าท่าไม่น้อยค่ะ

บทส่งท้าย

นอกเหนือจากคุณค่าสารอาหารและความอร่อยที่ได้รับ เรายังสามารถเล่นสนุกไปกับการสร้างสรรค์เมนูจากกราโนล่าได้ โดยการครีเอทวิธีทานไม่ว่าจะเป็นการใส่ผลไม้ หรือทานคู่กับนมต่าง ๆ รวมถึงนำไปเป็นส่วนผสมในขนม ที่สำคัญนอกจากอร่อยแล้วยังได้คุณค่าทางอาหารอีกด้วย นอกจากนี้ ยังเป็นตัวช่วยในการควบคุมน้ำหนัก แต่อย่ากินเพลินจนหยุดไม่ได้จนน้ำหนักขึ้นแทนนะคะ มาสร้างนิสัยการกินที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพกันเถอะค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวม Plant-based Protein
  10 อันดับ โปรตีนจากพืช (Plant Protein) ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 รวม Plant-based Protein
  โปรตีน คือหนึ่งในแหล่งของพลังงานที่สำคัญและมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทุกคนควรได้รับโปรตีนในปริมาณที่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย คือไม่น้อยกว่า 0.5 กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และเป็นที่ทราบกันดีว่าโปรตีนส่วนใหญ่จะพบได้ในเนื้อสัตว์ แต่ในปัจจุบัน ได้มีคนจำนวนมากหันมาบริโภคโปรตีนจากพืช (Plant Protein) ซึ่งเป็นโปรตีนทางเลือกที่เหมาะกับคนรักสุขภาพและใส่ใจในสิ่งแวดล้อม เราจะเห็นได้ว่า มีผลิตภัณฑ์ที่เป็นโปรตีนจากพืชออกวางจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น อาหารเสริม, ผลิตภัณฑ์เนื้อสัตว์จากพืช และธัญพืชโปรตีนสูง เราจึงได้รวบรวม สรุปเนื้อหาและวิธีการเลือกซื้อโปรตีนจากพืช พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ อีกทั้งยังนำเสนอ 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์โปรตีนจากพืชที่มีจำหน่ายในร้านค้าออนไลน์และห้างร้านทั่วไปใกล้บ้านคุณ เพื่อให้ทุกคนได้เลือกซื้อกันอย่างเหมาะสมและตรงตามวัตถุประสงค์ค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  19,947 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่มเนียน
  10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 มีทั้งทำจากนมโคแท้และนมถั่วเหลือง รสชาติเปรี้ยวอมหวาน เนื้อนุ่มเนียน
  หากคุณกำลังมองหามื้ออาหารเบา ๆ ที่ทานแล้วไม่หนักท้องจนเกินไป แถมยังมีคุณประโยชน์ต่อร่างกาย เราขอแนะนำ "โยเกิร์ตรสธรรมชาติ" ค่ะ ซึ่งโยเกิร์ตเป็นผลิตภัณฑ์ที่เกิดจากการนำหัวเชื้อแบคทีเรียกลุ่มที่ผลิตกรดแลกติกไปหมักในนม ซึ่งกรดแลคติกจะทำปฏิกิริยากับโปรตีนในนม จนโปรตีนเสียสภาพและจับตัวเป็นก้อน มีเนื้อสัมผัสหนืดขึ้น พร้อมกับมีรสชาติอมเปรี้ยว เกิดเป็นเมนูที่เหมาะกับคนรักสุขภาพหรือคนที่กำลังลดน้ำหนัก เพราะอุดมไปด้วยโปรตีน แบคทีเรียดี และมีประโยชน์ต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย อีกทั้งการเลือกรสธรรมชาติยังเป็นการช่วยลดน้ำตาลส่วนเกินจากส่วนผสมของผลไม้เชื่อมได้อีกด้วยนะคะในปัจจุบัน มีหลากหลายแบรนด์ที่ผลิตโยเกิร์ตรสธรรมชาติออกมาวางจำหน่าย แต่ถึงแม้ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสธรรมชาติเหมือนกัน แต่ก็มีความแตกต่างทั้งในเรื่องของเนื้อสัมผัสและปริมาณน้ำตาล ในวันนี้ เราจึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ดีต่อสุขภาพมาฝากทุก ๆ คน พร้อมกับจะมานำเสนอ 10 อันดับ โยเกิร์ตรสธรรมชาติจากยี่ห้อที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ด้วยเช่นกัน จะเป็นอย่างไรบ้าง ต้องติดตามค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
  32,773 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น มีอะไรบ้าง ฉบับล่าสุดปี 2021 สำหรับคนลดน้ำหนัก หาซื้อง่าย ทานได้หลากหลายเมนู
  การทานอาหารคีโตเป็นเทรนด์ลดน้ำหนักที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เพราะเห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็ว บางคนอาจจะน้ำหนักลดลงภายใน 1 - 2 เดือนแรก โดยการทานคีโตนั้นมีกฎเหล็กข้อสำคัญก็คือ การเลี่ยงอาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล แต่ให้เน้นทานไขมันแทน ด้วยเหตุนี้ ผู้ที่ทานอาหารคีโตจึงต้องควบคุมเรื่องอาหารการกินเป็นพิเศษ แต่ก็ไม่ได้มีอะไรที่ยุ่งยากอย่างที่คิดค่ะ เพราะอาหารที่เรารับประทานในชีวิตประจำวันหลายอย่างสามารถปรับให้เป็นอาหารคีโตได้ เพียงแค่ลดปริมาณแป้งและน้ำตาลที่ใช้เท่านั้นอย่างไรก็ตาม หลายคนที่ไม่ได้ทำอาหารทานเองหรือต้องเร่งรีบไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาเข้าครัวก็อาจจะต้องเจอกับปัญหาการทานคีโตที่ไม่ต่อเนื่อง ดังนั้น อาหารคีโตในเซเว่นคือคำตอบสำหรับคุณค่ะ เพราะสะดวก รวดเร็วและหาซื้อได้ง่าย ทั้งยังมีตัวเลือกหลากหลาย เช่น อกไก่, ไข่ต้ม, ผัก, ผลไม้ หรือถั่วอบแห้ง ฯลฯ แต่ถ้าใครยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกอาหารคีโตในเซเว่นอย่างไรหรืออาหารคีโตในเซเว่นมีอะไรบ้าง ในบทความนี้เรามีคำตอบพร้อมแนะนำ 10 อันดับ อาหารคีโตในเซเว่น ให้คุณได้ทานของอร่อยที่ดีต่อสุขภาพไปพร้อม ๆ กันค่ะ
  อาหารสุขภาพ
  19,606 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 คาร์บต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะกับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ โปรตีนบาร์ ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 คาร์บต่ำ น้ำตาลน้อย เหมาะกับคนลดน้ำหนัก
  โปรตีนบาร์เป็นอาหารเสริมที่ร่างกายสามารถดูดซึมสารอาหารได้โดยตรง ช่วยให้อิ่มนาน อีกทั้งด้วยส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุ ทำให้โปรตีนบาร์ถือเป็นหนึ่งในตัวช่วยสำคัญในการลดน้ำหนักและฝึกกล้ามเนื้อ อย่างไรก็ตาม โปรตีนบาร์ก็มีมากมายหลายสูตรให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบโปรตีนสูงเป็นพิเศษ, สูตรไม่มีส่วนผสมที่มาจากสัตว์สำหรับวีแกน หรือสูตรไร้น้ำตาล ทำให้หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าควรเลือกซื้อยี่ห้อไหนดีจึงจะตอบโจทย์กับความต้องการของตัวเองในครั้งนี้เราจึงนำสาระน่ารู้เกี่ยวกับวิธีเลือกโปรตีนบาร์ พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตอย่างการทำโปรตีนบาร์ หรือ ความแตกต่างของโปรตีนบาร์กับ Whey Protein จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านอาหารโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีจัดอันดับ 10 โปรตีนบาร์ ที่สายออกกำลังกายแนะนำ อย่างเช่น Musashi, VE-PRO-BAR, My Whey Power Bar และ Universal Nutrition มาให้ทุก ๆ คนได้เลือกดูกันครับ โปรตีนบาร์ยี่ห้อไหนที่จะติดอันดับบ้าง ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยกันครับ !
  อาหารสุขภาพ
  9,073 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  10 อันดับ เส้นคีโต ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 ทานง่าย อร่อย เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก
  ในปัจจุบันการลดน้ำหนักให้หุ่นสวยและสุขภาพดีมีมากมายหลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการทำ IF (Intermittent Fasting) การทานอาหารคลีน รวมไปถึงการทานอาหารคีโต ที่หลาย ๆ คนรู้สึกว่าค่อนข้างทำได้ยาก เนื่องจากเป็นการลดน้ำหนักแบบเน้นไขมัน และสามารถทานคาร์โบไฮเดรตได้ไม่เกิน 20 - 50 กรัมต่อวัน แต่อาหารไทยส่วนใหญ่มักจะเน้นข้าวและเส้นก๋วยเตี๋ยวที่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตค่อนข้างมาก ทำให้หลาย ๆ คนเกิดคำถามว่าควรเลือกทานอะไรแทนสิ่งเหล่านี้ดีในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกเส้นคีโต พร้อมคำแนะนำและคำอธิบายเกี่ยวกับความเข้าใจผิดต่าง ๆ รวมถึงคำตอบของคำถามยอดฮิตต่าง ๆ จากเทรนเนอร์ผู้มีความรู้ด้านโภชนาการโดยเฉพาะ และ 10 อันดับ เส้นคีโตที่จะทำให้การทานอาหารแบบคีโตเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่อ รับรองว่าไม่ทำให้เราหมดกำลังใจในการลดน้ำหนักกลางทางแน่นอน ถ้าอยากรู้แล้วว่าเส้นคีโตมีแบบไหนบ้าง และควรเลือกอย่างไรให้เหมาะสม ก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
  8,654 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ว่านชักมดลูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สรรพคุณมากมาย ทั้งหมอเส็ง กิฟฟารีน
  10 อันดับ ว่านชักมดลูก ยี่ห้อไหนดี ปี 2021 สรรพคุณมากมาย ทั้งหมอเส็ง กิฟฟารีน
  แทบทุกตำรับยาเกี่ยวกับสตรีจะต้องมีว่านชักมดลูกเป็นส่วนประกอบ เพราะเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยาสตรี ซึ่งมดลูกเปรียบเสมือนกลไกหลักในร่างกายของผู้หญิง ยิ่งช่วงใกล้มีประจำเดือนนอกจากอารมณ์จะแปรปรวนแล้ว บางรายก็มีอาการปวดประจำเดือนรุนแรง จนอาจส่งผลเสียต่อมดลูกในระยะยาวได้ หากมดลูกมีสุขภาพดีประจำเดือนก็จะมาปกติ พลอยทำให้ผิวพรรณผ่องใส ไม่มีอาการร้อนวูบวาบ และลดความเสี่ยงโรคเกี่ยวกับมดลูกในอนาคตอีกด้วยค่ะหากคุณต้องการขับน้ำคาวปลา หรือบรรเทาอาการปวดประจำเดือนแต่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกทานว่านชักมดลูกแบบใดดีจึงจะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของตนเอง ลองมาดูวิธีการเลือกว่านชักมดลูกที่เรานำมาฝากกันสิคะ นอกจากนี้ยังได้รวบรวม 10 อันดับ ว่านชักมดลูก ที่ผ่านการแปรรูปมาให้พิจารณา มีทั้งว่านชักมดลูกอบแห้ง แบบพร้อมดื่มและแบบแคปซูล ซึ่งแต่ละยี่ห้อมาพร้อมคุณสมบัติในการดูแลสุขภาพสาว ๆ หลายด้านเลยทีเดียวค่ะ 
  อาหารสุขภาพ
  745 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่