• 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรป

ในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 16-02-2020
 • 10,332 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาผลไม้

การได้ทดลองดื่มชาผลไม้ที่หลากหลาย และค้นพบชาผลไม้ที่เหมาะกับตัวเอง ให้ประสบการณ์ที่สนุกสนานและรื่นรมย์กับเราได้ วันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีเลือกชาและจุดเด่นของชาผลไม้ที่เป็นที่นิยมมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

เลือกจากสรรพคุณของชาผลไม้

เลือกจากสรรพคุณของชาผลไม้
อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่า ชาผลไม้นั้นทำมาจากรสสะกัดจากผลไม้ หรือ ผลไม้ตากแห้ง เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีรสหวานอ่อน ๆ และกลิ่นหอมชื่นใจ ประโยชน์ของชานั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เอามาทำชา เช่น มะม่วง เป็นผลไม้ที่นิยมเอามาจับคู่กับขิงทำชา มะม่วงนั้นนอกจากจะมีกลิ่นหอมเฉพาะทำให้สดชื่นมีชิวิตชีวายังอุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสารเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา ส่วนขิงช่วยแก้อาหารท้องอืด บรรเทาอาการไมเกรน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อนเป็นต้น ดังนั้นการเลือกชาตามชนิดผลไม้และส่วนผสมสมุนไพรต่าง ๆ ก็จะได้รับผลกระทบต่อสุขภาพและประโยชน์ต่อร่างกายแตกต่างกันไป

เลือกจากรสชาติและคุณประโยชน์ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบของชา

การเลือกชาผลไม้ นอกจากการคำนึงถึงรสชาติ ควรคำนึงถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเราไปพร้อม ๆ กันด้วยนะคะ ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนชอบดื่มชาที่ทำให้รู้สึกสดชื่น อาจเลือกดื่มชาที่ทำจากผลไม้ตระกูลซิตรัส หรือ ตระกูลผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยวนั่นเอง เช่น มะนาว หรือ ส้ม เป็นต้น หรือถ้าหากใครที่อยากได้รสชาติและกลิ่นของผลไม้แบบเต็ม ๆ ก็ควรเลือกชาที่มีสัดส่วนวัตถุดิบจากผลไม้ให้มากที่สุด และถ้าหากใครที่ต้องการได้รับคุณประโยชน์ทางยาด้วย ก็แนะนำให้เลือกดื่มชาผลไม้ที่ผสมกับพืชสมุนไพรต่าง ๆ เรามาดูชาผลไม้ที่เป็นที่นิยมทั่วไปกันค่ะ

ชาซิตรัส หรือชาผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม

ชาซิตรัส หรือชาผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม
ชาจากผลไม้ตระกูลซิตรัส หรือตระกูลที่ให้ความเปรี้ยวเป็นที่นิยมเพราะเอกลักษณ์ของรสเปรี้ยวนั่นเอง เช่น ชาที่ทำจากเปลือกส้ม หรือ เปลือกมะนาว นอกจากรสชาติที่โดดเด่น กลิ่นยังมีผลทำให้เกิดความผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้สึกสดชื่น แถมผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ควรได้รับในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน
วิตามินซีมีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยรักษาและป้องกันโรคหวัด ช่วยต่อต้านการสร้างสารไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารที่ก่อให้กิดมะเร็ง จึงถือได้ว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ลดความเสี่ยงในการเกิดภูมิแพ้ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

ชาเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่

ชาเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่
ชากลิ่นเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ก็เป็นชาผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามิน A, B, C, E และ K มีสรรพคุณโดดเด่นช่วยบำรุงผิวพรรณและสายตา เพราะมีสารแอนโทไซยานีน มีมากในผลไม้สีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน เช่น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์, ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง, ชะลอความเสื่อมของดวงตา และช่วยยับยั้งจุลินทรีย์อีโคไลในระบบทางเดินอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอาหารเป็นพิษและท้องร่วง นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วย แร่ธาตุโพแทสเซียมที่ทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลปริมาณน้ำในร่างกายอีกด้วย

ชาพีช

ชาพีช
พีช หรือ ลูกท้อ เป็นผลไม้เมืองหนาวที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศจีน มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว มีความโดดเด่นของกลิ่นหอมเฉพาะ ทั้งเนื้อทั้งเมล็ดมีสรรพคุณเป็นยา เป็นผลไม้ที่นิยมเอามาทำทั้งชาและไอศกรีม อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ประกอบไปด้วย วิตามิน A วิตามิน B1, 2, 3, 5, 6 และ 9 วิตามิน E, C, K และแร่ธาตุ แคลเซียม, เหล็ก, ฟอสฟอรัส โดยมีสัดส่วนของ วิตามิน C, วิตามิน E, และธาตุโพแทสเซียมสูงที่สุดตามลำดับ
โดยวิตามินต่าง ๆ นั้นมีส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ป้องกันหวัด บำรุงผิวพรรณ ช่วยลดความดันโลหิต ส่วนธาตุโพแทสเซียม มีคุณสมบัติช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย ทำให้หัวใจมีจังหวะการเต้นเป็นปกติ และช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใส ซึ่งเป็นผลมาจากการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง และยังช่วยกำจัดของเสียในร่างกายอีกด้วย

ชาแอปเปิ้ล

ชาแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกด้วยรสชาติอันหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ เวลาเอามาประกอบอาหารนิยมเอามาจับคู่กับอบเชย หรือ ซินนามอน เช่น เอามาทำเครื่องดื่มอย่างชาแอปเปิ้ลซินนามอน แอปเปิ้ลอุดมไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุ เนื้อและเปลือกของแอปเปิ้ลมีเส้นใยที่ชื่อว่า เพคติน มีคุณสมบัติพองตัวได้ เพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยให้การขับถ่ายสะดวกขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังสามารถช่วยจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าไปในร่างกาย
ส่วนอบเชย เป็นสมุนไพรมีกลิ่นหอม มีสรรพคุณในการช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น ส่งผลให้สุขภาพผิวดีขึ้นไปด้วย การทานอบเชยเป็นประจำช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด จึงดีต่อคนเป็นโรคเบาหวาน เมื่อนำสองอย่างมารวมกันจึงเพิ่มความหอมและคุณประโยชน์มากขึ้นไปอีก

ประเภทของชาก็สำคัญ

ประเภทของชาก็สำคัญ
ชาผลไม้มีจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบเป็นใบหรือเป็นฝอยผลไม้ตากแห้ง ชาชนิดนี้ตอนชงผู้ดื่มต้องกะปริมาณเอาเอง จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการชง คือกาและตะแกรงกรองชา เมื่อโดนน้ำใบชาหรือเนื้อผลไม้แห้งจะขยายตัว มีข้อดีคือ เราสามารถกำหนดปริมาณความเข้มอ่อนของชาเองได้ และสามารถเพลิดเพลินกับการหาชุดกาน้ำชาดีไซน์น่ารัก ๆ มาไว้ชงดื่มได้ แต่ข้อเสียคือการต้องใช้อุปกรณ์ในการชงชา
ชนิดที่สองคือชาบรรจุซอง มีแค่แก้วชาใบเดียวก็สามารถชงชาดื่มได้เลย ข้อดีคือไม่ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคือกำหนดปริมาณตามชอบไม่ได้ แบบที่สามคือแบบเป็นผงบรรจุซอง สามารถชงกับน้ำแล้วดื่มได้เลย มีข้อดีคือสะดวก และหากเป็นประเภทชาเย็นก็สามารถละลายกับน้ำเย็นได้โดยตรงเลย แต่ข้อเสียก็คือ อาจมีสัดส่วนปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนผสมที่มากเกินไป เช่นเดียวกับชาในรูปแบบสุดท้ายคือชาแบบแยม ซึ่งมีสัดส่วนน้ำตาลมาก เราควรตัดสินใจก่อนว่าอยากได้ชาแบบร้อนหรือเย็น และชาประเภทไหนเหมาะกับอุปกรณ์ที่เราสามารถจัดเตรียมได้ และประเภทไหนสะดวกต่อเวลาและสถานที่ของผู้ดื่มด้วยค่ะ

คาเฟอีนในชา

คาเฟอีนในชา
ชาที่มีวัตถุดิบจากผลไม้อย่างเดียว หรือผลไม้ผสมกับสมุนไพร จะเป็นชาที่ไม่มีคาเฟอีนเจือปนอยู่เลย เหมาะกับทั้งเด็ก ๆ และผู้สูงวัยที่ร่างกายไม่เหมาะต่อการรับสารคาเฟอีน และเหมาะที่จะดื่มเวลาไหนก็ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าดื่มแล้วจะนอนไม่หลับ แต่หากเป็นชาผลไม้ที่ผสมกับใบชาดำ หรือ ชาเขียว ส่วนใหญ่จะเป็นชาที่มีคาเฟอีนจากใบชาปนอยู่ด้วย นอกจากจะมีการสะกัดสารคาเฟอีนออกแล้ว จะมีการเขียนไว้ตรงบรรจุภัณฑ์ว่า ไม่มีคาเฟอีน (ภาษาอังกฤษมักเขียนว่า Decaf, Decaffeinated Tea หรือ Caffeine Free)
ดังนั้นเวลาเลือกซื้อหรือเวลาดื่ม เพื่อน ๆ ควรเช็คดูส่วนผสมให้แน่ใจว่า ชาชนิดนี้หรือยี่ห้อนี้เหมาะสำหรับดื่มช่วงไหนของวัน ชาผลไม้ที่ผสมกับใบชาอาจเหมาะสำหรับดื่มในช่วงเช้าเพื่อปลุกตัวเองให้ตื่นแทนกาแฟ หรือปลุกความสดชื่นเวลาง่วงหงาวหาวนอนในตอนกลางวัน แต่ถ้าเอาไปดื่มในตอนกลางคืนอาจมีอาการตาค้างกันได้ ก่อนนอนการเลือกดื่มชาร้อนปลอดคาเฟอีนอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หรือเลือกชาผลไม้ที่ผสมสมุนไพรที่มีคุณสมบัติทำให้ผ่อนคลายอย่างคาโมไมล์หรือดอกเก๊กฮวย ชาที่มีส่วนผสมของเชอร์รี่ซึ่งมีสารเมลาโทนินสูง มีคุณสมบัติให้นอนหลับได้ดีขึ้นเป็นต้น

10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ พอจะมีไอเดียวิธีเลือกชาผลไม้ที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ ไม่น่าเชื่อว่าการเลือกชาผลไม้สักยี่ห้อมาดื่ม จะมีรายละเอียดสนุก ๆ กับคุณค่าทางอาหารมาให้ได้คิดพิจารณากันหลายข้อเลยทีเดียว ตอนนี้เราลองมาดูกันว่า 10 อันดับชาผลไม้ยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมทางออนไลน์ มีชายี่ห้อไหน และแบบไหนกันบ้าง
10
วัตถุดิบพีช, ส้ม, กุหลาบ, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, มะนาว, มะละกอ
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาผลไม้แห้ง
ปริมาณ110g x 3 ถุง
9

BASILURเมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่

175 บาท

วัตถุดิบชาดำซีลอน, สตรอเบอร์รี่, โกจิเบอร์รี่, รสสกัดจากสตรอเบอร์รี่และกีวี, ดอกเรดคอร์นฟลาวเวอร์
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ1.5g x 20 ซอง
8

CELESTIALSeasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์

490 บาท

วัตถุดิบดอกชบา, เก๊กฮวย, อบเชย, แอปเปิ้ล, แครอทคั่ว, เปลือกส้ม
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ1.6g x 20 ซอง
7
วัตถุดิบชาดำอัสสัม, พีช
คาเฟอีนมี
ประเภทชาใบชาแห้ง
ปริมาณ280g
6

NESTEA ชารสมิกซ์เบอร์รี่

180 บาท

วัตถุดิบน้ำตาล,มะนาว,ชา,แบล็คเคอร์แรนท์,บลูเบอร์รี่,สีธรรมชาติ,สารให้ความหวาน,สารควบคุมความเป็นกรด
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาผงบรรจุซอง
ปริมาณ12.5g x 18 ซอง
5

Feliz Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง

288 บาท

วัตถุดิบส้มยุซุ, น้ำผึ้ง, น้ำตาล, กลูโคส, ฟรุคโตส, สารเจลาติน
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาเนื้อแยม
ปริมาณ560g
4

Dilmaสตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา

490 บาท

วัตถุดิบชาดำ, รสสกัดสตรอเบอร์รี่
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ2g x 20 ซอง
3

Kkoh ShaemHoney Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี

245 บาท

วัตถุดิบพุทราจีน, น้ำผึ้ง,น้ำตาล, ฟรุคโตส, น้ำ, สารสร้างความเหนียว
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาเนื้อแยม
ปริมาณ580g
2
วัตถุดิบชาดำ, รสสกัดจากพีช
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ2g x 25 ซอง
1

NORTHLANDTEAชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก

280 บาท

วัตถุดิบชาดำอัสสัม, ลิ้นจี่
คาเฟอีนมี
ประเภทชาใบชาแห้ง
ปริมาณ280g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NORTHLANDTEA ชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก 1

NORTHLANDTEA

2
TWININGS พีชที ชาอังกฤษ 1

TWININGS

3
Kkoh Shaem Honey Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี 1

Kkoh Shaem

4
Dilma สตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา 1

Dilma

5
Feliz Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง 1

Feliz

6
NESTEA ชารสมิกซ์เบอร์รี่ 1

NESTEA

7
NORTHLANDTEA ชาพีช ออร์แกนิก 1

NORTHLANDTEA

8
CELESTIAL Seasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์ 1

CELESTIAL

9
BASILUR เมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่ 1

BASILUR

10
No brand ชาจีน ผลไม้รวม 1

No brand

ชื่อสินค้า

ชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก

พีชที ชาอังกฤษ

Honey Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี

สตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา

Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง

ชารสมิกซ์เบอร์รี่

ชาพีช ออร์แกนิก

Seasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์

เมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่

ชาจีน ผลไม้รวม

คุณสมบัติชาออร์แกนิกลิ้นจี่ ชาไทยผสม...ชาดำรสเลิศกับความหอมหวานสดช...ชาพุทราหอมหวาน มีประโยชน์ต่...ชาดำศรีลังกาแท้บวกกับพลังคว...หอมส้มยุซุ ชงกับน้ำร้อนก็ได...ได้ความหอมของมิกซ์เบอร์รี่แ...ได้ทั้งความหอมหวานของพีช แล...ชาแอปเปิ้ลกับซินนามอนส่วนผส...ชาดำผสมกับสตรอเบอร์รี่และกีวีชาผลไม้ที่ได้รสชาติและประโย...
ราคา280 บาท490 บาท245 บาท490 บาท288 บาท180 บาท280 บาท490 บาท175 บาท642 บาท
วัตถุดิบชาดำอัสสัม, ลิ้นจี่ชาดำ, รสสกัดจากพีชพุทราจีน, น้ำผึ้ง,น้ำตาล, ฟรุคโตส, น้ำ, สารสร้างความเหนียวชาดำ, รสสกัดสตรอเบอร์รี่ส้มยุซุ, น้ำผึ้ง, น้ำตาล, กลูโคส, ฟรุคโตส, สารเจลาตินน้ำตาล,มะนาว,ชา,แบล็คเคอร์แรนท์,บลูเบอร์รี่,สีธรรมชาติ,สารให้ความหวาน,สารควบคุมความเป็นกรดชาดำอัสสัม, พีชดอกชบา, เก๊กฮวย, อบเชย, แอปเปิ้ล, แครอทคั่ว, เปลือกส้มชาดำซีลอน, สตรอเบอร์รี่, โกจิเบอร์รี่, รสสกัดจากสตรอเบอร์รี่และกีวี, ดอกเรดคอร์นฟลาวเวอร์พีช, ส้ม, กุหลาบ, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, มะนาว, มะละกอ
คาเฟอีนมีมีไม่มีมีไม่มีมีมีไม่มีมีไม่มี
ประเภทชาใบชาแห้งชาซองเนื้อแยมชาซองเนื้อแยมชาผงบรรจุซองใบชาแห้งชาซองชาซองผลไม้แห้ง
ปริมาณ280g2g x 25 ซอง580g2g x 20 ซอง560g12.5g x 18 ซอง280g1.6g x 20 ซอง1.5g x 20 ซอง110g x 3 ถุง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้เพื่อน ๆ พอจะมีไอเดียการเลือกชาผลไม้ที่ตัวเองตามหา และได้รู้จักแบรนด์ชากับชาผลไม้ฮิต ๆ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์กันแล้วใช่ไหมคะ ด้วยความที่ชาผลไม้เป็นเครื่องดื่มที่เอาส่วนผสมอันหลากหลายของสมุนไพรและใบชามารวมกับผลไม้รสชาติดีหลายชนิด ให้ทั้งความหอมหวาน สดชื่น แถมยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย จึงเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ดื่มได้ทุกเวลาและสภาพอากาศ ทั้งเย็นและร้อน
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ควรระวังสัดส่วนปริมาณน้ำตาลที่มากับชา และสัดส่วนที่ใส่เพิ่มความหวานเข้าไปในการดื่มชาแต่ละครั้งด้วยนะคะ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคออกมาให้ข้อมูลว่าคนเราไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชา ต่อวัน ดังนั้นการเติมน้ำตาลเพียงเล็กน้อยเพื่อทำให้ชากลมกล่อมขึ้นน่าจะเป็นวิธีการดื่มชาที่ดีกว่าการดื่มชาหวานจัดเกินไป เพราะแทนที่จะได้ประโยชน์จากสารอาหารในชา การใส่น้ำตาลในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจก่อให้เกิดโรคอ้วนและเบาหวานตามมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  69,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปลาทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยเราสามารถปลาทูน่ากระป๋องไปประกอบอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะหาสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตาม ทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากปลาทูน่ากระป๋องด้วยจ้า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,522 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  6,838 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชามะนาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กลิ่นหอมและรสชาติที่สดชื่น ถือเป็นเสน่ห์อันน่าหลงใหลของชามะนาว การที่ชามะนาวจะออกมาอร่อยและน่าลิ้มลองได้ เราจะต้องให้ความสำคัญกับใบชาเป็นอันดับแรก ซึ่งใบชาที่เป็นที่นิยมก็มีมากมายหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอัสสัม, ดาร์จีลิง, ซีลอน, ชาไทย, ชาเขียวและชาหอม ทำให้หลาย ๆ คนอาจไม่ทราบว่าใบชาชนิดใดบ้างที่จะเข้ากันได้ดีกับมะนาวในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกชามะนาวที่เหมาะสม พร้อมจัดอันดับเพื่อแนะนำใบชา 10 ยี่ห้อ ที่สามารถเข้ากันได้ดีกับรสชาติของมะนาว ซึ่งใบชาบางยี่ห้อก็ได้รับความนิยมอยู่แล้วตามท้องตลาด เช่น "ชาหอมเบอร์ 1 ตราสามม้า" ที่แม้จะดูเรียบง่าย แต่ก็สามารถดื่มได้ในทุก ๆ วัน หรือ "ชาผงปรุงสำเร็จ ตราชาตรามือ สูตรต้นตำรับ ฉลากแดง" ที่มีชื่อเสียงมายาวนาน นอกจากการแนะนำใบชาแต่ละยี่ห้อแล้ว ในตอนท้าย เรายังมีเคล็ดลับวิธีการชงชามะนาวให้ออกมาเป็นชาที่อร่อย สดชื่น พร้อมดื่มมาแชร์ให้ทุกคนอีกด้วย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,744 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟดริปแบบซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  กาแฟดริปเป็นรูปแบบการดื่มกาแฟที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะการดื่มกาแฟในวิธีนี้จะทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของเมล็ดกาแฟได้อย่างเต็มที่ โดยที่ไม่ต้องกังวลในเรื่องของสุขภาพเพราะกาแฟดริปจะไม่มีน้ำตาลแฝงออกมาเท่ากับการดื่มกาแฟสำเร็จรูปทั้งในรูปแบบซองและกระป๋อง รวมไปถึงกาแฟชงสดตามร้านที่นิยมใส่ทั้งนมข้นและน้ำตาลในปริมาณที่มาก หากเป็นเมื่อก่อนหลายคนอาจจะต้องพบเจอกับความยุ่งยากในการดื่มกาแฟดริปเพราะต้องทำการคั่วบดเมล็ดและต้องใช้อุปกรณ์ในการชงหลายอย่าง แต่ในปัจจุบันบริษัทผลิตกาแฟนั้นต่างก็ได้ออกแบบแพ็กเกจจิ้งให้อยู่ในรูปแบบซองที่ชงได้สะดวกใช้งานได้ง่ายมากขึ้น ซึ่งก็มีมาให้เลือกกันหลายยี่ห้อกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นดอยตุง ดอยช้าง และ UCC จะเลือกอย่างไรให้ถูกใจวันนี้เราจะมานำเคล็ดลับวิธีในการเลือกมาให้คุณได้ลองอ่านกัน รวมทั้งเรายังได้รวบรวม 10 อันดับ กาแฟดริป ยี่ห้อที่ขายดีติดอันดับฮอตฮิต พร้อมยังระบุพิกัดออนไลน์ในการซื้อที่ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าจะไปหาซื้อกาแฟดริปที่ไหนดีอีกต่อไป  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,052 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำนมข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  10 อันดับ น้ำนมข้าว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 
  น้ำนมข้าวเป็นน้ำนมที่ทำจากข้าวหรือข้าวกล้อง เป็นที่นิยมแพร่หลายเนื่องจากอุดมด้วยสารอาหารและให้ผลดีต่อสุขภาพและความงาม และยิ่งในปัจจุบันคนไทยใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นกว่าแต่ก่อน น้ำนมข้าวนับเป็นทางเลือกใหม่ที่ตอบโจทย์ของสายสุขภาพกันได้ดีเลยทีเดียวค่ะ แต่ว่าแต่ละผลิตภัณฑ์ต่างก็มีส่วนผสมและรสชาติที่ต่าง ๆ กันไป เวลาเลือกก็อาจจะสับสนกันไม่น้อยเลยใช่ไหมคะดังนั้น ในบทความครั้งนี้เราจะอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกน้ำนมข้าวและแนะนำผลิตภัณฑ์ที่สามารถหาซื้อทางออนไลน์ได้ง่าย ๆ ค่ะ หวังว่าคุณผู้อ่านจะได้รับความรู้และสามารถนำไปเลือกผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับตัวเองได้ดีที่สุดนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,196 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซีอิ๊วขาว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ซีอิ๊วขาว" คาดว่าคนไทยเราน่าจะคุ้นเคยกับชื่อนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเป็นหนึ่งในเครื่องปรุงที่หลาย ๆ บ้านได้ใช้งานกันมาอย่างยาวนาน เพื่อเพิ่มรสชาติให้กับอาหารไม่ว่าจะเป็นโจ๊ก, ข้าวต้ม, ปลาทอดและสารพัดเมนูไข่ สำหรับคนที่ทำอาหารเอง ก็อาจจะพบว่าซีอิ๊วขาวเป็นส่วนประกอบของเมนูอาหารต่าง ๆ ที่พบเห็นได้ทั่วไปอย่าง แกงจืด, ผัดคะน้า, ข้าวผัด, ผัดกะเพรา เป็นต้น จะเห็นได้เลยว่าซีอิ๊วขาวเป็นเครื่องปรุงที่ช่วยให้รสชาติอาหารกลมกล่อมขึ้น แล้วยังช่วยเสริมให้อาหารมีกลิ่นหอมน่ารับประทานขึ้นอีกด้วย ในปัจจุบัน มีซีอิ๊วขาววางจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ แถมซีอิ๊วขาวยังมีสูตรสำหรับการปรุงอาหารที่หลากหลาย ซึ่งอาจทำให้ผู้ที่ไม่คุ้นชินกับการทำอาหารรู้สึกสับสนได้ว่าต้องเลือกยี่ห้อไหน สูตรอะไร วันนี้เราจะมาให้คำแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อซีอิ๊วขาว รวมถึงจัดอันดับยี่ห้อที่ได้รับความนิยมเพื่อให้คุณตัดสินใจเลือกซื้อได้ง่ายขึ้น หากคุณเริ่มอยากรู้แล้วว่าวิธีการเลือกซีอิ๊วขาวจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราก็ไปชมกันเลยค่ะ ! 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,054 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ซอสพริก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แค่พูดถึง “ซอสพริก” ภาพข้าวไข่เจียวร้อน ๆ พร้อมกลิ่นหอม ๆ ของซอสพริกก็ลอยมาเลยใช่ไหมล่ะคะ หลายคนคงทราบกันอยู่แล้วว่า สำหรับคนไทยเรานั้น ซอสพริกถือเป็นทั้งเครื่องปรุงรสที่เอาไว้ใช้หมักเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมูหรือเนื้อไก่ เพื่อเพิ่มรสชาติเผ็ดให้อาหารมีความอร่อยกลมกล่อมมากขึ้นแล้ว ยังสามารถใช้ทานเป็นน้ำจิ้มได้อีกด้วย เช่น ทานคู่กับไก่ทอด ลูกชิ้นทอด หรือจะทานกับเนื้อย่าง ก็ยิ่งชูรสอาหารได้ดีขึ้น เรียกได้ว่า เป็นของที่แทบทุกบ้านจะต้องมีติดครัวไว้เลยก็ว่าได้ในปัจจุบัน มีซอสพริกหลากหลายประเภท รวมถึงสารพัดยี่ห้อที่วางขายอยู่ตามท้องตลาด แต่การที่เราจะเลือกซื้อซอสพริกให้เหมาะกับเมนูอาหารของเรานั้น คุณรู้หรือไม่ว่าต้องเลือกจากอะไรบ้าง ? หากว่าเราทราบเคล็ดลับดี ๆ ก่อนการไปเลือกซื้อล่ะก็ จะทำให้เราได้ซอสพริกที่รสชาติอร่อยถูกใจแน่นอนค่ะ วันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมทั้งวิธีเลือกและอันดับซอสพริกที่ขายดีของยี่ห้อต่าง ๆ มาฝากทุกคนในบทความนี้ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,321 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งแพนเค้ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งแพนเค้ก" ถือเป็นวัตถุดิบสำคัญสำหรับการทำเมนูแพนเค้กแสนอร่อย เพื่อทานเป็นมื้อเช้าแบบง่าย ๆ หรือเป็นขนมหวานทานเล่น ซึ่งแป้งแพนเค้กนั้นสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็นเค้ก, เครป, ขนมปังหรือมัฟฟิน และในปัจจุบัน ตามท้องตลาดก็มีแป้งแพนเค้กหลากหลายยี่ห้อวางจำหน่ายอยู่มากมาย แถมยังมีหลายสูตรและรสชาติให้เลือก ทำให้หลาย ๆ คนอาจสับสนว่าควรจะเลือกซื้อแป้งแพนเค้กแบบไหน ถึงจะได้แพนเค้กที่มีรสนุ่มละมุนลิ้นโดนใจสายของหวานและเบเกอรี่เช่นคุณในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแป้งแพนเค้กที่คุณควรศึกษาไว้ รวมไปถึงลิสต์สินค้ายอดนิยมที่เหล่าบรรดานักทำขนมต่างชื่นชอบ รวมไปถึงผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของไข่ เพื่อให้ผู้ที่มีอาการแพ้กลูเตน (Gluten Intolerance) ก็สามารถทานได้เช่นกัน ถ้าพร้อมแล้ว เราไปตามหาแป้งแพนเค้กที่ถูกใจคุณกันเลยครับ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,124 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ผักกาดดอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อพูดถึง "ผักกาดดอง" หลายคนคงนึกถึงอาหารกระป๋องเล็ก ๆ ที่ภายในอัดแน่นไปด้วยชิ้นผัดกาดดองแสนอร่อย กลิ่นหอมน่ารับประทาน ที่วางขายอยู่ตามห้างร้านทั่วไปกันใช่ไหมคะ แต่ในปัจจุบัน นอกจากแบบกระป๋องแต่เดิมแล้ว ยังมีการดีไซน์แพ็กเกจใหม่ ๆ เพื่อให้สะดวกต่อการรับประทาน แถมช่วยให้คุณสามารถอิ่มอร่อยได้ง่ายไม่ว่าจะที่บ้านหรือที่ทำงาน เช่น แบบซองรีทอร์ตเพาซ์ (Retort Pouch) ที่พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีหลากรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นแบบดองเค็ม, ดองเปรี้ยว, ดองหวาน, ดองซีอิ๊ว หรือดองน้ำมันงา ซึ่งนอกจากเรื่องรสชาติที่ทุกคนติดใจแล้ว ผักกาดดองยังมีประโยชน์ต่อร่างกายเช่นกัน แต่จะมีประโยชน์อย่างไรนั้น ติดตามได้จากบทความของเราในวันนี้เลยค่ะนอกจากนี้ สำหรับคนที่กำลังมองหาผักกาดดองอร่อย ๆ มาปรุงหรือเป็นเครื่องเคียงทานคู่กับอาหารแต่ละมื้อ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี เราได้นำเคล็ดลับวิธีการเลือกผักกาดดอง เพื่อนำไปประกอบอาหารต่าง ๆ มาฝากกันอีกด้วยค่ะ และส่วนตอนท้ายของบทความ เราได้จัดอับดับ 10 อันดับ ผักกาดดองยี่ห้อขายดีมาแนะนำกันอีกด้วย ! รีบตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  468 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมาย จนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูป ก็หันมามานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้น เพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลาย เช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ เป็นต้น แถมหลายคนที่รักการดื่มกาแฟมากจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีนะคะเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้น วันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” พร้อมกับพาไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  69,014 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารที่กำลังมาแรงในปัจจุบัน ไม่เพียงแต่เหล่าดารา นักแสดง หรือไอดอล ที่มักจะเข้าฟิตเนสเป็นกิจวัตร แต่เทรนด์ฟิตหุ่นยังแพร่หลายมาสู่คนทั่วไปอีกด้วย แน่นอนว่า การออกกำลังให้มีประสิทธิภาพ เราต้องมีตัวช่วยอย่าง เวย์โปรตีน ซึ่งสายฟิตหุ่นคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติที่ไม่จำเจให้เลือกอีกด้วยในครั้งนี้ทางทีมงานได้ค้นคว้าหาข้อมูลที่เป็นประโยชน์และจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  58,339 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาเขียวผง มัทฉะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ชาเขียว" ถือเป็นหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่มีกลิ่นหอม และมีสรรพคุณที่ดีต่อสุขภาพหลายด้าน ที่คอชาเขียวหลายคนคงไม่อาจปฏิเสธได้เลยค่ะว่า พอได้กลิ่นแล้วก็จะรู้สึกละมุนมีความสุขมาก ๆ และยิ่งในปัจจุบัน ที่ชาเขียวจากญี่ปุ่นเข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากขึ้น ก็ยิ่งทำให้เป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะการซื้อ "ชาเขียวผง" หรือที่เราเรียกกันว่า "มัทฉะ (Matcha)" มาชงรับประทานเองในครอบครัว ซื้อเป็นของฝาก ไปจนถึงขั้นใช้เป็นส่วนประกอบในเมนูอาหารคาว-หวานกันเลยทีเดียวซึ่งในปัจจุบันนี้ ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย แถมส่วนใหญ่ก็ยังคัดสรรคุณภาพมาเสิร์ฟเราถึงที่ โดยมาจากแหล่งปลูกชาเขียวชื่อดังในประเทศญี่ปุ่น ทั้งที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะมีเอกลักษณ์แตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิต และเพื่อให้แน่ใจว่าในครั้งนี้ คอชาเขียวทุกคนจะได้ประโยชน์จากบทความนี้มากที่สุด ทางทีมงานจึงมาพร้อมวิธีการเลือกชาเขียวผง จากหลายผู้ผลิต ที่เป็นที่ติดอกติดใจ และติด 10 อันดับชาเขียวผงยอดฮิต มาฝากกันด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  51,236 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  56,359 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ น้ำปลาร้า ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "ส้มตำ" เป็นอาหารประจำถิ่นของภาคอีสาน ที่ไม่ว่าคนภาคไหน ๆ ก็ติดอกติดใจนิยมรับประทานกัน ทั้งยังเป็นเมนูที่โด่งดังไปไกลยังต่างประเทศ และแน่นอนว่าเมื่อรู้จักส้มตำแล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้และเป็นของคู่กันที่ต้องมีเลยคือ "น้ำปลาร้า" ซึ่งช่วยเสริมรสชาติอาหารให้มีความเข้มข้น อร่อยกลมกล่อมยิ่งขึ้น พร้อมมีกลิ่นที่เป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับ "ต้นตำรับส้มตำ" ที่หลายคนติดใจ นอกจากจะนำน้ำปลาร้ามาปรุงรสส้มตำแล้ว ยังสามารถนำมาประกอบอาหารชนิดอื่น ๆ ได้ด้วย เช่น ต้ม แกง หรือยำ ก็เพิ่มความฟินจนต้องแย่งกันซดน้ำเลยทีเดียวค่ะในอดีต การทำปลาร้านั้นจะเป็นการหมักเพื่อใช้ทานกันภายในครัวเรือน แต่ปัจจุบัน เนื่องจากความต้องการการบริโภคที่สูงขึ้น จึงมีการผลิตเพื่อการค้าจากสารพัดยี่ห้อและมีสูตรต่าง ๆ มากมาย แต่สำหรับคนที่ไม่เคยทานปลาร้ามาก่อนนั้น อาจจะเลือกไม่ถูกว่าควรซื้อแบบไหน เหมาะสมกับการประกอบอาหารประเภทใดบ้าง ดังนั้น ทีมงานมายเบสท์จึงไม่พลาดที่จะนำสาระน่ารู้เและวิธีเลือกน้ำปลาร้าที่ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ นอกจากนี้ เรายังได้รวบรวม 10 อันดับ น้ำปลาร้าขายดียี่ห้อต่าง ๆ เพื่อให้คุณใช้ประกอบการตัดสินใจ ก่อนเลือกซื้อไปลิ้มลองกันอีกด้วย ตามมาดูกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,192 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สำหรับคอกาแฟในเมืองไทย คงจะไม่มีใครกลัวการขาดคาเฟอีนอย่างแน่นอนค่ะ เพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ทำให้คุณดื่มกาแฟแก้วโปรดได้ทุกเมื่อที่ต้องการ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากคุณเป็นคนที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน วันละหลายเวลา คุณอาจต้องใช้เงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับการซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน เพราะกาแฟตามร้านมักมีราคาค่อนข้างสูง ดังนั้น เพื่อเป็นการประหยัดเงินในกระเป๋า เราลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้ แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะ ? ซึ่งบทความครั้งนี้ เราจะมานำเสนอวิธีที่น่าสนใจในการเลือกกาแฟซอง เพราะกาแฟซองนั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบและยี่ห้อ ไม่ว่าจะเป็นเนสกาแฟ, เขาช่อง, มอคโคน่า ทรีโอ้ ทำให้คุณอาจสับสนและไม่รู้ว่าควรจะเลือกแบบไหนดี พร้อมกับจัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดี ที่จะช่วยให้คุณเลือกซื้อได้ง่ายดายยิ่งขึ้น แถมด้วยเกร็ดความรู้เกี่ยวกับวิธีการชงกาแฟให้หอม อร่อย ถูกใจคุณมาฝากด้วยนะคะ ไม่แน่คุณอาจจะพบว่า กาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยล่ะค่ะ 
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43,565 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หลายคนคงรู้จักเนยเค็มกันดี บางคนนิยมใช้ทาบนขนมปังร้อน ๆ ทานตอนเช้า บางคนนำมาประกอบอาหาร เช่น สปาเกตตี, ข้าวผัดอเมริกัน, สเต๊ก เป็นต้น เพราะเมื่อเนยละลายไปกับความร้อนแล้วจะส่งกลิ่นหอมไปทั่ว ทำให้อาหารน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น ในปัจจุบันมีเนยหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ทั้งยี่ห้อที่ได้รับความนิยมในหมู่คนไทยมายาวนานและยี่ห้อน้องใหม่ที่เป็นเนยคุณภาพดีเช่นกันแต่อาจจะยังไม่เป็นที่รู้จักกันมากนัก นอกจากนี้ ยังมีเนยแลคติกที่หลายคนไม่ค่อยคุ้นหูกันอีกด้วย ซึ่งความหลากหลายนี้อาจทำให้คุณสับสนจนไม่รู้ว่าควรจะซื้อเนยชนิดไหนมาใช้ดีใช่ไหมล่ะคะ? ดังนั้น ในวันนี้เราจะมานำเสนอ 10 อันดับ เนยสดรสเค็ม ที่ได้รับความนิยมจากหลากหลายยี่ห้อ ทั้งยี่ห้อที่สามารถหาซื้อได้ทั่วไปตามห้างสรรพสินค้าไปจนถึงยี่ห้อที่มีจำหน่ายเฉพาะในร้านเบเกอรี่ และเพื่อให้ทุกคนได้รับประทานเนยเค็มที่อร่อยถูกปาก เรายังได้นำวิธีการเลือกเนยเค็มมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วเราไปดูกันเลยค่ะ !  
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,215 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่