• 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ชาผลไม้ คือ ชาที่ได้จากการเอาผลไม้มาซอย ขูด ฝาน หรือหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วเอามาทำให้แห้ง หรือจากการสะกัดเอาเฉพาะรสและกลิ่นของผลไม้นั้น ๆ ไปใส่รวมกับวัตถุดิบอื่น ๆ ชาผลไม้จึงมีทั้งชาที่ใช้แต่ผลไม้แห้งอย่างเดียว ซึ่งแบบนี้จริง ๆ ไม่นับว่าเป็นชาแต่ถูกเรียกรวมต่อ ๆ กันมาเพื่อความสะดวก และแบบผสมกับดอกไม้แห้ง สมุนไพร หรือใบชาชนิดต่าง ๆ เช่น ชาเขียว ชาดำ ชาแดง ทำให้ได้รสชาติพิเศษแตกต่างกันออกไปตามแต่สัดส่วนของวัตถุดิบและส่วนผสม แต่เดิมการดื่มชาผลไม้เป็นเริ่มขึ้นในประเทศเยอรมนี จากนั้นจึงกลายเป็นที่นิยมดื่มทั่วยุโรป

ในแง่หนึ่งอาจถือได้ว่าการนำเอาผลไม้มาตากทำชาถือเป็นการถนอมอาหารอย่างหนึ่ง ทำให้หลงเหลือความหอมและรสสัมผัสของผลไม้ได้ทุกฤดู ปัจจุบันเครื่องดื่มชนิดนี้ได้กระจายความนิยมสู่ทั่วโลก เนื่องจากเป็นเครื่องดื่มที่เสริฟได้ทั้งเย็น และร้อน ได้รสสัมผัสของวัตถุดิบโดยตรง มีรสที่หวานอ่อน ๆ และมีกลิ่นหอมชื่นใจ สร้างความสดชื่น และความกระปรี้กระเปร่า แถมยังเต็มไปด้วยวิตามิน และสารต้านอนุมูลอิสระ บางชนิดมีผลช่วยดีท็อกชะล้างสารพิษออกจากร่างกาย บางชนิดผสมกับสมุนไพรช่วยเผาผลาญพลังงานและมีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้อีกด้วย
 • แก้ไขล่าสุด: 16-12-2019
 • 2,478 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกชาผลไม้

การได้ทดลองดื่มชาผลไม้ที่หลากหลาย และค้นพบชาผลไม้ที่เหมาะกับตัวเอง ให้ประสบการณ์ที่สนุกสนานและรื่นรมย์กับเราได้ วันนี้เราจึงนำข้อมูลวิธีเลือกชาและจุดเด่นของชาผลไม้ที่เป็นที่นิยมมาฝากเพื่อน ๆ กันค่ะ

เลือกจากสรรพคุณของชาผลไม้

เลือกจากสรรพคุณของชาผลไม้
อย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นว่า ชาผลไม้นั้นทำมาจากรสสะกัดจากผลไม้ หรือ ผลไม้ตากแห้ง เป็นเครื่องดื่มที่เหมาะกับอากาศร้อน ๆ อย่างเมืองไทยเป็นอย่างยิ่ง เพราะมีรสหวานอ่อน ๆ และกลิ่นหอมชื่นใจ ประโยชน์ของชานั้นขึ้นอยู่กับวัตถุดิบที่เอามาทำชา เช่น มะม่วง เป็นผลไม้ที่นิยมเอามาจับคู่กับขิงทำชา มะม่วงนั้นนอกจากจะมีกลิ่นหอมเฉพาะทำให้สดชื่นมีชิวิตชีวายังอุดมไปด้วยวิตามินซีช่วยบำรุงผิวพรรณ มีสารเบต้าแคโรทีนช่วยบำรุงสายตา ส่วนขิงช่วยแก้อาหารท้องอืด บรรเทาอาการไมเกรน ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยรักษาอาการกรดไหลย้อนเป็นต้น ดังนั้นการเลือกชาตามชนิดผลไม้และส่วนผสมสมุนไพรต่าง ๆ ก็จะได้รับผลกระทบต่อสุขภาพและประโยชน์ต่อร่างกายแตกต่างกันไป

เลือกจากรสชาติและคุณประโยชน์ขึ้นอยู่กับวัตถุดิบของชา

การเลือกชาผลไม้ นอกจากการคำนึงถึงรสชาติ ควรคำนึงถึงคุณประโยชน์ต่อร่างกายของเราไปพร้อม ๆ กันด้วยนะคะ ถ้าหากเพื่อน ๆ คนไหนชอบดื่มชาที่ทำให้รู้สึกสดชื่น อาจเลือกดื่มชาที่ทำจากผลไม้ตระกูลซิตรัส หรือ ตระกูลผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยวนั่นเอง เช่น มะนาว หรือ ส้ม เป็นต้น หรือถ้าหากใครที่อยากได้รสชาติและกลิ่นของผลไม้แบบเต็ม ๆ ก็ควรเลือกชาที่มีสัดส่วนวัตถุดิบจากผลไม้ให้มากที่สุด และถ้าหากใครที่ต้องการได้รับคุณประโยชน์ทางยาด้วย ก็แนะนำให้เลือกดื่มชาผลไม้ที่ผสมกับพืชสมุนไพรต่าง ๆ เรามาดูชาผลไม้ที่เป็นที่นิยมทั่วไปกันค่ะ

ชาซิตรัส หรือชาผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม

ชาซิตรัส หรือชาผลไม้ที่ให้ความเปรี้ยว เช่น มะนาว ส้ม
ชาจากผลไม้ตระกูลซิตรัส หรือตระกูลที่ให้ความเปรี้ยวเป็นที่นิยมเพราะเอกลักษณ์ของรสเปรี้ยวนั่นเอง เช่น ชาที่ทำจากเปลือกส้ม หรือ เปลือกมะนาว นอกจากรสชาติที่โดดเด่น กลิ่นยังมีผลทำให้เกิดความผ่อนคลาย ในขณะเดียวกันก็ทำให้รู้สึกสดชื่น แถมผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวนั้นยังขึ้นชื่อเรื่องปริมาณวิตามินซี ซึ่งเป็นสารอาหารที่ควรได้รับในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวัน
วิตามินซีมีส่วนสำคัญในการช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใส ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ช่วยรักษาและป้องกันโรคหวัด ช่วยต่อต้านการสร้างสารไนโตรซามีนซึ่งเป็นสารที่ก่อให้กิดมะเร็ง จึงถือได้ว่าช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดมะเร็ง ช่วยในการดูดซึมธาตุเหล็ก ลดความเสี่ยงในการเกิดภูมิแพ้ และช่วยให้แผลหายเร็วขึ้น

ชาเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่

ชาเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่, สตรอเบอร์รี่
ชากลิ่นเบอร์รี่ต่าง ๆ เช่น ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ ก็เป็นชาผลไม้ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่นั้นขึ้นชื่อว่าอุดมไปด้วยวิตามิน A, B, C, E และ K มีสรรพคุณโดดเด่นช่วยบำรุงผิวพรรณและสายตา เพราะมีสารแอนโทไซยานีน มีมากในผลไม้สีแดง สีม่วง สีน้ำเงิน เช่น บลูเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ เชอร์รี่ เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ
ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์, ลดความเสี่ยงการเกิดโรคหัวใจและเส้นเลือดอุดตันในสมอง, ชะลอความเสื่อมของดวงตา และช่วยยับยั้งจุลินทรีย์อีโคไลในระบบทางเดินอาหารซึ่งเป็นสาเหตุของโรคอาหารเป็นพิษและท้องร่วง นอกจากนั้นยังอุดมไปด้วย แร่ธาตุโพแทสเซียมที่ทำหน้าที่ช่วยปรับสมดุลปริมาณน้ำในร่างกายอีกด้วย

ชาพีช

ชาพีช
พีช หรือ ลูกท้อ เป็นผลไม้เมืองหนาวที่มีแหล่งกำเนิดจากประเทศจีน มีรสชาติหวานอมเปรี้ยว มีความโดดเด่นของกลิ่นหอมเฉพาะ ทั้งเนื้อทั้งเมล็ดมีสรรพคุณเป็นยา เป็นผลไม้ที่นิยมเอามาทำทั้งชาและไอศกรีม อุดมไปด้วยวิตามิน และแร่ธาตุ ประกอบไปด้วย วิตามิน A วิตามิน B1, 2, 3, 5, 6 และ 9 วิตามิน E, C, K และแร่ธาตุ แคลเซียม, เหล็ก, ฟอสฟอรัส โดยมีสัดส่วนของ วิตามิน C, วิตามิน E, และธาตุโพแทสเซียมสูงที่สุดตามลำดับ
โดยวิตามินต่าง ๆ นั้นมีส่วนช่วยต่อต้านสารอนุมูลอิสระ เสริมสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกาย ป้องกันหวัด บำรุงผิวพรรณ ช่วยลดความดันโลหิต ส่วนธาตุโพแทสเซียม มีคุณสมบัติช่วยควบคุมสมดุลของน้ำในร่างกาย ทำให้หัวใจมีจังหวะการเต้นเป็นปกติ และช่วยให้มีสติปัญญา จิตใจร่าเริงแจ่มใส ซึ่งเป็นผลมาจากการส่งออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง และยังช่วยกำจัดของเสียในร่างกายอีกด้วย

ชาแอปเปิ้ล

ชาแอปเปิ้ล
แอปเปิ้ลเป็นผลไม้ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกด้วยรสชาติอันหอมหวานเป็นเอกลักษณ์ เวลาเอามาประกอบอาหารนิยมเอามาจับคู่กับอบเชย หรือ ซินนามอน เช่น เอามาทำเครื่องดื่มอย่างชาแอปเปิ้ลซินนามอน แอปเปิ้ลอุดมไปด้วย วิตามิน แร่ธาตุ เนื้อและเปลือกของแอปเปิ้ลมีเส้นใยที่ชื่อว่า เพคติน มีคุณสมบัติพองตัวได้ เพิ่มกากใยในระบบทางเดินอาหาร มีส่วนช่วยให้การขับถ่ายสะดวกขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงการเป็นมะเร็งลำไส้ใหญ่ และยังสามารถช่วยจับคอเลสเตอรอลไม่ให้ถูกดูดซึมเข้าไปในร่างกาย
ส่วนอบเชย เป็นสมุนไพรมีกลิ่นหอม มีสรรพคุณในการช่วยลดไขมันในเส้นเลือด ทำให้ระบบหมุนเวียนของเลือดในร่างกายดีขึ้น ส่งผลให้สุขภาพผิวดีขึ้นไปด้วย การทานอบเชยเป็นประจำช่วยลดปริมาณน้ำตาลในเลือด จึงดีต่อคนเป็นโรคเบาหวาน เมื่อนำสองอย่างมารวมกันจึงเพิ่มความหอมและคุณประโยชน์มากขึ้นไปอีก

ประเภทของชาก็สำคัญ

ประเภทของชาก็สำคัญ
ชาผลไม้มีจำหน่ายในหลากหลายรูปแบบ เช่น แบบเป็นใบหรือเป็นฝอยผลไม้ตากแห้ง ชาชนิดนี้ตอนชงผู้ดื่มต้องกะปริมาณเอาเอง จำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ในการชง คือกาและตะแกรงกรองชา เมื่อโดนน้ำใบชาหรือเนื้อผลไม้แห้งจะขยายตัว มีข้อดีคือ เราสามารถกำหนดปริมาณความเข้มอ่อนของชาเองได้ และสามารถเพลิดเพลินกับการหาชุดกาน้ำชาดีไซน์น่ารัก ๆ มาไว้ชงดื่มได้ แต่ข้อเสียคือการต้องใช้อุปกรณ์ในการชงชา
ชนิดที่สองคือชาบรรจุซอง มีแค่แก้วชาใบเดียวก็สามารถชงชาดื่มได้เลย ข้อดีคือไม่ยุ่งยาก แต่ข้อเสียคือกำหนดปริมาณตามชอบไม่ได้ แบบที่สามคือแบบเป็นผงบรรจุซอง สามารถชงกับน้ำแล้วดื่มได้เลย มีข้อดีคือสะดวก และหากเป็นประเภทชาเย็นก็สามารถละลายกับน้ำเย็นได้โดยตรงเลย แต่ข้อเสียก็คือ อาจมีสัดส่วนปริมาณน้ำตาลเป็นส่วนผสมที่มากเกินไป เช่นเดียวกับชาในรูปแบบสุดท้ายคือชาแบบแยม ซึ่งมีสัดส่วนน้ำตาลมาก เราควรตัดสินใจก่อนว่าอยากได้ชาแบบร้อนหรือเย็น และชาประเภทไหนเหมาะกับอุปกรณ์ที่เราสามารถจัดเตรียมได้ และประเภทไหนสะดวกต่อเวลาและสถานที่ของผู้ดื่มด้วยค่ะ

คาเฟอีนในชา

คาเฟอีนในชา
ชาที่มีวัตถุดิบจากผลไม้อย่างเดียว หรือผลไม้ผสมกับสมุนไพร จะเป็นชาที่ไม่มีคาเฟอีนเจือปนอยู่เลย เหมาะกับทั้งเด็ก ๆ และผู้สูงวัยที่ร่างกายไม่เหมาะต่อการรับสารคาเฟอีน และเหมาะที่จะดื่มเวลาไหนก็ได้แบบไม่ต้องกังวลว่าดื่มแล้วจะนอนไม่หลับ แต่หากเป็นชาผลไม้ที่ผสมกับใบชาดำ หรือ ชาเขียว ส่วนใหญ่จะเป็นชาที่มีคาเฟอีนจากใบชาปนอยู่ด้วย นอกจากจะมีการสะกัดสารคาเฟอีนออกแล้ว จะมีการเขียนไว้ตรงบรรจุภัณฑ์ว่า ไม่มีคาเฟอีน (ภาษาอังกฤษมักเขียนว่า Decaf, Decaffeinated Tea หรือ Caffeine Free)
ดังนั้นเวลาเลือกซื้อหรือเวลาดื่ม เพื่อน ๆ ควรเช็คดูส่วนผสมให้แน่ใจว่า ชาชนิดนี้หรือยี่ห้อนี้เหมาะสำหรับดื่มช่วงไหนของวัน ชาผลไม้ที่ผสมกับใบชาอาจเหมาะสำหรับดื่มในช่วงเช้าเพื่อปลุกตัวเองให้ตื่นแทนกาแฟ หรือปลุกความสดชื่นเวลาง่วงหงาวหาวนอนในตอนกลางวัน แต่ถ้าเอาไปดื่มในตอนกลางคืนอาจมีอาการตาค้างกันได้ ก่อนนอนการเลือกดื่มชาร้อนปลอดคาเฟอีนอาจเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า หรือเลือกชาผลไม้ที่ผสมสมุนไพรที่มีคุณสมบัติทำให้ผ่อนคลายอย่างคาโมไมล์หรือดอกเก๊กฮวย ชาที่มีส่วนผสมของเชอร์รี่ซึ่งมีสารเมลาโทนินสูง มีคุณสมบัติให้นอนหลับได้ดีขึ้นเป็นต้น

10 อันดับ ชาผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

เพื่อน ๆ พอจะมีไอเดียวิธีเลือกชาผลไม้ที่เหมาะกับตัวเองกันแล้วใช่ไหมคะ ไม่น่าเชื่อว่าการเลือกชาผลไม้สักยี่ห้อมาดื่ม จะมีรายละเอียดสนุก ๆ กับคุณค่าทางอาหารมาให้ได้คิดพิจารณากันหลายข้อเลยทีเดียว ตอนนี้เราลองมาดูกันว่า 10 อันดับชาผลไม้ยอดฮิตที่กำลังเป็นที่นิยมทางออนไลน์ มีชายี่ห้อไหน และแบบไหนกันบ้าง
10
วัตถุดิบพีช, ส้ม, กุหลาบ, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, มะนาว, มะละกอ
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาผลไม้แห้ง
ปริมาณ110g x 3 ถุง
9

BASILURเมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่

175 บาท

วัตถุดิบชาดำซีลอน, สตรอเบอร์รี่, โกจิเบอร์รี่, รสสกัดจากสตรอเบอร์รี่และกีวี, ดอกเรดคอร์นฟลาวเวอร์
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ1.5g x 20 ซอง
8

CELESTIALSeasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์

490 บาท

วัตถุดิบดอกชบา, เก๊กฮวย, อบเชย, แอปเปิ้ล, แครอทคั่ว, เปลือกส้ม
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ1.6g x 20 ซอง
7
วัตถุดิบชาดำอัสสัม, พีช
คาเฟอีนมี
ประเภทชาใบชาแห้ง
ปริมาณ280g
6

NESTEA ชารสมิกซ์เบอร์รี่

180 บาท

วัตถุดิบน้ำตาล,มะนาว,ชา,แบล็คเคอร์แรนท์,บลูเบอร์รี่,สีธรรมชาติ,สารให้ความหวาน,สารควบคุมความเป็นกรด
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาผงบรรจุซอง
ปริมาณ12.5g x 18 ซอง
5

Feliz Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง

288 บาท

วัตถุดิบส้มยุซุ, น้ำผึ้ง, น้ำตาล, กลูโคส, ฟรุคโตส, สารเจลาติน
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาเนื้อแยม
ปริมาณ560g
4

Dilmaสตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา

490 บาท

วัตถุดิบชาดำ, รสสกัดสตรอเบอร์รี่
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ2g x 20 ซอง
3

Kkoh ShaemHoney Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี

245 บาท

วัตถุดิบพุทราจีน, น้ำผึ้ง,น้ำตาล, ฟรุคโตส, น้ำ, สารสร้างความเหนียว
คาเฟอีนไม่มี
ประเภทชาเนื้อแยม
ปริมาณ580g
2
วัตถุดิบชาดำ, รสสกัดจากพีช
คาเฟอีนมี
ประเภทชาชาซอง
ปริมาณ2g x 25 ซอง
1

NORTHLANDTEAชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก

280 บาท

วัตถุดิบชาดำอัสสัม, ลิ้นจี่
คาเฟอีนมี
ประเภทชาใบชาแห้ง
ปริมาณ280g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
NORTHLANDTEA ชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก 1

NORTHLANDTEA

2
TWININGS พีชที ชาอังกฤษ 1

TWININGS

3
Kkoh Shaem Honey Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี 1

Kkoh Shaem

4
Dilma สตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา 1

Dilma

5
Feliz Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง 1

Feliz

6
NESTEA ชารสมิกซ์เบอร์รี่ 1

NESTEA

7
NORTHLANDTEA ชาพีช ออร์แกนิก 1

NORTHLANDTEA

8
CELESTIAL Seasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์ 1

CELESTIAL

9
BASILUR เมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่ 1

BASILUR

10
No brand ชาจีน ผลไม้รวม 1

No brand

ชื่อสินค้า

ชาลิ้นจี่ ออร์แกนิก

พีชที ชาอังกฤษ

Honey Jujube Tea ชาพุทราผสมน้ำผึ้งเกาหลี

สตรอเบอร์รี่ ชาศรีลังกา

Honey Citron Tea ชาส้มยุซุเกาหลีผสมน้ำผึ้ง

ชารสมิกซ์เบอร์รี่

ชาพีช ออร์แกนิก

Seasonings ชาชินนาม่อน แอปเปิ้ล สไปซ์

เมจิก ฟรุ๊ต สตรอเบอร์รี่ แอนด์ กีวี่

ชาจีน ผลไม้รวม

คุณสมบัติชาออร์แกนิกลิ้นจี่ ชาไทยผสม...ชาดำรสเลิศกับความหอมหวานสดช...ชาพุทราหอมหวาน มีประโยชน์ต่...ชาดำศรีลังกาแท้บวกกับพลังคว...หอมส้มยุซุ ชงกับน้ำร้อนก็ได...ได้ความหอมของมิกซ์เบอร์รี่แ...ได้ทั้งความหอมหวานของพีช แล...ชาแอปเปิ้ลกับซินนามอนส่วนผส...ชาดำผสมกับสตรอเบอร์รี่และกีวีชาผลไม้ที่ได้รสชาติและประโย...
ราคา280 บาท490 บาท245 บาท490 บาท288 บาท180 บาท280 บาท490 บาท175 บาท642 บาท
วัตถุดิบชาดำอัสสัม, ลิ้นจี่ชาดำ, รสสกัดจากพีชพุทราจีน, น้ำผึ้ง,น้ำตาล, ฟรุคโตส, น้ำ, สารสร้างความเหนียวชาดำ, รสสกัดสตรอเบอร์รี่ส้มยุซุ, น้ำผึ้ง, น้ำตาล, กลูโคส, ฟรุคโตส, สารเจลาตินน้ำตาล,มะนาว,ชา,แบล็คเคอร์แรนท์,บลูเบอร์รี่,สีธรรมชาติ,สารให้ความหวาน,สารควบคุมความเป็นกรดชาดำอัสสัม, พีชดอกชบา, เก๊กฮวย, อบเชย, แอปเปิ้ล, แครอทคั่ว, เปลือกส้มชาดำซีลอน, สตรอเบอร์รี่, โกจิเบอร์รี่, รสสกัดจากสตรอเบอร์รี่และกีวี, ดอกเรดคอร์นฟลาวเวอร์พีช, ส้ม, กุหลาบ, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่, มะนาว, มะละกอ
คาเฟอีนมีมีไม่มีมีไม่มีมีมีไม่มีมีไม่มี
ประเภทชาใบชาแห้งชาซองเนื้อแยมชาซองเนื้อแยมชาผงบรรจุซองใบชาแห้งชาซองชาซองผลไม้แห้ง
ปริมาณ280g2g x 25 ซอง580g2g x 20 ซอง560g12.5g x 18 ซอง280g1.6g x 20 ซอง1.5g x 20 ซอง110g x 3 ถุง
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ตอนนี้เพื่อน ๆ พอจะมีไอเดียการเลือกชาผลไม้ที่ตัวเองตามหา และได้รู้จักแบรนด์ชากับชาผลไม้ฮิต ๆ ที่สามารถสั่งซื้อทางออนไลน์กันแล้วใช่ไหมคะ ด้วยความที่ชาผลไม้เป็นเครื่องดื่มที่เอาส่วนผสมอันหลากหลายของสมุนไพรและใบชามารวมกับผลไม้รสชาติดีหลายชนิด ให้ทั้งความหอมหวาน สดชื่น แถมยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย จึงเป็นเครื่องดื่มที่เป็นที่ยอมรับและเป็นที่นิยมของคนทั่วโลก เหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัย ดื่มได้ทุกเวลาและสภาพอากาศ ทั้งเย็นและร้อน
อย่างไรก็ตาม เพื่อน ๆ ควรระวังสัดส่วนปริมาณน้ำตาลที่มากับชา และสัดส่วนที่ใส่เพิ่มความหวานเข้าไปในการดื่มชาแต่ละครั้งด้วยนะคะ มูลนิธิเพื่อผู้บริโภคออกมาให้ข้อมูลว่าคนเราไม่ควรบริโภคน้ำตาลเกิน 6 ช้อนชา ต่อวัน ดังนั้นการเติมน้ำตาลเพียงเล็กน้อยเพื่อทำให้ชากลมกล่อมขึ้นน่าจะเป็นวิธีการดื่มชาที่ดีกว่าการดื่มชาหวานจัดเกินไป เพราะแทนที่จะได้ประโยชน์จากสารอาหารในชา การใส่น้ำตาลในปริมาณที่เยอะเกินไปอาจก่อให้เกิดโรคอ้วนและเบาหวานตามมาได้ค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ตู้เย็นมินิ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “ตู้เย็นมินิ” ถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับชาวหอพักหรือคนที่มีห้องส่วนตัวกันใช่ไหมเอ่ย ผู้เขียนก็เคยเป็นหนึ่งในนั้นเหมือนกันค่ะ โดยก่อนที่จะซื้อ ผู้เขียนได้ลองหาข้อมูลของรุ่นต่าง ๆ ตามอินเทอร์เน็ตเสียก่อน ดูว่ารุ่นไหนเหมาะกับการใช้งานและมีรีวิวเป็นอย่างไรบ้าง แต่ปัญหาหลัก ๆ ที่เจอมาคือ “ไม่มีบทความสรุปให้อ่านง่าย” ต้องมานั่งวุ่นวายเปิดอ่านทีละหลายหน้าต่าง กว่าจะได้ตู้เย็นมาใช้เร็ว ๆ กลายเป็นเสียเวลาไปอีก ดังนั้นเพื่อไม่ให้เพื่อน ๆ ต้องเจอปัญหาเดียวกัน วันนี้เราได้รวบรวมเนื้อหาที่น่าสนใจมาให้อ่านกันแล้วค่ะเวลาหาข้อมูล สิ่งแรกที่เราอยากรู้คือรีวิวใช่ไหมคะ แต่ถ้าเรายังไม่รู้จักลักษณะและหน้าที่ของผลิตภัณฑ์นั้น ๆ ดีพอ ก็ยากที่เราจะวิเคราะห์รีวิวได้ถูกต้อง ลำดับแรกจึงควรอ่าน “วิธีการเลือก” และตามด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้ได้สินค้าที่ตอบโจทย์ของเรามากที่สุดกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,567 จำนวนผู้อ่าน
 • 9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  9 อันดับ ปลาทูน่ากระป๋อง ยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้ ฉบับล่าสุดปี 2020
  ทูน่ากระป๋องหนึ่งวัตถุดิบที่หลายคนชื่นชอบ เพราะมีรสชาติที่ดี มีให้เลือกหลายแบบ และยังเป็นแหล่งโปรตีนไขมันต่ำที่เหมาะกับผู้รักสุขภาพหรือผู้ที่กำลังดูแลหุ่น โดยสามารถทำอาหารได้หลายเมนู ตั้งแต่ระดับง่าย ๆ แม้มือใหม่ก็ทำได้ หรือจะสูตรอาหารยาก ๆ ก็ได้ด้วยเหมือนกัน อย่างไรก็ตามทูน่ามีหลายสูตรเลยค่ะ ทั้งแช่ในน้ำเกลือ, น้ำมัน หรือแบบแซนวิช ซึ่งแต่ละแบบเหมาะกับการทำอาหารที่ต่างกันวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำและจัดทำเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “9 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ให้เหล่าแม่ครัวหรือพ่อครัวทั้งหลายให้ได้เรียนรู้กัน เพื่อจะได้เลือกทูน่ากระป๋องที่ต้องการ และไม่แน่อาจจะได้สูตรใหม่ ๆ ที่ทำจากทูน่ากระป๋องด้วยจ้า
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  1,144 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แก้วไวน์ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แก้วไวน์นั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่มีอิทธิพลต่อรสชาติและกลิ่นของไวน์ และช่วยสร้างบรรยากาศและความรื่นรมย์ในการดื่มได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะงานปาร์ตี้ งานเลี้ยงสังสรรค์ หรือแม้แต่การดื่มไวน์ชั้นเลิศไปพร้อมกับอารหารค่ำจานโปรด แต่สำหรับมือใหม่หัดดื่มไวน์แล้ว แก้วไวน์นั้นมีรูปทรง และวัตถุดิบที่แตกต่างกัน หรือแบรนด์ที่มีให้เลือกมากมาย จนอาจทำให้ไม่มั่นใจว่าแก้วไวน์ประเภทไหนที่เหมาะกับการดื่มไวน์ได้ดีที่สุดดังนั้นในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกแก้วไวน์ และจัดอันดับแก้วไวน์ยอดฮิตขายดีให้เลือกชมกันค่ะ ไม่ว่าจะแก้วไวน์ที่ทำมาจากพลาสติกที่หาซื้อง่าย แก้วไวน์แบบไม่มีก้านสำหรับคนที่ไม่มีที่เก็บ หรือแก้วไวน์แบบใหม่ ทรงแปลกตาไม่เหมือนใคร และอื่น ๆ อีกมากมาย เอามาเป็นตัวช่วยประกอบตัดสินใจในการเลือกซื้อแก้วไวน์ที่เข้ากับเรากันนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,571 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมถั่วเหลือง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ทานมังสวิรัตและกลุ่มคนที่ควบคุมอาหาร รักสุขภาพ เพราะในนมถั่วเหลืองจะประกอบไปด้วยคุณประโยชน์ที่สำคัญต่อร่างกายหลายประการ แถมยังปราศจากไขมันสัตว์, น้ำตาลแลคโตส และโปรตีนจากวัวด้วย เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มกันได้ง่าย ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างชื่นชอบ จึงทำให้นมถั่วเหลืองเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีวางขายอยู่ตามร้านค้าทั่วไป และหาซื้อได้ง่ายนั่นเองค่ะในครั้งนี้ เราจะนำท่านไปรู้จักกับนมถั่วเหลืองกันมากขึ้นเพื่อจะได้เลือกดื่มกันอย่างเหมาะสมและให้ได้ประโยชน์สูงสุด รวมถึงทีมงานยังได้รวบรวม 10 อันดับนมถั่วเหลืองที่ขายดีเป็นที่ถูกอกถูกใจผู้คนมากมายมาฝากกันในตอนท้ายของบทความอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  3,338 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแมกนีเซียม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ด้วยไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เร่งรีบอยู่ตลอดเวลา ทำให้การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์เป็นเรื่องยาก หลายคนจึงหันไปพึ่งการทานอาหารเสริม เพื่อให้ได้ปริมาณแร่ธาตุและวิตามินตามที่ร่างกายต้องการ ซึ่ง “แมกนีเซียม” เป็นอีกแร่ธาตุชนิดหนึ่งที่ร่างกายขาดไม่ได้ เพราะมีส่วนช่วยในการทำงานของหลายระบบ หากขาดแคลนอาจส่งผลต่อสุขภาพได้อย่างไรก็ตามอย่างที่เราเห็นกันว่าอาหารเสริมมีหลายยี่ห้อเหลือเกิน เราจะรู้ได้ยังไงว่ายี่ห้อไหนดี ดังนั้นวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวม “วิธีการเลือกซื้อ” จากนั้นไปช็อปปิ้งกันต่อที่ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” โดยเนื้อหาแต่ละส่วนจะน่าสนใจแค่ไหน อย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  2,110 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แยมส้ม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “แยมส้ม” หนึ่งในรสชาติของแยมที่หลายคนเลือกทานคู่กับขนมปัง เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม ทั้งหวานและเปรี้ยว บางยี่ห้อก็ออกจะขมนิด ๆ เพราะใส่เปลือกส้มหรือผิวส้มลงไปเพื่อเพิ่มรสสัมผัสในการทาน ซึ่งในปัจจุบันมีแยมหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ ซึ่งดูเผิน ๆ ก็คงจะไม่แตกต่างกันเท่าไร แต่จริง ๆ แล้วแต่ละยี่ห้อเขาก็มีสูตรที่แตกต่างกัน บางยี่ห้อเลือกใช้ส้มสายพันธุ์นี้ ในขณะที่อีกยี่ห้อหนึ่งอาจจะใช้สายพันธุ์ที่ต่างออกไป ทำให้การทราบถึง “วิธีการเลือกซื้อ” จึงเป็นสิ่งสำคัญ เพื่อให้คุณได้ในสิ่งที่ตรงตามความต้องการมากที่สุดอีกหนึ่งหัวข้อที่สำคัญสำหรับคนเลือกซื้อแยมคือ “เรื่องรสชาติ” ใช่ไหมคะ วันนี้ผู้เขียนเลยรวบรวมรีวิวและจัดอันดับ “10 อันดับ แยมส้มยอดฮิตขายดี” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน ส่วนแต่ละหัวข้อจะมีเนื้อหาเป็นอย่างไร ไปอ่านกันเลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  691 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเสริมแปะก๊วย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  แปะก๊วยเป็นพืชสมุนไพรจากประเทศจีนที่มีสรรพคุณโด่งดังในเรื่องของการช่วยเสริมสร้างความจำ บำรุงสมอง ทำให้มีสมาธิในการจดจ่อกับสิ่งต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ยังเชื่อกันว่าแปะก๊วยเป็นยาอายุวัฒนะที่จะช่วยให้คุณมีอายุที่ยืนยาวขึ้นด้วย ปัจจุบัน เราจึงได้เห็นอาหารเสริมที่มีส่วนผสมสกัดจากแปะก๊วยวางขายกันอยู่มากมายสำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะลองซื้ออาหารเสริมแปะก๊วยมาบำรุง แต่ยังไม่ค่อยมีข้อมูลเท่าไหร่ ประกอบกับผลิตภัณฑ์ที่วางจำหน่ายกันมากมายหลายยี่ห้อ จึงสับสนว่าควรจะเลือกอย่างไร และทานในปริมาณเท่าไหร่จึงจะเหมาะสมกับร่างกาย วันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกให้คุณทราบกันค่ะ แถมในตอนท้าย เรายังมี 10 อันดับ ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมแปะก๊วยที่เป็นที่นิยมและขายดีกันในตอนนี้มาให้ได้อ่านกันอีกด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เมล็ดเจีย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า ตอนนี้เป็นยุคของการดูแลสุขภาพที่แท้จริง เพราะหลาย ๆ คนหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากขึ้นโดยเฉพาะการรักษารูปร่างให้สวย แต่นอกเหนือจากการออกกำลังกายแล้ว การเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กันและแน่นอนว่าหนึ่งในอาหารที่มีประโยชน์และเป็นที่นิยมอยู่ตอนนี้ก็คือ "เมล็ดเจีย" ที่เป็นธัญพืชที่มีคุณประโยชน์มากมาย และเป็นตัวช่วยที่ดีของการลดหรือควบคุมน้ำหนักเลย ซึ่งเราจะเห็นว่าในท้องตลาดก็มีเมล็ดเจียหลากหลายยี่ห้อ เราจึงต้องมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัย วันนี้เราจึงมีเคล็ดลับในการเลือกเมล็ดเจียมาฝากกันค่ะ จะมีรายละเอียดอย่างไรนั้น ไปดูกันเลยค่ะ !
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  43 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แป้งข้าวเจ้าทำขนม ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  "แป้งข้าวเจ้า" ทำมาจากข้าวเจ้าหรือข้าวกล้อง เป็นหนึ่งในวัตถุดิบที่ใช้มากในการทำขนมไทย อีกทั้งยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากกลูเตน ซึ่งมีความปลอดภัยอย่างยิ่งต่อผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีหรือแพ้โปรตีนกลูเตน และด้วยจุดเด่นนี้เองทำให้ในปัจจุบัน แป้งข้าวเจ้าได้รับความนิยมนำมาใช้ในการทำขนมปัง ตลอดจนเบเกอรี่ประเภทอื่นนอกเหนือจากขนมไทยอย่างแพร่หลายมากขึ้น เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่มีอาการแพ้ข้าวสาลีนั่นเองซึ่งในครั้งนี้ทางทีมงานก็ไม่พลาดที่จะพาทุกท่านไปรู้จักกับอันดับแป้งข้าวเจ้ายอดนิยมทั้ง 10 อันดับ ที่ได้รับความนิยมและได้รับการบอกต่อจากรุ่นสู่รุ่น ของผู้ผลิตที่เราคุ้นชื่อเป็นอย่างดี เช่น ช้างสามเศียร, ใบหยก, ปลาไทย, เหรียญทองคู่ ฯลฯ และเราจะมีวิธีเลือกแป้งข้าวเจ้าสุดฮิตติดตลาดมาเป็นวัตถุดิบในการรังสรรค์เมนูแสนอร่อยและดีต่อสุขภาพได้อย่างไรบ้างนั้นไปชมกันเลย
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  35 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เวย์โปรตีน ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เนื่องจากเทรนด์การออกกำลังกายและควบคุมอาหารมาแรงแซงทางโค้งขนาดนี้ สายฟิตเนสคงไม่มีใครไม่รู้จัก เวย์โปรตีน อาหารเสริมที่ถือเป็นราชาแห่งโปรตีน สามารถช่วยในการพัฒนาเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ซึ่งเวย์โปรตีนชื่อดังนั้นมีหลายยี่ห้อให้เลือก เช่น Optimum, Muscletech , Proflex ทั้งยังมีความหลากหลายด้านปริมาณการผสมโปรตีน วิธีการผลิตและรสชาติอีกด้วยในครั้งนี้เราจะอธิบายวิธีการเลือกเวย์โปรตีนให้เหมาะสมกับวัตถุประสงค์ของผู้อ่าน พร้อมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์เวย์โปรตีนในรูปแบบการจัดอันดับตามความนิยมก่อนตัดสินใจเลือกซื้อด้วยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  14,612 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/ แบบบด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “กาแฟ” ถือเป็นเครื่องดื่มยอดฮิตที่ทั่วโลกให้การยอมรับและมีนักดื่มหลงใหลมากมายจนเกิดเป็นวัฒนธรรมการดื่มกาแฟขึ้นมา ปัจจุบันในบ้านเราจากที่เคยดื่มกาแฟสำเร็จรูปก็เปลี่ยนมานิยมดื่มกาแฟสดกันมากขึ้นเพราะเป็นกาแฟที่มีศิลปะการชงที่หลากหลายเช่น เอสเพรสโซ่, มอคค่า, ลาเต้, อเมริกาโน่ หลายคนที่รักการดื่มกาแฟจนซื้ออุปกรณ์และกาแฟสดมาชงเองที่บ้านเลยก็มีเพื่อให้สาวกกาแฟมือใหม่ได้เข้าใจและดื่มด่ำกับกาแฟสดมากขึ้นวันนี้ผู้เขียนจึงอยากจะแนะนำทุกคนให้รู้จักกับ “วิธีเลือกกาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด” จากนั้นจะพาทุกคนไปชม “10 อันดับ กาแฟสดคั่ว แบบเมล็ด/แบบบด ยอดฮิตขายดี” ซึ่งผ่านการเปรียบเทียบราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้นักดื่มได้มีข้อมูลก่อนการตัดสินใจซื้อ ซึ่งจะน่าสนใจสักแค่ไหน เราตามมาอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  18,470 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ กาแฟซอง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  คอกาแฟในเมืองไทยคงไม่ต้องกลัวจะขาดคาเฟอีนและรสชาตินุ่มหอมของกาแฟ, นม, ครีมเลยค่ะเพราะปัจจุบันมีร้านกาแฟดี ๆ อยู่ทุกหัวมุมเมือง ไม่ว่าจะเป็นคอฟฟี่ช็อปแบรนด์ต่าง ๆ และร้านชงกาแฟริมทาง เพียงแค่จ่ายแพงขึ้นกว่าปกติ คุณก็ได้กาแฟยี่ห้อดังมาดื่มสมใจ อย่างไรก็ตามหากคุณเป็นคอกาแฟที่ต้องดื่มเป็นประจำทุกวัน เช้า-กลางวัน คุณอาจต้องกันเงินเดือนกว่า 1 ใน 3 สำหรับซื้อกาแฟเหล่านั้นในแต่ละวัน ดังนั้นเพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณเอง ลองหันมาดื่มกาแฟที่ชงเองได้แถมให้รสชาติอร่อยไม่แพ้กันอย่างกาแฟซองดีกว่าไหมคะในบทความครั้งนี้ เราจึงมานำเสนอเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับการเลือกซื้อกาแฟซองให้คุณชงดื่มง่าย ๆ ที่บ้านก่อนไปทำงานหรือพกพาไปชงเองที่ออฟฟิศ ซึ่งในท้องตลาดก็มีให้เห็นกันอยู่หลายยี่ห้อ เช่น เนสกาแฟ, สตาบัคส์, มอคค่า ทรีโอ้ เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็มีหลายสูตรให้เลือกดื่มตามสไตล์ของเหล่าคอกาแฟ และเพื่อให้คุณตัดสินใจซื้อกาแฟซองได้โดนใจง่ายยิ่งขึ้น ในตอนท้ายบทความเราจึงได้จัด 10 อันดับ กาแฟซองยอดฮิตขายดีที่สามารถซื้อออนไลน์ได้มาฝากกัน ลองแล้วคุณอาจพบว่ากาแฟประเภทนี้ก็รสชาติเข้มถึงใจไม่แพ้กาแฟแก้วที่ผ่านการบดจากเครื่องมาหมาด ๆ เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  11,776 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชาเขียวผง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ปัจจุบันผลิตภัณฑ์จากญี่ปุ่นได้เข้ามามีบทบาทในประเทศไทยมากยิ่งขึ้น ตั้งแต่ประเทศญี่ปุ่นเปิดฟรีวีซ่าให้นักท่องเที่ยวชาวไทย และหนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่นิยมคือ “ชาเขียวผง” ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบในหมู่คนไทยเป็นอย่างยิ่ง ทั้งซื้อมาชงรับประทานเองในครอบครัว และซื้อเป็นของฝาก ชาเขียวผงนอกจากจะใช้ชงดื่มแล้วยังสามารถใช้ทำขนมหวานได้อย่างแพร่หลาย ในปัจจุบันนี้ชาเขียวผงสามารถหาซื้อได้ตามซูเปอร์มาร์เก็ตและสั่งซื้อทางออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งแหล่งปลูกชาเขียวที่ดัง ๆ ในประเทศญี่ปุ่นก็จะมีที่จังหวัดเกียวโตและจังหวัดชิสึโอกะ ส่วนรสชาติและกลิ่นของชาเขียวผงก็จะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกระบวนการผลิตนั่นเองดังนั้นในครั้งนี้ เราจะแนะนำวิธีการเลือกชาเขียวผง ยอดฮิตขายดี โดยการจัดอันดับรายการแนะนำ อ้างอิงจากรีวิวของผู้ทดลองสินค้าจริง และประเภทต่าง ๆ ของชาเขียว แนะนำว่าหากเจอชาเขียวผงที่คุณถูกใจแล้วอย่าเพิ่งซื้อทันที ให้คุณลองทำการชิมรสชาติก่อนแล้วค่อยซื้อนะคะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  8,729 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ โกโก้สำเร็จรูป ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  “โกโก้” เป็นเครื่องดื่มที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เพลิดเพลินไปกับความหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นเครื่องดื่มที่ดื่มได้ทุกวัย แถมยังมีคุณประโยชน์ คุณค่าทางโภชนาการมากมายที่ดีต่อร่างกาย นอกจากนี้ ยังชงง่าย ดื่มง่าย ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้โกโก้เป็นที่นิยมของคนทั่วโลกตั้งแต่อดีตมาจนถึงปัจจุบันแต่ทว่าที่ไทยนั้นมีโกโก้หลากหลายยี่ห้อ จนทำให้เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนไม่ทราบว่าควรเลือกโกโก้แบรนด์ไหนดีเพื่อให้ได้สินค้าที่มีรสชาติที่อร่อย และหอมโดนใจ ดังนั้นในครั้งนี้ทีมงานมายเบสท์จะมาแนะนำวิธีการเลือกโกโก้สำเร็จรูป และสินค้า 10 อันดับที่รับประกันได้ว่าคุณภาพดี และได้รับการยอมรับจากนักดื่มโกโก้ตัวยงแล้วว่าอร่อย แถมยังสามารถซื้อได้ง่าย ๆ จากทางร้านค้าออนไลน์มาเป็นแนวทางให้กับทุกคนกันค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  4,318 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ชาสมุนไพร ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  นอกจากกาแฟแล้ว หนึ่งในเครื่องดื่มที่ครองใจคนทั่วโลกตลอดกาลคงหนีไม่พ้น “ชา” เพราะมีรสชาติที่กลมกล่อม กลิ่นหอมชวนผ่อนคลาย และยังมีคุณประโยชน์ช่วยบำรุงร่างกายมากมาย แต่อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าชามีมากมายหลายประเภท แถมแต่ละประเภทยังมีกลิ่นและรสที่ต่างกันออกไปอีก ทำให้หมาะกับรสนิยมที่ต่างกัน แต่ผู้เขียนจะอธิบายทั้งหมดภายในวันนี้เลยก็กลัวว่าจะมีเวลาไม่พอ จึงขอพูดถึง “ชาสมุนไพร” อย่างเดียวก่อนนะคะบางคนอาจสงสัยว่าชาสมุนไพรเป็นยังไง ต่างจากชาเขียวหรือชาเนสทีที่ดื่มอยู่อย่างไร วันนี้เราจะไปค้นหาคำตอบกันค่ะ แถมผู้เขียนยังนำ “วิธีการเลือก” มาฝากคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากดื่มชาสมุนไพรกันด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วย “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคาและรีวิว ซึ่งแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไร ไปอ่านกันได้เลยค่ะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,848 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เครื่องสกัดน้ำผลไม้ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ช่วงนี้ใคร ๆ ก็หันมาใส่ใจดูแลสุขภาพและรูปร่างกันทั้งนั้น โดยเริ่มจากการใส่ใจทานอาหารที่มีประโยชน์ อย่าง “ผักและผลไม้” ซึ่งบางครั้งเราก็ไม่สามารถเลือกทานแบบสด ๆ ได้ตลอดเวลา หลายคนจึงหันไปดื่มน้ำผักและผลไม้แทน อย่างไรก็ตามสินค้าที่วางขายในตลาดมักจะใส่น้ำตาลมาด้วย ยิ่งเมื่อรวมพลังกับน้ำตาลจากธรรมชาติด้วยแล้ว อาจทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แถมบางรุ่นยังใส่สารกันบูดมาอีก ดังนั้นการสกัดน้ำผักและผลไม้ทานเองดูจะเป็นทางออกที่ดีที่สุดวันนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมคำแนะนำต่าง ๆ และรวบรวมเป็น “วิธีการเลือกซื้อ” และ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ, ราคา และรีวิว มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน มาดูกันค่ะว่ายี่ห้อไหนดี และรุ่นไหนที่คนใช้กันเยอะ
  อาหาร, เครื่องดื่ม
  5,204 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่