• 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับผู้ชาย/ ผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

“รองเท้าฟิตเนส” ถือเป็นไอเทมสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยเมื่อเราจะไปออกกำลังกายที่ยิม ซึ่งสาย Work Out ทั้งหลายต่างรู้กันดีว่า การเลือกรองเท้าฟิตเนสนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะแม้รองเท้าฟิตเนสจะมีดีไซน์ที่แทบจะเหมือนกับรองเท้าแฟชั่นทั่วไป แต่จริง ๆ แล้วกลับสามารถแบ่งประเภทได้มากมายตามฟังก์ชันการใช้งานและรูปแบบการออกกำลังกาย เป็นสาเหตุให้รองเท้าฟิตเนสกลายเป็นผลิตภัณฑ์ที่เลือกได้ยากจนน่าตกใจเลยล่ะค่ะ

เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้งานรองเท้าฟิตเนสคู่ใจได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ในวันนี้ เราจะมาอธิบายเกี่ยวกับวิธีการเลือกรองเท้าฟิตเนสให้มือใหม่ที่อาจจะกำลังสับสนอยู่ พร้อมทั้งจัด 10 อันดับ รองเท้าฟิตเนส สำหรับคนที่อยากเปรียบเทียบรองเท้ารุ่นยอดนิยมเพื่อการตัดสินใจก่อนเลือกซื้อ โดยเราคัดสรรมาให้คุณทั้งแบบที่เหมาะสำหรับผู้ชายและผู้หญิง แถมยังมีแต่แบรนด์ที่คุ้นหูทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น Adidas, Nike, Newbalance, Asics และ REEBOK ที่หาซื้อได้ง่ายแสนง่ายผ่านทางออนไลน์ได้ จะมีข้อมูลและรุ่นต่าง ๆ ที่น่าสนใจมากน้อยแค่ไหนนั้น มาลองดูกันเลย • แก้ไขล่าสุด: 17-08-2020
 • 45,994 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

รองเท้าฟิตเนสคืออะไร ?

รองเท้าฟิตเนสคืออะไร ?
ก่อนอื่น เราจะมาทำความรู้จักกับรองเท้าฟิตเนสกันก่อนว่า แตกต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร ซึ่งปัจจัยหลักที่ทำให้รองเท้าทั้งสองไม่เหมือนกันก็คือ "โครงสร้างรองเท้า" นั่นเอง โดยรองเท้าฟิตเนสถูกออกแบบมาให้มีโครงสร้างที่สามารถรองรับแรงกระแทกหรือน้ำหนักที่กดลงบนเท้ามาก ๆ ได้ อย่างการออกกำลังกายที่ต้องเคลื่อนไหวตลอดเวลา หรือการออกกำลังกายด้วยการใช้อุปกรณ์ที่มีน้ำหนักมาก อย่างเช่น ลู่วิ่ง การออกกำลังกายในสตูดิโอต่าง ๆ หรือเวทเทรนนิ่ง โดยบรรดารองเท้าฟิตเนสเองก็ยังถูกแยกย่อยออกไปตามประเภทของกิจกรรมได้อีก เช่น ใช้ในสตูดิโอหรือใช้ใส่เวลาเล่นเวท เป็นต้น ซึ่งลักษณะพิเศษของรองเท้าอาจขึ้นอยู่กับการผลิตของแต่ละแบรนด์ด้วยค่ะ

ถึงแม้ว่าจะมีหลายคนนำรองเท้าสำหรับวิ่งมาใช้ในยิม แต่จริง ๆ แล้วรองเท้าวิ่งถูกออกแบบมาให้ใช้วิ่งโดยเฉพาะ และรองรับกับการเคลื่อนที่ในแนวมุ่งไปข้างหน้ามากกว่าด้านข้าง ซึ่งในกรณีของการออกกำลังกายในสตูดิโอและการใช้เครื่องออกกำลังกายต่าง ๆ ในยิมกลับเน้นการเคลื่อนตัวไปทางด้านข้างเสียมากกว่า ดังนั้น การใช้รองเท้าวิ่งเพื่อจุดประสงค์ดังกล่าวจึงทำให้ประสิทธิภาพในการทรงตัวไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังอาจส่งผลถึงความปลอดภัยของเราได้อีกด้วย


ซึ่งถ้าหากเราเข้าใจลักษณะพิเศษของรองเท้าฟิตเนสและสามารถเลือกใช้งานได้อย่างถูกต้องแล้วล่ะก็ รองเท้าก็จะช่วยป้องกันการบาดเจ็บและเพิ่มประสิทธิภาพในการออกกำลังกายของเราได้มากขึ้น และในลำดับต่อไป เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าฟิตเนสให้กับทุก ๆ คนกันค่ะ โปรดติดตามด้วยนะคะ

วิธีการเลือกรองเท้าฟิตเนส

ไม่ว่าจะเป็นรองเท้ารูปแบบใด การเลือกไซซ์ให้พอดีนับเป็นจุดสำคัญที่พลาดไม่ได้ แต่สำหรับการเลือกรองเท้าฟิตเนสนั้น เราจะไม่ได้โฟกัสไปที่เรื่องของขนาด แต่จะให้ความสำคัญในเรื่องของประเภทและระดับของการออกกำลังกายแทนค่ะ 

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับประเภทการออกกำลังกาย

จุดสำคัญในการเลือกรองเท้าฟิตเนสอันดับแรก คือ การเลือกตามประเภทการออกกำลังกายนั่นเอง โดยเราจะแบ่งออกเป็น 4 ประเภทด้วยกัน ได่แก่ การออกกำลังกายทั่วไป, การเต้น, การยกเวท และการวิ่งค่ะ

รองเท้าอเนกประสงค์ที่ใช้ออกกำลังกายทั่วไป

รองเท้าอเนกประสงค์ที่ใช้ออกกำลังกายทั่วไป
หากคุณเป็นคนที่เล่นกีฬาหลาย ๆ ประเภทตามความสนใจ เช่น แอโรบิค, คาร์ดิโอ, เวทเทรนนิ่ง และอื่น ๆ เราขอแนะนำรองเท้าฟิตเนสอเนกประสงค์ให้กับคุณค่ะ เนื่องจากรองเท้าประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่พึ่งเริ่มต้นออกกำลังกาย หรือเริ่มเข้าฟิตเนสใหม่ ๆ ซึ่งส่วนใหญ่อาจจะยังไม่รู้ว่าตัวเองถนัดการออกกำลังกายประเภทไหน ดังนั้น การเริ่มต้นเข้าฟิตเนสด้วยรองเท้าประเภทที่สามารถใช้ในการออกกำลังกายแบบไหนก็ได้ ก็น่าจะดีไม่น้อยใช่ไหมล่ะคะ ? 

รองเท้าอเนกประสงค์ที่ใช้ออกกำลังกายทั่วไปได้มีข้อดี คือ ไม่ว่าจะออกกำลังกายที่เน้นการเคลื่อนที่ไปในทิศทางไหน จะด้านหน้าหรือด้านข้างก็ใช้งานได้ ไม่มีปัญหา แถมตัวรองเท้ายังถูกออกแบบมาให้มีความสมดุลโดยรวม ทั้งในส่วนการป้องกันการกระแทก การทรงตัว และโครงสร้างที่เข้ากับขนาดเท้าได้พอดีเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ จุดสำคัญเวลาเลือกรองเท้าประเภทนี้ คือ หากเน้นความเบาของรองเท้า คุณควรเลือกแบบที่หนักข้างละไม่เกิน 300 กรัม แต่หากเน้นการป้องกันการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดจากแรงกระแทก ก็ควรเลือกแบบที่ขนาดพอดีกับเท้าและส้นรองเท้าควรมีความหนาประมาณ 4 เซนติเมตรค่ะ

ด้วยความที่พอมองผ่าน ๆ แล้ว รองเท้าประเภทนี้อาจดูไม่ต่างกับรองเท้าวิ่งหรือรองเท้าผ้าใบแฟชั่นทั่วไปสักเท่าไร เพราะฉะนั้น อย่าลืมตรวจสอบประเภทของรองเท้าให้ดีก่อนการซื้อนะคะ โดยคุณสามารถสอบถามจากผู้ขายได้โดยตรง หรือจะเช็กข้อความที่ระบุว่าเป็นรองเท้าประเภทใดด้วยตนเองก็ได้ค่ะ

รองเท้าเต้น สำหรับคนที่เน้นการเคลื่อนไหวด้านข้าง

รองเท้าเต้น สำหรับคนที่เน้นการเคลื่อนไหวด้านข้าง
สำหรับสายเต้นออกกำลังกาย เราก็มีรองเท้าฟิตเนสที่เน้นใช้เต้นแอโรบิกหรือเต้นแบบอื่น ๆ มาแนะนำให้ด้วยค่ะ ซึ่งรองเท้าประเภทนี้จะถูกออกแบบมาให้เหมาะสำหรับใช้เคลื่อนไหวไปทางด้านข้างหรือการเคลื่อนไหวที่ต้องหมุนตัว โดยลักษณะส่วนใหญ่จะเป็นทรงหุ้มข้อ เพราะมีโครงสร้างที่คอยปกป้องข้อเท้าของเราจากการเคลื่อนไหวที่รุนแรง พร้อมกับช่วยลดความเมื่อยล้าหรืออาการบาดเจ็บบริเวณส้นเท้าเป็นสำคัญด้วย

เวลาที่เราจะเลือกรองเท้าชนิดนี้ ความหนักและและความหนาของพื้นรองเท้าเป็นจุดสำคัญที่เราควรจะใส่ใจค่ะ ถ้าโครงสร้างรองเท้าเป็นแบบเน้นความปลอดภัย รับน้ำหนัก และดูดซับแรงกระแทกจากการเคลื่อนไหว รองเท้าก็จะมีน้ำหนักค่อนข้างมากค่ะ แต่หากใครต้องการที่จะเน้นการเคลื่อนไหวที่คล่องตัว ก็ขอแนะนำให้เปลี่ยนไปเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักข้างละไม่เกิน 350 กรัม มาใช้แทนจะดีกว่าค่ะ นอกจากนี้ หากคุณยังไม่ค่อยแน่ใจและต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คุณสามารถสอบถามกับครูฝึกเพื่อขอคำแนะนำร่วมด้วยได้เช่นกันค่ะ

หากเล่นเวท ควรเลือกรองเท้าที่เน้นความมั่นคง ยึดจับกับพื้นได้ดี

หากเล่นเวท ควรเลือกรองเท้าที่เน้นความมั่นคง ยึดจับกับพื้นได้ดี
สำหรับสายแข็งแบกน้ำหนักหรือคนที่ต้องการเล่นเวทเป็นหลัก เราขอแนะนำให้เลือกรองเท้าที่มีแรงยึดเกาะ เพื่อเพิ่มความมั่นคง ช่วยในการทรงตัว และรับน้ำหนักได้ดีค่ะ เนื่องจากเวลาที่เรายิ่งยกเวทหนักมากเท่าไหร่ เท้าของเราก็ยิ่งต้องการความสมดุลและศูนย์กลางร่างกายที่มั่นคงมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นแล้ว พื้นรองเท้าที่เหมาะสมสำหรับการออกกำลังกายประเภทนี้ ควรมีความบางจนสามารถสัมผัสพื้นผิวด้านล่างได้ เพื่อให้ฝ่าเท้าสามารถกระจายน้ำหนักได้ดียิ่งขึ้นค่ะ เช่น รองเท้านักมวยปล้ำ (Wrestling Shoes) เป็นต้น

ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่เราแนะนำไปเป็นเคล็ดลับสำหรับผู้ที่ผ่านการฝึกฝนด้วยเวทเทรนนิ่งมาสักพักแล้ว แต่สำหรับผู้ที่พึ่งเริ่มเล่นเวทอาจยังไม่ต้องกังวลในเรื่องของรองเท้ามากขนาดนั้นนะคะ คุณสามารถเลือกใส่เป็นรองเท้าฟิตเนสอเนกประสงค์ก่อนในช่วงแรกได้เลยค่ะ แล้วพอเริ่มฝึกฝนมากขึ้นเรื่อย ๆ ค่อยเปลี่ยนมาเป็นรองเท้าที่เหมาะสำหรับการเล่นเวททีหลัง

รองเท้าวิ่ง ควรเลือกรุ่นที่รองรับแรงกระแทกได้ดี

รองเท้าวิ่ง ควรเลือกรุ่นที่รองรับแรงกระแทกได้ดี
มาที่รองเท้าสำหรับการวิ่งที่ทุกคนคุ้นเคย รองเท้าประเภทนี้ถูกออกแบบมาเพื่อผ่อนแรงกระแทกที่จะส่งผลมาถึงหัวเข่า มีจุดขายในการใช้คุชชั่นรองรับแรงกระแทกและมีน้ำหนักเบาเพื่อให้รองรับการเคลื่อนไหวไปข้างหน้า ซึ่งรองเท้าชนิดนี้ยังแบ่งย่อยเป็นแบบสำหรับการวิ่งแข่งจริงกับแบบวิ่งเพื่อฝึกซ้อมอีกด้วย โดยรุ่นสำหรับการวิ่งแข่งจะมีน้ำหนักเบาและพื้นรองเท้าค่อนข้างบางไม่กันกระแทกเท่าไร ส่วนรุ่นสำหรับฝึกซ้อมจะต่างตรงที่มีพื้นรองเท้าหนาเพื่อป้องกันการบาดเจ็บ ดังนั้น หากนำไปใช้เป็นรองเท้าฟิตเนส ควรเลือกรุ่นที่มีที่ตัวรองรับแรงกระแทกแบบรุ่นฝึกซ้อมค่ะ โดยพื้นรองเท้าควรมีความหนาประมาณ 4 เซนติเมตร ยิ่งใครที่เพิ่งเริ่มฝึกใหม่ ๆ แล้วกล้ามเนื้อยังไม่แข็งแรงพอ ยิ่งไม่ควรมองข้ามในจุดนี้เด็ดขาดค่ะ

ส่วนใครที่กำลังมองหารองเท้าฟิตเนสที่ใช้สำหรับเดินและวิ่งในคู่เดียว รองเท้าสำหรับวิ่งถือว่าตอบโจทย์ได้ดีกว่ารองเท้าอเนกประสงค์ที่ใช้ออกกำลังกายทั่วไปค่ะ แต่ก็มีข้อระวังในการเลือกรองเท้าอยู่บ้าง เช่น หากต้องการใช้ออกกำลังกายสำหรับกิจกรรมในสตูดิโอ รองเท้าประเภทนี้ก็อาจจะไม่ได้เหมาะสมเท่าไรนัก ดังนั้น คุณจึงต้องทำความเข้าใจเกี่ยวกับคุณสมบัติของแต่ละประเภทให้ดีก่อน แล้วค่อยเลือกรองเท้าถึงจะดีที่สุดค่ะ

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับระดับการออกกำลังกาย

เลือกรองเท้าให้เหมาะกับระดับการออกกำลังกาย
สิ่งที่สำคัญที่ขาดไม่ได้อีกอย่างหนึ่งนอกเหนือจากประเภทของการออกกำลังกาย คือ การรู้และเข้าใจถึงระดับการออกกำลังกายของตัวเอง เพื่อให้สามารถเลือกรองเท้าและอุปกรณ์อื่น ๆ ได้อย่างเหมาะสมค่ะ เพราะหากเลือกรองเท้าหรืออุปกรณ์ที่มีคุณสมบัติไม่รองรับกับลักษณะการออกกำลังกายของเรา ก็อาจจะเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บได้ง่าย ตัวอย่างเช่น สำหรับคนเพิ่งเริ่มออกกำลังกายใหม่ ๆ ซึ่งกล้ามเนื้อจะยังไม่แข็งแรงมากนัก ถ้าเลือกรองเท้าที่มีน้ำหนักเบาและพื้นรองเท้าบาง หัวเข่าก็จะได้รับแรงกระแทกที่มากเกินไป จนส่งผลให้เกิดปัญหาบริเวณข้อเข่าขึ้นได้

ในกรณีของมือใหม่ การเลือกใช้รองเท้าอเนกประสงค์ถือว่าตอบโจทย์แล้วค่ะ แต่หากเริ่มมีประสบการณ์และเริ่มออกกำลังกายแบบเฉพาะทางมากยิ่งขึ้น เราขอแนะนำให้เจาะจงเลือกรองเท้าประเภทที่เหมาะสมกับการออกกำลังกายนั้น ๆ จะดีกว่าค่ะ ยิ่งในปัจจุบันจะเห็นได้ชัดเลยว่า แต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อต่างก็พัฒนาและออกแบบรองเท้าให้ออกมาตอบโจทย์กับทุกระดับการออกกำลังกายของผู้สวมใส่ ดังนั้น ถ้าเลือกรองเท้าให้ถูกกับระดับของตัวเอง เราก็จะออกกำลังได้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้นค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

นอกจากนี้ สำหรับนักออกกำลังกายสายคาร์ดิโอหรือเวทเทรนนิ่ง หากไม่ระมัดระวัง โอกาสที่จะเกิดอาการบาดเจ็บนัั้นสูงกว่าการออกกำลังกายปกติทั่วไปมาก การใช้ "ถุงมือฟิตเนส" จึงเป็นการเสริมความปลอดภัย ให้คุณสามารถออกกำลังกายได้อย่างมีความมั่นใจยิ่งขึ้น ซึ่งถุงมือฟิตเนสนั้นก็มีหลายแบบ มาดูกันค่ะว่าแบบไหนเข้ากับสไตล์การออกกำลังกายของคุณบ้าง

5 อันดับ รองเท้าฟิตเนสสำหรับผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

จากที่เราได้แนะนำวิธีในการเลือกรองเท้าฟิตเนสไปแล้ว เราลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่า รองเท้ารุ่นไหนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ แล้วคุณสมบัติจะครบครันจนเป็นที่นิยมสำหรับสาว ๆ หรือเข้าตาเรากันบ้างหรือเปล่านั้น ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

5
ชนิดรองเท้าวิ่ง
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)2.6 cm
น้ำหนัก213 g
4
ชนิดรองเท้าอเนกประสงค์
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)ไม่ระบุ
น้ำหนัก227 g
3
ชนิดรองเท้าวิ่ง (ระยะสั้น), เต้น
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)ไม่ระบุ
น้ำหนัก150 g
2
ชนิดรองเท้าอเนกประสงค์
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)0.8 cm
น้ำหนัก170 g
1
ชนิดรองเท้าอเนกประสงค์
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)ไม่ระบุ
น้ำหนัก172 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Adidas CLOUDFOAM REFINE ADAPT 1

Adidas

2
Asics GEL-FIT SANA 3 1

Asics

3
Newbalance FuelCore NERGIZE 1

Newbalance

4
NIKE In-Season TR 9 1

NIKE

5
ADIDAS Pulseboost HD 1

ADIDAS

ชื่อสินค้า

CLOUDFOAM REFINE ADAPT

GEL-FIT SANA 3

FuelCore NERGIZE

In-Season TR 9

Pulseboost HD

คุณสมบัติ

รูปลักษณ์ทันสมัย ใส่สบาย กระชับ เคลื่อนตัวได้คล่องแคล่ว

ดีไซน์บาง กระชับ โดดเด่นด้านการรับน้ำหนักและแรงกระแทก

รองเท้าซับและส่งแรงไปในตัว ยึดเกาะดี รูปแบบทันสมัย

แผ่นรองฝ่าเท้าลึก ใส่สบาย ดูดซับแรงกระแทกได้เหนือชั้น

ออกตัวได้เร็ว เพิ่มความมั่นคงด้วยเทคโนโลยี Boost

ราคาเริ่มต้น2,000 บาท1,560 บาท2,790 บาท2,700 บาท5,000 บาท
ชนิดรองเท้าอเนกประสงค์อเนกประสงค์วิ่ง (ระยะสั้น), เต้นอเนกประสงค์วิ่ง
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)ไม่ระบุ0.8 cmไม่ระบุไม่ระบุ2.6 cm
น้ำหนัก172 g170 g150 g227 g213 g
ลิงค์สินค้า

5 อันดับ รองเท้าฟิตเนสสำหรับผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

หลังจากที่เราได้ดูรองเท้ารุ่นแนะนำสำหรับสาว ๆ กันไปแล้ว ตอนนี้เรามาดูในส่วนของรองเท้าฟิตเนสรุ่นยอดนิยมของฝั่งผู้ชายกันบ้างนะคะ ซึ่งแต่ละรุ่นจะเท่ ดูดี ดูสมาร์ทแค่ไหนนั้น ก็ต้องไปดูกันเลย

5
ชนิดรองเท้าเวทเทรนนิ่ง, CrossFit
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)0.8 cm
น้ำหนัก345 g
4
ชนิดรองเท้าวิ่ง (ระยะไกล)
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)2.2 cm
น้ำหนัก346 g
3
ชนิดรองเท้าเวทเทรนนิ่ง, CrossFit
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)0.4 cm
น้ำหนัก283 g
2
ชนิดรองเท้าวิ่ง
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)1 cm
น้ำหนัก238 g
1
ชนิดรองเท้าวิ่ง (ระยะไกล)
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)2.2 cm
น้ำหนัก366 g

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
Asics GEL-KAYANO 25 1

Asics

2
Nike Epic React Flyknit 2 1

Nike

3
REEBOK Crossfit Nano 8 Flexweave 1

REEBOK

4
Adidas Alphabounce Beyond Shoes 1

Adidas

5
Nike Free Metcon 3 1

Nike

ชื่อสินค้า

GEL-KAYANO 25

Epic React Flyknit 2

Crossfit Nano 8 Flexweave

Alphabounce Beyond Shoes

Free Metcon 3

คุณสมบัติ

ซับแรงดีเยี่ยม ใส่ใจทุกรายละเอียด เพื่อดูแลเท้าให้ดีที่สุด

รองเท้าใส่สบาย รับแรงกระแทกและเด้งคืนแรงได้ดี

รองเท้าสุดแกร่ง เข้ายิมก็ได้ หรือใช้เพื่อ CrossFit ก็ดีเยี่ยม

ซับแรงดี โครงสร้างกระชับรูปเท้า แม้เคลื่อนไหวหลายทิศทาง

รองเท้าเพื่อการทรงตัวที่ดี มีน้ำหนักเบา เคลื่อนไหวได้อิสระ

ราคาเริ่มต้น6,500 บาท5,500 บาท5,200 บาท4,500 บาท4,600 บาท
ชนิดรองเท้าวิ่ง (ระยะไกล)วิ่ง เวทเทรนนิ่ง, CrossFit วิ่ง (ระยะไกล)เวทเทรนนิ่ง, CrossFit
ความหนาพื้นรองเท้า (ส่วนส้น)2.2 cm1 cm0.4 cm2.2 cm0.8 cm
น้ำหนัก366 g238 g283 g346 g345 g
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

ถึงแม้ว่าครั้งนี้ เราจะได้แนะนำรองเท้ายอดนิยมไปมากมาย แต่ก็คงต้องบอกก่อนว่า แต่ละรุ่นเป็นเพียงรองเท้าที่ได้รับกระแสตอบรับดี มีคุณสมบัติที่น่าสนใจ จนทำให้เราต้องหยิบยกมาเป็นแนวทางในการเลือกซื้อเท่านั้นนะคะ ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว รองเท้าที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำหน้าต่าง ๆ ส่วนใหญ่จะมีราคาค่อนข้างสูง ทำให้การเลือกซื้อรองเท้าฟิตเนสเพื่อใช้ในการออกกำลังกายอย่างจริงจัง อาจจะต้องใช้เวลาและค่อย ๆ เลือกกันสักพักหนึ่ง จนกว่าจะเจอรองเท้าฟิตเนสที่เหมาะสมกับตัวเองค่ะ


สำหรับกลุ่มคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายคงจะพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า การเลือกรองเท้าเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดอย่างหนึ่งสำหรับการออกกำลังกาย เพราะไม่เพียงแต่ต้องเลือกขนาดหรือดีไซน์ที่เราชอบเท่านั้น แต่ยังต้องใส่ใจถึงรายละเอียดต่าง ๆ อย่างประเภทและระดับของการออกกำลังกาย โครงสร้างทางสรีระวิทยา ไปจนถึงคุณสมบัติพิเศษของแต่ละรุ่น ที่ช่วยรองรับการออกกำลังกายแต่ละประเภทในแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยหลังจากทีทุกคนได้แนวทางในการค้นหารองเท้าฟิตเนสที่เหมาะกับกิจกรรมประเภทต่าง ๆ กันแล้ว ก็อย่าลืมไปเลือกซื้อรองเท้าที่เหมาะกับตัวเองที่สุดกันด้วยนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสลิปออนรุ่นดัง เท่มีสไตล์ ใส่สบายทุกย่างก้าว
  10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมสลิปออนรุ่นดัง เท่มีสไตล์ ใส่สบายทุกย่างก้าว
  ในปัจจุบันรองเท้า Slip-On ได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง โดยเฉพาะในหมู่หนุ่ม ๆ เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่ง่าย ใส่ได้ทุกสถานการณ์ ไม่ว่าจะใส่แบบแคชชวล หรือใส่ออกไปทำธุระต่าง ๆ ก็สะดวกรวดเร็ว แต่รองเท้าประเภทนี้ก็มีดีไซน์และสีสันที่หลากหลาย รวมไปถึงวัสดุที่ใช้ผลิตก็มีให้เลือกมากมาย เช่น ผ้านแคนวาส, ผ้าฝ้าย, ผ้าตาข่าย และวัสดุหนัง เป็นต้น ซึ่งวัสดุแต่ละชนิดล้วนมีคุณสมบัติเด่นที่แตกต่างกันออกไป ทำให้หลายคนไม่มั่นใจว่า รองเท้า Slip-On แบบไหนจึงจะเหมาะสมกับตนเองจริง ๆ ในบทความนี้ เราจะขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า Slip-On ผู้ชาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งแหล่งอ้างอิงในการพิจารณาเลือกซื้อรองเท้า Slip-On คู่ใหม่ของคุณ อีกทั้งยังมีลิสต์ 10 อันดับ รองเท้า Slip-On ผู้ชาย รุ่นยอดฮิตที่อาจาสวยถูกใจจนคุณต้องซื้อมาใส่สักคู่ ซึ่งก็มีทั้งดีไซน์แบบคลาสสิกไปจนถึงดีไซน์ร่วมสมัยที่สวมใส่ได้ หลากหลายโอกาส บอกจนหมดเปลือกแบบนี้ อย่ารอช้า รีบไปอ่านกันดีกว่าค่ะ ! 
  รองเท้า
  11,506 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย อินเทรนด์
  10 อันดับ รองเท้าผ้าใบ New balance รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 ใส่สบาย อินเทรนด์
  คำกล่าวที่ว่า คนดูดีมีสไตล์มักใส่รองเท้าผ้าใบ New Balance ไม่ใช่คำพูดที่เกินจริงเลยแม้แต่น้อย เพราะแบรนด์รองเท้าแบรนด์นี้ให้ความสำคัญกับความสวยงามมากพอ ๆ กับความสะดวกสบายในการสวมใส่ ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนทุกเพศทุกวัย รองเท้า New Balance มีจุดเด่นตรงที่มีตัวอักษร N ที่ด้านข้างของรองเท้า และการออกแบบของรองเท้าผ้าใบ New Balance สำหรับผู้ชายและผู้หญิงจะมีดีไซน์ที่แตกต่างกัน รวมถึงมีสีสันให้เลือกอย่างมากมาย ไม่ว่าจะแนวสดใสสำหรับวัยรุ่น หรือโทนสีเข้ม ๆ สำหรับผู้ใหญ่หรือผู้สูงอายุก็มีเช่นกัน ยกตัวอย่างรุ่นยอดนิยม เช่น รุ่น 574, 576 หรือ 996 และอื่น ๆ อีกมากมาย ทำให้หลาย ๆ คนสับสนว่าแต่ละรุ่นมีความแตกต่างกันอย่างไรดังนั้น ในครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าผ้าใบ New Balance รวมไปถึง 10 อันดับรองเท้ารุ่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดในปี 2020 อีกด้วย ! ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าลำลองสำหรับผู้ชาย หรือรองเท้าวิ่งสำหรับผู้หญิงก็มีด้วยเช่นกัน ถ้าเราพร้อมแล้ว ไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ
  รองเท้า
  21,020 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Onitsuka Tiger รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิตสำหรับคนไทย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ถูกใจสาวกญี่ปุ่น
  10 อันดับ รองเท้า Onitsuka Tiger รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รวมรุ่นยอดฮิตสำหรับคนไทย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ถูกใจสาวกญี่ปุ่น
  หากพูดถึงรองเท้าสาย Street Wear แล้วล่ะก็ แบรนด์ Onitsuka Tiger ถือว่าเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำอันดับต้น ๆ เลยก็ว่าได้ ด้วยดีไซน์และสีสันที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ จึงได้รับเสียงตอบรับจากเหล่าแฟน ๆ ทั่วโลก โดยเฉพาะรุ่นยอดฮิตอย่าง MEXICO 66 ที่เหล่าสาวก Onitsuka จะต้องมีเก็บไว้อย่างน้อยคนละ 1 คู่อย่างแน่นอน นอกจากนี้ ทางแบรนด์ยังได้วางจำหน่ายรองเท้ารุ่นอื่น ๆ อีกมากมาย เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้สวมใส่ทุกเพศทุกวัย เช่น MEXICO 66 SLIP-ON, SERRANO หรือ GSM เป็นต้นสำหรับใครที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าจะซื้อรุ่นไหนดี หรือน้องใหม่ที่เพิ่งเข้าสู่วงการสนีกเกอร์ อาจจะยังไม่รู้ว่ารองเท้ารุ่นไหนมีจุดเด่นอย่างไร ทีมงานมายเบสท์จึงได้รวบรวมข้อมูลวิธีการเลือกรองเท้า พร้อมลิสต์ 10 อันดับ รองเท้า Onitsuka Tiger รุ่นยอดนิยมสำหรับผู้ชายและผู้หญิงไว้ให้คุณได้พิจารณากันด้วย จะมีรุ่นไหนถูกใจคุณบ้าง ถ้าพร้อมแล้ว รีบไปดูกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  7,658 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้าบาสเกตบอล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ในปัจจุบันที่เทรนด์การรักษาสุขภาพกำลังมาแรง การออกกำลังกายด้วยกีฬาก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ผู้คนให้ความสนใจ ซึ่งนอกจากกีฬาฟุตบอล, ว่ายน้ำ, ต่อยมวย หรือการวิ่งแล้ว บาสเกตบอล ก็เป็นกีฬาอีกชนิดหนึ่งที่มีความน่าสนใจ เพราะนอกจากจะให้ความสนุกสนานแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างร่างกายในด้านต่าง ๆ อีกมากมาย แต่เพราะบาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ต้องขยับร่างกายอย่างรวดเร็ว รวมถึงมีการย่อตัวหรือกระโดดอยู่ตลอดเวลา ผู้เล่นจะต้องสวมใส่ “รองเท้าบาสเกตบอล” เพื่อช่วยในการซัพพอร์ตข้อเท้าและเข่าไม่ให้เกิดการบาดเจ็บขึ้นมาขณะเล่น เรียกได้ว่า รองเท้าบาสเกตบอลเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยล่ะครับอย่างไรก็ตาม รองเท้าบาสเกตบอลก็มีให้เลือกหลากหลายยี่ห้อและประเภท ทำให้หลาย ๆ คนไม่รู้ว่าควรเลือกคู่ไหนดีใช่ไหมล่ะครับ ดังนั้นในครั้งนี้ เราจึงจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าบาสเกตบอลและรีวิวรองเท้าบาสเกตบอลคุณภาพยอดเยี่ยมถึง 10 อันดับด้วยกัน เพื่อให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อและตัดสินใจได้ง่ายขึ้น โดยจะมีทั้งรองเท้าบาสเกตบอล ADIDAS, รองเท้าบาสเกตบอล NIKE, รองเท้าบาสเกตบอล New Balance และแบรนด์อื่น ๆ ที่น่าสนใจอีก ว่าแล้วเราไปรับชมพร้อม ๆ กันเลยดีกว่านะครับ !
  รองเท้า
  10,861 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ รองเท้า Keds ผู้หญิง รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หากเอ่ยถึงรองเท้าสำหรับผู้หญิงแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะนึกถึงรองเท้าสตรีมากลูกเล่นจากแบรนด์ "Keds" กันอย่างแน่นอน เพราะ Keds เป็นอีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าที่มีรูปทรงเป็นเอกลักษณ์และเป็นที่จดจำของผู้คน ทั้งยังมีรุ่นลิมิเต็ดที่เกิดจากการร่วมงานกับแบรนด์สินค้าอื่น ๆ รวมถึงเหล่าศิลปินดาราที่มีชื่อเสียงมากมายออกมาให้ได้จับจองกันอย่างไม่ขาดสาย ที่สำคัญ รองเท้าผ้าใบ Keds ยังถือเป็นแบรนด์แรกของโลกที่ใช้คำว่า "รองเท้าผ้าใบ (Sneakers)" อีกด้วยค่ะ พิเศษขนาดนี้ เริ่มอยากจับจองเป็นเจ้าของ Keds กันสักคู่แล้วใช่ไหมคะ?อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าคู่ใหม่และคิดว่า Keds น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี แต่ยังไม่มั่นใจว่า จะมีรุ่นไหนที่โดนใจหรือตอบโจทย์การใช้งานของตนเองได้อย่างตรงจุดบ้าง ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับรองเท้าแบรนด์ Keds สำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะ และพิเศษไปกว่านั้น เราได้รวบรวม 10 อันดับ รองเท้า Keds รุ่นยอดนิยมในดวงใจของสาว ๆ มาให้ทุกคนได้เลือกกันด้วย รับรองว่าดีงามทุกคู่แน่นอนค่ะ
  รองเท้า
  4,475 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า ASICS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย พื้นนุ่ม น้ำหนักเบา ลดแรงกระแทก ใส่เล่นกีฬาได้สบาย
  10 อันดับ รองเท้า ASICS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สวมใส่สบาย พื้นนุ่ม น้ำหนักเบา ลดแรงกระแทก ใส่เล่นกีฬาได้สบาย
  เมื่อพูดถึงรองเท้ากีฬาระดับโลก ทุกคนคงจะเคยได้ยินชื่อแบรนด์ ASICS กันมาบ้างใช่ไหมคะ ซึ่งแบรนด์นี้เป็นแบรนด์รองเท้าชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น มีรองเท้าหลากหลายประเภทให้เลือกด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าวอลเลย์บอล รองเท้าเทนนิส รองเท้าลำลอง หรือแม้แต่รองเท้าวิ่ง ที่ได้รับความนิยมสูงจนถูกผลิตออกมาหลายรุ่นมาก ๆ ค่ะ ด้วยความที่ทาง ASICS คำนึงถึงความสบายและความคล่องตัวในการเล่นกีฬา อีกทั้งยังเชื่อว่า การพัฒนารองเท้าด้วยวิทยาการทางวิทยาศาสตร์ จะสามารถช่วยเสริมให้รองเท้ามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นได้ ทางแบรนด์จึงได้ทำการวิจัยและคิดค้นเทคโนโลยีต่าง ๆ อยู่เสมอ เพื่อช่วยเสริมตัวรองเท้าตั้งแต่วัสดุด้านบนไปถึงพื้นรองเท้า จนกลายมาเป็นรองเท้า ASICS แบรนด์คุณภาพสูงที่เรารู้จักกันทุกวันนี้ค่ะแน่นอนว่าการเลือกซื้อรองเท้ากีฬาแบรนด์ ASICS อาจไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะกับมือใหม่ที่ไม่ทราบความแตกต่างของรองเท้าแต่ละประเภท ดังนั้น เราจึงขอแนะนำวิธีการเลือกรองเท้า ASICS เพื่อให้ทุกคนได้รู้จักรองเท้า ASICS รุ่นต่าง ๆ ให้มากขึ้น นอกจากนี้ เรายังจะมารีวิว 10 อันดับ รองเท้า ASICS คุณภาพดี มีเทคโนโลยีสุดล้ำ สวมใส่นุ่มสบายและซัพพอร์ตข้อเท้าได้ดีมาฝากทุกคนกันค่ะ 
  รองเท้า
  7,089 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  10 อันดับ รองเท้า Fitflop รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย สวมใส่สบาย ถนอมฝ่าเท้า
  เมื่อพูดถึงแบรนด์รองเท้าเพื่อสุขภาพ เชื่อว่าจะต้องมีชื่อแบรนด์ "Fitflop" เป็นหนึ่งในคำตอบแน่นอน เพราะรองเท้ายี่ห้อนี้โดดเด่นในเรื่องของความนุ่มสบายขณะสวมใส่ รวมถึงมีเทคโนโลยีที่ช่วยรองรับน้ำหนักและปรับสมดุลการเดินให้ดีต่อสุขภาพมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่หลากหลายไม่ว่าจะรองเท้าแตะ (Sandals/Slides) รองเท้า Ballet Flats หรือรองเท้าผ้าใบ ทำให้สามารถนำมาสวมใส่ในโอกาสต่าง ๆ ได้มากมาย นอกจากนี้ Fitflop ยังผลิตรองเท้าสำหรับผู้ชายและผู้หญิงโดยเฉพาะ เพื่อรองรับสรีรศาสตร์ของเท้าที่ต่างกันด้วยค่ะด้วยเหตุนี้เอง Fitflop จึงกลายเป็นแบรนด์รองเท้าที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในเวลาเพียงไม่กี่ปี อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะยังไม่รู้จักแบรนด์นี้สักเท่าไร หรือบางคนอาจจะเพียงแค่เคยได้ยินชื่อเท่านั้น ในบทความนี้เราจะมาแนะนำรองเท้าสุขภาพแบรนด์นี้ให้ทุกคนได้รู้จัก พร้อมบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าและจัดอันดับรองเท้า Fitflop รุ่นฮอตฮิตให้คุณได้เลือกซื้อตามความชอบ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปดูกันเลยค่ะ! 
  รองเท้า
  2,113 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าแตะ ADDA รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 นุ่มสบายเท้า กันลื่นได้ดี ราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิง
  รองเท้าแตะถือเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่คนไทยแทบทุกคนจะต้องมีติดชั้นรองเท้าเอาไว้ เพราะด้วยความที่เป็นเมืองร้อนจะให้ใส่รองเท้าผ้าใบออกจากบ้านตลอดเวลาก็คงจะไม่สบายเท้าสักเท่าไร รองเท้าแตะจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ใครหลายคนเทใจให้ ซึ่งรองเท้าแตะในท้องตลาดก็มีจำหน่ายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ โดยหนึ่งในแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในไทยและต่างประเทศก็คือ "รองเท้าแตะ ADDA" แบรนด์รองเท้าคุณภาพที่มีราคาย่อมเยาและสวมใส่สบายซึ่งรองเท้าแตะ ADDA นั้นมีวางจำหน่ายทั้งของเด็กและผู้ใหญ่ ทั้งยังมีดีไซน์ให้เลือกซื้อหลากหลาย อาทิ แบบสวม แบบหัวโต แบบรัดส้นและแบบคีบ ดังนั้น เพื่อให้คุณได้เลือกซื้อรองเท้าแตะคู่ใหม่มาสวมใส่ได้อย่างถูกใจและเหมาะสมมากที่สุด ในบทความนี้ เราจึงจะมาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะ ADDA พร้อมนำเสนอรองเท้าแตะ ADDA ทั้งหมด 10 รุ่น รับรองว่ามีหลากหลายสไตล์ ทั้งยังเหมาะกับทุกเพศทุกวัย ถ้าพร้อมแล้วไปติดตามกันเลยครับ ! 
  รองเท้า
  1,291 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย ดีไซน์สวย
  10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้ชาย รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 พื้นนิ่ม ใส่สบาย ดีไซน์สวย
  แน่นอนว่าเมื่อพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่มีชื่อเสียงดังระดับโลก “Adidas” ย่อมเป็นหนึ่งในแบรนด์ที่ทุกคนจะต้องนึกถึง เพราะเป็นแบรนด์ที่มาพร้อมกับดีไซน์โดดเด่นด้วยโลโก้อันเป็นเอกลักษณ์ที่ใคร ๆ เห็นแล้วก็รู้ได้ในทันทีว่าเป็นแบรนด์อะไร และถ้าหากพูดถึงรองเท้าแตะสำหรับผู้ชายจากแบรนด์ Adidas แล้ว หลายคนจะเข้าใจตรงกันว่ามาพร้อมกับคุณภาพอัดแน่นสมราคา ผลิตจากวัสดุพรีเมียมและตัดเย็บด้วยความประณีต แถมยังทนทานใส่ได้นาน มีทั้งแบบที่เหมาะสำหรับสวมใส่ในชีวิตประจำวันทั่วไป แบบที่เหมาะจะใส่ไปว่ายน้ำหรือไปทะเล รวมถึงแบบที่พร้อมลุยกับคุณไปทุกกิจกรรมทุกที่ทุกเวลาซึ่งรองเท้าแตะผู้ชายของ Adidas ก็มีหลากหลายรูปแบบให้คุณได้เลือก พร้อมด้วยคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละรุ่น ดังนั้นในบทความนี้ เราจะขอพาทุกคนไปทำความรู้จักกับวิธีการเลือกรองเท้าแตะ Adidas ผู้ชาย เพื่อเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยในการตัดสินใจสำหรับการเลือกซื้อ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะ Adidas ผู้ชาย ดีไซน์ต่าง ๆ ที่น่าสนใจจากหลากหลายคอลเลกชันที่ตอบโจทย์ในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ให้ทุกคนได้พิจารณากันด้วยค่ะ
  รองเท้า
  369 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 เท่มีสไตล์ ใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้า
  "รองเท้าแตะ" เป็นเครื่องแต่งกายที่มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะคนไทยที่นิยมใส่รองเท้าแตะ เพราะนอกจากเอาไว้ใส่เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกและสิ่งแปลกปลอมอันตรายจากภายนอกแล้ว ยังระบายอากาศได้ดีและไม่ทำให้รู้สึกอึดอัด ซึ่งเหมาะกับเมืองร้อนอย่างประเทศไทยเป็นอย่างมาก ในปัจจุบัน รองเท้าแตะมีหลากหลายประเภท ทั้งรองเท้าแตะแฟชั่น, รองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ, รองเท้าแตะสำหรับสายผจญภัย และอีกมากมาย นอกจากนี้ หลายแบรนด์ดังยังออกแบบมาได้สวยงามทันสมัยน่าสวมใส่ ไม่ว่าจะเป็น fitflop, adidas, crocs, Scholl, ADDA และอีกมากมาย ซึ่งเชื่อว่าหนุ่ม ๆ หลายคนเองก็ให้ความสำคัญกับรองเท้าแตะไม่น้อยไปกว่าผู้หญิงเลย เพราะจะสังเกตได้ว่าในปัจจุบันผู้ชายก็ดูแลการแต่งกายมากขึ้นเช่นกัน โดยเฉพาะ "รองเท้าแตะผู้ชาย" ที่มีคุณสมบัติและดีไซน์แตกต่างกันไป จนบางคนอาจจะตัดสินใจเลือกซื้อไม่ถูก ดังนั้น บทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะผู้ชาย รวมถึงแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าแตะผู้ชายที่ได้รับความนิยม ทั้งแบบหูหนีบ แบบสวมและแบบรัดส้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ
  รองเท้า
  33,989 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 สำหรับผู้ชายและผู้หญิง
  ทุกวันนี้เทรนด์สุขภาพกำลังมาแรง อาจเพราะทุกคนเริ่มตระหนักแล้วว่าความเจ็บป่วยมาเยือนเราได้ทุกเมื่อ การวิ่งก็เป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่าย ๆ ไม่ต้องลงทุนเยอะ แค่มีรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งดี ๆ สักหนึ่งคู่ก็พอแล้ว และขณะที่วิ่งนั้น คุณจะได้บริหารทั้งหัวใจและกล้ามเนื้อ ยิ่งถ้ามีโอกาสได้ไปวิ่งในสวนสาธารณะก็จะยิ่งดี เพราะเราจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์เข้าอย่างเต็มปอด ปัจจุบันมี "รองเท้าวิ่ง" วางขายอยู่มากมายหลายยี่ห้อ เช่น Nike, Adidas, Asics เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าวิ่ง เราไม่เพียงเลือกจากรูปลักษณ์ความสวยงามเท่านั้น แต่ยังต้องคำนึงถึงความปลอดภัย การรองรับน้ำหนักได้ดี และประสิทธิภาพในการรับแรงกระแทกของวัสดุรองฝ่าเท้าด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้จะแตกต่างกันไปตามระดับการวิ่ง ไม่ว่าจะเป็นการวิ่งตามชุมชนในหมู่บ้านทั่วไป (City Run), วิ่งเทรล (Trail Running) ที่เส้นทางจะขรุขระ ขึ้นเขา ลงเขา, ไปจนถึงวิ่งมาราธอน (Marathon) ระยะทางต่าง ๆ มาถึงตรงนี้ หลายคนคงมีคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับการเลือกรองเท้าวิ่ง เช่น จะเลือกอย่างไรให้ถูกต้องเหมาะสม? รองเท้าวิ่งต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไปอย่างไร? แล้วยี่ห้อไหนถึงจะดี? ครั้งนี้ทีมงานของเราจะมาบอกวิธีการเลือกรองเท้ากีฬาสำหรับวิ่งให้กับท่านผู้อ่านโดยเฉพาะเลยค่ะ แล้วในตอนท้าย เรายังได้รวบรวม 10 อันดับรองเท้าวิ่งยอดนิยมแนะนำอีกเช่นกัน ซึ่งมีทั้งสำหรับผู้ชายและผู้หญิง เพื่อเป็นประโยชน์สำหรับการตัดสินใจของทุกคนค่ะ
  รองเท้า
  169,750 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021
  ปัจจุบันนี้ หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองกันมากขึ้น ทั้งเรื่องการปรับเปลี่ยนอาหารการกิน การแบ่งเวลาเพื่อพักผ่อนและการออกกำลังกาย เมื่อคุณนึกอยากจะปรับเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงโดยการออกกำลังกาย หนึ่งในสิ่งที่คุณมองหาคงมี “รองเท้า” อยู่ในนั้นอย่างแน่นอน เพราะรองเท้าที่ดีสามารถช่วยลดอาการบาดเจ็บหรือความเมื่อยล้าที่อาจเกิดขึ้นเมื่อเรายืน เดิน หรือวิ่งเป็นเวลานานได้ การเลือกซื้อรองเท้าจึงไม่ใช่แค่เรื่องของความสวยงาม แต่ต้องคำนึงถึงคุณสมบัติและคุณภาพด้วยเช่นกันค่ะหากพูดถึงแบรนด์รองเท้าที่สวมใส่สบายและเหมาะกับผู้ที่รักสุขภาพอย่างแท้จริง เชื่อว่าหลายคนคงต้องนึกถึง “SKECHERS” อย่างแน่นอน ด้วยการออกแบบและคุณสมบัติที่เน้นความเบาสบาย และรองรับน้ำหนักได้ดี SKECHERS จึงได้รับความนิยมอย่างมากจนก่อนหน้านี้หลายคนต้องฝากซื้อจากต่างประเทศกันเลยทีเดียว แต่ด้วยรูปแบบที่หลากหลาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย หลายคนจึงอาจไม่แน่ใจว่าจะเลือกรองเท้า SKECHERS อย่างไรดี ดังนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือก พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้า SKECHERS รุ่นยอดนิยมให้กับทุกคน ส่วนจะมีรุ่นไหนน่าโดน น่าลองกันบ้าง ไปชมกันเลยค่ะ !
  รองเท้า
  23,552 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas รุ่นไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ซัพพอร์ตข้อเท้า เพิ่มลดสปีดในการวิ่งได้ ดีไซน์ทันสมัย สวมใส่ได้ทั้งชายและหญิง
  ปัจจุบันคนไทยหันมาใส่ใจสุขภาพด้วยการวิ่งออกกำลังกายกันมากขึ้น เพราะมีค่าใช้จ่ายไม่แพง ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เยอะ เพียงแค่มีรองเท้าวิ่งดี ๆ สักคู่ก็สามารถเริ่มต้นที่ไหนเมื่อไรก็ได้ หนุ่มสาววัยทำงานอาจเลือกวิ่งบนลู่ในฟิตเนส (Fitness) หลังเลิกงาน หรือผู้สูงอายุอาจจะออกกำลังโดยการวิ่งจ๊อกกิ้ง (Jogging) ในสวนสาธารณะ ขณะที่หลายคนที่วิ่งจนเป็นมืออาชีพแล้วอาจจะร่วมวิ่งมาราธอน (Marathon) หรือวิ่งเทรล (Trail Running) ในวันหยุดสุดสัปดาห์ตามงานต่าง ๆ ก็ได้เช่นกันและหากพูดถึงแบรนด์ที่มีชื่อเสียงในวงการกีฬาก็คงหนีไม่พ้น "Adidas" แบรนด์ดังระดับโลกที่ได้วางจำหน่ายสินค้าออกมาหลายประเภท ทั้งอุปกรณ์กีฬา เครื่องแต่งกาย กระเป๋า และหนึ่งในสินค้าที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ ของแบรนด์ก็คือ "รองเท้าวิ่ง" ซึ่งสวมใส่สบาย ทนทานและมีหลายซีรีส์ให้เลือก เช่น 4D Run 1.0, Adizero Pro, Ultraboost และอีกมากมายที่ตอบโจทย์ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง โดยวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าวิ่ง Adidas พร้อมกับ 10 อันดับ รองเท้าวิ่ง Adidas ที่กำลังมาแรง ให้กับทุกคนกันค่ะ ไปติดตามพร้อม ๆ กันเลย !
  รองเท้า
  13,064 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิง ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 ใส่สบาย มีทั้งส้นเตี้ย ส้นสูง และรองเท้าเพื่อสุขภาพ
  รองเท้าคัทชูผู้หญิงเป็นหนึ่งในไอเทมที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นรองเท้าที่ดูสุภาพและเป็นทางการ สามารถใส่ได้หลายโอกาส ไม่ว่าจะไปเรียน, ไปทำงาน, ไปเที่ยว หรือออกงานที่ต้องการความเป็นทางการ เช่น งานรับปริญญา หรือสัมภาษณ์งาน เป็นต้น ซึ่งรองเท้าคัทชูผู้หญิงก็มีหลากหลายดีไซน์ให้เลือกซื้อทั้งแบบส้นแบน ส้นเตี้ย และส้นสูง หากเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงมาใส่ได้เหมาะสมกับแต่ละโอกาส ก็จะช่วยเสริมให้มีบุคลิกที่ดีขึ้น อีกทั้งยังสร้างความมั่นใจได้เป็นอย่างดีเลยค่ะอย่างไรก็ตาม ในการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิงให้เหมาะกับโอกาสต่าง ๆ และสวมใส่สบาย ไม่ปวดเมื่อยฝ่าเท้า จำเป็นต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง ตั้งแต่รูปทรงไปจนถึงวัสดุที่ใช้ทำรองเท้าคัทชู ดังนั้นในบทความนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าคัทชูผู้หญิง เพื่อให้ทุกคนได้ทราบว่า ควรจะเลือกอย่างไรให้เหมาะกับการแต่งตัวและสรีระเท้าของคุณ พร้อมกับรวบรวม 10 อันดับ รองเท้าคัทชูผู้หญิงที่มีคุณภาพดี นำเทรนด์แฟชั่น และใส่สบายสำหรับขาชอปทุกคน หากพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยค่ะ 
  รองเท้า
  22,392 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง แบบไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 รองเท้าเพื่อสุขภาพ ดีไซน์เพื่อผู้สูงอายุ
  รองเท้าแตะถือเป็นรองเท้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดประเภทหนึ่ง เพราะนอกจากจะมีน้ำหนักเบาแล้ว ยังเรียบง่าย ใช้งานคล่องตัว เพียงแค่สวมลงไปก็สามารถใช้ปกป้องเท้าของเราในการเดินไปยังสถานที่ต่าง ๆ ได้ดี อย่างไรก็ตาม รองเท้าแตะนั้นออกแบบมาสำหรับเพื่อการใช้งานในชีวิตประจำวัน หรือในสภาพทางเดินที่เรียบเท่านั้น อีกทั้งรองเท้าแตะยังมีหลายประเภท ทั้งแบบพื้นฐาน ราคาย่อมเยา เข้าถึงง่ายและรองเท้าแตะแบรนด์ดัง ซึ่งออกแบบได้สวยงามและมีวัสดุที่มีระดับมากขึ้น ประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน นั่นก็คือรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง เพราะปัจจุบันผู้สูงอายุหญิงนั้นมีมากขึ้นในสังคมนั่นเองดังนั้น ในวันนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกรองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ซึ่งมีปัจจัยที่ต้องพิจารณา ได้แก่ วัสดุที่ใช้ในการผลิต โดยเฉพาะวัสดุกันลื่น, ความสูงของพื้นรองเท้า ลักษณะการสวมใส่ ไปจนถึงการมองหารองเท้าแตะเพื่อสุขภาพ พร้อมปิดท้ายด้วย 10 อันดับ รองเท้าแตะสำหรับผู้สูงอายุหญิง ที่ได้เราคัดสรรมาอย่างดี หากพร้อมแล้วไปดูรายละเอียดพร้อมกันเลยครับ
  รองเท้า
  2,105 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง
  10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชาย ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2021 วิ่งสบาย ดูดซับแรงกระแทก ช่วยซัพพอร์ทเท้า จากหลากหลายแบรนด์ดัง
  ในช่วงเวลาที่เทรนด์รักษาสุขภาพกำลังมาแรง หนุ่ม ๆ หลายคนจึงเริ่มหันมาออกกำลังกายด้วยการวิ่งกันมากขึ้น แต่ทราบหรือไม่ครับว่า หากคุณออกกำลังกายอย่างผิดวิธีหรืออุปกรณ์ที่มีอยู่ไม่พร้อมใช้งาน ก็อาจส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณได้ ดังนั้น เราจึงขอแนะนำให้ใส่ “รองเท้าวิ่งผู้ชาย” ขณะทำกิจกรรมวิ่งออกกำลังกาย โดยเฉพาะคุณผู้ชายที่มักจะออกกำลังกายอย่างหนักหน่วง เพราะรองเท้าวิ่งมีคุณสมบัติในการซัพพอร์ตข้อเท้าและช่วยดูดซับแรงกระแทก ทำให้คุณออกกำลังกายได้อย่างเหมาะสมและปลอดภัยมากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตาม รองเท้าวิ่งผู้ชายนั้นก็มีหลายแบบหลายยี่ห้อให้เลือกซื้อ แถมยังมีคุณสมบัติที่ช่วยซัพพอร์ตการวิ่งมากมาย จนหลายคนอาจจะสับสนและเลือกไม่ถูกว่า ควรเลือกรองเท้าวิ่งผู้ชายแบบไหนดีถึงจะเหมาะกับตัวเอง ดังนั้น ในวันนี้ เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการเลือกรองเท้าวิ่งสำหรับผู้ชายที่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบ พร้อมทั้งแนะนำ 10 อันดับ รองเท้าวิ่งผู้ชายจากแบรนด์ยอดนิยมให้คุณได้พิจารณาประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อ ถ้าพร้อมแล้ว เราไปเริ่มกันเลยดีกว่าครับ !
  รองเท้า
  8,176 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด