• 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 1
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 2
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 3
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 4
 • 10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020 5

10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020

ปัจจุบันนี้นับได้ว่าเป็นยุคที่การเลี้ยงแมวนั้นเป็นที่นิยมอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหน ๆ ต่างก็เลี้ยงแมวกันทั้งนั้น ซึ่งหลาย ๆ บ้านต่างก็ต้องเคยเจอปัญหาที่ไม่สามารถปล่อยให้แมวของเรานั้นอยู่บ้านเพียงลำพังได้ และอยากที่จะพาเจ้าแมวไปกับเราด้วยในทุก ๆ ที่ เราจึงขอแนะนำสิ่งของที่ทำให้เราสามารถพาเจ้าแมวของเรานั้นไปกับเราได้ทุกที่ไม่ว่าจะไปทำธุระ, ไปเที่ยวนอกสถานที่ ก็ยังสามารถพาเจ้าแมวไปกับเราได้

สินค้าที่จะทำให้เราสามารถทำกิจกรรมเหล่านั้นได้ก็คือ “กระเป๋าใส่แมว” นั่นเองครับ แต่ก่อนที่จะไปซื้อเราจะแนะนำวิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมวและจัด 10 อันดับที่ทางเรานั้นได้คัดสินค้ามาจากคะแนน ประสิทธิภาพ และรวมไปถึงผู้ที่ได้ใช้งานสินค้าจริง ๆ หากทุกคนได้อ่านบทความนี้จบแล้วก็จะสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวของเราได้อย่างแน่นอนครับ

ผูู้เชี่ยวชาญสำหรับบทความนี้

อนุตรา เลอมานุวรรัตน์
 • แก้ไขล่าสุด: 18-02-2020
 • 1,964 จำนวนผู้อ่าน
สารบัญ

วิธีการเลือกกระเป๋าใส่แมว

กระเป๋าใส่แมวนั้นมีอยู่หลายประเภทด้วยกัน เพื่อให้พวกเราสามารถเลือกสิ่งที่ดีให้กับเจ้าแมวได้จะต้องเลือกโดยคำนึงจากสิ่งใดบ้าง ไปดูกันเลยครับ

เลือกจากวัสดุ และรูปทรงของกระเป๋า

การเลือกจากวัสดุนั้นจะมีอยู่ด้วยกัน 3 ประเภท ซึ่งจะเลือกประเภทไหนก็ขึ้นอยู่กับขนาดของแมวเหมียวของเรา รวมไปถึงสถานการณ์ที่จะใช้ด้วยครับ

แบบพลาสติกแข็ง สำหรับการเดินทางไกล

แบบพลาสติกแข็ง สำหรับการเดินทางไกล
สำหรับแบบพลาสติกแข็งนั้นถูกออกแบบมาให้มีรูปทรงที่ดูแข็งแรงและปลอดภัย ใช้ได้กับแมวทุกประเภทเลยครับ ยิ่งถ้าเป็นแมวที่มีความซนชอบข่วนนู่นข่วนนี่ด้วยแล้วยิ่งเหมาะกับแบบพลาสติกแข็งเพราะด้วยวัสดุที่ทำมาจากพลาสติกจึงยากที่จะพังและเกิดรอยง่าย อีกทั้งยังมีประตูเหล็กที่สามารถล็อคได้ทำให้ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องที่ว่าน้องแมวของเรานั้นจะหนีไปไหนแน่นอนครับ
โดยส่วนใหญ่มักจะใช้ในเวลาที่เราต้องพาน้องแมวเดินทางไปต่างจังหวัด, พาน้องแมวโดยสารโดยเครื่องบิน, มีธุระต้องอยู่ไปที่อื่นนาน ๆ หรือเวลาที่นำน้องแมวไปโรงพยาบาลสัตว์ในตอนที่เจ้าแมวของเรานั้นป่วย หากมีกระเป๋าใส่แมวแบบพลาสติกที่สามารถล็อคได้เช่นนี้ก็จะทำให้เรานั้นไม่ต้องกังวลเลยว่าน้องแมวของเรานั้นจะหนีออกมาเล่นซนข้างนอกได้ครับ

แบบผ้านุ่ม สำหรับการเดินทางระยะสั้น

แบบผ้านุ่ม สำหรับการเดินทางระยะสั้น
แบบผ้าซึ่งมีความนุ่มและเบามากกว่าแบบพลาสติก แต่กระเป๋าประเภทนี้อาจไม่เหมาะกับแมวที่ซนหรือชอบจนทำลายข้าวของพัง เพราะว่าแบบผ้านี้มีความแข็งแรงทนทานน้อยกว่าแบบพลาสติก ซึ่งน้องแมวอาจกัดผ้าจนขาดและหนีออกมาได้ ส่วนข้อดีของแบบผ้านี้คือความนุ่ม ทำให้น้องแมวและผู้ใช้รู้สึกสบาย อีกทั้งยังมีสายสะพายข้างที่สามารถช่วยให้เราได้สะพายน้องแมวไปไหนมาไหนด้วยกันได้ง่ายและสะดวกขึ้นครับ

แบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับพาน้องแมวไปเดินเล่น หรือปั่นจักรยาน

แบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง สำหรับพาน้องแมวไปเดินเล่น หรือปั่นจักรยาน
แบบกระเป๋าเป้สะพายหลัง เป็นกระเป๋าแบบที่มีความแข็งแรงและทนทาน ส่วนใหญ่มักออกแบบให้รับกับสรีระของผู้ใช้ จึงทำให้สามารถรับรองน้ำหนักที่ค่อนข้างมากและสามารถใส่แมวที่ขนาดตัวใหญ่ได้อย่างสบาย ๆ เลยครับ กระเป๋าเป้สะพายหลังแบบนี้เหมาะที่จะใช้ในการเดินทางไปทำกิจกรรมต่าง ๆ เช่น เดินเล่นในสวนสาธารณะ, ปั่นจักรยาน, งานสัตว์เลี้ยง หรือแม้กระทั่งเดินป่าก็สามารถพาเจ้าแมวของเรา ไปกับเราได้ในทุก ๆ ที่อย่างไม่ต้องกังวลกันเลยทีเดียวละครับ

เลือกขนาดโดยคำนึงถึงขนาดตัวเมื่อน้องอายุเพิ่มมากขึ้น

เลือกขนาดโดยคำนึงถึงขนาดตัวเมื่อน้องอายุเพิ่มมากขึ้น
ในการเลือกกระเป๋าสำหรับเจ้าแมวของเรานั้น อีกสิ่งหนึ่งที่เราควรจะคำนึงถึงคือ เรื่องขนาดตัวของน้องแมวที่เมื่อเวลาผ่านไป น้องอาจจะมีขนาดตัวที่ใหญ่ขึ้นและหากทานเยอะก็จะมีน้ำหนักมากขึ้น ดังนั้นเพื่อให้สามารถใช้กระเป๋าได้อย่างยาวนานและไม่ต้องเปลี่ยนกระเป๋าหลาย ๆ ใบ ควรเลือกซื้อโดยคำนึงถึงอนาคตด้วยครับ

เลือกกระเป๋าที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถเปิดด้านบนได้

เลือกกระเป๋าที่ใช้งานได้ง่าย และสามารถเปิดด้านบนได้
กระเป๋าใส่แมวแต่ละแบบนั้นก็จะมีรูปร่าง และรูปทรงที่ต่างกันไป ซึ่งสำหรับแบบพลาสติกแข็งนั้นจะมีลักษณะที่ต่างออกไปจากแบบผ้านุ่ม และแบบกระเป๋าเป้สะพายหลังซึ่งส่วนใหญ่จะมีประตูซึ่งเป็นทางเข้าสำหรับแมวแค่ทางเดียวและจะอยู่ทางด้านข้าง แต่การที่เราจะเลือกกระเป๋าดี ๆ ให้เจ้าแมวของเรานั้นควรที่จะเลือกใบที่มีประตูทางเข้าหลาย ๆ ทางอย่างกระเป๋าที่สามารถเปิดประตูได้จากทางด้านบนเพื่อให้ง่ายต่อการนำแมวใส่ลงไปในกระเป๋า และควรมีที่ล็อคประตูเพื่อไม่ให้แมวของเรานั้นสามารถหนีออกมาเดินเล่นข้างนอกได้

เลือกกระเป๋าสามารถมองเห็นแมวได้ง่าย

เลือกกระเป๋าสามารถมองเห็นแมวได้ง่าย
โดยปกติแล้วกระเป๋าส่วนใหญ่ก็มักจะมีตาข่าย หรือช่องว่างที่ทำให้เรานั้นสามารถมองเห็นเจ้าแมวตัวน้อยของเราได้ แต่สำหรับกระเป๋าบางใบนั้นไม่สามารถมองเห็นแมวของเราได้อย่างชัดเจน อาจเป็นเพราะรูตาข่ายที่เล็กหรือมีแสงสว่างเข้าถึงได้ไม่มากพอ เพราะฉะนั้นเราควรเลือกกระเป๋าที่มีความโปร่งที่แสงแดดสามารถเข้าถึงได้ง่ายซึ่งทำให้มองเห็นอาการของน้องได้ง่ายและทำให้น้องแมวสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ข้างนอกได้

เลือกกระเป๋าที่มีช่องใส่ของสำหรับสิ่งของที่จำเป็น

เลือกกระเป๋าที่มีช่องใส่ของสำหรับสิ่งของที่จำเป็น
กระเป๋าพกพาบางใบนั้นจะมีช่องใส่ของที่สามารถเอาไว้เก็บของได้หลายช่อง ซึ่งมีไว้เพื่อใส่ของที่จำเป็นไม่ว่าจะเป็นขนม, ของกิน, ยา ฯลฯ สำหรับเจ้าแมวตัวน้อยของเรา แถมยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการที่จะไปทำธุระ หรือตอนที่ต้องพาน้องแมวไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลสัตว์ หากมีกระเป๋าแบบนี้เราก็ไม่ต้องพกกระเป๋าไปหลาย ๆ ใบ แถมมีเพียงแค่ใบเดียวก็สามารถพกสิ่งของที่จำเป็นต่าง ๆ ไปกับเจ้าแมวได้ด้วย
ผู้เชี่ยวชาญจาก
mybest

No Brandกระเป๋าใส่แมวแบบมีล้อลาก

1,395 บาท

10 อันดับ กระเป๋าใส่แมว ยี่ห้อไหนดี ที่สามารถซื้อออนไลน์ได้

มาถึงการจัดอันดับกระเป๋าใส่แมวยอดฮิตขวัญใจชาวเนตกันแล้ว วันนี้ทางทีมงานมายเบสท์ได้รวบรวมมาให้เพื่อน ๆ ได้เลือกกันถึง 10 อันดับ โดยที่เพื่อน ๆ ไม่ต้องเสียเวลาเลือกเองเลยครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย
10

Imac กล่องใส่สัตว์เลี้ยงพลาสติกปราศจากสารเคมี

990 บาท

ขนาด50 x 32 x 34.5 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้พลาสติก
9

No Brand กล่องใส่สัตว์เลี้ยง

950 บาท

ขนาด30 x 33 x 49 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้พลาสติก
8
ขนาด51 x 33 x 35 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด12 kg.
วัสดุที่ใช้พลาสติก
7

No Brandกระเป๋าตาข่ายระบายอากาศ

365 บาท

ขนาดS ขนาด 34.5 x 23.5 x 20 cm.<br>M ขนาด 41.5 x 25.5 x 23.5 cm.<br>L ขนาด 47.5 x 28 x 26 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ไนลอน
6
ขนาดS ขนาด 20 x 28 cm. รอบตัว 16 inch<br>M ขนาด 24 x 33 cm. รอบตัว 19 inch<br>L ขนาด 28 x 37 cm. รอบตัว 22 inch<br>XL ขนาด 31 x 41 cm. รอบตัว 24 inch
รองรับน้ำหนักสูงสุดS รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 2 – 3 kg.<br>M รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 3 – 4 kg.<br>L รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 4 – 9 kg.<br>XL รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 7 – 9 kg.
วัสดุที่ใช้ผ้าคุณภาพดี
5
ขนาด20 x 40 x 25 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุดประมาณ 50 kg.
วัสดุที่ใช้ผ้าคุณภาพดี
4
ขนาดไซส์ M
รองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้เส้นใยโพลีเอสเตอร์
3

No Brand แคปซูลอวกาศโปร่งใส กางออกได้

937 บาท

ขนาด29 x 31 x 42 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด
วัสดุที่ใช้ผ้า Oxford และอะคริลิคความหนาแน่นสูง
2

SMDIT กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงแบบเป้ pet803

490 บาท

ขนาด22 x 40 x 32 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด10 kg.
วัสดุที่ใช้ผ้าหนัง
1

No Brandกระเป๋าเป้สะพายหลังแบบใสสำหรับแมว ลูกสุนัข และกระต่าย

685 บาท

ขนาด26 x 29 x 41 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด6 kg.
วัสดุที่ใช้ผ้า Oxford

ตารางเปรียบเทียบข้อมูลสินค้า

รูปสินค้า
1
No Brand กระเป๋าเป้สะพายหลังแบบใสสำหรับแมว ลูกสุนัข และกระต่าย 1

No Brand

2
SMDIT กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงแบบเป้ pet803 1

SMDIT

3
No Brand แคปซูลอวกาศโปร่งใส กางออกได้ 1

No Brand

4
No Brand กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง 1

No Brand

5
Namita กระเป๋าหิ้วใส่สัตว์เลี้ยง BAG FOR PETS 1

Namita

6
No Brand กระเป๋าเป้สัตว์เลี้ยง 1

No Brand

7
No Brand กระเป๋าตาข่ายระบายอากาศ 1

No Brand

8
Catit กรงเดินทาง Cabrio 1

Catit

9
No Brand กล่องใส่สัตว์เลี้ยง 1

No Brand

10
Imac กล่องใส่สัตว์เลี้ยงพลาสติกปราศจากสารเคมี 1

Imac

ชื่อสินค้า

กระเป๋าเป้สะพายหลังแบบใสสำหรับแมว ลูกสุนัข และกระต่าย

กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยงแบบเป้ pet803

แคปซูลอวกาศโปร่งใส กางออกได้

กระเป๋าใส่สัตว์เลี้ยง

กระเป๋าหิ้วใส่สัตว์เลี้ยง BAG FOR PETS

กระเป๋าเป้สัตว์เลี้ยง

กระเป๋าตาข่ายระบายอากาศ

กรงเดินทาง Cabrio

กล่องใส่สัตว์เลี้ยง

กล่องใส่สัตว์เลี้ยงพลาสติกปราศจากสารเคมี

คุณสมบัติสะพายง่าย สบาย แถมเพิ่มความ...รูปทรงที่สวยงาม มาพร้อมกับค...ดีไซน์โดดเด่นด้วยรูปทรงแคปซ...พื้นที่ที่กว้างขวาง สีสันสด...กระเป๋าขนาดใหญ่ พับง่าย เดิ...สบาย ๆ ด้วยกระเป๋าเป้ที่สาม...ไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็เห็นเ...แข็งแรง ทนทาน ใช้สะดวกสบาย ... ดีไซน์เก๋ไก๋ แข็งแรงทนทาน ...ถึงจะเล็กแต่ก็น้ำหนักเบา ถื...
ราคา685 บาท490 บาท937 บาท1,300 บาท590 บาท195 บาท365 บาท2,650 บาท950 บาท990 บาท
ขนาด26 x 29 x 41 cm.22 x 40 x 32 cm.29 x 31 x 42 cm.ไซส์ M20 x 40 x 25 cm.S ขนาด 20 x 28 cm. รอบตัว 16 inch<br>M ขนาด 24 x 33 cm. รอบตัว 19 inch<br>L ขนาด 28 x 37 cm. รอบตัว 22 inch<br>XL ขนาด 31 x 41 cm. รอบตัว 24 inchS ขนาด 34.5 x 23.5 x 20 cm.<br>M ขนาด 41.5 x 25.5 x 23.5 cm.<br>L ขนาด 47.5 x 28 x 26 cm.51 x 33 x 35 cm.30 x 33 x 49 cm.50 x 32 x 34.5 cm.
รองรับน้ำหนักสูงสุด6 kg.10 kg.ประมาณ 50 kg.S รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 2 – 3 kg.<br>M รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 3 – 4 kg.<br>L รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 4 – 9 kg.<br>XL รับน้ำหนักสัตว์เลี้ยงได้ถึง 7 – 9 kg.12 kg.
วัสดุที่ใช้ผ้า Oxfordผ้าหนังผ้า Oxford และอะคริลิคความหนาแน่นสูงเส้นใยโพลีเอสเตอร์ผ้าคุณภาพดีผ้าคุณภาพดีไนลอนพลาสติกพลาสติกพลาสติก
ลิงค์สินค้า

บทส่งท้าย

สำหรับตอนนี้พวกเราก็ได้รู้ถึงวิธีการเลือกกระเป๋าใส่เจ้าแมวตัวน้อยของเราอย่างเหมาะสม พร้อมทั้งได้รู้จักสินค้าที่ทางเรานั้นได้แนะนำไปใน 10 อันดับกระเป๋าใส่แมว ซึ่งทางทีมงานมายเบสท์นั้นได้รวบรวมมาจากทั้งทางประสบการณ์การใช้งานจริง คะแนนของสินค้า และคะแนนของร้านค้าต่าง ๆ ซึ่งทางเราหวังว่าสินค้าที่เราได้แนะนำไปนั้นจะเป็นประโยชน์ และช่วยเป็นแนวทางในการเลือกกระเป๋าของทุกคนได้นะครับ
เพราะฉะนั้นการที่เราจะเลือกกระเป๋าใส่เจ้าแมวที่เรารักนั้นควรที่จะคำนึงถึงขนาดตัว และคุณภาพของสินค้านั้น ๆ ด้วย เพื่อความปลอดภัย และได้สิ่งที่ดีที่สุดแก่เจ้าแมวตัวน้อยของเรา นอกจากกระเป๋าจะคุณภาพดีแล้วแต่ก็อย่าลืมที่จะดูแลและเอาใจใส่เจ้าแมวน้อยของเรากันด้วยนะครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

 • 7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ผู้เขียนเป็นคนหนึ่งที่เลี้ยงสุนัขค่ะ เลยเข้าใจว่าหนึ่งในอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับการเลี้ยงคือ “ชามข้าว” เพราะจะให้น้องหมากินจากพื้นเลยก็คงจะไม่ได้ แถมยังลำบากเจ้าของต้องมานั่งทำความสะอาดอีก ชามข้าวจึงเป็นตัวช่วยที่ทำให้ทั้งเราและเจ้าตูบสะดวกสบายมากขึ้น ซึ่งดูเผิน ๆ ผลิตภัณฑ์นี้อาจจะมีวิธีการเลือกที่ไม่ยุ่งยาก แต่เพื่อน ๆ ทราบไหมคะว่าเดี๋ยวนี้หลายแบรนด์ได้ผลิตชามข้าวออกมาหลายรุ่น หลายดีไซน์ ขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน ถ้าเพื่อน ๆ ไม่ศึกษา “วิธีการเลือก” ให้ดีเสียก่อน รับรองว่าเลือกผิดแน่ ๆ ค่ะหลังจากอ่านคำแนะนำดี ๆ เรียบร้อยแล้ว มาอ่าน “7 อันดับ ชามใส่อาหารสุนัข” ที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ราคา และรีวิวกันต่อ มาดูกันสิ่ว่ายี่ห้อไหนดี แบบไหนเหมาะกับการใช้ของเรา เอาล่ะ แค่เกริ่นก็น่าสนใจแล้ว ดังนั้นอย่ารอช้า ไปอ่านกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  849 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารเม่นแคระ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  อาหารสำหรับเม่นแคระถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากสำหรับผู้เพาะเลี้ยงเม่นแคระทุกคนครับ เนื่องจากเม่นแคระเป็นสัตว์ที่ไม่สามารถควบคุมอุณหภูมิภายในร่างกายของตัวเองได้ดีนัก พวกเขาจึงใช้โปรตีนในอาหารเพื่อควบคุมอุณหภูมิในร่างกายให้เป็นปกติ ซึ่งในประเทศไทย การเพาะเลี้ยงเม่นถือว่าเริ่มแพร่หลายเป็นอย่างมาก และมีมาอย่างยาวนานพอสมควร ซึ่งเริ่มแรกนั้น ผู้เพาะเลี้ยงจะใช้อาหารแมวชนิดเม็ด เป็นอาหารหลักในการเลี้ยงเม่นแคระเพราะหาได้ง่ายและให้โปรตีนสูง แต่ทว่าความเค็มก็สูงเช่นกัน ต่อมาเมื่อจำนวนผู้เลี้ยงมีจำนวนมากยิ่งขึ้น จึงเริ่มมีการนำอาหารเม่นแคระโดยเฉพาะเข้ามา รวมถึงเริ่มมีการผลิตของคนไทย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่ดีเพราะเม่นแคระควรทานอาหารที่ถูกโภชนาการกับสายพันธุ์ของตัวเองมากกว่าการใช้อาหารของสัตว์อื่นอย่างไรก็ตาม อาหารเม่นแคระที่มีขายอยู่ในปัจจุบันถือว่ามีให้เลือกหลากหลายเลยทีเดียว ซึ่งในบทความนี้เราจะพาผู้อ่านทุกท่านไปพบกับวิธีการเลือกอาหารเม่นแคระที่ถูกต้อง รวมไปถึง 10 อันดับอาหารเม่นแคระน่าสนใจ ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายจากร้านค้าออนไลน์อีกด้วย จะมีอะไรบ้าง เชิญติดตามกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  3,548 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เชื่อว่าเพื่อน ๆ ทุกคนที่เลี้ยงแมวคงเคยประสบปัญหาน้องแมวที่บ้านใช้เฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ เช่น โซฟา, เก้าอี้, มุ้งลวด และประตู เป็นที่ลับเล็บอันแหลมคมของมัน เฟอร์นิเจอร์แต่ละอย่างก็ไม่ใช่ราคาถูก ๆ ซะด้วยสิ บางทีวัสดุทำมาจากหนัง ดูหรูหราเพื่อต้อนรับแขก แต่กลับต้องมาเป็นรอยขีดข่วนเพราะเจ้าแมวตัวแสบ ถึงจะดุยังไงเจ้าแมวก็ไม่เชื่อฟัง จึงต้องยอมให้เฟอร์นิเจอร์มีรอยขีดข่วนอยู่เรื่อย ๆฉะนั้นการซื้อที่ลับเล็บให้น้องแมวโดยเฉพาะจึงเป็นทางออกสำหรับเรื่องปวดหัวเหล่านี้ แต่เพื่อน ๆ คงมีคำถามที่ว่าที่ลับเล็บก็มีหลากหลายรูปแบบควรเลือกซื้อแบบไหนดีล่ะ ? ในวันนี้ทางทีมงานมายเบสท์จึงมาบอกต่อข้อมูลวิธีการเลือกซื้อที่ลับเล็บแมว และแนะนำ 10 อันดับที่ลับเล็บแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2019 เราไปดูกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  981 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ของเล่นแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ต้องยอมรับเลยว่า ความนิยมเลี้ยงแมวในตอนนี้ค่อนข้างจะมาแรงเลยทีเดียว ด้วยกระแสทาสแมวที่เผยแพร่กันมากมายในโลกโซเชี่ยล จึงทำให้หลาย ๆ คนอดใจกับความน่ารักของแมวไม่ไหวจนต้องไปหาแมวเหมียวมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัว สำหรับทาสแมวมือใหม่คนไหนที่ยังไม่ค่อยมีความรู้เกี่ยวกับการเลี้ยงแมวดีเท่าไหร่นัก ต้องติดตามบทความของเราวันนี้เลยค่ะ การเลี้ยงแมวที่ถูกต้องนั้น ไม่ใช่เพียงแค่การให้อาหารและให้ที่อยู่แก่น้องเหมียวเท่านั้น แต่ยังหมายถึงการที่ต้องดูแลเอาใจใส่เพื่อให้พวกเค้ามีชีวิตที่มีความสุขด้วยเช่นกัน อย่างเช่น การมีเวลาเล่นกับพวกเค้าด้วย แต่สำหรับใครที่ไม่สามารถแบ่งเวลามาเล่นกับเจ้าเหมียวได้นั้น วันนี้เรามีตัวช่วยมาแนะนำค่ะ ซึ่งก็คือ ‘ของเล่นสำหรับแมว’ นั่นเองในปัจจุบัน มีของเล่นสำหรับแมวออกมาวางจำหน่ายเพิ่มขึ้นมากมายตามกระแสนิยมการเลี้ยงแมว ตั้งแต่ของเล่นธรรมดาไปจนถึงของเล่นที่ทำแสงสีเสียงออกมาให้เจ้าเหมียวเล่นได้อย่างเพลิดเพลิน วันนี้เราจึงตั้งใจมาแนะนำของเล่นแมวยอดฮิตสำหรับวัยลูกแมวไปจนถึงแมวโตเต็มวัยให้คนรักน้องแมวทั้งหลายได้อ่านกัน รวมไปถึงวิธีการเลือกของเล่นแมวที่เหมาะสมมาให้อ่านกันด้วย ถ้าพร้อมแล้วเรามาหาของเล่นให้เจ้าเหมียวสุดรักกันเลยค่ะ!
  สัตว์เลี้ยง
  560 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์พุดเดิ้ล ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ครั้งก่อนเราได้เอาใจสาวกชิวาวากันไปแล้ว วันนี้ถึงตาของสาวกพุดเดิ้ลกันบ้าง ‘พุดเดิ้ล’ ก็ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งพันธุ์ยอดนิยมระดับโลกและในเมืองไทยด้วยเช่นกัน เพราะสเน่ห์ของรูปร่างหน้าตาที่น่ารัก ความฉลาด ร่าเริงและขี้อ้อนมาก ๆ ด้วย จึงเป็นจุดเด่นที่ชนะใจคนรักน้องหมากันมากมาย วันนี้เราพร้อมจะมาให้ข้อมูลกับมือใหม่ที่เพิ่งจะเลี้ยงพุดเดิ้ล รวมถึงมือเก่าที่มีเจ้าพุดเดิ้ลอยู่ที่บ้านแล้วแต่ยังไม่ถูกใจอาหารที่ให้เค้าทานอยู่ ก็สามารถศึกษาไว้เป็นแนวทางกันได้เลยค่ะแม้ว่าพุดเดิ้ลจะเป็นสายพันธุ์เล็กที่ดูไม่ยุ่งยากในการเลี้ยงเท่าไหร่และทานไม่เยอะเหมือนสุนัขใหญ่ แต่ยังไงเรื่องการดูแลโภชนาการให้พวกเค้าก็เป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพราะตามสายพันธุ์แล้วเจ้าพุดเดิ้ลแสนสวยก็มีโรคที่ต้องระวังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เช่น โรคไขข้อ โรคหัวใจ โรคเกี่ยวกับตา เป็นต้น ดังนั้น การเลือกอาหารที่มีโภชนาการเหมาะสมและมีสารอาหารไปช่วยบำรุงข้อบกพร่องในแต่ละส่วนของร่างกายก็จะช่วยให้เค้าเติบโตอย่างแข็งแรงและลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเหล่านั้นได้อีกด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  362 จำนวนผู้อ่าน
 • 7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  7 อันดับ อาหารสุนัขที่ทำจากเนื้อแกะ ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ‘เนื้อแกะ’ เป็นอีกหนึ่งวัตถุดิบที่นิยมนำมาเป็นส่วนประกอบหลักของอาหารสุนัข เพราะแกะเป็นเนื้อสัตว์ที่มีโปรตีนสูง แต่มีไขมันและคลอเรสเตอรอลต่ำจึงไม่ทำให้มีปัญหาเรื่องน้ำหนักส่วนเกินหรือโรคอ้วนในสุนัข อีกทั้งยังอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสูงเมื่อเทียบกับเนื้อสัตว์ชนิดอื่น ๆ เช่น เนื้อหมูและเนื้อวัว ที่สำคัญเลย คือ เนื้อแกะมีโปรตีนที่ย่อยง่ายกว่าเพราะมีเลซิตินที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของระบบการย่อยอาหาร จึงดีต่อสุนัขที่แพ้อาหารง่ายหรือมีปัญหาเรื่องระบบการย่อยและลำไส้ปัจจุบันมีอาหารสูตรเนื้อแกะจำหน่ายกันอยู่มากมายเพื่อช่วยดูแลสุขภาพของน้องหมาที่แพ้ง่ายหรือน้องหมาที่อยู่ในช่วงควบคุมน้ำหนักแต่ยังต้องการโปรตีนสูง อย่างไรก็ตาม การเลือกอาหารสูตรเนื้อแกะนั้นไม่ใช่เพียงแค่ดูชื่อสูตรบนผลิตภัณฑ์เท่านั้น แต่ยังมีส่วนประกอบอีกหลายปัจจัยที่ต้องพิจารณาร่วมด้วย เพราะบางผลิตภัณฑ์อาจไม่ได้ผลิตจากเนื้อแกะแท้ หรืออาจมีส่วนผสมของเนื้อสัตว์อื่นที่ทำให้น้องหมาแพ้ได้เจือปนอยู่ ดังนั้นใครที่อยากจะหันมาใช้อาหารสูตรเนื้อแกะให้น้องหมาที่บ้าน เราแนะนำให้อ่านบทความวันนี้เลย!
  สัตว์เลี้ยง
  1,489 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ที่นอนแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  ที่นอนแมวหรือบ้านแมวเป็นไอเทมสำคัญในการเลี้ยงแมว เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ชอบนอนเป็นกิจวัตร ดังนั้นหากที่นอนแมวมีคุณภาพก็จะทำให้น้องแมวหลับสบาย และแน่นอนว่าทาสแมวทั้งหลายก็จะมีความสุขตามไปด้วยเช่นเดียวกัน อย่างไรก็ตามที่นอนแมวหรือบ้านแมวที่ขายในท้องตลาดนั้น มีอยู่ด้วยกันหลายแบบไม่ว่าจะเป็นแบบโดม, แบบบ้าน หรือแบบเปล ซึ่งนอกจากจะหลายแบบแล้ว ที่นอนแมวยังผลิตมาจากหลายวัสดุอีกด้วย เช่น ผ้าฝ้าย, หนังกลับ, กำมะหยี่ ฯลฯดังนั้นในบทความนี้ผมจะพาทุกคนมารู้จักกับที่นอนแมวให้มากยิ่งขึ้น เพื่อจะได้ตัดสินใจได้ว่าเราควรจะเลือกที่นอนสำหรับน้องแมวน้อยของเราอย่างไรดี รวมไปถึง 10 อันดับที่นอนแมวยอดนิยม ที่คุณสามารถหาซื้อได้อย่างง่ายดายจากร้านค้าออนไลน์ ส่วนจะมีเนื้อหาสาระอย่างไรนั้น เชิญอ่านกันได้เลยครับ
  สัตว์เลี้ยง
  599 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขสำหรับลดปัญหาคราบน้ำตา ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  หนึ่งในปัญหาสุขภาพของสุนัขที่เจ้าของหลาย ๆ คนต้องเผชิญ โดยเฉพาะคนที่เลี้ยงสุนัขพันธุ์เล็กและพันธุ์ที่มีตาโตหรือมีเบ้าตาตื้นกว่าปกติ เช่น ชิวาวา ชิสุ พุดเดิ้ล เฟรนช์บูลด็อก คอกเกอร์สแปเนียล นั่นก็คือ ‘ปัญหาคราบน้ำตา’ นั่นเองค่ะ เมื่อเราพูดถึงคราบน้ำตาของสุนัข อาจฟังดูแล้วเป็นเรื่องเล็กน้อยที่ไม่ได้หนักหนาเหมือนพวกโรคไตหรือไขข้อ แต่อันที่จริงแล้วปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่ละเลยไม่ได้เช่นกันนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้น้องหมาดูสกปรกไม่สดใสแล้ว ถ้าปล่อยไว้อาจส่งผลให้เกิดโรคเกี่ยวกับดวงตาตามมาได้การมีคราบน้ำตาอยู่ตลอดยังอาจทำให้เกิดระคายเคือง เกิดการสะสมของเชื้อโรคและอาจเกิดเชื้อราบริเวณรอบ ๆ ได้เนื่องมาจากความชื้น เจ้าของจึงต้องคอยดูแลเอาใจใส่โดยการเช็ดทำความสะอาดดวงตาให้พวกเค้าอยู่เสมอ สำหรับอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่หลายคนอาจจะมองข้ามไปนั่นก็คือ การเลือกอาหารที่มีคุณภาพเพื่อช่วยลดปัญหาการเกิดคราบน้ำตาค่ะ เพราะหนึ่งในสาเหตุของการเกิดคราบน้ำตาก็มาจากการแพ้อาหารและอีกหนึ่งสาเหตุคือการที่ร่างกายขจัดของเสียออกไม่หมดหรือมีอาการท้องผูกวันนี้เราจึงตั้งใจไปหาข้อมูลเรื่องอาหารการกินเพื่อป้องกันคราบน้ำตามาช่วยซัพพอร์ตคนรักน้องหมาโดยเฉพาะค่ะ หากน้องหมาได้รับสารอาหารที่มีคุณภาพควบคู่ไปกับการทำความสะอาดอย่างถูกต้องและสม่ำเสมอ รับรองว่าไม่มีปัญหานี้กวนใจแน่นอนค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  1,212 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสำหรับลูกแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  บ้านไหนที่เลี้ยงแมวคงทราบกันดีว่า การอาบน้ำให้แมวบ่อย ๆ นั้นจะส่งผลเสียต่อสุขภาพผิวหนังทางอ้อม เพราะการอาบน้ำในแต่ละครั้งจะทำให้ผิวแห้งและยังทำให้เส้นขนหลุดร่วงมากขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ เรายังต้องคำนึงถึงเรื่องโรคประจำตัว เรื่องสภาพอากาศ หรือเรื่องโรคกลัวน้ำของแมวด้วย เพราะจะส่งผลต่อสุขภาพและความเครียดของพวกเค้าโดยตรงค่ะ อย่างไรก็ตาม การอาบน้ำให้แมวยังคงเป็นสิ่งจำเป็น ด้วยนิสัยและพฤติกรรมส่วนใหญ่ของแมว คือ ชอบออกไปเที่ยวเล่นนอกบ้านเป็นประจำ จึงมีสิ่งสกปรก เชื้อโรค และกลิ่นเหงื่อกลับมาด้วยทุกครั้ง อีกทั้งยังมีการสะสมความสกปรกจากการขับถ่ายในแต่ละวัน ดังนั้น การอาบน้ำให้พวกเค้าจึงยังเป็นเรื่องที่ละเลยไม่ได้เลย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทั้งน้องแมวและคนในบ้านค่ะและแน่นอนว่า ตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยในการอาบน้ำให้แมวก็คือ แชมพูอาบน้ำนั่นเอง ซึ่งการเลือกแชมพูให้น้องแมวนั้นก็มีมากมายหลายปัจัยที่ต้องคำนึงถึงเช่นกัน เนื่องจากแมวแต่ละตัวก็จะมีสภาพผิวหนังที่แตกต่างกันไป เช่น บางตัวอาจจะมีผิวหนังที่บอบบางแพ้ง่าย จึงต้องใช้แชมพูสูตรเฉพาะหรือแชมพูออร์แกนิก เป็นต้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง สำหรับคนที่เลี้ยงลูกแมวยังไม่โตเต็มวัย ต้องมีการพิถีพิถันในการเลือกซื้อแชมพูมากกว่าปกติ วันนี้ทีมงานของเราจึงเตรียมข้อมูลเกี่ยว ‘แชมพูอาบน้ำสำหรับลูกแมว’ เพื่อมาช่วยเป็นแนวทางให้คุณดูแลลูกแมวน้อยที่บ้านได้อย่างถูกต้องเหมาะสมโดยเฉพาะเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  102 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ เปลแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การนอนพักผ่อนนับว่าเป็นกิจวัตรสำคัญของน้องเหมียวที่เราสามารถพบเห็นกันได้ในทุกวัน แต่หลายครั้งที่เราต่างก็ต้องออกไปทำงาน ทำให้ไม่มีเวลาดูแลน้องแมวของเราได้มากพอ รวมถึงพื้นที่ในบ้านหรือคอนโดของหลาย ๆ คนอาจจะไม่มีพื้นที่โล่งเพียงพอเพื่อให้น้องแมวได้พักผ่อนหย่อนใจ จนบางครั้งอาจเป็นสาเหตุที่สร้างความอึดอัดและก่อให้เกิดความเครียดให้กับพวกเค้าได้ ดังนั้น การเลือกใช้ไอเทมเด็ดที่ออกแบบมาเพื่อช่วยดูแลน้องแมวในเรื่องการพักผ่อนโดยเฉพาะ อย่างเช่น “เปลแมว” นี้ก็ถือเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับเค้าได้โดยคุณไม่ต้องคอยกังวลใจในวันนี้ทีมงานของเราจึงมาพร้อม 10 อันดับเปลแมวยอดฮิตที่ได้ใจทั้งเจ้าของและสร้างความสบายให้กับน้องแมวสุด ๆ แต่ก่อนที่จะไปพบกับสินค้ายอดนิยมนั้น เรามาเริ่มกันที่วิธีเลือกเปลแมวที่เหมาะสมกันก่อนดีกว่าค่ะ เพราะด้วยความน่ารักซุกซนและนิสัยของน้องแมวที่คาดเดาไม่ค่อยได้ ทำให้มีการออกแบบเปลแมวสำหรับใช้งานแตกต่างกันไป ซึ่งจะเลือกอย่างไรให้โดนใจน้องแมวที่บ้านของเรามากที่สุดนั้น ไปเริ่มกันเลย!
  สัตว์เลี้ยง
  320 จำนวนผู้อ่าน
 • บทความยอดฮิต

 • 10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ ยากำจัดเห็บหมัด ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความมาเอาใจสาวกน้องหมาน้องแมวกันอีกแล้วนะคะ ซึ่งเราจะมาพูดถึงเรื่องการดูแลสัตว์เลี้ยงแสนรักให้ห่างไกลและปลอดภัยจากเห็บหมัดตัวร้าย เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เลี้ยงน้องหมาน้องแมวแล้วปล่อยให้ออกไปเดินเล่นนอกบ้าน จะต้องเคยเจอตัวเห็บหมัดบนตัวของน้องหมาแมวแน่นอน โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บางคนอาจจะคิดว่าเห็บหมัดนั้นสร้างความรำคาญใจให้กับสัตว์เลี้ยงเพียงแค่อาการคันเท่านั้น แต่อันที่จริงแล้ว เห็บหมัดสามารถทำร้ายสัตว์เลี้ยงและคนได้มากกว่าที่เราคิดค่ะ เนื่องจากเห็บและหมัดบางชนิดเป็นพาหะนำโรคได้ เช่น โรค Scrub Typhus หรือโรคไข้รากสาดใหญ่, โรคพยาธิเม็ดเลือด และโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบในสุนัขและแมว นอกจากนี้ น้ำลายของพวกเห็บหมัดยังมีผลกระทบต่อคนอีกด้วย หากถูกกัดจะเกิดอาการคันอย่างรุนแรง และทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก หรือใครที่แพ้อาจทำให้เกิดอาการปวดศีรษะและมีไข้ได้ค่ะเห็บหมัดเป็นเรื่องที่หลีกเลี่ยงได้ยาก เนื่องจากเป็นสิ่งมีชีวิตที่เล็ก เคลื่อนไหวเร็ว และกระโดดได้สูง แต่เราสามารถป้องกันได้ค่ะ ดังนั้น ในวันนี้ทีมงานมายเบสท์จึงรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับวิธีการเลือกยากำจัดเห็บหมัดสำหรับสุนัขและแมว เพื่อให้เจ้าของน้องหมาน้องแมวทั้งหลายได้มีแนวทางและทางเลือกในการปกป้องสัตว์เลี้ยงของเราจากเหล่าเห็บหมัดกันค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  25,545 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เคยเป็นกันไหมคะ ไม่รู้จะเลือกซื้อแชมพูยี่ห้อไหนให้น้องหมาตัวโปรดเพราะมีมากมายหลายสูตรจากหลายแบรนด์เหลือเกิน ไม่ว่าจะบำรุงเพื่อขนสวย กำจัดเห็บหมัด สูตรสมุนไพรให้กลิ่นหอมหรือแม้แต่แชมพูยา จะหาดูโฆษณาตามโทรทัศน์ก็ไม่ค่อยมี แถมในอินเตอร์เน็ตก็แทบจะไม่มีบทความแนะนำเลย สุดท้ายเลยต้องเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เอง ซึ่งบางครั้งก็ได้ผลดี อาบแล้วผิวของน้องหมาชุ่มชื้นและขนนุ่มขึ้น แต่บางครั้งก็แพ้ ทำให้ขนร่วงหรือกำจัดกลิ่นตัวออกไม่หมด ในครั้งนี้ผู้เขียนจึงรวบรวมข้อมูลดี ๆ เพื่อเป็นตัวช่วยให้เพื่อน ๆ กันค่ะหัวข้อแรก เรามาเรียนรู้ “วิธีการเลือกแชมพูสุนัข” กันดีกว่าค่ะ ส่วนหัวข้อถัดไปคือ “10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” ที่ผ่านการเปรียบเทียบทั้งจากราคา, คุณสมบัติและรีวิว เพื่อให้เพื่อน ๆได้มีข้อมูลประกอบการตัดสินใจก่อนการซื้อ จะได้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ความต้องการและปลอดภัยกับลูก ๆ ของเรามากที่สุด เอาล่ะค่ะ เกริ่นกันมามากพอแล้ว ไปอ่านเนื้อหากันเลยดีกว่า
  สัตว์เลี้ยง
  7,267 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ นมสำหรับสุนัข ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  การเจริญเติบโตของสุนัขก็ไม่ต่างจากคน ที่ต้องมีการดูแลเรื่องโภชนาการเป็นอย่างดี และแน่นอนว่า สิ่งหนึ่งที่ช่วยในการบำรุงสุขภาพเพื่อการเจริญเติบโตที่ดีก็คือ “นม” นั่นเอง อย่างไรก็ตาม การให้นมสุนัขโดยใช้นมประเภทเดียวกับคนนั้นเป็นสิ่งที่ไม่เหมาะสม เพราะผลิตภัณฑ์นมของคนจะมีแลคโตสสูงที่ร่างกายสุนัขอาจจะไม่สามารถย่อยได้และทำให้ท้องเสียได้ หากคุณต้องการให้สุนัขกินนม ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผลิตมาสำหรับสุนัขโดยเฉพาะจะดีที่สุดปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์นมสำหรับสุนัขมากมายหลายประเภทให้คุณเลือก ทั้งนมแพะ นมวัว นมแบบผง นมแบบพร้อมดื่ม แต่การจะให้นมสุนัขนั้นก็ต้องมีวิธีการเลือกให้เหมาะสมกับสภาพร่างกายและช่วงอายุ จึงจะทำให้สุนัขมีการเจริญเติบโตตามวัยอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด บทความในวันนี้ เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อนมสำหรับสุนัข พร้อมด้วยการจัดอันดับนมสุนัขยอดนิยมให้คุณไปใช้อ้างอิงในการเลือกนมที่เหมาะกับน้องหมาของคุณมากที่สุดค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  8,130 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาว mybest วันนี้เรากลับมาพบกันอีกครั้งในหัวข้อ “อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก” ซึ่งหลายคนก็คงจะสงสัยว่า “ทำไมต้องแยกอาหารสุนัขตามขนาด” แค่แยกตามช่วงอายุไม่พอหรอ คำตอบ คือ “ไม่พอนะจ๊ะ” เพราะสุนัขแต่ละขนาดมีพฤติกรรมการกิน รวมไปถึงกิจกรรมในแต่ละวันที่ต่างกัน จึงต้องการจำนวนพลังงานและสารอาหารที่ต่างกันออกไปนั่นเองในปัจจุบันมีหลายแบรนด์ได้พัฒนาสูตรอาหารออกมามากมาย ซึ่งถ้าใครไม่ลองศึกษาข้อมูลให้ดีเสียก่อน บอกเลยว่าซื้อพลาดแน่ ๆ ค่ะ วันนี้เราเลยจะมาดูกันว่าอาหารสุนัขนั้นมีวิธีการเลือกอย่างไร และ 10 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดีที่ถูกเปรียบเทียบจากคุณสมบัติ, ราคาและรีวิวมีอะไรบ้าง เกริ่นมาแค่นี้ก็น่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นอย่ารอช้า ไปหาคำตอบกันเลยดีกว่าค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  6,745 จำนวนผู้อ่าน
 • 8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  8 อันดับ นมสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เมื่อหลายปีก่อนผู้เขียนรับลูกหมากำพร้าที่อายุยังไม่ถึงเดือนมาเลี้ยงที่บ้านค่ะ ปัญหาใหญ่ที่เจอคือ ‘เรื่องนม’ เพราะสัตว์กินนมวัวไม่ได้ เลยไม่รู้จะซื้อนมอะไรให้ ผู้เขียนเลยไปศึกษาหาข้อมูลถึงได้รู้ว่าลูกสัตว์สามารถกินได้แต่นมแพะหรือนมที่ถูกคิดค้นมาเพื่อเขาโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ได้มีแต่น้องหมานะคะที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ “น้องแมว” เองก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากจะมีสูตรสำหรับลูกแมวแล้ว ยังมีสูตรสำหรับรุ่นโตเต็มวัยด้วยนะคะ โดยจะมีคุณสมบัติต่างกันเล็กน้อย ซึ่งวันนี้ผู้เขียนได้รวบรวม “วิธีการเลือก” มาให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันแล้วเมื่อศึกษาวิธีการเลือกแล้วไปอ่าน “8 อันดับสินค้ายอดฮิตขายดี” กันต่อได้เลย มาดูกันว่าจะเลือกยี่ห้อไหนดี และยี่ห้อไหนน่าซื้อบ้าง เพื่อที่เพื่อน ๆ จะได้สินค้าที่ดีมีคุณภาพคู่ควรกับเจ้าเหมียว โดยแต่ละส่วนจะมีรายละเอียดอย่างไรบ้าง ไปอ่านกันเลยค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  7,302 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แชมพูอาบน้ำแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  เหล่า “ทาสแมว” ทั้งหลายจงเร่เข้ามาค่ะ ครั้งนี้เราจะมาแนะนำวิธีการเลือกซื้อแชมพูอาบน้ำแมวซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการดูแลขนและสุขภาพของเจ้าแมวเหมียวสุดที่รักของคุณกันค่ะ เคยทราบไหมว่าแชมพูอาบน้ำแมวแต่ละยี่ห้อ แต่ละสูตรนั้นมีคุณสมบัติ ประโยชน์ ข้อดี-ข้อด้อยแตกต่างกันอย่างไร แล้วน้องเหมียวของคุณจะเหมาะกับแชมพูแบบไหน ไว้มาติดตามไปพร้อม ๆ กันในบทความนี้เลยค่ะแชมพูอาบน้ำแมวมีขายอยู่หลากหลายสูตรในปัจจุบัน เช่น สูตรออร์แกนิค, สูตรปราศจากน้ำหอม, สูตรที่ใช้ร่วมกันทั้งหมาและแมว เพื่อความสะดวกและง่ายต่อการตัดสินใจ ทีมงานจึงได้รวบรวม 10 อันดับแชมพูอาบน้ำแมวที่ผ่านการเปรียบเทียบคุณสมบัติ ส่วนประกอบที่ใช้ และราคามาให้ผู้อ่านเป็นข้อมูลประกอบการตัดสินใจด้วย
  สัตว์เลี้ยง
  6,632 จำนวนผู้อ่าน
 • 10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  10 อันดับ แผ่นรองซับสำหรับแมว ยี่ห้อไหนดี ฉบับล่าสุดปี 2020
  วันนี้เรามีบทความสำหรับทาสแมวมาฝากกันอีกแล้วค่ะ โดยเฉพาะทาสแมวที่เลี้ยงน้องแมวไว้ในบ้านจะต้องถูกใจแน่นอน เพราะวันนี้เราจะมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับแผ่นรองสำหรับห้องน้องน้ำหรือกระบะทรายของน้องแมวค่ะ แน่นอนค่ะว่าการที่เลี้ยงแมวในบ้าน เจ้าของก็จะต้องคอยดูแลจัดการเรื่องการขับถ่ายของพวกเค้าเป็นอย่างดี เพราะนอกจากจะมีผลดีต่อสุขอนามัยของเจ้าเหมียวแล้วยังมีผลต่อบรรยากาศในบ้านของคุณเองอีกด้วยแม้ว่าเราจะมีห้องสุขาหรือกระบะทรายไว้เป็นที่ขับถ่ายให้น้องแมวเรียบร้อยแล้วก็ตาม อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่ขาดไม่ได้เลยคือ แผ่นรองด้านล่างสำหรับรองของเสียนั่นเองค่ะ แต่การจะซื้อแผ่นรองซับพวกนี้มาใช้นั้นก็ต้องมีหลักในการเลือกที่ดีด้วยค่ะ เพราะถ้าคุณเลือกแผ่นรองที่ไม่มีคุณภาพเพียงพอก็จะไม่สามารถขจัดความเลอะเทอะและดูแลสุขอนามัยที่ดีให้กับสัตว์เลี้ยงและบ้านของคุณได้ดีค่ะ
  สัตว์เลี้ยง
  719 จำนวนผู้อ่าน
 • Item Lists ยอดฮิต

  ค้นหาจากหมวดหมู่

  บทความที่มีคนเข้าชมมากที่สุด